Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 18.12.2017, 10:31
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 39
Chương 224 : Cung điện không yên bình

Editor : Hương Cỏ


     Tự Cẩm hoàn toàn không biết bộ váy của mình đã dậy lên sóng to gió lớn, tỏ vẻ nhu thuận ngồi bên cạnh Tiêu Kỳ. Ngồi bên kia là Hoàng hậu nương nương, thái hậu ngồi cạnh hoàng hậu. Sự xa cách với những người còn lại phối hợp tăng thêm sức mạnh.

     Khóe mắt Tiêu Kỳ nhìn thấy dáng vẻ như vậy của Tự Cẩm không khỏi hơi mỉm cười, nhìn hoàng hậu rồi nói: "Vậy bắt đầu đi, trẫm còn có rất nhiều công vụ phải giải quyết."

     "Dạ." Hoàng hậu lập tức đáp ứng, nháy mắt đối với Đồng cô cô.

     Đồng cô cô lập tức ra ngoài thông truyền, tú nữ cứ năm người một nhóm đi vào điện. Theo thứ tự báo tính danh, quê quán, có sở trường gì đặc biệt, chủ yếu là quan sát dáng vóc và dung mạo tú nữ, nghe lời ăn tiếng nói, cuối cùng mới quyết định.

     Tự Cẩm nhìn từng đợt từng đợt tú nữ đi tới, không nói dung mạo, ngay cả tư thái đi đứng cũng thật sự khiến người ta cảm thấy cực kỳ tươi đẹp. Hoàng hậu luôn mỉm cười hỏi ý hoàng đế, lưu hay là không lưu, Tiêu Kỳ thường thường sẽ nhìn Tự Cẩm một cái.

     Nhưng Tự Cẩm lại không nhìn Tiêu Kỳ, lúc nào cũng cảm thấy hứng thú nhìn các tú nữ phía dưới, giống như có thể nhìn mà biến ra một đóa hoa vậy.

     Đợi đến khi Kiều Uyển ra mắt, ánh mắt Tự Cẩm cũng sáng lên. Đây chính là người của Kiều gia do chính Thái hậu chọn lựa. Nhìn dung mạo xác thực là một tiểu mỹ nhân, nhất là ngôn hành cử chỉ mang đầy vẻ nhuyễn nhu kiều mỵ đặc biệt của nữ nhân phương nam, thật sự là một mỹ nhân đầy hàm xúc.

     Hoàng hậu nhìn Tự Cẩm một cái, chỉ thấy ánh mắt nàng còn sáng rỡ hơn cả Hoàng thượng, trong lòng thở dài. Hi Quý Phi này thật là khiến người ta không biết rõ nàng đang nghĩ gì.

     Tú nữ tiến cung chính là những người có uy hiếp nhất đối với nàng. Kết quả nàng nhìn tuyển tú còn hứng thú hơn so với bất kỳ người nào. Giống như thật sự đến ngắm mỹ nhân, không có chút xíu nào không vui. Có lúc còn nghiêng đầu nói với Hoàng thượng, người này rất đẹp, tư thái người kia rất tốt.

     Bây giờ Kiều Uyển vừa xuất hiện, ánh mắt Hi Quý Phi lại càng sáng hơn người khác. Hoàng hậu nhìn thấy lại đau đầu. Nàng ta không tin Hi Quý Phi không biết rõ lai lịch Kiều Uyển.

     Kiều Uyển duyên dáng yêu kiều đứng cúi đầu, trong lòng rất muốn ngẩng đầu lên nhìn một chút, nhưng lại lo lắng thất lễ trước ngự tiền nên chỉ đành cố nén nhẫn nại, trái tim trong ngực đập thình thịch.

     Thái hậu nhìn thoáng qua hoàng hậu, "Hoàng hậu cảm thấy như thế nào?"

     Trong lòng Hoàng hậu hơi run, ngoài mặt lại tỏ vẻ bình thản như không có gì, cười nhạt một tiếng, "Thần thiếp cảm thấy các muội muội đều rất tốt." Nói xong cũng nhìn về phía Tự Cẩm, "Hi Quý Phi muội muội nghĩ sao?"

     Hỏi ý Hoàng thượng hắn cũng phải nhìn sắc mặt Hi Quý Phi, hoàng hậu cũng dứt khoát không hỏi. Kiều Uyển này nhất định phải lưu lại. Nếu Hi Quý Phi nói thì có thể lấy được lòng thái hậu, nàng ta cho nàng cơ hội này.

     Tự Cẩm nghe vậy liền nhìn về phía hoàng hậu, trên mặt mang nụ cười ngọt ngào, "Hoàng hậu nương nương nói rất đúng, thần thiếp cũng nghĩ là rất tốt. Hoàng thượng, người nói sao?"

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm tươi cười, vô ý thức ưỡn thẳng lưng, ho nhẹ một tiếng nói: "Hoàng hậu làm chủ là được, mấy người này vào cũng phải giao cho nàng quản lý mà."

     Được, một cú lại đá cầu trở về.

     Trong lòng Hoàng hậu buồn bực, sau đó nhìn về phía dám người Thục phi. Mấy người kia làm sao không biết Kiều Uyển, đương nhiên là người người đều nói tốt, cuối cùng Kiều Uyển đã được lưu lại như ý nguyện.

