Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 11.01.2018, 20:02
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 51
Chương 123: Khoe khoang là phải có vốn.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Sau khi Nhị Nữu xuất giá rồi, còn đặc biệt đi về bên này thăm người thân, trong lòng cha và nương Vương Phúc Nhi có khoảng cách đối với Vương Mai Hoa, nhưng mà đối ngoại sinh nữ của mình vẫn lui tới, nhìn Nhị Nữu mang theo người tới tặng đồ, cũng nhiệt tình chiêu đãi.

Vương Phúc Nhi thấy Nhị Nữu mặc quần áo tơ lụa, trang sức trên đầu đều là vàng lóng lánh, không khỏi nói ở trong lòng, thật giống nhà giàu mới nổi.

Có lẽ mỗi người lựa chọn đều không giống nhau, nếu Nhị Nữu lựa chọn tiền, như vậy về sau con đường đều của chính nàng ta.

Cũng may Nhị Nữu không có đặc biệt khoe khoang. Vương Mai Hoa cùng đi theo đến bên này, nhưng không có đi cùng Nhị Nữu đến trong nhà Vương Phúc Nhi. Có lẽ trong lòng còn có chút sợ hãi đối với Tam ca mình, chỉ có Nhị Nữu mang theo đồ sang, Vương Mai Hoa ở bên nhà cũ.

Vương Phúc Nhi còn được Nhị Nữu đưa một cái vòng tay bạc. Mấy biểu tỷ muội cùng một chỗ nói chuyện. Vương Hoa Nhi không kiên nhẫn nói chuyện với Nhị Nữu, cứ cảm giác nàng ta đang khoe khoang gì đó, vì thế liền đi ra ngoài, còn lại Nhị Nữu và Vương Phúc Nhi. Nhị Nữu hỏi Vương Phúc Nhi: "Phúc nhi, ngươi có khinh thường ta như vậy hay không?"

Vương Phúc Nhi nói: "Vì sao ta phải khinh thường ngươi?" Mỗi người có lựa chọn riêng mình, nàng ta nghĩ tới ngày lành, mình cũng không có tư cách gì mà nói. Lại nói ta cũng không phải cha nương của ngươi, còn nói ngươi tham mộ hư vinh. Cha nương nàng ta cũng nguyện ý kìa.

"Ta chỉ biết ngươi khinh thường ta, nếu như trong nhà của ta có thể kiếm tiền giống như của nhà ngươi, ta cũng sẽ không như vậy. Từ nhỏ ta đều ăn không đủ no mặc cũng không tốt, trong nhà nãi nãi cũng không muốn thấy ta, cha và nương lại chỉ lo cho Hỉ oa tử, mỗi lần ta chỉ có thể nhặt được thứ còn thừa. Ngươi có biết ta hâm mộ ai nhất không? Ta hâm mộ nhất chính là mấy người ngươi và Hoa nhi Cúc nhi, tuy rằng các ngươi cũng là nữ oa tử, nhưng mà tam cữu và tam cữu mẫu đều xem các ngươi giống như là bảo bối. Mỗi lần ta đều nghĩ, nếu ta là con của tam cữu thì tốt rồi, nhưng mà cũng chỉ là suy nghĩ một chút, ta còn tiếp tục chịu đựng. Chờ ta trưởng thành, thì nương ta chỉ cảm thấy ta có thể bán được giá tốt, ngươi nghĩ rằng ta nguyện ý bỏ da mặt mình làm chuyện gì sao? Ta cũng muốn thể diện, nhưng mà ta không làm như vậy, cả đời ta phải sống khổ. Ngươi không có hưởng qua cái loại tư vị này."

Ai nói, ngày bé ta còn thường xuyên ăn không đủ no kìa. Trước kia nãi nãi đối với chúng ta thật hung tàn! Vương Phúc Nhi cảm thấy Nhị Nữu này thật là kỳ quái, sao lại nói tâm tư với mình đây? Cảm giác mình lớn lên giống tỷ tỷ tri âm sao?

Một người luôn oán giận mình sống không hài lòng, mà không đi cố gắng, vậy cũng không cần phải nói ông trời bất công gì. Nếu Vương Phúc Nhi cũng giống Nhị Nữu, thầm oán ở trong lòng, cũng không có ngày lành hiện tại.

Nhị Nữu nói: "Hiện tại tốt lắm, ta gả đến Chu gia, Chu gia còn có nhiều ruộng đất như vậy, người chung quanh đây đều là tá điền Chu gia, ta đi đến đâu người khác lại không gọi ta một tiếng thiếu phu nhân chứ? Chỉ là nam nhân nhà mình nửa tàn phế thôi, vậy thì lại làm sao? Mỗi ngày ta có thịt ăn, có cá ăn, còn có thể mặc quần áo đẹp, mang trang sức, ta sống rất tốt. Trước kia ta ở nhà mẹ đẻ không được coi trọng, hiện tại ta về nhà mẹ đẻ, có ai còn dám bày nét mặt cho ta, chỉ có ta bày sắc mặt cho cho các nàng thôi, các nàng đều muốn nói tốt với ta, mặt cười làm lành. Ta tính ra. Ngươi đừng thấy hiện tại các ngươi có chút tiền, nếu so sánh với Chu gia, đó cũng không là gì."

Vương Phúc Nhi nói: "Chúng ta cũng chưa từng có so sánh cùng với người khác. Ngươi đã nói hết lời chưa? Ta còn phải đi làm việc." Thật sự là, nghe lời vô nghĩa hết nửa ngày, muốn khoe khoang cũng chỉ nói, chúng ta có phải phối hợp ngươi một chút?

Nhị Nữu không nghĩ tới Vương Phúc Nhi là thái độ này, nàng ta là thật sự muốn thấy ánh mắt hâm mộ của Vương Phúc Nhi, chỉ tiếc không thấy được: "Ta ghét nhất bộ dáng ngươi không để ý gì như vậy, rõ ràng hiện tại không bằng ta, còn như vậy!"

A…, hiện tại bắt đầu nổi cáu? Vương Phúc Nhi nói: "Ta lại không xài tiền của ngươi, không cần của ngươi, không tìm ngươi vay tiền, vì sao ta phải hâm mộ ngươi? Nếu ngươi lại âm dương quái khí, ta chỉ phải mời ngươi rời đi." Ta cũng không phải bị khinh bỉ. Diendanlequydon~ChieuNinh

Nhị Nữu vội nói: "Đừng, ta, ta muốn hỏi ngươi một chút, ngươi có tin tức của Minh Vũ biểu ca hay không, ta chỉ là hỏi một chút, trước kia không phải ngươi và hắn có thể nói chuyện với nhau sao?"

Này, thật sự là buồn cười, đã xuất giá, còn nghĩ nam nhân khác, thật sự là ngại mệnh quá dài đi. Vương Phúc Nhi nói: "Hiện tại không phải ngươi mang vàng đội bạc sao? Ta khuyên ngươi, nếu không muốn lại gặp cảnh khốn cùng chịu khổ, có vài tâm tư nên tắt thì tắt đi. Chu địa chủ cũng không phải là người lương thiện, đến lúc đó ngươi cũng đừng hối hận."

