Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 09.12.2017, 16:12
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1357
Được thanks: 8553 lần
Điểm: 23.16
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 56
Chương 81

Edit: Thu Lệ

"Cầu xin hoàng hậu nương nương bỏ qua cho bọn họ!" Đại phu nhân thống khổ quỵ đầu gối cao ngạo của bà ta xuống, không cầm được nước mắt chảy xuống.

Mộ Hoàng Tịch không chút cử động, thay vào đó là nhìn mọi người trong lao: "Các ngươi cần ta nói lại lần thứ hai?"

Mọi người sững sờ, người đầu tiên phản ứng lại là Bát di nương, bà không chút do dự lôi kéo Mộ Vãn Tình đứng ở bên phải, sau đó rất cung kính quỳ xuống trước mặt Mộ Hoàng Tịch: "Tạ ơn không giết của hoàng hậu nương nương!"

Mộ Vãn Tình vẫn có chút không kịp phản ứng như cũ, nhưng dưới sự chỉ bảo của mẫu thân nàng chỉ có thể yên lặng quỳ.

"Ưm a. . . . . ." Tiếng mập mờ đến tột cùng truyền đến từ vách bên cạnh làm cho người ta vô cùng xấu hổ, đại phu nhân càng thêm không đất dung thân, tức giận nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Ta đã quỳ xuống rồi vì sao ngươi không thả bọn họ?"

Trên mặt Đại phu nhân mất đi vẻ chịu thua vừa rồi, chỉ có bén nhọn chất vấn, Mộ Hoàng Tịch cười lạnh: "Xem ra ngươi còn chưa biết rõ thân phận của ngươi, ngươi cảm thấy bây giờ ngươi còn là đại phu nhân phủ Thừa Tướng?"

"Phủ Thừa Tướng đã sớm bị tịch thu, Lý gia cũng bị tịch thu tài sản giết kẻ phạm tội, phủ Từ Quốc Công cũng không trốn thoát, ngươi cho rằng bây giờ ngươi còn có tư cách gì nói điều kiện với ta?"

"Hay là ngươi cảm thấy ngươi rất cao quý, tùy tiện quỳ xuống thì ta đều phải nghe lời của ngươi?"

"Một kHắc trước ngươi còn độc ác chỉ trích nhục mạ, một kHắc sau liền cầu xin ta bỏ qua, ngươi cho rằng ta ngu ngốc hay đã chết rồi sao?"

Mệnh lệnh của Mộ Hoàng Tịch như mũi khoan, từng mũi nện vào trên người đại phu nhân đập bể từng chút cao ngạo của bà ta, mà tiếng rên rỉ mập mờ bên cạnh truyền tới càng làm cho bà ta tức giận đến muốn nôn ra máu.

"Mộ Hoàng Tịch, dù rằng chúng ta có tội nhưng dù sao bọn họ cũng là tỷ muội của ngươi, huyết mạch chí thân, làm sao ngươi ra tay độc ác như thế!"

Đại phu nhân biết toàn bộ hậu đài của mình đều đã sẹp đổ, hiện tại bản thân mình cũng khó bảo toàn, trừ la lối om sòm thì bà ta chỉ có một chiêu này, dù sao cũng quan hệ huyết thông, bà ta không tin Mộ Hoàng Tịch thật sự vô tâm vô tình như vậy. Nhưng bà ta đã đánh sai lá bài này rồi, bởi vì giờ phút này Mộ Hoàng Tịch sẽ không có chút băn khoăn nào.

"Dẫn các nàng tới đây!"

"Dạ!"

Không bao lâu, Mộ Tương Vũ và Mộ Tâm Vi bị người ta kéo vào, Bát di nương lập tức che ánh mắt Mộ Vãn Tình lại không để cho nàng xem, bởi vì lúc này toàn thân cao thấp của Mộ Tương Vũ và Mộ Tâm Vi ngay cả cái yếm cũng không có, hai người trần truồng bị lôi vào, trên da thịt trắng noãn đầy dấu vết tím bầm chói mắt, d/đ'l;q'd nhất là hạ thể của hai người, giờ phút này sưng đỏ không chịu nổi, quả thật ghê tởm tột cùng, đối với nữ nhân mà nói, phương thức trừng phạt này là tàn nhẫn nhất.

"Tương Vũ, Tâm Vi!" Đại phu nhân đụng ngã cửa lao muốn tiến lên, trên mặt đều là lo lắng và nước mắt.

Mộ Tương Vũ và Mộ Tâm Vi giống như không nghe thấy tiếng gọi của đại phu nhân, giờ phút này bọn họ đang lăn lộn khó nhịn trên đất, thậm chí còn phát ra một số tiếng rên mắc cở, mọi người mới chú ý tới gương mặt đỏ ửng không bình thường và đôi mắt mất đi tỉnh táo của các nàng, hiển nhiên là bị người ta bỏ thuốc.

Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng liếc qua, lao đầu quỳ rạp xuống: "Nương nương tha mạng, nương nương tha mạng!"

"Dám làm trái lệnh bản cung, lá gan không nhỏ!"

"Nương nương tha mạng, về sau thuộc hạ cũng không dám nữa! Cũng không dám nữa!"

"Hừ!" Mộ Hoàng Tịch rủ xuống mắt xuống vỗ tới một chưởng, chưởng phong bén nhọn đánh bay lao đầu đụng vào trên tường mới rơi xuống, trên mặt trên đầu của hắn đều là máu tươi, rốt cuộc sau một chút không có tiếng động gì, hiển nhiên đã chết rồi, những thủ vệ khác đều rét run, chỉ sợ người tiếp theo chính là mình.

Mộ Hoàng Tịch cũng không thèm nhìn hai người dưới đất một cái, trực tiếp hút đao của thủ vệ, lưỡi đao xẹt qua cổ của hai người, hai thân thể vốn dĩ đang nhúc nhích bỗng như mất đi động lực, lúc này mới dừng lại, trong nháy mắt máu tươi tràn ngập.

"Mộ Hoàng Tịch! Ta giết chết ngươi!" Nhìn thấy hai nữ nhi của mình bị giết, trái tim vốn dĩ đã khuất nhục chỉ còn lại đau đớn thật sâu và thù hận ngập trời, móng tay bấm chặt vào cửa nhà lao, đầu ngón máu thịt be bét, mà giờ phút này ánh mắt của bà ta nhuốm đầy màu đỏ khát máu.

Mộ Hoàng Tịch không muốn dây dưa với những người này nữa, có lẽ trước kia nàng từng muốn hành hạ họ thê thảm, nhưng hiện giờ nàng đã mất đi hứng thú, vung tay lên, thanh kiếm dính máu rơi ở phía xa như có linh tính bay lên, theo động tác chém xuống của d.đ;l;q'd Mộ Hoàng Tịch một vệt máu từ trên trán vạch xuống đến cổ đại phu nhân, sau đó đã nhìn thấy đại phu nhân trợn to hai mắt, ngã thẳng ra sau, chết không nhắm mắt.

"Loảng xoảng!" Mộ Hoàng Tịch bỏ đao lại, xoay người rời đi.

"Hoàng hậu nương nương!" Bát di nương có chút lo lắng vịn vào cửa nhà lao, cũng không kịp để ý đến nữ nhi của mình sẽ nhìn thấy cảnh tượng máu tanh này: "Nương nương, lời của người còn tính không!"

Thân thể Mộ Hoàng Tịch dừng lại một chút, ngay sau vẫn đi thẳng về phía trước như thường, không để ý nhiều tiếng la lên phía sau, cuối cùng chỉ để lại bốn chữ: "Không chừa một ai!"

