Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 16.12.2017, 19:26
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 10667 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 44
Chương 84:

Lang Thành

Nhìn từ bên ngoài, Lang Thành cũng không có quá khác biệt với thành thị bình thường, thậm chí so với thành thị khác thoạt nhìn có chút cũ nát muốn tháo gỡ đi, nhưng phía dưới một thành thị như vậy, cất giấu vô số mỏ thiết, ở trong toà thành thị này gần như sản xuất binh khí chèo chống quân đội của cả nửa Tây Việt.

Thành chủ Lang Thành là một nhân vật đặc biệt, địa vị của bọn họ nói cao không cao, nói thấp không thấp, tương đương với một cấp quan Tuần phủ, nhưng thực quyền còn lớn hơn một vương gia, hoàng thất cho bọn họ đầy đủ đặc quyền và tin tưởng, lại không nghĩ rằng Nguyệt Diệc Hàn đáng hận như thế, lại có thể xuống tay từ trên người tiểu thư Lang gia.

Mấy cái bóng đen nhanh chóng bay lên phía trên nhà dân ở Lang Thành, nhanh đến mức làm cho người ta cảm giác mắt của mình hỏng rồi, mà sau khi mấy cái bóng đen rời đi, hai bóng người không tiếng động đi ra từ một chỗ ngõ hẻm, quả thật giống như ma quỷ.

Phủ thành chủ

"Buông ta ra, buông ta ra. . . . . ." Lang Tâm Thủy cố sức giãy giụa thoát khỏi kiềm chế của người áo đen, sau đó chạy thật nhanh đi nhà chính: "Hu hu. . . . . . Phụ thân, bọn họ bắt nạt con!"diễn đàn lê quý đôn

Ở trong nhà chính, Lang thành chủ lẳng lặng ngồi ở chủ vị, Lang thành chủ mặt chữ quốc [国], mày rậm môi dày, ánh mắt như bó đuốc, nhìn một cái là biết là một người chính trực, nghe được tiếng kêu cứu của nữ nhi, thấy Lang Tâm Thủy nhếch nhác đi vào, trong mắt Lang thành chủ không tự chủ thoáng qua vẻ thất vọng!

"Phụ thân, hu hu. . . . . . Nữ nhi không muốn gả cho hắn!" Giờ phút này Lang Tâm Thủy uất ức vô cùng, lao vào trong ngực phụ thân mình rồi bắt đầu khóc, chỉ là nhiều hơn là sợ, sợ phụ thân thật sự gả nàng cho người nam nhân này, đời này của nàng sẽ bị phá hủy. Nàng thừa nhận Nguyệt Diệc Hàn là nam tử ưu tú nàng chưa từng thấy qua, hắn có dung mạo tuấn mỹ, phong cách bất phàm, xuất thân tuyệt đỉnh, nhưng nàng vẫn không có cách nào để cho mình thích hắn, bởi vì mỗi lần nàng nhìn thấy hắn sẽ cảm thấy sợ hãi, thậm chí có thời điểm cũng không dám nhìn thẳng hắn, trên người của hắn tản ra một loại hơi thở làm nàng hoảng sợ, giống như sau một khắc sẽ bóp nát trái tim của nàng.

Lang thành chủ có thể không hiểu tâm tình của nữ nhi sao, nhìn nữ nhi bảo bối duy nhất khóc trong ngực của mình, trong lòng ông cũng cực kỳ phức tạp, gọi gã sai vặt bên cạnh: "Mang tiểu thư về phòng coi chừng cho tốt!"

"Vâng! Lão gia!"

"Phụ thân, con không về. . . . . ." Lang Tâm Thủy níu lấy vạt áo phụ thân mình, muốn làm giãy giụa cuối cùng.

"Dẫn đi!" Lang thành chủ cao giọng, giơ tay lên tuyệt quyết đánh rớt tay Lang Tâm Thủy.

"Phụ thân! Con không muốn gả! Con không lấy. . . . . ."

Cuối cùng Lang Tâm Thủy vẫn bị bắt đi, thời điểm bị mang đi xa, vốn Lang thành chủ đang ngồi tại chỗ đột nhiên đứng dậy, hơi thở quanh thân bỗng biến đổi, giống như một đầu sư tử mạnh mẽ bị chọc giận: "Nguyệt công tử, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?"

"Bá phụ, chỉ giáo cho?" Nguyệt Diệc Hàn chắp tay đi vào, động tác cực kỳ tự nhiên, nhìn Lang thành chủ tức giận, trên mặt mang theo nghi ngờ: "Tâm Thủy muội muội nửa đêm canh ba chơi ở bên ngoài, Diệc Hàn lo lắng, cố ý đón nàng ấy trở lại, chẳng lẽ Diệc Hàn làm không đúng sao?"

Lang thành chủ không ngừng nắm chặt tay vịn: "Tiểu nữ thích đi ban đêm chơi đùa, không nhọc Nguyệt công tử phí tâm!"

"Như vậy sao được? Mặc dù còn chưa thành thân, nhưng Tâm Thủy đã là vị hôn thê của Diệc Hàn, tất nhiên Diệc Hàn phải quan tâm an nguy của nàng ấy, bá phụ không cần để ý, đây là chuyện Diệc Hàn phải làm!" Nguyệt Diệc Hàn bày ra bộ dạng như chuyện đương nhiên rồi lại khiêm nhường lễ độ, làm cho người ta tức muốn chết, nhưng cũng không phát hỏa được.

Lang thành chủ nhịn, kiềm chế tâm tình của mình.

"Nguyệt công tử, lão phu có nói, sẽ không gả Tâm Thủy cho ngài!"

Nguyệt Diệc Hàn ngước mắt, ánh mắt sắc bén đảo qua, vốn Lang thành chủ đang thịnh nộ trong nháy mắt bị hắn chấn nhiếp, tất cả lửa giận đều biến mất sạch sẽ, chỉ có kinh hãi lạnh lẽo.

Nguyệt Diệc Hàn ôn hòa cười một tiếng: "Bá phụ đang nói đùa Diệc Hàn sao? Diệc Hàn một lòng say mê Tâm Thủy muội muội, vì sao bá phụ không muốn thành toàn cho Diệc Hàn chứ?"

Nằm ở trên nóc nhà Mộ Hoàng Tịch nghe lời này, nhất thời cả người nổi da gà, quả thật vì mục đích, chuyện gì Nguyệt Diệc Hàn cũng làm ra được, Tâm Thủy muội muội? Còn một lòng say mê? Trong lòng của hắn tất cả đều là âm mưu và thiên hạ, còn có si tâm vọng tưởng.

Lang thành chủ không nói tiếp, đang im lặng chỉ chốc lát sau đã xoay chuyển đề tài: "Tới là khách, vì sao không xuống ngồi một chút?"

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch ở trên nóc nhà khẽ nhếch môi, phi thân nhảy xuống, không nhìn hộ vệ cất bước đi vào, mỉm cười liếc nhìn Nguyệt Diệc Hàn, giơ tay lên thi lễ với Lang thành chủ: "Lang thành chủ rất lợi hại, vãn bối bội phục, quấy rầy kính xin Lang thành chủ thứ lỗi!"

