Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Yên ba hạo miểu - Tiểu Mô Tiểu Dạng

 
Có bài mới 27.12.2017, 23:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


54


Chiến tranh từ đầu xuân kéo dài đến mùa hạ, liên tiếp thắng lợi, chỉ còn lại một trận cuối cùng. Nhưng Thái úy Tương Lý chậm chạp không ra quân, là vì cái gì? Cảnh Hi Miểu ngẩn người trước bản đồ, cuối cùng vẫn là lắc lắc đầu. Hắn chưa từng đọc binh thư, không hiểu quân sự, cho dù có đọc thì cũng không dùng được. Hắn nhìn vùng lãnh thổ rộng lớn kia, giang sơn của mình lớn như thế nhưng hắn chưa từng được nhìn thấy tận mắt. Hắn nhìn vùng núi non sông nước cùng thảo nguyên hoang mạc mênh mông, đối với hắn mà nói vẫn chỉ là địa danh, hắn chưa từng thấy thảo nguyên thật sự, cho nên không thể tưởng tượng ra nơi đó rốt cuộc trông như thế nào. Hắn là Hoàng đế, việc có thể làm được cũng chỉ là ở trong hoàng cung, chờ đợi trong cô quạnh.

Hắn không đoán được suy nghĩ hiện tại của Tương Lý Nhược Mộc, không hiểu thứ gì đã kiềm chế hắn, làm cho hắn không thể tiến công. Nhưng là số lượng thảo quân sĩ của Tương Lý Nhược Mộc cùng Lí Duẫn Chi tiêu hao mỗi ngày đã càng lúc càng trở thành gánh nặng trầm trọng, đây không phải chỉ là áp lực của một mình Hàn Mộng Khuê. Trì hoãn không tiến công đã khiến người khác nghi ngờ, tấu chương buộc tội Tương Lý Nhược Mộc chồng chất trên bàn y, hiện tại cho dù là Lưu Vị cũng không có khả năng hoàn toàn áp đảo bọn họ. Vả lại, tấu sự vốn là bổn phận của quan lại, Cảnh Hi Miểu cũng không thể dùng thủ đoạn quyết tuyệt hơn được nữa.

Thái úy nắm giữ đại binh quyền, rõ ràng là có âm mưu cướp ngôi, nghịch ý thiên địa. Cảnh Hi Miểu mở ra một tờ tấu chương ở trên cùng nhìn thoáng qua lại đóng vào. Tương Lý Nhược Mộc rốt cuộc ngươi đang làm cái gì. Còn kéo dài thêm nữa, cả giang sơn sẽ sụp đổ mất. Một tháng nay, quốc khố đã trống rỗng, số lương thảo đưa cho bọn họ đã giảm đi một phần ba, nhiều thêm một hạt gạo cũng không thể. Cảnh Hi Miểu cùng Hàn Mộng Khuê vắt hết óc, tất cả biện pháp có thể kiếm ra lương thực đều đã dùng rồi. Tháng sau…Cảnh Hi Miểu cắn chặt môi dưới, tháng sau phải làm thế nào đây? Các đại thần đã không còn áp chế được nữa. Nếu còn tiếp tục như vậy, hoàng thân quốc thích, đại thần quyền quý đều sẽ ra mặt, vị trí Hoàng đế của y sẽ khó giữ được. Nếu Cảnh Hi Miểu không còn là Hoàng đế, lương thực cấp cho Tương Lý Nhược Mộc sẽ bị đứt đoạn, đến lúc đó hắn nhất định sẽ phải chết theo y.

Ý của Hàn Mộng Khuê là thúc giục Thái úy tiến công ngay lập tức, nói cho Thái úy biết sự thật rằng tình hình hậu phương đã không còn khả năng đáp ứng chiến tranh. Cảnh Hi Miểu một mực từ chối. Nhất định Tương Lý Nhược Mộc đã gặp khó khăn không thể nói, không có cách nào lập tức tiến công. Mà hắn sao có thể buông kiêu ngạo để nói tỉ mỉ cho mình nghe vấn đề nan giải đó chứ? Hơn nữa, bản thân được Tương Lý Nhược Mộc tín nhiệm như thế, giang sơn đều giao cho mình, nhưng mình lại không thể là hậu phương vững chắc của hắn, không thể vì hắn xuất ra tiền bạc cùng lương thực. Vậy sau này biết đối mặt với hắn như thế nào.

