Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 21.12.2017, 11:07
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 43
Chương 120

Mưa rơi xuống nhè nhẹ, tí tách tí tách làm người ta tâm hoảng ý loạn.

Hoàn toàn ngược lại, trường thi phía trước chỉ vội mà không loạn, ta nhìn thấy được bóng dáng nhị ca đi xuât hiện một cái rồi lại biến mất. Hắn rất tẫn trách, tuần tra kỹ lưỡng cả trong lẫn ngoài, dáng dấp của nhị ca vốn rất oai phong, cho dù biết hay không biết hắn thì chỉ cần nhìn thấy dáng vẻ của hắn, những người có ý định giúp cho các sĩ tử bên trong cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Nếu còn nghe đến uy danh trước kia của hắn trên chiến trường, càng không có người nào không ngoan ngoãn vâng lời.

Trước mắt, tiến hành kỳ thi mùa xuân một cách thuận lợi là việc quan trọng nhất.

Nhưng ta vẫn lo lắng, sợ rằng hôm nay sẽ xảy ra chuyện.

A Nam lẫn trong đám người, nàng cũng đang quan sát, đôi mắt nhạy bén dị thường.

Ta biết rõ A Nam sẽ không chờ lâu, nàng diễn vai Bạch Thược rất nghiêm túc. Một cung nữ cẩn thận dè dặt chắc chắn sẽ không nán lại lâu ở bên ngoài cung.

Nhưng kỳ lại là, ta không thấy có người của Lý phu nhân đến gần A Nam. Căn bản là không có ai đến gần A Nam.

Thân vệ của ta lên Phong Vũ Các, ngồi xuống đối diện Đặng Hương. Hai người nói qua nói lại, chắc chắn là Đặng Hương không biết đang xảy ra chuyện gì, lúc này vẫn đang mơ hồ.

Nhưng vào lúc này, một tiếng chiêng vang lên, một đội hộ vệ từ bên trong trường thi đi ra. Đám sĩ tử đang ngó nghiêng trước cửa trường thi lập tức bị đẩy tán loạn ra bên ngoài, lui tới mặt đường gần chỗ A Nam đang đứng, khiến A Nam bị lẫn vào trong đó. Trong nháy mắt A Nam biến mất khỏi tầm mắt ta.

Trong lòng ta hoảng hốt, gần như muốn nhảy ra khỏi kiệu. Nghe được tiếng Như Ý đang giả trang thành gã sai vặt ho khan hai tiếng, ta mới tạm thời nhịn xuống được. Ta đã sắp xếp rất nhiều hộ vệ, bọn họ sẽ giúp ta bảo vệ cho A Nam.

Hai vị chủ khảo Tưởng Tiệp và Võ Hiếu Giai lúc này đang đi ra. Bọn họ cung kính đứng thẳng ở bên cạnh cổng. Đã sắp đến giờ lành rồi, bọn họ là tới chờ để lấy ngọc bài có đề thi của ta. Theo lẽ thường, hai phiến ngọc này nên là do bộ Lễ đưa đến trường thi. Nhưng hôm nay đích thân ta đến đây, bọn Tưởng Tiệp tuyệt đối không ngờ đến.

Đi theo phía sau lưng bọn họ là nhị ca đang xách đao. Đôi mắt phía sau bộ râu quai nón của nhị ca lúc này đang quét khắp nơi, nhìn có vẻ rất hồi hộp. Kể từ một tháng trước, lúc ta giao chuyện giám sát kỳ thi mùa xuân năm nay cho nhị ca, hắn vẫn luôn rất cẩn trọng. Có hắn, thành Lạc Kinh an bình hơn rất nhiều.

Ở cửa trường thi có một sĩ tử hình như có chút vấn đề, hắn bị thủ hạ của nhị ca ngăn lại, không biết tại sao qua lại vài ba câu, hắn lại bắt đầu ồn ào.

Ta nhìn kỹ người nọ, là dáng vẻ thư sinh nho nhã yếu đuối, bộ đồ cũ trên người nhìn giống như học trò nghèo, lưng có chút gù do dựa vào bàn trong thời gian dài. Ta nhìn hắn không giống Lý Dật lắm, có lẽ là người do Lý Dật phái ra. Ta không khỏi cảnh giác.

Ta chỉ thất thần một giây ngắn ngủi, trên Phong Vũ Lâu lại có biến.

Một tiếng gào to hấp dẫn ánh mắt mọi người nhìn lên Phong Vũ Lâu. Lúc này trên Phong Vũ Lâu đã không còn gió êm sóng lặng nữa. Ở một góc cửa sổ, ta nhìn thấy được một người đang giương cung lắp tên, từ trên cao nhìn xuống, nhắm thẳng vào hai vị chủ khảo phía dưới lầu. Mặc dù người nọ che mặt nhưng vừa nhìn đã biết là kẻ luyện võ.

Thân vệ của ta vốn đang ngồi đối diện Đặng Hương, lúc ngày vươn người đứng dạy, chạy thẳng tới vị thích khách kia.

Mũi tên bay nhanh, nhắm thẳng Võ Hiếu Giai: "Nam man tử*!" Tên thích khách trên cửa sổ mắng một tiếng. Nhưng mũi tên của hắn lại bắn không trúng, ám vệ của ta trên Phong Vũ Lâu đã sớm ra tay, một phát được việc, người nọ không thể không rời khỏi cửa sổ.

*nam man tử: tên mọi rợ miền nam

Ta biết rõ, trên Phong Vũ Lâu chắc chắn xảy ra vấn đề. Chỉ là dưới góc nhìn của ta không nhìn ra được rốt cuộc là xảy ra chuyện gì. Nhưng trên Phong Vũ Lâu ta cũng có sắp xếp, sẽ không để xảy ra chuyện lớn.

Quả nhiên, nghe được từ phía trên có âm thanh truyền đến.

Bóng dáng màu đỏ bên cửa sổ không nhúc nhích. Toàn bộ lực chú ý của Đặng Hương vẫn đặt ở dưới lầu, trên người A Nam.

Cửa sổ cái đó bóng dáng màu đỏ động cũng không động. Đặng Hương chú ý của lực, vẫn tất cả đều là lầu dưới, ở A Nam trên người.

Một chiếc lông chim bay sượt qua gò má hắn, nhè nhẹ rơi vào trong đám người dưới lầu.

"Đó không phải là Đặng Hương ở Nam Sở sao?" Dưới lầu có người kêu to. Chiếc kiệu nhỏ mới đến còn chưa dừng hắn, Phùng Mại mà ta vốn tưởng rằng sẽ không lộ diện đã nhảy vội ra ngoài. Hắn tới thật là đúng lúc!

"Mau! Bắt tên nghịch tặc mặc đang mặc bộ đồ đỏ đó cho ta." Phùng Mại giậm chân kêu lớn tiếng. Ta nhìn không ra hắn bị thương ở đâu.

