Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 

Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa

 
Có bài mới 16.01.2018, 16:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 964 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 5 - Chương 5: Hoàng thân quốc thích (5)


Tương Bình cuối cùng cũng thành công mang Triển Ký về Hãm Không Đảo.

Mặc dù Triển Trung vẫn không vừa mắt Bạch Ngọc Đường, nhưng ông vẫn rất an tâm Nhị thiếu gia nhà mình, mặc dù theo thuyết pháo của Thiếu phu nhân, thì Triển Chiêu bây giờ chỉ mới 18 19 tuổi.

Bất quá, đấy không không phải chuyện gì lớn lao, Nhị thiếu gia từ nhỏ đã vô cùng hiểu chuyện, để người ta an lòng.

Chuyện duy nhất khiến người ta không thể an tâm, có lẽ chính là, thằng bé luôn vô duyên vô cớ theo người lạ đi mất, nhớ năm đó lúc nó một thân một mình xông pha giang hồ, ông cũng lo lắng cả một thời gian.

Nếu là nhị thiếu gia bị người bắt đi thì làm sao bây giờ? Bản lĩnh của nó thật đúng cao cường, nhưng nếu bị lừa gạt vào trong núi, còn không phải là không về được sao?

Bên này, Tương Bình dẫn Triển Ký về Hãm Không Đảo, suốt đường đi cũng cười không ngừng lại.

“Thúc thúc, thúc đang cười cái gì?” Đứa bé ba bốn tuổi chớp chớp mắt, cẩn thận nhéo râu của người đàn ông đang ôm mình, lại mau chóng thả ra, hết sức vô tội nhìn hắn.

Tương Bình híp đôi mắt nhỏ.

Đứa bé này thật sự là con trai Triển Lâm sao? Nhìn thế nào cũng không thấy chút khôn khéo của Triển Lâm đâu cả…

Tương Bình không chỉ dẫn theo Triển Ký, còn mang theo cả kẻ có vẻ là nằm vùng kia về Hãm Không Đảo.

Mấy chuyện tra hỏi này nọ, người Triển gia không quá thông thạo, Triển Lâm mặc dù rất có vai vế trên thương trường, nhưng chung quy quá xa cách giang hồ, cho dù là thuộc hạ có làm sai, cũng chỉ biết đuổi đi, về chuyện lừa đảo trong thương trường, không thể không nói, Triển Lâm là kể thông minh tuyệt đỉnh, trong phần lớn tình huống, không ai có thể thoát khỏi lòng bàn tay của hắn.

Triển Chiêu cũng là một người hết sức thông minh, nhưng y dù gì cũng còn nhỏ, còn không biết tinh phong huyết vũ trên giang hồ, giống như lúc vừa nhậm chức ở Phủ Khai Phong, y tuy hay bị thương, nhưng vẫn có đủ khả năng lột trần từng tầng vụ án.

Nhưng mà, bất kể là Triển Chiêu hay còn là Triển Lâm, đều không muốn dùng tra khảo để tìm đầu mối.

Vậy nhưng, những kẻ đến từ Tây Hạ đều là hán tử mười phần, hơn nữa Dã Lợi Ngộ Khất càng không phải người hữu dũng vô mưu, nếu không hắn đã không thể ở Tây Hạ an ổn làm Đại Vương nhiều năm như vậy, cũng không thể nhận ra Lý Nguyên Hạo sẽ gây chuyện bất lợi cho hắn trong thời gian này, vì thế, bọn họ không thể để cho người tính tình ôn hòa như Triển gia đối phó.

Chính vì thế, Tương tứ gia dứt khoát sai người trói tên kia lại dẫn về Hãm Không đảo.

Dù sao Diệp Thời Tích cũng không có ở Triển gia, mà Hãm Không đảo còn có một đại tẩu, không chừng còn có thể cho đại tẩu thử vài thứ thuốc, dùng động vật để thí nghiệm, cũng không đáng tin cho lắm.

Triển Ký là một đứa bé hết sức sợ người lạ, mặc dù trong vài ngày từ Thường Châu tới Hãm Không Đảo, Tương tứ gia tự nhận đối xử với Triển Ký cực kỳ tốt, mặc dù tới giờ Tương tứ gia đều không có con, nhưng Tứ phu nhân đã sớm an định ở Hãm Không đảo, muốn có hài tử cũng là chuyện sớm muộn.

Còn nữa, vì đã tới tuổi nên có con, nên Tương tứ gia đối xử với trẻ con, chung quy là hết sức tốt.

Chẳng qua, Triển Ký đúng là sợ lạ, cho dù Tương Bình đối xử với nó tốt đến đâu, cũng không qua được sự uy hiếp của hai từ “xa lạ”.

Cho nên lúc thấy Triển Ký nhanh chóng từ trong ngực hắn nhảy ào vào lòng Triển Chiêu, sắc mặt Tương tứ gia có chút khó xem: “Chậc chậc, không biết có phải ngày thường Diệp Thời Tích thường nói xấu Hãm Không đảo chúng ta với nó hay không? Cứ cảm thấy thằng quỷ con này không hợp được với Hãm Không đảo…”

Triển Chiêu lắc đầu, bế Triển Ký lên, “Không đâu, đại tẩu chỉ hay nói những kẻ mặc bạch y quá mức chói mắt, bình thường đều là kẻ buôn người tự cho mình là đúng…”

Dứt lời, còn dùng mắt liếc Bạch Ngọc Đường bên cạnh một cái.

Bạch Ngọc Đường bĩu môi, “Nói hưu nói vượn, người phong lưu thích thảng như Ngũ gia, sao có thể là kẻ buôn người?”

