Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 

Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa

 
Có bài mới 16.01.2018, 14:29
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 1179 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 2: Man thiên quá hải (2)


Trên con đường từ Khai Phong dẫn tới Thường Châu, có một con ngựa trắng uy phong lẫm lẫm, người ngồi trên ngựa trắng cũng rất anh dũng, trên tay có một chuôi trường kiếm trắng bạc, khóe miệng còn nét cười.

Rõ ràng đã chạy mấy ngày đường, Bạch Ngọc Đường cũng không cảm thấy mệt mỏi.

Sao lại mệt?

Hắn càng lúc càng gần Miêu nhi, làm sao sẽ cảm thấy mệt?

Bạch ngũ gia tâm tình tốt, rút ngắn một hành trình dài tới phủ Triển gia ở Thường Châu chỉ còn một nửa.

Bạch Ngọc Đường suy xét đến chuyện Triển Lâm cùng đại tẩu đã nói, nghĩ một hồi, cảm thấy tình trạng Miêu nhi của mình hiện giờ có lẽ còn không quá ổn định, nếu không nhóm Triển Lâm cũng sẽ không gấp gáp rời khỏi phủ Khai Phong, vì để không quấy rấy Miêu nhi của mình, Bạch Ngọc Đường cảm thấy, trước hết nên đi dò tìm một chút sẽ tốt hơn.

Triển phủ không lớn, nhưng dù sao cũng là đại hộ danh tiếng ở phủ Thường Châu, dĩ nhiên sẽ không quá tồi tàn.

Chờ tới canh ba, Bạch Ngọc Đường ngồi chồm hổm trên nóc đại trạch Triển phủ, tâm trạng nhất thời khó chịu lên.

Triển Chiêu không có ở Triển phủ, không chỉ Triển Chiêu, mà cả Triển Lâm, Diệp Thời Tích, còn có thằng nhóc Triển Chiêu gọi là “Ký nhi”, cũng không có ở đây.

Trong Triển phủ chỉ có mấy nha hoàn, tiểu đồng cùng một lão đầu một lão bà mà thôi.

Bạch Ngọc Đường tìm hết các phòng ở Triển trạch, đều không tìm thấy bóng con mèo, trong đầu nhất thời “Thịch” một cái, một suy nghĩ bất hảo cũng nảy ra. (Vl chú… y như tặc)

Triển Lâm là một người hết sức thông minh, nếu gã quyết định không cho Bạch Ngọc Đường dính dáng gì tới Triển Chiêu, lại thêm Triển Chiêu từ trước tới nay luôn kính nể đại ca mình, thì Triển Lâm muốn tìm cớ giấu Triển Chiêu đi, cũng rất dễ.

Mà chuyện làm Bạch Ngọc Đường khó chịu chính là, ngoại trừ Triển phủ ở Thường Châu, hắn căn bản không biết chạy đi đâu tìm Triển Chiêu nữa.

Lại nhớ về những lời nhiều người đã nói, Bạch Ngọc Đường chỉ có thể cười khổ.

Bây giờ, hắn làm sao dám bảo mình hiểu Triển Chiêu? Hắn không biết quá khứ của Triển Chiêu, sau khi Triển Chiêu quên đi những năm thắng của y, khoảng cách của Triển Chiêu với hắn, thật sự là quá xa, quá xa, xa tới mức hắn không dám chắc mình có thể đuổi theo được…

Nhất thời, trong đầu trống rỗng, làm sao cũng không lấp đầy được.

Miêu nhi, ngươi rốt cuộc, đi đâu vậy?

Lại tìm không được a….

Bạch Ngọc Đường cảm thấy rất khó chịu, vất vả lắm mới chờ được người, cứ tưởng mình đã khổ tận cam lai, cho là đã chờ được tới ngày chắp tay, lại bị một chuyện vô cùng ngoài ý muốn phá nát, tới giờ, cả người hắn cũng không tìm được.

Miêu nhi à…

Bạch Ngọc Đường ngồi xổm trên nóc nhà Triển phủ, nhìn lên chân trời xanh biếc, trong đầu chỉ toàn bóng dáng đồng sắc của người kia, nhắc nhở hắn chuyện cần làm.

Tìm ra y.

“Lão đầu tử, ông nói, thiếu gia với thiếu phu nhân mang tiểu thiếu gia tới tận chỗ đó có được không? Tiểu thiếu gia tuổi còn nhỏ…”

Nghe thấy dưới nhà có người nói chuyện, lại nói tới hành tung của họ, Bạch Ngọc Đường chớp mắt dậy lên hăng hái, nhẹ nhàng vén lên một mảnh ngói, nhìn vào bên trong.

Trong nhà có một nam một nữ, hình như là một cặp vợ chồng, tuổi gần bằng nhau, trên dưới 50, cũng không phải người trong giang hồ, sẽ không biết võ, có lẽ là quản gia của Triển phủ này.

“Thiếu gia có tính toán của mình, huống gì tiểu thiêu gia tuổi còn nhỏ, không thể tách rời mẹ, mà tình hình lần này, thiếu phu nhân không thể không đi, không phải thiếu phu nhân đã bảo, bệnh tình nhị thiếu gia cũng không khó trị, chẳng qua có hơi phiền, nhanh thì ba tháng, chậm thì phải một hai năm, tiểu thiếu gia có thể tách thiếu phu nhân lâu như thế sao? Hơn nữa, mặc dù đất Miêu cương trong mắt người đời đều là nơi đất độc, khắp nơi là độc vật, nhưng chung quy vẫn là nhà mẹ của thiếu phu nhân, đó là hài tử của thiếu phu nhân, tính ra họ sẽ chăm sóc tiểu thiếu gia thật tốt.”

Phụ nhân khẽ thở dài, không nói gì, chỉ gật đầu một cái.

Mà Bạch Ngọc Đường trên nóc nhà lại híp mắt một cái.

