Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 22.01.2018, 20:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 193.1: Tiến cung tạ ơn

“Tốt lắm, nếu đã thức dậy, vậy thì mau rửa mặt chải đầu!” Tư Đồ Húc cười nói, “Đừng quên, hôm nay là ngày tân hôn thứ nhất của chúng ta, chúng ta còn phải tiến cung thỉnh an và tạ ơn!”

“Ta nhớ được.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Chuyện tiến cung tạ ơn lớn như vậy sao ta sẽ không nhớ chứ! Chúng ta mau thức dậy chải đầu đi! Không nên chậm trễ.”

Dứt lời, Triệu Khả Nhiên liền hấp tấp rời giường, đến phía sau bình phong đổi quần áo, tiếp theo liền gọi nha hoàn vào hầu hạ nàng. Cầm Hương và Thi Hương đã sớm chờ ở bên ngoài, tiến vào còn có nha hoàn thái giám bưng các loại dụng cụ rửa mặt. Dẫn đầu là nội thị ước chừng hơn 40 tuổi, dáng vẻ thoạt nhìn rất hiền lành, mặc dù là thái giám, nhưng mà một chút cảm giác lên mặt cũng không có. Cả người xem ra ngăn nắp, giống như một gia gia hiền lành.

Nhìn nội thị đi tới, Tư Đồ Húc giới thiệu cho Triệu Khả Nhiên, “Vật nhỏ, vị này là tổng quản Húc vương phủ Lâm Đức. Tất cả nội vụ trong vương phủ đều do ông quản lý, sau này, những nội vụ kia sẽ từ từ giao cho nàng, Lâm Đức sẽ hiệp trợ nàng.”

Triệu Khả Nhiên cười gật đầu với Lâm Đức, “Lâm tổng quản, về sau làm phiền ngươi hỗ trợ. Nếu ta có chỗ nào không hiểu, còn hi vọng ngươi chỉ giáo nhiều hơn.”

“Vương phi quá khen.” Thấy thái độ Triệu Khả Nhiên khiêm tốn, ấn tượng của Lâm Đức đối với vị tân vương phi này rất tốt, ông vội vã cười lên tiếng. “Vương phi, người không cần gọi nô tài là Lâm tổng quản, người và vương gia cứ trực tiếp gọi nô tài là Lâm Đức là được. Về sau trong vương phủ có nữ chủ nhân rồi, nô tài có thể nghỉ ngơi một chút rồi.”

“Vật nhỏ, từ nhỏ đã Lâm Đức ở bên cạnh ta.” Tư Đồ Húc nói, “Hắn là do mẫu phi của ta năm đó chọn giúp ta, về sau, nếu có chuyện gì nàng có thể tìm hắn.”

Ý của Tư Đồ Húc nói cho Triệu Khả Nhiên, Lâm Đức là tâm phúc của hắn, nàng cũng có thể tin tưởng.

Triệu Khả Nhiên cười, nhìn Lâm Đức, “Lâm Đức, ngươi muốn nghỉ ngơi thật tốt, sợ rằng còn phải đợi thêm một thời gian! Ta vừa mới gả vào vương phủ mà thôi, về sau ta còn có rất nhiều chỗ cần phải dựa vào ngươi!”

“Ha ha, nô tài không dám.” Mặc dù ngoài miệng nói như thế, nhưng mà lấy được sự khẳng định trong lòng Lâm Đức rất vui mừng, “Về sau nếu vương phi có chuyện gì, cứ hỏi nô tài là được, nô tài nhất định sẽ hiệp trợ vương phi thật tốt, quản lý tốt vương phủ.”

Triệu Khả Nhiên cười lên tiếng, “Lâm Đức, vậy sau này làm phiền ngươi.”

“Đó là vinh hạnh của nô tài.”

Lâm Đức mang theo vài thái giám bắt đầu giúp đỡ Tư Đồ Húc rửa mặt thay y phục và buộc tóc. Tư Đồ Húc luôn không thích nữ tử đến gần, cho nên bên cạnh hắn không có nha hoàn hầu hạ. Khi hắn ở trong viện, căn bản là không thấy được bóng dáng của nha hoàn. Cho nên đã từng có lần, tất cả mọi người suy đoán có phải Húc vương bị long dương chi phích hay không. Chỉ là, kể từ tiệc tuyển phi hắn chủ động cầu hôn Triệu Khả Nhiên, lời đồn đãi này cũng chưa đánh đã tan.

Bên kia, Cầm Hương và Thi Hương bắt đầu giúp đỡ Triệu Khả Nhiên rửa mặt thay y phục, mà chuyện trang điểm, D i ee n D a n L ee Q u yy D o nn là giao cho Họa Hương. Mặc dù trong lòng Triệu Khả Nhiên cảm thấy mao mao đối với việc Họa Hương thường loay hoay với da mặt người chết, nhưng mà không thể phủ nhận, công phu trang điểm của Họa Hương thật sự là tốt vô cùng, có thể làm nổi bật lên tất cả ưu điểm của người, cho nên Triệu Khả Nhiên liền mặc cho nàng chi phối. Thậm chí trong lòng nàng còn thầm nghĩ, chờ thêm một thời gian, chắc mình cũng sẽ quen!

Rất nhanh, Triệu Khả Nhiên đã trang điểm tốt, nàng mặc thường phục màu hồng phấn, hoa văn màu tím trên vạt áo rộng, ba nghìn tóc đen vén đơn giản phía sau, dùng một sợi tơ màu hồng nhạt cố định. Còn lại rũ xuống bên cổ, trên trán rũ xuống một viên đá quý nhỏ màu đỏ, tô điểm vừa vặn. Trên đầu cắm trâm vàng khắc phượng phi, theo bước chân nhẹ nhàng, phát ra một hồi tiếng vang leng keng, nổi bật lên có một vẻ phong tình đặc biệt, hiện ra tư thế xinh đẹp động lòng người.

Bởi vì phải ăn sáng xong, mới tiến cung thỉnh an, cho nên Triệu Khả Nhiên cũng không mặc cung trang phức tạp này, mà chỉ mặc thường phục mà thôi, có vẻ xinh đẹp động lòng.

