Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 22.12.2017, 07:26
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3824
Được thanks: 33430 lần
Điểm: 32.82
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng 18.3 - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18.3: Tất cả đều kết thúc

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Địch phi, không, hiện giờ phải gọi là Đông Thái hậu rồi, bà ta quả nhiên là đối tượng hợp tác thông minh.

Chỉ tiếc, hợp tác của bọn họ đến đây chấm dứt. Nếu như tiếp tục cùng tồn tại sống chung dưới mái hiên Kinh thành, bọn họ sẽ trở mặt thành thù rồi.

“Vương gia.” Ngoắc ngoắc tay với bên kia, Phượng Dục Minh vội vàng lại gần, “Ái phi, có chuyện gì?”

“Trước khi rời khỏi đế đô, chúng ta đi Quý phủ một chuyến đi!”

“Đi đến đó làm gì?”

“Ta có một vật, lúc trước quên giao cho phụ thân đại nhân.”

“A, được rồi!”

--- ------ Ta là đường ranh giới giải quyết xong tất cả --- ------

Cựu thời Vương, Tạ đường điền yến, phi nhập tầm thường bách tính gia *.

Lời thơ này, dùng ở Quý Tướng phủ ban đầu, Quý phủ bây giờ hoàn toàn không quá.

Nghĩ lại ba năm trước đây, Quý Thúc tuổi còn trẻ dễ dàng leo lên chức Tể tướng một nước, hăng hái cỡ nào, tâm chí mạnh mẽ bừng bừng cỡ nào! Trước cửa Tướng phủ người xe ngựa lui tới như dệt cửi, cảnh tượng náo nhiệt hào hoa. Chỉ có điều, ba năm trôi qua, nơi này đã sớm đổi thành quang cảnh khác: tường rào sụp đổ, ngói đổ nát, mấy con mèo hoang chó hoang thoải mái ra ra vào vào trước cửa chính, cũng không ai ngăn cản. Có lúc, suốt cả một ngày, cửa chính này cũng không thấy được nửa bóng người. die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

“Haizzz -”

Xe ngựa dừng lại trước cửa chính tiêu điều, đuổi chó hoang mèo hoang đi.

Quý Du Nhiên đỡ tay Phượng Dục Minh xuống xe ngựa, cũng bị cảnh tượng nhìn thấy trước mặt dọa sợ hết hồn.

Hai phu thê dắt nhi tử, lững thững đi vào hậu viện Quý phủ. Cỏ hoang tiêu điều lạnh lẽo nhất nhất quét qua trước mắt, nàng dựa vào phương hướng trong trí nhớ tìm được chỗ ở hảo hạng của Quý gia.

Chỉ có điều, còn chưa đến gần, đã nghe được tiếng mắng của nữ nhân chua ngoa truyền vào tai –

“Ngươi lão đầu đáng chết! Đồ vô dụng! Ngươi hại khổ ta! Ngươi đền thanh xuân cho ta, ngươi đền cả đời cho ta! Lão đầu tử không chết này, sao ngươi không sớm chết đi?”

“A a a, lão thái bà! Lão thái bà!”

Nghe được âm thanh, Duệ nhi nho nhỏ nhảy bật lên, bật mấy chữ số lượng không nhiều lắm ở trong đầu hắn ra.

“Duệ nhi!” Quý Du Nhiên vội vàng che miệng nhi tử, cũng đã không còn kịp rồi.

Một tiểu lão thái thái khô gầy chạy từ trong nhà ra. Nhìn bà ta mặc bộ áo bào cao quý, vàng ngọc trên đầu không ít, nhưng khuôn mặt vuốt mượt mà đã sớm khô vàng quắt queo, trang phục trang sức vốn cao quý ung dung hiện giờ mặc trên người bà ta, nói không ra được khó chịu. Một đôi mắt hiện đầy tia máu quét về phía một nhà ba người, ánh mắt của bà ta híp lại, lập tức gào thét đánh về phía bọn họ: “Quý Du Nhiên, ngươi tiểu tiện nhân! Chính là ngươi hại nữ nhi của ta, ta muốn giết chết ngươi!”

Quý Du Nhiên lắc mình tránh qua, khiến cho bà ta chụp hụt.

