Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 11.12.2017, 20:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 416: Có qua có lại

“Đại nãi nãi, bên ngoài có mấy vị y công cầu kiến. Bọn họ nói, muốn thỉnh giáo ngài phương pháp băng bó vết thương.”

Chân Diệu có chút ngoài ý muốn, trầm ngâm một hồi nói: “Cho bọn hắn vào.”

Không lâu sau, mấy người được đưa vào thính đường, lúc bắt đầu còn có mấy phần câu thúc, thấy thái độ Chân Diệu thân thiết, liền cả gan đưa ra thỉnh cầu.

“Các ngươi muốn học thủ pháp lúc trước ta băng bó vết thương cho thương binh kia?”

“Đúng vậy.” Trong mấy người, Tần đại phu lớn tuổi nhất đã mở miệng, “Chúng ta nghiên cứu một chút, phát hiện thủ pháp băng bó của Huyện chủ hơi khác, dường như rất có trật tự, nếu học xong, tương lai chắc chắn sẽ phát huy đại tác dụng.”

Nghe bọn hắn nói như vậy, Chân Diệu thật sự suy tư.

Nếu như có thể giúp một phần lực này cho tướng sĩ, dĩ nhiên nàng sẽ không che giấu.

“Được rồi.” Nàng gật đầu, “Có điều cho ta thời gian mấy ngày.”

Thấy sắc mặt vui mừng trên mặt mấy người rút đi, Chân Diệu cười nói: “Đầu, cổ, tứ chi, ngực bụng, mỗi một chỗ băng bó, đều có thủ pháp khác nhau, nhưng sách thuốc ghi lại phương pháp này ta xem quá lâu rồi, có chỗ không nhớ được, Để ta từ từ suy nghĩ một chút.”

Tần đại phu kích động ria mép cũng run lên: “Lại còn không cùng phương pháp?”

Thấy Chân Diệu khẳng định, mấy người mừng rỡ.

Sau khi mấy người này lui ra, Chân Diệu phân phó Bạch Thược: “Lấy giấy bút cho ta.”

Nàng ban đầu quả thật học vài loại phương pháp băng bó thường gặp, nhưng thời gian dài chưa tiếp xúc, đã quên mất đến bảy tám phần rồi, chỉ có thể vẽ lại thành một bức tranh, từ từ nhớ lại.

“Hai ngày tới, trừ phi là Thế tử trở về hoặc là có tin tức của Thế tử, nếu không đừng quấy rầy ta.”

Thoáng một cái hai ngày trôi qua. Mỗi đêm đều phải đốt đèn rất lâu, Chân Diệu nhìn sách đã sao chép xong, cuối cùng lộ ra nụ cười thỏa mãn.

Trong sách này, trừ vẽ ra sơ đồ băng bó cùng miêu tả bằng chữ, nàng còn viết vài phương pháp cầm máu khẩn cấp cho một vài vị trí khác nhau khi bị chảy máu, mặc dù đơn giản, nhưng tương đối thực dụng.

“Đi mời mấy vị y công tới đây đi.”

Mấy vị y công nhận được tin tức, cực kỳ hưng phấn, không kịp thu thập đã đứng dậy đi. Đương lúc Tần đại phu chỉ bảo một vị nữ binh cách thay thuốc, sau khi nghe Tiểu Đậu Tử truyền tin, cũng không kiềm nén được, vội vã dặn dò mấy câu rồi đi theo.

Nữ binh trầm mặt tới chỗ Diêu Dạ Quy cáo trạng: “Cũng không biết vị Huyện chủ kia nói cái gì, mấy vị y công đều chạy tới, Tần đại phu kia đã lớn tuổi rồi còn chạy nhanh hơn cả người trẻ tuổi. Hừ, hắn rõ ràng biết là ngài muốn ta đi thỉnh giáo cách thay thuốc, còn qua loa như vậy, cũng không biết lấy đâu ra lá gan đó!”

Bên cạnh có người trêu ghẹo nói: “Ngươi cũng đi ba lần rồi, còn chưa học xong, có khi nào Tần đại phu là bị ngươi hù dọa chạy mất?”

“Ngươi!” Nữ binh giận đến làm bộ muốn đánh.

Diêu Dạ Quy mở miệng nói: “Đừng tức giận vì một chút chuyện nhỏ như vậy. Huyện chủ Giai Minh từ kinh thành tới. Ở chỗ này khó tránh khỏi không thích ứng được, hẳn là không thoải mái mới kêu y công.”

“Vậy cũng không thể bá đạo như vậy nha. Ngài còn đang thụ thương đây.”

Ánh mắt Diêu Dạ Quy dâng lên sắc bén: “Ngay cả máu huyết trên đao kiếm đều đã nếm qua, còn sợ chờ lâu nhất thời nửa khắc sao? Sao các ngươi đều thiếu kiên nhẫn như vậy?”

Lúc này nữ binh mới không dám nhiều lời.

Mấy vị y công lần thứ hai thấy Chân Diệu, không khỏi có chút giật mình.

So với hai ngày trước, huyện chủ Giai Minh trước mắt rõ ràng tiều tụy hẳn đi, đặc biệt là một mảnh màu xanh dưới mắt, hiển nhiên là ngủ không được ngon giấc.

Chân Diệu đưa tới một quyển sách: “Các ngươi xem qua một chút, sau đó trực tiếp lấy người làm mẫu.”

Tiểu Đậu Tử nhận lấy đưa cho Tần đại phu: “Ta không biết chữ đâu. Tần đại phu ngươi mau nhìn xem.”

Tần đại phu nhận lấy mở ra, thấy bức tranh biểu diễn trông rất sống động. Từng bước đều vẽ ra rõ ràng, không khỏi ngơ ngẩn, sau một hồi vuốt ve tập tranh nói: “Huyện chủ công đức vô lượng, xin nhận của tiểu lão nhi một lạy!”

Hắn quỳ xuống, mấy người khác lập tức quỳ theo.

Chân Diệu vội vàng khiêm tốn đỡ hắn lên: “Mấy vị cần gì như thế, ta cũng chỉ là tẫn một phần lực nhỏ bé, các ngươi mau dậy đi, trước tiên học xong hết tập tranh mới là điều phải làm chứ.”