Nội tâm bị giày vò làm Cảnh Hi Miểu mất ngủ mấy ngày liền. Buổi tối hôm nay Hoàng hậu đến thăm y. Cảnh Hi Miểu vừa thấy nàng liền lúng túng vô cùng. Hoàng hậu cũng biết ý, chỉ ngồi một lúc rồi đi. Có điều vẫn quan tâm Hoàng thượng gần đây ưu tư chuyện quốc sự nên mang theo chén thuốc an thần đến. Cảnh Hi Miểu chỉ mong nàng đi mau, vội vội vàng vàng đem thuốc uống hết. Hoàng hậu vừa đi, Cảnh Hi Miểu liền gọi Lưu công công đến, “Không có việc gì đừng gọi Hoàng hậu vào đây. Nếu nàng lại đến, ngươi hãy bịa chuyện đem nàng cản lại. Trẫm cứ thấy nàng là lại luống cuống.”

“Đó là vì Hoàng thượng mấy ngày nay tinh thần không yên mà thôi. Hôm nay Người hãy cố gắng nghỉ ngơi cho thật tốt.” Lưu công công một bên nói, một bên gọi nhóm tiểu thái giám trải giường cho Cảnh Hi Miểu. Gã thấy Cảnh Hi Miểu lục lọi đống thư tín của Tương Lý Nhược Mộc, dáng vẻ tâm sự nặng nề. Nghĩ một hồi liền nói, “Chẳng trách, Hoàng thượng cuối cùng vẫn không đặt Hoàng hậu vào mắt.”

Cảnh Hi Miểu ngẩng đầu lên, “Ngươi nói xem tại sao?” Hắn không tin Lưu công công dám đem Tương Lý Nhược Mộc nói ra.

“Diện mạo của Hoàng hậu so với Hoàng thượng kém xa, Hoàng thượng chỉ cần tự soi gương thì tâm tình so với nhìn thấy Hoàng hậu còn tốt hơn. Vậy Hoàng hậu còn có tác dụng gì.” Lưu công công hài hước nịnh nọt, khiến Cảnh Hi Miểu nở nụ cười. Nói Cảnh Hi Miểu so với nữ nhân đẹp hơn, đó không phải là lời nói hay để khen ngợi y, không biết chừng còn có thể khiến y tức giận. Nhưng nếu nói là y chưa từng nghĩ tới Tương Lý Nhược Mộc cũng là một nam thân thích nữ nhân, đó là điều không thể, cho nên có người nói bản thân mình so với Hoàng hậu được Tương Lý Nhược Mộc khen là mỹ nhân còn đẹp hơn, chính là chạm đến tâm tư của y, làm y mấy ngày luôn sầu lo cũng vui vẻ một hồi.

Cho nên khi hắn nằm trên giường cầm ngọc bội của Tương Lý Nhược Mộc, nỗi lòng so với bình thường yên ổn hơn rất nhiều. Một bên tính toán lương thực tháng sau thu thập ở đâu, một bên thật sự ngủ say. Lưu công công nhẹ nhàng thở ra. Bởi Cảnh Hi Miểu gần đây hầu như không ngủ được nên lúc này hắn sợ Cảnh Hi Miểu ngủ không đủ, liền hầu hạ ở ngoài cửa mà không rời đi. Nếu các đại thần tới gặp Hoàng thượng, nội cung tổng quản thái giám cũng có quyền ngăn lại, không cho bọn họ làm phiền đến giấc ngủ khó có được của Hoàng thượng.

Giấc ngủ này của Cảnh Hi Miểu rất an ổn, ước chừng qua hai canh giờ cũng không thấy gọi người vào hầu hạ. Gần nửa đêm, Lưu công công cũng mệt mỏi, ngồi trên ghế ở ngoài cửa, muốn chợp mắt một chút. Mông mông lung lung nghe thấy bên ngoài náo loạn người ngã ngựa đổ. Gã hoảng sợ tỉnh lại, muốn quát tiểu thái giám đi xem bên ngoài có chuyện gì xảy ra, đột nhiên tỉnh táo lại. Bình thường bên trong cung cấm sao có thể ồn ào như vậy? Vậy nhất định đã có chuyện lớn xảy ra. Đêm nay Tương Lý Nhất Bình cũng không canh gác, bên ngoài chỉ có tiểu thị vệ đã từng bảo vệ Hoàng thượng, bên trong chỉ có bản thân Ngài. Lưu công công sợ đến toát mồ hôi.

“Thị vệ đang trực bên ngoài là ai?” Hắn vừa hỏi, chợt nghe tiếng gót ngựa đạp trên gạch, thanh âm càng lúc càng gần, một giọng nói vang dội trả lời hắn, “Lưu công công, ta là Tương Lý Nhất Bình, tới gặp Hoàng thượng.”