     Kiều Uyển vui vẻ, quỳ gối hành lễ tạ ơn rồi đứng chờ ở một bên. Những người còn lại không được tuyển chọn trên mặt thất vọng lui ra ngoài.

     Một nhóm người đi vào đúng là nhóm Vũ Vân Anh và Lịch Khinh Ngọc.

     Vũ Vân Anh anh khí sơ lãng, Lịch Khinh Ngọc dung mạo đẹp tươi độc nhất vô nhị, hai người vừa đi vào điện thì lập tức liền trở thành tiêu điểm của nhóm người này.

     Ánh mắt Tự Cẩm rơi trên gương mặt Lịch Khinh Ngọc, cũng cảm thấy kinh diễm. Đây hẳn là tú nữ xinh đẹp nhất chăng? Mắt hạnh, mũi cao, môi anh đào, nhất là nước da mịn màng trong suốt trắng như tuyết kia hết sức lóa mắt.

     Còn Vũ Vân Anh mặc dù dung mạo không bằng Lịch Khinh Ngọc, nhưng khí chất lại cao hơn một phần. Cho dù đứng chung một chỗ với mỹ nhân như Lịch Khinh Ngọc cũng tuyệt đối không làm người ta xem nhẹ được.

     Tự Cẩm nhẹ nhàng cười một tiếng, hai người này, thêm Kiều Uyển nữa đều là những người không thể coi nhẹ sự tồn tại của họ trong đám tú nữ.

     Nhìn sự hội tụ này thật sự là náo nhiệt.

     Lịch Khinh Ngọc tính tình ngây thơ, làm việc lớn gan, biết mình vốn xinh đẹp độc nhất vô nhị, lúc ấy nâng mí mắt nhìn một chút, liếc mắt nhìn lên trên. Vừa vặn nhìn thấy Hoàng thượng nghiêng đầu như đang nói gì đó với Hi Quý Phi, sau đó nàng ta liền thấy Hi Quý Phi nhẹ nhàng mím môi cười, nhẹ nhàng lắc đầu, không biết đang nói cái gì.

     Mà dung nhan Hi Quý Phi, lúc này ở khoảng cách gần thì nhìn rõ hơn so với lúc trước ở ngoài điện xa xa nhìn lại. Vừa liếc nhìn, trong lòng Lịch Khinh Ngọc chấn động. Mặc dù là sớm đã nghe tiếng dung mạo Hi Quý Phi không tầm thường, nhưng tận mắt nhìn thấy mới biết được lời đồn đãi không phải là hư cấu, tuyệt không thua kém gì mình.

     Chậm rãi cúi đầu xuống, cũng không dám nhìn loạn bốn phía nữa, trong lòng thấp thỏm không thôi, chỉ sợ có khi nào Hi Quý Phi không vừa mắt mình xinh đẹp sẽ loại bỏ mình hay không?

     Mà vừa rồi Tự Cẩm đang rỉ tai với Tiêu Kỳ, nói đúng là Lịch Khinh Ngọc cùng Vũ Vân Anh, trêu chọc hắn sắp ngồi hưởng cuộc sống giàu sang.

     Kết quả Tiêu Kỳ đen mặt lại.

     Lần này để cô nương hai nhà Vũ Lịch tiến cung còn có ý trấn an công thần ở trong. Do đó hai người này nhất định phải lưu lại. Tự Cẩm rất sợ Tiêu Kỳ vì tỏ ra trong sạch mà trục xuất hai người, làm cho đám công thần thất vọng đau khổ. Do đó trước khi Tiêu Kỳ mở miệng đã đoạt lấy, nhìn Hoàng hậu nương nương vừa cười vừa nói: "Thiếp thấy hai vị muội muội rất hợp mắt."

     Hoàng hậu làm gì còn không hiểu nữa, cười gật đầu, "Quy củ dung nhan quả thật không tệ, thái hậu nương nương người thấy sao?"

     Thái hậu ước gì làm Hi Quý Phi ngột ngạt, cười mỉm gật gật đầu, "Quả thật không tệ."

     Vì vậy hai người này thành công lưu lại.

     Tự Cẩm hoàn toàn không có chút bực mình nào, còn hưng trí bừng bừng đợi đến tuyển tú kết thúc. Lần này điện tuyển các tú nữ được lưu lại xác thực không ít, chừng hơn bốn mươi người.

     Điện tuyển vừa kết thúc, Tiêu Kỳ liền đứng dậy nhìn Thái hậu nói: "Trẫm còn có chuyện phải đi trước, chỗ này sẽ để lại cho hoàng hậu chủ trì."

     Thái hậu lạnh nhạt gật đầu, "Hoàng đế cứ làm việc của người đi."

     Hoàng hậu mang chư vị tần phi đứng dậy cung tiễn, trước mặt mọi người Tiêu Kỳ dắt tay Tự Cẩm, không e dè đi ra ngoài.

     Tự Cẩm đi bên cạnh Tiêu Kỳ, giây phút đó đối diện với đám người thái hậu, hoàng hậu, các tần phi và tú nữ mới được giữ lại, đột nhiên nàng có cảm giác kiêu ngạo từ tận đáy lòng.

