Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 02.01.2018, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 49
Chương 126

Ta đoán có lẽ rất nhiều năm trước, lúc Phùng Ký đưa một đứa "con gái" Phùng Yên Nhi đến bên cạnh ta thì đã sớm nghĩ tới có thể sẽ có ngày hôm nay, hắn không thể nào hoàn toàn không đề phòng. Hôm nay hành động của A Nam giống như đã khởi động một cái chốt mở, khiến cho từng chuyện từng chuyện cũ trong quá khứ lần lượt lộ ra.

Âm thanh ngoài cửa đã nói rõ tất cả, cho dù như thế nào thì đối phương cũng là có chuẩn bị mà đến, bọn họ chuẩn bị giết người diệt khẩu. Cũng may hiện tại bọn họ còn chưa biết thân phận thực sự của A Nam, cho dù đoán rách đầu thì bọn họ cũng không thể nào nghĩ đến Hiền phi Sở Tư Nam vốn đang bị giam lỏng dưỡng thương trong cung sẽ xuất hiện ở nơi này. Không chỉ như vậy mà còn hóa thành dáng vẻ yêu dị này, hóa thân thành Lý phu nhân ra ngoài lừa gạt người khác.

Ta chỉ có thể đánh cuộc rằng lúc này bọn họ mới chỉ nghi thần nghi quỷ, không đến nỗi làm to chuyện, đến nơi này làm liều cá chết lưới rách. Mà lần này ta dẫn theo người ngựa tới vốn là để đòi vợ, lúc này xem ra không thể không biến thành một cuộc chém giết.

Muốn giết thì hãy giết cho sạch sẽ, đừng để bất cứ ai sống sót. Ta chỉ cần thêm mấy ngày, chờ tin tức từ phía nam truyền tới.

Hiển nhiên Đặng Hương cũng muốn cùng ta cùng đến cùng đi. Hắn không đổi sắc mặt đến gần A Nam, dường như cùng với ta tạo thành tư thế kèm hai bên người A Nam.

A Nam lập tức cảm giác được sự khác thường, nàng cơ trí nhìn ta một cái, lại nhìn Đặng Hương, chân mày cau lại.

Ta móc từ trong ngực ra một chiếc khăn.

Nói thật, từ khi trùng sinh tới nay, đối với nhiều chuyện ta đã sớm có dự cảm, hôm nay A Nam đào lên bí mật này đối với ta cũng không thể coi là đòn quyết định. Đối mặt với cái chết, loại mạo danh này, loại thủ đoạn hồ ly tinh nhỏ nhoi này cũng không tính là cái gì. Ta chỉ là cảm thấy không đáng giá.

"A Nam, chúng ta cùng chơi trò chơi trốn tìm." Ta cố nặn ra nụ cười, đồng thời phất phất chiếc khăn về phía A Nam. Tự ta cũng biết, hành động như ta bây giờ rất đáng ngờ. Cái gì mà chơi trốn tìm chứ! Cũng không phải là con nít, ngay cả gạt người ta cũng rất vụng về.

Đặng Hương không hề che giấu sự xem thường của hắn, khinh miệt lắc đầu một cái.

A Nam dứt khoát quay mặt đi.

Tiếng bước chân ngoài cửa đã đến gần, có người đã xông vào sân. Ta suy nghĩ một chút: "Chờ lát nữa, tốt nhất là A Nam đừng nhìn cái gì hết."

A Nam nghe được lời này của ta, đôi mắt của nàng lại càng mở lớn hơn. Rất nhanh, dường như nàng đã hiểu ra cái gì, đôi mắt cũng nhìn ra ngoài cửa vẻ cảnh giác.

Tú bà kia vẫn cho là chúng ta không chú ý tới, muốn lặng lẽ chuồn đi.

Thân thể ta bất động, cổ tay khẽ nâng, kiếm đã không tiếng động ra khỏi vỏ, bóng kiếm xẹt qua, dừng lại ngay trước mặt nữ nhân kia, nàng ta còn muốn thét lên, Đặng Hương đã vung xuống một chưởng, đánh vào ngay ót nàng ta. Người phụ nữ kia không tiếng động ngã trên mặt đất.

"Không được giết nàng ta!" A Nam khẽ gọi, trong đôi mắt to dường như có chút lo lắng. Sự lo lắng của nàng không phải là ở trên người nữ nhân kia, nàng đang quan sát ta, ánh mắt nhìn ta chợt lóe lên. Dường như nàng cảm nhận được ta muốn làm gì.

Ta ra tay.

Lần này, đôi mắt của A Nam cũng đã không thể tránh khỏi hành động của ta. Ta thừa cơ nàng không biết võ công, tốc độ ra tay thật nhanh chóng, chỉ vài động tác đã dùng khăn che mắt nàng lại, hơn nữa còn buộc thật chặt.

A Nam không phản kháng, nàng ngoan ngoãn đứng im, để mặc cho ta ôm nàng đến thả vào chiếc ghế lúc nãy.

"Công chúa chỉ cần ngồi yên là được rồi." Đặng Hương nói ở bên cạnh: "Chuyện sẽ nhanh chóng xong xuôi."

A Nam yên lặng ngồi thẳng người, cũng không trả lời hắn.

Quân tử phải xa chỗ bếp núc*, A Nam không nên nhìn cảnh chúng ta chém giết, chính nàng cũng không cần nhìn.

* Quân tử viễn bào trù: ý nói người quân tử phải làm những việc lớn, không nên nhúng tay vào những việc tầm thường nhỏ nhặt

Đã có người ló đầu đi vào đại sảnh, dường như ta cảm giác người này có chút quen mắt, dù sao ta và Phùng gia cũng từng hết sức thân cận, ngay cả gia nô nhà hắn cũng cảm thấy có phần quen thuộc. Ta ngậm ngón tay vào trong miệng, thổi một tiếng báo hiệu cho lính gác. Đặng Hương còn nhanh hơn ta, chẳng biết từ lúc này trong tay đã có thêm hai thanh dao găm, bóng dáng màu trắng giống như một tia chớp, bay người lên nghênh đón.

Chiến đấu như vậy thật ra cũng không căng thẳng hồi hộp chút nào, khả năng hai bên cách nhau quá xa, chưa nói đến thân thủ của ta và Đặng Hương, chỉ nói riêng những thân vệ dưới tay ta thì phần nhiều đều là huynh đệ từng cùng nhau ra chiến trường. Lúc đầu ngay cả nhị ca cũng có chút hâm mộ những người này. Chỉ cần không lôi con mọt Lý Dật vào đây thì bọn họ chính là những chiến binh hàng đầu. Lần này chỉ là đóng cửa đánh chó, ta chiếm ưu thế. So với một Phùng Ký giết người hiền giành công lao để có chức Đại tướng quân thì chênh lệch lực lượng giữa chúng ta cũng không chỉ là một chút hai chút.

Rất nhanh, trong không khí đã ngập tràn mùi máu tanh, từng sinh mạng hóa thành hư không. Xung quanh an tĩnh một cách kỳ dị, chỉ có thể nghe được tiếng thi thể ngã xuống đất. Trên thực tế thì đối phương còn không kịp kêu lên tiếng nào đã ngã xuống. Tổng cộng cũng không có mấy người, còn không bõ cho ta giết. Nếu không phải bởi vì ta cần tốc chiến tốc thắng thì ta sẽ giữ lại cho bọn họ một chút máu.

