Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu

 
Có bài mới 27.11.2017, 20:36
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1422
Được thanks: 7861 lần
Điểm: 20.13
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 45
Chương 42: Hai tướng nói chuyện với nhau


Mặc dù Dịch Vương phi từ Lâm gia trở về, mang về tin tức là thân thể của Lâm lão phu nhân không sao cả, Lâm Thư cũng bình an, nhưng lòng Hàn Lạc Tuyển vẫn hoảng sợ. Bởi vì từ miệng mẫu phi của hắn đã xác định chuyện Lâm Thư có ý muốn thành thân.

Mười lăm ngày trôi qua, đám học trò đều phải trở về học viện, tiếp tục học tập. Hàn Lạc Tuyển cũng không ngoại lệ, mang theo một bầu tâm sự nặng trĩu quay về học viện Thánh Tài.

Kỳ học đầu tiên sau khai giảng, Hàn Lạc Tuyển cứ bất an mà vượt qua. Trong lúc ấy, ánh mắt hắn hay liếc về phía Lâm Sóc nhưng không còn bóng dáng của người kia nữa. Hàn Lạc Tuyển cảm thấy trong lòng trống không, bóng hình của Lâm Thư đã nhiều lần hiện lên trong đầu hắn, muốn xua đi cũng chẳng được. Hàn Lạc Tuyển cho rằng đó là vì tiếp xúc nhiều với Lâm Thư và coi nàng là hảo hữu. Hai người đột nhiên quyết liệt, trong lòng hắn mới khó chịu như vậy.

Nhưng nam tử hán đại trượng phu, lời nói ra như tát nước đổ đi. Hàn Lạc Tuyển cảm thấy mặc kệ trong lòng khó chịu thế nào, cũng không thể cúi đầu đi tìm Lâm Thư. Nàng đã có ý định ‘không an phận’ với hắn, nếu hắn cứ giao du với nàng, chẳng phải sẽ hại nàng sao? Hắn chưa bao giờ nghĩ tới, Lâm Thư sẽ gả cho hắn, ở chung với hắn. Nghĩ đến dáng vẻ nữ nhi của Lâm Thư khi gọi hắn là ‘phu quân’, Hàn Lạc Tuyển bỗng nhiên rùng mình một cái.

Tâm tư bất an vượt qua một khóa học, Hàn Lạc Tuyển thu dọn đồ đạc chuẩn bị rời khỏi học đường. Mới ra tới cửa, liền bị người ngăn cản.

"Lâm huynh có chuyện gì sao?" Thấy vẻ mặt Lâm Sóc âm u nhìn mình, trong lòng Hàn Lạc Tuyển có cảm giác như làm chuyện xấu bị người khác bắt được, nên hỏi có phần yếu ớt.

"Phía đông sân huấn luyện, có người tìm huynh. Nếu như huynh không đi, sau này ta và huynh sẽ không đội trời chung!" Sắc mặt Lâm Sóc vô cùng khó coi, hung dữ nói. Vừa nhớ đến hai tháng qua Lâm Thư luôn bị tổn thương, liền hết sức đau lòng, càng thêm giận Hàn Lạc Tuyển.

Hàn Lạc Tuyển vừa nghe, phản ứng đầu tiên là Lâm Thư muốn tìm hắn. Chẳng biết tại sao, trong lòng lại thoáng qua chút vui vẻ. Nhận thấy được tâm tình của mình, Hàn Lạc Tuyển thầm mắng mình trong lòng. Mặt không đổi sắc gật đầu với Lâm Sóc, Hàn Lạc Tuyển nói: "Hàn mỗ sẽ đi ngay."

Lâm Sóc không vừa mắt Hàn Lạc Tuyển, thấy hắn đồng ý, cũng lười để ý đến Hàn Lạc Tuyển, lập tức dẫn Lâm Trúc đi.

Nhìn Lâm Sóc đi xa, Hàn Cửu mới nhỏ giọng hỏi Hàn Lạc Tuyển: "Thế tử, không phải ngài nói sau này không gặp mặt Lâm tiểu thư nữa hay sao?"