Quả thật nàng có nghĩ tới sẽ bỏ qua cho một số người trong đó, nhưng bây giờ nàng đã thay đổi suy nghĩ rồi, cái gọi là Hậu hoạn vô tận’, nàng không thích để lại đường lui cho người khác.

Đến đây, trên đời không còn Mộ gia nữa.

Lúc Mộ Hoàng Tịch đi ra, lại nhìn thấy một người đang đợi nàng, Mộ Hoàng Tịch làm như không nhìn thấy đi thẳng qua bên người hắn, trong lúc Mộ Hoàng Tịch sắp đi qua, rốt cuộc hắn vẫn phải lên tiếng: "Thật sự giết toàn bộ sao?"

Mộ Hoàng Tịch khẽ dừng lại: "Ngươi đứng ở lập trường nào tới hỏi ta?"

Mộ Diệc Thần trầm mặc, thật lâu mới nói: "Nơi đó có đệ đệ và muội muội của ta!"

"Là cảm thấy ta tàn nhẫn?"

"Ta. . . . . ."

"Tốt nhất ngươi nên làm rõ ràng, quan hệ của ta và bọn họ không phải là hoàng hậu và phu nhân, mà là kẻ thù, ngươi bảo ta nương tay nhân từ thả hài tử của kẻ thù? Mộ Trình vẫn chưa chết, nếu những đứa trẻ này rơi vào trong tay hắn, hoặc là trong tay thân tín của hắn, sau này bọn chúng nhất định sẽ trả thì ta một thanh lợi kiếm, vậy thì vì sao ta phải qua cho những đứa trẻ của kẻ thù?"

"Nhưng dù sao bọn chúng cũng là trẻ con, cho dù có tội cũng không phải của bọn chúng, hiện giờ bọn chúng không biết gì cả, bọn chúng rất vô tội, ta có thể theo dõi bọn chúng lớn lên, tuyệt đối không để cho bọn chúng có cơ hội uy hiếp đến ngươi!"

Chẳng biết tại sao, nghe những lời nói như thế trong lòng Mộ Hoàng Tịch vô cùng không thoải mái, trước kia lúc nàng cửu tử nhất sinh thì ai tới cứu nàng? Chẳng lẽ nàng nên chịu những khổ sở kia? "Ý ta đã quyết, nếu ngươi muốn tự mình động thủ thì hãy tự gánh lấy hậu quả!"

Dứt lời, vạt áo của Mộ Hoàng Tịch đã biến mất ở khúc quanh.

Trở lại hoàng cung không bao lâu, Mộ Hoàng Tịch đã nhận được tin tức từ Thiên Lao, Mộ Vãn Tình và Mộ Thiếu Hoa bị người ta cướp đi, Mộ Anh Kiệt bị người ta chém hai tay hủy dung mạo. Tròng mắt Mộ Hoàng Tịch co rụt lại, thoáng qua một ánh sáng lạnh lẽo ngay sau đó biến mất không thấy gì nữa, con ngươi bình thản như nước, không ai biết nàng đang suy nghĩ gì.

Ngay tại lúc đó, phần lớn quan viên đã khôi phục lại cương vị ban đầu, ngay cả một số người cùng phái với Mộ Trình hiện giờ càng thêm kính sợ Quân Mặc, không dám nói một chữ "Không", mà toàn bộ những kẻ quan lại cùng Mộ Trình gần đây đều bị tịch thu chém giết, cho nên hiện giờ những người này đều run sợ trong lòng, chỉ sợ một khi Quân Mặc không hài lòng thì sẽ giết bọn họ.

Trong khoảng thời gian này Quân Mặc rất bận, không chỉ có phải chỉnh đốn triều cương, điều động quan viên mà còn phải chú ý đến nông nghiệp và quân sự, bên cạnh đó ba quốc gia đồng thời phái sứ thần đến, Quân Mặc càng thêm bận tối mày tối mặt.

Trong khoảng thời gian này Mộ Hoàng Tịch cũng ít khi xuất hiện ở hoàng cung, đa số thời gian đều thương lượng đối sách với Bắc Đường Ngọc, còn có Hắc và Tư Đồ Cảnh, sau khi trải qua đại hội Ám lâu, Mộ Hoàng Tịch quyết định bắt đầu dung một nửa tiền bạc của Ám lâu. Ám lâu có rất nhiều người cũng cuộc sống trong bóng tối, d/đ;l;q;d vì Ám lâu chưa từng có người đường đường chính chính xuất hiện trước mặt người khác, cho nên sau khi hỏi qua đa số mọi người, cuối cùng Mộ Hoàng Tịch quyết định đưa Ám lâu ra ánh sáng, mục đích của Ám lâu là bảo vệ Ngọc Linh Lung, nhưng phương pháp bảo vệ cũng có rất nhiều loại, không cần thiết phải lựa chọn cách ngu nhất đúng không?

Xử lý xong mọi chuyện, Mộ Hoàng Tịch có chút hoảng hốt rời đi, Bắc Đường Ngọc và Tư Đồ Cảnh liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng vẫn đi theo sau lưng Mộ Hoàng Tịch.

Mộ Hoàng Tịch dừng lại bên bờ ao nhỏ, cũng không nhìn Bắc Đường Ngọc sau lưng, chỉ ngồi ở đình bên cạnh nhìn hồ nước ngẩn người, trong hồ có nhiều cá màu sắc rữ rỡ mới bỏ vào, thấy Mộ Hoàng Tịch ngồi ở đó cho rằng sẽ có thức ăn nên lập tức bơi tới.

"Có tâm sự?" Bắc Đường Ngọc đứng sau lưng Mộ Hoàng Tịch cách một bước ngắn, chuyển hướng nhìn bên kia hồ nước.

"Không có gì, chỉ là có chút phiền lòng mà thôi!" Mộ Hoàng Tịch nói qua loa.

Bắc Đường Ngọc dĩ nhiên không tin: "Ta nhưng từng thấy dáng vẻ này của ngươi bao giờ, giống như đánh sương cà(*)!"

(*): Miêu tả tinh thần mệt mỏi, bơ phờ của người nào đó.

"Thật sự không có chuyện gì!" Mộ Hoàng Tịch lắc đầu một cái: "Chẳng qua là không cẩn thận sinh ra tâm ma, nhưng mà bây giờ đã không còn nữa!"

Nàng muốn tiêu diệt tât cả người Mộ gia, ngay cả đứa trẻ vẫn còn bi bô tập nói đó, thật ra thì chính nàng cũng biết những điều nàng đã nói với Mộ Diệc Thần chỉ là đang nguỵ biện, nhưng vào khoảnh khắc đó nàng thật sự rất muốn giết những người đó, thậm chí có một khắc nàng còn giết chết cả Mộ Diệc Thần, nhưng nàng nhịn được, sau đó lại nghe nói Mộ Diệc Thần cứu hai đứa trẻ kia, lòng của nàng mới dần dần bình tĩnh lại.

Nàng biết trong lòng mình có ma chướng thích giết chóc, từ lúc luyện công thì bắt đầu có, nhưng bản thân nàng đã khắc chế mãnh liệt, cho nên mới không cho bộc phát ra tất cả những chuyện này, ngày đó bởi vì thấy Trịnh Thái phi đi gặp họ, gợi lên một số kỷ niệm cũ nàng không muốn nhớ cho nên mới xuất hiện tâm ma.

"Là bởi vì tên tiểu tử Mộ Diệc Thần đó hả! Ta biết hắn đã cứu đệ đệ và muội muội hắn ra ngoài, ta vốn tưởng ngươi sẽ ra tay đuổi giết hắn, nhưng không ngờ cuối cùng ngươi đã thả hắn!"