Lang thành chủ nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch cũng hai mắt tỏa sáng, mới vừa rồi ông chỉ nhận ra trên nóc nhà có động tĩnh nho nhỏ mới lên tiếng thử dò xét, không ngờ xuất hiện lại là một người tuổi quá trẻ như vậy, hơn nữa nếu ông đoán không lầm, hẳn là một vị nữ tử, hơn nữa còn là một nữ tử vô cùng xuất sắc.

Đứng bên cạnh, Nguyệt Diệc Hàn thấy Mộ Hoàng Tịch, sau khi sửng sốt ngay sau đó nở nụ cười ý vị không rõ: "Trước đây không lâu mới từ biệt ở hoàng cung, không nghĩ tới nhanh như vậy đã gặp mặt rồi, xem ra chúng ta thật sự rất có duyên, người nói đúng không? —— Hoàng Hậu nương nương!"

"Cái gì? Nàng là Hoàng hậu?" Lang thành chủ nghe được danh xưng thì cả kinh, vốn lời muốn nói ra khỏi miệng cũng bị đánh nát trong nháy mắt, ánh mắt chạm phải ánh mắt cười lại lạnh lẽo của Mộ Hoàng Tịch, nàng cũng không phủ nhận, nói như thế, nàng thật sự là hoàng hậu rồi, Lang thành chủ cả kinh, quỳ một chân trên đất: "Cựu thần tham kiến Hoàng Hậu nương nương, không biết nương nương tới xin thứ lỗi!"

"Lang thành chủ đứng lên đi! Bây giờ ta đang ở bên ngoài, không phải là hoàng hậu gì, ngươi coi ta như vãn bối là được!" Mộ Hoàng Tịch giơ tay lên đỡ, vẻ mặt thành khẩn cũng không lộ vẻ làm bộ.

"Tạ nương nương!" Đứng dậy, Lang thành chủ đột nhiên cảm thấy có chút xấu hổ, lời nói vừa rồi của ông và Nguyệt Diệc Hàn không biết hoàng hậu nghe được bao nhiêu, nếu nàng nghĩ đến chuyện khác vậy. . . . . .

"Sao Hoàng hậu đột ngột xuất hiện ở nơi này? Chẳng lẽ là tới vì Diệc Hàn?" Nguyệt Diệc Hàn ngắt lời hai người, cất bước đi về phía Mộ Hoàng Tịch, trong đôi con ngươi âm lệ phức tạp kia hiện tại tràn đầy hứng thú, còn có một chút mập mờ như có như không.

Mập mờ? Trong lòng Mộ Hoàng Tịch xẹt qua không vui, chỉ là rất nhanh bị ép xuống, nàng giương môi cười một tiếng, ánh mắt chợt lạnh xuống: "Bổn cung cũng không quen thuộc với Nguyệt thiếu gia chủ như vậy!"

"Hoàng hậu thật sự không khách khí, sẽ không sợ đả thương tim của Diệc Hàn sao?" Dứt lời còn cố làm bộ dạng đau lòng.

Mặc dù lời nói của hai người không có một chút quyết liệt, nhưng Lang thành chủ vẫn có thể cảm nhận được giương cung bạt kiếm trong đó, hiển nhiên hai người không hợp nhau, nhưng mà ông cũng không ngăn cản, ông là người biết nhìn trước nhìn sau, trước không nói ân oán giữa bọn họ, chỉ dựa vào điểm nàng là hoàng hậu, nàng cũng tuyệt đối sẽ không để Lang Thành và Nguyệt gia kết thân, mặc dù như vậy là có chút cảm giác ngồi ngư ông đắc lợi, nhưng ông cảm thấy dù ông muốn ngăn cản, chỉ sợ cũng không ngăn cản được hai người này.

"Ồ! Quên hỏi rồi, không biết xá muội còn nhớ mãi không quên phu quân của bản cung hay không? Bổn cung có thể hoàn toàn hiểu rõ lần trước nàng ta đàn ra khúc tiên âm tuyệt diệu, lần sau thật sự muốn tìm cơ hội cùng nàng ta học hỏi!" Lời của Mộ Hoàng Tịch ý vị không rõ, nơi này chỉ có Nguyệt Diệc Hàn có thể nghe rõ ý tứ trong lời nói của nàng.

"Xá muội vì Quân Mặc không uống nước không ăn cơm, người thật sự gầy sọp luôn rồi, vẫn muốn tìm cơ hội gặp nương nương, muốn để nương nương thành toàn cho muội ấy!"

Nguyệt Diệc Hàn nói xong, Mộ Hoàng Tịch càng tức, gặp phải người vô sỉ như vậy, coi như nàng xui xẻo.

"Hả? Đây cũng là do Bổn cung không đúng rồi, nếu lần sau các ngươi có cơ hội đi Tây Việt làm khách, nhất định Bổn cung sẽ ‘thành toàn’ cho các ngươi!" Trong lòng càng bực mình, giọng của nàng càng dịu dàng, hiện tại người nào trở mặt trước liền thua, cho nên đến chết cũng muốn chống đỡ.

"Vậy Diệc Hàn thay Vô Song cám ơn hoàng hậu trước! Ngày mai Diệc Hàn phải trở về Nguyệt gia, không biết hoàng hậu có bằng lòng đi Nguyệt gia làm khách hay không?" Nguyệt Diệc Hàn cười đến ôn hòa, thật sự giống như thành tâm mời.

Ở một bên, Lang thành chủ nghe vậy,  tảng đá trong lòng rơi xuống đất, có thể ông không cần lo lắng nữa.

"Đa tạ Nguyệt thiếu gia chủ có ý tốt, chỉ là Bổn cung còn có chuyện phải làm, sợ rằng không đi được!" Nói thì nói như thế, ở trong lòng Mộ Hoàng Tịch vẫn đang suy nghĩ: sớm muộn gì ta cũng sẽ đi Nguyệt gia, chờ lúc ta đến, cũng chính là thời điểm Nguyệt gia các ngươi sụp đổ rồi.

"Ồ! Đáng tiếc đáng tiếc!" Nguyệt Diệc Hàn nói liên tục hai lần đáng tiếc, hơn nữa còn mang vẻ mặt tiếc hận, nói tiếp: "Đoạn thời gian trước Nguyệt gia mời được một khách quý, vốn Diệc Hàn nghĩ các ngươi là người quen, chuẩn bị mời đi qua tự ôn chuyện!"

Cái gì? Mộ Hoàng Tịch chấn động trong lòng, nhìn về phía Nguyệt Diệc Hàn, thấy ánh mắt hắn không e dè chút nào, nhất thời giận dữ trong lòng, mặc dù liều mạng đè nén, nhưng vẫn để lộ cảm xúc, nàng gần như cắn răng nói ra mấy chữ: "Lại là ngươi!"

Nguyệt Diệc Hàn nghi ngờ: "Hoàng hậu nói gì? Vì sao Diệc Hàn không nghe rõ?"

Mộ Hoàng Tịch thấy hắn vẫn còn giả bộ, nhất thời bực mình không thôi, chỉ là rất nhanh lại bình tĩnh xuống, khóe môi nâng lên một đường cong: "Nghe nói phòng ốc Nguyệt gia tráng lệ, còn hoa lệ hơn hoàng cung, Bổn cung cũng muốn đi mở rộng tầm mắt!"

