Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 

Chờ xem ai đến - Tiểu Hành Tinh

 
Có bài mới 08.01.2018, 20:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 03.09.2016, 13:31
Bài viết: 86
Được thanks: 38 lần
Điểm: 13.93
Có bài mới Re: [Sáng tác - Hiện đại] Chờ xem ai đến - Tiểu Hành Tinh - Điểm: 10
3.3: Lạ kỳ

----
Trằn trọc mãi mới thiếp đi một chút, sáng sớm Thanh Thu mở mắt đã không thấy chị đồng nghiệp đâu. Bước ra ngoài trời vẫn còn lờ mờ sương, chị đồng nghiệp đang đứng cạnh giếng múc nước rửa mặt, hai bác đã đi ra đồng cày ruộng.

Hai chị em ăn sáng bằng khoai lang của nhà tự luộc, rất thơm và ngọt. Bỏ qua cái không khí khá yên ắng thì Thanh Thu thấy nơi đây mang hương vị thôn quê nồng đậm trong trẻo.

Bóng người nhấp nhô trên đồng, chị đồng nghiệp chào mấy người quen tình cờ gặp trên đường, họ chỉ gật đầu, chẳng tỏ thái độ gì. Hai chị em lại tiếp tục đến nhà bà bán thịt lợn, theo như mẹ chị đồng nghiệp nói chính là người đầu tiên bị ma làng phạt.

Quầy bán thịt chỏng chơ chỉ còn cái bàn, hàng rào đóng kín ngăn cách nhà, chị đồng nghiệp hô hoán gọi không ai đáp lời, đợi một lúc chưa thấy người nào định quay đi thì nghe tiếng sột soạt trong nhà.

Thanh Thu kéo áo chị đồng nghiệp đang hiếu kì tính trèo qua hàng rào, cuối cùng lại bị chị lôi kéo cùng tiến vào trong. Căn nhà nằm sau sân vườn bên cạnh trồng cây cối và có chuồng nuôi gia súc, cửa nhà đóng nhưng không khóa, chạm nhẹ là mở được vào, thực là không có ai ở trong, bàn ghế đơn sơ.

Tiếng động tiếp tục phát ra ở ngoài sân, hai chị em chầm chậm ra xem.

Chị đồng nghiệp nhận ra người đàn ông gầy gò gần chuồng gia súc, chính là chồng của bà bán thịt, ông ta đang lom khom ngó vào chuồng. Thấy Thanh Thu và chị ấy thì bỏ chạy, chị đồng nghiệp nhanh tay giữ chặt ông ta, chưa kịp hỏi han thì ông ta ôm đầu ngồi thụp xuống sợ hãi.

Thanh Thu đứng gần chuồng gia súc giật mình thảng thốt nhìn người đang ở bên trong, là một phụ nữ lớn tuổi, tóc tai bù xù che kín, quần áo bẩn thỉu không rõ mặt mũi đang vục mặc vào máng ăn, trong máng có thứ đặc sệt.

Người đàn bà ngước lên Thanh Thu sợ hãi lùi lại phía sau, trước mắt là một gương mặt dữ tợn, mắt đờ đẫn, miệng biến dạng, cố sức há ra nhưng bất lực, dường như muốn ăn mà không được, cám dính be bét.

Chị đồng nghiệp cũng hoảng sợ buông người đàn ông, ông ta nhìn về phía người đàn bà sau đó vội vàng cúi mặt thân thể run rẩy.

“ Có phải… ông hành hạ vợ mình không hả, sao lại ra nông nỗi này” Chị đồng nghiệp nghẹn giọng hỏi.

“ Không, không…., không phải tôi..ma, ma làng phạt..phạt bà ấy”  

Nói rồi ông ta tiếp tục run rẩy dưới nền đất, nhắc đi nhắc lại mỗi câu ấy.
Thanh Thu và chị đồng nghiệp muốn giúp người đàn bà đi ra ngoài, ai ngờ mới chạm vào cửa chuồng ba ta như phát điên, hằm hè đe dọa, muốn xông lên.

“ Đừng…đừng có… vào đấy” Người đàn ông vội giữ chặt cánh cửa, không để hai chị em đến gần.
----

“ Tôi…tôi không biết chuyện gì…đã xảy ra, sáng, sáng ra..ngủ dậy bà ấy..nằm im bên cạnh, bình thường…đều..đều dậy sớm bán hàng, lải nhải …rất nhiều”.

