Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Yên ba hạo miểu - Tiểu Mô Tiểu Dạng

 
Có bài mới 27.12.2017, 21:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


18


Đợi đến lúc Tương Lý Nhược Mộc đến hành cung Hoàng đế, Đàn Tâm đã đi rất lâu rồi. Tương Lý Nhược Mộc hai bước đã đi vào đến phòng, nhìn thấy Cảnh Hi Miểu một tay chống đầu, nằm ở trên giường nhỏ, dáng vẻ hình như rất mệt mỏi.

“Hoàng thượng,” Tương Lý Nhược Mộc ngồi ở bên cạnh Cảnh Hi Miểu, đưa tay dìu y, “Sao vậy? Hôm nay làm sao đã ủ rũ như thế này. Ngươi gặp Đàn Tâm? Ngày hôm nay hắn nói muốn đến gặp gỡ Hoàng thượng xem là diện mạo gì, có phải đứa trẻ này quá ranh mãnh, làm phiền đến ngươi.”

“Thái Úy đại nhân, ngươi thật cưng chiều hắn a.” Cảnh Hi Miểu ngẩng đầu lên, phồng má, “Nguyên lai ngươi quả nhiên giấu một kẻ sai vặt xinh đẹp như thế ở trong phủ.”

Tương Lý Nhược Mộc cười ha ha, kéo tay y, “Nào có Hoàng thượng nào như ngươi vậy. Lại đây, ta xem vết xước trên mặt ra sao rồi, mặt hoàng thượng là mặt rồng, ngươi ngược lại tốt, thành con mèo vết tích râu ria. Thái y nói bởi vì khí trời lạnh, chân bị thương của ngươi sẽ nhanh chóng khỏe mạnh, ngươi không cần lo lắng.”

“Ăn điểm tâm chưa?” Tướng Lý Nhược Mộc nhẹ nhàng nắn nắn lấy bàn tay nhỏ bé kia trong lòng bày tay, Cảnh Hi Miểu không phải rất có tinh thần, điểm này Tướng Lý Nhược Mộc có thể thấy.

“Chưa có ăn.” Cảnh Hi Miểu trả lời đến mức rất trượng nghĩa, nâng đầu mình lên, tựa hồ có chút không thoải mái.

“Vậy à,” Tướng Lý Nhược Mộc cảm thấy gặp Đàn Tâm, giọng điệu Cảnh Hi Miểu không được tốt, tuy rằng Cảnh Hi Miểu này, nội tâm dù có tức giận hay vui vẻ, đau khổ hay hạnh phúc, trên mặt thường thường chỉ có hình ảnh nhàn nhạt, lại như cảnh vật lúc chạng vạng chiếu trên mặt nước yên tĩnh. Thế nhưng sau khi ở chung hắn mới có cảm nhận như vậy. Tương Lý Nhược Mộc chưa cùng tiểu hài tử trải qua chung đụng, có điều Cảnh Hi Miểu va vào Đàn Tâm đẹp như tiên đồng kia trở nên bực tức, lại làm cho y mơ mơ hồ hồ có chút thoải mái.

“Gọi bọn thái giám truyền lệnh đi, hay là ngươi đặc biệt muốn ăn thứ gì?” Tướng Lý Nhược Mộc hiếm thấy quan tâm như vậy. Cảnh Hi Miểu lắc đầu một cái, có muốn ăn, y cũng không biết ăn cái gì.

Điểm tâm mang lên rồi, Cảnh Hi Miểu hỏi hắn:”Thái Úy đại nhân tại sao buổi sáng không đến?”

“Hoàng thượng ngươi tính khí không nhỏ a, ta vừa tới liền chất vấn.” Tướng Lý Nhược Mộc bị khẩu khí cùng ánh mắt như cọp của Cảnh Hi Miểu chọc cho rất muốn cười, nhưng mặt vẫn cố gắng tỏ ra thản nhiên.

Cảnh Hi Miểu suy nghĩ một chút, đổi sang giọng điệu bình thản không chút tình cảm, “Thái Úy lo nước thương dân, một ngày kiếm vạn cơ (ngày kiếm tỷ bạc), ngay cả sáng sớm đều vì việc nước quấy nhiễu mà không được nghỉ ngơi, là tấm gương của thần dân. Ân.. Vì vậy… Thái Úy ngươi sáng sớm làm gì mà không đến?” ( Ú: bé cưng thật vi diệu:)))

Tương Lý Nhược Mộc nhịn không được liền bật cười, hơn nữa tựa hồ như rất lâu không được cười vui vẻ như thế, Cảnh Hi Miểu không rõ chuyện gì, lông mày nhíu lại ngửa mặt lên nhìn hắn. Tương Lý Nhược Mộc ôm eo của y, “Nhanh một chút ăn cơm đi, ngươi cái người này, ta chỉ gặp ngươi trễ một chút, đã bị ngươi chất vấn, thật đáng sợ rồi đi.”

Cảnh Hi Miểu nở nụ cười, cúi đầu ăn cơm. Tương Lý Nhược Mộc nhớ đến chuyện của phiên quốc Duệ Khánh Vương, bất giác có chút xuất thần. Cảnh Hi Miểu ngẩng đầu nghi hoặc mà nhìn hắn, Tương Lý Nhược Mộc cảm giác được mà quay đầu lại, đón lấy ánh mắt an nhiên sáng rực, trong lòng ấm áp mà hạ xuống, “Hoàng thượng, không có chuyện gì đâu.” Bất tri bất giác liền hôn lên đôi môi hồng hào của Cảnh Hi Miểu, Tương Lý Nhược Mộc bị động tác của chính mình mà dọa sợ, đường đường là Thái Úy lại thất kinh mà chạm Hoàng thượng. Cảnh Hi Miểu cũng đỏ mặt.

“Này… Đó là…” Tương Lý Nhược Mộc hoảng hốt không còn lời gì nói, “Đúng rồi, Hoàng thượng, sáng nay Phiên quốc Duệ Khánh truyền đến báo tang, Duệ Khánh Vương chết rồi.”

“À…” Mặt Cảnh Hi Miểu mặt đỏ ửng cúi thấp đầu nửa ngày, “Thái Úy… Thái Úy… Thái Úy muốn cha truyền con nối phong tước cho Cảnh Tường sao?”

Hai ba câu nói, Tương Lý Nhược Mộc đã điều chỉnh được hô hấp, “Hoàng thượng, chuyện lần này Cảnh Tường đánh dẹp được phiên quốc là cơ hội tốt. Khu vực phiên quốc quyền lực quá lớn, sau này cũng có thể phát sinh ngũ quốc chi loạn một lần nữa.” Bất kể là lý do nào, ý nghĩ muốn giết tận cùng họ Cảnh của Tương Lý Nhược Mộc sẽ không có thay đổi, chỉ là chuyện xuất binh hắn còn do dự chưa quyết định. Thế nhưng chuyện này, hắn biết Cảnh Hi Miểu có thể sẽ đồng ý, Cảnh Hi Miểu không chịu nói, nhưng mà đến lúc đó nhất định Cảnh Tường sẽ phái người đến truy sát Cảnh Hi Miểu, đến bước đường cùng vẫn té xuống vách núi, vì vậy ngày thứ hai sau khi Cảnh Hi Miểu tỉnh lại, lúc Cảnh Tường đến thỉnh an, Cảnh Hi Miểu quay lưng lại với Cảnh Tường, chỉ nói một câu, Thái Úy liền đen hắn đuổi ra ngoài.

