Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 16.01.2018, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 63
Chương 129: Phương pháp giải quyết!
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

"Được, đúng là con trai ta, người đời đều thích nhìn thứ giả dối, vì vài thứ mà không tiếc mất đi thứ càng quan trọng hơn, người như vậy cũng được nghe theo, thì gọi là kẻ ngốc, nói khó nghe chính là ra vẻ đạo mạo. Tống gia chúng ta cũng không cần quá chú ý thứ này, việc này, cha muốn nghe xem con có tính toán gì."

Tống Trường Khanh nói: "Cha, Chu địa chủ con cũng hiểu biết qua, trong nhà sản nghiệp tổ tiên cũng nhiều, chỉ là có nhiều người Vương gia thôn đều thuê đất của nhà hắn. Hiện tại nói không cho người ta thuê thì sẽ không làm cho người ta thuê, cái này đối với Chu địa chủ chẳng lẽ là chuyện tốt?

Hơn nữa gần đây Chu địa chủ rời khỏi Vương gia thôn, con nghĩ không ra, hắn sẽ lấy xa bỏ gần, để cho người ở chốn xa đi qua đây thuê đất của hắn sao?

Cho nên mới thả ra tin tức nói như vậy, đơn giản là lợi dụng người dân ở Vương gia thôn tâm tư vội vàng đến bức bách người nhà Phúc nhi đồng ý. Nhưng mà thời gian dài quá, nhà Chu địa chủ cũng sẽ sốt ruột, Chu địa chủ làm địa chủ nhiều năm như vậy, sẽ làm ra loại chuyện ngó lên không thấy tiền này sao?

Cho nên con cảm thấy, việc này, suy cho cùng Chu địa chủ cũng không biết rõ tình huống, nói không chừng là người phía dưới giở trò quỷ.

Con nghe Phúc nhi nói, biểu tỷ kia của nàng chính là gả đến nhà Chu địa chủ, mà cô cô nàng chính là bức bách Phúc nhi gả qua. Cho nên con khẳng định việc này là do biểu tỷ kia để cho bọn hạ nhân làm như thế. Đã như vậy, tình huống thì dễ làm hơn rồi, chỉ cần người có ân với nhà Chu địa chủ nói cho Chu địa chủ, con tin tưởng Chu địa chủ khẳng định sẽ chỉnh đốn gia phong, vấn đề là phải có người nói với Chu địa chủ."

Tống Viễn Chí gật gật đầu, nói: "Con nói không sai, quả nhiên đã trưởng thành, phân tích thực có lý. Cha đã tra xét rồi, một đoạn thời gian trước Chu địa chủ đi Châu phủ, không có ở nhà, đương nhiên hắn không biết sẽ phát sinh chuyện như vậy. Hơn nữa nhi tức kia bên nhà hắn đã có thai, cha nghĩ, đây là nguyên nhân vì sao chuyện sẽ trở thành thế này. Con trai khác của Chu địa chủ đều còn chưa có sinh oa tử đâu."

"Vậy cha cảm thấy Chu địa chủ có thể bởi vì tôn tử của hắn, mà phối hợp với biểu tỷ Phúc nhi, không cho người Vương gia thôn thuê đất hay không?"

Tống Viễn Chí lắc đầu: "Chu địa chủ người này nhất định sẽ không như vậy, chỉ cần người hơi thông minh một chút thì sẽ biết, như vậy sẽ có hậu quả thế nào. Một người dựa vào đất mà ăn cơm, thật sự áp bức khiến cho người ta không có đường sống, về sau hắn cũng không cần ở bên kia lăn lộn. Cha đã hỏi thăm xong rồi, mấy ngày nay Chu địa chủ sẽ từ Châu phủ trở về, cha đã kêu người nhìn chằm chằm, đến lúc đó chúng ta gặp Chu địa chủ một lần."

"Nói như vậy, trước kia cha đã chú ý tới chuyện này? Vậy cha còn hỏi con."

"Ha ha, cha hỏi con là nhìn xem con có rộng lượng hay không, vẫn tốt, tiểu tử ngươi. Cha thấy cha vẫn nên định ra chuyện cho con và Phúc nhi nhanh chút cho rồi, bằng không lại có người coi trọng Phúc nhi, vậy thì con chỉ có thể hối hận." Tống Viễn Chí cười nói.

Tống Trường Khanh vốn cảm thấy rằng, đính hôn rồi, hai người cũng không thể gặp mặt. Năm nay Phúc nhi cũng mới mười bốn tuổi, đến lúc xuất giá ít nhất phải mười lăm tuổi, ngót nghét hơn một năm không thể gặp mặt, vậy cũng rất khó lường. Từ rất lâu trước kia, đó là lý do hắn quyết định vẫn nên đi cầu hôn trễ chút, ít nhất còn có thể trông thấy mặt nàng. Chỉ là tình thế ép người, còn không phải sao, còn có người không có mắt mơ tưởng tới nàng dâu của hắn, cho nên, chuyện này trước vẫn nên định xuống rồi nói sau, ít nhất đến lúc đó không có ai đánh chủ ý tới Phúc nhi. Tốt, cũng quyết định như vậy đi. Nhưng mà: "Cha, chuyện lần này chúng ta đừng để cho nhà Vương thúc biết, con không muốn bởi vì nhà Vương thúc cảm kích chúng ta mới đáp ứng." Tống Trường Khanh nói, hắn cũng có kiêu ngạo của hắn.

Tống Viễn Chí cười nói: "Được! Chúng ta và Vương thúc con vốn là có giao tình, xảy ra chuyện giúp hỗ trợ nhau, nên."

Triệu Thư Lâm vội vàng muốn rời phủ đi, bị nương hắn Dương thị vội kêu đi qua. Diendanlequydon~ChieuNinh

"Nương, người tìm con có chuyện gì?" Triệu Thư Lâm hỏi.

Dương thị nhìn Triệu Thư Lâm từ trên xuống dưới một lần, nói: "Có phải con đi ra ngoài vì chuyện nha đầu kia hay không?"

Triệu Thư Lâm thở dài một hơi: "Nương, người cũng đã biết?"

Dương thị nói: "Thì ra đúng là thật, nương cầu xin con, con đừng đi."

Triệu Thư Lâm không thể tin được: "Nương, sao người nói như vậy, con và Phúc nhi cũng đã quen biết nhau từ nhỏ, nàng đã còn cứu mạng của con, hiện tại nàng có khó khăn, chẳng lẽ con một chút cũng không quan tâm sao? Con sẽ thành dạng người gì?"

Dương thị nói: "Con nói đều có lý, nhưng mà nương cũng không thể cho con đi, Thư Lâm, con cho là nương không biết tâm tư của con sao? Nương cũng đã đi qua từ thời tuổi trẻ, trước kia, Phúc nhi kia ta cảm thấy cũng không tệ lắm, nhưng mà hiện tại thanh danh của nàng đã không dễ nghe như vậy, Triệu gia ta còn có thể cần người như vậy sao? Nếu đã không cần, vậy phải kiêng dè một chút, tránh cho có tiếng gió gì truyền ra ngoài, đến lúc đó thanh danh của con cũng không dễ nghe."

"Nương, cái này căn bản không phải là lỗi của Phúc nhi, đều là người khác hại nàng." Triệu Thư Lâm phân tích.

