Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 116 bài ] 

Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 22.01.2018, 16:56
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 10667 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 35
Chương 90: Tiền đồ

Đi ra khỏi Tự Linh Đường, sắc mặt Tiêu Ngư không được tốt. Xuân Hiểu chỉ nói nàng bởi vì Triệu Hoằng chết mà thương tâm, cũng không nói chuyện, yên tĩnh đi theo phía sau nàng.

Trong viện lá vàng tiêu điều, một bóng dáng cao gầy chậm rãi đi tới.

Là Kỳ vương Triệu Huyên.

Hắn mặc áo bào màu trắng như tuyết, bên hông đeo ngọc Dương Chi theo bước chân của hắn mà nhẹ nhàng lắc lư. Vốn là gương mặt trắng nõn trẻ đẹp lịch sự, lúc này nhìn thấy càng thêm tái nhợt suy nhược, cả người có loại cảm giác suy yếu lung lay sắp đổ.

Tiêu Ngư nhìn hắn, ánh mắt chợt dừng lại.

Đa số hoàng thất tiền triều Tấn Thành đã gặp bất trắc, nếu tin tức nàng nhận được không sai, Kỳ vương Triệu Huyên này, cũng bị trọng thương. Lúc trước hắn chăm sóc Triệu Hoằng thì cũng thôi đi, hiện tại hắn bị thương nghiêm trọng như vậy còn tới...

Đang nghĩ ngợi, ánh mắt của Triệu Huyên đã nhìn về phía bên này. Quý công tử nhẹ nhàng, tự phụ thanh lịch tao nhã, so với nam tử dã man thô tục trong cung kia, càng có khí phái hoàng gia. Kỳ Vương đều có phong độ tư thái ưu tú, lại yêu thương Triệu Hoằng như thế, Tiêu Ngư nên thưởng thức. Thế nhưng không biết xảy ra chuyện gì, mỗi lần nàng thấy Triệu Huyên, luôn có chút không thoải mái, thậm chí có chút bài xích.

Triệu Huyên chậm rãi tới, lúc đến gần, càng có thể nhìn thấy đôi môi trắng bệch của hắn, đôi mắt là màu hổ phách hơi nhạt, giọng nói nghe cũng rất suy yếu: “Thần bái kiến Hoàng hậu nương nương.”

Tiêu Ngư gật đầu, tỏ ý hắn không cần đa lễ. Nhìn bộ dáng cao gầy tái nhợt của hắn, nói một câu: “Vương gia cũng phải bảo trọng thân thể của mình.”

Triệu Huyên ngẩng đầu, ánh mắt dừng lại ở trên mặt của nàng, sau đó đúng mức dịch ra, nói: “Đa tạ nương nương quan tâm.”

Cũng không phải nàng quan tâm hắn. Dù sao hắn đã từng chăm sóc Triệu Hoằng như vậy. Tiêu Ngư không nói nhiều, gật đầu đi về phía đại môn.

Ánh mặt trời màu vàng nhạt chói rơi vào bên trên áo bào màu tuyết của Triệu Huyên, hắn nghiêng đầu, nhìn bóng dáng nhỏ nhắn dần dần đi xa, nhìn thêm mấy lần, lúc này mới xoay người sang chỗ khác.

Dừng bên ngoài là xe ngựa Thanh Trù (lụa xanh) Tiêu Ngư ngồi tới đây. Tiêu Ngư không chú ý tới có điều gì không thích hợp, trong đầu nghĩ đến đều là chuyện của Triệu Hoằng, đợi có người giúp nàng nhấc màn xe lên, sau khi nàng tiến vào, nhìn thấy nam tử cao lớn ngồi ở chính giữa xe ngựa, nhất thời giật nảy mình. Mộng trong chốc lát, mới há to miệng, nói: “Hoàng thượng?”

Sao y lại tới đây?

Tiết Chiến chỉ mặc bộ trực xuyết (xem hình), đồ án Vân Long văn, bên hông là mang đai ngọc. Phần lớn nam tử quý tộc Tấn Thành ưa thích đeo túi thơm ngọc bội, y lại không thích những này, bên hông trống rỗng, chỉ thả lỏng hai chân dài hai bên, tay khoác lên đầu gối, ngón tay khẽ gõ. Đây là thói quen nhỏ từ lúc mới bắt đầu nàng đã thấy, lúc buồn bực ngán ngẩm, chỉ thích gõ ngón tay như vậy. Chỉ là y luôn trăm công nghìn việc, có rất ít thời điểm không có chuyện gì làm.

Y giương mắt nhìn nàng, nhàn nhạt nói: “Trẫm tới đón nàng.”

Tiêu Ngư “ừm” một tiếng, rồi ngồi vào bên cạnh y.

Xe ngựa nhỏ hẹp này cũng không thể so sánh với phượng giá của nàng, vốn nàng đi khiêm tốn, không nghĩ tới y cũng sẽ cùng đi theo. Lúc này y ngồi xuống, rõ ràng Tiêu Ngư cảm thấy có chút chật chội. Cho dù là chen nhau ngồi xuống, hai chân cũng chặt chẽ kề cùng một chỗ với y, theo xe ngựa lắc lư nhẹ nhàng va chạm ma sát.

Tiêu Ngư đang suy nghĩ sự tình của Triệu Hoằng.

Nhớ đến thấy đứa bé ở trong quan tài, nhớ lại gương mặt mập mạp của Triệu Hoằng... Người kia, khẳng định không phải Triệu Hoằng. Tiêu Ngư nắm chặt tay theo bản năng. Hoặc là nói, có thể Triệu Hoằng không chết. Thế nhưng nàng lại không dám khẳng định.

Đi tới chỗ khúc quanh, xe hơi nghiêng.