“Ngũ đệ, câu này ngươi đúng là không có tư cách phát ngôn.” Mẫn Tú Tú “Phụt” một tiếng, “Nếu đệ không phải kẻ buôn người, thì đệ nói vì sao bây giờ Triển tiểu miêu còn ở lại Hãm Không đảo đây?”

Sắp qua năm mới, Triển Chiêu làm sao có thể còn ở lại nhà người khác? Nhất định phải về Thường Châu.

“Cả đời Ngũ gia, chỉ cướp đúng một con mèo này, làm sao có thể nói là buôn người được?”

Triển Chiêu mặt hơi đỏ.

Lời của Bạch Ngọc Đường không tính là lộ liễu, nhưng, Triển Chiêu luôn cảm thấy gò má nóng rẫy, mặc dù những người quen biết mình, cũng đều biết chuyện của họ, nhưng mà…

Chuyện này dù sao cũng là chuyện riêng của họ, cần gì nói thế trước mặt mọi người…

Cứ thể như vậy mới là đương nhiên.

Bạch Ngọc Đường dĩ nhiên hiểu, Triển Chiêu mất tự nhiên tới mức này, mèo này trước giờ đều là da mặt mỏng, bị nói như thế, không biết chừng trong đầu lại nghĩ ngợi lung tung, vì vậy, hết sức có lòng thay Triển Chiêu giải vây, “Thôi không nói chuyện này nữa, tiểu quỷ này tới Hãm Không đảo, hay là giao cho nó đại ca đại tẩu? Để Trân nhi cũng có bạn…”

Sắp xếp như vậy tự nhiên rất tốt, vợ chồng Lô Phương cũng gật đầu, Hãm Không đảo tới nay chỉ có một đứa trẻ là Lô Trân, Nhị đệ muội tuy đã có bầu, nhưng đứa bé thủy chung vẫn nằm trong bụng,  Lô Trân cũng hỏi mãi, em bé trong bụng Nhị thẩm khi nào mới ra ngoài?

Hôm nay cuối cùng có có một đứa bé cùng lứa, nhất định có thể cùng chơi đùa đi…

Chẳng qua  họ không ngờ, đứa bé này đúng thật là sợ lạ, vùi trong hõm vai Triển Chiêu lắc đầu, “Không chịu, Ký nhi muốn ở bên Nhị thúc…”

Nhị thúc, dĩ nhiên là chỉ Triển Chiêu.

Thế là, Bạch Ngọc Đường chìm mặt, “Triển Ký, Triển Chiêu là nhị thúc của mày, không phải là cha…”

Triển Ký nhìn Bạch Ngọc Đường, trề môi, giơ tay ôm lấy cổ Nhị thúc mình, “Hừ, mẹ nói, tuyệt đối không để người mặc bạch y lại gần Nhị thúc, người xấu, tránh xa Nhị thúc ra!”

Bạch Ngọc Đường: “…………….”

Diệp Thời Tích rốt cuộc đã nói cái quỷ gì với thằng quỷ con nhà mình vậy, mới nhỏ như thế đã phải tiếp nhận tư tưởng cổ quái thế này, lỡ mai mốt nó nghĩ bậy thì tính sao?

Triển Chiêu ngược lại không nghĩ nhiều như vậy, đỡ lấy đứa bé đang ngồi trên cánh tay mình, “Ký nhi sợ lạ, không bằng để Triển mỗ tạm thời quấy rầy Lô Gia trang đi….”

Tuyết Ảnh Cư bên kia, rõ ràng không hợp làm nơi ở của một đứa bé.

Triển Chiêu nhớ tới một đống cơ quan ly kỳ cổ quái trong phòng Bạch Ngọc Đường, không khỏi ôm chặc đứa trẻ trong ngực, y đương nhiên sẽ không an tâm thả cháu mình vào nơi nguy hiểm đó.

Mà bây giờ, Triển Ký càng là không phải Triển Chiêu thì không chịu, vì vậy, Triển Chiêu quả quyết bỏ qua Bạch Ngọc Đường.

Mấy vị đảo chủ còn lại hết sức đồng tình nhìn về phía bạch ngọc đường, ý tứ của Triển Chiêu, cũng chính là muốn Bạch Ngọc Đường tự về lại Tuyết Ảnh cư, còn y là chuẩn bị phụng bồi cháu của mình.

Ý này, Bạch Ngọc Đường tự nhiên hiểu, nhất thời lồng ngực cảm thấy khó chịu, “Miêu nhi không về, ta còn đi qua đó làm gì?”

Dứt lời, kéo Triển Chiêu đang ôm hài tử, “Đi, mấy ngày nay chúng ta sang chỗ đại ca đại tẩu quấy rầy, mấy hôm nữa về thẳng Kim Hoa là được.”

Triển Chiêu cảm thấy trong tim ấm áp, “Ngọc Đường…”

Hừ hừ, đều là một đám trẻ con, chờ mấy ngày nữa Trân nhi với Triển Ký quen nhau rồi, làm sao còn bám lấy nhị thúc nhà nó nữa? Dù sao đến cuối cùng, Nhị thiếu gia của Triển gia đã là Người của Bạch ngũ gia Hãm Không đảo rồi.

“Chuyện này, tạm thời khoan nói…” Tương Bình thấy họ rốt cuộc đã xử lý vấn đề chỗ ở xong xuôi, bấy giờ mới nói chuyện, “Cái tên bị trói dắt về đây, xử lý thế nào? Tên đó  là người bên Tây Hạ, chỉ sợ không phải chuyện đơn giản như thế, đại khái, sẽ có quen biết với, cái tên Dã Lợi gì đó…”

Nghe tới đây, mọi người đều hiện ra vẻ nghiêm túc.