Tương Lý Nhược Mộc hiện tại nhớ đến câu nói nhẹ nhàng của Cảnh Hi Miểu lúc đó, so với những cái khác đều làm cho hắn thấy hả giận.

Cảnh Hi Miểu đăm chiêu, “Phân chia phiên quốc quả thật làm cho thiên hạ phân tranh không ngừng, là tai hại, cho dù là hoàng thân cao quý, chỉ cần quốc gia đưa tiền nuôi sống bọn học là được rồi, đến nỗi đất của tầng lớp dưới, cũng để cho bọn họ ở bên trong đất phong đấy mà hưởng thụ thuế, quốc sách nghĩa vụ quân sự, thật sự là vạn vạn không nên, đây quả thực là nguyên nhân gây ra tai vạ. Có huyết thống Hoàng đế, còn có tiền vốn xuất binh, ai cũng cảm giác mình có thể được làm Hoàng Đế rồi.”

Tương Lý Nhược Mộc nhìn Cảnh Hi Miểu, 14 tuổi, nhưng còn tên tiên đế hôn quân kia lúc bốn mươi tuổi cũng không có tầm nhìn và phân rõ năng lực được như vậy, hắn vuốt ve Cảnh Hi Miểu, “Hoàng thượng, ngươi nói đúng vô cùng.”

“Nếu như muốn khen ngợi ta, liền gọi tên đi.” Cảnh Hi Miểu nở nụ cười, Tương Lý Nhược Mộc nhìn ra trái tim đang dao động. Cảnh Hi Miểu tựa hồ nhìn ở trong mắt, ngại ngùng cười, ” Nhưng mà Nhược Mộc,” Y can đảm mà kêu lên một tiếng mềm mại, Tương Lý Nhược Mộc như bị đọc bùa chú liền gật đầu, Cảnh Hi Miểu nụ cười không nhàn nhạt như thường ngày nữa, lần đầu tiên có thể nói sáng rực như hướng dương. “Nhược Mộc… Thái Úy, cảm thấy xuất binh nắm mấy phần thắng lợi?”

Tương Lý Nhược Mộc không hề trả lời, Cảnh Hi Miểu nhận được khích lệ, tiếp tục nói, “Ta là vì Nhược Mộc tính toán qua, lấy bình định ngũ quốc còn sót lại điều hành binh lực đến xem, nếu như ba phiên quốc đồng thời phản loạn, đã quần áo rách rưới, đừng nói chi là, Bắc Cương nhất định sẽ thừa dịp này mà cầu xin làm chủ Trung Nguyên.”

Tương Lý Nhược Mộc lộ ra nụ cười nhạt,” Cho dù lúc làm hoàng tử, chuyện ngươi quan tâm cũng không thiếu a! Nếu ngũ quốc đều làm loạn, toàn quốc có thể điều hành binh lực, ngươi đều nắm được.”

Tay Cảnh Hi Miểu run run một hồi, cấp tốc cúi đầu, mặt đã căng ra đến đỏ rực, trong lòng loạn tung tùng phèo, ” Đó là bởi vì… Bởi vì… Bản tin chiến báo sáng sớm (những tờ tin tức ghi chú những việc liên quan trong triều chính thời đó)…. Bên trong sách của thái tử đều thấy rõ hết.: Toàn thân y chấn động, Tương Lý Nhược Mộc sờ mặt y, cũng không phải ý tứ thân mật. Y nghe thấy Tương Lý Nhược Mộc nói, “Ta thực sự coi thường ngươi, cho là ngươi chỉ là hài tử lý luận suông. Nhưng mà ta làm tổn thương ngươi, ngươi có thể nhẫn nhịn mà không phát ra, té xuống vách núi rơi vào đường cùng ngươi có thể tự tìm cách mưu sinh, trong lòng ghi hận Cảnh Tường lại có thể án binh bất động huống chi ngươi đối với quốc gia này so với ta tưởng tượng rõ ràng rất nhiều, thậm chí ngày cả lập ra quốc sách cũng có chủ kiến của mình, nếu như ngươi có thể cùng ba thị tộc phiên quốc bắt được liên lạc, e rằng quốc gia này sớm muộn có một ngày cũng trở lại trong tay của ngươi. Trong lòng ngươi cũng rõ ràng, vì vậy theo như ta ước định thời gian là năm năm mới chờ đến cơ hội, có phải không?” Trừ điều này ra con ngươi còn có cái gì mà có thể chân chính nhìn thấu sinh tử, ở thời điểm cái chết hiện rõ trước mặt đều đã an bài sự việc đâu vào đấy, đặc biệt là, cùng muốn giết đi người của mình để ôn hòa ở chung.

Cảnh Hi Miểu gian nan ngẩng đầu lên, chăm chú cắn môi dưới, toàn thân phát run, trong mắt tràn đầy nước mắt nhưng nhìn Tương Lý Nhược Mộc, “Hóa ra là như vậy, ngươi mới hiểu được, vậy cũng thực sự là ngu xuẩn. Vốn là như vậy, ngươi theo ta, không phải ngươi chết chính là ta sống, còn có gì để nói. Ta vốn là muốn dùng ba phiên quốc này để kìm hãm ngươi xưng đế, đợi được thời cơ thích hợp liền mật báo để cảnh thị cùng thiên hạ đánh dẹp ngươi, nghịch thần soán quyền đoạt chính, cũng nhân cơ hội suy yếu ba phiên quốc, tương lai ta thống nhất thiên hạ, chính là như vậy. Ngươi sao hiện tại mới nghĩ đến? Cảnh Hi Miểu nhìn con mắt lạnh lùng của Tương Lý Nhược Mộc, tiếp tục nói, nước mắt lăn xuống một bên quai hàm, “Hiện nay biện pháp tốt nhất, chính là giết ta, tuyển chọn bên trong Cảnh thị Hoàng đế ngu ngốc nhất, lại lấy danh nghĩa Hoàng đế không đất phong(trong xã hội nô lệ hoặc phong kiến vua chúa phong đất dai cho chư hầu, chưa hầu lại cấp cho tầng lớp dưới) đi đoạt Phúc Ninh Vương, giam lỏng hắn ở trong cung.

Tương Lý Nhược Mộc đột nhiên đứng lên, bước đi hai bước.Cảnh Hi Miểu thở gấp, nhẫn nhịn nghẹn ngào,”Ngươi nhanh giết ta một chút, ta sau này cũng không muốn gặp lại ngươi nữa. Ngươi đứng lại đó cho ta.” Cảnh Hi Miểu xoay mình đề cao âm lượng câu nói cuối cùng, Tương Lý Nhược Mộc nghe tiếng liền dừng lại. “Ngươi bước ra cánh cửa này, sẽ không còn sự tín nhiệm của ta, ngươi mỗi ngày nhớ tới ta đều sẽ suy đoán ta sẽ không tìm đến cơ hội giết ngươi, ngươi mỗi ngày cũng đều do dự có muốn giết hay không giết ta. Chẳng thà, ngươi bây giờ liền giết ta, cớ đều có sẵn, ngươi đều đẩy tội lên trên người Cảnh Tường là được.”