Ông ta rất là hoảng hốt. Hai vợ chồng lấy nhau sớm mãi không có con cái, bà vợ tính tình hung hãn, đay nghiến, ông còn không dám trò chuyện với người khác chứ đừng nói gì lấy vợ mới. Ngày nào bán thịt heo bà ta đều chửi khách vài chập, đôi khi ép mua ép bán, nhưng mà khách đều là những bà con trong vùng, ai bán thịt gần đó đều bị bà ta hung hãn đuổi đi hết, bà con không mua thịt ở đây thì ở đâu.

Ông ta bị đay nghiến quen sinh khép nép, bà ta nói gì nghe nấy, việc chăm sóc heo trong chuồng là do ông, sáng sáng đều bị đập tỉnh nấu cám cho heo. Sáng hôm ấy được ngủ tự nhiên thức dậy, không nghe tiếng lải nhải gì hết, ông ta thấy vô cùng kỳ lạ, ngó sang thấy bà vợ vẫn nằm nghiêng bên cạnh, lay mấy cái bà ta mới thức giấc, quay người lại khiến ông ta giật mình té xuống giường. Chỉ thấy bà ta mắt nhập nhèm, miệng nhoe nhoét chằng chịt bị khâu bằng dây thường buộc bao tải.

Dân làng giúp đưa bà ta đi thầy lang gần đấy, thầy lang cũng ngỡ ngàng.

Tìm hiểu thì chẳng biết ai làm, cái miệng bà ta đắc tội gần hết những người ở đây, ai là người trả thù, hơn nữa không có chứng cớ gì, hàng xóm bên cạnh trong đêm không nghe tiếng phản kháng, ngay ông ta ở cùng nhà cũng còn không biết. Sau mọi người nghi ngờ ông ta đánh thuốc mê rồi khâu miệng vợ, ông ta thật oan ức quá chừng, cảnh sát bắt giữ ông ta nhưng vài ngày dân làng chạy đến, báo vợ ông ta bị phát điên, tự nhiên thả hết heo trong chuồng, tự mình chui vào đó nằm ai kéo cũng không ra, lăn lộn dưới sàn chuồng đầy phân heo bẩn thỉu, vục mặt đòi ăn cám, mà miệng bà ta bị khâu lại, mới được cắt chỉ ra, đâu thể ăn gì, nên phát ra âm thanh khò khè khó chịu, dân làng không ai dám lại gần.  

----
còn tiếpTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.01.2018, 21:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 03.09.2016, 13:31
Bài viết: 86
Được thanks: 38 lần
Điểm: 13.93
Có bài mới Re: [Sáng tác - Hiện đại] Chờ xem ai đến - Tiểu Hành Tinh - Điểm: 10

3.4: Gà trống.
---

Thanh Thu và chị đồng nghiệp đến vài nơi nữa, mấy người bị ma làng phạt đều vốn là những kẻ nhiều lời. Kể từ khi trong làng xảy ra vụ việc đó, dân làng sợ đến nỗi không dám phát ngôn. Kỳ lạ là một số bị khâu miệng thì trầm mặc sợ sệt chẳng nói năng được, một số lại biến đổi tính cách hoàn toàn giống như người đàn bà bán thịt lợn trước đó.

Nói không tin thì không phải, làm ra những chuyện như thế người thường đâu có thể. Hai chị em ở hai ngày, với bầu không khí tĩnh lặng đầy hoảng hốt như thế này, trong lòng cũng không được yên.

“ Thanh Thu, hay là cứ nghe mẹ chị, chúng ta về thành phố X đi, dù gì cũng có bài để viết rồi”

“ Nhưng chúng ta chưa tìm được đáp án cho chuyện này mà”

“ Ối em ơi, mình đâu có phải điều tra mà tìm đáp án, ở đây chị cũng thấy sợ sợ, để đợt này xong chị đón bố mẹ đi chỗ khác sợ” chị đồng nghiệp uể oải.

“ Quyết định vậy đi, hai hôm nữa mình trở lại thành phố X. Bây giờ em ở nhà nhé, chị ra đồng đưa cơm cho bố mẹ rồi về hai chị em mình ăn sau”
----

Chị đồng nghiệp vừa đi, chỉ còn Thanh Thu ở trong nhà. Thấy không có việc gì làm cô cầm chổi ra quét sân vườn, rắc vài nắm thóc cho lũ gà.

Bọn gà tranh nhau mổ thóc, chỉ có con gà trống đầu đàn vẫn đứng im trên đống củi gần hàng rào.

