Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 11.12.2017, 19:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 392: Mật thất

“Dạ..... Sau khi vào xe ngựa, kẻ xấu đó đã núp ở trong xe, bắt Đại nãi nãi nhảy ra ngoài qua của sau của xe ngựa, Thanh Đại và A Hổ đã đuổi theo. Nô tỳ đánh xe, vội vàng trở về báo tin.” Bách Linh quỳ ‘Phịch’ xuống, dập đầu ‘Bang bang’, “Lão phu nhân, ngài mau tìm cách cứu Đại nãi nãi đi ạ!”

Lão phu nhân hơi trấn định tâm thần, mở miệng hỏi: “Dọc theo con đường này, ngươi có bắt gặp ai không?”

Bách Linh lắc đầu: “Trời tối, trên đường, người đi đường vốn không nhiều lắm, nô tỳ lại đánh xe nhanh, còn che dấu hiệu của phủ Quốc công lại, nên dù có tình cờ bắt gặp, cũng sẽ không biết là xe ngựa của nhà ai.”

Trong mắt lão phu nhân hiện lên tia khen ngợi, trầm giọng ra lệnh: “Hồng Phúc, đi tìm đại quản sự Tiền viện, kêu hắn ta cầm thư của ta đi Thần Vương phủ một chuyến.”

Bách Linh đột nhiên ngẩng đầu. Sở dĩ trong lúc sỡ hãi bối rối, nàng vẫn còn nhớ che dấu hiệu của phủ Quốc công lại, chính là vì sợ một khi tin tức Đại nãi nãi bị bắt đi lan truyền ra ngoài, sẽ bức Đại nãi nãi vào đường chết, nhưng lão phu nhân lại muốn truyền tin tức cho Thần Vương...

Lão phu nhân giống như tự mình giải thích cho Bách Linh: “Người là bị bắt đi trên đường từ Thần Vương phủ trở về, không báo cho Thần Vương thì báo cho ai? Hiện tại Thế tử không ở trong phủ, đã nhất quyết phải sai người đi tìm, vậy thì tốt nhất vẫn là một chuyện không phiền hai chủ.”

Lúc này Bách Linh mới thở phào nhẹ nhõm.

“Hồng Hỷ, đỡ Bách Linh trở về nghỉ ngơi thật tốt, bưng cho nàng ấy một chén cháo tổ yến ăn để bớt kinh sợ.”

“Dạ!” Hồng Hỷ dùng sức đỡ Bách Linh đã xụi lơ dậy đi ra ngoài.

Lúc này Lão phu nhân mới đỡ trán, thở dài: “Thật là làm bậy mà!”

Dương ma ma hầu hạ ở bên cạnh nói: “Lão phu nhân an tâm, Đại nãi nãi hiền lành tự có trời phù hộ ——”

“Đây cũng chỉ là lời an ủi thôi. Kẻ xấu bắt vợ của Đại lang đi ngay trên đường lớn, hiển nhiên là nhằm vào phủ Trấn Quốc công, hết lần này tới lần khác Đại lang lại không có ở đây......” Lão phu nhân lại thở dài một tiếng, “Ta chỉ sợ, vợ của Đại lang tiến hay lui cũng là tuyệt lộ!” Người không về được, vậy tất nhiên không cần nói nữa, nhưng dù có trở lại, thì một khi tin tức bị bắt bị lộ ra ngoài, vậy thì thanh danh thật sự là xong rồi!

“Dương ma ma, ngươi phái hai người có thể tin đi Kinh Châu tìm Đại lang. Về phần những người khác, ai cũng không được nói. Bắt đầu từ sáng mai, sau khi đi Thần Vương phủ về, vợ của Đại lang bị cảm lạnh, nhiễm phong hàn, dưỡng bệnh không thể gặp người.”

“Dạ.”

Thanh Đại mặc áo xanh, đi trong bóng đêm đang từ từ chìm xuống, gần như hòa vào một thể. Phía trước, tên áo đen vác Chân Diệu trên vai, tốc độ cũng hơi chậm lại, khoảng cách hai người dần dần kéo gần lại. Sắc mặt nàng vẫn đông lạnh, nhưng chóp mũi đã xuất mồ hôi, thân thể chợt nhảy lên thật cao, đạp lên vách tường một cái, vươn tay bắt lấy nhánh cây mọc qua đầu tường, sau đó thân thể hơi đung đưa, phi thẳng lên cao, rơi xuống trước mặt tên đó.

“Để chủ tử xuống.” Thanh Đại lạnh lùng nói.

Tên áo đen kia che kín mặt, không thấy rõ nét mặt, chỉ là giọng nói mang theo khinh thường: “Tiểu nha đầu, chỉ bằng ngươi?”

Thanh Đại liền tung người nhào tới. Tên kia “Hừ” lạnh một tiếng, thân thể xoay lại đưa Chân Diệu đang nằm trên vai nhắm ngay vào nàng, hai chân phi đá liên tục.

Thanh Đại thật thật sự sự trúng một cước, giờ mới phát hiện, tên này cũng không chỉ biết đùa giỡn thủ đoạn âm hiểm, mà công phu tay chân, sợ rằng cũng phải cao hơn nàng không ít.

“Thế nào, tiểu nha đầu, còn muốn lãng phí thời gian lẫn nhau nữa không?”

Mặc dù ý thức được chênh lệch giữa hai người, nhưng Thanh Đại vẫn vọt tới lần nữa.

“Không biết tự lượng sức mình!” Mặc dù tên áo đen phải khiêng Chân Diệu, nhưng vẫn linh hoạt, dao găm trong tay vung ra, trong nháy mắt đã đánh với Thanh Đại mấy chiêu. Chẳng qua là dù sao thì hắn ta cũng phải khiêng một người, mà Thanh Đại lại là liều cả tính mạng, nhiều chiêu đều là sát chiêu ngọc đá cùng vỡ, nên thời gian qua lâu, cũng cảm thấy hơi nóng lòng.

Lúc này A Hổ chạy tới, móc cung ở trong lồng ngực ra, nhắm thẳng sau gáy tên đó bắn ra.

Phát hiện phía sau khác thường, tên đó lập tức quay đầu lại, nghiêng người, nhưng bởi vì tránh đạn cung của A Hổ, nên đầu vai bị Thanh Đại đánh một chưởng. Tên đó lập tức không còn ham chiến nữa, lấy dao găm nhắm ngay lưng Chân Diệu, từng bước lui về phía sau.