“Ngươi thật thông minh a.” Tương Lý Nhược Mộc quay đầu trở lại trừng mắt cái đứa nhỏ khóc đến run kia.

“Chưa từng cùng người khác so qua, ta không biết ta thông minh hay không, nhưng mà ngươi chỉ có lúc coi ta là đứa ngốc mới yêu thích ta sao?” Cảnh Hi Miểu khóc đến đỏ cả mắt, tốc độ nói cũng nhanh hơn bình thường vài lần, càng khóc miệng mồm càng lanh lợi.

“Ta tại sao lại có khả năng yêu ngươi?” Tương Lý Nhược Mộc bị câu nói này làm mê đi, tăng thêm phần nổi giận.

Cảnh Hi Miểu khóc đến ngẩn ra, “Này, tại sao…” Phía sau còn chưa kịp mở miệng, trên mặt nóng hừng hực, y đột nhiên rõ ràng mọi chuyện, cuộc sống của người trưởng thành ở ngoài cung có thể không đơn giản như vậy. “:Là như thế a”, Cảnh Hi Miểu cuối cùng không còn khí thế gì nữa, ở trên giường ngồi sập xuống, đột nhiên nở nụ cười quái dị, “Ta xem ra ta thực sự là không hiểu lắm rồi…” Cảnh Hi Miểu an tĩnh lại, tiếng khóc cũng không còn, mệt mỏi nói một tiếng, “Ngươi đi ra đi, muốn thế nào thì thế đó đi.”

Tương Lý Nhược Mộc đi đến cửa, nghe thấy Cảnh Hi Miểu phía sau nói, “Ta vốn là muốn nói với ngươi, khả năng cũng không cần đánh dẹp Duệ Khánh Vương, trái lại chỉ cần khen ngợi Duệ Khánh Vương sẽ có đồng minh hiệu quả. Không phải cha truyền con nối vương vị cho Thế tử Cảnh Tường, mà là vì khen ngợi đức hạnh của Duệ Khánh Vương, đem toàn bộ nhi tử Duệ Khánh Vương đều Phong Vương, vừa cho Duệ Khánh Vương vinh quang cao nhất, càng làm phiên quốc Duệ Khánh Vương chia ra làm bốn. Cảnh Tường đương nhiên sẽ không đồng ý, nhưng ta nghe nói bốn đứa con của Duệ Khánh Vương đều dũng mãnh nhưng lại bất hòa, năm trước lúc tiệc mừng thọ của tiên đế còn đánh nhau, vì lẽ đó trong nước Duệ Khánh Vương sẽ chia năm xẻ bảy, Thái Úy tái xuất binh sẽ không phí sức nào rồi.”

Tương Lý Nhược Mộc ở cửa, nửa buổi mới lấy lại tinh thần, lúng túng vạn phần.

Không thể phủ nhận, Cảnh Hi Miểu có thể sẽ không trở thành người chỉ huy thật sự trong chiến tranh, thế nhưng lúc bày mưu tính kế tiến hành chiến lược quyết sách, Cảnh Hi Miểu dù vẫn còn trẻ tuổi cũng đã là một thiên tài. Có điều quan trọng là so với Tương Lý Nhược Mốc lại lúng túng vạn phần, trong lòng hiểu lại nói qua, cúi đầu không muốn quay đầu lại, lại không có dũng khí để quay đầu lại. Cảnh Hi Miểu nhanh mồm nhanh miệng đem tất cả các cách đều phá hỏng, không chỉ vạch ra đến năm năm sau này hai người đều gặp phải tình cảnh khó xử, cũng chỉ ra biện pháp giả quyết, thậm chí còn tự nói với mình ra sao giết hắn là phương thức tốt nhất. Để hắn hướng về tướng quân mặt mày xám xịt.

Rõ ràng chỉ có 15 tuổi, không phải sao? Có điều Tương Lý Nhược Mộc chính sự bận rộn vì vậy mà có lẽ là quên chính hắn lúc 15 tuổi, cũng đã là một Tướng quân thiếu niên trăm trận trăm thắng, dưới trướng mười vạn quân mã, đánh đâu thắng đó không gì cản nổi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 21:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


19


Lưu công công mang theo người bưng trà đi đến hành lang, liếc mắt một cái nhìn thấy Thái úy sắc mặt xanh mét đứng ở cửa, bên trong còn có tiếng khóc của hoàng thượng. Này…này thực sự là sống trong cung cả đời cũng không thấy được cung đình náo kịch (trò cười), sự tình trong cung chính là quốc sự, tình trạng thái quá có thể biến thành đảo chính triều chính, tiểu hoàng đế này nhìn thông minh trầm ổn, rốt cuộc là thế nào căn cân ứng đáp không đúng, động thủ trên đầu thái tuế, chọc giận hung thần ác sát giống như Thái úy này.

Hắn cũng không dám xông vào cái nơi không bình thường này, một thân khom lưng hướng sau thối lui, một bên hướng tiểu thái giám phía sau xua tay, ý bảo bọn họ nhanh chóng cùng hắn thối lui đến phía sau ngoặt vào phòng bên cạnh rời đi.

Tương Lý Nhược Mộc cho rằng Cảnh Hi Miểu bênh vực cho Duệ Khánh Vương, vì thế chính mình nóng nảy xét hỏi, cũng không nghĩ đến tiểu hoàng đế lại giở giọng tra hỏi, Cảnh Hi Miểu thẳng thắn liền không nể mặt đem nói rõ ràng ra việc Thái úy đối với y hoài nghi, còn kêu khóc dậm chân kêu trời, thật sự là đáng trách. Càng đáng hận hơn, chính mình sao không nghĩ tới tiểu hoàng đế căn bản là không cần phải bao che cho phiên quốc của Duệ Khánh Vương, sao không nghĩ tới tiểu hoàng đế làm cách trái ngược không phạt trái lại còn thưởng, sẽ có biện pháp hay trong việc phân đất phong hầu cho Duệ Khánh Vương, nước cờ này đã được tính toán trước trong đầu, cách chất vấn Cảnh Hi Miểu cũng quá mức không khôn ngoan không giống như chính mình. Huống chi, thích y? Tiểu hoàng đế này thật đúng là dám nói ra a!

Quay đầu lại liếc y một cái, y ngồi ở trên giường cúi đầu, một bên sinh khí một bên run run, bả vai gầy yếu, quần áo phong phanh, thật đúng là đáng thương. Tương Lý Nhược Mộc tay nắm chặt, lúc trước sao lại lập y làm hoàng đế chứ? Từ lúc không nhìn thấy y thời điểm hắn đem y giết chết cũng là mắt không thấy tâm không phiền, bây giờ thật đúng là tự tạo nghiệt. Không thể nói rõ được nộ khí này do đâu, Tương Lý Nhược Mộc xoay người bỏ đi.

