Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Phù sinh nhất mộng - Thủy Gian Bố Oa Oa

 
Có bài mới 11.12.2017, 22:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 11.12.2017, 22:14
Bài viết: 128
Được thanks: 15 lần
Điểm: 9.95
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Phù sinh nhất mộng - Thủy Gian Bố Oa Oa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)9: Phong động hoa diêu tình tự hương
  

(Gió thoảng hoa lay tình tự hương)

Bạch Cẩm Đường vốn phải đi làm, nhưng sau khi nhận được điện thoại từ nhà, không nói hai lời đi thẳng tới phòng làm việc của quản lý xin nghỉ. Đối phương tính tình tốt hỏi thăm ảnh: “Tại sao vậy?” Bạch Cẩm Đường nhướng mày một cái, lý lẽ hùng hồn nói: “Em trai tôi thi lên đại học, tôi về nhà chúc mừng.”Hoa tử đinh hương nở rồi lại tàn, kỳ nghỉ hè dài dằng dặc cũng tới lúc kết thúc, bất quá mùa hè này đúng là mùa thu hoạch. Triển Chiêu và các bạn học của cậu lục tục nhận được thư thông báo trúng tuyển, mặc dù lúc nào cũng có một chút không được hoàn toàn như ý nguyện, nhưng có kết quả rồi cũng không khiến người ta thất vọng nhiều hơn, ngược lại là cảm giác cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm. Trùng hợp nhất là, Triển Chiêu và Đinh Nguyệt Hoa cùng đậu vào một trường đại học, hơn nữa vừa khéo ngay khu vực phụ cận trường của Bạch Ngọc Đường, chỉ các mấy trạm xe, là một trường học chính quy có cơ sở rất tốt, lịch sử lâu đời. Cố Hoài Y và Bạch Thắng Văn đều rất vui vẻ, hai vợ chồng vừa thương lượng, tìm một quán ăn gia đình tốt làm một buổi tiệc rượu chúc mừng con trai.

Bạch Cẩm Đường vốn phải đi làm, nhưng sau khi nhận được điện thoại từ nhà, không nói hai lời đi thẳng tới phòng làm việc của quản lý xin nghỉ. Đối phương tính tình tốt hỏi thăm ảnh: “Tại sao vậy?” Bạch Cẩm Đường nhướng mày một cái, lý lẽ hùng hồn nói: “Em trai tôi thi lên đại học, tôi về nhà chúc mừng.” Đây là một công ty gia đình không tính là lớn, nhưng thật ra là do Bạch Cẩm Đường sau khi tốt nghiệp đại học về cộng tác với bạn thân, quản lý kia chính là huynh đệ thời đại học của anh, lại nói tiếp anh cũng là cổ đông công ty. Giao tình nhiều năm, bạn học cũ tất nhiên là biết anh có hai cậu em trai vô cùng yêu quý, vì vậy thản nhiên cười: “Hoàn toàn không thành vấn đề, bất quá là,” Tinh anh chốn thương trường tây trang giày da vũ trang khắp người rất vô lại mà xảo quyệt nói rằng: “Tôi cũng muốn đi.” Bạch Cẩm Đường hơi nheo mắt lại, mạn bất kinh tâm cười cười nói: “Cái thân ông khỏi đi cũng được, bất quá phong bì thì nhất định phải đến.” Bạn học cũ giật mình thiếu chút nữa rớt luôn kính mắt, cuối cùng im lặng bật ngón cái, vẻ mặt bội phục trăm phần trăm.

Thời điểm Bạch Ngọc Đường khai giảng tương đối sớm, cho nên kết thúc tiệc mừng liền quay về trường học. Trước khi đi còn cố ý căn dặn Triển Chiêu, chừng nào đến trường học rồi, có rảnh rỗi nhớ đi qua tìm hắn. Triển Chiêu tiễn hắn đến tận cửa trạm xe, cười cười vẫy tay hẹn gặp lại, Bạch Ngọc Đường đi hai bước, nhịn không được quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Triển Chiêu vẫn còn đứng ở đằng kia cười không nói lời nào. Bạch Ngọc Đường cũng nhàn nhạt nở nụ cười, mình từ khi nào lại trở nên câu chấp như thế, nghĩ như vậy, hắn hướng Triển Chiêu cười thật tươi, cao giọng nói: “Trở về đi.” Sau đó xoay người, chỉ lưu lại một bóng lưng anh tuấn tiêu sái, dần dần biến mất giữa dòng người.

Triển Chiêu trình diện nhập học vô cùng dễ dàng, bởi vì ba mẹ đều đi cùng cậu. Vừa đến nhà ga thì có đội tiếp đón tân sinh viên học xa nhà của trường cử đến, sau khi đến trường, Bạch Thắng Văn dứt khoát làm xong thủ tục nhập học, một nhà ba người trực tiếp đi tới ký túc xá của Triển Chiêu. Triển Chiêu là người thứ hai đến ký túc xá, bạn học đầu tiên đến tên Vương Triều Dương. Nam sinh này nhìn thoáng qua có vẻ ổn trọng trưởng thành, có hơi ít nói, có điều vẫn nhận ra được nhân cách rất tốt. Chào hỏi một lúc, Triển Chiêu lại vén tay áo lên cùng mẹ bắt đầu dẹp dẹp bàn ghế giường chiếu của mình, sau khi chuẩn bị xong lại cùng Cương Triều Dương kéo nhau đi quét tước sạch sẽ nhà vệ sinh của phòng ký túc xá. Sắp tới hai giờ, một nhà mấy người mới có thể đến căn tin dùng bữa trưa muộn. Buổi chiều vợ chồng họ Bạch lại về nhà, Cố Hoài Y nhiều lần căn dặn Triển Chiêu dù có việc hay không cũng phải đi tìm anh hai, ở trường học phải chăm sóc bản thân kỹ lưỡng, thường xuyên gọi điện thoại cho nhà và vân vân. Triển Chiêu có chút bất đắc dĩ cười cười nói: “Mẹ, con cũng không phải trẻ con nữa, sẽ biết chăm sóc bản thân, mẹ đừng lo lắng.” Bạch Thắng Văn cũng rất đại khí khuyên nhủ vợ: “Đúng rồi, con trai không phải đã trưởng thành rồi sao, chắc chắn có thể bay một mình mà. Huống hồ còn có Ngọc Đường ở đây nữa. Có phải em mệt đến hoảng rồi hay không nha.” Cố Hoài Y hiếm lắm mới thấy một lần tức giận đưa mắt nhìn chồng trừng một cái: “Lão quê mùa nhà anh biết cái gì nha. Con trai có lớn hơn nữa thì vẫn là con em, em cam tâm tình nguyện quan tâm thì thế nào? Chính anh không quan tâm con, còn không cho em lo cho nó sao?” Bạch Thắng Văn lắc đầu thở dài, rốt cuộc vẫn bị vợ mình đánh bại.

