Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 11.12.2017, 20:52
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4469
Được thanks: 14053 lần
Điểm: 8.91
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 443: Bản lĩnh thần kỳ của Phù Phong Chân nhân

Edit: Tuyết Y
Beta: Sakura

La Thiên Trình giật mình một cái, từ trong chuyện cũ hệt như sương mù thoát ra, nhìn qua chính là Phù Phong Chân nhân đã đọc sắp rách cả miệng.

“Thế tử có nhớ được?” Phù Phong Chân nhân thử dò xét hỏi.

La Thiên Trình bất động thanh sắc gật đầu: “Nhớ tới chút chuyện, đa tạ Chân nhân.”

“Thế tử không cần phải khách khí.”

La Thiên Trình đánh giá Phù Phong Chân nhân.

Ban đầu tìm thấy ông ta, ông gầy gò khô khốc, một nắm râu còn dính lại với nhau, không hơn dân chạy nạn bao nhiêu, nếu ông ấy dám nói mình là Chân nhân đắc đạo, chỉ sợ sẽ bị người ta đánh một trận tơi bời. Lúc này ông mặc đạo bào, cầm phất trần, ngược lại bộ dáng có vài phần tiên phong đạo cốt rồi.

“Chân nhân còn có kỹ năng thần kỳ bực này?”

Trong lòng Phù Phong Chân nhân sợ hãi, vội ho một tiếng nói: “Bần đạo cũng dùng lần đầu tiên thôi, đây là phát hiện trong sách tổ sư gia lưu truyền lại.”

Dĩ nhiên ông không dám nói, trước kia ông ngứa ngáy trong lòng, bộ dáng lụi bại lại không ai tin tưởng, chỉ có thể nhằm vào con gà một hộ nhà nông nuôi cạnh miếu đạo sĩ cũng lụi bại mà luyện tập.

Kết quả có một lần kia con gà trống đã bị thôi miên, cho rằng mình là một con gà mái, sáng không gáy, cánh cũng không đập, cả ngày cục ta cục tác hóa thành gà mái đẻ trứng. Ban đầu phụ nhân nhà kia vui mừng chạy đến, xem xét thấy chỉ là gà trống chen lấn gà mái sang một bên rồi tự đẻ trứng thì tức giận mắng  mẹ nó, cứ liên tục ba lần như vậy, ông tận mắt thấy phụ nhân kia vặn gãy cổ gà trống, thêm đồ ăn trong nhà, thì trong lòng ông lạnh run một trận.

Nhưng rõ ràng ông chỉ thôi miên con gà trống kia, để mỗi lần thấy sư huynh ông thì mổ một cái thật đau, ai ngờ lại xảy ra sự cố chứ. May là La Thế tử không xảy ra chuyện gì, khụ khụ, coi như vạn hạnh rồi.

La Thiên Trình hoàn toàn không biết giới tính của mình suýt nữa đã xảy ra vấn đề đang khá khách khí tiễn Phù Phong Chân nhân đi, khi trở về lập tức trầm mặt.

Dung nhan người bịt mặt kia, hắn thấy có vài phần quen mắt. Nhất định đã gặp ở đâu rồi!

Nhưng đôi khi, ký ức như bị chắn bởi một lớp giấy mỏng, chọc thủng thì cảm giác bừng tỉnh đại ngộ, chọc không thủng thì lại như ngắm hoa trong sương mù, khiến lòng người ngứa ngáy, nhưng vẫn chỉ có thể lo lắng suông.

Tâm thần La Thiên Trình đã không tập trung rất nhiều ngày, cuối cùng Chân Diệu không nhịn được hỏi: “Thế tử, mấy hôm nay chàng làm sao vậy?”

Mấy ngày nay, cổng chợ chém từng cái từng cái đầu người như cắt lúa mạch, đất nơi đó đã không còn bộ dáng vốn có trước kia, vẫn luôn bị nhuộm đỏ.

Giết chóc tập trung như vậy, dân chúng Đại Chu thích xem náo nhiệt cũng chịu không nổi nữa, đến chạng vạng tối đã nhao nhao đóng cửa, cũng không ít người bị dọa đến phát sốt sinh bệnh. Nhưng Thế tử nhà nàng hiể nhiên cũng không nên chịu ảnh hưởng chứ.

La Thiên Trình nghĩ, bản thân mình cũng không phải vì chuyện này mà chui vào chỗ bế tắc, bèn nói: “Kiểu Kiểu, nếu có một người nàng nhìn quen mặt. Nhưng hết lần này tới lần khác không nghĩ ra gặp ở đâu, vậy phải làm thế nào?”