Lưu công công khẽ lau mồ hôi, cảm thấy tim đã trở lại ***g ngực, “Khoan đã, Hoàng thượng đang ngủ, dù là việc gì cũng phải từ từ, đừng kinh động Hoàng thượng.”

“Này…” Tương Lý Nhất Bình đã đi đến dưới đèn, Lưu công công nhìn hắn một cái, sợ hãi đến biến sắc. Trên khôi giáp màu bạc của hắn nhiễm đầy máu. “Chuyện này….Chẳng lẽ xảy ra chuyện động trời gì rồi?”

“Phản loạn liên miên không dứt. Lưu công công, Hoàng thượng đâu? Hoàng thượng ngày thường ngủ không sâu, sao hôm nay ầm ĩ như thế mà Người còn chưa dậy?” Tương Lý Nhất Bình nghi ngờ liếc mắt nhìn Lưu công công một cái. Lưu công công bị hỏi như vậy cũng sợ hãi, nhất thời không đáp lại được.

Tương Lý Nhất Bình không quan tâm đến gã, trực tiếp xông vào tẩm cung của Cảnh Hi Miểu. Y nằm thẳng trên giường, trong tay nắm một khối bạch ngọc.

“Hoàng thượng, Hoàng thượng.”

Lưu công công vội vàng theo vào, nhìn thấy Tương Lý Nhất Bình đang lay Cảnh Hi Miểu, theo bản năng quát lớn hắn, “Ngươi điên rồi, sao có thể tùy tiện chạm vào ngọc thể của Hoàng thượng?”

Không ngờ Tương Lý Nhất Bình bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt đỏ rực nhìn Lưu công công. Gã giật mình luống cuống lùi lại bước, Vệ úy Tương Lý một nhát rút ra bảo kiếm còn đang nhỏ máu, “Ngươi kẻ hoạn quan này, vì sao Hoàng thượng lại gọi mãi không tỉnh?”

Lưu công công lúc này mới chú ý tới, dù Tương Lý Nhất Bình lay động như thế nào thì Cảnh Hi Miểu cũng không có phản ứng. Hắn giương hai tay, ngơ ngác mà nhìn mặt Cảnh Hi Miểu, bỗng sực tỉnh, “Hoàng hậu, hoàng hậu… hoàng hậu đưa cho Hoàng thượng một chén dược…”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 23:18
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


55


“Hoàng Thượng uống cái gì?” Tương Lý Nhất Bình nôn nóng hỏi. Nếu tối nay Hoàng thượng vẫn không tỉnh lại, hắn không dám nghĩ tới chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

“Vệ úy đại nhân, Hoàng thượng uống đúng là canh an thần, chẳng qua liều thuốc hơi nhiều. Chuyện này cùng với gần đây Hoàng thượng mệt nhọc quá độ cũng có liên quan. Theo lão thần thấy, nên để Hoàng thượng tiếp tục ngủ, hoặc ngày mai, hoặc ngày mốt, Hoàng thượng tự nhiên sẽ tỉnh.” Lão thái y vẫn thường bắt mạch cho Hoàng Thượng chậm rãi nói.

Tương Lý Nhất Bình vừa muốn mở miệng nói chuyện, Tả giám Đình úy thự Trình Húc Lương vội vàng đi vào, “Tương Lý tướng quân, kinh thành đã giới nghiêm rồi, Hoàng Thượng tỉnh chưa?”

Tương Lý Nhất Bình lắc đầu, “Ta sẽ lập tức ra cổng thành. Nhưng chúng ta hoàn toàn không biết tình huống ngoài thành càng không biết là đạo nhân mã nào vây đánh, chẳng khác nào kẻ mù. Bây giờ Hoàng thượng hôn mê khiến chúng ta như không có bộ óc điều khiển, ta thật không biết kinh thành có thể chống đỡ được bao lâu. Lưu công công, ngươi lập tức đem Hoàng hậu gọi vào đây, ta muốn hỏi xem nàng đã làm chuyện gì.”

Quay đầu nhìn Hoàng thượng ở trên giường vẫn mơ màng ngủ say. Hàn Mộng Khuê cũng nghe tin mà đến. Về cơ bản, đám đại thần triều đình trẻ tuổi đều tụ tập ở đây nhưng lại không thể làm gì. Hàn Mộng Khuê biết chút y thuật, ở bên kia cùng thái y hỏi han một hồi, âm thầm kéo góc áo Tương Lý Nhất Bình. Tương Lý Nhất Bình liếc nhìn Hàn Mộng Khuê một cái liền theo hắn ra chỗ yên tĩnh.