Tiêu Ngư không quan tâm, thân thể nghiêng về phía xe vách tường, ngay lúc đầu của nàng sắp đụng vào tấm ván gỗ bên người, nàng cảm giác được một bàn tay tay nhẹ nhàng nâng đầu của nàng. Lòng bàn tay nóng hổi và gương mặt của nàng dính vào nhau.

Tay kia thoáng dùng sức, cả người nàng đã được kéo đi.

Hô hấp của Tiêu Ngư trì trệ, nhìn mặt y. Màn xe bị gió thổi đến nâng lên, ánh mặt trời chiếu loang lổ trên mặt y, mặt mày của y nhìn qua có chút lạnh lùng. Hiện tại đã rất bình ổn, nhưng tay của y vẫn không buông ra. Tiêu Ngư nhìn y, ánh mắt nặng nề nhìn mình, con ngươi đen kịt, không biết y muốn làm gì.

Nàng vô ý thức cấu vạt áo mình.

Tiết Chiến mới chậm rãi đưa để tay xuống, nói với nàng: “Lời nàng nói với trẫm hôm qua, trẫm không đồng ý.”

Hôm qua... Tiêu Ngư nghi hoặc, không biết có phải y nói câu kia.

Ánh mắt của bình tĩnh Tiết Chiến nhìn mặt của nàng, giống dã thú truy tìm con mồi đã lâu, sau khi để mắt tới, cũng không tiếp tục để nàng đào thoát. Y nói: “Trẫm không nghĩ nàng hư tình giả ý.”

Đã đến nước này rồi, nàng còn muốn bắt đầu lại với y, cùng y tương kính như tân, không can thiệp chuyện của nhau? Y làm không được!

Y gắt gao nhìn chằm chằm nàng, sau đó ánh mắt chậm rãi khôi phục lại bình tĩnh: “... Cô mẫu của nàng hoàn toàn chính xác bị trẫm ném tới Ly Sơn, chỉ là bà ta may mắn, cũng không bị dã thú ăn, sau đó được chôn ở một nơi, trẫm cũng không đi quản. Năm đó mẫu thân của trẫm là bị bà ta làm hại, trẫm muốn đoạt hoàng vị của Triệu Dục, cũng là do có nguyên nhân này. Đã đến bây giờ, trẫm nguyện ý buông xuống.”

Nhớ tới cô mẫu của nàng, Tiêu Ngư thực sự rất khó liên hệ bà ấy và chuyện giết hại mẫu thân của Tiết Chiến với nhau. Thế nhưng nàng có thể phân biệt được, hiện tại y không lừa nàng.

Tiêu Ngư chậm rãi nói: “Vậy ngài... Vì sao muốn nói chuyện này với thần thiếp?”

Đương nhiên y muốn nói! Ánh mắt của Tiết Chiến không dịch chuyển khỏi trên mặt của nàng, y nói: “Trẫm vì giang sơn này, nỗ lực rất nhiều, trẫm cũng đã nghĩ, nàng đã cho gả trẫm, những người trước kia, cũng không liên quan tới nàng, nàng ở lại bên người trẫm là được. Thế nhưng Niên Niên, nàng nói trẫm không hiểu sự lo lắng của nàng, được, hiện tại trẫm sẽ thề ——

“... Dù như thế nào, cho dù là mưu phản, trẫm cũng sẽ bảo toàn tính mạng của phụ thân nàng!”

“... Trẫm sẽ trọng dụng phụ thân nàng, để nàng yên tâm, sẽ giống như nàng tín nhiệm phụ thân nàng.”

Coi như cuối cùng, trẫm mất đi hoàng vị này, trẫm cũng nhận!

“... Thế nhưng nàng phải đồng ý với trẫm, thật lòng đợi trẫm, không giữ lại chút nào.”

Con mắt của Tiêu Ngư chậm rãi trợn to, không nghĩ tới y sẽ nói lời như vậy, đế vị đối với y mà nói quan trọng bao nhiêu, nàng rất hiểu. Từ nhỏ nàng đã được dạy bảo trở thành nữ nhân của hoàng thất, có chút suy nghĩ đã thâm căn cố đế trong lòng nàng. Như lúc nàng gả cho Triệu Dục trước đó, cả đời đều cho Triệu Dục, nàng cũng sẽ không thực tình thích hắn. Nàng sẽ chỉ tôn trọng hắn.

Lồng ngực tráng kiện của Tiết Chiến chậm rãi phập phồng, cũng chưa từng nghĩ tới, cũng có ngày y có thể nói ra lời nói không có tiền đồ bực này.

Là vì một nữ nhân.

Cho dù y thích nàng, yêu thương nàng hơn nữa, cũng luôn giữ lại chút gì đó. Thậm chí cảm thấy, y bởi vì lợi ích trừ khử những người gọi là thân nhân của nàng, nàng cũng sẽ không khổ sở quá lâu. Nhưng câu nói “nguyện ý cùng chết với y” của nàng hôm qua, làm y hoàn toàn sửng sốt.

Y đưa tới, nâng hai tay lên nhẹ nhàng ôm lấy nàng, cái trán dán trán của nàng, nói với nàng: “Thật ra trẫm thật đáng thương... Niên Niên, trẫm thích nàng.”

Nước mắt lập tức tuôn ra, Tiêu Ngư nhìn Tiết Chiến trước mặt dần dần mơ hồ. Hốc mắt nóng lên, nàng há to miệng, có chút nói không ra lời. Chỉ là hai tay không tự chủ đặt ở ngang hông của y, nắm chặt theo bản năng.

Môi của nàng giật giật, rất lâu, mới gian nan lên tiếng: “Thiếp...”

Tiêu Ngư không tiếp tục nói, đầu bỗng nhiên chui vào trong ngực của y, nâng hai cánh tay mảnh khảnh lên, ôm chặt lấy vai rộng của y, gương mặt để ở đầu vai của y. Y thực sự vạm vỡ, nàng ôm y có chút cố hết sức, nhưng không có buông tay.