Cuộc sống đại học mới mẻ mà thanh nhàn, Triển Chiêu ngay từ đầu có chút không thích ứng, từ từ rồi cũng ổn. Trong trường các đội hội nhóm chiêu mộ thành viên mới khí thế ngút trời, bạn học cùng lớp mỗi ngày bôn ba đến tham quan các nhóm khác nhau, tham gia các loại cả thi viết lẫn vấn đáp. Ba vị huynh đệ cùng ký túc xá cũng tựa như muốn xuất chinh tham gia một câu lạc bộ, ngay cả Đinh Nguyệt Hoa đối với những việc này cũng nhiệt tình tăng cao, chỉ có Triển Chiêu một mình nhàn nhã, dáng vẻ bất động như núi. Bạn cùng phòng Trương Tiểu Long cũng thật tò mò hỏi cậu: “Ôi trời, mình nói này Triển Chiêu, tại sao cậu không chịu tham gia hội nhóm nào hết vậy?”

Triển Chiêu ôn hòa cười, trả lời cậu ta: “Mình không quá thích mấy thứ này, rảnh rỗi một chút cũng rất tốt a.” “Ừa thì vậy cũng được.” Trương Tiểu Long nhớ tới những buổi hội nghị buồn chán không dứt trong câu lạc bộ cậu ta đã tham gia, không khỏi gật đầu đồng ý với quan điểm của cậu. Bạn chung lớp Triệu An Hổ cười lớn nói: “Triển Chiêu của chúng ta là một người thông minh a, vậy mới không nước chảy bèo trôi chứ, đúng không?” Triển Chiêu nhịn không được cười một chút: “Hổ tử, cảm tạ lời khích lệ của ngài nha.” “Khách khí khách khí.” Triệu An Hổ hào hùng vung tay lên, làm bộ nói, nhất thời mọi người trong phòng cười lớn một trận. Vương Triều Dương lắc đầu mỉm cười: “Hổ tử, cậu thật lắm mồm!”

Học kỳ đầu tiên rất nhàn hạ, môn học không nhiều lắm, Triển Chiêu vừa hay không có công việc của câu lạc bộ, vì vậy mỗi cuối tuần đều sang trường của Bạch Ngọc Đường. Bạch Ngọc Đường từng hỏi Triển Chiêu vì sao không tham gia hoạt động hội nhóm, Triển Chiêu vẫn trả lời giống như vậy. Bạch Ngọc Đường nhưng thật ra cũng không nghĩ có điểm nào không tốt, huống hồ như vậy thời gian bọn họ ở chung với nhau cũng rất dồi dào. Đi nhiều lần, mấy người huynh đệ kia của Bạch Ngọc Đường đều biết hắn có một cậu em trai cưng chiều đến vô pháp vô thiên, tính tình của Triển Chiêu lại rất thảo nhân, rất nhanh cũng đã nghiêm túc trở thành một tiểu đệ của cả ký túc xá bọn họ. Chuyên ngành của Triển Chiêu là thiết kế, cùng với ngành kiến trúc chuyên nghiệp của Bạch Ngọc Đường ngược lại cũng có quan hệ, có đôi khi Bạch Ngọc Đường bận rộn, không có thời gian đến chăm mèo con nhà mình, đơn giản liền đưa Triển Chiêu theo đến thư viện, bồi hắn học tập. Trong thư viện lịch sử lâu đời đó, Bạch Ngọc Đường thỉnh thoảng nghiêng đầu nhìn Triển Chiêu bên cạnh mình, ánh sáng sau trưa của mùa thu lọc qua kính thủy tinh trở nên sáng sủa ôn hòa, có loại vị đạo bình yên khó lòng diễn tả. Cuộc sống như vậy, trong thoáng chốc khiến Bạch Ngọc Đường cho rằng mình đã tìm thấy thiên trường địa cửu.

Đảo mắt một cái, cuối năm đã tới trước nhà, rốt cuộc Triển Chiêu đã sâu sắc hiểu được ý tứ của câu nhất phiếu khó cầu. Mỗi ngày đi học cậu đều phải đi ngang qua điểm hỗ trợ bán vé xe của trường, bất kể đến lúc nào, đội ngũ dài dằng dặc kia hình như cũng không có chút thay đổi, xếp hàng thẳng đến hai con đường. Mỗi lần nhìn thấy kỳ cảnh này, Triển Chiêu cũng không nhịn được phải thở dài, Triệu An Hổ méo miệng, vốn thuộc trường phái yên vui cũng không nhịn được phải đưa ra khuôn mặt khổ sở: “Ai da, cái hàng gì thế này a! Người Trung Quốc cũng quá nhiều đi.” Trương Tiểu Long tấm tắm không ngớt: “Nghe nói mới 3 giờ sáng đã có người xếp hàng rồi, trời lạnh như thế này mà!” Triển Chiêu có chút kinh ngạc, nghi ngờ hỏi: “Này không phải 8 giờ mới bắt đầu bán vé sap?” “Theo vị trí mà mua, xếp hàng muộn cũng không có vé a!” Trương Tiểu Long cảm khái nói. Mấy ngày trước còn có người share nhau một tấm hình trên mạng, là các hàng người dài xếp thành hình trái tim. Mọi người lúc mới nhìn thấy đều vui vẻ không thôi, nhưng sau khi xem xong đều buồn đến không chịu được.

Triển Chiêu vốn cũng có dự định xếp hàng mua vé như Vương Triều Dương, vừa hay Đinh Nguyệt Hoa gọi điện thoại cho cậu, nói muốn mọi người cùng về nhà. Triển Chiêu suy tính một hồi, lại gọi điện thoại cho Bạch Ngọc Đường, hỏi ngày về nhà cụ thể. Bạch Ngọc Đường làm sao để cho mèo con nhà mình chịu phần khổ này, sau khi hỏi rõ thời gian nghỉ lễ của bọn họ, đã nói hai đứa cứ chờ, chuyện vé xe hắn sẽ giải quyết, may là nhà cũng không phải rất xa, vé muốn mua cũng không phải khó khăn như vậy. Bạn cùng ký túc xá sau khi biết chuyện, vẻ mặt gào thét đầy ước ao ghen tị cùng oán thán, bởi vì bọn họ đều là ngoại tỉnh. Cuối cùng cùng nhau cảm khái một câu: “Có anh trai bảo bọc thật tốt.” Triển Chiêu chỉ là cười cười, không nói gì cả, nghĩ nói như vậy cũng phải, từ nhỏ đến lớn, chuyện gì cũng đều là anh hai nuông chiều cậu, tùy ý cậu. Nhưng trong lòng cậu đối với lời nói của các bạn cùng phòng lại sinh ra một tia chống cự mơ hồ, về phần đang chống cự cái gì, chính cậu cũng không nói rõ được, chẳng qua là cảm thấy có chút cảm giác không được tự nhiên.

Về nhà được một vài ngày, Cố Hoài Y lại nấu món ruột canh xương hầm, phân phó cho Triển Chiêu đem đến cho Sở Thiên Thanh, nói là trong trường không có gì ăn ngon, sợ dinh dưỡng ít ỏi không tốt được. Triển Chiêu trong lòng minh bạch, mẹ thật sự đã xem Thanh Thanh như con gái ruột của mình. Nghe Cố Hoài Y nói, Sở Thiên Thanh thỉnh thoảng còn đến nhà chơi, bất quá từ sau khi Triển Chiêu lên đại học, không tới lần nào nữa, luôn nói mình bận, thần tình rất mệt mỏi. Triển Chiêu cũng có chút nhớ, vì vậy cậu đem canh đến trường của Sở Thiên Thanh.