“Quen mặt? Vậy nhất định rất lâu rồi không gặp?”

“Ừ, có lẽ khoảng hai mươi năm?” La Thiên Trình không xác định mà nói.

Chân Diệu bật cười: “Thế tử. Nếu đã hai mươi năm, khi đó chàng mới lớn bao nhiêu, có thể nhớ là quen mặt, nói không chừng người nọ ở trong phủ.”

La Thiên Trình chợt cảm thấy thể hồ quán đính, có chút kích động sáp lại, hôn mạng một cái vào má Chân Diệu: “Kiểu Kiểu, nàng đúng là giúp ta việc lớn đấy.”

Chân Diệu vội vàng đẩy hắn ra: “Coi chừng con thấy đấy! Ta thấy chàng là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường mà thôi.”

La Thiên Trình đã ngồi không yên, đứng lên nói: “Ta đi ra ngoài một chuyến trước, không cần chờ ta ăn cơm đâu.”

Chân Diệu thấy hắn đi rất gấp gáp, vội vàng đưa áo choàng tới: “Bên ngoài tuyết lớn đường trơn, chàng cẩn thận.”

Mấy ngày liền không thấy bóng dáng La Thiên Trình. Trong lúc rảnh rỗi, Chân Diệu cầm vải bông may quần áo cho hai đứa nhỏ.

“Đại nãi nãi, sao quần áo này lại may đường chỉ bên ngoài vậy ạ?” Bạch Thược nhịn không được hỏi.

Chân Diệu cười nói: “Da trẻ con mềm, như vậy sẽ không cấn vào người bọn chúng.”

Tử Tô hiện đã là mẹ của hai đứa bé, vợ quản sự Thanh Phong đường cười nói: “Hai đứa nhỏ nhà ta, trước đây cũng làm thế đấy.”

Liếc thấy Tử Tô cười nhạo, Bạch Thược đã xoay người đi ra ngoài.

Tử Tô thấp giọng nói: “Đại nãi nãi, Bạch Thược còn không buông sao?”

Chân Diệu than thở: “Ai biết được làm sao nàng bướng bỉnh như vậy chứ. Trì Phó tướng cũng đã chờ hơn một năm rồi.”

“Ta thấy bộ dạng của Bạch Thược cũng không giống không có chút hảo cảm nào với Trì Phó tướng đâu. Nói không chừng là do ngại mất thể diện đấy.”

“Mất thể diện?”

“Đúng vậy, ban đầu nàng tuyên bố muốn tự chải đầu, hiện tại lại muốn lập gia đình, nên cảm thấy ngượng ngùng, cộng thêm vết sẹo trên mặt kia ——”

“Không đến mức như vậy chứ?” Chân Diệu tiện tay để quần áo trẻ con sang một bên, “Vết sẹo kia rất mờ rồi, thoa son phấn lên mà nhìn không kỹ cũng nhìn không ra được đâu. Hơn nữa, nếu có để ý thì Trì Phó tướng cũng sẽ không chờ lâu đến giờ rồi.”

Tử Tô bất đắc dĩ liếc nhìn Chân Diệu, thầm nghĩ Đại nãi nãi thật đúng là không hiểu tâm tư của nữ nhân.

“Có câu, nữ nhân làm dáng vì người yêu mình (*), Bạch Thược càng có lòng với Trì Phó tướng, chỉ sợ càng để ý chỗ thiếu sót của mình. Với người khác thì cảm thấy không quan trọng, nhưng với bản thân nàng thì đó là điểm cản trở mấu chốt đấy.”

(*) Xuất phát từ câu: Sĩ vi tri kỉ giả tử, nữ vi duyệt kỉ giả dung (Dịch: Kẻ sĩ chết vì người tri kỷ! Người con gái làm dáng vì kẻ yêu mình)

Chân Diệu rất tán đồng lời Tử Tô nói: “Ta hiểu rồi, vậy là cùng dạng đạo lý với việc nốt đậu mọc trên mặt người khác, khiến người ta yên tâm nhất rồi.”

Tử Tô co rút khóe miệng.

Đại nãi nãi, lời như thế nghĩ trong lòng là được rồi, nói ra tốt à?

“Nếu như vậy, ta thấy phải gạ hỏi nàng, kiểm tra tâm ý chính thức của nàng ấy đã. Thời gian này lòng người bàng hoàng, lại sắp sang năm mới rồi, đợi đầu xuân rồi nói tiếp.” Chân Diệu nói.