Những gia đinh kia của Phùng gia cũng như sói như hổ bổ nhào lên Phong Vũ Lâu. Quả nhiên là vừa có kịch hay, quả nhiên là phái Phùng Mại tới gặp mặt. Bọn họ làm việc rất cẩn thận, đáng tiếc, ta căn bản không quan tâm bọn họ đang nghĩ cái gì.

Đặng Vân không biết từ đâu chui ra lập tức ngăn cản Phùng Mại: "Phùng huynh, làm cái gì vậy?"

Ta cảm thấy đôi mắt của ta đã không đủ dùng.

Bên kia vẫn chưa nhìn ra đầu mối từ chỗ A Nam, ta chỉ có thể nhìn thấy tán dù hoa của A Nam thỉnh thoảng lộ ra một góc trong đám người. Lại phát hiện ra bên kia còn loạn hơn, một đám thư sinh nhìn thấy quan chủ khảo bị thích khách ám sát, trong lúc nhất thời cũng tán loạn. Người đứng xem náo nhiệt có, người ôm đầu thử nhảy lên cũng có, còn có người muốn thừa dịp hỗn loạn mà lẩn vào bên trong.

Nhưng tán dù hoa của A Nam vẫn lù lù bất động, không còn di chuyển theo đám người nữa. Nàng giống như là Định hải thần châm* giữa sóng lớn, có nàng ở đây, ta luôn có thể tìm được phương hướng. Điều này khiến ta yên tâm hơn không ít. Chỉ là tình cảnh trước mắt quá loạn, nếu còn tiếp tục như vậy, không biết chừng còn có thể quấy rối kỳ thi mùa xuân năm nay của ta. Nếu quả thật là như vậy, ta cũng không cần làm hoàng đế nữa.

*Định hải thần châm: Cây gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không

Rất may là vào lúc này, nhị ca đứng dậy, hắn quát một tiếng: "Người nào còn lộn xộn nữa thì liền chặt đầu người đó!" Tiếng nói như sư tử gầm, dường như ngay cả mưa bụi cũng run sợ.

Tất cả mọi người bình tĩnh lại, ngay cả Phùng Mại đang dây dưa với Đặng Vân cũng kinh ngạc nhìn nhị ca, hắn ngay cả động đậy cũng không dám nữa rồi.

Dáng vẻ nhị ca thô kệch, trải qua sát khí trên chiến trường gió tanh mưa máu, đối với mấy vị công tử như hắn mà nói thì rất có sức uy hiếp.

Lúc này tiếng đánh nhau trên Phong Vũ Lâu cũng yên tĩnh trở lại, có binh lính kéo một người tới cửa sổ, cũng đẩy đầu hắn ra bên ngoài cửa sổ.

Nhị ca liếc mắt nhìn, gật đầu một cái: "Áp giải xuống đây, đừng để cho hắn tự vẫn."

Ta cũng nhìn sang, không phải là Lý Dật!

Nhưng vào lúc này, Đặng Hương vốn vẫn hững hờ không thèm đếm xỉa đến tình hình đột nhiên từ bên cửa sổ đứng lên, trong lúc ta còn chưa nhìn rõ, một thân áo đỏ kia đã phi xuống từ cửa sổ. Bóng dáng kia bay vọt vào giữa đám người.

Ta cả kinh, ánh mắt lại cuống quýt tìm kiếm A Nam, lần này, ta phát hiện ra không thấy A Nam đâu!

Bởi vì tiếng rống to kia của nhị ca nên trước cửa trường thi đều khôi phục lại vẻ bình tĩnh, đám người hỗn loạn dần dần tản ra, chỗ A Nam vốn đang đứng lại trở thành trống không.

Nơi đó không có dù hoa cũng không thấy bông thược dược trắng. Thậm chí ngay cả bóng dáng đỏ rực vừa nhảy xuống kia cũng không còn tung tích.

Ta lập tức hốt hoảng, căn bản không còn kịp nghĩ ngợi gì nữa, vén màn kiệu lên liền xông ra ngoài.

Trên cõi đời này, chuyện gì cũng không đáng sợ bằng chuyện ta bị mất A Nam.

Ta đã quên thân phận của ta, cũng quên mất hoàn cảnh lúc này. Ta chỉ một lòng lo lắng A Nam có thể gặp chuyện gì ngoài ý muốn hay không. Ta giống như bị điên rồi, xông vào giữa đám người, muốn tìm ra bóng dáng gầy mảnh của A Nam trong đó.

Lúc này một đóa thược dược trắng rơi xuống giữa vũng bùn, vẻ thuần khiết đọng lại trong đất cặn.

"Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!" Dưới sự chỉ dẫn của nhị ca cùng Tưởng Tiệp và Võ Hiếu Giai, tiếng hô vạn tuế không ngừng vang lên bên tai. Đám người trước mặt lục tục quỳ xuống đầy đất.

Bây giờ ta mới ý thức tới việc ta là hoàng đế, vốn dĩ không nên xuất hiện ở đây lúc này.

Ta đứng ngây người giữa mưa.

Mưa tí tách rơi xuống đất, ta không thể không nghiêm mặt, tỏ ra vẻ uy nghiêm mà bậc đế vương nên có.

Như Ý thông minh dùng mâm vàng bưng hai phiến ngọc, chầm chậm chạy đến bên người ta: "Nguyên Quân Thịnh, Tưởng Tiệp, Võ Hiếu Giai, nghe chỉ!" Hắn lớn tiếng nói.

Ta bị mất A Nam, cảm giác giống như mất đi tim của mình.

Với sự hợp tác của Như Ý, phiến ngọc có đề thi được phát xuống. Sau khi vái lạy rồi dập đầu, bọn Tưởng Tiệp cung kính đón lấy phiến ngọc đưa vào trường thi.

Ở cửa trường thi đã khôi phục lại trật tự, các sĩ tử lại đi vào trường thi như thường, giống như chưa từng xảy ra chuyện gì. Bên cạnh ta lúc này là Phùng Mại và Đặng Vân. Hai người đứng trước mặt ta giả mù sa mưa biểu diễn vở kịch bắt tay nói chuyện vui vẻ.

Nhị ca vẫn xách cây đao đi đi lại lại như cũ.

Bọn họ đều giống như chưa hề xảy ra chuyện gì. Không có ai chú ý tới trên đường thiếu mất một người.

Có lẽ chỉ có ta hiểu ta vừa bị mất cái gì.

Hiện tại ta gửi gắm toàn bộ hy vọng vào Đặng Hương, trong mắt tiểu tử này chỉ có A Nam, có lẽ hắn biết A Nam đi đến nơi nào.