Mấy người đứng lên, ánh mắt Tiểu Đậu Tử không rời khỏi tập tranh, không khỏi nói: “Ta mặc dù không biết chữ, nhưng nhìn tranh này rõ ràng như vậy, sẽ không lo học không được. Tần đại phu, nếu là ngài cũng như vậy, Tiểu Hồng tỷ cũng không cần ngày ngày tới đây.”

“Tiểu Hồng tỷ?”

Thấy Chân Diệu hỏi, Tần đại phu giải thích: “Là thân vệ bên cạnh Diêu tướng quân, Diêu tướng quân cảm thấy nữ binh sau khi bị thương tìm y công không tiện lắm, đã bảo Tiểu Hồng đi theo ta học chút biện pháp xử lý đơn giản.”

Trong lòng Chân Diệu vừa động, quay đầu phân phó: “Bạch Thược, ngươi tới trướng Diêu tướng quân một chuyến, hỏi nàng ấy có nguyện ý phái mấy người tới học vài phương pháp băng bó cầm máu đơn giản hay không.”

“Nga, Huyện chủ nói, muốn dạy nữ binh biện pháp băng bó cầm máu?” Diêu Dạ Quy nghe, không nhịn được ngồi dậy.

“Đúng vậy, hiện tại mấy vị y công đều đang chờ ở chỗ Huyện chủ chúng ta, Diêu tướng quân nếu nguyện ý, phái mấy nữ binh qua đó học cùng nhau, nếu không tìm được người, nô tì xin đi về trước phục mệnh.” Bạch Thược thong dong nói.

Diêu Dạ Quy nhìn chung quanh một vòng, nhìn thấy hết thần sắc khác nhau của thân vệ, sau đó thu hồi ánh mắt, lộ ra một nụ cười với Bạch Thược: “Xin chờ một chút.”

Sau đó gọi ra bốn người tới: “Các ngươi đi theo Bạch Thược cô nương đi.”

Đám người vừa đi, có thân vệ không nhịn được mở miệng nói: “Tướng quân, vị Huyện chủ kia làm sao có khả năng đó.”

Diêu Dạ Quy cau mày.

Thân vệ của nàng, luôn có địch ý mơ hồ đối với Huyện chủ Giai Minh, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây?

Nàng khuynh mộ La tướng quân là không giả, lại chưa từng lộ ra nửa phần, càng không nghĩ tới cùng người khác quyết tranh hơn thua, lớn nhất tâm nguyện, có lẽ là có thể kề vai chiến đấu, nâng cốc ngôn hoan.

” Nếu huyện chủ Giai Minh không có chút ít bản lãnh ở phương diện này, mấy vị y công vì sao lại vội vã chạy tới?”

“Nhưng là ——”

“Không có nhưng là, sau này những lời như vậy, ta không muốn nghe nữa.”

Diêu Dạ Quy cảm thấy không còn chút sức lực nào, vẫy mọi người lui xuống, nhắm mắt dưỡng thần, thoáng một cái đã tới lúc sắc trời chuyển đen, bốn nữ binh phái đi rốt cục trở lại, trên mặt mọi người hưng phấn.

“Tướng quân, thuộc hạ học xong một loại phương pháp băng bó rồi, Huyện chủ Giai Minh nói, ngày mai sẽ dạy chúng ta hai loại, mỗi một cách đều phải luyện vô cùng thuần thục mới được.”

Diêu Dạ Quy cẩn thận hỏi, ánh mắt càng thêm sáng ngời: “Nàng còn vẽ lại phương pháp băng bó thành sách. Cứ như vậy, chẳng phải là có thể ở trong khoảng thời gian ngắn bồi dưỡng được một nhóm y công hiểu biết xử lý vết thương sao?”

Y công trên chiến trường, khác biệt với những đại phu bình thường trong y quán, bọn họ không cần chu toàn mọi mặt, nghiên cứu đến các loại chứng bệnh, tối trọng yếu chỉ là nghiên cứu ngoại thương.

“Thật tốt quá, không được, ta muốn tự mình đi gặp Huyện chủ Giai Minh!” Diêu Dạ Quy càng nghĩ càng thấy tâm tình kích động, vỗ cái bàn. Kêu đau thành tiếng.

Mọi người quá sợ hãi: “Tướng quân, ngài đừng kích động, lại chảy máu rồi!”

Ngày thứ hai.

“Con cá này ——”

Đến đây nữ binh thực tập cười nói: “Huyện chủ, con cá này là tướng quân cho người ta đêm qua gắn lưới, sáng nay bắt được, muốn ngài nếm chút đồ tươi.”

Chân Diệu sờ sờ lỗ mũi. Cảm thấy đoán không ra tâm tư Diêu Dạ Quy.

Dù con cá này không to nhưng lại tươi, dùng để làm bánh cá chiên là thích hợp nhất. Xử lý cá sạch sẽ hầm với hành lá, rán bánh bột ngô thật mỏng bên cạnh, hương vị ngâm bánh vào nước canh, ăn vào quả thực khiến hương vị rơi trên đầu lưỡi người ta.

Khụ khụ, tựa hồ nghĩ quá xa.

Chân Diệu thu hồi suy nghĩ. Lặng lẽ nuốt một ngụm nước bọt, nghiêm trang nói: “Thay ta tạ ơn Diêu tướng quân.”

Lấy thân phận Chân Diệu, tự nhiên không tiện tự mình chỉ dạy mấy vị y công cả ngày, mới dạy Bạch Thược và Thanh Đại, để các nàng làm thay.

Chờ mọi người tản đi, bánh cá rán vừa lúc làm xong, Chân Diệu nói với nữ binh đang trợn mắt mồm: “Mang bánh này về cho Diêu tướng quân nếm thử.”

Bạch Thược không nhịn được giật giật miệng. Cuối cùng vẫn không lên tiếng, nhìn nữ binh kia bưng một ít bánh cá đi.

Sau đó Bạch Thược bỗng nhiên phát giác chuyện quỷ dị.

Sáng sớm, nữ binh đến học mang nguyên liệu nấu ăn tươi tới, một ngày một loại còn không trùng lặp, lúc đi, lại mang chút thức ăn Đại nãi nãi nấu chín trở về.