Nhìn Triệu Khả Nhiên trước mắt trải qua một hồi trang điểm, Tư Đồ Húc thiếu chút nữa thì ngẩn ngơ, không biết có phải là ảo giác của hắn hay không, hắn cảm thấy vật nhỏ so với trước kia, dung mạo hình như nhiều hơn mấy phần phong tình, có lẽ đây chính là phong tình đặc thù khi nữ nhi biến thành nữ nhân!

Tư Đồ Húc nhẹ nhàng ôm Triệu Khả Nhiên vào trong ngực, cằm chống lên tóc của nàng, thấp giọng nói, “Vật nhỏ, nhìn thấy dáng vẻ này của nàng, ta thật hy vọng có thể nhốt nàng cả đời ở trong phòng, không cho bất luận kẻ nào nhìn thấy vẻ đẹp của nàng.”

“Húc…”  Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên không chỉ không có sợ hãi, trong lòng ngược lại cảm thấy cảm động.

“Nhưng vật nhỏ, ta sẽ không làm như vậy.” Tư Đồ Húc tiếp tục nói, “Bởi vì, ta biết rõ, nàng có bầu trời riêng của chính mình, nếu như giam cầm nàng, sẽ chỉ làm mất đi vẻ đẹp của nàng mà thôi, cho nên ta sẽ bảo vệ nàng, vì nàng mà sáng tạo ra một bầu trời có thể làm cho nàng tự do bay lượn.”

Triệu Khả Nhiên cũng không nói gì, chỉ là lẳng lặng mặc cho Tư Đồ Húc ôm nàng vào lòng.

Sau khi hai người rửa mặt xong, rất nhanh liền có người đi vào bắt đầu bày đồ ăn sáng. Mà cũng vào lúc này, có ma ma phủ Nội vụ đến, thu khăn lạc hồng bỏ vào trong hộp, cười nói: “Chúc mừng tân hôn của vương gia vương phi, nô tỳ hồi cung bẩm báo hoàng hậu nương nương!”

Hành động thu khăn đỏ về khiến cho Triệu Khả Nhiên rất xấu hổ, nhưng mà trong lòng của nàng cũng rõ ràng bước này tuyệt đối không thể thiếu. Nhận được khăn lạc hồng, vậy đã nói rõ tân nương thanh bạch, cũng chỉ có đến lúc này, cả hôn lễ mới xem như chính thức hoàn thành. Nếu trên khăn không có lạc hồng, nữ tử trong ngày tân hôn thứ hai sẽ bị đuổi về nhà mẹ. Hơn nữa nhà trai cũng sẽ không thừa nhận mối hôn sự này.

Triệu Khả Nhiên có thể cảm giác rõ ràng ánh mắt mập mờ của người bên cạnh, không khỏi đỏ mặt lên, thấy ánh mắt tràn đầy nụ cười của Tư Đồ Húc, càng thêm khó chịu. Nàng hung hăng trợn mắt nhìn Tư Đồ Húc.

Thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cũng không dám cười nữa, vội vàng mở miệng phân phó nói, “Các ngươi hồi cung trước đi! Một lát nữa, Bổn vương sẽ mang theo vương phi vào cung tạ ơn.”

Nói xong, nhìn Lâm Đức một cái. Lâm Đức cũng rất cơ trí. Tiến lên đưa đại hồng bao cho ma ma đi đầu.

Sau khi ma ma lấy được tiền thưởng, cười rời đi, không dám lưu lại, thứ nhất là bởi vì đã cầm được tiền thưởng phong phú, thứ hai là bởi vì bình thường Húc Vương luôn lạnh nhạt với mọi người, mặc dù bây giờ là hôn kỳ của hắn, nhưng ai có thể bảo đảm hắn sẽ không nổi giận trong ngày này chứ? Cho nên vẫn sớm rời đi là tốt.

Tư Đồ Húc dắt Triệu Khả Nhiên đi đến trước bàn tròn, bắt đầu dùng đồ ăn sáng. Hai người trong không khí ấm áp dùng đồ ăn sáng. Trong bữa ăn, Tư Đồ Húc vẫn luôn gắp thức ăn cho Triệu Khả Nhiên, mặc dù Triệu Khả Nhiên cảm thấy xấu hổ, bởi vì còn có thái giám và nha hoàn ở bên cạnh nhìn. Nhưng nghĩ đến hiện tại hai người đã là phu thê, cho nên cũng không có mở miệng cự tuyệt.

Hai người dùng xong đồ ăn sáng, Thi Hương hình như có chuyện gì muốn nói, nhưng mà cũng không biết nên nói hay không, cho nên vẫn rất do dự, D i ee n D a n L ee Q u yy D o nn Triệu Khả Nhiên tự nhiên cũng chú ý tới điểm này. Nói thế nào thì Thi Hương cũng hầu hạ bên cạnh nàng, nàng vẫn có thể nhìn ra được.

“Thi Hương, ngươi có chuyện gì, cứ việc nói thẳng ra.” Triệu Khả Nhiên trực tiếp mở miệng nói, “Không cần do dự như vậy, ngươi cứ nói ra đi! Nếu có chuyện quan trọng liền nói cho ta biết! Ta tự biết định đoạt.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Thi Hương hoảng sợ, nhưng mà nàng vẫn bước lên, thi lễ, mở miệng nói, “Vương phi, trong phủ truyền đến tin tức, nói là, nói là ngày hôm qua Triệu Oánh được đón trở về phủ.”

“Cái gì?” Nghe Thi Hương nói, Triệu Khả Nhiên không nhịn được cau mày, “Rốt cuộc là nguyên nhân gì, theo lý mà nói, cả đời này Triệu Oánh cũng không có khả năng trở lại Thái sư phủ mới đúng!”

Thấy dáng vẻ cau mày của Triệu Khả Nhiên, trong lòng Tư Đồ Húc cảm thấy không vui, hắn bất mãn nhìn Thi Hương, tựa hồ đang trách cứ Thi Hương không nên vào lúc này nói ra chuyện này, chọc cho vật nhỏ mất hứng.

Nhìn ánh mắt không vui của Tư Đồ Húc, trong lòng Thi Hương thật sự có một loại kích động muốn khóc. Vương gia! Không phải nô tỳ muốn nói ra, đó là tiểu thư tự mình phát hiện, người không cần nhìn chằm chằm nô tỳ, nô tỳ là vô tội.