Lưu công công lúc này mới tiến vào, “Ôi hoàng thượng, người cũng dọa chết nô tài, hoàng thượng rốt cuộc là vì chuyện gì đem Thái úy chọc tức thành cái dạng kia?” Một mặt sai người múc nước rửa mặt cho hoàng thượng, một mặt thở dài, “Này không phải mới vừa còn nói chuyện rất tốt, vừa cười vừa nói sao? Hoàng thượng, trong cung ngoài cung ai người cũng có thể trêu chọc, chỉ có Thái úy là tuyệt đối chịu trách nhiệm không nổi. Người không thấy Văn phi tốn sức gây dựng thế lực họ ngoại, nhiều năm như vậy nắm giữ triều chính không ai bì nổi, đều bị Thái úy chúng ta chỉnh lý sao?”

Cảnh Hi Miểu không lên tiếng, lau đi nước mắt liền ngồi ở đó không nhúc nhích. Làm cho Lưu công công gấp đến độ xoay vòng vòng, “Nếu không hoàng thượng có gì cứ nói, lão nô đi truyền cho Thái úy.” Cảnh Hi Miểu cũng không nói chuyện.

Bên này Tương Lý Nhược Mộc trở lại Thái úy phủ lập tức triệu tập đám người Lý Duẫn Chi, “Lập tức ban chỉ, nói Duệ Khánh Vương là trưởng bối trong hoàng thất, luận bối phận vẫn là gia gia của hoàng thượng, cho nên cần đặc biệt an táng trọng thể, tứ tử cũng đều được phong vương, các ngươi cân nhắc nghĩ cái danh tự là được. Đem Duệ Khánh vương quốc chia thành bốn phần, đến lấy địa đồ.” Tương Lý Nhược Mộc dừng lại một chút, “Phần này chiếu thư cần ban thành bốn phần, đồng thời truyền cho bốn người con trai của Duệ Khánh Vương, phải tìm người có năng lực có uy tín đi làm sứ giả triều đình mới được.”

Mấy người liền hiểu rõ ý tứ của việc phân đất phong hầu, không khỏi cùng khen ngợi Thái úy mưu kế hơn người, bất quá Tương Lý Nhược Mộc sắc mặt thâm trầm mọi người không hiểu được cũng không dám nói nữa. Lý Duẫn Chi tự mình nghĩ đến điều gì đó bật cười, “Thái úy, để cho Tể tướng Lưu Vị đi truyền đi. Người này là cựu thần mấy đời, Cảnh Tường là người thô hào cũng không dám đem hắn làm thành cái dạng gì đó, Lưu Vị lão nhân này lại khôn khéo đến cực điểm, tất nhiên không có bôi nhọ sứ mệnh.”

Tương Lý Nhược Mộc gật đầu, người này xác thực là lựa chọn vô cùng tốt. Mấy mưu thần vừa cẩn thận thảo luận một chút chi tiết nhỏ, Tương Lý Nhược Mộc chính là ngồi ở kia vừa nghe vừa quyết định công việc. Nắm ngọc bội của Cảnh Hi Miểu trong tay, nắm đã muốn nóng lên, hắn không có ý định lấy khối ngọc ôn nhuận, vật này chính là tính mệnh của Cảnh Hi Miểu sao? Đích thật là nắm ở trong tay của y, lại cũng không sao thoải mái.

Buổi tối vô sự liền cảm thấy nhà cửa lạnh lẽo, thật vô vị. Ở nơi này dù vô sự, nghĩ vẫn muốn trước tiên trở về đô thành, lại nghĩ tới sự việc trước Cảnh Hi Miểu bằng lòng cùng hắn cùng một chỗ. Buổi chiều ngày hôm sau, đúng lúc mấy người tướng lĩnh trấn thủ biên cương thay phiên quay về kinh, lại chạy tới nơi này hướng Thái úy vấn an, đều là thuộc hạ trước kia của Tương Lý Nhược mộc nay là tâm phúc, Tương Lý Nhược Mộc liền ở thú uyển thiết yến cùng mấy người bạn tốt năm xưa say sưa một hồi. Buổi tối vừa vặn có việc, không thể không cùng mấy đại thần nghị sự, đang thấy mệt mỏi, Lưu công công chạy tới nói cho hắn biết, hoàng thượng đến bây giờ còn chưa có ăn cơm.

“Cái gì? Y còn muốn một khóc hai nhịn đói ba treo cổ sao? Đây là không phải hoàng thượng?” Tương Lý Nhược Mộc hôm nay uống quá nhiều rượu, bên dưới cả kinh cũng không còn bận tâm đến đây là đâu, các đại thần hạ thấp thân xuống ra vẻ không nghe thấy gì, lại ở trong lòng nói thầm, tiểu hoàng đế này tựa hồ chọc giận Thái úy, xem ra ngôi vị hoàng đế này có thể giữ được bao lâu là một vấn đề. Tương Lý Nhược Mộc quét mắt liếc bọn họ một cái, dừng nói: “Hôm nay nói đến đây, liền…cứ dựa theo nghị hảo vừa rồi, các ngươi nghĩ điều lệ rồi mang đến ta xem.” Nói xong Tương Lý Nhược Mộc liền đi ra, Lưu công công vội vàng theo.

“Thái úy.” Lưu công công vừa đi vừa cười nói, “Thái úy, đó chính là một tiểu hài tử a, vẫn chưa tới mười lăm tuổi, tiểu hài tử nhà ai thời điểm này đều như thế a, làm trái ý thì muốn khóc, khóc mà không được liền không muốn ăn cơm, có điều chính là muốn làm người đau lòng đấy thôi. Thái úy cứ coi như là đối với đứa trẻ, tha thứ cho y.”

“Vậy hãy để cho y nhịn đói đi.” Tương Lý Nhược Mộc không để ý đến lời nói của Lưu công công.

“Thái úy, ngày đó hoàng thượng hôn mê tỉnh lại không phải là một giả dụ ư. Thương tổn nặng như vậy ai có thể không ăn cơm không uống thuốc đâu, huống chi bây giờ y đã khá rất nhiều. Bất quá trong nhà Thái úy không có tiểu hài tử nên không biết, tiểu hài tử khi hết bệnh rồi sẽ nhân thời gian thương bệnh ồn ào, đại nhân đối với y không có biện pháp, muốn phạt y thì y vẫn còn bệnh, không để ý tới y, lại không biết y muốn làm đến mức nào mới có thể nghe lời, bệnh lại nên nghiêm trọng. Ai, cho nên Thái úy, ngài phải nghĩ biện pháp, làm cho tiểu hoàng đế ăn cơm, cần đi xem y, xem y làm ầm ĩ cái gì mà hai ngày đều không ăn cơm.” Lưu công công khéo léo nói, Tương Lý Nhược Mộc cũng nghe lọt tai.