Hàn Mộng Khuê nhìn quanh không có người, “Vệ úy, hiện giờ việc đã đến thời điểm quan trọng nhất. Nếu Hoàng thượng hôn mê, không thể làm chủ thì chúng ta cũng không thể làm bất cứ chuyện gì được. Hơn nữa việc này không giấu diếm được, rất nhanh những lão thần sẽ biết. Đến lúc đó bọn họ sẽ một mực khăng khăng nói rằng Thái úy thì điều binh trở về công thành, còn chúng ta thì bắt cóc Hoàng thượng. Lúc ấy cho dù lực lượng phòng thủ của kinh thành ở trong tay ngươi thì trong ngoài cũng sẽ đồng loạt rối loạn. Hơn nữa việc này thật sự kì lạ, ta sợ còn có chuyện khác sắp xảy ra, sẽ không đơn giản như thế.”

“Ta cũng cảm thấy việc này xảy ra không đúng lúc. Đầu tiên là kinh thành bỗng nhiên có bạo dân làm loạn, liên tục đánh vào hoàng cung. Mẹ kiếp, dân chúng nào có bản lĩnh lớn như thế, có năng lực đánh chết thị vệ của hoàng cung, còn có thể đánh tới tận tẩm cung của Hoàng đế, lại còn quen đường như vậy.” Tương Lý Nhất Bình oán hận nói, nhìn hoàng cung đẹp đẽ tráng lệ mà phun một búng máu lên mặt đất. Hàn Mộng Khuê đoán lúc hắn hỗn chiến vào ban đêm đã bị đánh rụng răng, mặc dù hắn chỉ nói qua loa hời hợt, nhưng chắc chắn một đêm này hoàng cung cực kỳ nguy cấp. Tương Lý Nhất Bình xuất thân từ quân ngũ, được Tương Lý Nhược Mộc đề bạt lên. Hắn vốn là kẻ tầm thường nơi thôn dã. Trước khi đầu quân cho Tương Lý Nhược Mộc còn từng làm lâm tặc, đem việc giết người cướp của làm nghề nghiệp thì còn bận tâm chuyện gì nữa. Cho nên hiện tại khi tới thời điểm nguy cấp hắn mới phát huy khả năng vượt cả nề nếp quy củ, Hàn Mộng Khuê lén run rẩy cảm thấy đêm nay hắn giết người, giết đến mức sảng khoái.

Tương Lý Nhất Bình nói tiếp, “Hơn nữa theo như Đình úy thự nói những người này tới chạng vạng mới vào kinh, vốn không phải dân chúng trong kinh thành. Trình Húc Lương nói những người này đến nhà ta trước tiên, nhưng vợ con ta đã sớm làm theo lời Hoàng thượng rời khỏi kinh thành, trở về quê cũ. Bọn họ làm như vậy cũng không thể đạt được cái gì, nhưng Hoàng thượng hôn mê…”

“Đây chính là điều ta muốn nói,” Hàn Mộng Khuê vội vàng cắt ngang lời hắn, “Càng kéo dài càng dễ xảy ra chuyện. Nhất định phải làm Hoàng thượng tỉnh lại. Ngươi xem, ngươi cũng thấy mấy thái y kia không hề lo lắng, nói thứ Hoàng thượng uống thực sự là canh an thần, cho dù liều lượng hơi nhiều nhưng không phải việc hệ trọng gì, cho nên bọn họ không sợ hãi. Thế nhưng vì sao bọn họ không nghĩ cách làm cho Hoàng thượng tỉnh lại? Ngươi cũng biết Thái úy của chúng ta, tuy rằng ngoài miệng chưa từng nói ra, nhưng hắn yêu thương Hoàng thượng đến mức nào, chúng ta còn không biết sao? Ngươi thử nghĩ xem trước kia mấy thái y vì mắc phải chút sai lầm nho nhỏ, khiến Hoàng thượng phải chịu khổ cực. Kết quả là bị giáng chức đưa đi lưu đày. Vậy trong lòng mấy người kia có thể không mưu tính cho chính mình sao? Nếu bọn họ dùng phương pháp mạnh miễn cưỡng ép Hoàng thượng tỉnh lại, thì dù lúc này Hoàng thượng không thể trách tội bọn họ, nhưng một khi Thái úy quay về, nếu có người lắm miệng nói cho Thái úy biết, ngươi nghĩ bọn họ còn có thể ở lại thái y viện được sao? Bọn họ là thái y, không cần quan tâm những chuyện khác, chỉ cần đảm bảo thân thể Hoàng thượng không có vấn đề gì là được. Vậy nên bọn họ đương nhiên lựa chọn chờ Hoàng thượng tự mình tỉnh lại.”

