Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Yên ba hạo miểu - Tiểu Mô Tiểu Dạng

 
Có bài mới 27.12.2017, 23:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


48


“Thái úy, để Hoàng thượng chờ ở nơi nghị sự không phải hành động sáng suốt. Hoàng thượng sẽ hiểu rõ triều cục như lòng bàn tay mất.” Lý Duẫn Chi không thể tin tưởng vị Hoàng đế này, mãi mãi cũng không thể tin tưởng y. Hôm nay Thái úy đột nhiên mất tích khiến hắn khẩn trương suốt cả ngày. Hắn suýt chút nữa cho rằng Thái úy xảy ra chuyện gì. Lúc hắn nói lời này, Thái úy đang mang theo Hoàng thượng trong trạng thái ngủ mê mệt trở về. Hắn theo sau thấy Thái úy đem Hoàng thượng đưa vào phòng ngủ của mình, hắn liền kéo Tương Lý Nhược Mộc đến thư phòng.

“Lý Duẫn Chi, công bằng mà nói, Hoàng thượng hiện tại bệnh tình không rõ, thần trí cũng không tỉnh táo. Y muốn chờ ở bên cạnh ta, mà ta cũng muốn y đợi tại nơi ta có thể nhìn thấy y. Chính là vậy, Lý Duẫn Chi, ngươi cũng thấy dáng vẻ những ngày qua của Hoàng thượng, ngươi cảm thấy y còn có thể làm gì? Y chỉ là một đứa trẻ 15 tuổi bị dọa sợ đến hỏng, chúng ta có cần phòng bị một đứa trẻ tới vậy không?” Tương Lý Nhược Mộc rất kiên nhẫn, thành thực tuyên bố với Lý Duẫn Chi.

Thế nhưng, chuyện này cũng không phải bí mật gì. Nói cách khác Thái úy hắn căn bản không quan tâm chuyện này. Hàn Mộng Khuê nghĩ như vậy, bởi vì hắn đứng ngoài thư phòng nghe bọn họ nói chuyện. Hắn tìm Thái úy nói chuyện, người hầu của Thái úy liền để hắn chờ ngay chỗ này. Cuộc nói chuyện trong phòng hắn nghe thấy toàn bộ.

Ván này Hoàng thượng lại thắng. Lúc Hàn Mộng Khuê thấy Lý Duẫn Chi đi ra liền cố gắng lui về phía sau, hy vọng Lý Duẫn Chi không thấy hắn ở đây. Lý Duẫn Chi lạnh lùng liếc hắn một cái liền đi, hắn thở hắt ra.

“Thái úy.” Hắn nhìn Lý Duẫn Chi đi xa, nhô đầu ra thấy Thái úy đang uống trà.

“Vào đi.” Tương Lý Nhược Mộc sắc mặt ôn hòa nói với hắn. Thái úy tâm tình rất tốt, cả người đều nhu hòa hơn.

“Thái úy, thần… có một vấn đề, không biết có nên hỏi ngài hay không.” Hàn Mộng Khuê đi vào, thuận tay đem sổ sách Lưu công công mang tới giúp đặt trên bàn Thái úy.

“Nói đi.” Tương Lý Nhược Mộc mỉm cười, “Có lẽ ngươi không phải người sẽ hỏi những vấn đề tẻ nhạt.”

“Thái úy cảm thấy việc Hoàng thượng bị bệnh có mấy phần thật giả?” Hàn Mộng Khuê do dự một chút, “Thái úy cảm thấy hoàng thượng đối với ngài cũng sẽ dùng tới mưu kế sao?

“Ngươi nói Hi Miểu ư?” Tương Lý Nhược Mộc chậm rãi nói, “Tốt nhất đó là giả. Ta nghĩ rất lâu, ta vẫn yêu thích một Cảnh Hi Miểu thông minh khỏe mạnh ở trước mắt ta lúc ẩn lúc hiện. Thật hay giả là chuyện của thái y. Chỉ cần bọn họ đem y điều dưỡng tốt là được rồi. Nhưng mà mặc kệ thật giả, y đều giúp ta một đại ân. Bây giờ ta có một biện pháp. Ta lúc này có cớ đem y đặt bên cạnh ta. Ta muốn y học tập thật nhiều thứ. Y rất thông minh, có điều như thế chưa đủ, còn thiếu nhiều. Thiên hạ này còn cần y cai quản. Phải có năng lực trị vì mới có thể an ổn được. Trước đây ta suy nghĩ không sáng suốt, hiện tại phát hiện loại người như ta có lẽ rời khỏi chiến trường liền cảm thấy trong lòng không yên, toàn thân cũng không dễ chịu. Đã lâu như vậy, chuyện trong ngoài, quan trọng hay không quan trọng ta đều quên. Trận chiến với Bắc Cương đã không còn xa, ta nhất định phải tôi luyện nên một Hoàng đế danh chính ngôn thuận ở nơi này, ngồi vững tại trận tuyến.”

“Thái úy quả là nhìn xa trông rộng, lòng mang thiên hạ. Đây là phúc của trăm vạn dân Thương Sinh, cũng là phúc của Hoàng thượng.” Hàn Mộng Khuê nghiêm nghị hành lễ. Đứng thẳng eo, không tránh được nói đùa, “Nhưng theo ta thấy, Hoàng thượng còn muốn có Thái úy hơn cả giang sơn. Nếu như Hoàng thượng nghe thấy câu nói của ngươi nhất định sẽ rất vui mừng.”

“Cũng có thể ta không hề vui mừng chút nào.” Âm thanh lạnh lùng của Cảnh Hi Miểu từ sau lưng hắn truyền tới. Trời đã tối, y đứng trước cửa từ lúc nào hai người cũng không nhận ra.

Tương Lý Nhược Mộc có phần hoảng hốt.

“Ta cứ nghĩ rằng ngươi là… Hóa ra cũng chỉ vì hy vọng có thể lôi kéo ta, giúp ngươi giữ vững giang sơn, để ngươi thực hiện ý đồ to lớn của chính mình.” Âm thanh của Cảnh Hi Miểu lạnh lùng chua chát, hướng về bóng tối phía sau lùi lại một bước. “Cũng đúng, ta đã sớm biết ngươi giả bộ như trong lòng có thiên hạ. Ngươi không thèm khát ngôi vị Hoàng đế, ngươi khát vọng được chinh chiến trên thảo nguyên, trở thành đệ nhất anh hùng tiêu diệt Man tộc. Cho dù không có ngày hôm nay ngươi không nói những lời kia với ta, những thứ kia… ta cũng sẽ một lòng trung thành với ngươi, ít nhất, ta cũng một lòng trung thành với dân chúng trong thiên hạ. Ngươi cần gì phải dùng phương pháp ấy lôi kéo ta. Ngươi căn bản không… yêu thích ta. Ngươi chỉ muốn dùng tình cảm ràng buộc ta. Chẳng trách, Lý Duẫn Chi không hiểu ngươi. việc bày mưu tính kế hắn đâu phải đối thủ của ngươi. Ngươi có tầm nhìn xa trông rộng, làm sao người bình thường có thể so sánh được? Ngươi nghĩ ta chiếm được lời đáp ứng của ngươi, sẽ càng khăng khăng một mực yêu ngươi. Thời điểm ngươi chinh chiến trên thảo nguyên, bởi vì ta họ Cảnh, ta đủ thông minh, ngoài ta ra sẽ không ai có thể giúp ngươi trông chừng phía sau. Khi đó ta có thể dành cho ngươi một hậu phương vững vàng đúng không?”