"Có đúng hay không, ruồi bọ không bâu trứng không nứt, vì sao người ta nhất định phải dùng loại thủ đoạn này đến bức nàng? Vì sao không bức người khác? Nương không nói cái khác, hiện tại các ngươi cũng lớn, nhưng các ngươi cũng không kiêng dè một chút. Vậy thời điểm các ngươi không ở đó, nàng và nam oa khác có phải cũng giống nhau hay không? Muốn buộc nàng đính hôn chính là biểu ca của nàng đi, là thân thích, nếu không thực coi trọng nàng, có thể làm ra chuyện như vậy, buộc nàng phải gả đi qua sao? Con không nghĩ qua sao?

Nương chỉ có một con trai là con, nương không hy vọng con chịu ủy khuất, Thư Lâm, con nghe nương lần này đi, việc này con cũng không quản được. Nếu con quản, đến lúc đó nước bẩn đều hắt trên người con, nương chịu không nổi con có một chút tổn thương nhỏ nào. Năm đó con bị những người đó bắt đi, nương đã nghĩ, nếu con xảy ra chuyện gì, nương cũng không sống nữa. Từ khi nương gả qua đây, nãi nãi đã không thích nương, tìm mọi cách nhét người cho cha con, trừ con ra nương còn có thể dựa vào ai? Cho nên nương không thể để cho con có sơ xuất gì." Dương thị cũng đi nương nương miếu dâng hương cầu con trai, nhưng mà nhiều năm như vậy cũng cũng chỉ có một mình Triệu Thư Lâm. Chính bởi vì thế này, kế mẫu bà bà làm khó dễ khắp nơi. Hiện tại đuổi được cả nhà đó đi rồi, nàng không muốn oa tử mình lại bị người ta nói lời ong tiếng ve.

"Nương, cho dù là bằng hữu bình thường, người ta gặp nạn chúng ta cũng nên giúp đỡ." Triệu Thư Lâm còn muốn chạy đi lại bị Dương thị bắt lấy: "Nếu con đi ra ngoài, con cũng đừng nhận thức ta đây là nương. Thư Lâm, con có biết hay không, đám người cả nhà Nhị thúc con còn chưa chết tâm, hắn muốn gả khuê nữ đến trong nhà người làm quan. Vạn nhất bị hắn thực hiện được, đến lúc đó thương hộ chúng ta, làm sao có thể đấu nổi hắn? Nói không chừng vất vả mấy năm nay của chúng ta cũng bị hắn cướp đoạt đi rồi. Con làm con trai của cha con, con không thể không suy nghĩ cho hắn, hiện tại con đi, Nhị thúc con còn không phải chụp một cái là trúng sao? Con nên biết rằng. Đến lúc đó đứa bé Vương gia kia nói không chừng còn có thể bị Nhị thúc con lợi dụng, con có biết hay không?"

Không nghĩ tới nhiều năm như vậy, vị Nhị thúc kia vẫn là chưa từ bỏ ý định, thế nhưng lợi dụng nữ nhi để mưu đồ, đáng tiếc mình không có nữ nhi, cũng không thể gả trong nhà quan lại. Hiện tại ngay cả lão gia cũng có chút khẩn trương, sao Thư Lâm lại còn như vậy đây. Diendanlequydon~ChieuNinh

"Nương, nếu không thì thế này, con không có khả năng làm ra vẻ mặc kệ việc này, con cho thuộc hạ đi giúp đỡ người thấy thế nào? Con không cần ra mặt, như vậy người khác cũng sẽ không nói gì." Triệu Thư Lâm bất đắc dĩ. Nương thế nhưng chết sống cầm lấy mình không buông.

"Như vậy cũng được, vậy con phân phó bọn họ trước mặt của ta, con không thể đi, nương sẽ trông chừng con, nếu con vụng trộm ra đi hỗ trợ, hiện tại nương không biết, nhưng mà sau này mà biết, nương sẽ rất khó chịu."

"Nương, người đừng như vậy, thân thể người yếu đuối, con, con nghe lời người còn không được sao?" Triệu Thư Lâm thẳng thở dài, hắn không có khả năng làm ra được chuyện mình mặc kệ nương. Như vậy cũng quá bất hiếu!

Triệu Thư Lâm phân phó người phía dưới đi làm việc, đương nhiên Dương thị ở một bên nghe.

"Nương con không đi, nhưng mà ta bên ngoài còn có chuyện phải làm." Nói chung không thể vẫn ngốc ở nhà được.

"Chuyện bên ngoài có bao nhiêu gấp chứ, quên đi, nhìn xem con, con đã muốn đi ra ngoài thì đi đi, nhưng mà bên cạnh con cũng nên có người hầu hạ, nương để Hoàng Oanh và Đỗ Quyên cho con sai sử, con mang các nàng theo cùng đi ra ngoài." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Nương, các nàng là nữ oa!" Triệu Thư Lâm nói.

"Gì mà nữ oa không nữ oa, các nàng là hạ nhân nhà ta, nam nữ có gì khác? Chủ nhân kêu các nàng làm gì thì phải làm đó. Nương đưa cho con, thì con nhận theo đi."

"Nhưng mà nương, con đi ra ngoài, bên người có hai nha đầu đi theo, điều này làm cho ngưới khác nhìn thế nào."

"Cũng chỉ đi theo trong khoảng thời gian này, con yên tâm đi, chờ ta đi tìm vài gã sai vặt rồi, thì thay thế cho các nàng."

Trong khoảng thời gian này, nương vẫn lo lắng mình, Triệu Thư Lâm cảm thấy bất đắc dĩ thật sâu.

Mà Vương lão đầu từ nhà Chu địa chủ trở về, cũng ủ rũ, thì ra Chu địa chủ không ở nhà, hạ nhân nhà kia nói chuyện rất khó nghe, còn kiêu ngạo nói gì mà không gả người đi qua, chính là khinh thường thiếu phu nhân, chính là khinh thường Chu gia. Khi nào thì nhấc lên tới Chu gia rồi hả? Vì sao kêu khinh thường Chu gia?

"Ban đầu vốn tưởng rằng việc này Nhị Nữu hẳn là không đồng ý, ta thấy Nhị Nữu không đồng ý thì không có việc này, thật sự là rất xấu rồi!" Không biết ai nói một câu này.

"Vậy hiện tại phải làm sao hả? Nhị Nữu này, trước kia chúng ta cũng không có lỗi với nàng ta đi, sao lại như vậy chứ?" Đinh thị hỏi.

"Ăn cơm! Không có ăn cơm còn sống sót sao, lão Tam, hôm nay cả nhà ăn cơm ngay tại bên này. Hiện tại nếu đã như vậy, chúng ta như thế nào cũng phải lấp đầy bụng, mới có khí lực nghĩ biện pháp. Đều đừng mang cái mặt tang, không phải đã nói sao, thật sự không có cách nào nữa, thì chúng ta sẽ rời khỏi nơi này, lão già ta còn không sợ, các ngươi một đám tuổi trẻ thì sợ cái gì?"

"Đúng vậy, các ngươi đều hăng hái lên cho ta, thật sự không được, chúng ta sẽ đi qua chỗ cữu cữu các ngươi bên kia, tốt xấu gì bên kia hắn cũng có nhân mạch quen thuộc, đi cũng không bị bắt nạt!" Triệu thị một câu nhắc nhở mọi người, đúng vậy, cùng lắm thì còn có một núi dựa vào, ăn cơm, ăn cơm!