Lúc này Bạch Thược đã đi đến, nói: “Đại nãi nãi, Huyện chủ Trọng Hỷ đưa thiếp mời cho ngài.”

Chân Diệu nhận lấy đọc, đúng là mời nàng đến phủ Trưởng Công chúa.

Trong lòng nàng cảm thấy có phần kỳ lạ, nhưng vẫn thu xếp một phen, báo với Lão phu nhân rồi ngồi xe ngựa đi.

Đến cửa Phủ Trưởng Công chúa Chiêu Vân, nàng đổi sang nhuyễn kiệu đi vào.

Huyện chủ Trọng Hỷ đã sớm đứng chờ trước cửa thùy hoa, Chân Diệu vừa hạ kiệu đã tiến lên đón.

Chân Diệu nắm lấy tay Huyện chủ Trọng Hỷ, bàn tay nàng ấy lạnh như băng, không có chút ấm áp, không khỏi trách nói: “Ta đến thẳng chỗ ngươi là được rồi, trời rất lạnh, ngươi còn chờ ở đây làm gì?”

Huyện chủ Trọng Hỷ trước giờ luôn vân đạm phong khinh, lúc này nhìn lại có vài phần tiều tụy, khoác tay Chân Diệu vào bên trong, một lúc lâu mới đè thấp giọng nói: “Giai Minh, lần này mời ngươi đến là có chuyện cầu ngươi đấy.”

“Chuyện gì?” Nghe Huyện chủ Trọng Hỷ nói nghiêm túc, Chân Diệu thu nụ cười.

Huyện chủ Trọng Hỷ cắn cắn môi, đạp lên con đường đá xanh còn hơi trơn ướt đã được quét sạch đi một hồi lâu mới nói: “Dường như gần đây mẫu thân ta mắc bệnh kén ăn, đã nhiều ngày nay không ăn được gì đàng hoàng. Ta nhớ lúc trước Đại tẩu mang thai ăn không nổi, ngươi đã có biện pháp, nên muốn cầu ngươi nghĩ cách.”

“Bệnh kén ăn?” Chân Diệu có chút kinh ngạc, “Bắt đầu từ lúc nào?”

Huyện chủ Trọng Hỷ giật giật môi, muốn nói dường như chính là sau khi phát sinh chuyện An Quận Vương mưu nghịch, nhưng lại cảm thấy nói như vậy có chút không ổn, bèn hàm hồ nói: “Chính là gần đây.”

“Ta đi bái kiến Trưởng Công chúa trước vậy.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Thu Heo, hanhpham, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:53
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4469
Được thanks: 14053 lần
Điểm: 8.91
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 444: Tìm hiểu nguồn gốc

Trước kia, Trưởng Công chúa cho Chân Diệu cảm giác cao quý trong trẻo lạnh lùng, mà bây giờ, đuôi mày khóe mắt đều không gạt đi được vẻ mệt mỏi.

Bà chờ Chân Diệu ngồi xuống, mới nói: “Trong nhà rất bận rộn? Hai ca nhi đều tốt chứ? Lão phu nhân gần đây như thế nào rồi?”

Đều là vài chuyện phiếm, nhưng thốt ra từ miệng Trưởng Công chúa lại khiến Chân Diệu cảm thấy là lạ.

Có lẽ đã lâu không ăn ngon miệng, nên chưa nói được một lát, Trưởng Công chúa đã có phần không có tinh thần rồi. Chân Diệu thấy thế cáo lui đi ra ngoài.

“Mấy ngày nay mẫu thân đều như vậy, ta rất lo.” Huyện chủ Trọng Hỷ nhẹ nhàng nói.

Chân Diệu bèn hỏi khẩu vị thường ngày của Trưởng Công chúa.

“Mẫu thân thích ăn thanh đạm một chút, không thích ăn thịt lắm. À, mẫu thân cũng thích ăn ngọt hơn một chút.”

Chân Diệu theo Huyện chủ Trọng Hỷ đến phòng bếp.

Phòng bếp phủ Trưởng Công chúa còn lớn hơn một chút so với phòng bếp phủ Quốc Công, khiến Chân Diệu kinh ngạc chính là lại có mấy quả dứa.

Huyện chủ Trọng Hỷ giải thích: “Mẫu thân thích ăn dứa, chuyển từ biên giới phía nam về, hôm qua cắt đưa sang nhưng chỉ nếm vài miếng.”

Chân Diệu đã có chủ ý: “Vậy làm một phần cơm dứa thử xem.”