Nguyệt Diệc Hàn cúi đầu ôn hòa cười một tiếng: "Diệc Hàn đại biểu Nguyệt gia hoan nghênh Hoàng hậu nương nương đại giá quang lâm!"

"Hoàng hậu nương nương. . . . . ." Lang thành chủ có chút lo lắng gọi, mặc dù nguy cơ của nữ nhi mình đã được giải trừ, nhưng nếu muốn hoàng hậu tự mình đi mạo hiểm, ông có thể an tâm sao?

"Thành chủ không cần phải lo lắng, Bổn cung chỉ đi làm khách mà thôi!" Mộ Hoàng Tịch lạnh nhạt nói, trong giọng nói cũng nhắn nhủ đến Lang thành chủ một loại tin tức khác: đây là ân oán cá nhân của bọn họ, không có quan hệ gì với ngươi.

"Nếu Hoàng hậu nương nương nói như thế, cựu thần cũng không ngăn cản, nhưng cho cựu thần viết một lá thư cho Hoàng thượng được không?" Lang thành chủ hỏi.

"Không cần!" Mộ Hoàng Tịch đứng chắp tay, dung nhan tuyệt mỹ lộ ra một vẻ uy nghiêm quý khí: "Chuyện của ta không cần nói cho hắn biết, trở lại ta sẽ tự mình nói với hắn!"

"Chuyện này. . . . . ." Lang thành chủ có chút do dự, nhưng lại đột nhiên nhìn thấy không thể kháng cự trong mắt Mộ Hoàng Tịch, nhất thời chấn động trong bụng: "Thần. . . . . . Tuân lệnh!"

Nguyệt Diệc Hàn thấy vậy, giống như đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, cười nói: "Quả thật Diệc Hàn say mê Tâm Thủy muội muội, chỉ là Tâm Thủy muội muội lại vô tâm với Diệc Hàn, Diệc Hàn cũng không cưỡng cầu, ngày hôm sau Diệc Hàn sẽ trở về, làm phiền bá phụ thay mặt Diệc Hàn nói với Tâm Thủy muội muội một tiếng!"diễn đàn lê quý đôn

"Hiền chất khách khí, nếu có cơ hội, hoan nghênh tới Lang Thành làm khách!" Nguy cơ giải trừ, lời nói của Lang thành chủ cũng trở nên ôn hòa, ngược lại Mộ Hoàng Tịch ở bên cạnh lại có chút không hiểu, không hiểu vì sao đột nhiên Nguyệt Diệc Hàn lại bỏ qua Lang Thành, chẳng lẽ là kiêng kỵ nàng? Cảm giác không có đơn giản như vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Hothao, R.Quinn, Trần Thu Lệ, antunhi, phuong thi, san san, Đào Sindy
     

Có bài mới 19.12.2017, 15:06
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1357
Được thanks: 8555 lần
Điểm: 23.16
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 47
Chương 85: Dã tâm của Nguyệt Diệc Hàn!

Edit: Thu Lệ

Mộ Hoàng Tịch không dẫn theo Mộ Diệc Thần, hiện tại chính bản thân nàng cũng không thể xác định nguy hiểm lần này, Mộ Diệc Thần đi theo chỉ tăng thêm gánh nặng cho nàng mà thôi, nên để hắn đi tụ họp với nhóm người Toái Ngọc Hiên trước, những thứ khác chờ nàng trở lại rồi nói sau.

Buổi tối, Mộ Hoàng Tịch đến khách điếm của mình nghỉ ngơi, Nguyệt Diệc Hàn cũng không lo nàng sẽ rời đi, sợ rằng bây giờ có đuổi thì Mộ Hoàng Tịch cũng không đi.

Sáng sớm ngày hôm sau, xe ngựa của Nguyệt Diệc Hàn đã tới khách điếm chờ Mộ Hoàng Tịch rồi.

Nguyệt Diệc Hàn vẫn mặc trường sam màu trắng ngà như cũ, dung nhan tuấn mỹ khiến người ta lui tới cũng không nhịn được phải liếc mắt, nhất là sau khi Mộ Hoàng Tịch đi ra, hai người đều mặc y phục màu trắng mà đứng chung một chỗ đủ để chiếu sáng nửa bầu trời.

"Hoàng Tịch!" Nguyệt Diệc Hàn khẽ gọi, ngay sau đó ho khan nói: "Đi ra bên ngoài xưng hô không tiện, ta gọi nàng như vậy nàng sẽ không để tâm chứ?"

"Tùy ngươi!" Mặt Mộ Hoàng Tịch không chút thay đổi, hiện tại nàng chỉ muốn nhìn thấy Ngọc Phi Tình sớm một chút.

"Có thể đi chưa?"

"Hoàng Tịch còn gấp hơn ta!" Nguyệt Diệc Hàn cười khẽ, xoay người dẫn đầu lên xe ngựa, đứng trên càng xe đưa tay cho Mộ Hoàng Tịch: "Lên đây đi!"

Mộ Hoàng Tịch liếc nhìn tay của hắn, sau đó tự mình nhảy lên xe ngựa, động tác lưu loát đẹp trai, Nguyệt Diệc Hàn thấy tay mình thất bại cũng không thấy lúng túng, thu tay lại vào xe ngựa.

Xe ngựa của Nguyệt Diệc Hàn cực kỳ rộng rãi, khác với dáng vẻ bình thường bên ngoài, có thể nói trong này hết sức xa hoa, từ thảm đến, ghế đến một cái ly cũng đều là Thượng Phẩm, Mộ Hoàng Tịch tùy ý quan sát, phát hiện những thứ đồ này còn tốt hơn trong hoàng cung, nhưng nghĩ đến đây là nơi thiếu chủ Nguyệt gia ngồi thì cũng không còn ngạc nhiên nữa.

Bên trong xe ngựa, hai người chia ra ngồi, ở giữa cách một bàn trà, Mộ Hoàng Tịch vừa ngồi xuống đã dựa vào vách xe giả vờ ngủ say, điệu bộ không để ý tới Nguyệt Diệc Hàn, nhưng hắn cũng không phải là loại người ‘ngươi không để ý đến ta thì ta sẽ bỏ qua cho ngươi’, hắn nhìn ra ngoài cửa sổ không biết thấy cái gì mà hai mắt tỏa sáng, chậm rãi nói: "Hoàng Tịch hiểu biết về Nguyệt gia chúng ta bao nhiêu?"

Mộ Hoàng Tịch không nói, nàng mà mở mắt nàng liền thành kẻ đần độn, chỉ dựa vào cuộc giao chiến ngắn ngủi đêm qua nàng cũng đã hiểu được lợi hại của người trước mắt, nói chuyện với hắn, hắn thì không có việc gì nhưng ngược lại bản thân mình đã tức chết trước rồi!