"Ta, Minh Vũ biểu ca, là biểu ca của ta, ta hỏi tình huống của hắn một chút, chẳng lẽ không nên sao?" Nhị Nữu nhìn ánh mắt trào phúng của Vương Phúc Nhi, cảm thấy không nói được nữa: "Quên đi, không hỏi thì không hỏi, ta cũng không có ý tứ khác, ngươi không cần nói bừa. Ta đi đây, bọn nha đầu đều đang chờ ta." Nhị Nữu hoang mang rối loạn rời đi, Vương Hoa Nhi tiến vào nói: "Muội còn nói với nàng ta cả nửa ngày, ta nghe cũng phiền! Trước kia ngày còn bé nàng ta còn coi được, bây giờ trưởng thành sao càng ngày càng chán ghét vậy? Trên đầu hận không thể mang mấy chục cân vàng nặng. Nếu có cướp đường, ta đoán tóc của nàng ta cũng không còn."

Vương Phúc Nhi nghe xong cười, "Nhị tỷ, muội phát giác tỷ càng ngày càng có thể nói chuyện, Khương Điền biểu ca mà biết nhất định sẽ thích."

"Ngươi cái nha đầu chết tiệt kia, trêu ghẹo ta làm gì?" Trên mặt Vương Hoa Nhi ửng hồng một mảnh: "Được, ta mới không sợ ngươi trêu ghẹo đâu."

Vương Tứ Bảo đã chạy tới nói nãi nãi kêu cả nhà Vương Phúc Nhi đi qua nhà cũ ăn cơm, dù sao ngoại tôn nữ xuất giá trở về, mọi người đều ăn cùng một bữa mới tốt.

Vương Hoa Nhi nói: "Cơm đều làm xong rồi?"

Vương Tứ Bảo vội nói: "Nhị Nữu có dẫn tới nha hoàn bà tử, nói không cho chúng ta động thủ."

Xem ra còn có lợi, bằng không lại để nương ta nấu cơm. Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi khóa kỹ cửa, cùng Vương Đồng Tỏa và Thích thị đi qua nhà cũ. Vương Tiểu Bảo còn ở trấn trên đọc sách.

Đến nhà cũ, một đám người đều cười hớ hớ, Mã thị đảo chung quanh Nhị Nữu, ý tứ lấy lòng thực rõ ràng. Vương Mai Hoa đang ba hoa khoác lát, thấy cả nhà Vương Phúc Nhi tới, cũng không có chào hỏi. Đám người Vương Phúc Nhi cũng không thèm để ý, cùng chào hỏi gia gia nãi nãi, an vị bên dưới tìm người nói chuyện. Đương nhiên, trục lý hai người Thích thị và Sở thị quan hệ tốt, nên các nàng cùng một chỗ nói chuyện, Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi cùng ở bên cạnh nghe. Vương Đồng Tỏa tự nhiên là cùng một chỗ với các nam nhân nói chuyện khác.

Sở thị vụng trộm nói: "Nhìn thấy không, đại cô của chúng ta tinh thần thật tùy tiện, giống như nhà nàng chính là nhà Chu địa chủ, muội cũng không biết nàng cao hứng vậy làm cái gì. Chu địa chủ người ta cũng không phải kẻ ngốc, chỉ chút tiền lễ hỏi, cũng sẽ không cho nàng ta cả đời, làm như sản nghiệp Chu gia đều thành của nhà nàng ta."

Thích thị cười nói: "Khó được có cơ hội như vậy, nàng ta không như vậy một chút, về sau cũng không có cơ hội." Từ sau khi Vương Mai Hoa làm chuyện ghê tởm như vậy, Thích thị cũng không có một chút cảm tình nào với đại cô  này.

"Cũng đúng, nếu là muội thì muội cũng ngượng hoảng rồi, bán nữ nhi để làm giàu, có thể so sánh với Nhị thẩm của chúng ta. Tam tẩu, tẩu có biết hay không, Nhị thẩm của mình hiện tại lại tính đưa một đứa cháu gái của bà đến Trần gia trên thị trấn. Cũng muốn giống như Hoa Đào, làm nửa chủ tử đấy, thật sự là không coi nữ oa tử làm người. Năm đó Hoa Đào chết không minh bạch, lại còn đẩy thêm người vào hố lửa." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Thích thị vội nói: "Là đúng một nhà kia? Cha nương nó cũng không nói gì?"

"Đúng, là lão đại (đứa con lớn nhất) trong nhà nhị ca bên kia, năm nay cũng mười ba tuổi rồi, bộ dạng không kém gì Hoa Đào, bằng không cũng sẽ không chọn nó, nhà muội và các nàng ở có vẻ gần nhau, nghe người ta nói. Muội thấy xấp xỉ. Hai người nhị đường ca kia nào dám nói gì, bọn họ không có bản lĩnh gì, trong nhà cũng là Nhị thẩm xếp đặt. Hơn nữa Hoa Đào ở Trần gia cũng cho nhà hắn không ít tiền, lúc này ước gì đưa đi ra ngoài thôi. Muội thấy nữ oa tử kia cũng rất vui."

"Mọi người có cách sống của riêng mình, ta cũng ngăn không được, ta chỉ quản oa tử của chính mình, tuy rằng tụi nó đều là cô nương, nhưng mà còn tốt hơn cả con trai." Thích thị nói.

Sở thị cười nói: "Tất nhiên, có ai mà chẳng biết trong nhà Tam ca và tam tẩu có ba đóa Kim Hoa. Hiện tại đều tìm được nữ tế tốt về, về sau khẳng định Phúc nhi cũng có thể tìm một người tốt."

Trong lòng Sở thị vốn có ý định, oa tử của đại tỷ nàng và Phúc nhi tuổi tác không kém nhiều, nếu có thể thành, cũng là một cọc chuyện tốt. Trong nhà đại tỷ ở cách Tú Thủy trấn cũng gần, mấy năm nay cũng kiếm không ít tiền. Nha đầu Phúc nhi kia mình nhìn từ nhỏ đến lớn, là một oa nhi trăm dặm mới tìm được. Chỉ là mình vừa mới nói với Thiết Tỏa, Thiết Tỏa kêu mình từ bỏ tâm tư này.

Suy nghĩ một chút, hiện tại a di người ta ở trên huyện, nếu làm mai cho người trong sạch, không phải rất thuận tiện sao? Dù cho con trai của đại tỷ nhà mình có tốt, cũng là đứa nhỏ ở nông thôn, không sánh được với người trong thành. Hơn nữa hai tỷ tỷ phía trước nàng đều gả tốt, đứa nhỏ này, khẳng định cũng hướng tới cái tiêu chuẩn kia.

Chỉ là cảm thấy Tam ca tam tẩu không phải cái loại tác phong này, trong lòng vẫn là nghĩ có thể thành công. Được rồi, chờ thêm một đoạn thời gian rồi nhắc lại đi, dù sao bây giờ Phúc nhi còn không được mấy tuổi, nhị tỷ nàng cũng còn chưa có xuất giá đâu.