Thanh Đại và A Hổ sóng vai, từng bước tiến tới gần.

Cứ một bên lui một bên tiến như vậy, ngay lúc tên đó giống như bị rơi xuống hạ phong, lại bỗng nhiên cười một tiếng. Có hai người ở trên cây nhảy xuống, chắn trước mặt Thanh Đại và A Hổ.

“Người, giao cho các ngươi, nhanh chóng thoát thân.” Tên đó nói xong, liền nhanh chóng biến mất trong bóng đêm.

Ánh mắt Thanh Đại đều đỏ, bị hai tên này ngăn cản gắt gao.

Mặc dù hai bên đều là hai người, nhưng ngặt nỗi A Hổ mới bắt đầu luyện võ, Thanh Đại lại bị hạn chế bởi khí lực trời sinh của phái nữ là không bền, nên không lâu sau liền rơi xuống hạ phong. Một người trong đó đá ra một cước, trúng ngay xương sườn dưới của A Hổ, chỉ nghe một tiếng ‘Rắc’, sau đó cả thân thể A Hổ liền bay thẳng ra ngoài, đập mạnh xuống mặt đất ở rất xa. Tiếp theo, Thanh Đại bị đánh một chưởng, phun ra một búng máu, lại bị tên còn lại đá trúng chân, ngã xuống đất. Nàng bắt được chân của một người trong đó, cắn một cái thật mạnh. Tên này bị đau, cầm dao găm trong tay đâm mạnh xuống, Thanh Đại liền lăn sang một bên, dao găm đâm hụt bả vai nàng. Tên đó liền rút dao găm lại, tiếp theo đâm thẳng vào lưng, lúc Thanh Đại mất đi ý thức, còn nghe tên còn lại nói: “Đi mau, đừng ham chiến, kinh động người của Cẩm Lân vệ hoặc Binh Mã Ty Ngũ thành sẽ không tốt.”

Trong hẻm nhỏ dần dần an tĩnh lại, sao giăng đầy trời, rọi xuống hai người bất động, cho đến bị người tình cờ đi ngang qua phát hiện, tiếng kêu sợ hãi mới vang dội khắp ngõ hẻm.

Cũng không biết qua bao lâu, Chân Diệu dần dần tỉnh lại.

Mở mắt, màn trướng treo những quả cầu huân hương rỗng điêu khắc hình cá vàng lấp lánh khiến nàng thấy hơi chói mắt, sau khi dần dần thích ứng, mới chuyển ánh mắt đánh giá bốn phía, màn mỏng bồng bềnh, gia cụ gỗ lê khắc hoa, bình hoa đại màu thiên thanh đặt gần cửa sổ còn cắm mấy cành thược dược diễm lệ, thoạt nhìn, giống như là khuê phòng của con gái.

Có tiếng bước chân truyền đến, Chân Diệu giật giật tay, nghĩ chống tay ngồi dậy, nhưng lại cảm thấy cổ hơi đau, nàng đưa tay sờ sờ, phát hiện nơi đó được băng lại. Nàng nén đau, cố chống tay ngồi dậy, dựa vào cột giường, lúc này mới thấy rõ người đến là một thiếu nữ ăn mặc giống nha hoàn.

“Phu nhân đã tỉnh.” Nha hoàn kia cười nói nhẹ nhàng, “Phu nhân muốn uống nước không?”

Trong lòng Chân Diệu có đủ loại nghi vấn, nhưng trên mặt lại bất động thanh sắc, nói: “Có.” Vô luận như thế nào, trước tiên nàng phải bảo tồn thể lực tốt nhất, thì mới có thể tính cái khác.

Nha hoàn kia lập tức xoay người, rót một tách nước mật ong cầm tới.

Chân Diệu nâng cái tách, uống từng hớp nhỏ nước mật ong, nước mật ong chảy qua cổ họng, đau đớn khó nén, nhưng nàng vẫn kiên trì uống vào. Chờ uống xong, mới bình tĩnh nói: “Đi gọi chủ tử của các ngươi tới đây.” Đây là đâu, là ai bắt nàng tới đây, tại sao lại bắt tới đây, những thứ này, nàng không cần thiết nén đau lãng phí thời gian với một tiểu nha hoàn.

Nha hoàn kia hơi kinh ngạc khi thấy Chân Diệu trấn định, nhưng vừa chạm đến ánh mắt lạnh như nước của nàng, liền gật đầu, cúi đầu đi ra ngoài.

Chờ cửa nhẹ nhàng đóng lại, Chân Diệu đột nhiên thả lỏng, tiện tay quơ lấy cái gối mềm trên giường ôm vào lòng, siết chặt, đè ép nước mắt đang xông ra vào. Thế tử, chàng là tên khốn, thời khắc mấu chốt lại không thấy bóng dáng, vợ của chàng sắp bị người ta đánh chết rồi đó, chàng có biết không?

Trong mật thất, Tam hoàng tử nghe Thượng thư bộ Lễ Dương Dụ Đức kể lại, liền hít vào một ngụm khí lạnh. “Ông ngoại, ông nói là, thôn Thập Lý ở Kinh Châu bị vỡ đê không phải bởi vì mưa to ba ngày liên tục, mà là bởi vì lúc đầu xây dựng đê không phải dùng đá, mà là rơm rạ?”

Vẻ mặt Dương thượng thư trầm trọng gật đầu.

“Vậy chuyện chỉ có mấy người thương vong ——”

“Đó là thật, có vị đạo sĩ xem thiên tượng, lên tiếng nói thôn Thập Lý bởi vì vỡ đê sinh linh đồ thán, thôn dân tin lời của hắn ta chuyển đi, nên lúc này mới tránh thoát một kiếp.”

“Đạo sĩ kia ——”

Dương thượng thư cười lạnh: “Mặc kệ thật sự là thần tiên, hay là đạo sĩ điên, thì cũng đã bị cậu của ngài khống chế.”

“Chuyện lớn như vậy, lỡ như truyền ra một chút tiếng gió, thì nguy rồi.” Tam hoàng tử mơ hồ sợ hãi.

“Cho nên, ông đã phái người chạy tới, giúp đỡ cậu của ngài dọn dẹp.”