Tướng Lý Nhất Bình bừng tỉnh đại ngộ, “Mẹ kiếp, bảo sao Hoàng thượng chỉ uống chút canh an thần mà bọn họ lại không có biện pháp. Mấy lão già kia thực mẹ nó chán sống.” Nói xong liền xoay người đi ra ngoài.

“Ôi, ngươi định làm gì?” Hàn Mộng Khuê vội vàng gọi hắn, nhưng không đuổi kịp, không thể làm gì khác ngoài việc để mặc hắn đi ra ngoài, chính mình ở bên ngoài gấp đến độ xoay quanh. Lúc sau Tương Lý Nhất Bình đến gần, Hàn Mộng Khuê liếc hắn một cái, sợ tới mức suýt chút nữa ngã ngồi trên mặt đất, “Ngươi ngươi ngươi…”

Tương Lý Nhất Bình không để ý đến hắn, trên vai vác một thùng nước, bên trong còn có khối đá lấy từ hầm băng ra, “Ngươi yên tâm, hơn nửa đêm ngày lễ mừng năm mới Hoàng thượng ngủ ở bên ngoài cũng không bị đông chết.”

Đám thái y, thái giám bên trong, còn có Hoàng hậu bị thái giám lôi tới đều sững sờ, trợn mắt há mồm nhìn Tương Lý Nhất Bình đem nước lạnh giội lên Long sàng. Tự tìm đường chết! Hàn Mộng Khuê ở cửa thầm mặc niệm, ngươi đúng là tự tìm đường chết!

Cảnh Hi Miểu ho khan một tiếng, mơ hồ kêu lên. Y ngồi dậy, run run ho nước trong miệng ra. Cảm ơn trời đất, Hàn Mộng Khuê là người đầu tiên xông đến, cầm góc chăn vây quanh người Cảnh Hi Miểu, “Hoàng thượng, Người tỉnh rồi. Nếu Người còn không tỉnh thì cả kinh thành sẽ loạn mất.”

“Là ai?…” Cảnh Hi Miểu thở hổn hển, “Làm trẫm suýt chết đuối.”

“Hoàng thượng, chín cửa thông ra ngoài của kinh thành đều có lính gác, cũng không biết là quân của ai. Đêm nay có bạo dân ở trong thành tấn công hoàng cung, ý đồ nội ứng ngoại hợp.” Tương Lý Nhất Bình buông thùng nước xuống, quỳ trên mặt đất.

Cảnh Hi Miểu hoàn toàn thanh tỉnh.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 23:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


56


Cảnh Hi Miểu thay y phục, tiểu thái giám còn chưa buộc xong thắt lưng cho y đã bị y đẩy ra. Cảnh Hi Miểu vội vã đến trước bàn dài, tìm vật gì đó trong tráp. Y liếc nhìn Trình Húc Lương, “Vẫn chưa có động tĩnh gì sao?”

“Thái úy phủ không có gì bất thường, cũng không thấy người của Thái úy phủ cùng Dục Giang vương ở dịch quán trong kinh thành liên lạc.” Trình Húc Lương tạm ngừng một chút, “Có điều thần cảm thấy kỳ lạ là, mật thám của Dục Giang Vương trong tháng này không hề đến kinh thành.”

Cảnh Hi Miểu sửng sốt, dường như cũng không hiểu vì sao. Bất kể là trước hay sau khi khai chiến, mật thám của Dục Giang Vương ở kinh thành cùng với phiên quốc qua lại liên tục. Trình Húc Lương vẫn một mực theo dõi những người này, Cảnh Hi Miểu biết. Nhưng bây giờ đột nhiên không thấy nữa, phải chăng…

“Hoàng thượng, chẳng lẽ là Cảnh Dụ phản loạn? Sau khi cùng Dục Khánh Vương khai chiến, Hoàng thượng từng bí mật ban xuống một đạo chiếu cần vương cho Cảnh Dụ. Chẳng lẽ sau khi hắn nhận được mật chiếu liền thay lòng đổi dạ, ở trong triều cũng kiềm chế, nhẫn nhịn giống như Dục Giang Vương sau đó muốn nhân cơ hội mà chiếm lấy kinh thành, tự xưng vương xưng đế?” Tương Lý Nhất Bình không chịu nổi Cảnh Hi Miểu mãi không chịu lên tiếng. Y thông minh lại trẻ tuổi nhưng bây giờ không phải là vẫn bị dọa sợ đấy sao? Hắn buồn bực nhìn Cảnh Hi Miểu đang ngồi ngẩn ra.

