Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 02.12.2017, 17:15
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 40
Chương 90: Có dưa hấu rồi!
Editor: ChieuNinh

Hôn sự của Vương Đại Bảo và Tiểu Phượng đã được định ra rất nhanh, bởi vì tuổi của hai người cũng không còn nhỏ, bàn bạc là sau mùa thu hoạch vụ thu thì thành thân. Hiện tại làm tiệc vui trong nhà cũ, sau đó đôi phu thê hai người lại trở lại sống ở trấn trên.

Vương Phúc Nhi trồng dưa hấu đã bắt ra trái non rồi, thoạt nhìn to bằng nắm tay, cuối cùng đã có thành quả. Cũng không uổng phí mình kiên trì không ngừng.

Từ ngày dưa hấu bắt đầu ra trái nhỏ, Vương Tiểu Bảo còn trở nên chịu khó hơn cả Vương Phúc Nhi, một ngày đi xem vài lần, còn phải tưới nước hai lần sáng tối, thấy Vương Phúc Nhi lại tới đây, còn hỏi thẳng: "Tam tỷ, bao giờ dưa hấu này mới chín?"

Vương Phúc Nhi mỗi lần đều nói sắp rồi sắp rồi, Vương Tiểu Bảo cứ tiếp tục kiên trì, cũng may dưa hấu mỗi ngày một lớn lên, tươi cười trên mặt Vương Tiểu Bảo càng lớn hơn nữa.

Qua vài ngày, lại là ngày hợp chợ, Thích thị nói muốn mua chút đồ cho Đại Bảo thành thân. Tuy rằng bình thường đều trực tiếp cho tiền biếu, nhưng mà dù sao cũng là thân chất nhi (cháu trai ruột của chồng) thành thân, không thêm chút gì khác thì cũng quá kì cục.

Thích thị cảm thấy trong sinh hoạt, phải thực chất, cho nên chuẩn bị mua một ít đồ dùng hằng ngày cho đôi phu thê trẻ Đại Bảo, tỷ như bồn chậu, thùng các loại. Chăn mền thì tự nhiên có tân nương mới gả chuẩn bị, không cần người khác phải mua thêm, nàng cũng sẽ không mua. Mà Vương Phúc Nhi từ trong đất trồng rau hái được mấy trái dưa, chuẩn bị hái đưa qua cho Tống gia và Triệu gia, đây chính là tự mình trồng. Nhưng nghiêm khắc mà nói, nếu không có Tống Trường Khanh đưa dưa hấu tới, cũng không có hôm nay, hơn nữa hiện tại lại là đồng bọn hợp tác, đưa mấy trái dưa hấu cũng là nên làm.

"Trước tiên chúng ta vẫn nên đi cùng Phúc nhi đưa tặng dưa hấu đi, thứ này quý giá, nếu như va chạm bị hỏng rồi, vậy thì không tốt." Thích thị nói.

Vương Đồng Tỏa nghe lời nương tử nói, đi tới Tế An Đường trước. Vương chưởng quỹ Tế An Đường thấy ba người bọn họ, thì rất là vui vẻ. Vương Đồng Tỏa để dưa hấu xuống, Vương chưởng quỹ vội nói: "Dưa hấu này là các ngươi tự mình trồng ra sao? Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Vậy thì rất giỏi đó, thứ đồ chơi này người bình thường còn nhìn không ra đâu. Ta nói Vương huynh đệ, nếu ngươi có tay nghề này, về sau trồng nhiều một chút, cam đoan có thể kiếm tiền!"

Vương Đồng Tỏa vội nói: "Là bọn nhỏ tiểu đánh tiểu nháo, lần trước Trường Khanh tặng mấy trái dưa hấu thì để lại hạt giống, đã nhiều năm mới trồng ra được. Ta là người ngu dốt, thứ càng tinh quý thì càng không được."

"Là Tiểu Phúc Nhi trồng đi." Biểu tình của Vương chưởng quỹ ta biết ngay là như vậy mà.

Vương Phúc Nhi cũng cười nói: "Vương bá bá khỏe, con cũng mày mò thôi, cũng may nương con giữ được rất nhiều hạt giống, mới có thể để cho con giày vò, bằng không năm nay vẫn không ra được đâu. Mấy lần trước ngay cả hoa cũng không nở luôn, chờ sang năm con khẳng định có thể đưa dưa hấu cho Vương bá bá."

"Vậy thì tốt quá, Vương bá bá chờ sang năm ăn dưa hấu của con." Vương chưởng quỹ cũng biết thứ này không dễ trồng, hắn một chút cũng không đỏ mắt, hơn nữa cam đoan sẽ đưa dưa hấu này đi qua cho ông chủ.

Vương Phúc Nhi và cha nương cáo từ rồi đi tới Lai Cư. Cũng đưa cho chưởng quầy, để cho hắn giúp đỡ đưa qua nhà Triệu Thư Lâm.

Đưa dưa hấu xong, Vương Đồng Tỏa lại đưa đồ mình bện qua tiệm tạp hoá, thuận tiện thu tiền bán đồ của một tháng trước. Sau đó chính là Thích thị đạo diễn, đi mua đồ!

Không thể không nói, nữ nhân ấy mà, mặc kệ là thời đại nào, có một loại cuồng nhiệt đối với mua sắm, còn có tiền thì càng nhiệt tình gấp ba. Hai cha con Vương Phúc Nhi và Vương Đồng Tỏa đều có chút bất đắc dĩ, Vương Phúc Nhi cảm thấy mình cũng đi không nổi, nhưng mà nương vẫn hưng trí bừng bừng. Vốn chính là muốn đặt mua chút đồ cho Đại Bảo ca, kết quả lại coi trọng thứ khác, mua đông mua tây, trên xe lại là một đống lớn, thoạt nhìn thật nhiều, nhưng mà đều là hàng hóa tiện nghi. Từ khi trong nhà dư dả, nương cũng không tiếc mua này nọ, hơn nữa là kiếm tiện nghi mà mua.