“Ha ha, sau này, ước muốn của ta là gì? Làm một hoàng đế chẳng có gì thú vị? Làm một lương thần tiếng thơm muôn đời, là tấm gương soi cho thiên hạ có phải càng tốt hơn. Có phải ngươi đã nghĩ sẽ tìm cho ta một vị Hoàng hậu? Nếu không tại sao ban nãy thời điểm Nguyệt An đến thăm ta nói ngươi muốn nàng để ý cháu gái của Lưu thừa tướng? Có phải ngươi cảm thấy thú vị lắm không? Thao túng ta, qua tay ta thao túng thiên hạ. Người trong thiên hạ sẽ tán tụng ngươi, người đời sau sẽ quỳ lạy ngươi, như thế cuộc đời ngươi rất trọn vẹn sao? Đúng vậy, so với soán quyền cướp ngôi đoạt báu thì càng vinh quang hơn, so với làm thần tử càng có thực quyền hơn lại có thể thực hiện chí hướng cả đời mình.” Cảnh Hi Miểu hít sâu một hơi. Hàn Mộng Khuê không dám xen lời, Tương Lý Nhược Mộc chỉ nhìn y, ngay cả cắt ngang y cũng không làm. Y lại nói:

“Tại sao, cũng bởi ta họ Cảnh, nên ta không thể có mọi thứ sao? Ngôi vị Hoàng đế này, ta biết ơn nó, bởi vì không có nó ngươi sẽ không thèm nhìn ta một lần, nhưng bây giờ, ta đem nó trả cho ngươi. Ngươi muốn mang nó cho người nào tùy ngươi.”

“Hi Miểu, ngươi sao có thể nói ta như vậy.” Tương Lý Nhược Mộc nhìn y, cho dù hắn đứng trong bóng tối, con mắt vẫn sáng rực như trước.

Cảnh Hi Miểu bỗng nở nụ cười, ngữ điệu biến thành ngả ngớn, “Thật sao? Vậy ngươi cảm thấy ta cùng Tử Uyển ai tốt hơn?”

Tương Lý Nhược Mộc đột ngột đứng dậy. Hàn Mộng Khuê gần như nín thở. Hắn cảm thấy mình đã xông vào một nơi mà hắn không nên tồn tại.

“Ngươi không cần thề, chỉ cần ở trong lòng thử nghĩ một lần, ngươi rốt cuộc là vì yêu ta, hay là cần ta?” Cảnh Hi Miểu nhẹ nhàng nở nụ cười, âm thanh mơ hồ. “Ngươi cũng có thời điểm cần đến ta, đây là xem xét thời thế mà ra kết quả như vậy. Thái úy chính là Thái úy.”

Tương Lý Nhược Mộc không phản bác. Việc hắn cần Cảnh Hi Miểu giúp đỡ thực hiện kế hoạch dựng nên một Thái úy rối loạn bên ngoài, yên ổn bên trong, đây là sự thật. Cả Hàn Mộng Khuê cũng biết. Lúc bắt đầu hắn không cảm thấy việc này cùng chuyện yêu thích Cảnh Hi Miểu có liên quan hay xung đột gì với nhau. Nhưng bây giờ khi Cảnh Hi Miểu ép hỏi hắn, hắn bỗng rối loạn.

“Từ lần đầu tiên thời điểm phát sinh loại chuyện đó, Nguyệt An nói cho ta biết, bởi vì ngươi yêu ta, ta tin là thật. Cho rằng ngươi thật sự thích nhìn ngắm ta, yêu thích cùng ta làm chuyện như vậy.” Cảnh Hi Miểu bất chấp mọi thứ nói. Hàn Mộng Khuê lùi lại vài bước, hy vọng có thể rút khỏi nơi chiến trường sẽ biến hắn thành bia đỡ đạn này. Lời của Hoàng thượng quá mức rõ ràng, y muốn cắt đứt với Thái úy. Mà mình còn ở nơi này, thái úy sẽ đâm thủng lỗ tai hắn. Thế nhưng nếu muốn rời khỏi căn phòng này, nhất định phải từ trước mặt hoàng thượng chen ra, vì y đang ngăn ở cửa.

“Đừng nói nữa.” Trong lời nói của Tương Lý Nhược Mộc đã mang theo tức giận.

“Đừng ra lệnh cho ta. Ta mới là Hoàng đế.” Bỗng nhiên Cảnh Hi Miểu nghiêm nghị nói. Tương Lý Nhược Mộc nhìn y, không mở miệng. Cảnh Hi Miểu thở dài. “Ta có thể không quan tâm chuyện như vậy, ta có thể tha thứ cho ngươi bởi vì ta nghĩ là ngươi ít nhất thích cùng ta làm chuyện kia, thích chuyện kia cũng là một loại yêu thích. Bất kể là loại nào thì cuối cùng ngươi vẫn là yêu thích ta, tương lai ngươi sẽ yêu ta. Nhưng hiện tại ta biết, phụ hoàng ta, một Hoàng đế hoang *** vô độ lệnh cho thị vệ cưỡng hiếp Tử Uyển đến chết. Bởi vì Phi tử Tử Uyển không thuận theo ý hắn. Ngươi muốn trả thù sao? Dùng phương pháp giống như vậy.”

Tương Lý Nhược Mộc cảm thấy miệng khô không thể nói ra lời, ngực căng tức khó chịu.

Dường như Cảnh Hi Miểu rất nóng, y buồn bực liếc nhìn xung quanh, thở hổn hển. “Ta không trách ngươi. Ta nghe bọn thị vệ nói dân gian có một thuyết pháp, tên là ‘Phụ trái tử thường’, cha nợ con trả. Tuy rằng hắn không giống một người cha nhưng ta vẫn là con trai hắn. Ta thay hắn trả lại cho ngươi là chuyện ‘thiên kinh địa nghĩa’, đương nhiên phải làm. Thế nhưng… ta bây giờ cũng trả xong rồi. Ngôi vị Hoàng đế này ta không ngồi nữa. Thái úy đại nhân, đừng tưởng rằng ngươi có thể điều khiển tất cả.”

“Ngươi hận ta sao?” Tương Lý Nhược Mộc đột nhiên hỏi y, cắt đứt lời nói đáng sợ của y.

“Ngươi muốn ta trả lời thế nào?” Cảnh Hi Miểu nở nụ cười. Tương Lý Nhược Mộc biết y đã lâu như vậy, đây là lần đầu tiên nghe y cao giọng cười to, tuy trong tiếng cười có chút run rẩy. Cảnh Hi Miểu cười xong xoay người rời đi. “Tương Lý Nhược Mộc, ngươi cả đời cũng sẽ không có được đáp án.”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 23:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


49


Hoàng thượng tự mình chấp chính, tất cả dường như không có gì thay đổi, nhưng thật ra mọi thứ đều đã khác trước. Tương Lý Nhược Mộc đứng trước đám quần thần nhìn thiếu niên trầm mặc cố gắng lắng nghe mỗi kế sách đám quan lại tranh luận. Thi thoảng bốn mắt chạm nhau, ánh mắt y mang theo u buồn khiến Tương Lý Nhược Mộc quên mất điều hắn định nói.

Một năm nay Cảnh Hi Miểu đã cao lên nhưng vẫn gầy yếu, ánh mắt y không còn đơn thuần, nhưng vẫn ánh lên tia trong suốt nên dù đối diện với tầm mắt Tương Lý Nhược Mộc cũng không dời. Y cứ như vậy ngồi bên trên, dùng ánh mắt bi thương nhìn đến tận thâm tâm của Tương Lý Nhược Mộc.