Sắc mặt Tam hoàng tử dần dần trắng bệch: “Nhưng La Thiên Trình đã ra kinh rồi!” Tuy La Thiên Trình bí mật rời kinh, nhưng những trọng thần kinh doanh trong quan trường mấy chục năm giống như Dương thượng thư, còn có Tam hoàng tử có sự ủng hộ cao nhất trong gần hai năm qua, thì luôn luôn có chút cách riêng để nhận tin tức. Có lẽ bọn họ không rõ mục đích ra kinh của La Thiên Trình, nhưng chuyện Thập Lý thôn ở Kinh Châu đã đưa cả Dương gia lên lửa nướng, loại thời khắc mũi đao liếm máu, gió thổi cỏ lay này, sẽ phải cảnh giác vạn phần.

“Lần này La Thiên Trình rời kinh, không đi Kinh Châu thì thôi, nhưng nếu đi, thì sẽ làm cho hắn ta có đi không có về!” Vẻ mặt Dương thượng thư âm tàn.

Thần sắc Tam hoàng tử ngưng trọng: “Nếu La Thiên Trình xảy ra chuyện, Phụ hoàng chẳng phải sẽ càng nổi giận hơn sao, đến lúc đó, chắc chắn sẽ phái càng nhiều người hơn.”

Dương thượng thư cười: “Không sao, Thập Lý thôn ở Kinh Châu bị lũ lụt, La chỉ huy đồng tri tận tâm tận tụy, trong lúc thị sát bị trượt chân rớt xuống sông, cũng không phải là chuyện bất đắc dĩ sao? Chờ Hoàng thượng lại phái người đến, thì nên che giấu cũng đã sạch sẽ.”

Tam hoàng tử vẫn có chút không yên lòng: “Võ công La Thiên Trình cao cường, tâm tư kín đáo, chỉ sợ không dễ xuống tay như vậy, cho dù hắn ta có rớt xuống sông, không tìm được thi thể, cũng sẽ không yên tâm được.”

Dương thượng thư đứng dậy, bước thong thả hai bước, mới nói: “Cho nên, ông đã chuẩn bị hai tay.”

“A, không biết ông ngoại còn chuẩn bị gì?” Tam hoàng tử tham gia hôn lễ của Lục hoàng tử xong trở về, liền nhận được lời nhắn mời hắn ta đến mật đàm của Dương thượng thư, trong khoảng thời gian ngắn, tin tức ngoài dự tính quá nhiều, khiến cho hắn ta có chút không thở nổi.

Dương thượng thư khẽ mỉm cười: “Ông mời huyện chủ Giai Minh đến làm khách.”

Tam hoàng tử liền đứng bật dậy: “Ông ngoại?”

Vẻ mặt Dương thượng thư âm tàn: “Nếu La thế tử phúc lớn mạng lớn trở về kinh thành, thì ta liền muốn hỏi hắn ta, là muốn trình chứng cứ lên đạt được mấy lời khen ngợi của Hoàng thượng, hay là bảo vệ tính mạng và danh tiếng của huyện chủ Giai Minh!”

Tam hoàng tử lập tức liền hiểu. La Thiên Trình còn trẻ đã là đại quan tòng tam phẩm có thực quyền, trong thời gian ngắn sẽ không thể lại tăng nữa, cho dù có làm việc tốt đi nữa, thì với hắn ta, cũng chỉ là dệt hoa trên gấm thôi. Chắc là dùng chuyện lần này để đổi lấy huyện chủ Giai Minh bình yên vô sự, hắn ta sẽ không do dự gì đâu?

“Ông ngoại cao minh.”

“Đây cũng là chuyện bất đắc dĩ.” Dương thượng thư thở dài nói. Muốn ủng hộ một vị hoàng tử, không có một khoản bạc lớn là không được, mà bạc cũng không phải là rớt từ trên trời xuống, đắp nơi này một chút, nơi khác sẽ thiếu, thôn Thập Lý vỡ đê, thật sự là vận khí không tốt!

Mà lúc này, một nam tử đi vào nói: “Chủ tử, bên kia truyền tin tức đến, vị phu nhân kia muốn gặp ngài.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MacSongThien, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 19:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 393: Sấm sét giữa trời quang

Edit: Theresa Thai
Beta: Sakura

“Muốn gặp ta?” Dương thượng thư phủi phủi tà áo, “Vị phu nhân kia đã hỏi những gì?”

Nam tử lắc đầu: “Không hỏi gì, chỉ nói kêu chủ tử tới.”

Dương thượng thư cười ‘Ha ha’, nói với Tam hoàng tử: “Huyện chủ Giai Minh lại can đảm hơn các cô gái bình thường nhiều.”

Trong lòng Tam hoàng tử khẽ nhúc nhích, nói: “Trông chỉ là một người yếu đuối.”

Dương thượng thư nhân cơ hội dạy dỗ: “Trên đời này, người trong ngoài không giống nhau chiếm số lượng lớn, người xem mặt đặt tên lại càng không ít.”

“Ông ngoại nói có đạo lý.” Ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng trong lòng Tam hoàng tử lại hơi khinh thường. Hắn không còn là đứa bé nữa, mà đã là Thân Vương nghiêm túc đứng đắn rồi, nhưng có đôi khi ông ngoại lại vẫn xem hắn như một đứa con nít không hiểu chuyện, chẳng lẽ, tương lai hắn bước lên vị trí kia cũng cần ngoại thích hươ tay múa chân sao?

Dương thượng thư không biết tâm tư khác của đứa cháu ngoại đã yêu thương từ nhỏ đến lớn, nói với nam tử kia: “Truyền lời cho vị phu nhân kia, chỉ mời nàng ấy tới chơi mấy ngày thôi, về phần chủ tử, thì không cần thiết gặp.” Lão ta nói tới đây, không khỏi nở nụ cười: “Cứ nói, nếu muốn biết, sau này phu quân của nàng ấy sẽ nói cho nàng ấy biết.”

Người kia xoay người đi, Tam hoàng tử mở miệng nói: “Ông ngoại đã nhốt người ở đâu vậy, có an toàn không?”

Dương thượng thư kê vào lỗ tai, nói vào tai Tam hoàng tử mấy câu.

“Hóa ra là chỗ đó.” Ánh mắt Tam hoàng tử lóe lóe.