Thật vất vả Thích thị mới mua xong, Vương Đồng Tỏa sợ nàng còn tiếp tục muốn đi dạo, nên đánh xe thật nhanh, Thích thị nói: "Cha bọn nhỏ, chàng chậm một chút, nhanh như vậy, đồ trên xe cũng muốn rớt." Vương Phúc Nhi nghe xong thì cười thầm, còn không phải cha sợ nương sao, không nhanh chóng chạy trở về, còn phải chịu tội nữa.

Tống Viễn Chí nhìn hai trái dưa hấu lão Vương đưa tới, không khỏi tò mò: "Dưa hấu này là?"

Lão Vương cười nói: "Là nha đầu Phúc nhi kia đưa tới, nói là chính nàng trồng ra được, thật là, hiện tại một trái dưa hấu này ước chừng có thể bán được mấy lượng bạc. Cũng may mắn người trong thôn không biết dưa hấu này quý giá, bằng không dưa hấu nhà bọn họ đã có thể không còn rồi."

Tống Viễn Chí nói: "Nha đầu Phúc nhi kia cũng là quỷ tinh, người khác chiếm tiện nghi không được đâu, nhưng mà, nàng có thể trồng ra được dưa hấu, thật sự là không tệ."

"Đúng vậy, nàng và Trường Khanh, bạn tốt tiểu oa nhi Triệu gia khiến cho cái tiệm kia hiện tại buôn bán cũng rất náo nhiệt, ta cũng ăn đồ ăn trong tiệm đó rồi, thật sự là không tệ, ta chưa từng thấy quá đâu."

Tống Viễn Chí nở nụ cười: "Ba đứa nhỏ này ngược lại ép buộc ra trò trống, trước kia ta còn lo lắng cho Trường Khanh, hiện tại lại thả lỏng một nửa tâm."

"Trường Khanh của chúng ta còn phải nói gì? Về sau khẳng định không thua kém ông chủ." Diendanlequydon~ChieuNinh Lão Vương cười hì hì: "Nhưng mà, nha đầu Phúc nhi kia cũng tốt, hiện tại ta lại nghĩ, nha đầu Phúc nhi kia cũng lớn, về sau cũng không biết tiện nghi cho tiểu tử nhà ai."

"Lão Vương, ngươi còn nói lời hàm ý này." Tống Viễn Chí cười nói.

"Ông chủ nói thế nào, ta là ăn ngay nói thật, ngươi không biết nha đầu Phúc nhi kia tốt sao?" Lão Vương hỏi.

"Đúng là tốt. Nhưng mà lão Vương, hiện tại ngươi lại nói lời đẩy đưa với ta." Tống Viễn Chí nói.

"Đây còn không phải là suy nghĩ cho ông chủ sao? Nghe nói tiểu tử Triệu gia kia cũng đi lại rất gần với Phúc nhi, chúng ta không ra tay trước chiếm lợi thế, sau này muốn xuống tay bị trễ thì thiệt thòi sao?"

Tống Viễn Chí nói: "Việc này thuận theo tự nhiên đi, nếu tiểu tử của nhà ta có cái phúc khí kia, ta đương nhiên vui vẻ, nhưng mà phàm là không thể miễn cưỡng. Nha đầu Phúc nhi kia thì tốt, ta cũng thật tình thích nó, đến lúc đó nó tự nguyện chọn ai thì chính là người đó, từ nhỏ đến lớn Trường Khanh chưa ăn qua đau khổ gì, có đôi khi quá mức tự tin, ngược lại ta hy vọng nó có thể nếm chút khổ sở, mới có thể thành thục lên."

Lão Vương nói: "Ngươi vẫn là người làm cha sao? Nếu ngươi không gấp gáp, nói không chừng đến lượt Triệu gia bên kia nóng nảy."

Tống Viễn Chí cười không nói gì, cô nương tốt đương nhiên mọi người đều muốn tranh giành, mỗi người đều phải dựa vào bản lĩnh là được. Bọn họ đều vẫn là đứa nhỏ choai choai, trong lòng của chính bọn nó nghĩ gì cũng còn không biết được rõ ràng, hiện tại để cho bọn nó bình tĩnh lại, cả hai còn chưa làm được, cho nên hết thảy thuận theo tự nhiên.

Triệu gia nhận được hai trái dưa hấu thì cũng rất vui vẻ, Triệu Thư Lâm còn cố ý mang đi qua cho nương mình. Nương Triệu Thư Lâm lớn lên là người dịu dàng yếu đuối, thấy nhi tử hiếu thuận với mình, trong lòng vui vẻ hỏi: "Dưa này là con mua về từ thị trấn sao? Về sau cũng đừng như vậy nữa, quá lãng phí."

"Nương, không phải mua, là nhà Phúc nhi trồng được, tặng cho nhà ta." Triệu Thư Lâm nói.

"Phúc nhi, chính là Vương gia thôn kia? Đã cứu con một lần hả?" Nương Triệu Thư Lâm hỏi.

"Đúng vậy, hiện tại chúng con cùng mở tiệm kia, điểm tâm bên trong đều là nàng nghĩ ra được, trứng gà cuốn nương thích ăn, cái đó cũng là nàng làm ra." Triệu Thư Lâm nói.

"Thì ra là một đứa nhỏ trí tuệ, nhưng mà dù sao cũng là một nữ oa, về sau các ngươi cũng chú ý một chút, tuổi dần dần lớn lên, cũng đừng giống như ngày bé, cũng không có một chút cố kỵ nào, đã biết chưa?"

"Nương, con hiểu được, đều rất chú ý. Còn có Trường Khanh ở cùng, Phúc nhi chỉ phụ trách làm ra điểm tâm, còn chuyện trong mặt tiền cửa hàng đều là hai người con và Trường Khanh trông coi." Triệu Thư Lâm biết nương thực chú ý mấy chuyện này, không khỏi nói giúp thay Vương Phúc Nhi vài câu.