Loại tình huống ngươi tới ta đi khoái trá hợp tác này là chuyện gì xảy ra đây?

Một ngày kia bên kia tặng mấy con chim sẻ, Chân Diệu chuẩn bị xong muốn nướng ăn, La Thiên Trình rốt cục trở lại.

Chân Diệu mừng rỡ, tự mình hầu hạ hắn rửa mặt thay quần áo, kiễng chân thay hắn sửa sang lại cổ áo: “Cuối cùng chàng cũng trở lại. Ban ngày bận rộn không nói, đến buổi tối, trong lòng ta vẫn không nỡ đâu.”

“Không có chuyện gì, hiện nay quân Tĩnh Bắc cùng quân ta giằng co chưa xong, song phương du kích dã chiến là chuyện thường xảy ra, chỉ tiếc lương thảo bị đoạt mất kia, diệt những người đó cũng không giành lại được.” La Thiên Trình bỗng ôm lấy Chân Diệu.

“Ta nghe nói, nàng dạy mấy y công vài biện pháp băng bó cầm máu, dùng rất tốt. Kiểu Kiểu, không nghĩ tới nàng còn có bản lĩnh như vậy.”

“Ta chỉ gặp may thôi, ngẫu nhiên xem trong một quyển y sách. Chàng đói bụng không, ăn trước chút bánh ngọt lót dạ.”

Chân Diệu gọi người bưng bánh lên, sau đó đi nướng chim sẻ.

Mùi thơm truyền đến, La Thiên Trình ngồi ở một bên chờ, mỗi khi Chân Diệu đưa tới một xiên, hắn liền cầm lấy ăn, chờ toàn bộ nướng xong, Chân Diệu vừa quay đầu lại mới phát hiện, trừ hai chuỗi trên tay, không còn nữa.

La Thiên Trình vội biết điều nhấc tay: “Thật sự là quá thơm, nhất thời nhịn không được. Này hai xiên này nàng ăn a.”

Chân Diệu nghĩ đến mấy ngày liên tiếp hắn cực khổ, thở dài, đưa hai xiên chim sẻ nướng vàng óng ánh thơm nức tới: “Chàng ăn đi.”

“Chúng ta một người một chuỗi.”

“Được.”

Ánh mắt hai người nhìn nhau, điềm điềm mật mật ăn xong rồi, Chân Diệu mới kịp phản ứng.

Tựa hồ...... Đã quên mang cho Diêu Dạ Quy!

Diêu Dạ Quy thương thế đã tốt bảy tám phần, ở trong phòng đi qua đi lại, thỉnh thoảng nhìn ra cửa.

Thân vệ không nhịn được nói: “Tướng quân, thuộc hạ đỡ ngài ra ngoài đi một chút, La tướng quân trở lại, có lẽ có tin tức mới về quân địch muốn nói với ngài.”

Diêu Dạ Quy lắc đầu: “Nếu là có tình huống khẩn cấp thật, La tướng quân đã sớm phái người tới đưa tin.”

Thân vệ choáng váng, thầm nghĩ, tướng quân đây là làm sao vậy, không vội gặp La tướng quân, vì sao tâm thần bất định như vậy?

Diêu Dạ Quy cuối cùng không nhịn được, lấy tay che miệng ho nhẹ một tiếng: “Ngươi đi xem một chút, làm sao người chỗ Huyện chủ bên kia vẫn chưa tới đây.”

Chờ nghe được tin tức chim sẻ đã bị La Thiên Trình ăn sạch, Diêu Dạ Quy che ngực, đột nhiên cảm giác nội thương tăng thêm mấy phần.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Thu Heo, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 417: Ngày đông sắp tới

Edit: Soc col

Beta: Sakura

La Thiên Trình gần đây không hề cảm thấy vui vẻ, bỗng nhiên hắn phát hiện, thời gian của Kiểu Kiểu đều bị một số người mạc danh kỳ diệu chiếm mất.

Đầu tiên là một đám y công, thỉnh thoảng mang vẻ mặt hưng phấn chạy tới cầu kiến, về sau còn thêm một đám tướng sĩ được dưỡng thương tốt không có chuyện gì làm lại chạy tới đây, trong tay không phải là một bọc thịt bò muối, thì là mang tới hai con gà nướng, hắn muốn đuổi người, hết lần này tới lần khác người ta chỉ tới tạ ơn, huống chi những thứ đồ ăn kia quả thật tốt hơn thức ăn trong quân nhiều, hắn đành tạm thời nhẫn nại.

Nhưng mà, Diêu Dạ Quy là chuyện gì xảy ra đây?

Mới đầu chỉ là phái người tới đây, càng về sau, chỉ cần có thời gian sẽ chạy tới, lại còn chuyên môn ăn cơm chực!

Rốt cuộc nàng có biết hay không, bởi vì Kiểu Kiểu hiểu lầm bọn họ có quan hệ thân hơn chiến hữu, nghiêm khắc tiến hành xử phạt “chỉ có thể nhìn không thể ăn” với hắn.

Không được, nếu để cho Kiểu Kiểu cho là Diêu Dạ Quy túy ông chi ý bất tại tửu (có dụng ý khác), mượn cơ hội cùng hắn chung đụng, vậy thì thật không ổn.

Mặc dù có chút hổ thẹn, nhưng La Thiên Trình cảm thấy hắn vẫn nên hiên ngang lẫm liệt thể hiện lập trường của mình.

Hắn là của Kiểu Kiểu, nữ nhân và nữ chiến hữu cũng không thể lại gần.

“La tướng quân, ngươi đây là ——” Khi Diêu Dạ Quy tới, Chân Diệu đang chỉ huy đám người Bạch Thược nấu nướng trong phòng bếp, La Thiên Trình lén lén lút lút gọi nàng vào một góc không người.

La Thiên Trình thật sự cảm thấy có chút lúng túng, sờ sờ lỗ mũi nói: “Diêu tướng quân, ta gọi ngươi tới đây, có một chuyện này muốn nói......”

Diêu Dạ Quy sáng mắt lên.

La Thiên Trình thấy, trong lòng trầm xuống. Nhìn bộ dạng Diêu Dạ Quy như vậy, chẳng lẽ thật sự có tình yêu nam nữ với mình? Vẻ mặt hắn thoáng cái nghiêm túc lên.