Ta để cho người cuối cùng được sống. Từ khi vào cửa đến giờ, hắn chỉ nhìn thấy đồng bọn trong chớp mắt ngã xuống đất chảy máu, hoàn toàn chưa kịp có động tác gì.

Ta cũng không cần phải làm gì, thân vệ của ta đạp một phát, đẩy hắn đến trước mặt ta. Hắn rốt cuộc hiểu rõ chuyện trước mắt, run rẩy, bò lổm ngổm dưới chân ta.

Ta bước chân lên, đạp vào đầu hắn. Ta không đổi sắc mặt, dù sao A Nam cũng đã bị ta che mắt lại, nàng không nhìn thấy được là tốt rồi. Ta không muốn để cho ánh mắt xinh đẹp của A Nam bị nhiễm bẩn.

Dưới chân ta từ từ dùng sức, gần như muốn đạp đầu hắn vùi vào trong đất.

Người dưới chân cảm nhận được nguy hiểm, đầu của hắn không thể động đậy, thân thể lại bắt đầu uốn éo giãy giụa, tay chân không ngừng vùng vẫy.

Ta thấy như vậy cũng đủ rồi, dưới chân buông ra một chút, để cho người kia lấy hơi.

"Hoàng thượng tha mạng, chúng ta chẳng qua chỉ là tuân lệnh chủ nhân đến đây giết người." Người ở dưới chân ta gào khóc: "Hoàng thượng tha mạng."

Dưới chân ta lại bắt đầu dùng sức.

"Xin tha mạng, xin tha mạng. Chủ nhân của ta là Phùng Ký."

Đủ rồi! Ta đá văng người này ra.

Thủ hạ của ta lập tức trói hắn lại thành dáng vẻ y hệt cái bánh chưng.

Chúng ta nên rời đi ngay lập tức. Thời gian vẫn còn sớm, nhìn sắc trời thì lúc này cũng vừa mới đến giờ cơm. Chúng ta nhanh nhẹn rời đi, còn có thời gian dọn sạch chỗ này.

Ta quay đầu nhìn lại A Nam.

A Nam vẫn còn ngồi thẳng ở chỗ đó, nàng không nhúc nhích, dáng vẻ tĩnh lặng.

Trong lòng ta không thể không cảm thán, A Nam quả nhiên là một nàng công chúa quý phái, trời sinh cao quý tao nhã, những thứ chém giết bẩn thỉu vốn là nên cách xa nàng, máu me hay bạo lực, tất cả đều không thể làm vấy bẩn A Nam của ta.

Đặng Hương ở bên cạnh hỏi ta: "Có cần tạm thời đậy chuyện này lại hay không?" Giọng nói bình thản, giống như chuyện hắn đang nói tới không phải là chuyện giết người.

Tiểu tử này trải qua một trận chém giết nhưng toàn thân không hề dính một giọt máu. Một thân áo trắng vẫn tinh khiết sạch sẽ như cũ. Dao găm dùng để giết người cũng giấu đi không thấy nữa. Đôi tay thả lỏng bên người, ngón tay trắng nõn thon dài sạch sẽ, giống như người vừa rồi dùng lưỡi dao sắc nhọn cứa vào cổ người khác, hung tàn chém giết không phải  là hắn.

Trước kia ta vẫn luôn khinh thường người phía nam phong nhã và kiểu cách quá mức, đến lúc này không thể không cảm khái Mính Hương tiên sinh quả là phong lưu tiêu sái không kém lời đồn. Ngay cả một hung thần ác sát như ta, một đế vương như ta cũng không so được với hắn.

Ta nháy mắt ra hiệu cho thủ hạ, giao chuyện dọn dẹp tàn cuộc cho bọn họ. Ta tiến lên, lại ôm lấy A Nam: "Chúng ta đi thôi."

Ta không vội cởi khăn che mắt ra cho A Nam, chỉ ôm nàng đi ra bên ngoài trước.

Đi thẳng ra đến ngoài cửa, A Nam dường như hiểu rõ nàng đã cách xa những thứ bẩn thỉu mà nàng không muốn nhìn thấy: "Buông ta xuống!" Nàng đột nhiên nói.

Ta không để ý tới nàng, chân không dừng bước: "A Nam theo ta hồi cung, có một việc ta nhất định phải để cho A Nam thấy."

"Không muốn thấy!" A Nam bắt đầu đẩy thân thể ta.

"Đi xem trẫm đối phó với Phùng Yên Nhi như thế nào." Ta nói thẳng ra.

A Nam không đẩy ra nữa.

Nếu như không phải là A Nam bị che mắt, ta chắc chắn đã có thể nhìn thấy A Nam đang nháy mắt rồi.

"Ta biết hiện tại hoàng thượng đang nghĩ cái gì." A Nam nhỏ giọng nói, còn cười giễu cợt: "Không có chuyện gì có thể sánh được với cảm giác bị sỉ nhục của hoàng thượng lúc này."

Bởi vì hai tay đang ôm nàng, ta dùng cái trán đụng vào trên gáy A Nam một cái không nặng không nhẹ, để cho nàng biết cảm giác đau.

A Nam quả nhiên buồn bực hừ một tiếng.

Ai bảo nàng tùy tiện cười nhạo ta!

"Chẳng lẽ nàng không muốn biết rốt cuộc vì sao Phùng Yên Nhi lại đến bên cạnh ta sao?" Ta dùng chuyện này để hấp dẫn A Nam.

Lúc này ta đã ôm A Nam đi tới bên cạnh xe lừa. Ta không nói lời nào, đặt nàng vào trong xe. Ta tạm thời không lui ra ngoài, thân thể cứ như vậy đè ép A Nam, hai tay đặt hai bên người A Nam, mặt dán sát vào mặt nàng, cắn lỗ tai của nàng: "Nàng có muốn nhìn xem ta thẩm vấn Phùng Yên Nhi thế nào không? Có muốn nhìn xem nàng ta dùng mỹ nhân kế ngu xuẩn nhất trên đời như thế nào không? Có muốn biết tại sao nàng lại bị đánh một gậy kia không?"

Ta cố ý thổi khí nóng vào trong lỗ tai nàng, nhìn nàng vì bị nhột mà co cổ lên.

A Nam ngồi yên lặng, hàm răng lại cắn chặt môi, dường như đang suy nghĩ. Ta biết cuối cùng nàng chắc chắn sẽ không bỏ được lòng hiếu kỳ, ta đã dần hiểu rõ tính cách của A Nam, sự quật cường của nàng chín ngựa cũng không kéo lại được, nhưng không nhìn thấy được kết cục thì trong lòng nàng nhất định sẽ ngứa ngáy khó chịu.

Quả nhiên, A Nam không từ chối. Mặc dù nàng không đồng ý theo ta hồi cung, nhưng ít nhất là nàng đã có chút dao động.

Ta từ từ lui người ra, đưa tay cởi khăn che mắt xuống cho A Nam. A Nam trợn tròn mắt nhìn ta.

"Nếu như vở kịch này khó coi, nàng có thể tùy ý rời đi." Ta cố ý nghiêm mặt: "A Nam muốn đi, ai có thể ngăn được!"