     Đây là Tiêu Kỳ nâng niu nàng trong lòng bàn tay, cho nàng hạnh phúc.

     Nhìn hai người đế phi dắt tay rời đi, những người cũ trong cung sớm đã quen, còn những người mới đương nhiên giật mình.

     Không phải Hoàng thượng nói có công vụ cần xử trí, sao Hi Quý Phi lại ngây ngốc đi theo làm gì?

     Mấy người đó hoàn toàn không hiểu Hoàng thượng nghĩ gì, còn những người khác ai mà không biết Hoàng thượng chỉ lấy cớ mà thôi.

     Kỳ thật lưu tuyển chỉ là một quá trình, nên giữ ai, không nên giữ ai, lúc trước trong lòng cũng sớm đã có kết luận. Do đó hoàng hậu sai Đồng cô cô sắp xếp cung điện cho những người mới, còn mình đỡ thái hậu cũng rời đi.

     Bất kể là khi nào, chỉ cần nơi đó có mặt thái hậu, hoàng hậu luôn luôn tỏ vẻ kính cẩn hiếu thuận nghe lời.

     Sau khi Hoàng hậu đưa thái hậu về, Thục phi cũng đứng dậy cười rời đi. Một đám tần phi còn lại cũng lục tục ra về.

     Chỉ trong chốc lát, cả đại điện to lớn đã không còn một bóng người.

     Kiều Uyển vào ở nơi Cẩm Tiệp Dư đã từng ở là Linh Mỹ Các. Vũ Vân Anh vào chỗ Chu nương tử Lưu vận hiên, Lịch Khinh Ngọc vào ở nơi Đậu Phương Nghi đã từng ở qua Ngưng thúy các. Nhóm tân tú nữ này được sơ phong vị phần đều không cao, cao nhất chính là ba người này, Kiều Uyển cùng Vũ Vân Anh sơ phong đều là từ lục phẩm, một người được phong làm tài tử, một người phong làm mỹ nhân. Lịch Khinh Ngọc dung mạo xuất chúng, được thêm phong hào chính lục phẩm quý nhân, ở trong mọi người là cao nhất.

     Mọi người trải qua ngày đầu tiên ở lục cung, thu thập hành lý vào cung điện của mình.

     Chưa tới từ ngũ phẩm thì cũng không có tư cách thỉnh an hoàng hậu, các nàng chỉ có thể yên tĩnh ở trong cung của mình, chờ các tần phi cí vị phần cao hơn tuyên triệu trò chuyện, hoặc là chờ nhận được ân chỉ Hoàng thượng sủng hạnh.

     Chỉ trong ba ngày đầu là có thể nhận ra ai là người nhận được đế tâm trong số các tú nữ mới, bởi vì người đầu tiên Hoàng thượng sủng hạnh tất nhiên sẽ là người có ấn tượng sâu nhất.

     Mọi người đương nhiên đều nghĩ đến dấu hiệu tốt này, âm thầm đọ sức ganh đua lẫn nhau.

     Nhưng ba ngày đầu trôi qua, trong hậu cung bình tĩnh như nước, không có bất kỳ ân chỉ nào ban xuống.

     Lại qua ba ngày, vẫn như cũ không có động tĩnh.

     Một tháng trôi qua, trong hậu cung vẫn yên tĩnh như nước.

     Nhưng đã có người đứng ngồi không yên, bắt đầu bỏ bạc thăm dò tin tức. Nghe được tin tức là một tháng này, hình như hàng đêm Hoàng thượng đều ở Di cùng hiên.

     Lịch Khinh Ngọc cũng ngồi không yên liền đi tìm Vũ Vân Anh. Vừa ngồi xuống, hai người ngồi đối diện nhau, mắt nàng ta cũng đỏ lên, "Vũ tỷ tỷ..."

     Vũ Vân Anh nhẹ nhàng lắc đầu, nhìn cung nhân bên cạnh mình vừa cười vừa nói: "Dâng trà lên, các ngươi cũng đi nghỉ đi đi, ta cùng quý nhân trò chuyện."

     "Dạ."

     Nước trà dâng lên, cung nhân lần lượt lui ra.

     Lịch Khinh Ngọc nhìn hành động của Vũ Vân Anh trong lòng lấy làm kinh hãi, "Vũ tỷ tỷ, tỷ làm vậy là …?"

     "Dù sao chúng ta cũng mới vào cung, người bên cạnh cũng chưa quen thuộc, há có thể tùy tiện tin tưởng." Vũ Vân Anh thở dài nói, nàng ta còn chưa nói hết. Các cung điện ba người các nàng ở kỳ thật chẳng hề yên bình, đều là những nơi có tần phi chết từng ở.

     Rốt cục là vô tình hay là có người xếp đặt chứ?

     Là Hi Quý Phi sao?

     Trong lòng Vũ Vân Anh cũng không nắm được rõ ràng, nhưng ở trong này lại càng thêm cẩn thận.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.12.2017, 11:16
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 40
Chương 225 : Lời vô liêm sỉ

Editor : Hương Cỏ


     Nhắc đến chuyện này, nét mặt Lịch Khinh Ngọc cũng không mấy vui vẻ, nhìn Vũ Vân Anh nói: "Vũ tỷ tỷ, tỷ cũng cảm nhận được ư. Tỷ nói có kỳ quái hay không, muội luôn cảm thấy cung nhân bên cạnh muội không dễ sai bảo."