Tương Bình nói không sai, chuyện này không thể nói với người bình thường, không chừng còn làm liên lụy đến người ta, chưa kể nếu người khác sơ ý, sẽ xảy ra chuyện không cách nào thu dọn.

Vì vậy mà, họ cũng không muốn nói chuyện này với người ngoài.

Huống gì, chuyện dính líu tới ngoại tốc, cũng không biết chúng rốt cuộc có ý gì, hay là cái gì cũng không muốn nói với người ngoài cuộc, mà đồng thời, chuyện này cũng có ý nghĩa, thích khách Dã Lợi Ngộ Khất phái tới đây, phải do bọn họ tự xử lý.

“Có gì mà nghĩ nhiều, tra hỏi thích khách các loại, nơi nào làm khó được người trên Hãm Không? Triển tiểu miêu cứ an tâm, chúng ta nhất định sẽ cạy được miệng tên thích khách kia ra.”

Từ tam gia đại đại liệt liệt, nhưng cũng thành công khuấy động bầu không khí đang đông cứng, Hàn nhị gia dẫn đầu nói, “Lão tam nói phải, thích khách chúng ta đã gặp nhiều rồi, mặc dù hắn tới từ Tây Hạ, nhưng cũng không có gì khác biệt, cùng lắm là cẩn thận hơn một tí, đừng để người ngoài biết, nhốt hắn vào trong mật thất là đủ rồi, cứ an tâm đi…”

Bạch Ngọc Đường gật, đưa tay nhấn lên vai Triển Chiêu, “Yên tâm, Ngũ nghĩa hãm không không phải là hạng tầm thường, loại chuyện như thế  tuyệt sẽ không khoanh tay đứng nhìn…”

Mà chuyện này càng không phải chuyện gì nhỏ…

Triển Chiêu cau mày, cái gì cũng không nói.

Y vốn có thể giữ yên chuyện không gây huyên náo, để nhiều người biết như thế, có khả năng sẽ càng khiến nhiều người có nguy cơ bị bịt miệng, nhưng mà…

Triển Chiêu đưa mắt nhìn Bạch y nhân thường bám theo bên mình.

Hắn căn bản chưa cho y cơ hội giấu diếm, tựa hồ chỉ cần là chuyện có liên quan tới mình, hắn sẽ không bao giờ an tâm, đều phải tự mình nhúng tay mới được…

Triển Chiêu khẽ thở dài, cũng được đi, dù sao chuyện đã tới nước này, nói thêm gì nữa cũng vô dụng.

“Cũng được, cứ như vậy đi…” Triển Chiêu nhìn một chút cánh tay vẫn còn khoác lên vai mình của Bạch Ngọc Đường, “Ngọc Đường, huynh thật không về Tuyết Ảnh Cư sao?”

Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn Triển Chiêu, “Em cứ như vậy không muốn ở bên Bạch gia gia à?”

“Không phải, Ngọc Đường hiểu lầm….”

“Vậy chính là đồng ý muốn ở bên Bạch gia rồi? Thế thì còn hỏi làm gì nữa, nếu em nguyện ý muốn ở lại chỗ đại ca đại tẩu, thì Bạch gia sẽ theo em ở lại đây, nếu em trở về Tuyết Ảnh Cư, thì ta liền cùng em sống trong Tuyết Ảnh cư…”

Triển Chiêu chưa kịp nói gì, lại nghe đứa bé đang nằm trên người Triển Chiêu, nhìn Bạch Ngọc Đường phồng má, “Mẹ nói không sai, mặc bạch y đều là bại hoại, bại hoại!”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.01.2018, 16:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 964 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 5 - Chương 6: Hoàng thân quốc thích (6)


Nguyệt hắc phong cao.

Vốn dĩ, bọn Triển Chiêu cũng không cần lên đường vào thời điểm khuya như vậy, thời gian cũng không gấp, mặc dù sắp tất niên, nhưng thời gian vẫn còn dư dả, Hãm Không đảo cũng không cách Kim Hoa quá xa xôi.

Bạch Ngọc Đường còn muốn ném lại Triển Ký cho đại tẩu, để nó với Trân nhi chơi chung, mình có thể cùng Triển Chiêu tận hưởng thế giới hai người.

Không ai quấy rầy, rượu ngon trước mắt, hoa tiền nguyệt hạ.

Đời này đẹp biết bao.

Nhưng cuộc đời tươi đẹp đó chỉ tồn tại trong đầu Ngũ gia, mà sự thật thì lại là…

Trải qua kinh nghiệm nhiều năm của Tương tứ gia, sau khi tra hỏi thích khách dẫn về từ Thường châu, đã cho ra kết luận như thế.

Thuộc hạ của Dã Lợi Ngộ Khất đã bắt đầu chạy tới Kim hoa, mục đích chính là để gia chủ Bạch gia Kim Hoa bị quấy rầy không kịp trở tay.

Triển Chiêu híp lại mắt mèo, “Hắn muốn ra tay từ trên người Bạch phu nhân đi…”

Bạch phu nhân…

Bạch Ngọc Đường  trừng mắt nhìn, cái từ “Bạch phu nhân này” nói ra còn khiến hắn nghĩ tới, Triển Chiêu, sau đó là gắng sức lắc đầu.

Loại suy nghĩ này mình tự nghĩ cũng thôi, nếu là nói ra trước mặt Triển Chiêu thì.

Móng mèo tuy đã thu lại so với năm đó rất nhiều, nhưng khi cào vẫn còn đau lắm, nếu con mèo con lỳ lợm thích nạo người này nổi cơn, cuối cùng tổn thương còn không phải là Ngũ gia.

Bạch Ngũ gia chỉ lặng lẽ nhìn Triển Chiêu ở bên cạnh.