Ấn ngọc phải được sự đồng ý của hoàng thượng mới có thể đóng dấu. Nhưng trên thực tế Cảnh Hi Miểu lại chưa từng ban phát bất cứ mệnh lệnh gì. Tất cả quyết định đều do Thái úy và các đại thần trao đổi bàn bạc, sau đó sẽ phác thảo thành chiếu thư trình lên hoàng thượng. Khác biệt là hiện tại mỗi lần thương nghị, tranh luận hay đưa ra quyết sách đều sẽ diễn ra ngay trước mặt Cảnh Hi Miểu. Trong triều, Cảnh Hi Miểu sẽ không nhiều lời, cũng sẽ không dò hỏi. Y đang cấp tốc học tập. Sau mỗi lần thượng nghị, Tương Lý Nhược Mộc đều lưu lại trong ngự thư phòng, giải đáp các câu hỏi của Cảnh Hi Miểu. Mới qua một năm, câu hỏi của Cảnh Hi Miểu ngày càng ít đi. Y hiểu nếu muốn thống trị quốc thổ bao la rộng lớn này thì phải mở rộng quan hệ phức tạp, y phải nhớ kỹ tướng mạo, lý lịch, tính tình cùng với quan hệ thông gia, quan hệ đồng môn của từng vị đại thần… Còn sản vật các địa phương, cơ chế thiết bị quân sự, thuế má ngân sách triều đình, lịch sử từ quá khứ đến hiện tại của dân tộc,… y đều phải ghi nhớ trong lòng.

Khi những thắc mắc của Cảnh Hi Miểu ngày càng ít, Tương Lý Nhược Mộc bắt đầu hỏi y, tại sao hai vị đại thần trong triều cãi nhau? Ý nghĩa của bản điều trần là gì? Hôm nay các quan địa phương dâng lên tấu chương, quan viên nào nói sai sự thật?… Câu trả lời của Cảnh Hi Miểu đôi khi rất tinh diệu, hay đến mức Tương Lý Nhược Mộc không nhịn được mà đưa tay kéo lấy y. Nhưng bộ mặt y sẽ vẫn cứ căng thẳng như lúc trả lời câu hỏi. Hắn sẽ xoa lên khuôn mặt y, khiến y chỉ còn gò má lạnh lẽo mới thu tay về. Tương Lý Nhược Mộc sẽ thả Cảnh Hi Miểu, nhưng tay lại lưu luyến ở bả vai y nhẹ nhàng vuốt ve. Dặn đến bữa thì ăn nhiều một chút, buổi tối không nên đọc sách quá muộn, nhắc nhở y nên đi gặp một số quan viên bàn chuyện sau đó rời đi.

Cảnh Hi Miểu sắp qua mười sáu, chuẩn bị sang tuổi mười bảy. Y đã đủ độc lập, thậm chí đã nhanh chóng trưởng thành. Giống như dự đoán của Tương Lý Nhược Mộc, Cảnh Hi Miểu sẽ trở thành một nam nhân thành thục nội liễm, thông minh cơ trí, sẽ là một người trưởng thành quen với thủ đoạn mưu quyền, cũng là một người lạnh lùng. Những thương tổn năm 15 tuổi sẽ bị thành tựu của năm mười năm xoa dịu, thậm chí dần quên đi. Lúc trưởng thành ai mà không như vậy? Có lẽ chỉ là Tương Lý Nhược Mộc đã nhìn y quá lâu, ba chữ Cảnh Hi Miểu ngày càng khắc sâu vào xương tủy. Vô luận là lúc ở trên triều hay ở trong thư phòng, mỗi lần cái nhíu mày, mỗi nụ cười của y đều khiến trái tim hắn rung động, khiến hắn không cách nào dừng suy nghĩ. Không phải suy nghĩ Cảnh Hi Miểu cách mình bao xa mà nghĩ trong lòng y có hay không ủy khuất?

Cảnh Hi Miểu trầm tĩnh như nước của trước kia đã dần dần trở nên u buồn. Đứa trẻ trầm mặc nhưng chưa từng tiếc rẻ thoải mái nở nụ cười đã không còn nữa. Cả ánh mắt hờn dỗi, khóe miệng bướng bỉnh cũng không thấy đâu. Thế nhưng Cảnh Hi Miểu hiện tại có năng lực cùng Tương Lý Nhược Mộc cưỡi ngựa. Tương Lý Nhược Mộc có thể thoải mái thúc ngựa chạy băng băng. Hắn không nhớ rõ là từ khi nào Cảnh Hi Miểu đã có thể theo sát hắn một bước không rời cùng nhau sánh vai. Tương Lý Nhược Mộc nhìn thiếu niên này, y không còn cần sự giúp đỡ của hắn, tự mình kéo mở cung tên.

Không phải là không kiêu ngạo. Mặc kệ việc có thể sẽ chẳng ai hiểu được Cảnh Hi Miểu đối với hắn có ý nghĩa gì, chẳng ai hiểu được hắn sẽ vì Cảnh hoàng đế này mà kiêu ngạo. Hắn chỉ cho Cảnh Hi Miểu một con đường, y có thể đi tốt, đây không phải là điều mình mong muốn sao? Thế nhưng, uống xong một bầu rượu, trong lòng lại cảm thấy trống rỗng.

Cảnh Hi Miểu ở bên cạnh hắn, những lúc huấn luyện binh sĩ điều động quân lính y thường đi cùng, tuy rằng hắn sẽ không để y ngồi trên lưng ngựa cả ngày giống như mình.

“Thái úy vẫn chưa tính chuyện thành thân sao?” Cảnh Hi Miểu nhìn các binh sĩ đang tập luyện. Y không mặc hoàng bào, áo lông đen to sụ vẫn không thể khiến y trông cường tráng hơn, nhưng đúng là có điểm giống một tiểu ưng trên đỉnh núi vừa mới trưởng thành chờ đợi được bay lượn. Hôm nay Cảnh Hi Miểu lặng thinh không nhắc đến chuyện tình ái, thời điểm hỏi hắn những lời này giọng điệu hờ hững đến mức đến cả người bên cạnh nghe thấy cũng tưởng là đang nói chuyện phiếm.

Từ lúc Cảnh Hi Miểu rời Thái úy phủ đến bây giờ, Tương Lý Nhược Mộc vẫn không hề có nữ nhân nào. Hắn bận trăm công nghìn việc, Cảnh Hi Miểu đều thấy, cho nên đáp án của câu hỏi kia là gì cả hai người đều rõ.

Tương Lý Nhược Mộc chờ câu tiếp theo của y.

“Thái úy nên thành thân rồi. Trẫm nghĩ, ngươi lấy công chúa là thích hợp nhất.” Cảnh Hi Miểu nói. Tương Lý Nhược Mộc nhìn thấy gương mặt không hề có biểu cảm gì của y, không trả lời.

Ý tứ của Cảnh Hi Miểu, hắn hiểu rõ.

Thời điểm Hoàng đế tự mình chấp chính nên lập Đại hôn, hữu quân vô hậu là làm trái ý trời. Đám quan văn mỗi năm hết lần này tới lần khác dâng lên tấu cương, thỉnh cầu Hòang thượng mau sắc lập hoàng hậu, tới lúc này thì ngày càng thúc giục gấp gáp. Năm trước Tương Lý Nhược Mộc còn có ý tìm Hoàng hậu cho Cảnh Hi Miểu. Sau đó Cảnh Hi Miểu biết được nhưng không chịu. Tương Lý Nhược Mộc cũng không ép y. Lúc này Cảnh Hi Miểu nói để hắn thành thân, ý tứ rất rõ ràng, Cảnh Hi Miểu đã hạ quyết tâm, quyết định đã đến lúc cả hai người phải buông tay.

(Đại hôn: Hôn lễ của vua Hữu quân vô hậu: có vua mà không có hoàng hậu)

Tương Lý Nhược Mộc không bình tĩnh như trong tưởng tượng, ở Thái ủy phủ uống đến say mèm. Hắn gọi Nguyệt An tới, nàng là cung nữ đã nuôi nấng Cảnh Hi Miểu từ nhỏ đến lớn, hiện tại đã là nhất phẩm cáo mệnh. Đại hôn do nàng cùng trưởng công chúa làm chủ. Hoàng hậu của Cảnh Hi Miểu là cháu gái của Tể tướng Lưu Vị, so với nàng không ai thích hợp hơn. Nàng thành hoàng hậu, Tể tướng Lưu Vị cùng đám quan văn sẽ càng trung thành với Cảnh Hi Miểu.

