Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Ái như xuân phong - Mưa Khinh Trần

 
Có bài mới 21.12.2017, 14:02
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1578
Được thanks: 4005 lần
Điểm: 11.91
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Ái như xuân phong - Mưa Khinh Trần - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2
Bên trong thư phòng thuốc lá lượn lờ, không gian lớn như vậy, trừ bỏ mấy quyển sách cổ ở ngoài, bắt mắt nhất vẫn là tấm chính giữa bạc tạo lông chồn lớn nằm trên chiếc giường lấy gỗ hồng đàn chế thành.

Tuyên Hòa không nhanh không chậm đi tới, không khỏi cười cười, rốt cuộc là mình lại đi đến thư phòng a!

Chứng kiến người đang chợp mắt trên giường ngủ, hắn biết mình đã không tìm lầm chỗ.

“Ai bảo ngươi vào, Tứ ca.” Bốc Lên Ca không ngẩng đầu lên nói.

“Vâng, ta chính là bản thân không mời mà tự đến.” Tuyên Hòa cười nói.

“Ý của tứ ca là quý phủ của ta canh phòng không đủ xâm nghiêm! Xem ra phải hảo hảo chỉnh lí lại mới được.”

“Đừng, tất cả là ta không mời mà đến, đừng trách bọn họ.”

“Chính là vì vậy lại càng phải chỉnh lí một phen. Trong phủ lớn như vậy thế nhưng không một người thông báo ta có tứ hoàng tử vĩ đại đến dò hỏi…” Bốc Lên Ca mở mắt ra, miễn cưỡng cười cười “Chậc chậc, như vậy ta ngay cả thời gian ẩn trốn cũng không có.”

“Ngũ đệ a, ngươi cũng không muốn, ngươi mới ở đây người dưới ngươi ai dám đi vào quấy rầy ngươi.” Tuyên Hòa cười nói.

“Lần sau ta sẽ nhớ rõ phân phó bọn hắn, phàm là đông hoàng tử với người bình thường giống nhau ngăn cản bên ngoài, có người xông vào đều phải trải qua thông báo, trực tiếp xử trí ngay tại chỗ!”

“Ngũ đệ…” Tuyên Hòa cười khổ.

Tuyên Hòa nhìn Bốc Lên Ca trước mặt, lúc này đang nằm trên chiếc giường ngữ điệu dong lười phối lên mang theo tà khí, thật là diễn cảm, khuôn mặt đã thật phần tuấn tú nay càng có sức quyến rũ khiến người khác khó có thể khắc chế.

Ai, rõ ràng mới trước đây đáng yêu như thế, như thế nào về sau trưởng thành so với trước kia lại càng khó triền hơn, hoàng đệ này của hắn a…

(triền: quấy rầy)

Thu hồi tinh thần, Tuyên Hòa ấm áp mở miệng nói: “Ngũ đệ, buổi tối vẫn là qua xem đi, lộ mặt cũng được.”

“Ta cũng không biết, một cái nhân tình sẽ dùng tốt như vậy a… Tứ ca!”

“Ngũ đệ…” Tuyên Hòa âm điệu kéo dài, hắn đang chuẩn bị bắt đầu thao thao bất tuyệt, Bốc Lên Ca tức khắc lên tiếng cắt đứt.

” Đủ rồi, ngươi đừng bắt đầu bộ điệu huynh hữu đệ cung luận, thật có lời muốn nói thì quay về nói với con cẩu trong phủ của ngươi nghe đi!” Bốc Lên Ca hé mi mắt, cảnh cáo nói.

” Đi tràng yến có cái gì ý nghĩa sao? Bất quá chỉ là vui chơi giải chí thôi! Đến quý phủ của ta, ta lo liệu một bàn hảo cho ngươi, cam đoan không ai dám quấy rầy.” Bốc Lên Ca tự phụ nói xong ” Huống chi, ngươi phải biết rằng, nhìn thấy diện mạo người nối nghiệp kia xong dù cho quỳ tương ngọc dịch, người khác cũng không thể nuốt xuống.”

“Ngũ đệ, có đôi khi tại thời cơ lộ mặt thích hợp, biết rất nhiều phương tiện khi làm đại sự.” Tuyên Hòa nói.

“Đó là vấn đề ngươi nên giải quyết, đừng sớm xả đến ta đây.” Bốc Lên Ca không cho là đúng nói.

“Ngũ đệ, huynh đệ trong lúc đó luôn cần hỗ trợ cho nhau, Tứ ca đều là chứng kiến mấy người các ngươi lớn lên từ nhỏ, còn nhớ rõ mới trước đây thiên chân khả ái như vậy, đi theo ta cùng nhị ca nhiễu a nhiễu, cả ngày la hét muốn tứ ca bế bế, nhưng lại…”

“Câm miệng!” Bốc Lên Ca lạnh lùng nói: “Thứ nhất, giữa chúng ta chỉ kém nhau một tuổi; thứ hai, cả ngày ở bên cạnh theo đuôi theo ngươi chính là mười một cùng mười hai đệ oa nhi không dứt sữa kia.”

“Ngũ đệ…” Tuyên Hòa quẳng ánh mắt cầu xin hướng Bốc Lên Ca chẳng thèm ngó tới một bên, tựa hồ lại muốn đồng ý tranh thủ nói chuyện khác.

Bốc Lên Ca đem sợi tóc rơi rụng gẩy ra phía sau tai, im lặng. Giữa hai người liền duy trì trạng thái ngươi xem ta, ta không để ý tới ngươi, ước chừng qua thời gian nửa chén trà.

Đây là lần cuối cùng” Bốc Lên Ca lên tiếng nói : “Về sau ngoại trừ lão nhân băng hà, cái khác sụp đổ điểu sự chó má đều đừng nghĩ dùng phần nhân tình này đến uy hiếp ta xuất môn.”

“Cho nên ngươi là đáp ứng rồi.” Tuyên Hòa vui vẻ nói: “Vậy buổi tối gặp.”

“Đợi một chút.” Bốc Lên Ca nhìn về phía Tuyên Hòa mặt mày hớn hở, lạnh lùng nói: “Như thế nào, lỗ tai của ngươi dán chỉ, tính chọn nghe người ta nói sao? Tuyên Hòa”

“Cái… Sao?” Tuyên Hòa khó hiểu hỏi.

Nhìn Tuyên Hòa trước mắt, nồng hậu phong độ của người trí thức, hành vi nho nhã, được xưng tụng là tuấn tú lịch sự, thoạt nhìn chính là tiêu chuẩn người vô hại. Cả khuôn mặt cùng lão nhân mà nói có chỗ giống nhau cũng chỉ có cái mỗi cao thẳng kia thôi, nơi khác chính là không chỗ nào giống nhau.

Giữa mấy hoàng tử trừ bỏ lão nhị, tiểu thất bề ngoài lớn lên giống nương, những huynh đệ khác hoặc nhiều hoặc ít lớn lên đều giống lão nhân bảy tám phần, như thế nào cố tình nhớ lại bộ dạng không giống này của tứ hoàng tử. Bất quá, nhớ ngày đó, mình cũng đã bị khuôn mặt này lừa gạt, nhận lấy thiệt thòi.

Đây là cái mà tục ngữ gọi là trong ngoài không đồng nhất sao?

“Đừng giả bộ ngốc, đây là lần cuối cùng, không có lần sau.” Bốc Lên Ca xác định vững chắc nói.

“Ngũ đệ…”

“Coi như ngươi đều giống nhau ra khỏi Khổng Mạnh nho mực, không có thương lượng!” Bốc Lên Ca cầm lấy chén ngọc trên bàn một hơi cạn sạch, nói tiếp: “Nhưng tiểu thất bên kia, thật muốn để hắn đi sao?”

“Thất đệ đã đáp ứng Thuận công công… Không có chuyện gì, chúng ta ở đấy, không phải sao?” Tuyên Hòa liễm mi nói.

Bốc Lên Ca cũng im lặng, cầm bầu rượu lên, chính mình rót một chén nữa.

Tuyên Hòa nhìn chằm chằm ly rượu, đang nhớ lại nhị ca trước khi rời hoàng thành đi chính là lời nói thấm thía đem người phó thác cho hắn chiếu cố, vạn nhất xảy ra sai lầm gì, hắn thật không biết nên như thế nào hướng nhị ca công đạo.

“Bất quá Tuyên Hòa…” Bốc Lên Ca ánh mắt băng băng, không mang theo độ ấm nói: ” không có việc gì” mấy chữ này ta nhớ đã lâu trước đây cũng nghe lão nhị nói như vậy…”

“Ngũ đệ, đừng nói nữa.” Tuyên Hòa ảm đạm nói.

Hắn biết ý tứ của Bốc Lên Ca, năm ấy có một số chuyện, tuổi của bọn hắn đều quá nhỏ, thế lực đơn bạc, không cải biến được gì.

” Rõ ràng nói không có việc gì, kết quả là lại đến quan lại đi không trở về… Cũng thế cũng thế! Đã đi quan ngoại so với ở tại trong hoàng cung chướng khí mù mịt thì tốt lắm. Cuộc sống cùng với một đống mặt người dạ thú trong hoàng thành, kết cục không phải bị nuốt cũng chính là trở thành mặt người dạ thú.” Bốc Lên Ca nhìn chén ngọc trong tay, gần như lầm bầm lầu bầu nói.

Tuyên Hòa một bên nghe được, chua sót cười cười, nói tiếp: “Ta hiểu ý của ngươi, ta sẽ tận lực không trở thành mặt người dạ thú như ngươi nói.”

“Không phải tận lực a, Tuyên Hòa” Bốc Lên Ca đối với Tuyên Hòa, giơ cao chén ngọc trong tay lên, tiếp theo tay sờ, chén ngọc trong tay theo tiếng mà vỡ :” Đừng quên lời ngươi hứa hẹn với ta!”

“Ta biết.” Tuyên Hòa ánh mắt nhìn phía trước, khuôn mặt không chỉ là biểu cảm thản nhiên, khi thì lộ ra vẻ mặt mờ ảo, nội tâm giống như bị tầng tầng suy nghĩ quấn quanh, người khác hiểu không rõ cũng chạm không đến.

Nguyên nhân để cho hắn đi đến con đường ngày hôm nay là gì đây? Nói thật, hắn cũng không nhớ rõ, hay là chính mình không muốn nhớ rõ đây? Lựa chọn quên đi so với vĩnh viễn nhớ kĩ trong lòng còn muốn hạnh phúc hơn.

Bốc Lên Ca đứng lặng, lẳng lặng không nói gì nhìn Tuyên Hòa.

Có một số việc không phải ngươi nói không cần là có thể không cần, bất quá loại sự tình này liền giao cho tứ huynh đi phiền não đi!

Bốc Lên Ca nằm lại trên ngọc chẩm, nhắm lại hai mắt nghỉ ngơi.

Tuyên Hòa nhìn hoàng đệ thư thư phục phục nằm trước mắt, yếu ớt cười nói: “Không quấy rầy ngươi nghỉ ngơi.”

Nghe tiếng Tuyên Hòa đi xa, Bốc Lên Ca mở mắt, nhìn chăm chú cây già bên ngoài.

Cây già cần hai nam tử trưởng thành mới có thể vây quanh, cô độc linh linh ở bên ngoài vườn, lúc này bầu trời đột nhiên rơi xuống vài bông tuyết.

“Thật khó a, đều sớm tiếp cận đầu xuân, cơ nhiên còn có tuyết?”

Đầu năm nay, ngay cả khí tượng cũng đều rối loạn sao? Ngay cả thần linh chưởng quản khí tượng cũng bởi đã thấy nhiều điều hoang đường trong cuộc sống, cũng chịu ảnh hưởng?

“A…” Bốc Lên Ca thấp giọng cười cười.

Dù sao trong hoàng cung này có rất nhiều kẻ điên, hắn, cũng là một trong đó nha…

Trong cung Vũ Bốc Lên, tiếng đàn sáo, chi ngữ chúc mừng không dứt bên tai. Trong lúc đó đủ loại triều thần chúc tết cho nhau, hỗ đạo hàn huyên, đem tiệc rượu điểm xuyết náo nhiệt vạn phần.

Đại hoàng tử cùng tứ hoàng tử thập phần tự đắc chu toàn mọi người quan trọng trong lúc đó, các hoàng tử còn lại thì tốp năm tốp ba nâng chén kính nhau, trò chuyện gần đây thu thập kì trân dị bảo tới đâu, hôm nào có thể cùng nhau chia nhau hưởng lợi.

“A, Ngũ ca đến rồi” Một vị hoàng tử trong đó nói.

Mọi người theo tiếng nhìn lại chỉ thấy ngũ hoàng tử Bốc Lên Ca ung dung đi tới tiệc rượu, ngọc quan thúc phát, một thân tiêu sái nhưng lông mày cơ hồ để lộ ra hơi thở liếc nhìn làm cho triều thần ở đây lui về sau mấy bước.

“Ngũ ca yêu khí nặng quá…” Bát hoàng tử Thanh Danh cảm khái nói.

“Bát đệ!” Tuyên Hòa ôn hòa nói chặn lại. Thanh Danh lơ đễnh nhún nhún vai.

Vốn liền đúng vậy a, bộ dạng một bộ hảo hời hợt lại cứ cái loại diễn cảm thiên đáp thượng này, cái loại khí chất này, hơn nữa ngũ ca làm việc thủ đoạn, chà chà,  sách, nói yêu khí nặng có thể còn xem nhẹ ngũ ca.

Ai, có đôi khi hắn thực hoài nghi, bọn hắn thật là huynh đệ sao? Bất quá là bất đồng mẫu phi làm sao lại kém nhiều như vậy. Tiếp tục quay đầu nhìn lại xem thập tỷ, hàm xúc tươi mát uyển chuyển, tươi cười động lòng người, rành rành một mỹ nhân. Hai người này là huynh muội từ cùng một bụng mẹ sinh ra, thấy như thế nào cũng không giống!
Khó phải lúc trước là ôm sai lầm rồi sao…

“Bát đệ, ngươi thực rảnh rỗi sao?” Bốc Lên Ca thản nhiên hỏi.

“Không, không có a! Ta đã qua cùng thượng thư ân cần thăm hỏi ân cần thăm hỏi.” Thanh Danh cười pha trò, lập tức thoát đi hiện trường.

Hay nói giỡn, bên ngoài mặc dù thời tiết lạnh nhưng là biểu tình của ngũ ca còn lạnh hơn, huống chi ngũ ca tâm tình bây giờ giống như không tốt, làm người vẫn là thức thời thời điểm, tránh xa đó tương đối an toàn.

Lòng bàn chân Thanh Danh giống như nhấn ga lập tức liền không thấy lưu lại được bóng dáng.

“Người hù đến bát đệ.” Tuyên Hòa bất đắc dĩ lắc đầu.

“Có sao?” Bốc Lên Ca mày kiếm tà chọn “Bất quá, khi xuất ra, ta muốn nhìn đến Trạm Lô biến sắc mặt so sánh a!” Bốc Lên Ca nhìn lại hướng Trạm Lô khiêu khích.

Trạm Lô ở đối hướng lại giống như không hề phát hiện ánh mắt sau lưng, như trước cùng vương công quý tộc nâng cốc nói hoan.

“Ngũ đệ.” Tuyên Hòa không đồng ý cắt đứt ánh mắt của người chước.

“Yên tâm, bây giờ còn không phải lúc.” Bốc Lên Ca xuyên qua Tuyên Hòa đi đến ngồi xuống chỗ của mình trong bữa tiệc.

Cùng góc thân cận hoàng tử của Trạm Lô ở sau nhìn thấy ánh mắt khiêu khích của Bốc Lên Ca, đang muốn tiến lên lý luận lại bị Trạm Lô một phen ngăn lại.

“Đừng xúc động.” Trạm Lô cười cười mang người tới nơi tối tăm.

“Chính là vừa rồi hắn…”

“Kiên nhẫn một chút, nơi này không phải chỗ để nháo.” Huống chi, nếu đánh nhau thật, không chỉ trường hợp khó coi, bằng thân thủ của hắn nhất định không chiếm được thế thượng phong.

Phóng nhãn hoàng thành, thân thủ qua được Bốc Lên Ca có thể đếm được lác đác, trước mắt chỉ có thể lấy tịnh chế động, chờ đến thời cơ thích hợp người hắn cần trừ nhất chính là Bốc Lên Ca.