Tương Lý Nhược Mộc suy nghĩ một lúc lâu không có biện pháp. Tức giận phất tay áo một cái liền hướng tẩm cung hoàng đế đi, Lưu công công mỉm cười, tiểu hoàng thượng này thật đúng là có biện pháp, cùng Thái úy đấu vài nước cờ, đều không ở thế hạ phong. Hắn còn cho rằng Thái úy sẽ không đi tới gặp tiểu hoàng đế.

Tương Lý Nhược Mộc nổi giận đùng đùng, không đợi thái giám mở cửa, tự mình một phen đem cửa đẩy ra. Không nghĩ tới vừa vào cửa liền nhìn thấy thái y đang đổi dược cho Cảnh Hi Miểu, khuôn mặt nhỏ nhắn của Cảnh Hi Miểu vì đau mà nhăn nhúm lại, Tương Lý Nhược Mộc làm cho thái y sợ tới mức trực tiếp run cầm cập, không đầu không đuôi liền quỳ xuống bái, “Không liên quan đến nhà ngươi, đừng bái lạy.” Tương Lý Nhược Mộc tức giận nói, đầu óc say rượu choáng váng, tùy tay kéo qua một cái ghế, ngồi xuống nhìn. Thái y nhìn thấy Thái úy nhìn, sợ đến mức ót đổ mồ hôi, run run lấy băng quấn mấy lần đều quấn không xong, đem Cảnh Hi Miểu đau đến mức sinh khí. Tương Lý Nhược Mộc tính khí nóng nảy, “Lăn xuống đi, đổi thái y khác, ngươi khỏi cần ở Thái Y Viện kiếm cơm nữa, ngày mai đi tới doanh trại phục vụ cho ta.”

Thái y không khỏi tay bay vạ gió, tay chân nhanh lẹ lấy hết can đảm, thay xong dược cho hoàng thượng, ngay tức khắc thỉnh an rời khỏi, giống như bị ma đuổi.

Thái y vừa đi, Cảnh Hi Miểu lập tức nhìn qua chỗ khác, không nhìn Tương Lý Nhược Mộc. Đem Tương Lý Nhược Mộc sinh khí đến sôi máu, “Ngươi không ăn cơm không phải để ta tới sao? Ta tới ngươi lại quay lưng không biểu cảm là cái chuyện gì?”

Cảnh Hi Miểu vô thanh vô thức giống như đem mình biến mất, làm cho Tương Lý Nhược Mộc tức muốn nổ phổi, từ trên ghế đứng lên, “Được được được, từ hôm nay trở đi chỉ cần ngươi không ăn cơm ta sẽ sai thái giám đem cháo cứng rắn chuốc vào, cũng đừng trách ta khiến cho ngươi vị hoàng đế này chịu đựng quá khó khăn.”

“Ngươi dám, ta sẽ chết cho ngươi xem.” Cảnh Hi Miểu mặt nhăn nhó nhíu mày, thật sự không còn khí lực, nói đứt quãng.

Tương Lý Nhược Mộc giận dữ cười gằn “Ngươi thật đúng là có tiền đồ, thật đúng là dám một khóc hai đói bụng ba thắt cổ mà..”

Cảnh Hi Miểu nghi hoặc quay đầu, ngẩng đầu hỏi hắn, “Đó là có ý gì? Từ đâu mà có?”

Tương Lý Nhược Mộc nhớ tới Cảnh Hi Miểu sống trong thâm cung, căn bản không nghe qua lời nói của thị tỉnh, “Ngươi không sợ mình náo loạn quá thân ta sẽ giết ngươi?”

“Ngươi nếu muốn giết ta, buổi sáng ngày hôm qua đã giết.” Cảnh Hi Miểu quả nhiên là âm thầm suy nghĩ. Chẳng qua là bởi vì cuộc sống chuyện này không trải qua chính là không trải qua, hơn nữa thông minh như vậy cũng uổng phí, cho nên y mới có một chút thành thục chững chạc một chút bản tính khờ dại.

Tương Lý Nhược Mộc bị ngăn nói không ra lời, tiến lên được hai bước loạng chà loạng choạng, Cảnh Hi Miểu khẩn trương ngẩng đầu nhìn hắn, đừng ngã ở trên đùi của mình a, kia không thể gãy được. Tương Lý Nhược Mộc quả nhiên đứng không yên, vừa đỡ bả vai Cảnh Hi Miểu, trượt chân đặt mông ngồi bên cạnh Cảnh Hi Miểu. Đầu óc không rõ ràng lắm, lật khuôn mặt nhỏ nhắn của Cảnh Hi Miểu qua liền hôn môi, Cảnh Hi Miểu trên mặt phi thường đỏ giãy dụa đẩy hắn ra “Rượu…Sâu rượu!”

“Ha ha, ngươi không phải nói, ta thích ngươi sao? Ta đây đương nhiên muốn hôn ngươi, Hi Miểu, Hi Miểu…” Tương Lý Nhược Mộc thật sự say đến hồ đồ, bắt đầu tự chui đầu vào rọ, miệng nói tên Cảnh Hi Miểu, tiến lại xé vạt áo Cảnh Hi Miểu, bàn tay ở trên người của y vuốt ve.

“Ngươi…ngươi…” Cảnh Hi Miểu tức giận đến nói năng lộn xộn “Ngươi uống nhiều quá, con sâu rượu Thái úy, ngươi tránh ra.”

“Tiểu tử ngươi thật là to gan, trừ ngươi ra không ai dám cãi nhau với Thái Úy, bình thường nhìn ngươi vô cùng hòa thuận, không ngờ từ cái miệng nhỏ ấy lại có thể nháo đến mức này. ” Tương Lý Nhược Mộc lôi lôi kéo kéo y phục của y, lại đang có men say trong người, không nặng không nhẹ mà ở trên người Cảnh Hi Miểu sờ loạn, “Nói nhẹ nhàng với ngươi ngươi không chịu, tại sao….tại sao lại muốn cùng ta nói rõ ràng, làm cho rõ ràng thì trong lòng ngươi sẽ dễ chịu sao? À, đúng rồi, ngươi không phải nói….. Nói cái gì mà, ngươi một chút cũng không muốn gặp lại ta sao, vậy sao ngươi còn không chịu ăn cơm, muốn Lưu công công đi tìm ta?”

Cảnh Hi Miểu vốn bị xoa nắn đến vừa thẹn vừa mắc cỡ rất khó chịu, lại nghe thấy Tương Lý Nhược Mộc nhắc đến chuyện đó, cảm thấy oan ức, “Oa” lên một tiếng rồi bắt đầu khóc, nháo đến mức Tương Lý Nhược Mộc đầu đều đau. Cảnh Hi Miểu một bên vừa khóc vừa nói, “Ta tại sao lại phải chịu thua ngươi, ngươi muốn chịu thua thì đi tiểu tử nô tài của ngươi đi, trên đời này còn có ai không muốn nịnh bợ Thái Uy đây? Người trên đời này ngoại trừ ta không phải đều là nô tài của ngươi sao? Ngươi còn chưa cảm thấy đủ ư? Một mình ngươi, đường đường là Thái Úy, lại bắt nạt một tiểu hài tử như ta làm cái gì?”