Mà tứ thử còn lại cũng sững sờ, cái từ “bạch phu nhân” thốt ra từ trong miệng Triển Chiêu nghe cứ cảm thấy sai sai, cuối cùng chỉ có Tương Bình nhẹ nhàng ho khan hai tiếng “Khụ khụ, không sai,  chỗ Cẩm Đường gần đây bận bịu, chuyện làm ăn gần tới cuối năm đều phải tổng kết lại, còn nữa, gần đây có truyền tới tin tức Bạch tẩu tử đang mang thai đứa thứ hai. Tóm lại, bây giờ nếu không có ai giúp đỡ, muốn làm Bạch gia tay chân loạn lạc, cũng rất dễ dàng, mặc dù dùng bản lãnh Cẩm Đường, sẽ không xảy ra đại sự, bất quá…”

“Bạch gia Kim Hoa xảy ra chuyện, Ngọc Đường tuyệt sẽ không bỏ qua, ít nhất, có thể làm rối loạn bước đi của chúng ta…” Triển Chiêu cắn cắn môi, “Suy cho cùng…”

Bạch Ngọc Đường lạnh sắc mặt, “Miêu nhi, đừng nghĩ bậy, em đã đáp ứng ta, trong lòng có chuyện đều phải cho ta biết, đã vậy, những chuyện như vậy xảy ra, ta tự nhiên không cách nào khoanh tay đứng nhìn..”

“…”

Triển mỗ có đáp ứng huynh sao? Rõ ràng chỉ có huynh đáp ứng ta mà thôi!

Nhưng, bất kể thế nào, chuyện Bạch gia của Kim Hoa đã không thể chờ được nữa, bọn họ không thể đợi tới lúc Bạch gia thật sự có chuyện rồi mới trở về giúp đỡ, chờ đến khi đó, đã không còn kịp nữa rồi, chính vì thế, Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu dẫn theo Triển Ký lên đường trở lại Kim Hoa trước.

“Mấy vị ca ca, hôm nay chúng ta đi trước Kim Hoa, đợi chuyện trên Hãm Không đảo kết thúc, các anh trở về nhớ cẩn thận, đừng để người của Dã Lợi Ngộ Khất lợi dụng sơ hở, hôm nay…”

Tương tứ gia phất quạt lông, “Lão ngũ an tâm, người theo dõi Thường Châu đã tìm được, tuy gián điệp ở Hãm Không Đảo còn ở chỗ tối, nhưng chúng ta còn tên thích khách trong tay, chỉ cần có thể tra hỏi ra chuyện của Bạch tẩu tử, dĩ nhiên còn có thể hỏi ra những chuyện khác, chẳng qua là vấn đề thời gian thôi, yên tâm, chờ chuyện bên này giải quyết xong, chúng ta tự sẽ đi theo.”

Mục đích của Dã Lợi Ngộ Khất, Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường đại khái đã hiểu, nếu là người bình thường, giúp hắn cũng không sao, nhưng…

Dã Lợi Ngộ Khất với Diệp Thời Tích xưa kia có thâm thù đại hận.

Nói cho cùng, trước khi gặp được Triển Lâm, Diệp Thời Tích vẫn luôn nghĩ tới chuyện tìm hắn báo thù, sau đó vì nhiều nguyên nhân, mặc dù Diệp Thời Tích đã bỏ xuống thâm thù trong lòng, cũng lười đi tìm hắn, nhưng, muốn nàng hoàn toàn bỏ qua cho hắn, là không thể nào.

Cao lắm là, không đi tìm hắn nữa, nhưng cứu hắn hả…

Diệp Thời Tích chỉ biết cười lạnh một tiếng, “Thôi đi, ta mong hắn chết còn không được đây!”

Còn Bạch Ngọc Đường với Triển Chiêu, bọn họ cũng không có mấy thiện cảm với Dã Lợi Ngộ Khất, mặc dù không tới mức hận hắn sao không chết đi, nhưng cũng sẽ không nguyện ý vô duyên vô cớ giúp đỡ hắn.

Triển Chiêu là vì đại tẩu của mình, còn Bạch Ngọc Đường…

Chính là vì Triển Chiêu.

Năm đó Triển Chiêu suýt nữa hi sinh ở chiến trường, tuy nói đó chẳng qua là ngoài ý muốn, nhưng thật sự là kinh tâm động phách, mà những kẻ suýt chút nữa hại chết Triển Chiêu, chính là người Tây Hạ.

Vì vậy, Bạch Ngọc Đường đối với người Tây Hạ, bất kể là quan cao, hay còn là dân chúng bình thường, đều không có thiện cảm.

Thậm chí là hết sức chán ghét, đặc biệt là với tên Dã Lợi Ngộ Khất kia.

Hừ, ai thèm quan tâm tới sống chết của hắn, nếu bây giờ hắn đứng trước mặt Ngũ gia, Ngũ gia nhất định sẽ cho hắn một đao, dám hại Ngũ gia với Miêu nhi phải xa cách nhiều năm như thế, hơn nữa, còn khiến Miêu nhi của mình để lại một di chứng như vậy, cho hắn một đao là quá lời… hừ…

Bạch gia càng nghĩ càng cảm thấy, không biết có cần lên tiếng với Diệp Thời Tích, khi nào đối phó với gã, nhớ để lại một chút cho hắn ra tay hay không.

Bởi vì dẫn Triển Ký theo, nên Bạch Ngọc Đường với Triển Chiêu không thể cỡi ngựa, chỉ dẫn theo cỗ xe ngựa chạy tới Kim Hoa.

Chẳng qua, xe ngựa này được an bài theo tính tình Bạch ngũ gia, vừa thoải mái, vừa an trí, mà cũng vì thế gây ra không ít phiền toái suốt dọc đường.