Ở cửa đột nhiên truyền đến tiếng vang có chút ầm ĩ, tự hồ là có người ầm ĩ, bất quá nơi này chính là Vũ Bốc Lên cung làm sao có thể có người dám ở đây gây chuyện, mọi người trong tiệc không khỏi tò mò nhìn xung quanh.

Tiếng động lớn làm cửa, Sở Dung trên mặt được viết rõ ràng biểu tình không hờn giận, hai hàng lông mày nhăn lại, lại càng sắp đến mưa gió điềm báo.

“Tránh ra!” Sở Dung lành lạnh nói.

“Thỉnh thất hoàng tử thứ lỗi, văn bản luật pháp hoàng triều quy định rõ ràng yến trung không được mang bội kiếm.” Cấm vệ quân thống lĩnh cung kính nói.

“Tránh ra!” Đáng ghét.

“Thỉnh ảnh vệ của thất hoàng tử dỡ bội kiếm xuống hoặc là ở bên ngoài đợi đi!” Một vị lão thần tới góc gần cửa mở miệng hòa giải.

“Không thể.” Thanh lệ mặt, ngạo nghễ lạnh lùng nhìn lại. Như thế nào! Chuyện của hắn khi nào thì đến phiên người gần đất xa trời này quản.

Việc này không có thương lượng, không phải là bội kiếm đi vào thì chính quay đầu lại chạy lấy người, không có chuyển hoàn đường sống.

Sở Dung khoác áo lông cừu bên ngoài, mặt trắng như ngọc, môi hồng răng trắng, một đôi mắt chói lọi nếu đêm tinh, sướng được người khác không dám nhìn thẳng. Hắn hạ thông điệp cuối cùng: “Ta chỉ nói một lần cuối, tránh ra!”

“Dung nhi, làm sao vậy?”

Giống như âm thanh của hoàng anh xuất cốc, đánh vỡ thế giằng co.

“Nhi thần tham kiến mẫu phi.”

Thần phi một thân cung trang, sa mỏng màu đen che mặt, dáng người thướt tha có hứng thú, giơ tay nhấc chân giai giai dễ thương phong tình, không khó biết lúc tuổi còn trẻ phong hoa tuyệt đại như thế nào.

“Dung nhi như thế nào ở cửa không đi vào?”

“Hừ!” Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, đang ngăn trở lộ đồ chó sủa đâu!

Cấm vệ quân thống lĩnh một bên tiến lên báo cáo, thần phi nghe xong che miệng cười khẽ.

“Ngươi đứa nhỏ này, sao lại chính chỗ này tùy hứng. Đây là dạ yến, bên ngoài rất hiếm có theo cái gì giống như cấm vệ quân, đem nơi đây trông coi cẩn thận, thế nào còn cần một ảnh vệ bội kiếm đi vào bảo hộ?”

Sở Dung nhìn về phía mẫu thân, thấy nàng trang phục lộng lẫy cùng giọng điệu vui sướng, Sở Dung biết mẫu phi có thể được tham dự dạ yến này thì vui vẻ bao nhiêu, nhưng chỉ có chuyện này hắn không muốn lui nhường.

“Mẫu phi, kiếm là sinh mệnh của võ giả, bắt Bằng Phong buông kiếm chẳng phải là làm khó hắn.”

“Chính là…” Thần phi còn muốn khuyên Sở Dung nữa thì hoàng đế cùng hoàng hậu từ ngự hoa viên chậm rãi từ phía trước đi tới cũng nâng tay ngăn cấm mọi người.

“Hoàng thượng vạn tuế, hoàng hậu thiên tuế.” Triều thần ở ngoài cửa nhìn thấy đều lập tức hành lễ.

“Miễn lễ, hoàng hậu trước tiên vào đi!”

“Nô tì tuân chỉ.” Hoàng hậu nương nương đoan trang ung dung đi vào trong tiệc rượu, Trạm Lô thấy thế lập tức đến hàn huyên.

“Thần phi.” Hoàng đế hiền lành nói: “Liền theo ý Sở Dung đi! Chẳng qua chỉ là một thanh kiếm, hướng chi hắn nói có lý, một ảnh vệ không mang theo kiếm thì sao có thể gọi là ảnh vệ đây!”

Thần phi phía sau mềm giọng nói: “Hoàng thượng nói rất đúng. Dung nhi, còn không mau tạ ơn phụ hoàng.”

“Không cần, mau vào đi thôi! Bên ngoài gió lạnh, thân mình Sở Dung chịu không nổi đâu.” Hoàng đế tay dày thân mật vỗ vỗ Sở Dung, cứ như thế ôm lấy bả vai Sở Dung, nhẹ nói: “Dung nhi, cẩn thận đừng để bị lạnh.”

Đồng tử Sở Dung đột nhiên lui, thân mình hơi hơi cứng nhắc, dường như trên mặt càng lạnh thêm vài phần.

” Phụ hoàng, triều thần đang chờ ngài chủ yến.” Âm thanh ấm áp của Tuyên Hòa vang lên, hoàng đế như có suy nghĩ gì đó mỉm cười dời tay, không cố ý quay đầu dắt bàn tay mềm mại của thần phi giữa lúc mọi người vây quanh hạ tiến vào tiệc rượu.

“Không có sao chứ?” Tuyên Hòa quan tâm hỏi.

“Không có việc gì.” Sở Dung hạ ý thức vỗ vỗ kiên làm không mau cảm giác vuốt ve vừa rồi.

“Ta đem chỗ của ngươi an bài ở bên cạnh ngũ đệ.” Tuyên Hòa ôn khiêm nói.

“Bên cạnh ngũ ca a…” Đây là ý tứ sinh ra chớ gần sao?

Sở Dung cười đạm đến không thể nhận ra khiến tâm Tuyên Hòa hơi yên tĩnh vài phần.

Sau khi hoàng đế cùng đông cung hoàng tử nhập tọa, hướng quan cũng lục tực trở lại ghế ngồi, trong khoảng thời gian ngắn, trong ngoài Vũ Bốc Lên cung phi thường náo nhiệt, trên bàn thịnh yến món ngon được bày ra, cung nữ thái giám trong đó đi qua bận tối mày tối mặt.

“Trẫm kính mọi người một ly!”

“Tạ hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Hoàng đế giơ chén ngọc lên, đem rượu ngon một hơi cạn sạch. Hướng quan phía dưới thấy thế sôi nổi đem rượu ngon trong tay uống cạn.

“Vì ủy lao các khanh một năm tới vất vả, trẫm hôm nay đặc biệt chuẩn bị trăm món ngon quý và lạ, rượu ngon sổ đấu, đêm nay không cần khách khí, quên đi vua tôi chi phân mà tận lực ăn, tận lực uống, không say không về.”

“Tạ hoàng thượng thánh ân.” Nhóm đông thần kính cẩn cảm tạ.

Ngồi ở bên tay phải hoàng đế Trạm Lô đứng lên, hướng hoàng đế thở dài nói: “Phụ hoàng, nhi thần hôm nay đặc biệt chuẩn bị tiết mục đó, thỉnh phụ hoàng cùng mẫu hậu thưởng thức, tán gẫu một phen tâm ý của nhi thần.”

“Nga? Là cái gì vậy?” Hoàng hậu tao nhã mở miệng hỏi.

“Phụ hoàng, mẫu thân thỉnh xem.”

Trạm Lô vỗ tay hoan nghênh hai cái lập tức bảy vị nữ tử đi tới.

Bảy vị nữ tử thân mặc thất sa mỏng khác nhau, hai chân trần trụi, cổ tay cùng mắt cá chân đeo một chuỗi linh đang.

Kỹ thuật nhảy múa khi thì thướt tha, khi thì mê người, từng trận tiếng chuông phối hợp từng đợt tiếp tục vang lên, vạch lòng hồn người, phảng phất khiến thần trí kẻ khác như bị mang vào thế giới ảo mộng.

Nhạc sĩ đạn tới khúc mạt âm thì hồng y nữ tử đi đầu bey lên múa giống như lạc anh rực rỡ, múa xong một khúc thì xấu hổ hướng hoàng đế liếc mắt một cái.

Một ít song nước mâu cũng không biết ngậm nhiều ít phong tình vạn chủng a!

“Hay, múa rất hay! Trẫm có thưởng. Người đâu! Ban thưởng hoàng kim trăm lượng.” Hoàng đế vui vẻ toe tóe cười, không ngừng vỗ tay khen hay.

“Tạ hoàng thượng thánh ân, hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.” Bảy nữ tử quỳ xuống tạ ân.
Thuận công công nhận được mệnh lệnh xong đi tới phía trước hồng y nữ tử nói: “Mời theo chúng ta đến đây lĩnh thưởng.”

“Vâng, làm phiền công công.” Hồng y nữ tử tô vừ nói.

Hoàng hậu cùng hoàng phi nhìn thấy ánh mắt hoàng thượng nhìn chằn chằn hồng y nữ tử trong lòng âm thầm có mùi vị không đúng.

“Hoàng nhi đi đến chỗ nào tìm được nữ tử đẹp đến như vậy..” Hoàng đế thì thào nói.

“Hoàng thượng nếu nói hợp ý, nô tì thỉnh hoàng nhi lưu lại nàng kia được không?” Hoàng hậu mềm giọng nói.

Nàng đương nhiên biết hoàng thượng đang suy nghĩ gì, so với hoàng thượng chính mình động thủ không bằng để nàng làm việc thuận lòng người, cũng củng cố tốt địa vị của mình.

Mấy ngày hôm trước Trạm Lô tìm đến nàng nói chuyện, lúc đầu trong lòng tuy có bất mãn nhưng nghe lời nói của Trạm Lô xong cũng đành làm như vậy.

“Mẫu hậu, người can tâm tình nguyện nhường phi tần khác hoặc là cung nữ vương công quý tộc an bài chiếm địa vị trong lòng phụ hoàng sao? Mẫu hậu biết rõ tính khí phụ hoàng, không thể một ngày vô hoan, một ngày không gần nữ sắc cho nên thà rằng người ngủ bên cạnh phụ hoàng là người một nhà cũng đừng để những người khác thừa lúc hữu cơ. Những cô gái này con tinh tế chọn lựa tuyển ra, mỗi người nghe lời, kiêu mị, có… quân cờ này còn sợ phụ hoàng không đúng mẫu hậu nói gì nghe nấy sao?”

Đúng vậy a, tính khí hoàng thượng yêu thích ca sắc, chuyện này hoàng hậu nàng như thế nào không biết đây? Mấy chục năm qua, nữ tử ở phía sau cung đến đến đi đi vô số kể, một người so với một người càng dễ thương, một người so với một người càng vạch người, không một lần nào nàng không dừng hết tâm cơ, phí hết tâm huyết mới có thể chỉnh những cô gái kia đến suy sụp , ngồi yên chỗ hoàng hậu này.

Ở ngoài cần khoan hồng hào phóng, tiếp nhận… nữ tử này, nhìn thấy các nàng cùng trượng phu của mình trước mặt mình hoan hảo; tâm tư lại được bí mật hao phí, đem một đám người diệt trừ không để lại dấu vết, một đám sau cung này biến mất.

Sau lưng mẫu nghi thiên hạ nàng phải trả giá nhiều ít mồ hôi và máu, đạp biến nhiều ít hài cốt a!

“Hoàng hậu lời này…” Hoàng đế cũng không vội vã đồng ý, chậm rãi suy tư về lời nói vài phần chân thật của hoàng hậu.

“Hoàng thượng, thay quân phân ưu giải thích là phiền vốn là việc của nô tì, hoàng thượng đại khả không cần băn khoăn những thứ đó, chỉ cần hoàng thượng thích, nô tì liền thích, hoàng thượng muốn gì, nô tì tự nhiên thay hoàng thượng nghĩ cách.”

Hoàng đế nhìn biểu tình hàm xúc dịu ngoan uyển chuyển của hoàng hậu tiếp tục hồi tưởng hồng y nữ tử xảo tiếu thiến hề, nửa người dưới xôn xao cả lên.

“Ha ha ha! Hoàng hậu thật khéo hiểu lòng người, thật không hổ là thê tử trẫm nhiều năm kết tóc. Vậy phiền hoàng hậu hướng Trạm Lô mở miệng, sự tình thành, trẫm chắc chắn thưởng hoàng hậu một phen thật lớn.”

“Hoàng thượng nào nói đâu, đây là nô tì nên làm.”

“Trẫm mời ngươi một ly.”

“Tạ hoàng thượng”

Hoàng đế cầm lấy ly rượu, nghĩ đến đem nay có mĩ nhân làm bạn là văn kiện nhanh cở nào sống sự, cá nhân nghiêm chỉnh vui vẻ, liên tục phạm làm vài chén.

Thần phi ngồi ở bên hông mặc dù không biết hoàng đế cùng hoàng hậu trong lúc đó đã nói những gì nhưng nhìn thấy biểu tình vui vẻ thoải mái của hoàng thượng tuyệt đối cùng với hồng y nữ nhân trơ mặt mo ra kia có quan hệ. Nếu khuôn mặt của nàng… Thần phi nghĩ đến sa mỏng ở dưới mặt của mình lòng tràn đầy căm giận bất bình, một cỗ oán khí ở trong lòng tiêu tán không đi.

“Thần phi, bổn cung mời ngươi một ly.” Hoàng hậu nâng chén hướng thần phi nói.

Thần phi a, mặt cũng đã hủy thành như vậy, như thế nào hiện tại lại có mặt trên yến tiệc? Nếu không có dựa vào Sở Dung sau lưng mời vào, nữ nhân này sớm tám trăm năm nên là hoàng thổ nhất phá hư.

“Tạ hoàng hậu nương nương.” Thần phi dịu ngoan nhấp một ngụm nhỏ.

Nếu không phải tại nữ nhân này, tình trạng này ngày hôm nay cũng sẽ không rơi xuống, nàng thật hận!

Sở Dung ngồi ở trong bữa tiệc, lạnh lùng nhìn hai người hư tình giả ý mời rượu trước mặt, không thật che miệng mà cười, rõ ràng cho đối phương oán hận, ước gì đối phương lập tức đột tử ngay trước mặt nhưng vẫn có thể giả mù sa mưa tán gẫu vài câu, loại tiết mục quen thuộc này làm hắn cảm thấy phiền lòng.

“Không muốn xem thì đừng xem. Không muốn nghe thì đừng nghe.” Bốc Lên Ca thanh âm như châu ngọc, vang lên bên tai Sở Dung: “Thấy nhiều tổn thương mắt, nghe nhiều tổn thương tai, tội gì phải khó xử chính mình?” Chính là luẩn quẩn trong lòng như vậy mới có thể làm cho mình càng hãm càng thâm, cuối cùng cũng chôn cùng nhau, tính khí mấy huynh đệ này đều quá giống!

“Ta không có.” Hắn chưa từng khó xử chính mình, không có!

“Có hay không chính ngươi biết.”

Có một số việc, hắn nhiều lời vô ích, phải chính mình thất đệ muốn làm mới được, ngàn vạn lần đừng giống Phi Khanh lúc trước, đoạn cánh mới được biết muốn bay, hiểu được bay lượn mà cần phải trả cái giá quá lớn!

“Ta…” Sở Dung muốn nói lại thôi, mở miệng rồi lại không biết phản bác như thế nào.

“Đúng rồi, ta vẫn đối với ảnh vệ của ngươi rất có hứng thú, khi nào thì cho ta mượn luận bàn một chút?” Bốc Lên Ca nhìn thẳng người ở phía sau thân Sở Dung, nhìn rất có ý tứ … từ trên xuống dưới…

“Bằng Phong, ngũ ca ta mở miệng muốn người, ngươi cứ nói đi?” Sở Dung đem vấn đề mất hướng Bằng Phong.

“Thuộc hạ không có ý kiến.” Bằng Phong vẫn nhất quán mặt vô biểu cảm.

“Ngươi này chủ nhân chưa nói hảo, cấp dưới của ngươi dám có ý kiến sao?” Bốc Lên Ca khẽ cười nói.

“Nếu… Ta nói hảo?” Sở Dung hỏi ngược lại.

“Chức trách của thộc hạ là bảo vệ chủ nhân.”

“Ta đây vừa mới hỏi ngươi, ngươi còn nói không có ý kiến.” Người này như thế nào trái lại lặp lại phục.