Nguyệt Diệc Hàn thấy Mộ Hoàng Tịch không nói lời nào, liền bắt đầu lầm bầm lầu bầu: "Nguyệt gia được gọi là gia tộc lớn nhất trên con đường này, tất cả mọi người đều biết là bởi vì tài lực của Nguyệt gia, Nguyệt gia đều có cửa hàng của mình tại các quốc gia, liên quan đến các ngành các nghề, gắt gao nắm chặt mạch sống kinh tế trong tay. Bề ngoài, hoàng đế quyền quý của các quốc gia đều tôn sùng, coi Nguyệt gia ta là khách quý, nhưng sau lưng lại hận không thể loại trừ chúng ta!"

"Rất nhiều người chỉ biết Nguyệt gia tài lực, Nguyệt gia có tiền, nhưng lại có bao nhiêu người biết tất cả mọi thứ mà hiện giờ Nguyệt gia ta có được cần phải bỏ ra bao nhiêu cố gắng chứ? Trên đời không có chuyện bánh nướng từ trên trời rớt xuống, tất cả những gì Nguyệt gia ta có là dựa vào vô số ngươi Nguyệt gia phấn đấu tích lũy được, mặc dù ta sinh ra vào thời điểm thịnh thế nhưng cái này cũng không đại biểu ta có thể tiêu xài Nguyệt gia không chút kiêng kỵ, không cần cố gắng!"

"Tài lực của Nguyệt gia cũng giống như một thanh kiếm hai lưỡi, tài lực cường đại làm cho người ta hâm mộ, làm cho người ta tôn kính, tương tự cũng sẽ khiến người ta mơ ước, làm cho người ta muốn có được. Vào ngày ta được chọn làm Thiếu Gia Chủ thì thanh kiếm hai lưỡi này đã nằm trong tay ta, nếu như ta không thể dẫn dắt Nguyệt gia đi về phía cao hơn, vậy thì một ngày nào đó Nguyệt gia sẽ bị người ta cắn nuốt!"

"Đối với Hoàng thất Tứ Quốc mà nói, Nguyệt gia chính là một khối thịt béo bỡ, ai cũng muốn có được, hiện tại chỉ ngại vì cục thịt béo này quá lớn nuốt không nổi, cho nên không lựa chọn hành động, nhưng suy nghĩ muốn có được Nguyệt gia của bọn họ sẽ càng ngày càng mãnh liệt, một ngày nào đó sẽ ra tay với Nguyệt gia. Cho nên, điều ta muốn làm là thôn tính bọn họ từng chút một trước khi bọn ra tay, để Nguyệt gia đứng ở vị trí cao nhất!"

Không biết từ khi nào Mộ Hoàng Tịch đã mở mắt, nhìn chằm chằm vào Nguyệt Diệc Hàn ở phía đối diện, giọng điệu của hắn giống như đang nói một chuyện rất bình thường, nhưng phía dưới lại che giấu cơn sóng sẽ quậy toàn bộ thiên hạ đến long trời lở đất. Nhưng không thể không thừa nhận nhưng gì Nguyệt Diệc Hàn nói cũng không sai một chút nào, Nguyệt gia quá mạnh mẽ, cường đại đến nỗi khiến Hoàn thất Tứ Quốc kiêng kỵ, suy cho cùng vào một ngày nào đó những hoàng đế kia sẽ ra tay với Nguyệt gia, dưới lợi ích của mình kết cục của Nguyệt gia chỉ có thể bị chia cắt, mà phương pháp duy nhất phá vỡ kết cục này chính là thay thế Hoàng thất.

Mặc kệ quy luật thế giới thay đổi như thế nào, nhưng có một điều duy nhất không thay đổi chính là —— Cường Giả Vi Tôn!

Nàng sẽ không nói suy nghĩ của Nguyệt Diệc Hàn là sai trái, ngược lại nếu như đổi lại là nàng, nàng cũng có thể làm như vậy. Dứng dưới thực lực tuyệt đối, kẻ ngu mới có thể chờ người khác tới làm thịt. Huống chi ai cũng không có cách nào dự đoán Thiên Hạ Đại Thế, chỉ cần có năng lực thì ai ngồi vào ngôi vị hoàng đế cũng như nhau, đến lúc đó người trong thiên hạ còn không phải là làm theo hô to vạn tuế! Thắng làm vua thua làm giặc, Cường Giả Vi Tôn! Đây chính là giải thích tốt nhất.

Nếu như không phải là vấn đề lập trường, Mộ Hoàng Tịch nhất định sẽ khen ngợi Nguyệt Diệc Hàn một phen, đáng tiếc bọn họ vĩnh viễn chỉ có thể đứng ở phía đối lập, mà nàng nhất định sẽ phá nát dã tâm của hắn!

"Hoàng Tịch! Ta tin tưởng hiểu rõ thực lực của ta, Quân Mặc sẽ không đấu lại ta đâu, nếu nàng bằng lòng giúp ta, sau nay ta nhất định sẽ cho nàng địa vị cao hơn!" Nguyệt Diệc Hàn nói những lời này vô cùng thành khẩn, từ sau khi một mình Mộ Hoàng Tịch lấy sức thay đổi Càn Khôn trên đại điện, thì hắn đã biết nàng chính là nữ nhân hắn cần tìm. Nếu một nữ nhân như vậy bằng lòng phụ tá hắn, vậy thì phần thắng hắn lấy được thiên hạ sẽ lớn hơn, đến lúc đó hắn không ngại cho nàng hậu vị của mình.

"Nguyệt Diệc Hàn, ngươi có hơi khinh thường Mộ Hoàng Tịch ta rồi đấy, ngươi cho rằng ta sẽ quan tâm tới vị trí hoàng hậu đó sao?" Mộ Hoàng Tịch cười khinh miệt.

Nguyệt Diệc Hàn đã sớm biết nàng sẽ trả lời như vậy, cho nên không nổi giận chút nào: "Hoàng Tịch, nàng không cần phải trả lời ta ngay bây giờ, chờ sau khi nàng biết rõ rồi sẽ biết ai mới là người tốt nhất để nàng lựa chọn!"

Mộ Hoàng Tịch không biết hắn từ đâu tới tự tin, nhưng là cũng không nguyện cùng hắn rối rắm cái này, ngược lại hỏi "Mộ Trình là bị ngươi cướp đi ?" Tuy là nghi vấn, nhưng mà trên mặt lại là khẳng định.

Nguyệt Diệc Hàn gật đầu: "Không tệ! Chẳng lẽ là Hoàng Tịch còn muốn tính mạng của hắn?"

"Hắn phải chết!" Không phải thị uy, mà là trần thuật, mặc kệ Mộ Trình như thế nào thì kết cục của ông ta chỉ có một chữ.

"Ta nghĩ khoảng cách đến cái chết của ông ta cũng không còn xa nữa! Lần trước nàng dùng lụa đỏ xuyên qua bụng của ông ta, gan và dạ dày ông ta bị hao tổn nghiêm trọng, cho dù có mời thần y chữa trị cho ông ta cũng chỉ có thể treo ngược tính mạng của ông ta mà thôi, phải chết là chuyện sớm hay muộn!"

Giọng điệu của Nguyệt Diệc Hàn giống như đang nói một chuyện rất bình thường, nhưng Mộ Hoàng Tịch vẫn nghe được không bình thường từ trong đó, nói thí dụ như vì sao hắn phải cướp Mộ Trình đi, nói thí dụ như Mộ Trình đã không có giá trị lợi dụng vì sao còn phải treo ngược tính mạng của ông ta.