Cũng không biết là nghe được hô hào trong lòng Thi Hương hay không, Tư Đồ Húc nhàn nhạt thu hồi tầm mắt, nhìn Triệu Khả Nhiên, “Vật nhỏ, có phải là người lúc trước muốn hãm hại nàng Triệu Oánh trở lại hay không. Nếu nàng không thích, ta sẽ để cho nàng ta rời khỏi Thái sư phủ.”

Thi Hương thở phào nhẹ nhõm, có một cảm giác sống sót sau tai nạn.

“Không cần, dù sao bây giờ ta đã không còn ở Thái sư phủ, nàng trở về cũng không có quan hệ.” Triệu Khả Nhiên xoay đầu lại, nhìn Thi Hương, “Chỉ là, ta tương đối hiếu kỳ, tại sao nàng lại trở về, hơn nữa còn là ngày hôm qua.”

“Điểm này nô tỳ đã dò la rõ ràng.” Thi Hương mở miệng nói, “Nghe nói trong khoảng thời gian này, Trương di nương bị bệnh, hơn nữa bệnh tình rất nặng. Bà cầu khẩn lão gia để cho Triệu Oánh trở lại. Nhìn bộ dạng bệnh nặng của Trương di nương, lão gia cũng không nhẫn tâm, cho nên đồng ý thỉnh cầu của Trương di nương. Chỉ là, mặc dù đã trở lại, nhưng mà lão gia cũng không có khôi phục thân phận của nàng. Hiện tại trong phủ thân phận của nàng vẫn rất lúng túng. Tất cả mọi người đều kêu nàng là tam cô nương, mà không phải tam tiểu Thư. Thật ra thì, lão gia đã sớm muốn đón Triệu Oánh trở về, chỉ là bởi vì khi đó, bị hôn sự của người và Triệu Khả Nhân đè nặng, lão gia chắc cũng sợ xảy ra chuyện gì! Cho nên mãi cho đến khi các người xuất giá, mới đón Triệu Oánh trở về.”

Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, mở miệng nói, “Cầm Hương, ngươi tìm người âm thầm nhìn chằm chằm họ, cũng không nên gây nhiễu loạn gì.”

“Nô tỳ biết.” Cầm Hương lĩnh mệnh, “Vương phi, người cứ yên tâm, nô tỳ sẽ làm tốt chuyện này.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Una, giap382014, giotleanhtrang, hatrang221, hienbach, teddy95, thtrungkuti, tututututu, xichgo
     
Có bài mới 25.01.2018, 19:19
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 193.2:

“Vật nhỏ, không cần lo lắng.” Thấy chân mày Triệu Khả Nhiên còn cau lại, Tư Đồ Húc kéo tay Triệu Khả Nhiên, mở miệng trấn an, “Triệu Oánh kia không làm được chuyện gì.”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Húc, ta không sao. Chỉ là trước kia chuyện Triệu Oánh đưa vào từ đường là do một tay ta an bài. Cũng không biết nàng thừa cơ hội này ra ngoài là muốn làm gì. Nhưng mà, chàng yên tâm đi, ta cũng không lo lắng. Cho dù Triệu Oánh ra ngoài, cũng không có tác dụng gì. Hiện tại nàng cũng chỉ là tam tiểu thư Thái sư phủ không được thừa nhận mà thôi, mà ta đã là Húc vương phi, nàng không làm gì được ta.”

“Vậy thì tốt.” Thấy chân mày Triệu Khả Nhiên giãn ra, Tư Đồ Húc cũng yên tâm hơn nhiều.

“Vương phi, thời gian không sớm, nên thay y phục tiến cung.”

Vừa lúc đó, Nguyệt cô từ bên ngoài đi vào, mở miệng nhắc nhở.

Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, đứng dậy để Cầm Hương các nàng giúp một tay đổi lại triều phục vương phi, để Họa Hương chải đầu lần nữa, đổi một bộ trang sức hồng bảo thạch Tư Đồ Húc đưa đến, lúc này phục trang đẹp đẽ, trong lúc nhất thời thật là xinh đẹp, vô cùng cao quý.

Triều phục phối với đôi mũ phượng, càng hiện ra khí độ tao nhã, hơn nữa đôi mắt hướng nhìn mọi người giống như có thể nhìn rõ nội tâm con người.

Hạ nhân xung quanh đều bị khí độ của nàng kinh sợ cúi đầu, trong lòng thất kinh. Sớm nghe nói vương phi này không đơn giản, hôm nay gặp mặt quả thế. Cũng phải, nếu như đơn giản, có thể từ một nhi nữ Thái sư phủ lên làm Văn quận chúa, hơn nữa bây giờ còn thành Húc vương phi?

Tư Đồ Húc nhìn trước mắt Triệu Khả Nhiên khác với lúc nãy, trong lòng cũng không nhịn được cảm thán. Nếu Triệu Khả Nhiên vừa rồi ăn mặc xinh đẹp động lòng người, vậy bây giờ nàng chính là quý khí bức người. Một thân hồn nhiên thiên thành quý khí, thật sự không thể so sánh.

Trong lòng hắn tự hào, đây là vương phi của hắn, thê tử của hắn. Nàng vốn nên như vậy, mặc y phục như thế, cùng đứng sóng vai với hắn. Bọn họ cùng nhau chia sẽ mưa gió, chia sẽ vinh quang vô thượng.

Triệu Khả Nhiên thấy Tư Đồ Húc cũng đã đổi xong chính trang, một thân áo đen chín chương mũ miện phục, đầu đội cửu dục miện quan, cao lớn rắn rỏi, mặc dù tuấn mỹ, nhưng mà khí phách oai hùng, càng lộ vẻ phong thái hoàng gia, hai mắt lấp lánh có hồn mà nhìn nàng, khóe môi mỉm cười trên gương mặt nhu hòa của hắn.

“Vương gia, thiếp thân đã chuẩn bị xong.” Triệu Khả Nhiên cười duyên nói. Mà cách xưng hô của nàng, không còn là ta và chàng nữa, bởi vì dù sao cũng phải tiến cung, vẫn tuân thủ quy củ thì tốt hơn.