"Được rồi, nương không nói gì, hiện tại con làm cha con rất vừa lòng, nương cũng cảm thấy vui vẻ. Diendanlequydon~ChieuNinh Tuy rằng ta chỉ có một mình con, nhưng mà đều mạnh hơn mấy đứa nhỏ con nhà người khác nhiều." Nương Triệu Thư Lâm thở dài: "Hiện tại chúng ta tốt hơn trước kia nhiều, trước kia ta lúc nào cũng lo lắng, có phải con cũng bị người khác hại hay không. Từ khi cha con làm cho cả nhà Nhị thúc ra khỏi trấn Tú Thủy này, tâm của ta mới xem như thả lại trong bụng. Con nhất định phải không chịu thua kém cho ta và cha con có biết hay không?"

Còn có lão thái thái kia, trước đó ỷ vào mình là kế mẫu, khiến cho nam nhân của mình không ngừng chịu thiệt thòi, cũng may cha của hắn cũng không phải là người chỉ biết nhẫn nhịn, đẩy nhà lão Nhị vào trong lao. Lão thái thái vì thân nhi tử của mình mà không thể không thỏa hiệp, hiện tại cũng đi theo cả nhà lão Nhị đi tới nơi khác. Đương nhiên sẽ không phải đi hưởng phúc, lão Nhị đã không còn bao nhiêu tiền, miễn cưỡng có thể sống, như vậy mới tốt, mắt không thấy tâm không phiền. Nếu đứa cha đứa nhỏ ác độc, trực tiếp làm cho lão Nhị không sống được, hắn cũng không có cách nào, chỉ dựa vào chuyện lão Nhị làm đối với cả nhà mình, bao nhiêu đó cũng coi như còn nhẹ!

Bọn họ vốn dĩ là muốn cho đại phòng này tuyệt hậu, muốn trói Thư Lâm lại bán đi rất xa, đáng tiếc ông trời có mắt, làm cho bọn họ bị thất bại. Trong lòng của cha Thư Lâm đều biết rõ, vẫn đang bố trí, ai biết thế nhưng lão thái thái lại có chủ ý ác độc như vậy. Muốn đẩy cha Thư Lâm và trong nhà lao, làm cho mình và Thư Lâm cũng không có một chút chỗ dựa nào! Nhưng mà kết quả, ngược lại là lão Nhị tự mình vào nhà lao, cái này kêu là lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt!

Ài, suy nghĩ nhiều, vẫn nên để dưa hấu vào trong giếng lạnh, chờ cha đứa nhỏ trở về cùng nhau ăn thôi.

Hết chương 90.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 03.12.2017, 20:45
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 44
Chương 91: Huyện lị là địa phương tốt.
Editor: ChieuNinh

Năm nay thu hoạch lúa mạch đặc biệt nhiều, đại khái là vượt qua tai nạn lớn thì sẽ có mùa thu hoạch lớn đi, Thích thị cố ý để lại mấy túi lúa mạch mới, đến lúc đó mài thành bột, làm thêm chút thức ăn từ bột mì cho mấy đứa nhỏ. **

Bên kia trong nhà cũ bởi vì Đại Bảo ca sắp thành thân, cho nên ở trên nền đất cũ xây thêm hai gian phòng ở, bởi vậy cho dù trời rất nóng cũng đi qua hỗ trợ.

Đinh thị khó khi có được hào phóng một lần, mỗi bữa cơm đều có bóng dáng của thịt, chỉ là trong lòng bà ta cũng muốn nói cho mọi người biết được, chúng ta cũng có tiền, không phải nghèo đói như trước.

Đối với Nhị đệ muội Mã thị lười biếng lao động, có việc thì trốn đi thì trong lòng bà ta vô cùng không thích, cảm thấy Mã thị là tới hỗn ăn hỗn uống, nhưng mà chuyện trong nhà cũng không thể gây gỗ ầm ỹ lớn với nàng ta trước mặt mọi người, nếu không lỡ việc còn không phải là mình sao?

"Nhị đệ muội, sao ngươi lại ăn vụng, ngươi bao nhiêu tuổi rồi hả, sao còn kém hơn cả hài tử không quản được miệng mình?" Lại một lần nữa bắt được Mã thị đang ăn vụng ở trong phòng bếp của mình, Đinh thị không nhịn được nữa, con trai của phụ nữ này cũng sắp thú tức phụ rồi, còn không tiền đồ như vậy.

Mã thị miệng ăn một miếng thịt to, hàm hồ nói: "Đại tẩu, hiện tại ngươi có tiền tài, một miếng thịt cũng luyến tiếc hả, nhiều chuyện. Được rồi, không phải ta ăn một miếng sao? Đến, đại tẩu, ta nhóm lửa giúp ngươi."

Đinh thị nghẹn một hơi ở trong bụng, hận không thể đuổi Mã thị này đi, ngươi nói ngươi, lúc trước khi lão Tam và lão Tứ cất nhà, Mã thị lại không tới, cố tình nhà mình xây thì nàng lại ba ba chạy tới. Tới thì cứ tới đi, nhưng thị cũng chẳng làm được chuyện của người. Còn không bằng đừng có đến.

Mã thị nói: "Nhìn đại tẩu cũng sắp thú tức phụ, ta đây làm đệ muội trong lòng cũng vui vẻ, ta nghe nói trong nhà cháu dâu cả rất có tiền? Vậy đại tẩu thật đúng là buôn bán lời; Nhị Bảo sắp thành thân là dạng tức phụ gì? Có muốn Nhị thẩm ta đây tìm một người cho hắn không? Trong thôn nhà mẹ đẻ của ta cũng có mấy cô nương tốt, hiện tại Nhị Bảo lại đang học thợ mộc, cũng xứng với người ta."

"Không phiền tới ngươi, ta và cha Nhị Bảo có tính toán của mình." Đinh thị oán hận nói.