     Vũ Vân Anh nghe vậy nhìn sang Lịch Khinh Ngọc, "Bên muội cũng vậy sao?"

     "Bên tỷ cũng vậy ư?"

     Hai người liếc mắt nhìn nhau, lúc ấy Vũ Vân Anh mới chậm rãi nói, "Nói ra thì chúng ta chỉ là tú nữ mới tiến cung, tiền đồ chưa biết thế nào. Mấy cung nhân đến hầu hạ chúng ta cũng chỉ cầu mong một tương lai thôi. Nhưng người bên cạnh chúng ta hình như không hề có lòng cầu tiến, cho tới bây giờ làm việc cũng chỉ làm theo đúng phận sự. Nếu có chuyện khác, mấy người này luôn đưa đẩy từ chối."

     "Bên muội cũng vậy, kêu bọn họ thăm dò tin tức thì cứ như thể bị tội mất đầu vậy, thật sự không biết rõ đang sợ cái gì." Lịch Khinh Ngọc nhịn không được mở miệng oán hận, "Nô tài thế này, nếu ở nhà thì đã sớm bị phạt rồi, chỗ nào mà chứa được bọn họ dám đối nghịch với chủ tử."

     "Muội đừng xúc động, dù sao cũng là trong cung, không phải là ở nhà."

     "Cho nên muội mới chịu đựng, nhưng thật sự là nhịn không được. Vũ tỷ tỷ, tỷ nói rốt cục là sao đây, thật sự là nghẹn chết người ta. Có phải bảo họ đi hỏi thăm trọng sự triều đình đâu, chỉ thăm hỏi xem hành tung Hoàng thượng thôi mà, chuyện này sao lại không được chứ?"

     Nghe Lịch Khinh Ngọc nói vậy, nét mặt Vũ Vân Anh trắng bệch, nhìn nàng ta nói: "Muội nói bậy bạ gì đó, rình mò đế tung là tội lớn, muội muốn chết sao?"

     Lịch Khinh Ngọc nhìn nét mặt Vũ Vân Anh, bị nàng ta hù dọa nhảy dựng vội vàng nói: "Muội chỉ... Muội chỉ hỏi một câu cũng không được sao. Tỷ xem chúng ta tiến cung đã lâu như vậy, nhưng hình như bên trên đã quên mất chúng ta rồi."

     Nhìn dáng vẻ Lịch Khinh Ngọc ủy khuất, Vũ Vân Anh cũng đau đầu, khẽ thở dài một cái nói: "Vậy đã là gì chứ, ta nghe nói... Ta nghe nói Lý Tiểu Nghi là tú nữ duy nhất còn sống trong nhóm đầu. Mà các nàng, không một ai đã từng được sủng hạnh."

     Lịch Khinh Ngọc sững sờ, khóa tuyển tú đầu tiên cách đây cũng đã ba năm. Hơn nữa nàng ta cũng gặp qua Lý Tiểu Nghi, là con gái Lý gia Lũng Tây. Bây giờ nàng ta còn nhớ rõ lúc nhỏ đi theo mẫu thân tới Lý gia dự tiệc, xa xa đã thấy Lý Tiểu Nghi được một đám thị nữ vờn quanh hầu hạ.

     Bây giờ vẫn còn nhớ sự hâm mộ của mình lúc đó. Khi đó bộ quần áo trên người Lý Tiểu Nghi mình cũng mua không nổi.

     Dung mạo xinh đẹp lãnh diễm độc nhất vô nhị đó còn khắc sâu trong ký ức, dung nhan như vậy cũng... cũng không lọt được vào mắt Hoàng thượng sao?

     Nhìn vẻ mặt Lịch Khinh Ngọc, Vũ Vân Anh khẽ nói: "Cho nên chuyện này không gấp được. Hơn nữa Hoàng thượng ở Di cùng hiên của Hi Quý Phi nương nương hàng đêm, mà khoảng cách giữa Di cùng hiên và hậu cung cũng khá xa. Hoàng thượng không đi hậu cung, bị Hi Quý Phi giữ hết tinh thần. Mặc dù chúng ta sốt ruột, cũng không thể tùy ý hồ vi, đỡ phải đi theo con đường của con gái Vương gia."

     Con gái Vương gia là ai, trong lòng các nàng đều biết rõ.

     Nét mặt Lịch Khinh Ngọc hơi trắng, "Chỉ có thể chờ sao? Phải đợi tới khi nào mới được chứ?"

     "Ai biết, tóm lại sẽ có cơ hội." Vũ Vân Anh nói. Cho dù Hi Quý Phi có tốt thế nào trong lòng Hoàng thượng, lẽ nào Hoàng thượng thật sự có thể phòng thủ nàng ta mãi hay sao?

     Chẳng qua là người mới tiến cung, Hi Quý Phi muốn ra oai phủ đầu các nàng, cho nên mấy tháng này mới có thể quấn quít lấy Hoàng thượng. Đợi đến khi danh tiếng qua đi, Hi Quý Phi còn có thể tiếp tục quấn quít lấy Hoàng thượng sao? Nàng ta cũng không sợ lời người đáng sợ ư?