Lại nghe Diêu Dạ Quy nói: “Cũng vừa lúc ta có chuyện muốn nói với La tướng quân.”

“Không biết Diêu tướng quân có chuyện gì?” La Thiên Trình bất động thanh sắc  lui về phía sau nửa bước.

Diêu Dạ Quy thở dài: “Trời nóng rồi, cũng nên khiến cho mấy tiểu đội quân Tĩnh Bắc đánh lén các thôn xóm biến mất. La tướng quân tính toán lúc nào lên đường?”

“Diêu tướng quân cũng muốn đi sao?”

“Không phải. Không phải ta còn phải xem chừng bên này à, đội ngũ vận chuyển lương thảo bên kia lại có vấn đề, quân đội trong thành đều căng thẳng.”

La Thiên Trình ngây ngốc.

Chuyện có chút không đúng lắm, tuy Diêu Dạ Quy là nữ tử, nhưng thích nhất lãnh binh xuất chiến, thường xuyên tranh với mình, từ khi nào khiêm nhường trấn thủ phía sau như thế rồi?

“Khụ khụ, xin La tướng quân cứ yên tâm, có ta ở đây bảo đảm sẽ không để an nguy của Huyện chủ có vấn đề gì, ta tính đợi ngươi đi sẽ mời Huyện chủ tới chỗ ta ở.”

La tướng quân thật sự quá cản trở rồi, mỗi lần đưa nguyên liệu nấu ăn tới, hắn ở đó, chính là một cái bánh bao thịt đánh chó có đi mà không có về. Làm hại nàng chỉ có thể mặt dày tới đây ăn ké. Hết lần này tới lần khác người kia lại là thùng cơm, nàng sợ cùng hắn tranh đoạt thái quá dọa sợ Huyện chủ Giai Minh, đành phải nhịn đau giả bộ văn nhã.

Ngày ngày ăn không đủ no không phải là cách giải quyết, vẫn nên tìm cách đuổi La tướng quân đi thôi.

“À, La tướng quân mới vừa muốn nói chuyện gì?”

La Thiên Trình......

Đối phương nào có tâm tình thiếu nữ gì với ta đâu? Kiểu Kiểu, nàng gạt người!

Nhìn ánh mắt chờ đợi của Diêu Dạ Quy, La Thiên Trình hít vào một hơi, trong lòng đánh chuông đầy cảnh giác.

Cmn. Thì ra là nàng ta tới đoạt vợ mình! Cớ sao đã phòng nam nhân còn phải phòng nữ nhân? Đây quả thực khó lòng phòng bị!

La Thiên Trình cảm thấy hắn bị lão Thiên thương tổn thật sâu.

Khí trời Tĩnh Bắc mùa hạ tương đối mát mẻ, nếu so với cuộc sống kinh thành thì dễ chịu hơn chút, chẳng qua là chiến sự lại căng thẳng hơn.

Bởi vì, khu vực Nam Hoài đột nhiên xuất hiện đại quân lấy danh nghĩa tiền phế Thái Tử khởi nghĩa, Tĩnh Bắc bên này, lương thảo binh mã đột nhiên căng thẳng.Quân  Tĩnh Bắc nhân đợt gió đông này, ép sát thành Hắc Mộc.

Bởi vì thất bại ban đầu của Long Hổ tướng quân, binh mã Đại Chu bên này vốn không chiếm được ưu thế về số lượng, còn bị quân Tĩnh Bắc chiếm mất lấy địa lợi, thực lực vẫn luôn bị đặt vào hoàn cảnh xấu, chẳng qua từ khi La Thiên Trình tới mới thay đổi cục diện.

Nhưng dưới tình huống thiếu binh thiểu lương thực, ưu thế của quân Tĩnh Bắc càng thể hiện rõ ràng.

Cứ như vậy, song phương giao chiến càng kịch liệt.

Thời gian ở giữa dòng tinh phong huyết vũ kéo đến tận mùa thu, thậm chí còn không cảm nhận được nắng gắt cuối thu, trời đã bắt đầu lạnh.

La Thiên Trình cùng với mấy vị tướng lãnh thường xuyên họp chung một chỗ thương thảo quân tình, cả ngày không có thời gian nghỉ ngơi, cho đến lúc tin chiến thắng truyền đến, tiền phế Thái tử khởi nghĩa ở Nam Hoài đã bị tiêu diệt, viện quân ít ngày nữa sẽ tới Tĩnh Bắc, trong lòng mọi người mới mơ hồ thở phào nhẹ nhõm.

Hình như phía quân đội Tĩnh Bắc cũng nhận được tin tức, liền vận động toàn quân lực, muốn đánh trọng thương quân Đại Chu trước khi viện binh chạy tới, vòng qua thành Hắc Mộc, đánh lén thành Bắc Băng vào ban đêm, may nhờ La Thiên Trình sớm có an bài, ngược lại ngăn cản mạnh mẽ quân Tĩnh Bắc, khiến bọn chúng lui về trăm dặm.

Tin chiến thắng truyền tới kinh thành, Chiêu Phong Đế mừng rỡ, cả thành vui mừng, nhưng có vài người lại không cao hứng như vậy.

Trong phòng tối, cũng không đốt đèn, một người hỏi: “Lại là đại thắng? Thật không nghĩ tới, La Thiên Trình thật là tướng tài trời sinh, trong tình cảnh suy tàn, còn có thể ngăn cản quân Tĩnh Bắc, đến khi viện quân chạy tới, quân Tĩnh Bắc kia chẳng phải là tan thành mây khói sao?”

“Chủ thượng, thật sự là không ngờ tiền phế Thái tử lại vô dụng như thế, không thể chống cự đến nổi mùa đông, đã thất bại thảm hại.”

Người trong bóng tối cười lạnh: “Tiền phế Thái tử giấu đầu lòi đuôi mấy chục năm, hiện tại hiện hình, nhiều lắm là khiến Đại Chu thêm ngột ngạt thôi, thật sự cho rằng có thể trông cậy vào bọn họ được việc sao?”

“Chẳng qua là, chủ thượng, nếu quân Tĩnh Bắc thất bại, muốn mưu sự sẽ không dễ dàng như vậy đâu.”