Nàng bỗng nhào lên, Tiết Chiến có chút bất ngờ không phòng ngự, sửng sốt một lát, rồi bàn tay lập tức phủ ở trên sống lưng thon gầy của nàng.

Y nhẹ nhàng ngửi mùi trên người nàng, ôm lấy thân thể mềm mại của nàng, gần như si mê. Những năm này y học được nhiều điều, nhưng xưa nay không biết yêu thương người như thế nào, giữa y và nàng quả thật khác rất nhiều, nàng ghét bỏ y thô bỉ, lúc xem thường y, ngoại trừ buồn bực nàng y không biết nên làm sao bây giờ? Y càng ngày càng để ý đến nàng, thế nhưng trong lòng nàng lại chứa nhiều người như vậy, giống như từng người đều quan trọng hơn y.

Y đi đến gần, hôn một cái lên gò má của nàng, tới gần lỗ tai của nàng, nói: “Nàng cho trẫm một ngôi nhà, trẫm sẽ thay nàng trông coi nhà mẹ của nàng.”

“... Niên Niên, sinh cho trẫm một đứa con trai, có được hay không?”

Cánh tay ôm y của Tiêu Ngư thoáng nới lỏng, mặt chậm rãi rời khỏi trên vai y. Ngẩng đầu nhìn mặt mày cứng rắn của y.

Đôi mắt của nàng phiếm hồng, con ngươi sáng bóng. Dò xét y rất lâu, mới nhỏ giọng mà nói: “Thật ra thiếp...”

Y rất khẩn trương nhìn nàng.

“... Thật ra thiếp thích con gái.” Tiêu Ngư nín khóc mỉm cười.Tập tin gởi kèm:
trực xuyết.jpg
trực xuyết.jpg [ 51.04 KiB | Đã xem 13473 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, Lyx, Melody, antunhi, giangsoo1201, hoamanlau, huynhtole, kieuanh157, ngantruc, pypyl, san san, vân anh kute, xichgo, Đào Sindy
     

Có bài mới 24.01.2018, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Ngọc Bạch Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Ngọc Bạch Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.09.2015, 22:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 471
Được thanks: 3331 lần
Điểm: 27.41
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 36
Chương 91: Tìm nơi nương tựa

     Sau đó xe ngựa vẫn đi rất ổn. Đến Hoàng Cung, có người nhấc rèm xe ngựa lên, ngay sau đó một cái tay vói vào, muốn dìu nàng xuống xe ngựa.

     Tiêu Ngư cúi đầu nhìn bàn tay có khớp xương cân xứng trước mặt, làn da trắng nõn, trên cổ tay đeo một chuỗi phật châu mộc đàn. Thân thể Tiêu Ngư còn chưa tốt, cũng không có do dự, đưa tay khoác lên mu bàn tay Hà Triêu Ân, được hắn đỡ xuống xe ngựa.

     Chân vừa rơi xuống đất, từ phía sau xe ngựa Nguyên ma ma tới mau và nói: "Làm phiền Hà công công, vẫn là để lão nô tới đi."

     Hà Triêu Ân chậm rãi buông lỏng tay ra, mặt mày cung thuận nói: "Tiểu nhân đi qua bên Hoàng Thượng." Bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, Hà Triêu Ân thanh nhuận nói: " xưa nay tính tình Hoàng Thượng đã như vậy, cường ngạnh đã quen, đã tin tưởng mấy ngày sẽ tốt, nương nương chớ có quá lo lắng."

     Tiêu Ngư nhẹ nhàng gật đầu.

     Nguyên ma ma cùng Tiêu Ngư về Phượng Tảo Cung. Nghĩ đến sự tình vừa rồi, còn tưởng rằng Hoàng Thượng chủ động tới cầu hoà đấy, không nghĩ tới dường như càng náo càng cương, lại nửa đường cưỡi ngựa một mình hồi cung. Nếu bị người bên cạnh biết được, không biết sẽ truyền ra nhàn thoại gì. Vừa bước vào cổng Phượng Tảo Cung, Nguyên ma ma muốn mở miệng nói chuyện, bỗng nhiên cảm giác được tay nàng đột nhiên nắm chặt.

     Nguyên ma ma lập tức xoay người đi nhìn.

     Ngay sau đó, thấy Tiêu Ngư bên cạnh cúi đầu nôn ra một trận.

     Sắc mặt vô cùng khó coi.

     Nguyên ma ma sợ tới mức tâm nhảy lên. Bận bịu đưa tay vuốt lưng Tiêu Ngư, vội vàng nói: "Nương nương, ngài không sao chứ?" Đại phu vừa mới nhìn qua, thuốc cũng uống. Tại sao lại nôn lợi hại như vậy? Nghĩ đến bệnh còn chưa hết, sáng sớm xuất cung, sợ là thổi gió bị lạnh, liền tranh thủ thời gian phân phó Xuân Hiểu Xuân Trà, nói, "Còn lo lắng cái gì? Nhanh đi gọi ngự y."

Hai ngày này     Tiêu Ngư không ăn cái gì, sáng nay lúc dùng đồ ăn sáng cũng không thấy ngon miệng. Lúc này nôn mấy lần, cũng không có nôn ra thứ gì.

     Thoáng lắng lại chút, tiếp nhận trà Nguyên ma ma đưa tới, Tiêu Ngư súc súc miệng, mới cảm giác dễ chịu một chút. Chỉ là trên lưng đều là mồ hôi, sền sệt, Tiêu Ngư đứng dậy, tiến vào tịnh thất để Nguyên ma ma xoa lưng cho nàng, đổi y phục sạch sẽ, mới ngồi vào trên giường nghỉ ngơi.