Thanh Thu hơi buồn cười nhìn con gà trống lông óng ánh, đang ra dáng vẻ kiêu ngạo như là  khinh thường lũ gà đang tranh giành ăn dưới sân.

Cô rải thêm một nắm thóc gần nó, nó vẫn không thèm để ý, bọn gà kia lại vội vàng tới tấp chạy lại gần mổ ăn.

Nó vỗ hai cánh phành phạch rồi nhảy ra khỏi hàng rào, cứ thế đập cánh vừa bay vừa chạy ra xa, Thanh Thu giật mình vội vàng đuổi theo nó.

Chạy đằng sau con gà mà cô mệt bở hơi tai, nó dừng lại đứng thong dong như trêu cợt cô. Thật là đáng giận, gà nhà mà làm như mình là gà đồi vậy. Đã thế còn khỏe kinh khủng, lúc cô tiến gần sát thì không có ý kiến gì, đến khi bắt tay chộp lấy nó thì giãy giụa kêu quang quác đập cánh lông bay tứ tung thoát ra khỏi cô.
----

“ Này, đưa cho cô, giữ chắc nó nhé”

Thanh Thu ngơ ngác nhìn cô gái trước mắt, cô ấy dễ dàng túm lấy con gà trống đưa lại cho cô.

Có phải con gà này háo sắc không vậy, nhìn thấy cô gái xinh đẹp tức thì ngoan ngoãn ngay. Thanh Thu phải công nhận cô ấy xinh đẹp thật, dù cô ấy mặc một bộ đồ rất bình thường, nhưng không hề mờ nhạt, tuy gương mặt nhợt nhạt nhưng vừa có nét thành thục, sắc sảo, lại vừa có sự nhu mì hiền dịu, đến giọng nói cũng êm tai. Ở chốn làng quê như vậy mà lại có một cô gái như thế này, đúng là nổi bật.

“ Cảm..cảm ơn chị” Thanh Thu đỏ mặt cảm ơn cô ấy.

Cô gái hơi nở nụ cười gật đầu với Thanh Thu, phủi tay tiếp tục công việc của mình, chính là phơi quần áo lên sào, bàn tay trắng trẻo phủi qua từng món quần áo trẻ con màu đỏ càng làm nổi bật lên sự tinh xảo, Thanh Thu càng đỏ mặt hơn.

Đừng hiểu nhầm cô háo sắc, cô gái xinh đẹp ai không thích nhìn, chủ yếu Thanh Thu có đôi chút tự tin với diện mạo của mình thì đứng trước cô ấy cũng thấy phải xấu hổ.
----

Cô trở về đến nơi thì chị đồng nghiệp đã ở sẵn.

“ Em đi đâu đấy, mặt mày ngơ ngác thế!” Chị đồng nghiệp buồn cười nhìn Thanh Thu tóc rối dính đầy lông gà, ôm khư khư gà trống trong tay.

“ À, em đuổi theo con gà này, nó hư quá, xổng ra ngoài bay đi, em sợ lạc mất nên theo bắt nó lại”

“ Hì hì, bọn gà này là thế đấy, em cứ kệ chúng nó, ban ngày đi kiếm ăn, tối lại trở về chuồng thôi”

“ Không sợ người khác bắt mất hả chị”

Chị đồng nghiệp lại buồn cười : “ ở đây không giống thành phố xổng cái là mất  đâu em, nhà nào chẳng nuôi đầy gà, mà chúng nó bay lung tung hơi đâu ngồi trông được…”

“ A, lúc nãy em còn gặp một cô gái rất rất là xinh đẹp đó chị”

“ Ở ngôi nhà gần bờ ao ý hả?”

“ Đúng đúng rồi chị”

“ Thế thì phải rồi, cô ấy tên là Xuyên, sống cùng với con trai, chồng cô ấy mất rồi, có hai mẹ con vậy thôi. Mà cô ấy thì hay bị đau ốm nên ở nhà suốt, bình thường ít giao tiếp, có người khuyên cô ấy đi bước nữa, bao nhiêu người cầu mong lấy cô ấy về làm vợ, mà cô ấy vẫn một mực chung thủy, chồng chết cũng chỉ chăm lo cho đứa con trai, nhưng hoàn cảnh khó khăn, thằng bé chả được đi học, hồng nhan lắm đa đoan, haiz…”
----

còn tiếp


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.01.2018, 20:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 03.09.2016, 13:31
Bài viết: 86
Được thanks: 38 lần
Điểm: 13.93
Có bài mới Re: [Sáng tác - Hiện đại] Chờ xem ai đến - Tiểu Hành Tinh - Điểm: 24
3.4:Chuyện cũ