(phục: tuân theo, thừa nhận)

“Thất đệ, ngày nào đó ngươi để cho ta đâm một đao, ảnh vệ của ngươi tự nhiên sẽ chủ động tìm tới ta luận bàn một chút.” Bất quá, chỉ sợ đến lúc đó không phải đơn giản chỉ là luận bàn như vậy mà là lấy tướng mệnh đánh.

“Loại tổn hại này đã lợi người này, tặng cho ngũ ca là tốt rồi.” Hay nói giỡn, xả đến trên người hắn làm chi? Nhìn biểu tình của ngũ ca, hắn thật sự hoài nghi ngũ ca sẽ vì cùng với Bằng Phong luận bàn mà âm thầm tính kế hắn.

“Kiếm của ngươi, là thanh hảo kiếm.” Bốc Lên Ca đứng dậy hướng Bằng Phong đi tới.

Người trong hoàng thành, cao thủ dấu kiếm, xem ra ảnh vệ trước mắt cũng không yếu.

Sở Dung vội vàng đứng dậy đi theo, hai hoàng tử cứ như vậy, một trái một phải đứng trước mặt Bằng Phong.

Trạm Lô bất động thanh sắc nhìn chăm chú vào mọi thứ trước mắt, vẻ mặt tính toán, Tuyên Hòa ngồi phía bên phải trong lòng hơi động một chút.

“Một ảnh vệ đương nhiên muốn tìm một hảo kiếm, bằng không như thế nào bảo hộ ta?”

“Đạo lý kia ta tự nhiên biết, bất quá thanh kiếm này, nhìn quen mắt vô cùng.” Bốc Lên Ca tà khí khều nhẹ mi.

“Đây là…” Bốc Lên Ca nhìn chằm chằm vào Bằng Phong nói:” Kiếm của Phi Khanh?”

“Cái gì?” Sở Dung nghe vậy kinh hãi lắp bắp.

“Bằng Phong, ngũ ca nói thật sao?” Nhị ca đưa y kiếm khi nào… Chính là bộ dạng một chút cũng không giống a?

“Dạ.” Đây thật là bội kiếm của nhị hoàng tử.

Kiếm của Phi Khanh như chủ nhân, thanh lệ tao nhã, kiếm ra khi thanh phong phi dương, lưu loát như điện. Kiếm phong sắc bén, chuôi cùng vỏ kiếm làm nên một đuôi Thanh Long trông rất sống động.

Chính là từ bên ngoài nhìn vào kiếm của Bằng Phong, sơn đen bôi đen, không có Thanh Long giương nanh mứa vuốt, không có rèm tua rớt sức dư thừa, vỏ kiếm cũng chỉ có hình thoi điêu ngấn giản dị mà chôi kiếm khảm lên một khối biếc thúy ngọc màu xanh.

Thúy ngọc kia nhìn rất quen mắt a, trong khoảng thời gian ngắn không nhớ nổi đã nhìn thấy ở đâu…

“Chính là thân kiếm bất đồng.” Sở Dung truy vấn.

“Nhị hoàng tử giao cho thuộc hạ thì chuôi kiếm đã tiếp tục đúc một lần nữa, vỏ kiếm cũng đổi qua.” Y không thể không bội phục ngũ hoàng tử có nhãn lực tốt, không hổ là người luyện võ sử dụng kiếm, càng đối chiếu theo chút phát hiện manh mối.

“Ngươi vì cái gì không nói với ta?”

“Chủ nhân không có hỏi.” Huống hồ nhị hoàng tử có công đạo, nếu chủ nhân không hỏi, chuyện này có thể không đề cập tới.

“Cho nên ngươi không nói?”

“Dạ.”

” Ngươi…” Sở Dung trừng lớn mắt, hiển nhiên tức giận không nhẹ.
Chuyện này đối với hắn mà nói rất trọng yếu, Bằng Phong chưa nói coi như xong, nhị ca như thế nào có thể không nói với hắn!

“Thất đệ, chính mình mắt vụng về, liền nhận đi!” Bốc Lên Ca không để ý tới Sở Dung, chuyển hướng hỏi Bằng Phong: “Ngươi tên là gì?”

“Bằng Phong.”

“Bằng Phong a, ngươi thực sự là khơi mào hứng thú của ta.” Bốc Lên Ca nói nhỏ : “Thất đệ, Bằng Phong cho ta mượn một ngày như thế nào?”

“Hỏi hắn a!” Sở Dung không thể đưa hay không đem vấn đề ném ra.

“Ngũ hoàng tử, thuộc hạ chức tránh là bảo vệ chủ nhân.” Bằng Phong không ngại phiền toái nhắc lại.

Sở Dung một bên nghe được, tính trẻ con không khỏi nghĩ: Hừ! Lúc này sao không nói : Thuộc hạ không có ý kiến.

Bốc Lên Ca nghe vậy hai mắt vi liễm, con ngươi đen như mực như đêm toát ra yêu phân khác thường.

Ngươi nên biết ý tứ của Phi Khanh!

Bằng Phong tâm thần rùng mình, hơi hơi vuốt cằm. Có thể trong vòng lực truyền âm, nội công của ngũ hoàng tử không thể kinh thường.

Ngón tay khẽ vuốt thân kiếm, Bằng Phong cùng nhị hoàng tử đêm đó, khuôn mặt thanh lệ hơi sắc mệt mỏi, âm điệu nhỏ và khàn chậm rãi nói: “Thất đệ giao cho ngươi.”

Tuy rằng chỉ là một câu và một thanh kiếm lại đại biểu cho tín nhiệm hoàn toàn, khi đó trong tim y chỉ có cảm kích cùng thề sống chết thủ hộ tâm.

“Ngũ ca, các ngươi nói gì đó?” Sở Dung ở bên nhìn hai người động với nhau, không hiểu ra sao.

“Không có gì.” Bốc Lên Ca vỗ vỗ đầu Sở Dung nói.

“Có một số việc càng biết nhiều càng khó sống, không biết mới là một loại hạnh phúc.”

Hắn luôn luôn nghĩ đến, một ngày Phi Khanh sẽ trở về hoàng thành, sẽ trở về đối mặt với hết thảy, coi như không muốn, sự tình cũng nên có một kết thúc. Tuy rằng hơn ba năm này Phi Khanh luôn luôn canh giữ ở biên ải, chỉ trông vào thư cùng bọn họ trong lúc đó ngay cả hệ, nhắn tin tức lẫn nhau dùm nhưng hắn vẫn cho rằng tới thời điểm, Phi Khanh sẽ trở về.

Cho đến hôm nay, chứng kiến bội kiếm của Phi Khanh, hắn biết cơ hội Phi Khanh chịu quay về kinh trở nên xa vời. Cái chuôi kiếm là lúc trước sư phụ của Phi Khanh đưa cho hắn, khinh bạc như vũ, chém sắt như chém bùn, trừ bỏ mười năm khó gặp ở bên ngoài, đối với Phi Khanh lại càng ý nghĩa phi phàm.

Phi Khanh luôn luôn thực coi trọng cái chuôi của bội kiếm này, ngay cả lúc trước hắn hay nói giỡn muốn cầm kiếm thưởng thức, Phi Khanh đều uyển chuyển cự tuyệt.

Bất quá, hiện tại có thể ở… trên người ảnh vệ này chứng kiến thanh kiếm này, Phi Khanh lại có thể nguyện ý đem bội kiếm nhiều năm làm bạn của mình đưa cho ảnh vệ trước mặt, trong đó ý nghĩa sâu xa nha!

Bốc Lên Ca cảm thấy thú vị, chăm chú nhìn vào Bằng Phong trước mắt, tinh đáy mắt ẩn chứa suy nghĩ làm cho người ta đoán không ra cũng nghĩ không đến.

“Ngũ ca…” Sở Dung chưa từ bỏ ý định muốn tiếp tục truy vấn.

Bốc Lên Ca đem toàn lực chú ý thả lại trên thân Sở Dung, vân đạm phong khinh nói: “Đúng rồi, thất đệ, xin khuyên ngươi một câu, so với bị động chờ đợi địch nhân không bằng chém đứt đầu hắn.”

Bốc Lên Ca biểu tình thị máu, tàn nhẫn khiến người khác sợ hãi.

“Nếu ngươi nói ngươi ngại một đao đoạn thủ quá mức không thú vị, chậm rãi chặt đứt tứ chi của địch nhân, nhìn địch nhân đau muốn chết, kêu rên khắp nơi cũng là một loại hưởng thụ không tồi!”

_Hoàn chương 2_Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.12.2017, 19:01
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1578
Được thanks: 4005 lần
Điểm: 11.91
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Ái như xuân phong - Mưa Khinh Trần - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3
Sau hôm dạ yến, Sở Dung liền bệnh vì phong hàn.

Sáng sớm, thái y qua chuẩn bệnh để lại sổ thiếp khư hàn giải nhiệt gỗ vuông làm phiền Hạ tổng quản xử lý mà hoàng thượng cũng tặng không ít dược liệu đến quý phủ để thất hoàng tử tẩm bổ.

Quá trưa trong phòng ngủ của Sở Dung nhũ mẫu lo lắng chiếu cố, Bằng Phong ở góc trong phòng nấu thuốc.

“Ai nha, người đứa nhỏ này, đã nói người đừng ở bên ngoài để trúng gió, người xem xem, hiện tại quả nhiên thụ hàn! Xem mặt người cũng đã bị mất huyết sắc này, còn có tay này, như thành băng rồi.” Nhũ mẫu một bên vắt khô khăn mặt, thừa lúc ấm đặt lên trán, một bên lo lắng mà không ngừng nén giận.

“Phải phải” Sở Dung mạnh mẽ vô tức đáp.

“Tính một cái, người đứa nhỏ này đừng mở miệng nói chuyện, nghỉ ngơi thật nhiều, đắp nhiều mền đó, đợi lát nữa ra mồ hôi, nhiệt lui, liền sẽ thoải mái nhiều.”

“Đã đắp rất nhiều văn kiện.” Sở Dung ngập ngừng.

“Ai, còn có khí lực cãi lại. Tiểu chủ của ta, người đây là ý định muốn cho nhũ mẫu đau lòng hay là muốn nhũ mẫu mấy ngày nay đều vì bệnh tình của người mà lo lắng không có cách nghỉ ngơi thật tốt? Nhũ mẫu lão liễu, thân thể chịu không nổi, ngươi giúp đỡ thì mau nghỉ ngơi nhanh lên.” Vừa nói xong, nhũ mẫu lại rút ra một cái giường mền từ trong tử chén che lên trên thân Sở Dung.

Bệnh tới nhiệt sẽ ra… Sở Dung nhìn động tác của nhũ mẫu vừa bực mình vừa buồn cười.

Bằng Phong thật cẩn thận nấu thuốc, trong khoảng thời gian ngắn trong phòng tràn ngập mùi thuốc.

Sở Dung từ từ nhắm hai mắt, nghe trong không khí bay tới mùi thuốc, làm cho hắn an tâm hơi thở, ý thức dần chìm vào trong mơ.

Ước chừng nửa khắc, nhũ mẫu thấy Sở Dung đã ngủ say liền để Bằng Phong ở lại chiếu cố Sở Dung còn chính mình thì đi đến phòng bếp thuốc thiện cháo trước, chờ sau khi Sở Dung tỉnh lại vừa vặn có thể ăn.

(thiện: chỉnh đốn)

Sau giờ ngọ, mặt trời mang theo một tia ấm áp chiếu vào cửa sổ, trong phòng mấy chậu lò lửa ấm áp được đốt lên làm bên trong ấm áp cả lên.

Bằng Phong thấy thái dương Sở Dung chảy ra vài giọt mồ hôi nhỏ, hai má trắng như tuyết cũng bởi vì nhiệt khí mà hơi hơi đỏ lên, hắn xoay người vắt khô khăn chuyên chú lại nhu thuận lau chùi, giống như chỉ cần thoáng dùng lực thì thiên hạ ngủ say sẽ đột nhiên bừng tỉnh.

Chà lau xong sau, Bằng Phong đặt khăn trên bàn, đang muốn đứng dậy đem lò sưởi cách xa một chút thì truyền đến một tiếng ưm của thiên hạ trên giường.

Là nằm mơ sao? Ngay cả mày cũng đều nhíu lại, là ác mộng sao? Thân mình không khỏe đã muốn đủ nguy rồi, ngay cả nằm mơ cũng không đối xử tử tế với chính mình a.

Bằng Phong đưa tay vỗ về hai hàng lông mày tú lệ của Sở Dung, lực đạo vừa mềm vừa nhẹ không ngừng qua lại vuốt lên nếp gấp giữa lông mày.

Không biết phần này có thể thay người người chia sẻ nhắn dùm đến y nhân trong mộng? Bằng Phong than nhẹ một tiếng, không muốn dừng ở khuôn mặt tinh điêu tế tác. Khuôn mặt này là lễ vật trên trời, là người đẹp nhất mà hắn gặp qua trên đời này.

Lúc mới gặp mặt, chỉ cảm thấy đứa nhỏ này thật đáng yêu, thật giống như em bé gốm sứ hắn thường thấy trong chợ, hai gò má hồng hồng, hai mắt rất sống động, biểu tình khờ dại hoạt bát mang theo sự đơn độc tinh khiết không hiểu thế sự.

Y lúc đang trong trạch viện đầu, cho tới bấy giờ chưa từng thấy qua hài tử nào khiến người khác yêu thương như vậy. Hắn cười, rực rỡ nhất mà y từng gặp qua, tối chân thành tươi cười.

Không có nửa điểm tâm cơ, không tiếu lý tàng đao, là tươi cười hồn nhiên không mang theo mục đích, đến nay, hắn nhắm lại hai mắt hồi tưởng lại vẫn giống như sơ ngộ như nhau khiến người khác tim đập thình thịch như vậy.

Từ lúc chính mình có trí nhớ đến nay y ngay cả mình từ đâu tới đây, cha mẹ là ai đều không có ấn tượng, chỉ nhớ rõ có một lão nhân chọn trúng y từ trong tay dân cư con buôn đưa hắn mang về nhà.

Lão nhân nói qua, gân cốt hắn kì cao, là một tài liệu luyện võ thuật tốt, hảo hảo huấn luyện, một ngày kia nhất định có thể thay hắn kiếm một số lớn đại bó bạc.

Lúc ấy không hiểu ý tứ của lão nhân thì chỉ có thể bất hạnh chịu phận phục tùng lão nhân, cả ngày chính là trát trung bình tấn, luyện nội công, luyện kiếm pháp, chỉ cần một lần không đạt được yêu cầu của lão không phải chỉ phải chịu một chút đòn hiểm mà chính là đói cơm.

Y từng nghĩ thoát khỏi cái nhà kia khiến người khác chán ghét gì đó nhưng sau khi nhìn thấy mấy đứa trẻ so với hắn lớn hơn mấy tuổi bởi vì trốn bị bắt về rồi sau đó bị thành xác vô danh vứt bỏ ở nơi hoang dã xong, hắn sợ!

Sợ võ công của mình vẫn không được hậu, đánh không lại lão nhân, trốn không thoát tòa nhà, rơi vào phanh thây dã ngoại, kết cục làm thức ăn cho dã khuyển.

Y thực muốn đánh nhau với lão nhân, muốn cứu toàn bộ tiểu hài tử, muốn một mồi lửa thiêu hủy cái nhà kia… Vì mục tiêu của y, y nhẫn được, nhẫn qua huấn luyện không thuộc về mình này, chịu qua ít nhiều đòn hiểm.

Năm ấy trời đông giá rét, gió thật to, tuyết cũng rất lớn, đối với y mà nói chưa từng có năm, chỉ có luyện công.

Có lẽ bởi vì khi đó còn là một hài đồng, có một chút khờ dại, y ôm ấp một chút hy vọng, hy vọng ông trời có thể phái một quý nhân đưa y từ nơi này sớm mang đi, coi như muốn y phải trả giá bao nhiêu y cũng nguyện ý.

Khi đó, hiện ra trước mặt y chính là chủ nhân hiện tại.

Ngay lúc đó mọi chuyện tốt giống như nằm mơ, theo y hi vọng mà thành thực, y cho tới bây giờ cũng chưa từng cảm tạ ông trời tồn tại như vậy.