(Cáo mệnh: phụ nữ được phong tước hiệu trong thời phong kiến, thường thấy trong Bạch thoại thời kỳ đầu)

Ngày Đại hôn rất nhanh sẽ đến, qua sinh thần mười bảy tuổi của Cảnh Hi Miểu liền tiến hành. Ngày đó, Tương Lý Nhược Mộc không uống một giọt rượu nào, nhìn Cảnh Hi Miểu một thân long bào thành thân với nữ tử. Trên Đại điển, từ đầu đến cuối Cảnh Hi Miểu không nhìn Tương Lý Nhược Mộc lấy một lần. Thực ra một năm nay, bọn họ cũng chưa từng nói chuyện riêng với nhau một lần nào, không có lấy một lần gặp mặt mà không phải vì việc công. Tâm xa, tình cũng tiêu tan sao?

Tương Lý Nhược Mộc hoàn toàn không biết đứa trẻ kia suy nghĩ cái gì, muốn cái gì. Nhưng cứ không ngừng nằm mộng thấy y trong ***g ngực hắn bướng bỉnh nói cười, khi tỉnh lại mới phát hiện có biết bao nhớ nhung. Nếu qua nhi lập chi niên mà vẫn nói không thể bỏ mặc y được thì thật buồn cười. Nhưng buông xuống lại đổi lấy gì đây? Tương Lý Nhược Mộc không biết một năm nay bao nhiêu đêm mình có thể ngủ ngon. Hắn đem tất cả tâm tư vào việc quân. Không có bất kể thứ gì khác vì không muốn phải hối hận. Hắn càng ngày càng không dám nhàn rỗi, bởi hắn không còn giống như lúc trước muốn bỏ mặc đứa trẻ này, cho đến cuối cùng cũng không thể làm được. Đây là tình cảnh gì?

(nhi lập chi niên: tuổi lập nghiệp-đã chú giải ở chương trước)

Hắn so với trước kia càng bận rộn lao lực hơn, nếu không phải Cảnh Hi Miểu muốn tận mắt nhìn thấy đám binh sĩ luyện tập nên mới theo hắn đến quân doanh, vậy cơ hội và thời gian để hắn thấy Cảnh Hi Miểu sẽ càng ít hơn.

Hàn Mộng Khuê đang vì hắn kiếm quân lương, tăng cường quốc khổ, bị hắn ép đến như vậy, ngày đêm dốc bao công sức, so với lúc trước gầy đi mười cân. Còn có người đâm sau lưng nói Hàn Mộng Khuê là tay sai của Thái úy, bóc lột tiền thuế của các quý tộc. Thậm chí đem nói với Cảnh Hi Miểu. Y chỉ im lặng, thậm chí ngay cả Tương Lý Nhược Mộc cũng không đoán được rốt cục y đối với Hàn Mộng Khuê có mấy phần tín nhiệm.

(1 cân=0,5kg)

Nhưng hắn không nhàn rỗi đi quan tâm chuyện khác, hắn nhất định phải hoàn thành ý tưởng tác chiến lúc trước, đuổi đám người man khỏi Bắc Nguyên, bình định phiên quốc cuối cùng. Sau đó, Cảnh Hi Miểu cũng đủ năng lực làm cho thiên hạ thái bình. Ngày ngày đêm đêm hắn vì chuyện này mà cố gắng, không dám dừng lại, bởi vì chỉ cần có chút thời gian buông lỏng hắn dường như ngay lập tức cảm thấy hối hận, sẽ muốn tiến cung, muốn tìm cớ nhìn thấy người kia.

Nhưng cuối cùng cũng đã đến ngày này, đứa trẻ kia đã thành thân, cả tân nương cũng là chính mình chọn. Suy nghĩ ấy dường như muốn đâm xuyên qua ngực hắn. Điển lễ đã kết thúc, hắn quay về phủ Thái úy, trong đầu toàn là Cảnh Hi Miểu.

Tân nương rất đẹp sao? Nguyệt An từng nói nàng là mỹ nhân cực kỳ xinh đẹp. Hắn sẽ không chỉ vì quan hệ thông gia mà để cho Cảnh Hi Miểu cưới một cô nương xấu xí. Thật ngu xuẩn, chẳng lẽ hắn hi vọng Cảnh Hi Miểu sẽ dùng ánh mắt ôn hòa dịu dàng mà nhìn hoàng hậu của y rồi yêu nàng say đắm? Nhưng hắn không muốn ủy khuất đứa trẻ kia, không muốn nhìn y đứng bên cạnh một nữ nhân thô tục, không muốn y ôm nữ nhân khiến người ta chán ghét, sinh ra một đứa trẻ mà người khác không vui mừng chào đón. Thời điểm có ý nghĩ này hắn hối hận. Hắn phát hiện thực ra mong muốn lớn nhất trong đáy lòng mình là có thể nuông chiều y.

Có lúc hắn sẽ đột nhiên hối hận, có lúc lại cảm thấy chẳng có gì quan trọng, thứ gì càng quan trọng với hắn thì càng không thể có được. Những ý nghĩ ấy gần như khiến hắn muốn phát điên, thế nhưng Cảnh Hi Miểu ngồi vững trên ngai vàng, đôi mắt u buồn lạnh nhạt kia nhắc nhở hắn, tất cả đã qua mất rồi.

Hết đêm nay, tất cả sẽ thật sự trở thành quá khứ.

Tương Lý Nhược Mộc thở dài một tiếng, bỗng nhìn thấy đèn ***g chuyên dụng trong cung xoay chuyển qua lại. Tương Lý Nhược Mộc giật mình đứng lên bước ra ngoài, không phải trong cung xảy ra chuyện gì chứ? Lưu công công vội vàng chạy tới, tìm thấy Thái úy rồi mới yên lòng, “Thái úy đại nhân, hoàng thượng triệu ngài ngay lập tức tiến cung.”

“Cái gì?” Suy nghĩ của Tương Lý Nhược Mộc nhanh chóng hỗn loạn, nghĩ không ra hoàng thượng muốn tìm hắn làm gì, “Hoàng Thượng tìm ta có chuyện gì? Hôm nay cũng không có việc quân quan trọng gì, ngày mai bãi triều hẵng nói.” Chợt nghĩ tới không thể nào là những chuyện này, lại lo lắng, “Hoàng thượng có chuyện gì? Thân thể y không thoải mái? Có phải là hai ngày nay làm lễ Đại hôn quá bận rộn nên mệt mỏi không?”

Lưu công công nín thở nhìn hai bên trái phải, “Thái úy đại nhân, Hoàng thượng chỉ có một câu để lão nô truyền tới cho ngài, hoàng thượng nói: ‘Ta nhớ ngươi’.”

Tương Lý Nhược Mộc hít sâu một hơi, dường như bị kinh hãi. Trong nháy mắt, dường như trái tim bị câu nói này nghiền nát. Hắn đứng ngơ ngác một hồi rồi đột nhiên vội vàng chạy ra ngoài, leo lên ngựa, cũng không kịp truyền lời lại cho thái giám, tự mình chạy thẳng đến cửa cung.

Từ xa thấy đám thị vệ của hoàng thượng đều ở bên ngoài tẩm cung của Hoàng đế, cung Hoàng hậu không có. Tương Lý Nhược Mộc biết hoàng thượng ở chỗ này, vội vàng chạy vào. Đầu xuân ở phương bắc ban đêm rất lạnh, Cảnh Hi Miểu gầy gò chỉ mặc một chiếc áo đơn đứng trong sân, dường như đang đợi hắn. Nghe được thanh âm của Tương Lý Nhược Mộc, y ngẩng đầu lên, mắt đã ứa nước.