     Làm xong những việc này, lại uống chén thuốc vừa nấu xong. Tiêu Ngư đưa tay từ lấy một viên mứt hoa quả chua ngọt ngon miệng trong đĩa, mặt mày thoáng giãn ra.

     Cảm thấy ăn ngon, Tiêu Ngư lại tay lấy một viên thả vào trong miệng. Sau đó phân phó Xuân Hiểu nói: "Ngươi chờ một lúc đi một chuyến hỗ đến Chu đại nhân, để hắn điều tra thêm sự tình phủ An Vương, nhìn xem ngày đó An vương xảy ra chuyện, trong phủ có người nào đi qua, có cái gì dị thường?"

     Nguyên ma ma kinh ngạc: "An Vương không phải đã..."

     Triệu Hoằng không có chết. Tiêu Ngư nhìn Nguyên ma ma, bình tĩnh thanh điềm, nhưng từng chữ hữu lực: "... Ngày Xưa Ta sớm chiều ở chung cùng Triệu Hoằng, hết sức quen thuộc đối với hắn, vừa mới nhìn đến, cũng cảm giác người kia không phải Triệu Hoằng. Lại trùng hợp lưu tâm qua tóc của hắn, màu tóc Triệu Hoằng hơi nhạt, cho nên An vương phủ tìm Triệu Hoằng về, cũng không phải là thật sự."

     Nếu là trùng hợp tìm nhầm thì cũng thôi đi, nhưng hôm đó lúc tìm về, trên người đứa bé trai kia mặc quần áo Triệu Hoằng, ngọc bội, cũng là ngọc bội của Triệu Hoằng đeo ngày thường. Cho nên nhất định là có người cố ý.

     ...

     Các phố nhỏ cũng là nơi tấc đất tấc vàng ở Tấn Thành. Trước cửa nhà đặt các thạch sư khí phái, đèn lồng tinh xảo treo lên thật cao. Một phụ nhân chải búi tóc đơn giản, nữ tử hương dã ăn mặc quần áo vải thô hơi cũ đã bị giặt đến phai màu đứng ở cửa ra vào.

     Nơi đây đều là quan to hiển quý, kiệu liễn hương xa, nàng ăn mặc, có vẻ hơi không hợp.

     Ngẩng đầu nhìn đại môn màu đỏ, đứng đó một lúc lâu. Thủ vệ bên ngoài lập tức đi tới, một mặt cảnh giác nói: "Nơi đây chính là phủ đệ Thượng Thư đại nhân, vị đại tẩu này, không có việc gì cũng không nên tới chỗ này lắc lư."

     Thượng Thư đại nhân... Đúng rồi, lúc trước học hành gian khổ, tú tài nghèo nhiều lần thi rớt, đã là Lại bộ Thượng thư. Mặc dù cảm khái, nàng cũng rất nhanh trấn định lại. Thanh âm dịu dàng như nước, phi thường bình tĩnh không nhanh không chậm mở miệng nói ra: "Vị tiểu ca này, làm phiền ngươi đi vào bẩm báo đại nhân nhà ngươi, nói..."

     Nhất thời sửng sốt, không biết nên xưng hô mình như thế nào. Nàng vô ý thức cắn cắn môi khô nứt, tròng mắt chuyển động, đang nghĩ ngợi tìm từ, chợt nghe được có tiếng của xe ngựa sau lưng.

     Thấy xe ngựa tới, hộ vệ nhanh đuổi nàng tới một bên, chờ xe ngựa dừng lại, ân cần đi qua chuyển ghế người trên xe ngựa.

     Nữ tử mặc vải thô bị hộ vệ đẩy mấy lần, lảo đảo kém chút ngã sấp xuống, đợi thân thể ổn định, lúc ngẩng đầu nhìn qua, chỉ thấy rèm xe ngựa kia chậm rãi nhấc lên.

     Đầu tiên là hai nha hoàn mặc áo màu xanh lá, sau đó hộ vệ vừa rồi đuổi nàng đã ân cần chuyển một cái ghế tới bên cạnh xe ngựa.

     Tiếp theo, một người mặc áo ngắn sác mùa thu chậm rãi đi xuống, cách ăn mặc mộc mạc, lại là cô nương tuổi trẻ thanh tú.

     Nhìn thấy Quách Tố Nghi đi xuống từ trên xe ngựa, con mắt của nàng lập tức mở to, sau đó lập tức chạy tới: "Tố Nghi!"

     Hộ vệ thấy nàng, lại muốn cản. Quách Tố Nghi xem xét, nhìn người xuất hiện ở trước mặt, mới kinh ngạc nói: "Đại tẩu?" Sau đó nói với hộ vệ kia: "chớ \ động thủ, là người một nhà."

     Quách Tố Nghi không nghĩ tới Vưu Thải Vi sẽ xuất hiện.

     Đó là tẩu tẩu lúc trước của nàng.

     Lúc trước nàng hòa ly với huynh trưởng, vì thế mẫu thân của nàng tức giận rất lâu. Huynh trưởng luôn luôn hiểu chuyện, mẫu thân lại rất thương hắn, lần đầu tiên mẫu thân mắng huynh trưởng như vậy, thật vất vả cưới cô vợ trẻ, không công liền trốn thoát rồi.

     Lúc ấy nàng cảm thấy Vưu thị cự tuyệt, nhưng nghĩ lại thời gian Vưu thị đến Quách gia, mẫu thân của nàng hoàn toàn quá mức hà khắc với nàng.

     Mặc dù Vưu thị không phải tiểu thư khuê các, nhưng cũng là ái nữ trong nhà, mới đầu cha mẹ của nàng không chịu, cảm thấy Quách gia quá mức nghèo khó, sợ nàng gả đi chịu khổ. Chỉ là Vưu thị ngưỡng mộ huynh trưởng tài hoa hơn người, cảm thấy sau này hắn tất nhiên sẽ có tiền đồ, cho nên mới gả cho hắn, còn muốn ngày sau có thể cùng huynh trưởng cầm sắt hòa minh, hồng tụ thiêm hương.

