Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 11.12.2017, 20:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 446: Đáng chết thì cuối cùng đều chết hết

La Thiên Trình hiểu ý Thẩm ma ma.

Thử nghĩ, nếu như thỉnh thoảng Thái Hậu quán thâu sự uy hiếp của Nguyệt Di với Đại Chu cho Trưởng Công chúa Chiêu Vân, thì Công chúa hòa thân sẽ chỉ khiến Nguyệt Di khiêu khích Đại Chu ngày càng táo tợn, vậy hi sinh không có chút ý nghĩa nào nữa. Thế thì Trưởng Công chúa Chiêu Vân tính tình cương liệt làm ra chuyện ám sát tộc trưởng Nguyệt Di chính là chuyện trong dự liệu của Thái Hậu rồi.

Về phần Chiêu Phong Đế, Thái Hậu chỉ cần nói một câu, Chiêu Vân là vì Đại Chu, lại càng vì ngươi, ngươi cũng phải làm nên chút thành tích, để Chiêu Vân không bị bách quan bức tử, có thể ngẩng đầu ưỡn ngực sống tiếp. Chỉ cần Chiêu Phong Đế không phải kẻ chết nhát, thì cũng phải bình tức chiến loạn mà Trưởng Công chúa Chiêu Vân gây ra.

Thái Hậu lấy hai đứa con trai con gái mình ra mà đánh cược một trận, thắng chính là phú quý ngang trời, quyền lợi chí cao vô thượng, còn thua, thì bà đành mất đi hai đứa con.

Nhưng bà đã mất đi bốn đứa con, sau này con trai kẻ khác kế vị, nói không chừng ba đứa con hiện tại sẽ chẳng giữ được đứa nào. Vậy tại sao không đi đánh cuộc một trận chứ?

“Nhưng chuyện đó có liên quan gì đến phụ thân ta?”

Lúc này ánh mắt Thẩm ma ma lần đầu lộ ra vài phần đồng tình: “Không hay đó là một lần sinh nhật Thái Hậu, Trưởng Công chúa Chiêu Vân vì chúc mừng sinh nhật Thái Hậu, mẹ con hai người đối ẩm, Thái Hậu ngà say, trong lúc vô tình nói lỡ miệng, mà Trưởng Công chúa Chiêu Vân dưới sự đả kích lớn, đã căm phẫn mà rời cung, cỡi ngựa lăn xuống sơn cốc, lúc ấy chính là phụ thân ngươi phụng mệnh tìm kiếm Trưởng Công chúa. Trong lòng Thái Hậu biết rõ, Trưởng Công chúa có lòng ái mộ phụ thân ngươi, chỉ là khi đó phụ thân ngươi đã lấy vợ sinh con, Trưởng Công chúa là một người kiêu ngạo, chưa từng nhắc dến nửa câu với phụ thân ngươi. Nhưng mà từ sau lần đó, Thái Hậu vẫn luôn nghi ngờ phụ thân ngươi đã biết chân tướng, nói bóng nói gió Trưởng Công chúa mấy lần, cuối cùng không nhịn được đã ra tay mua chuộc thân binh bên cạnh phụ thân ngươi, loại bỏ tai họa ngầm này trên chiến trường.”

La Thiên Trình nghe đến trợn mắt, hai nắm đấm run lên, gân xanh trên mu bàn tay nổi lên, cắn răng hỏi: “Vậy còn mẫu thân ta?”

Hậu cung quả nhiên là là chỗ dơ bẩn không thể chịu được nhất, nơi đó không còn là nơi ở của nữ nhân, mà là bùn đen, là chất độc, là ác mộng chạm vào có thể khiến người ta cửa nát nhà tan!

Thẩm ma ma khẽ mỉm cười: “La thế tử, ngươi phải biết rằng, Thái Hậu là một người làm việc chu toàn, từng bước không cho phép nửa điểm sơ xuất, bằng không bà ấy cũng không có khả năng từ một nữ quan đi đến vị trí hiện tại. Mẫu thân của ngươi từng đi tìm Trưởng Công chúa, dưới cái nhìn của Thái Hậu, chặt cỏ đương nhiên phải trừ tận gốc.”

La Thiên Trình chỉ muốn cười to.

Cha mẹ hắn chết oan uổng làm sao, chỉ vì trong mắt người muốn bò lên vị trí cao nhất trên đời này, lại được xem là cái gì đâu?