“Ngươi là tiểu hài tử?” Tương Lý Nhược Mộc bị Cảnh Hi Miểu chọc phát cười, “Cho ngươi cơ hội ngươi liền có thể đem các đại thần trong triều quay vòng, tâm tư mưu trí của ngươi cũng không phải giống như một đứa nhóc con.”

“Ngươi cũng đã nắm giữ quyền điều khiển thiên hạ, lại vẫn phòng bị ta như vậy, vậy thì ngươi cứ giết ta đi là được rồi.” Cảnh Hi Miểu trước giờ không cùng người khác cãi nhau, vì thế không biết nắm giữ thời khắc mấu chốt, mà chuyện này đối với Tương Lý Nhược Mộc đang say mà nói, nói chuyện như vậy quả thực chính là điếc không sợ súng.

Tương Lý Nhược Mộc đẩy y ra, “Giết ngươi? Ta một tay là có thể bóp chết ngươi, giết ngươi thì có nghĩa gì? Ngươi không phải nói mình không phải nô tài sao? Bên ngoài có ai không? Nghe lệnh của ta, hừng đông liền đem Cảnh Hi Miểu bán đến thanh lâu trong kinh thành, kể từ ngày mai y chính là không còn là hoàng đế nữa.” Hắn vừa nói vừa đứng lên muốn đi ra ngoài gọi vũ lâm.

Cảnh Hi Miểu không thể tin được mà ngây dại, sau đó đột nhiên ngồi xuống túm chặt lấy y phục của Tương Lý Nhược Mộc, “Không muốn không muốn.” Tương Lý Nhược Mộc uống đến say mèm, chân không hề đứng vững, lại bị Cảnh Hi Miểu kéo về sau liền ngay lập tức mất đà ngã lên giường của Cảnh Hi Miểu. Giường của Cảnh Hi Miểu là giường La Hán mấy năm qua rất thịnh hành ở Trung Nguyên, ba phía đều là bình phong, bên trong thì cực kì rộng lớn. Cảnh Hi Miểu thấy Tương Lý Nhược Mộc không hề đứng lên liền lò mò bò qua xem có phải đã ngất xỉu hay không, mà kỳ thực Tương Lý Nhược Mộc vì uống rượu quá chén nên không còn chút sức lực. Hắn nằm trên giường một bên đỡ lấy đầu một bên vừa nói, “Ngươi thằng nhãi con này, khiến ta tức giận đến đau cả đầu.”

Cảnh Hi Miểu biết hắn chỉ là nói theo y (ý bảo TLNM chỉ là nói theo ý câu CHM nói, đại loại là nếu ngươi bảo ngươi muốn bị bán thì ta sẽ bán ngươi, do ta không biết giải thích thế nào nên ghi vậy.), một tay kéo lấy y phục của mình một tay đưa tới giúp hắn xoa bóp đầu, “Vậy ta cho ngươi sờ sờ, ngươi không được bán ta, bán như thế cũng không đáng giá mấy quan tiền.”

Tương Lý Nhược Mộc không biết Cảnh Hi Miểu nói những gì sau đó, bởi vì hắn bị cơn buồn ngủ rất nhanh kéo tới. Thời điểm chìm vào giấc ngủ còn đang cùng Cảnh Hi Miểu tức giận, tức giận đến hận không thể….. Nhưng lại không xác định được chính mình hận đến mức độ nào. Trước đây khi uống rượu, Tương Lý Nhược Mộc sẽ nhớ đến Tử Uyển, sẽ tràn ngập buồn giận, sau đó lại tự mình uống càng nhiều hơn, mãi cho đến khi say đến bất tỉnh nhân sự. Thế nhưng lần này hắn căn bản không nghĩ ra được mình đang phiền muộn cái gì, hắn vẫn luôn ở cùng đứa nhỏ không chút tiền đồ kia một mực ở trước mặt hắn chọc tức hắn, cãi nhau với hắn, làm phiền đến mệt mỏi mà thiếp đi, bản thân là một người đã trưởng thành, một người ai ai cũng kính sợ lại bị hài tử kia xoay vòng dắt mũi không khác gì một hài tử ngu ngốc, sau đó còn cãi nhau ầm ĩ hết mức, rốt cuộc đến khi trời đã khuya thì đã không còn biết gì nữa, bình bình an an ngủ không chút mộng mị, khi tỉnh lại thì đã là sáng hôm sau.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 27.12.2017, 21:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 10.04.2017, 10:16
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 4845
Được thanks: 2312 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Yên ba hạo miểu - Sương khói mênh mông - Tiểu Mô Tiểu Dạng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


20


Tương Lý Nhược Mộc lúc tỉnh lại trời đã sáng rồi, hắn động mình lại giật mình phát hiện Cảnh Hi Miểu quần áo không chỉnh tề cuộn tròn trong tay của hắn, ta sau khi uống say động đến y sao? Đây là ý niệm đầu tiên xuất hiện trong đầu Tương Lý Nhược Mộc, hắn nhẹ nhàng khai mở quần áo của Cảnh Hi Miểu, da thịt y trắng nõn không giống như bị người cưỡng bức ngược đãi qua, hắn có chút lo lắng đêm qua thực đã làm ra chuyện gì hắn cũng không nhớ rõ, có thể sau khi say rượu đã khơi lại miệng vết thương của Cảnh Hi Miểu. Nhưng may mắn thay, trên người Cảnh Hi Miểu vẫn khảm theo đai lưng ngọc thạch, trên đùi cũng không còn thấy dấu vết máu lại chảy ra.

Hắn vỗ vỗ mặt Cảnh Hi Miểu, “Hoàng thượng.” Cảnh Hi Miểu “Ân” một tiếng ở trong ***g ngực của hắn động đậy, lại tìm vị trí thoải mái ngủ tiếp. Đứa trẻ này chân chính không sợ hãi hắn, hắn lại một lần nữa ý thức được điều này. Với một người ngay cả chuyện sinh tử cũng thờ ơ cứng nhắc mà đối đãi người khác, chung quy không đến nỗi sợ hãi một Thái úy như hắn, này cũng thật thú vị “Cảnh Hi Miểu ngươi đứng lên cho ta.”

Cảnh Hi Miểu lần này mơ hồ mở mắt, nhìn hắn “Làm cái gì?”

“Cái gì là cái gì?” Tương Lý Nhược Mộc ngáp một cái, y có muốn ăn hay không, bản thân chính là đói bụng, “Lưu công công, ngươi có ở bên ngoài không?”

Lưu công công vội vội vàng vàng đem theo thái giám tiến vào hầu hạ, ngày hôm qua Tương Lý Thái úy cùng hoàng đế cãi nhau, thanh âm lớn đến mức ngay cả ở hành lang cũng đều nghe được, kết quả hắn nghe được là hừng đông muốn phế bỏ hoàng đế, nhưng tiểu hoàng đế sáng hôm nay còn thản nhiên tựa vào trong lòng Thái úy dụi mắt, dù thế nào xem cũng không giống cảm giác bản thân bị phế bỏ. Rốt cuộc hắn nhận được mệnh lệnh của Thái úy, cũng chính là hầu hạ rửa mặt chải đầu ăn cơm mà thôi. Vị tiểu hoàng đế này a thực đã đem trái tim người ta dọa ra rồi.