Vương Phúc Nhi nghe nói Chu địa chủ không có ở nhà, ngược lại thở dài nhẹ nhõm một hơi, xem ra việc này thật sự giống như mình đoán. Nàng hỏi Tiểu Bảo một việc, trong lòng lại yên tâm không ít.

"Tam tỷ, tỷ cứ yên tâm đặt tim vào trong bụng đi thôi, Trường Khanh ca không có ngốc như vậy, đệ tin tưởng hắn có thể làm tốt chuyện này." Vương Tiểu Bảo lặng lẽ nói với Vương Phúc Nhi.

Chính là việc này xong rồi sẽ thiếu nhân tình, phỏng chừng lấy tính tình mấy người Tống thúc thúc, nhất định là làm chuyện tốt không lưu danh.

Hoàn toàn cho rằng chuyện sẽ càng ngày càng phức tạp, chỉ là ai ngờ đến, qua không lâu, người Vương gia thôn thế nhưng được thuê đất. Có vài người ngượng ngùng, đi qua xin lỗi đám người Vương Đồng Tỏa, Vương Đồng Tỏa và Thích thị đều thản nhiên.

Cuối cùng sau khi nghe ngóng, thì ra một đoạn thời gian trước Chu địa chủ không ở nhà, hiện tại trở về nghe xong chuyện này, thì trực tiếp mắng con trai hắn một trận. Sau đó để cho lão bà cũng cẩn thận giáo huấn Nhị Nữu một chút, hơn nữa nghiêm lệnh cấm lui tới với đám người Vương Mai Hoa. Chu địa chủ người ta còn chủ động nhận lỗi với cả nhà Vương Đồng Tỏa, nói là người trong nhà không hiểu chuyện, mang đến phiền toái cho các ngươi, thái độ này, giọng điệu này, quả thực là không dám tưởng tượng.

Nhưng mà nếu để cho đám người Vương Đồng Tỏa biết được, đãi ngộ như vậy là Tống Viễn Chí gặp Chu địa chủ, đáp ứng trị liệu bệnh cũ trên đùi cho Chu địa chủ. Hơn nữa việc này vốn chính là tổn hại lợi ích của Chu địa chủ, không biết sẽ làm ra hậu quả như thế nào. Chỉ là rốt cuộc người ta (Tống gia) không có để cho bất luận kẻ nào biết, vả lại cũng thỉnh cầu với Chu địa chủ, đương nhiên Chu địa chủ sẽ không xen vào việc của người khác, chính là giáo huấn con cái ở nhà một phen.

Sau khi chuyện này chấm dứt, Vương Mai Hoa đã không có núi dựa vào, cũng không có chỗ dựa. Hiện tại Nhị Nữu cũng không được công công bà bà muốn gặp, nghĩ ngày lành về sau phỏng chừng cũng không còn. Thế nhưng còn da mặt dày về bên này, kết quả lúc này không cần bên này ra tay, Triệu thị và Đinh thị nhà cũ bên kia đều cầm cây chổi đánh đuổi người đi ra ngoài. Nói không tới lui với nhà ả ta thì sẽ không tới lui nữa, thật là còn có người da mặt dày như vậy, còn dày hơn tường thành. Đồng dạng da mặt dày còn có cả nhà chi thứ hai, chỉ là mọi người không quan tâm bà ta, thật sự là tưởng đẹp, không có tình cảm cùng chung hoạn nạn, hiện tại chuyện không thành, ngươi lại bám lên đây, bắt nạt mọi người không có cốt khí à. Cho nên hiện tại cả nhà chi thứ hai là bị ba nhà khác cô lập. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Vương Đồng Tỏa và Thích thị cảm thấy nhìn thấy bọn họ thì ghê tởm, nhưng mà nếu kêu bọn họ đi trả thù hai nhà này, cũng không phải bọn họ có thể làm ra được. Lui một vạn bước mà nói, bọn họ cũng không có thời gian và tinh lực lãng phí ở trên người những người này, chúng ta chỉ muốn sống tốt hơn ngươi. Không phải ngươi làm cho chúng ta sống không tốt sao, chúng ta còn cố tình sống thật tốt, tốt hơn mạnh hơn ngươi nhiều, cho tức chết ngươi! Khuê nữ của ta về sau cũng phải gả người tốt, cho ngươi tất cả đều là công dã tràng!

Mà bởi vì hiện tại Vương Tiểu Bảo đọc sách ở trấn trên, hơn nữa cả nhà đã bị người Vương gia thôn làm tổn thương tình cảm. Mà hiện tại tuy rằng mọi người không nói gì, nhưng mà có vài người chính là miệng tiện, cũng có nói Vương Phúc Nhi. Đương nhiên Vương Phúc Nhi là không cần, nhưng mà trong lòng cha mẹ khó chịu thay nàng, cho nên bọn họ quyết định chuyển đến trấn trên ở. Hiện tại cũng không cần lo lắng hai phòng khác bị người trong thôn bắt nạt, vốn ấn theo điều kiện của bọn họ đã sớm có thể chuyển đến trấn lên rồi, chẳng qua vẫn luyến tiếc nơi này non nước hữu tình. Chỉ là lòng người bị tổn thương, thì cũng bất chấp mấy thứ này. Đương nhiên nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là hết thảy vì bọn nhỏ.

Dù sao Vương Phúc Nhi cũng muốn mua lại căn nhà kia của a di, đã xảy ra chuyện này, sau khi mấy người a di đã biết cũng thầm oán vì sao không nói cho bọn họ. Thời đại này chính là giao thông không tiện lợi, tin tức không phát triển, khi chuyện rơi vào trong tai, mười ngày nửa tháng cũng là bình thường. Cho nên đám người a di và Vương Cúc Nhi là sau đó mới biết được tin tức, a di nghe nói bọn họ muốn chuyển đến trấn trên, đã nói: "Sớm nên như vậy rồi, trấn trên thật tốt."

Nghe nói muốn mua nhà của mình, a di nói: "Làm sao cần phải mua, mọi người cứ trực tiếp đi vào ở, chúng ta có ai nói gì."

Vương Phúc Nhi nói: "Tuy rằng a di là đau lòng chúng ta, nhưng mà chúng ta cũng không thể chọc phiền toái cho a di, viện này không chỉ có chúng ta muốn mua, còn phải ấn theo giá bình thường đến mua." Nàng cũng biết viện này bên cô cô Khương Điền còn rất nhớ thương, vốn có thể mua được nơi khác, chỉ là viện này của a di không lâu như vậy, coi như là nhờ a di mà tránh phiền toái.

"Ta sợ nàng lắm sao? Muốn chiếm tiện nghi, ta sẽ không để cho nàng chiếm một chút tiện nghi, nàng có thể làm gì?"

Thích thị nói: "Cũng không thể nói như vậy, chúng ta ra tiền mua lại, đến lúc đó cũng ít phiền toái."

"Đúng vậy, a di, tốt nhất phải nhờ quan phủ làm công chứng, còn thỉnh hàng xóm láng giềng cũng làm người làm chứng, chúng ta rành mạch rõ ràng mua căn nhà, bên kia muốn nháo cũng nháo không được."