"Sao ngươi biết người hẹn gặp ta chính là Lâm Thư?" Liếc Hàn Cửu một cái, hắn nâng bước đi đến sân huấn luyện.

Vậy mà, đến sân huấn luyện, Hàn Lạc Tuyển chỉ thấy được một nam tử chưa từng gặp mặt.-;;'ll,..,we,...33..,q.,,u,,y....--= Không thấy Lâm Thư, trong lòng hắn liền sinh nghi. Chẳng lẽ Lâm Thư đang ở bên ngoài tường chờ hắn sao?-=-do,,..dôn,,,..0--- Hàn Lạc Tuyển muốn trèo tường ra ngoài xem thử, nhưng có người đang đứng do dự ở dưới góc tường, khiến hắn đành phải nghĩ cách đuổi người.

Trong lúc Hàn Lạc Tuyển trầm tư thì người kia đã đi về phía hắn.

Lâm Kỳ vừa thấy một nam tử lạnh lùng, quý khí cao ngạo tuấn mỹ, liền đoán chắc là Hàn Lạc Tuyển. Có thể khiến Lâm Thư si mê, không có chút tướng mạo là không xong. Thân thẳng như cây tùng, nâng chân bước về phía Hàn Lạc Tuyển, nhìn vẻ mặt nghi ngờ của Hàn Lạc Tuyển, Lâm Kỳ mở miệng trước: "Nhìn huynh có tướng mạo phi phàm, hẳn là Hàn thế tử của Dịch Vương phủ rồi." Giọng nói hết sức khẳng định.

Hàn Lạc Tuyển nhướn mày, chẳng lẽ đây chính là người đang tìm hắn mà Lâm Sóc đã nói? Không phải Lâm Thư, trong lòng hắn liền hơi mất mác, sắc mặt lạnh xuống, nhìn chằm chằm Lâm Kỳ hỏi: "Chính là Hàn mỗ, không biết các hạ là ai?"

"Ta là tam ca của Lâm Thư, lần này đến không báo trước là muốn xác định một vài chuyện, chuyện liên quan đến chung thân đại sự của Thư nhi, kính xin Hàn thế tử thành thật nói ra." Lâm Kỳ thấp hơn Hàn Lạc Tuyển một chút, phải ngẩng đầu nhìn hắn.

Chuyện liên quan đến chung thân đại sự của Lâm Thư? Trong lòng Hàn Lạc Tuyển hơi sợ hãi cộng thêm có chút mong đợi. Vẻ mặt bình tĩnh, nhàn nhạt đáp: "Nếu chuyện liên quan đến chung thân đại sự của Lâm Thư, xin Lâm tam công tử cứ nói thẳng. Hàn mỗ chắc chắn nói hết những cảm xúc của mình, tuyệt không giấu giếm."

"Cảm xúc thì thôi đi, nói cho ta những điều huynh biết là được." Lạnh lùng nói xong câu này, Lâm Kỳ bắt đầu hỏi Hàn Lạc Tuyển. Lúc Lâm Thư không ở trong tầm mất của Lâm Sóc, có phải đều ở cùng Hàn Lạc Tuyển hay không.

Hàn Lạc Tuyển nghiêm túc trả lời câu hỏi của Lâm Kỳ, sinh lòng khó hiểu, không biết rốt cuộc hắn muốn hỏi mình cái gì. Đợi Lâm Kỳ hỏi xong, hắn mới hỏi: "Không biết Lâm tam công tử hỏi này nọ, rốt cuộc là muốn biết cái gì?"

Lâm Kỳ đang trầm tư, so sánh lời nói của Hàn Lạc Tuyển và Lâm Sóc, phát hiện thỉnh thoảng Lâm Thư không hề ở trong tầm mắt của hai người họ, chẳng biết là đi đâu, làm gì.-;;lll,,,..e....quy,.,,,don.....--,,, Điều này khiến hắn hết sức lo lắng, Triệu Á Thanh thừa dịp Lâm Thư mất trí nhớ lường gạt con bé, Lâm Kỳ không hề sợ. Hắn sợ chính là, Lâm Thư thật sự có quan hệ với Cửu hoàng tử Triệu Á Thanh, hơn nữa còn là quen biết hiểu rõ! Chỉ sợ ngay cả mọi người cũng không biết, người trong lòng thật sự của Lâm Thư có thể không phải là Hàn Lạc Tuyển, mà là Triệu Á Thanh! Suy đoán này khiến hắn vừa kinh ngạc vừa sợ hãi.