Đồ ăn được mang lên, Cảnh Hi Miểu lập tức an vị tiến tới ăn, không thấy chút nào giống như lời nói bộ dạng hai ngày qua “Không đói bụng, ăn không ngon.” Tương Lý Nhược Mộc thở dài, quả nhiên giống như lời Lưu công công nói, đến cùng vẫn là tiểu hài tử sao? Hắn gắp một cái bọc nhỏ làm hết sức khéo léo vào trong bát Cảnh Hi Miểu, để ý được Cảnh Hi Miểu cúi đầu trộm cười, đồ tiểu hài tử chết tiệt này.

Kế tiếp mấy ngày không nói chuyện,Tương Lý Nhược Mộc mỗi ngày đến giờ Mão đều được hoàng thượng gọi vào cung, chuyện này cũng đã trở thành giai thoại. Tin tức truyền đi, thì có một đám quan thần lúc đầu bất mãn Thái Úy cưỡng bức hoàng đế giờ cũng bắt đầu hạ xuống, trong triều lại truyền ra Thái úy nhưng thật ra là trung thần thuyết pháp. Đối với hai người này mà nói bất quá cũng có đôi khi hòa hòa khí khí nói với nhau vài lời, có đôi khi ầm ĩ vài câu, một ngày cũng đã trôi qua. Qua vài ngày Cảnh Hi Miểu cũng đã có thể di chuyển, liền chuẩn bị trở về kinh.

Cảnh Hi Miểu rời đi giống như lúc đến, cũng là ngồi ngự liễn, đẩy cửa sổ ngắm nhìn bên ngoài, thiên tử liếc mắt một cái trông không đến biên, không biết Tương Lý Nhược Mộc đang ở nơi nào.

Tương Lý Nhược Mộc kỳ thật đang cùng một đám triều thần cưỡi kỵ mã ra khỏi thú uyển ước chừng một canh giờ, chỉ thấy Lưu công công cưỡi ngựa đuổi tới, “Hoàng thượng xảy ra chuyện gì? Thân thể không thoải mái sao?” Tương Lý Nhược Mộc thấy hắn liền hỏi trước.

“Bẩm Thái úy, hoàng thượng bình an, chính là hoàng thượng nói cần noi theo hiền chủ lương thần thời xưa, thỉnh Thái úy cùng hoàng thượng ngồi cùng xe để tiện xin lĩnh hội ý kiến.” Lưu công công khom người trả lời.

Tương Lý Nhược Mộc liếc mắt nhìn thấy Lý Duẫn Chi nhịn không được bật cười, nét mặt hắn liền có chút không nhịn được. Này hoàng thượng tìm lý do cũng thật tốt, Đàn Tâm ở bên cạnh Lý Duẫn Chi nói, “Thái úy, nên để các đại thần biết, Thái úy nhưng thật ra là một trung thần, cũng bịt lại miệng của bọn tiểu nhân, Thái úy mau qua đi.”

Lý Duẫn Chi tuy thật muốn cười vị tiểu hoàng đế này, nhưng vẫn là khuyên nhủ Thái úy đi qua, đây xác thực là thời điểm cần lưu lại thanh danh, hiện giờ chỉ cần có một biến cố gì, đều bị nhóm học sĩ sắp đặt thành Thái úy muốn soán quyền thiên khiển.

Tương Lý Nhược Mộc không làm gì được, phóng ngựa đi tới, lên xe ngựa của Cảnh Hi Miểu. Cảnh Hi Miểu thấy hắn liền cười ha ha, thỏa mãn. “Thái úy, ta cũng có thể cưỡi ngựa không? Tuy rằng không thể đi đường xa, nhưng người cưỡi ngựa nói nếu không dùng cổ chân với đùi cũng không có vấn đề gì a.”

“Bởi vì lần trước sau khi ngươi thiếu chút nữa phóng ngựa lao xuống vách núi, có lẽ cần có thời gian rất dài nữa, ngươi bị cấm cưỡi ngựa hoặc tự mình cưỡi.” Tương Lý Nhược Mộc trong mũi hừ ra một câu, ở trên xe ngựa duỗi thân một chút, tay chân đều dài, vặn vẹo eo.

“Đây không phải là lỗi của người cưỡi ngựa.” Cảnh Hi Miểu biện giải một chút, y chỉ là không muốn ở trong xe buồn bực nghĩ đến cảnh Tương Lý Thái úy không biết ở nơi nào cùng người nào đó trò chuyện vui vẻ. Thế nhưng nghĩ một chút, nói thêm gì đi chăng nữa Thái úy cũng không thể đem ngựa của y trả lại cho y. “Thái úy ngươi là bao nhiêu tuổi học được cách cưỡi ngựa?”

Tương Lý Nhược Mộc nghĩ nghĩ một chút, “Năm tuổi đi, ta được phụ thân cho một con ngựa đực nhỏ.”

Cảnh Hi Miểu mặt mày nhăn nhó, cảm thấy không thể nào đem ra so sánh với thời thơ ấu của y, “Hoàng thượng” Tương Lý Nhược Mộc tùy ý nói, “Sau này ta sẽ dạy ngươi mấy chuyện cưỡi ngựa linh tinh.” Cảnh Hi Miểu trái tim kịch liệt đập loạn, mà mặt ngoài cũng chỉ là mím mím môi dưới, y liếc nhìn Tương Lý Nhược Mộc, phân vân không biết chính mình có nên ngồi gần Thái úy hơn không, hay là…. trực tiếp ngồi lên trên đùi hắn? Cảnh Hi Miểu bị chính ý nghĩ đột nhiên xảy đến của mình đánh trúng, vội vàng di chuyển đầu rời đi chỗ khác để che dấu. Kết quả trong xe ngựa của hoàng thượng, cả hai vị nam nhân đều lơ đãng mà theo đuổi tâm sự của riêng mình, lặng yên bình an vô sự.

Mãi cho đến khi xe ngựa của hoàng thượng kịch liệt xóc nảy nghiêng về một bên, Tương Lý Nhược Mộc nhanh chóng một phát bắt được y phục của Cảnh Hi Miểu, thuận tay hướng hoàng đế kéo tới, một bên hỏi bên ngoài đã xảy ra chuyện gì. Nguyên lai mấy ngày nay thời tiết chuyển ấm, đất đai đã muốn sưởi ấm tan băng,trong núi chảy xuống những dòng suối mới, ở chỗ này xuất hiện rất nhiều kênh rạch, mương máng, xe ngựa của hoàng đế vừa vặn rơi vào trong một con mương. Lập tức ổn định xe, Tương Lý Nhược Mộc nhảy xuống trước, quay đầu lại đem Cảnh Hi Miểu cũng ôm xuống. Cảnh Hi Miểu chính mình còn không đứng vững, tựa vào người hắn, được hắn đỡ lấy.