A di nghĩ nghĩ, cười ha ha: "Được, liền làm như vậy, đến lúc đó ta cũng mời tiểu cô kia đi theo, nhìn xem nàng còn có gì để nói. Ta không chơi đùa hư hỏng với nàng ta, khiến cho nàng nghẹn khuất!" Suy nghĩ một chút, có văn thư của quan phủ, còn có nhóm láng giềng làm chứng, hơn nữa vị kia đã ở hiện trường, về sau nếu thật sự nháo, trực tiếp bẩm báo trong quan phủ, để cho nàng ta chịu không nổi. Thật sự là hả lòng hả dạ.

***Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Bạn học Tiểu Tống thật tình không tệ. Nếu chuyện gì đều là Vương Phúc Nhi tự mình giải quyết, vậy người khác làm gì đây?

Hết chương 129.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, Hothao, Ida, NGUYENCHINH, NanaHachi, longhaibien, qh2qa06, shirochan, sxu, thaothanhvu, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, zinna, Đỗ Lam Vân
     

Có bài mới 17.01.2018, 19:51
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 45
Chương 130: Chuyển nhà lên trấn trên.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Đã nói thì làm, cả nhà Vương Đồng Tỏa ở trước mặt mọi người, dựa theo giá thị trường mua lại căn nhà của a di, ngay cả Khương di phu cũng có mặt. Muội tử Khương di phu cắn nát một hàm răng ngà, nàng ta vốn là nghĩ đến lúc đó kéo đều phải kéo cái nhà này lại. Không nghĩ tới càng về sau thế nhưng bị tỷ tỷ của tẩu tử mình mua lại, nàng ta còn muốn làm ầm ĩ, chẳng qua, người ta cố ý thỉnh nha dịch tới, chờ thời điểm giáp mặt ký xuống văn thư, thì việc này coi như thành kết cục đã định! Vả lại có mấy người có thể diện trấn trên cũng tới, nàng ta biết nhà tỷ tỷ của tẩu tử mình cũng không phải dễ chọc, cũng là người có mặt mũi. Chỉ đành phải hờn dỗi nghẹn nuốt một ngụm trở về. Trơ mắt nhìn căn nhà thuộc về một nhà Vương Phúc Nhi.

Sau khi Vương Đồng Tỏa mua nhà xong, chuyển đồ từ Vương gia thôn đến cũng rất dày vò. Dù sao nhà ở Vương gia thôn cũng là cả nhà hắn vất vả làm ra. Ký thác bao nhiêu tâm huyết của mọi người.

Ngay cả bản thân Vương Phúc Nhi cũng luyến tiếc, từng cọng cây ngọn cỏ đều là trồng từ nhỏ, cũng may hiện tại không phải mùa hè, Vương Phúc Nhi năn nỉ cha đều dời hết cây ăn quả đi qua. Đây chính là đại công trình, nếu gốc rễ phía dưới hỏng rồi thì cũng chỉ có kiếm củi ba năm thiêu một giờ, cho nên mỗi một thân cây đều mang theo một đoàn gạch mộc thật lớn. Về phần cây nho, bởi vì cái giá đỡ đều lớn như vậy, thật sự là mang không được.

Lương thực là trọng yếu nhất, mấy năm nay Vương Đồng Tỏa và Thích thị để dành không ít, đều cất giấu trong sơn động ở phía sau. Cho nên lúc này lấy ra, mọi người Vương gia thôn trợn mắt há hốc mồm, mới biết được Vương Đồng Tỏa thật là không giống bình thường. Lúc ấy nếu mình không đi bức người ta thì tốt rồi, nói không chừng còn có thể mượn chút lương thực đâu, sống qua một mùa vụ không phải đã tốt rồi sao?

Còn có người nhớ thương đất trong tay Vương Đồng Tỏa, đương nhiên, đây là ruộng cạn, mua ruộng nước đều còn cho người khác thuê. Nhưng mà ruộng cạn này cũng có đến mười mẫu. Vương Đồng Tỏa nghĩ là quý này thì mình qua lại Vương gia thôn, tự mình trồng, quý tiếp theo thì cho người khác trồng.

Có bỏ mới có được, đến trấn trên nhà mình còn phải tiếp tục muối trứng gà. Khuê nữ đã nói, nàng chuẩn bị mua một cái cửa hàng bình thường, có sân viện, mặt sau có thể cho người làm việc muối trứng gà, phía trước cửa hàng là thu vào trứng gà và bán trứng gà muối. Bên kia Vương lão bản cũng không nói là không cho nhà mình bán, chi là không cho phép bán cho người khác, hơn nữa về mặt giá cả phải bảo trì ngang hàng với bọn họ, như vậy thì không có ai nhân cơ hội hỏng sinh ý của Vương lão bản.

Quan trọng hơn là về sau Tiểu Bảo cũng có thể giữa trưa trở về ăn cơm, không cần qua lại bôn ba. Cái này là Vương Đồng Tỏa và Thích thị vừa lòng nhất, bọn họ cũng hy vọng Tiểu Bảo đọc sách có tiền đồ, đến lúc đó có thể chống đỡ môn hộ (gia đình) nữa.

Tới tới lui lui bận rộn tới gần hơn mười ngày, chuyển hết đồ ở Vương gia thôn lại đây, cây trồng cũng linh hoạt. Nhà ở của a di vốn có một cái sân nhỏ, trồng cây là không thành vấn đề, Vương Phúc Nhi quyết định lại bổ túc một cây nho, đến lúc đó mùa hè, mọi người có thể hóng mát. Trên đầu treo chum nho xanh xanh, đó là chuyện làm cho người ta sung sướng cỡ nào!

Làm tân gia, bày tiệc rượu là không thiếu được, Vương gia thôn còn có người có quan hệ tốt với cả nhà Vương Đồng Tỏa, đều tới uống rượu mừng, hơn nữa hâm mộ Vương Đồng Tỏa có thể có nhà ở trấn trên, cuộc sống trôi qua càng náo nhiệt. Có người còn nói giỡn, về sau có cơ hội phát tài cũng đừng quên huynh đệ.

Ở trấn trên, Phu thê Vương Đại Bảo, biểu cô và biểu dượng đều đi tới hỗ trợ, hiện tại biểu cô Tú Nga đã là nương hai đứa bé, so với trước kia thì đầy đặn hơn, khẳng định là sống tốt. Suy nghĩ một chút, ở Tú Thủy trấn không phải chúng ta cũng không có người quen, nhìn xem, cũng có mấy người đây, về sau cũng tiện la cà. Lúc ban đầu Thích thị còn cảm thấy về sau đều không có người nói chuyện, thấy Tú Nga thì rất là cao hứng. Hai người nói về chuyện nhà.

Cả nhà Mã thị bị mọi người bài trừ ở bên ngoài, thật ra bà ta muốn tới cửa, chỉ là bị Triệu thị mắng đuổi đi rồi.

Vương Đồng Tỏa và Thích thị cũng thương lượng xong, hỏi Vương lão đầu và Triệu thị có đồng ý đến trấn trên sống cùng bọn họ không, dù sao đây là hiếu đạo, cả nhà mình sống tương đối tốt, cũng không thể mặc kệ nhịn lão. Kết quả Vương lão đầu không nguyện ý, nói: "Bên này lạ nước lạ cái, ta ở không quen, cục xương già này của ta cứ trôi qua ở trong thôn thôi." Ông thích mỗi ngày hàn huyên với lão nhân trong thôn, cùng nhau hút thuốc lá rời, đến trên trấn này khẳng định là cái này cũng không quen, cái kia cũng không quen.