     Nhưng sau đó gả tới, hoàn toàn tương phản.

     Mẫu thân một lòng trông cậy vào huynh trưởng, làm sao cho phép Vưu thị quấy rầy huynh trưởng lúc đọc sách. Cho nên mỗi ngày an bài Vưu thị rất nhiều việc. Mới đầu Vưu thị chịu mệt nhọc, cảm thấy Quách gia không dễ dàng, nàng tuổi trẻ, làm nhiều chút là được. Thế nhưng nàng càng chịu khó, mẫu thân càng cho là đương nhiên. Vưu thị chịu đựng hết thảy, nàng nghĩ đến chỉ cần huynh trưởng thuận lợi đậu cao trung, nàng khổ tận cam lai rồi.

     Thẳng đến ngày đó, huynh trưởng nàng thi rớt. Mặc dù mẫu thân thất vọng, lại cũng không trách huynh trưởng quá nhiều, ngược lại tất cả sai lầm đều tính trên đầu Vưu thị.

     Lúc này Vưu thị mới chịu không nổi, chạy trở về nhà mẹ đẻ.

     Nhìn thấy Quách Tố Nghi, lúc này Vưu thị mới lệ nóng doanh tròng, một đôi tay thô ráp cầm thật chặt Quách Tố Nghi, nức nở nói: "Tố nghi, cuối cùng nhìn thấy muội."

     Quách Tố Nghi nhìn lấy Vưu thị nghèo túng, thấy nàng lẻ loi một mình đến Tấn Thành, trên đường khẳng định ăn rất nhiều khổ, quan tâm hỏi: "Làm sao tẩu tới nơi này?"

     Lúc trước ở Quách gia, quan hệ Vưu thị cùng Quách Tố Nghi đặc biệt tốt. Lúc này nàng cũng không có gì giấu diếm, Vưu thị đỏ vành mắt nói: "Hai năm rối loạn này, năm ngoái lại ôn dịch, trong nhà chỉ còn ta, ta không có thân thích có thể tìm nơi nương tựa, liền nghĩ... Nghĩ đến các ngươi..." Câu nói kế tiếp, Vưu thị không nói ra toàn bộ, Quách Tố Nghi nghe cũng hiểu.

     Nhìn thấy Vưu thị kinh ngạc, nhưng tỉnh táo lại, Quách Tố Nghi lại trầm mặc.

     Nàng xem Vưu thị.

     Tuổi đã không nhỏ, dung mạo cũng kém xa vị tẩu tẩu mới kia của nàng, lại cũng coi là thanh tú, còn có vận vị. Ngày xưa tại nông thôn, nàng gả cho đại ca, mẫu thân không cho phép bọn họ quá thân cận, nhưng là vợ chồng tuổi trẻ, luôn luôn tránh không được thân cận, có đôi khi nàng giúp bọn họ canh chừng, đã từng thấy bộ dáng huynh trưởng nàng ôn nhu thân cận cùng tẩu tẩu.

     Nhìn thấy Quách Tố Nghi trầm mặc, tâm Vưu thị chợt nhấc lên, nắm tay thật chặt, nói: "Tố nghi, muội..."

     Quách Tố Nghi nhìn nàng, nói: "Tẩu tẩu yên tâm, ta tự nhiên sẽ giúp tẩu. Chỉ là tẩu cũng biết, mẫu thân bên kia..."

     Vưu thị đương nhiên biết. Không có người so với nàng rõ ràng hơn thủ đoạn của Trương Thị, nàng hòa ly cùng Quách An Thái, huyên náo như thế, bà thấy mình, khẳng định sẽ không bỏ qua cho nàng. Thế nhưng nàng tin tưởng, Quách An Thái còn tình cũ với nàng. Dù sao lúc trước nàng nỗ lực vì Quách gia nhiều như vậy, không có đạo lý ngồi nhìn mặc kệ.

     Vưu thị nói: "Ta nguyện ý tự mình thỉnh tội với bà bà, hi vọng bà còn chút tình cảm ngày xưa, có thể tiếp nhận ta một lần nữa."

     "Được." Quách Tố Nghi nói: " vậy hiện tại ta mang tẩu đi vào gặp mẫu thân, nếu mẫu thân có thể tiếp nhận tẩu, không còn gì tốt hơn; nếu bà còn không buông xuống chuyện ban đầu, ta cũng sẽ giúp tẩu dàn xếp tại Tấn Thành, sau đó giúp tẩu nói tốt ở trước mặt mẫu thân."

     Sau đó khẽ cười cười, trấn an nói: "Dầu gì, ta nói cho đại ca, hắn chắc chắn sẽ không mặc kệ tẩu."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Maria Nyoko về bài viết trên: Hothao, Lyx, Melody, antunhi, giangsoo1201, hoamanlau, huynhtole, linhkhin, pypyl, san san, vân anh kute, xichgo, Đào Sindy
     
Có bài mới 28.01.2018, 12:53
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 24.12.2016, 22:51
Bài viết: 110
Được thanks: 666 lần
Điểm: 42.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thê tử của bạo quân - Mạt Trà Khúc Kỳ - Điểm: 46
Chương 92: Vưu thị

Edit: Loveyoumore3112

Quách Tố Nghi dẫn Vưu thị vào phủ, sai nha hoàn dẫn nàng ta đi sửa soạn lại, cũng báo việc này cho mẫu thân Trương thị.

Trương thị đang tính toán chi tiêu của Tiêu Ngọc Chi mấy ngày qua.