Tư Đồ Húc tiến lên phía trước dắt tay của Triệu Khả Nhiên, cười nói, “Đi thôi, nếu như đã chuẩn bị xong, vậy chúng ta cùng nhau tiến cung.”

Đến trước cửa, Tư Đồ Húc cười nói, “Vật nhỏ, về sau không cần tự xưng thiếp thân nghe không tự nhiên.”

Triệu Khả Nhiên muốn nói, ở trước mặt người khác tự nhiên phải giữ vững lễ nghi, di∑en €dan £le q≤uy doΩn là việc đương nhiên, nếu như xưng ngươi ngươi ta ta, không có một chút quy củ, vậy thì rất lộn xộn.

“Vậy ta cần phải cám ơn ân điển vương gia rồi.” Triệu Khả Nhiên cười tủm tỉm vịn cánh tay Tư Đồ Húc, “Chỉ là, lúc ở trước mặt người khác, chúng ta vẫn giữ chút quy củ thì tốt hơn.”

Tư Đồ Húc nắm bả vai của nàng, điểm mũi của nàng bất đắc dĩ lắc đầu, “Nàng nha, thật là nghịch ngợm. Tùy nàng, nàng muốn làm như thế nào, vậy thì làm như vậy đi!”

Vương phủ chiếm diện tích rộng lớn, từ nơi Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc ở mất khoảng một khắc thời gian, lúc này mới đến trước đại môn vương phủ, đổi sang vương gia tượng lộ.

Vương gia tượng lộ này khá lớn, sơn đỏ bốn trụ, mái vòm nạm châu báu, bố trí bên trong, trên có sông núi Nhật Nguyệt, kiểu dáng Thăng Long khởi giá, bên trong trải giường êm, một bộ dụng cụ cốc trà, văn phòng tứ bảo, giống như một gian phòng di động.

Vốn dĩ Triệu Khả Nhiên có Phượng kiệu của vương phi, không cần phải ngồi cùng Tư Đồ Húc, chỉ là Tư Đồ Húc một khắc cũng không muốn xa cách nàng, liền kéo nàng ngồi lên vương gia tượng lộ.

Lại nói, Triệu Khả Nhiên là lần đầu tiên ngồi xa giá sang trọng như vậy, trước kia, mặc dù có ngồi qua kiệu liễn Quận chúa, nhưng tuyệt đối cũng không có xa hoa như vậy. Thật ra thì trong ngày thường Tư Đồ Húc ra cửa cũng không phải mỗi lần đều dùng nghi thức long trọng như vậy, chỉ là hôm nay là đại lễ, tự nhiên muốn triển khai toàn bộ nghi thức.

Chỉ thấy hộ vệ vương phủ và võ quan thị vệ trước sau mở đường, trượng trống trỗi lên, đồng la mở đường, cung nhân đều cầm chư vật đi theo, trùng trùng điệp như vén mèn che, yên lặng dọn đường, rất uy vũ.

Triệu Khả Nhiên nhìn thấy liền líu lưỡi, nghĩ thầm đây quả nhiên là khí tượng thiên gia, chả trách người ở đây muốn giành đứng đầu, tôn ti trật tự nghiêm khắc, mỗi một vị trí có thể hưởng thụ đãi ngộ hoàn toàn khác nhau. Cảnh tượng giống như vậy, cũng chỉ có Hoàng thất quý trụ mới có thể hưởng thụ được.

Giống như Tư Đồ Húc như vậy, mặc dù chỉ là vương gia, cũng đã hào hoa như vậy, nếu là Hoàng thượng, vậy thì càng không cần nói. Nếu đến một vị trí tự nhiên có quyền sinh sát trong tay, nhưng nếu như chỉ là vương gia, nhiều khi lại bị người giữ chân. Không trách được tất cả mọi người muốn ngồi lên vị trí đó. Nghĩ tới đây, Triệu Khả Nhiên không nhịn được thổn thức.

“Vật nhỏ, đầu nhỏ của nàng lại đang suy nghĩ lung tung cái gì?” Tư Đồ Húc thấy nàng rõ ràng suy nghĩ viễn vong, lên tiếng hỏi.

Triệu Khả Nhiên cười cười, ngược lại nói ra ý nghĩ của mình, “Không có, ta chỉ nghĩ, thật không hổ là phong phạm thiên gia, chỉ là một vương gia cũng đã long trọng như vậy. Không trách được tất cả mọi người đều muốn ngồi lên vị trí cao nhất đó!”

Tư Đồ Húc nở nụ cười, dịu dàng mở miệng hỏi, “Vật nhỏ, có phải nàng không muốn ta đi tranh vị trí này hay không?”

Chỉ cần vật nhỏ mở miệng, hắn sẽ buông tay, bởi vì hắn làm tất cả, cũng là vì nàng mà thôi, cho nên hắn tùy thời có thể buông tha. Hơn nữa, hắn tin tưởng, nếu không ngồi lên vị trí đó, hắn cũng có năng lực đem toàn bộ tốt nhất tất cả đều cho vật nhỏ.

“Húc, chàng không cần phải làm như vậy.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Chàng không phải đã nói sao? Chàng tuyệt đối sẽ không giam cầm ta, mà sẽ làm cho ta tự do bay lượn? Thật ra thì ta cũng vậy, ta tuyệt đối sẽ không trở thành chướng ngại vật của chàng, chỉ cần là thứ chàng muốn, ta sẽ tận lực thực hiện giúp chàng. Chàng phải biết, ta không phải nữ nhân đứng phía sau chàng, ta muốn chính là quang minh chính đại đứng ở bên cạnh chàng.”

“Vật nhỏ, ta nhất định sẽ không để cho nàng thất vọng.” Giọng nói của Tư Đồ Húc vô cùng kiên định, đồng thời cũng đầy ắp lòng tin.

“Tốt lắm, hôm nay ngày tốt như vậy, chúng ta cũng không cần nói tiếp những chuyện này.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Lại vào cung, ta cảm thấy mỗi một lần vào cung ta đều có việc, ta cũng chưa thưởng thức phong cảnh bên trong hoàng cung! Ngay cả lần trước vì chuyện của Phong vào cung, cũng chỉ là đi đến cung mẫu phi chàng mà thôi.”