Đất Miêu Cương, tuy hắn chưa từng tới, nhưng khi còn chưa quen biết Triển Chiêu, cũng chưa có dính dáng tới chuyện phiền phức này, Bạch Ngọc Đường cũng thích lang thang đây đó, chuyện liên quan tới đất Miêu Cương, cũng có nghe qua.

Miêu Cương là một nơi vô cùng thần bí.

Có người nói, nơi đó đâu cũng có độc, phải cẩn thận vô cùng, nếu không chết thế nào cũng không biết. Có người nói, người Miêu cương tâm tư đều ác độc, nếu không vì sao có nhiều người chết vì cổ thuật của Miêu cương tới thế?

Nhưng, bọn họ nói tới nói lui, cũng chẳng ai biết được đất Miêu cương đó ở nơi nào.

Cái nơi gọi Miêu cương này, mang theo quá nhiều sắc thái thần bí, có quá nhiều yếu tố không biết, so với những chuyện vô lý mà người nơi thành phố, hoặc chốn võ lâm, Bạch Ngọc Đường còn cảm thấy, Miêu cương này chẳng qua chỉ là một nơi thanh tĩnh, không chừng còn là cảnh đẹp nhân gian đây!

Bạch Ngọc Đường khẽ nhíu mày, hắn thật sự không ngờ, Diệp Thời Tích lại có quan hệ như vậy với Miêu cương.

Chậc chậc, có chút không ổn…

Bạch Ngọc Đường mím môi, tay nắm Họa Ảnh càng siết chặt.

Mặc dù trước khi quen Triển Chiêu, hắn luôn ở ngoài du hí, trong lúc đó đã nghe nói qua không ít chuyện lạ lùng, nhưng cho dù vậy, hắn cũng không tim ra chỗ “Miêu cương” này ở đâu, nơi này tuy mãi xuất hiện trong tai mọi người, nhưng tới giờ đều không hiện ra trong tầm mắt.

Thật là phiền…

Bạch Ngọc Đường tính toán một hồi, vẫn cảm thấy mình nên đi về thương lượng với đại tẩu.

Ầy, liên quan tới Miêu cương, đại tẩu hình như biết được nhiều hơn người ta một tẹo, có lẽ Công Tôn tiên sinh cũng biết được một chút…

Nói tóm lại, lần này, Triển Chiêu nhất định không trốn thoát khỏi lòng bàn tay của Bạch Ngọc Đường, hơn nữa, hắn cảm thấy, Diệp Thời Tích chắm Triển Chiêu như gà mẹ kia, sẽ còn xuất hiện ở Biện Lương nữa.

Hắn không quên, Diệp Thời Tích từng nói qua, thù của Triển Chiêu, nàng muốn tự tay báo.

Về phần thâm cừu đại hận trên người Triển Chiêu khiến Diệp Thời Tích cảm thấy thù này không báo không thể được, Bạch Ngọc Đường thừa nhận mình hết sức muốn biết, nếu có thể nhờ vậy mà chen vào một chân, lại càng tốt hơn, Bạch Ngũ gia khẳng định sẽ không để người trong lòng mình bị một chút ủy khuất như vậy, ngày cả Triển Chiêu tới giờ cũng sẽ không nói.

Bất quá, mấy cái chuyện này, phải chờ mang Triển Chiêu về lại rồi mới tính.

Bây giờ, hãy còn trở lại cùng đại tẩu với Công Tôn tiên sinh thương lượng một chút, có lẽ sẽ tìm ra chút đầu mối liên quan tới Miêu Cương.

Tay áo tuyết sắc tung bay, lên ngựa, trở về phủ Khai Phong.

Mà bên kia, Triển Chiêu nơi đất Miêu cương, trong lòng cũng khó chịu.

Mặc dù y hiểu rõ, đại tẩu cũng chỉ muốn tốt cho mình, nhưng, năm đó y ngủ suốt cũng đành, dù sao cũng không biết, nhưng bây giờ y cảm thấy mình đã khôi phục khá khá rồi, mà đại tẩu vẫn không muốn cho y ra khỏi cửa.

Cái này không phải tác phong làm việc của đại tẩu a, Triển Chiêu ở trong lòng nhẹ thở dài, năm đó nghe bảo y tuổi còn nhỏ đã vào giang hồ, đại tẩu còn khen y mấy câu, không lẽ chuyện năm đó hết sức nghiêm trọng nên đại ca đại tẩu mới lo lắng trong lòng?

Nhưng…

Triển Chiêu làm nũng phùng má, “Có là như thế, cũng không cần nhốt mình trong phòng chứ…”

Thật bất đắc dĩ, cùng lắm thì đáp ứng đại tẩu sẽ không chạy lung tung được rồi, huống gì đất Miêu Cương này, mặc dù không có như tiểu nhị trong thành phố nói cái gì “độc khắp mọi nơi” các loại, nhưng cũng khá là khác biệt với Trung Nguyên, thậm chí còn có thật nhiều cấm địa, bên trong rốt cuộc đang giấu thứ gì, Triển Chiêu cũng không muốn biết quá nhiều, y bước vào đất Miêu cương này, tuy nhờ quan hệ của đại tẩu, nhưng chung quy vẫn là người ngoài, nơi này là chỗ người ta ẩn cư, quấy rầy nhiều quá cũng không tốt.

Có điều, khóa cả phòng lại cũng quá đáng quá đi…

Được rồi, thật ra cũng không phải là khóa, Miêu cương có cổ thuật quái dị, muốn cho mình không ra khỏi cửa, dĩ nhiên cũng không cần tới “Khóa”.

Cửa gỗ mộc mạc mở ra kèm theo tiếng “cót két”, người vào là Diệp Thời Tích.