Nàng khoét hết dứa ra, cắt thịt dứa thành hạt lựu trộn cùng nho khô, cẩu kỷ các thứ, quấy đều với cơm hấp chín đã xới tơi, cho vào trong quả dứa rỗng, sau đó đặt vào nồi hấp.

Lấy ra quả dứa bên ngoài vẫn nguyên vẹn từ trong nồi hấp, trong mắt Huyện chủ Trọng Hỷ xẹt qua vẻ mới lạ: “Còn rất thú vị.” Lại tự mang theo cơm quả dứa, cùng Chân Diệu đưa đến cho Trưởng Công chúa.

Trưởng Công chúa vừa tỉnh ngủ, nhàn nhạt cười nói: “Sao không chơi cùng Giai Minh một chút mà đến đây rồi?”

“Mẫu thân, Giai Minh làm cơm dứa, mang đến cho ngài nếm thử.” Huyện chủ Trọng Hỷ chỉ mang tất đi đến cạnh Trưởng Công chúa, nửa quỳ xuống, lấy cơm quả dứa trong hộp ra.

Trong mắt Trưởng Công chúa hiện lên vẻ hứng thú nhàn nhạt, nhận lấy thìa ăn một ngụm, sau đó ánh mắt sáng lên, khen: “Rất đặc biệt.”

Bà ăn mấy muỗng mới để xuống, mặc dù còn thừa hơn phân nửa, nhưng Huyện chủ Trọng Hỷ đã rất thoải mái.

Chờ lúc từ chỗ Trưởng Công chúa đi về, liền nói tạ ơn: “Giai Minh, lần này nhờ có ngươi đấy. Đây là lần mẫu thân ăn nhiều nhất mấy ngày gần đây.”

Chân Diệu nghĩ thầm, nhìn Trưởng Công chúa Chiêu Vân như vậy, không hề giống bệnh kén ăn, ngược lại dường như vì có tâm sự mới ăn không nổi. Có điều không cần nàng mở miệng nói điều này.

“Ta về lại viết vài công thức, đưa tới giao cho phòng bếp làm. Chỉ là không chắc Trưởng Công chúa nhất định sẽ thích. Ta về phủ trước đây.”

Huyện chủ Trọng Hỷ ngẩn ra: “Không bằng ở lại đây mấy hôm với ta đi.”

Chân Diệu cười nói: “Ta cũng muốn vậy, đáng tiếc bây giờ có con rồi, một ngày không về bọn trẻ sẽ náo loạn.”

Lúc này Huyện chủ Trọng Hỷ mới nhớ tới, ngượng ngùng cười cười, đang muốn tiễn Chân Diệu ra ngoài thì bị nàng ngăn lại: “Ngươi vẫn nên ở cùng Trưởng Công chúa nhiều hơn đi, không cần tiễn ta.”

“Gần đây tinh thần mẫu thân không tốt, nên ngủ rồi. Ta vẫn nên tiễn ngươi ra ngoài thôi.”

Lúc hai người đi nhanh đến cửa thùy hoa, đối diện gặp phải một ma ma mặc cung trang.

Huyện chủ Trọng Hỷ chào hỏi: “Sao ma ma lại đích thân tới đây?”

Ma ma kia cười nói: “Thái Hậu gọi Trưởng Công chúa tiến cung trò chuyện.” Sau đó nhìn Chân Diệu một cái, thu nụ cười, chỉ hơi hơi gật đầu.

Đợi bà đi xa, Chân Diệu nói: “Đó là Thẩm ma ma bên cạnh Thái Hậu sao?”

Huyện chủ Trọng Hỷ gật đầu: “Đúng vậy, gần đây Thái Hậu thường phái người tới  truyền mẫu thân tiến cung, có điều thân thể mẫu thân không tốt nên vẫn không đi, không ngờ hôm nay Thẩm ma ma tự mình đến.”

Thẩm ma ma này tên Phức Hương, là lão ma ma tâm phúc theo chân Thái Hậu mấy chục năm, ngày thường ngay cả Triệu Hoàng hậu gặp đều phải cho vài phần thể diện.

Chân Diệu không nghĩ sâu, chỉ than thở một câu rằng thâm cung tịch mịch, mẹ con tình thâm, rồi trở về phủ Quốc Công.

Trở về Thanh Phong Đường, Chân Diệu dỗ dành hai ca nhi chơi trong chốc lát, sau đó trở vào phòng trong, vắt hết óc viết mấy công thức có thể sẽ hợp khẩu vị Trưởng Công chúa, rồi gọi người đưa đến phủ Trưởng Công chúa.

Không ngờ khi đưa tin trở về, mới biết bên kia xảy ra chuyện.