Sau khi đi theo Sở Dung hồi cung, chính mình như cũ tiếp tục tiếp nhận vũ sư huấn luyện, tuy rằng nghiêm khắc, tuy rằng lụy nhân nhưng tất cả chuyện này đối với y ngọt như đường.

(lụy: hao tổn)

Y biết hắn cả đời này đều muốn vì chủ nhân này mà sống.

Theo năm tháng trôi qua, bộ dạng Sở Dung cũng càng diễm lệ động lòng người, tựa như mẫu phi thần phi của y.

Y từng nhìn qua thần phi mấy lần, đó là lần đầu tiên hắn chứng kiến nữ nhân đẹp như vậy, mềm mại động lòng người, phong tình vạn chủng, cười mà khuynh thành. Thần phi rất đẹp, làm cho lòng người khác loạn nhưng Y không thích ánh mắt của thần phi.

Ánh mắt của thần phi làm y nhớ đến lão nhân gia lúc nào cũng tính kế, lúc nào cũng suy tư phải làm như thế nào chính mình mới được lợi ích lớn nhất, giống xà thông thường tiếp cận con mồi, cay động khiến cho đáy lòng y phát lạnh.

Nhưng là Sở Dung bất đồng, Sở Dung sướng được không tỳ vết, làm cho người ta muốn kéo vào trong lòng thương tiếc. Cái loại đẹp ngây thơ này, tại… bên trong hoàng thành là đủ bao nhiêu trân quý.

(sướng: lưu loát, thông suốt)

Chính là, không biết lục đục với nhau, không biết bảo vệ chính mình, không biết đấu suy sụp người khác, như vậy, tại… trong cung biến hóa kì lạ này, nhất định là thua gia.

Sở Dung từ sau lần nhìn thấy dung nhan bị hủy hoại của thần phi, qua không bao lâu tính khí liền thay đổi, bình thường cười cũng ít, hơn nữa hơn ba năm trước, nhị hoàng tử đi xa biên ải xong, gương mặt Sở Dung thường xuyên chính là lạnh lùng đối đãi người ngoài, đem mình tầng tầng bao vây, trùng điệp phòng ngự.

Sở Dung như vậy, chuyển biến như vậy, y nhìn đau lòng, cảm thấy không muốn nhưng là từ chối cho ý kiến, có lẽ đối với Sở Dung mà nói đây là cách bảo vệ tốt nhất.

May mắn, ở trong này, Sở Dung còn có thể mở rộng trái tim, y còn có thể thấy Sở Dung tức giận, may mắn còn có người này…

Đột nhiên một trận gió lạnh thổi tới đem cánh cửa nguyên bản khép lại mở, lò lửa bởi vì gió mà lay động, tàn ảnh trên mặt đất hơi hơi đong đưa.

Ngón trỏ của Bằng Phong nhẹ nhàng nhất bức trang hóa thành kiếm khí đem cánh cửa đóng lại, cách trở gió lạnh bên ngoài. Quay đầu lại nhìn Sở Dung trên giường không chịu quấy rầy, hương vị ngọt ngào ngủ như cũ, Bằng Phong nhợt nhạt nhẹ nhành thở ra.

Là ai… đang sờ đầu của hắn? Là chỉ rất lớn, thực thoải mái, bàn tay thật ấm áp…

Hắn nhớ rõ trước lâu trước kia cũng có người ấm áp như gió xuân giống như vậy, ấm áp như đông dương như vậy, người kia, là ai đấy?

Vì cái gì mà hắn nhớ không được, đầu của hắn rất đau, trí nhớ hảo mơ hồ, nguyên nhân là nhiễm phong hàn cho nên đầu óc cũng ngây người theo sao?

Chính là rất nhiều chán ghét, thích sự hắn cũng còn nhớ rất rõ ràng nha!

Như là chuyện năm ấy hắn vừa đầy chín tuổi bị trúng độc, đến hiện tại cũng còn nhớ rõ nhất thanh nhị sở.

Năm ấy, cung nữ tỷ tỷ kia đối với hắn rất tốt. Sẽ bồi hắn chơi, bồi tiếp hắn nói chuyện, bồi tiếp hắn bắt chim nhỏ, còn có thể tặng hắn thật khá hoa hoa thảo thảo, cho nên hắn rất thích cung nữ tỷ tỷ kia.

Cung nữ tỷ tỷ có một lần tặng hắn bính ăn, cái bính kia thơm quá, thật mềm, thoạt nhìn bộ dạng thật ngon. Tuy rằng nhị ca cùng tứ ca thường nói với hắn không cho phép ăn đồ vật này nọ mà người khác cấp cho, ngũ ca còn uy hiếp hắn ăn bậy đồ vật này nọ bụng sẽ nát vụn, chính là cung nữ tỷ tỷ đối tốt với hắn như vậy, không thể nào đi! Huống chi, hắn chỉ ăn một ngụm nhỏ thì tốt rồi.

(bính: bánh ngọt dạng tròn tròn)

A…Cung nữ tỷ tỷ cười đến là vui vẻ, mẫu phi cũng sẽ không cười với hắn như vậy, mẫu phi chỉ biết trốn sau sa mặt ở đó thấp giọng khóc hoặc là lạnh lùng gọi hắn Dung nhi. Có đôi khi hắn cảm thấy mẫu phi thật đáng sợ, có một lần hắn tò mò xốc mạt sa trước mặt mẫu phi lên lại bị mẫu phi thưởng một cái tát, đêm đó mặt hắn sung rất đau, đau đến nỗi hắn không ngủ được, chỉ có thể ôm nhũ mẫu khóc cả đêm.

Cung nữ tỷ tỷ sẽ không giống, sẽ đối với hắn cười cười, cho nên cung nữ tỷ tỷ vui vẻ, hắn cũng sẽ vui vẻ. Không biết có phải nguyên nhân vui là thật hay không, hắn cảm thấy được thân mình giống như có chút là lạ, trở lại bên trong phủ thấy nhũ mẫu đã cảm thấy quá mệt mỏi, muốn…ngủ …

Đợi cho thời gian lấy lại tinh thần cũng đã nằm ở trên giường.

Vì cái gì nhị ca, tứ ca, ngũ ca đều ở trong phòng hắn, biểu tình mọi người đầu thật khó coi, sẽ không thần thông quảng đại như vậy, ngay cả việc hắn ăn vụng bính cũng biết đi!

A! Bằng Phong cùng nhũ mẫu cũng ở đây, chính là nhũ mẫu như thế nào lại đang khóc? Vừa nhìn thấy hắn tỉnh dậy, nước mắt càng rơi dữ dội, hắn lại làm cái gì khiến nhũ mẫu thương tâm sao?

Muốn mở miệng nói nhũ mẫu đừng khóc, vừa cất tiếng yết hầu đau như dao cắt, máu tinh hồng từ miệng không ngừng phun ra, vì sao lại như vậy?

“Đáng chết!” Hắn cho tới bây giờ chưa có thấy nhị ca tức giận như vậy, còn mắng nói tục!

Vì sao? Bất quá là một miếng bính thôi mà…Là bởi vì tay hắn quá không trở lại đường mà trực tiếp ăn ngay cho nên tiêu chảy sao? Vì sao tiêu chảy lại có thể hộc máu?

Không cần còn muốn, đầu đau quá, thân thể đau quá!

Phi Khanh ca ca không hiểu được ít nhiều thay đổi điều khăn tử, vải trắng nhuộm đỏ xếp thành một ngọn núi nhỏ, hảo dọa người! Sau đó hắn mới chú ý tới, Bằng Phong ngồi xổm trong góc ngao thuốc, trên ái bào tất cả cũng đều là máu.

Thật vất vả máu đã ngừng lại, không nhả, sau khi bị tưới một chén thực khổ thuốc hắn liền mơ màng ngủ, loáng thoáng nghe được nhóm hoàng huynh đối thoại.

“Tiểu chủ nhân y…” Nhũ mẫu khóc sướt mướt hỏi.

Chỉ cần có thể sống quá đêm nay là vô sự.” Bốc Lên Ca mặt không chút thay đổi nói: “Ngươi trước tiên đem khăn tử này mang đi ra đi!”

Sống quá đêm nay… Ngũ ca vì cái gì nói như vậy? Hắn chỉ là đau bụng thôi…

“Phi Khanh, không cần tự trách.” Tuyên Hòa vỗ vỗ bả vai của Phi Khanh.

Tự trách… Y đã làm sai việc gì sao? Hắn nhớ… nói quá cho Phi Khanh ca ca không cần khó sống, không cần vì hắn mà tự trách, hắn về sau sẽ nghe lời.

“Ta không nên như vậy.” Phi Khanh lộ ra thanh âm khàn khàn khiến nhiều người kịch liệt đau đớn.

Khinh thường… Là có ý gì, Phi Khanh ca ca nói cái gì vậy, hắn bất quá là ăn một ngụm bính cùng với khinh thường thì có quan hệ?

” Ngươi nên cảm tạ ảnh vệ của Sở Dung, nếu không có hắn, mạng nhỏ này của Sở Dung sớm đã không còn.”

Là Bằng Phong cứu hắn… Hắn giống như có chút ấn tượng, Bằng Phong hướng hắn xông đến, đem hắn nắm lên, hung hăng vỗ sau lưng hắn, sau đó, sau đó hắn liền không nhớ.

“Độc này… Dùng được thái ngoan.” Tuyên Hòa nhíu mi nói.

Kiên huyết phong hầu chi độc, cực kì bá đạo, tuy rằng liều lượng không quan trọng lại cơ hồ dồn người đến chết, Sở Dung còn nhỏ gặp phải độc này, bất tử cũng tàn.

Bằng Phong sau khi luyện võ từ đội nhạc trở về thấy Sở Dung ngã vào trong lòng vú nuôi, giật mình thấy không đúng lập tức vòng lực thúc giục giúp Sở Dung phun ra. Tuy rằng nhổ bính ra nhưng phong hầu chi độc ở trong bụng Sở Dung cũng đã tan hơn phân nửa.

Vội vàng mời thái y đến chuẩn đoán bệnh cũng đã lấy được đáp án khiến người lạnh lòng. Tâm ngoan thủ lạc như thế nào mới có cách xuống tay với đứa trẻ này.

“Người xuống tay thế nào rồi?” Phi Khanh hỏi.

“Uống thuốc độc tự sát.” Tuyên Hòa liễm mắt, trầm thấp nói.

“Kiểu kết liễu này rất quen thuộc a!” Bốc Lên Ca cười lạnh.

Thủ pháp thật thông thường, một động tác một mệnh, bất kể không phải mình nguyện ý đều được đi tìm chết. Đầu độc hoàng tử là tội lớn ngập trời mức nào, có chỗ dựa vững chắc đủ cứng rắn mới dám trắng trợn xuống tay như vậy đi!

Cái lão bà kia, dùng thủ pháp giống nhau nhiều lần như vậy, không phiền sao?

“Cũng chỉ có đồ ngốc này đem lời nói của chúng ta trở thành gió thoảng bên tai.”

Hắn không phải đồ ngốc… Ngũ ca miệng hảo xấu. Chính là, hắn giống như vừa mới nghe được ai đó tự vẫn, là cung nữ tỷ tỷ sao? Vì sao… Nàng làm việc gì sai?

Hắn nhớ… tiếp tục nghe, chính là hắn nhớ… buồn ngủ quá, hắn nghe được nhị ca giống như nói gì đó rất trọng yếu, chính là hắn nghe không rõ, ngủ một chút hẳn không sao đi…

“Bốc lên Ca…” Tuyên Hòa lên tiếng ngăn.

“Bốc Lên Ca nói không sai, có một số việc, ta không muốn Sở Dung biết quá sớm, có mấy lời, ta không muốn Sở Dung nghe quá sớm, chính là có ít người lại không chịu buông tha hắn!” Phi Khanh hai tròng mắt vi mị, sát khí đột nhiên thăng.

“Đứa nhỏ này, rất lương thiện.” Tuyên Hòa nhắm mắt lại, trầm giọng nói.

Sở Dung rất thiện lương, rất dễ dàng tin tưởng tâm người khác. Hắn đã chín tuổi, được Phi Khanh bảo hộ rất tốt, không biết người nào tâm địa hiểm ác, không biết không thật làm giả.

Dưới cánh chim quá mức chu đáo, không tiếp xúc một mặt xấu, không có thấy qua lòng người tham lam, có đôi khi ngược lại là hại hắn.

“Bằng Phong, trừ bỏ thời gian sau khi luyện võ ở bên ngoài, theo thật sát bên cạnh chủ nhân. Hắn ăn gì, uống gì, ngươi đều phải dùng trâm thử qua toàn bộ. Mặt khác, người nào tiếp cận hắn, đều không lộ mục đích.”

“Dạ.” Bằng Phong quỳ một gối xuống , thiếu niên mười hai tuổi dĩ nhiên biết mình bị phó thác bao nhiêu sứ mệnh trọng đại.

“Tuyên Hòa, thi thể cung nữ kia?”

“Còn ở liễm thi.”

(liễm thi: chắc nhà xác?! *tự vả*)

“Đem lưu trữ thi thể của nàng, Sở Dung cũng nên lớn dần theo thời gian.” Tuy rằng không đành lòng nhưng ca ca hắn đây có thể bảo hộ đệ đệ tới khi nào chính hắn cũng không còn nắm chắc.
Máu chảy đầm đìa đẩy lòng người hiểm ác là một loại phương pháp trực tiếp nhất nhưng cũng đau đớn nhất. Đối phương muốn mạng hắn, hắn và Sở Dung đều không có thời gian dư thừa để học tập.

“Quyết định rồi sao?” Bốc Lên Ca tà khí nhíu mày nói.

Phi Khanh này quá cưng chiều đệ đệ, rốt cuộc muốn làm sao? Luôn luôn dâng cánh chim, ai cũng không thể đảm bảo chắc chắn đầu viên ngói trích thủy dấu diếm, chỉ có quẳng ngã chim non, bay, hiểu được chính mình chiếu cố mới là mạng sống không nhị pháp môn.
Đột nhiên vang lên tiếng đập cửa, lập tức có người nói: “Nhị ca, là ta Thanh Danh.”

“Vào đi!”

Thân thể nho nhỏ của bát hoàng tử Thanh Danh sôi nổi một đường xông tới, tiếp theo từ trong lòng lấy ra một bình sứ.

“Đây là của Tòng thần y bên kia, mau cho thất ca ăn đi!” Thanh Danh hơi thở dồn dập nói.

Tuyên Hòa vừa nghe lập tức tiếp nhận bình sứ trong tay Thanh Danh lưu loát đem thuốc đổ ra nhét vào trong miệng Sở Dung.

Phi Khanh lập tức vận khí gia tốc dược liệu hành tẩu, chỉ sau chốc lát, Sở Dung mặt tái nhợt chậm rãi khôi phục huyết sắc bình thường.

“Bên trong có ba viên, mỗi ngày một viên, tiến hành hóa nội lực thúc giục, thất ca liền không có chuyện gì.” Thanh Danh theo khí cố gắng nói.

Thanh Danh nhi nhỏ hơn Sở Dung một tuổi lại ước chừng cao hơn Sở Dung nửa cái đầu, hai mắt tròn vo có cơ trí trưởng thành sớm. Lúc này xiêm y của hắn hỗn độn không chịu nổi, búi tóc cũng bởi vì một đường băng băng chạy mà tán vô số, rất chật vật.

“Trời không tuyệt đường người, thất đệ thằng ngốc này, một cái mạng nhỏ xem như nhặt được về đây.”

“Ngũ ca, đây chính là thuốc ta tân tân khổ khổ mới bắt được, đương nhiên có hiệu quả!” Nói đùa gì vậy, vì thuốc này hắn thật đại phí chu chương! Nhìn thấy mọi người biểu tình như trút được gánh nặng, hắc hắc, mệt một chuyến cũng đáng.

(đại phí chu chương: mất sức lớn để làm)

“Thanh Danh, cảm ơn ngươi.” Phi Khanh chân thành nói.

“Vất vả cho ngươi.” Tuyên Hòa vỗ vỗ đầu Thanh Danh thưởng.

“Hắc hắc hắc, cũng không có gì…” Thanh Danh thẹn thùng gãi gãi hai má.

“Tứ đệ, ngũ đệ, bát đệ, các ngươi đêm nay cũng cực khổ rồi, đi về nghỉ ngơi trước đi! Hắn có ta cùng Bằng Phong trông là tốt rồi.” Nhìn sắc mặt Sở Dung chuyển biến tốt đẹp, chỉnh dạ treo tâm rốt cuộc có thể thoáng thả lỏng.