Bởi vì lúc nghỉ hè thường xuyên ghé thăm, nên bạn bè và giáo viên của Sở Thiên Thanh đều biết Triển Chiêu là anh trai của cô. Lúc Triển Chiêu đến vừa lúc tan lớp buổi trưa, bạn bè của Sở Thiên Thanh nhìn thấy Triển Chiêu đứng ở trước cửa lớp nhìn xung quanh liền đến chào cậu. Hai người trước đây gặp qua nhiều lần, tuyệt đối không xa lạ gì, cô bé kia rất nhiệt tình hỏi cậu: “Anh không phải là tiểu ca ca của Thanh Thanh đây sao, anh tìm Thanh Thanh ạ?” Triển Chiêu ôn hòa cười nói: “Ừa đúng a, mẹ anh nấu canh xương hầm. Anh đến thăm em ấy.” Cô bá gái một bên khoa trương cảm thán Thanh Thanh thật hạnh phúc, một bên dẫn Triển Chiêu đến tòa ký túc xá. Xuống dưới lầu, cô bé kia quay đầu lại cười nói: “Anh đợi ở đây một chút nha, em đi kêu Thanh Thanh ra gặp anh.” “Làm phiền em.” Triển Chiêu gật đầu cười nói cảm ơn, trên tay xách bình giữ nhiệt, đứng trong ánh dương quang ấm áp chờ đợi.

Khi Sở Thiên Thanh xuống đến, Triển Chiêu đang ngẩng đầu ngắm nhìn mây trôi trên trời, cô không bước ra, chỉ là lặng lẽ đứng nhìn cậu. Gần nửa năm không gặp, cô dần thu hồi nhớ mong, liều mạng học hành, chỉ hy vọng có thể thi đậu vào đại học của cậu, ngay cả giáo viên cũng rất kinh ngạc với chuyển biến đột ngột của cô. Trước kia tuy rằng cô không lười biếng, nhưng đối với bài vở cũng không lưu ý nhiều, các thầy cô còn tưởng rằng cô cuối cùng đã trưởng thành, vô cùng vui mừng. Sở Thiên Thanh bỗng nhiên có chút khổ sở, tuy rằng không thể nói rõ được là do đâu, chỉ cảm thấy ngực hơi xót xa.

Thì ra thích một người là chuyện khổ cực như thế này, chỉ có sóng mắt lưu chuyển, mà người kia lại nhìn không thấy.

“Thanh Thanh.” Triển Chiêu đã thấy Sở Thiên Thanh, cất giọng gọi. Sở Thiên Thanh nhanh chóng thu liễm tâm tình, từng bước chạy tới, lắc tay trong ống tay áo buồng buồn vang lên thanh âm lanh canh. Chờ cô chạy tới nơi, Triển Chiêu nở nụ cười, càng lộ ra nét ôn nhuận trong vắt. Cậu một tay cầm canh, tay phải còn trống đưa lên giúp cô sửa lại mái tóc bị gió thổi lòa xòa. Sở Thiên Thanh hơi đỏ mặt, thoáng cúi đầu: “Tiểu ca ca, sao anh lại tới đây?” Triển Chiêu đưa ra bình giữ nhiệt trong tay mình, cười nói: “Mẹ anh nấu canh, bảo anh đem đến cho em.” Nói xong đưa canh cho cô, “Uống lúc còn nóng như thế này nhé.” Sở Thiên Thanh cầm lấy bình canh, trong mắt hiện ra thần sắc ấm áp: “Giúp em cảm ơn Cố di.” Triển Chiêu gật đầu, sau đó nhẹ nhàng nhíu mày, có chút bận tâm: “Thanh Thanh, sắc mặt của em không tốt lắm, có phải quá mệt mỏi hay không?” Sở Thiên Thanh sờ sờ mặt mình: “Có sao? Đại khái là do ngày hôm qua em ngủ không ngon thôi. Không sao đâu, một hồi ngủ trưa tỉnh dậy là khỏe mà.” Triển Chiêu lo lắng, còn tỉ mỉ dặn dò thêm một phen rồi mới quay về, sợ làm trễ nãi giấc ngủ trưa của cô.

Vừa về đến nhà thì lớp trưởng thời cấp 3 gọi điện thoại tới, nói là hội ngộ bạn học. Buổi hội ngộ hôm đó rất náo nhiệt, đây là lần tụ hội đầu tiên từ sau khi tốt nghiệp, tất cả mọi người đều rất vui vẻ, có mấy người bạn còn uống rất nhiều. Triển Chiêu bởi vì trước khi ra gọi nhà đã bị mẹ và anh hai dặn đi dặn lại mãi, cho nên không thể nào uống được, thời gian dần trôi, vừa lúc Đinh Nguyệt Hoa tửu lực tới giới hạn, uống có hơi say, hai người lại cùng nhau trở về.

Buổi họp mặt bạn bè của Triển Chiêu tham gia Bạch Ngọc Đường có biết đến, chỉ là không hiểu vì sao, ngày hôm đó sau khi Triển Chiêu trở về dáng vẻ có chút không mấy vui. Ba mẹ hỏi tới, Triển Chiêu trả lời do uống rượu vào có hơi không ổn, Cố Hoài Y không nghĩ ngợi quá nhiều, để con trai nhanh nhanh đi nghỉ một lát. Bạch Ngọc Đường nhìn bóng lưng Triển Chiêu trở về phòng hơi nhíu mày: Con mèo con nhỏ này chắc chắn không nói thật, chỉ có điều hôm nay em ấy mệt rồi, hắn sẽ không hỏi thêm gì nữa. Bạch Ngọc Đường lại càng thêm chắc chắn con mèo con này hôm nay nhất định đã gặp phải chuyện gì đó, chỉ là vì sao em ấy lại không tự kể cho mình nghe chứ? Bạch Ngọc Đường cau mày thật chặt, ánh mắt trở nên sâu thẳm khó dò.

Lúc này, Triển Chiêu ngồi trên giường mình, lần đầu tiên trong đời cảm nhận được ý tứ chất chứa khó lý giải trong chữ tình.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.12.2017, 22:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 11.12.2017, 22:14
Bài viết: 128
Được thanks: 15 lần
Điểm: 9.95
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Phù sinh nhất mộng - Thủy Gian Bố Oa Oa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)10: Tình sầu thâm thâm thâm kỷ hứa
  

(Chuyện buồn thật sâu, sâu đến bao lần)

“Anh hai, không phải em đã nói với anh cả rồi sao, Thanh Thanh là em gái em. Xin hỏi anh sẽ thích em gái của mình sao?” Trong lòng Bạch Ngọc Đường thở dài một tiếng: Mèo con ngốc, đương nhiên anh sẽ không đi thích em gái của anh, bởi vì anh thích là em trai anh. Anh thích em đó, con mèo con ngốc.Bạch Ngọc Đường đúng là người hiểu rõ Triển Chiêu nhất, lần này hội họp bạn bè, Triển Chiêu quả thực đã gặp một số sự việc vô cùng ngoài ý muốn. Ngày đó sau khi cơm nước xong ở quán ăn, vốn là muốn đi hát, nhưng vì Đinh Nguyệt Hoa nói đầu cô có chút choáng váng, mà vừa lúc nhà hai người coi như cũng gần nhau, cho nên Triển Chiêu ở lại với cô, chuẩn bị nghỉ ngơi một lát, để Đinh Nguyệt Hoa tỉnh lại, sau đó sẽ đưa cô về nhà. Nhưng chờ sau khi tất cả mọi người đều đã đi hết, chuyện xảy ra lại làm cho Triển Chiêu bất ngờ, ngay cả Đinh Nguyệt Hoa cũng có chút ngoài ý muốn.