Mà chờ nhào như chó ăn cứt xong, tiểu Trương thị chợt ngẩng đầu lên, lại dùng cả tay chân bò đến dưới chân nàng, ôm lấy bắp đùi nàng, khắp khuôn mặt là nụ cười lấy lòng: “Du Nhiên, Du Nhiên, ngươi tới thăm chúng ta hả? Bây giờ ngươi là hồng nhân trước mặt Hoàng thượng Thái hậu, ngươi có nói chuyện của phụ thân ngươi cho bọn họ không? Khi nào phụ thân ngươi được phục chức? Nha đầu ngoan, mau nói cho mẫu thân! Còn có Du Dung, khi nào thì con bé được trở lại? Ngươi nói đi, Ngươi mau nói đi!” di3n~d@n`l3q21y'd0n

“Quý Trương thị, ngươi quay trở lại cho ta! Ngươi nói gì với kẻ bất trung bất hiếu bất nhân bất nghĩa này?” Bên trong nhà đột nhiên vang lên một tiếng quát to, một bóng dáng gầy gò thoáng hiện trước mắt, một tay túm lấy tiểu Trương thị trên đất lôi qua.

Nhìn thấy hắn, Quý Du Nhiên vội vàng phúc thân: “Phụ thân đại nhân.” Lại đẩy đẩy nhi tử, “Duệ nhi, gọi ông ngoại.”

“Ông ngoại.” Tiểu oa nhi mơ hồ nói.

“Các ngươi đừng gọi ta! Ta sớm không có người nữ nhi này!” Quay đầu đi, Quý Thúc oán hận nói.

Quý Du Nhiên cười khẽ: “Phụ thân đại nhân ngài yên tâm, thật ra thì ngay từ mười năm trước trong lòng nữ nhi ngài cũng coi như người chết rồi. Chỉ có điều, ngày hôm qua khi thu dọn đồ đạc phát hiện ra một phong thư, là mẫu thân đã qua đời để cho ta giao lại cho ngài khi ngài nghèo túng, bây giờ suy nghĩ một chút, ngài đã nghèo túng rồi, liền tới đưa mấy thứ cho ngài.”

“Thư của mẫu thân ngươi?” Nghe vậy, Quý Thúc trợn to mắt.

Quý Du Nhiên mỉm cười gật đầu, “Đúng vậy!” Rồi lấy một lá thư đã ố vàng từ trong tay áo ra, đôi tay một mực cung kính dâng lên.

Hai tay của Quý Thúc cũng hơi run. Ông định nhận thư, lại cảm thấy cả người mềm nhũn, một chút hơi sức cũng không sử dụng được. Quý Du Nhiên liền giao thư vào tay nhi tử, “Duệ nhi, đi, mang thư cho ông ngoại.”

“Được!” Tiểu oa nhi non nớt nói xong, nện bắp chân ngắn ngủi chạy đến bên người ông ta, đôi tay giơ lên thật cao, “Này, cho ông!”

Lúc này Quý Thúc mới nhận lấy lá thư, nhưng cũng không nhịn được quan sát hài tử trắng trẻo mập mạp trước mắt, “Hắn, chính là Duệ nhi sao? Ngoại tôn của ta?” dieendaanleequuydonn

“Phụ thân đại nhân, ngài vẫn nên tranh thủ đọc thư đi!” Quý Du Nhiên tức giận, dắt nhi tử giao vào trên tay Phượng Dục Minh, phụ tử lập tức chạy sang bên cạnh chơi đùa ngươi truy ta đuổi.

Sắc mặt Quý Thúc hiện lên vẻ khổ sở, hai tay run run mở lá thư ra. Khi nhìn thấy chữ viết quen thuộc trên lá thư thì lòng của ông bị nhéo đau một trận. Mà khi nhìn từng chữ từng chữ một, sắc mặt của ông dần tái nhợt, trước mắt cũng hiện lên hơi nước. Dần dần, chờ đến khi ông đọc tờ cuối cùng, trên mặt của ông đã sớm không còn một vết máu, đôi mắt già nua vẩn đục tan rã, giống như cái gì cũng nhìn không tới.

“Ngọc Nương, Ngọc Nương.” Nhỏ giọng kêu cái tên đó, hai tay ông siết chặt lá thư, giống như muốn nắm thật chặt người viết thư vào trong tay.