Giữa trưa ăn cơm cùng nhau, nam một bàn nữ một bàn, chỉ tiếc nam nhân của Nhị Nữu không có cùng đến. Theo Vương Mai Hoa nói, là vì thân thể có chút không thoải mái, cho nên sẽ không tới đây, có lẽ là khinh thường đám thân thích nghèo này, cho nên không thèm đến. Trên mặt Triệu thị thật không tốt, chẳng qua nghe nói con trai Chu gia kia cũng không có trở về nhà chồng Vương Mai Hoa, trong lòng bà mới cân bằng.

Đang ăn cơm ăn náo nhiệt, có người tới truyền tin, thì ra là Triệu cữu công bên kia nhờ người mang thư đến. Ở đây cũng chỉ có Vương Phúc Nhi nhận biết mấy chữ, tự nhiên là để nàng xem. Vương Phúc Nhi nhìn thư xong cười nói: "Gia gia, nãi nãi, cữu công của con hỏi thăm sức khỏe thân thể nhị lão hai người thế nào, còn có tặng một chút thuốc bổ cho hai người, còn đang để ở tiêu cục trấn trên bên kia. Nói là thời điểm qua năm mới sẽ không về, bởi vì năm sau Minh Vũ biểu ca sẽ tham gia khoa thi, mọi người trong nhà đang vì cái này mà bận rộn. Nhưng mà trên này có nói, kèm theo thuốc bổ ra còn có tặng lễ năm mới cho bốn nhà chúng ta."

Triệu thị cười nói: "Cữu công ngươi cũng thật sự là cẩn thận, chúng ta là người quê mùa, muốn thuốc bổ gì chứ." Tuy rằng là nói như thế, nhưng bà vẫn cười đến miệng đều không thể khép lại, đệ đệ của mình thực cấp cho mình mặt mũi lớn. Tuy rằng Nhị Nữu cũng mang theo không ít thứ, nhưng dù sao Chu gia kia coi rẻ người khác, trong lòng bà cũng không thoải mái.

Vương Mai Hoa nghe xong Vương Phúc Nhi nói, có chút không thể tin được, liên tiếp hỏi: "Chỉ có bốn nhà các ngươi, không có của ta? Ta không tin, Phúc nhi, có phải ngươi bắt nạt ta không biết chữ hay không, cho nên mới cố ý nói như vậy hả, có phải ngươi thấy Nhị Nữu nhà ta gả tốt, trong lòng ngươi không thoải mái hay không hả?"

Trong lòng Vương Phúc Nhi trợn trắng mắt, Vương Hoa Nhi đã sớm nói: "Ai hiếm lạ các ngươi, cữu công không cho ngươi, cũng nói rõ ánh mắt cữu công chúng ta rất sáng." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Vương Phúc Nhi cũng nói: "Nếu cô cô không tin, dù sao thư cũng ở đây, trong thôn còn có người khác biết chữ, cô cô đi qua gọi tới, nhìn xem có phải nói như vậy hay không."

Cuối cùng Vương lão đầu lên tiếng: "Ngươi cũng là người gả đi ra ngoài, không cho ngươi cũng là bình thường, không phải Hà Hoa cũng không có sao? Ngươi chít chít méo mó cái gì? Không phải ngươi có một nữ tế có tiền sao? Còn để ý chút đồ này? Đồng Tỏa, cữu cữu ngươi đã nói như vậy, thì ngươi đi lên trấn trên xem đi, mang đồ trở về."

Mã thị vội nháy mắt cho Vương Ngân Tỏa, Vương Ngân Tỏa cười nói: "Chỉ sợ Tam đệ một người làm không xuể, ta cũng đi theo đi thôi. Còn có thể giúp một tay." Vương Ngân Tỏa cũng không có tâm tốt như vậy, hắn là sợ Vương Đồng Tỏa nửa đường bí mật giấu đi.

Làm sao Vương lão đầu không biết đức hạnh đứa con trai này? Vì thế nói: "Vậy Kim Tỏa và Thiết Tỏa cũng cùng đi, miễn cho có người không thoải mái trong lòng." Lão Tam là người thành thật như vậy, còn bị huynh đệ nhà mình hoài nghi, đây thật sự là con lớn không do cha mẹ.

Thư của Triệu cữu công gửi tới, ngược lại lấn lướt chuyện Nhị Nữu về đây khoe khoang. Dù sao Nhị Nữu về đây cũng không cho mọi người được lợi ích thực tế, mà Triệu cữu công thì lại đưa thứ tốt cho các nhà. Vương Mai Hoa bởi vì cữu cữu nhà mình không cho mình cái gì, trong lòng oán giận, ăn cơm xong thì đi cùng Nhị Nữu rồi. Cảm thấy sao mình lại uất ức như vậy? Rõ ràng là muốn để cho những người này nhìn sắc mặt của mình mà!

Hết chương 123.Đã sửa bởi ChieuNinh lúc 03.03.2018, 23:27.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, Hothao, NGUYENCHINH, NanaHachi, longhaibien, qh2qa06, sxu, thaothanhvu, thienly, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, zinna
     

Có bài mới 12.01.2018, 20:25
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 51
Chương 124: Bạch nhãn lang!
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Ngày trôi qua nhanh, chỉ chớp mắt lại đến tháng chạp, vào mùng một tháng chạp, nhị tẩu Tống thị sinh một tiểu tử, làm Đinh thị mừng rỡ gặp người thì nói nhà mình là địa phương vượng tử. Nhìn xem, không chỉ có chính mình sinh ba tiểu tử, cho dù là nhi tức của mình cũng hết người này tới người khác đều sinh tiểu tử. Dương khí sung túc!

Mã thị nhìn Đinh thị thì sẽ tức giận, cố tình nhi tức của bà không tốt, sinh một nha đầu lừa đảo, mà hôn sự Vương Chi Nhi cũng là cao không thành thấp không phải. Còn Triệu Thư Lâm bên kia thì chỉ có thể nhìn chứ không hơn, Mã thị còn muốn đến sống chết bám vào, nhưng mà Triệu Thư Lâm người ta cũng không phải dễ chọc, căn bản không để cho bà thực hiện được.

Bà lại chuyển đầu sang Tống Trường Khanh, vì sao vẫn là hai người kia? Bởi vì bà ta cũng chỉ nhận biết có hai thiếu gia này là người nhà có tiền. Đương nhiên còn có Triệu Minh Vũ, chẳng qua người ta ở cách xa, Vương Chi Nhi lại bị dọa. Tống Trường Khanh há lại dễ bị bắt nạt sao? Còn có một lần đi cùng điếm tiểu nhị qua đây, trực tiếp để cho hắn quăng Mã thị ngã chổng vó, lớn tiếng kêu khóc. Biện pháp Tống Trường Khanh áp dụng là đơn giản thô bạo, ngược lại cũng có hiệu quả, hiện tại Mã thị thấy Tống Trường Khanh thì trốn tránh đi, càng không cần phải nói mang theo Vương Chi Nhi đến hiến ân cần.