Tương Lý Nhược Mộc cảm thấy trong lòng như bị đâm một nhát dao, “Hi Miểu, làm sao vậy?” Hắn đã quên danh xưng “Hoàng thượng” mình gọi suốt một năm nay, theo bản năng gọi một tiếng “Hi Miểu.”

Cảnh Hi Miểu không quan tâm bất cứ điều gì vọt vào lòng hắn, ôm hắn thật chặt, tựa hồ là sợ hắn sẽ đẩy mình ra. “Ta không thích chạm vào người lạ, ta không chịu nổi nàng. Ngươi để ta ôm một lúc, xin ngươi, chỉ tối hôm nay thôi, cho ta ôm một lúc.”

“Hi Miểu,” Tương Lý Nhược Mộc cảm giác cổ họng nghẹn đến khó chịu, không nói nên lời, chặt chẽ ôm lấy thân thể lạnh lẽo của Cảnh Hi Miểu, không nhịn được khẽ hôn lên tóc y, “Hi Miểu, đã khiến ngươi phải chịu ủy khuất rồi.” Ôm như vậy mới phát hiện Cảnh Hi Miểu cao lên một chút, chỉ là vẫn gầy như vậy, thậm chí còn gầy hơn lúc trước.

Nâng lên vẫn rất nhẹ, hắn ôm Cảnh Hi Miểu vào tẩm cung của y, đặt lên giường, ôm thật chặt. Cảnh Hi Miểu vùi mặt vào ***g ngực hắn, thanh âm yếu ớt, “Ta cứ nghĩ đêm nay nhất định ngươi sẽ không tới… nghĩ ngươi hi vọng ta… sẽ mau chóng có một nhi tử…”

“Hi Miểu, ta không hèn hạ như vậy.” Tương Lý Nhược Mộc ôm chặt bờ vai y, đè y đến phát đau.

“Ngươi vẫn để tâm đến ta cho nên mới đến gặp ta, có phải không?” Dường như Cảnh Hi Miểu ở trong ***g ngực hắn nở nụ cười. Tương Lý Nhược Mộc buông lỏng y, muốn y ngẩng đầu lên nhìn mình. Nhưng y không chịu, dính sát vào ngực hắn, phát ra tiếng khóc nghẹn ngào.

Tương Lý Nhược Mộc không dám bắt Cảnh Hi Miểu ngẩng đầu lên nữa, ôm chặt y, lấy chăn đắp kín người y.

Tiếng khóc của Cảnh Hi Miểu dần nguôi đi, “Ta mệt mỏi quá, mệt đến mức…”

“Lễ Đại hôn tiến hành suốt hai ngày đã làm khổ ngươi rồi, cố gắng ngủ thật ngon. Ta ở đây cùng ngươi, mau ngủ một giấc đi, có chuyện gì thì ngày mai sau khi ngươi nghỉ ngơi tốt lại nói.”

Cảnh Hi Miểu từ trên người hắn trở dậy, nằm về trên gối, nhưng lại lắc đầu một cái, “Ngủ có ý nghĩa gì đâu? Mỗi sáng tỉnh lại, ta đều chỉ có một mình. Mỗi ngày mỗi ngày đều như thế, ta đã chịu đủ rồi. Cuộc sống như vậy cứ lặp đi lặp lại, ngày ngày đều như vậy, không có ngươi thì ta cũng không cần bất kỳ ai bất kỳ thứ gì. Ta hiện tại đã hiểu vì sao ngươi không thể yêu ta như ta đã yêu ngươi, bởi vì trong lòng ngươi còn có Tử Uyển, có tiên đế, có văn võ quần thần, có dân chúng trong thiên hạ, còn có giang sơn mênh mông rộng lớn như thế, ta làm sao còn có chỗ để tiến vào?”

“Hi Miểu”, Tương Lý Nhược Mộc muốn nói, nhưng bị Cảnh Hi Miểu ngắt lời.

“Ta bây giờ không hận ngươi, ta nghĩ ta đã hiểu lý do ngươi không yêu ta.” Đôi mắt Cảnh Hi Miểu khép hờ, Tương Lý Nhược Mộc gần như có thể thấy những giọt lệ ở dưới hàng mi thật dài sắp chảy ra, “Nhưng ta…. đã chịu đủ rồi. Mỗi sáng ta đều phải hạ quyết tâm thật lớn mới có dũng khí để vượt qua một ngày dài. ta không biết tại sao mình lại muốn sống để chịu đựng sự đau khổ này. Ta không biết nên hận ai, dường như ai cũng không đáng hận. Thật là bất đắc dĩ. Có lần ta gặp Hàn Mộng Khuê, hắn vô tình nói, thời điểm con người cảm thấy bất đắc dĩ chính là lúc kẻ đó trưởng thành, biết rằng có một số chuyện cho dù nỗ lực thế nào cũng không làm được. Trước kia ta cảm thấy mình đối với Cảnh thị phải có hổ thẹn cùng trách nhiệm, nhưng ta bỗng hiểu ra rằng chỉ cần ta để lại cho Cảnh thị một đứa con thừa tự, ngươi có thể phụ tá hắn, dạy dỗ hắn giống như ngươi đã từng dạy dỗ ta. Như vậy là ta có thể giải thoát rồi.”

” Ngươi muốn giải thoát để đi đâu?” Tương Lý Nhược Mộc lạnh lùng hỏi y.

Cảnh Hi Miểu chần chừ không mở miệng.

“Ngươi còn muốn có hài tử?” Bực bội Tương Lý Nhược Mộc kìm nén suốt mấy tháng cuối cùng cũng bộc phát. Dường như Cảnh Hi Miểu cảm thấy nguy hiểm, theo bản năng muốn đứng dậy, lại bị Tương Lý Nhược Mộc một phen kéo bả vai y đè lại trên gối. “Ta còn nghĩ ngươi đã thông suốt, cảm thấy nữ nhân tốt hơn, cho nên mới đồng ý để ta sắp xếp việc thành thân của ngươi, ta cũng tán thành. Nhưng bây giờ ngươi lại nói nhớ ta, muốn tìm ta, nói nhiều thứ như vậy chính là tự ngươi trêu chọc đến ta.”

Tương Lý Nhược Mộc cúi người, áp sát Cảnh Hi Miểu, “Đêm nay tự ngươi không muốn viên phòng, không phải là ta ép buộc ngươi. Vốn là ta cũng không thực sự muốn ngươi tìm nữ nhân, nhưng ta vẫn luôn cảm thấy áy náy với ngươi, cho nên nếu đó là ý nguyện của ngươi thì ta không thể không đồng ý. Bất quá cho dù là vậy mấy ngày nay ta vẫn luôn thấy hối hận. Thời điểm ngươi Đại hôn ngày hôm nay ta hối hận đến cực điểm. Nghĩ đến chuyện đêm nay có khả năng sau khi ngươi nhận ra điều tuyệt diệu nơi khuê phòng liền thích đám nữ nhân dịu dàng ôn nhu, ta liền muốn phát điên. Sau này ta cấm ngươi ở tẩm cung của hoàng hậu quá thời gian một chén trà, nếu Lưu công công báo lại cho ta ngươi dám làm thế thì đừng trách ta cho người kéo ngươi ra. Không được chạm vào nữ nhân! Ngươi còn muốn sinh hài tử, đúng là có dũng khí! Tất cả đám cung nữ trong tẩm cung của ngươi mới được tuyển ta sẽ chuyển đi hết, hương vị son phấn khiến ta ngửi mà đau cả đầu. Lúc nào ta nói tẩm cung của ngươi được phép có cung nữ?”

“Thái… Thái úy, ngươi sao có thể nói những lời này… nói với một hoàng đế…?” Tình thế đột ngột làm Cảnh Hi Miểu bị nói lắp.