Mấy ngày trước Tiêu Ngọc Chi không ở trong phủ, từng món trang sức xiêm y làm theo yêu cầu này đều được lần lượt đưa vào trong phủ, động một tí là ba trăm, năm trăm lượng bạc, Trương thị tức giận đến nỗi cả đêm trăn trở không ngủ được. Mà mấy thứ đó lại không trả lại được, nói đến mỏi miệng, cũng chỉ trả lại được một chiếc váy trong số đó. Nói Tiêu Ngọc Chi kia, Quách An Thái lại che chở nàng ta, đúng là khiến Trương thị tức giận vô cùng.

Quách Tố Nghi nói chuyện trước mặt bà, Trương thị nghe xong ngừng một lúc, bàn tay đang gảy bàn tính cũng ngừng lại, nhìn nàng ta: "Con nói ai?"

Quách Tố Nghi quan sát vẻ mặt Trương thị, cẩn thật dè dặt nói: "Là tẩu tẩu... Trong nhà nàng không còn ai, một nữ tử yếu đuối, ngàn dặm xa xôi tới tìm đại ca, trên đường nếm trải rất nhiều khổ sở. Nữ nhi đã thu xếp cho nàng ở lại Thiên sảnh trước, nàng đang đói bụng lắm, ăn ngấu nghiến, mẫu thân, nàng thật sự rất đáng thương."

Năm đó, ở chỗ bọn họ, Vưu thị cũng được xem như là phương danh lan xa, Đại Ngụy coi trọng nữ tử vô tài mới là đức, mà Vưu thị vừa hiền lành, lại từng đọc một vài thi thư, càng khác với những nữ tử nơi thôn quê. Khi đó Quách Tố Nghi còn nhỏ, liền thích Vưu thị dạy nàng biết chữ, hiện tại nàng có thể đọc hiểu một ít chữ, đều là nhờ công lao của Vưu thị.

"Đáng đời nàng ta!"

Trương thị đặt bàn tính xuống, vẻ mặt tức giận.

Bà trăm cay ngàn đắng nuôi lớn hai đứa con, nhi tử muốn lấy vợ, đã tiêu tốn hơn nửa số tiền tích góp của bà. Vưu thị vào cửa, hiền lành nhu thuận, bà rất vừa lòng. Tưởng rằng vậy là tốt rồi, cuối cùng người làm mẫu thân như bà cũng có thể thoải mái một chút, nào ngờ Vưu thị lại không hề có chừng mực, luôn thích đi quấy rầy lúc nhi tử đang yên tĩnh học bài.

Về sau lại càng không nói nổi. Bà vừa trút giận lên nàng ta, lại yếu ớt trở về nhà mẹ đẻ trong cơn tức giận.

Trương thị nghiến răng nghiến lợi nói: "Lúc trước muốn đi thì đi, làm như Quách gia chúng ta ngược đãi nàng ta lắm sao? Con có biết những người đồng hương của chúng ta nói về chúng ta như thế nào không? Sau này còn có cô nương nàng nào nguyện ý gả cho đại ca con nữa?"

Người Trương thị yêu thương nhất chính là nhi tử.

Quách An Thái văn võ song toàn, là miếng mồi ngon ở trong thôn, không biết có bao nhiêu cô nương muốn gả cho hắn, dù cho hắn đã từng hưu thê, cũng có rất nhiều hoàng hoa khuê nữ muốn gả cho hắn. Mà Vưu thị ầm ĩ thành như vậy, Quách An Khang liền không người hỏi tới. Hiện giờ hắn cũng đã 30, bà vẫn chưa có tôn tử để bế, còn không phải do Vưu thị kia làm hại sao?

Quách Tố Nghi tiến lên phía trước nói: "Nhưng mà mẫu thân, bây giờ nàng cũng đã đến đây, ngoài chỗ chúng ta, hoàn toàn không còn chỗ nào để đi, dù sao trước đây nàng cũng là thê tử của đại ca, cũng từng gọi người là mẫu thân lâu như vậy..."

Nàng ta dừng một chút, lại nhẹ nhàng nói một câu. "Tố Nghi cảm thấy, so với tân tẩu tẩu, nàng đã nỗ lực vì Quách gia chúng ra rất nhiều rồi. Người còn nhớ không? Có một lần người lên núi đốn củi gặp trời mưa, còn bị trượt chân, lúc ấy đại ca không ở nhà, trời lại tối rồi, là tẩu tẩu đẩy xe đưa người lên trấn trên gặp đại phu..."

Trương thị đang muốn nói ai thèm nàng ta gọi bà là mẫu thân lại nghe nửa lời sau của Quách Tố Nghi, gương mặt già nua đã đầy nếp nhăn thoáng ngừng lại.

Nếu không phải Vưu thị đủ tốt, sao bà có thể để nhi tử cưới nàng ta chứ? Chuyện kia, quả thực là bà có ấn tượng. Chỉ là bà cảm thấy, bà nghiêm khắc với Vưu thị, là coi nàng ta như người một nhà. Nhưng nàng ta lại không coi bà như mẫu thân, lại có thể vì bị mắng một lúc mà chạy về nhà mẹ đẻ.

Sau đó lại nghĩ đến tân nương tử Tiêu Ngọc Chi hiện tại...

Chân mày Trương thị nhíu lại.

So sánh Vưu thị với nàng ta, thật sự là một trời một vực.

Quách Tố Nghi biết Trương thị đã hơi dao động, liền khẽ gọi: "Mẫu thân..."

Trương thị liếc mắt nhìn nàng ta, nói: "Được, dẫn nàng ta tới đây, để ta nhìn xem."

Cũng đã nhiều năm không gặp. Lúc Vưu thị nhìn thấy Trương thị, nhìn bà mặc áo bông nhiều lớp màu vàng nhạt, thêu hoa văn màu xanh, trên búi tóc đã đầy những sợi tóc bạc, gương mặt có vẻ già hơn những lão phụ cùng tuổi một chút. Dù Quách An Thái đã là Lại Bộ Thượng Thư, nhưng Trương thị vẫn là Trương thị trước đây, đã mặc hoa phục, vẫn là lão bà tử ở nông thôn không dễ đối phó.