Trưởng Công chúa không tiến cung cùng Thẩm ma ma, vị Thẩm ma ma kia trên đường hồi cung đã bị người khác cướp đi rồi!

Dưới chân thiên tử mà thân tín của Thái Hậu lại dưới ban ngày ban mặt bị cướp đi, còn là khi mới vừa rời phủ Trưởng Công chúa không lâu, đây quả thực là chuyện kỳ lạ hiếm có trăm năm khó gặp. Thái Hậu giận dữ, chạy đến chỗ con trai khóc lớn một trận, suýt chút đã khiến Chiêu Phong Đế vốn chỉ còn lại nửa cái mạng đi dạo xuống địa phủ sớm,  rồi mới coi như thôi.

Chiêu Phong Đế hữu khí vô lực phân phó xuống, mà trong lòng không ngừng bồn chồn, thầm nghĩ mẹ ruột ông cũng đừng nảy sinh tình cảm gì không thể nói với lão ma ma kia, bằng không thì mặt rộng của hắn phải mất hết thôi. Có điều mẹ ruột ít khi khóc thảm thiết như vậy, nên vẫn tìm người về trước rồi nói sau.

“La khanh, trẫm sẽ giao chuyện này cho ngươi, ngươi nhất định phải sớm tìm Thẩm ma ma kia về.”

La Thiên Trình đứng thẳng người, nghiêm nghị nói: “Hoàng thượng yên tâm, vi thần chắc chắn sẽ dốc hết toàn lực.”

Cẩm Lân Vệ vì Đỗ Ngạn Sinh tham dự chuyện mưu nghịch, vốn đã thanh lý một nhóm lớn, số còn lại hiện tại đều là thân tín tâm phúc của La Thiên Trình, vì không đủ nhân thủ, nên nguyên một đám mệt mỏi như cẩu. Hiện giờ lại tăng thêm một nhiệm vụ gian khổ hạng nhất, phải tìm lão ma ma kia về.

Còn tìm không được à? Thái Hậu đã nói, không tìm được lão ma ma kia về, bà cũng không muốn sống nữa!

“Được rồi, đừng có ủ rũ, chờ tìm được người về, ta sẽ xin công cho các ngươi.”

Lúc này tinh thần đám thuộc hạ mới tỉnh táo, ngựa không ngừng vó đi ra ngoài tìm người.

Đám người đi một lúc rồi, lúc này La Thiên Trình mới không nhanh không chậm đi đến một chỗ, xoay người vào mật thất, khẽ mỉm cười nói với người bị cột vào cột giường: “Thế nào? Thẩm ma ma đã nghĩ xong muốn nói gì với ta chưa?”

Hắn tự tay lấy miếng vải nhét trong miệng Thẩm ma ma ra, khuôn mặt già nua của Thẩm ma ma vàng như nến, nhổ một cái: “La Thế tử, lá gan ngươi không khỏi quá lớn rồi đấy. Không sợ Thái Hậu biết được sao?”

La Thiên Trình dè dặt cười nói: “Thái Hậu vẫn chờ ta tìm ma ma trở về đấy. Nếu ta sợ thì cũng đã không mời ma ma đến đây rồi.”

Thẩm ma ma hừ lạnh một tiếng.

La Thiên Trình không nhanh không chậm hỏi: “Thẩm ma ma, cái chết của phụ thân ta, còn có mẹ ta, có liên quan gì đến Thái Hậu?”

Sắc mặt Thẩm ma ma dần dần trở nên tái nhợt, quay mặt đi nói: “La thế tử nói đùa, lão nô không biết ngươi đang nói gì cả.”

“Ma ma biết chứ.” La Thiên Trình nhàn nhạt cười nói.

Hắn vốn có diện mạo đẹp, giờ phút này lại cười ôn nhu, có thể khiến thiếu nữ nhìn một cái đã xấu hổ đỏ mặt. Nhưng ánh vào mắt Thẩm ma ma, bà chỉ cảm thấy cả người lạnh lẽo.

Bà biết, chỉ sợ lúc này bà không về được rồi.

Thẩm ma ma không nói lời nào, La Thiên Trình cũng không gấp gáp.

Phụ thân người bịt mặt kia từng là thân binh của Tổ phụ, vì thọt chân nên trở thành người hầu trong phủ Quốc Công, còn con trai thì theo phụ thân hắn lên chiến trường, sau khi phụ thân chết, kẻ đó cũng trở về phủ Quốc Công. Không bao lâu sau khi hại chết mẫu thân thì vết thương cũ tái phát mà chết, lúc ấy không khiến bất luận kẻ nào chú ý. Phụ thân kẻ đó thì còn sống, hiện tại đang dưỡng lão tại một chỗ trong thôn trang.