Người trong bóng tối thở dài: “Đúng vậy, lần này khuấy nước càng đục, mới càng có lợi cho mưu đồ. Hộ bộ bên kia, thế nào rồi?”

“Chủ thượng yên tâm, đã ổn thỏa rồi.”

“Ổn thỏa rồi? Vậy thì tốt, cứ như vậy, cho dù viện quân đến, chỉ cần quân Tĩnh Bắc có thể chống cự được đến mùa đông, chúng ta vẫn có thể ngồi ngư ông đắc lợi.”

Thành Hắc Mộc -Tĩnh Bắc, cũng là một ám thất.

“Tướng quân, nếu La tướng quân còn tiếp tục như vậy, sẽ thật lấy mất chỗ đặt chân của chúng ta đấy!”

Long Hổ tướng quân Tưởng Đại Dũng sắc mặt thâm trầm, lạnh lùng nói: “Có thể đặt chân hay không, đó là chuyện sau này, trước mắt, đương nhiên là tiêu diệt quân Tĩnh Bắc quan trọng hơn!”

Một núi khó chứa hai hổ, đối với La Thiên Trình, dĩ nhiên trong lòng hắn không thích, thậm chí đến mức độ cực kỳ kiêng kỵ, nhưng dù sao hắn cũng là một vị lão tướng lãnh binh nhiều năm, đối mặt với ích lợi quốc gia, cá nhân được hay mất chung quy tạm thời sau này tính lại, hết thảy, chờ thắng rồi hãy nói.

“Tướng quân của ta ơi, chờ quân Tĩnh Bắc bị diệt, muốn nói về công hành thưởng, La tướng quân nhất định là phong quang vô hạn, chỉ sợ chúng ta cũng không được nhiều hơn một chén canh.” Tên còn lại nói.

“Đủ rồi!” Tưởng Đại Dũng vỗ bàn, “Những lời này, sau này ta không muốn nghe nữa, muốn ăn thịt ăn canh, thể hiện chút bản lãnh, đừng có để họ La đoạt hết mọi loại phong quang đi!”

Người nọ rốt cục không nói thêm gì nữa.

Thấy Tưởng Đại Dũng đứng dậy đi ra ngoài, trong phòng tối hai người liếc mắt nhìn nhau, lặng lẽ gật đầu.

Một chỗ khác hai người lần nữa chạm mặt, một người trong đó nói: “Xem ra Long Hổ tướng quân cuối cùng đã già rồi.”

“Đúng vậy a, người lớn tuổi, sẽ dễ dàng hồ đồ, bằng không sao lại phải đánh ở Đông Lăng nhiều năm đây?”

Hai người nhìn nhau cười một tiếng.

Đông Lăng trên biển hàng năm đều có nạn trộm cướp, không ngừng phải ra lệnh cấm, một mặt là tình huống trên biển đặc thù, cường đạo xuất quỷ nhập thần quả thật  khó đối phó, mặt khác, sao có thể thiếu bọn họ âm thầm bỏ đá xuống nước.

Phải biết rằng những võ tướng này, chỉ khi có nhiều chiến trận để đánh, mới có những món lời hậu hĩnh cùng địa vị người người kính ngưỡng, nếu là thái bình thịnh thế, có mới nới cũ, mấy người bọn họ chỉ có thể bị quan văn ép tới gắt gao, làm Tôn Tử thôi.

Làm sao bọn họ cam tâm sau khi liều chết liều sống lại rơi vào kết cục như vậy!

Một quãng thời gian giao tiếp trong im lặng, một người trong đó rốt cục mở miệng đánh vỡ trầm mặc: “Mấy ngày trước đây, có một người tìm ta......”

Hai người tụ cùng một chỗ, mặc kệ nước trà lạnh tanh, cũng không uống một ngụm, lặng lẽ thương lượng tới hồi lâu mới tản ra.

Tựa hồ vừa mới đến tháng mười, tiết trời đã lạnh đến lợi hại, viện binh cùng lương thảo mặc dù đã đến, nhưng vật tư cũng không đầy đủ hết, đặc biệt là thiếu áo bông giày bông quân dụng.

“Giao chiến với tiền phế Thái tử, còn có phía nam Hạ Mạt gặp lũ lụt, dẫn đến quốc khố trống không, đang cố gắng gom góp vật tư còn dư lại, chậm một chút nữa là có thể đến.” Người vận chuyển lương thảo nói như vậy.

Đám người La Thiên Trình nghe mặc dù tức giận, nhưng cũng không thể làm gì, chẳng qua là cuộc chiến này không thể đánh tiếp được nữa.

Áo bông chia cho binh lính mùa đông năm ngoái, đại đa số mọi người đã mặc đến rách nát rồi, hiện tại chỉ có thể chấp nhận chống lạnh, đi đánh giặc như vậy, không thể nghi ngờ là rơi xuống thế hạ phong trước.

“Vậy đành tu dưỡng một thời gian trước đi.” Long Hổ tướng quân Tưởng Đại Dũng thấy đám người La Thiên Trình không phản đối, lên tiếng.

Quân Tĩnh Bắc binh lực bị hao tổn, quân Đại Chu vật tư không đầy đủ, mới có cuộc sống thái bình khó có được trong khoảng thời gian ngắn, nhưng thấy bộ dạng binh lính đông lạnh đến cả người phát run, Chân Diệu cảm thấy trong lòng nặng trịch.

“Cũng không biết vật tư lúc nào đưa tới đây, nếu đến tháng mười một, sợ rằng các tướng sĩ sẽ không chịu được.” Chân Diệu mở ra rương, lấy ra những thứ lông thú mang từ kinh thành đến, cầm thước đo chuẩn bị cắt quần áo cho La Thiên Trình.

Sắc mặt La Thiên Trình âm trầm: “Đã phái người trở lại kinh thành dò thăm  tin tức, ta sợ trong chuyện này có người giở trò quỷ.”

Núi cao hoàng đế xa, nhưng cũng bởi vì quá xa, ở kinh thành dù bố trí chu toàn đi chăng nữa, đến nơi này vẫn có thể bị người quản chế. Càng đừng nói thời gian này đời trước, Lệ vương còn chưa làm phản, cuộc chiến tranh này xảy ra trước ba năm, hắn cũng không có bao nhiêu tiên tri ưu thế.