Thấy quai hàm hơi phồng lên của Triển Chiêu, Diệp Thời Thích không nhịn được khẽ cười, đứa bé này, không biết bao lâu rồi, có còn bộ dáng con nít này nữa, kể từ lúc vào quan phủ xong, Triển Chiêu thấy ai cũng là bộ dáng ông cụ non, rõ ràng chỉ mới là một đứa bé, ngay cả viết thư về cho nhà cũng mang ngữ điệu hài tử, gặp người lại chỉ thấy thần sắc nghiêm túc công sự công hữu.

Cuối cùng vẫn còn hoảng loạn,

Triển Chiêu chân chính vẫn còn nhỏ, ít nhất trong mắt nàng, y chính là đứa bé, lúc nhỏ mất mẹ, mà phụ thân Triển gia cũng mang tính tình chánh nhi bát kinh, cho nên, hai thiếu gia Triển gia từ nhỏ, một nhìn như không rành chuyện thế gian, luôn mang thần sắc lạnh nhạt, mà một cứ luôn có chút vui vẻ nhàn nhạt, dùng giọng nói hết sức lễ phép lánh ra rất nhiều rất nhiều người, xét cho cùng, chẳng qua là không giỏi ăn nói thôi.

“Tiểu Chiêu, đừng giận a, cái này đại tẩu cũng không có cách, tẩu cuối cùng cũng không thể bỏ lại Ký nhi mà, nơi này cũng không giống Trung Nguyên, có vài chỗ không vào được, chuyện của đệ lại gấp như vậy, đợi xong rồi, đại tẩu sẽ giải thích rõ ràng cho đệ a…”

Triển Chiêu dừng một hồi, nhìn về phía Diệp Thời Tích, “Đại tẩu, trên người đệ, rốt cuộc có bệnh gì…”

Triển Chiêu dĩ nhiên biết đại tẩu làm vậy cũng vì mình, nhưng trên người có bệnh gì, tự bản thân mình cũng không rõ, tóm lại cảm giác trong đầu y không thực, nếu y thật có bệnh gì có chữa, tuy bây giờ y không có cảm giác gì, nhưng thế sự vô thường, có lẽ, hiện giờ chỉ chưa biểu hiện ra mà thôi…

Diệp THời Tích giơ tay xoa xoa tóc Triển Chiêu, “Đệ gấp cái gì? Lão nương nói không cho đệ đi, Diêm Vương lão tử cũng không thể mang đệ đi, huống gì lúc đệ nằm ngủ tẩu còn không xác định được chứ, bây giờ a, bất kể trên người đệ có bệnh tật gì, hôm nay đều khống chế được hết, sẽ không tái phát, cũng an tâm hơn, có điều, lúc đầu để cứu chữa đệ, đại tẩu đã hạ cổ xuống người đệ, trước kia tẩu từng nói với đệ rồi, cổ, thật sự rất phiền, hiện giờ yếu tố không ổn định trên người đệ chính là cái cổ này, chỉ cần lấy được cổ ra, thì cái gì cũng không có, thoải mái, thoải mái đi nha, có đại tẩu ở đây, không sợ gì nữa…”

Cổ à…

Triển Chiêu đột nhiên hiểu ra.

Bởi vì có vị đại tẩu xuất thân Tương Tây này, nên hiểu biết của Triển Chiêu với “Cổ”, còn rõ ràng hơn bất cứ lang y nào khác, y hiểu được cổ là thứ bất ổn ra sao, cho dù là cổ cứu mạng, nếu không để ý, cứ mặc nó tiêu dao, chỉ sợ đến cuối cùng sẽ trở thành độc dược đòi mạng.

Cổ độc, cổ độc, cổ với độc, luôn dính chung một chỗ, là có đạo lý của nó.

Nghĩ tới đây, Triển Chiêu cười khẽ một tiếng, “Đại tẩu đừng lo, đệ sẽ không chạy lung tung đâu.”

Diệp Thời Tích cũng cười khẽ, đứa bé này, rột cuộc cũng có lúc trở về với khi không đảm đương trọng trách, cười thoải mái vô tư.

Đứa bé này, cười lên vẫn xinh đẹp như vậy!
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.01.2018, 14:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 1179 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 3: Man thiên quá hải (3)


Bạch Ngọc Đường vốn dĩ muốn lập tức lên đường trở về Khai Phong, chẳng qua trước khi hắn lên đường, lại gặp trúng hai người.

Người tới là người Bạch Ngọc Đường hết sức quen thuộc, nhưng trong ấn tượng của Bạch Ngọc Đường, hai người kia không thể xuất hiện ở nơi này mới phải.

Người tới là ai?

Chính là người lúc nãy đáng ra phải ở lại Kim Hoa xử lý chuyện buôn bán của Bạch gia, Bạch Cẩm Đường cùng ái thê của gã Thủy Nhược Hinh.

Đây rốt cuộc là tình thế gì?

Bạch Ngọc Đường hơi nheo mắt, chợt cảnh giác.

Đại ca đến tột cùng vì sao lại xuất hiện ở Triển phủ? Bạch gia từ khi nào dính lứu tới Triển gia? Mặc du Bạch Ngọc Đường từ trước tới nay đều là ông chủ trên danh nghĩa, tuy có tiếng là Nhị thiếu gia của Bạch gia, nhưng thực tế, ngay cả chuyện Bạch gia có bao nhiêu mối làm ăn hắn cũng không biết, bất kể chuyện lớn chuyện nhỏ gì, đều do Bạch Cẩm Đường định đoạt.

Nghĩ tới đây, có lẽ, đại ca từ lúc nào đó đã có làm ăn với Triển Lâm?

Nhưng Bạch Ngọc Đường là thế, Triển Chiêu cũng không phải thế, lúc y còn ở phủ Khai Phong, Bạch Ngọc Đường cũng không chỉ một lần thấy y ngồi xem sổ sách, lúc đầu còn cười y, bảo chuyện gì cũng phải quản, đơn giản là trời sanh mệnh lao lực.

Lúc đó, Triển Chiêu nói thế nào nhỉ?