Sau một hồi, La Thiên Trình tỉnh táo lại: “Như vậy An Quận Vương thì sao? Sao hắn ta lại biết?”

Thẩm ma ma lắc đầu: “Ta cũng không biết. Nhưng Tiên Hoàng rất kiêng kỵ phụ thân của An Quận Vương, thân thể phụ thân hắn luôn không tốt, tuổi còn trẻ đã qua đời, chưa hẳn không có nguyên nhân khác. An Quận Vương đã giả vờ ngây ngốc từ khi còn bé, cõ lẽ trong lòng cũng biết rõ. Chờ hắn lớn lên, Tiên Hoàng già đi, không một ai nghĩ về phương diện hắn sẽ có dị tâm, mà Tiên Hoàng đặc biệt hậu đãi An Quận Vương một chút, hắn tỏ ra vô tâm chỉ để lừa gạt người khác mà thôi.”

Hồi lâu sau, La Thiên Trình đứng lên, thản nhiên nói: “Đa tạ ma ma.”

Hắn lại không quay đầu lại, từng bước đi ra khỏi mật thất.

Gần đây xem ai không vừa mắt, sẽ ném thi thể Thẩm ma ma ở cửa nhà kẻ đó vậy.

Mấy ngày nay Thái Hậu khóc cũng muốn sưng cả mắt lên, Chiêu Phong Đế hơi có phần chua chát nghĩ, nếu mình quy thiên, nói không chừng mẫu hậu cũng sẽ không khóc nhiều như vậy đâu.

Vừa nghĩ như vậy, tâm tình Chiêu Phong Đế có chút vi diệu, Thái Hậu chân trước vừa đi, đã gọi Phù Phong Chân nhân tiến cung, thảo luận trường sinh đại đạo của hắn.

Để không bị so sánh với một lão ma ma, ông phải sống tiếp thôi.

“La khanh, vẫn chưa tìm được Thẩm ma ma sao?” Chờ Chiêu Phong Đế đàm luận thỏa chí với Phù Phong Chân nhân rồi, mới truyền La Thiên Trình tiến cung.

La Thiên Trình mang vẻ mặt xấu hổ: “Thần thất trách.”

“Điều này cũng không trách được ái khanh. Nhưng ái khanh phải nhanh hơn một chút, Thẩm ma ma cận kề Thái Hậu mấy chục năm, tình nghĩa thâm hậu, gần đây tâm tình Thái Hậu cực kém đấy.”

“Thần nhất định dốc hết toàn lực.”

La Thiên Trình trở về đã gọi tiểu thái giám được thu mua đến hỏi, tiểu thái giám kia mặt mày hớn hở nói: “Thái Hậu nổi giận nhiều lần rồi ạ, cả chén trà cũng ném một bộ, nói tìm được ai bắt Thẩm ma ma, nhất định phả tru di tam tộc hắn đấy!”

La Thiên Trình nghe xong, cười cười.

Hôm sau, cửa nhà mẹ Thái Hậu, đã xuất hiện thi thể Thẩm ma ma, khiến lão nô mở cửa kia bị dọa gần chết, suýt chút đã đi theo Thẩm ma ma rồi.

Thái Hậu......

Thái Hậu khóc đến bất tỉnh, không bao giờ nhắc chuyện tru di tam tộc ai nữa, mắng từ Chiêu Phong Đế đến La Thiên Trình. Cuối cùng, cái chết của Thẩm ma ma vẫn trở thành án treo có đầu không đuôi.

Tết Nguyên Tiêu năm Kính Đức mười tám, Thái Hậu ăn bánh trôi nghẹn chết.

Chiêu Phong Đế khóc đến hôn thiên ám địa, nghĩ thầm, nhiều năm như vậy, hằng năm bánh trôi mẫu hậu ăn đều do Thẩm ma ma tự làm, sao năm nay lại xảy ra chuyện thế. Có thể thấy được bà quá nhớ Thẩm ma ma rồi.

Quả nhiên không sánh bằng một lão ma ma, Chiêu Phong Đế khóc càng thê thảm hơn.

Văn võ cả triều sợ hãi, nhìn tình trạng thân thể này của Hoàng Thượng, chuyện có phần không ổn. Đừng có Thái Hậu vừa đi, Hoàng Thượng cũng muốn thăng thiên chứ! Vậy Đại Chu còn không loạn hết sao? Thái Tử còn chưa lập đấy!