Phùng Mại nhận ra Đặng Hương, cũng có nghĩa là việc làm ngày hôm qua của ta đã bị bại lộ, cho dù lúc này Lý phu nhân và Lý Dật không có mặt ở hiện trường cũng sẽ nhanh chóng biết được người đến phường Trường Xuân ngày hôm qua không phải là Đặng Hương, nói không chừng bọn họ còn có thể lập tức đoán ra người đó là ta.

Bọn họ nhất định sẽ cảnh giác hơn, chỉ mong rằng sẽ không vì vậy mà mang đến phiền toái cho A Nam. Nếu như bọn họ nhận ra A Nam, A Nam sẽ lập tức gặp nguy hiểm.

Trên người ta đổ mồ hôi lạnh, cộng thêm đứng giữa mưa, chỉ chốc lát đã ướt hết y phục, ta cảm thấy cả người đều không thoải mái.

"Hoàng thượng nên trở về cung rồi chứ?" Đặng Vân hỏi, thật ra thì hắn cũng có chút lo lắng, biểu hiện còn rõ ràng hơn cả ta. Nhưng hắn nhìn đến một đám cung nhân đang xúm lại bên cạnh ta, cũng biết là ta nên trở về cung rồi. Có lúc ta chính là thân bất do dĩ, lúc này trong đầu đều hết sức mơ hồ.

"Phùng huynh thì sao? Đây là có ý muốn kết quả cuối cùng của cuộc thi sao?" Đặng Vân lại hỏi Phùng Mại.

Trên mặt Phùng Mại lập tức hiện ra vẻ đau đớn: "Ta vốn định gắng sức dự thi, chỉ bất đắc dĩ là trên người bị thương nặng..."

"Mại Nhi mau trở về nghỉ ngơi đi." Ta lập tức nói: "Đã bị thương, cũng không cần phải miễn cưỡng bản thân."

Đặng Vân lập tức tiếp lời: "Ta còn có chút chuyện." Hắn cười: "Không thể đi theo hoàng thượng làm tùy tùng, cũng không thể uống rượu cùng Phùng nhị công tử." Đầu của hắn đã quay ngược quay xuôi: "Ta còn phải đi tìm người."

Ta cố nén nỗi hoảng sợ trong lòng xuống: "Vân ca cũng mau đi đi, các ngươi cũng nên làm việc mình định làm đi. Đúng rồi, mấy ngày nay Vân ca đừng quên chạy đến quân Kiến Chương nhiều một chút, ta thấy người vừa rồi trên Phong Vũ Lâu có chút quen mặt."

Ta nói xong liền xoay người rời đi, cố gắng che giấu nỗi thấp thỏm trong lòng. Như thế này không được! Ta phải lập tức đi tìm A Nam. Cho dù là như thế nào đi chăng nữa, ta cũng không thể để mặc cho người khác chăm sóc A Nam.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hothao, Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, châulan, xichgo, yennhi0205
     
Có bài mới 23.12.2017, 15:20
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 49
Chương 121

Trinh thám ta phái đến Phùng phủ, trinh thám ta phái đến phường Trường Xuân, trinh thám phái đến mọi xó xỉnh trong thành Lạc Kinh đều không thu được bất kỳ tin tức nào của A Nam. Giống như là A Nam đã biến mất giữa kinh thành rộng lớn này.

Ta nghiêm lệnh tiếp tục theo dõi những nơi này, không hề buông lỏng chút nào. Đồng thời lại cảm thấy chuyện càng ngày càng mong manh.

Thật ra thì, A Nam không phải là loại người dễ bị người khác bắt cóc hay lừa gạt đi. A Nam thông minh, hơn nữa, mặc dù nàng không biết võ công nhưng trên người luôn mang theo một chút thuốc. Lúc nàng không có biểu cảm gì cũng có thể là chuẩn bị xuống tay với kẻ địch.

Người muốn đánh A Nam nhất định phải có năng lực và bản lĩnh cao cường mới được! Ta thấy Phùng Ký không có bản lĩnh này, Lý Dật cũng còn kém xa.

Huống hồ, hôm nay ta đã sắp xếp nhiều người ở cửa trường thi như vậy, tầng tầng phòng vệ, còn có người của Đặng Vân và thế lực của Đặng Hương tham gia. Dưới mắt nhiều người như vậy, kẻ địch rất khó động đến A Nam.

Trong lòng ta gấp gáp, mang theo một chút mong đợi, cuối cùng ta vẫn cảm thấy chính bản thân A Nam có liên quan đến chuyện này.

Trở lại cung, ta chạy thẳng tới cung Trường Tín.

Bởi vì trời mưa, hoa và cây cảnh trong cung Trường Tín đập vào mắt đều là màu xanh um. Hoa cỏ um tùm, muôn hồng nghìn tía, trước mắt đều là vẻ tràn đầy sức sống, không còn là cảnh tượng hoang tàn như giữa mùa đông nữa.

Lòng ta nghi ngờ A Nam bướng bỉnh, trốn giữa đám hoa cỏ, vừa vào cửa liền đưa mắt nhìn khắp xung quanh.

Ra ngoài đón ta là Hồng Anh, thấy là ta thì dường như có chút kỳ quái, nhưng nàng ta vẫn cung kính hành lễ với ta trước.

Ta suy nghĩ một chút mới nói: "Hiền phi đâu?"

"Hiền phi không ra ngoài cùng hoàng thượng sao?" Hồng Anh thuận miệng nói, nói xong thì khuôn mặt biến sắc: "Buổi sáng Hiền phi đã đi ra ngoài, bảo là muốn đi gặp hoàng thượng."

Ta biết từ chỗ cung Trường Tín là không có hy vọng gì. Nhìn qua thì Hồng Anh cũng không biết chuyện.

"Gọi A Qua tới." Ta nói. Thường ngày A Nam ra cửa luôn mang theo A Qua, lúc này chỉ là bởi vì chuyện đặc biệt nên mới không mang theo, nhưng chắc vẫn cho phép A Qua biết một chút.

Sắc mặt Hồng Anh chuyển sang xanh xao, ánh mắt nàng ta nhìn ta đều là sợ hãi, lúc nói tiếp thì giọng đã run lên: "Sáng sớm hôm nay A Qua và Sở tiểu công tử đã cùng nhau trở về phủ công chúa, nói là vì trời mưa, sợ trong phủ công chúa lại bị ngập, cho nên đặc biệt trở về xem một chút."

Ta đã kinh sợ đến không nói nên lời, lúc này những người kia đều không có ở đây, nhìn qua là đã sớm có sắp xếp. A Nam có thể tính trước được thời tiết, ngay cả lấy cớ cũng hợp lý.