Thấy sắc mặt Lâm Kỳ khác lạ, cũng không để ý mình, Hàn Lạc Tuyển ý thức được chuyện Lâm Kỳ đăm chiêu có chút nghiêm trọng, không khỏi mở miệng lần nữa hỏi: "Không biết tam công tử hỏi những thứ này, là có dụng ý gì?"

Suy nghĩ bị cắt đứt, Lâm Kỳ bất mãn ngẩng đầu liếc Hàn Lạc Tuyển một cái, tiếng nói mang theo hàn khí nói: "Thư nhi đột nhiên nói muốn thành thân, đối tượng là Cửu hoàng tử."

"Triệu Á Thanh? Không thể nào!" Hàn Lạc Tuyển hơi thất lễ, giọng nói đầy kinh ngạc, vẻ mặt khó tin nhìn chằm chằm Lâm Kỳ.

Nhìn phản ứng này, Lâm Kỳ biết trong đó nhất định có chuyện hắn không biết. Vẻ mặt hoài nghi nhìn Hàn Lạc Tuyển, ra vẻ thờ ơ hỏi: "Sao huynh biết không thể nào?"

Hàn Lạc Tuyển tự biết mình lỡ lời, khôi phục thái độ bình thường, che giấu nói: "Lâm Thư và ta là hảo hữu, chưa từng đề cập tới người này, Hàn mỗ lường trước không có khả năng. Không biết Lâm Thư có thật sự muốn gả cho Cửu hoàng tử hay không?"

Hàn Lạc Tuyển có chút tâm hoảng ý loạn, hắn không hiểu rốt cuộc Lâm Thư đang có ý đồ gì. Rõ ràng hắn đã nói với nàng, hắn thu thập xong hết chứng cớ rồi, sang năm sẽ thượng tấu chuyện của Triệu Á Thanh. Chẳng lẽ vì nàng chưa nghe được động tĩnh gì, cho nên nàng không đợi được, muốn lấy thân mạo hiểm đi dò xét Triệu Á Thanh sao? Càng nghĩ, lòng hắn càng loạn, hắn phát hiện mình hoàn toàn không đoán được trong đầu Lâm Thư đang tính toán điều gì.

"Nếu như Hàn thế tử lo cho Thư nhi thì hãy nói với Lâm mỗ rằng Thư nhi không hề liên quan đến Cửu hoàng tử." Lâm Kỳ vừa nhìn đã biết Hàn Lạc Tuyển đang giấu giếm, chuyện liên quan đến Lâm Thư và Lâm gia, Lâm Kỳ không cho phép có bất kỳ sơ suất gì.

"Đúng là Lâm Thư có biết người đó, giữa Hàn mỗ và Lâm Thư từng có ước định, sẽ không nói cho người khác biết. Hay là Lâm tam công tử nói cho Hàn mỗ trước, gần đây Lâm Thư đang làm những gì. Hàn mỗ phải biết gần đây nàng đã xảy ra chuyện gì, trong ngày thường đã làm những gì, mới có thể suy tính có nên làm trái ước định, nói ra chuyện giữa Lâm Thư và Cửu hoàng tử cho huynh biết." Hàn Lạc Tuyển cười nhưng ý cười không đạt đến đáy mắt.

Bàn tay ở trong ống tay áo nắm thành quyền, mặt Lâm Kỳ không biểu cảm, nói: "Trước khi Lâm mỗ trả lời Hàn thế tử, cũng xin Hàn thế tử trả lời nghi vấn của Lâm mỗ."

"Hả? Lâm Tam công tử nói đi, huynh có nghi vấn gì." Hàn Lạc Tuyển vẩy vẩy tay áo, đi tới cọc gỗ bên cạnh, dựa vào cọc gỗ.