“Hoàng đế? Ngươi là hoàng đế.” Tương Lý Nhược Mộc nhìn ánh mắt đen láy của y, “Vậy ngươi không phải Cảnh Hi Miểu sao?”

Cảnh Hi Miểu thở dốc, không thể nói được gì, y nhìn Tương Lý Nhược Mộc, đã rất lâu y chưa nhìn hắn gần như vậy.

“Ta dùng thời gian Một năm để suy nghĩ lại, hối hận rất nhiều chuyện, nhưng vẫn không biết được cái nào là đúng, là tốt. Nhưng thời điểm muốn quên hết tất cả, không nghĩ đến tương lai, không nghĩ đến giang sơn xã tắc, không nghĩ đến thứ gì đối với ngươi là tốt, thứ gì đối với đại đa số người là tốt,… khi ta không muốn nghĩ đến tất cả những điều ấy, ta chỉ là một nam nhân, một nam nhân chỉ cần có ngươi.” Ánh mắt thô bạo của Tương Lý Nhược Mộc hắn dần dần biến mất, chỉ còn lại ôn nhu cùng u buồn, nhìn đến mức Cảnh Hi Miểu thấy lòng mình thắt lại.

“Ngươi còn giận ta sao?” Tương Lý Nhược Mộc cúi người, ôm lấy Cảnh Hi Miểu, “Ta kém cỏi như vậy, từ đầu đến cuối luôn bắt ngươi phải theo ta làm những điều ngươi không hề muốn. Khi cân nhắc những mối quan hệ và lợi ích cuối cùng mới nghĩ đến ngươi, nhưng thời điểm hoài nghi, người đầu tiên nghĩ tới lại là ngươi.” Hắn nhẹ nhàng hôn lên mặt Cảnh Hi Miểu, vô cùng cẩn thận, giống như là hôn trộm, sợ bị Cảnh Hi Miểu phát hiện.

“Ngươi không hề kém cỏi…” Cảnh Hi Miểu căng thẳng, trong đầu vừa nghĩ tới liền nói ra, Tương Lý Nhược Mộc khẽ cười.

“Ta không biết Hi Miểu muốn thứ gì, nhưng hôm nay lúc Hi Miểu nói là nhớ ta, ta mới biết được cuộc đời này ta còn có thể cao hứng như thế. Vui mừng đến mức dường như ngoài thứ đó thì cái gì cũng không cần nữa.” Tương Lý Nhược Mộc nhìn y chăm chú, “Ta cũng không biết ta đã làm chuyện tốt gì, khiến cho Hi Miểu nhớ đến ta.”

Cảnh Hi Miểu hé miệng, nói gì đó, nhưng yết hầu khô khốc không phát ra thanh âm, Tương Lý Nhược Mộc nghe không rõ, “Ngươi nói cái gì?”

Cảnh Hi Miểu “Khụ” một tiếng, đột nhiên nắm lấy cổ áo Tương Lý Nhược Mộc, “Ta nói xong rồi, xong rồi, không cần nói lại nữa.” Y đột nhiên hôn lên môi hắn, y chưa từng điên cuồng như vậy. Hôn lên môi Tương Lý Nhược Mộc, hương vị quen thuộc đến mức khiến trái tim như tê liệt. khi tách ra, y thở hổn hển nói, “Tất cả những điều ngươi nói, ta đều đã nghe. Chuyện ngươi bảo ta làm ta sẽ làm hết, lời ngươi nói ta sẽ tin tưởng. Nhưng nếu ngươi không thể yêu ta như đã nói, ta sẽ giết ngươi, tru di cửu tộc nhà ngươi, kể cả mộ tổ dòng họ Tương Lý ta cũng sẽ đào lên. Ta thề.”

Tương Lý Nhược Mộc đem Cảnh Hi Miểu ôm vào lòng, thoái mái cười lớn, đã mười mấy năm rồi hắn chưa từng cười sảng khoái như thế,” Tổ tiên Tương Lý gia, các ngươi đã thấy nương tử của tiểu tôn các ngươi lợi hại thế nào chưa.”

(Tiểu tôn: Cháu- ý nói Tương Lý Nhược Mộc)

Cảnh Hi Miểu ngồi lên đùi hắn, dường như tức giận mà lại không phải nhìn hắn. Tương Lý Nhược Mộc cũng nhìn y, hắn vẫn luôn nhớ nhung ái nhân có ánh mắt linh động này, “Nếu có ngày đó, ngươi cứ giết ra, tru di cửu tộc nhà ta, khai quật mộ tổ tiên của ta.” Tương Lý Nhược Mộc lặp lại những lời tâm tình đáng sợ nhất trong đời nhưng lòng lại thấy ngọt ngào.

Đêm Đại hôn của Cảnh Hi Miểu, y không kiêng dè gì mà oán giận, quậy phá, thì thầm rít gào. Không kiêng kị mà gây sự, yêu cầu những chuyện điên khùng, Tương Lý Nhược Mộc tay chân luống cuống ứng phó với ái nhân nhỏ bé đang nổi điên. Yêu như vật báu, kỳ thực từ lâu đã là như thế, chẳng qua khi đó chưa phát hiện mà lúc đã biết rồi thì đã là càng ngày càng yêu thích.

Sáng sớm, lúc Lưu công công tiến vào đánh thức Tương Lý Nhược Mộc, Cảnh Hi Miểu còn nhu thuận nằm trên khuỷu tay hắn, bị hắm ôm chặt.

Tương Lý Nhược Mộc cẩn thận buông Cảnh Hi Miểu ra, đón lấy chiếc tráp đựng quân báo được đậy kín, dùng dao găm mở lớp niêm phong.

Cảnh Hi Miểu bị làm cho thức giấc, mơ mơ màng màng mở mắt, thấy Tương Lý Nhược Mộc nửa trần ngồi trên giường, vẻ mặt nghiêm nghị nhìn một tờ giấy, lòng bỗng nhiên trầm xuống. Y duỗi tay về phía Tương Lý Nhược Mộc, ” Nhược Mộc, xảy ra chuyện gì?”

Tương Lý Nhược Mộc nắm chặt tay y khẽ vuốt ve, một lát sau nói “Vương của đám man tử đã chết vì bạo bệnh. Các nhi tử của hắn đang tranh quyền thừa kế.”

Tương Lý Nhược Mộc sẽ mang theo binh mã rời kinh thành, từ lâu y đã biết được điều này. Tương Lý Nhược Mộc là tướng lĩnh của cả một đội quân nên từ lúc còn nhỏ Cảnh Hi Miểu đã quen nghe mọi người nói Tương Lý Nhược Mộc Nam chinh Bắc chiến. Nhưng lúc này, lại cảm giác không giống những lần trước.

Tương Lý Nhược Mộc sẽ rời khỏi y, lao ra chiến trường, từ đó không biết sống chết ra sao, không biết khi nào sẽ trở về. Cảnh Hi Miểu đưa tay che mặt, “Ta có thể…”

“Ta không thể mang ngươi theo cùng.” Tương Lý Nhược Mộc quyết đoán chặt đứt lời nói của y.

Cảnh Hi Miểu nở nụ cười, nhưng lại mang theo phiền muộn, “Vậy mà ngươi lại biết ta muốn nói gì.”

“Nếu như không phân tích sâu xa, chỉ cảm nhận bằng tâm thì ý nghĩ của ngươi không khó đoán.” Tương Lý Nhược Mộc nắm lấy tay đang che mặt của y, “Sao lúc trước ta lại không phát hiện điều đó nhỉ?”

Cảnh Hi Miểu xoay người, “Tránh ra, một thần tử lại dám cả gan suy đoán thánh ý, ngươi chán sống sao?” Thân mình còn chưa kịp leo qua đã bị Tương Lý Nhược Mộc kéo lấy, ôm vào trong ngực, hôn lên vành tai y, “Lúc ta không có ở đây, ngươi phải hết sức cẩn thận, không có bất kỳ ai là có thể tin tưởng tuyệt đối, ngươi phải lưu lại đường sống cho chính mình, ngàn vạn lần phải tuyệt đối cẩn thận.”