Bạch Ngọc Đường dựa vào xe ngựa, “Chậc chậc, chút tài nghệ này cũng dám dương đao trước mặt Bạch Ngũ gia…”

“Ngọc Đường có cảm thấy dọc đường này, sơn tặc quá nhiều hay không?” Triển Chiêu cau mày, ôm chặt tiểu hài nhi trong ngực, “Hiện giờ cũng không phải thời chiến, vì sao nhiều sơn tặc tới vậy đây…”

Bạch Ngọc Đường hừ lạnh một tiếng, “Có gì mà kỳ quái, đại khái là tên khốn Dã Lợi Ngộ Khất kia giở trò đi…”

Bạch Ngọc Đường chợt dừng lại, “Ý em là…”

Bạch Ngọc Đường dầu gì cũng là kẻ thông minh, vừa được nhắc nhở đã nghĩ hiểu: “Chậc chậc, Dã Lợi Ngộ Khất dù sao cũng là một Đại vương Tây Hạ, hôm nay còn phải mượn tay sơn tặc tới cản chúng ta, chỉ sợ cuộc đời sung sướng của hắn sớm chấm dứt rồi, đại khái, Lý Nguyên Hạo đã phát hiện hành động gần đây của hắn, ai, gần vua như gần cọp, huống hồ gì còn là kẻ giống như Lý Nguyện Hạo.

Tới cả Triệu Trinh nhìn qua chỉ là kẻ văn nhược trong hoàng cung Đại Tống, cũng đóng một vai hết sức khó đối phó, thì kẻ giống như Lý Nguyên Hạo càng không cần phải nói.

“Ngọc Đường, chúng ta phải tăng tốc.” Triển Chiêu khẽ thở dài, “Dã Lợi Ngộ Khất hôm nay đã là cùng đường mạt lộ rồi, chỉ sợ hắn sẽ không bỏ qua dù chỉ một cơ hội nhỏ nhoi, thỏ gấp còn biết cắn người, huống gì hắn còn là một con sói, nếu hắn muốn đánh chủ ý lên người Bạch phu nhân, thì…”

Phải nhanh lên.

Bạch Ngọc Đường cuối cùng cũng nghiêm túc, “Đã thế thì mau lên xe, chúng ta tận dụng lúc trời còn sáng chạy tới Kim Hoa, mặc dù chuyện này phức tạp, nhưng đại ca sẽ không chịu ngồi không, có lẽ huynh ấy còn chưa biết lý do, nhưng nhất định sẽ có nghi ngờ, đừng lo lắng quá, chúng ta cứ gắng hết sức thôi.”

Coi như chuyện có gấp hơn nữa, Bạch Ngọc Đường cũng sẽ không nói ra lời “Đi suốt đêm”, liếc nhìn Triển Chiêu đang há miệng, chặn lại lời của y, “Không được thương lượng nữa, chúng ta tìm khách sạn đi!”

Nếu để Triển Chiêu đi đường đêm bị cảm lạnh, thì phải làm sao?

Tuy Triển Chiêu bĩu môi, ngoài miệng không nói, nhưng tim lại thật ấm áp.

Chẳng qua vẫn cứ lo lắng khôn nguôi.

Lý Nguyên Hạo để ý tới hành vi của Dã Lợi Ngộ Khất, vẫn như cũ không muốn thả người, có lẽ không muốn để hắn sống sót, mặc dù Dã Lợi Ngộ Khất đã có ý muốn quy ẩn.

Người chết chính là sự đảm bảo tốt nhất, hiện nay Dã Lợi Ngộ KHất đã có uy vọng cực cao ở Tây Hạ, cho dù có quy ẩn, cũng là một sự tồn tại hết sức to lớn, Lý Nguyên Hạo là kẻ lòng dạ độc ác, tự nhiên sẽ không bỏ qua cho hắn.

Dã Lợi Ngộ Khất chính là hiểu điểm này, nên bất kể ra sao cũng muốn mượn sức Diệp Thời Tích để chạy khỏi Tây Hạ.

Chỉ cần không còn ở lại địa bàn Tây Hạ, Lý Nguyện Hạo có ra tay cũng sẽ cố kỵ hơn nhiều. Cho dù lòng dạ hắn có ác độc hơn nữa, cũng không muốn gây sự, Tây Hạ với đại Tống khó khăn lắm với bình ổn lại, tuy dã tâm của Lý Nguyên Hạo còn cao xa hơn thế nữa, nhưng đại tướng Tây Hạ trong chiến tranh mấy năm trước đã chết đi rất nhiều…

Tây Hạ đã hi sinh, mà Đại Tống, còn có Bàng Thống.

Cho nên Dã Lợi Ngộ KHất hiểu, mình phải nhanh chóng rời khỏi Tây Hạ, tốt nhất, là có thể vào ở đất Miêu Cương mà Diệp THời Tích từng sống khi bé, như vậy, có lẽ sẽ được an toàn.

Cho nên, hắn phải nhanh chóng bắt lấy chuôi của Diệp THời Tích.

Triển Chiêu, Triển Lâm, hoặc là Triển Ký.

Chẳng qua, nghĩ thì dễ, lúc thật sự hành động, thì phải dùng tới số lượng người lớn, mà bây giờ, Dã Lợi Ngộ Khất cảm thấy đầu óc quá hỗn loạn, Lý Nguyên Hạo đang dần dần thu lại người trong tay hắn, người hắn có thể dùng hiện giờ đã giảm đi một cách nhanh chóng.

Chưa kể…

Hảo Thủy Xuyên.

Diệp Thời Tích từng đứng trên chiến trường, cười lạnh.