Những ngày gần đây La Thiên Trình tìm hiểu nguồn gốc, không ngờ lại mò đến được chỗ Thái Hậu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Thu Heo, hanhpham, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:53
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4469
Được thanks: 14053 lần
Điểm: 8.91
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 445: Mở miệng

Edit: Tuyết Y
Beta: Sakura

“Ma ma vẫn không muốn nói?”

Thẩm ma ma hừ lạnh một tiếng: “Thế tử to gan lớn mật, vẫn nên nghĩ lại xem sau này bàn giao thế nào với Thái Hậu đi.”

La Thiên Trình cười ha hả: “Ma ma thật thích nói đùa! Ta mời ma ma đến, sao Thái Hậu biết được chứ? Chẳng lẽ ta sẽ nói cho bà ta biết ư?”

Hắn lộ ra một loại ánh mắt “Chẳng lẽ ta ngốc”, khiến Thẩm ma ma tức chết đi được, cắn răng nói: “La thế tử hết hy vọng đi, ta không có gì muốn nói cả, muốn chém muốn giết muốn róc thịt gì cũng được, cứ tự nhiên!”

La Thiên Trình bước qua lại vài bước thong thả, không nhanh không chậm nói: “Thẩm ma ma là người Đại An Bắc Hà, vừa mười lăm tuổi đã tiến cung, mặc dù phụ thân ngài đã mất, nhưng mẫu thân lại trường thọ, không lâu trước mới qua đại thọ tám mươi, tình hình lúc ấy con cháu cả sảnh đường, được người trong thôn say sưa nói hồi lâu.”

Thẩm ma ma đột nhiên biến sắc: “La Thế tử, ý ngươi là gì?”

La Thiên Trình tùy ý ngồi xuống, cười nói: “Ta có ý gì, vậy chủ yếu còn phải xem ma ma có ý gì rồi.”

“Ngươi dám!”

La Thiên Trình gật đầu: “Ma ma nói không sai, ta đúng là dám. Lệ Vương tạo phản, Thái tử bức vua thoái vị, hôm nay lại đến phiên An Quận Vương mưu nghịch, còn có tiền phế Thái tử thỉnh thoảng cũng phải tìm chút cảm giác tồn tại. Ma ma vừa mất tích, ha ha, chịu tiếng xấu thay người khác quá nhiều, nhất thời ta còn hơi do dự đây này.”

Hắn nói xong, nhìn Thẩm ma ma một cái: “Ta biết, địa vị hiện tại của ma ma, ngoại trừ không phải chủ tử, thì tôn vinh nên có đều đã từng hưởng thụ, nói không chừng vì quá nhiều bí mật, nên chẳng muốn sống nữa. Nhưng không biết mấy chục người trong nhà ngài, có phải cũng nghĩ vậy hay không đây.”

Lúc này Thẩm ma ma mới sợ hãi thực sự.

Quả thật, bà theo Thái Hậu vài chục năm, mưa gió nào chưa trải qua, chuyện đáng ghê tởm nào chưa thấy, thậm chí tham dự vào. Đến tuổi này, đúng là không có gì phải sợ, nhưng người nhà của bà làm sao bây giờ?

Nhà bà vốn là gia đình nông dân điển hình, sống bằng nghề làm ruộng cho địa chủ ở thôn xóm, năm đó hạn hán, trong nhà thật sự khó khăn mới bán bà vào trong cung. Sau này bà nở này mở mặt rồi, đã từng chiếu cố trong nhà, trong nhà dần có khởi sắc, hiện tại đã thành một hộ có cuộc sống tốt nhất trong thôn rồi.

Trước đó không lâu, được Thái Hậu ân điển, bà mới trở về nhà ăn mừng đại thọ tám mươi của mẫu thân, còn ôm cháu trai vừa sinh không lâu.

Thẩm ma ma nâng mắt, nhìn chằm chằm nam tử cười lên đặc biệt tuấn mỹ kia.

La Thiên Trình khẽ cười nói: “Lại nói, đời này ma ma khá xuất sắc, có thể cùng một chủ tử xuất thân nữ quan nho nhỏ leo lên vị trí Thái Hậu, cũng coi như truyền kỳ rồi, lại thật sự muốn ôm lấy cả bụng bí mật nhắm mắt, không nói cho vãn bối hiếu kỳ ta đây nghe một chút?”