Chân Diệu đi tới cửa, duỗi tay đẩy cửa, chỉ thấy cửa mở ra, nha hoàn kia đi vào, cười nhẹ nhàng hỏi: “Phu nhân muốn ăn gì sao?”

Chân Diệu xoay người, ngồi xuống, hỏi: “Chủ tử của các ngươi nói thế nào?”

“Chủ tử nói, chỉ là mời phu nhân tới chơi mấy ngày thôi, đến lúc đó sẽ đưa phu nhân về, nếu phu nhân tò mò về thân phận của chủ tử, thì sau này hỏi lại phu quân của ngài sẽ biết.”

Phu quân?

Nghe lời này, Chân Diệu liền hiểu, lần rắc rối này, chỉ sợ là La Thiên Trình dẫn tới. Ngay lại lúc chàng ấy ra kinh làm việc, không sớm không muộn bắt nàng đi, trong chuyện này đích xác là có liên hệ gì đó.

“Nói như vậy, chủ tử các ngươi không định gặp ta?”

Nha hoàn gật đầu: “Chủ tử chúng ta nói, phu nhân không cần quá lo lắng, chăm sóc chính mình là quan trọng nhất, nếu ngài xảy ra chuyện gì, bị tùy tiện ném ra bãi tha ma, mới là oan uổng.”

Chân Diệu cắn cắn môi, đây là cảnh cáo nàng, đừng một khóc hai nháo ba treo cổ, nếu không có chết thì cũng là chết vô ích.

Thấy Chân Diệu lạnh mặt, nha hoàn xoay người đi ra ngoài, không lâu sau, liền bưng một cái khay đi vào. Chân Diệu liếc nhìn, bên trên có đặt một chén cháo thập cẩm, hai cuốn bánh ngân ti nhỏ (银丝卷:một loại bánh điểm tâm ngọt truyền thống của người Hán, có vỏ màu trắng, bởi vì lớp vỏ được cán thành từng sợi rồi bao lấy nhân ngọt nên mới gọi là ngân ti), một dĩa mộc nhĩ xào dưa leo, một dĩa rau xanh xào khoai từ, ngoài ra còn có một chén hột vịt muối.

“Phu nhân, dùng cơm trước đi.”

Chân Diệu xoay mặt sang bên khác: “Dọn đi. Ta không ăn.”

Nha hoàn khuyên nhủ: “Phu nhân cần gì tự gây khó dễ với thân thể mình, dù thế nào, thì cũng phải ăn chút gì chứ.”

Chân Diệu nhấc mí mắt, bình tĩnh nói: “Ta muốn ăn thịt.”

Tay nha hoàn run lên, suýt chút nữa đã làm rơi cái khay xuống đất. Nàng nhất định là nghe lầm, phu nhân, thái thái bị bắt tới không phải nên lấy nước mắt rửa mặt, tuyệt thực kháng nghị sao? Ăn thịt, chẳng lẽ là chiêu thức gì mới?

Trong lòng nha hoàn sợ hãi, cẩn thận đánh giá thần sắc Chân Diệu từng ly từng tí: “Phu nhân, cổ của ngài bị thương, ẩm thực vẫn nên thanh đạm thì tốt hơn.”

Chân Diệu vỗ bàn, nhướng mày chất vấn: “Chủ tử nhà ngươi không dám gặp người thì cũng thôi, chẳng lẽ ngay cả thịt cũng không nỡ cho người ta ăn sao?” Cổ nàng bị thương cũng không sâu, không ăn thịt dưỡng đủ khí lực, thì sao tìm được cơ hội chạy trốn?

“Phu nhân, ngài chờ một lát.” Thần trí nha hoàn có hơi rối loạn, liền đi ra ngoài.

Lần đi ra ngoài này hơi lâu, Chân Diệu cũng không vội, bước tới cạnh cửa sổ nhìn ra bên ngoài một chút. Đưa mắt nhìn xung quanh, chỉ thấy ngói xanh tường xám, là một tiểu viện không lớn, trong viện có một cây hải đường, cành lá rậm rạp, nhưng hoa hải đường đã héo tàn gần như không còn, khiến cho tiểu viện càng có vẻ tiêu điều. Tiểu viện rất bình thường, chính là bởi vì quá bình thường, nên khiến cho người ta không nhìn ra bất kỳ manh mối nào. Nàng dứt khoát đi tới cửa, vươn tay đẩy cửa. Cửa mở ra, nàng chần chờ một chút, liền đi ra ngoài.

Chân Diệu ngắm nhìn bốn phía. Trong tiểu viện này, ngay cả sương phòng gì cũng không có, chỉ có một cái phòng hơi thấp giống như là phòng bếp, bên cạnh cái phòng thấp này có lẽ chính là phòng tắm, mà chỗ nàng ở, chỉ có một gian nhà chính, hai bên là hai gian phòng ngủ.

Chân Diệu đại khái đã biết, lúc trước nha hoàn kia hỏi nàng có dùng cơm không, sau đó không lâu liền bưng lên, hẳn là đã chuẩn bị xong trước đặt trong phòng bếp, sau đó nàng lại muốn ăn thịt, mà trong phòng bếp này thì lại không có thịt sẵn, cho nên liền đi ra ngoài.

Đi ra ngoài?

Chân Diệu không nhịn được bị hấp dẫn, đi tới cửa viện, xuyên qua khe hở của cửa viện đang đóng chặt nhìn ra ngoài một chút. Bên ngoài là cây cối rậm rạp, là cảnh trí thường gặp ở bất cứ một tiểu viện nào. Nàng suy nghĩ một chút, nhặt một cục đá, ném qua tường rào.

Xoạt xoạt xoạt, khoảng bốn năm người không biết ở đâu nhảy xuống, tay đều cầm đao, nhìn chằm chằm cửa viện không chớp mắt.

Rất tốt, tên khốn bắt nàng tới đây, thật đủ để mắt nàng!

Chân Diệu phất tay áo trở vào nhà, dựa vào cột giường nhắm mắt dưỡng thần, sờ cái băng gạc trên cổ. Càng như vậy, càng chứng minh lúc trước giữa Thế tử và bọn chúng có mâu thuẫn rất gay gắt, bắt mình tới đây, là muốn Thế tử giao ra cái gì? Chàng ấy có bị nguy hiểm không?

Vừa nghĩ như vậy, trong lòng Chân Diệu khẽ đau nhói. Cuộc sống bình tĩnh mà bọn họ thật vất vả mới có được, chẳng lẽ lại không còn nữa?