Ta không nói lời nào, xông thẳng vào bên trong. Bên trong mọi thứ đều chỉnh tề, phía ngoài màn che là cây đàn, phía trong màn che là giường ngủ. Tất cả đều giống hệt như lúc trước, không hề có dấu vết hỗn loạn. Nhưng ta biết, như thế này chắc chắn là có cái gì đó không đúng. A Nam vốn là người không mang theo vật gì dư thừa, chính nàng cũng không để ý đến điều này. Nàng thà mặc y phục trắng đơn giản chứ không thích những thứ cung trang rườm rà mà ta mua tặng nàng. Thường phục của nàng từng bị ta đốt hết, nhưng sau đó nàng lại âm thầm tự may lại. Nhìn qua những thứ này là không nhìn ra cái gì.

Ta phát điên lên tìm kiếm khắp trong phòng, không thấy cái gì!

Một chậu nước đá từ trên đầu trút xuống, ta chỉ cảm thấy lạnh đến thấu xương.

Huyền Tử chắc chắn cũng mang cây cung bằng đồng của hắn đi.

Ta mới đầu còn lo lắng A Nam xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, lúc này ta lại biết A Nam là có kế hoạch rời đi, nàng đi rất lưu loát, rất sạch sẽ, không có chút nào lưu luyến.

Ta ngã ngồi trên ghế, ngơ ngác, không biết mình còn có thể làm cái gì.

A Nam đi thật rồi, ta vốn cảm thấy vẫn còn chút may mắn, biết rõ mặc dù A Nam trầm mặc ít nói nhưng tính tình lại rắn rỏi khí khái. Ta cũng đã sớm biết nàng nói sẽ bỏ ta mà đi, nhưng không nghĩ đến nàng sẽ quyết tuyệt đến không chào mà đi như thế, chẳng lẽ ngay cả một chút lưu luyến đối với ta cũng không có sao?

Hồng Anh đã biết chuyện không ổn, trên tay nàng ta còn ôm một con chó con đi vào, con chó được nuôi tròn xoe, vẫn không biết sủa, chỉ có thể ăng ẳng mấy tiếng. Ngay lập tức nó liền cắn ống tay áo của Hồng Anh. "Lúc Sở tiểu công tử đi còn đặc biệt đưa con chó nhỏ của hắn giao phó cho nô tỳ, còn nói rằng sợ ôm đi thì thái hậu đau lòng, muốn nô tỳ chăm sóc nó thật tốt." Hồng anh bị dọa sợ quá mức, muốn khóc lại không dám khóc, chỉ có thể run run: "Nô tỳ quá ngốc nghếch, hoàn toàn không nghĩ tới..."

Ta ngơ ngác nhìn con chó nhỏ cắn tới cắn lui, chỗ bị A Nam cắn trên cánh tay ngày hôm qua chợt nổi lên cơn đau mơ hồ. Thật lâu sau ta mới bình ổn tinh thần, bọn họ đều đã rời đi rồi.

Ta phất tay một cái, chuyện này không trách được đám nô tài, chuyện này ngay cả ta cũng không nghĩ tới, A Nam quyết tuyệt như vậy, người nào cũng không nghĩ ra.

"Hoàng thượng, có thể nào là Hiền phi trở về phủ công chúa hay không?" Hồng Anh thử thăm dò.

Ta nhảy dựng lên, biết rõ chuyện này không thể chỉ đơn giản như vậy, nhưng vẫn lớn tiếng truyền lời: "Mau phái người tới phủ công chúa xem một chút." Ta suy nghĩ một chút: "Truyền Đặng Vân vào cung."

Lúc này trong đầu ta hoàn toàn rối loạn, trừ Đặng Vân, ta tạm thời nhớ không ra còn có nơi nào hay người nào có thể cho A Nam nương mình.

Nhưng Đặng Vân giống như đã dự liệu được, không cần ta đi tìm hắn, tự hắn đã đi đến cửa cung.

Người của ta mới phái ra được một lúc đã thấy Đặng Vân lớn tiếng gọi "hoàng thượng" rồi vội vã đi vào.

"Nhị ca cho ta một tin." Đặng Vân vừa tiến vào liền lớn tiếng nói với ta, quay người về phía ta vái chào: "Nhị ca hôm nay phải trở về trong núi. Nếu hoàng thượng muốn gặp hắn, phiền hoàng thượng tự mình đi một chuyến, đến ngoài Đoan Môn, dưới đài Đồng Tước, bên cạnh Lạc Thủy, một quán rượu nhỏ tên là Chử Vũ."

Sắc mặt của ta rốt cuộc khó coi đến mức nào chính ta cũng không biết. Nhưng tiểu tử Đặng Vân này vừa ngẩng đầu lên, nhìn thấy sắc mặt ta liền lùi về phía sau mấy bước: "Hoàng thượng, người bị bệnh sao?"

Ta nhìn hắn chằm chằm.

Tiểu tử này thức thời, mắt nháy nháy, lộ ra dáng vẻ hiểu rõ mọi chuyện: "Hoàng thượng chớ nóng vội." Hắn moi một tờ giấy từ trong ngực ra: "Đây là nhị ca âm thầm đề phòng chuẩn bị cho chúng ta. Là bút tích của nhị ca sẽ không sai. Tiểu tử canh cửa thành hôm nay nói, nhị ca một mình cưỡi con ngựa trắng của hắn, chậm rãi đi theo đường cái về phía nam." Hắn suy nghĩ một chút: "Nhị ca còn nói, hắn sẽ không chờ lâu, phải vào núi trước khi trời tối."

Ta không nhận tờ giấy kia, chỉ là tự mình âm thầm tính toán: Đặng Vân biết nhị ca của hắn có liên quan đến chuyện của A Nam, hiển nhiên hắn cho là nhị ca của hắn không có làm gì. Nếu Đặng Hương đi ra khỏi cửa thành một mình, có nghĩa là A Nam cũng không đi cùng với hắn. Đặng Hương ở trên quán rượu nhìn thấy cái gì mà nhảy từ trên lầu xuống. A Nam rời đi, hắn nhất định sẽ đuổi theo. Hắn tìm A Nam được kết quả gì? Nếu như đuổi kịp, tại sao hắn không ở cùng A Nam, nếu như không đuổi kịp, làm sao hắn có thể yên tâm trở về một mình.

Ta lập tức đứng lên.

Ta đi rất vội, trong miệng hô to chuẩn bị ngựa.

Đặng Vân cũng không ngây người nữa, hắn đi sau lưng ta, trong miệng lảm nhảm: "A Nam thật là! Ta cũng bị nàng lừa gạt, ta tuyệt không nghĩ tới nàng sẽ chọn chuồn mất vào đúng ngày hôm nay."

Lúc này ta không có tâm tư truy cứu cùng tiểu tử này, nhìn qua là biết hắn đã sớm biết A Nam muốn rời khỏi ta, chẳng qua là không nghĩ rằng sẽ là hôm nay mà thôi. Sau này có thời gian, ta nhất định sẽ tìm hắn tính sổ.