Triển Chiêu nhìn Đinh Nguyệt Hoa day day huyệt thái dương của mình, nghĩ ngợi một chút liền hướng bà chủ quán ăn xin một chén nước đun sôi, đưa cho Đinh Nguyệt Hoa. Đinh Nguyệt Hoa ngồi đối diện cậu nhận lấy chén nước, cầm trong tay thật chặt, chỉ khẽ nhấp một miếng, sau đó hơi cúi đầu, tựa hồ đang suy nghĩ điều gì, hoặc giả như chẳng nghĩ gì cả. Triển Chiêu không nhìn thấy rõ lắm ánh mắt của cô, chỉ chú ý thấy giữa sắc mặt tá nhợt của cô bắt đầu lộ ra một chút ửng đỏ nhạt nhạt, cậu liền hơi nghiêng người tới, thân thiết hỏi một câu: “Đinh Nguyệt Hoa, cậu có khá hơn chút nào không?” Đinh Nguyệt Hoa cười nhẹ nói: “Đỡ rồi, về nhà nghỉ một hồi là ổn thôi.” Triển Chiêu gật đầu nói: “Vậy là tốt rồi, mình đưa cậu về nhé.” Đinh Nguyệt Hoa lắc đầu, chần chờ một chút, cuối cùng chầm chậm mở miệng nói: “Triển Chiêu, mình có mấy lời muốn nói với cậu, dù sao đi nữa cũng không có việc gì, bọn mình ngồi thêm một lúc được không?” “Ưm, được mà.” Tuy rằng tâm trạng có chút nghi hoặc, nhưng Triển Chiêu vẫn gật đầu đáp ứng, “Có chuyện gì vậy?” Đinh Nguyệt Hoa trầm mặc, tựa hồ vẫn không thể quyết định phải bắt đầu như thế nào, Triển Chiêu cũng không hối thúc cô, kiên nhẫn chờ đợi. Lúc ra khỏi nhà cậu cũng đã nói trước với nhà rồi, hôm nay có thể sẽ về muộn một chút.

“Triển Chiêu,” Đinh Nguyệt Hoa đặt ly thủy tinh xuống, ngẩng đầu nhìn thẳng vào cậu, trong đôi mắt mỹ lệ là lưu quang dịu dàng gợn sóng, “Mình thích cậu rất lâu rồi, từ cấp 3 đã thích cậu rồi, rất thích cậu.”

Triển Chiêu đột ngột mở to hai mắt, trên gương mặt ôn hòa tuấn tú hiện lên một tia quẫn bách và ngại ngùng, dễ dàng nhìn ra cậu thật bất ngờ. Thời trung học không phải là chưa từng có người nào viết thư tình cho cậu, nhưng bị người ta đối diện biểu lộ thì vẫn là lần đầu, huống chi người này từ trước đến nay còn là bạn tốt của cậu. Đinh Nguyệt Hoa miễn cưỡng cười nói: “Mặc kệ kết quả ra sao, mình đều muốn được nghe một đáp án, Triển Chiêu, mình không muốn chờ đợi thêm nữa.” Triển Chiêu thoáng cúi đầu, khoảnh khắc đó trong lòng trào lên rất nhiều ý niệm, cuồn cuộn tuôn chảy, bắt cũng không được. Đinh Nguyệt Hoa lại cầm ly lên, nước trong ly vẫn còn ấm áp, ôn độ trong lòng bàn tay của Triển Chiêu, chắc cũng ấm áp như vậy chứ, chỉ là, ấm áp đó rốt cuộc lại thuộc về ai?

Thời gian trôi qua thật lâu, lâu đến nỗi Đinh Nguyệt Hoa hầu như cho rằng cô sẽ phải mãi mãi chờ đợi như vậy, Triển Chiêu ngẩng đầu, nét mặt cậu từ tốn hiện lên dáng vẻ tươi cười thanh bình nhã nhặn, trong mắt lại nhè nhẹ ánh ra một nét áy náy mềm mại. Cậu còn chưa kịp mở miệng, Đinh Nguyệt Hoa bỗng nhiên đem mặt chôn thật sâu vào lòng bàn tay của mình, rất nhanh, khuôn mặt đã trở nên nóng rực.

Không cần nói, không cần nói bất cứ lời nào nữa, cô đều hiểu cả. Ánh mắt của cậu mỹ lệ đến hoang đường như vậy, nhưng càng tuyệt mỹ hơn, chính là sự thực sâu trong mắt cậu, hoàn toàn không tối nghĩa khó hiểu, mà cô, từ xưa đến giờ vẫn luôn là một cô gái thông minh.

“Tiểu ca ca, hai người đang làm gì?”

Giọng nói dịu dàng êm ái của Sở Thiên Thanh vang lên, rạch đứt trầm mặc giữa hai người, Triển Chiêu quay đầu kinh ngạc nhìn em gái đột nhiên xuất hiện và người đàn ông trung niên đi bên cạnh cô, nếu cậu không nhớ lầm thì đây là chú Sở, cậu bật thốt lên hỏi: “Thanh Thanh, sao em lại ở đây?” Đinh Nguyệt Hoa nghe được động tĩnh cũng ngẩng đầu lên nhìn sang, vành mắt hơi ửng đỏ, trong thời gian nghỉ hè hai cô gái đã gặp mặt hai lần trong quán nước, cho nên cũng coi như quen biết. Đinh Nguyệt Hoa thu hồi tình tự của bản thân, nhìn sang Sở Thiên Thanh nhẹ nhàng cười một cái: “Thanh Thanh.” Cô lại miễn cưỡng nhìn Triển Chiêu cười nói: “Em cậu đã tới rồi, chúng ta đây…”

Lời còn chưa nói hết, chợt nghe thấy giọng nói đột ngột trở lạnh của Sở Thiên Thanh: “Tôi cũng không phải em gái anh ấy!”

Triển Chiêu nghe vậy giật mình, cậu nhìn vẻ mặt tái nhợt của Sở Thiên Thanh, nhãn thần quật cường, cùng với thủy quang mơ hồ trong hốc mắt cô, không rõ chuyện này là vì sao, Đinh Nguyệt Hoa cũng khoogn khỏi sửng sốt, chẳng biết phải như thế nào cho phải, theo bản năng nhìn về phía Triển Chiêu. Ba Sở nhìn ra có cái gì đó không đúng, nhanh chóng kéo cánh tay con gái lại, hướng Triển Chiêu cười nói: “Đúng là Tiểu Chiêu rồi, vừa nãy thiếu chút nữa đã không nhận ra được, đều lớn như thế này rồi nha.” Triển Chiêu đứng lên, lễ phép trả lời: “Chào chú Sở, đã lâu không gặp.” Ba Sở gật đầu một cái nói: “Đúng vậy thật, chú đến thăm Thanh Thanh, đưa con bé đi ăn một bữa, thật là trùng hợp a. Thanh Thanh, sao con lại không lễ phép như vậy, ngay cả anh trai cũng không chào sao.”