“Phu nhân, dùng cơm thôi.” Mùi thơm xông thẳng vào mũi, Chân Diệu mở mắt. Nha hoàn đặt từng món ăn lên bàn, thấy Chân Diệu bắt đầu động đũa, liền lặng yên không một tiếng động lui ra ngoài.

“Đại ——” Nam tử khoát khoát tay với nha hoàn, sau đó nghiêng người, để lộ ra một người.

Nha hoàn cũng không nhận ra người này, nghi ngờ nhìn nam tử. Nam tử mặt không thay đổi nói: “Đi xuống đi.”

Nha hoàn phúc thân, im lặng lui xuống, lúc ra đến cửa viện mới ý thức quay đầu lại nhìn thoáng qua, thấy người kia vươn tay đẩy cửa, mà nam tử thì xoay người, hai tay khoanh lại đứng gác, bỗng nhiên liền sinh ra mấy phần thương hại với cô gái ở bên trong. Nàng không biết vị phu nhân kia là ai, càng không biết vì sao bị bắt tới đây, có lẽ là phần trấn định trầm ổn kia khiến cho nàng có mấy phần kính nể, nàng rất khó tưởng tượng người mới vừa đi vào kia sẽ làm gì nàng ấy, nàng ấy sẽ ra sao. Bước chân nha hoàn chỉ dừng một chút, rồi vẫn đẩy cửa đi ra ngoài.

Chân Diệu ăn một viên thịt trộn rau thơm lớn bằng một trái nhãn, trôi xuống cổ họng, đau đến nước mắt đều trào ra, lại cầm một cái khăn tay màu xanh nhạt lau nước mắt, nghe thấy tiếng động ở cửa, liền cau mày nói: “Ta còn chưa dùng xong, không cần vội vã đi vào.” Bộ dáng nhếch nhác như vậy, nàng mới không muốn để cho một thị nữ nhìn thấy.

Một tiếng cười khẽ vang lên. Tóc gáy Chân Diệu lập tức dựng lên, giương mắt nhìn, viên thịt đang bị đôi đũa kẹp chợt rớt xuống, viên thịt tròn trịa rớt xuống bàn rồi lăn xuống đất, nhanh như chớp lăn đến bên chân Tam hoàng tử, khiến cho đế giày thêu mãng xà của hắn ta bị dính một lớp mỡ.

“Là ngươi!” Chân Diệu đứng lên.

Tam hoàng tử đóng cửa, bước tới, trên mặt treo nụ cười: “Huyện chủ Giai Minh, nhìn thấy Bản vương rất kinh ngạc sao?”

Chân Diệu nhìn hắn ta, mím môi nói: “Ta không biết vì sao Yến vương lại dùng phương thức này mời ta đến đây, tính lên, ta còn phải xưng ngài một tiếng Tam hoàng huynh, nếu có chuyện muốn gặp ta, đưa một tấm bái thiếp không được sao.”

Tam hoàng tử khẽ mỉm cười: “Giai Minh, chúng ta đều là người sáng mắt không nói tiếng lóng, dùng phương thức này mời, tất nhiên là có lý do không bình thường.” Ông ngoại không muốn giao tiếp nhiều với một phụ nhân, nhưng hắn lại không sợ bại lộ cái gì. Nếu chuyện thuận lợi, La Thiên Trình rớt xuống sông chết, thì vì bảo đảm, tất nhiên huyện chủ Giai Minh cũng không thể giữ lại. Một người hẳn phải chết, hắn còn cần để ý nàng ta biết cái gì sao?

Còn nếu La Thiên Trình còn mạng trở về, thì ông ngoại sẽ dùng huyện chủ Giai Minh mặc cả với hắn ta, đương nhiên bọn họ đều sẽ biết người ra tay là ai. Vì giữ thân trong sạch, chắc chắn huyện chủ Giai Minh cũng sẽ không chủ động nói ra chuyện hắn tới gặp nàng ta.

Tam hoàng tử suy nghĩ rõ ràng, ánh mắt nhìn Chân Diệu lại càng trở nên không e ngại gì.

Ánh mắt rõ ràng như vậy, khiến cho da đầu Chân Diệu run lên, nàng theo bản năng lui ra sau nửa bước, trên mặt không dám lộ ra chút nào, nhưng trong lòng thì đã nhấc lên sóng gió kinh hoàng.

“Giai Minh, sợ rằng nàng không biết, cả ngày Cảnh ca nhi đều ở bên tai ta nói về nàng, muốn nàng đến chơi với nó nhiều hơn.”

Chân Diệu híp mắt nói: “Chính vì nguyên nhân này mà Tam hoàng huynh mời ta tới sao? Vậy Cảnh ca nhi đâu? Lần trước nó ở bên cạnh ta mấy ngày, ngoan ngoãn hiểu chuyện, ta cũng nhớ nó.”

“Qua mấy ngày nữa, hai người sẽ có cơ hội gặp mặt.” Tam hoàng tử cười đến ý vị thâm trường, bỗng nhiên bước tới gần một bước, duỗi tay.

Chân Diệu cảnh giác mở to mắt, lại thấy hắn ta giơ tay, sờ lên trán một cái, cười nói: “Giai Minh, nàng liền an tâm sống ở đây mấy ngày, có gì cần thì cứ nói với bọn họ, ta không quấy rầy nàng dùng cơm nữa.”

Tam hoàng tử thản nhiên bước đi, Chân Diệu đột nhiên tê liệt ngồi xuống ghế, ra một thân mồ hôi lạnh. Quần áo trên người nàng đều bị thay hết, cả người lại không có một món trang sức nào, chỉ có một chiếc khăn gấm dùng để buộc tóc, vừa rồi nếu Tam hoàng tử có lòng bất chính gì, thì thật sự là kêu trời trời không nghe, gọi đất đất chẳng hay.

“Người đâu ——” Chân Diệu sửa sang tóc mai có hơi tán loạn, chờ nha hoàn kia đi vào, một ngón tay chỉ vào thức ăn trên bàn: “Đều lạnh, đổi lại cho ta.”