"Bắc Đường, nếu như là ngươi... Thì ngươi sẽ làm như thế nào?"

Nội tâm Bắc Đường Ngọc khẽ động bởi vì Mộ Hoàng Tịch gọi.

"Dù sao ta cũng không phải là ngươi, không hiểu ân oán giữa các ngươi, cho nên không có lập trường nói nếu như!"

"Cũng đúng!" Mộ Hoàng Tịch nghiêng người tựa vào trên cây cột, ánh mắt nhìn sắc trời dần dần tối tăm, tâm tình cũng trở nên u ám, hai người một ngồi một đứng, hồi lâu gò má bị gió thổi đến đông lạnh, Mộ Hoàng Tịch mới nói: "Trước kia ta rất hận Mộ Trình, bởi vì ông ta chẳng quan tâm đến ta, ngay cả một thứ nữ cũng không bằng, sau đó lại chịu đựng vô số khổ sở ở Mộ gia, thù hận trong lòng càng ngày càng tăng, đáng tiếc bản thân không có thực lực cho nên chỉ có thể để mặc cho người ta ức hiếp, đến lúc ta bảy tuổi bị đại phu nhân sắp đặt đưa ra khỏi Mộ gia, trải qua thập tử nhất sinh mới sống sót, mười năm sau trở lại, thật ra ta vẫn ôm mong đợi, thế hưng ông ta đã xé rách phần mong đợi này!"

"Sau đó biết được sự thật mẫu thân có thể do ông ta giết chết, ta càng thêm muốn giết ông ta. Vào ngày Ngọc Nô chết, ta thật sự không muốn quan tâm đến điều gì mà giết ông ta, đáng tiếc cuối cùng vẫn không giết. Trở về lần nữa, ta đổi thân phận, nhưng thù hận đối với ông ta vẫn chưa từng giảm bớt, ta để mặc cho âm mưu của bọn họ, tự tay ta ép bọn họ tạo phản, trả thù bọn họ, nhưng ta lại lấy được kết quả ông ta không phải là phụ thân ruột của ta, phụ thân ruột của ta đã sớm bị người ta thay thế, khoảnh khắc đó ta rất vui mừng nhưng cũng rất hận, vui chính là phụ thân không vứt bỏ ta, hận chính là kẻ thù giết phụ ta vậy mà lại sống trước mặt ta suốt cả mười tám năm!"

"Mộ Trình được người ta cướp đi, cho nên hận thù của ta không tự chủ chuyển sang người Mộ phủ, ta muốn hành hạ họ, lại phát hiện ra hoàn toàn không có ý nghĩa, ta cũng từng nghĩ tới sẽ bỏ qua cho đứa trẻ kia, nhưng bọn chúng hoàn toàn không phải là hài tử của phụ thân ta, ta với bọn chúng không có chút quan hệ nào, ngược lại bọn chúng là hài tử của kẻ thù giết phụ thân ta, làm sao ta có thể tha cho bọn chúng, nhưng cuối cùng. . . . . . . Bọn chúng là vô tội!" Giọng nói của Mộ Hoàng Tịch rất bình thản, giống như đang nói chuyện của người khác vậy, nhưng sao Bắc Đường Ngọc lại không nghe ra rối rắm và khó chịu trong lời nói của nàng, dù sao nàng cũng chỉ là một nữ tử, ngay cả khi nàng có năng lực và tỉnh táo mà người thường không có, nhưng suy cho cùng nàng cũng không phải là sát thủ, nàng là người có máu có thịt, nàng không làm chuyện ác độc tuyệt tình như vậy được.

"Đừng suy nghĩ, không phải bây giờ bọn họ vẫn không chết đó sao? Như vậy ngươi còn gì phải rối rắm!"

"Cũng phải!" Mộ Hoàng Tịch vẫy vẫy đầu, cố gắng để cho bản thân mình rút về từ trong không khí khó chịu đó, cuối cùng miễn cưỡng cười một tiếng: "Ngươi trở về trước đi! Có lẽ hiện giờ Ngọc Phi Tình đã đến biên quan rồi, ngươi cũng nên chuẩn bị đi!"

"Ừm! Ngươi cũng phải lên tinh thần, hiện tại chính là thời điểm quan trọng, đừng để đến lúc đó lại liên lụy đến ta, phải biết ta đã đánh cuộc toàn bộ tài sản rồi, ngươi cũng đừng hại ta đấy!" Bắc Đường Ngọc nửa đùa nói.

"Yên tâm, cùng lắm là làm tên ăn mày thôi, còn không thì đi bắn sắc, bảo đảm đỏ hơn hoa khôi thanh lâu nữa!" Mộ Hoàng Tịch miễn cưỡng cười một tiếng trêu nói.

Thấy vậy, Bắc Đường Ngọc coi như là yên tâm, phe phẩy quạt đứng lên: "Đã như vậy thì ta về trước, cáo từ!"

"Không tiễn!"

Bắc Đường Ngọc xoay người đã nhìn thấy thiếu niên mặc áo đen quỳ dưới đất cách đó không xa, bất đắc dĩ liếc nhìn Mộ Hoàng Tịch, cuối cùng đi tránh qua.

Mộ Hoàng Tịch ngồi nguyên tại chỗ, sau đó sắc trời dần dần tối xuống, tiếp đó cuồng phong gào thét, không tới một khắc từng giọt mưa lớn như hạt đậu rơi xuống “Lộp bộp”, một trận mưa lớn như cuốn trôi cả thiên địa, cảnh sắc đã sớm bị màn mưa làm mơ hồ, không còn nhìn thấy gì cả, nhưng Mộ Hoàng Tịch vẫn không nhúc nhích như cũ, bóng dáng đang quỳ bên ngoài đình cũng thẳng tắp như vũ, mặc cho vải gió dầm mưa, cũng không nhúc nhích chút nào, chỉ là cách màn mưa nhìn người trong đình, trong mắt tất cả đều là hối hận và đau lòng.

Vân Nương che dù đi tới từ trong mưa to, nàng cũng không đi đỡ người trên đất, mà là trực tiếp đi vào đình: "Tiểu thư, nên trở về đi ăn cơm tối!"

"Đi thôi!" Mộ Hoàng Tịch đứng dậy đi cùng Vân Nương, vạt áo hoa lệ xẹt qua một đường cong trên không trung, dính vào một số giọt mưa, ngay sau đó lại biến mất không thấy!

Nhìn chân của người kia bước đi từng bước một, trong mắt Mộ Diệc Thần hiện lên vẻ kỳ vọng, nhưng sau khi Mộ Hoàng Tịch đi ngang qua bên cạnh hắn, tim của hắn lại hung hăng rơi về tại chỗ, cảm giác đau đơn ngập tràn!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: Hothao, R.Quinn, antunhi, hanayuki001, san san, Đào Sindy
     

Có bài mới 10.12.2017, 18:24
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1118
Được thanks: 9862 lần
Điểm: 21.31
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 41
Chương 82:

Edit: Đào Sindy

Cuộc sống ngày ngày trôi qua, bởi vì kế hoạch trật chân té thế nào ở Nguyệt gia không ngừng, cho nên trong khoảng thời gian này Mộ Hoàng Tịch không cảm thấy khô khan, chỉ là mấy ngày này Quân Mặc  càng ngày càng dành nhiều thời gian trên triều chính, nhiều khi tối cũng không trở lại ngủ, vuốt vị trí lạnh lẽo bên cạnh, Mộ Hoàng Tịch không khỏi có chút cảm thấy mất mác, thói quen thật là đáng sợ! Nếu lúc trước nàng ngủ ở đâu cũng không có cảm giác, nhưng hiện tại thiếu đi Quân Mặc, nàng đã nếm được mùi vị của tịch mịch.