Dù y sam Vưu thị mộc mạc, thấy Trương thị, vẫn cung kính quỳ xuống trước mặt bà. Trương thị còn chưa nói gì, nàng ta đã lẳng lặng dập đầu ba cái.

Rồi sau đó nâng mắt, Vưu thị rưng rưng, nói: "Đa tạ mẫu thân đã bỏ qua cho hiềm khích trước đây."

Vốn là một bụng tức giận, nhưng thấy vẻ khuất phục lấy lòng như vậy của Vưu thị, lại cảm thấy quả thực nàng ta rất chật vật. Suy cho cùng cũng là nhi tức (con dâu) ngày trước, nếu nói không có chút cảm tình, vậy đó là giả. Trước đây quả thật Vưu thị rất hiếu thuận với bà.

Trương thị lạnh nhạt nói: "Thế nào? Chẳng phải trước đây khóc lóc ầm ĩ muốn rời khỏi Quách gia lắm sao? Sao bây giờ lại quay lại? Không sợ ta lại ngược đãi ngươi sao? Mặt nặng mày nhẹ với ngươi?"

Đương nhiên Vưu thị không còn là nữ hài nhi khờ dại trước kia, ở cùng với Trương thị vài năm, cũng hiểu rõ tính tình của bà.

Cho nên cũng biết được làm sao để vừa lòng bà, để bà nguôi giận.

Nàng ta nói: "Là nhi tức không đúng, chỉ cần mẫu thân có thể tha thứ cho con, người muốn con làm gì cũng được." Hiện giờ người nàng ta có thể dựa vào cũng chỉ có Quách An Thái mà thôi.

Trước đây nàng ta khóc lóc muốn về nhà mẹ đẻ, cuối cùng Trương thị không chịu nổi, yêu cầu Quách An Táhi hưu (bỏ) nàng. Quách An Thái là đứa con có hiếu, nhưng không đưa hưu thư (đơn ly hôn) cho nàng, mà là bằng lòng rời xa nàng, đã nói rõ sự thiện lương của hắn, và cảm tình của hắn đối với nàng.

Nàng và hắn cùng giường chung gối, ở bên hắn, cùng trải qua những năm tháng gian khổ nhất, hiện tại hắn chức cao vọng trọng, không có lý do gì lại không quan tâm đến nàng.

Trương thị cẩn thận quan sát Vưu thị.

Vưu thị nhỏ hơn Quách An Thái 4 tuổi, hiện giờ cũng đã 26 rồi. Nữ nhân 26 tuổi, đương nhiên không giống với nữ hài nhi trẻ trung mềm mại yếu ớt, trên người Vưu thị có vị đạo của chính mình, đẹp cả người lẫn nết, nhìn dịu dàng hiền lành, làm việc lại chịu khó, nhanh nhẹn. Quan trọng hơn là, lúc đó Quách An Thái cũng rất vừa lòng với tức phụ (con dâu) này.

Mắt Trương thị rủ xuống, trong lòng âm thầm có chủ ý.

Sau đó hỏi một câu: "Vậy ngươi có biết, An Thái đã tái thú (lấy vợ lần nữa) rồi?"

Quách An Thái chính là phụ tá đắc lực của Tân Đế, tuổi trẻ đầy hứa hẹn, lại lấy được đường tỷ của Đương kim Hoàng Hậu nương nương, tiểu thư dòng chính của phủ Hộ Quốc Công. Sao nàng ta có thể không biết chứ?

Vưu thị cắn môi, nhẹ nhàng nói một câu: "Con... Con biết. Mẫu thân yên tâm, chỉ cần người có thể thu nhận con, con đảm bảo sẽ không đi quấy rầy phu..." Ngừng một chút, sau đó chữa lại, "Không đi quấy rầy đại nhân và phu nhân."

Trương thị lại đứng lên, nhìn Vưu thị nói: "Nói thật, tân tức phụ này quả thật kém hơn ngươi, có điều thân phận của người ta lại không giống vậy, thân phận như vậy, mới có thể xứng đôi với con ta. Về phần ngươi... Dù sao cũng từng là thê tử của An Thái, nếu không quan tâm đến ngươi, đến lúc có người cố tình truyền ra, e là sẽ làm mất thanh danh của An Thái. Thế này đi, ngươi lưu lại, ta bảo An Thái nạp ngươi làm thiếp, ngươi thấy thế nào?"

Mấy ngày Tiêu Ngọc Chi trốn vào cung, Trương thị tức giận vô cùng, đã nghĩ để Quách An Thái nạp thiếp. Nhưng Quách An Thái lại không muốn. Giờ thì tốt rồi, Vưu thị xuất hiện, chẳng phải là một thiếp thất sẵn có sao?

Vưu thị cũng là người thông minh, từ trong câu chữ, có thể nghe ra ý bất mãn của Trương thị với tân nương tử.

Nàng từng là thê tử của Quách An Thái, hiện tại làm thiếp của hắn, khó tránh khỏi có chút khó chịu trong lòng. Nhưng hiện giờ nàng ta không có con đường khác để lựa chọn. Chỉ cần có thể ở lại Quách gia, thiếp thất thì thiếp thất.

Vì thế Vưu thị cảm kích nói: "Đa tạ mẫu thân, sau này nhi tức (con dâu) nhất định sẽ hiếu thuận với người, cũng không khiến người tức giận."

Bị tân nương tử không có giáo dưỡng kia chọc giận nhiều ngày như vậy, bỗng nhiên nghe được những lời hiểu chuyện của Vưu thị, Trương thị cảm thấy vui mừng vô cùng, thỏa mãn gật đầu.