Lúc ta không có ở đây, một mình ngươi… Cảnh Hi Miểu cảm thấy lòng mình nhói lên, đột nhiên cảm thấy hoảng hốt. Phiền muộn ngẩng đầu hôn lên như muốn chặn miệng Tương Lý Nhược Mộc.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 23:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2131 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


50


“Sở dĩ chúng ta phải triệu tập bốn mươi vạn quân binh đem nơi này vây kín trong vòng 3 tháng vì ba mươi vạn quân đã hoàn thành việc tập kết ở biên cảnh từ tháng trước. Nếu chúng ta chỉ mang mười vạn người tốc hành đến đó thì sẽ không bị phát hiện. Lũ người Man am hiểu tập kích đường dài, bọn họ tưởng rằng chúng ta là dân tộc nông canh không có năng lực ấy nên không đề phòng. Đám người đó bao vây quận của ta suốt một tháng nay, ta không đi cứu viện chính là để đảm bảo ba mươi vạn quân không bị phát hiện.” Tương Lý Nhược Mộc chỉ xuống bản đồ, “Lý Duẫn Chi mang bảy vạn người đóng tại đường đến cửa khẩu phiên quốc của Dục Giang Vương. Ngươi nhất định phải bảo vệ tốt nơi này. Cho dù chiến tranh xảy ra, Dục Giang Vương khởi binh tạo phản, việc chuẩn bị lương thảo ít nhất cũng phải mất một tháng. Quan khẩu lại là nơi dễ thủ khó công, như vậy ngươi trấn thủ ở đó bốn tháng cũng không có vấn đề gì. Sau khi tiêu diệt hết đám giặc man, ta sẽ nhanh chóng đem quân đến tiếp viện ngươi.” Hắn ngẩng đầu, thấy cánh cửa từ từ mở ra, Cảnh Hi Miểu bước tới.

“Hi… Hoàng thượng, ” hắn nhìn Cảnh Hi Miểu cười. Các đại thần quay đầu thấy Hoàng thượng tới đều quỳ xuống, hắn cũng phải làm theo. Cảnh Hi Miểu chợt nhướng mày uy hiếp, lợi dụng lúc các đại thần ở bên dưới cúi đầu liền hướng về phía người yêu khẽ cười.

“Tất cả bình thân.” Cảnh Hi Miểu che giấu dời tầm mắt sang chỗ khác, khóe miệng thoáng cong lên không che dấu được tiếu ý. Nhấp môi một hồi, cuối cùng cũng nhịn được. “Chuyện Thái úy mang trọng bệnh, đã truyền ra ngoài. Ta… trẫm đã tự tay viết thư cho Dục Giang Vương, nói cho hắn biết Thái úy bệnh nặng là giả, ý đồ dụ hắn khởi binh.”

“Rất tốt. Nói sự thật, Dục Giang Vương ngược lại sẽ nghi ngờ rồi không tránh khỏi không suy nghĩ kỹ càng mà đem quân khởi binh.” Tương Lý Nhược Mộc mỉm cười gật đầu, “Chuyện lương thảo bên kia cũng không có vấn đề gì.”

“Mấy năm qua lấy danh nghĩa phương Bắc bị hạn hán, mấy đạo chiếu thư đã phát xuống, lương thực trước kia tích trữ tại các tỉnh lân cận cũng đã bắt đầu vận chuyển,” Cảnh Hi Miểu đến gần hắn, “Hàn Mộng Khuê nói chỉ cần ngươi không định đánh trường kỳ thì quốc khố không có vấn đề. Nếu không có thể lấy tiền riêng của ta.”

Tương Lý Nhược Mộc đưa ngón trỏ lên môi ra hiệu, Cảnh Hi Miểu khẽ mân mê khóe miệng. Tương Lý Nhược Mộc nhìn lướt qua mấy vị tướng quân, “Các ngươi có thể về.”

Cảnh Hi Miểu không hề cảnh giác, ngẩn người quay đầu nhìn đám võ tướng đi khỏi cửa. Tương Lý Nhược Mộc đột nhiên ôm thắt lưng y, trực tiếp ấn xuống bàn, nới lỏng y phục y, đưa tay đi vào, “Đây là nơi nào, Hoàng thượng, cả một chút thể diện ngươi cũng không chịu giữ cho ta. Ngươi giãy dụa cái gì, ta không nhân mấy ngày này bắt nạt ngươi cho đủ thì sẽ không còn cơ hội tính sổ với ngươi rồi.”

Ngươi… ” Cảnh Hi Miểu giãy dụa đập hắn một nhát, “Ngươi bớt nói nhảm, ta còn chưa nói hết. Nếu như ngươi không thể nhanh chóng kết thúc trận chiến, ngân khố của ta một văn tiền cũng không cho ngươi.” Hai cổ tay y bị đè lại, Tương Lý Nhược Mộc hung hăng hôn lên môi y. Cảnh Hi Miểu hơi thở hỗn loạn, nói đứt quãng, “Cho nên… biết điều thì… phải nhanh chóng… quay về.”

“Tuân chỉ… Bệ hạ, thần từ trước đến nay chưa từng nguyện ý để một vị Hoàng đế nào thao túng như thế này cả.” Tương Lý Nhược Mộc mở rộng cổ áo y, hôn lên xương quai xanh xinh đẹp của y. “Đúng rồi…” hắn đột nhiên dừng lại. Cảnh Hi Miểu đã bị khiêu khích đến mức hô hấp hỗn loạn, lúc này tưởng hắn có chuyện gì quan trọng nên cố nén lại để nghe. Kết quả Tương Lý Nhược Mộc nghiêm nghị nói, “Không được chạm vào hoàng hậu của ngươi.” Sắc mặt Cảnh Hi Miểu đỏ lên, một quyền đánh tới. Tương Lý Nhược Mộc bắt được tay y, buồn cười một hồi lại tiếp tục hôn xuống.

Tương Lý Nhược Mộc ở bên tai y nói nhỏ, “Ta đã đem Lý Duẫn Chi phái đến nơi hắn không thể tự ý rời đi. Ta lệnh cho hắn trước khi ta tới đó thì không được phép rời khỏi. Nếu như ngươi nhận được tin hắn đột nhiên trở về kinh thì lập tức viết mật thư gửi cho ta.”

Cánh tay trần trụi của Cảnh Hi Miểu vòng qua cổ hắn, “Ta xưa nay đều không… Ta đã quên trước lúc mười bốn tuổi ta từng sống thế nào. Cảm thấy giống như ta từ trước đến giờ chưa từng rời khỏi ngươi. Bây giờ ngươi nói đi liền đi lâu như vậy.”

Tương Lý Nhược Mộc đem môi kề sát lỗ tai Cảnh Hi Miểu, “Nghe này, Hi Miểu, ta sẽ đem toàn bộ nhân lực trọng yếu của phủ Thái úy mang đi. Thực ra lực lượng phòng thủ ở kinh thành vẫn luôn ở trong tay Tương Lý Nhất Bình, nhưng hắn lại là thị vệ của ngươi nên hoàn toàn không khiến cho người khác chú ý. Người ngoài còn chưa biết hiện tại kinh thành chính là của ngươi. Ba ngày nữa, tất cả mệnh lệnh xuất phát từ nơi này đều là do ý chí của ngươi, ta đem tính mạng của ta cùng bốn mươi vạn binh sĩ giao hết vào tay ngươi. Việc tích trữ lương thảo ở kinh thành đều do ngươi quyết định. Những nơi điều phối lương thảo vẫn luôn chỉ nghe theo lệnh của Hàn Mộng Khuê, mà lương thảo ở nơi khác muốn chuyển đến tiền tuyến đều phải đi qua quận Tây Nguyên. Ngươi đừng quên ở Tây Nguyên có Ngô Minh Vũ luôn tận tâm trung thành với ngươi. Nếu chiến sự kéo dài quá ba tháng, chỉ cần ngươi ngừng cấp lương thảo, tất cả mọi người đều phải quỳ gối phục tùng ngươi. Mang binh đi tác chiến quan trọng nhất không phải là vũ khí hay nhân lực, mà chính là lương thảo, ngươi hiểu chưa?”