Đây là chuyện nhà Triển mỗ, không nhọc Bạch huynh phí tâm.

Bạch Ngọc Đường nhớ đại khái là một câu như vậy, cũng rất hợp phong cách Triển Chiêu.

Nói vậy, đại ca mình có phải cũng biết Triển Chiêu không? Thậm chí, giao tình không cạn? Hoặc giả cho phép, đại ca sẽ biết tung tích hiện giờ của Triển Chiêu?

Mà Bạch Cẩm Đường, tuy nói đã mấy năm liền không gặp mặt Bạch Ngọc Đường hắn, nhưng chung quy vẫn là thân huynh đệ, thậm chí công phu của Bạch Cẩm Đường cũng tính là tương đối khá, còn Bạch Ngọc Đường lại không có ý ẩn nấp, vì vẫn gã dĩ nhiên nhận được khí tức của Bạch Ngọc Đường.

Cười khẽ, Bạch Cẩm Đường nhập miếng nước trà bên miệng mình, “Ngọc Đường, nếu tới, thì xuống gặp một chút đi, huynh đệ chúng ta cũng đã lâu không gặp…”

Ngược lại, Thủy Nhược Hinh ngẩn người, “Ngọc Đường ở đây?”

Bạch Ngọc Đường cũng không có gì khó chịu, lập tức nhảy xuống nóc nhà, bước vào đại trạch Triển gia.

Huynh đệ mình, cũng không cần quá khách khí, Bạch Ngọc Đường rất tự nhiên ngồi bên cạnh Bạch Cẩm Đường, “Đại ca, sao huynh lại tới đây? Lại cùng đi với đại tẩu nữa chứ? Huynh với Triển… huynh, giao tình không tệ?”

Bạch Ngọc Đường tự thấy không nhìn sai, lão đầu tử nhìn qua rất có địa vị trong Triển gia đối xử với thân ca ca của hắn rất tốt.

Nhưng mà…

Bạch Ngọc Đường nhẹ nhàng nhíu mày, đại ca mình với nhà Triển gia rốt cuộc quan hệ thế nào?

Bạch Cẩm Đường cũng không nghĩ nhiều như vậy, gã chẳng qua là nhìn Triển Trung đang rót trà giải thích một tiếng, “Đây là em trai út nhà tôi, tình cờ gặp.” Về phần vì sao tình cờ gặp được thì, gã cũng không nói quá nhiều.

Chuyện này, càng nói càng loạn.

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một phen, sau đó tiến tới trước mặt đại ca mình, “Đại ca, sao huynh lại tới Triển gia?”

Bạch Cẩm Đường vẫn như cũ hết sức bĩnh tĩnh, “Đừng tự mình đa tình, chuyện Bạch Ngọc Đường đệ muốn làm trước giờ đều không giống người khác, Bạch mỗ còn không muốn nhúng tay vào chuyện phức tạp như thế của đệ, một chút cũng không biết, huynh tới nơi này, chẳng qua tới tìm Triển huynh mà thôi…”

Bạch Ngọc Đường hơi híp mắt: “Đại ca, huynh với Triển Lâm có quan hệ thế nào?”

Bạch Cẩm Đường thoáng dừng một chút, đưa mắt liếc Bạch Ngọc Đường một cái, bĩu môi: “Dù sao cũng không phải quan hệ phức tạp như đệ với Triển Chiêu…”

“Thế là quan hệ gì?”

“Chắc là khoảng hai năm rưỡi trước, không phải lúc đó huynh bị bệnh nặng sao?” Bạch Cẩm Đường nhấp một ngụm nước trà, bây giờ nghĩ lại lòng vẫn còn sợ hãi, “Lúc đ1o rất nhiều đại phu đều bảo huynh sắp chết, sau đó Nhược Hinh nghe nói, Triển phu nhân ở phủ Thường Châu, Vũ Tiền y thuật tinh xảo, vì vậy nàng liền dẫn huynh tới Thường Châu.”

“Vậy…” Chuyện năm đó ồn ào một trận, bệnh của Bạch Cẩm Đường tới đột ngột, Mẫn Tú Tú cũng phải bó tay, vậy mà sau đó, Bạch phu nhân cùng chồng mình mất tích phải ba tháng, sau đó bình yên trở về, bệnh đau gì cũng mất, cả bệnh căn cũng không lưu lại, “Đệ nhớ đại tẩu còn muốn cùng người chữa bệnh cho huynh “bàn luận một chút”, chẳng qua huynh làm sao cũng không chịu nói ra người nọ là ai…”

“Đúng vậy, Triển phu nhân vốn là người giang hồ, kẻ thù không tính là ít, cho nên nhờ huynh với Nhược Hinh đem chuyện này đặt trong lòng.” Bạch Cẩm Đường để chén trà xuống, “Y thuật của Triển phu nhân quả là rất tốt, nếu mới đầu gặp người, đại khái một tháng là khỏi rồi, bất quá, lúc huynh với Nhược Hinh tới, Triển phu nhân vẫn còn ở Miêu Cương ngồi ở cữ, cho nên mới phải chờ thật lâu…”

Thủy Nhược Hinh cười khanh khách, “Lần này, nghe nói Triển công tử vì cứu em út của hắn, mà gãy mất phiến quạt ngọc của mình, thật tiếc, ngọc kia tuyệt đối là thượng thừa, bởi vì cơ duyên xảo hợp, bọn tẩu có được một khối ngọc tốt trên tay, cho nên nhờ người ta mài dũa qua đưa tới nơi này, bất quá hình như không đúng dịp, Triển công tử cùng Triển phu nhân đều không có trong phủ…”

“Phu nhân có lòng.” Triển Trung lại thay Bạch phu nhân rót trà. “Thiếu gia với Thiếu phu nhân mang Nhị thiếu gia tới Miêu cương mổ cổ, sợ rằng tạm thời còn không thể về được.”

“Mổ cổ?”