(chiếu cần vương: chiếu chỉ lệnh phải ra sức giúp đỡ triều đình trong lúc nguy cấp)

Ánh mắt Cảnh Hi Miểu nhìn vào vô định, không biết đang nghĩ gì. Một lúc sau, y lắc đầu một cái. Đột nhiên hoạt động trở lại, vội vội vàng vàng từ trong tráp lấy ra một tờ tấu chương. Tiểu thái giám muốn tới giúp lại bị y gấp gáp đẩy sang một bên. Tương Lý Nhất Bình, Hàn Mộng Khuê cùng Trình Húc Lương đều dán mắt nhìn nhưng không đoán được y định làm gì. Ở trên đất còn có Hoàng hậu vẫn đang cúi xuống khóc.

Cảnh Hi Miểu bỗng ngẩng đầu lên, dường như lúc này mới sực nhớ tới Hoàng hậu. Y lạnh nhạt nói, “Ngươi đứng lên đi, chuyện lần này ngươi cũng không cố ý, trẫm sẽ không truy cứu ngươi. Nhưng trẫm có một câu, hy vọng ngươi hãy ghi nhớ trong lòng. Trẫm còn tại vị một ngày, ngươi có thể an tọa ở vị trí Hoàng hậu này một ngày, nhưng nếu Trẫm không phải Hoàng thượng thì ngôi vị Hoàng hậu của ngươi… cũng sẽ có người khác thay thế.”

Hoàng hậu chợt ngẩng đầu, ngay cả đang khóc cũng ngưng lại. Nàng thấy ánh mắt lạnh nhạt của Hoàng thượng quét ngang qua người mình, “Hoàng thượng, thần thiếp…”

“Người từng là Hoàng hậu, chỉ có hai loại thân phận. Hoặc là Hoàng hậu hoặc là phế hậu. Trẫm sẽ không phế ngươi, ngươi cũng đừng tự phế bỏ mình. Lúc rảnh rỗi thì hãy đọc sách, tu tâm dưỡng tính, không nên để kẻ khác lợi dụng, lừa gạt. Ngươi không cần nói gì cả, đi về đi. Từ nay về sau trẫm không muốn gặp lại ngươi nữa.” Cảnh Hi Miểu đem tấu chương cùng một đống thư tín xếp từng cái lên án thượng, dựa theo trình từ thời gian tương ứng. Một lần nữa bận bịu xem nội dung bên trong, không tiếp tục để ý đến Hoàng hậu.

Hoàng hậu mềm nhũn cả người, Lưu công công vội vàng đỡ lấy, “Hoàng hậu, mau đi thôi. Đừng ở chỗ này làm Hoàng thượng tức giận thêm nữa. Thiên hạ trừ Hoàng thượng thì chỉ có Hoàng hậu người là tôn quý nhất. Người vẫn nên hồi cung đi hưởng phúc đi thôi.”

Hàn Mộng Khuê nhìn Hoàng hậu suy nhược bước ra ngoài. Lúc ra đến cửa bỗng quay đầu lại nhìn Hoàng thượng, không thể nói là không có oán hận.

“Hoàng thượng, sao ngài không lệnh cho Đình úy thự điều tra rõ việc này?”

“Điều tra cái gì? Một đêm có thể tra được sao? Không tra được còn ích lợi cái rắm!” Cảnh Hi Miểu tâm ý phiền loạn mắng Hàn Mộng Khuê. Hắn hít một hơi vội vàng ngậm miệng. Dáng vẻ nôn nóng cáu kỉnh của tiểu Hoàng đế tối nay thật đáng sợ. Nhìn y lạnh lùng nói với Hoàng hậu mấy câu kia, cảnh cáo tuyệt tình như thế.

Cảnh Hi Miểu thở dài, “Hơn nữa, điều tra Hoàng hậu, đó không phải là ép Tể tướng Lưu Vị tạo phản sao? Chẳng bằng dứt khoát cho ông nội nàng một ân huệ, để Lưu lão đầu tự đến trả ta.”

Cảnh Hi Miểu không nói thêm lời nào, mắt liếc nhìn đống tấu chương cùng thư tín. Mấy người không đoán được nguyên cớ đành phải đợi. Tương Lý Nhất Bình nôn nóng mấy lần muốn mở miệng đều bị Hàn Mộng Khuê giữ tay áo kéo lại, bây giờ đang rất tức giận.

“Ngô Minh Vũ ở Tây Nguyên châu, tấu chương của hắn đã mấy ngày không đưa tới rồi?” Lúc Cảnh Hi Miểu bỗng hỏi, Tương Lý Nhất Bình đang cố đẩy Hàn Mộng Khuê ra, hai người đột nhiên bị hỏi nhất thời không phản ứng kịp. Cảnh Hi Miểu đập mạnh tay xuống bàn, “Trẫm hỏi các ngươi tấu chương của Ngô Minh Vũ đã mấy ngày không tới?”