Quý Du Nhiên thấy thế cười.

“Phụ thân đại nhân, ngài hối hận sao? Tức giận sao? Vốn tưởng rằng ngài lợi dụng bà, hiện giờ mới biết được cả đời ngài đã bị bà lợi dụng, có phải ngài rất hận không? Ha ha, chỉ tiếc, mẫu thân ta đã sớm mất rồi, ngài cho dù hận, cũng chỉ có thể hận bản thân mình, hiện giờ mẫu thân ta đang ở dưới suối vàng mà cười, cười ngài không biết tự lượng sức mình, cười đôi gian phu dâm phụ tự cho là đúng này!”

Thân thể Quý Thúc cứng đờ lại: “Ngươi nói cái gì? Ngươi đều biết?”

“Ca ca đã sớm nói tất cả cho ta biết.” Giọng Quý Du Nhiên lạnh nhạt, “Phụ thân đại nhân, uổng công tự cho bản thân mình là thông minh tuyệt đỉnh, tài trí hơn người, cả đời đùa bỡn người khác trong lòng bàn tay. Nhưng mà, thời niên thiếu, ngài cưới mẫu thân ta, vốn chán ghét thân phận đồ tể của ông ngoại ta, cũng xem thường xuất thân hoa khôi thanh lâu của bà ngoại ta. Nhưng mà, ngài lại coi trọng sự giàu có của nhà ông ngoại, cũng nhớ mãi không quên khuôn mặt xinh đẹp của mẫu thân ta. Ngài cưới mẫu thân ta, lấy được toàn bộ gia sản của nhà ông ngoại ta, hơn nữa bởi vì ông ngoại ủng hộ mà giúp thi đậu tiến sĩ. Ngài từ huyện lệnh thất phẩm làm nên, là mẫu thân ta nâng đỡ bên cạnh, dùng đồ cưới của bà chuẩn bị mở đường vì ngài. Mỗi một lần đến một địa phương, bà đều tìm hiểu tập tục địa phương trước giúp ngài, bà mạnh vì gạo, giao hảo với tất cả quan phu nhân, tiến tới để cho ngài yên tâm hậu phương một lòng lo chiến tích. Ngài yên tâm thoải mái hưởng thụ thành quả mà bà mang đến cho ngài, lại căm hận bản lĩnh của bà học được từ chỗ bà ngoại đã từng là hoa khôi. Bà sinh một nhi tử cho ngài, ngài rất hài lòng, lại vẫn bất mãn với xuất thân của bà. Ngay cả bà và Hoàng hậu có giao hảo, vì ta và Thái tử định ra hôn ước, ngài vẫn cảm thấy xuất thân của bà là một vết nhơ với con đường làm quan của ngài!” die~nd a4nle^q u21ydo^n

“Hai người thành hôn mười năm, trừ ngày đầu ngài tình nồng ý mật ra, về sau càng ngày càng lạnh nhạt với bà, bà đều nhịn. Ngài tuyên bố với bên ngoài tôn trọng tao khang chi thê, không bao giờ nạp thiếp, lại xoay người cẩu thả với tiểu Trương thị, còn khiến bà ta lớn bụng! Được, không phải ngài muốn chính là kết hôn với phu nhân có thân phận trong sạch sao? Mẫu thân ta bà nhượng bộ, để cho bà ta tiến dần từng bước, để cho phu thê hai người như tôm tép nhãi nhép nhảy lên bao nhiêu năm. Nhưng quay đầu lại, phụ thân đại nhân, ngài nói, rốt cuộc là ai lợi dụng ai?”

Thân thể Quý Thúc cứng ngắc, sững sờ nhìn nàng không nói.

Quý Du Nhiên liền nói tiếp: “Ha ha, phụ thân đại nhân, ngài là một người thông minh nhất. Nhưng mà, ngài lại quên, ông ngoại ta là đồ tể, bà ngoại ta là hoa khôi, mặc dù thân phận bọn họ hạ tiện, nhưng cũng chính bởi vì thân phận này mà nhìn rõ thiên hạ chúng sinh. Chỉ bằng một chút thủ đoạn này của ngài, còn tưởng rằng có thể lừa gạt được ánh mắt của họ sao? Bọn họ đã sớm nhìn ra tâm tư hiệu quả và ích lợi từ trong mắt ngài, chút tâm tư nho nhỏ kia của ngài vốn không lừa gạt được mắt mẫu thân đã tiếp nhận dạy dỗ của bà ngoại từ nhỏ. Mẫu thân thông minh xinh đẹp, bà thật lòng yêu thích ngài, cũng có một lần muốn coi lời thề của ngài là thật. Nhưng mà, ngài lại phụ lòng bà, một lần nữa tổn thương trái tim bà.”