Lời này là nói thật, A Nam đã muốn đi, ta có thể lấy cái gì để giữ nàng ở lại đây? Một chút manh mối ta cũng không có. Ánh mắt của ta trượt xuống phía dưới, nhìn thấy lúc nãy A Nam giãy giụa vì bị ta ôm nên y phục càng thêm tán loạn, trước ngực là một mảnh tuyết trắng sáng loáng khiến mắt ta gần như muốn mù.

Ta thô lỗ kéo váy A Nam, qua loa che lại, sau đó lại dùng tay tùy tiện vuốt lên. Sau đó ngẩng đầu trừng A Nam: "Sau này nàng còn mặc như vậy thì dứt khoát đừng mặc gì nữa."

A Nam liếc mắt, dùng hai tay che lấy ngực mình.

Ánh mắt của ta dừng ở trên tay A Nam, những ngón tay thon dài trắng nõn như ngọc lúc này rốt cuộc là đang che chở cái gì chứ? Cho dù là có che được thì nơi đó ta cũng đã từng vuốt ve bao nhiêu lần. Ta cười khà khà: "Ta phát hiện ra, cho dù A Nam dịch dung thành hình dạng gì thì cũng không thể gạt được ta, chỉ cần để cho ta sờ ta liền nhận ra."

Nói xong ta lập tức lui ra ngoài, không dám nhìn vẻ mặt tức giận của A Nam.

Đặng Hương ở sau lưng ta ho khan một tiếng: "Ta phải đi đến chỗ Vân đệ." Hắn nói, lại nhìn ta một cái: "Chỉ là đề phòng lỡ may mà thôi."

Ta nghĩ đến chuyện ta sai Đặng Vân theo dõi chuyện trong quân Kiến Chương, vội gật đầu một cái. Có lẽ sẽ không thật sự xảy ra chuyện gì, nhưng đề phòng là cần thiết. Ta bố trí cục diện lâu như vậy, chỉ mong tám doanh phía nam ở bên kia cũng có thể biến nguy thành an.

Đặng Hương lại nói với vào trong xe: "Công chúa trả ngọc bài cho ta đi, ngươi không cần đến."

Ta sững sờ một chút, nhìn Đặng Hương một chút, ngọc bài mà hắn nói là khối ngọc bài kia sao? Là khối ngọc bài có khắc chữ Hương sao? Ở ngay trước mặt ta mà hắn lại cứ tự nhiên như vậy. Đòi tín vật từ chỗ A Nam sao?

Hắn làm cái gì vậy!

Mặc dù khối ngọc bài này gây ra một trận sóng to gió lớn trong cung, nhưng nói thế nào đi chăng nữa thì cũng là chuyện giữa ta và A Nam. Ta đã nói qua với Đặng Hương, chuyện này không liên quan tới hắn, ta căn bản không có ý định để hắn ra mặt.

Bên trong xe lừa không có động tĩnh gì.

Đặng Hương lại gọi một tiếng: "A Nam?"

Một bàn tay rất nhỏ từ bên trong xe đưa ra ngoài, A Nam không lên tiếng, chỉ mở bàn tay ra, khối ngọc bài kia cứ như vậy xuất hiện trong lòng bàn tay của nàng.

Trước khi Đặng Hương đưa tay ra, ta giành lấy khối ngọc bài kia.

Đặng Hương cười khổ.

Ta lần đầu tiên nhìn kỹ khối ngọc bài này, là ngọc xanh thượng đẳng, lộ ra màu sắc trong veo sáng chói. Giữa những đường vân tinh tế nổi lên một dấu triện chữ Hương tròn trịa.

Tay ta có chút run rẩy, chỉ định nhẹ nhàng dùng một chút lực...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Gió, Hothao, Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, nevercry1402, xichgo, yennhi0205
     
Có bài mới 04.01.2018, 09:24
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 50
Chương 127

Ta vẫn luôn rất để ý, A Nam cất giấu khối ngọc bài này như bảo bối, kiếp trước đã như thế, kiếp này cũng vậy. Chính thứ này đã bao nhiêu lần là chướng ngại vật trong chuyện tình cảm của ta. Nhưng hôm nay nhìn nó cứ như vậy mà rơi vào trong tay ta, quả thật khiến ta có chút khó tin.

Ta vẫn cho rằng, trong khối ngọc bài này có thứ gì đó mà A Nam cực kỳ quý trọng.

Lúc này, A Nam rốt cuộc cũng buông tay, mở bàn tay ra, đặt nó ở trước mặt ta, nàng biết rõ trong lòng ta rất để ý đến thứ này.

Nhưng ta không biết là nàng thật sự buông tay, hay là chỉ vì đang giận dỗi người khác.

Còn có Đặng Hương, trời mới biết hắn đang nghĩ cái gì.

Đối với hai người họ, dù thế nào ta cũng không yên lòng.

Ta vừa dùng sức ở đầu ngón tay, vừa liếc mắt nhìn Đặng Hương.

Đặng Hương cũng đang nhìn ta, chân mày hơi nhíu lại. Người như hắn, chắc là không có việc gì khiến hắn căng thẳng hơn lúc này.

Vẻ mặt như thế khiến cho ta không thể nói được lời nào!

Đầu ngón tay ta vân vê, khối ngọc bài nho nhỏ bay ra ngoài, hướng thẳng tới ngực Đặng Hương. Đặng Hương nhận lấy, chỉ cười với ta một tiếng, sau đó lập tức cất bảo bối kia vào trong ngực. Ta lạnh lùng nhìn hắn, cảm thấy diện mạo tiểu tử kia cực kỳ đáng ghét, tình nghĩa kề vai sát cánh chiến đấu cùng ta vừa rồi lập tức phai nhạt đi rất nhiều.

"Đừng để ta nhìn thấy khối ngọc bài này lần nữa." Ta nói.

Đặng Hương nhíu mày, sau đó cười nhạt một tiếng: "Được." Hắn nói bằng giọng lười biếng, lại nheo mắt nhìn trời một chút: "Hoàng thượng nên trở về rồi."

Ta thực sự cần phải trở về, vẫn còn rất nhiều chuyện phải làm.