Nguyệt gia mạnh mẽ không thể lường được, binh lực Tây Việt là bề ngoài, không vạch mặt cùng Nguyệt gia, quân đội Tây Việt cũng chưa xếp hạng công dụng, dựa vào chỉ có Toái Ngọc Hiên, Ám lâu còn có Chí Tôn lâu, cộng thêm Bắc Đường gia, ngay cả là như vậy, Mộ Hoàng Tịch cũng không nắm chắc bao nhiêu phần thắng, bởi vì Nguyệt gia Nguyệt Diệc Hàn khẳng định đã cầm được một số vật gì đó rồi !

Khi ở Bán Nguyệt Thành, Thánh Viêm thương bị dùng toàn lực phá huỷ, mà hạt sen Phượng Dực Hỏa Liên cũng bị nàng lấy đi, nhưng còn có một thứ, vẫn không có tin tức, đó chính là Đăng Long Ấn!

Nguyệt gia cấu kết với Bán Nguyệt Thành, mộ địa Long Viêm đế bọn họ cũng không rõ ràng, nếu có thể tìm tới Phượng Dực Hỏa Liên sau đó chờ nó nở hoa, tất nhiên cũng có thể tìm Đăng Long Ấn, lúc nhìn thấy Nguyệt Diệc Hàn, Mộ Hoàng Tịch nhìn thấy trán hắn âm khí, liền bắt đầu hoài nghi, hoặc nói đã có thể xác định Đăng Long Ấn ở trong tay của hắn.

Uy lực của Đăng Long Ấn không nhỏ hơn Thánh Viêm thương, nếu hắn thật dùng để đối phó bọn họ, Mộ Hoàng Tịch không dám bảo đảm mình có thể còn sống ra ngoài từ trong đó hay không.

Mở to mắt trên giường, thật lâu không cách nào ngủ, không bao lâu lại nghe được tiếng gõ cửa nóng nảy của Vân Nương: "Tiểu thư, đã xảy ra chuyện, Diệc Thần ngất rồi!"

"Ngất thì ngất đi, bảo người khiêng đi là được!"

Mộ Hoàng Tịch tức giận, ngay cả nàng cũng không trách Mộ Diệc Thần, nhưng nàng quyết không cho phép người khác làm trái với mệnh lệnh của nàng, nếu không sau này thuộc hạ của nàng học theo, người tôn chủ này như nàng có ích lợi gì?

"Tiểu thư, ngươi đi xem một chút đi! Đứa bé kia đã thật tâm hối cãi, người tạm tha cho hắn lần này đi!"

Vân Nương ở ngoài cửa nóng nảy, chính đứa bé của nàng không cách nào sống sót, cho nên nàng đối với Mộ Diệc Thần liền không nhịn được để ý nhiều hơn, có lúc nàng đã xem hắn thành con của mình, mặc dù việc làm của Mộ Diệc Thần quả thật nên phạt, nhưng trong lòng nàng hi vọng Mộ Hoàng Tịch có thể sớm tha thứ cho hắn.

Ai! Mộ Hoàng Tịch ở trong phòng không tiếng động thở dài, làm sao nàng không biết tâm tình Vân Nương chứ? Nàng không nghĩ nhất định phải làm Mộ Diệc Thần thế nào, không lý do gì phạt hắn, cũng tương tự không có lý do gì tha thứ hắn, nàng chỉ muốn chính hắn nhận rõ sự thật, sau đó rời đi mà thôi, không xử phạt với hắn, đã là bước lui của nàng, nhưng vì sao hắn cứ ép nàng đây.

"Tiểu thư, Vân Nương van cầu người, người đi gặp hắn một chút được hay không? Một lần thôi!" Giọng Vân Nương nghẹn ngào van xin.

Cuối cùng, Mộ Hoàng Tịch từ trên giường, mặc áo khoác vào, sau đó xoay người mở cửa. . . . . .

"Tiểu thư. . . . . ." Ánh mắt Vân Nương khao khát nhìn về Mộ Hoàng Tịch, nước mắt trên mặt còn chưa lau khô.

Mộ Hoàng Tịch mím môi không nói, trực tiếp đi qua người nàng, Vân Nương vui mừng, vội vàng đi theo.

Chỗ hôm đó quỳ xuống như cũ,  thân thể Mộ Diệc Thần té xuống đất, Mộ Hoàng Tịch không cần đi vào cũng biết hắn giờ phút này đang sốt cao, hơn nữa nếu không phải kịp thời cứu chữa, chỉ sợ phải bỏ mạng.

Mộ Hoàng Tịch đi vào, bước đến nơi cách Mộ Diệc Thần khoảng một mét thì dừng lại, hiển nhiên Mộ Diệc Thần khôi phục được chút ý thức, cho nên giùng giằng muốn đứng lên, trên khuôn mặt nhỏ nhắn có một chỗ hồng, hiển nhiên là sốt cao gây nên, đôi môi cũng khô nứt chảy máu, cả giờ phút này người nhếch nhác không thôi, nhưng đôi mắt khác ở chỗ cố chấp, Vân Nương đứng một bên nhìn cảm thấy không đành lòng.

"Đứng lên đi!"

Mộ Diệc Thần nghe thấy âm thanh, nhưng có chút không tin ngẩng đầu: "Tỷ tỷ tha thứ cho ta rồi sao?"

Tỷ tỷ! Xưng hô này khiến thân thể Mộ Hoàng Tịch chấn động, nhưng nàng vẫn không lộ ra vẻ mặt, khuôn mặt lạnh lùng mà xa cách: "Ngươi không cần ta phải tha thứ!"

"Tỷ tỷ!" Mộ Diệc Thần té nhào dưới chân của Mộ Hoàng Tịch, đôi tay níu thật chặt vạt áo Mộ Hoàng Tịch, con ngươi trong suốt đầy áy náy: "Thật xin lỗi, ta không biết trong lòng ngươi khó chịu, là ta lỗ mãng, ta không mong tỷ tỷ tha thứ, nhưng tỷ tỷ đừng không để ý đến ta nữa được không?"

Mộ Hoàng Tịch cúi đầu nhìn hắn, trong đôi tròng mắt trong suốt của hắn rõ ràng in bóng nàng lạnh lùng.

"Nếu như cho ngươi lựa chọn lần nữa, ngươi cứu hay là không cứu?"

. . . . . . Mộ Diệc Thần nghe vậy, chôn đầu xuống thật sâu, đáp án đã rất rõ ràng rồi.

"Ta đã nói với ngươi, đã làm nhất định phải gánh chịu hậu quả, bây giờ ngươi tính là gì? Ta để ngươi học võ công, để ngươi trở nên mạnh mẽ, ngươi dùng để làm vậy ư?"

Mộ Diệc Thần không ngẩng đầu, nhưng níu lấy tay Mộ Hoàng Tịch có chết cũng không muốn buông ra, hồi lâu, giọng Mộ Diệc Thần  nghẹn ngào truyền đến: "Tỷ tỷ, ta thật sự vô cùng khó chọn, ta không thể thấy chết mà không cứu, như vậy lương tâm ta cả đời lo lắng, ta làm, ta không hối hận, nếu như bây giờ tỷ tỷ còn muốn giết họ, ta tuyệt không ngăn cản; ta đồng ý gánh chịu tất cả hậu quả, dù trừng phạt gì ta cũng đều tiếp nhận, nhưng duy nhất không thể tiếp nhận chính là tỷ tỷ không quan tâm ta!"