Nhóm triều thần vừa định đến tranh thủ thời gian chuyện lập Thái tử, thì Tú Vương đã lấy thế sét đánh không kịp bưng tai mà xảy ra chuyện.

Tú Vương dây dưa với Khương Nhan – Khương gia Thanh Dương, Trạng Nguyên lang năm ngoái!

Ngươi nói xem, Vương gia thích nam phong, đây không phải vấn đề lớn, nhưng ngươi đừng tìm Trạng Nguyên lang chứ. Danh tiếng này có phải hơi cao chút không? Ta tìm tiểu quan luyến đồng không được sao? Mà lúc nào không lộ ra chuyện xấu, cứ hết lần này đến lần khác lại vào lúc thi cốt Thái Hậu chưa lạnh!

Đương nhiên, Chiêu Phong Đế tức giận đến mức một chân đã bước vào quan tài, chống đỡ chút sức triệu Tú Vương tiến cung mắng một trận lớn, giáng hắn xuống làm Quận Vương.

Ngôi Hoàng đế này, hiển nhiên đã không có chuyện của Tú Vương nữa.

Cho nên các đại thần theo dõi Quế Vương và Thần Vương.

Quế Vương là huynh, so với Thần Vương thì càng được Hoàng thượng yêu thích hơn một chút, mà mấy năm này thu nạp không ít triều thần, thế nên tâm của đám đại thần này không tự giác mà nghiêng qua.

Nhưng Thái Hậu vừa mất, hiện tại lại đề cập tới chuyện lập Thái tử cũng không thích hợp lắm. Có đại thần cơ trí đề xuất, mùa xuân sắp tới, mấy năm nay khó khăn trắc trở, nên chọn ra một vị hoàng tử thay Hoàng Thượng tế thiên cầu phúc, coi như biểu hiện rõ hiếu tâm vơi Thái Hậu.

Chiêu Phong Đế vừa nghe đề nghị không tệ, lúc ấy đã đáp ứng, có điều rốt cuộc để Quế Vương đi hay là Thần Vương đi thì ông còn muốn suy nghĩ một chút.

Trong lòng đám đại thần đều rõ ràng, người lựa chọn tế thiên cầu phúc này chính là Thái Tử tương lai rồi.

Các đại thần đều hiểu rõ, các vị Vương gia có thể không biết sao? Trải qua một phen cạnh tranh kịch liệt, việc này rơi xuống đầu Quế Vương.

Quế Vương và Thần Vương, đều thầm hài lòng với kết quả này.

Nhưng mà trong lòng Thần Vương ít nhiều có chút bồn chồn, trong ngôi nhà dân kia hỏi La Thiên Trình: “Ngày đó, thật sự sẽ có Nhật thực sao?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: Thu Heo, chalychanh, hanhpham, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 447: Khát nước ba ngày

Edit: Tuyết Y
Beta: Sakura

Thanh niên tốt La Thiên Trình này không có ưu điểm gì khac, chỉ có một, chính là mang thù.

Trận này, hắn cũng hận cả hoàng gia, may mà giết chết lão yêu bà Thái Hậu kia, trong lòng hắn ít nhiều thoải mái hơn một chút.

Dù là như thế, nhưng hắn cũng nhìn không thuận mắt tên tiểu đồng bọn Lục Hoàng tử vẫn luôn vui sướng nữa, càng đừng đề cập đến bên đối lập. Vì vậy hắn không thương tiếc mà đẩy Ngũ Hoàng tử, cũng chính là Quế Vương vào hố phân đã đào sẵn.

“Vương gia đã biết, Phù Phong Chân nhân từng thiếu thần một nhân tình, ngày ấy cố ý bảo hắn nói việc này ra, hắn nói ngày tế thiên rất có thể xuất hiện Nhật thực.”

Thật ra, La Thiên Trình biết rõ ngày tế thiên sẽ có Nhật thực là việc của đời trước, không có chút quan hệ nào với Phù Phong Chân nhân, nhưng mà lúc này, chỉ có thể lấy lão ra làm bia thôi.

Lục Hoàng tử ít nhiều có chút không thoải mái, cau mày nói: “Nếu như vậy, Phù Phong Chân nhân làm sao không nhắc nhở Phụ Hoàng một chút?”

Gài bẫy Ngũ Ca thì đương nhiên hắn thích, nhưng vừa nghĩ đến yêu đạo kia thờ ơ chế giễu, ngộ nhỡ sau này cũng cười cợt hắn như vậy, thì cũng chẳng quá hay ho.