“Hảo, chính ngươi cũng nghỉ ngơi chút đi! Nếu có chuyện gì thì lập tức cho chúng ta biết.” Tuyên Hòa ôn hòa mạnh mẽ nói, tiếp theo ba người liền hồi phủ nghỉ ngơi.

Phi Khanh ngồi ở mép giường, vạn phần đau lòng nhìn lên đệ đệ ruột thịt của mình, mềm mại như vậy, yếu không khỏi gió như vậy, khiến người đau lòng như vậy, nếu có thể, cứ nghĩ cả đời che chở hắn như vậy.

“Bằng Phong, thất hoàng tử đã làm phiền ngươi rồi.” Có lẽ nên có người thay thế hắn, thủ hộ ở Sở Dung thân biên , hắn còn có nhiều việc nên đi làm lắm!

“Đây là thuộc hạ nên làm.”

Phi Khanh vạn phần thương tiếc vỗ về Sở Dung, đáy mắt ôn nhu khiến người khác say.

Qua nửa khắc, Phi Khanh đứng dậy đi về phía trước mấy bước, bỗng nhiên nhắm hai mắt lại, chờ sau khi tiếp tục mở mắt ra, hơi thở ấm áp như gió xuân đã không còn nhìn thấy được nữa, cướp lấy như danh kiếm long tuyền giống như lợi hại mà trát hơi thở người.

=== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ======

Đêm đó, trí nhớ của hắn liền dừng ở chỗ ngũ ca nói hắn là đồ ngốc, lời kế tiếp hắn giống như không nghe được, lại giống như đang ngủ, đầu óc mơ mơ hồ hồ không có ấn tượng gì.

Nhưng hắn nhớ rõ có một người cả đêm đều ở bên cạnh hắn, có một bàn tay ôn nhu làm hắn yên lòng. Sợ hắn đau, sợ hắn không thoải mái, luôn luôn vuốt ve qua lại trên đầu hắn, cái tay kia thật dày, to to, làm cho hắn cảm thấy thật an tâm.

Chính là… Là ai vậy? Vì cái gì hắn không nhớ được…

Cảm giác chủ nhân của bàn tay lớn rời đi, Sở Dung bối rối đưa tay lung tung bắt một trận, lại thứ gì cũng đều bắt không đến, trong tay trống trơn, trên đầu cũng trống trơn, ngay cả trong lòng cũng trống trơn.

Mẫu phi không thích hắn, nhị ca cũng bỏ hắn lại, vì cái gì không mang theo hắn cùng đi, vì cái gì lưu lại hắn ở đây một mình, một mình đối mặt với thảo nhân ghét sự, vì cái gì…

Hắn không muốn ở lại trong cung, không muốn chứng kiến những toan tính khác của phụ hoàng, không muốn nhìn thấy mẫu phi lục đục với nhau, hắn cảm thấy đủ loại quan lại triều đình đều không thật, vì sao hắn lại sinh ra nơi hoàng gia…

Bằng Phong bưng thuốc đi tới, chỉ thấy Sở Dung cúi đầu mộng nghệ, tay không ngừng múa may, giữa lông mày nhíu lại lại càng mang theo bi thương lái đi không được.

“Chớ đi…” Sở Dung như oán khóc hấp giọng nói.

Bằng Phong buông chén canh, vội vàng đi đến mép giường, chìa tay phải cầm thật chắc lấy cái tay như cầu cứu kia của Sở Dung, mạnh mẽ vang vang nói: ” Ta ở đây.”

Sở Dung đưa tay đến bên hai má, nhẹ nhàng ma sát, phảng phất như thứ mình nắm trong tay chính là kì trân dị bảo, quý trọng như vậy, thỏa mãn như vậy.

Bằng Phong ngắm Sở Dung, con ngươi đen như đêm như mực mang theo ôn nhu tràn đầy, chỉ nguyện có thể đem dung nhan của người trước mắt tỉ mỉ nhớ ở trong lòng.

Người này toàn thân trên dưới hồn nhiên thiên thành như thế, xảo đoạt thiên công. Hắn rất đẹp, một nam tử có khuôn mặt diễm lệ nhìn như mẫu đan lại phối hợp với khí chất tươi mát giống như bách hợp, không khó để tưởng tượng hai, ba năm sau chính là tự mình lĩnh phong tao như thế nào, mê đảo kinh thành đông gia thiên kim.

Sinh ở hoàng gia, nếu biết lợi dụng ưu thế của mình thì chính là mọi việc đều sẽ thuận lợi, nhưng nếu tâm tư đơn thuần, khuôn mặt này cũng là một loại nghi ngờ bích chi tội.

Nếu có thể, y nghĩ đem người này sớm giấu ở trong lòng mình, không bị ai phát hiện, không bị ai thấy, hảo hảo bảo hộ y, không cho hắn bị thương tổn, để cho hắn rời xa hết thảy toàn bộ xấu xa trên đời này.

Nhưng là y không thể, vì người này là thất hoàng tử hoàng triều, là chủ nhân của y!

Chủ nhân cùng ảnh vệ là không thể! Cho dù trong lòng y biết rõ ràng đó là điều không thể xuyên qua hồng câu, nhưng có đôi khi vẫn một mình ngây ngốc nhấm nháp chút hạnh phúc nho nhỏ này.

Giống như hiện tại, Sở Dung nắm thật chặt tay y, trên tay truyền đến ấm áp để cho tim y không hiểu sao đập nhanh hơn, cơ hồ không bị khống chế. Người tập võ, thủ nặng chuyên nhất, y hiện tại lại ngốc giống như thiếu niên mới biết yêu, thầm nghĩ thân cận cùng với y rồi lại sợ đánh thức người trong mơ.

Vươn tay, Bằng Phong cẩn thận vẽ lại hình dáng Sở Dung, mắt, mũi, miệng…

Như vậy là tốt rồi. Y chỉ có thể không dừng lặp lại nhắc nhở chính mình, vượt qua tuyến này, sở được kết cục mà y không dám tưởng tượng.

Y biết Sở Dung thập phần chán ghét đương kim hoàng thượng, hắn mơ hồ biết nguyên nhân, nhưng là không thể tin.

Hoàng triều mặc dù hảo nam phong nhưng người ta nói hổ dữ không ăn thịt con, nếu lời nói của nhị hoàng tử là thật, như vậy hoàng thượng chỉ sợ so với súc sinh còn không bằng.

(Sub: nói chuẩn, tên hoàng đế còn không bằng con cẩu!!)

Vì thế, thái độ của Sở Dung đối với tình yêu giữa nam tử có thể nói là thập phần chán ghét.

Sở Dung năm nay mười tám tuổi, vẫn không có tính toán cưới vợ, quý phủ chỉ có một thiếp: Phi Cơ. Bởi vì chi cố sinh ra ở hoàng gia, Sở Dung đối với chuyện cưới vợ xem như không hề có hứng thú, đối với y mà nói thành gia lập nghiệp lại càng có cũng như không.

Người có thể được Sở Dung tín nhiệm không nhiều lắm, y không muốn phá hư hiện trạng trước mắt.

Y quanh năm đi theo thân giữ Sở Dung, phần tín nhiệm này của Sở Dung đối với y là địa vị không thể lật đổ. Y nên thỏa mãn với hiện tại, toàn tâm toàn ý tin tưởng chủ nhân của mình, một ảnh vệ thề sống thề chết nguyện trung thành với chủ nhân.
Đây chính là quan hệ giữa y và Sở Dung, như vậy… thì tốt rồi…

=== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ======

“Nhũ mẫu, ta có thể thấy chủ nhân không?” Phi Cơ ở trước hành lang ngăn cản nhũ mẫu, nhẹ giọng mở miệng hỏi.

“Này… Chủ nhân còn đang bệnh, Phi Cơ cảm động lây, vạn phần khó sống. Phi Cơ cũng muốn đi thăm chủ nhân, thuận tiện xem xem có chỗ nào cần hầu hạ hay không. Nhũ mẫu giúp đỡ, thành toàn cho Phi Cơ đi!” Phi Cơ hai tròng mắt mang lệ, thấp giọng cầu khẩn nói.

“Chính là ngươi cũng biết, không có mệnh lệnh của chủ nhân là không được tiến vào trong phòng.” Nhũ mẫu khó xử nói.

Mệnh lệnh của chủ nhân, không ai có thể chống lại, nhất là lúc chủ nhân sinh bệnh!

“Địa vị nhũ mẫu trong lòng chủ nhân không giống người thường, nhũ mẫu mang phi cơ mang vào, chủ nhân sẽ không tức giận.” Huống chi nàng chỉ là muốn quan tâm chủ nhân.

Buổi sáng sau khi biết được chủ nhân bị phong hàn, nàng cơ hồ là muốn lập tức tiến đến quan tâm nhưng bị Hà tổng quản ngăn ở bên ngoài, không được kỳ môn mà vào, bây giờ thấy nhũ mẫu xuất hiện, sao có thể không nắm lấy cơ hội này?

“Phi Cơ rất tôn trọng ta, việc này, ta không dám tác chủ.” Hay nói giỡn, nghĩ đến cho nàng khấu trừ mũ mão, nàng gặp liền điếc tai nhưng sẽ mắc mưu ư?

“Bằng không…” Phi Cơ cắn nhẹ môi dưới, ngầm mang u oán nói: “Phi Cơ chỉ ở bên ngoài liếc mắt xem một cái là tốt rồi.”

“Này…” Nhìn thấy biểu tình ai oán của Phi Cơ, tiếp tục cự tuyệt giống như có điểm không hợp với đạo làm người.” Vậy được rồi! Chỉ có thể ở ngoài cửa.”

“Cảm ơn nhũ mẫu.” Phi Cơ khinh nứt hở tươi cười, cúi đầu cảm tạ nhũ mẫu. Cứ như vậy, Phi Cơ nhẹ nhành bước liên tục đi theo phía sau nhũ mẫu, một đường đi tới trước phòng Sở Dung.

Nhũ mẫu đang muốn nâng tay gõ cửa rồi lại sợ Sở Dung còn ngủ mà đánh thức hắn từ trong mộng sẽ không tốt, một bàn tay cứ như vậy ở giữa không trung, gõ cũng không được, không gõ cũng không được. Nghĩ nghĩ vẫn là lên tiếng hỏi một chút.

“Bằng Phong, chủ nhân còn ngủ sao?” Thanh âm của nhũ mẫu của mấy không thể nghe thấy, Phi Cơ đi theo phía sau tuy có nghi hoặc nhưng cũng ngoan ngoãn đợi, không dám tùy tiện lên tiếng hỏi.

Bỗng nhiên cửa phòng nhẹ nhàng mở ra, Phi Cơ tò mò thò đầu vào nhìn nhưng không thấy bóng người ở phía sau mở cửa, cái cửa này mở ra như thế nào vậy? Phi Cơ vừa sợ vừa chăm chú nhìn phía trước.

Nhưng thật ra nhũ mẫu đã tập bưng cháo mãi thành quen, phóng khinh cước bộ đi vào trong phòng.

Tiểu tử Bằng Phong này thính lực chính là rất hảo, nhờ vậy mà giảm đi rất nhiều phiền toái, kể từ đó nàng cũng không cần sợ không cẩn thận đánh thức chủ nhân nữa.

Nhũ mẫu đem cháo đặt trên bàn, thấy trong phòng có chút hôn ám thuận tay châm ngọn nến.

“Nhũ mẫu…” Phi Cơ đứng ở cạnh cửa khẽ gọi, sóng mắt lưu chuyển, giọng điệu thỉnh cầu uyển chuyển khiến lòng người nghe được sinh ra cảm giác không đành lòng. “Phi Cơ có thể chờ đợi bên ngoài phòng biên không?”

“Này… Vừa mới không phải nói chỉ cần ở bên ngoài liếc mắt một cái là tốt lắm rồi sao? Tại sao giờ lại muốn vào đến ngoại biên phòng? Việc này nhũ mẫu cũng không thể đáp ứng ngươi a.” Nhũ mẫu lắc đầu chống đẩy.

“Phi Cơ van ngài.” Đều đã sớm đi tới nơi này mà không đi vào nhìn chủ nhân, nàng thực sự là không yên lòng. Nàng cũng rất lo lắng cho chủ nhân a, chủ nhân bị bệnh, nàng nghĩ muốn ở bên cạnh hầu hạ chủ nhân bao nhiêu.

“Này…” Nhũ mẫu nhìn thấy Phi Cơ trán rủ xuống, nhất thời cũng không biết làm sao cho đúng.

Phi Cơ nói như thế nào cũng là người bên gối của chủ nhân, không đi vào nội phòng mà chỉ chờ đợi bên ngoài phòng biên hẳn là cũng không sao a? Chính là tính khí chủ nhân còn nói không nhất định…

Nhìn thấy Phi Cơ cầu xin, nhũ mẫu mềm lòng nói:” Chỉ một lần này liền ở bên ngoài phòng chờ đợi, không cho phép lên tiếng nha! Chủ nhân nếu trách móc xuống, ta cũng không giúp được.”

“Cảm ơn nhũ mẫu.” Phi Cơ lập tức khép lại cửa phòng.

Có thể đi vào ngoại phòng còn sợ không có cơ hội tiến vào trong đầu nội phòng vấn an chủ nhân sao? Phi Cơ nội tâm mừng thầm nghĩ.

Nhũ mẫu đi vào nội phòng, đem cháo đặt lên bàn xong liền nhẹ tay nhẹ chân tiêu sái tiến lên, nhỏ giọng hỏi:” Chủ nhân có khỏe không?”

“Hoàn hảo, ngủ vô cùng sâu.”

“Vậy là tốt rồi, mới vừa rồi còn sợ đánh thức y thì có thể làm thế nào mới tốt.” Mọi người đã không thoải mái, nếu tiếp tục nghe thấy bên ngoài cãi nhau, đứa nhỏ Sở Dung này chỉ sợ là sẽ nhảy dựng lên mắng chửi người.

Nàng biết Sở Dung bên ngoài lạnh lùng với ngoại nhân nhưng trở lại trong phủ, đối đãi với nhũ mẫu nàng này đã có thể không giống lúc trước, cùng nàng cười, cùng nàng làm, cùng nàng làm nũng. Nàng cả đời này không lập gia đình, cũng không sinh qua nhất nam bán nữ, đứa nhỏ Sở Dung này là nàng đem thỉ đem nước tiểu lạp bạt lớn đích, nói thật ra, trong lòng nàng Sở Dung không khác gì hòa thân sinh nhi.

Năm đó sau khi nhận được thánh chỉ nàng liền tiếp nhận trách nhiệm to lớn chiếu cố nãi oa nhi đại nhậm này. Hậu cung nha, hoàng tử công chúa sinh ra vắng mẫu thân mà lớn dần cũng là việc bình thường.

(nhậm: đảm nhận, gánh vác)

Nàng coi như mấy năm tiến cung làm cung nữ đối với loại sự tình này đã sớm tập làm quen, lúc bấy giờ cũng không còn kinh ngạc nhiều, cứ như vậy điều đến trong phủ của thất hoàng tử, chiếu cố thất hoàng tử như thất thị này.

Cứ như vậy thoáng chớp mắt cũng đã mười tám đầu năm, thanh xuân của nàng coi như toàn bộ đều ở trong phủ này. Hoàn hảo, đứa nhỏ Sở Dung này còn rất uất ức, cũng không uổng phí nhiều năm qua nàng dụng tâm chiếu cố như vậy.

“Ai, đứa nhỏ này thiệt là, lại lôi kéo tay ngươi ngủ, cái thói quen này, ta thấy là không đổi được rồi.” Nhũ mẫu cười cười nói: “Sở Dung đứa nhỏ này, mỗi lần sinh bệnh là sẽ không cho phép người tới gần, ai nếu tới gần hắn liền phạt. Trong phủ cũng chỉ có hai người chúng ta là hắn tin từ xưa, mỗi lần bị lạnh, nhiễm bệnh, chúng ta phải cố gắng luân phiên mà canh giữ ở bên người hắn, hắn lại cố tình không biết hảo hảo chiếu cố bản thân, mỗi lần đến mùa này, ba ngày hai đầu liền phát bệnh, cũng thật là gãy sát người! Nguy hiểm còn có ngươi hỗ trợ, bằng không một mình nhũ mẫu còn không sớm bận đến choáng váng, mệt đến bất tỉnh nhân sự.”