     "Tóm lại, tóm lại là khi nào chứ?" Trong giọng nói của Lịch Khinh Ngọc hơi bực bội.

     Vũ Vân Anh cũng không trả lời được, ai biết là khi nào đây. Khẽ nhấp một ngụm trà, bàn tay trắng nõn đặt chén trà xuống, khuyên nhủ Lịch Khinh Ngọc một câu, "Những người tồn tại trong cung này không ai là người đơn giản. Chúng ta là người mới, nếu chuyện gì chưa thăm dò rõ ràng thì xác thực không nên hành động thiếu suy nghĩ, đừng làm đá lót đường cho người khác."

     Nói đến đây ngừng lại một chút, nhìn Lịch Khinh Ngọc nét mặt cực kỳ nghiêm túc, "Theo tính cách của Hoàng thượng, cũng không phải là người cam nguyện để nữ nhân bài bố."

     "Ai nha, Vũ tỷ tỷ đừng nói một nửa giữ một nửa thế, tỷ nói rõ ràng đi." Lịch Khinh Ngọc nóng nảy, rốt cục là có ý gì?

     Vũ Vân Anh hơi đau đầu, chỉ đành nói: "Hoàng thượng không phải là người dễ dàng bị ngươi khác bài bố. Vậy thì tình thế bây giờ, cho dù là Hi Quý Phi có tâm tư bên trong, nhưng nếu Hoàng thượng không muốn thì muội cho rằng Hi Quý Phi có thể thành công sao? Xét đến cùng, vẫn là Hoàng thượng không muốn thấy Hi Quý Phi thương tâm, cho nên mới phải lạnh nhạt với mấy người chúng ta."

     Lịch Khinh Ngọc sững sờ , "Việc này... không thể nào?"

     Nếu quả thật như vậy, chẳng phải các nàng sẽ có kết cục như Lý Tiểu Nghi sao?

     "Cho nên phải đợi, chờ xem Hoàng thượng có thể sủng ái Hi Quý Phi bao lâu. Đợi đến khi Hoàng thượng không muốn sủng thì cơ hội của chúng ta cũng tới. Trước đó, muội coi như là tu tâm dưỡng tính đi." Vũ Vân Anh cũng không có cách nào khác, bây giờ trong cung quy củ nghiêm khắc, quản sự cô cô trong cung nghiêm mặt, có thể nói với ngươi mấy chục quy củ.

     Hơn nữa nàng ta phát hiện cung nhân trong cung cực kỳ khó khăn mua chuộc. Trong tình huống như thế, nàng ta không thể không cẩn thận hơn, không dám tùy ý hành động.

     Không thể không nói Vũ Vân Anh thật sự là có con mắt quan sát rất tinh tế. Bây giờ hậu cung hoàn toàn nằm trong sự khống chế của hoàng đế. Trải qua mấy lần thanh trừng, làm gì còn người nào dám nhận tiền làm bậy nữa.

     Nếu như lúc trước, thăm dò tin tức, thu ít tiền bạc đều không phải là đại sự. Nhưng bây giờ... Ha ha, bị phát hiện, rất có thể không giữ được đầu của mình. Có bạc mất mạng, còn ai dám thu bạc nữa?

     Lịch Khinh Ngọc không có sự trầm ổn như Vũ Vân Anh, bây giờ không nhẫn nổi cũng có thể lý giải. Nếu không có Vũ Vân Anh khuyên bảo, không chừng sẽ làm ra chuyện gì hồ đồ rồi.

     Sau khi từ chỗ Vũ Vân Anh trở về, mặc dù trong lòng vẫn không vui nhưng là tạm thời vẫn nghe được lời nàng ta dặn dò, nhất thời cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

     Tiễn Lịch Khinh Ngọc về, Vũ Vân Anh một mình ngồi trong phòng, nhìn cung nhân đi qua lại ngoài cửa sổ, trong lòng cũng cảm thấy uất ức trào lên ngực. Trào lên không thể kìm xuống, làm người ta bực bội không thôi. Đừng thấy nàng ta khuyên bảo Lịch Khinh Ngọc rất nhẹ nhàng, nhưng những cảm xúc đó đương nhiên nàng ta cũng hiểu rõ.

     Còn Hi Quý Phi trong lời hai người, lúc ấy đang bưng một chén chè đậu xanh ăn cực kỳ ngon lành.

     Mới vừa học xong trở về Dục Thánh cũng bưng một chén chè ăn chậm rãi như mẫu thân, Dục Trạch chỉ có thể trơ mắt nhìn bọn họ, hai mẹ con còn cười ngây thơ vô tội với Dục Trạch.

     Tiêu Kỳ nhìn thấy thở dài, đi tới bế con trai nhỏ nhẹ giọng dụ dỗ, bế đi xa hai đồ tham ăn kia, đưa con ra sân chơi.

     Tự Cẩm híp mắt cười không ngừng, Dục Thánh bên cạnh ăn một miếng rồi nhìn mẫu phi, cẩn thận nói: "Mẫu phi, dạo này phụ hoàng bận nhiều việc sao?"