"Từ khi ta hiểu chuyện tới nay, ta không bị người ức hiếp thì bị người xem nhẹ, cuối cùng tỷ tỷ cho ta tất cả bây giờ, tỷ tỷ là người thân quan trọng nhất của ta, nếu như tỷ tỷ không quan tâm ta, cái gì ta cũng không có!"

Mộ Hoàng Tịch thấy hắn như vậy, biết hắn nhất định sẽ cố chấp như vậy, bất đắc dĩ nói lời mình không muốn nói nhất: "Ngươi đừng quên, trên người ngươi chảy cùng dòng máu với họ, máu kẻ thù của ta!"

"Tiểu thư!" Vân Nương không ngờ Mộ Hoàng Tịch vì ép Mộ Diệc Thần đi, thậm chí lời nói ác như vậy còn nói ra được.

Thân thể Mộ Diệc Thần cứng đờ, sau đó chậm rãi buông vạt áo Mộ Hoàng Tịch ra, Mộ Hoàng Tịch nghĩ, hắn rốt cuộc bỏ qua, nhưng động tác một khắc sau của Mộ Diệc Thần lại làm nàng kinh hãi, chỉ thấy hắn đột nhiên lấy ra chủy thủ giấu ở bên hông, không chút do dự cắt vào mạch đập của mình, mặc dù Mộ Hoàng Tịch ra tay ngăn cản, nhưng vẫn bị hắn cắt trúng, máu đỏ thẫm chảy ra ngoài, máu tanh mà chói mắt.

" Rốt cuộc ngươi đang làm gì?" Mộ Hoàng Tịch cáu kỉnh chất vấn, hiển nhiên là tức rồi.

Nào có thể đoán được Mộ Diệc Thần vui vẻ cười một tiếng: "Tỷ tỷ, ta không muốn chảy dòng máu của kẻ thù ngươi cho nên ta muốn bỏ qua nó, như vậy. . . . . . Tỷ tỷ sẽ không chán ghét ta nữa . . . . ."

Mộ Hoàng Tịch bị kinh sợ đứng nguyên chỗ, một chữ cũng không nói ra được, tại sao cuối cùng lại là kết quả này, rốt cuộc hắn ngốc hay nàng ngốc?

"Diệc Thần!" Vân Nương thét một tiếng kinh hãi, Mộ Hoàng Tịch hồi hồn, lúc này mới nhìn thấy Mộ Diệc Thần đã hôn mê, cổ tay chảy máu, trên mặt còn treo nụ cười nhàn nhạt.

Mộ Hoàng Tịch mím môi, cuối cùng cúi người xuống ôm hắn lên, thân thể Mộ Diệc Thần mới vừa trổ mã ở trong lòng nàng vốn không có sức nặng gì, nhưng vì phát sốt, nóng bỏng kinh người, Mộ Hoàng Tịch liếc nhìn Vân Nương lo lắng vô cùng: "Còn không mau đi mời đại phu!"

"Ta sẽ đi!" Vân Nương hốt hoảng, dùng khinh công bay ra ngoài.

Mộ Hoàng Tịch liếc nhìn bầu trời đêm trống rỗng, liếc nhìn Mộ Diệc Thần trong ngực, trong lòng không thể làm gì thở dài một tiếng, thật nhanh điểm huyệt đạo cầm máu, sau đó ôm hắn trở về phòng của mình.

Bởi vì Mộ Diệc Thần vừa bẩn vừa ướt, cho nên Mộ Hoàng Tịch lột sạch y phục của hắn mới ném hắn lên giường, cả quá trình nước chảy mây trôi, Mộ Hoàng Tịch vốn không nhìn vóc người khô khan kia mà nhét hắn vào ổ chăn, ngồi bên giường chờ Vân Nương, vừa truyền chân khí cho hắn.

"Tiểu thư!" Trong chốc lát Vân Nương dẫn một vị lão đại phu vào, đại phu này nửa đêm bị người ta cho bay lâu như vậy, thiếu chút nữa đứng cũng không vững.

"Nhanh lên qua đây xem một chút!"

Có lẽ là bản tính thầy thuốc, thấy có bệnh nhân, ông hiểu được ý các nàng, ngược lại bớt sợ chút, cẩn thận đi tới bắt mạch cho Mộ Diệc Thần, chợt kinh hãi: "Vị cô nương này, thứ cho lão phu nói thẳng, vị công tử này lội mưa nhưng không lập tức tắm rửa dẫn đến sốt cao, mà còn không chỉ hai ngày! Thật có chút nghiêm trọng!"

"Mặc kệ có nghiêm trọng không, ngươi trực tiếp kê đơn thuốc chữa bệnh là được!"

Đại phu lắc đầu một cái: "Cô nương, không phải lão phu không trị, mà là vị công tử này đã không chữa được rồi, hắn sốt cao quá độ, lục phủ ngũ tạng sớm đã suy giảm, thậm chí ngay cả đầu chỉ sợ cũng bị ảnh hưởng, cộng thêm hắn mất máu quá nhiều, coi như lão phu muốn cứu cũng bất lực, xem như vị công tử này mạng lớn có thể sống sót, chỉ sợ cũng chỉ có thể nằm trên giường cả đời!"

Sau khi Vân Nương nghe xong, dưới chân mềm nhũn ngã trên đất, trong miệng thất thanh nỉ non: "Tại sao có thể như vậy. . . . . ."

"Mặc kệ như thế nào, ngươi chữa bệnh trước!"

Khi đại phu hốt thuốc thì Mộ Hoàng Tịch đỡ Vân Nương dậy, để nàng ngồi vào một bên, thấy nàng như bị đả kích lớn, trong lòng cũng có chút không dễ chịu: "Đừng lo lắng, ta sẽ không để hắn có chuyện!"

"Tiểu thư. . . . . ." Vân Nương hồi hồn nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch, nước mắt trước một bước lại rơi xuống, nàng níu lấy y phục Mộ Hoàng Tịch thật chặt: "Tiểu thư, Vân Nương biết mình không nên nói như vậy, nhưng Vân Nương vẫn muốn xin tiểu thư tha thứ cho đứa bé kia có được hay không? Mấy ngày này sống chung, ta sớm liền xem đứa bé kia là đứa bé của mình, ta. . . . . . Ta không muốn hắn cứ như vậy chết đi!"

"Đứa bé kia nghe lời người nhất, quan tâm nhất cũng là người, cho nên ta van cầu tiểu thư, tha thứ hắn có được không? Chỉ cần người tha thứ hắn, hắn nhất định sẽ sống lại . . . . . ."

Thấy lời nói Vân Nương không mạch lạc van xin, Mộ Hoàng Tịch chỉ đành dịu dàng an ủi: "Được! Ta tha thứ cho hắn!"

"Cô nương, phương thuốc lão phu viết đàng hoàng rồi, không biết đi y quán của ta lấy thuốc, hay các ngươi tự mình phối?"

"Ta theo đại phu lấy thuốc!" Vân Nương nghe thấy lời nói của Mộ Hoàng Tịch, giống như chộp được cọng rơm cuối cùng, lập tức đi theo đại phu lấy thuốc.

Đến khi Vân Nương rời đi, Mộ Hoàng Tịch mới ngồi ở mép giường, giơ tay lên bắt mạch cho Mộ Diệc Thần, tiếng mạch đập bé đến mức không thể cảm nhận được, giống như lão đại phu nói, hắn đã không thể cứu, lục phủ ngũ tạng đã bị thiêu hủy, làm sao có thể sống?