Sở Thiên Thanh yên lặng nhìn Triển Chiêu, phảng phất tình cảm đã nhẫn nại quá lâu, cuối cùng gặp được cơ hội, cô nhấn mạnh từng chữ nói với Triển Chiêu: “Em căn bản cũng không muốn làm em gái của anh! Em thích anh, so với Đinh Nguyệt Hoa còn thích anh nhiều hơn!” Nói xong Sở Thiên Thanh cũng không nhìn biểu tình trở nên sửng sốt của Triển Chiêu, xoay người đi ra ngoài, không hề quay đầu lại, lệ trong mắt buồn bã rơi xuống. Ba Sở lướt mắt nhìn thoáng qua Triển Chiêu, gắng gượng cười: “Tiểu Chiêu, cháu đừng để ở trong lòng, cháu cũng biết tính tình Thanh Thanh từ nhỏ luôn tùy hứng. Chú đi xem nó thế nào, đi trước nhé.” Nói xong, ông gấp gáp chạy theo, còn lại một mình Triển Chiêu sững sờ, cũng Đinh Nguyệt Hoa lặng lẽ, một lúc lâu sau, Triển Chiêu mới nhìn Đinh Nguyệt Hoa nói: “Đi thôi, mình đưa cậu về.” Đinh Nguyệt Hoa tỉnh táo lại, nghĩ đến lời Sở Thiên Thanh vừa nói, không khỏi cười khổ hỏi: “Triển Chiêu, chúng là vẫn là bạn bè chứ?” Triển Chiêu nhìn cô, nhãn thần trống rỗng, thấp giọng nói: “Đương nhiên rồi.”

Về đến nhà, Triển Chiêu một mình một người ngồi ở trong phòng, tâm sự trằn trọc khó phân. Đinh Nguyệt Hoa thổ lộ cố nhiên nằm ngoài ý liệu của cậu, nhưng cũng không khiến cậu quá mức hoảng hốt. Điều cậu thực tâm để ý chính là lời của Sở Thiên Thanh. Triển Chiêu chưa từng nghĩ tới có một ngày cậu sẽ bị cô bé mà cậu xem như em gái ruột thịt biểu lộ tâm ý, cậu không muốn để cho Thanh Thanh thương tâm như vậy. Nhưng chân chính nhiễu loạn trái tim của Triển Chiêu chính là câu nói kia của Sở Thiên Thanh, “Em căn bản cũng không muốn làm em gái của anh!” Cậu hiểu đây là ý gì, thế nhưng trong một khắc đó cậu nghĩ tới thời gian làm bạn khi hai người còn nhỏ, khoảng thời gian thưa thớt mà đẹp đẽ đó chính là hạnh phúc đơn giản bé nhỏ của cậu.

Em căn bản cũng không muốn làm em gái anh.

Là bắt đầu từ khi nào, Thanh Thanh dĩ nhiên nghĩ như vậy, không muốn là em gái của cậu sao? Thì ra khi thấy cậu và Đinh Nguyệt Hoa ở cùng một chỗ sẽ tức giận thậm chí là thương tâm như vậy, Triển Chiêu chợt nhớ tới mùa hè năm ngoái, trong quán nước, một màn nổi nóng không rõ của Sở Thiên Thanh lúc đó, cũng à vì nguyên nhân này phải không, trở nên khác thường như vậy, không có liên quan đến việc học tập. Triển Chiêu không khỏi thở dài một hơi thật sâu, nên làm cái gì mới phải đây? Thanh Thanh là cô em gái cậu yêu thương nhất từ nhỏ đến lớn, Triển Chiêu tuyệt không mong muốn cô phải chịu bất cứ thương tổn gì, nhất là thương thế kia lại còn là đến từ phía cậu. Nhưng cậu càng không thể lừa dối tình cảm của cô, tùy rằng Triển Chiêu chưa từng nói đến chuyện yêu đương, nhưng cậu cũng biết nếu cho cô một hi vọng hão huyền vào tương lai, tương lai sẽ càng chuyển biến thành đau xót thật sâu đậm.

Rốt cuộc nên làm sao mới đúng đây, mẹ ơi?

Vẻ mặt dịu dàng tươi cười điềm tĩnh của Tô Tĩnh chầm chậm hiện lên trong đầu Triển Chiêu, một Triển Chiêu từ xưa đến nay luôn rất độc lập, lúc này lại thực sự mong muốn mẹ mình có thể cho mình một đáp ác thật sự xác thực.

Bạch Ngọc Đường lúc bước vào phòng nhìn thấy chính là cảnh Triển Chiêu tự ôm lấy mình, nét mặt dáng vẻ hết sức khổ sở. Hắn đi tới, cởi giày ngồi xếp bằng đối diện với Triển Chiêu, cười cười hỏi: “Mèo con, em đây là đang làm gì đó? Làm chuyện gì sai sao?” Triển Chiêu khinh thường liếc hắn một cái, nhưng vẫn kéo chăn qua đắp lên đùi Bạch Ngọc Đường, vẻ mặt vô lực nói: “Đang rất buồn đó, anh còn ở đây nói mát! Thật không có chút cảm thông gì cả.” Bạch Ngọc Đường nhìn động tác Triển Chiêu đắp chăn cho hắn, nhẹ cười, biết con mèo con nhỏ này ắt hẳn dự định kể cho hắn nghe chuyện gì đã xảy ra: “Nói đi, ngày hôm nay làm sao vậy? Buồn bã ỉu xìu, hay là bị người ta giành mất cá rồi.”

Lần này ngay cả ánh mắt khinh thường Triển Chiêu cũng lười ném cho hắn. Cậu từ nhỏ đã bị Bạch Ngọc Đường dưỡng thành thói quen, phi thường phi thường tin cậy và không muốn rời xa hắn, chuyện gì cũng sẽ không giấu diếm anh hai, lần này cũng không ngoại lệ. Triển Chiêu thở dài, lên đem chuyện phát sinh ngày hôm nay kể hết cho hắn nghe. Đối diện với một đôi mắt đẹp như phượng, ánh mắt sâu thẳm như biển, thần tình khó lường, Triển Chiêu chẳng biết tại sao, chỉ cảm thấy nhãn thần của Bạch Ngọc Đường thời khắc này khiến cậu cảm thấy một chút lo sợ hoảng hốt bất an không lý do.

“Mèo con, em xác định em thực sự không thích con bé họ Sở kia chứ?” Bạch Ngọc Đường sau khi nghe xong, cúi đầu trầm mặc một hồi, mới nhàn nhạt hỏi. Triển Chiêu có chút bất đắc dĩ liếc hắn một cái: “Anh hai, không phải em đã nói với anh cả rồi sao, Thanh Thanh là em gái em. Xin hỏi anh sẽ thích em gái của mình sao?” Trong lòng Bạch Ngọc Đường thở dài một tiếng: Mèo con ngốc, đương nhiên anh sẽ không đi thích em gái của anh, bởi vì anh thích là em trai anh. Anh thích em đó, con mèo con ngốc.