"Đặng Dịch Môn vẫn nên nhanh chóng đến quân Kiến Chương đi, trẫm cảm thấy gần đây không yên ổn, ngươi nên để mắt một chút." Ta phân phó Đặng Vân. Cho dù như thế nào đi chăng nữa, ngoài chuyện trong nhà thì hoàng đế vẫn còn phải bận rộn chuyện thiên hạ.

Như Ý chạy chậm đuổi theo sau ta: "Hoàng thượng, người còn đang mặc cẩm phục thêu hoa đấy."

Ta cúi đầu nhìn, vội quay lại về phía cửa cung.

Ngay sau đó, ta đã thay một bộ y phục màu đen, tùy ý dùng trâm xanh vấn tóc. Khoác áo choàng, đội nón, trở thành dáng vẻ cậu ấm nhà giàu bình thường. Tảo Lưu đã sớm chờ ta ở cửa. Ta cũng không kịp để ý đến mưa đang rơi, phi thân lên ngựa, phóng ngựa chạy một mạch.

Tảo Lưu phi nhanh như chớp, phá vỡ màn mưa, vó ngựa làm nước bắn tung tóe, tiếng vang phá vỡ sự yên lặng của thành Lạc Kinh trong cơn mưa.

Không ngoài dự liệu của ta, Đặng Hương đang chờ ta.

Lúc này bởi vì trời mưa nên không nhìn ra sắc trời, cũng không biết bây giờ là giờ nào khắc nào, chỉ cảm thấy bầu trời xanh đen, vạn vật nửa sáng nửa tối dưới màn mưa dầm dề.

Mái hiên quán rượu nhỏ ở cách phía nam cửa thành không xa. Ra khỏi Đoan Môn xuống cầu, vừa nhìn đã có thể thấy nó được dựng lên đơn sơ bên sông. Nước mưa theo cỏ tranh nhỏ xuống phía dưới, tạo thành một vũng nước mưa, phía sau là một khối ván gỗ, bên trên viết hai chữ "Chư Vũ".

Từ xa ta đã nhìn thấy Đặng Hương ngồi một mình trước cửa sổ, hắn đã sớm đổi thành y phục trắng thường ngày, dáng người cao gầy thanh tú có vẻ hết sức cao ngạo. Hình ảnh kia ở trước mắt ta cũng hết sức nổi bật.

Ta nhẹ nhàng nhảy một cái, từng bước nhảy vào trong quán rượu. Trong quán rượu nhỏ vắng ngắt, Đặng Hương là vị khách duy nhất.

Không đợi ta tới, Đặng Hương đã tự uống một mình. Trước mặt hắn đã bày ra vô số chai rượu nhỏ. Ta đến ngồi xuống đối diện hắn, hắn cũng không ngẩng đầu nhìn ta, chỉ nhìn về khoảng không vắng lặng nơi bến tàu giữa màn mưa bụi phía xa.

Đặng Hương luôn là vẻ mặt nhạt nhẽo như vậy, mà ta cũng không tin hắn có thể buông xuống phần chờ mong trong lòng hắn. Người với người có thể thua kém nhau bao nhiêu chứ? Ta thừa nhận ta không phải là người bình tĩnh, yêu cũng được, hận cũng tốt, ta đều để ở trong lòng, tuyệt đối sẽ không quên. Đặng Hương lại thật sự có thể bình tĩnh như hắn biểu hiện ra ngoài sao? Ta nghĩ cũng chưa chắc, chuyện yêu ghét, trong lòng ai cũng có, Đặng Hương chỉ là bất đắc dĩ thôi.

Không cần hắn xin, ta đã gọi tiểu nhị thêm chén đũa cho ta trước, tự châm rượu cho mình.

"Trẫm tới, ngươi biết tại sao rồi!" Ta nói.

Ta thử uống một hớp rượu trong chén, mùi hương nồng rất nguyên chất, không thể so với thứ rượu cất kém cỏi trong cung. Ta vội vàng rót đầy ly rượu trước mặt.

Đặng Hương quét mắt nhìn ta một cái: "Ta biết hoàng thượng sẽ đến, còn đến rất nhanh." Ánh mắt của hắn và ta chạm nhau, hai người đều cảm thấy tia lửa.

"Ta đã sớm nói có thể ban thưởng phủ đệ cho ngươi." Ta lập tức nói: "Ngươi cũng không cần phải mỗi ngày đều ra khỏi thành."

Đặng Hương cười một cái, có chút ý trào phúng, hình như là cười nhạo ta coi thường hắn.

Chúng ta đều trầm mặc, Đặng Hương không phải là Võ Hiếu Giai, hắn vẫn luôn không có ý định ra làm quan. Mà ở trong mắt hắn, ta bao dung độ lượng cũng không phải là đáng tin.

Ta cũng nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, lúc này trời mưa đã nhỏ hạt hơn một chút, sắc trời cũng dần sáng lên, dõi mắt nhìn về phía xa còn có thể nhìn thấy bờ sông Lạc Thủy bên kia thành Lạc Kinh.

"Đời này của ta, thật ra thì cái gì ta cũng không muốn." Đặng Hương nói, nói xong chính là cười khổ.

Lòng của ta lại cảm thấy nặng trĩu, trên đời này, khó đối phó nhất chính là kiểu người cái gì cũng không muốn, cái gọi là vô dục tắc cương* chính là người như Đặng Hương. Toàn bộ vinh hoa phú quý đều không để ở trong lòng, trên đời này còn có thể có cái gì đánh ngã hắn đây?

* vô dục tắc cương: không cưỡng cầu điều gì thì mới có thể vui vẻ hạnh phúc

"A Nam thì sao? Ngươi có muốn có A Nam không?" Ta không nhịn được thốt lên. Nói xong lập tức thấy hối hận.

Tại sao ta lại có thể hỏi hắn có muốn A Nam hay không?! A Nam rõ ràng là của ta.

Đặng Hương có lẽ đã uống nhiều rượu, hắn đối với vấn đề không thỏa đáng của ta cũng không tỏ vẻ gì bất mãn. Hoàn toàn ngược lại, hắn nở nụ cười: "A Nam? Ta muốn thì có ích gì?" Hắn lại bắt đầu uống rượu, hơn nữa còn uống liền mấy chén.

Ta ngây người ngồi yên, nhìn mái hiên trước quán rượu nhỏ, nước rơi xuống như hạt châu.

"Ta vô cùng yêu A Nam." Trong miệng ta đột nhiên nhả ra mấy chữ này.

Mấy chữ này, thậm chí ta cũng chưa từng nói qua với A Nam. Ta trùng sinh, vốn tưởng rằng ta sẽ không bao giờ yêu bất kỳ người nào nữa. Nhưng trời cao lại hết lần này đến lần khác để ta gặp được A Nam.