"Rốt cuộc thân phận chân thật của ông ta là gì?"

"Nàng biết những thứ gì?" Nguyệt Diệc Hàn có chút bất ngờ khi Mộ Hoàng Tịch hỏi như thế.

"Nên biết đều biết, nói đi! Thân phận thật sự của Mộ Trình giả này là ai!"

Nguyệt Diệc Hàn vốn không chuẩn bị lừa gạt nàng, huống chi hắn cũng cảm thấy không có gì tốt để lừa gạt: "Ông ấy là Đường Thúc của ta, đích tử chi thứ của Nguyệt gia, vào hai mươi năm trước chỉ có một mình rời nhà đến Tây Việt, sau đó đã mất đi tung tích, ta cũng mới gặp lại ông ấy và nhận nhau trước đó không lâu!"

Hơi thở trên người Mộ Hoàng Tịch chợt thay đổi nhanh chóng, cả người giống như Tu La từ trong Địa ngục bò ra, bên cạnh đồng tử màu mực nhiễm lên huyết sắc: "Cho nên nói là Nguyệt gia các ngươi xếp đặt giết chết phụ mẫu của ta?"

Nguyệt Diệc Hàn chưa từng thấy dáng vẻ này của Mộ Hoàng Tịch, quanh thân nàng giống như bị hơi thở màu đen của địa ngục bao vây, làm cho người ta không thấy rõ dung mạo của nàng, điều duy nhất có thể nhận ra đó cặp mắt hàm chứa thù hận dày đặc trở nên đỏ ngầu.

"Haiz. . . . . . Nàng đừng như vậy! Hắn mất tích, cũng không ai biết hắn đã làm gì, ta dùng tính mạng của ta để thề, đây là sự thật!"

"Hừ!" Mộ Hoàng Tịch nhắm mắt lại, cố gắng áp chế lửa giận và hận thù này lại, bây giờ vẫn chưa phải là lúc động thủ.

Thấy hơi thở hắc ám quanh thân Mộ Hoàng Tịch tản đi chút xíu, Nguyệt Diệc Hàn mới thoáng thở phào nhẹ nhõm, mới vừa rồi dáng vẻ của Mộ Hoàng Tịch đã khiến cho hắn cảm nhận được tim gan run sợ. Xe ngựa chạy rất chậm, chậm đến nỗi khiến Mộ Hoàng Tịch cũng phiền lòng, mặc dù kế hoạch có Bắc Đường Ngọc trấn giữ nhưng thiếu nàng và Ngọc Phi Tình thì nàng cũng không dám tưởng tượng cuối cùng sẽ biến thành thế nào nữa, chỉ điều may mắn duy nhất là Nguyệt Diệc Hàn đang ở bên cạnh nàng, không cần cố ý điều tra hành tung của hắn.

Đã biết được dáng vẻ nổi điên của Mộ Hoàng Tịch, Nguyệt Diệc Hàn không bao giờ nói những lời kích thích nàng nữa mà ngược lại hỏi sang chuyện khác, nói thí dụ như nàng và Quân Mặc biết nhau như thế nào, nàng yêu thích cái gì, quá khứ của nàng ra sao, giống như đang nói lảm nhảm cáu gì vậy, dĩ nhiên, đáp án vẫn là Mộ Hoàng Tịch trầm mặc không nói, thật là không nên hỏi đến.

Cuối cùng Mộ Hoàng Tịch thật sự không chịu nổi, lạnh lùng giễu cợt nói: "Nếu như hoàng đế của một nước mà có dáng vẻ này của ngươi, ta thật đúng là bi ai thay thiên hạ này!"

Mà Nguyệt Diệc Hàn phát huy công lực siêu cấp dày của hắn, tự động che giấu câu này, thấy vậy, khóe mắt Mộ Hoàng Tịch co quắp hai cái bày tỏ im lặng!

Một ngày sau

Mộ Hoàng Tịch nhàm chán tựa vào trên xe ngựa, một ngày này quả thật là đang khảo nghiệm sự chịu đựng của nàng, nàng vốn tưởng rằng Nguyệt Diệc Hàn sẽ trực tiếp đưa nàng đến Nguyệt gia, nhưng không ngờ rằng Nguyệt Diệc Hàn lại không có ý định đi về thẳng. Đi một ngày mới đi được hai thành trấn, xe ngựa chậm là một nguyên nhân, mà điều khiến cho Mộ Hoàng Tịch thiếu chút nữa phát điên là Nguyệt Diệc Hàn vậy mà lại chạy đến trấn trên kiểm toán, xem lại tất cả cửa hàng Nguyệt gia, lại còn tự bản thân xem lại sổ sách một lần nữa, như vậy mà có thể đi nhanh mới gặp quỷ đấy!

Mộ Hoàng Tịch nhìn Nguyệt Diệc Hàn đang nói chuyện với chưởng quỹ trong cửa hàng cách đó không xa, dĩ nhiên nàng biết hắn đang kéo dài thời gian, nhưng mục đích để hắn kéo dài là gì?

Đột nhiên, màn xe ngựa khẽ động, một tiếng nói bí mật truyền vào trong tai Mộ Hoàng Tịch: Đông Diệu Hoàng đế bệnh nặng, mấy vị Vương Gia và thái tử vì ngôi vị hoàng đế mà đánh nhau túi bụi, Ngũ Hoàng Tử Nam Chiếu hỏa tốc soán vị lên ngôi, Nam Chiếu đổi chủ!

Ánh mắt của Mộ Hoàng Tịch lần nữa rơi vào trên người Nguyệt Diệc Hàn, nàng hiểu là hành động của hắn! Trước tiên khống chế Hoàng thất, đợi sau khi hoàn toàn khống chế, mục tiêu của hắn chính là Tây Việt.

Nguyệt Diệc Hàn nhận thấy được tầm mắt của Mộ Hoàng Tịch, quay đầu khẽ mỉm cười, sau đó dường như nói gì đó với chưỡng quỹ. Mộ Hoàng Tịch nhìn hắn, người nam nhân này không vô hại như vẻ bề ngoài, ít nhất tin tức nàng lấy được và điều nàng nhìn thấy hoàn toàn là hai dáng vẻ khác nhau.

Mặt cười hồ ly! Nói chính là Nguyệt Diệc Hàn, khi hắn cười sẽ làm cho người ta như tắm gió xuân, nhưng hắn càng cười như vậy thì thủ đoạn càng hung ác. Từ khi hắn trở thành Thiếu Gia Chủ tới nay, sự kiện do hắn bày ra mấy lần người chết không đếm hết, có thể thấy được hắn hung ác biết bao nhiêu! Thậm chí khi hắn tự tay giết người, cũng không nhìn thấy một tia sát khí, người như vậy đâu chỉ là nguy hiểm mà thôi?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: Hothao, R.Quinn, Rbo_Koro, san san, Đào Sindy
     
Có bài mới 21.12.2017, 18:33
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1119
Được thanks: 9865 lần
Điểm: 21.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 54
Chương 86:

Edit: Đào Sindy

Trên đường đi ma sát, rốt cuộc tính nhẫn nại của Mộ Hoàng Tịch dùng không sai biệt, bọn họ tiến vào lãnh địa gia tộc Nguyệt thị.