“Thế tử, thật ra ta đang có một ý tưởng.” Chân Diệu buông thước đo xuống.

“Nàng nói đi.” La Thiên Trình đưa tay vuốt tóc Chân Diệu, ánh mắt ôn nhu.

“Tĩnh Bắc dân phong vạm vỡ, rất nhiều người săn thú mà sống, thừa thãi lông thú. Nếu trước mắt đình chiến, sao không phái người đi tới các hộ dân thu mua, sau đó chế thành áo lót lông thú, mặc dù như muối bỏ biển, nhưng có ít còn hơn không.”

Ánh mắt La Thiên Trình sáng lên: “Đó là một biện pháp, ít nhất bảo đảm trong quân người có chức đội phó trở lên có thể được chia một kiện. Kiểu Kiểu, làm khó nàng nghĩ được chu đáo như vậy.”

Áo lót lông thú này không thuộc về vật tư quân sự, nói là phân phó xuống, cũng là phải giao tiền, nhưng lúc này có lẽ không ai tiếc rẻ tiền bạc.

Chân Diệu cười nói: “Chàng đừng khen ta như vậy, lãnh binh tác chiến nửa điểm ta cũng không hiểu được, chỉ có thể suy nghĩ nhiều hơn trong mấy việc nhỏ nhặt, thay chàng phân ưu.”

La Thiên Trình nhanh chóng phái người đi ra ngoài thu mua lông thú, vô luận là thương gia kinh doanh lông thú, hay là dân chúng tầm thường, hết thảy không bỏ qua, ngắn ngủn mấy ngày, thu mua được không ít.

Chân Diệu dẫn đầu, phối hợp phụ nhân trong thành đi sớm về tối nhanh chóng may áo lót lông thú.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Thu Heo, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 20:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15629 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 418: Áo bông

Vốn là có người đề nghị làm đủ bộ áo da quần da bán cho tướng sĩ từ đội phó trở lên, dù sao mấy loại vật tư như áo bông này sẽ nhanh chóng được chuyển đến đây, nhưng La Thiên Trình vẫn kiên trì chỉ làm áo lót lông thú, nói như vậy, càng nhiều áo, binh lính bình thường cũng có thể cầm quân lương mua một cái mà mặc vào.

Hắn đã tính đến trường hợp tệ nhất, áo bông tới trễ một ngày, nhiều hơn một vị tướng sĩ mặc áo lót lông thú, sau là chết rét ít đi một người.

“Diêu tướng quân, sao ngươi lại tới đây?” Chân Diệu thả lông thú đang đặt trên đùi sang một bên, đứng lên.

Nàng khứu giác nhạy cảm, cả ngày ngâm mình trong một đống lông thú, mùi vị kia đã hun đến mức nàng ngột ngạt khó thở, mơ hồ muốn nôn mửa.

Diêu Dạ Quy nhìn sắc mặt khó coi của nàng, trong lòng khẽ nhúc nhích. Bình thường không phải nói, những người đầu lĩnh, không phải chỉ làm mẫu một lần là đủ rồi sao?

Cũng chính vì vậy, ánh mắt Diêu Dạ Quy nhìn Chân Diệu ấm áp hơn chút ít, đưa tay lôi nàng đi ra ngoài: “Đã nói, gọi ta Dạ Quy là được rồi. Ta thật không nghĩ tới, ngươi còn liều mạng như vậy.”

“Dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, các ngươi ở tiền phương đánh giặc chảy máu, chúng ta nhiều lắm là ra chút mồ hôi thôi.” Chân Diệu lơ đễnh nói, không khí trong lành lạnh thấu xương, làm tinh thần nàng phấn chấn hơn.

“Dạ Quy, ngươi tới đây là có chuyện gì?” Nàng còn nhớ rõ, ban đầu khi muốn lôi kéo Diêu Dạ Quy tới hỗ trợ, làm tấm gương tốt cho phụ nhân trong thành, không nghĩ tới khiến Diêu Dạ Quy bị dọa sợ chạy trối chết, nói thẳng muốn nàng cầm kim may, không bằng lấy mạng nàng còn hơn.

Hình như Diêu Dạ Quy có chút ngượng ngùng, nhìn chung quanh, thấy không có ai chú ý, mới móc từ trong tay áo ra một kiện đồ vật.

Vật kia vật tròn trịa phồng phồng, dùng một mảnh khăn vải bông màu lam nhạt bọc lại kín kín mít mít, nhìn không ra là vật gì.

“Đây là cái gì?” Chân Diệu hỏi.

Diêu Dạ Quy lộ ra nụ cười trong sáng: “Ngươi mở ra nhìn xem đi chứ.”

Chân Diệu nhận lấy. cảm giác trên tay lạnh lẽo, trong lòng lại càng tò mò, vừa mở ra nhìn, trong mắt hiện lên mê hoặc: “Đen nhánh lại cứng rắn chẳng lẽ là ——”

Trên mặt nàng chợt hiện lên vẻ vui mừng, giọng nói mang theo mấy phần chần chờ: “Chẳng lẽ là quả lê?”

Diêu Dạ Quy tựu cười: “Đúng nha, đây là lê đông lạnh, ngươi chưa từng thấy quá sao?”

“Quả thật chưa từng thấy qua.” Chân Diệu đánh giá quả lê đen nhánh kia, không tự chủ nuốt một ngụm nước bọt.

Tĩnh Bắc vốn chính là vùng đất giá lạnh, nước trái cây rau dưa thưa thớt. Hai mùa hạ thu còn tốt, thời điểm khác đều là vật hi hữu, kể từ sau khi phát sinh chiến loạn, thì càng là có tiền cũng khó mua.

Đã cả tháng nay nàng không được ăn hoa quả.

“Từ đâu tới?”

“Tình cờ được mấy quả, cho ngươi nếm thử.”

Thấy Chân Diệu đang cầm lê đông lạnh chuẩn bị gặm, vội vàng ngăn lại: “Đừng vội. Muốn chậm rãi, chờ nó tan ra hẵng ăn. Ngươi cầm lấy đi, ta còn có việc, đi trước.”

“Ai, đa tạ ngươi nha, Dạ Quy.”