“Ha ha, chuyện này không phải rất đơn giản.” Tư Đồ Húc cười trả lời, “Chờ lát nữa vật nhỏ nàng dâu xấu xí của chúng ta gặp cha mẹ chồng xong, ta sẽ mang nàng đi nhìn khắp nơi.”

“Chàng mới là nàng dâu xấu xí!” Triệu Khả Nhiên trừng mắt liếc hắn một cái, ddiieennn ddaann llee qquuyy ddoonn liền không nói gì nữa.

Không có nữ nhân nào muốn bị nói là xấu xí, nhất là bị trượng phu vừa mới cưới của mình nói như vậy. Cho nên cho dù biết Tư Đồ Húc chỉ là nói đùa, Triệu Khả Nhiên vẫn muốn cho hắn một bài học. Cho hắn biết về sau cái gì có thể nói, cái gì không thể nói.

Thấy Triệu Khả Nhiên hình như tức giận, Tư Đồ Húc vội vàng lên tiếng dụ dỗ nói, “Tốt lắm, tốt lắm, vật nhỏ, ta cũng chỉ là nói đùa thôi, nàng cũng không cần tức giận. Nàng không phải là nàng dâu xấu xí, nàng là nàng dâu xinh đẹp nhất.”

Nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn lạnh nhạt như cũ, Tư Đồ Húc thấy nàng buồn bực không nói lời nào, cái miệng nhỏ hồng hồng mân mê, trong mắt phượng tràn đầy tố cáo, giống như đứa bé không được ăn đường, thấy bộ dạng uất ức như vậy khiến hắn đau lòng.

Hắn đưa tay ôm nàng, dịu dàng dụ dỗ nói: “Ngoan, vật nhỏ của ta, không nên náo loạn. Đều là ta không đúng, là ta nói sai, vẫn không được sao?”

“Người nào giận dỗi, ta chính là hiền thê, làm sao lại giận dỗi với trượng phu của mình chứ?" Triệu Khả Nhiên nâng lên lông mày, ánh mắt lóe sáng, hả hê nói.

Nghe Triệu Khả Nhiên trả lời, Tư Đồ Húc không nhịn được xì một tiếng nở nụ cười, hắn lo lắng vô ích, nha đầu này chính là giả trư ăn cọp, cố ý chọc giận hắn đau lòng đây. Chỉ là, hắn không cần nàng làm hiền thê gì, chỉ cần nàng làm kiều thê của hắn là tốt rồi.

“Vật nhỏ nàng! Cà ngày trêu chọc ta, nghịch ngợm như vậy, nàng nói như thế nào phạt nàng mới đúng?” Tư Đồ Húc mập mờ khẽ liếm vành tai xinh xắn của nàng, quả nhiên cảm thấy thân thể mềm mại của nàng run lên, giống như một vũng nước mềm mại trong lòng hắn.

Triệu Khả Nhiên thấy trong tròng mắt đen của hắn chớp động tia lửa, thân thể cũng nóng lên, ánh mắt của nàng chuyển một cái, ý định hiện trong đầu, đánh bạo leo lên gáy của hắn, mị nhãn như tơ, môi đỏ mọng ghé vào lỗ tai hắn giọng điệu nhẹ nhàng nói, “Vương gia phạt ta cái gì? Thiếp thân đều đồng ý. Không bằng phạt thiếp thân mặc cho vương gia tùy ý?”

Nhất thời tròng mắt Tư Đồ Húc sâu hơn, cả người lửa nóng, kinh ngạc nhìn dáng vẻ quyến rũ của nàng, âm thanh có chút tối khàn: “Nàng vật nhỏ, lá gan ngược lại lớn, nhìn ta hiện tại không thể làm gì nàng sao?”

Không thể không nói, Tư Đồ Húc thật sự đoán trúng, Triệu Khả Nhiên đánh chính là chủ ý này.

Nàng mở trừng hai mắt, nhìn hỏa nhiệt trong mắt Tư Đồ Húc, vội vàng cười từ trên người hắn rời đi, núp ở một góc khác, ngồi nghiêm chỉnh nói, “Húc, chúng ta phải vào cung, nếu như làm trễ nãi thời gian, vậy cũng không tốt, cho nên chàng nhất định phải hảo hảo khắc chế mình!”

Tư Đồ Húc dĩ nhiên đã nhìn ra, Triệu Khả Nhiên chính là cố ý. Hắn vừa bực mình vừa buồn cười tiến lên bắt được nàng, “Nàng còn dám nói, chỉ là, hôm nay ta cần phải ở chỗ này xử lý nàng.”


Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 02.02.2018, 19:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Una, bichvan, giap382014, hatrang221, hienbach, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 27.01.2018, 21:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 194: Ngự Hoa viên vô tình gặp được

Dứt lời, tiến lên đè nàng trên giường êm, Triệu Khả Nhiên sợ hết hồn, đây đang ở trên đường cái, nếu thật sự xảy ra chuyện gì, đó không phải là bị hạ nhân bên ngoài nghe hết sao.

Nghĩ đến đây, nàng vội vàng nói, “Không được, đang ở trên đường! Húc, ta sai lầm rồi không được sao?”

Tư Đồ Húc đương nhiên chỉ đang hù dọa Triệu Khả Nhiên, vì vậy hắn hôn lên môi nàng, hôn thẳng đến khi nàng phải thở gấp, má phấn ửng hồng rõ rệt, khàn khàn hỏi, “Vật nhỏ nàng, lá gan cũng không nhỏ rồi, dám trêu chọc ta, chờ trở về phủ xem ta trừng trị nàng như thế nào! Tối nay nàng đừng mong ngủ.”

Nghe Tư Đồ Húc nói, trên mặt Triệu Khả Nhiên lập tức đỏ ửng, nhưng mà, vừa mới nháo một trận, Triệu Khả Nhiên cũng không dám tùy tiện kích thích Tư Đồ Húc, chỉ sợ Tư Đồ Húc thật sự làm ra chuyện gì. Nếu là như, vậy sau này chắc nàng cũng không còn mặt mũi gặp người rồi.