Trời mới biết tại sao ta lại cứ như vậy đột nhiên nói ra lòng mình với người khác. Hơn nữa càng kỳ quái hơn chính là: người này là một nam nhân, còn là một nam nhân cũng yêu A Nam như ta.

Ta còn chưa bắt đầu uống rượu nhưng trong đầu đã không còn tỉnh táo nữa.

Đặng Hương kỳ quái nhìn ta một cái: "Ta biết!" Hắn nói, sau đó liền cười: "Nếu không ta cần gì gọi ngươi tới." Nói xong hắn lại quay mặt ra nhìn phía ngoài cửa sổ.

Tiểu tử này gọi ta tói rồi lại ấp a ấp úng, không biết đang tính toán cái gì.

Ta một hơi uống cạn sạch ly rượu trước mặt: "A Nam đang ở đâu?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, xichgo, yennhi0205
     
Có bài mới 25.12.2017, 16:32
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 49
Chương 122

Ta một hơi uống cạn sạch ly rượu trước mặt: "A Nam đang ở đâu?"

Đặng Hương nhìn ta một hồi, giống như trên mặt ta có thứ gì rất đẹp, khiến ta không được tự nhiên. Cũng may hắn lại nhanh chóng quay mặt đi.

"Hoàng thượng quả thật là nôn nóng." Đặng Hương nhìn ra bên ngoài cửa sổ lẩm bẩm.

Điều này, ta không thể không thừa nhận: "Trước kia tính tình ta còn dễ kích động hơn bây giờ, gần đây đã nhẫn nại hơn nhiều." Trong lời của ta đều có ý thúc giục Đặng Hương nhanh nói ra chuyện hắn biết.

Đặng Hương không còn tranh cãi nữa, hắn lặng lẽ lấy ra một món đồ từ trong ngực, đặt ở trên bàn: "Đây chính là thứ hoàng thượng thấy hứng thú."

Ta đưa tay ra muốn bắt lấy bình sứ kia, Đặng Hương lại thu tay về.

"Hoàng thượng biết trong này là thứ gì không?" Hắn cẩn thận nắm bình sứ kia.

"Câu hôn." Ta cười lạnh một tiếng: "Nếu như lời của ngươi không phải là giả dối."

Đặng Hương nhìn nhìn ta, lại thả chiếc bình kia xuống bàn: "Không phải là giả." Hắn gật đầu một cái: "Ta vốn tưởng rằng ở trong cung khó thấy được thứ này." Mắt hắn nhìn ta, dường như có chút hiếu kỳ đối với ta. Nhìn qua thì hẳn là A Nam không nói cho hắn biết chuyện ta trúng độc câu hôn.

Ta nắm lấy chiếc bình nhỏ lên tay, không tự chủ được đưa một tay khác sờ sờ lên bụng mình. Cảm giác quặn đau thỉnh thoảng xuất hiện ngày hôm nay chẳng qua chỉ là tưởng tượng của ta. So với sự đau đớn thì cảm giác tuyệt vọng trong lòng còn đáng sợ hơn. Tay ta cầm bình sứ không tự chủ mà nắm chặt hơn.

Cũng may, về độc câu hôn, trí nhớ của ta cũng không hoàn toàn hỏng bét. Ít nhất ta vẫn nhớ A Nam, ở Giang Nam nàng đã từng vì thân thể này mà chiếu cố ta một ngày một đêm.

Cái túi da heo kia giúp ta ấm lên, cái vẻ sốt ruột vội vội vàng vàng bỏ đủ các loại thuốc vào miệng ta, tất cả đều là những thứ tốt đẹp trong trí nhớ của ta.

Nàng bỏ vào miệng ta những thứ thuốc kia, cuối cùng loại bỏ hết độc câu hôn trong thân thể ta.

"Nàng thật sự là có thể lấy được!" Ta thở dài một cái.

"Là có người nhét vào trong rổ nàng." Đặng Hương nói: "Lúc người kia đến gần A Nam, còn tưởng rằng không có ai chú ý, thật ra thì A Nam vẫn chú ý, còn có ta cũng chú ý."

Đôi mắt của ta không khỏi sáng lên: "Vậy là ai? Mính Hương tiên sinh có thấy rõ không?"

Đặng Hương nhìn ta, trong mắt lại có tia giễu cợt.

"Được rồi, trước hết ngươi nói cho ta biết A Nam đang ở đâu, ta biết nàng không xảy ra chuyện gì." Hiện tại ta cảm thấy chắc chắn là Đặng Hương đã giấu A Nam đi.

Đặng Hương lắc đầu một cái: "Hoàng thượng, ngươi quan tâm quá nhiều chuyện."

Ta không phản bác được.

Hôm nay tình cảnh của ta nguy cấp, còn mất A Nam, thật sự là quá nhiều chuyện. Quan trọng hơn là, dường như A Nam cũng không có lòng tin đối với ta. Nếu như ta cứ thất bại như vậy, A Nam còn có thể tới nhặt xác cho ta sao? Hiện tại mọi thứ đều đã thay đổi, nhưng lại dường như không có gì thay đổi. Cách thức đối mặt của ta đã khác, nhưng nội tâm của ta lại vẫn chưa thay đổi. Ta vẫn bất đắc dĩ và hốt hoảng như kiếp trước, ta cần thân thể gầy mảnh của A Nam để chống đỡ cho nội tâm của ta.

A Nam, nàng đang ở đâu? Tha thứ cho ta có được không? Chẳng lẽ nàng không biết, nàng chính là phương hướng của cuộc đời ta, không có nàng, trong lòng ta không nắm chắc.

"Ta không biết A Nam đã đi đâu." Khóe miệng Đặng Hương nhếch lên: "Cho dù có biết thì ta cũng sẽ không nói cho ngươi biết. Hoàng thượng nên biết, A Nam có rất nhiều cách gạt người, nàng rời đi chưa được mấy bước đã đến căn phòng mà nàng chuẩn bị xong xuôi từ trước, chúng ta gặp nhau ở đâu, nàng dặn dò ta về cái bình này xong liền làm ta hôn mê. Từ đầu A Nam đã không có ý định để cho ta biết hành tung của nàng, nàng đã sớm có chuẩn bị, mặc dù ta có một chút xíu y thuật nhưng cũng không phải là đối thủ của A Nam."

Ta và Đặng Hương hai mặt nhìn nhau, phát hiện ra ai trong chúng ta cũng không thể nói là mình hiểu rõ A Nam.

Ta nhớ tới trước đây ta cũng từng bị A Nam bỏ thuốc, chỉ vì đi hỏi thăm tung tích của Huyền Tử. Tiểu bảo bối này căn bản không biết sợ, nàng cũng không để ý tâm tình của chúng ta.