Triển Trung liếc mắt nhìn Bạch Ngọc Đường một cái, khẽ thở dài, “Nhị thiếu gia cậu ấy hai năm trước bị thương quá nặng, Thiếu gia với Thiếu phu nhân cứu được người về đã hết sức nguy hiểm, ngay cả Thiếu phu nhân y thuật tinh xảo cũng phải chịu thua, cuối cùng đành phải dùng cổ lưu lại người, nhưng, cổ vật, là thứ hết sức phức tạp, ngay cả cổ để cứu mạng, nếu để lại lâu trong người cũng sẽ đoạt mạng, vì vậy, lần này, Thiếu gia với Thiếu phu nhân đặc biệt mang Nhị thiếu gia tới Miêu cương chính là để tiện mổ cổ.”

Bạch Ngọc Đường cuối cùng đã hiểu, Triển Lâm cũng không tính là lừa hắn, hôm nay trên người Triển Chiêu quả thật còn rất nhiều yếu tố bất ổn.

“Ngọc Đường, tuy ca không biết trong lòng đệ có cái loại ý tưởng gì, ca cũng không muốn hỏi, đệ không hay nghe lời người ta, nhưng, ca vẫn muốn nói với đệ một câu, “Nhân mạng quan thiên, đệ phải làm việc cẩn thận…”

Thôi, chuyện này còn cần phải tự từ thương nghị, nếu là hắn vất vả đi tìm đất Miêu Cương, mà chuyện này lại dồn y đến cuối đường, chỉ sợ bản thân hắn cũng không tha thứ cho mình, huống gì, có Triển Lâm với Diệp Thời Tích ở, y hẳn sẽ sống tốt.

“Được rồi ca, đệ có phân tấc.”

Ta có phân tấc, ta không thể để hành động vô lý nhất thời của mình mà hại y.

Trong đầu Bạch Cẩm Đường, đệ đệ mình luôn là người phách lối vô cùng, trong đầu nghĩ gì, liền đi làm ngay, mà bây giờ muốn làm lại úy úy súc súc, tới giờ chưa từng thấy.

Đột nhiên biến thành bộ dáng này, làm sao không để người ta đau lòng?

Bạch Cẩm Đường không nói được tột cùng là có tâm trạng gì, thì thán một chữ “Tình”, hại người không cạn.

Vậy mà, Bạch Cẩm Đường cũng hiểu, dưới tình cảnh này, không thể trách bất cứ ai, Bạch Ngọc Đường tự phụ “Phong lưu thiên hạ”, lúc chân chính gặp người trong lòng, cũng vâng vâng dạ dạ, thậm chí còn đem người đẩy đi thật xa, còn Triển Chiêu…

Triển Chiêu căn bản gì cũng không biết.

Bất kể là năm đó hay còn là bây giờ, Triển Chiêu cũng không biết Bạch Ngọc Đường giấu y ở trong lòng, trước kia không biết, bây giờ, càng không nhớ mình từng biết một người gọi là Bạch Ngọc Đường.

Thật không biết nên khóc hay cười nữa.

Nghĩ tới nghĩ lui, cũng cả thấy nghĩ không ra, Bạch Cẩm Đường dứt khoát không nghĩ lung tung nữa, nói chuyện với Triển Trung, “Trung bá, Triển huynh khoảng khi nào thì trở lại?”

Triển Trung lắc đầu, “Cái này không chắc được, Thiếu phu nhân bảo, chuyện của Nhị thiếu gia nếu nhanh thì ba, năm tháng liền thành, bất quá nếu chậm, mấy năm cũng có thể, bất quá, thiếu gia chắc sẽ không thể ở lại lâu như vậy, dù sao hôm này toàn Triển gia chỉ dựa vào thiếu gia thôi, Bạch công tử cứ yên tâm, nếu thiếu gia trở lại, lão sẽ nói với thiếu gia.”

“Như vậy…” Bạch Cẩm Đường cười nói, “Đã thế, chúng tôi cũng không lưu lại lâu, nếu Triển huynh hồi gia, kính xin Trung bá chuyển lời, cũng gửi cho Bạch mỗ tin thơ, ngày sau Bạch mỗ lại tới.”

Triển Trung cũng không giữ người lại, cung kính tiễn người ra khỏi cửa.

Mặc dù Triển Trung không nói thêm cái gì, nhưng Bạch Ngọc Đường lại luôn cảm thấy, Triển Trung hình như bất mãn với mình vô cùng, cơ mà bất mãn ở đâu thì hắn cảm thấy không nghĩ được.

Hắn không nghĩ Triển Trung sẽ biết tâm tư của mình với Triển Chiêu, dù sao Diệp Thời Tích cũng phải tận tới khi vô tình gặp hắn ở “Mộ Triển Chiêu” mới biết được.

Bất quá, Bạch Ngọc Đường lại luôn cảm thấy là lạ.

Giống như, bỏ sót chuyện gì…

Bạch Ngọc Đường suy nghĩ một hồi, cuối cùng không nghĩ ra được.

Nếu không nghĩ ra, cũng không sao!

Bạch ngũ gia hoàn toàn quên mất, mình đã từng không chỉ một lần vì chuyện vớ vẩn của “Cẩm mao thử” với “Ngự miêu” mà tìm Triển Chiêu gây phiền toái, còn vì chuyện này mà đạo Tam bảo làm Ngự miêu cực khổ.

Mấy chuyện này, cho dù Triển Chiêu không mất đi trí nhớ, cũng đã sớm không nhớ, nhưng, không có nghĩa là người khác cũng quên.

Bạch Ngọc Đường không biết, Triển Trung đã sớm hạ quyết tâm trong đầu, lần này, quyết định không muốn Nhị thiếu gia nhà mình cùng tên Ngọc diện Diêm la này có một chút quan hệ gì nữa.

“Ngọc Đường không về Kim Hoa sao?”