Nha hoàn kinh ngạc nhìn lướt qua Chân Diệu một lượt, thầm nghĩ: Vị phu nhân này cũng thật vô tư, nhưng ngẫm lại cảnh ngộ của nàng ấy, lại có mấy phần đồng tình, gật đầu nói: “Phu nhân chờ một lát.” Nàng vừa đi đến cửa, lại bị Chân Diệu gọi lại: “Thịt viên quá ngán, ta muốn ăn gà, cả một con gà.”

Khóe miệng nha hoàn co rút, nàng thật sự đã lo lắng dư thừa rồi!

“Phu nhân chờ một lát, nô tỳ liền bưng lên có ngài!” Nha hoàn lặng lẽ nhìn trời, xoay người đi ra ngoài.

Không bao lâu, cả một con gà được bưng lên, Chân Diệu đuổi nha hoàn ra ngoài. Chờ nha hoàn đi vào thu dọn, liền phát hiện mấy món khác đều không được động vào nhiều, mà con gà kia thì quả nhiên đã bị ăn hơn phân nửa.

Mấy ngày liên tiếp, Chân Diệu đều đổi đủ loại món ăn, gà vịt thịt cá đều ăn hết, nhưng cả người thì lại gầy đi cực nhanh, trong lòng nha hoàn kia kinh ngạc, từ đó về sau nàng lại muốn ăn cái gì, thì cũng không bĩu môi nữa.

Chân Diệu trở nên đặc biệt im lặng, trong ngày cũng không ra khỏi phòng, thành thật như vậy, ngược lại khiến cho nha hoàn không nhịn được khuyên nàng đi ra sân hoạt động một chút.

“Không cần, cái sân lớn bằng lòng bàn tay, nhìn cũng buồn bực.”

Bên kia, lão phu nhân phái người đi Kinh Châu, lại nhận được một tin sấm sét giữa trời quang: Thế tử gia vô ý rớt xuống sông, đến nay không biết sống chết.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, ngoung1412, sweetthanks, yuriashakira
     
Có bài mới 11.12.2017, 19:42
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15863 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 394: Qua đời

Lão phu nhân còn chưa đợi được người phái đi Kinh Châu trở về, thì trước hết đã nhận được tin tức do Cẩm Lân vệ truyền đến, lúc La thế tử đi thôn Thập Lý ở Kinh Châu thị sát vô ý rớt xuống sông, tiểu tướng quân Âu Dương Trạch nhảy xuống cứu người, cùng nhau mất tích, đến nay không rõ sống chết.

Cùng lúc đó, phủ Âu Dương tướng quân cũng nhận được tin tức như vậy, Giang thị liền ngất ngay tại chỗ, Đỗ lão thái quân vừa đau lòng cháu trai, lại lo lắng cháu dâu đang có thai, đau đớn đan xen, cũng ngất xỉu theo. Về phần mẹ của Âu Dương Trạch, bởi vì thường ngày thân thể đã không tốt, nên căn bản không ai dám đi báo tin, sợ Âu Dương tiểu tướng quân còn chưa biết sống chết, thì Đại phu nhân đã đi trước rồi.

Chờ Đỗ lão thái quân tỉnh lại, tay run đến nỗi không cầm được quải trượng: “Đi phủ Trấn quốc công.”

“Lão phu nhân, Đỗ lão thái quân tới.”

Tuy hai nhà là thông gia, nhưng thường ngày tới cửa thăm viếng cũng không thiếu được phải đưa bái thiếp trước, không mời mà tới thế nàym vẫn là lần đầu tiên, có điều hiển nhiên lão phu nhân đã đoán trước được, trầm giọng nói: “Mau mời.” Vừa nói, bà vừa đứng lên, đi ra bên ngoài nghênh đón.

“Lão tỷ tỷ ——” Đỗ lão thái quân vừa vào, giọng nói liền run lên.

Lão phu nhân nghênh đón, cầm tay bà ấy: “Lão thái quân, vào phòng rồi nói.”

Chờ vào nhà ngồi xuống ghế, Đỗ lão thái quân đã không nhịn được nữa, kéo tay lão phu nhân khóc lên: “Lão tỷ tỷ, sao mệnh của chúng ta lại khổ như vậy chứ, nghiệt chướng kia mới về kinh, đã lại âm thầm ra kinh rồi, nhưng ai biết lại nhận được tin tức như vậy chứ, thật muốn bắt ta người đầu bạc tiễn người đầu xanh ——”

Lão phu nhân xem như trấn định, vỗ vỗ tay Đỗ lão thái quân: “Lão thái quân, lúc này ngươi đừng rối loạn trận cước, hai đứa bé phúc lớn mạng lớn, nói không chừng qua ít ngày nữa sẽ có tin tốt.”

Đỗ lão thái quân gạt lệ: “Lão tỷ tỷ, lời này của ngươi cũng chỉ là an ủi ta thôi, cơn lũ kia phát sinh bất ngờ nước sông chảy xiết, rớt xuống đó sao còn có thể trở lại ——”

Khóe miệng lão phu nhân giật giật, giống như đang chịu đựng bi thống, khuyên nhủ: “Hai đứa bé đều bơi rất giỏi, ta không tin bọn chúng cứ mất như vậy, ngươi đã quên rồi sao, năm trước Thu săn, Đại lang nhà ta cũng gặp nạn, ngay cả thi thể cũng bị người ta chở về, nhưng kết quả thì thế nào, người vẫn còn sống sờ sờ cũng đồng thời trở về với thi thể.”

Trong lòng Đỗ lão thái quân dễ chịu hơn một chút, lại nói: “Đứa cháu dâu Giang thị của ta cũng đáng thương, lúc đó liền thấy hồng.”

“Không sao chứ?” Lão phu nhân nghe, cũng khó chịu theo.

“May mắn đã qua ba tháng, đứa bé cũng giữ được, chỉ là đến bây giờ, Giang thị vẫn còn như không có hồn vậy, cứ không nói một lời. Đúng rồi, Chân thị thế nào?”

Đỗ lão thái quân nhắc tới Chân thị, trong lòng lão phu nhân liền giật thót một cái, một lúc lâu, mới thở dài nói: “Đứa bé kia mấy ngày trước đã bị nhiễm phong hàn, nghe tin tức này, lúc đó cũng ngất tại trận, đến bây giờ vẫn còn hôn mê bất tỉnh.”

Hai lão thái thái đồng loạt thở dài.

Một lát sau, Đỗ lão thái quân mở miệng nói: “Hôm nay ta tới đây, là muốn mời lão tỷ tỷ tiến cung một chuyến với ta, các cháu không thể mất một cách không rõ ràng như vậy được.”