“Dù sao là thời gian Khâm Thiên Giám tính ra, chân nhân cũng chỉ đoán, không tiện nhiều lời.” La Thiên Trình thản nhiên nói.

Lục Hoàng tử đương nhiên tin rồi.

Không phải hắn quá thành thật, mà thực sự hai người hợp tác quá lâu, hôm nay gài cái bẫy này, đến mai gài cái bẫy kia, cấu kết với nhau làm việc xấu quá vui vẻ rồi, thế nào cũng không nghĩ tới việc tổ mẫu hắn đã làm mất lòng người ta.

Hoàng tử làm nên trò trống chỉ có hắn và Quế Vương, nếu Quế Vương ngã hỏng, thì ngôi vị Hoàng đế kia rơi xuống đầu hắn là không thể thay đổi.

Cho nên tâm tình Lục Hoàng tử rất tốt, chỉ vào Tố Tố tiến đến dâng trà trêu đùa: “Cẩn Minh, sau này Bổn vương sẽ đưa Tố Tố cho ngươi, hồng tụ thiêm hương.”

Tay Tố Tố bưng trà run lên.

La Thiên Trình bình tĩnh nhận lấy chén trà, quét Tố Tố một cái, nhướn mi nói: “Nha hoàn nhà ta không thiếu. Hồng tụ thiêm hương mà nói thì...... quá xấu!”

Tâm tình hắn đang không tốt đây này, tổ mẫu tiểu tử này hại chết cha mẹ hắn, còn muốn bán mạng cho hắn ta, lại mang những thứ lộn xộn này đến làm hắn ngột ngạt, thì không trách La Đại Thế tử buông lời nói ác độc rồi.

Lục Hoàng tử sờ sờ cằm, ngượng ngùng cười nói: “Xấu chỗ nào chứ, tuy không thể so với Giai Minh, nhưng dù sao cũng không phải bảo ngươi lấy vợ đúng không?”

Thấy La Thiên Trình lạnh mặt, lại không nhịn được trêu chọc hắn: “Xuân lan thu cúc, thiên hình vạn trạng, mà ngươi chỉ gần một người, không buồn bực sao?”

La Thiên Trình lộ ra nụ cười đắc ý: “Khát nước ba ngày, ta chỉ lấy một bầu tốt nhất là đủ rồi. Vương gia không hiểu được, chẳng qua vì không tìm được người tốt nhất kia mà thôi.”

Lục Hoàng tử mất hứng.

Ai không tìm được tốt nhất chứ? Lúc hắn phát hiện ra nữ tử tốt nhất thì vợ ngươi còn chưa ra đời kìa!

Chỉ có điều...... người tốt nhất trở thành của người khác mà thôi, mà người khác đó lại còn là gia gia hắn!

Lục Hoàng tử vừa nghĩ như vậy, lập tức không còn tâm tình đấu võ  mồm với La Thiên Trình nữa, nghĩ đến từ chính phi đến nha đầu ấm giường trong nhà, tùy ý quét tới một đống lớn cũng có thể quét ra một đống tật xấu của nữ nhân. Lại thở dài một tiếng.

Thôi, tiểu nữ nhi ngọc tuyết đáng yêu, trở về trêu chọc con gái cũng tốt hơn nhìn tiểu tử này đắc ý!

Lục Hoàng tử căm giận rời đi, trở về phủ, chạy thẳng tới chỗ Chân Tịnh.

Gần đây tâm tình Chân Tịnh có phần vi diệu.

Triệu Phi Thúy mang thai, không biết trong bụng là nam hay nữ, khiến lòng nàng bất ổn.

Nếu là nhi tử, vậy không có gì hay để nói nữa, đó là con trai trưởng, chỉ cần Vương gia còn muốn lăn lộn lên cao, thì không có khả năng để con vợ kế lên đầu con trai trưởng, vì như thế thì chẳng khác nào đưa điểm yếu cho người khác.

Nếu là nữ nhi, thì nàng không có gì phải sợ, Nhụy nhi vẫn là trưởng nữ, nhưng có thể thấy rõ ràng Vương gia càng yêu thương Trân Trân hơn.

Nhưng mà, nếu Vương gia thật sự có thể ngồi lên vị trí kia  ——

Chân Tịnh cầm hai tay che che mặt.

Rõ ràng mới vừa đầu mùa xuân, trời còn rất lạnh, nhưng khuôn mặt nàng lại hưng phấn đến nóng lên.