Hai vị này không được, bà ta lại đánh chủ ý tới trên người Nhị Nữu, đương nhiên bản thân Nhị Nữu thì bà ta không thấy được, vì thế thì nói với Vương Mai Hoa. Chỉ là Vương Mai Hoa cũng không phải tốt lành gì, ban đầu là không để ý tới, sau đó Mã thị lại vỗ mông ngựa tốt, Vương Mai Hoa lại đạt thành hiệp nghị gì đó với bà ta. Sau đó đi tìm Nhị Nữu, chẳng qua Nhị Nữu căn bản là mặc kệ, còn kêu Vương Mai Hoa đừng trộn vào, bằng không sẽ không nhận thức bà ta nữa.

Vương Mai Hoa không có cách nào, chỉ có thể trốn tránh Mã thị, cho nên ngược lại hôn sự Vương Chi Nhi cứ tiếp tục kéo dài. Mã thị gấp không có cách nào, sau đó lại tìm được Nhị nãi nãi, bởi vì nghe nói Nhị nãi nãi có phương pháp, có thể đưa nữ oa tử tới cho Trần phủ. Không phải bà ta đang muốn đưa cháu gái tới cho Trần phủ sao? Thêm một người cũng không tính vấn đề khó khăn đi.

Nhưng mà Vương Chi Nhi lại chết sống không đồng ý, nói là nếu đưa nàng tới cho Trần phủ làm nha hoàn, còn không bằng hiện tại nàng đi chết. Mấy năm trước Vương Chi Nhi cũng nghe nói chuyện của Đào Hoa cô cô, bản thân nàng rất tiếc mệnh, cũng không muốn sẽ chết nhỏ như vậy.

Mã thị là đánh cũng đánh, mắng cũng mắng, Nhị nãi nãi chờ không kiên nhẫn, cuối cùng vốn không có thèm để ý bà ta, trực tiếp đưa cháu gái mình đi vào. Mã thị thì hối hận cũng không còn kịp rồi.

Dù sao là rất nhiều chuyện phiền lòng, chuyện không như ý!

So sánh với chi thứ hai bên kia, cả nhà Vương Phúc Nhi trôi qua rất thuận lợi, bên đại tỷ được tin tức là ăn ngon ngủ tốt, lại còn béo lên một vòng. A di thì mỗi khi có lễ tiết là tặng đồ qua đây, mỗi lần còn để cho Khương Điền đưa tới. Mặc kệ nói sao, Khương Điền này cũng là nữ tế tiêu chuẩn của Thích thị và Vương Đồng Tỏa. Vương Hoa Nhi mỗi lần chờ Khương Điền tới, đều trốn tránh vào phòng, Vương Phúc Nhi cũng trêu ghẹo bọn họ, khiến cho bọn họ xấu hổ đầy mặt.

Vương Tiểu Bảo ở trấn trên đọc sách rất vui sướng, quen biết không ít bạn cùng trường. Hơn nữa miệng nó ngọt, người lại nhỏ nhất, mọi người đều nhường nó, nó ở tư thục thật tình hỗn không tệ.

Mùa đông ngày lạnh, gà cũng không đẻ trứng, tiễn bước một lần trứng gà muối cuối cùng cho Vương lão bản, trong nhà mà bắt đầu tổng vệ sinh. Bởi vì là một cái tết cuối cùng của Vương Hoa Nhi trôi qua ở nhà, cho nên mọi người đều rất coi trọng. Vương Phúc Nhi dùng bạc của mình mua cho mọi người mỗi người một bộ quần áo da lông, mặc ở trên người vừa nhẹ lại ấm áp.

Vương Đồng Tỏa và Thích thị từ khi tiến vào tháng chạp đã bắt đầu chuẩn bị đồ tết, trên tay có tiền, mua này nọ cũng sẽ không còn do do dự dự.

Triệu cữu công vốn tặng rất nhiều vải, Thích thị liền động thủ làm quần áo cho mọi người, hơn nữa trong ruộng cạn nhà mình sinh ra bông, để làm quần áo mùa đông một chút cũng không khó khăn.

Đương nhiên, Thích thị cũng chuẩn bị làm thêm mấy bộ chăn giường, đến lúc đó cho Vương Hoa Nhi đưa đến trong nhà a di, cái này phải được lót bông. Chăn gấm đỏ thẫm, sau đó bông phơi nắng làm khô rồi nhét vào bên trong, đều ngửi được hương vị có ánh mặt trời.

Hôm nay người thu mua heo tới, trong nhà Vương Phúc Nhi nuôi sáu con heo to béo, tự nhiên là bán năm con, giữ lại một con qua năm mới. Người thu mua heo là người quen, nhìn heo to béo trong chuồng, không khỏi cười đến ánh mắt đều mị thành một đường: "Đại ca, heo trong nhà hàng năm đều nuôi tốt như vậy." Heo mua nhiều, lại nặng, người ta cũng có thể ở trung gian lời thêm ít tiền, cho nên người mua heo rất là khách khí với Vương Đồng Tỏa.

Vương Đồng Tỏa cười nói: "Đều là nương bọn nhỏ chăm tốt."

"Đúng vậy, tẩu tử làm việc thật lưu loát, nhưng mà đại ca cũng có công lao, nhiều heo như vậy, nếu không đủ ăn, cũng không lớn nổi, trong nhà đại ca khẳng định thu hoạch tốt." ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Vương Đồng Tỏa bị nói thì ngượng ngùng, một lát thì giúp đỡ người mua heo bắt heo, tính tiền xong, người thu mua kia còn muốn đi tới nhà khác, vốn không có ở lại.

Vương Đồng Tỏa giao tiền bán heo cho Vương Phúc Nhi: "Khuê nữ, cất kỹ đi!"

Bạc trắng bóng, thật sự thực chói mắt, năm con heo này thế nhưng có thể bán được mười hai lượng bạc, tính ra một con heo cũng có khoảng hai trăm cân, có thể thấy được thật sự là heo béo!

Vương Phúc Nhi vui vui vẻ vẻ đem bạc vô trong phòng khóa kỹ, hiện tại Vương Phúc Nhi chính là quản gia tiền tài trong nhà, còn tùy thời ghi lại sổ sách, dù sao mấy năm nay bạc là chỉ nhiều không ít.

Bán heo xong, Thích thị và Vương Đồng Tỏa rửa sạch chuồng heo một chút, phân heo cũng phải kéo đến bờ ruộng, đến lúc đó bón phì cho ruộng. Vương Đồng Tỏa nghĩ, qua vài ngày nữa thì cầm tinh con trâu, cũng phải giết heo mừng năm mới, đều phải đưa mỗi nhà mỗi hộ một ít.

Vương Hoa Nhi nói với Vương Phúc Nhi: "Hãy chờ xem, Nhị bá mẫu bên kia nhất định là cũng không giữ một con heo nào, sẽ chờ chúng ta đưa thịt qua cho nhà bà mừng năm đấy."