"Mấy ngày nay, có phải huynh phái người thăm dò chuyện của Lâm gia không?" Ánh mắt Lâm Kỳ như rắn, chăm chú nhìn Hàn Lạc Tuyển. Mắt không chớp, chỉ sợ sẽ bỏ qua bất kỳ điều gì trên khuôn mặt Hàn Lạc Tuyển.

"Đúng là Hàn mỗ. Ta thừa nhận rồi, kính xin Lâm tam công tử nói một ít chuyện gần đây của Lâm Thư đi." Hàn Lạc Tuyển sảng khoái thừa nhận.

Nghe vậy, trong lòng Lâm Kỳ không còn chán ghét Hàn Lạc Tuyển như trước nữa. Mặc dù người này khá tệ với Thư nhi, thường hay ức hiếp con bé và dùng ngôn ngữ vô tình tổn thương Lâm Thư. Nhưng ít ra người này vẫn quan tâm Lâm Thư, cũng không khiến người ta căm hận. Chỉ là không biết, có đúng như tổ mẫu suy đoán không, thật ra Hàn Lạc Tuyển có tình cảm với Thư nhi, song bản thân hắn chưa phát hiên ra thôi.

Lắc đầu một cái, bỏ đi suy nghĩ trong nội tâm, Lâm Kỳ nói: "Hai tháng trước Thư nhi đột nhiên khóc lóc chạy về phủ, ở trong vườn đông lạnh thân thể. -=-=lle,,,e,e..q,,,uy.....do....on,,,,,,Cả người đều bị thương, suýt nữa đã rời bỏ chúng ta. Cũng may cả nhà chúng ta luôn ở bên cạnh con bé, cẩn thận tỉ mỉ chăm sóc, nó mới từ Quỷ Môn quan trở lại. Sau đó, thân thể Thư nhi dần khá lên, rồi ngồi một mình ở trong viện, bị người đập thương ở đầu. Mời thái y đến khám, chữa hơn chục ngày, mới nhặt về được cái mạng. Song, lại quên hết mọi chuyện rồi."

Dừng một chút, Lâm Kỳ nói tiếp: "Tết Nguyên Tiêu hàng năm, ba huynh đệ chúng ta đều đưa Thư nhi đến tháp Linh Lung chơi đoán đố đèn. Mấy ngày trước, vào đêm tết Nguyên Tiêu, Thư nhi đã rời khỏi chúng ta một lúc. Khi chúng ta tìm được con bé, nó đột nhiên nói nhớ ra một phần ký ức. Còn mở miệng nói muốn thành thân, muốn gả cho Cửu hoàng tử!"

Nghe xong, Hàn Lạc Tuyển có chút sợ hết hồn hết vía. Hắn không ngờ những lời hôm đó của mình đã đả kích nàng mạnh như thế. Đồ ngốc đó còn khóc lóc trong tuyết hồi lâu, đông cứng thân thể, suýt chút nữa mất mạng! Khiến Hàn Lạc Tuyển vừa tức vừa đau lòng. Càng khiến hắn khó tin là có người lại dám động thủ với Lâm Thư, khiến nàng suýt mất mạng. May mắn nhặt lại được nhưng mất đi trí nhớ rồi!

Trầm tư hồi lâu, Hàn Lạc Tuyển nhìn Lâm Kỳ mở miệng: "Cho nên huynh lo lắng, có người thừa dịp Lâm Thư mất trí nhớ, lường gạt, lợi dụng nàng?"

Lâm Kỳ lặng lẽ gật đầu, lên tiếng: "Hiện tại Hàn thế tử có thể nói cho Lâm mỗ biết, rốt cuộc Thư nhi có liên quan gì đến Cửu hoàng tử không?"

Trong lòng cân nhắc một chút, Hàn Lạc Tuyển có phần không dám chắc, chỉ nói: "Hàn mỗ chỉ có thể nói là, Lâm Thư hết sức chán ghét người kia, nếu còn trí nhớ, tuyệt đối sẽ không thành thân với hắn ta. Những thứ khác, Hàn mỗ muốn gặp mặt Lâm Thư một lần, suy nghĩ thêm có nên nói cho Lâm tam công tử nữa không."