Bao nhiêu triều đại, con trai trưởng của Hoàng Hậu ngồi vững ở vị trí Thái tử, cuối cùng thuận lợi đăng cơ thật ra không nhiều lắm, không nói đâu xa, cả đương kim Hoàng Thượng cũng không phải con trai trưởng, hiện nay hai Vương gia có cơ hội một bước lên trời cũng không phải con trai trưởng.

Nói cách khác, một khi Vương gia thành thiên tử, nói không chừng con trai nàng vẫn có cơ hội. Còn nếu cả đời chỉ làm Vương gia, ngược lại không có hy vọng gì.

Chân Tịnh vừa nghĩ như vậy, trái tim nhỏ bé đã bắt đầu hăng hái nhảy lên thình thịch.

Lục Hoàng tử vừa tiến đến, nhìn thấy đúng là bộ dạng mỹ nhân hai má như ráng mây, xinh đẹp động lòng người.

“Vương gia!” Chân Tịnh nghe được động tĩnh, trong lòng vui mừng,  hé ra một nụ cười mỉm.

Nàng biết rõ, bộ dáng lúc này của mình tương đối rung động lòng người.

Chỉ tiếc mị nhãn đã ném cho kẻ mù xem, Lục Hoàng tử đi lên liền hỏi một câu: “Trân Trân đâu, gọi khuê nữ tới đây.”

Thật ra Lục Hoàng tử cũng không phải người mù, hắn vừa vào đã thấy mỹ nhân như họa, bèn không nhịn được nghĩ tới hai chữ La Thiên Trình bình luận về Tố Tố.

So sánh như vậy, quả thực không đẹp mắt bằng Giai Minh, lại nghĩ đến ánh mắt nhỏ đắc ý kia của La Thiên Trình thì không khỏi bực bội một hồi.

Đã như vậy, hắn vẫn nhìn khuê nữ thôi. Hừ, ít nhất La Thiên Trình cũng không khuê nữ!

Lục Hoàng tử tìm được chỗ có thể hơn La Đại thế tử, thì cười dài đi trêu chọc khuê nữ, khiến Chân Tịnh tức giận đến xé khăn, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Vương gia nhà nàng mới không phải dạng phong lưu háo sắc như bên ngoài đồn đãi, lúc trước là tự làm bẩn mình giấu dốt thôi, như vậy xem ra, cơ hội thành công của Vương gia còn lớn hơn một chút.

Vừa nghĩ như thế, Chân Tịnh lập tức không còn xoắn xuýt, ôm nhi tử lại gần Lục Hoàng tử.

Lục Hoàng tử trêu chọc khuê nữ xong, rồi nhấc chân đi: “Gần đây Bổn vương có nhiều việc, về thư phòng trước đây.”

Chân Tịnh ôm nhi tử lắc lư trong gió, chỉ cảm thấy khuôn mặt nhỏ nhắn như đóa hoa tươi của nữ nhi đặc biệt chướng mắt.

“Mẫu phi.” Trẻ con đều nhạy cảm, Trân Trân mơ hồ cảm thấy Mẫu phi không thân cận với nàng bằng Phụ vương, nhưng đứa nhỏ không muốn xa rời mẫu thân là thiên tính, bé vẫn không nhịn được thân thiết với Chân Tịnh, có điều trong sự thân thiết có thêm vài phần cẩn thận lo sợ.

Chân Tịnh không tự chủ nghiêm mặt, hỏi: “Mời sư phụ dạy con học, học như thế nào rồi?”

Trân Trân cắn cắn môi nói: “Đã có thể thuộc lòng Tam Tự kinh rồi ạ.”

Lúc này Chân Tịnh mới lộ ra nụ cười thản nhiên: “Không tệ.”

Chỉ hai chữ này, Trân Trân thụ sủng nhược kinh, vươn bàn tay nhỏ bé ra kéo góc áo Chân Tịnh, cười dịu dàng nói: “Mẫu phi, Trân Trân đọc cho ngài nghe được không?”

Chân Tịnh lại bỗng nhiên thu nụ cười, nhìn chằm chằm vào má lúm đồng tiền bên má Trân Trân.

Lúm đồng tiền kia nhỏ nhỏ nhàn nhạt, như đựng rượu ngon say lòng ngừi, lộ ra sự đáng yêu đặc biệt của bé gái, thế nhưng rơi vào mắt người làm mẫu thân, lại là cảm giác nhìn thấy mà giật mình.