Chuyện này đều đã làm nhiều lần, Vương Đồng Tỏa và Thích thị cũng không phải là người keo kiệt, giết heo, đều sẽ đưa cho các huynh đệ bên kia một phần. Nhưng nhị bá mẫu bên kia thấy có thịt heo miễn phí, được thôi, cũng không giết heo mừng năm mới, cứ chờ là được.

Ngươi lại không thể nói gì, chẳng lẽ không đưa cho nhà bà ta, cũng không có khả năng, Vương Đồng Tỏa làm không được. Lại nói, hắn cảm thấy một miếng thịt heo cũng không có gì, nói chung không thể ngay cả huynh đệ cũng không cần đi.

Vương Phúc Nhi nghĩ nghĩ rồi nói: "Cha, năm nay chúng ta giữ thịt heo thêm chút đi, con muốn làm dồi (tương tự như lạp xưởng)."

Đều dồn vào trong ruột già của heo, cái này ít nhất phải mấy chục cân thịt, còn phải giữ lại đãi khách, sau đó ướp muối, còn có xông thịt khô, tất cả đều dùng thịt. Vương Phúc Nhi quyết định, chuẩn bị làm dồi cho tốt trước, sau đó nói sau. Chúng ta là đưa tặng thịt heo, chứ không phải thiếu nợ bọn họ, nếu như có người nói năm nay đưa ít, được thôi, ngại ít cũng đừng lấy, chúng ta cũng không phải Quan Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn.

Tứ thẩm người ta sẽ không như vậy, chính mình giết heo, cũng sẽ đưa lại đây một chút, cho dù là Đại bá mẫu vẫn luôn keo kiệt bủn xỉn, cũng sẽ đáp lễ. Chỉ có Nhị bá mẫu là vua soi mói, là chỉ có vào không ra. Quen bà ta như vậy rồi!

Vương Đồng Tỏa do dự một chút, vẫn là gật đầu, hiện tại hắn cũng không phải quên mình vì người, tốt xấu gì thì ý kiến của bọn nhỏ là quan trọng nhất. Nếu khuê nữ muốn giữ lại làm dồi, vậy thì giữ lại đi. Dù sao cũng phải nhà mình vừa lòng mới được.

Vương Hoa Nhi cười nói Vương Phúc Nhi có biện pháp, đã sớm nên như vậy, vì thế năm nay thịt heo đưa cho các nhà đều ít hơn năm rồi.

Hôm nay Vương Phúc Nhi đang tẩy rửa ruột heo, chuẩn bị nhồi thịt, thì Nhị bá mẫu Mã thị đã tìm tới cửa: "Thật sự là càng có tiền thì càng keo kiệt, đuổi ăn mày hay sao hả, cho chút thịt ấy, làm sao để cho chúng ta qua năm mới?" Mã thị ở bên ngoài sân kêu réo. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

Có người đi qua, thì giữ lại chế giễu.

Vương Hoa Nhi tức giận đến mắng: "Ta quả thật không biết, có lòng đưa chút thịt cho người ta, thế nhưng dẫn tới thầm oán, nếu ngươi không hài lòng, cảm thấy ít, được thôi, trả thịt của nhà ta lại đi!"

Mã thị cười lạnh nói: "Nói chuyện với ngươi làm gì? Một khuê nữ sắp xuất giá, còn cãi nhau với ta, thật sự là một chút quy củ cũng không có. Lão Tam, ngươi cũng không quản hả, đến lúc đó đến nhà chồng chịu thiệt cũng đừng khóc! À, ta nói sai rồi, bà bà của người ta là thân a di mà, đương nhiên sẽ không để ý cái dạng này của nó. Lão Tam, ngươi có còn là đàn ông không! Tức phụ ngươi bắt nạt nhị ca ngươi như vậy, ngươi cũng không quản hả? Sao, đuổi ăn mày hả, chút thịt ấy đủ cho ai ăn hả?"

Vương Phúc Nhi buông việc trong tay, lập tức mạnh mẽ kéo cổng rào ra, Tiểu Hổ đi theo ở phía sau sủa ầm lên. Vương Phúc Nhi cười lạnh nói với Mã thị: "Thật sự là chê cười, các vị hương thân, cha nương con có lòng, nhà mình giết heo, tặng cho các thúc thúc bá bá con một miếng thịt. Hiện tại khen ngược, lúc này còn có người ghét bỏ đưa ít, tìm tới cửa cãi nhau ầm ĩ, mọi người nói xem, cái này có lý hay không? Nga, nhà ngươi qua năm mới thịt không đủ ăn, ta muốn hỏi là, cha nương ta là trưởng bối nhà ngươi sao?

Phải xen vào trong nhà ngươi đủ ăn uống đủ dùng hay không? Vốn cha ta là đệ đệ, theo đạo lý mà nói, hẳn là làm ca ca trợ cấp cho đệ đệ có đúng hay không? Cũng chính là cha ta thiện tâm, Nhị bá mẫu, công đạo ở trong lòng người, nếu ngươi cảm thấy thiệt thòi, vậy trả thịt của nhà ta lại đi, ngươi đi tìm người cũng cho nhà ngươi đủ thịt ngươi muốn đi, nhà của ta chính là tình huống này. Cũng chỉ có thể cho như vậy. Nói thật, cho dù là cha nương ta cũng không cho một chút gì, cũng không có ai sẽ nói cha nương ta làm không phải, dù sao mọi người ở riêng đã bao nhiêu năm?

Vì nuôi heo, cha và nương ta đi sớm về tối, Nhị bá mẫu ngươi có tư cách gì, lại tới đây đòi thịt heo? Nga, ngươi nói ngươi là Nhị bá mẫu của ta, hay là tẩu tử của cha nương ta? Vậy ta hỏi ngươi, ngươi làm Nhị bá mẫu và tẩu tử thì có cái bộ dáng kia sao? Đồ trong nhà của ta, có cái nào là ngươi cho? Ta suy nghĩ một chút, thật là một chút cũng nghĩ không ra, năm kia Nhị bá mẫu muốn rau khô từ trong nhà của ta, năm đó khi giết heo lại cầm một miếng, năm trước cũng là như thế này, năm nay, ha ha, chỉ vì một miếng thịt heo thì tới cửa gây náo loạn. Các hương thân, mọi người cảm thấy cái này có lý sao?"

"Da mặt thực dày, người ta có lòng cho ngươi thịt heo, ngươi cầm là được, còn ngại ít, cái này cũng chưa tính, tới cửa gây náo loạn, thật sự là không biết xấu hổ." Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh

"Đúng vậy, ta còn nhớ rõ trước kia gà trong nhà Đồng Tỏa đã chết, cũng là nàng ta tới đây đòi, ngay cả gà bệnh cũng không buông tha, có thể thấy được bình thường là cái dạng gì."