“Ừ, đệ trước không về.” Bạch Ngọc Đường bất đắc dĩ cười cười, “tẩu tẩu cứ yên tâm chờ chuyện trên tay Ngọc Đường xử lý tốt, tự nhiên sẽ về Kim Hoa, có lẽ khi đó…”

Còn có thể mang theo vợ về nhà….

Mặc dù trên mặt Bạch Ngọc Đường cười tự tại, trong lòng cũng không yên.

Hiện giờ, giữa hắn với Triển Chiêu có thể nói là một chút quan hệ cũng không có, muốn quải người về nhà làm sao đơn giản như vậy? Bạch Ngọc Đường với Triển Chiêu, trong mắt rất nhiều người đã trở thành chuyện cũ, nhiều lắm là thứ người kể chuyện trong lúc rảnh rồi, cùng với người vừa ăn xong trò chuyện một phen.

KHông ngờ, Bạch ngũ gia cũng có lúc lo được lo mất như vậy.

Bạch Ngọc Đường cười khổ một tiếng, đưa tay kéo dây cương, “Đã vậy, Ngọc Đường trước cáo từ, ca, huynh phải chiếu cố đại tẩu…”

Bạch Cẩm Đường lườm hắn một cái, “Vợ ta còn phiền tới đệ lo lắng? Đệ còn là lo lắng cho vợ của mình đi, bây giờ còn không biết y đang ở nơi nào? Bất quá, Ngọc Đường…”

“Dạ?”

“Đừng miễn cưỡng, còn nữa, không cần để y nhớ đệ…”

Bạch Ngọc Đường lạnh mặt, nhưng cũng biết chuyện ca ca mình nói là chuyện phải chú ý, những vẫn không nỡ nhét vào đầu, “Yên tâm, Ngọc Đường tự có phân tấc…”

Nếu là chuyện sẽ làm y bị thương bị đau, hắn dĩ nhiên sẽ chú ý 12 phần.

Bạch Cẩm Đường cùng Thủy Nhược Hinh đưa mắt nhìn thanh niên Bạch y đã trưởng thành cưỡi ngựa rời đi, đều thở dài.

Ngọc Đường đệ ấy, tuy bảo từ khi đệ ấy còn rất trẻ đã là phong lưu thiên hạ, mà hiện tại xem ra, cũng rất tịch mịch, hoặc có lẽ, chỉ là tịch mịch thôi…

“Chỉ không biết, đệ ấy có thể tìm thấy người trong tim mình hay không…”

“Đại khái, sẽ rất khó khăn đây…”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.01.2018, 14:32
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 12.04.2017, 17:35
Bài viết: 5247
Được thanks: 1179 lần
Điểm: 10.19
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Dữ tích thù - Thanh Câm Hòa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 4: Man thiên quá hải (4)


Người, cho dù mạnh tới đâu, cũng không thể nắm bắt được thời gian.

Bạch Ngọc Đường quơ quơ vò rượu trong tay, rượu còn dư lại một nửa lách cách trong vò, cuối cùng bị đặt lại trên bàn, người uống mặc Bạch y, cũng không có uống tiếp, chỉ nhìn vò rượu cười một tiếng.

“Miêu nhi, nửa vò này, Bạch gia giữ lại cho ngươi, con đần mèo người phải ngoan ngoãn về uống hết nó…”

Tuyết Ảnh cư, Hãm Không đảo, đã giữ lại rất nhiều vò rượu chỉ còn một nửa, đều được chủ nhân bao bọc thật kỹ, chôn dưới gốc lê ở hậu viện Tuyết Ảnh cư, một lại thêm một, vò sớm nhất đã chôn được nửa năm.

Mẫn Tú Tú từng cười bảo, “Lão ngũ này, chắc tính chờ Triển Chiêu trở lại liền lập tức chuốc say người sau đó ăn kiền mạt tịnh đi?”

Bạch Ngọc Đường chẳng qua cười cười, có lẽ hắn chính là đang lên ý định như thế…

Nhưng bất kể thế nào, cũng phải chờ y trở lai5a…

“Ngũ gia, Ngũ gia, ngài có thiệp mời…”

Bạch Ngọc Đường ngẩn người, từ 2 năm rưỡi trước, Triển Chiêu “chết trận” rồi, hắn liền xem như từ giã giang hồ, không gặp người, không để ý chuyện, mặc dù tình cờ làm ra chuyện hành hiệp trượng nghĩa, nhưng bất quá chỉ là nhớ nhung tác phong của người nọ, không làm được chuyện thấy chết không cứu mà thôi, nhưng, tác phong làm việc cũng luôn quả quyết, ngoan lệ khiến chính phái lẫn tà phái đều phải ngần ngại.

Kỳ nhân, nếu không phải bất đắc dĩ, sẽ không dám chọc.

Bởi vì như vậy, cho nên bắt đầu tự khi đó, thiếp mời tới tay Bạch Ngọc Đường, có thể nói là càng ngày càng ít, gần nửa năm qua, một thiếp cũng không có, cho nên, Bạch Ngọc Đường mới sửng sốt, trên giang hồ lại còn người đưa hắn thiệp mời.

“Ai đưa?”

Bạch Ngọc Đường nhẹ cau mày, không có ý định để tâm, chỉ thuận miệng hỏi một câu, cầm lấy thiệp mời đỏ tươi trên tay Bạch Phúc, cũng không vội vả xem, chỉ bỏ lại lên bàn.

Thật không có chút hứng thú.

Bạch Phúc bĩu môi, “Là Trữ lão gia tử đưa tới, gã cũng không tính là người giang hồ, khó trách sẽ còn gửi thiệp tới đây, bất quá, Trữ lão gia tử thật đúng là chưa bỏ ý định,  cái thể loại như kiểu đại hội võ lâm này, Ngũ gia tới giờ không khi nào đi, cho dù ổng lấy được thượng cổ thần binh thì sao chứ, vậy mà Tứ gia còn bắt tôi phải tự mình mang thiệp mời tới cho Ngũ gia…”

Bạch Ngọc Đường khựng một chút, cuối cùng dời mắt đến tấm thiệp mời màu đỏ tươi bị hắn tùy ý vất lên bàn.