     "Chắc vậy, cho tới bây giờ ta chưa bao giờ hỏi về công vụ của phụ hoàng con, cũng không biết bận rộn hay không." Tự Cẩm cười trả lời con trai. Kể từ khi Tiêu Kỳ nắm thực quyền, nàng rất hiếm khi hỏi chuyện đó. Làm gì mà đang hưởng những ngày thanh tịnh lại đi hỏi mấy chuyện nhức đầu buồn tẻ kia chứ.

     Có hơi sức đó, nàng thà rằng kêu gánh hát đến hát hò mấy vở cho náo nhiệt một chút. Nếu không thì mời mấy nữ tiên sinh Nội Đình Phủ mới bồi dưỡng được đến thuyết thư, ngoài ra còn có thể chơi đùa với con trai. Sống vậy không vui sướng khoái hoạt sao.

     Dù sao bây giờ một ngày ba bữa Tiêu Kỳ đều tới, buổi tối trước khi trời tối chắc chắn trở về, nếu công việc có kéo dài thời gian thì Quản Trường An cũng trở về thông báo một tiếng.

     Như vậy hẳn là rất tốt rồi nhỉ?

     Trong lòng Tự Cẩm vừa động, nhìn con trai cười mỉm lơ đãng hỏi như thể không quan trọng: "Sao đột nhiên lại hỏi chuyện này. Lo học tốt công khóa ở trường đi, nếu không phụ hoàng sẽ đánh đòn đó, ta sẽ không cầu tình cho con đâu."

     Trong việc học, Tự Cẩm không nhúng tay một chút nào.

     Chính là từ mẫu phụ nghiêm, huống chi Tiêu Kỳ dạy dỗ Dục Thánh trở thành người thừa kế, không cần nhúng tay vào thì tốt hơn. Đỡ khiến cho con trai cảm thấy có chỗ dựa vào, ngược lại không dễ dạy.

     "Con nghe nói, nghe nói phụ hoàng nạp thêm nhiều tiểu mỹ nhân..." Giọng nói Dục Thánh cực kỳ sa sút, "Bọn họ đều nói phụ hoàng có các nàng sẽ không thích mẫu phi."

     Tự Cẩm nghe vậy sầm mặt xuống, có người dám nói luyên thuyên trước mặt con trai sao?

     Mấy kẻ đó không chiếm được thứ tốt nơi mình nên dám đánh chủ ý tới Dục Thánh ư?

     Tự Cẩm dằn lửa giận trong lòng xuống, buông chèn chè trong tay, bế con ngồi lên đầu gối mình, ôm con nói: "Chiều nào con đi học trở về cũng sẽ thấy phụ hoàng con, mỗi ngày hắn đều dắt tay đưa con đi học, con cảm thấy phụ hoàng có tốt với hai mẹ con mình không?"

     "Tốt."

     "Nếu đã vậy, vì sao con không tin những gì mình thấy mà lại tin tưởng lời của người khác nói chứ? Quân tử làm việc phải sáng mắt, tĩnh lòng, không nên bị lời của người khác ảnh hưởng. Con phải tin vào niềm tin của mình chứ. Nếu như gặp được chuyện gì chưa rõ ràng thì cũng nhất định phải điều tra rõ ràng sau đó mới có thể kết luận. Nếu chỉ như vậy đã rối loạn tinh thần thì chẳng phải là bị kẻ khác nắm trong tay sao. Phụ hoàng con đối tốt với chúng ta, chúng ta chỉ cần ghi nhớ ở trong lòng, không cần phải chứng minh với người khác. Con hiểu đạo lý này hay không?"
     
Mày Dục Thánh nhíu lại dần dần giãn ra, "Con hiểu rồi, mẫu phi nói đúng lắm, là con nghĩ chưa thông."

     "Ngoan." Tự Cẩm hôn con trai một cái, "Con vĩnh viễn đều phải nhớ kỹ một câu, mẫu phi và phụ hoàng yêu con, chúng ta đều hy vọng con có thể làm một nam nhân đầu đội trời chân đạp đất. Không bị tà thuyết hoặc người khác mê hoặc, không làm tổn thương người khác. Mặc kệ là khi nào, mẫu phi và phụ hoàng cũng sẽ đứng sau lưng con, ủng hộ con, bảo vệ con."

     Tiêu Kỳ bế Dục Trạch đứng ở cửa, ngưng mắt nhìn Tự Cẩm cúi đầu khuyên giải con trai, lại nhìn con trai nhỏ ngơ ngác không biết gì trong lòng mình.

     Đúng vậy, bọn họ sẽ cùng bảo vệ các con.

     Là ai dám nói mấy lời vô liêm sỉ đó với Dục Thánh chứ?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.12.2017, 13:14
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Chương 226 : Bị người lợi dụng
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Mặc dù có Tự Cẩm an ủi nhưng vẫn nhìn được rất rõ, tâm trạng Dục Thánh không còn vui như trước.

     Sau khi ăn xong bữa tối, Tự Cẩm dỗ Dục Trạch ngủ, Tiêu Kỳ liền đưa con trai về thư phòng.

     Tự Cẩm nhìn theo bóng lưng hai cha con, biết rõ Tiêu Kỳ làm công tác tư tưởng cho con trai. Có lúc, phụ thân quản thúc con trai sẽ có tác dụng hơn nhiều so với mẫu thân.

     Cũng như Dục Thánh, rõ ràng về mặt học nghiệp thì tin tưởng và nghe theo phụ hoàng bé hơn hẳn nàng.