Cuối cùng Hàn Mộng Khuê phản ứng nhanh hơn một chút, “Mười lăm ngày, Hoàng thượng, đã mười lăm ngày. Có điều Ngô Minh Vũ bình thường cũng không phải ngày nào cũng đưa lên tấu chương, cho dù mười ngày không tới thì…”

“Khốn kiếp! Khốn kiếp!” Cảnh Hi Miểu ôm lấy đầu, ngồi phịch xuống ghế, lầm rầm nói, “Mười lăm ngày. Thái thú không thể sử dụng trạm dịch quân đội, tấu chương của hắn đến kinh thành cần năm ngày. Nói cách khác, hai mươi ngày trước nhất định đã xảy ra chuyện.” Ngón tay của y vuốt lên mật tín Tương Lý Nhược Mộc. Tín thư nhận được vào khoảng hai mươi ngày trước. Trong tấu chương, Tương Lý Nhược Mộc không tỉ mỉ nhắc tới tình tình chiến đấu, chỉ nói là mọi chuyện rất thuận lợi. Nhưng ở mật thư gửi tới cùng ngày hôm đó, Tương Lý Nhược Mộc nói muốn tặng y một món lễ vật, sau đó còn muốn bù lại cho y một mùa hè. Bản thân Cảnh Hi Miểu hiểu rõ mùa hè là chỉ điều gì, người nào ủy khuất mong đến mùa hè, Tương Lý Nhược Mộc đều nhớ kỹ. Nhớ y ủy khuất nên mới nói muốn bù đắp….. Nhất định ngày đó Tương Lý Nhược Mộc đã nắm chắc phần thắng, khi bắt đầu sang hè chính là thời điểm chấm dứt chiến tranh. Mùa hè này hắn sẽ trở về để bồi y. Cảnh Hi Miểu bị chuyện này làm cho kinh ngạc, Tương Lý Nhược Mộc nói lễ vật chính là chỉ tin chiến thắng. Sau khi viết xong lá thư đó, nhất định hắn đã phát động công kích cuối cùng.

Hàn Mộng Khuê khẩn trương nhìn gương mặt Cảnh Hi Miểu không chút biểu tình, ngơ ngác ngồi trên ghế, “Hoàng thượng.” Hắn gọi y, “Hoàng thượng phát hiện ra điều gì sao?”

Cảnh Hi Miểu ngẩng đầu lên, ánh mắt có chút mông lung, dường như không có tiêu cự, “Hai mươi ngày trước, Thái úy đã tiến hành trận quyết chiến, hơn nữa… hẳn là sẽ thắng cho nên biên quan vẫn ổn định như cũ. Mà một tháng trước Lý Duẫn Chi cũng đánh thắng Dục Giang Vương, cho nên từ lúc đó trong kinh thành đã không còn mật thám của Dục Giang Vương. Tuy rằng binh lực của hắn ít như vậy mà thắng được là điều thật khó tin, nhưng đó cũng là lẽ dĩ nhiên. Bởi Lý Duẫn Chi là vị tướng tài cái hiếm có, cùng Đàn Tâm bụng đầy âm mưu quỷ kế đổi phó với một Dục Giang vương hắn vừa hận thấu xương lại cực kỳ hiểu rõ. Có khi Dục Giang Vương ngay cả mình chết lúc nào cũng không biết. Khi chúng ta còn ở đây mơ màng si ngốc, bọn họ đã dàn dựng một trận chiến giả cho chúng ta xem. Chúng ta công toi vận động vũ khí lương thực một tháng cho họ, đến cả hạt gạo dự trữ cuối cùng của kinh thành cũng phải lấy ra. Lý Duẫn Chi cùng Đàn Tâm hiện tại đang vây quanh kinh thành, lương thực chuyển đến không thể tiến vào. không cần bọn họ tấn công, dân chúng vài ngày không được ăn cơm sẽ tự mình tạo phản. Mà ba vạn binh sĩ thủ thành cũng không có lương thảo. Chỉ cần một tháng, hoặc là chúng ta sẽ bị vây chết trong kinh thành, hoặc là bị nội loạn bạo dân giết chết. Mà buổi tối hôm nay tất cả chỉ mới bắt đầu.” Cảnh Hi Miểu mờ mịt lật bức thư tín cuối cùng, “Ta bại bởi Đàn Tâm. Nhưng không thể trách kẻ khác, ta ngu xuẩn đến mức ngay cả nhưng tín thư này có phải của Tương Lý Nhược Mộc viết hay không cũng không nhìn ra, ta quả là……. Những Tấu chương sau đó của Tương Lý Nhược Mộc thực chất toàn bộ đều là Đàn Tâm viết, hắn nhất định đã giữ thư cùng tấu chương của Tương Lý Nhược Mộc, sau đó bắt chước nét chữ mà viết ra. Nhưng những chuyện đó không quan trọng. Quan trọng nhất là… mấy chục vạn đại quân của Tương Lý Nhược Mộc đã đi đâu? Tương Lý Nhược Mộc đang ở đâu? Hắn còn sống hay không?”