Khi mạch đập sắp biến mất, Mộ Hoàng Tịch đưa tay chuyển qua bên môi Mộ Diệc Thần, trên ngón tay kéo lê một dấu vết tinh tế, vài giọt máu đỏ tươi cứ như vậy nhỏ xuống, từng giọt từng giọt chảy vào trong miệng của hắn! Máu Phượng Dực nhất tộc cộng thêm Phượng Dực Hỏa Liên, hắn muốn chết cũng không chết được!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Comay nguyen, Hothao, R.Quinn, antunhi, san san
     
Có bài mới 16.12.2017, 09:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 24.12.2016, 22:51
Bài viết: 110
Được thanks: 666 lần
Điểm: 42.27
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 55
Chương 83:

Edit: Loveyoumore3112

Trên con đường ở vùng ngoại ô đế đô, một chiếc xe ngựa bình thường đang chậm rãi di chuyển, xa phu là một người mang dáng vẻ bị vứt vào trong đám đông liền bị hòa lẫn hoàn toàn, cho nên mặc dù trên con đường này người đến người đi, cũng không ai đặc biệt chú ý đến chiếc xe ngựa này.

"Tránh ra tránh ra..." Hai binh lính cưỡi ngựa phi như bay đến, khua chiếc trường tiên trong tay, khiến những người đi trên đường không thể không tránh sang hai bên, xe ngựa cũng chậm rãi nép vào.

"Có chuyện gì sao?"

"Ngươi không biết sao? Hôm nay là ngày sứ giả Tam quốc vào kinh, nghe nói mang đến rất nhiều bảo vật muốn dâng cho Hoàng Thượng đó!"

"A...! Thảo nào hai ngày nay trong kinh thành kiểm tra nghiêm ngặt như vậy, thì ra là vì có sứ giả tới!"

"Đừng nói nữa, nhìn đi! Đến rồi kìa!"

Trên đường, xa xa có thể nhìn thấy lá cờ Minh Hoàng từ từ tiến đến, phía trước là kỵ binh, ở giữa là chiếc kiệu hoa lệ đi theo, phía sau là những hòm bảo vật chuẩn bị kính dâng lên Hoàng Thượng, cả đội ngũ ước chừng dài 500 thước, vô cùng tráng lệ.

Không bao lâu sau khi đội ngũ đi qua, đội nhân mã thứ hai cũng đi tiếp sau đó, cứ vậy, một hàng dài kéo từ trên đường cho đến cửa lớn Hoàng Thành.

"Oa! Nhiều thứ quá, không biết lại là những bảo bối gì!"

"Đại quan cưỡi con ngựa lớn kia thật là uy phong mà!"

"Xe ngựa Nam Chiếu này thật hoa lệ..."

Những lời cảm thán phía bên ngoài một tiếng lại cao hơn một tiếng, mà chiếc xe ngựa bình thường kia lại hoàn toàn tĩnh lặng, đột nhiên, một trận gió kéo tới, thổi mành xe ngựa lên, lộ ra một phần góc áo trắng tinh, còn có một đôi mắt bình thản mà kinh người chợt lóe rồi biến mất.

"Đi!" Đội ngũ sứ thần rời khỏi, khi tất cả người đi đường vẫn còn nhìn theo hàng ngũ đã đi xa kia mà cảm thán, chiếc xe ngựa kia đã khởi hành xa dần.

Một thôn trấn hẻo lánh, chỉ có lác đác vài người trấn trên lui tới, phía trên cao của tiệm treo tửu kỳ, nhưng mà trong tiệm lại không hề có một bóng người, chỉ có tiểu nhị đang ngủ gật ở cửa.

"Hí!" Tiếng ngựa hí làm tiểu nhị giật mình tỉnh giấc, nhìn thấy chiếc xe ngựa tinh thần lập tức tỉnh táo lại, nhìn chằm chằm chiếc xe ngựa không chớp mắt, tựa như sợ người đến chạy trốn mất.

Mành xe ngựa vén lên, một thiếu niên toàn thân hắc y bước ra, thiếu niên này chắc chỉ tầm mới mười hai mười ba tuổi, bộ dáng cực kỳ anh tuấn, nhưng điều đáng tiếc duy nhất chính là trên gương mặt hắn không có lấy một chút biểu cảm; thiếu niên nhảy xuống xe ngựa, động tác gọn gàng lưu loát, khiến người ta không nhịn được mà thốt lên một tiếng đẹp mắt; tiểu nhị vừa định tới nghênh tiếp, đã thấy thiếu niên nhìn về phía xe ngựa, dường như còn chờ đợi người nào đó.

Mành xe lại được vén lên, một công tử toàn thân bạch y xuất hiện, vị công tử này có bộ dáng vô cùng đẹp mắt, môi hồng răng trắng, cực kỳ giống một cô nương, có điều lại không tìm thấy chút nữ tính nào trên người hắn, trái lại khiến người ta có chút mê muội; nếu là nữ tử, vậy khí khái anh hùng trên người hắn là sao? Nếu là nam tử, vậy quả nhiên là một tên yêu nghiệt rồi.

"Hai vị công tử, mời vào trong!" Tiểu nhị cực kỳ có mắt nhìn, dù y phục của hai người này có vẻ đơn giản, nhưng vừa nhìn thấy đã biết là loại gấm vóc thượng hạng, hơn nữa vị công tử bạch y kia khí chất bất phàm, thế nào cũng không thể là một người bình thường, thật không dễ dàng gì mới có khách quý tới đây, hắn cũng không thể thất lễ được.

Hai người một đen một trắng đi vào, ngồi xuống theo hướng dẫn của tiểu nhị: "Hai vị muốn ăn gì? Trong tiệm của chúng tôi có rượu Hạnh Hoa thượng đẳng, hai vị có muốn thử một chút không?"

Vị công tử bạch y khoát tay nói: "Cho bọn ta ít trà, thêm chút đồ ăn ngon là được!"

"Vâng! Hai vị công tử chờ một chút!" Tiểu nhị vui tươi hớn hở lui xuống chuẩn bị, toàn bộ đại đường (phòng lớn) nhất thời yên tĩnh trở lại.

"Tỷ tỷ! Người vẫn đang lo lắng cho Ngọc đại ca?" Thiếu niên hắc y chính là Mộ Diệc Thần, vốn dĩ hắn tưởng mình sẽ chết, ngay cả Vân Nương cũng không ôm ấp quá nhiều hi vọng, nhưng chẳng những hắn không chết, ngược lại, hết thảy còn tốt đến không thể tốt hơn, hắn nghe xong lời Vân Nương, liền lập tức đoán được là Mộ Hoàng Tịch cứu hắn, trong lòng lại cảm kích nàng thêm một phần, hắn đã chết một lần, từ nay về sau cũng không còn liên quan đến Mộ gia nữa, sau này hắn sẽ chỉ sống vì Mộ Hoàng Tịch.

Hiển nhiên vị công tử bạch y là Mộ Hoàng Tịch, vì thời gian cấp bách, cho nên nàng chỉ dẫn theo Mộ Diệc Thần lên đường, Vân Nương ở lại hỗ trợ.

Đêm qua, đột nhiên Mộ Hoàng Tịch nhận được huyết thư của người Toái Ngọc Hiên truyền đến, Ngọc Phi Tình mất tung tích ở biên giới Nam Chiếu, nếu chỉ là như vậy Mộ Hoàng Tịch cũng không có gì phải lo lắng; nhưng mà trên lá thư kia nói hai trợ thủ đắc lực bên cạnh Ngọc Phi Tình đã chết ở nơi đó, hơn nữa còn chết trong tình trạng rất kinh khủng, còn phủ lên miếng ngọc bội bất ly thân của Ngọc Phi Tình, Ám lâu và Tự Tôn lâu cũng không có tin tức, đủ loại dấu hiệu đều tỏ rõ toàn bộ chuyện này không hề tầm thường, cho nên Mộ Hoàng Tịch không thể không tự mình đi chuyến này.