Thái Hậu từng là nữ quan bên cạnh một vị tần phi, ngẫu nhiên lọt vào mắt Tiên Đế, hành động một lần đã có long chủng. Mặc dù không được sủng bao nhiêu, nhưng bù lại có khả năng sinh, từng bước một bò lên vị trí bây giờ, không biết đã khiến bao nhiêu nữ tử hậu cung xé nát khăn.

Trong lòng Thẩm ma ma buông lỏng.

Bà không sợ chết, nhưng bà còn có người nhà, chỉ có thể thỏa hiệp.

“Để ta suy nghĩ một chút đi.” Cả người Thẩm ma ma đều mất tinh thần, hữu khí vô lực mà nói.

“Ah.” La Thiên Trình bắt chéo mà ngồi, cười híp mắt nói, “Vậy ma ma suy nghĩ thật kỹ đi.”

Mắt Thẩm ma ma đều trừng lớn.

Đây là ý gì, hắn ở đây chờ? Chẳng lẽ không phải nên cho bà thời gian ba ngày để cân nhắc sao?

La Thiên Trình cười đến ôn văn nhĩ nhã, thầm nghĩ, hắn sẽ cho người ta thời gian mấy ngày cân nhắc sao? Bao nhiêu chuyện ngoài ý muốn, đều xảy ra vào thời điểm người ta cho rằng không sơ hở tý nào, mà ma ma này lớn tuổi thế rồi, ngộ nhỡ đột nhiên đột tử thì sao? Hắn tìm ai nói lý đây?

Vả lại, hắn còn phải nhanh về thăm vợ con hắn đấy! Đã một khoảng thời gian dài không yên ổn ở cạnh bọn họ rồi.

Thẩm ma ma hiểu ý La Thiên Trình, thở dài một tiếng: “Được rồi, ta nói. Nhưng mà xin La thế tử sau này đừng làm khó người nhà của ta.”

“Ma ma là người thông minh, tuy có thể diện như vậy, nhưng đến nay người nhà vẫn sống cuộc sống tiểu phú tức an, ai lại cố ý đi khó xử đâu?”

Thẩm ma ma nhận mệnh, rủ rỉ kể lại chuyện cũ vốn muốn ôm vào quan tài.

Thái Hậu xuất thân thấp hèn, lại trở thành nữ nhân của tiên đế như vậy, bị nhóm thần phi khác xem thường nhất, mà ngay cả tiên đế cũng nhàn nhạt với Thái Hậu.

Nhưng mà không ngăn được tài sinh con của bà, ngắn ngủi hơn mười năm đã sinh bảy tám đứa con, nuôi được chỉ có ba người Chiêu Phong Đế.

Mười mấy năm rèn luyện, mấy đứa con lặng lẽ chết trong cung đấu quỷ quyệt hung ác, có thể tưởng tượng trái tim Thái Hậu trở nên cứng rắn bao nhiêu.

Bà muốn con mình xuất đầu, mà không phải chết trong tay sủng phi mà bà không thể trêu vào.

Muốn xuất đầu, Thái tử dĩ nhiên cản đường con trai bà.

La Thiên Trình khiếp sợ gần như nói không ra lời: “Ngươi nói, Thái Hậu liên thủ với Chân Thái Phi, chụp tội danh phi lễ thứ mẫu lên người tiền phế Thái tử?”

Thẩm ma ma nhìn bộ dáng khiếp sợ của La Thiên Trình, thì cười có chút thống khoái, bà đã tìm được niềm vui thú ác ý khi kể lại chuyện cũ.

Nhìn đi, Thế tử Trấn Quốc Công thủ đoạn thông thiên thì sao? Đã biết nhà mẹ đẻ vợ hắn cũng là một vũng nước đục?

Thẩm ma ma có loại cảm giác rất thích thú đánh vào mặt La Thiên Trình, không đợi hắn thúc giục, lại bắt đầu kể tiếp: “Chân Thái Phi có đại thù với tiền phế Thái tử đấy. Tóm lại, tiền phế Thái tử có ô danh như vậy, Tiên Đế lại không tha thứ cho hắn, lúc này mới có tranh đấu gay gắt của mấy vị hoàng tử kéo dài mấy năm sau.”

La Thiên Trình há hốc mồm: “Vậy Thái Phi ——”

Thẩm ma ma hiểu ý của hắn, cười nói: “Nữ nhân như Thái Phi, có người nam nhân nào thật sự nỡ để nàng chết chứ. Tiên Đế là Đế Vương, nhưng vẫn là nam nhân.”