Triệu thị cũng nghĩ tới đến hưởng phúc, chỉ là Vương lão đầu không nguyện ý, nói chung bà không thể không đi theo lão nhân, cho nên cả hai người cũng sẽ không đến.

Chờ hết thảy đều yên ổn lại, Vương Đại Bảo tìm đến Vương Đồng Tỏa, muốn mua lại nhà của Vương Đồng Tỏa ở Vương gia thôn, nhà hắn huynh đệ nhiều, lại đều ở trong phòng cũ thật sự là không thuận tiện. Thấy nhà Tam thúc an cư ở trấn trên, nên đã nghĩ mua nhà lại, có thể nói nhà của Tam thúc vị trí tốt, cái gì cũng tốt. Mấy năm nay hắn cũng để dành được một ít tiền, mua nhà ở cho cha nương và bọn đệ đệ cũng là nên làm. Diendanlequydon~ChieuNinh

Nói thật lòng, Vương Đồng Tỏa rất luyến tiếc cái nhà kia, nhưng mà hiện tại đã an cư ở trấn trên, hơn nữa đối phương lại là thân chất nhi của mình, cho nên Vương Đồng Tỏa cân nhắc xong cũng đồng ý.

Phòng ở chuyển hộ, sau khi Tứ thẩm Sở thị biết thì thời điểm tới thăm Thích thị, cười nói: "Vốn muội và Thiết Tỏa còn thương lượng mua lại nhà của tam tẩu, kết quả bị Đại Bảo đoạt trước. Đại Bảo này làm ca ca thật không tệ, là đứa nhỏ tốt." Giống đại tẩu Đinh thị như vậy thế nhưng có thể dưỡng ra mấy con trai không kém, thật sự là đời trước tích phúc!

Thích thị nói: "Đúng vậy, Đại Bảo này làm xứng chức huynh trưởng. Phu thê bọn nó phần lớn thời gian đều ở trấn trên, còn có thể nghĩ đến mua phòng ở cho trong nhà. Ta xem tức phụ Đại Bảo cũng tốt." Đề cập đến vấn đề tiền bạc, bình thường đều là nữ nhân tính toán chi li hơn nam nhân, nếu tức phụ Đại Bảo không đồng ý, cũng không thể được.

Trục lý hai người nói chuyện, Vương Phúc Nhi dẫn theo Vương Nha Nhi đi mua đồ ăn, chuyển đến đây cũng sắp nửa tháng, hàng xóm chung quanh cũng lăn lộn quen mặt. Dọc theo đường đi đều chào hỏi với láng giềng, Vương Nha Nhi rất hưng phấn nhìn khắp nơi: "Phúc nhi tỷ, người bên này thật tốt." Ánh mắt Vương Nha Nhi đều nhìn không đủ.

Người Vương gia thôn so với ở đây thì ít hơn rất nhiều, Vương Phúc Nhi nói: "Đừng để đi lạc, cẩn thận ăn mày bắt muội đi mất." Tuy rằng là ban ngày ban mặt, nhưng mà cũng phải đề cao cảnh giác, cho tiểu oa nhi tử một chút ý thức cảnh giác.

Vương Nha Nhi vội chạy theo sát phía sau Vương Phúc Nhi, trên chợ bán gì cũng có, Vương Phúc Nhi mua một con cá, lại đi mua đậu hủ, xoay người đi quày thịt mua một cân thịt, rau dưa gì cũng phải mua một ít. Mặc dù cha nhà mình mở một chỗ đất trồng rau ở trong viện, nhưng mà bây giờ còn chưa có mọc ra đâu.

"Phúc nhi tỷ, vì sao người khác nói nhà của muội là tuyệt hậu vậy?" Vương Nha Nhi hỏi.

Trong lòng Vương Phúc Nhi lộp bộp một cái, mấy người ăn no không có chuyện gì làm, không phải là vì tứ thúc và Tứ thẩm bọn họ không có con trai, cứ nói như vậy sao? Trước kia nhà mình cũng là bị người ta mắng thành tuyệt hậu, nói cha và nương về sau là người già cô độc. Không có người thân con trai chăm sóc trước lúc lâm chung. Cái loại cảm giác này thật sự rất khó chịu, hận không thể đánh đối phương một trận cho hết giận. Người nói huyên thuyên chưa bao giờ biết lời nói của mình sẽ thành thương tổn gì cho người khác.

"Đừng nghe những người đó nói bừa, chỉ cần về sau muội phải hiếu kính cha nương muội, người khác nói gì cũng không thành vấn đề! Những người đó đều là ăn no rỗi việc không có chuyện làm!"

Vương Nha Nhi gật gật đầu, đứa nhỏ tuổi này đã có chút hiểu chuyện, biết người khác nói không phải lời hay, cha mẹ nàng đối với Vương Nha Nhi rất trân trọng, nhưng mà có thật nhiều mọi người nói nàng là nha đầu lừa đảo không tích sự. Có người nói nàng nghe xong cũng không dám nói với cha nương, cảm giác nói ra thì cha nương sẽ không vui, thật vất vả có cơ hội nói với Phúc nhi tỷ, Phúc nhi tỷ quả nhiên cái gì cũng biết.

"Dạ, về sau muội kiếm thật nhiều thật nhiều tiền, mỗi ngày muội mua kẹo cho cha nương ăn." Vương Nha Nhi nói, đại khái tiểu oa nhi cảm thấy có thể ăn kẹo chính là chuyện tốt nhất.

"Ha ha, chỉ mua cho tứ thúc và Tứ thẩm, không mua cho Phúc nhi tỷ tỷ sao?" Vương Phúc Nhi cười nói.

"Đương nhiên mua cho Phúc nhi tỷ tỷ, muội còn muốn cho Đại Bảo ca, Nhị Bảo ca, Tứ Bảo ca, Tiểu Bảo ca, còn có Cúc nhi tỷ, Hoa nhi tỷ, đều mua cho bọn họ. Còn muốn mua cho gia gia, đều mua cho mấy bá bá bá mẫu, không mua cho Nhị bá và Nhị bá mẫu, bọn họ nói muội là hàng lỗ vốn."

Nhị bá mẫu và Nhị bá thật đúng là, thật khiến cho người ta chán ghét! Còn nói như vậy với thân chất nữ của mình!

"Vậy chúng ta sẽ không mua cho bọn họ!" Vương Phúc Nhi nói.

"Còn có … " Vương Nha Nhi nhỏ giọng nói: "Muội cũng không muốn mua cho nãi nãi, bà cũng nói qua, còn nói nương muội không tốt. Bà cũng không thích muội." Diendanlequydon~ChieuNinh

Trực giác của đứa nhỏ đều là chuẩn như vậy, thích nó hay không thích nó, trong lòng đều cảm nhận được. Tứ thúc và Tứ thẩm rất tốt, chỉ bởi vì chỉ có một khuê nữ nên đã bị người ta nói ra nói vào.