Ta sờ sờ cái bình nhỏ trong ngực. Chuyện quan trọng nhất lúc này chính là đối phó với Phùng Yên Nhi đang chờ tình lang trong cung. Đến lúc này, con đường của nàng ta ở trong cung cũng nên đi đến đoạn cuối rồi. Thật ra thì, đời này, ta vẫn luôn chờ đợi một ngày này.

~~~~~~

Bên trong Trích Tinh Các, Phùng Yên Nhi vẫn cười cười nhào vào lòng ta như thường ngày. Cung trang thêu hoa và bướm trắng vẫn diễm lệ như thường. Nữ nhân thật là thần kỳ, bất kỳ người nào cũng có thể giả bộ thành dáng vẻ mà mình muốn.

"Hoàng thượng thật là lòng dạ độc ác!" Nữ nhân này nhăn mặt nũng nịu với ta: "Đã nhiều ngày như vậy mà không thấy hoàng thượng tới gặp ta. Ta còn cho rằng hoàng thượng đã quên ta mất rồi."

Ta cười một cái, siết chặt cằm nữ nhân này: "Trẫm sợ là không thể dễ dàng quên ngươi như vậy."

Lời này là nói thật lòng.

"Ta biết hoàng thượng vẫn còn tức giận với ta. Ta không nên vạch trần Sở Hiền phi như vậy, nhưng ta thật sự là có nỗi khổ tâm, cũng không phải chỉ xuất phát từ lòng ghen tỵ."

Ta hất nữ nhân này ra, đi vài bước bên trong Trích Tinh Các: "Ngươi không nên dối gạt ta." Ta nói. Ta nhìn quanh một lượt, nơi này về sau chỉ có thể trở thành vô dụng. Có một số việc, cho dù có hối hận cũng không cách nào thay đổi được.

Phùng Yên Nhi cũng hiểu, nàng ta lập tức quỳ xuống: "Ta cũng chỉ là bất đắc dĩ, ta quả thật không lấy được ngọc bài thật, nhưng ít nhất thì chuyện này cũng đã giúp cho hoàng thượng thấy rõ quan hệ giữa Hiền phi và Đặng Hương, ta là hoàn toàn một lòng vì hoàng thượng." Nàng ta quan sát sắc mặt ta, thấy ta không hề động đậy thì nói: "Ta sẽ không dám nữa." Nàng ta tỏ vẻ đáng thương: "Hoàng thượng hãy tha thứ cho ta một lần đi." Vừa nói vừa õng ẹo rơi xuống hai giọt lệ.

Ta quay đầu lại nhìn nữ nhân này, nghe nàng ta nói cứ như thể nếu ta chưa từng uống qua ly rượu độc kia thì sẽ tiếp tục bị nàng ta lừa. Nữ nhân này ngay từ lai lịch ban đầu đã là gạt người thì những chuyện nàng ta làm còn có cái gì là thật!

Ta lại quay lại, đứng ở trước mặt Phùng Yên Nhi, thở dài với nữ nhân này, nói: "Ngươi đã rất may mắn rồi. Hôm đó suýt chút nữa ta đã giết người." Ta muốn giết Phùng Yên Nhi tới mức gần như không nhịn được, muốn cho nữ nhân ác độc này xuống gặp Diêm Vương sớm một chút.

"Ta có thể hiểu được tâm tình của hoàng thượng." Ánh mắt Phùng Yên Nhi lại sáng lên, hiển nhiên là nàng ta đã hiểu sai ý."Sở Tư Nam cũng đã bị thương rồi, cứ như vậy tất cả đều đã bị phá hủy, phụ đức phụ dung* đều không còn, về sau làm sao có thể thu xếp cho nàng ta đây? Nếu nàng ta cũng chết giống như Tiễn Bảo Bảo, sợ là một người nhặt xác cho nàng ta cũng không có." Nữ Nhân này đã khôi phục lại tinh thần: "Bao giờ thì hoàng thượng sẽ để cho ta ra ngoài? Nàng ta đã như vậy rồi, ta cũng nên đi thăm nàng ta một chút, dù sao cũng từng là tỷ muội, ta cũng có chút không đành lòng."

* tứ đức của người phụ nữ thời xưa bao gồm phụ đức, phụ ngôn, phụ dung, phụ công

Ta lặng lẽ nhìn nữ nhân trước mặt, có chút chua xót thay cho A Nam. Nữ nhân này là đang cười nhạo A Nam ở phương bắc không có chỗ nương tựa sao? Nhưng ta nghĩ, ít nhất trên đời này A Nam vẫn còn có ta và Huyền Tử, nhưng ta thì chỉ là một người cô đơn cùng với A Nam nương tựa lẫn nhau. Dù thế nào cũng không phiền loại tiện nữ như nàng ta tới quan tâm.

Phùng Yên Nhi quả nhiên là vô cùng ác độc. A Nam cũng không có lỗi gì với nàng ta, trước đây nàng ta đánh vào đầu A Nam thì không nói làm gì, bây giờ còn một lòng một dạ mong cho A Nam chết.

"Sở Tư Nam ít nhất còn một người đệ đệ ruột." Ta nói: "Là cùng một mẫu thân sinh ra."

"A!" Phùng Yên Nhi không khỏi nhìn ta, sau đó nhanh chóng hạ mắt xuống. Doanh Yến Nhi mới thật sự là người không có người thân, chẳng lẽ nàng ta đã quên mất?

"Trẫm có thể cho ngươi tự do." Ta chậm rãi nói: "Hiện tại sức khỏe của mẫu hậu không tốt, thân thể của Sở Hiền phi lại không thoải mái, không có ai quản lý chuyện trong cung."

Ánh mắt Phùng Yên Nhi lại sáng ngời.

"Ý của mẫu hậu là thả ngươi ra ngoài, dù sao cũng có thể thay mẫu hậu san sẻ công việc."

Ta nhìn vẻ mặt mong đợi của Phùng Yên Nhi: "Đến đây đi, cùng ta đến chỗ mẫu hậu. Mẫu hậu có lời muốn nói với ngươi."

Phùng Yên Nhi lập tức nhảy dựng lên.

Ta không thay đổi sắc mặt, xoay người rời đi.

Nàng ta lập tức đi theo, đồng thời ra hiệu cho Lục Kiều, vừa đi vừa để cho Lục Kiều sửa sang lại cung trang giúp nàng ta.

Khi Phùng Yên Nhi nhìn thấy A Nam đang ở bên cạnh hầu hạ cho mẫu hậu trong cung Khôn Ninh, vẻ mặt lúc nàng ta giật mình khiến ta không cách nào hình dung được.

Lúc này cây nho trong cung Khôn Ninh đã xum xuê trở lại, hoa và cây cảnh đều tràn đầy sức sống. Chiếc giường nhỏ của mẫu hậu cũng đã được mang ra ngoài đặt ở dưới gốc nho. Hai bên hiên nhà treo đầy những lồng chim bằng tre của mẫu hậu. Mấy con chim tước đang líu ríu lên giọng tranh cao thấp.

A Nam mặc bộ cung trang bằng lụa xanh biếc đang cầm một cái lồng tre, cho mấy con chim thêm thức ăn. Mấy con mèo đang kỳ thay lông đang lăn qua lộn lại dưới chân nàng, thỉnh thoảng bám lên chân nàng một cái.

Lúc còn đang đông, những con mèo này đều bị mẫu hậu nhuộm đủ màu sắc, giả mạo mèo quý, đã lừa gạt được không biết bao nhiêu người đến bái kiến mẫu hậu. Bây giờ bọn chúng đều thay lông, tất cả màu sắc ban đầu đều lộ ra.