Bằng Phong phong phanh nghe, nội tâm không khỏi mỉm cười.

“Đứa nhỏ này cũng đã mười tám còn không tính cưới vợ, là muốn một mình cô đơn đến già sao?” Nhũ mẫu cảm khái nói.

“Nhưng ngươi nha, luôn được thay chính mình làm bạn.” Nhũ mẫu tìm trương ghế ngồi xuống, tiếp tục nói: ” Con người khi còn sống lâu như vậy, trường mệnh nói không chừng sống đến bảy mươi tám mươi, quang âm lý kể từ nay về sau không có người tâm ý tương thông bầu bạn cùng nhau, giúp đỡ nhau, sinh có thể đi xuống như thế nào được.”

Bằng Phong đột nhiên không khỏi cảm giác một trận hoảng hốt.

Y biết nhũ mẫu nói đúng, cũng biết Sở Dung nên thành thân nhưng khi chính tai nghe những lời này, vẫn là… lòng đau như cắt.

Việc này không phải nên biết sớm sao? Sao bây giờ còn khó chấp nhận như vậy, nhân sinh của hắn toàn bộ đều giao cho Sở Dung nhưng đó không đại biểu cho y có thể nhúng tay vào nhân sinh của Sở Dung .

“Giống ta, tuổi còn trẻ đã bị tiến cung làm cung nữ, cho nên không có cơ hội lựa chọn, nhưng đứa nhỏ này không giống, hắn có nhân sinh của chính hắn, con đường hắn phải đi, có thể ngàn vạn lần đừng vì sinh tại hoàng gia mà liền thất vọng đối với nhân tính. Trên đời này vẫn còn có rất nhiều thứ đáng để hắn quý trọng.” Nàng nghĩ lúc chính mình sinh thời mà nhìn tiểu oa nhi Sở Dung a!

“Việc này cứ giao cho chủ nhân tự mình giải quyết.” Bằng Phong vui vẻ cứng rắn nói.

“Ngươi nói đúng vậy, việc Sở Dung không muốn làm, bắt buộc hắn cũng vô dụng.” Nhũ mẫu nhẹ nhàng gật đầu nói.
Điểm dễ nghe của mình chính là nhũ mẫu, điểm khó nghe chính là hạ nhân, bất quá đứa nhỏ Sở Dung này đối với nàng còn chưa có thái độ đối đãi hạ nhân vô dụng mà, điểm ấy thật ra khiến mình vui mừng không thôi.

Bằng Phong dừng hạ xuống, nói tiếp: “Sống còn có tôn nghiêm là quan trọng nhất.”

Nhũ mẫu nghe được thì lặng đi một chút, tiếp đến đưa tay vỗ cánh tay Bằng Phong: “Như thế nào thật sự đột nhiên nói những lời này.” Nhũ mẫu mỉm cười trêu ghẹo nói: “Càng lúc càng có đại ca ca trí thức a!”

Khuôn mặt Bằng Phong yên tĩnh trở lại.

“Thẹn thùng cái gì? Ngươi lớn hơn Sở Dung ba tuổi, hẳn là làm ca của người ta.”

“Bằng Phong không dám vượt khuôn.”

“Ai nha, Sở Dung đang ngủ, không nghe được.” Nhũ mẫu từ ái nhìn Sở Dung một chút, thấm thía nói: “Đứa nhỏ này tuy bề ngoài băng lãnh, còn thường cùng người ta cáu kỉnh, nhưng trên thực tế hắn vẫn thực ỷ lại ngươi. Còn hơn chủ tớ, tình cảm giữa ngươi và Sở Dung càng giống huynh đệ, là loại tình cảm giống như nhụ mộ đối với huynh trưởng. Bằng Phong, ngươi biết ý của nhũ mẫu không?”

Lòng dạ ngoan độc trong lòng Bằng Phong chấn động, nhất thời lại không có cách trả lời.

“Đứa nhỏ này từ nhỏ đã không có mẫu thân bên cạnh, nhị hoàng tử lại không thể làm bạn với hắn, bên kia hoàng thượng lại…” Ai! Quên đi, không đề cập tới, càng nói càng thương tâm.
Bằng Phong không nói được một lời, yên lặng nghe, không biết có phải thấy mình có lỗi hay không mà cảm thấy trong lòng bàn tay đang nắm tay Sở Dung kia đã hơi hơi mạo mồ hôi lạnh.

“Đứa nhỏ này khó gặp được người có thể toàn tâm toàn ý, không cầu hồi báo mà thay hắn trả giá, thay hắn suy nghĩ, nếu gặp, mắt liền hết hi vọng mà đem hắn đối đãi như người nhà. Nhũ mẫu biết ngươi đối với Sở Dung trung tâm, thập phần đáng quý, nhũ mẫu thực cảm động a! Ở nơi hoàng cung ngươi lừa ta gạt này, lòng người rất khó tốt, tốt đến một mực khăng khăng đi theo người thì càng khó, cho nên có ngươi Sở Dung xem như có phúc khí.”

“Đừng nói như vậy…” Đối với y mà nói, có thể gặp được Sở Dung trước mới là phúc báo y tu luyện ba đời.

“Nhưng là Bằng Phong a, Sở Dung đối với ngươi thật tốt, đối với ngươi tín nhiệm, đối với ngươi ỷ lại, thật giống như đệ đệ làm nũng với huynh trưởng, ngươi hiểu chứ?”

Bằng Phong tỉ mỉ nghe nhũ mẫu gằn từng tiếng, làm như mơ hồ không rõ rồi lại như đã hiểu thứ gì đó.

“Ngươi cùng ta đều luôn có tư tâm với đứa nhỏ này, nhưng là chúng ta chỉ có thể bắt giấu nó ở trong lòng, ăn ở nô tài chính là muốn giữ bổn phận, một khi vượt khuôn, có lẽ ngay cả trong phủ này cũng đều chờ không đi xuống.” Nhũ mẫu nhìn Bằng Phong, hi vọng hắn có thể hiểu ý của mình.

Y chỉ cầu có thể ở bên cạnh bảo hộ Sở Dung, cùng y vượt qua những mưa gió, cho dù cả đời phải đem tình ý của mình chôn sâu nơi đáy lòng, cho dù Sở Dung cả đời cũng không biết, y cũng nguyện ý.

Nhìn Sở Dung cưới vợ sinh con, cùng với nữ nhân khác đầu bạch răng long, chính cõi lòng mình sẽ không tan nát được sao? Nội tâm có thanh âm nho nhỏ hỏi ngược lại.

Không, sẽ không! Bằng Phong chắc chắn đáp.

Từ khi Sở Dung mang theo Phi Cơ hồi phủ, từ khi Sở Dung nghỉ trong phòng Phi Cơ, từ khi Sở Dung ôm Phi Cừu khanh khanh ta ta thì y cũng đã nhận ra rõ ràng rằng tình cảm của mình vĩnh viễn không có một ngày thực hiện.

Việc duy nhất y có thể làm chính là đem hy vọng hèn mọn của mình để ở nơi sâu nhất trong lòng, góc ẩn mật nhất, không cho ai phát hiện, hảo hảo mà cất giấu.

Y cho là mình đã thực thành công, không nghĩ tới lại bị nhũ mẫu nhìn thấu, còn Sở Dung? Sở Dung biết không? Y không dám tưởng tượng sau khi Sở Dung biết sẽ dùng loại vẻ mặt nào mà đối đãi y, là chán ghét, khinh thường, vẫn là một mạch đuổi hắn ra khỏi phủ?

Bằng Phong trùng điệp nhắm mắt lại, không muốn tự hỏi nữa.

“Ngươi đứa trẻ này, đừng khó xử chính mình như vậy, nhũ mẫu nhìn mà thực luyến tiếc.” Nhìn Bằng Phong thường ngày thập phần tự chế lại bị mấy câu nói của mình bức cho hỏng mất, nàng nhìn mà tâm cũng đau a!

“Ta…” Thanh âm Bằng Phong có chút không ổn.

“Có một số việc, đã thấy rõ, biết rõ, nghĩ thông suốt, cũng không yêu cầu xa vời. Ngươi là một đứa trẻ thông minh, sẽ hiểu.”

Hai người con trai đều là nàng trông thấy chúng trưởng thành, tương lai đường vẫn còn rất dài, nhấp nhô bất bình trong đời nhất định tại đây, nàng chỉ nguyện bọn hắn có thể đi được bình an một kiếp.

_Hoàn chương 3_


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.12.2017, 19:02
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1578
Được thanks: 4005 lần
Điểm: 11.91
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Ái như xuân phong - Mưa Khinh Trần - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 4
Phi Cơ đứng bên ngoài phòng nhìn thấy ánh nến trên bàn không tiếng động được đốt lên.

Nàng mơ hồ nghe được nhũ mẫu đang nói chuyện nhưng khoảng cách quá xa, nghe cũng không quá rõ ràng, còn muốn chạy gần một chút lại sợ bị đuổi ra.

Bất quá chủ nhân còn chưa tỉnh lại, nàng còn muốn … vào xem tình trạng của chủ nhân nha! Phi Cơ tức giận nắm lấy ống tay áo, tựa hồ làm như vậy liền có thể phát tiết một chút tâm tình lo âu.

Lúc ánh nến đốt gần hết xong, nhũ mẫu mới từ nội phòng đi ra.

Trước khi đi nhũ mẫu quay đầu lại nói với Bằng Phong: “Chủ nhân có thể ngủ tới sáng mai, thuốc ta sẽ đặt trước chờ chủ nhân tỉnh, uống xong thuốc trước rồi ăn cháo nữa đi.”

Phi Cơ nghe nói như thế bất chấp quy củ, vội vàng xông lên trước nói: “Nhưng ta chưa ở lại hỗ trợ a!”

Nhũ mẫu bị hành vi không hợp nghi hành của Phi Cơ làm hoảng sợ, đang muốn mở miệng mắng thì lại nghe thấy một chút thanh âm khàn khàn lạnh lùng vang lên.

“Đi ra ngoài.”

“Gia…” Phi Cơ thấy Sở Dung tỉnh lại, mở cờ còn muốn chạy lên lại nghe được hai chữ đi ra ngoài thì cả người cứng ngay giữa đường.

“Đi ra ngoài.” Âm điệu Sở Dung lạnh hơn vài phần.

“Gia, ta chỉ là…A…” Phi Cơ muốn tiếp tục tranh thủ lại phát hiện thanh âm ngăn ở cổ họng không phát ra được.

“Ta lập tức mang nàng đi.” Nhũ mẫu sợ sệt liền tranh thủ mang cả lạp lẫn người ném ra ngoài cửa.

Phi Cơ thoáng chốc lệ hoa rưng rưng, hai tròng mắt như muốn nói, sâu kín nhìn Sở Dung, hy vọng có thể nghe thấy hắn mở miệng giữ lại, nhưng khi Phi Cơ mong muốn tiến vào phòng lại phát hiện Sở Dung cùng ảnh vệ của hắn nắm tay, bộ dạng rất thân mật. Phi Cơ bị đả kích lớn chỉ có thể tùy ý để nhũ mẫu mang đi.

Vì cái gì chỉ có nàng là không thể đi vào, vì cái gì nô tài này có thể chiếu cố chủ nhân, thậm chí hai tay quấn lấy nhau? Nàng không cam lòng, nàng không cam lòng!

Sau khi hai người đi ra khỏi phòng, Sở Dung thản nhiên mở miệng hỏi: “Ngươi điểm á huyệt của nàng.”

“Dạ.”

Sở Dung tỉnh lại lúc nào? Là lúc Phi Cơ tiến vào hay là khi nhũ mẫu muốn đi ra ngoài? Vẫn là sớm hơn… như vậy hắn có nghe được lời nhũ mẫu nói không?

“Vì sao điểm á huyệt của nàng?”

“Thuộc hạ thất trách.” Xem phản ứng của Sở Dung hẳn là không có nghe thấy đi, Bằng Phong an tâm lại không hiểu sao thấy mất mát nơi đáy lòng, khẽ thở dài.

“Ta cũng đâu có nói ngươi thất trách, ý của ta là vì cái gì ngươi lại điểm á khẩu của nàng?” Âm thanh Sở Dung cơ hồ ách lên hỏi.

(ách: nấc, khổ sở?!)

“Thuốc hạ vượt quá khuôn phép.” Bằng Phong hai tròng mắt vi liễm.

“Ta cũng đâu nói ngươi vượt quá khuôn phép, ta chỉ hỏi ngươi… Khụ khụ!” Đáng chết, thanh âm của mình như thế nào lại giống ô nha, khó nghe như vậy.

Bằng Phong thấy thế, đưa tay khẽ vuốt sau lưng Sở Dung thay hắn thuận khí. Đang muốn dùng tay phải châm trà thì liền phát hiện tay còn bị Sở Dung nắm.

Có chút xấu hổ muốn rút tay phải, Sở Dung lại cố ý nắm càng chặt.

Lấy hơi, Sở Dung chậm rãi nói: “Ta không có ý chỉ trích ngươi, Phi Cơ chưa có sự cho phép của ta tự tiện vào phòng, luận tội vốn nên phạt nặng. Vừa rồi dưới cái loại tình huống này nếu không có nhũ mẫu ở bên cạnh, ngươi lại trước một bước điểm á huyệt của nàng thì ta đã trực tiếp ném nàng ra khỏi thất vương phủ rồi.” Hô! Mệt quá, cuối cùng cũng đem lời muốn nói nói xong.

Suy nghĩ một chút, lúc trước đúng thật là lấy đá đập chân, tự tìm phiền toái, thế nào lại mang Phi Cơ vào phủ? Là trúng ý điểm nào của nàng nhất a…Đúng rồi, là ánh mắt! Ánh mắt của nàng có một chút giống mẫu phi, luôn thu ba cắt cắt, nhu tình vạn chủng, trong lúc thần sắc lưu chuyển, con ngươi nháy a nháy linh hoạt giống như nói chuyện, rất sinh động.

Hắn chỉ gặp mặt mẫu phi một hai lần lại có lưu lại ấn tượng sâu đậm đối với cặp mắt kia. Ai cũng nói hắn lớn lên giống mẫu phi như cùng một khuôn đúc ra, chính là hắn nhìn vào gương đồng nhìn như thế nào cũng không thấy chỗ nào giống a.

Có lần hắn từng hỏi qua nhũ mẫu , rốt cuộc hắn lớn lên giống lắm sao?

Nhũ mẫu cười chỉ mắt hắn, cái mũi, miệng, còn nhẹ nhéo hai má, nói: cả khuôn mặt cũng giống, hai người đều rõ ràng là mỹ nhân bại hoại.

Mình là một nam tử sao có thể dùng mỹ nhân bại hoại để hình dung? Còn nhớ rõ lúc ấy hắn thở phì phì phản bác nhũ mẫu, nhũ mẫu vừa nghe vừa ha ha cười không ngừng.

Tuy rằng nhũ mẫu nói như vậy nhưng trong lòng hắn vẫn là có chút vui vẻ, dù sao hắn đối với dung nhan của mẫu phi cũng chỉ có thể tưởng tượng qua miêu tả của Khanh Khanh ca ca.

Nếu tất cả mọi người đều nói hắn và mẫu phi lớn lên giống nhau vậy hắn nhìn chính mình trong gương, ít nhiều cũng có thể nghiền ngẫm mặt của mẫu phi. Lần đầu tiên nhìn thấy mặt mẫu phi, có lẽ… chính là bị đôi tròng mắt kia mê thượng a!

Chính là quy củ bên trong phủ sẽ không vì đôi tròng mắt kia mà có ngoại lệ, hắn đối mẫu phi không có khả năng có tình cảm thực sự. Nói toạc ra, chính mình tìm không ra, chạm không tới một chút tình thương của mẹ, nhưng hành vi của Phi Cơ hôm nay đã hoàn toàn chặt đứt ý niệm trong đầu hắn.

Bất quá chỉ là nữ nhân doanh doanh nóng vội thôi, chính mình thật ngu!

“Như vậy, ngươi hiểu không?

“Thuộc hạ hiểu được.”

“Còn có, trước khi ta ngủ không cho phép rút tay đi, nghe rõ chưa?”