Tư Đồ Húc ngồi một bên, tràn đầy hứng thú nhìn bộ dạng xấu hổ của tiểu thê tử của mình, trong lòng cảm thấy hết sức buồn cười. Chỉ là, đối với chuyện vật nhỏ dám can đảm trêu chọc mình, mình tuyệt đối sẽ không bỏ qua. Nếu nàng dám trêu chọc mình như vậy, vậy thì phải chuẩn bị tư tưởng, tối hôm nay, nàng cũng không cần đi ngủ.

Nghĩ đến đây, Tư Đồ Húc liền không nhịn được dùng ánh mắt nồng nhiệt nhìn chằm chằm vào Triệu Khả Nhiên. Triệu Khả Nhiên bị ánh mắt của Tư Đồ Húc nhìn khiến trong lòng chột dạ. Nàng không biết Tư Đồ Húc rốt cuộc đang suy nghĩ gì, nhưng mà nàng không dám mở miệng hỏi, bởi vì trong lòng nàng dâng lên một cỗ dự cảm chẳng lành.

Không bao lâu, liền đi đến trước cửa cung, hai người xuống kiệu, một thái giám ở một bên hầu hạ hai người, hai người cũng không mang theo hạ nhân, bởi vì dù sao cũng là phu thê tân hôn vào cung tạ ơn và thỉnh an, cho nên căn bản cũng không cần mang nhiều người.

Vào trong cung, dọc theo đường đi, không bao lâu đã đến Ngự Hoa viên. Từ nơi này ắt phải qua lục cung, người lui tới cũng không ít, Triệu Khả Nhiên vẫn là lần đầu tiên có chút thảnh thơi quan sát cảnh trí của Ngự Hoa viên. Lúc trước, lần nào nàng tiến cung đều có việc, căn bản cũng không có thưởng thức qua phong cảnh Ngự Hoa viên.

Một đường đi tới, lấy điện Khâm An làm trung tâm, kiến trúc hai bên bất luận là tường hay đình, cũng vô cùng linh lung rất khác biệt, tinh tế. Giữa hoa viên bày kỳ thạch, cây tốt xanh tươi, cây gỗ tử đằng, đều có vài năm, tô điểm cho hoa viên tràn đầy sức sống, cả mặt đất cũng dùng các loại đá cuội khảm ghép thành người, hoa cỏ, điển cố hoặc đồ án phúc, lộc, thọ, muôn màu muôn vẻ, thú vị vô cùng.

“Thật không hổ là hoàng cung!” Triệu Khả Nhiên thưởng thức phong cảnh Ngự Hoa viên, không nhịn được mở miệng tán thưởng, “Trước không có hảo hảo xem qua, hôm nay xem thật thích. Cảnh trí Ngự Hoa viên thật sự không giống bình thường! Không trách được nhiều người đều mơ tưởng chen vào Hoàng cung này như vậy, đó là bởi vì bên ngoài không có xa hoa như nơi này!” “d•ien•da•nl•qd”

“Vật nhỏ, người bên ngoài chỉ có thể nhìn thấy sự xa hoa bên trong.” Tư Đồ Húc làm như có cảm mà phát, “Nhưng không người nào có thể nhìn đến mặt tàn khốc vô tình, không người nào có thể nhìn thấy mặt vắng lạnh tịch mịch.”

“Ha ha, Húc, xem ra chàng đúng là thấu triệt!” Triệu Khả Nhiên cười duyên khoác tay Tư Đồ Húc, “Chỉ là, tạo thành điều này, chẳng qua là do tham niệm của bản thân mà thôi. Thật ra thì ở trong hoàng cung cũng có thể có chân tình, chỉ là xem ngươi có thể duy trì được hay không mà thôi.”

“Vật nhỏ.” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng kéo tay Triệu Khả Nhiên xuống, mười ngón tay cùng nhau nắm chặt, “Tình cảm giữa chúng ta, ta nhất định sẽ hảo hảo bảo vệ. Mặc kệ xảy ra chuyện gì, ta tuyệt đối sẽ không buông tay của nàng.”

Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, nhìn Tư Đồ Húc, khẽ hé môi đỏ mộng, “Nếu chàng không rời, ta liền không bỏ.”

Tám chữ rất đơn giản, nhưng bao hàm là cam kết cả đời. Hai người nhìn nhau cười một tiếng, cũng không nói nữa, chỉ là tay lại nắm chặt một chút. Hai người cứ như vậy, nắm tay, hướng điện Thái Hòa tiếp tục đi tới.

“Tình cảm của tam đệ và tam đệ muội thật là tốt! Sáng sớm tay nắm tay như vậy vào cung thỉnh an.”

Lúc Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên đi, chợt từ sau lưng truyền đến một giọng nói, bọn họ quay đầu nhìn, thì ra là Thái tử và Triệu Khả Nhân.

Thấy được hai người, lúc này Triệu Khả Nhiên mới nhớ tới, hôm nay Triệu Khả Nhân cũng phải tiến cung thỉnh an. Mặc dù Triệu Khả Nhân chỉ là thứ phi, nhưng mà ngày hôm qua là ngày vui của nàng, hôm nay nàng phải tiến cung. Nhưng mà, không thể không nói thật là trùng hợp! Hôm qua hai tỷ muội các nàng cùng xuất giá, hôm nay tiến cung, lại gặp phải!

“Thì ra là Thái tử và muội muội! Thật đúng là trùng hợp!” Triệu Khả Nhiên lập tức giương lên nụ cười khách sáo, “Xem ra chúng ta thật sự rất có duyên phận, thế nhưng lại gặp ở chỗ này.”

Theo Triệu Khả Nhân đến gần, Triệu Khả Nhiên phát hiện khí sắc của nàng cũng không tốt, mặc dù trên mặt trang điểm che giấu tiều tụy, nhưng mà có thể mơ hồ thấy bộ dáng tiều tụy của nàng. Chỉ là, điều này cũng khó trách, buổi sáng nàng đã nghe nói, hôm qua, Thái tử và Tần Y Miểu về nhà mẹ, hơn nữa còn ở phủ Tần quốc công một buổi tối, cho tới buổi sáng hôm nay mới về phủ Thái tử. Xem ra đêm động phòng hoa chúc hôm qua của cô muội muội của mình, hẳn là vườn không nhà trống rồi.