“Anh hai, anh nghĩ em phải làm như thế nào đây?” Triển Chiêu nhẹ giọng hỏi Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường vừa âm thầm tự nhắc nhở bản thân mình, bây giờ còn chưa phải thời cơ thích hợp, vừa trầm ngâm nói với Triển Chiêu: “Hiện tại tốt nhất là em đừng nói gì cả, đừng làm gì cả, chờ sau khi con bé thi đậu vào trường đại học rồi hãy nói rõ ràng đi. Con bé họ Sở kia nhìn qua cũng là một người thông minh, chờ nó thực sự trưởng thành thì sẽ hiểu rõ tình cảm dành cho em rốt cuộc là tình cảm gì. Đến lúc đó thử xem lại nha.”

“Không thể làm gì khác hơn vậy rồi.” Triển Chiêu gật đầu, ánh mắt có điểm bất đắc dĩ, lại chứa đựng chút tâm tình buồn bã thương tiếc. Bạch Ngọc Đường chăm chú nhìn vào từng gợn sóng trong đôi mắt cậu, bỗng nhiên vươn tay nhẹ nhàng vỗ về khuôn mặt ấm áp của cậu, ngón tay thon dài mà lành lạnh dừng lại giữa hàng chân mày của cậu, ánh mắt an tĩnh ôn nhu. Triển Chiêu có chút hoảng hốt, sau khi bắt kịp phản ứng, mặt hơi đỏ lên. Bọn họ từ nhỏ đã luôn sinh hoạt cùng một chỗ, cử chỉ vốn cũng rất thân mật, nhưng không biết tại sao, Triển Chiêu lúc này lại nghĩ có chút ngượng ngùng, theo bãn năng rũ mi, hàng mi vừa dài vừa dày như cánh bướm khẽ rung động.

Bạch Ngọc Đường thấy phản ứng của cậu, trong lòng không khỏi khẽ động, chầm chậm ngả người tới gần cậu, kề trán lên trán cậu, thấp giọng hỏi: “Mèo con, nói cho anh nghe thử đi, em thích người như thế nào, nè?” Âm thanh cuối cùng nhẹ nhàng cất cao, trong chất giọng mềm mại trong vắt có một cảm giác dụ hoặc. Triển Chiêu quẫn bách cúi đầu, nhỏ giọng nói: “Không biết a, em lại chưa từng thích ai cả.” Bạch Ngọc Đường rầu rĩ cười nói: “Thật thương tâm quá, nguyên lai mèo con nhỏ của anh không hề thích anh.” Triển Chiêu không kịp giữ, bật thốt ra: “Anh cũng không phải ngoại nhân.” Rõ ràng là một lời nói rất có đạo lỹ, Triển Chiêu lại cảm giác trên mặt mình càng nóng rực. Bạch Ngọc Đường sửng sốt, sau đó khóe môi câu lên, nửa đùa nửa thật nói với cậu: “Không phải ngoại nhân, vậy là nội nhân rồi.” (Nội nhân ý nói vợ chồng ấy). Triển Chiêu thẹn quá thành giận, trực tiếp lôi chăn trùm kín mình rồi nằm xuống: “Bạch Ngọc Đường, mặc kệ anh, chỉ biết nhè lúc không có anh cả ở nhà khi dễ em.” Bạch Ngọc Đường khoái trá cười cười, lười nhác nói: “Mèo con, đêm nay anh ngủ với em, ngủ một mình lạnh quá.” Hắn duỗi người ra, đưa tay đẩy Triển Chiêu một cái, trong giọng nói mang theo nồng đượm tiếu ý và cưng chiều: “Mèo con, xích qua một chút a.” Nói xong thuận tay tắt đèn, nằm xuống bên cạnh cậu.

Triển Chiêu nghiêng người sang bên, khuôn mặt vùi trong chăn vẫn còn đang có chút phát sốt.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.12.2017, 22:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 11.12.2017, 22:14
Bài viết: 128
Được thanks: 15 lần
Điểm: 9.95
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Hiện đại] Phù sinh nhất mộng - Thủy Gian Bố Oa Oa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)11: Dữ quân nhất nặc cộng thiền quyên (*)
  

(Hứa với người một lời mãi cùng nhau ngắm trăng sáng)

(*) Trích từ Thủy điệu ca đầu (水調歌頭) của Tô Thức (蘇軾):

“Đãn nguyện nhân trường cửu, thiên lý cộng thiền quyên”

Chỉ mong người mãi lâu dài, dù xa nghìn dặm vẫn cùng ngắm trăng.

Sở Thiên Thanh dúi đầu vào vai Triển Chiêu, ở một nơi cậu không nhìn thấy được, viền mắt chậm rãi ướt đẫm, tựa như những lần ủy khuất khi còn bé, ước mong nhận được hơi ấm cùng xoa dịu từ trên người cậu. Trong lòng cô chua xót, cúi đầu nỉ non, như nói với cậu, hoặc giả như tự nhủ với mình: “Em sẽ trưởng thành, em sẽ không tùy hứng nữa…”

Khi còn nhỏ sáng tác văn học, mở đầu rất thích dùng câu “Thời gian thấm thoát thoi đưa”, đợi đến khi trưởng thành mới biết được ẩn ý trong câu văn này là một lời than thở nhẹ nhàng. Hiện tại mỗi lần nghĩ tới Sở Thiên Thanh, Triển Chiêu cũng không nhịn được muốn thở dài, không biết phải làm gì mới có thể tìm về được niềm hạnh phúc thuần túy của ngày xưa. Thời gian thay đổi nhiều như vậy, ngay cả tình cảm cũng không thể tránh khỏi. Từ ngày ấy sau khi ra chạy ra khỏi quán ăn Triển Chiêu cũng từng đến trường học thăm Sở Thiên Thanh, chỉ là mỗi lần gặp mặt đều có chút ngượng ngập không lời. Thông thường đều là Triển Chiêu căn dặn vài câu về chuyện sinh hoạt và học hành, Sở Thiên Thanh cứ lặng lẽ nghe, cũng không đáp lời, rồi nhanh chóng bỏ đi.

Năm đó, Sở Thiên Thanh liều mạng học hành, hầu như không trở về nhà, đến khi kỳ thi vào đại học kết thúc, cô đã gầy đi hẳn mười cân, sau khi thi xong liền sinh bệnh nặng, đau dạ dày đến không chịu được, còn phải nằm viện vài ngày rồi mới được cho về nhà điều dưỡng. Cô vốn cũng không phải là một học sinh có thiên tư quá cao, chính là liều mạng chăm chỉ và chú tâm mà thôi. Cứ như vậy, tựa như nguyện vọng của mình, Sở Thiên Thanh rốt cuộc thi đậu vào trường đại học Triển Chiêu đang theo học. Sau khi khai giảng nửa năm, Triển Chiêu nghĩ cũng đã đến lúc phải nói rõ với cô, vì vậy tìm một cơ hội hẹn Sở Thiên Thanh gặp mặt.

“Thanh Thanh, tiểu ca ca có mấy lời muốn nói với em.” Triển Chiêu vốn dĩ có chút bận tâm sẽ xúc phạm đến em gái mình, nhưng nghĩ tới Đinh Nguyệt Hoa năm đó, cuối cùng vẫn quyết định sẽ ngả bài. Dù sao, thống khổ nhất thời qua đi, xong hết sẽ là thanh tỉnh.