“Cái gì…” Hắn có nghe nhầm không?

Sở Dung thấy Bằng Phong vì kinh ngạc mà biểu tình ngu ngơ, phù một tiếng bật cười: “Ta nói, trước khi ta ngủ, không cho phép rút tay đi, nghe được không?” Dứt lời còn cố ý dùng sức nắm chặt tay.

“Vâng…” Bằng Phong còn đang rung động, ngây ngốc không thể hoàn hồn.

Chủ nhân tươi cười, rất đẹp, rất đẹp, xinh đẹp xán lạn, xinh đẹp đoạt hồn người.

Nhìn Sở Dung nằm trên giường, nhìn tay hai người quấn lấy nhau, y, có thể có một chút tham vọng quá đáng như thế, một chút ảo tưởng không thể chạm tới không?

=== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ======

Ngày xuân vừa đến, tuyết vừa tan hết, vạn vật sống lại, nơi nơi có thể thấy được chồi bắt đầu sinh sôi đem mặt đất liên tục điểm xuyết xanh tươi tiên lục, hiển lộ ra một phiên khí tượng mới.
Từ trong phủ, một con tham được đầu xuân điểu đang tại đầu cành uyển chuyển kêu, phảng phất như muốn kêu đồng bọn mau mau ra tổ tận hưởng lạc thú trước mắt.

“Vẫn là trong phủ tứ ca lót dạ ăn ngon.” Bát hoàng tử Thanh Danh thỏa mãn thở dài một hơi.

“Thích thì ăn nhiều một chút, nơi này có.” Tuyên Hòa đem lót dạ của mình đổ trước mặt Thanh Danh.

“Vẫn là tứ ca tốt nhất.” Thanh Danh mặt mày hớn hở bưng cả đĩa lên, không để ý hình tượng đem lót dạ im miệng, cuối cùng còn thỏa mãn mong nguyện liếm liếm ngón tay. “Những thứ kia theo tứ ca xuất ra, ta trong phủ liền… chà chà sách, đầu bếp nhà ta thật là nên hổ thẹn mà quảng đi tự sát. Nói này, nơi này của ngươi phong thủy tốt, địa linh người tài, ngay cả đầu bếp cũng giỏi như vậy, ta thấy không bằng ta đưa người này đến ở cùng ngươi đi!”

“Bát đệ…” Hắn còn chưa muốn suy sụp nha!

“Tứ ca, nhị ca gần đây có còn sai người trở về lấy thư không?”

“Trừ bỏ phong thượng trình cho phụ hoàng kia ra, không có.”

“Chính là đã qua hai tháng, tổng nên có chút chuyện cần giảng a! Như thế nào sinh hoạt, chiến sự biên ải vẫn là thượng vàng hạ cám việc vặt đều hảo, sao chả có cái phong thư nào báo cho chúng ta biết y hiện tại quả thật như thế nào a?”

“Không có việc gì mới là chuyện tốt, không phải sao?” Tuyên Hòa rảnh rỗi nói.

“Kia không giống nha! Ta nói là thư nhà, thư nhà ngươi hiểu không? Chính là cái mà việc vặt cũng có thể nói, ví dụ như phó tướng tiêu chảy, binh lính hoạn bệnh nhớ nhà, vẫn là cách vách chó mẹ sinh tiểu cẩu, chỉ cần là thư nhà, viết cái gì cũng đều được. Bằng không, ít nhất báo tiếng bình an, viết cái / hết thảy bình an, chớ nhớ nhung / , nhìn cũng an tâm thôi!”

Tuyên Hòa cười nói: ” Ngươi biết tính tình nhị ca của ngươi mà”

“Nói cũng đúng. Kia… thất ca bên kia, nhị ca không có nhắc nhở cái gì sao?”

“Cũng như bình thường.” Làm phiền bọn hắn những huynh đệ này chiếu cố Sở Dung.

“Chuyện này, không cần nhị ca nhắc nhở, ta cũng sẽ làm. Tục ngữ nói thật hay, chiếu cố thất ca, mỗi người đều có trách nhiệm!” Thanh Danh lắc đầu bãi não nói.

Chỗ nào có cái tục ngữ kia a… Tuyên Hòa vừa bực mình vừa buồn cười nhìn động tác của Thanh Danh, có cỗ cảm giác bất lực suy sụp.

Thanh Danh uống ngụm trà, tiếp tục nói: “Phụ hoàng gần đây khoái hoạt cực kỳ, dạ yến lần trước đại ca an bài hiến thân…không, là hiến vũ cơ, mê được hắn xoay quanh, hoàn toàn sa vào ôn nhu ở quê nhà, không thể phân thân.”

Người đại ca an bài nha…Tuyên Hòa trầm ngâm không nói.

“Đổi lại, phụ hoàng sa vào nữ sắc, một ngày một đêm làm lụng vất vả, xem ra có khả năng đi về cõi tiên sớm, đế vị này cũng nên thay người ngồi sớm một chút thôi!”

“Bát đệ, đây chính là lời nói đại nghịch bất đạo, đã đi ra bên ngoài thì đừng nói loạn.”

“Ta vừa nói cái gì sao?” Thanh Danh ôm hai gò má, mắt chớp chớp nói.

“Ngươi nha…”

“Ta biết, tử viết vô lễ chớ nói.” Thanh Danh rung đùi đắc ý nói xong “Cho nên tứ ca cũng vậy, vô lễ chớ nghe, vô lễ chớ nghe.”

Tuyên Hòa vô lực cười cười, những lời này, giải thích như thế này sao?

=== ====== ====== ====== ====== ====== ====== ======

Trong hậu cung viện, thần phi ở lại trong phòng, mẫu đơn được bày biện vừa mới tháo xuống, nụ hoa diễm lệ giận phóng, tản ra hương khí nồng đậm như muốn đem người tới xuân hải hưởng hoan.

“Rượu và thức ăn đã chuẩn bị xong chưa?” Thần Phi hỏi.

“Hồi nương nương, đều đã chuẩn bị xong.” Cung nữ kính cẩn hồi đáp.

“Tốt lắm, trước tiên cứ ở một bên hầu hạ đi!”

“Dạ.” Hàng cung nữ lập tức lui tới biên phòng.
Ước chừng một khắc qua đi, một vị cung nữ từ bên ngoài đi tới nói: “Nương nương, thất hoàng tử đã đến.”

“Mau, mau mời thất hoàng tử vào.”

“Dạ.”

“Nô tì khấu kiến thất hoàng tử, thất hoàng tử bên này, thỉnh.”

Sở Dung dưới chỉ dẫn của cung nữ đi vào trong phòng, thần phi gặp xong phấn khởi nghênh liễu thượng khứ.

“Dung nhi, còn chưa dùng bữa tối đi? Mẫu phi đặc biệt chuẩn bị đồ ngươi thích ăn đây.”

Sở Dung tùy ý để thần phi nắm tay đi vào nội thất, nhìn xanh xao phong phú trên bàn trong lòng lại không hề có một chút cảm giác vui vẻ.

“Người này ta tới là đến nơi, các ngươi lui xuống trước đi!”

“Dạ.”

Các cung nữ toàn bộ đều rời khỏi cửa, trong phòng chỉ còn lại hai người thần phi và Sở Dung. Mà Bằng Phong lưu thủ bên ngoài vừa thấy cung nữ lục tục đi ra thì lòng không khỏi sinh cảnh giác, âm thầm ngưng thần chú ý đến động tĩnh bên trong.

Trong phòng đốt hương nến lên, khói nhẹ lượn lờ, tình thơ ý họa.

Thần phi đứng dậy thay Sở Dung rót một ly rượu, mềm nhẹ đặt trước mặt Sở Dung, tiếp theo lại tự châm một ly rượu cho mình rồi nói:”Dung nhi, mẫu phi mời ngươi.”

Sở Dung cầm lấy ly rượu nhưng một mực không nhấp ngụm nào.

“Sở Dung tại sao lại không uống? Là sợ… mẫu phi kính ngươi trước.” Lời không nói ra miệng, lòng dạ nhau biết rõ.

Thần Phi một hơi cạn sạch rượu, mặt sa trước mặt theo mặt ngẩng góc độ phiêu khởi, hơi hơi lộ ra môi son mê người.

Thấy Sở Dung như cũ không có tính muốn uống rượu, thần phi cũng không tức giận, cười khẽ nói: “Không sao, không uống rượu thì dùng bữa trước đi! Đây là mẫu phi thỉnh ngự thiện phòng làm riêng, thử xem có hợp khẩu vị không?”

Thần Phi gắp vài đũa thức ăn đặt vào cái đĩa trước mặt Sở Dung, hai tròng mắt dưới khăn che mặt tha thiết chờ đợi Sở Dung có thể ăn được một miếng. Nhưng là Sở Dung như trước không có ý định động vào đồ ăn, gương mặt như ngọc không một chút thay đổi, thản nhiên chăm chú nhìn nhất cử nhất động của thần phi.

Hắn đã sớm học được bảo vệ mình là như thế nào, dù có ngốc, cũng nên theo giáo huấn lúc trước mà tập được nhất nhị. Đồ chưa được Bằng Phong thử qua, ngay cả bánh hắn cũng sẽ không ăn dù chỉ một miếng. Ở trong hoàng cung này, lòng người khó dò, cho dù là mẫu phi của mình cũng là đối tượng nên đề phòng. Hắn tuy rằng yêu kính mẫu phi nhưng cái giá phải trả so với hồi báo vĩnh viễn cũng sẽ không bằng nhau, đây là chuyện mà đã lâu đã lâu sau hắn mới hiểu. Chín tuổi trúng độc, hắn còn khờ dại nghĩ có ngoại nhân vì quyền thế mà có sát ý với hắn, không nghĩ tới, phòng nên tối, không ngờ là… phụ hoàng của mình.

Trong hoàng cung này, thật đúng là phụ không phụ, tử không tử nha!

“Dung nhi, ngươi kiêng sao?”

“Nhi thần vừa mới dùng qua bữa tối, mẫu phi ngài ăn là tốt rồi.”

“Ra là vậy a! Ít nhất cũng nếm thử xem sao? Miếng cá pecca hấp này là mới được bắt từ buổi sáng, nói cà lăm vị cam ngon, mẫu phi giúp ngươi gắp một chút!”

“Nhi thần không đói bụng.” Sở Dung nói.

“Vậy sao…” Ngân trứ trong tay thần phi dừng giữa không trung, nghe vậy cũng không thấy xấu hổ, đem tay ngọc thon thon tao nhã thu về: “Dung nhi, cha ngươi gần đây mê luyến một vị vũ cơ, ngươi biết không?”

“Gần đây việc triều đình bận rộn cho nên không biết.” Chuyện này không liên quan đến hắn.

“Là vậy sao…Kia, Dung nhi cũng biết vũ cơ kia là đại hoàng tử dâng lên đúng không?” Nàng liền đoán được, ngày ấy ở Vũ Bốc Lên cung, hoàng thượng trông thấy cô nương kia múa một khúc lại cười thoải mái đến như vậy, lại cùng với hoàng hậu thì thầm bên tai nhau nhất định là không có chuyện tốt, kết quả không ngoài dự liệu của nàng, con tiện nhân kia lập tức lên được giường rồng của hoàng thượng.

“Nhi thần không biết.”

“Dung nhi, ngươi có bằng lòng giúp mẫu phi hay không?” Thần phi đứng dậy tiếp tục bước nhẹ nhàng đi tới Sở Dung thân giữ ngồi xuống.

“Nhi thần không rõ.” Sở Dung tỏ vẻ không biết.

Đây là muốn hắn vào triều khuyên nhủ phụ hoàng hay là mẫu phi hi vọng hắn bí mật đi tìm phụ hoàng nói chuyện? Bất luận là loại nào, hắn đều không thể.

“Dung nhi, rất đơn giản. Trong các hoàng tử, cha ngươi thương yêu ngươi nhất, chỉ cần ngươi mở miệng còn sợ cha ngươi không thuận theo ngươi sao?”

“Việc này nhi thần bất lực.”

“Dung nhi, chỉ là nói mấy câu mà thôi, ngươi cũng không nguyện ý giúp mẫu phi sao? Mẫu phi thấy cha ngươi hoàng trấn ngày sa vào sắc đẹp, mặc kệ bách tính khó khăn, triều đình hoang phế, đối với dân chúng mà nói là họa chứ không phải phúc a!”

“Nhi thần sẽ thỉnh tứ ca thượng tấu thay.”

Băng dày ba thước, phụ hoàng mặc kệ triều chính cũng không phải một, hai ngày, hiện tại mẫu phi dùng hắn làm cái cớ, bất giác rất đường hoàng, không phải buồn cười quá sao?

“Dung nhi, việc này cần ngươi a!” Thần phi cầm tay Sở Dung lấy lòng nói.

“Nhi thần bất lực”

“Dung nhi, ngươi thực sự không muốn giúp mẫu phi sao?”

“Nhi thần bất lực.” Sở Dung nhắc lại một lần nữa.

Dung nhi thực sự không chịu giúp nàng sao? Muốn hắn mở miệng với hoàng thượng thực sự khó như vậy, quả nhiên vẫn là bị Thuận công công đoán trúng nha! Hôm qua, nàng đến tìm Thuận công công, thám thính tin tức gần đây nhất của hoàng thượng, muốn biết con tiện nhân kia đã thất sủng hay chưa, ai ngờ hoàng thượng như cũ ngoan ngoãn phục tùng con tiện nhân kia, cầu được ước thấy. Đáng giận, cũng đã hơn hai tháng, hoàng thượng như thế nào còn chưa ngán? Người đàn bà kia dung tục như vậy, thấp, như thế nào lại lọt vào mắt hoàng thượng… Này nhất định là hoàng hậu cùng đại hoàng tử ở giữa ỷ vào làm cho nên hoàng thượng mới có thể như vậy.
Có phương pháp gì có thể khiến hoàng thượng dời khỏi con tiện nhân kia?

Tâm tư thần phi bách chuyển thiên hồi lại không nghĩ ra một phương pháp nào tốt.

Lúc này Thuận công công mở miệng nói: “Thần phi nương nương, có lẽ có thể thỉnh thất hoàng tử đến khuyên nhủ hoàng thượng, hoàng thượng thập phần sủng ái thất hoàng tử, nếu là thất hoàng tử mở miệng nói, hoàng thượng hẳn là sẽ nghe. Nhưng… tính khí của thất hoàng tử, khả năng khiến y mở miệng khó càng thêm khó.”

“Dung nhi tôn kính mẫu phi ta đây như vậy, nếu như ta nói, hắn sẽ đáp ứng.”

“Thần phi nương nương, có thể không nhất định nói, người phải biết rằng thất hoàng tử vẫn đang có chút hiểu lầm với hoàng thượng.”

“Này…”

“Nếu thần phi nguyện ý, ta có thể cấp một phương pháp, chỉ sợ thần phi không dám.”

“Phương pháp gì?”

“Chính là…” Lời nói của Thuận công công ở trong tai thần phi lái không đi được, nàng thật sự cần phải làm như vậy sao? Chính là nàng hi vọng nặng thập hoàng thượng mê, nàng nên làm thế nào mới tốt?

Nàng vốn nghĩ, nếu Sở Dung nguyện ý nghe lời nàng thì phương pháp Thuận công công cấp cho kia cũng không phải dùng đến, bản thân cũng không phải khó xử như vậy.
Hiện tại nhìn thái độ của Sở Dung kiên quyết thế kia, nàng biết, muốn Sở Dung nói chuyện với hoàng thượng là việc không thể.

Hoàng thượng với Sở Dung, nàng… chỉ có thể chọn hoàng thượng .

“Dung nhi, mẫu phi cầu ngươi như vậy, ngươi vẫn không nguyện ý sao?”

“Thứ cho nhi thần xin được cáo lui trước.” Ngày hôm nay tìm hắn tới chính là vì chuyện này sao? Chẳng lẽ ngay cả mẫu tử hảo hảo gặp mặt đều không được mà nhất định phải có mưu đồ mới được sao? Trong lòng Sở Dung cảm thấy một tia bi ai, không một chút khiên nhẫn, cứ tiếp tục chờ đợi ở chỗ này hắn sẽ ngạt thở.

Đang định bước đi chợt phát hiện tứ chi mỏi nhừ, ngay cả khí lực chống đỡ đều bị trừu nang, yếu đuối ngồi phịch trên ghế.