----

Buổi tối đúng vào ca trực đêm của Xuyên, cô khó khăn lắm mới tránh thoát trêu ghẹo của gã bác sĩ khoa ngoại. Việc này diễn ra khá thường xuyên, bởi vì là y tá mới vào bệnh viện, ma cũ bắt nạt ma mới đã đành, đằng này cô còn phải đối mặt với mấy chuyện quấy rối.

Cô trốn vào phòng vệ sinh, vốc nước lạnh rửa mặt cho tỉnh táo, lại ngồi trong đó hồi lâu mới đi ra.

Vừa bước khỏi cửa thì nghe bên ngoài ồn ào, một đám người đang tụ tập nháo loạn.
----

“ Này chúng mày có thấy đại ca với anh em của tao bị đau không hả, làm việc kiểu* gì thế”

“ Có tin bọn này cho một trận không, nhanh cái chân lên”…

Mấy người đàn ông trông bất lương đang hùng hổ quây quanh bác sĩ và bảo vệ, hai y tá nữ khác bị đẩy ra, vẻ mặt sợ sệt, một số dân chúng đứng tụ tập xung quanh thầm thì.

“ Các anh phải bình tĩnh chứ, đây là bệnh viện còn bao nhiêu bệnh nhân khác, chúng tôi hoàn toàn làm theo chức trách mong các anh hợp tác cho” Một bác sĩ phân trần nói.

“ Bình tĩnh cái con khỉ, không thấy bệnh nhân đau à, chúng ông ngồi chờ nửa tiếng rồi có đứa nào ra làm gì đâu, bảo chờ, chờ chờ cái quái gì” Gã to lớn mình đầy săm trổ mặt mày đỏ kè, hiển nhiên đang say rượu, lớn giọng kêu.

“ Có phải chúng tôi không muốn chữa đâu, người của các anh đang say còn bất tỉnh chưa thể xem xét được, phải chờ tỉnh lại”

“ Chờ nó mất máu chết ai đền, chúng mày đền à” Một gã nhỏ con khác hùng hổ, phả đầy hơi rượu.

“ Đại ca có say bất tỉnh đâu mà cũng phải ngồi chờ, băng bó vớ vẩn thế mà cũng gọi là bác sĩ à” gã đàn ông cởi trần hung hăng túm áo một bác sĩ.

“ Trường hợp say rượu bị thương vào đây không phải ít, ngày nào cũng có, chúng tôi quá quen rồi. Muốn chất lượng tốt mời các anh đi bệnh viện tư, phục vụ đầy đủ, bên này chúng tôi còn tiếp biết bao nhiêu bệnh nhân” Bác sĩ bị túm áo nhăn nhó đáp.

“Á à, lại còn trả treo…” Gã đàn ông cởi trần giơ tay định đánh.

“ Thôi ,đừng có làm loạn” Một người đàn ông đứng đằng sau nãy giờ mới lên tiếng. Gương mặt góc cạnh râu quai nón phủ đầy, tay quấn băng to đùng

“ Đại ca” Mấy người khác đồng loạt hô.

“ Em mà không làm thế còn lâu chúng nó mới làm việc, còn kêu bệnh viện tư gì chứ, chê không có phong bì ý mà” Gã cao lớn nói.

“ Tiền không có cho ăn đòn là được ngay” Gã cởi trần hô, mấy tên khác phụ họa.

“ Im lặng đi, đứa nào không bị thương đi về, có tao ở đây được rồi” Người đàn ông râu quai nón nói, âm thanh trầm đục không mất sự sắc bén, quanh thân cũng tỏa ra sự lạnh lùng uy nghiêm, chẳng ai dám cãi lại…
----

Đấy là lần đầu tiên Xuyên thấy anh ta, ấn tượng về người ấy là một người không dễ chọc vào.

Sau đó anh ta cùng mấy người ở cùng trong một phòng bệnh, bên ấy ngày nào cũng tấp nập người ra vào, chủ yếu là đàn em của anh ta, dáng dấp bất lương, bệnh nhân và người nhà quanh đấy cũng phải e ngại. Trong đám người ấy thấy cô y tá là Xuyên vô cùng xinh đẹp nảy ý trêu chọc, bị người gọi là đại ca dạy dỗ quy củ hẳn…

“ Đến giờ uống thuốc rồi đây, thuốc này của anh, đây là của anh này…” Xuyên vào phòng đó đưa thuốc, giờ trong bệnh viện chả ai muốn dây vào cái phòng bệnh này.