Nói xong, Quý Du Nhiên ngửa đầu thở dài một hơi.

“Cũng đúng! Như ngài một học tử bần hàn, tay trói gà không chặt, lại một lòng muốn bò lên trên, vào thời điểm nghèo khổ vất vả nhất, dĩ nhiên nhìn thấy cây thang nhất định sẽ không chịu bỏ qua. Nhưng mà, ngài coi người khác là cây thang, người khác không phải cũng xem ngài như cây thang để bò lên sao? Phụ thân đại nhân ngài giàu tài học, mẫu thân đi theo ngài, cũng coi như có danh phận quan phu nhân. Càng thêm bởi vì ngài, bà có ca ca và ta. Bà dùng tài phú của ông ngoại, cuộc đời của bà, vì ta và ca ca trải một con đường rộng thênh thang. Phụ thân đại nhân, điều này chỉ sợ ngài không nghĩ đến?”

(*) Kim Lăng ngũ đề - Ô Y hạng của Lưu Vũ Tích

Chu Tước kiều biên dã thảo hoa

Ô Y hạng khẩu tịch dương tà

Cựu thời Vương Tạ đường điền yến

Phi nhập tầm thường bách tính gia

Dịch thơ:

Bên cầu Chu Tước, cỏ dại đầy hoa

Trong ngõ Ô Y, mặt trời xế bóng

Chim én nơi lâu đài họ Vương, họ Tạ ngày trước

Nay bay vào những nhà dân chúng bình thường

Bản dịch của Tản Đà:

Bên cầu Chu Tước cỏ hoa

Ô Y đầu ngõ, bóng tà tịch dương

Én xưa nhà Tạ, nhà Vương

Lạc loài đến chốn tầm thường dân gia

Ngõ Ô Y ở bên bờ nam sông Tần Hoài, huyện Giang Ninh (Nam Kinh ngày nay), đời Tấn là nơi ở cũa những danh gia vọng tộc. Vào thời đó, con cháu những nhà này thường mặc áo đen, từ đó có tên gọi ngõ Ô Y. (nguồn: thivien.net)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Hothao, Kim My, Phụng, TTripleNguyen, Trương Huyền Linh, h3ob3o, xichgo
     
Có bài mới 22.12.2017, 10:58
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3824
Được thanks: 33430 lần
Điểm: 32.82
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng 18.4 - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18.4: Tất cả đều kết thúc

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Ngài cho rằng ngài cho mẫu thân thân phận chính thê đã đủ rồi? Từ nhỏ đến lớn, nhìn ca ca và mẫu thân căm ghét và lạnh nhạt ngài vào trong mắt, ta đã càng thêm thấy được ngài bất trung với mẫu thân từ nhỏ. Vậy mà, mẫu thân ngài chưa bao giờ nói một câu nói xấu ngài ở trước mặt chúng ta, bà chỉ nhiều lần cùng chúng ta nhớ lại đủ loại tốt đẹp mà ngài và bà đã từng trải qua. Chỉ có điều, ký ứ của bà càng tốt đẹp, liền càng nổi bật không chịu nổi của ngài ngày hôm nay. Một cách tự nhiên, ta và ca ca đều chán ghét ngài, phỉ nhổ ngài. Chờ mẫu thân vừa qua đời, ca ca không thể nhịn được nữa rời nhà trốn đi. Ngài sợ rằng cũng không nghĩ đến chứ? Bản thân mưu toan nóng vội nhiều năm như vậy, cũng nuôi một đứa cháu ngoan cho nhà ông ngoại ta. Ha ha, ca ca vừa rời khỏi cái cửa này liền sửa lại họ nhà ông ngoại, hiện giờ huynh ấy cưới Công chúa nước Phong Lịch, lão đại chỉ nhỏ hơn Duệ nhi hai tháng thôi? Huynh ấy sớm viết thư cho ta rồi, huynh ấy nói, con cháu đời sau của huynh ấy, tất cả đều họ Vân, về sau không có bất cứ liên quan gì đến họ Quý!”