Nguyên nhân cũng chính là vì Tiên Đế đặt Chân Thái Phi ở đáy lòng, nên mới tức giận với tiền phế Thái tử có lòng bất chính như vậy. Có thể nói, là người hợp tác thích hợp nhất Thái Hậu tìm được.

Thẩm ma ma nghĩ, đó có lẽ là số phận của Thái Hậu rồi, ai bảo tiền phế Thái tử vừa lúc đắc tội Chân Thái Phi chứ.

“Về sau ư, lại có một cơ hội, Trưởng Công chúa Chiêu Vân muốn đi hòa thân.”

Tim La Thiên Trình nảy lên một cái, lạnh giọng hỏi: “Cơ hội?”

Phụ thân của hắn, chính là bắt đầu từ lúc Trưởng Công chúa hòa thân bị liên quan vào những chuyện kia.

Thẩm ma ma nhẹ nhàng cười một tiếng: “Cũng không phải là cơ hội, nếu Trưởng Công chúa Chiêu Vân không giết phu rồi trốn về Đại Chu, thì đâu ra chuyện Nguyệt Di làm loạn, không có chuyện Nguyệt Di làm loạn, Hoàng Thượng làm thế nào danh chính ngôn thuận lãnh binh xuất chinh, từ đó bộc lộ tài năng đây?”

Hoàng tử nắm giữ quân quyền, vậy đương nhiên không thể so sánh nổi.

“Hoàng thượng...... Hắn biết?” La Thiên Trình cảm thấy trong lồng ngực có ngọn lửa phừng phực sôi trào, thiêu đốt hắn khó chịu.

Thẩm ma ma rất muốn gật đầu, nhưng hứng thú kể chuyện của bà đang cao, vẫn thực sự nói: “Không, Hoàng thượng không hiểu được, mà ngay cả Trưởng Công chúa Chiêu Vân, cũng không biết ý định thực sự của Thái Hậu.”

Thấy La Thiên Trình lộ vẻ mặt khó hiểu, Thẩm ma ma mỉm cười nói: “La Thế tử, ngươi phải biết rằng, một mẫu thân, có ảnh hưởng rất lớn đến con cái, đôi khi bà ấy không cần nói rõ cho con cái vì sao phải làm vậy, chỉ cần thời điểm thích hợp lộ ra vài lời, đương nhiên con cái sẽ làm theo ý bà ấy. ”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Mưa biển, Thu Heo, ngoung1412, yuriashakira
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ayamenarue, Bora, crazykin, Hương Lý, lammyhanh, Lynazon, Minhhy123, nlsunny, penhu1704, phạm hồng xuân, Thaophuong, Thảo trang, Tiếu Mễ Mễ, Tkuong.nguyễn, vtvnzz và 313 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

6 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

11 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 208, 209, 210

13 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

15 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

16 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Giày thủy tinh của cô bé lọ lem - Súp Lơ Leng Keng

1 ... 18, 19, 20

20 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 256 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 933 điểm để mua Ngọc tím
Mavis Clay: á à, ra là tỷ quăng bomb muội
LogOut Bomb: Lily_Carlos -> Mavis Clay
Lý do: ^^
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Cún ngủ
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 242 điểm để mua Gà con mới nở
Ngoc Vo: 4 năm cho chẳn ấy Thiến Thiến hêheee
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Tét cưng kkk
Cô Quân: cả tỉ năm mới thấy tnn đông vui lại
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 421 điểm để mua Hộp quà gấu bông
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 290 điểm để mua Sên vàng
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 242 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 215 điểm để mua Bong bóng gấu
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 244 điểm để mua Chuột thích bay
Độc Bá Thiên: Bobi bobi
Độc Bá Thiên: Sao ko để năm sau  gặp kỉ niệm 5 năm xa cách luôn nhể :)2
Ngoc Vo: Nghĩ dịch ở nhà bay lắc vài tháng (^_-)
Ngoc Vo: 3 4 năm gì í hí hí
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Hà lú u
Độc Bá Thiên: Đào điên :kiss:
Độc Bá Thiên: Vó vó :hug: mới có vài năm thôi mà :)2
Đào Sindy: uầy đông vui phết ta
cò lười: nghĩ dịch nên có vẻ đông vui sôm tụ quá nha
Ngoc Vo: Thiến Thiến vài năm òi mới gặp nha
Độc Bá Thiên: Bobi bobi
Ngoc Vo:
Ngoc Vo:
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Ai mua cá nướng hôngggg
Lily_Carlos: lật đi thì không cháy cưng à

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.