...

Mã xa sơn đen đỉnh bằng dừng lại trước cửa Quách phủ. Quách An Thái bước xuống trước, sau đó đỡ Tiêu Ngọc Chi trên xe xuống.

Tiêu Ngọc Chi khoác áo mỏng cổ tròn bằng gấm thêu hình mẫu đơn, đứng bên cạnh Quách An Thái, sai bảo gã sai vặt lên mã xa chuyển đồ xuống, miệng nhắc nhở: "Nhẹ chút nhẹ chút, đừng làm sứt mẻ." Là thành quả cả ngày của nàng, mua không ít tơ lụa, châu báu trang sức, còn có một tấm bình phong san hô cao bằng một người, được chế tác tinh xảo.

Khi mọi thứ đã được chuyển xuống không hư tổn gì, Tiêu Ngọc Chi mới đi theo Quách An Thái vào phủ, sau đó hỏi hắn: "Thế này mẫu thân sẽ không tức giận chứ?" Lúc ở phủ Hộ Quốc Công, nàng thường hay so bì với Tiêu Ngư, cho nên Tiêu Ngư mua thứ gì, nàng cũng muốn mua theo. Mặc dù không bì kịp Tiêu Ngư, nhưng nhìn ra cả Tấn Thành, nàng cũng là tiểu thư phủ Quốc Công ra tay hào phóng. Không lý nào sau khi thành thân lại trở nên hẹp hòi, keo kiệt đến mua cây trâm ngọc cũng phải cò kè mặc cả.

Đây cũng là lần đầu Quách An Thái ra ngoài mua đồ cùng nàng, nàng tiêu xài như vậy, quả thực là ngoài dự đoán của hắn, nhưng cũng hiểu rõ, cho dù muốn sửa lại, cũng phải dần dần, không thể giải quyết trong chốc lát. Hơn nữa, mấy ngày trước nàng tủi thân, ở trong cung lại hốt hoảng lo sợ, cho nên hôm nay liền cố gắng hết sức đáp ứng mong muốn của nàng.

Quách An Thái muốn nói chuyện, hai tay Tiêu Ngọc Chi liền ôm chặt lấy cánh tay hắn, cả người đều dựa sát trên người hắn, làm nũng nói: "Vậy ngươi nên giúp ta chứ, nếu không thì ta chắc chắn sẽ ầm ĩ với bà ấy."

Hôm nay Quách An Thái dỗ nàng vui vẻ, tâm tình tốt, hiển nhiên Tiêu Ngọc Chi cũng không so đo với Trương thị. Mà Quách An Thái cũng hiểu rõ, nếu mẫu thân hắn biết được hôm nay Tiêu Ngọc Chi tiêu xài như vậy, thế nào cũng bị quở mắng một trận không ngừng. Nhưng nhìn nàng vui vẻ như thế, nhìn đến tấm bình phong san hô kia, ánh mắt cũng đã sáng bừng, rốt cục vẫn không nỡ ngăn cản nàng.

Hiện giờ trở về, lại trở thành một vấn đề khó khăn.

Quách An Thái cười cười, dịu dàng nói: "Việc này cứ giao cho ta, chỉ là... Nếu lát nữa mẫu thân nói nàng vài câu, nàng cũng không được trở mặt, nếu không thì lần sau ta sẽ không dẫn nàng ra ngoài nữa."

Sao lại thế được?

Tiêu Ngọc Chi cũng biết, Quách An Thái không nỡ làm vậy với nàng, chỉ cần lấy chiêu dùng với mẫu thân trong nhà kia dùng với hắn, nhất định dùng được. Lại nói, chỉ cần thái độ của Trương thị tốt một chút, nàng cũng không muốn ầm ĩ với bà ta.

Trương thị ở tiền sảnh, Quách An Thái dẫn Tiêu Ngọc Chi đến gặp Trương thị trước. Nha hoàn trông coi bên ngoài thấy bọn họ, nhao nhao hành lễ, Quách An Thái dẫn Tiêu Ngọc Chi bước vào, nhìn Trương thị đang ngồi trên ghế chủ vị, gọi một tiếng: "Mẫu thân..."

Ban đầu trên mặt hắn còn mang nụ cười nhàn nhạt, nhưng khi ánh mắt rơi vào bóng dáng yểu diệu đang đứng bên cạnh Trương thị, tươi cười biến mất trong phút chốc.

Bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt Quách An Thái có chút kinh ngạc, sau đó mời dần bình tĩnh trở lại.

Tiêu Ngọc Chi cũng gọi một tiếng: "Mẫu thân." Vẫn không chú ý đến người bên cạnh Trương thị.

Có nha hoàn bưng trà đến, Quách An Thái thuận thế nhận lấy, đưa cho Trương thị. Chờ lúc bàn tay kia đưa tới, bên cạnh Trương thị liền có một đôi tay vươn ra, sau đó nàng ta khẽ dịu dàng nói: "Để ta mang đến." Lấy ly trà qua.

Màu mắt Quách An Thái hơi trầm xuống.

Hắn không biết tại sao Vưu thị lại xuất hiện ở đây, càng không biết mẫu thân hắn đang suy tính điều gì... Dù sao dựa theo tính tình của Trương thị, lúc trước ồn ào như vậy, sao có thể bình tĩnh hòa nhã tiếp nhận Vưu thị?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveyoumore3112 về bài viết trên: Hothao, Mưa biển, antunhi, giangsoo1201, hh09, huynhtole, linhkhin, ngantruc, pypyl, san san, vân anh kute, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 116 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chomchomchomchom, Hạ Lan Kỳ Vũ, jenjiro65450, Nguyên Lý, Nguyễn Thùy Trang, nhatpoo, Van Tuyet Nhi, xichgo, Zz_Hoa_zZ và 473 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.