"Vậy không mua cho nãi nãi, Nha Nhi muốn mua cho ai thì mua cho người đó, ha ha, chỉ là hiện tại Phúc nhi tỷ mua kẹo cho muội trước, về sau muội mua cho tỷ nhiều một chút là được." Nha đầu kia, phỏng chừng là trong bụng cũng thèm ăn, Vương Phúc Nhi quyết định dẫn nàng đi mua thêm điểm tâm và kẹo.

Ánh mắt Vương Nha Nhi cười thành một đường chỉ.

Tứ thẩm nhìn mấy thứ này, vội nói: "Nó một cái tiểu oa nhi, con mua cho nó mấy thứ này làm gì? Nha Nhi, có phải con đòi Phúc nhi tỷ mua cho con hay không?"

Vương Phúc Nhi vội nói: "Tứ thẩm, người đừng trách Nha Nhi, là bản thân con thèm ăn, vừa vặn mua cho Nha Nhi, con cũng có thể ăn thêm vài cái."

Sở thị biết đây là tìm cớ, vội nói với Nha Nhi: "Con cũng phải nhớ kỹ, Phúc nhi tỷ đối tối với con, trưởng thành phải thân mật gần gũi với Phúc nhi tỷ."

"Nương, con trưởng thành mua càng nhiều kẹo cho Phúc nhi tỷ."

Mọi người đều nở nụ cười, đứa nhỏ có đôi khi nói chuyện chính là thú vị.

Chờ Tứ thẩm bọn họ đi rồi, Vương Phúc Nhi nhắc lại Vương Nha Nhi nói cho Thích thị, Thích thị thở dài: "Tứ thẩm con là người mạnh mẽ, chỉ là ở trên chuyện con cái thì yếu đi một ít."

Ở trong lòng mọi người, vẫn là có con trai thì bảo đảm hơn một ít, Tứ thẩm và tứ thúc không được hoàn mỹ chính là không có con trai. Có lẽ trong lòng Tứ thẩm cũng để ý.

"Qua vài ngày nữa Phúc nhi và nương đi miếu nương nương, chúng ta đi cầu cho đại tỷ con còn có Tứ thẩm con một chút, ta lo lắng cho đại tỷ con." Là lo lắng có thể một lần được con trai hay không đi, đây thật sự là bất đắc dĩ, sinh khuê nữ, lo lắng không có con trai, khuê nữ lập gia đình, sau đó lại lo lắng, còn không có động tĩnh (có thai), có động tĩnh, lại lo lắng không sinh được nam oa. Vương Phúc Nhi nghĩ, nếu mọi người đều sinh nam oa, đến lúc đó thì tìm tức phụ ở đâu?

***Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: nên có báo ứng đến lúc đó đều sẽ có.

Kỳ thật sự thật trong cuộc sống, làm chuyện xấu không nhất định có báo ứng, lời này của tôi có thể có ai phản đối hay không?

Hết chương 130.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
17 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, Hothao, Ida, NGUYENCHINH, NanaHachi, longhaibien, qh2qa06, shirochan, sxu, thaothanhvu, thienly, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, zinna, Đỗ Lam Vân
     
Có bài mới 18.01.2018, 19:32
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 50
Chương 131: Sơ nghị việc hôn nhân.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Thích thị đều cầu lá bùa cho khuê nữ và Sở thị, hơn nữa còn lấy quần áo ngày bé của Vương Tiểu Bảo cho các nàng, để cho các nàng khi đi ngủ thì để phía dưới gối đầu rồi gối lên ngủ. Tuy rằng Sở thị nói chỉ có một khuê nữ cũng được, nhưng mà trong khung cũng muốn con trai, cho nên rất là cảm kích đối với tam tẩu. Cũng không biết là vì lá bùa cầu con trai kia thật sự linh nghiệm hay là gì khác, qua hai tháng sau, Sở thị thật sự có bầu, làm Vương Thiết Tỏa và Sở thị cao hứng hỏng rồi, cứ vốn tưởng rằng đời này chỉ có một khuê nữ, không nghĩ tới đến tuổi này còn có thể mang thai, thật sự là trên trời phù hộ.

"Tứ đệ và Tứ đệ muội xem thế này hẳn là có thể hơi chút an tâm rồi." Thích thị nói, nàng nhìn thấy Sở thị thì nghĩ tới chính mình trước kia, có ai không muốn nam oa chống đỡ môn hộ? Nhưng mà không có nam oa, cũng không giận chó đánh mèo đến trên người chính khuê nữ của mình, chỉ dựa vào cái này, cũng là người hiểu lí lẽ.

Đến khi huyện bên kia truyền đến tin tức, Minh Vũ biểu ca đã khảo đậu tú tài, Triệu thị kêu mấy nhi tức chuẩn bị hạ lễ gửi đi qua, nói chung không thể luôn là bên này thu lễ, không trả lại cho bên kia đi. Vậy thì còn gọi gì là thân thích.

Vì thế Thích thị đi trấn trên mua vài thứ, cùng với mọi người cùng nhau đưa qua cho cữu công bên kia.

Buổi tối trước khi đi ngủ, Vương Đồng Tỏa nói: "Trước khi đi cữu cữu có nói với ta một ít, ý tứ là muốn kết thân với chúng ta."

Thích thị nói: "Gì? Sao cho tới bây giờ chàng không đề cập qua với ta? Kết thân? Nhà của cữu cữu chỉ có một đứa nhỏ là Minh Vũ, chẳng lẽ là cùng Phúc nhi chúng ta?"

Vương Đồng Tỏa nói: "Cữu cữu nói, trước nhìn xem Minh Vũ có thể khảo trúng hay không, khảo trúng rồi lại nói chuyện này. Cho nên ta vẫn luôn không nói gì."

"Cữu cữu là ý tốt, nhưng mà ta cũng không muốn khuê nữ của mình gả đi đến nơi xa như vậy, hiện tại nhà bọn họ cũng có tú tài, có thể vừa ý nhà chúng ta sao? Tuy rằng bên kia là cữu cữu, nhưng mà có cảm tình cũng chỉ có một mình cữu cữu, còn là có cảm tình với nương, cữu mẫu còn có biểu đệ muội, ta cũng không có gặp qua, tính tình gì chúng ta cũng không biết, ta không đồng ý việc này. Khuê nữ của ta chỉ cần có thể sống hài lòng là được, đến bên kia cách xa như vậy, lạ nước lạ cái, bị ủy khuất cũng không có ai giúp đỡ, không được, ta không đáp ứng!" Thích thị kiên quyết phản đối.

Nhà cữu cữu ban đầu là có tiền, hiện tại lại có công danh, khẳng định ánh mắt sẽ cao, nếu thật sự dựa theo ý tứ của cữu cữu, đến lúc đó Phúc nhi nhà mình khẳng định phải chịu ủy khuất. Bà không cần khuê nữ có thể đại phú đại quý hay không, chỉ cầu khuê nữ sống tốt, mỗi ngày hài lòng vui vẻ.

Còn có chính là hiện tại thanh danh của Phúc nhi bị Vương Mai Hoa chết tiệt kia khiến cho không dễ nghe. Minh Vũ đều khảo trúng tú tài, nếu cữu mẫu và biểu đệ muội nghe nói việc này, còn không giận chó đánh mèo đến trên người Phúc nhi sao, cho nên việc này không thương lượng! Tuyệt đối không được!