"Ài, ta nói muốn hỗ trợ cũng giúp không được, người khác còn nói ta không để ý tình cảm trục lý, thật sự là không có cách nào. Đại tẩu, ngươi có phát hiện hai nam oa ở trấn trên thường xuyên đi qua nhà lão Tam kia không, nếu ta nói, mấy đứa con gái nhà lão Tam một đứa rồi lại một đứa đều là như vậy, không biết kiêng dè một chút, truyền ra lời ông tiếng ve thì cũng không dễ nghe. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Ta thấy nha, ai cũng nói hai người lão Tam bọn họ là người thành thật, kỳ thật gian trá nhất chính là bọn họ. Bọn họ chính là muốn truyền ra chút gì đó, sau đó để cho khuê nữ của mình gả đến trong nhà kẻ có tiền đi, chỉ là cũng đừng để đến lúc đó trúc giỏ múc nước công dã tràng!"

"Nhị bá mẫu không cần trúc giỏ múc nước công dã tràng thì tốt rồi, chuyện nhà ta, không cần người ngoài chủ trương!" Vương Phúc Nhi đang muốn đưa chút rau dưa cho Đại bá mẫu, kết quả liền nghe được Nhị bá mẫu nói những lời khó nghe này.

Trên mặt Đại bá mẫu ngượng ngùng, tuy rằng không phải bà nói, nhưng mà vẫn xấu hổ. Nhị bá mẫu lại ngây người trong chốc lát, da mặt dày nói: "Nhị bá mẫu cũng là suy nghĩ cho mấy đứa các ngươi, nếu thanh danh nữ oa bị truyền ra không dễ nghe, đến lúc đó chịu thiệt đều là các ngươi, các ngươi nha, về sau nên chú ý một chút."

"Không phiền toái Nhị bá mẫu, chỉ cần bản thân Nhị bá mẫu chú ý một chút thì tốt rồi, không cần khách nhân của nhà ta vừa mới tới, thì Nhị bá mẫu kêu Chi Nhi tỷ dán lên là được. Bị người ta chê cười thì thật khủng khiếp rồi." Là ngươi không biết xấu hổ, cũng chớ có trách ta nói chuyện không dễ nghe, bộ cho rằng mình dễ bắt nạt sao, thực không muốn cãi nhau với người như thế, nhưng mà có vài người chính là có năng lực làm cho ngươi nhịn không được muốn mắng họ.

Đại bá mẫu nghe xong thì cười thầm, Phúc nhi này, nói thật đúng là hay! Thì ra bản thân phụ nữ này muốn bám víu cành cao, cho nên ganh tị, xứng đáng bị tiểu bối phê bình.

"Sao ngươi nói như vậy, ta cũng là trưởng bối của ngươi! Ngươi cẩn thận ta nói cho cha nương ngươi." Nhị bá mẫu thẹn quá thành giận.

"Ta nói cái gì? Ai nghe được? Đại bá mẫu, ngươi có nghe thấy ta nói cái gì không?" Ở trong này chỉ có Đại bá mẫu còn có Mã thị, xem tình hình thì Đại bá mẫu cũng không quan tâm Nhị bá mẫu.

Đinh thị lập tức nhịn cười nói: "Ta cũng không có nghe thấy qua cái gì." Nàng mới sẽ không giúp Mã thị này đâu, còn ăn vụng thịt của nhà ta.

Mã thị tức giận đến nổi trận lôi đình, Vương Phúc Nhi này, thật là làm cho người ta hận nghiến răng nghiến lợi.

Ta chính là gài ngươi đó, ngươi có thể làm gì? Vương Phúc Nhi cười meo meo nhìn Mã thị, bộ dáng Mã thị có phải bị chọc giận đến hôn mê hay không, đáng đời! Cho ngươi tùy tiện khua môi múa mép nói bậy, cái này cũng cho ngươi nếm thử tư vị!

"Các ngươi giỏi lắm!" Mã thị nói xong thì rời khỏi phòng bếp, Đinh thị cười ha ha: "Phúc nhi, nên đối xử với phụ nữ này như vậy, một chút da mặt cũng không cần, vừa rồi còn ăn vụng thịt của nhà ta. Đáng đời!" Đại bá mẫu thì đau lòng thịt nhà mình, Vương Phúc Nhi thì cảm thấy có thân thích như vậy thật sự là làm cho người ta đau gan.

Không tức giận, không tức giận, vì một người như vậy tức giận thì không đáng, nếu bà ta đổi trắng thay đen, ta cũng ăn miếng trả miếng không phải sao?

Vương Phúc Nhi khắc sâu cảm nhận, ở trước mặt những người này, miệng mình sẽ trở nên càng ngày càng lợi hại, vô lượng thọ phật.

A di và tiểu cữu của Vương Phúc Nhi nhắn tin từ trên huyện về, hy vọng cả nhà bọn họ đi lên huyện ở chơi vài ngày, chỉ là Thích thị nói: "Trong nhà còn có sáu con heo, mỗi ngày phải cho ăn, còn có một đám gà, cũng không thể thiếu người. Cha con phải chăm sóc hoa mầu cũng không rời được, chúng ta sẽ không đi, nhờ tứ thúc dùng xe của chúng ta đưa mấy tỷ đệ các con đến huyện đi."

Vương Cúc Nhi nói: "Nương, con cũng không đi, con ở nhà là được." Thích thị thấy đại nữ nhi cũng đến sắp tuổi làm mai, lo nghĩ nên cũng thôi. Vì thế Vương Hoa Nhi và Vương Phúc Nhi, Vương Tiểu Bảo chuẩn bị bọc quần áo rồi lên huyện.

Vương Phúc Nhi ngầm mang theo một lượng bạc, trên tay có tiền, trong lòng không hoảng hốt, đó là một đạo lý cứng rắn. Trên xe chất đống đặc sản ở nông thôn chuẩn bị cho nhà a di và tiểu cữu, Vương Thiết Tỏa vung roi, ba tỷ đệ Vương Phúc Nhi lần đầu tiên đi tới địa phương huyện lị.