"Nếu như huynh đệ của ta đưa thịt cho nhà ta, ta cao hứng còn không kịp đâu, làm sao sẽ ngại ít chứ? Thật sự là không biết đủ, Phúc nhi người ta nói rất đúng, có bao nhiêu thịt vốn đều là nhà họ tân tân khổ khổ nuôi dưỡng, cho ai bao nhiêu, còn không phải người ta định đoạt, nàng ta dựa vào cái gì đòi bao nhiêu thì đòi? Cái này còn cho là trong nhà mình à, cho dù là trong nhà mình cũng sẽ không phải nàng ta nói gì thì đều nghe nàng ta đi."

"Ngại ít cũng đừng lấy, thật sự là dọa người, ta thấy cho dù là cho chó ăn cũng đừng cho nàng ta là được."

"Thật là có mặt mũi, ta thấy Mã thị là ỷ vào hai người Đồng Tỏa thành thật, mới đến nháo. Cũng không cho mặt mũi cho con cái của mình, khó trách nữ oa nhà nàng ta không thể làm mai được cho người ta, có nương như vậy, ai cũng sợ."

"Nghe nói nàng ta đối xử với nhi tức rất không tốt, nữ nhân như vậy, còn sống thì chỉ lãng phí lương thực!"

Trên mặt Mã thị một trận xanh một trận đỏ, lúc này cũng nói đến chết, còn không biến sắc à. Bà ta đứng lên từ trên mặt đất, chạy nhanh như bay, phía sau là một trận tiếng cười vang. Mọi người thấy không còn náo nhiệt để nhìn, cũng đều tản ra.

Vương Phúc Nhi còn đang tức giận, nói với cha nương: "Về sau cái gì cũng không cho nhà Nhị bá nữa, chúng ta cũng không phải thiếu nợ bọn họ, cho người khác còn có thể nhận được tiếng tốt, đến chỗ bà ta, chúng ta không chỉ chẳng được gì tốt, còn nhận phải thầm oán! Thịt heo của chúng ta, bà ta muốn thì có hả. Còn có hôm nay bà ta dám đến nhà chúng ta gây nháo loạn, chính là bắt nạt cha nương thành thật!" Có vài người là không thể nuông chiều!

Thích thị thở dài, Vương Đồng Tỏa thấy tiểu khuê nữ tức giận, cũng có chút chân tay luống cuống, Vương Hoa Nhi cũng nói: "Cha nương, hai người nghĩ tới tình cảm huynh đệ, nhưng mà bọn hắn thì một chút cũng không hề nghĩ tới. Cho dù là quan hệ bình thường, cũng sẽ không tới đây huyên náo túi bụi đi. Cái này còn không bằng người xa lạ đâu."

Thích thị nói: "Cha bọn nhỏ, về sau sẽ không tặng gì cho bên kia nữa." Nàng cũng thấy mệt tâm.

Vương Đồng Tỏa nói một tiếng: "Được!" Cũng thực thất vọng với cả nhà nhị ca mình.

Hết chương 124.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
17 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Furong, Hothao, Ida, NGUYENCHINH, NanaHachi, longhaibien, muanhobaybay, qh2qa06, shirochan, sxu, thaothanhvu, thienly, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, zinna
     
Có bài mới 13.01.2018, 15:11
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1154
Được thanks: 13393 lần
Điểm: 48.59
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 47
Chương 125: Tâm tư Hỉ oa tử.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Hai mươi ba tháng chạp, ngày cúng ông táo, ngày hôm nay bày rất nhiều đồ ngọt cúng cho Ông táo, bởi vì Ông táo chính là đồ ăn thích ngọt, cũng có người nói là Ông táo ăn đồ ngọt, để dán miệng lại, đến trước mặt Ngọc Hoàng đại đế sẽ không nói bậy.

Hôm nay phải thỉnh tượng thần táo Vương gia đi ra, treo lên cao, cung kính thỉnh ông ăn khói lửa nhân gian.

Vương Tiểu Bảo bắt đầu từ mùng tám tháng chạp, tư thục cũng đã cho nghỉ học, người ta nhỏ, đối với việc có thể mỗi ngày không cần dậy sớm cũng rất là thích ý. Mấy ngày hôm nay chơi đùa điên rồi, nhớ năm đó, chúng ta cũng là như thế này, cứ ngóng trông nghỉ hè nghỉ đông, mỗi ngày có thể ngủ thẳng đến tự nhiên mới tỉnh, chỉ cần làm xong bài tập nghỉ hè nghỉ đông là được.

Hiện tại Vương Tiểu Bảo không thích nói chuyện, bởi vì nó bắt đầu thay răng, vừa nói thì hở ra, nói chuyện hở ra thì cảm thấy có chút làm cho người khác buồn cười. Người ta cũng là nam tử hán, cho nên ngăn chặn hiện tượng như vậy phát sinh.

Nhưng mà rốt cuộc là không nhịn được, còn không phải sao, lại bắt đầu líu ríu. Vương Hoa Nhi nghĩ về sau mình sẽ không qua năm mới ở nhà nữa, tâm tình có chút buồn bực, làm khuê nữ một khi gả ra ngoài, quả thật là người của nhà người khác.

Thì nói đại tỷ Vương Cúc Nhi đó, quanh năm suốt tháng số lần trở về cũng không nhiều, hiện tại sắp sinh tiểu oa nhi, lại càng không đi được.

Về sau chờ Phúc nhi cũng gả đi rồi, trong nhà này chỉ còn có ba người cha nương và Tiểu Bảo, tính tình cha nương lại yếu đuối, Tiểu Bảo lại nhỏ, vậy thì phải làm sao đây.

"Vương Tiểu Bảo, về sau đệ cũng đừng chỉ nghĩ ăn, phải che chở chúng ta không bị người ta bắt nạt mới được, đệ có nghe hay không?" Vương Hoa Nhi nói với Vương Tiểu Bảo.

"Nhị tỷ, tỷ cứ yên tâm đi, đệ là nam tử hán trong nhà, sẽ che chở cha nương chúng ta, tỷ cứ yên tâm gả đi." Nói chuyện rất có phong phạm đại nhân.

Vương Hoa Nhi gõ trên trán hắn vang lên một cái: "Tuổi còn nhỏ, không học giỏi, nói lung tung, cẩn thận tỷ đánh đệ."

"Hừ, đều nói đệ nhỏ, đều cảm thấy đệ không hiểu chuyện, cái gì đệ cũng biết đó. Tỷ cùng với Khương Điền biểu ca thành thân, có phải hay không? Về sau Khương Điền biểu ca cũng là biểu ca, còn là tỷ phu của đệ, đừng có coi đệ trở thành tiểu oa nhi. Nhị tỷ, tỷ không lớn hơn đệ được bao nhiêu, đệ rất hiểu chuyện." Vương Tiểu Bảo thực kiêu ngạo nói xong. Làm cho Vương Hoa Nhi là đánh trừng phạt cũng không được, mắng cũng không thể mắng.

Trương thẩm đi qua hỏi: "Đã cúng ông táo xong rồi sao?"