Tương Lý Nhược Mộc đi tới muốn trách phạt quân sĩ quản xe ngựa, nhưng nhìn Cảnh Hi Miểu một chút, thấy y tò mò nhìn mọi thứ bên ngoài xe ngựa, xem ra đầy hứng thú. Tương Lý Nhược Mộc cũng thôi, nắm lấy y để y đứng vững, cùng y cùng nhau ở nơi này sắc xuân thấm đượm đây là thời gian tốt, dù bận tối mắt mà vẫn thong dong xem náo nhiệt.

Vốn trong mùa xuân như này, trái tim con người đều trở nên lười biếng, rất nhiều chuyện phiền chán, buồn bã đều bị gió nhẹ mùa xuân thổi tan, làm mới, chẳng phân biệt rõ ràng được. Cho nên Tương Lý Nhược Mộc chỉ để ý tới Cảnh Hi Miểu đang ở trong ***g ngực, cúi đầu ghé vào lỗ tai y nói chuyện. Cảnh Hi Miểu không dám dồn sức nặng cơ thể lên chân, cơ thể nửa tựa vào trên người Tương Lý Nhược Mộc, Tương Lý Nhược Mộc cũng thuận theo để cho y tựa vào, Cảnh Hi Miểu mặt hướng ra ngoài, Tương Lý Nhược Mộc nhìn không thấy, y hơi hơi cười. Loáng thoáng đắc chí vừa lòng, ngẫu nhiên ngẩng đầu, ngay tại nơi không xa một gốc cây cổ thụ trăm năm mấy người ôm không hết, trên cây còn có mấy con chim nhỏ, không biết là chim gì, thanh âm kêu hót dễ nghe như thế, nếu hỏi Tương Lý Nhược Mộc, hắn sẽ biết sao?

Cảnh Hi Miểu theo tính toán, mặc kệ có nói gì đi chăng nữa, đây chính là lần đầu tiên y xuất cung, y bất quá lại còn nhỏ tuổi, có thể được đi du ngoạn đương nhiên cảm thấy tất cả đều đẹp đẽ, đều cảm thấy hứng thú. Trong lúc vô tình, Cảnh Hi Miểu nhìn thấy bên kia có một vũ khí sắc bén lạnh lẽo, Cảnh Hi Miểu trong nháy mắt cả người run lên, trái tim đập mạnh, đã bị đuổi giết qua một lần Cảnh Hi Miểu đối với việc này cũng không xa lạ gì, trong nháy mắt đủ loại cảm xúc hỗn loạn chạy qua trong đầu y, thích khách gần trong gang tấc, mà Tương Lý Nhược Mộc không biết. Gần như thế, gần đến mức ánh mắt tên thích khách hắc sắc cùng y đối diện. Cảnh Hi Miểu khẩn trương, đầu óc trống rỗng. Chính là Cảnh Hi Miểu đối với áp chế sợ hãi vì tình cảnh từ thuở nhỏ tới nay y có được vô số kinh nghiệm, hắn không phải muốn giết tahắn cảm giác hô hấp của mình ngay cả hỗn độn đều không có, sợ hãi đối với hắn là nghẹt thở mà không phải phát điên, hắn muốn giết Tương Lý Nhược Mộc, bởi vì trong lúc đó ta vừa vặn chắn cho Tương Lý Nhược Mộc, ngăn chặn việc hại Tương Lý Nhược Mộc.

Cảnh Hi Miểu hít sâu một hơi, gắt gao nắm lấy y phục của Tương Lý Nhược Mộc, đem sức nặng cơ thể hoàn toàn trấn áp trên người Tương Lý Nhược Mộc, hết sức làm cho hắn trong nháy mắt không thể thoát khỏi y, đồng thời kêu, “Thích kháchTương Lý Nhất Bình”

Y sở dĩ kêu Tương Lý Nhất Bình là vì Vũ Lâm thị vệ cách bọn họ gần nhất. Thời điểm người đầu tiên nghe thấy hoàng đế hô lên liền rút đao ra. Cảnh Hi Miểu cảm thấy được Tương Lý Nhược Mộc bắt đầu cử động. Nhưng là y đã hạ quyết tâm, hai tay gắt gao nắm chặt y phục của Tương Lý Nhược Mộc, thân thể tựa vào trước người hắn, “Ở phía sau cây đại thụ.”

Cảnh Hi Miểu cùng cặp mắt đen kia đối mặt, y thấy ánh mắt kia thần sắc kinh ngạc một chút, mang theo hàn ý hướng về phía trước di chuyển một chút, Cảnh Hi Miểu biết là Tương Lý Nhược Mộc ngẩng đầu lên, thân thể cư nhiên cao lớn hơn tự mình cho thích khách cơ hội, nhưng là thích khách kia vừa rồi chậm chạp cũng cho Cảnh Hi Miểu cơ hội. Cảnh Hi Miểu đột nhiên buông Tương Lý Nhược Mộc ra, đồng thời hướng phía sau mạnh mẽ đụng hắn, Tương Lý Nhược Mộc còn không thấy rõ vị trí của thích khách, vốn nóng lòng muốn thoát khỏi Cảnh Hi Miểu, Cảnh Hi Miểu lại đột nhiên thuận theo hướng của hắn phát lực, hắn hướng phía sau lảo đảo vài bước, một mũi tên sát theo lỗ tai của hắn bay qua. Hắn kinh ngạc vươn một bàn tay ra ở dưới nách Cảnh Hi Miểu chống đỡ y, đem y ôm về trong ***g ngực của mình, mũi tên này rõ ràng từ chỗ thích khách, hắn mang theo Cảnh Hi Miểu tránh trận tên liên tiếp, dễ dàng đem một thanh trủy thủ đang trong tay áo, đâm vào cánh tay của tên thích khách.

Tương Lý Nhất Bình sải bước chạy vội tới, tên thích khách này võ công thua xa Vũ Lâm thị vệ, hơn chục thị vệ trong khoảnh khắc liền đem hắn vây lấy, Cảnh Hi Miểu há miệng thở dốc, tiếp nữa thân thể mềm nhũn, Tương Lý Nhược Mộc đem cánh tay mình mạnh mẽ chống đỡ y, “Hoàng thượng, đứng vững, Vương cung đại thần sẽ lập tức tới.” Tương Lý Nhược Mộc ở bên tai của y thấp giọng nói, Cảnh Hi Miểu miễn cưỡng đứng lại, vừa rồi bắp đùi một chút sức lực cũng không có, cũng đã nói không ra lời, người lại lập tức muốn tới, y cũng không dám bắt lấy tay của Tương Lý Nhược Mộc, chỉ có thể run rẩy ngón tay nắm lấy y phục của Tương Lý Nhược Mộc.

“Không nên sợ hãi, chính là để các đại thần thấy một hoàng thượng bình an vô sự là có thể đuổi bọn họ trở về vị trí ban đầu của mình.” Tương Lý Nhược Mộc an ủi y, hắn cũng muốn nhanh một chút đem Cảnh Hi Miểu trở lại trên xe, máu trên đùi Cảnh Hi Miểu lại chảy ra, trên quần nhiễm vết máu loang lổ, chỉ sợ miệng vết thương lại bị rách.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

4 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 393 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 618 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.