Lão phu nhân lắc đầu: “Lão thái quân, nghe ta khuyên một câu, tạm thời chúng ta vẫn nên bất động thì tốt hơn, Đại lang và các cháu bí mật ra kinh, nhất định là phụng ý chỉ của Hoàng thượng, không chừng phải đi làm đại sự gì đó. Chúng ta không cần đi, Hoàng thượng cũng sẽ cho chúng ta một câu trả lời thỏa đáng.”

Đỗ lão thái quân nghe khuyên, vội vàng trở về. Lão phu nhân thở dài một hơi, tấm lưng vẫn luôn vững chãi liền sụp xuống.

“Lão phu nhân ——”Dương ma ma đứng ở bên cạnh lo lắng hô một tiếng.

Cả người lão phu nhân giống như già đi rất nhiều, khàn khàn hỏi: “Có tin của vợ Đại lang chưa?”

“Chưa ạ, bên Thần Vương cố kỵ thanh danh của Đại nãi nãi nên cũng không dám gióng trống khua chiêng điều tra.”

Lão phu nhân gõ bàn: “Vợ Đại lang gặp phải tai họa bất ngờ, Đại lang lại xảy ra chuyện, thật sự là họa vô đơn chí ——” Nói đến đây, bà đột nhiên dừng lại, mồ hôi lạnh ở trên trán lăn xuống: “Dương ma ma, ngươi nói, trong chuyện này có phải có liên hệ gì đó không, vợ Đại lang mất tích, chẳng lẽ là nhằm vào Đại lang sao?”

“Có thể bắt Đại nãi nãi đi ngay trên xe ngựa khẳng định không phải người bình thường. Đại nãi nãi là một cô gái, cho dù có chỗ đắc tội với người, thì cũng chỉ là những tranh cãi bình thường giữa các phụ nhân thôi, sợ rằng bắt Đại nãi nãi đi, chính là nhằm vào Thế tử gia.”

Sắc mặt lão phu nhân dần dần thay đổi: “Vậy tin Đại lang rớt xuống nước truyền đến, vợ Đại lang ——” Câu nói kế tiếp bà không nói ra, nhưng trong lòng đã hiểu, sợ rằng Chân Diệu đã lành ít dữ nhiều.

Bầu không khí trong phòng trở nên đặc biệt ngưng trệ.

Một lúc lâu sau, lão phu nhân thở dài nói: “Vô luận như thế nào, tin vợ Đại lang bị bắt đi phải giấu thật kỹ.”

“Nhưng tin Thế tử gia rớt xuống sông đã truyền đi, đến lúc đó rất nhiều người sẽ tới cửa hỏi thăm, sợ rằng không giấu được.”

“Không giấu được cũng phải giấu, mấy ngày trước vợ Đại lang bị bệnh, trong phủ cũng biết rồi, Đại lang gặp chuyện không may, bị đả kích lớn, bệnh trở nặng hơn.”

Dương ma ma ngầm hiểu, nếu tin tức Thế tử gia bỏ mình đã chứng thực rồi, mà Đại nãi nãi còn chưa có tin tức, chỉ sợ là đã bị lặng lẽ diệt khẩu rồi, nhưng chuyện này cũng mất mặt, nếu lan truyền ra ngoài, danh tiết của Đại nãi nãi sẽ bị phá hủy hoàn toàn, chỉ sợ có chết cũng sẽ bị người ta chỉ trỏ bàn tán, danh tiếng của phủ Quốc công cũng sẽ xuống dốc không phanh. Cho nên hiện tại truyền ra tin tức Đại nãi nãi bệnh nặng, liền nhìn tiếp theo sẽ phát triển như thế nào.

Tin tức ở kinh thành luôn truyền mau vô cùng, chưa tới hai ngày, đã đều âm thầm nghị luận rối rít rồi, chỉ e ngại phủ Trấn quốc công và phủ Âu Dương tướng quân đều không có động tĩnh gì, phía trên lại không tỏ vẻ gì, nên không tiện trực tiếp tới cửa, nhưng có quan hệ thân thích thì đều phái người đi hỏi. Đặc biệt là phủ Kiến An bá, còn có bên Chân Nghiên, thì lại càng liên tiếp phái người đi hỏi nhiều lần. Lão phu nhân lo lắng nhà mẹ đẻ của Chân Diệu nhất quyết muốn gặp người, nên chỉ đành phải hàm hồ ứng phó.

Nhưng chuyện khiến lão phu nhân không ứng phó kịp chính là, ngay vào ngày mùng một tháng năm, lúc mặt trời còn chưa mọc, thì Điền thị triền miên trên giường bệnh nhiều ngày đã trút hơi thở cuối cùng.

Chuyện hậu sự của Điền thị đã chuẩn bị từ trước rồi, bà ta vừa đi như vậy, mặc dù không đến nổi luống cuống tay chân, nhưng lại không thể không đối mặt một đám đông muốn tới phúng viếng, Nhị Lang bị đuổi đến thôn trang cũng được đón về.

Chắc là do ở thôn trang thanh tĩnh tự tại, nên trông La nhị lang cũng bình thường hơn mấy ngày trước rất nhiều, quỳ gối trước linh tiền của Điền thị, cất tiếng khóc lớn. Hắn ta khóc đủ rồi, liền lảo đảo đứng lên, nhìn chung quanh một vòng, rồi nhìn sang lão phu nhân: “Tổ mẫu, sao không thấy đại ca với đại tẩu?”

Lão phu nhân nhìn La nhị lang đầy thất vọng. Bà sống đến cái tuổi này rồi, dù Nhị lang có che giấu tốt hơn nữa, thì bà cũng có thể nhìn ra được, đứa cháu này hận bà. Để mặc cho danh tiếng của huynh đệ đồng bào bị tổn hại thay mình, sinh tâm tư với nữ nhân của cha, lên thôn trang tĩnh tâm tư quá một thời gian, chẳng những không nghĩ thông suốt, mà ngược lại còn hận đời. Lúc nào thì Nhị lang lại biến thành bộ dáng này?

“Đại lang ra kinh làm việc.” Tống thị mở miệng nói.

“Vậy Đại tẩu đâu? Chẳng lẽ mẹ đi, tẩu ấy không chịu đến trước linh tiền lạy một lạy sao?”