Đúng vậy, nàng sớm nên thừa nhận, Trân Trân càng lớn càng giống Chân Tứ!

Chân Tịnh chưa bao giờ là kẻ ngốc, nàng chỉ buộc chính mình không nghĩ về hướng đó mà thôi.

Chẳng lẽ, Vương gia đã sớm có tâm tư với Chân Tứ, lúc này mới đặc biệt thiên vị Trân Trân sinh ra giống nàng ta?

Nàng nghĩ đến nhập thần, tay ôm Bình ca nhi không tự giác chặt hơn, Bình ca nhi không nhịn được bắt đầu giãy dụa, đúng lúc Trân Trân lo lắng vươn tay muốn kéo Chân Tịnh.

Chân Tịnh hoàn hồn, vô thức đập vào tay Trân Trân một cái, khi nhìn khuôn mặt ủy khuất của nữ nhi, nàng cũng không áy náy, chỉ oán hận nghĩ, sinh ra nữ nhi giống Chân Tứ, đây cũng là oan nghiệt mà!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: Thu Heo, hanhpham, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 448: Lục Hoàng tử thắng

Một cái gai gieo xuống trong lòng Chân Tịnh, không nói đến việc thái độ với Trân Trân từ đó trở về sau càng trở nên xoắn xuýt, Chân Diệu thì nhận được tin tức Chân Thái Phi truyền đến, yêu cầu nàng tiến cung gặp mặt.

Thật ra Chân Diệu vẫn có chút ngoài ý muốn.

Lẽ ra dựa vào thân phận nửa tông thất của nàng, lại có quan hệ thân thích với Chân Thái Phi, ngày lễ ngày tết muốn vào Cung bái kiến thì rất dễ dàng, nhưng kỳ lạ là trước đây Thái Phi lại nói rõ thái độ bảo nàng ít chạy đến đó đi.

Chân Diệu vào cung, dọc theo thành cung mà đi, tuy là đầu xuân, nhưng đến khi vào cánh cửa hậu cung kia, cảnh trí đột nhiên trở nên rực rỡ sắc màu.

Nàng không có tâm tình quan sát, cầm lễ vật nhỏ đã chuẩn bị đến thẳng tẩm điện của Chân Thái Phi.

Vốn là các phi tử đồng lứa với Thái Hậu, trước đây sau khi Tiên Hoàng đi, người có con cái thì xuất cung đi theo sống cùng con cái, không có con cái thì tất cả đến ở từ đường.

Hôm nay Thái Hậu vừa chết, thế hệ trước còn ở lại trong cung chỉ còn một lão Thái Phi thạc quả cận tồn (*). Đại khái là nể mặt tình cảm bà với Thái Hậu, mà Chiêu Phong Đế đãi ngộ bà coi như không tệ.

(*) thạc quả cận tồn: cây còn lại quả to, ở đây ý chỉ người có địa vị như Thái Phi

Cho nên lúc Chân Diệu nhìn thấy Chân Thái Phi, lão Thái Phi vẫn là vẻ vang xinh đẹp.

Cái vẻ vang xinh đẹp này không phải nói là mặc quần áo tươi đẹp gì, mà Thái Hậu vừa mới chết, cũng không ai dám mặc.

Chân Thái Phi mặc một bộ quần áo màu xanh nhạt thêu hoa văn đám mây màu vàng tối, lười biếng tựa nghiêng trên bình phong ở đầu giường, thế đã cảm thấy tao nhã vô hạn rồi.

“Thái Phi.” Chân Diệu cảm thấy an tâm một chút, tư thái chào hãy còn tính là ưu nhã.

Chân Thái Phi ngồi thẳng lên, ánh mắt đầu tiên đảo qua mặt Chân Diệu, sau đó một đường xuống phía dưới, rơi vào bộ ngực cao ngất của nàng, không khỏi gật đầu: “Không tệ, xem ra đơn thuốc nở ngực ta dạy cho cháu vẫn có chút hiệu quả, hiện tại còn dùng chứ?”

Mặt Chân Diệu nóng rần lên, thật nhanh quét mắt nhìn đám cung nga đang đứng một cái.

Không biết là những cung nga kia nghe quen lời nói của Thái Phi hay sao, mà vẻ mặt của mọi người đều không hề bận tâm, khiến cho Chân Diệu cho rằng mình nghe lầm rồi.