“Ta, vậy thì như thế nào? Ta còn có nhi tử! Không phải ta còn có một nhi tử sao!” Mặt tím tím xanh xanh đỏ đỏ lần lượt thay đổi, Quý Thúc lắp ba lắp bắp nói.

“Đúng vậy, còn có một nhi tử.” Quý Du Nhiên gật đầu, “Nhưng phụ thân đại nhân, một nhi tử khác của ngài cũng đã hơn một năm không gặp mặt ngài rồi, chẳng lẽ ngài cũng không hoài nghi chút nào sao?”

“Ngươi làm gì nó?” Ánh mắt Quý Thúc lập tức lóe lên, vẻ nóng nảy hiện lên trên mặt.

“Phụ thân đại nhân, ngài cứ việc yên tâm, Du Sâm đệ đệ ở trong phủ chúng ta, đệ ấy sống tốt lắm!” die nda nle equ ydo nn

Quý Thúc vội vàng thở phào nhẹ nhõm, Quý Du Nhiên bất ngờ chuyển giọng điệu; “Chỉ có điều!” Thành công phát hiện Quý Thúc lại trừng mắt lên, nàng giảo hoạt cười một tiếng, “Làm thế nào đây? Phụ thân đại nhân, Du Sâm đệ đệ nói đệ ấy hận ngài, là ngài hại chết mẫu thân của đệ ấy, ngài làm hại đệ ấy không có nhà, đời này đệ ấy không muốn nhìn thấy ngài! Đệ ấy còn nói, đệ ấy cũng muốn đổi lại họ của Thái di nương!”

“Không được! Nó là con ta!” Quý Thúc vội nói.

“Yên tâm đi, nữ nhi đã khuyên giải đệ ấy.”

Quý Thúc lại nhẹ một hơi. Chỉ có điều, mới được một nửa, ông ta lại gắt gao nhìn nàng chằm chằm: “Ngươi lại dọa ta! Còn có chuyện gì, ngươi nói ra tất cho ta!”

“Thật ra thì cũng không có gì, hôm nay ta tới đây chính là vì đưa cho ngài lá thư này, thuận tiện báo cho ngài một chút Du Sâm đệ đệ còn có hai muội muội sống bên cạnh ta rất tốt, mấy tỷ đệ chúng ta chung đụng vô cùng hòa hợp. Chính là lần này cả nhà chúng ta dời đi Giang Nam, bọn họ cũng quyết định đi theo ta, không ở lại bên cạnh phu thê ngài tận hiếu.”

“Các ngươi muốn đi?” Quý Thúc giống như bị giật mình.

Quý Du Nhiên gật đầu, “Đúng vậy, đi Giang Nam, có thể đời này sẽ không trở lại nữa.”

“Vậy nhi tử của ta -”

“Cũng đi cùng chúng ta. Cũng sẽ không trở lại nữa.”

“Không được!” Quý Thúc vội vàng lắc đầu, “Nó là con ta, sao nó có thể đi theo ngươi? Nó là đứa không có lương tâm, nếu như ngươi làm hại nó thì như thế nào?” d1en d4nl 3q21y d0n

“Nếu ta muốn hại chết đệ ấy, ban đầu đã sớm để cho đệ ấy và Thái di nương bị mẫu thân đại nhân đang sống đánh chết rồi, đâu có chuyện dùng nhiều lương thực tới nuôi sống đệ ấy như vậy?” Quý Du Nhiên cười lạnh.

Tròng mắt Quý Thúc hơi híp lại, “Ngươi nói là... Là ngươi bán đứng ta!”