Cảnh Hi Miểu ánh mắt trống rỗng nhìn màn đêm dày đặc ngoài cửa sổ. Buổi tối hôm nay thực sự quá dài quá kinh khủng. Trong một tháng xảy ra rất nhiều chuyện, khiến thân thể Cảnh Hi Miểu sup sụp. Mấy ngày mất ngủ khiến y lúc đang làm việc cũng không thể tập trung được, điểm nhỏ ấy Đàn Tâm có tính tới không? Suốt thời gian này toàn bộ tinh thần của y đều dựa vào những câu chữ an ủi ôn nhu của Tương Lý Nhược Mộc chống đỡ, y làm sao còn có sức lực mà hoài nghi tín thư này là thật hay giả. Những thứ đó không phải thư tín Tương Lý Nhược Mộc tự tay viết, vét sạch kinh thành, làm cạn kiệt tinh lực của Cảnh Hi Miểu. Khiến y thậm chí không còn sức lực đi chú ý những thứ khác. Thậm chí không có ý niệm ngẫm lại Tương Lý Nhược Mộc vốn biết rõ tình hình quốc khố, làm sao có thể bao vây quân địch chờ đợi suốt một tháng trời để tìm thời cơ thích hợp để chiến đấu? Cảnh Hi Miểu không nghi ngờ, vì đối với tất cả quyết định của Tương Lý Nhược Mộc đều tin tưởng tuyệt đối. Trong chính trị, quả nhiên không thể tồn tại lòng tin, bởi lòng tin ấy có thể sẽ biến thành vũ khí của kẻ thứ ba. Đàn Tâm, y không thương người, nhưng lại rất hiểu người. Bản thân thua như thế, Tương Lý Nhược Mộc cho y giang sơn y ngồi không vững, hơn nữa còn đánh mất cả Tương Lý Nhược Mộc.

Lồng ngực tràn đầy thống khổ, bị đè nén đến nỗi suýt chút nữa thổ huyết, ngay cả người trước mắt cũng đều phải trở thành vật hy sinh cho sự thất bại của y. Lúc này y mới ý thức được, mình ngồi trên long ỷ có ý nghĩa gì. Lúc có Tương Lý Nhược Mộc bên cạnh, y chưa từng cảm thấy gian nan khó khăn đến thế, hiện tại y biết bản thân đã thua không thể đứng lên nổi. Đã quá muộn rồi.

“Hoàng thượng, Thái úy sẽ không chết.” Tương Lý Nhất Bình là người đầu tiên phá vỡ sự bầu không khí yên tĩnh bị bao phủ bởi sự lo lắng sợ hãi.

“Hoàng thượng,” Hàn Mộng Khuê thở gấp một hồi mới ý thức được chính mình nãy giờ vẫn luôn nín thở, “Mấy vạn đại quân ở biên cảnh không có khả năng dẹp đường trở về, nếu không vô luận như thế nào triều đình cũng sẽ biết. Nhưng ở biên cảnh rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, chỉ có tìm ra tấu chương của Ngô Minh Vũ mới có thể biết. Có khi còn biết được hiện tại Thái úy đang ở nơi nào.”

“Thần cũng nghĩ như thế, hơn nữa, theo thần thấy, phải lập tức tra xét toàn bộ những người có thể tiếp xúc với tấu chương gửi đến kinh thành, cùng các quan quản lý việc lưu trữ công văn.” Trình Húc Lương rất thông thạo những việc nằm trong phận sự của mình.

Cảnh Hi Miểu gật đầu, nhưng ánh mắt không có chút thần thái nào.

Đêm đó, đúng như lời của Cảnh Hi Miểu, binh lính vây quanh thành không hề có bất cứ dấu hiện tấn công nào, ý định cố thủ rất rõ ràng. Tương Lý Nhất Bình muốn cùng Cảnh Hi Miểu thương lượng một chút, phá vòng vây ra khỏi kinh thành đến biên cảnh điều động đại quân của Tương Lý Nhược Mộc, nhưng Cảnh Hi Miểu chỉ ngơ ngơ ngẩn ngẩn, dường như nghe mà cũng như không nghe, hỏi lại, y chỉ khẽ lắc lư đầu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

4 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 393 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 618 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.