“Tạ ơn cái gì? Mấy ngày này vẫn đang đình chiến. Ngược lại ngươi còn cực khổ hơn ta.”

Nhìn bóng lưng Diêu Dạ Quy ly khai, Chân Diệu không nhịn được cười. Bọc quả lê đông lạnh trân quý thêm một tầng khăn, nhét vào trong tay áo.

“Huyện chủ, La tướng quân tới, đang ở bên ngoài chờ người.”

Sau khi Chân Diệu trở về phòng, mới ngồi một lát, lại có người đi vào báo tin.

Nàng đặt châm tuyến xuống đi ra ngoài, thấy La Thiên Trình dựa ở cửa. Không khỏi cười nói: “Làm sao chàng cũng tới?”

Đây là chỗ cố ý vây lại cho nhóm phụ nhân ra ngoài để may gấp áo lót lông thú, hiếm có nam tử tới đây.

Đừng hiểu lầm. Nhiều tướng sĩ tuổi trẻ huyết khí phương cương như vậy, sợ rằng thấy ruồi mẹ cũng cảm thấy thân cận, càng đừng nói phụ nhân, lúc mới đầu quả thật có mấy người gan lớn lởn vởn ở bên ngoài, sau lại, bị Diêu Dạ Quy đến tìm Chân Diệu nhấc chân đạp hôn mê mấy người, mới thấy không có người quay lại.

Cho nên Chân Diệu trêu ghẹo nói: “Không sợ Dạ Quy đánh chàng hả?”

“Dạ Quy? Từ khi nào nàng lại gọi tên nàng ấy?” Sắc mặt La Thiên Trình tối sầm.

“Được rồi, rốt cuộc chuyện gì nha? Chàng đứng ở cửa như vậy, thật sự không được ổn lắm.”

“Còn không phải là mang đồ tới cho nàng.” La Thiên Trình cẩn thận móc ra một vật từ trong lồng ngực.

Khăn tay trắng muốt ở góc dưới bên phải thêu một bụi trúc xanh mượt, bọc một vật thoạt nhìn phồng phồng.

Chân Diệu không khỏi cảm thấy có chút quen mắt.

“Đây là ——” nàng đưa tay mở ra, nhìn thấy lê đông lạnh đen nhánh kia, không khỏi ngẩn ra.

La Thiên Trình cười nói: “Kiểu Kiểu, nàng đoán xem là vật gì?”

“Lê đông lạnh.”

“Hở?” La Thiên Trình sửng sốt, không khỏi hỏi, “Làm sao nàng biết đến cái này?”

Lần đầu tiên hắn thấy, cũng phải nhìn một lúc lâu mới nhận ra.

“Vừa rồi Dạ Quy đưa tới cho ta một quả nha.” Chân Diệu móc ra quả lê đông lạnh kia, cười híp mắt cho La Thiên Trình nhìn.

La Thiên Trình cả người cảm thấy không tốt, một lúc lâu, cắn răng hỏi: “Nàng ấy còn nói cái gì?”

“À, nàng ấy nói muốn chờ tan ra rồi mới ăn nữa, nếu không sợ dạ dày ta chịu không được.”

Gương mặt La Thiên Trình thoắt cái đen sì, đứng yên không nói lời nào.

“Thế tử, sao lại không nói gì?”

La Thiên Trình bóp bóp nắm tay.

Lời nói đều bị người ta thọc gậy bánh xe nói trước mất, hắn còn nói cái gì?

Ngày hôm đó của hắn, thật sự là không có cách nào qua!

Đảo mắt hơn mười ngày trôi qua, áo lót lông thú được gấp gáp may ra đã lục tục phân xuống, vẫn còn non nửa chỗ da không dùng được đến, những loại vật tư áo bông này cuối cùng đã được chuyển đến trong mong chờ.

Trong thành một mảnh vui mừng, dù có bán chỗ áo lót lông thú kia, những tướng sĩ sẽ không phải mua nữa.

Dù sao đã có áo bông mặc miễn phí chuyển tới, cần gì phải lấy bạc của mình đi mua áo lót. Dĩ nhiên, thêm một món đồ lót vậy sẽ ấm áp vô cùng, nhưng bọn họ da dày thịt béo, năm ngoái chỉ mặc áo bông cũng sống sót được, nào cần được chiều chuộng như vậy, còn không bằng tiết kiệm được tiền để lại cho bà nương hài tử trong nhà.

“Không cần làm tiếp sao?”

“Ừ, những viên lính kia trong tình huống này dù áo cũ hay không, cũng sẽ không bỏ tiền ra đâu. Nàng cũng phải chịu vất vả, đừng làm nữa, mấy thứ da lông này cứ thu lại là được rồi.” La Thiên Trình nói.

“Khó có khi kêu gọi được những phụ nhân này, ta nghĩ trước hết cứ làm hết rồi giữ lại, như vậy mùa đông sang năm có tình huống như thế nữa cũng không bị rối loạn tay chân.”

La Thiên Trình có chút đau lòng: “Ta thấy nàng mỗi ngày trở về đều ăn ít đi một chén.”

Chân Diệu cười nói: “Còn không phải do lông thú mùi quá hăng, hun ta ngạt thở, nhưng gần đây lỗ mũi ta đối cổ mùi này đã chết lặng, dứt khoát nhất cổ tác khí làm xong, năm sau đỡ phải chịu tội thêm một lần nữa.”

La Thiên Trình bất đắc dĩ gật đầu: “Vậy đành phải nghe theo nàng. Có điều đừng quá cực khổ.”

Lúc mới bắt đầu, hắn có phản đối Chân Diệu thân lực thân vi (tự mình làm việc), chẳng qua vì Chân Diệu nói, đã tới Tĩnh Bắc, chiến hỏa lan tràn, nàng không muốn làm chim trong lồng vàng, có thể vì các tướng sĩ ra một phần lực, cho dù ít ỏi, cũng là tốt.

Sau khi hắn nghe xong, tự suy nghĩ một lúc lâu, cuối cùng cũng không ngăn cản nữa.

Cứ như vậy, vẫn làm ra một nhóm áo lót lông thú còn dư lại, mà quân Đại Chu đã bắt đầu một cuộc giao chiến cùng quân Tĩnh Bắc.