Thấy Thái tử, nét mặt Tư Đồ Húc không có bất kỳ biến hóa nào, không nói gì, cũng không có bất kỳ động tác gì. Nhưng Triệu Khả Nhiên dĩ nhiên không thể làm như vậy được, nàng cười nhìn hai người, “Thái tử điện hạ, còn có Triệu Khả Nhân, hai người các ngươi cũng quá sớm! Chắc hẳn tân hôn ngày hôm qua, các ngươi trôi qua vô cùng tốt!”

Triệu Khả Nhiên tuyệt không phủ nhận mình cố ý, bởi vì nàng biết Triệu Khả Nhiên trải qua không tốt, cho nên mới cố ý hỏi như vậy. Cho nên, sau khi nàng nói xong, Triệu Khả Nhân hung hăng trợn mắt nhìn nàng một cái.

Nhưng mà, Thái tử Tư Đồ Thiên nghe được những lời này, cũng mặt không đổi sắc, “Ha ha, tam đệ muội nói đùa. Hôm qua cũng là tân hôn của tam đệ và tam đệ muội! Chỉ tiếc, hôm qua bản điện hạ có chuyện, cho nên không có thời gian tự mình đi chúc mừng.”

“Không có việc gì, chúng ta cũng biết chuyện của Thái tử rất nhiều.” Triệu Khả Nhiên cười trả lời, “Hôm qua chắc là Y Miểu biểu tỷ, a… không, phải nói là Thái tử phi mới đúng, hôm qua là ngày Thái tử phi về nhà mẹ, Thái tử săn sóc như vậy, nhất định sẽ cùng nhau trở về!”

“Tam đệ muội nói đùa.” Tư Đồ Thiên cười ôn hòa.

Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Thiên vốn cũng không quen thuộc, cho nên trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết nên nói gì mới tốt, trong khoảng thời gian ngắn, không khí có một chút đông lạnh.

“Bây giờ chúng ta muốn đi điện Thái Hòa thỉnh an.” Triệu Khả Nhiên cười, mở miệng mời, nhưng mà chỉ là lời khách sáo mà thôi, “Thái tử điện hạ, không bằng đi cùng!”

Tư Đồ Thiên vốn cũng không muốn dễ dàng đi như vậy, hắn vẫn muốn lôi kéo Tư Đồ Húc, chỉ là vẫn không có cơ hội mà thôi, cho nên nghe Triệu Khả Nhiên nói liền thuận nước đẩy thuyền lên tiếng, “Nếu tam đệ muội mở miệng mời, vậy bổn điện hạ từ chối thì thật bất kính rồi.”

Nghe Tư Đồ Thiên  trả lời, sắc mặt Triệu Khả Nhiên cứng đờ, nàng vốn chỉ tùy tiện hỏi mà thôi, nhưng nàng thế nào cũng không nghĩ đến hắn lại có thể đồng ý. Khác với Triệu Khả Nhiên sắc mặt của Tư Đồ Húc cũng không được tốt lắm, bởi vì có người ngoài, hắn không có cách nào thân mật với Triệu Khả Nhiên.

Nhưng mà, cho dù nghĩ thế nào cũng được, bốn người vẫn cùng đi. Cũng bởi vì bộ dáng này, Triệu Khả Nhiên cũng không đi cùng Tư Đồ Húc, mà rớt lại phía sau Tư Đồ Húc, đi cùng với Triệu Khả Nhân. Mà Tư Đồ Thiên và Tư Đồ Húc đi phía trước. Tư Đồ Thiên vẫn muốn tìm cơ hội nói chuyện với Tư Đồ Húc, “d•ien•da•nl•qd” linhcan1552 chỉ là Tư Đồ Húc cũng không có đáp lại mà thôi.

Tư Đồ Húc vốn muốn kéo Triệu Khả Nhiên về bên cạnh mình, nhưng chứng kiến Triệu Khả Nhiên hình như là muốn nói chuyện với Triệu Khả Nhân, cho nên cũng không làm như vậy.

“Như thế nào, Triệu thứ phi, đêm tân hôn hôm qua trôi qua tốt chứ?” Triệu Khả Nhiên nhỏ giọng cười hỏi.

“Triệu Khả Nhiên, ngươi cần gì biết rõ còn hỏi chứ?” Bởi vì căn bản không thấy được Thái tử, cho nên Triệu Khả Nhân cũng không dối trá làm bộ, “Ngươi không phải muốn xem trò cười của ta sao?”

Lúc Triệu Khả Nhân nói ra lời này, hận đến cắn răng nghiến lợi, nhất là nghe được từ trong miệng Triệu Khả Nhiên phun ra hai chữ thứ phi, càng làm cho nàng tức đến mặt đều muốn đỏ lên.

“Ha ha, muội muội, ngươi cần phải chú ý đến hình tượng!” Triệu Khả Nhiên cười nhắc nhở, “Phải biết nơi này chính là hoàng cung! Người đến người đi, nếu thật sự xảy ra chuyện gì, thì thật mất mặt rồi.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi…” Triệu Khả Nhân hít sâu một hơi, cố gắng bình tĩnh phẫn nộ trong nội tâm, “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì, ta cho ngươi biết, bây giờ ta đã không còn lo lắng gì nữa. Lúc trước toàn bộ thống khổ của ngươi, ta đều trả lại toàn bộ cho ngươi.”

“Triệu Khả Nhân, ngươi kích động như vậy cũng không tốt!” Sắc mặt Triệu Khả Nhiên một chút cũng không đổi, “Còn nữa, ngươi nên rõ ràng! Kẻ địch bây giờ của ngươi cũng không phải là ta. Nếu ngươi có thời gian, thì nên đối phó Tần Y Miểu đi! Hiện tại nàng mới là chướng ngại lớn nhất của ngươi! Từ chuyện hôm qua có thể biết, trong lòng Thái tử, Tần Y Miểu có vẻ quan trọng! Nếu không, sao hắn lại bỏ ngươi trong đêm tân hôn chứ?”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần đe dọa ta.”

Không thể không nói, Triệu Khả Nhân thật sự bị giẫm đến chỗ đau, “Ta cho ngươi biết, Thái tử điện hạ rất thương ta. Tần Y Miểu, nàng là cái thứ gì. Nếu không phải là bởi vì có phủ Tần quốc công làm hậu thuẫn, nàng cho là nàng có thể bò được lên vị trí Thái tử phi này sao?”