Thấy Chân Diệu không trả lời, Chân Thái Phi cau mày: “Chớ có biếng nhác, cháu đã là mẹ của hai đứa nhỏ rồi, thì lại càng không thể lười biếng, bằng không sau này chảy xệ có muốn khóc cũng không kịp!”

Chân Diệu......

Đề tài này vẫn có thể bình thường một chút không? Thái Phi lão nhân gia bà đây là nhẫn nhịn bao lâu rồi?

Chân Thái Phi hiển nhiên cũng cảm thấy các cung nữ chướng mắt, không tiện phát huy, tay nhấc lên: “Các ngươi lui xuống trước cả đi, đưa đến chút hạt dưa.”

Chờ người nên lui ra đã lui ra, người bưng hạt dưa nước trà lên cũng đi ra ngoài. Vẻ mặt Chân Thái Phi càng thêm nhàn tản: “Tán gẫu đi.”

“Thái Phi, ngài...... có khỏe không?” Chân Diệu đánh giá chân thần sắc Chân Thái Phi.

Mặc dù Thái Hậu đối với nàng chưa từng hòa nhã, nhưng cảm tình với Thái Phi cũng không tệ. Hôm nay Thái Hậu mất rồi, sợ rằng trong lòng Thái Phi không dễ chịu.

Chân Diệu cố gắng muốn tìm ra cảm xúc khổ sở từ trên vẻ mặt Chân Thái Phi, nhưng cuối cùng thất bại. Nghĩ thầm, không hổ là Thái Phi, hỉ nộ thật đúng là không biểu hiện trên mặt.

“Khá tốt, chỉ là có một mình nên khó tránh khỏi không có hứng thú. Ta trồng một gốc mặc lan, nở rất đẹp, cháu đến xem xem.”

Chân Thái Phi dẫn Chân Diệu đến nhà ấm trồng hoa xem hoa lan bà tỉ mỉ nuôi dưỡng, cầm kéo bạc tu bổ một phen, còn gọi nàng cùng uống trà ăn điểm tâm.

Ngón tay non mịn hệt như thiếu nữ của bà chỉ vào điểm tâm bày thành hình cánh hoa, cười nói: “Từ năm đó cháu nói cho ta biết cách trừ đi mùi gây của sữa dê, ta đã để phòng bếp nhỏ nghiên cứu ra mấy món điểm tâm, hôm nay đúng lúc cho cháu nếm thử.”

Chân Diệu cầm lấy một khối điểm tâm cho vào miệng, lập tức gật đầu.

Chân Thái Phi không hổ là nữ nhân tinh tế từng chỗ, đối với con đường ẩm thực quả thật là kẻ đến sau lại ngồi trên!

Nàng còn tưởng rằng lâu rồi không gặp, lại là thời điểm nhạy cảm lúc Thái Hậu qua đời không lâu, Chân Thái Phi có đại sự gì muốn nói với mình chứ, không ngờ lại kéo mình đến ngắm hoa, ăn điểm tâm, và còn cười tủm tỉm nói nàng qua vài ngày lại đến, rồi gọi nội thị tiễn nàng về.

Mãi cho đến lúc trở về Thanh Phong Đường, Chân Diệu còn có phần khó hiểu, không nhịn được nói với  La Thiên Trình: “Chàng nói xem, Thái Phi có ý gì vậy?”

Biết Chân Diệu tiến cung, trong lòng La Thiên Trình không mấy vui vẻ, có điều Chân Thái Phi là trưởng bối bên nhà mẹ đẻ nàng, tất nhiên không tiện để lộ ra, nói: “Đại khái chính là một mình buồn chán, nên muốn tìm một hậu bối đến cùng tâm sự.”

Chân Diệu nghĩ lại cũng đúng, thở dài nói: “Thái Phi và Thái Hậu tình cảm rất tốt, hiện tại chỉ còn một mình bà ở trong thâm cung, quả thật rất tịch mịch.”

La Thiên Trình không nhịn được cười lạnh.

Chỉ sợ lão yêu bà kia chết rồi, Chân Thái Phi mới gọi Kiểu Kiểu tiến cung!

Hắn đã từng nghe Kiểu Kiểu đề cập tới việc Thái Hậu ẩn ẩn có vẻ không thích nàng, vốn tưởng rằng do chuyện rơi xuống nước để lại ấn tượng xấu cho Thái Hậu, bây giờ nghĩ lại mới thấy nào có đơn giản như vậy.