Thích thị cười nói: "Đúng vậy, tẩu tử, bánh bao nhà tẩu đã bắt đầu chưng chưa?" Qua năm mới khách nhân đến nhiều, có bánh bao đã chưng xong, đến lúc đó cũng sẽ không lộn xộn, bởi vì bánh bao cũng có thể lấp đầy bụng.

"Còn không có, chờ ngày kia lại làm, sớm quá, sợ để hỏng rồi. Tuy rằng hiện tại thời tiết rất lạnh, nhưng mà đến lễ mừng năm mới cũng phải mười ngày nửa tháng đâu. Bánh bao nhà muội đều đã làm xong rồi hả?"

"Cũng còn chưa có, hàng năm chúng ta đều là hai mươi bảy tháng chạp mới bắt đầu chưng."

"Ha ha, cũng giống như bên nhà chúng ta, nếu không hai nhà chúng ta chưng cùng nhau, đến lúc đó lại chia ra?" Trương thẩm đề nghị nói.

"Được, vậy ngày kia đi." Cùng chưng với nhau cũng có chỗ tốt, ít nhất người hai nhà có thể cùng một chỗ trò chuyện tán gẫu, tiểu hài tử có thể ở bên ngoài chơi đùa, đến thời điểm chưng xong, cầm bánh bao nóng hầm hập ăn, khỏi nói có bao nhiêu khoái hoạt. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Hoa nhi nhà muội sang năm cũng phải xuất giá rồi, thời gian qua thật là nhanh." Đề tài giữa các nữ nhân với nhau, đại bộ phận đều là con cái, đương nhiên, còn có vài người thích bát quái chuyện nhà này nhà kia.

"Đúng vậy, ngẫm lại thực luyến tiếc, trước kia các nàng còn nhỏ, cũng không có được hưởng phúc, hiện tại thật vất vả."

Thấy Thích thị thương cảm, Trương thẩm vội nói: "Người có phúc khí là trước khổ sau ngọt, hiện tại không phải Cúc nhi và Hoa nhi tìm được nhà chồng tốt sao? Muội đó, cũng đừng quan tâm quá mức. Nữ nhi ấy, trưởng thành đều phải rời khỏi cha nương sống cuộc sống của mình, đây là lẽ thường."

Trương thẩm còn nói thêm: "Phúc nhi nhà muội qua năm cũng mười bốn, có thấy nhà nào tốt hay không? Ta thấy vị thiếu gia Tống gia và thiếu gia Triệu gia cũng không tệ." Hiện tại Trương thẩm và Thích thị liền tương đương với khuê mật, thật nhiều điều cũng có thể nói với nhau.

Thích thị nói: "Hai đứa nhỏ đó đều tốt, nhưng mà muội cũng rất lo lắng, Phúc nhi của nhà muội là tiểu nha đầu ở nông thôn, người ta đều là nhà giàu trấn trên, ra vào đều có hạ nhân hầu hạ, người nhà như vậy dễ đối phó sao?"

"Ta nói muội chính là quá lo lắng, Phúc nhi nhà muội cũng không phải đứa kém cỏi gì, hơn nữa bọn nhỏ đều là quen biết từ nhỏ, phẩm hạnh đều biết được rõ ràng một hai, so với chỉ nghe bà mối lung tung khoác lác thì tốt bao nhiêu chứ. Về phần muội nói người ta là người nhà giàu, nhà muội kém đi chỗ nào? Vương gia thôn có nhà ngói xanh lớn như vậy trừ nhà muội ra thì cũng chính là nhà Chu địa chủ. Nhà Chu địa chủ ta cũng không nhắc lại, đó là sản nghiệp tổ tiên người ta, các ngươi thì chính là tự mình kiếm được, còn sợ cái gì?"

Đương nhiên ở trong lòng Thích thị cho rằng nữ nhi của mình đó là ngàn tốt vạn tốt, nghe Trương thẩm vừa nói như vậy, trong lòng cũng chấp nhận, chỉ là: "Việc này cũng không phải chúng ta mở miệng trước, như vậy đến lúc đó cũng chúng ta không có gì tốt. Huống chi, nói không chừng người ta cũng không có ý tứ này, đến lúc đó còn làm cho thanh danh của Phúc nhi không tốt."

Trương thẩm nói: "Ta nói với muội mấy thứ này, là muốn trong lòng muội có tính toán, tình huống này nhà muội, hiện tại hai khuê nữ cũng đều có nhà chồng tốt. Mười dặm tám thôn khẳng định có không ít người đánh chủ ý tới Phúc nhi, các ngươi làm cha nương trong lòng nên có cái đong đo, còn có bên kia nói không chừng trong lòng người ta còn có ý nghĩ rồi."

Thích thị hiểu được nói bên kia là nói một đám người nhà chồng của bà, ngược lại thật đúng là có khả năng này. Ban đầu hôn sự của bọn Cúc nhi và Hoa nhi bọn họ không chen miệng vào được, khẳng định trong lòng bén lửa rồi, nói không chừng sẽ đánh chủ ý lên Phúc nhi nhà mình.

Qủa thật là đúng như hai người suy đoán, lúc này Vương Mai Hoa từ sau khi thành thân gia nhà Chu địa chủ rồi, tâm tư ban đầu không dám nghĩ hoặc là nghĩ nhưng mà không dám hành động thì bắt đầu linh hoạt lên. Mấy ngày nay bà ta cũng mỗi ngày mang vài thứ tốt cho Triệu thị, Triệu thị người này ấy à, tuy rằng trước kia cũng có chút căm tức với Vương Mai Hoa, nhưng mà giơ tay không đánh khuôn mặt tươi cười, huống hồ còn chính là thân khuê nữ của mình, cho nên lúc này cảm tình chậm rãi đã trở lại.

Vương Mai Hoa nắm giữ kế sách rồi, thế là, thời điểm qua năm mới thăm người thân về nhà mẹ đẻ, đầu tiên là đổi mới ăn mặc hoàn toàn cho Hỉ oa tử nhà bà ta, sau đó trước là chúc tết cho Triệu thị, hai mẹ con mới bắt đầu nói lên lời riêng.

Vương Hà Hoa thì về nhà mẹ đẻ từ mùng hai tết, Vương Mai Hoa muốn thăm Nhị Nữu, cho nên mùng năm tết mới về.

"Nương, người xem hiện tại bộ dạng Hỉ oa tử tốt hơn nhiều đi, ta đã nói trước kia là chúng ta không có tiền, không thể ăn mặc đẹp đẽ, Hỉ oa tử cũng là ngoại tôn tử của nương, có thể kém đi chỗ nào? Nhìn xem cũng tuấn tú lịch sự chứ, đi ở trên đường cái có ai không quay đầu lại nhìn? Không phải ta làm nương khen con trai của mình, hiện tại Hỉ oa tử có thật nhiều khuê nữ người ta đều muốn gả cho hắn đó."

Triệu thị nói: "Tốt hơn trước kia nhiều."