     Dục Trạch vẫn đang tuổi ăn tuổi ngủ, không cần quan tâm nhiều. Nhưng Dục Thánh đã đến tuổi bắt đầu nghe được những gì xung quanh, sắp tới tuổi chủ động lắng nghe suy nghĩ. Nhất là trẻ con trong cung đều già trước tuổi, cho dù nàng và Tiêu Kỳ cực kỳ chu đáo lo lắng cho con trai nhưng cũng thật sự không thể che chở con được trưởng thành bình thường như những đứa trẻ bình dân khác.

     Nhẹ nhàng đung đưa con trai, Dục Trạch chậm rãi nhắm mắt lại, khóe miệng còn mang theo nụ cười tươi tắn, ngắm con mà lòng Tự Cẩm đều mềm mại như nước.

     Cúi đầu hôn trên mặt con trai một cái, nhìn con ngủ say mới gọi mấy bà vú vào, để bọn họ đưa con trai về thiên điện an trí.

     Lại đuổi hết đám Vân Thường Khương cô cô ra ngoài, Tự Cẩm liền lặng lẽ đi đến cửa thư phòng, đứng ở một chỗ kín đáo, qua rèm cửa lắng nghe hai cha con nói chuyện bên trong.

     Nàng tuyệt đối không phải là nghe lén, chỉ là lo lắng con trai.

     Ừ, lo lắng con trai, cho nên đi qua nghe một chút cũng không có gì chứ?

     "Tiểu nhân nói gây nên chuyện gì? Chính là muốn làm loạn tâm trí con, để cho con không thể đi làm chuyện con nên làm. Giống như bây giờ vậy, tinh thần con không yên, hôm nay công khóa học lung ta lung tung. Vừa nãy ta kiểm tra con, hơn phân nửa đều không trả lời được." Giọng nói Tiêu Kỳ cực kỳ nghiêm khắc, vọng ra ngoài rèm.

     "Con biết sai rồi." Giọng Dục Thánh rầu rĩ, hiển nhiên vẫn chưa thể suy nghĩ cẩn thận, nhưng rất tích cực nhận sai.

     "Tuổi bây giờ của con nên làm gì? Là phải học giỏi công khóa, học vững chắc kiến thức, tương lai mới có thể che chở mẫu phi con thật tốt, vì phụ hoàng phân ưu. Mà không phải như bây giờ, một chút chuyện nhỏ đã khiến con mất hồn mất vía, ngay cả việc chính cũng quên. Khi phụ hoàng bằng tuổi con bây giờ đã phải gặp rất nhiều chuyện. Nhưng ta vẫn nhớ phải học thật giỏi. Không được bỏ gốc lấy ngọn, vì tiểu sự mà quên đi chuyện mình cần làm."

     "Dạ."

     "Con chưa phục sao?"

     "Con không dám, chỉ là... Chỉ là con lo lắng mẫu phi sẽ bị ủy khuất."

     "Tiểu tử ngươi đúng là là già đầu, sao không thấy con lo phụ hoàng bị ủy khuất?" Tiêu Kỳ hơi ghen tị.

     Ngoài cửa Tự Cẩm: ...

     "Phụ hoàng là vua của một nước, ai dám làm phụ hoàng ủy khuất chứ? Nhưng người có thể làm cho mẫu phi bị ủy khuất thì có nhiều người. Ngày đó Thi cô cô bên cạnh thái hậu tổ mẫu còn đâm bị thóc, chọc bị gạo, ở trước mặt con nói hồ ngôn loạn ngữ." Dục Thánh rầu rĩ nói.

     Tự Cẩm hơi nhíu mày lại, lúc về không có nghe con trai nói gì mà. Tiểu tử xấu xa, mới nhiêu tuổi mà đã có bí mật rồi.

     Đứa bé này thật là khiến cho người vừa đau lòng vừa vui sướng.

     Một lát sau, giọng Tiêu Kỳ mới vang lên, "Tâm chính mà nhìn rõ việc, cho dù người khác nói là không phải ở trước mặt con, cuối cùng vẫn phải dựa vào con có bị mê hoặc hay không."

     "Con biết rồi."

     Tiêu Kỳ nhìn vẻ ủy khuất của con trai, kéo con lại gần, giơ tay vỗ nhẹ lên đầu con, giọng nói chậm rãi: "Phụ hoàng sẽ đối tốt với mẫu phi con, con đừng suy nghĩ lung tung."

     "Sẽ luôn tốt sao? Cho dù là có tân mỹ nhân vào, phụ hoàng cũng không làm mẫu thân bị ủy khuất chứ?"

     "Có khi nào còn thấy mẫu phi con bị ủy khuất không?" Tiêu Kỳ cảm giác mình cũng rất oan uổng.

     Dừng một chút, Dục Thánh ôm cánh tay phụ hoàng, cúi đầu nói: "Có, con không chỉ một lần nhìn thấy mẫu phi ngẩn người nhìn theo bóng lưng phụ hoàng. Khi biết những mỹ nhân mới tiến cung, con thường thấy mẫu phi ngồi đó một mình ngẩn ngơ. Phụ hoàng bận việc.. quốc sự, có thể ở bên mẫu phi bao lâu chứ. Huống chi, huống chi cho tới bây giờ mẫu phi đều là tốt khoe xấu che."