Sở Thiên Thanh lẳng lặng nhìn cậu, ánh mắt quật cường mà bi thương. Trong nửa năm này cô vốn không phải là không muốn làm rõ tình cảm mình đối với tiểu ca ca rốt cuộc là dạng tình cảm gì, thế nhưng vẫn không có đáp án, có lẽ rồi sẽ có một ngày cô cuối cùng cũng nghĩ ra được, nhưng ít ra cũng không phải ngay lúc này. “Tiểu ca ca,” Sở Thiên Thanh nhẹ nhàng ôm lấy Triển Chiêu. Cậu tựa hồ chần chờ muốn đẩy ra, nhưng tiếng gọi trầm thấp mà mềm nhẹ của Sở Thiên Thanh khiến cậu khẽ thở dài một tiếng, sau đó nhẹ nhàng vỗ lưng cô. Đây là em gái của cậu, mặc kệ chuyện gì xảy ra, chỉ có việc này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thay đổi.

“Tiểu ca ca, xin anh hãy nghe em nói.” Sở Thiên Thanh cúi đầu, ghé vào bên tai Triển Chiêu nói, “Em thực sự không rõ, tiểu ca ca. Em không biết có phải tình cảm của em đối với anh liệu có phải là bởi vì quá mức để tâm mà sinh ra một loại ảo giác không, em nghĩ thật lâu, nhưng em vẫn không có đáp án, chưa từng có ai dạy em cái gì là thích, cái gì là không muốn xa rời, cái gì là yêu. Anh biết đó, Thanh Thanh từ trước đến nay đều rất ngốc, anh cho em một chút thời gian có được không? Dần dần rồi em sẽ hiểu, em sẽ không khiến anh phải khổ sở.” Sở Thiên Thanh dúi đầu vào vai Triển Chiêu, ở một nơi cậu không nhìn thấy được, viền mắt chậm rãi ướt đẫm, tựa như những lần ủy khuất khi còn bé, ước mong nhận được hơi ấm cùng xoa dịu từ trên người cậu. Trong lòng cô chua xót, cúi đầu nỉ non, như nói với cậu, hoặc giả như tự nhủ với mình: “Em sẽ trưởng thành, em sẽ không tùy hứng nữa…”

Triển Chiêu nhẹ nhàng thở dài, thanh âm như hương hoa lài tháng tám, như có như không tan vào trong gió chiều.

Triển Chiêu rất nhanh đã lên tới năm ba đại học, cậu cùng Sở Thiên Thanh rất ăn ý tạm thời cũng  không nhắc lại chuyện tình cảm. Bạch Ngọc Đường sau khi tốt nghiệp vào làm trong một công ty thiết kế xây dựng nhà ở trước đây đã từng làm việc trong thời gian thực tập, tuy rằng tiền lương không tính là rất cao, đáng quý là tiềm lực khá lớn, quản lý cũng rất thưởng thức tài nghệ và năng lực của hắn, cho nên người nhà đều khuyên hắn an tâm ở lại đó. Tuy nhiên sự việc khiến Cố Hoài Y và Bạch Thắng Văn vui vẻ nhất không phải là Bạch Ngọc Đường tốt nghiệp bắt đầu đi làm, mà và công ty Bạch Cẩm Đường cùng bạn đồng sáng lập dần dần đi vào quỹ đạo, vì vậy anh quyết định cùng bạn gái đã quen nhau 4 năm đi đến kết hôn. Ba mẹ nhà họ Bạch trông chờ nhiều, rốt cuộc chờ được đến ngày hôm nay, tự nhiên lòng tràn đầy vui mừng, vì hai người mà không ngừng bận rộn bắt tay vào chuẩn bị hôn lễ, lắp đặt thiết bị coi sóc tân phòng.

Hôn lễ của Bạch Cẩm Đường sơ bộ định vào đầu tháng tám, đúng lúc thời gian được nghỉ hè. Triển Chiêu được kỳ nghỉ một tháng, bởi vì gấp gáp muốn hoàn thành một tác phẩm gửi đi dự thi, thường xuyên thức đêm, vậy mà rất không cẩn thận bị cảm. Cứng rắn chống giữ vài ngày, thực sự quá nghiêm trọng, ngay cả uống thuốc cũng không hiệu quả. Đến cuối tuần, Vương Triều Dương phát huy phong thái của lão đại ký túc xá, sáng sớm không nói một lời lôi cậu đến bệnh viện truyền nước biển. Vốn dĩ dự định ngồi với cậu chờ truyền xong thì cùng nhau quay về trường học, nhưng không nghĩ tới vừa mới bắt đầu liền nhận được điện thoại, là về chuyện thực tập. Vương Triều Dương cúp máy, lướt mắt nhìn về phía Triển Chiêu, người sau ôn hòa cười cười nói: “Không sao đâu, ông về trước đi. Tôi chờ truyền xong thì về.” Vương Triều Dương suy nghĩ một chút, hỏi cậu: “Anh hai của ông không phải đang làm việc ở thành phố này sao, hôm nay là ngày cuối tuần, chắc ổng cũng không đi làm đâu. Ông gọi điện thoại cho ổng đi.”

Triển Chiêu nghĩ ngợi một chút, có một thời gian dài không gặp Bạch Ngọc Đường rồi, không nói rõ được vì sao, nhưng cậu lại rất nhớ hắn. “Được, ông về trước đi, đừng chậm trễ chuyện thực tập.”Triển Chiêu cười nói. Nghe nói như thế, Vương Triều Dương mới phóng tâm mà đi về.

Triển Chiêu ngồi một hồi, có chút thất thần, không rõ bản thân mình vì sao lại bất thình lình nhớ nhung như vậy, có chút xa lạ, lại có chút quen thuộc. Một lát sau, Triển Chiêu bấm điện thoại, chuông đổ chưa được mười giây, điện thoại đã thông, thanh âm lười nhác mềm mại của đối phương ẩn chứa tiếu ý rõ ràng: “Mèo con nhỏ, hôm nay làm sao lại có thời gian gọi điện thoại gọi cho anh đấy? Gần đây không phải đang chuẩn bị tác phẩm dự thi à.” Triển Chiêu cười cười nói: “Tác phẩm đã hoàn thành, nộp lên rồi.” Bạch Ngọc Đường nghe ra trong giọng nói của cậu là giọng mũi trầm đục, hơi nhíu mày: “Mèo con em sao thế? Có phải bị bệnh rồi không? Bây giờ em đang ở đâu vậy? Anh đến tìm em.” “Em đang ở bệnh viện này.” Triển Chiêu nhìn kim trên tay một thoáng, nhàn nhạt thở dài, “Anh hai, nếu anh không có việc gì thì cứ tới đây đi, một mình thật buồn a.” Bạch Ngọc Đường hỏi tên bệnh viện, nói một câu “Em chờ, anh lập tức tới ngay” rồi cúp điện thoại.