Lúc này mẫu hậu đang cao giọng: "Con lão Bát màu đen là ăn nhiều nhất, cho nên dáng dấp cũng to hơn mấy con chim khác, Sở Hiền phi cho nó nhiều gạo hơn một chút." Mẫu hậu tựa vào đầu giường thong thả dặn dò A Nam.

A Nam vui vẻ làm theo.

Con chim tước tên lão Bát màu đen kia cũng kêu: "Ăn nhiều ăn nhiều."

Thấy những thứ này, Phùng Yên Nhi vừa rồi còn hân hoan liền biến sắc. Ngay cả hành lễ với mẫu hậu nàng ta cũng quên, chỉ ngây người nhìn A Nam.

Trên mặt A Nam trơn mịn trắng nõn, không cần trang điểm cũng vô cùng xinh đẹp.

"Ai! Hoàng thượng tới rồi!" Mẫu hậu cười, chào hỏi ta: "Có chuyện vui phải nói với hoàng thượng, vừa rồi Hiền phi đã đồng ý với ta, sau này sẽ chăm sóc cho Mậu Nhi. Như vậy ta cũng yên tâm hơn rồi, sau này cho dù ta không ở đây cũng sẽ không có ai dám động đến Mậu Nhi."

Ta sững người một chút, quay mặt nhìn A Nam.

Mẫu hậu thích nhất là bắt mấy phi tần của ta làm chút chuyện vặt, lúc này coi như đã bắt trúng A Nam.

A Nam không quay đầu, nàng vẫn còn nghiêm túc cho chim ăn, dường như không hề để ý đến chuyện ta và Phùng Yên Nhi tới.

Ta thở dài một cái, ta biết A Nam sẽ chăm sóc tốt cho Mậu Nhi. A Nam thực sự là vô cùng lương thiện. Thật ra thì nếu không có A Nam, ngay cả một nhi tử yếu ớt như Mậu Nhi ta cũng sẽ không có, đối với chuyện này, trong lòng ta hết sức rõ ràng. Mặc dù Mậu Nhi si ngốc nhưng vẫn là con trai ta, ta vẫn hy vọng sẽ có người đối xử tốt với nó.

Chỉ là, ta và A Nam còn phải ra sức nhiều hơn, chúng ta còn phải sinh thêm thật nhiều đứa bé nữa.

"Cũng đã chuẩn bị tốt rồi." Mẫu hậu nói với ta: "Hoàng thượng nhìn xem, cái chiếu này đặt ở trong phòng có được không? Hay là đặt ở bên ngoài?" Lúc mẫu hậu nói những chuyện này, mắt không hề nhìn Phùng Yên Nhi lấy một cái.

Phùng Yên Nhi dường như hoảng hốt: "Mẫu hậu!" Lúc này nàng ta mới nhớ đến phải hành lễ với mẫu hậu: "Đã quấy rầy mẫu hậu rồi...."

"Không quấy rầy." Mẫu hậu cắt lời nàng ta: "Ta rất thích ra ngoài nhìn tiểu bối mấy người. Người già rồi, rất sợ vắng vẻ." Mẫu hậu ra hiệu cho cung nhân đến đỡ người: "Hay là chúng ta vào phòng đi. Bên ngoài này ánh mắt trời khiến ta hơi hoa mắt rồi."

Mấy người cung nhân đi lên, đỡ mẫu hậu đứng dậy, đi vào bên trong phòng.

Ta liếc mắt nhìn Phùng Yên Nhi, cắn răng, nữ nhân này không phải là muốn tất cả chúng ta đều chết sao? Hôm nay chính nàng ta cũng nên thưởng thức mùi vị đối mặt với cái chết rồi.

Lúc này A Nam đã cho chim tước ăn xong. Nàng để đồ trên tay xuống, cung nữ đi đến giúp nàng rửa tay.

Phùng Yên Nhi không vội vàng đuổi theo mẫu hậu, nàng ta có chút lắp bắp hỏi ta: "Mặt của Sở Hiền phi..."

"Mặt A Nam thế  nào?" Ta cố ý kinh ngạc hỏi: "Ta thấy hôm nay vẻ mặt nàng ấy trắng trẻo mập mạp hơn bình thường, có lẽ là tâm tình nàng ấy hôm nay rất tốt."

Ánh mắt Phùng Yên Nhi xoay chuyển mấy lần, rốt cuộc lộ ra một chút sợ hãi, nàng ta đột nhiên lấy tay đỡ trán: "Đầu ta có chút choáng váng..."

Vừa đúng lúc này, có cung nhân từ bên trong đi ra: "Thái hậu nương nương mời hoàng thượng và Thục phi nương nương nhanh chóng vào bên trong."

"Bạch Thược!" Lục Kiều vẫn đứng ở sau lưng Phùng Yên Nhi kêu một tiếng đầy sợ hãi. Giọng nàng ta quá lớn, khiến cho cô nương này cũng bị dọa hết hồn.

Người đứng ở đó đúng là Bạch Thược, chỉ là hôm nay nàng ta không mặc đồ trắng mà chỉ mặc y phục bình thường mà thôi. Tướng mạo cô nương này bình thường, thật đúng là không dễ thu hút sự chú ý của người khác. Nếu để cho ta ngẫu nhiên gặp được, ta sẽ không thể lập tức nhận ra nàng ta.

Phùng Yên Nhi đương nhiên cũng có chút nghi ngờ, nhưng nàng ta không hỏi bất cứ câu gì, chỉ nhìn ta một chút, lại nhìn Bạch Thược một chút: "Là cung nữ bên cạnh Tiễn Bảo Bảo phải không?"

Ta không trả lời, chỉ dẫn đầu đi lên trước.

Phùng Yên Nhi lập tức đi theo, lúc nàng ta đi ngang qua Bạch Thược còn không quên nói một câu: "Người đã chết rồi, ngươi quả thật là nên ra ngoài phục dịch hoàng thượng và Thái hậu."

Trong lòng ta cười lạnh một tiếng.

Tốc độ bày tiệc của mẫu hậu quá nhanh, A Nam rửa tay xong quay lại, vừa mới ngồi xuống, món ăn đã được đưa lên.

Mẫu hậu lấy một vò rượu Trúc Diệp Thanh mà người đã ủ hai năm, cười nhìn chúng ta, tâm tình rất tốt: "Ai gia đã lớn tuổi, sức khỏe lại không tốt, hôm nay không thể uống, chỉ có thể nhìn mấy người trẻ tuổi các ngươi uống rượu." Người ra hiệu cho Bạch Thược đi lên, rót rượu cho chúng ta.

Trên bàn vô cùng yên lặng, yên lặng đến mức lúc này nếu có một cây kim rơi xuống cũng có thể nghe thấy tiếng rơi.

A Nam ngồi ở một đầu, ánh mắt chỉ chăm chú nhìn Thục Yên Nhi, nhưng vẻ mặt rất thoải mái, khiến cho người ta không cách nào nhìn ra được nàng đang nghĩ cái gì.

Phùng Yên Nhi rốt cuộc cũng bị nàng nhìn đến mức chột dạ: "Muội muội đang nhìn gì vậy? Chẳng lẽ trên mặt ta nở hoa sao?" Phùng Yên Nhi cười trừ: "Ngược lại nên nói muội muội, ngày đó ta thấy nhiều máu như vậy, còn tưởng rằng mặt muội muội bị thương đấy!" Nữ nhân này rốt cuộc vẫn không thể yên lòng: "Không phải là muội muội đang đùa giỡn chúng ta chứ?" Nàng ta hỏi.

Lúc này A Nam mới rời mắt khỏi nàng ta, nâng cao ly rượu trước mặt mình. Đương nhiên nàng cũng không trả lời Phùng Yên Nhi, dường như coi như người kia không tồn tại.