“Ha ha, bán đứng? Phụ thân đại nhân, nữ nhi chẳng qua chỉ nói lời nói thật mà thôi. Hơn nữ, nữ nhi ta vì ngài nuôi dưỡng nhi nữ, khổ cực bỏ ra nhiều như vậy, không cẩn thận bị di nương phát hiện một chút dấu vết, bọn họ theo dõi tìm qua rồi, chuyện này đâu có liên quan gì đến ta? Nếu như ngài thật sự có bản lĩnh, đã sớm nuôi dưỡng bọn họ ở trong phủ, thì đâu sẽ tạo thành kết cục ngày hôm nay? Nói đi nói lại, ngài chết vì sĩ diện, lại không chịu buông tha lợi ích trong tay. Ban đầu ngài chính là vì vậy mà hại chết mẫu thân ta, hiện giờ đưa bản thân mình luân lạc đến tình trạng này. Tất cả đều do ngài tự làm tự chịu! Có liên quan gì đến ta?”

“Ngươi!” Quý Thúc tức giận đến cả người phát run, lại không nói ra được một câu phản bác.

Quý Du Nhiên vẫn cười nhàn nhạt: “Phụ thân đại nhân, ngài đừng nóng giận! Nếu hiện giờ ta làm ngài tức chết, vậy phải làm thế nào cho phải? Nữ nhi ta còn chờ ngài sống thêm mấy chục năm, để cho mẫu thân ta ở dưới đất nhìn cho kỹ ngài sống nghèo túng như thế nào!”

“Ngươi! Liệt nữ!” Chuyện cho tới bây giờ, Quý Thúc muốn tức miệng mắng to, lại không tìm ra được từ ngữ chau chuốt.

Khóe miệng Quý Du Nhiên kéo nhẹ, “Phụ thân đại nhân, từ nhỏ đến lớn, ngài đều mắng ta như vậy, ngài không thể đổi từ ngữ mới mẻ một chút sao? Nữ nhi ta đều chán nghe rồi!”

“Ngươi... Ngươi...”

“Quý Du Nhiên, ngươi dám hại chết nữ nhi của ta, ta giết chết ngươi!”

“Đúng, ngươi dám làm hại ta luân lạc đến mức này, ta giết chết ngươi!”

Giống như bị tiếng kêu to của tiểu Trương thị đánh thức, Quý Thúc kêu to theo, một đầu đánh về phía nàng. dinendian.lơqid]on

“Ái phi cẩn thận!” Bên cạnh lập tức có một cơn gió lốc cuốn qua, Quý Du Nhiên không nhúc nhích, hai kẻ xông về phía nàng đã lập tức bị giải quyết.

Khóe môi Quý Du Nhiên hơi nhếch lên: “Phụ thân đại nhân, mẫu thân đại nhân, hai người tuổi rất cao rồi, tội gì vẫn gây cản trở với nữ nhi mình đây? Hiện giờ ta chính là vẫn còn một băn khoăn duy nhất với hai người.”

“Ngươi...” Bị Phượng Dục Minh nặng nề đánh ngã trên mặt đất, tay Quý Thúc giơ lên, không biết nên nói cái gì.

Quý Du Nhiên nhẹ nhàng lắc đầu.

“Haizzz! Phụ thân đại nhân, mẫu thân đại nhân, các người sao phải khổ sở như vậy chứ? Các người cho rằng giết chết ta rồi có thể tiêu mất hận trong lòng các người? Hay ta chết đi rồi tất cả những thứ các người bỏ lỡ có thể trở lại? Có phải hai người đang nằm mơ đến choáng váng?”

Quý Thúc sững sờ, tiểu Trương thị cũng ngây ngẩn cả người.