“Mấy ngày trước đại tẩu của cháu bị bệnh, không dậy nổi.”

La nhị lang cười lạnh: “Đại tẩu còn trẻ, sao lại nói vừa bệnh liền bệnh đến không đứng dậy nổi?”

“La nhị lang, huynh đừng cố tình gây sự!” La tam lang gầm lên, “Mẹ đã đi rồi, huynh còn muốn gây chuyện ở trước linh tiền của mẹ sao?”

Lúc này tiếng pháo vang lên, người tới phúng viếng lục tục đến, La nhị lang lại quỳ xuống, vẻ mặt chết lặng. Thấy hắn ta đàng hoàng, La tam lang cũng lui sang một bên quỳ. Lão phu nhân được người hầu đỡ đến nhà chính.

Ba vị thái thái của phủ Kiến An bá đều đến, Ôn thị vẫn nhớ Chân Diệu, thắp hương xong liền quan sát chung quanh. Bỗng nhiên, La nhị lang mở miệng: “Ôn thái thái đang tìm đại tẩu của ta sao, tẩu ấy bị bệnh không dậy nổi.”

Huyết sắc trên mặt Ôn thị lập tức bị rút sạch, suýt chút nữa liền ngã vào linh tiền. La tứ thúc và mọi người đều căm tức nhìn La nhị lang, nhưng hắn ta chỉ quỳ ở đó, mí mắt cũng không nâng. Hắn ta là trưởng tử của Điền thị, vô luận như thế nào, loại thời điểm này cũng không thể nào đuổi hắn ta ra ngoài.

Ôn thị lập tức đi cầu kiến lão phu nhân: “Con muốn gặp mặt Diệu nhi.”

Trong phòng, nữ khách cũng không ít, trong lòng lão phu nhân tức giận không thôi. Vốn bà đã nghĩ ra được một cái cớ, định tìm lúc không có ai nói nhỏ với Ôn thị rằng, bệnh của vợ Đại lang có tính lây truyền, không thể ra gió, chờ khỏe hơn một chút sẽ mời nàng ấy tới cửa, cũng miễn cưỡng ứng phó được, nhưng không ngờ lại bị Nhị lang nhắc đến như thế, Ôn thị hoảng loạn, liền làm trò trước mặt nữ khách cả phòng nhắc tới. Trước nhiều người như vậy, sao bà có thể nói vợ Đại lang bị nhiễm loại bệnh này được?

Thấy lão phu nhân trầm mặc, Ôn thị càng hoảng loạn hơn, che miệng khóc nói: “Lão phu nhân, có phải Diệu nhi của con bị bệnh rất nặng không?” Bằng không, sao trong tang lễ của Điền thị cũng không trông thấy người được? Gần đây đều đồn La thế tử đã xảy ra chuyện, phủ Trấn quốc công không đề cập tới, nàng còn tưởng rằng là tin đồn, hôm nay xem ra, chuyện này chắc chắn là thật, Diệu nhi mới không chịu được đả kích nên bệnh nặng không dậy nổi.

Nước mắt Ôn thị tuôn rơi, bỗng nhiên, Điền Tuyết đi theo bên cạnh lão phu nhân mở miệng: “Ôn thái thái, ngài đừng nóng vội, căn bệnh này của đại tẩu chẳng qua là không thể ra gió thôi, con liền dẫn ngài đi qua, cách rèm nói với tẩu ấy vài lời.”

Vừa nghe nàng nói như thế, Ôn thị liền thở phào nhẹ nhõm, vội vàng đi cùng.

“Vợ Tam lang ——”

Điền Tuyết quay đầu lại, cười cười với lão phu nhân: “Tổ mẫu yên tâm, cháu dâu đi một chút sẽ trở lại, hôm qua đi thăm Đại tẩu, cách rèm Đại tẩu còn nói là sợ Ôn thái thái lo lắng đấy ạ.”

Trên mặt lão phu nhân không biểu lộ gì, gật đầu nói: “Cháu đi đi, cũng đừng đi quá nhanh, cẩn thận thân thể.”

Lúc này mấy nữ quyến kia mới đè nghi ngờ trong lòng xuống.

Chờ một lát sau, lão phu nhân gọi Điền Tuyết đến hỏi nàng ấy, Điền Tuyết liền nói: “Cháu dâu dẫn Ôn thái thái tới một chỗ không có ai, rồi nói chỗ khó xử của tổ mẫu cho bà ấy nghe.”

Lão phu nhân thở phào nhẹ nhõm: “May nhờ cháu cơ trí.”

Ban đêm, lão phu nhân không ngủ được, lớn tuổi liền hay đi tịnh phòng, chờ ra khỏi tịnh phòng, vừa mới nghiêng người nằm xuống giường, thì liền nghe một người nhẹ giọng kêu: “Tổ mẫu.”

Lão phu nhân giật mình một cái ngồi dậy, đá trúng cái ghế nhỏ ngã lăn trên đất.

Nghe thấy tiếng động, Hồng Phúc đang ngủ ở giường phòng ngoài liền vội vã khoác áo dậy: “Lão phu nhân, ngài sao vậy?” Nàng vừa mở miệng, trong phòng lại không có chút tiếng động nào.

Tim của lão phu nhân đập ‘Thình thịch’, ho khan một tiếng, cất giọng nói: “Không sao, ta lại phải đi tịnh phòng, thức dậy vội vàng, bỗng nhiên lại không muốn đi nữa. Ngươi đi ngủ sớm đi, nếu không, có tiếng động, ta lại càng không ngủ được.”

“Dạ.” Hồng Phúc đáp một tiếng.

Trong phòng an tĩnh lại, chỉ có một chiếc đèn đặt trên tủ ở bên giường lúc sáng lúc tối, tản ra ánh sáng mờ mờ ảo ảo.

“Đại lang, có phải cháu không, linh hồn của cháu hiện về thăm tổ mẫu sao?” Lão phu nhân chảy nước mắt, nhẹ giọng hỏi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: MacSongThien, MicaeBeNin, Mưa biển, Sundao, Thu Heo, maihuynh, ngoung1412, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cindy.Duong1604, Haiduong1931, haiyen2161, hân trúc, Hương Lý, Ida, Nguyenlygiachu, pemap93pytn, Voi coi, VOT, Văn Bối Nhi và 141 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.