Chúng ta đều nâng ly rượu trước mặt mình lên. Bạch Thược rót rượu từ trong vò ra, cẩn thận thêm rượu cho từng người, rượu xanh biếc sóng sánh trong ly rượu nhìn rất đẹp mắt.

Ta không đổi sắc mặt, chỉ hỏi Bạch Thược một câu: "Ngươi đã thêm thứ kia vào trong rượu của Thục phi chưa?"

Lục Kiều ở sau lưng Phùng Yên Nhi lại "a" một tiếng.

"Đi ra ngoài!" Ta nói.

Mấy cung nhân đi lên, không nói lời nào, kéo Lục Kiều đi ra ngoài.

"Cung nữ này cứ hét chói tai như vậy thật là phiền, trước kia sao không biết một nô tỳ lại có thể khiến người ta mất hứng đến như vậy!" Ta giận dữ mắng.

Phùng Yên Nhi xanh mặt, hẳn là không biết phải nói thế nào cho phải.

Lúc này, Bạch Thược lấy một bình sứ từ trong ngực ra, mở nắp, chậm rãi đổ chất lỏng ở trong bình vào trong ly rượu xanh trước mặt Phùng Yên Nhi. Chất lỏng không màu, nhanh chóng tan thành vô hình trong ly rượu. Bạch Thược thành thạo thu hồi chiếc bình nhỏ trong tay lại, đặt ly rượu ở trước mặt Phùng Yên Nhi. Từ đầu đến cuối, Phùng Yên Nhi không hề hoảng hốt, trên mặt cũng không có bất kỳ biểu cảm nào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hothao, Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, xichgo, yennhi0205
     
Có bài mới 06.01.2018, 12:22
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 54
Chương 128

Ta lừa gạt A Nam trở lại, thật ra chính là muốn để cho nàng nhìn thấy ta không hề có chút lưu luyến nào đối với Phùng Yên Nhi. Nhưng đến hiện tại, ta vẫn không nhìn ra chút tâm ý nào của A Nam. Nàng thoạt nhìn vẫn trầm mặc và lạnh nhạt, đối với những chuyện ta phải làm dường như không có hứng thú lắm.

Từ khi bắt đầu bữa tiệc, A Nam đều không nhìn ta, nàng chỉ nhìn Phùng Yên Nhi, nhìn Bạch Thược rót rượu, thậm chí còn nhìn Lục Kiều bị lôi ra ngoài. Người duy nhất nàng không nhìn đến chỉ có ta, nhân vật chính ngày hôm nay.

Điều này khiến ta cảm thấy rất mất mát.

Chẳng lẽ ta vẫn chưa đủ tốt?

Lúc này Phùng Yên Nhi đã hoàn toàn phát ngốc, hai mắt nàng ta nhìn chằm chằm ly rượu trước mặt, khuôn mặt không tránh được vặn vẹo. Ở trong phòng ánh sáng không đều, nàng ta như vậy nhìn có vẻ dữ tợn một cách lạ thường.

Thế mà ta đã từng cảm thấy khuôn mặt kia vô cùng xinh đẹp!

"Yên Nhi, đây là đồ tốt mà trẫm đặc biệt chuẩn bị cho ngươi." Ta cố ý chủ động: "Ngươi uống vào rồi sẽ không bao giờ già đi nữa." Ta nói. Ta cố ý đường đường chính chính ra tay với nữ nhân này, không giống như nàng ta, trước giờ đều âm thầm hại ta từ sau lưng.

Phùng Yên Nhi dường như đã không còn ngồi vững được nữa. Nàng ta cuống quýt đỡ lấy bàn.

Nhưng nữ nhân này rốt cuộc vẫn không khiến ta thất vọng. Sau một hồi run rẩy, nàng ta dường như đã điều chỉnh được tâm tình trở nên bình thường, chống cự lần cuối cùng. Nàng ta ngẩng đầu lên: "Hoàng thượng, rốt cuộc nô tỳ đã làm sai điều gì? Tại sao hoàng thượng lại đối xử với thiếp như vậy?"

"Yên Nhi đối với trẫm thế nào thì trẫm đối với Yên Nhi như vậy." Ta cười, bưng ly rượu trước mặt lên: "Yên Nhi đã dạy trẫm rất nhiều thứ, hiện tại trẫm muốn mời Yên Nhi một chén." Lúc nói lời này, ta rốt cuộc cũng buông được những nỗi băn khoăn day dứt trong lòng từ trước đến giờ, đột nhiên cảm thấy cả người như được buông lỏng.

Thật ra hôm nay ta làm như vậy cũng không hoàn toàn vì A Nam mà phần lớn vẫn là vì ta. Vì ta đã từng uống ly rượu độc câu hôn kia, vì bản thân ta quá mức ngu ngốc và hồ đồ.

Ta chờ đợi ngày này cũng đã lâu rồi.

Phùng Yên Nhi không dám đụng vào ly rượu kia, mắt nàng ta nhìn quanh, dường như còn muốn tìm một chỗ bấu víu: "Hoàng thượng, thiếp đối với hoàng thượng từ trước tới giờ luôn là thật lòng."

Ta thật là phục nữ nhân này.

Những kẻ tiểu nhân trong bóng tối kia vẫn luôn lo sợ, không dám thực sự bước đến đối mặt với ta. Bọn chúng thà dùng một nữ nhân để gạt ta uống cạn ly rượu độc, cũng không dám công khai đối diện nghênh chiến với ta. Ta thực sự là quá ngu ngốc, nhưng trước giờ đều không nhút nhát. Ta không sợ chết, chỉ là không cam lòng chết một cách không rõ ràng mà thôi.

"Thật lòng?" Ta cười hỏi nàng ta: "Trong sự thật lòng của ngươi có bao gồm thật lòng muốn cho ta một cái kim áng*, một cái kim áng đựng rượu ngon bên trong? Sau đó lại thêm chút đồ tốt vào bên trong rượu, nói rằng sau khi trẫm uống vào sẽ không bao giờ quên."

* kim áng: theo phong tục thổ táng, người chết được chôn trong quan tài, sau một thời gian khi thịt đã hoàn toàn thối rữa, xương sẽ được lấy lên cho vào một cái hũ (hay còn gọi là "bốc mộ", "lấy xương"). Hũ này được làm bằng gốm, được gọi là kim áng. Người tiền sử gọi đây là đám tang thứ hai của người chết

Phùng Yên Nhi nhìn ta chằm chằm, có lẽ nàng ta vẫn còn đang phán đoán, muốn biết được cái gì đó từ vẻ mặt của ta.

"Bạch Thược." Ta gọi một tiếng.

Bạch Thược lập tức cung kính đi đến.

"Lui ra đi!" Ta nói: "Không có chuyện của ngươi nữa. Hôm nay ngươi biểu hiện rất tốt, ta sẽ suy xét để cho ngươi lấy công chuộc tội."

Bạch Thược lập tức quỳ xuống dập đầu, sau đó nhanh chóng lui ra ngoài.

Phùng Yên Nhi nhìn chằm chằm bóng lưng đang rời đi của Bạch Thược.

Hành động đó của Bạch Thược không những không khiến Phùng Yên Nhi yên tâm mà càng khiến nàng ta sợ hãi hơn. Khóe miệng nàng ta run run, rất lâu sau mới thốt ra một chữ "không".

"Thì ra cũng có lúc Yến Nhi thấy sợ hãi." Ta cười, cố ý nói ra cái tên ban đầu của nàng ta: "Nhưng mà rốt cuộc là ngươi đang sợ cái gì? Nếu như không làm việc gì trái với lương tâm..."