Nơi này, chính là nơi năm ấy nàng đã cứu Triển Chiêu.

Nơi này, chính là nơi năm ấy nàng gặp lại người gọi là “phụ thân”.

Mà bây giờ, “phụ thân” của nàng tựa như đang cần nàng giúp đỡ.

Bây giờ thì mới nhớ tới nàng, nàng hiện giờ cũng đã gần 30, ngược lại khiến nàng nhớ tới, nàng vẫn nhớ, năm mình còn đậu khấu niên hoa, người đó từng muốn giết chết nàng đây?

Diệp Thời Tích đi tới bên cạnh chồng mình, “Tình huống bên Thường Châu sao rồi?”

“Ừ, có chút tiến triển, Bạch Ngọc Đường với Tiểu Chiêu đã dẫn theo Ký nhi tới Kim hoa rồi, nghĩ một chút, muốn phá hủy kế hoạch của Dã Lợi Ngộ Khất cũng không cần bao nhiêu thời gian, bên chúng ta lại có thêm sức mạnh…” Triên Lâm thu hồi thơ, “Không chừng còn có thể về nhà trước cuối năm đây!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.01.2018, 16:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 964 lần
Điểm: 10.16
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 5 - Chương 7: Hoàng thân quốc thích (7)


Bạch Ngọc Đường thật ra thì không thể nào trở về Kim Hoa.

Từ lúc còn rất nhỏ, hắn đã chạy tới Hãm Không đảo, sau đó bái sư học nghệ bị dẫn đi, thời gian đó cũng hiếm khi về lại Bạch gia, Kim Hoa, rồi tới tận lúc hắn xuất sư rồi, lại tiếp tục xông xáo giang hồ, ít khi trở lại Kim Hoa.

Cho dù có về, cũng không có gì đáng nói, dứt khoát khỏi về đi.

Kim Hoa ở trong ấn tượng của Bạch Ngọc Đường, sâu đậm nhất là khi Bạch Kim Đường bị bệnh nặng, chỉ tiếng khi đó hắn tới thăm gấp gáp.

Bạch Ngọc Đường với Triển Chiêu cuối cùng đã thành công tới được Kim Hoa Bạch gia.

HIện giờ thế lực trong tay Dã Lợi Ngộ Khất đã rất ít, đặc biệt là ở đại Tống, cho dù Lý Nguyên Hạo muốn động tay động chân trên đất Tống, cũng phải dè chừng, huống chi Dã Lợi Ngộ Khất nay chỉ là một thần tử mà Lý Nguyên Hạo muốn trừ khử.

Căn bản không đáng xem.

Bạch gia có gia chủ Bạch Kim Đường trấn giữ, hiện nay Bạch Ngọc Đường với Triển Chiêu lại thành công ẩn nấp ở Bạch gia, Dã Lợi Ngộ Khất muốn ra tay bắt sống Triển Chiêu hoặc Triển Ký ở Bạch gia, gần như là không thể.

Dã Lợi Ngộ Khất đương nhiên không dám hạ thủ nặng với Triển Chiêu và Triển Ký, nếu Triển Chiêu hoặc Triển Ký gặp phải chuyện gì trong tay hắn, đừng nói giúp hắn thoát khỏi Tây Hạ, chỉ sợ trực tiếp hạ độc hắn thay Triển Chiêu, Triển Ký báo thù mới là nguyện vọng của Diệp Thời Tích.

Vân Lạc Tử đã không còn trẻ nữa, không có sức quản nhiều chuyện như vậy, bà chẳng qua là lượn sang Tây Hạ trên đường du sơn ngoạn thủy, vô tình nghe được mấy chuyện dính líu tới Dã Lợi Ngộ Khất, nên không nhịn được mới đi hỏi thăm tình hình hiện này mà thôi.

Thế lực trên tay Dã Lợi Ngộ Khất đã không còn nhiều, bây giờ hắn chỉ có thể ký gởi hi vọng lên người Triển Chiêu và Triển Ký…

Vân Lạc Tử nhấp một hớp trà, “Lý Nguyên Hạo bây giờ chỉ còn thiếu một cái cớ là có thể giết chết Dã Lợi Ngộ Khất rồi, còn lấy cớ gì hả, bất kể trên giang hồ hay còn là Triều đình, chỉ cần muốn liền dễ dàng có, huống chi, Dã Lợi Ngộ Khất cũng không phải là người trong sạch.”

Nếu bây giờ Triển Lâm lẫn Diệp Thời Tích đã tới, vậy chuyện Tây hạ giao cho tụi nó quản lý là được rồi.

Vân Lạc Tử bày tỏ, mình lớn rồi, không còn huyết khí phương cương như thời trẻ, loại chuyện như vậy, vẫn nên giao cho hậu bối thôi, dù sao thân phận của Diệp Thời Tích hiện giờ…

Muốn đối phó với Dã Lợi Ngộ Khất, Diệp Thời Tích tương đối danh chính ngôn thuận hơn.

Mà Diệp Thời Tích cũng không phải không có bản lĩnh.

Vân Lạc Tử miễn cưỡng ngáp một cái, “Nếu thế, chuyện giao lại cho hai đứa, sắp sang năm mới rồi, ta nên tranh thủ về sớm vui chơi với Ký nhi…”

Triển Lâm gật đầu, đặt chén trà trên tay xuống, “Sư phụ, Ký nhi con tạm thời gửi ở Kim Hoa Bạch gia, tiểu Chiêu cũng vậy.”