Trữ lão gia tử…

Trên đời này, có người hâm mộ cao quan dầy lộc, sơn trân hải vị, có người ganh tỵ giang hồ thảo mãng tới lui tự nhiên, có người bảo người trong giang hồ thân bất do kỷ, có người nói người nơi giang hồ mới gọi tiêu dao.

Mà cái lão Trữ lão đầu này, có thể xem là người muốn tham gia giang hồ nhất.

Trữ lão gia tử tên là Trữ Tư, người Tô Châu, cũng xem là độc chiếm một phương ở Tô Châu, tuy không thể nói là phủ khả địch quốc, nhưng cũng có thể tự xưng là người có tiền nhất đẳng Tô Châu, là một kẻ buôn bán chân chân chính chính.

Trữ lão gia tử này có một bệnh lạ, bản thân gã là giới thương cổ, lại thích tìm kiếm binh khí của võ giả, đao thương kiếm kích câu xoa roi giản, bên trong kho binh khí mà Trữ lão gia tử cất giấu, có thể tìm được một hai món thượng hạng.

Thiệp mời của Trữ lão gia tử đã hai lần đưa tới trước mặt Bạch Ngọc Đường.

Danh hiệu Cẩm mao thử trong giang hồ hết sức vang, khó trách Trữ lão gia tử tới tận bây giờ vẫn còn sai người, đem thiệp mới tới Đảo Hãm KHông, bất quá bốn năm trước, Bạch Ngọc Đường rất xem thường, Bạch gia đã có Họa Ảnh, còn phải để ý tới mấy cái món binh khí tào lao đó?

Vậy mà lần này, Bạch Ngọc Đường để ý.

Hắn còn chưa quên, Cự Khuyết của Triển Chiêu đã gãy, gãy làm đôi, gãy hoàn toàn, nói cách khác, bây giờ Triển Chiêu không có binh khí, đây khẳng định không phải chuyện tốt lành gì, Triển Chiêu nếu không có binh khí, lực sát thương của y sẽ yếu đi rất nhiều, Cự Khuyết là thượng cổ thần binh, uy lực của nó không phải chuyện đùa.

Bạch Ngọc Đường nhớ, đại hội võ lâm một năm bốn lần của Trữ lão gia tử, đã từng hứa với dân giang hồ, chỉ cần có thể giành chiến thắng, tất cả binh khí trong kho của gã, có thể cho người tùy nghi chọn lựa.

Bạch Ngọc Đường hơi híp mắt, có lẽ chỗ của Trữ lão gia tử có thể tìm ra thanh kiếm ngang ngửa với Cự Khuyết đi?

Ừ, nếu là thật có thể tìm ra thanh kiếm như vậy…

Bên mép Bạch Ngọc Đường gợi lên một nụ cười.

Nếu thật có thể tìm ra một thanh kiếm như vậy, Ngũ gia liền giữ thanh kiếm đó lại cho mình, Họa Ảnh tặng cho Triển Chiêu…

“Bạch Phúc, sửa soạn đi, chúng ta tới Tô Châu.”

“Tô Châu?”

Bạch Ngọc Đường gật, “Tô Châu.”

Bạch Phúc nghĩ không ra, từ khi nào Ngũ gia lại thích tham dự chuyện này?

Bạch Ngọc Đường tuy đang ở giang hồ, lại rất lâu không nhìn tới ân oán giang hồ, khá nhiều người biết, hoặc giả cũng có nhiều người nghĩ rằng, Bạch Ngọc Đường sẽ không tham gia náo nhiệt.

Lần trước tới thềm của Trữ lão gia tử, Bạch Ngọc Đường tuy chỉ mới 18, nhưng cũng đã danh chấn giang hồ, danh hiệu Ngũ thử đương đương, khi đó, Bạch Ngọc Đường đang bận rộn chuyện tranh đấu danh hiệu thử miêu với Triển Chiêu, làm gì còn thời gian rảnh để ý tới thiệp mời của lão đầu tử này?

“Gia có Họa Ảnh rồi, cần mấy cái thứ vũ khí vớ vẫn kia làm gì? Lại không có cất…”

Bạch Ngọc Đường năm đó chỉ nhìn một cái, liền đem thiệp mời đỏ tươi giao cho Bạch Phúc xử lý, mà tự hắn còn rất nhiều chuyện phải làm, nào là cơ quan trên Hãm Không Đảo, nào là ba chữ “Tức chết mèo” rồng bay phượng múa trên Thông Thiên quật.

Bạch Ngọc Đường khi đó, đang lo nghênh đón Triển Chiêu.

Bạch Ngọc Đường hôm nay, chờ Triển Chiêu trở lại.

Trữ gia, Tô Châu.

Sự xuất hiện của Bạch Ngọc Đường tạo nên ngàn tầng sóng.

Cao thủ chân chính trên tay đều có binh khí mình dùng thuận tay, bọn họ cũng y như Bạch Ngọc Đường năm ấy, với hội họp của Trữ lão gia tử, không phải quá để tâm, dĩ nhiên có mấy người rảnh rỗi vô sự, sẽ tới góp vui, cũng không phải tới vì cái gì “thượng cổ thần binh”, bọn họ chỉ đơn giản là tới tham quan, xem xem võ lâm hậu bối bây giờ, thuận tiện nói một vài chuyện.

Bất quá, Bạch Ngọc Đường bây giờ cũng không rảnh quản mấy chuyện này.

Hắn cũng không quá hứng thú với những người đã thoái ẩn giang hồ, với Bạch Ngọc Đường mà nói, hiện tại trừ Triển Chiêu ra, có lẽ đã không còn bao nhiêu chuyện có thể làm hắn để ý.