"Hoàng thượng đang nói cái gì thế!" Phùng Yên Nhi đột nhiên cắn chặt răng: "Thiếp nghe không hiểu chút nào. Bạch Thược cô nương này thiếp không quen thuộc lắm, hơn nữa cũng rất lâu rồi không gặp nàng ta." Nàng ta một mực phủ nhận chuyện nàng ta gặp gỡ Bạch Thược do A Nam cải trang, là chính nàng ta đã dắt mối cho A Nam tìm được Lý Dật. Nếu không có trí nhớ từ kiếp trước, nếu không phải ngày đó ta tận mắt nhìn thấy Lục Kiều và A Nam nói chuyện với nhau, thì với thái độ kiên quyết phủ nhận này của nàng ta, đương nhiên ta sẽ chọn tin tưởng nàng ta.

"Hoàng thượng sợ là nhẹ dạ nên tin nhầm người rồi, nhất định là có người nào đó đang cố tình hãm hại thần thiếp!" Ánh mắt Phùng Yên Nhi dõi theo A Nam tràn đầy uất ức và không cam lòng.

Phùng Yên Nhi thực sự là một đối thủ đáng gờm, nàng ta rất biết diễn kịch và giả bộ. Nhưng bây giờ ta nhìn nàng ta diễn kịch cũng chỉ cảm thấy vừa thú vị vừa buồn cười.

A Nam đã nhẹ nhàng cầm lấy ly rượu trước mặt mình, giống như đang suy nghĩ điều gì đó. Dường như nàng không hề có ý định cãi vã với Phùng Yên Nhi.

A Nam chưa từng yên tâm về ta, nàng còn muốn xem biểu hiện của ta.

"Cạn chén." Ta nhẹ nhàng đụng cái chén trên tay A Nam một cái, tự mình uống sạch ly rượu trước. Sau đó thân mật nhìn A Nam, ta chính là muốn nói nàng hãy yên tâm, trong lòng ta hiểu rõ, tuyệt đối sẽ không để Phùng Yên Nhi chống chế.

Nhưng A Nam dường như đã không còn quan tâm đến chuyện này nữa, nàng vẫn không ngẩng đầu, chỉ nhìn chằm chằm ly rượu trước mặt. Trong lòng ta thậm chí nổi lên nghi ngờ, có phải A Nam đang hoài nghi ly rượu trước mặt nàng hay không, ta đùa giỡn như vậy có phải là đã làm hỏng chuyện rồi không? Nói cách khác, chẳng lẽ A Nam đã bắt đầu sinh lòng nghi ngờ đối với tất cả mọi thứ.

Một hồi lâu sau, rốt cuộc ta cũng thấy A Nam chậm rãi bưng ly rượu của mình lên uống. Ánh mắt của nàng liếc xéo Phùng Yên Nhi: "Mời!" Nàng nâng lên một tay, có ý mời Phùng Yên Nhi, sau đó ngửa cổ lên, uống cạn ly rượu của mình.

Phùng Yên Nhi ngơ ngác nhìn bọn ta, rượu trong chén của chúng ta đã cạn sạch. Tất cả đều chỉ chờ động tác của nàng ta.

Một tiếng thét chói tai, cánh tay quét qua, Phùng Yên Nhi quét sạch toàn bộ mấy ly rượu trên bàn xuống.

Chén rượu rơi xuống mặt đất phát ra tiếng vỡ giòn tan.

Xung quanh yên tĩnh trở lại, trong phòng chỉ có thể nghe được tiếng thở phì phò của Phùng Yên Nhi.

Hiện giờ Phùng Yên Nhi rốt cuộc đã mất đi sự tỉnh táo mà nàng ta cố giả bộ.

"Hoàng thượng không thể đối xử với ta như vậy!" Nàng ta khóc lớn tiếng, đẩy bàn ra, lảo đảo lui đến góc tường.

Mẫu hậu vẫn ngồi yên lặng bên cạnh nhìn chúng ta rốt cuộc cũng thở dài một cái: "Đến nước này rồi, Phùng Thục phi ngươi cũng đừng cố gắng gượng chóng đỡ nữa. Vẫn nên thành thật nhận tội đi." Dáng vẻ mẫu hậu mỏi mệt, giống như không muốn nhìn thấy chúng ta đùa giỡn Phùng Yên Nhi như vậy.

"Lúc đầu ngươi làm như thế nào để vị kia của Hà gia hạ độc hại Lâm mỹ nhân, còn lợi dùng nàng ta để mưu tính giết hoàng thượng. Sau đó lại đánh Sở Hiền phi ở trong rừng mai, nói với ta rằng Sở Hiền phi xuất cung gặp riêng người khác, lại diễn khổ nhục kế. Đúng rồi, ngươi còn tung bài hát kia ở trong cung, nguyền rủa hoàng thượng." Mẫu hậu nhíu chặt mi: "Còn nữa, ngươi uống cái loại trà đoạn tử tuyệt tôn kia..." Mẫu hậu than thở: "Ngươi đều nói ra hết đi. Cần gì vì người không liên quan mà gắng gượng chống đỡ. Nói ra hết đi, tránh phải chịu khổ." Mẫu hậu như thế này cũng coi như là dùng tấm lòng để khuyên Phùng Yên Nhi, có lẽ còn có chút thương tiếc đối với nữ nhân này.

Nhưng Phùng Yên Nhi không đáp lại, ngược lại còn trợn mắt nhìn mẫu hậu với vẻ oán giận.

Mẫu hậu nhìn thấy ánh mắt của Phùng Yên Nhi.

"Chỉ là ai gia không hiểu." Mẫu hậu đau lòng nói. Người nhìn Phùng Yên Nhi, sắc mặt hết sức buồn bã: "Khoan nói Diệu Nhi đối xử với ngươi như thế nào, riêng ai gia đối với ngươi cũng là hết mực thương yêu. Chỉ vì lúc trước ta rất thích ngươi, ngươi nói ngươi muốn gả vào danh gia vọng tộc, ta liền đồng ý cho ngươi vào cung. Thấy ngươi giỏi ca múa, bề ngoài xinh đẹp, chỉ hy vọng ngươi có thể sinh cho ai gia một đứa cháu xinh xắn khỏe mạnh, cho nên việc gì cũng ưu ái ngươi hơn một chút. Ở trong hậu cung này, ngươi vênh mặt hất hàm sai khiến người khác, được nuông chiều đến mức ương ngạnh, ngay cả thái giám hay cung nữ ngươi cũng dám tùy tiện giết chết, ta biết cũng không hề quở trách. Ngươi thật sự là chỉ dưới một người trên vạn người, đã như vậy rồi, tại sao ngươi còn muốn hãm hại hoàng thượng?"

Ánh mắt Phùng Yên Nhi xoay loạn, nhìn ta một chút, lại nhìn mẫu hậu một chút. Nàng ta biết tình thế đã không thể cứu vãn, nhưng lúc này lại càng chó cùng rứt giậu: "Các ngươi không thể giết ta." Nàng ta lớn tiếng nói: "Ta chết thì chắc chắn sẽ có người đến báo thù cho ta." Nàng ta nhìn A Nam chằm chằm: "Lúc này chắc là phía nam đã đại loạn, đại quân tám doanh phía nam đã vượt sông, giết sạch họ Đặng, họ Tạ kia. Sau đó dân chúng sẽ nổi dậy, các ngươi cũng đừng hòng có thể ngồi yên ở chỗ này nữa. Đến lúc đó các ngươi muốn cầu hòa cũng phải cầu xin ta mới được."

Ta khẽ mỉm cười, đến lúc này, tình hình phía nam như thế nào ta quả thật không biết, nhưng không hề có tin tức nào về việc quân lính nổi loạn truyền đến, có lẽ là cái bẫy mà ta bố trí đã phát huy tác dụng.