“ Anh cần thay thuốc và băng” Xuyên nói với người đàn ông râu quai nón, anh ta khá ít nói, có vẻ âm trầm, cả quá trình cô đều cúi mặt chú tâm thay băng, né ánh mắt chăm chú từ phía người đó, mỗi lần cô ngẩng lên thì ánh mắt sắc bén đó đã chuyển qua chỗ khác.

Mấy đàn em của anh ta cùng phòng bệnh hay kẻ đến thăm bệnh tự dưng đều nháo gọi cô là chị dâu, xấu hổ vô cùng.
----

Lần này lại trốn trong phòng vệ sinh, một bác sĩ nữ một y tá nữ thản nhiên đi vào rồi trò chuyện không hề biết cô ở đấy.

“ Này cái cô Xuyên đó ghê gớm thật ấy” Giọng của y tá này cô biết, là người làm chung với cô.

“ Đúng thế, bác sĩ Châu khoa ngoại chết mê chết mệt cô ta luôn, mấy
người khác chẳng điêu đứng thì sao”

“ Ai bảo người ta xinh đẹp quá mà”

“ Eo, xinh đẹp làm được cái gì, không phải quyến rũ đàn ông à”

“ Này, em nghe một bác sĩ nữ mới, chính là người học cùng đại học với cô ta ấy, kể lại chuyện, cô xuyên này chẳng phải vừa nhé, quyến rũ giáo sư trong trường, còn là người có vợ rồi ấy, vợ còn đến làm ầm ở trường nữa chứ”

“ Ờ đấy, tôi cũng nghe nói, vậy mà còn mặt mũi đi học, không biết cái thành tích tốt của cô ta có phải do quyến rũ giáo viên mà ra không” Bác sĩ nữ nói rồi cười khúc khích.

“ Thế cũng không chừng, vào bệnh viện này được á, giám đốc cũng ưu ái cô ta, bệnh nhân cũng chẳng tha, đám giang hồ kia kìa, eo ơi, chả biết ngủ với bao gã đàn ông rồi, ghê tởm chết đi được, còn ra vẻ thanh cao yếu đuối thế nữa” Y tá nữ khinh thường thốt.

Móng tay bấm chặt vào da thịt rướm máu lúc nào không biết, Xuyên ngồi yên lặng trong buồng vệ sinh nghe hai người ngoài nói. Việc bị đánh ghen trong trường vẫn là vết sẹo trong lòng cô. Giáo sư tuổi trẻ, đạo mạo, nói không kính mộ là không phải, người ấy vẫn hay giúp đỡ cô trong lúc nghiên cứu, qua lại trao đổi không tránh khỏi, cả trường đồn ầm là giáo sư có tình cảm với cô. Lúc ấy cô chẳng để ý, coi như là chuyện đồn đại nhảm nhí, thanh giả tự thanh, giáo sư bày tỏ tình cảm của mình, cô từ chối, nói chỉ kính trọng như tiền bối, sau đấy người ấy vẫn không bỏ cuộc, theo đuổi cô, đám nam sinh có kẻ thất vọng có kẻ vẫn chưa bỏ cuộc, lời đồn vẫn ầm ĩ.

Nào ngờ có một hôm mới bước chân tới cổng trường đã bị người nắm tóc đánh túi bụi chẳng biết trời trăng mây nước, còn may bị đau tỉnh táo lại, nhân lúc họ đang lơ là đẩy mấy người chạy trốn không còn bị lột đồ quay clip, đám người vây quanh đứng xem có kẻ túm cô lại, cô ngoan tâm lấy hết sức bình sinh đá vào chân kể đó, chạy nhanh mới thoát được.  

Hóa ra là đánh ghen.

Hóa ra giáo sư là người đã có vợ.

Hóa ra người túm cô lại chính là bạn học nữ cùng lớp.

Hoá ra lời đồn chẳng dừng lại bởi kẻ đại trí, thanh giả tự thanh.

Hóa ra những người luôn săn đón theo đuổi cô cũng có thể nhìn cô bằng ánh mắt khinh thường dè bửu đến mức này…
----

còn tiếp


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 34 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.