Mộ Hoàng Tịch chưa từng thử xem võ công Ngọc Phi Tinh cao bao nhiêu, nhưng trên đời này, quả thật không có mấy người có thể bắt được hắn, sờ những dấu vết sứt mẻ trên miếng ngọc bội trong tay áo, nỗi bất an trong lòng Mộ Hoàng Tịch càng ngày càng sâu.

"Tỷ tỷ, nhất định chúng ta sẽ tìm thấy hắn!" Bỗng nhiên Mộ Diệc Thần phủ lên tay Mộ Hoàng Tịch, ánh mắt kiên định.

"Ừm!" Mộ Hoàng Tịch gật đầu, hi vọng như vậy.

Động tác của tiểu nhị rất nhanh, chưa tới một lúc đã mang lên bốn món mặn một món canh, dù bề ngoài không tinh xảo bằng Hoàng Cung, nhưng hương vị lại rất ngon, hai người vội vàng ăn xong liền đứng dậy, đi ra nơi này không cần đến xe ngựa, dọc đường ở dưới đã chuẩn bị ngựa xong, hai ngày tiếp bọn họ sẽ phải thúc ngựa chạy không ngừng.

"Đi!"

Hai con ngựa phi như bay, lưu lại trên đường một đám bụi vàng.

Bóng đêm buông xuống.

Chạy suốt cả một ngày, hai con ngựa mệt lãm lộ trình vẫn xa xôi như cũ, mãi cho đến đêm khuya, hai người tiến vào một rừng cây, Mộ Hoàng Tịch mới ghìm ngựa hô ngừng, nơi này ước chừng cách thành trấn 100 km, lui ra phía sau cũng mấy chục km, phía trước vẫn còn xa, phía sau lại tuyệt đối không thể, xem ra đêm nay chỉ có thể ngủ lại trong rừng cây này rồi.

Mộ Diệc Thần vừa xuống ngựa liền bốc hơi trong rừng cây, chưa đến một lúc đã bắt được hai con chim trĩ quay về, nhanh nhẹn lột da bỏ nội tạng, nhóm lửa, động tác lưu loát tựa như đã làm đi làm lại cả trăm ngàn lần, lại khiến Mộ Hoàng Tịch hơi ghé mắt; điều mà Mộ Diệc Thần khiến nàng tán thưởng chính là tinh thần không chịu khuất phục kia của hắn, dù là lúc bị ức hiếp trong Mộ phủ, hay là khi huấn luyện trong Ám lâu, biểu hiện cứng cỏi, quật cường của hắn đã khiến nàng cảm động; một hài tử mới hơn mười tuổi, nếu sinh ra trong một gia đình bình thường, có lẽ hiện tại chính là thời gian hạnh phúc nhất của hắn, nhưng hắn lại sinh ra trong Mộ gia, hơn nữa còn là thiếu gia do thiếp sinh ra, cho nên cả đời hắn đã định trước là sẽ lận đận.

Mộ Hoàng Tịch thừa nhận nàng hận những kẻ đó, thậm chí đến cả những người vô tội chảy trong người dòng máu của Mộ Trình nàng cũng hận, nhưng chỉ duy Mộ Diệc Thần, nàng không hận hắn, cho dù hắn mang dòng máu của kẻ kia, nàng cũng không cảm thấy chán ghét, nàng cũng không biết vì sao, chỉ là cảm giác mà thôi.

Mộ Diệc Thần nướng chim trĩ xong, lấy ra đặt lên lá cây sạch sẽ vừa mới hái, dùng chủy thủ cẩn thận cắt thành miếng, rắc lên ít gia vị mới đưa sang cho Mộ Hoàng Tịch.

"Tỷ tỷ, người cũng đói bụng rồi, trước tiên hãy ăn chút gì đã!"

Nhìn đôi mắt sáng trong của hắn, dù là ai cũng không nỡ từ chối, rốt cuộc, Mộ Hoàng Tịch nhận lấy chimm trĩ trong tay hắn, cầm lên một miếng cho vào miệng trước ánh mắt chờ mong của hắn, thịt chim trĩ rất non mềm, thêm gia vị kia nữa, hương vị cũng có chút khác biệt: "Mùi vị không tệ!"

Nghe vậy, Mộ Diệc Thần giống như là được khen ngợi, bước chân nhẹ nhàng thoải mái trở về gặm những miếng xương còn lại, giữa trán lộ ra vẻ sung sướng; Mộ Hoàng Tịch lắc đầu, cười thầm không cứu nổi hài tử này rồi, ánh mắt rơi vào xương chim trĩ trên tay hắn, trong lòng không khỏi đau xót, còn nhỏ tuổi đã học được cách chăm sóc người khác.

Mộ Hoàng Tịch đi qua, đoạt lấy miếng xương trong ánh mắt nghi hoặc của Mộ Diệc Thần, sau đó cầm thịt trong tay đưa cho hắn.

Đôi mắt Mộ Diệc Thân lóe lên: "Tỷ tỷ?"

Mộ Hoàng Tịch ngồi bên cạnh hắn, giơ tay đùa bỡn lọn tóc của hắn, giọng nói mang theo vẻ nghiêm túc và cưng chiều của tỷ tỷ dành cho đệ đệ: "Xương rất ngon sao?"

"Đồ ngốc, ngươi phải rõ ràng một chuyện, đó là người là đệ đệ của ta, không phải thuộc hạ của ta, cho nên lần sau không được làm như vậy nữa, biết chưa?"

Ngươi là đệ đệ của ta, không phải thuộc hạ của ta! Nghe thấy những lời này lần nữa, Mộ Diệc Thần nở nụ cười ngây ngốc, lần đầu tiên lộ ra nụ cười hồn nhiên đúng với tuổi của hắn, nhưng mà hắn không nhận lấy miếng thịt trong tay Mộ Hoàng Tịch: "Tỷ tỷ, ta ăn no rồi, người vẫn chưa ăn, lát nữa vẫn còn phải đi tiếp, người sẽ đói!"

"Cùng ăn đi, không được nói không!"

Mộ Hoàng Tịch quyết định dứt khoát, Mộ Diệc Thần cũng không dám từ chối nữa, vì thế hai tỷ đệ cùng ăn hết mấy miếng thịt không mấy nhiều nhặn kia; Mộ Diệc Thần lại cảm thấy, so với bất kỳ mỹ vị nào hắn đã từng nếm qua, có lẽ đây chính là hương vị mà cả đời này hắn sẽ không thể quên được.

Trong lòng Mộ Hoàng Tịch luôn có cảm giác không tốt, cho nên nàng chỉ nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục lao đi, hai người vừa mới lên ngựa đi được một lát, đột nhiên có tiếng thét chói tai của nữ tử truyền đến: "A..." "Tỷ tỷ!" Mộ Diệc Thần nghe tiếng kêu cũng không giống mấy hiệp sĩ lập tức đi cứu người gặp nạn, mà là nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch, chờ đợi quyết định của nàng.

Mộ Hoàng Tịch nghe thấy tiếng kia hơi nhíu mày, nơi hoang vu vắng vẻ như thế này sao lại có một nữ tử liều lĩnh tới đây? Chỉ là nàng cũng không có tâm địa hẹp hòi, giục ngựa tiến về phía trước: "Đi thôi!"