Cũng đừng chê cười, thật sự là lần đầu tiên, địa phương bọn họ đi xa nhất chính là trấn Tú Thủy, bình thường cũng chẳng có ai không có việc gì thì chạy lên huyện chứ, cho nên ba tỷ đệ đều rất hưng phấn.

Dọc theo đường đi còn trèo đèo lội suối, nhưng mà cũng may đường đi coi như rộng mở, tuy rằng là đường đất. Lúc xuống dốc thì rất nhanh, thời điểm lên dốc thì mọi người cũng chỉ có thể đi xuống, xong rồi lại leo lên xe đi tiếp.

Vương Tiểu Bảo thì có phúc lợi, nó là người duy nhất không cần phải xuống xe. Dọc theo đường đi cũng không thấy được mấy người, tứ thúc nói là sáng sớm thì người ta đã chạy đi huyện lị, giống chúng ta đặc biệt đi thăm người thân thì rất ít, một ngày có thể gặp được mấy người cũng coi là nhiều rồi.

Trên núi thường xuyên truyền đến tiếng chim kêu không biết là chim gì, Vương Tiểu Bảo còn thấy được nho dại đã biến thành màu tím, đương nhiên ở trên đường thì hái ăn. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

Đại khái đi được chừng hai canh giờ, rốt cuộc cửa thành huyện lị ở ngay trước mắt, nhưng mà huyện lị này còn có người giữ cửa thành, xe cộ đi vào còn phải giao tiền, khó trách người bình thường cũng không thích đến nơi này, tuy rằng một lần tốn không bao nhiêu tiền, nhưng mà cũng làm cho người ta đau lòng.

Vương Thiết Tỏa đưa tỷ đệ ba người đến trước một cánh cửa, sớm đã có một người bộ dáng là nha đầu tới cửa nghênh đón: "Biểu tiểu thư đã đến rồi." A di nghe được tiếng cũng vội vàng chạy tới, nhìn thấy đám người Tiểu Bảo thì vui vẻ không thôi, để cho Vương Thiết Tỏa nhanh chóng tiến vào, lại một phen ôm lấy Vương Tiểu Bảo. Vương Hoa Nhi nói với Vương Phúc Nhi: "Từ lúc nào thì ta thành biểu tiểu thư rồi? Nghe được không thoải mái."

Vương Phúc Nhi nói: "Đó là nha hoàn a di mua, phỏng chừng là a di để họ kêu như vậy, chúng ta nghe là được."

Trong viện này của a di thì rộng rãi hơn nhà trước kia ở trấn trên, trên cửa chính còn có một bức phù điêu, qua khỏi phù điêu chính là nhà giữa. Nhưng mà Vương Phúc Nhi thấy mặt sau nhà giữa này còn có một tầng phòng ở, có thể thấy được này mấy năm nay nhà a di cũng phát tài. (phù điêu: tường xây làm bình phong ở cổng)

Vương Thiết Tỏa đưa người đến xong đã muốn rời đi, việc trong nhà cũng đang chờ hắn đi làm, a di thấy không giữ người ở lại được, đành phải để cho bà tử nhanh đi nấu cơm. Tốt xấu gì cũng phải ăn một bữa cơm rồi mới lên đường, bằng không bụng không trở về, vậy thì làm cho người ta nói nhà mình rất hà khắt.

Tiễn bước Vương Thiết Tỏa, a di mới hỏi tình huống trong nhà, biết được hiện tại cuộc sống trôi qua càng ngày càng tốt, Vương Phúc Nhi còn hùn vốn buôn bán với người khác thì vui vẻ nói: "Phúc nhi của chúng ta càng ngày càng có bản lĩnh."

Vương Hoa Nhi nói: "A di, con cũng không có bản lĩnh sao?"

"Ha ha, Hoa nhi cũng rất giỏi giang, ta đều thích, còn có Tiểu Bảo, càng lúc càng lớn, cũng đã thay đổi rồi, sớm kêu các con tới đây chơi, các con cũng không tới, làm cho a di nhớ muốn chết rồi."

Sau khi Khương di phu đến huyện lị, vận khí đặc biệt tốt, bản thân dự trữ vài thứ đến sau đó thì đều tăng giá, đương nhiên hung hăng buôn bán lời được một khoản lớn. Vốn là ở phòng cho thuê, hiện tại nhà ở cũng đã mua xong, có thể thấy được việc buôn bán này, trừ bỏ có bản lĩnh thì vận khí cũng chiếm một phần nhất định, Khương di phu chính là người có vận khí. Còn không phải sao, hiện tại a di cũng sống qua cuộc sống của thiếu phu nhân, ăn cơm có bà tử nấu, việc nhà có hai tiểu nha đầu làm. Phòng ở cũng tốt hơn trước kia nhiều.

Nàng vốn cũng thương lượng với nam nhân của mình, bán nhà ở trên trấn giá thấp cho cả nhà tỷ tỷ mình, nhưng mà tỷ tỷ và tỷ phu thì luyến tiếc không nỡ rời khỏi Vương gia thôn, không có biện pháp, chỉ đành phải từ bỏ. Cũng may cuộc sống của cả nhà tỷ tỷ tỷ phu cũng không quá kém nên người ở đâu không quan trọng.

"Hiện tại đứa nhỏ Khương Điền theo di phu các con đang làm buôn bán, cái năm dọn đi hắn cũng không có đọc sách nữa, ta nói với mấy đứa nha, cũng may làm buôn bán còn được, di phu mấy đứa cũng không cần lo lắng, Khương Lỗi còn đang đọc sách. Diendanlequydon~ChieuNinh Chờ đến giữa trưa thì bọn họ đều sẽ trở lại." A di nói: "Sao đại tỷ các con không đến?" Nàng vốn là thay Vương Cúc Nhi nhìn trúng một hộ gia đình, nghĩ có thể để cho người nhà kia cũng đến nhìn xem ngoại sinh nữ (cháu gái) ngoan của mình, nhưng là người lại không có đến.

"Đại tỷ nói muốn ở nhà, nương đồng ý rồi." Vương Tiểu Bảo nói.