"Ài, nương người cũng thấy đấy, chuyện mấy năm trước, ta làm muội tử cũng làm sai, cứ nghĩ có thể bù lại một chút, nhưng mà tam ca và tam tẩu chính là không quan tâm ta, trong lòng ta rất khó chịu. Ta và Tam ca đều là con của nương, tiếp tục như vậy, khó chịu nhất đều là nương."

Triệu thị bị nói lời tận đáy lòng rồi, đúng vậy, đều là con của bà, bà thấy bọn hắn xa lạ như vậy, cũng không chịu nổi, chỉ là cũng không có cách nào không phải sao? Chuyện năm đó quả thật là Hoa Mai làm không đúng.

Triệu thị nói: "Trước kia ngươi quả thật làm rất không đúng, ta cũng không đi tranh cãi."

Vương Mai Hoa lập tức lấy ra một đôi vòng bằng vàng cho Triệu thị, đúng vậy, vòng tay vàng, Triệu thị nhìn thấy mắt sáng bắn ra bốn phía: "Nương, người xem nữ tế của ta thật tốt, vàng này đều giống như không có gì đáng lo mà đưa cho nhạc mẫu ta đây. Nhìn xem, chất lượng này, trước kia ta đừng nói thấy, nghe cũng không nghe được, bây giờ còn không phải đều có sao?" Vương Mai Hoa nhìn sắc mặt Triệu thị, tiếp tục nói: "Nhưng mà cho dù tốt, ta cũng không tiếc cho ngài, ai kêu ngài là nương ta đâu, ta không hiếu kính ngài thì hiếu kính ai chứ, không có nương thì không có ta." Vương Mai Hoa đeo vòng tay ở trên tay Triệu thị: "Vẫn là tuổi nương mang vòng vàng thì đẹp, thật phù hợp, chúng ta thì không được, vòng vàng này đều như là cố ý làm cho nương, ha ha."

Triệu thị được nịnh hót lâng lâng, Vương Mai Hoa thêm chút lửa: "Nương, người nói hiện tại khuê nữ sống thế nào, có tốt hơn trước kia nhiều hay không? Hiện tại ở nhà cũng đặt mua thật nhiều ruộng đất, ít nhiều ta cũng là một địa chủ, trong nhà bà bà cũng không dám dùng sắc mặt với ta, hiện tại tẩu tử và đệ muội đều vội vàng nói tốt với ta thôi. Hỉ oa tử của nhà ta, thật nhiều người tới cửa cầu hôn, theo tẩu tử và đệ muội ta đều muốn gả chất nữ nhà mẹ đẻ các nàng lại đây đó, nhưng mà ta lười quan tâm các nàng, trước kia cũng đối với ta như vậy, còn muốn tiến vào cửa nhà của ta sao? Ta phi! Nhà mẹ đẻ của ta có chất nữ, ta còn muốn của nhà các nàng sao?" ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Nói cũng đúng." Triệu thị đột nhiên lớn tiếng hỏi: "Gì? Chất nữ nhà mẹ đẻ? Hoa Mai, ngươi sẽ không lại có tâm tư gì chứ?"

"Xem nương nói kìa, hiện tại Hỉ oa tử của nhà ta cũng là kẻ có tiền, nếu như trước kia, ta cũng sẽ không đề cập tới, hiện tại không giống không phải sao? Ta nghĩ tiện nghi người khác còn không bằng tiện nghi chất nữ nhà mẹ đẻ ta đâu, dù sao ta còn là thân cô cô các nàng, nương nói đúng không?"

Triệu thị trầm mặc hồi lâu, hỏi: "Rốt cuộc ngươi coi trọng ai? Nói rõ ràng cho ta, đừng quấy nhiễu cho ta, ta nghe lời nói thật."

Vương Mai Hoa ngượng ngùng cười: "Nương, chính là, ta và Tam ca, ta muốn hòa hảo cùng với Tam ca, đáng tiếc vẫn không có cơ hội, nay bọn nhỏ đều lớn, ta nghĩ thừa dịp cơ hội này, ta và Tam ca thân càng thêm thân, để Hỉ oa tử chúng ta và Phúc nhi kết làm một đôi, ngài có chịu không? Nương, người xem xem, nếu là trước kia, ta khẳng định không nói ra chuyện này, dù sao trước kia nhà của ta cũng không làm ra được cái gì, nhưng mà hiện tại không giống với. Chúng ta vàng cũng lấy ra được, hơn nữa, lại là thân cô cô của Phúc nhi, đến lúc đó khẳng định đối với nàng ngàn tốt vạn tốt, khúc mắc giữa ta và Tam ca cũng không còn, ngay cả tam tẩu bên kia, chúng ta hòa thuận vui vẻ thật tốt! Nương, người cũng không cần bận tâm cho chúng ta!"

Triệu thị không nói chuyện hồi lâu, Vương Mai Hoa vội khẩn cầu nói: "Nương, ngài nói một câu đi, ta cam đoan là thành tâm thực lòng, ngài suy nghĩ một chút, Nhị Nữu gả tốt, hiện tại quang cảnh của nhà ta tốt như vậy, dạng nhi tức gì mà nói không được? Nhưng mà ta là thật sự muốn hòa hảo với nhà Tam ca, cũng không có biện pháp khác. Tam ca thấy ta thì giống như không nhìn thấy, hơn nữa đây là hôn nhân đại sự, ta cũng sẽ không coi là vui đùa có đúng hay không?"

Cuối cùng Triệu thị nói: "Ngươi cũng nói Tam ca ngươi không để ý tới ngươi, ngươi nói chuyện này nó cũng sẽ không đáp ứng."

Vương Mai Hoa nắm cổ tay đang mang vòng vàng của Triệu thị: "Nương, chuyện này chỉ hy vọng người đi nói thôi, ngài là mẹ ruột Tam ca, Tam ca ta lại luôn luôn là người hiếu thuận, ngài nói với Tam ca, cam đoan có thể thành."

Hôm nay Triệu thị được vòng vàng, khẳng định không nỡ trả lại, hơn nữa Vương Mai Hoa nói có đạo lý, sau đó nghĩ nghĩ rồi nói: "Ta đây sẽ nói với Tam ca ngươi."

"Nương đi nói khẳng định có thể được, ai chẳng biết Tam ca ta nghe lời ngươi nhất chứ."

Vương Mai Hoa đi về nhà, vừa đến trong nhà, Hỉ oa tử liền vội vàng chạy vào theo, Vương Mai Hoa tức giận nói: "Làm gì hả, chuyện của nương ngươi cũng không có thấy ngươi để bụng qua như vậy, không phải là một nha đầu lừa đảo thôi sao, ngươi để nương ngươi nói nhiều như vậy, còn lỗ vốn một đôi vòng vàng."

"Nương, còn không phải nương thương ta! Chỉ cần nương giúp ta cưới được Phúc nhi, ngài kêu ta làm gì ta đều nghe ngài." Hỉ oa tử nói.

Hết chương 125.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Han nguyen pipi, hanayuki001, lenovo, LinMin, natalicao, nguyenhien5566, Nguyêtle, SofiaNguyen, xanhlam và 882 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

5 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

14 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy for tình nhân
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.