Chỗ ở của Nguyệt gia có một nữa là ở lục địa, mà một nữa còn lại ở trên hải đảo, ở vùng biển Nam Hải, trên biển có vô số hòn đảo, mà nơi đó hình như đều là lãnh địa Nguyệt gia, Nguyệt gia ở trên biển cũng coi là bá chủ một phương, Nguyệt gia tự mình làm thuyền tư, làm thuyền còn tinh xảo và lớn hơn quốc gia, Nguyệt gia chọn đại bản doanh ở chỗ này, nhưng thật ra là vì phòng ngừa bị người ta công kích, năng lực Nguyệt gia ở trên nước không ai đụng đến được, bọn họ lợi dụng điểm này; khi có người công kích nơi này, mọi người có thể dùng thuyền bè rút lui, hơn nữa Nguyệt gia có ưu thế tuyệt đối trên biển, so với gia tộc trên đất bằng, hiển nhiên bảo đảm!

Bầu trời xanh thăm thẳm, vùng biển xanh đậm, chỗ giao nhau trên biển, toàn là những ngọn sóng; mặt biển bình tĩnh giống như một tấm gương màu ngọc bích, thỉnh thoảng mấy con cá nhảy lên mặt nước, nổi lên bọt sóng nho nhỏ, nhưng lại khôi phục yên tĩnh; trên đá ngầm cách đó không xa, một con Cắt Bắc Cực* thu hồi cánh đối mặt với biển rộng, hai mắt trừng trừng hình như phát tiết bất mãn của nó đối với biển khơi an tĩnh, nó đang đợi, đợi biển rộng xuất hiện sóng lớn động trời, sau đó dũng mãnh vọt vào đọ sức, cuối cùng giương cánh bay lượn trên bầu trời.

* Cắt Bắc Cực là loài lớn nhất trong Chi Cắt. Loài cắt này sinh sản ở trên bờ biển Bắc Cực và các đảo ở Bắc Mỹ, châu Âu, và châu Á. Nó chủ yếu loài không di trú nhưng một số con lại di chuyển đến các khu vực khác sau mùa sinh sản, hoặc trong mùa đông.

Lần đầu tiên nhìn thấy vùng biển rộng lớn như vậy, Mộ Hoàng Tịch bị chấn động thật sâu, chưa từng thấy qua núi, thì không biết núi cao, chưa từng thấy qua biển, thì không biết biển rộng lớn thế nào, chỉ có người lạc vào cảnh giới kỳ lạ, mới có thể hiểu loại cảm giác đó thật sự.

Một con Cắt Bắc Cực phát ra một tiếng gáy rõ to, bay tới đỉnh đầu hai người xoay một lúc sau, lấy tư thế vô cùng dũng mãnh lao xuống, Mộ Hoàng Tịch không hề cử động, Cắt Bắc Cực từ đỉnh đầu nàng bay qua, sau đó vững vàng đậu trên cánh tay đang nâng lên của Nguyệt Diệc Hàn.

Nguyệt Diệc Hàn dùng tay khác nhẹ nhàng vuốt ve bụng của Cắt Bắc Cực, dùng giọng rất dịu dàng nói: "Ngoan!"

Cắt Bắc Cực hung hãn trứ danh thế nhưng lúc này dịu ngoan vô cùng, nhưng không tổn hại khí thế bá chủ bầu trời của nó chút nào.

Nguyệt Diệc Hàn đột nhiên ngẩng đầu, nhìn vùng biển phía trước: "Đến rồi!"

Hình như là để chứng minh lời nói của Nguyệt Diệc Hàn, sau một khắc, một chiếc thuyền lớn từ chỗ giao nhau của biển đến, đầu tiên là một điểm đen, cuối cùng càng lúc càng lớn, đợi đến khi nó cặp bờ, Mộ Hoàng Tịch chỉ có thể nhìn lên chiếc thuyền khổng lồ.

Trên boong thuyền bước xuống hai đội nhân mã, ngay sau đó một quản gia hơn 50 tuổi đi tới đây, hành lễ với Nguyệt Diệc Hàn: "Thiếu chủ, thuyền đã chuẩn bị tốt!"

Nguyệt Diệc Hàn cho phép Cắt Bắc Cực trên tay cất cánh, ra hiệu mời Mộ Hoàng Tịch: "Đi thôi!"

Mộ Hoàng Tịch cất bước đi tới boong thuyền, Nguyệt Diệc Hàn đuổi theo đi sóng vai với nàng, một khắc cuối cùng đi lên boong, Mộ Hoàng Tịch cầm quyền, giọng nói bình tĩnh lại nhưng có chút tức giận: "Lúc nào thì làm?"

Nguyệt Diệc Hàn dừng lại, cười nói: "Không hổ là Hoàng Tịch, còn chưa tới Nguyệt gia đã nhận ra!"

Ánh mắt Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng như dao bắn tới: "Đây chính là đạo đãi khách của Nguyệt gia ư?"

Nguyệt Diệc Hàn như không nhìn thấy con ngươi Mộ Hoàng Tịch y hệt giết người, vẫn cười như gió xuân như cũ: "Nếu là người khác Diệc Hàn sẽ làm như thế, nhưng cố tình là Hoàng Tịch nàng... năng lực của nàng đã vượt ra khỏi phạm vi của ta, cho nên trước hết uất ức Hoàng Tịch rồi !"

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch giận dữ cười: "Dùng thủ đoạn hèn hạ giấu nội lực của ta, đây chính là thành ý của ngươi sao?"

Nguyệt Diệc Hàn không chuẩn bị đàm luận cùng Mộ Hoàng Tịch vấn đề này, cất bước đi lên boong thuyền: "Nàng có thể không đi, ta lập tức đưa thuốc giải cho nàng, như thế nào?"

Mộ Hoàng Tịch cắn răng, không phải hắn đoán chắc nàng không thể bay đi sao? Nhưng mà, Mộ Hoàng Tịch cười lạnh trong lòng, hi vọng đến lúc đó hắn đừng hối hận!

Cất bước đi theo, boong thuyền lập tức bị thu hồi, thuyền lớn trở về đường ban đầu.

Thuyền chạy rất chậm, mà Mộ Hoàng Tịch thật cũng không gấp gáp hồi lâu, đứng trên mạn thuyền thưởng thức cảnh đẹp trên biển khó gặp này. Nguyệt Diệc Hàn thỉnh thoảng giới thiệu cho nàng những hòn đảo đi qua, giọng nói vẫn như lúc ban đầu, hoàn toàn không vì mình lén bỏ thuốc người ta mà có lúng túng và chột dạ, Mộ Hoàng Tịch cũng không so đo, tình hình như thế nhưng không thể trách. Da mặt của Nguyệt Diệc Hàn, tuyệt đối dày hơn nhìn thấy.