"Ài, Cúc nhi từ nhỏ liền không thích đi lại ở bên ngoài, chỗ của a di nàng cũng không có tới được mấy lần." Quên đi, chuyện này, đến lúc đó tự mình nói với tỷ tỷ. Cũng đúng là chuyện lớn.

"Hôm nay tiểu cữu có tới đây không?" Vương Phúc Nhi hỏi.

"Còn có mỗ mỗ ngoại công! Cữu mẫu, biểu đệ!" Vương Tiểu Bảo nói tiếp.

"Đến tối thì sẽ tới, bọn họ rất nhớ các con! Ban ngày cữu cữu các con còn phải đi dạy, buổi chiều mới rảnh." A di vội nói, phân phó nha đầu lấy thức ăn ngon tới chiêu đãi cháu ngoại trai, ngoại sinh nữ. "Lần này các con cần phải ở nhà của a di lâu thêm vài ngày, cho dù các con sống luôn ở đây cũng không có vấn đề gì!"

Hết chương 91.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Bora, Hothao, Ida, NanaHachi, lan trần, linhkhin, longhaibien, qh2qa06, shirochan, sxu, thaothanhvu, thtrungkuti, thucquy, tngh218000, yuriashakira, zinna
     
Có bài mới 04.12.2017, 17:13
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1150
Được thanks: 13165 lần
Điểm: 48.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 43
Chương 92: Chuyện bát quái.
Editor: ChieuNinh

Khương di phu vẫn là dáng vẻ hồi trước, thoạt nhìn cũng không có chút thay đổi nào, mà Khương Điền và Khương Lỗi thì biến hóa rất lớn, Khương Điền đã bắt đầu đổi giọng, mà Khương Lỗi mập mạp từ nhỏ cũng trở nên gầy đi.

"Hoa nhi tỷ, Phúc nhi, Tiểu Bảo, các ngươi đến rồi." Khương Lỗi thật vui vẻ, Khương Điền thì ra vẻ người lớn, nhưng mà qua không được bao lâu, cũng hiện rõ ra. Mấy đứa nhỏ đều líu ríu nói chuyện với nhau.

Khương di phu và a di ở một bên nhìn cười.

Cơm giữa trưa vừa phong phú lại ăn ngon, Vương Tiểu Bảo ăn tới cái bụng tròn vo, khiến cho mọi người đều muốn xoa xoa bụng của nó, hỏi dưa đã chín chưa, cuối cùng làm Vương Tiểu Bảo mắc cỡ, hơn nữa lại mệt nhọc, không bao lâu thì đã ngủ.

A di mang theo Vương Hoa Nhi và Vương Phúc Nhi đi thăm phòng mới của bọn họ, phía sau có một loạt phòng ở: "Ta và di phu các con đều thương lượng qua, đến lúc đó xây một tấm tường bên này rồi mở ra thành mặt tiền cửa hàng cho thuê, một năm cũng thật nhiều tiền, trong nhà nhiều chỗ bỏ trống không ở cũng không tốt. Trừ bỏ bốn người chúng ta, cho dù thêm hai nha đầu một bà tử, thì phòng ở vẫn còn nhiều như vậy, lúc ấy ta nói mua nhỏ một chút, di phu các con còn không đồng ý, hiện tại thì hối hận đi."

Không thể không nói, ý nghĩ của hai người a di rất kinh tế, có thể nghĩ đến chuyện cho thuê mặt tiền cửa hàng, thật đúng là một chút cũng không buông tha. Xây tường cũng không ảnh hưởng cuộc sống bên này, cách cũng xa, mặt khác còn có tiền thuê, quả nhiên là biện pháp tốt đếm tiền không hết.

Vương Phúc Nhi nghĩ, có nên nhìn xem tiền trong tay có đủ rồi mua nhà cửa ở trấn trên, sau đó thuê hay không? Đây cũng là tốt biện pháp, nhà cửa chỉ cần có khế ước mua bán vậy thì đó là cả đời, kiếp sau kiếp sau nữa đều là của ngươi, và của con cháu ngươi, căn bản không có cách nói cái gì mà quyền tài sản vài thập niên. Đó là thứ lợi nhuận ổn định không lỗ vốn, mua ruộng đất còn phải xem ông trời có nể mặt hay không, mà mua nhà cửa, tiền thuê là trốn không thoát đi.

Được, quyết định, trở về nói với cha nương. Nếu có thể mua được nhà ở khu vực buôn bán, vậy nói không chừng tiền thuê qua vài năm thì đã thu lại vốn mua nhà rồi.

Đi thăm nhà xong, đi nghỉ ngơi một lúc thì cảm thấy sảng khoái tinh thần.

"Buổi chiều ngươi không đi học đường sao?" Vương Phúc Nhi hỏi Khương Lỗi.

Khương Lỗi nói: "Hiện tại là buổi sáng đi học đường, buổi chiều vốn không có bận, cho nên ta còn muốn học ở nhà."

"Trách không được bộ dạng ngươi gầy như vậy." Vương Phúc Nhi nhỏ giọng nói thầm.

"Ngươi nói gì?" Khương Lỗi không có nghe.

"Ta nói sao ngươi lại trở nên gầy như vậy?" Vương Phúc Nhi nói.

"Ha ha, ha ha." Khương Lỗi ngượng ngùng nhỏ giọng nói: "Ta nói cho ngươi biết, ngươi đừng nói với người khác, ngươi cam đoan đi."

Vương Phúc Nhi gật gật đầu, Khương Lỗi nói: "Kỳ thật là có một lần ta nghe thấy người khác đều gọi ta là tiểu mập mạp, trong lòng ta không dễ chịu, cho nên, hiện tại một lần ta chỉ ăn một chén. Nhìn xem, ta có đẹp mắt hay không?"

Đẹp mắt cái đầu á, Vương Phúc Nhi lắc đầu: "Rất gầy, chỉ là có đánh nhau với người khác ngược lại có thể chiếm được tiện nghi."