     Trong phòng hai cha con trầm mặc xuống, qua bức rèm Tự Cẩm cũng trầm mặc, sau đó mắt dần dần hồng lên.

     Tựa như nàng không còn nhớ rõ những lúc mình buồn đau, nhưng Tự Cẩm hoàn toàn không nghĩ tới, con trai lại nhìn thấy, ghi nhớ vào trong lòng.

     Loại cảm giác này ê ẩm, nhói nhói.

     "Vậy ư? Phụ hoàng không biết chút nào."

     "Vâng, con nhìn thấy nhiều lần rồi. Phụ hoàng, nếu sau này mẫu phi già đi, phụ hoàng có thích các mỹ nhân mới không? Tất cả mọi người nói, mẫu phi sẽ già đi, khi đó phụ hoàng sẽ thay lòng. Con không muốn làm cho mẫu phi thương tâm."

     "... Sẽ không đâu." Tiêu Kỳ nắm tay của con trai, bế con ngồi lên đầu gối mình, cực kỳ nghiêm túc nhìn con, nói nhấn mạnh từng câu từng chữ: "Sẽ không, cuộc đời này của phụ hoàng chỉ biết đối xử tốt với một mình mẫu phi con."

     "Thật không?"

     "Thật."

     "Phụ hoàng là thiên tử, nói chuyện nhất ngôn cửu đỉnh, không được phép nói dối."

     "Ừ, con có thể giám sát phụ hoàng mà, chờ con từ từ lớn lên, phụ hoàng cũng sẽ già, cùng già với mẫu phi con. Chúng ta đều già, có lẽ mẫu phi con còn ghét bỏ phụ hoàng đó."

     "Sẽ không đâu, mẫu phi luôn nói phụ hoàng là người tốt."

     "Thật ư? Mẫu phi con còn nói cái gì? Nói cho ta nghe một chút đi."

     Ngoài cửa Tự Cẩm: ...

     Không nghe nữa, đột nhiên cảm giác được mặt đỏ ửng.

     Trở lại phòng mình, bên tai còn vang lên câu nói kia của Tiêu Kỳ.

     Chờ con từ từ lớn lên, phụ hoàng cũng sẽ già, cùng già với mẫu phi con

     Ai cũng nói lời tỏ tình dài nhất chính là cùng bên nhau tới già.

     Tự Cẩm cũng không nghĩ tới, tại đây trong thâm cung trùng trùng này, nàng thật sự lại nhận được một tình cảm như thế.

     Bây giờ suy nghĩ lại quả thực giống như là nằm mơ vậy.

     Hắn còn cho Dục Thánh giám sát hắn, người này thật sự là … cũng không sợ làm hư trẻ con!

     Đang nghĩ ngợi, liền nhìn thấy Tiêu Kỳ vén màn lên đi đến.

     Tự Cẩm đột nhiên cảm giác tay chân luống cuống, ngẩng đầu nhìn hắn, cố nắng nặn ra một nụ cười, "Dục Thánh đâu?"

     "Trở về ngủ rồi." Tiêu Kỳ đi qua, thấy mắt Tự Cẩm hơi đỏ hồng thì giơ tay xoa lên mặt nàng, ngón tay lướt qua khóe mắt nàng, "Nàng cũng nghe được sao?"

     Tự Cẩm nghe nói như thế, đôi mắt ngập tràn hơi nước lấp lóa, muốn nói điều gì nhưng lại cảm thấy trong lòng nghẹn lại. Thật sự là sao càng sống càng dễ xúc động, còn muốn khóc nhưng chỉ đành gật gật đầu.

     "Kỳ thật, không phải thiếp thật lòng muốn nghe lén, thiếp chỉ lo cho con..."

     "Ta biết mà."

     Tự Cẩm không biết phải nói cái gì cứ thế cúi đầu xuống, hơi nước trong mắt càng thêm mờ mịt.

     "Ta vẫn cảm thấy mình đối với nàng rất tốt, nghĩ cho nàng cực kỳ chu đáo, tự nhận là làm rất hoàn mỹ, cứ thế dương dương đắc ý. Nhưng hôm nay, ta mới phát hiện ta sai rồi."

     Tự Cẩm ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Kỳ, trên khuôn mặt vương hai dòng nước mắt.

     Động tác Tiêu Kỳ dịu dàng lau nước mắt cho nàng, "Hi Ngôn Thanh, cuối cùng cả đời ta trong này cũng chỉ có mình nàng."

     Tiêu Kỳ cầm lấy tay Tự Cẩm tay, ấn lên ngực hắn.

     "Thiếp biết mà." Tự Cẩm chảy nước mắt lại cười rất vui vẻ, "Cuộc đời con người nào có thập toàn thập mỹ. Ở trong thâm cung này, bên cạnh đế vương, có thể được nghe Hoàng thượng nói một câu này đã là may mắn của thiếp. Nữ nhân trong toàn cung này, ai mà không hâm mộ thiếp chứ. Kỳ thật thiếp thật sự không ủy khuất, chỉ là có lúc không cam lòng mà thôi. Nhưng vì Hoàng thượng, vì con trai, thiếp có thể nhịn."

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.