Chỉ sợ là vì nhìn thấy sức mạnh mỹ mạo của Chân Thái Phi, mặc dù duy trì hữu hảo bề ngoài với Thái Phi, nhưng lại rất kiêng kỵ nữ tử trẻ tuổi có khuôn mặt tương tự bà ấy tiến cung lắc lư?

Nghĩ lại Chiêu Phong Đế gần gặp đại nạn buông xuống trong cung, mặc dù La Thiên Trình ghét hậu cung vũng nước đục kia, nhưng không ngăn cản, chỉ dặn dò: “Sau này Thái Phi lại triệu nàng tiến cung, thì phái người báo cho ta một tiếng, để ta khỏi lo lắng.”

Chân Diệu cười đồng ý.

Quả nhiên, sau đó Chân Thái Phi còn gọi Chân Diệu tiến cung nói chuyện một lần.

Rất nhanh đã đến ngày tế thiên, Quế Vương mặc lễ phục long trọng, phong quang vô hạn cầu phúc thay thiên tử, lúc lên đài còn nhìn lướt qua bại tướng dưới tay – Lục Hoàng tử, thuận tiện tỏ vẻ ngang ngược liếc xéo La Thiên Trình một cái.

Nói đến thì, hắn bất mãn La Thiên Trình đã lâu, tiểu tử này xảo trá không nắm bắt được, nhìn như không đứng về bên nào, nhưng hắn lại được lòng phụ hoàng

Với tư cách một hoàng tử có phần được Phụ hoàng sủng ái từ nhỏ, Quế Vương vô cùng ghen tỵ.

Hoàng Thượng tương lai chỉ có một, về phần tướng tài, chỉ cần hắn muốn, chẳng lẽ còn lo không có người sao? Dựa vào cái gì lại để tiểu tử này phong quang đắc ý? Hắn càng muốn hắn ta cả đời bị ghẻ lạnh!

Quế Vương hăng hái đi lên đài cao, kết quả chưa đọc xong một bài chúc văn từ ngữ trau chuốt hoa lệ thâm ảo thì trời đột nhiên tối đi.

Từ tối này, là tối đúng nghĩa, gần như trong nháy mắt, trong thiên địa không có một tia sáng, tất cả mọi người trợn tròn mắt, chỉ có thể nghe được tiếng kêu sợ hãi từ nhân dân bốn phía, còn có tiếng bước chân lộn xộn.

Rất nhanh, có vài tiếng kêu sợ hãi biến thành la thảm thiết, lọt vào tai mọi người đang không nhìn thấy gì thì đặc biệt kinh hãi, sự khủng hoảng nhanh chóng lan tràn.

Một chốc tối tăm này, đã trở thành ác mộng không rét mà run trong trí nhớ sau này của những người ở đây, chỉ cảm thấy dài như cả một đời, kỳ thực thời gian chưa tới nửa chén trà nhỏ.

Chờ đến lúc trời cuối cùng đã sáng rõ, người ở đây không khỏi hoảng sợ khi thấy rõ ràng tình cảnh tước mắt.

Dưới đất vô số thứ rơi xuống, còn có cả giày bị rơi và mũ quan, mà khiến người ta không đành lòng nhìn nhất là mấy chục thi thể bị dẫm đến huyết nhục mơ hồ.

Có người sợ hãi kêu một tiếng: “Quế Vương!”

“Bổn vương...... ở đây!”

Thì ra trong lúc bối rối, Quế Vương hụt chân rơi xuống đài cao, may là đài không quá cao, chỉ ngã gãy chân. Hắn cũng nhanh trí, biết trong trong tối này ai còn nhận ra ngươi là long tử long tôn chứ, bị đạp chết thì chết uổng phí, vì vậy lập tức dựa vào vách đài không dám nhúc nhích chút nào, thậm chí không dám kêu đau, sợ gọi độc thủ trong bóng tối đến.

Nhật thực này, người đương thời cho rằng là điềm rất xấu, Quế Vương xám xịt đi dưỡng thương, Chiêu Phong Đế gắng gượng hơi tàn lập Thần Vương làm Thái tử, rồi xuôi tay.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: Mưa biển, Thu Heo, hanhpham, maihuynh, ngoung1412, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, Chiviz, chu tước, Cindy.Duong1604, Google Adsense [Bot], Haiduong1931, haiyen2161, Ida, mjschjckkut3, Pesandy, Thiên Di, Voi coi, VOT, yentruong24212 và 241 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.