"Tại sao trẫm lại phải cầu xin ngươi?" Ta không có ý tốt, cố tình trêu chọc Phùng Yên Nhi: "Ngươi thật sự cho rằng Doanh Yến Nhi là người nhà họ Phùng sao? Ngươi cùng lắm cũng chỉ là món đồ Phùng gia mua về, dựa vào đâu mà cho rằng Phùng gia sẽ nghe lời ngươi? Thay vì cầu xin ngươi, không bằng ta bắt Phùng Mại làm con tìn còn hơn."

Phùng Yên Nhi đầu tiên là sửng sốt, lát sau cười khanh khách: "Ta cũng biết, một khi hoàng thượng biết thân phận thật sự của ta thì chắc chắn sẽ không bỏ qua." Nàng ta cũng không lo sợ vì chuyện ta đã biết lai lịch của nàng ta: "Ta sớm đã biết giấy không thể gói được lửa, đã sớm đề phòng việc chuyện này bại lộ. Nhưng trên đời này còn có người không ngần ngại thân phận của ta." Nàng ta rất kiêu ngạo ngẩng mặt lên: "Hoàng thượng chỉ biết Phùng Tiến, cũng không biết Phùng Tiến không phải con trai lớn của Phùng gia." Nàng ta có chút đắc ý mà cười nhạo ta: "Con trai lớn thật sự của Phùng gia là người khác, mà hắn lại cùng với ta..." Vào lúc này ánh mắt nữ nhân kia lại sáng lên: "Hắn có bản lĩnh cao cường, ngay cả Phùng Ký cũng phải kính sợ hắn ba phần." Lúc này nàng ta còn không quên bênh vực cho Lý Dật: "Hơn nữa hắn và ta là tri kỷ, biết rõ ta đã bị bán nhưng vẫn luôn một lòng đối với ta, mà ta cũng đã tìm được người thân thật sự của hắn, chỉ bằng những thứ này, đến lúc đó mấy người các người bị dồn vào đường chết còn không phải là phải đến cầu xin ta hay sao?"

Thì ra chính nữ nhân này đã giúp Lý Dật và Phùng Ký liên kết với nhau? Không! Đợi đã... Vừa rồi nàng ta mới nói cái gì? Người thân thật sự? Ý của nàng ta chẳng lẽ là, Lý Dật kia chính là con trai lớn của Phùng Ký sao?

Đúng rồi, dật giả, thất dã. Phùng Dật không phải có ý là đứa trẻ mà Phùng gia suýt đã vứt bỏ sao?

Một lần nữa ta lại cảm thấy khiếp sợ, thì ra là vị Lý phu nhân kia mang thai con của Phùng Ký mà vào cung sao? Bấm ngón tay mà tính, đây là chuyện của bao nhiêu năm về trước rồi? Ta đã hai mươi lăm rồi! Phùng Ký kia vì muốn đoạt thiên hạ mà bắt đầu bày binh bố trận từ hai mươi sáu năm trước sao? Khi đó hắn cũng mới chỉ là một thanh niên trẻ tuổi. Hắn vốn là muốn dùng thủ đoạn thay mận đổi đào cho phụ hoàng một đứa con trai giả mạo, khi đó phụ hoàng không có nhiều con nối dõi, chỉ cần Lý phu nhân cũng hãm hại hoàng tôn, như vậy không phải là...

Sau khi Phùng Ký sắp xếp chuyện này không thành thì ngừng công kích mấy năm, rồi lại dùng mánh khóe cũ, lại phái nữ nhân thứ hai tới bên cạnh ta. Lần này hắn đã đổi thủ đoạn, nhưng bản chất cũng không khác gì. Phùng Ký này hẳn là ước ao ngôi vị hoàng đế đến mức chưa chết chưa chịu thôi, trước trước sau sau đã luồn cúi hơn hai chục năm!

Khó trách ở trong trí nhớ của ta, lúc Phùng Ký ngồi trên ngai vàng của ta từng nói với Lý Dật: "Thiên hạ này rốt cuộc đã là của ngươi." Khó trách có người nói ngai vàng chính là vị trí nguy hiểm nhất.

Phùng Ký mua Doanh Yến Nhi về gả cho ta, lại phát hiện tri kỷ của Doanh Yến Nhi là con trai thất lạc của mình. Lý phu nhân trở lại tìm nơi nương tựa, cũng cùng lúc tìm được con trai của mình. Đây chính là mối liên hệ giữa bọn họ.

Sau khi ta hiểu rõ chuyện này, trong lòng không tránh khỏi cảm khái, bọn họ đối với ngôi vị hoàng đế này mà cố chấp đến như thế! Thật sự đã kiên trì lâu như vậy rồi.

"Ta biết tên Lý Dật đó." Ta nói ra cái tên này, mặc dù tên hắn chỉ là xuất hiện trong ký ức của kiếp trước: "Có lẽ nên gọi là Phùng Dật." Ta không có ý tốt, cười lạnh: "Nam nhân kia có hứng thú với đầu của ta hơn là với ngươi." Ta thật vui vẻ mà nói như vậy.

Lúc này hình như cả mẫu hậu và A Nam đều đang ngẫm nghĩ lời của ta, bọn họ đều nhìn về phía Phùng Yên Nhi.

Phùng Yên Nhi dính sát vào bức tường sau lưng, nàng ta nhìn A Nam một chút, lại nhìn mẫu hậu, cuối cùng nhìn đến ta.

Mà mấy người chúng ta đều đáp lại nàng ta bằng ánh mắt lạnh lùng miệt thị.

"Ta giúp các ngươi dẫn người của Phùng gia tới." Phùng Yên Nhi đột nhiên lên tiếng. Thấy chúng ta không có phản ứng, nàng ta lại tiếp tục: "Còn có Lý phu nhân, ta cũng có thể gọi tới."

Chúng ta đều vẫn còn trầm mặc.

"Vậy... Ta dẫn cả Lý Dật tới đây đã được chưa?" Phùng Yên Nhi khóc lên, thân thể trượt xuống theo vách tường, ngồi xoài trên mặt đất: "Nam nhân kia biết rõ ta ở trong cung lo lắng sợ hãi cũng không thèm để ý, ta cũng không muốn tiếp tục giúp hắn nữa. Chỉ cầu xin hoàng thượng có thể giữ lại cái mạng nhỏ này của nô tỳ!"

Nữ nhân này thật sự đã bị dọa sợ. Nàng ta bò dọc theo nền gạch, đầu tiên là ôm chân ta: "Hoàng thượng tha mạng!" Sau đó lại tới ôm chân mẫu hậu: "Thái hậu tha mạng!" Nàng ta quanh quẩn giữa chân chúng ta, thỉnh thoảng dập đầu xuống đất, chỉ vì xin được sống.

A Nam không có biểu cảm gì, đứng lên, ánh mắt trống rỗng, căn bản là không muốn nhìn thấy tình cảnh trước mắt. Nàng không nói lời nào, đẩy bàn, xoay người đi ra ngoài.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: HNRTV, Hothao, Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, nary87, xichgo, yennhi0205
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chính Tuyết, Hiennn, jeed00, Vũ Khánh Linh và 129 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

20 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.