Ngày đó, quân Đại Chu giao chiến cùng quân Tĩnh Bắc ở Băng Long Sơn ngoài Hắc Mộc Thành trăm dặm, trận tuyết đầu mùa đông rơi tới tấp. Quân Đại Chu bị đông lạnh đến tay chân tê cứng, thực lực đại giảm, rất nhiều người chết dưới đao quân địch, La Thiên Trình suất lĩnh quân Đại Chu chật vật mà về.

Gương mặt La Thiên Trình đóng một tầng sương, lạnh như băng không một tia nhân khí, cầm thanh đao còn đang tí tách nhỏ máu đứng đến hơn nửa đêm mới bị Chân Diệu mạnh mẽ kéo về phòng.

Ngay sau đó, quân Tĩnh Bắc thừa thắng xông lên. Diêu Dạ Quy suất binh nghênh chiến, trọng thương quay về, cho đến khi Long Hổ tướng quân Tưởng Đại Dũng phái phó tướng Lý Ngọc và Tiêu Hổ xuất chiến, mới miễn cưỡng được coi là thế trận ổn định mà kết thúc.

Người bị thương đột nhiên tăng nhiều, không khí âm u căng thẳng chưa từng có bao trùm cả tòa thành.

Chân Diệu không bận tâm thân phận, lĩnh Bạch Thược, Thanh Đại, cùng các y công khác, tự mình băng bó hoán dược cho các tướng sĩ bị thương.

Trong thư phòng La Thiên Trình có một cái bàn cát, hắn triệu tập quân sư tướng sĩ, đã ngây người hơn nửa ngày.

“Ba lần giao phong, ta đã một lần lại một lần nghĩ qua, không thể nghĩ lý do để lần thứ ba ra quân có thể xuất chúng hơn hai lần trước, nhưng là hết lần này tới lần khác sự thật ngược lại, lần đầu tiên ta suất binh, thương vong nặng nhất, Diêu tướng quân thứ hai, đám người Lý tướng quân còn lại chỉ là tài nghệ bình thường.” La Thiên Trình chậm rãi nói.

“Tướng quân, hôm đó ngài xuất chiến gặp bão tuyết, có lẽ duyên cớ là do tướng sĩ chúng ta bên này không chịu nổi nhiệt độ đột nhiên lạnh xuống, mới ảnh hưởng tới chiến lực. Thuộc hạ đã hỏi rồi, rất nhiều binh sĩ may mắn còn sống sót đều nói, lúc ấy lạnh đến cả người tê rần, suýt nữa ngay cả đao cũng không cầm được, càng đừng nói đến việc tác chiến.”

“Không đúng, trong chuyện này nhất định có cổ quái.”

Lúc này truyền đến tiếng gõ cửa: “La tướng quân, Huyện chủ Giai Minh cầu kiến.”

La Thiên Trình ngẩn ra.

Chúng tướng sĩ đều nhìn về hắn, thầm nghĩ, thời điểm này, Giai Minh huyện chủ là một phụ nhân, tới đây có chuyện gì?

Cũng may hành động của Chân Diệu mấy ngày liên tiếp chiếm được không ít tôn trọng từ các tướng sĩ, cũng không bởi vì hành động lần này mà sinh lòng ghét bỏ.

“Để Huyện chủ đi vào.”

Rất nhanh, Chân Diệu mang theo Bạch Thược, Thanh Đại hai người đi vào.

“Giai Minh, có việc gì thế?” La Thiên Trình nghênh đón.

Mọi người cho nhau một cái liếc mắt, tấm tắc lấy làm kì lạ, thầm nghĩ gương mặt La tướng quân biến hóa quá nhanh đi, mới vừa rồi trời còn u ám, giờ đã trở thành trời quang.

Sắc mặt Chân Diệu tái nhợt, ngay cả tay cũng run rẩy, hít một ngụm khí thật dài, mới run giọng hô một tiếng “Thế tử”.

“Sao vậy, nàng đừng vội, có việc từ từ nói.”

Chân Diệu không trả lời, quay đầu liếc Bạch Thược một cái.

Bạch Thược mang theo một cái bọc tầm thường tiến lên trước, không lo lắng mọi người đánh giá, đặt cái bọc lên địa đồ đang ở trên bàn.

“Bạch Thược cô nương ——” có tướng sĩ cau mày, bất mãn hô.

Bạch Thược vẫn không để ý tới, đưa tay mở bọc ra, lộ ra một cái áo bông.

“Đây là ——” mọi người càng thêm khốn hoặc.

Chân Diệu cuối cùng cũng khôi phục một chút bình tĩnh, mở miệng nói: “Thế tử, ta vốn mang theo Bạch Thược hai người băng bó vết thương cho tướng sĩ, thấy có vài binh lính áo bông bị rách thảm hại, mới dặn Thanh Đại dẫn người trở về lấy mấy cái áo lót lông thú còn dư lại đưa cho bọn hắn chống lạnh, cũng thu thập lại những cái áo kia, triệu tập phụ nhân cùng nhau vá lại. Ai ngờ ——”

Nàng nói tới đây, sắc mặt đóng băng, giọng nói không che dấu được tức giận: “Ai ngờ ở trong áo, phát hiện cái này!”

Mọi người lại gần quan sát kiện áo bông kia.

“Không nhìn ra có cái gì bất đồng a.” Có người thầm nói.

Có người quan sát kĩ càng đã thay đổi sắc mặt, vươn tay từ chỗ áo rách nhặt ra một vật, run run giọng nói: “Đây là —— hoa lau?”

Cái áo này, nhìn qua thì dày, hẳn là do may từ hỗn hợp sợi bông cùng hoa lau. Hoa lau ở tận cùng bên trong, sợi bông ở phía ngoài cùng, nếu không phải xé nát áo ra như vậy, cho dù là những vết rách bình thường khiến sợi bông lộ ra ngoài, sợ là rất khó phát hiện!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MicaeBeNin, Mưa biển, Thu Heo, hh09, ngoung1412, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: doctruyen888, Dungmitmymy, Halona, meobanhsua, MicaeBeNin, Một giọt mưa sa, NhiĐường, Phượng Từ Tỷ, Quỳnh Như ĐP, Thuytuyen và 203 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.