Bạch Ngọc Đường “Phong lưu thiên hạ, phóng đãng bất tuần”, danh tiếng này không phải là trên trời rơi xuống, chỉ cần một người xông qua giang hồ, liền nghe được tin đồn về hắn.

Lời đồn về Bạch Ngọc Đường quả là không ít, hiện giờ tuy hắn bảo đã xa lánh giang hồ, không quản chuyện giang hồ nữa, nhưng chung quy vẫn chưa có hoàn toàn lui ra khỏi giang hồ, chuyện hắn làm người ta cảm thấy bất khả tư nghị, thật sự là rất nhiều.

Chuyện xa tạm thời không nói, chỉ nói chừng một tháng trước, Bạch Ngọc Đường đơn độc chạy về Quý Châu, nói là muốn tìm Miêu trại.

Có người nói, hắn muốn tìm một người bị giấu trong Miêu trại.

Mấy lời đó đều là những lời đồn đãi, giang hồ rỉ tai khi rảnh rỗi, người nọ đến tột cùng là ai, không ai biết được.

Có người cười nói, “Bạch Ngọc Đường không hổ danh là kẻ phong lưu thiên hạ, mấy tháng trước còn xôn xao bảo muốn kết hôn, bây giờ lại dính lứu tới độc nữ Miêu Cương, chậc chậc, tốt nhất là cưới tộc trưởng Miêu Cương về đi, để đỡ mất công người Miêu đi ra hại người.”

Nghe thấy mấy lời này, Bạch Ngọc Đường cũng không có hành động gì, chẳng qua là tiếp tục uống rượu, không phải Nữ nhi hồng.

Là Trúc Diệp Thanh…

Mà bên Miêu Cương, Diệp Thời Tích đang kéo ra con độc trùng cuối cùng cho Triển Chiêu, đem nó nhốt lại miếng huyết ngọc tìm được trong phòng Triển Chiêu ở phủ Khai Phong, tính toán khoảng chừng hai ba tháng nữa độc trùng có thể chết sạch nghe thấy lời như vậy, cười, vừa nghịch huyết ngọc cha mẹ để lại cho vợ tương lai của Triển Chiêu, vừa giơ tay chọt chọt lão nhân gia diện mục tang thương nuôi cổ trùng ở bên cạnh: “A cữu, cữu có gả không?”

Lão nhân liếc một cái: “Đừng đùa, tộc nhân Miêu tộc ta ẩn cư nơi này đã lâu, há có thể để người ta nói đến là đến?”

Dừng một chút, lão nhân lại thở dài, lời nói theo không khỏi mang theo ảm đạm, “Thời Tích, ta biết chuyện lần này của con, có lẽ sẽ dính dáng tới một đại sử, a cữu không nói con cái gì, con bé con từ nhỏ đã cứng đầu, nhưng A Cữu vẫn muốn nói là, cẩn thận một chút hay hơn, tính mạng vẫn là tài sản quan trọng nhất, nếu không đối đầu được, thì trở lại đi…”

Diệp Thời Tích khựng một chút, cười nói: “Cữu, cảm ơn ngài, hình như lúc nào cũng vì chuyện của con nên mới khiến Miêu tộc luôn không màng thế sự dính dáng tới nhiều chuyện như vậy, bây giờ cũng thế, Bạch Ngọc Đường kia tuy không xông tới, nhưng chung quy vẫn phá hỏng không ít đồ đi…”

“Hư đúng là không ít, nhưng cũng không sao.” Lão nhân gia chăm chú nhìn tiểu trùng tử đang ngọ nguậy bên trong bình, “Tên đó cũng có chút bản lãnh, tiểu cữu tử của con nhìn tư văn như thế, sao lại chọc tới một tên điên cuồng vậy, trông bộ dáng của hắn khi ấy, cứ như người Miêu tộc ta đào cả nghĩa địa tổ tông 18 đời của hắn vậy…”

Diệp Thời Tích bĩu môi: “Tiểu Chiêu vốn là tư văn, còn Bạch Ngọc Đường kia đúng là quá điên rồi, đại khái luyện công bị tẩu hỏa nhập ma…”

Một tháng trước Bạch Ngọc Đường độc xông Miêu trại, tuy bảo xông không qua, nhưng cũng để lại người ta ấn tượng sâu đậm, khi đó, Quý Chât, Vân Nam, ngũ độc đều rục rịch, làm dân địa phương cũng phải sợ hãi.

Nghe nói, lúc đó vì có người khuyên hắn rằng, “nơi này rất nhiều độc vật đều được Miêu Cương nắm giữ, bao nhiêu năm này mới bình an vô sự, nếu phá hoại Miêu cương, thì hàng trăm thôn ở nơi ấy có thể biến mất vô tung.” Lúc này, hắn mới dừng.

Bất quá, cũng có người hoài nghi, Bạch Ngọc Đường xưa nay nổi tiếng giang hồ, tâm tư độc ác, vì sao chỉ vì mấy trăm thôn mà thu tay lại?

Chuyện giang hồ này, truyền đi truyền lại, liền biến thành giả, chỉ có người trong cuộc mới biết chân tướng.

Bạch Ngọc Đường uống Trúc Diệp Thanh, lạnh lùng cười.

Bạch Ngọc Đường tuy lòng dạ độc ác, vậy nhưng, đã bao giờ thương quá dân chúng bình thường tay trói gà không chặt? Chuyện như thế, nếu để y biết, nếu để y biết…

Chỉ sợ cả bằng hữu cũng đừng mong làm, chứ đừng nói tới chuyện dụ y vào cửa Bạch gia.

Bạch Ngọc Đường quơ quơ vò rượu trong tay, thở dài.

Thật là lạt.

Bạch Ngọc Đường tự thân kiệt ngạo bất tuần, thứ hắn muốn, cũng phải thuần.

Cho dù là rượu, hay là tình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.