Vì cái gì? Mấy thứ này ngay cả miệng hắn cũng không dính, vì sao lại trúng độc?

“Dung nhi, đừng trách mẫu phi, nếu ngươi nguyện ý đáp ứng, mẫu phi cũng sẽ không theo phương pháp của Thuận công công kê đơn trong hương nến.” Cho dù mình đã ăn giải dược trước nhưng ngửi mùi kia lâu cơ thể vẫn là thập phần không thoải mái.

“Mẫu phi…” Sở Dung không dám tin nhìn người trước mắt, người này, là mẫu phi của hắn a! Là mẫu phi thân sinh ra hắn a! Vì sao lại đối xử với hắn như vậy? Quyền thế có thể so với nhi tử của mình trọng yếu hơn, mê người hơn sao?

Thần phi mân mê mặt Sở Dung nói:” Dung nhi ngoan, giúp mẫu phi lần này thôi là tốt rồi.”

“Có ý gì?” Sở Dung cắn răng hỏi.

“Thuận công công, nhanh lên.”

“Thất hoàng tử, đắc tội.”

Thuận công công mang theo hai tên thái giám trẻ khỏe từ sau rèm đi ra, Sở Dung thấy thế cả người vừa sợ vừa giận, muốn chửi ầm lên lại phát hiện đầu óc mình càng lúc càng trầm trọng, càng lúc càng mơ hồ…

Hai thái giám tay chân gọn gàng đem Sở Dung hôn mê khiêng lên theo hướng Thuận công công thầm nghĩ đi đến.

“Thuận công còn chuyện ta nhờ ngươi…” Thần phi mở miệng hỏi.

” Ta gia minh trắng.” Thuận công công che kín nếp nhăn mắt, cười híp lại thành một đạo tuyến, ở dưới ánh nến chiếu rọi biến hóa kì lạ khiến người khác lông tóc dựng đứng.

Cung nữ tốp năm tốp ba đứng ở trước cửa, nhỏ giọng nói chuyện với nhau, còn lại là trộm quan sát Bằng Phong ở xa vài bước.

Xem nam tử này, thân hình cao ngất, mắt chính mắt, mi chính mi, khuôn mặt tuấn tú phối lên một thân hơi thở ngang nhiên, hơn nữa bộ dạng chăm chú hết sức chuyên tâm thật sự là mê chết người.

Tuy rằng ngoại hình y cùng thất hoàng tử hoàn toàn bất đồng, bất quá nam nhân mà, chính là giống như muốn khiến nữ tử có cảm giác an toàn, có thể như chim nhỏ nép vào người, tựa vào hắn, có khả năng giúp nữ tử che gió che sương làm cho người ta phó thác, thật là một nam nhân tốt a…

Nếu có thể, thật muốn cùng y đến đoạn sương sớm nhân duyên, a, thật là xấu hổ…

Bằng Phong đối với mấy lời đánh giá của mấy cung nữ coi như hoàn toàn không nghe thấy, toàn tâm toàn ý đem sự chú ý đặt ở bên trong, sợ mình không cẩn thận một chút thì sẽ làm chủ nhân xảy ra điều gì đó không ổn.

Ngưng nội lực nghe thần phi cùng Sở Dung đối thoại, càng mặc cho gió mày nên được càng nhanh, khuôn mặt cũng rét lạnh vài phần.

Nghe được thần phi kê đơn, Bằng Phong trong lòng rùng mình, lập tức rút kiếm mở cửa tiến vào.

Cung nữ một bên thấy thế vội vàng tiến lên, một vị cung nữ tuổi lớn vừa phải trong đó nói: “Đợi một chút, ngươi không thể đi vào, nơi này là tẩm cung của thần phi nương nương, trừ bỏ hoàng thượng, hoàng tử ra, nam tử nào đi vào đều trái với cung quy, luận tội nên chém a!”

“Tránh ra!” Bằng Phong lạnh lùng nói.

“Không được, này không hợp lệ, này không…. A, đau quá!” Cung nữ còn muốn nói tiếp lại phát hiện mình bị chấn khai đến ba thước ở ngoài.

Cung nữ khác thấy thế, mặc dù nghĩ nên ngăn cản rồi lại sợ mình cũng rơi vào kết cục bị đánh bay. Trong khoảng thời gian ngắn, mọi người ngươi xem ta, ta xem ngươi, không biết làm sao cho phải.

Bằng Phong dùng sức đẩy cửa ra, không để ý tới cung nữ phía sau đầu đang thét chói tai, trực tiếp vọt tới trước mặt thần phi, lạnh giọng hỏi: “Chủ nhân đâu?”

“Ngươi, ngươi sao có thể đi vào đây? Người đâu, đem cái tên nô tài không hiểu quy củ này mang đi.” Thần phi kinh hoàng luống cuống nói.

“Chủ nhân đâu?”

“Người đâu! A…” Thần phi phát hiện trên mu bàn tay mình rõ ràng nhiều hơn một vết máu.”Nô tài to gan, ngươi dám phạm thượng làm tay bổn cung bị thương, bổn cung nhất định không tha cho ngươi, đem ngươi tới hình phòng quất roi chí tử!A… Ngươi lại có thể …”

“Chủ nhân đâu?”

“Nô tài ngươi, ngươi ngươi ngươi…”

“Nói nhảm nữa, kiếm tiếp theo chính là ở cổ ngươi.” Bằng Phong lãnh kiếm hoàng chỉ, trên người tản ra sát khí lạnh lùng.

Nhìn người trước mắt như Tu La hóa thân, thần phi sợ tới mức cả người run rẩy, trong lúc nhất thời không nói ra lời.

“Nói!” Bằng Phong thấy thế, mũi kiếm đẩy về phía trước vài phân.

“Dung, Dung nhi, hắn…” Thần phi thấy lợi khí cơ hồ sắp đến cổ,vẫn do dự có nên mở miệng nói thật không thì đột nhiên cảm thấy một trận đau đớn, có cổ thấp ý từ trên cổ chảy xuống.

Nô tài kia lại có thể thật sự đâm xuống…

Mặt thần phi tái nhợt, đề cao thanh âm nói:”Dung nhi, ở, bên kia phụ hoàng hắn, nhưng kia thì sao, bất quá chỉ là một đêm mà thôi…”

Bằng Phong đột nhiên song đồng lui, giận không thể nén xuống đánh thần phi một cái tát.

Nàng sao có thể làm như vậy, nàng sao có thể làm như vậy? Chủ nhân của hắn là sinh ra trẻ, là nàng hoài thai thập nguyệt sở sinh, nàng lại có thể không… chút nào quý trọng, lại có thể đem nhi tử của mình vào vực sâu vạn trượng như vậy.

Nàng không xứng làm mẹ!

“Ngươi dám đánh ta!” Thần phi bụm mặt, không thể tưởng tượng nổi thét to.

(S:đánh thêm phát nữa đi cho bõ ghét đi tiểu Phong)
Cung nữ phía sau thấy thế vội vàng nghĩ đến nâng thần phi dậy lại vì Bằng Phong hung hăng nhìn chằm chằm mà đứng tại chỗ không dám nhúc nhích.

“Ngươi không có tư cách làm mẫu thân, lòng của ngươi so với mặt ngươi càng xấu xí hơn.” Ngữ tất, kiếm khí vừa ra đem mặt sa trước mặt thần phi cắt thành mấy mảnh.

“A- không cần, khăn che mặt của ta!” Thần phi hai tay che mặt, thê thanh kêu thảm thiết: “Không cho phép nhìn, các ngươi tất cả không cho phép nhìn. Biến, cút ra, toàn bộ đều cút ra ngoài cho ta!”

Thần phi giống như được thất tâm điên thông thường, không ngừng ai khiếu, không ngừng đem tất cả đồ vật có khả năng nhìn qua đều hủy, rượu trên bàn đồ ăn vãi đầy mặt đất, chén bàn cũng không may mắn thoát khỏi, tất cả khắp nơi đều vỡ.

Bằng Phong không muốn nhìn thêm dù chỉ một cái liếc mắt, xoay người muốn đi.

“Ngươi đi thì thế nào? Nơi đó đề phòng sâm nghiêm, ngươi có thể đi vào sao?” Thanh âm thần phi như của mỵ quỷ vang lên. “Huống chi, tự nhiên xông vào tẩm cung của hoàng thượng chính là tội chết. Ngươi… có đến cũng không cứu được Sở Dung, ha…”

Bằng nghe nói phong phanh cứng đờ nhưng lập tức điểm nhẹ mũi chân, phi thân mà đi.

Trong cung điện lớn như vậy, tráng lệ, rường cột chạm trổ, lúc này đèn đuốc hôn minh, tàn ảnh bán tà, cảnh trí xa hoa lãng phí.

Sở Dung sâu kín tỉnh lại, hai mắt sương mù che chắn, nháy mắt a nháy mắt, đầu có chút đau đớn, nhất thời còn không thể hồi tưởng lại chuyện gì xảy ra.

Nơi này là đâu? Sở Dung đứng lên mới phát hiện chính mình nằm ở trên giường tinh xảo hé ra, lắc đầu muốn loại bỏ cảm giác choáng váng, nhìn cảnh sắc xung quanh, là nơi chưa từng biết đến, người này phải…

“Dung nhi, ngươi đã tỉnh.”

Một câu, nháy mắt kéo thần trí hắn trở lại.

“Vì sao ta lại ở đây?” Cắn cắn xuống thần, thử muốn cho cảm nhận sâu sắc mà lắc tứ chi vô lực, lại vẫn là vô ích.

“Này là phải cảm tạ thần phi.”

Mặt Sở Dung trắng xanh, hồi tưởng hết thảy.

Mẫu phi sao có thể đối với hắn như vậy, sao có thể…

Vì cái gì? Hắn vì mẫu phi làm rất nhiều, thân là con của người nên làm hết nghĩa vụ, hắn chỗ nào không làm được? Hắn vì nàng hướng phụ hoàng cầu tình mời nàng nặng thập vinh hoa phú quý, hắn vì nàng bị người hạ độc thiếu chút nữa thì chết, hắn vì nàng làm cho người ta độc được từ nay về sau thân thể yếu gầy, thậm chí vì nàng mà bị lừa ăn loại này để cho hắn thân hình chỉ có thể giống thiếu niên nhược quán, rốt cuộc vì độc dược mà không thể trưởng thành.

Vậy mà hắn lại luôn luôn ngây ngốc nghĩ rằng, mẫu phi lạnh nhạt mà chống đỡ, hờ hững cũng chỉ vì hoàn cảnh hoàng cung này bồi dưỡng nên, làm cho bọn họ chuyện mẫu tử mỏng manh. Cho nên hắn cũng không nghi kị mẫu phi, chịu tất cả chuyện bất hạnh này.

Nhưng vừa nãy, biểu hiện giả dối của mẫu phi khiến tất cả xây dựng trong lòng hắn đều bị hủy, cũng chỉ vì đón ý hùa trước mặt người này, phụ hoàng hắn!

Hoàng đế hướng Sở Dung đi tới, thần sắc say mê vươn tay muốn chạm vào tuyệt diễm dung mạo khiến bản thân thèm nhỏ dãi đã lâu.

Sở Dung chán ghét phiết đầu liền thiểm.

“Dung nhi, phụ hoàng đối với ngươi…”

“Câm miệng! Ta là nhi tử của ngươi!” Tuy rằng không muốn thừa nhận nhưng trong thân thể mình đang chảy nửa dòng máu của người trước mắt làm hắn chán ghét đến cực điểm này, tránh chi e sợ cho không kịp người cốt nhục.

“Dung nhi, thuận phụ hoàng một lần, sau này giang sơn phú quý, đủ loại quan lại triều thần, tất cả đều thuộc về ngươi. Tạo ứng thiên hạ, ngôi cửu ngũ bao nhiêu người muốn cũng tìm không thấy nha!”

“Ta không cần! Giang sơn này, vị này đưa, ai ngờ cần thì lấy đi tốt lắm, ta một chút cũng không hiếm lạ!”

Vì hư danh này, mẫu phi không cần hắn, nhị ca bỏ lại hắn, huynh đệ giết hại hắn, hiện tại ngay cả một tia tôn nghiêm cuối cùng của hắn, cũng muốn đánh nát hay sao? Hắn muốn ngôi vị hoàng đế này làm cái gì?

“Dung nhi, cho dù ngươi không cần, tình huống hiện tại vẫn là ai ya từ phụ hoàng đi!”

Nhìn một thân nhu nhược như nước, tuyệt đại tao nhã, hai tròng mắt tức giận càng giống như tiễn tiễn thu thủy làm lay động lòng người, có phong tình riêng.

“Cách xa ta một chút.” Sở Dung dùng sức khẽ cắn, môi dưới bật ra tơ máu, một nét môi son thoáng hiện trên màu da thi tuyết đấu lại càng có vẻ kinh tâm động phách, khiếp tâm hồn người.

Đáng chết! Tứ chi của ta hoàn toàn không có lực, đừng nói chạy đi, ngay cả động một chút cũng thực khó khăn.

Nhưng hắn không muốn buông xuôi, không muốn để chính mình rơi vào tình huống bi thảm, hắn nhất định phải nghĩ cách chạy đi!

Nhìn Sở Dung cắn nát môi, cố hết sức hướng bên cạnh dời một chút, hoàng đế một tay kéo lấy Sở Dung vào trong ngực của mình.

“Dung nhi, ngươi thật đẹp.” Khẽ vuốt hai má, xúc cảm tốt đẹp như tơ lụa làm cho hắn thực sự khẩn cấp muốn hảo hảo yêu thương Dung nhi của hắn.

Sở Dung trực giác muốn tránh lại bị một đôi đại chưởng chặt chẽ định trụ mặt, tay không ngừng vuốt ve khiến hắn buồn nôn.

“Đúng rồi, vì muốn cho Dung nhi của ta có thể hưởng thụ đến khoái hoạt, phụ hoàng chuẩn bị riêng cho ngươi một thứ rất tốt.”

Sở Dung hai mắt bỗng trợn lên, nhìn thấy viên thuốc cứ như vậy xuyên thấu qua miệng hoàng đế, đầu lưỡi đỉnh đưa vào trong miệng mình.

Muốn phun ra lại không kịp, viên thuốc vào miệng lập tức tan, mùi thơm lạ lùng tràn ngập khoang miệng, không cần nghĩ cũng biết là cái bất nhập lưu gì đó.

“Biến…Buônh…” Nhìn thấy hoàng đế vươn tay đem xiêm y trên người mình từng kiện cởi ra, giờ phút này Sở Dung hận đến thầm nghĩ muốn cắn lưỡi tự sát.

Vì cái gì lại sinh hắn ra, vì cái gì không để hắn chết năm chín tuổi, vì sao phải cứu sống hắn, tại sao muốn hắn rơi vào kết cục này, hắn đã làm sai cái gì?

Nếu chẳng qua bởi vì khuôn mặt này, vậy hắn thà không cần, thà khuôn mặt này bị hủy, xấu xí mà sống cũng không muốn giống hiện tại khiến cho phụ hoàng mình giống như cầm thú đặt trên người hắn.

Hắn là do y sinh nha, vì cái gì làm được ra loại chuyện trái luân thường này.

Nhìn đồi ngực lõa lồ của mình, nhìn thấy phụ hoàng phủ phục trên người mình hôn môi, nếu có người cho hắn một thanh kiếm, hắn nhất định không chút do dự dùng sức đâm vào người không bằng cầm thú trên thân này.

Thất đệ, xin khuyên ngươi một câu, so với bị động chờ đợi địch nhân không bằng chủ động chém đứt đầu của hắn.

Hắn nhớ tới lời ngũ ca nói với hắn nhưng là hắn rất mềm lòng, thì đã trễ…

Sở Dung, hảo hảo bảo hộ chính mình.

Nhị ca, vì sao lại để hắn ở lại một mình đối mặt…

Thuộc hạ sẽ lấy mạng cả đời thủ hộ.

Bằng Phong, lời hứa của ngươi đây sao? Ngươi ở đâu, ngươi ở đâu…

_Hoàn chương 4_


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 370 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè
nmngaaa: huhu ai có bản raw của rượu yêu - gà trống đẻ trứng cho em xin được không ạaaa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 222 điểm để mua Vương quốc thần tiên
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Lovely Kitty
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 402 điểm để mua Bé may mắn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.