Ta cười khổ, lắc đầu: "A Nam vốn không cần đi."

Đặng Hương xì môi coi thường: "Đừng quên A Nam là công chúa Nam triều, nàng từ hoàng cung nước nam bước ra, sớm đã thấy rõ sự bẩn thỉu của hoàng cung. Hoàng thượng ở trước mặt nàng bày những trò kia, thật sự cho rằng A Nam không nhìn ra sao?" Đặng Hương giễu cợt nói.

"Đã nhìn ra, tại sao nàng vẫn còn rời đi?"

"Bất kỳ một sự do dự nào của hoàng thượng cũng có thể khiến A Nam nhìn ra hoàng thượng không kiên định. Hoàng thượng ngươi nói thật đi, có phải ngươi vẫn còn một chút hy vọng đối với Phùng gia hay không, hy vọng rằng đối tốt với bọn họ thì có thể đề phòng rắc rối xuất hiện. Cuối cùng cái gì cũng sẽ không xảy ra, thu binh làm hòa?"

Ta ngẩng đầu nhìn Đặng Hương, cảm thấy dường như hắn đã nói đúng. Ta thực sự không muốn đến cuối cùng sự việc phát triển đến mức xảy ra xung đột. Có lẽ thật sự có thể không đánh mà thắng, giải quyết được tất cả mọi chuyện. Đây chính là sự không kiên định mà A Nam nhìn ra được sao? Nếu quả thật là như vậy, có phải có nghĩa là ta sẽ đàm phán hòa bình không? Dường như là sẽ không, kiếp này, nhìn qua có vẻ như Phùng gia chỉ là có dã tâm mà thôi, ta nên tha cho bọn họ một con đường sống. Nhưng ở kiếp trước, bọn họ thật sự đã chặt đầu của ta xuống. Làm sao ta có thể bỏ qua cho bọn họ. Có một số việc, A Nam và Đặng Hương không biết. Bọn họ không biết ở kiếp trước ta và Phùng gia đã kết thù sâu tựa biển, bọn họ lại cho rằng là ta đang mềm lòng.

"Mính Hương tiên sinh không nên trở về trong núi lúc này." Ta nói: "Ta cũng không tin ngươi chịu đi. Không bằng ngươi dùng lực lượng ngầm mà ngươi bố trí trong thành giúp ta mấy việc, một là giúp ta tìm được A Nam, hai là giúp ta theo dõi Phùng gia." Ta ngắm nghía cái bình đựng độc câu hôn mà A Nam đã lấy được.

Đặng Hương hé mắt nhìn ta, dường như đang khinh bỉ ý nghĩ kỳ lạ của ta.

"Hôm nay huynh đệ Đặng gia các người rõ ràng đã đứng về phía ta, ngươi cho là bọn họ sẽ bỏ qua cho huynh đệ các người sao? Còn có A Nam, một khi bị những người đó phát hiện ra đầu mối trước, A Nam cũng sẽ gặp nguy hiểm. Hôm nay ta phải đi tuần tra, tám doanh phía nam bên kia cũng có hành động không ổn. Mà nhị ca còn phải chủ trì kỳ thi mùa xuân, có người cho rằng không có nhị ca, điều động tám doanh phía nam là một cơ hội." Ta cười xấu xa với Đặng Hương: "Bọn họ thật sự điều tám doanh phía nam, xảy ra xung đột với miền nam thì phải làm sao? Đối với ta mà nói, người đã bỏ bình câu hôn vào rổ của A Nam cũng rất quan trọng." Ta thực sự có rất nhiều chuyện.

Đặng Hương hiểu ý của ta, hắn trừng mắt nhìn ta một cái: "Điều động tám doanh phía nam thế nào là do hoàng thượng khống chế quản lý. Về phần người đã bỏ bình thuốc độc vào trong rổ của A Nam... Hắn cũng chỉ là kẻ thù của hoàng thượng mà thôi, không phải kẻ thù của ta."

"Dáng vẻ người này thế nào? Lúc này hắn ta có thể đang ở đâu?" Ta ép hỏi.

Đặng Hương lại bắt đầu uống rượu.

Ta nhắc nhở hắn: "Ta biết ngươi đã đưa ngọc bài đính hôn năm đó cho A Nam. Ta đối với chuyện lần này rất để ý. Nhưng ta thà đi hỏi A Nam cũng không muốn hỏi ngươi việc này. Bởi vì ta biết ngươi có quyền tranh đoạt nữ nhân mà ngươi muốn. Ta nói như vậy, chính là đang dùng tư cách nam nhân nói chuyện với ngươi, chứ không phải là tư cách của hoàng đế. Nếu như không phải là ta thấy ngươi đối xử tốt với A Nam, ta sẽ không như thế."

Đặng Hương dường như là bị ta chọc trúng chỗ đau: "Ta biết A Nam đã rất lâu rồi."

"Chuyện này không liên quan tới với quen biết A Nam bao lâu."

"Bởi vì ngươi, ta không thể cùng A Nam nữa." Đặng Hương chậm rãi uống rượu, thoạt nhìn hắn cũng không có vẻ đau lòng, hoàn toàn ngược lại, là một loại thoải mái đến kỳ lạ: "Lòng của A Nam càng ngày càng xa ta, nếu không A Nam cần gì phải dùng thuốc để làm ta hôn mê? Cái này, ta sớm đã hiểu rõ, cho dù ngươi như thế nào, A Nam cũng sẽ không lựa chọn ta. Ta..."

Ta gật đầu. Ta đồng ý với lời của Đặng Hương.

Trong lòng ta lại có chút đồng tình với Đặng Hương. Dù sao thì A Nam cũng đã giúp ta tìm được độc câu hôn, còn có người có độc câu hôn kia. Chỉ bằng điểm này, ta cũng sẽ không cần tuyệt vọng. Huống chi ta còn yêu A Nam. Nói đến đây, ít nhất thì A Nam cũng yêu ta, nàng mới đối xử tốt với ta như vậy!

Đặng Hương cố ý thong thả ung dung vừa uống vừa nói: "Người nọ vóc dáng không thấp, có thể sánh ngang với hoàng thượng. Khuôn mặt sáng sủa, đeo một cái tráp nhỏ đựng sách, ăn mặc bình thường, cố ý che giấu những điểm khác biệt." Đặng Hương ngừng lại: "Hoàng thượng phải cảm ơn A Nam thật nhiều, nàng biết ngươi muốn tìm người này, cho nên A Nam cố ý động chân động tay trên thân người kia, để ta dễ dàng chú ý đến hắn."