Vương Đồng Tỏa thở dài: "Ta cũng chưa nói đồng ý, không phải cữu cữu còn không có gởi thư sao? Nàng yên tâm, Phúc nhi là khuê nữ ta, ta cũng không hy vọng gả nàng ở xa."

"Chàng chính là nghe nương chàng nói, nếu nương chàng mà biết có một chuyện tốt này, còn không giày vò cho chàng đồng ý sao? Vương Đồng Tỏa, ta nói cho chàng, nếu chàng thật sự nghe nương chàng, vậy thì chàng sống một mình đi." Thích thị rất tức giận. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

"Biết ngay nàng sẽ tức giận mà, ta nói đồng ý bao giờ? Khuê nữ là khuê nữ của ta, chẳng lẽ ta chỉ vì nghe ta lời của nương mà không để ý khuê nữ ta sao? Ta là người như vậy sao? Ở thời điểm chúng ta khó khăn nhất, ta đều coi khuê nữ mình giống như thành bảo bối, Phúc nhi lại là đứa ta yêu thương nhất."

"Ta đã biết, chàng có cảm thấy ở Tú Thủy trấn này, thanh danh Phúc nhi đã truyền không dễ nghe hay không? Cho nên muốn đưa Phúc nhi cách xa một chút cho đỡ hơn?" Thích thị hỏi.

"Ài, cũng không phải vậy sao? Ta sợ về sau Phúc nhi bị chuyện thanh danh này làm hỏng nhân duyên, Phúc nhi chúng ta tốt, nhưng mà có vài người thì lại chú ý mấy thứ này. Ban đầu thì không cần, đến khi thành người nhà hắn, thường xuyên nhắc tới chuyện này, vậy cuộc sống này cũng không có cách nào sống nổi."

"Hừ, còn không phải chuyện muội muội tốt của chàng gây ra sao? Bức kẻ thù còn không bằng! Ta hận không thể đâm vài cái lỗ thủng ở trên người ta nàng đâu, từ khi theo chàng vào cửa Vương gia, ta đối nàng ta còn chưa đủ tốt sao? Tuy rằng nàng ta làm rất nhiều chuyện không tốt, chàng muốn tiếp tế nàng ta, ta nói gì chưa? Nhưng mà hiện tại nàng ta lại hại khuê nữ ta, về sau nếu chàng còn quan tâm nàng ta nữa, ta sẽ không sống với chàng!"

"Nàng nói cái gì đó? Chẳng lẽ ta cái gì cũng không rõ sao? Ta nói không tới lui với nhà nàng ta rồi thì chính là không lui tới!"

Đôi phu thê đều vì tương lai của Phúc nhi mà sốt ruột, Thích thị lại hận Vương Mai Hoa đến muốn cắn thịt của nàng ta! Nếu khuê nữ bởi vì vấn đề thanh danh này mà không gả đi được, thì bà liều mạng với Vương Mai Hoa!

Vương Đồng Tỏa và Thích thị đang lo lắng thì nghênh đón phu thê Tống Viễn Chí, còn có một người giống như bà mối. Này, này? Thích thị và Vương Đồng Tỏa liếc mắt nhìn nhau một cái, trong lòng đều có chút kích động.

Tống Viễn Chí cười nói: "Vương ca ca, hiện tại chúng ta đều là người cùng một trấn, về sau la cà cũng thuận tiện."

Vương Đồng Tỏa cũng cười nói: "Đúng vậy, Tống huynh đệ, mời ngồi, mời ngồi."

Bên kia Lí thị cũng đang hàn huyên với Thích thị, đương nhiên bà mối kia cũng không phải bất tài, thấy bầu không khí sôi nổi, thì nhắc tới chuyện cầu thân. Tống Viễn Chí thấy thần sắc Vương Đồng Tỏa và Thích thị có chút không thích hợp, thì để cho bà mối kia trước tiên rời đi, nói: "Vương ca ca có gì không tiện nói? Ta và nương Trường Khanh là thành tâm tới đây cầu thân."

Là đủ thành tâm, người ta làm cha nương đều tự mình đến đây, có thể thấy được là rất coi trọng khuê nữ nhà mình, bình thường đều là chỉ tìm bà mối ra mặt.

Lí thị cũng nói: "Đúng vậy, Vương tẩu tử, ta và cha hắn là thật sự rất thích Phúc nhi, Phúc nhi chúng ta và Trường Khanh lại quen biết nhau từ nhỏ, tính tình gì, đều hợp. Ta đây làm nương chỉ thích về sau con trai và nhi tức hòa thuận mĩ mãn thôi, nếu các ngươi có gì thì cứ nói."

Thích thị vội nói: "Có thể kết thân với nhà đệ muội, chúng ta tự nhiên là vui vẻ, đứa nhỏ Trường Khanh này chúng ta cũng đều biết rõ, là đứa nhỏ tốt. Chỉ là, chúng ta là làm cha nương, có một số việc không thể không nói rõ ràng trước tiên. Phúc nhi của nhà ta thì tốt, nhưng mà một đoạn thời gian trước bị người ta nói thành như vậy, các ngươi không ngại sao? Việc này cũng không phải chúng ta không tin các ngươi, dù sao là sống trong một nhà, về sau nếu có quỷ quái kéo chân, đều dẫn ra nhắc tới việc này, đến lúc đó Phúc nhi của nhà ta có chịu tội hay không?"

Lí thị vội nói: "Vương tẩu tử, cái này thì ngươi nghĩ nhiều, nếu chúng ta để ý cái này, thì hôm nay cũng sẽ không tới cầu hôn. Phúc nhi là đứa bé tốt, chúng ta đều biết rõ, không nói cái khác, người này thanh danh gì thì tính là cái gì? Lại nói chuyện này cũng không là bản thân Phúc nhi có lỗi. Chỉ có thể nói là một nhà có nữ như trăm nhà cầu, lại nói tiếp, nếu các ngươi đồng ý cửa hôn sự này, vẫn là chúng ta chiếm tiện nghi đâu. Ha ha, cuộc sống này, hiện tại ta nói, các ngươi cũng sẽ không tin tưởng, nhưng mà ta có thể cam đoan, ta và cha Trường Khanh thật là một chút cũng không cần cái này. Ta đây làm nương chỉ hy vọng đứa nhỏ của mình về sau có thể sống hòa thuận mĩ mãn."

Tống Viễn Chí cũng nói: "Tiểu Phúc Nhi cái năm nàng khi sáu tuổi, ta đã biết rồi, ta có thể cam đoan, chúng ta thành thân gia, người truyền lời ong tiếng ve này tự nhiên sẽ câm miệng. Tống gia chúng ta ở Tú Thủy trấn này thanh danh không thể nói là tốt nhất, cũng có thể nói là số một số hai, mọi người đều nói ánh mắt của chúng ta tốt. Các ngươi suy nghĩ một chút, nếu Tống gia chúng ta đều tranh đến cầu cưới Phúc nhi, vậy thanh danh Phúc nhi khẳng định là tốt!"