“Kim Hoa Bạch gia?” Vân Lạc Tử trợn mắt, “Cái tên này dường như rất có lai lịch, ta thường nghe thấy cái tên này trên giang hồ, hình như cũng liều mạng giống a Lâm, còn nghe nói Kim Hoa Bạch gia dường như có một hậu bối giang hồ hết sức bản lĩnh…”

Triển Lâm nhìn Vân Lạc Tử, “Vâng, Bạch huynh rất có bản lĩnh.”

Còn cái vị phía sau là ai? Hắn cũng không biết.

Vân Lạc Tử cười, cầm chén trà che đi nụ cười trên mép.

Nhìn bộ dáng này của a Lâm, nhất định có người ở Kim Hoa Bạch gia đắc tội nó, nếu không lấy tính cách của a Lâm, căn bản không thể lộ ra thần sắc thế này.

Sau khi chia tay Vân Lạc Tử, Triển Lâm cùng DIệp Thời Tích ỷ vào võ nghệ cao cường, dưới ban ngày ban mặt lẻn vào viện của Dã Lợi Ngộ Khất.

Trước hết, phải đi xem xét tình hướng hiện tại của hắn, biết người biết ta, trăm trận không nguy,

Triển Lâm với Diệp Thời Tích dùng tuyệt thế khinh công đã mất tích khỏi giang hồ Yến Tử Phi cùng nhau bay xuống, rất nhanh liền tìm được tung tích của Dã Lợi Ngộ Khất.

Lúc nhìn thấy Dã Lợi Ngộ KHất, Triển Lâm cùng Diệp Thời Tích liền thở phào nhẹ nhõm.

Trạch viện của Dã Lợi Ngộ Khất đề phòng sâm nghiêm, không đâu sánh kịp.

Diệp Thời Tích đã từng đi qua hoàng cung đại Tống, bên trong hoàng cung là hoàng đế Đại Tống, dĩ nhiên phải cực kỳ sâm nghiêm, nhưng mà nơi này…

Diệp Thời Tích cười lạnh một tiếng, phủ đệ của Dã Lợi Ngộ Khất, tuy không thể so với Hoàng cung Đại Tống, nhưng cũng không kém quá nhiều.

Mà quan trọng nhất là, đám binh mã được an trí trong phủ đệ của Dã Lợi Ngộ Khất, đều không phải quân của Dã Lợi Ngộ Khất.

Sự mờ ám ở đây, rất rõ ràng.

Dã Lợi Ngộ Khất, bị Lý Nguyên Hạo giam lỏng, rõ ràng, Lý Nguyên Hạo đã tìm ra cớ trị tội Dã Lợi Ngộ Khất.

Nghĩ tới cũng phải, chỉ là một cái cớ thôi, trên miếu đường, cái gì cũng có thể trở thành cái cớ,

Người chính nhi bất kính như Triển Chiêu đó, đến cuối cùng cũng phải tìm một lý do để đem y ra giết chết tại biên cương, huống gì lịch sử đen của Dã Lợi Ngộ Khất vốn là không ít, hiện giờ Lý Nguyện Hạo muốn tìm, dễ dàng biết bao nhiêu.

Triển Lâm đứng bên cạnh vợ mình đưa mắt nhìn, thấy đối phương chẳng qua là an tĩnh, không nhìn rõ buồn vui.

Diệp Thời Tích tuy không muốn thừa nhận, nhưng Dã Lợi Ngộ Khất dù sao cũng là cha nàng, mà lúc này Lý Nguyên Hạo muốn đưa Dã Lợi Ngộ Khất vào chỗ chết, một giọt máu đào hơn ao nước lã, cho dù Diệp Thời Tích giả vờ như không thèm để ý, thì Triển Lâm vẫn hiểu, đối với Dã Lợi Ngộ Khất, trong lòng nàng vẫn còn mâu thuẫn.

Hắn xác thật là cha của Diệp Thời Tích, nhưng đồng thời, hắn cũng là kẻ thù đã giết mẹ của nàng.

Diệp Thời Tích lắc lắc đầu, khóe miệng nở nụ cười, “Chàng đừng gấp, thiếp biết phân tấc.”

Nói rồi, Diệp Thời Tích nhích người trên cành cây, đổi tư thế một cái, “Nếu là ở chín năm trước, hắn gặp chuyện thế này, có lẽ thiếp còn phân vân, nhưng bây giờ hả, hừ, chàng cũng không biết năm đó thiếp ở dưới Nhạn Đãng Sơn thê thảm tới mức nào, ban đầu nếu hắn dám xuống tay, thì bây giờ có tư cách gì trách thiếp thuận gió đẩy thuyền thay Lý Nguyên Hạo diệt trừ hắn? Huống chi, hắn không chỉ là kẻ thù đã giết mẹ thiếp đâu, tại chàng còn chưa thấy, trận chiến tại Hảo Thủy Xuyên ba năm trước, kẻ cho tiểu Chiêu một đòn sau chót, chính là cái gã này đó?”

Nghe tới đây, Triển Lâm một mực lặng yên không nói rốt cuộc nhịn không được cau mày.

Tính tình Triển Lâm bình thường luôn là nhạt nhẽo, quan hệ của Dã Lợi Ngộ Khất với Diệp Thời Tích thì khá phức tạp, hắn tính ra cũng là một cái tâm kết của Diệp Thời Tích, nên ngày trước Triển Lâm một mực khuyên nàng bỏ qua thù hận cho bản thân một cơ hội, cũng vì không muốn nàng bị tâm kết của mình làm đầu óc mù quáng, nếu cả đời nàng sống trong thù hận, một cô nương tốt như vậy, ước chừng sẽ không còn tương lai nữa.