Ánh mắt ta sáng lên, vội nói: "Đây rất giống người ta muốn tìm, Mính Hương tiên sinh mau nói xem, sau đó thì người kia như thế nào rồi?" Muốn cảm ơn A Nam cũng là chuyện của ta và A Nam. Đặng Hương đừng hòng nhúng tay vào. Ta vốn là người hẹp hòi, ở phương diện này lại càng hẹp hòi hơn.

"Sau khi bỏ bình thuốc độc vào rổ A Nam, người nọ còn tưởng rằng A Nam không chú ý tới hắn, còn nghênh ngang rời đi, lại bị A Nam cố ý dùng cán dù chạm vào đầu hắn, khiến chiếc khăn trên đầu hắn bị nhuộm một khối đỏ thẫm. Cứ như vậy, đám người càng chen chúc, A Nam và ta cũng có thể dễ dàng truy tìm bóng dáng của người nọ. Trên cán dù của A Nam vốn là bôi thuốc nhuộm màu đỏ." Đặng Hương dừng lại đúng điểm mấu chốt, lại bắt đầu tự rót rượu ra uống.

Ta gấp gáp: "Sau đó thì người nọ đi đâu? Hắn có đi vào trong trường thi không? Hay là hắn đi chỗ khác?"

Đặng Hương không vội, hắn uống rượu, ăn một chút đồ ăn, lúc này mới tiếp tục: "Sau khi ta thấy hắn và A Nam lướt qua nhau liền chạy thẳng tới kiểm tra một chút, Phùng Mại và Vân đệ dây dưa bên cạnh, hấp dẫn sự chú ý của quan coi cửa, người nọ rất nhanh chóng đi vào trong trường thi." Đặng Hương nói, dừng một chút lại bổ sung: "Nơi người này đi đến cửa vào trường thi khoa võ, chắc chắn là một sĩ tử thi võ. Trong lòng ta nghi ngờ hắn là mạo danh, sợ quan coi cửa soát kỹ sẽ nghi ngờ hắn."

Ta uống một hơi cạn sạch rượu trong chén, sau đó đứng lên, cất kỹ bình câu hôn kia.

"Hoàng thượng như thế này là muốn đi rồi sao?" Đặng Hương cười hỏi: "Quả nhiên là qua cầu rút ván, khó trách A Nam không tin ngươi."

Ta không hiểu, nhìn hắn.

Ánh mắt Đặng Hương chuyển ra phía ngoài cửa sổ, cũng không nói thêm lời nào.

Lúc này đã gần đến hoàng hôn, hết một ngày mưa, thành Lạc Kinh cuối cùng cũng thấy được trời trong xanh. Một vầng mây tỏa ánh sáng óng ánh phía cuối chân trời, nhuộm vàng cảnh vật hai bên bờ Lạc Thủy. Trong không khí mang theo hơi nước khiến người ta cảm thấy tinh thần sảng khoái.

Đáng tiếc, từ phía xa xa, một đội người ngựa từ trong thành vội vã vọt ra, phá vỡ bức họa yên tĩnh đẹp đẽ này. Bọn họ ăn mặc giống nhau, cưỡi ngựa lao vút, vừa nhìn từ xa đã biết không phải là thương nhân bình thường.

Những người đó dừng lại trước cửa quán rượu, có người kêu lên: "Ra khỏi thành cũng không có quán nào nữa, chi bằng nghỉ chân ở đây một chút."

"Thật là vô cùng vội vàng." Đặng Hương thản nhiên cười. Ánh mắt của hắn quét qua mấy người ăn mặc kỳ lạ này, lộ ra một nụ cười: "Đều không phải là người tốt lành gì."

"Phùng gia." Tay của ta chạm lên chuôi kiếm. Bởi vì ta không hạ lệnh cho người nào đi về phía nam, cho nên những người này chắc chắn là thủ hạ của Phùng Ký được điều đến Y Khuyết. Bọn họ hẳn là chạy thẳng tới phía nam. Không phải là xông tới tám doanh phía nam thì còn có thể là đi đâu? Ta đã sớm biết Phùng Ký nhất định sẽ điều người đi, chỉ không nghĩ tới hắn sẽ hành động nhanh chóng như vậy.

Đặng Hương chậm rãi uống rượu của hắn: "Bọn họ là muốn ở đây chờ trời tối, hẳn là thừa dịp trời tối mò đến cửa Y Khuyết."

"Chỉ bằng mấy người này sao?" Ta cười giễu một tiếng.

"Nếu như bên kia không chuẩn bị trước, hẳn là có thể." Đặng Hương nhắc nhở ta.

Những người kia vội vàng xuống ngựa, chỉ là mười mấy người, hiện tại ta có thể lập tức giải quyết bọn họ, cũng tránh cho bọn họ đi đến phía nam gây chuyện. Ta nóng lòng muốn thử.

Đặng Hương ngay cả nghiêng mắt cũng không nghiêng, nhìn bọn họ: "Nguyên huynh không phải là còn có việc trong thành sao? Phong cảnh đẹp như vậy mà nhuốm máu thì không tốt. Dù sao ở cửa Y Khuyết cũng đã sớm sắp xếp người kiểm tra. Nguyên huynh vẫn nên lo chuyện của chính mình đi."

Lời này của hắn đã nhắc nhở ta, ta sớm đã sắp xếp người canh giữ ở cửa Y Khuyết. Kể từ khi ta đứng trước Đại Phật ở Long Môn, giả bộ nhận được tin gấp từ tám doanh phía nam trước mặt Phùng Yên Nhi, trong hai tháng này, ta ghi chép rõ tên tuổi từng người của Phùng Ký ở tám doanh phía nam vào sổ, chỉ cần ta ra lệnh một tiếng, những người này đều có thể rớt đầu bất cứ lúc nào. Ta bây giờ còn gấp cái gì!

Tay ta buông lỏng chuôi kiếm, thật ra ta là một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng. Ta cũng không khỏi tự cười chính mình.

"Ta vẫn là đi tìm A Nam trước." Ta nói, vòng người đi ra bên ngoài: "Ngươi cũng để ý chuyện này giúp ta." Ta không có chút khách khí nào đối với Đặng Hương: "Ta sẽ phái người theo dõi nhất cử nhất động của ngươi, nếu ngươi tìm được A Nam trước, đừng hòng che giấu."

Ta đi được vài bước, lại quay đầu lại: "Ta biết ngươi cũng yêu A Nam, nhưng ngươi không cần mơ tưởng nữa, A Nam là của ta, vĩnh viễn cũng là của ta!"

Đặng Hương ở phía sau ta mắng một câu thô tục. Cái người nhìn qua thì nho nhã này thì ra cũng biết phát cáu!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: HNRTV, Hothao, Hoàng Nhất Linh, TTripleNguyen, antunhi, nary87, xichgo, yennhi0205
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cara411, Lyngoc218, muahachungtinh, natalicao, Nguyenlygiachu và 258 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.