Thuyền lái chừng nửa ngày, rốt cuộc dừng ở một hòn đảo lớn, Mộ Hoàng Tịch liếc nhìn, đầu tiên khóe mắt không nhịn được nháy hai cái, chỉ thấy hòn đảo giữa sườn núi, hoàn toàn bị kiến trúc hoàng cung bao trùm, ngói lưu ly vàng sáng, tường đỏ sơn trụ, mái hiên lầu chạm khắc Long Phượng, trước cửa bạch ngọc lót đường, nhìn thấy kiến trúc này, sợ rằng không ai phủ nhận dã tâm của Nguyệt gia.

Sửa nhà mình thành dáng vẻ hoàng cung, trong thiên hạ cũng chỉ có Nguyệt gia rồi !

"Rất giật mình sao?" Nguyệt Diệc Hàn đứng bên cạnh Mộ Hoàng Tịch: "Hòn đảo này mới là chủ trạch chân chính của Nguyệt gia, bên ngoài trạm kiểm soát tầng tầng, dù Hoàng đế tới cũng không vào được nơi này, cho nên vốn không ai biết nơi này còn có một nơi giống kiến trúc hoàng cung!"

"Vậy ta nên cảm thấy vinh hạnh sao?" Hoàng đế còn không nhìn thấy nó, nàng lại nhìn thấy.

"Ta chỉ muốn bày tỏ một chút thành ý của ta với nàng mà thôi!"

"Thành ý?"

Lúc hai người nói chuyện, một người mặc giống thái giám hoàng cung đi tới đây, giọng the thé nói: "Thiếu chủ, gia chủ đi Nam Chiếu, đại tiểu thư đi Lặc quốc, những người khác ở đây, thiếu chủ có cần dẫn vị tiểu thư này đi gặp lão phu nhân không?"

Mí mắt Mộ Hoàng Tịch vừa kéo, gã này còn là thái giám thứ thiệt, hoàng cung, thái giám đều có, còn gọi Thiếu chủ làm gì? Không bằng trực tiếp gọi thái tử điện hạ đi.

"Không cần, ngươi đi xuống đi!" Nguyệt Diệc Hàn phất tay để người nọ đi xuống, xoay người vừa đúng chống lại khóe mắt Mộ Hoàng Tịch cười như không cười, miệng cười hơi mất tự nhiên: "Nàng làm sao vậy?"

Mộ Hoàng Tịch lắc đầu một cái: "Không có gì, ta chỉ có chút tò mò, Vô Song tiên tử này có phải một phen tình thâm với Hoàng đế Lặc quốc rồi không!"

"Điểm này ngược lại Hoàng Tịch có thể yên tâm, có thể khiến Vô Song động lòng, sợ rằng chỉ có hoàng thượng Tây Việt!"

Mộ Hoàng Tịch không khỏi cảm thấy trong lòng không thoải mái, một người mặt đối mặt nói cho ngươi biết, muội muội ta sẽ không thích nam nhân khác, nàng thích là nam nhân của ngươi! Nghĩ thế nào cũng cảm thấy quỷ dị.

Bỏ rơi ý tưởng kỳ quái trong đầu, Mộ Hoàng Tịch nói: "Hiện tại ta đã tới, có phải hay không nên dẫn ta đi gặp mấy người kia?"

"Ta biết ngay ngươi gấp!" Nguyệt Diệc Hàn thoáng chỉnh nếp uốn ống tay áo một chút, giơ tay lên: "Đi thôi! Dẫn nàng đi xem bọn họ!"

"Bọn họ? Xem ra khách ngươi mời tới không ít ha!"

Thật giống như không nghe được châm chọc trong lời nói của Mộ Hoàng Tịch, Nguyệt Diệc Hàn nói: "Nếu làm khách, dĩ nhiên càng nhiều người càng náo nhiệt, không phải sao?"

Mộ Hoàng Tịch không nói thêm gì nữa, chỉ đi theo sau hắn, Nguyệt Diệc Hàn không lên núi, mà  đi vào mật đạo ở chân núi, mật đạo có mấy trăm mét, đợi đến lúc ra, đã là phía sau kiến trúc hoàng cung, khác biệt bên kia.

"Bên này là phong bế, người bình thường đi vào nơi này cũng không biết bên kia là gì, nơi này an toàn hơn bất kì nơi nào ở đảo, cũng càng khó đi ra ngoài hơn!"

"Ngươi nói thẳng nơi này là phòng giam  tốt nhất không được sao!"

"Hoàng Tịch thật ngay thẳng, nhưng nghĩ không khác lắm!"

"Xem ra trong thời gian ngắn thì ta phải ở nơi này đúng không!"

" Tất nhiên Hoàng Tịch khác bọn họ, cung điện phía sau, ta vĩnh viễn để không vì Hoàng Tịch, chỉ cần Hoàng Tịch nguyện ý, tùy thời đều có thể vào ở!" Nguyệt Diệc Hàn nhìn chằm chằm vào Mộ Hoàng Tịch, gương mặt thành khẩn.

"Đừng! Ở hoàng cung đã quen, thật ra ta cảm thấy ở đây cũng không tệ!" Làm sao Mộ Hoàng Tịch có thể không biết ý trong lòng hắn, nàng mới không bị lừa đâu: "Đi thôi! Đi gặp người nên gặp!"

Viện trúc xây nên đơn giản, hai người một đỏ một vàng ngồi ghế đá trước mặt, nam tử áo đỏ tuấn mỹ tay cầm cờ trắng, trong con ngươi chiếu vào bàn cờ, ngay sau đó nhìn trúng một chỗ, trong mắt chớp qua luồng ánh sáng, sau đó để viên cờ xuống.

Trang phục màu vàng chính là một nam nhân trung niên, ngũ quan ông cực kỳ đoan chính, mặc dù đã qua tuổi bốn mươi, nhưng vẫn có thể thấy được ông đã từng tuấn mỹ như cũ, mắt ông nhìn vị trí nam tử áo đỏ đánh cờ, con cờ cầm lên vung ném về: "Xem ra, là trẫm thua!"

Nam tử mặc áo đỏ dĩ nhiên là Ngọc Phi Tình, hắn cười khẽ: "May mắn thôi! Nếu thật so thực lực, tại hạ còn kém xa lắm !"

"Ngươi thật khiêm tốn!" Nam nhân hoàng y cười sảng lãng một tiếng, cũng không cải lại, ngay sau đó đổi giọng hỏi: "Ngươi nói sẽ có người vì ngươi mà đến, sao lâu như vậy không nhìn thấy? Không phải hù trẫm chứ?"

Tay Ngọc Phi Tình chuẩn bị dọn dẹp cờ dừng lại, ngay sau đó cười nhạt, giọng trở nên có chút hư ảo: "Trở về! Nha đầu kia, nhất định trở về!" Nói không ra là bất đắc dĩ hay vui vẻ!

Nghe vậy, nam nhân hoàng y lại sững sờ, ngay sau đó ngửa mặt lên trời cười: "Trẻ tuổi thật tốt!"

Không để ý đến người bên cạnh nhạo báng, tay Ngọc Phi Tình cầm con cờ dừng giữa không trung, ánh mắt rơi bên ngoài viện, cũng không nhúc nhích, trong ánh mắt mênh mông hàm chứa vô số cảm xúc phức tạp, có mừng rỡ, có đau đớn, có nhẫn nại, có cưng chiều, cuối cùng hóa thành một tiếng khẽ gọi trập trùng: "Tịch Nhi!"