Triển Chiêu cảm thấy có chút mệt nhoài, trèo lên giường chợp mắt một chút, mơ màng rồi thiếp đi mất, Bạch Ngọc Đường bước vào phòng bệnh vừa vặn nhìn thấy một cảnh này. Mèo con nhà hắn thực sự giống hệt như con mèo con, miễn cưỡng nghiêng người dựa vào đầu giường, hai mắt nhắm nghiền, ánh dương quang xuyên qua cửa sổ rơi xuống trên mặt cậu, khiến cậu thoạt nhìn phá lệ an tĩnh nhu thuận, lại có một loại cảm giác thánh khiết mỹ lệ không nói thành lời. Bạch Ngọc Đường đi tới bên giường ngồi xuống, Triển Chiêu mơ mơ hồ hồ mở mắt, thấy người là hắn, không khỏi đạm đạm nhất tiếu, cũng chẳng nói lời nào. Bạch Ngọc Đường cẩn thận cầm lên bàn tay gắn ống truyền nước biển, ánh mắt ôn nhu: “Mệt mỏi thì trước hết ngủ một lát đi, một hồi được rồi anh sẽ gọi em dậy, xong việc anh dẫn em đi ăn.” Triển Chiêu gật đầu, yên tâm ngủ thật chìm, cậu mệt chết đi được, mấy ngày nay chưa có hôm nào nghỉ ngơi cho đàng hoàng. Bạch Ngọc Đường thấy cậu dần dần ngủ say, đưa tay trái ra nhẹ nhàng vén ra mấy sợi tóc mái rơi trên trán cậu, khẽ khàng hôn lên trán cậu, nét mặt an tĩnh yêu chiều: “Mèo con ngốc, tại sao lại đần như vậy chứ, không biết chiếu cố bản thân một chút nào cả.”

Triển Chiêu đang ngủ không nhìn thấy vẻ mặt của hắn, nhưng tất thảy lại rơi vào trong mắt của Sở Thiên Thanh nghe được tin tức liền chạy tới. Động tác của hắn, ánh mắt của hắn, nét mặt của hắn, còn có tiếng thở dài của hắn toàn bộ ghi khắc vào trong tim cô, Sở Thiên Thanh biết, Bạch Ngọc Đường đang dùng tâm tình gì để nói ra những lời như vậy.

Sở Thiên Thanh lặng yên không một tiếng động đi ra khỏi cổng bệnh viện, những bụi hoa dành dành từng đóa từng đóa trắng nõn thơm ngát nhiệt liệt nở rộ, cô ngồi xổm bên bồn hoa, từ từ ôm lấy chính bản thân, dưới ánh nắng chói chang của tháng bảy nghẹn ngào trong im lặng, nước mắt và mồ hôi cùng nhau vội vã tan vào không khí.

Đầu tháng tám, hôn lễ của Bạch Cẩm Đường vô cùng náo nhiệt, tân khách kín cả sảnh đường, Sở Thiên Thanh và cha cùng nhau đến nhà hàng tham gia hôn lễ của Bạch địa ca. Trong toàn bộ quá trình hôn lễ, Sở Thiên Thanh không nói được lời nào, nhưng lại uống không ít rượu. Triển Chiêu sau khi nhìn thấy, tìm một khoảng trống không người kéo Sở Thiên Thanh ra, khẽ nhíu mày, hơi trách cứ nói: “Thanh Thanh, sao em lại uống nhiều rượu như vậy? Dạ dày của em không tốt, quên rồi sao?” Sở Thiên Thanh mâu quang buồn bã, cô cực lực nhịn xuống nước mắt trong hốc mắt, ngước gương mặt thanh tú lên, run giọng nói rằng: “Tiểu ca ca, em biết đáp án rồi!” Triển Chiêu sửng sốt, không nghĩ tới đột nhiên cô lại nhắc tới chuyện này, hơn nữa, ánh mắt của cô quá bi thương: “Thanh Thanh, em sao vậy?”

“Em nói em biết đáp án rồi!” Sở Thiên Thanh buồn bã nói: “Đáp án chính là em thích anh! Vốn dĩ không phải em gái hàng xóm, không phải thân nhân, cũng không phải không muốn xa rời! Em thích anh, tựa như Đinh Nguyệt Hoa thích anh vậy!” Cô dừng một chút, trong thanh âm có tiếng khóc không cách nào che giấu đưuọc, “Cũng giống như Bạch Ngọc Đường thích anh!” Triển Chiêu toàn thân chấn động, có chút khó có thể tin nổi: “Thanh Thanh em có biết em đang nói cái gì không?” Sở Thiên Thanh bỗng nhiên rơi lệ, cô buồn bã cúi đầu: “Ngày đó ở bệnh viện, em đã nhìn thấy tất cả. Không có người anh nào sẽ đối với em trai của mình như vậy, có phải không?” Cô ngẩng đầu, chầm chậm nhìn về phía sau Triển Chiêu, chính là Bạch Ngọc Đường thần sắc trầm tĩnh lạnh lùng, cô gằn từng chữ hỏi hắn: “Có phải không, anh Ngọc Đường?”

Triển Chiêu lập tức xoay người, chỉ thấy Bạch Ngọc Đường nhìn cậu nhàn nhạt hồi đáp: “Đúng vậy, không phải là thích, tôi yêu em ấy, những gì em nhìn thấy đều là thật.” Ngữ khí của hắn và nét mặt của hắn ngay thẳng chính trực không nói thành lời, ánh mắt sáng quắc, “So với bất kỳ ai đều yêu thằng bé hơn, chỉ yêu một mình nó, vẫn luôn là vậy.”

Sở Thiên Thanh liều chết nhìn Bạch Ngọc Đường, thậm chí quên mất nhìn phản ứng của Triển Chiêu, hướng về hắn lộ ra một nụ cười sầu thảm: “Tôi thật không nên yêu anh ấy, chỉ làm em gái của anh ấy thôi là được rồi, không nên có lòng tham như thế đối với tiểu ca ca của tôi như thế.” Nói xong cô che miệng, đột ngột xông ra ngoài, bóng dáng khuất xa dần đầy bi thương mà đau đớn.

Còn lại Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu đứng ở nơi đó, không nói được lời nào. Qua thật lâu, Triển Chiêu mới nhàn nhạt nói: “Thôi về đi, tiệc cưới của anh cả còn chưa kết thúc đâu.” Bạch Ngọc Đường yên lặng nhìn cậu: “Mèo con, anh có lời muốn nói với em.” Triển Chiêu cúi đầu rũ mi, trên mặt lại không nhìn ra được tâm tình gì: “Sau này hãy nói đi, anh hai.” “Mèo con.” Bạch Ngọc Đường hơi cau mày, lại gọi một tiếng, Triển Chiêu không để ý tới, vội vã đi trở về phòng khách. Bạch Ngọc Đường nhàn nhạt thở dài, cũng chỉ có thể tạm thời gác lại tâm sự trằn trọc vào lòng, cất bước đuổi theo cậu.

Có một số việc, sớm muộn phải nói cho rõ ràng, Bạch Ngọc Đường vốn định đợi cậu tốt nghiệp rồi mới giải quyết, đáng tiếc, lúc này hắn chẳng còn chọn lựa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Seung Ri về bài viết trên: HNRTV
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bebu5500, chú mèo của gió, Google [Bot], Pinni và 124 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • Bản Tin Thể Thao AOA - Game
3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee
Độc Bá Thiên: Xôi điên
LogOut Bomb: Độc Bá Thiên -> Đào Sindy
Lý do: À lố e iu <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.