“Ngươi có tự tin này, vậy thì tốt.” Triệu Khả Nhiên cười lạnh nhạt, lẳng lặng nhìn Triệu Khả Nhân, ánh mắt kia bình tĩnh, tuy nhiên hình như có một loại cảm giác có thể nhìn thấu lòng người.

Bị ánh mắt Triệu Khả Nhiên nhìn chằm chằm, Triệu Khả Nhân cảm thấy từng trận chột dạ, nàng không tiếp tục chờ Triệu Khả Nhiên, mà đi lên trên, đi tới bên cạnh Thái tử, trực tiếp kéo tay Tư Đồ Thiên, dường như thể hiện cho mọi người xung quanh rằng tình ảm của bọn họ rất tốt.

Tư Đồ Thiên bị hành động của Triệu Khả Nhân làm bất ngờ không hiểu ra sao, hơn nữa cảm thấy có chút không vui, chỉ là tối hôm qua chuyện đêm tân hôn, trong tim của hắn cảm thấy áy náy, cho nên đối với hành động như vậy cũng không có ngăn cản.

Triệu Khả Nhân nhân lúc tất cả mọi người không chú ý, nàng ném một ánh mắt hả hê cho Triệu Khả Nhiên.

Đối mặt với hành động ngây thơ như vậy của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên nở nụ cười không sao cả, nếu thật sự hạnh phúc, thì không cần biểu diễn cho người khác xem, nàng càng làm như vậy, càng có vẻ cố ý mà thôi.

Nàng không để ý đến hành động khiêu khích như vậy, mà nở nụ cười, sau đó ba chân bốn cẳng đi đến bên cạnh Tư Đồ Húc, dắt tay. Hai người nhìn nhau cười một tiếng, mặc dù không nói gì, nhưng mà hơi thở bên cạnh hai người vô cùng ấm áp và hạnh phúc. Cho dù người khác không nhìn thấy vẻ mặt hai người, nhưng có thể cảm thấy sự hòa hợp giữa hai người.

Lúc này bên trong điện Thái Hòa, Hoàng thượng Tư Đồ Lăng Chí và Hoàng hậu cũng đã chờ ở trong điện, chờ hai đôi phu thê mới cưới đến thỉnh an và tạ ơn. Mặc dù nói là hai đôi phu thê, nhưng mà nếu nói đúng hơn, thì chỉ có một đôi phu thê mà thôi. Triệu Khả Nhân chỉ là một thứ phi mà thôi, cho nên nàng và Tư Đồ Thiên căn bản không tính là phu thê.

Dĩ nhiên, trừ Hoàng thượng và Hoàng hậu ra, các cung phi tần cũng không thể vắng mặt trong ngày này, cho nên cũng đều tới. Mà trong đó Vân Quý phi được Hoàng thượng sủng ái nhất mặc dù chỗ ngồi thấp hơn một cấp so với Hoàng hậu, nhưng lại ngồi bên phải Tư Đồ Lăng Chí. Điểm này để cho nàng cảm thấy rất hả hê.

“Hoàng thượng, Thái tử điện hạ và Triệu thứ phi, còn có Húc vương điện hạ và Húc vương phi đều đã đến, đang chờ ở ngoài điện!” Một thái giám đi vào thông báo.

“Mau cho bọn họ vào.”

Không bao lâu, Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Thiên và Triệu Khả Nhân, hai đôi bích nhân cùng nhau tiến vào trong đại điện. “d•ien•da•nl•qd” Bọn họ vừa vào ở trong, đầu tiên nhìn thấy chính là Hoàng thượng và Hoàng hậu ngồi ở chủ vị. Hôm nay Hoàng thượng mặc một thân long bào màu vàng sáng, xem ra tinh thần sáng láng. Mà Hoàng hậu còn lại mặc thường phục, đại sam kim hoàng sắc, màu xanh dệt kim tuyến mây ngũ sắc, khăn quàng vai hoa văn long phượng, đầu đội song Phượng dực Long quan, tư thái đoan trang thanh tao lịch sự ngồi ở chủ vị.

“Nhi thần tham kiến phụ hoàng, nguyện phụ hoàng vạn phúc kim an.”

Tiến vào đại điện, bốn người hành lễ với Tư Đồ Lăng Chí.

“Tốt tốt tốt, đều đứng lên trước đi!” Hôm nay Tư Đồ Lăng Chí thoạt nhìn rất vui mừng.

Tiếp đó, đôi tân nhân chia ra hành đại lễ  với Hoàng thượng và Hoàng hậu rồi. Theo lý mà nói là Thái tử làm đại lễ trước, chỉ là bởi vì Thái tử cưới thứ phi, mà Tư Đồ Húc cưới chính phi, cho nên vẫn là Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên hành lễ trước.

Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên đi tới giữa đại điện, quỳ xuống, bắt đầu hành đại lễ, trên dưới đều hoàn thành.

“Nhi thần thỉnh phụ hoàng, mẫu hậu đại an, nguyện phụ hoàng, mẫu hậu trường thọ an khang.”

“Con dâu thỉnh phụ hoàng, mẫu hậu đại an, nguyện phụ hoàng, mẫu hậu trường thọ an khang.”

Tư Đồ Lăng Chí giơ tay lên nói, “Đều đứng lên đi!”

Hai người rất nhanh đứng lên.

Tư Đồ Lăng Chí hòa ái nói, “Hai người các ngươi sau này đã là phu thê, hi vọng về sau hai người các ngươi giúp đỡ lẫn nhau, thật tốt sống qua ngày.”

“Nhi thần (con dâu) cẩn tuân phụ hoàng dạy.” Hai người cùng lên tiếng.

P/s: Dạo này công việc bề bộn, ko thể phân thân ra edit, nên lịch post sẽ ko cố định, nhưng sẽ cố gắng mong mn thông cảm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Una, giap382014, giotleanhtrang, hatrang221, hienbach, thtrungkuti, tututututu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chuối chín cây, diepcayvu, kunmau92, linhkhin, Maria Nyoko, Phuongly, Thi98, xichgo, yumisori, Yêu tà và 304 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 304 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 201 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 671 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.