Quý Du Nhiên không để lại dấu vết lui ra sau hai bước, vén làn váy lắc lắc, tiếp tục nói liên tục: “Hơn nữa, phụ thân đại nhân, mẫu thân đại nhân, chẳng lẽ các người đã quên? Hiện giờ thân phận của nữ nhi ta rất không bình thường. Vương gia nhà ta và đương kim Thánh thượng có quan hệ cực tốt, nữ nhi ta rất được Đông Thái hậu yêu thích. Hơn nữa, Tể tướng nước Phong Lịch láng giềng là huynh trưởng cùng một mẹ với ta. Sự tồn tại của ta, chính là ràng buộc lớn nhất vì quan hệ tốt đẹp ổn định giữa thiên triều Đại Lương ta và nước Phong Lịch. Chứ đừng nói chi tới nữ nhi bảo bối của các người điên điên khùng khùng, vẫn cùng Thái tử bị phế và một đám tần phi của Thái tử bị phế nuôi dưỡng cùng nhau. Nếu như không phải nể tình ta, ngài cho rằng người trong Lương Vương phủ sẽ cho nàng ta một chén cơm ăn? Bọn họ sớm đói chết cũng không ai để ý tới một nữ nhân điên rồi! Còn có phụ thân đại nhân, ngài biết, huynh trưởng của ta đã quay lại nhất mạch Vân thị, đời này của ngài cũng chỉ có một nhi tử là Du Sâm đệ đệ rồi. Đệ ấy hận ngài, lại hết sức lệ thuộc vào ta. Mặc dù ta không có nhiều tình cảm với đệ ấy, thậm chí còn có vài phần hận. Nhưng mà, vì hành hạ ngài, ngài yên tâm, ta sẽ đối xử tốt với đệ ấy. Đời này của đệ ấy, ăn mặc chi dùng ta sẽ không bạc đãi đệ ấy, chờ đệ ấy trưởng thành,t a sẽ tìm cho đệ ấy một mối hôn sự môn đăng hộ đối. Về phần hai muội muội Du Lan Du Cúc, ta cũng sẽ chuẩn bị cho bọn họ một phần đồ cưới, để cho các nàng phong quang gả đi.”

Nói xong, nàng ngừng một chút, “Dĩ nhiên, những thứ này được xây dựng trên cơ sở tâm tình ta tốt đẹp. Nếu như các người khiến cho ta mất hứng...” diee ndda fnleeq uysd doon

Cười nhạt, cũng không nói gì, lại khiến cho sắc mặt phu thê Quý Thúc thay đổi.

“Hiện giờ, phụ thân đại nhân, mẫu thân đại nhân, hai người còn có gì muốn nói không?”

Quý Thúc và tiểu Trương thị ngơ ngác nhìn nàng, một hồi lâu không nói ra lời.

“Vậy thì chắc là không có. Rất tốt.” Quý Du Nhiên gật đầu, “Phụ thân đại nhân, mẫu thân đại nhân, nữ nhi xin bái biệt từ đây, đời này kiếp này không hẹn gặp lại!”

Nói xong, lúc này xoay người, bước nhanh rời đi.

“Không! Du Nhiên!”

Sau lưng, Quý Thúc giống như nhớ ra điều gì, xông về phía bóng lưng của nàng đưa tay ra.

“Mẫu phi mẫu phi!” Tiểu oa nhi vội vàng nện bước chân ngắn ngủi chạy đến bên người nàng, ngón tay nhỏ mập mạp cầm ngón tay cái của nàng, đầu nhỏ còn không nhịn được xoay về phía sau nhìn.

Quý Du Nhiên đưa tay xoay đầu nhỏ của hắn lại: “Đừng nhìn, đó chính là kẻ điên.”

“Kẻ điên?” Tiểu oa nhi không hiểu.

“Chính là người không quan trọng, về sau rốt cuộc không cần nhìn thấy.”

“Đúng, chính là người điên! Kẻ điên tự làm tự chịu!” Phượng Dục Minh gật đầu theo, dắt tay nhỏ bé bên kia của nhi tử.

“A.”

Tiểu oa nhi cái hiểu cái không gật đầu một cái, quay đầu lại làm mặt quỷ với Quý Thúc biết vậy chẳng làm.

Một nhà ba người, tay nắm tay, đi dưới vầng thái dương đang từ từ dâng lên. Ánh mặt trời nghiêng nghiêng kéo dài thật dài bóng dáng của bọn họ, chiếu trên mảnh đất hoang vu này, lại có vài phần sức sống bừng bừng.

HOÀN TRỌN BỘ

--- ------oOo---- -----


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.12.2017, 14:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 10.02.2015, 18:14
Bài viết: 5682
Được thanks: 8085 lần
Điểm: 1.67
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng 18.4 - Điểm: 1
Một kết thúc có hậu cho tất cả mọi người

Chúc mừng Puck đã lấp đầy hố rồi

Cám ơn Puck rất nhiều


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Bích Trâm về bài viết trên: Puck, meocondingu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bach thao, Chiviz, Đỗ hằng173, hanhdang, Huynh Thi Yen Nga, juliehuynh2412, Linrita, Nguyenlygiachu, Ngô Thanh, nấmnhím, Wowie_Autumn, xichgo, yumisori và 319 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.