Thích thị và Vương Đồng Tỏa vừa nghe, cũng là có chuyện như vậy, mỗi lần đi Tú Thủy trấn, Tế An Đường có ai mà không nói tiếng tốt, nhiều năm như vậy, con người có ai không có chút bệnh? Tế An Đường chính là cứu trị. Nếu khuê nữ gả vào, thật sự là rất tốt, hơn nữa bản thân bọn họ đều có hảo cảm với Tống Trường Khanh, cho nên đều đồng ý một nửa. Diendanlequydon~ChieuNinh

Một nửa khác là nhìn xem khuê nữ có đồng ý hay không. Chẳng qua hai đôi phu thê này nghĩ tới hai đứa nhỏ đều quen biết từ nhỏ, cảm tình cũng tốt, có thể không đồng ý sao? Cho nên ở dưới điều kiện tiên quyết không có thông báo cho Vương Phúc Nhi, hai đôi phu thê này quyết định định việc này xuống. Cùng lúc là cha mẹ hai bên đều đồng ý, hơn nữa phu thê Tống gia người ta vẫn là tự mình tới cửa. Về phương diện khác hai người Thích thị cảm thấy Phúc nhi tiến vào Tống gia là lựa chọn tốt nhất, cách nhà mình lại gần, còn không có người ta nói này nói kia, tương lai công công bà bà đều thích Phúc nhi, còn có chuyện gì tốt hơn sao?

Mặt khác, cũng khỏi cần đi xem mắt, mọi người đều rất quen thuộc, về phần ý kiến hai đứa nhỏ, đây sẽ không phải là nhân tố chủ yếu. Lúc trước khuê nữ Cúc nhi không phải chỉ nhìn thoáng qua thì định ra luôn sao? Huống chi không biết Tống Trường Khanh và Vương Phúc Nhi coi mắt bao nhiêu lần. Khẳng định là sẽ đồng ý. Hơn nữa, nói đến cùng, hôn sự này là lệnh cha mẹ lời của mối mai, chúng ta đi là con đường hết sức bình thường, không có chuyện gì!

Phu thê Tống Viễn Chí nhận được tin chính xác, thì vô cùng vui vẻ đi trở về chuẩn bị, đầu tiên là phải tiểu định, coi như chuyện đã hình thành rồi thì mới thật sự an tâm. Hai đứa nhỏ đều còn chưa tới tuổi, ít nhất còn có chừng một năm nữa, như thế nào cũng phải chuẩn bị một chút, về sau thành thân gia, lúc lễ tiết đều phải càng gần thêm một tầng.

Cho nên buổi tối khi Thích thị trực tiếp nói chuyện này cho Phúc nhi, Vương Phúc Nhi có chút ngây dại. Nàng biết cổ đại hôn sự là lệnh của cha mẹ, nhưng mà cảm thấy mình tốt xấu gì cũng có thể có chút đặc thù, trước tiên cũng nói cho mình chứ, không nghĩ tới thế nhưng sẽ không nói một tiếng thì định ra như vậy rồi, quả thực là, không có nhân quyền nha.

"Nương, sao người và cha đều không hỏi qua con chứ?" Vương Phúc Nhi có chút tức giận.

Thích thị nói: "Hỏi con còn không phải cũng là một cái kết quả? Chẳng lẽ đứa nhỏ Trường Khanh kia không tốt? Ta thấy mấy năm nay tâm tư của Trường Khanh đều đặt ở trên người con, đứa nhỏ tốt vậy mà con còn không thích, con còn muốn muốn cái dạng gì?" Thái độ Thích thị cường ngạnh trước nay chưa có. Dù sao bà cảm thấy việc này là không thể tốt hơn nữa, vốn còn lo lắng khuê nữ không gả đi được, hiện tại không chỉ có hôn sự định ra rồi, còn được nữ tế tốt, bà ngủ còn muốn cười tỉnh ấy.

"Không phải vấn đề này, dù sao hai người cũng phải nói với con một tiếng trước tiên chứ." Vương Phúc Nhi nói không rõ ràng rồi.

"Nói hay không, còn không phải vẫn như vậy? Con cũng đừng tưởng đông tưởng tây, việc này cứ như vậy định rồi, chẳng lẽ cha và nương còn sẽ hại con? Con và Trường Khanh đã quen biết từ nhỏ, con sợ cái gì? Đại tỷ con vẫn chỉ là thấy qua đại tỷ phu con có một lần thôi, cũng định ra luôn, con đây cũng tốt rồi. Hiện tại nương cũng yên tâm, con đừng quan tâm chuyện gì khác, lo mà tập trung thêu thùa, cũng làm chút châm tuyến cho công công bà bà của con. Đúng rồi, Trường Khanh còn có nãi nãi, con cũng phải làm. Cái này cũng không thể qua loa là được." Diendanlequydon~ChieuNinh

Vương Hoa Nhi tự nhiên cũng biết việc này, nói với Vương Phúc Nhi: "Cái này tỷ cũng yên tâm, có muội ở trấn trên, cha nương chúng ta cũng có người chiếu cố."

"Nhị tỷ, tỷ cũng thấy không tệ?" Vương Phúc Nhi hỏi.

"Đương nhiên không tệ, đứa nhỏ Tống Trường Khanh này, mặc dù có chút rắm thúi, nhưng mà đối với muội thì không giống vậy. Hôm nay cha mẹ hắn đều tới đây, có thể thấy được khẳng định rất vừa lòng muội, muội và Tống Trường Khanh cũng là quen biết từ nhỏ, chuyện thật tốt mà, muội cũng không nên không biết đủ." (rắm thúi: tính tình không tốt, cao ngạo nhưng không phải người xấu)

Đúng vậy, không nên không thấy đủ, cũng không phải Vương Phúc Nhi không hài lòng, chỉ là cứ cảm thấy là lạ. Mình như vậy có tính là trâu già gặm cỏ non không nha, giống như cũng không phải, làm tiểu oa nhi nhiều năm như vậy, hiện tại cũng đã đồng hóa rồi.

Được rồi, cảm giác của nàng đối với Tống Trường Khanh cũng không tệ lắm, nếu như thực sự phải gả đi, hắn là lựa chọn rất không tệ. Ít nhất sẽ không giống như nam nhân cổ đại, không cho phép mình làm cái này, không cho phép mình làm cái kia, giống như nữ nhân khác chính là ngốc ở nhà, sau đó sinh con. Sau đó biến thành bà lão mặt vàng, có vài đồng tiền, mà bắt đầu tìm kích thích, nạp tiểu lão bà. Vì sao nàng cảm thấy Tống Trường Khanh sẽ không như vậy đây, dù sao Vương Phúc Nhi cảm thấy chính là như thế này.

Ừ, tổng hợp những thứ trên, trở thành đôi với Tống Trường Khanh, cũng không tệ nhỉ. Cho nên không cần rối rắm nữa, cứ coi Tống Trường Khanh trở thành vật sở hữu của mình đi, hắc hắc, nếu ai muốn cướp, vậy chờ tiếp chiêu đi.

Vương Phúc Nhi nghĩ thông suốt thì lập tức ngủ say, Vương Hoa Nhi cảm thấy Vương Phúc Nhi vô tâm vô phế, nhìn xem ngủ ngon biết bao.

Hết chương 131.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
17 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, Hothao, Ida, Mưa biển, NGUYENCHINH, NanaHachi, longhaibien, muanhobaybay, qh2qa06, shirochan, sxu, thaothanhvu, thtrungkuti, tngh218000, zinna, Đỗ Lam Vân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: MicaeBeNin, Nguyêtle, sún nguyễn, Thỏ vui vẻ, xichgo, 非你不嫁 và 539 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.