"Vâng!" Không hỏi vì sao lại bỏ mặc, cũng không nghi ngờ quyết định của Mộ Hoàng Tịch, Mộ Diệc Thần tiếp tục đi về phía trước, đây là loại tín nhiệm tuyệt đối phục tùng, nhất là sau khi trải qua chuyện lần này, loại cảm tình này càng thêm sâu sắc.

"A... Cứu mạng..."

"Tiểu thư... Ta sợ..."

Vốn không muốn dính đến, nhưng tiếng này lại vừa vặn ở phía trước bọn họ, trừ khi đi đường vòng, nếu không nàng muốn tránh cũng không tránh được.

"Đi!" Giục ngựa tiến về phía trước, chưa tới một lúc đã đi tới nơi giọng nói phát ra, dù bị một bụi cỏ ngăn cách nhưng cũng có thể nhìn thấy hai bóng dáng mơ hồ đang ôm chặt lấy nhau run cầm cập, gió thổi qua rừng cây, phát ra tiếng "hu hu", sau đó chỉ thấy hai người kia càng run rẩy hơn, mơ hồ có thể nghe thấy cả tiếng hàm răng va vào nhau.

"Tiểu... Tiểu thư... Nơi này thật đáng sợ, nếu không... Nếu không chúng ta trở về có được không..."

"Bản tiểu... Tỷ sẽ không đi, có chết cũng không quay về... Nữ nhân ác độc kia lại có thể muốn gả bản tiêu thư cho một tên không rõ lai lịch, ta không thèm..."

"Tiểu thư! Nô tỳ đã từng gặp Nguyệt Công tử, bộ dáng tuấn tú lịch sự, cho tới bây giờ nô tỳ còn chưa từng gặp được người anh tuấn như vậy đâu, người gả cho hắn cũng không phải chịu thiệt đâu!"

Nguyệt Công tử? Bời vì liên quan đến Nguyệt Diệc Hàn, trong lòng Mộ Hoàng Tịch cực kỳ khắc sâu họ "Nguyệt" này, cho nên khôn nhịn được nghe tiếp.

"Hừ! Tuấn tú lịch sự? Ta thấy chỉ là một đống phân chó, bộ dạng anh tuấn, mà trong lòng đã thối nát từ lâu, bản tiểu thư không thèm gả cho loại người dối trá như vậy..."

"Haiz... Tiểu thư, nhưng mà bây giờ chúng ta đang ở chỗ quỷ quái này, nên làm cái gì bây giờ?"

"Quỷ biết..." Nói xong vị tiểu thư kia cũng bắt đầu sợ hãi, giọng nói đều đã run rẩy: "Xảo nhi... Hu hu... Ta cũng sợ..."

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch đã có chút buồn cười, lại là một đôi chủ tớ cực phẩm; nhưng, ngay trong lúc này, một cỗ sát khí nồng đậm bao phủ...

Nhận ra sát ý trong nháy mắt, Mộ Hoàng Tịch trao đổi ánh mắt với Mộ Diệc Thần, hai người cùng điểm huyệt con ngựa, sau đó phi thân đến trên cây phía sau. ngay sau khi bọn họ rời đi, một loạt bóng dáng màu đen vù vù xuyên qua tới, bao vây quanh đôi chủ tớ vừa nãy.

"A! Có quỷ!" Hai chủ tớ sợ tới mức thét chói tai, cuối cùng ôm chặt nhau cùng một chỗ, dù muốn ngất đi, tiếc rằng trái tim quá mạnh mẽ, không ngất nổi.

"Hu hu... Tiểu thư..."

"Xảo nhi... Ta không muốn chết..."

"Tiểu thư..."

Có lẽ là không chịu nổi hai người, rốt cuộc đám sát thủ đốt đuốc lên, ba cây đuốc lập tức chiếu rọi nơi này sáng trưng, đột nhiên hai người thấy một trận ánh sáng, ngẩng đầu liên thấy mấy người mặc đồ đen vây quanh các nàng, mà câu nói đầu tiên của các nàng lại có thể là: "Thật tốt quá... Không phải quỷ!"

Mặt mấy tên sát thủ khẽ giật giật, dường như không ngờ được có người khi nhìn thấy bọn họ còn có thể nói "Thật tốt quá".

Nhưng, ngay sau đó, hai người kia đột nhiên phản ứng kịp, lại bắt đầu ôm chặt lấy nhau: "Các ngươi là ai? Sao lại ở nơi này?"

Mộ Hoàng Tịch ở trên cây thiếu chút nữa rơi xuống, quả thật bái phục thần kinh phản xạ của hai người này rồi.

"Lang tiểu thư!" Một tên sát thủ trong đó đi ra: "Mời Lang tiểu thư trở về cùng bọn ta!"

"Không muốn, ta không muốn trở về, rốt cuộc các ngươi là ai?" Dù vẫn sợ hãi, nhưng khí thế trong giọng nói kia không thua kém chút nào.

Giọng tên sát thủ lạnh lùng: "Nếu Lang tiểu thư không chịu hợp tác, vậy chớ trách thuộc hạ vô lễ!"

Dứt lời liền ra lệnh cho những người khác tiến lên bắt lấy hai người kia, hai người ôm chặt nhau không buông tay: "Đừng tới đây, dừng tay, nếu không ta sẽ tố cáo các ngươi vô lễ với bản tiểu thư!"

Quả nhiên, mấy tên sát thủ nghe vậy dừng tay, nhưng nguyên nhân khiến bọn hắn dừng tay không phải vì bị Lang tiểu thư kia uy hiếp, mà là trong rừng cây có người đang chậm rãi đi đến!

Trong khoảnh khắc Mộ Hoàng Tịch đang ở trên cây nhìn thấy người nọ, thiếu chút nữa đã ra tay, đó không phải Nguyệt Diệc Hàn thì còn là ai? Vừa nãy nàng còn đang hoài nghi tên họ Nguyệt kia liệu có phải là Nguyệt Diệc Hàn, không ngờ ngay sau đó liền thật sự chứng minh suy đoán của nàng.

Cẩn thận ngẫm lại, xưng hô của đám sát thủ kia, họ Lang này vô cùng đặc biệt, chính vì đặc biệt, cho nên muốn nhớ được không phải là chuyện khó, từ đây đi về phía trước 100 km, có một toàn thành lớn, gọi là Lang thành, Lang thành lập ra Thành chủ phủ, thành chủ quản lý toàn bộ mọi việc.

Mà Lang thành, chính là kho binh khí lớn nhất Tây Việt!

Nhớ đến mối quan hệ thông gia vừa nãy hai người kia nói, gần như Mộ Hoàng Tịch có thể khẳng định Nguyệt Diệc Hàn muốn không chế toàn bộ kho binh khí, tạo thành uy hiếp đối với Tây Việt, gia tăng lợi thế của hắn.

Mộ Hoàng Tịch nhìn người nọ đang ở phía dưới, cười lạnh lùng: Ta nên thu hồi lợi tức lần trước rồi!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveyoumore3112 về bài viết trên: HNRTV, Hothao, R.Quinn, antunhi, san san, Đào Sindy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Another Jei, kimnguyen0210, Lieu Nhuoc Bang, Ltttrang, Miyaki Yuuki, ngocanh234, Nguyên Lý, Quỷ Yêu, saly9877, thtrungkuti, Tiểu Đầu To và 552 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 468 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 444 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 370 điểm để mua Xe buýt tình yêu
tuyền tự tin: mình muốn tham gia làm Editor nhưng mình không biết cách edit truyện, mong mọi người hướng dẫn cho mình. Mail của mình là:
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 421 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 377 điểm để mua Bướm Pha Lê
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 315 điểm để mua Ác quỷ 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.