Cảnh Hi Miểu đột nhiên nắm lấy y phục Tương Lý Nhược Mộc, ánh mắt trở nên lạnh buốt. Hắn muốn đứng dậy bị y đẩy ra. Tương Lý Nhược Mộc một nhát bắt trúng bả vai gầy gò của Cảnh Hi Miểu, vội vàng mà thô bạo đem y đè xuống bàn lần nữa, “Nghe ta nói, Hi Miểu, không phải ta muốn thăm dò ngươi.”

Cảnh Hi Miểu nghẹn ngào một hồi mới vặn vẹo nằm lại trên bàn, khẽ cắn môi.

“Nghe đây, đã là chiến tranh thì sẽ có thương vong, có thắng bại. Ta sẽ không thua, nhưng nếu qua bảy ngày ta không gửi mật thư cho ngươi, vậy tức là ta ở biên cương đã xảy ra chuyện… ngươi nhất định phải để lại cho mình đường lui. Lúc đó ngươi hãy lập tức ra lệnh đóng cửa Tây Nguyên thành không cho binh lính đi qua. Sau đó chỉ cần đợi bọn giặc man rút về liền ngừng cung ứng lương thảo cho đại quân, lại đem triệu hồi các tướng lĩnh vào kinh, giam lỏng rồi phái thị vệ của ngươi cùng Tương Lý Nhất Bình đi thu hồi đội ngũ. Mặt khác, vũ khí lương thảo Lý Duẫn Chi sử dụng đều là từ kinh thành đem tới, ngươi có thể dễ dàng khống chế hắn. Nếu Lý Duẫn Chi tạo phản, ta còn sống thì nể mặt hắn là huynh đệ đã theo ta đồng sinh cộng tử, không cần giết hắn. Mà ta chết thì ngươi nhất định phải giết hắn, bởi thuộc hạ cũ của hắn rất nhiều, ngươi sẽ không thể tự mình khống chế hắn. Nhớ kỹ chưa?” Tương Lý Nhược Mộc nhìn Cảnh Hi Miểu lúc này đã quay mặt lại, dùng vẻ mặt nửa kinh ngạc nửa muốn khóc nhìn hắn.

“Xuỵt, đừng khóc.” Tương Lý Nhược Mộc buông bàn tay giữ trên vai Cảnh Hi Miểu ra, vuốt ve khuôn mặt y, “Đó là tình huống xấu nhất, vĩnh viễn sẽ không phát sinh. Nhưng ta vẫn phải tính toán kỹ càng.”

“Ngoan, đừng khóc, bây giờ đại quân sắp xuất phát. Ngươi là thiên tử. Mà thiên tử gào khóc thì sẽ không may mắn.” Tương Lý Nhược Mộc hôn ái nhân của mình, nhẹ giọng an ủi, “Hi Miểu, nhớ kỹ, ta sẽ không gọi ngươi rời khỏi kinh thành. Nếu tình hình có biến, ngươi ở kinh thành là an toàn nhất. Bất kể người nào nói với ngươi cái gì, ngươi cũng không được rời khỏi nơi này đi tìm ta. Đây là điều quan trọng nhất, ngươi có thể đáp ứng ta không?”

Cảnh Hi Miểu cố gắng nhẫn nhịn không khóc, gật gật đầu, ôm chặt lấy Tương Lý Nhược Mộc. Hắn cười khổ ôm lấy y, vuốt ve mái tóc y, trong lòng đầy lưu luyến, “Hi Miểu, ta cả đời chinh chiến, chưa từng có một lần nào cảm thấy không thể rời đi như thế này. Không thể rời khỏi gia môn vì trong lòng luôn lo lắng.”

Cảnh Hi Miểu cắn một cái trên bả vai hắn. Tương Lý Nhược Mộc không nhịn được “A!” một tiếng, nhưng lại đứng yên cho y cắn, “Tương Lý Nhược Mộc, ngươi vậy mà lại để ta thương tâm khổ sở như vậy sao? Ta mới mười bảy tuổi, nói không chừng có thể sống đến thất tuần. Muốn ta nhớ thương ngươi, oán hận ngươi nhiều năm như vậy thì thật đáng thương. Nếu ngươi dám bỏ mặc ta không quan tâm thì ta chết cho ngươi xem.”

“Hoàng thượng, câu nói cuối cùng của ngươi thật là có khí thế, là từ đâu học được thói chửi đổng chua ngoa như thế?” Tương Lý Nhược Mộc không nhịn được bật cười, nâng khuôn mặt y lên. Trong mắt Cảnh Hi Miểu chứa đầy u buồn, lau không đi, xóa không hết,ngược lại tụ ở trong lòng chính mình, không bỏ xuống được.

Cảnh Hi Miểu ôm cổ Tương Lý Nhược Mộc, nhẹ nhàng chậm rãi hôn lên môi hắn. Sợi tóc y rơi xuống, bả vai lộ ra, nhưng không hề gợi tình, cũng không có kiềm nén thận trọng lúc trước. Y nắm lấy tư thế chủ động ôm Tương Lý Nhược Mộc nhưng không có quyến rũ. Trong đôi mắt quyến luyến đau khổ của y chỉ có tình nhân, nên nụ hôn rất thành kính. Cảnh Hi Miểu đã không còn giống như một đứa trẻ. Y không giống như trước đây không thể rời khỏi Tương Lý Nhược Mộc. Hắn đem y tách ra, nó đau đớn khó nhịn nhưng Cảnh Hi Miểu sẽ không lại dựa vào hắn bởi chỉ như vậy mới có thể làm ái nhân suốt cả đời của hắn.

Đàn Tâm kéo Lý Duẫn Chi, không cho hắn đi tiếp. Nhìn xuyên qua cánh cửa mở hé, hắn thấy Hoàng thượng cùng Tương Lý Nhược Mộc nhẹ nhàng kề trán vào nhau, hai cái mũi dịu dàng cọ xát rồi hôn môi. Ánh mặt trời ban chiều chiếu qua song cửa, vẽ nên đường viền kim sắc êm dịu bao quanh hai người. Thái úy cao lớn đứng cạnh bàn, như chiến thần trong truyền thuyết thời Thượng cổ, được ái nhân yêu thương quyến luyến mà ôm lấy. Chắc chắn Tương Lý Nhược Mộc sẽ trung thành với ái nhân của mình, xem ra chuyện sau này đã được định đoạt rồi.

Thời điểm Đàn Tâm dẫn Lý Duẫn Chi rời khỏi, lần cuối cùng quay lại liền nhìn thấy nụ hôn triền miên say đắm như muốn kéo dài vĩnh viễn của hai người. “Xem ra hoàng thượng thực sự rất yêu Thái úy. Hai kẻ ngu xuẩn.”

“Bất kể là ai, chỉ cần ngồi ở ngôi vị Hoàng đế thì hắn sẽ không thể có người yêu.” Lý Duẫn Chi nhìn ánh tà dương ngoài hành lang đang gột rửa chính mình. “Đàn Tâm.”

“Ta sẽ không. Ta vẫn sẽ yêu ngươi.” Đàn Tâm dựa vào người hắn. Đưa tay ra, tà dương khiến tay y nhuộm một tầng ánh sáng. “Ta sẽ toàn tâm toàn ý mà yêu ngươi, nghe theo ngươi, chỉ cần ngươi không rời khỏi ta.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 69 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.