"Vì sao?" Khương Lỗi hỏi.

"Bởi vì ngươi xương cốt có thể làm màng ngăn người ta." Vương Phúc Nhi nghiêm trang nói.

Khương Lỗi suy sụp mặt: "Thật sự rất gầy?"

"Quả thật là rất gầy, nếu có thêm chút thịt thì tốt rồi." Ngày bé mũm mĩm thật dễ coi.

"Được rồi, ta quyết định, về sau mỗi bữa ăn thêm nửa bát thì tốt rồi. Thịt sẽ từ từ mọc ra." Khương Lỗi cảm thấy chỉ là việc cỏn con, để cho hắn biến gầy thì không dễ dàng, béo lên còn không được sao?

Lúc chạng vạng, mỗ mỗ ngoại công (=ngoại tổ phụ=ông ngoại), còn có cả nhà tiểu cữu cữu đều tới, tinh thần mỗ mỗ ngoại công đều rất tốt, con cái đều là người tài giỏi, tâm tình có thể không tốt sao? Hơn nữa hiện tại tiểu nhi tử được tiêu cục coi trọng, tôn tử cũng càng ngày càng lớn, đời này coi như là viên mãn.

"Mỗ mỗ, ngoại công, sao mọi người đều không quay về thăm Tiểu Bảo." Vương Tiểu Bảo nói.

"Tiểu Bảo trưởng thành thì đi được, mỗ mỗ và ngoại công lớn tuổi rồi, không chịu nổi dày vò, cho nên Tiểu Bảo phải thường tới thăm chúng ta có được không?" Thích Lão Hán nói.

"Được! Con muốn nhanh chóng lớn lên, sau đó có thể đánh xe, như vậy mỗi ngày con đều có thể tới mỗ mỗ ngoại công." Vương Tiểu Bảo đều chọc mọi người cười.

Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi đang ở đều đang chơi với tiểu biểu đệ Thích Lượng, nhũ danh kêu là Lượng Lượng, Lượng Lượng: "Nhị tỷ, Lượng Lượng rất giống tỷ nè." Vương Phúc Nhi như phát hiện đại lục mới.

Tiểu cữu mẫu Hà Hoa cũng nói theo: "Ban đầu ta cũng nói, xem đi, không phải một mình ta cảm thấy giống đi."

Mỗ mỗ Hồ thị nói: "Vậy cũng không ngạc nhiên, con là thân cô cô của Hoa nhi, Gia An lại là thân cữu cữu của Hoa nhi, lớn lên có giống cũng bình thường."

Lượng Lượng cũng chớp ánh mắt xinh đẹp nhìn Vương Hoa Nhi, Vương Hoa Nhi và nó mắt to trừng đôi mắt nhỏ, nhìn như vậy càng thấy hai người càng giống nhau. Vương Hà Hoa vội nói với Lượng Lượng: "Lượng Lượng, đây là biểu tỷ Hoa nhi của con, gọi đi nào."

Lượng Lượng ngọt ngào ngây thơ nói: "Biểu tỷ khỏe."

Vương Hoa Nhi mừng rỡ ánh mắt cũng mị thành một đường nhỏ: "Lượng Lượng, chơi với biểu tỷ có được không, chỗ biểu tỷ có đồ ăn ngon, đệ có thích ăn kẹo hay không? Biểu tỷ mua cho đệ."

Ánh mắt Lượng Lượng cũng mị thành một đường thẳng: "Được!"

"Nhìn xem, thật giống. Phúc nhi, đứa nhỏ này hôm nay sao lại nói ít như vậy?" Mỗ mỗ Hồ thị kêu Vương Phúc Nhi tới: "Nghe nói hiện tại con bắt đầu làm buôn bán hả, nữ oa vẫn không cần xuất đầu lộ diện nhiều, chúng ta cũng không cần kiếm nhiều tiền như vậy, bằng không người khác nói lời ong tiếng ve."

A di nói: "Nương, người lo lắng cái này làm gì, từ nhỏ Phúc nhi đã hiểu chuyện rồi, sẽ không gây rối gì đâu. Con thấy Phúc nhi rất tốt, trong nhà đại tỷ có thể có hiện tại, Phúc nhi của chúng ta có công lao lớn nhất."

"Con đó, từ nhỏ liền che chở Phúc nhi, được, ta cũng không nói nữa, Phúc nhi, con đừng trách mỗ mỗ." Hồ thị vội nói.

"Mỗ mỗ nói gì vậy? Con biết mỗ mỗ là thật tâm tốt với con, con sẽ không làm cho mỗ mỗ lo lắng, kỳ thật cửa hàng kia con cũng không có ra mặt."

Nói mọi chuyện cho bọn họ nghe một lần, ngoại công cũng gật đầu, như vậy rất tốt. Dù sao hiện tại Phúc nhi cũng lớn. Chuyện nên chú ý cũng phải chú ý.

Ngày hôm sau, a di nói muốn mang mấy đứa đi ra ngoài may quần áo, mấy đứa cháu tới thì làm một bộ quần áo cũng là đương nhiên.

Nha đầu Đậu Tương nói: "Nãi nãi (bà chủ, mợ chủ; ở gia đình lớn còn có thể gọi là thiếu nãi nãi), tiệm may bên kia phố Phú Ninh làm không tệ."

Vương Phúc Nhi đối với tên của hai nha đầu rất là không cảm giác, một người tên là Đậu Tương, một người tên là Đậu Xanh. Nói với a di, a di còn nói, kêu hạt đậu thật tốt, hạt đậu cũng thực dụng hơn. Nàng muốn đổi thành tên như vậy.

Hai nha đầu này lớn lên cũng bình thường, Vương Phúc Nhi cảm thấy a di là người có năng lực, trong tiềm thức hết thảy đều bóp chết ở trong trạng thái còn chưa có nảy sinh.

Vương Phúc Nhi nói: "A di, tùy tiện mua mấy tấm vải làm quần áo là được, qua bên kia nhất định là quý."