Nghe thế một tiếng, Mộ Hoàng Tịch đứng ở bên ngoài viện cười, mấy ngày liên tiếp lo lắng cũng theo một tiếng Tịch Nhi này tan thành mây khói, chỉ có vui sướng, thấy hắn mạnh khỏe, nàng đã đủ, ngay cả giờ phút này đang ở đầm rồng hang hổ, nàng cũng sẽ không để ý.

"Ha ha ha ha! Xem ra ngươi thật chờ được ý trung nhân của ngươi ! Trẫm còn tưởng rằng ngươi gạt trẫm !" Nam nhân hoàng y quan sát hai người cười nói.

Mộ Hoàng Tịch đẩy cửa viện đi vào, nhìn vị bên cạnh Ngọc Phi Tình, lễ phép cười một tiếng hỏi: "Xin hỏi xưng hô ngài như thế nào?"

Ngọc Phi Tình đứng lên: "Tịch Nhi, vị này là hoàng thượng Nam Chiếu!"

"Thì ra là Nam Hoàng!" Mộ Hoàng Tịch khẽ gật đầu, coi như là chào hỏi, không nghi ngờ còn có chút ngoài ý muốn, nghe nói Ngũ Hoàng Tử Nam Chiếu soán vị lên ngôi, nhưng vẫn không có tin tức hoàng đế Nam Chiếu, không ngờ ông lại ở chỗ này.

Tròng mắt Hoàng đế Nam Chiếu Cơ Hách cơ trí quan sát thấu đáo Mộ Hoàng Tịch, có chút nghi ngờ hỏi: "Chẳng lẽ vị cô nương này cũng là người Tây Việt?"

"Xem như thế đi!" Mộ Hoàng Tịch đi tới bên cạnh Ngọc Phi Tình ngồi xuống, giơ tay lên bắt mạch cho hắn, lấy được đáp án cũng chẳng nghĩ nửa: "Quả nhiên!"

Ngọc Phi Tình thu cổ tay lại: " Không phải chỗ nàng nên tới!"

Mộ Hoàng Tịch nhíu mày: "Chẳng lẽ huynh thật coi trọng phong cảnh nơi này, chuẩn bị ở chỗ này sống luôn?"

Ngọc Phi Tình thấy nàng nhạo báng hắn, khẽ mỉm cười: "Nơi này non xanh nước biếc, ngăn cách, không hẳn là một nơi không để đi!"

Mộ Hoàng Tịch không chút do dự liếc mắt hắn một cái: "Xem ra thật đúng là ta xen vào việc người khác rồi !"

Thấy hai người ngươi một lời ta một câu, đầu tiên Cơ Hách có chút sửng sốt, hồi lâu mới chen vào một câu: "Chẳng lẽ cô nương còn có thể ra ngoài hay sao?"

Mộ Hoàng Tịch quay đầu nhìn lại: "Ta đây cũng không thể bảo đảm, chỉ là phải thử một lần mới biết!"

Cơ Hách nhìn tròng mắt Mộ Hoàng Tịch, vậy nơi nào là muốn thử thử một lần, rõ ràng là nhất định phải ra ngoài mà? Vẫn chú ý thái độ và động tác của Mộ Hoàng Tịch, cuối cùng vẫn phải thử hỏi, nhìn về phía Ngọc Phi Tình cười sảng lãng một tiếng nói: " Thân phận trẫm các ngươi đều biết, đáng tiếc hai người các ngươi ta lại không biết, có phải có chút không công bằng?"

Mộ Hoàng Tịch cười khẽ: " Cũng không thể dùng công bằng để tính!"

Ngọc Phi Tình cũng cảm thấy lời này của Nam Hoàng có chút buồn cười, nhưng vẫn đáp: "Tại hạ Ngọc Phi Tình, chắc hẳn Nam Hoàng có nghe thấy!"

Cơ Hách ngạc nhiên, đâu chỉ có nghe thấy, trong chớp nhoáng Cơ Hách mới phản ứng được, khó trách ông nhìn Ngọc Phi Tình mặc y phục màu đỏ có loại cảm giác nói không ra lời: "Thì ra ngươi chính là chủ tử Toái Ngọc hiên không chỗ nào không biết Ngọc Phi Tình à!"

"Nam Hoàng khen nhầm! Chẳng qua trong lúc rãnh rỗi  thăm dò một chút chuyện lý thú mà thôi, không thể nói là không chỗ nào không biết!"

"Ngọc công tử khiêm nhường!" Nếu bắt đầu ông còn có chút bày ra dáng vẻ hoàng đế mà nói, hiện tại có chút không dám bày, đảo mắt nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch: "Vậy thân phận vị này cô nương chỉ sợ cũng không tầm thường rồi !"

Mộ Hoàng Tịch cảm thấy không có gì có thể nói, chỉ nói: "Thân phận cũng chỉ là một lớp vỏ ngoài, Nam Hoàng gọi ta Mộ Hoàng Tịch là được!"

"Mộ Hoàng Tịch?" Nam Hoàng cảm thấy cái tên này hình như nghe đâu rồi, nghi ngờ đọc hai lần, ngay sau đó bừng tỉnh hiểu ra, có chút ngoài ý muốn nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Thì ra là quốc mẫu Tây Việt! Thật không giống với tin đồn!"

"Tin đồn?" Mộ Hoàng Tịch cũng không biết mình lúc nào thì có tin đồn rồi.

Ngọc Phi Tình tốt bụng giải đáp: "Tin đồn hoàng hậu Tây Việt ghen tị, lòng dạ hẹp hòi, coi quy củ không là gì, ngược đãi tú nữ, đánh triều thần, không chỉ có như thế, còn dùng tà thuyết mê hoặc người khác, mê hoặc Quân Vương, dáng dấp mặc dù xinh đẹp, nhưng lại là một yêu nữ vô cùng họa nước!"

"Huynh còn cười trên nỗi đau của người khác?" Mộ Hoàng Tịch nhướng mày.

Ngọc Phi Tình cười khẽ: "Ta đang giải thích cho nàng, thuận tiện cho nàng biết hình tượng mình trong lòng dân chúng!"

" Xem ra là tin đồn lầm người, khác xa tin đồn!" Nam Hoàng thở dài nói, thân phận của nàng là hoàng hậu Tây Việt, mà còn được Quân Mặc độc sủng cưng chiều, là một nhân vật rất giỏi đấy. Nhìn quan hệ giữa Ngọc Phi Tình và Mộ Hoàng Tịch không tệ, nhưng khẳng định không phải dạng như ông nghĩ..., nhưng tuyệt đối ông không sẽ hỏi .

Đối với tin đồn Ngọc Phi Tình nói, Mộ Hoàng Tịch không nghĩ tới giải thích, những thứ này với nàng mà nói, vốn không liên quan đến đau khổ, hiện tại nàng nên nghĩ là nên ra khỏi nơi này thế nào!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: HNRTV, Hothao, R.Quinn, antunhi, san san
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bùi Phương Thảo, heocandy90, Little Little, Thanh Hưng, thtrungkuti, toilatoi-84, tramthidiemmy, ttqtrang146, Uyên Xưn và 802 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.