Ân oán ngày xưa của Dã Lợi Ngộ Khất cùng Diệp Thời Tích, không dính dáng quá nhiều tới Triển Lâm, hắn tự giác xem mình là chồng của Diệp Thời Tích, lại không quá phận quản tới ân oán của vợ mình, nếu cần giúp một tay, hắn dĩ nhiên sẽ hết sức tương trợ, nhưng nếu nàng không muốn nói nhiều, hắn tự nhiên sẽ không can thiệp quá mức.

Nhưng, ranh giới cuối cùng của Triển Lâm rất thấp, bất kể chuyện gì, chỉ cần dính dấp tới em trai mình, mặc kệ đối phương là người tốt hay người xấu, hắn nhất định sẽ không bỏ qua.

Chỉ cần gây phiền toái cho Triển Chiêu đều bị hung hăng dạy dỗ một lần, rất nhiều người đến tận bây giờ còn không biết cuối cùng mình đã đắc tội ai.

Đơn cử có thể nhìn Bàng thái sử, sau khi bị mèo hoang quấy rầy hơn gần ba tháng, sau đó bị tất cả cửa hàng tên “Lâm Nhật” từ chối nói chuyện làm ăn với phủ Thái sư xong, Bàng thái sư mới biết sau lưng Triển Chiêu vẫn còn một sát tinh như vậy.

Mà tuy Bàng thái sư bảo đi gây phiền phức cho Triển Chiêu, nhưng lão vẫn còn biết phân tấc, bất quá là thường ngày quen thói gây sự với người của phủ Khai Phong, rảnh rỗi thì qua khiêu khích nhân viên phủ Khai Phong một tí, mà Triển Chiêu lúc mới vào triều đình nhìn qua rất ngây ngô rất dễ bắt nạt, Bàng thái sư chẳng qua là tuân theo quy củ của mình: Trái hồng phải chọn trái mềm để bóp.

Vậy mà, Dã Lợi Ngộ Khất đầu có cái tâm tư “Chẳng qua là đùa vui một chút” như vậy, ít nhất Dã Lợi Ngộ Khất trên chiến trường là như vậy, nhất định đã từng nghĩ rằng “Chỉ cần xứ lý Triển Chiêu là Đại Tống sẽ thiếu đi một nguồn chiến lực lớn.” mà thôi.

Nói cách khác, vị đại vương Tây Hạ Dã Lợi Ngộ Khất này, khẳng định đã khơi dậy sát tâm với Triển Chiêu.

Dám nổi sát tâm với Triển Chiêu, Triển Lâm làm sao bất kể?

Triển Lâm cảm thấy, mình có nên đi gặp mặt cái tên Dã Lợi Ngộ Khất, ba năm trước đã nổi dậy sát tâm, muốn dùng một đòn cuối cùng giết chết Triển Chiêu ở Hảo Thủy Xuyên, để làm suy yếu sức chiến đấu của Đại Tống, hơn nữa ba năm sau vẫn còn muốn lợi dụng Diệp Thời Tích giúp mình ra khỏi Tây Hạ hay không?

Hừ, hắn tưởng hắn chính là trung tâm thế giới chắc?

Diệp Thời Tích híp mắt nhìn chồng mình đột nhiên bùng lên sát khí, trong lòng không biết là tư vị gì.

Trong lòng Triển Lâm, Triển Chiêu vẫn còn quan trọng hơn nhiều lắm.

Nhưng, Triển Lâm là chồng nàng, Triển Lâm cũng là huynh trưởng của Triển Chiêu, có lúc nàng cảm thấy mình đúng là vô cớ gây sự, Triển Chiêu ra đời không lâu, vợ chồng Triển gia liền song song qua đời, Triển Lâm đối xử với Triển Chiêu tốt cũng phải lý.

Hơn nữa, Triển Lâm rất khác biệt so với những nam nhân nàng từng gặp được trên giang hồ, lũ đàn ông kia căn bản không để nữ nhân trong lòng, đối với hôn sự cũng không buồn đề ý, mà Triển Lâm đối với một nửa của mình là thật lòng, thật ý, kể từ lúc bọn họ thành thân, Triển Lâm quả thật không có quan hệ với bất kỳ nữ nhân khác nữa.

Mặc dù Trung bá nói, thiếu gia nhà ông tới giờ chưa từng quan hệ với bất kỳ nữ nhân nào.

Như thể, trong lòng Triển Lâm vốn chỉ có Triển gia với Triển Chiêu, sau đó lại nhiều thêm Diệp Thời Tích, sau đó lại thêm Triển Ký…

Diệp Thời Tích hiểu rõ, nàng thật ra không cần để ý như vậy, Triển Lâm sẽ không đời nào ra ngoài tìm nữ nhân khác, càng không thể nào tìm nam nhân.

Đồng thời, nàng sẽ thấy áy náy, ghen với Triển Chiêu ư, đúng là…

Quá sức vô lý rồi.

Triển Chiêu về phương diện này, đơn thuần tới mức không ngờ được, nàng vẫn còn nhớ rõ, năm đó sau khi Triển Chiêu đưa mình về Triển gia, còn nghiêm túc tìm nàng nói xin lỗi, bởi vì khi đấy nàng bị thương quá nặng, nên lúc Triển Chiêu giúp nàng băng bó đơn giản, không để ý liền nhìn thấy vài thứ không nên nhìn…

Thân là người mang y thuật tuyệt diệu, Diệp Thời Tích hiểu lúc băng bó những thứ lộn xộn kia cơ hồ không tránh khỏi, nàng tự nhiên sẽ không để trong lòng, lúc đó Triển Chiêu nghiêm túc kể với nàng như vậy, nàng ngây cả người.

Rốt cuộc đây là con cái nhà ai nuôi? Bỏ vào giang hồ không sợ bị người ta ăn tới mức ngay cả xương cũng không dư lại à…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.