"Bây giờ a di của con còn không tốn tiền nổi sao, con đừng tiết kiệm thay ta, ta đây quanh năm suốt tháng cũng không làm được mấy lần cho các con, cứ để cho a di tận tâm là được."

Ba người Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi còn có Vương Tiểu Bảo liền đi theo a di đi tới phố Phú Ninh. Ngày hôm qua tiểu bằng hữu Thích Lượng Lượng đi trở về với cha mẹ hắn, Vương Hà Hoa còn hỏi tình huống của gia gia và nãi rất nhiều, nàng cũng tới mấy ngày lễ qua năm mới trở về được, bình thường đều ở trong huyện.

"Khương gia nãi nãi tới rồi!" Người của tiệm may này thật nhiệt tình, cũng nhận biết a di, a di để cho nha hoàn nói ý đồ đến đây, trên mặt người nọ cười lớn hơn nữa. Tuy rằng Khương gia này mấy năm gần đây mới đến sống ở huyện này, nhưng mà người ta coi như là kẻ có tiền, ra tay cũng không hẹp hòi. Hiện tại vừa ra tay chính là vài bộ quần áo. Mặc kệ nói thế nào, có thể trường kỳ làm quần áo cho người của Khương gia, đến lúc đó cũng là một khoản thu lớn.

Trước mặt a di, người này tự mình đo kích cỡ cho mấy tỷ đệ Vương Phúc Nhi, ân cần không thôi.

"Thu Nương, ngươi ở bên trong làm gì, đi ra!" Bên ngoài là tiếng của một nữ tử, nghe qua cũng không phải là người dễ chọc.

Người được gọi là Thu Nương ngượng ngùng nói với a di: "Khương gia nãi nãi, ngượng ngùng, bên ngoài là một người khó chơi đến đây, ta ra đi xem. Ta cũng đã đo xong cho các vị tiểu thư tiểu thiếu gia rồi, người xem xem chọn vài loại vải có được không?"

"Ai vậy, nghe giọng điệu này lại kiêu ngạo như vậy, tiệm này của ngươi ở trên huyện chúng ta coi như là nổi danh ở bên ngoài, các nàng cũng không để vào mắt."

"Ài." Thu Nương thật có lỗi nói: "Chờ chuẩn bị tốt cho bên kia rồi, ta lại nói Khương gia nãi nãi ngài, bằng không trong một lát nữa, tiệm này của ta sẽ gặp phải tai ương."

A di cũng không muốn khó xử người khác: "Đi thôi, đi thôi, nhìn tinh thần ngươi khó chịu. Nhà của ta cũng làm buôn bán, biết ngươi khó xử."

Thu Nương rất là cảm kích, vội chạy đi ra ngoài, a di chọn vài loại vải chất liệu tốt, sau đó để cho người ta nhớ kỹ, khi nào làm xong thì đưa tới nhà bọn họ.

Lúc đi ra ngoài, Vương Phúc Nhi thấy mấy người có bộ dáng là nha đầu vây quanh một nữ nhân, không biết đang nói gì. Vẻ mặt Thu Nương mang cười, lại không ngừng nhận lỗi, ài, dạo này, ai cũng không dễ dàng, có quyền thế là đại gia!

Qua vài ngày, Thu Nương tự mình đưa quần áo tới cho a di: "Lần trước thật sự là xin lỗi, Khương gia nãi nãi đại nhân có đại lượng, không có so đo với ta, trong lòng ta cảm kích."

Vương Phúc Nhi và Vương Hoa Nhi ở bên cạnh nghe. A di hỏi: "Lần trước người nọ là ai, kiêu ngạo như vậy."

Thu Nương thở dài: "Là phu nhân Huyện thừa, đắc tội không nổi, lại nói tiếp, vị Trương gia nãi nãi này vẫn cùng quê với Khương gia nãi nãi đó."

A di có hứng thú: "Hả? Chẳng lẽ nàng cũng là người trấn Tú Thủy?" Những người này thật sự là đều đã hỏi thăm ra.

"Đúng vậy, nhà mẹ đẻ vị Trương gia nãi nãi này là trấn Tú Thủy, nghe nói nhà mẹ đẻ của nàng ta ở Tú Thủy trấn mở hiệu thuốc bắc. Cũng là chuyện bảy tám năm, về phần nhà mẹ đẻ nàng ta trước kia ở nơi nào thì ta cũng không biết."

Lỗ tai Vương Phúc Nhi dựng thẳng lên, hiệu thuốc bắc? Tú Thủy trấn? Chẳng lẽ là? Vương Hoa Nhi cũng cho Vương Phúc Nhi một ánh mắt. Tống Trường Khanh nói qua hắn có một cô cô gả đến huyện lị, chẳng lẽ chính là vị kia? Nhưng mà thế này thì tương phản cũng quá lớn đi, tuy rằng Tống Trường Khanh nói chuyện ngông cuồng, nhưng mà không làm cho làm cho chán ghét. Ngay cả Tống thúc thúc, đó là người rất tốt nha, người trấn trên đều tôn kính hắn, chẳng lẽ phu nhân Huyện thừa này là đột biến gien?

"À~, thì ra là nhà kia, ta đã biết, nhưng mà ta biết danh tiếng nhà mẹ đẻ của nàng ta ở Tú Thủy trấn tốt lắm, sao người này lại như vậy?"

Thu Nương nói: "Tục ngữ nói rồng sinh chín loại, mỗi loại khác nhau, người từ trong bụng một mẹ thì cũng có tốt có xấu, cũng không nói chính xác được."

"Lời này nói đúng." A di nghĩ tới tiểu cô kia và nam nhân của mình, còn không phải không giống nhau sao. Lại nói chút chuyện phiếm với Thu Nương rồi Thu Nương mới cáo từ rời đi.

Hết chương 92.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anamini564, Bach thao, bungsi myoc, Dreaming, mimi17796, Quỷ Yêu, Tearyruby, thucyenphan, Thỏ vui vẻ, Una và 608 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.