Lâm Kỳ giận đến nghiến răng, không ngờ mình nói một đống mà chỉ đổi được một câu nói bâng quơ của Hàn Lạc Tuyển! Mặc dù trong lòng có hỏa, nhưng Lâm Kỳ là người khó biểu lộ ra ngoài. Vẻ mặt bình tĩnh, Lâm Kỳ nhìn Hàn Lạc Tuyển lạnh giọng nói: "Hàn thế tử muốn gặp Thư nhi sao? Thấy Thư nhi rồi thì sao? Đại ca ta từng nhắc đến huynh ở trước mặt Thư nhi, nó lại như không hề biết, giống như chưa từng quen biết huynh. Huynh gặp con bé rồi thì sẽ nói được gì chứ?"

Nghe vậy, Hàn Lạc Tuyển cảm thấy tim mình bị một vật gì đó đập vào, có chút đau đớn. Vẻ mặt hơi cô đơn, Hàn Lạc Tuyển thì thầm hỏi: "Lâm Thư không nhớ rõ ta ư?"

"Đúng vậy! Thư nhi không nhớ rõ huynh! Muốn gặp mặt thì sắp xếp dễ thôi. Nhưng nó không nhớ rõ huynh, hai người muốn nói chuyện gì chứ? Nói thẳng những chuyện mà các người từng trải qua ư? Để cho nó nhớ ra? Điều đó hoàn toàn vô dụng, chuyện Thư nhi không nhớ rõ, coi như huynh có nói thì trong đầu con bé vẫn chẳng nghĩ ra. Nó nghe xong cũng không để ở trong lòng! Qua vài bữa cơm là quên ngay." Thấy rõ vẻ thương cảm trong mắt Hàn Lạc Tuyển, Lâm Kỳ cảm thấy thật thuận mắt.

Hàn Lạc Tuyển không nói, cúi đầu hạ mắt nhìn nước tuyết tan ra trên mặt đất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn lamnguyetminh về bài viết trên: Manchannie, Murasaki, Mẹ tớ là Thái Hậu, Phụng, antunhi, hienheo2406, khi con lon ton, minmapmap2505, nammoi, qh2qa06, xichgo, y229917
     

Có bài mới 30.11.2017, 11:21
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1422
Được thanks: 7861 lần
Điểm: 20.13
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 41
Chương 43: Lén lút gặp mặt


Hôm đó ở sân huấn luyện, Hàn Lạc Tuyển đã thỏa thuận thích đáng với Lâm Kỳ rồi. Ước định đợi sau khi vết thương của Lâm Thư khỏi hẳn, sẽ để cho Lâm Thư và Hàn Lạc Tuyển gặp mặt một lần.

Kể từ lúc biết được tình hình của Lâm Thư, thời gian này Hàn Lạc Tuyển ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ muốn sớm ngày nhìn thấy Lâm Thư. Hắn vẫn cảm thấy trên người nàng cất dấu một bí mật rất lớn, điều đó có liên quan đến Triệu Á Thanh. Biết vậy thì đã sớm moi ra bí mật trong lòng nàng. Hắn có thể đoán ra nàng và Triệu Á Thanh nhất định có dính dáng, nhưng không thể biết rốt cuộc hai người đó có dính dáng như thế nào. Lần này, sau khi Lâm Thư mất trí nhớ, lại mở miệng nói muốn gả cho Triệu Á Thanh, càng khiến lòng hoài nghi của Hàn Lạc Tuyển tăng thêm. Tại sao trước đó Lâm Thư vẫn còn rất căm hận Triệu Á Thanh, mất trí nhớ rồi lại muốn gả cho hắn ta?

Phiền não trong lòng tăng thêm, khiến sắc mặt Hàn Lạc Tuyển trong mấy ngày nay hết sức khó coi. Đồng môn trong học viện không dám trêu chọc hắn, nhìn thấy hắn liền tránh xa ba thước.

Bởi vì mọi người đều tránh né hắn nên Hàn Lạc Tuyển càng nhận rõ ánh mắt của ai đó. Chú ý tới Đỗ Du nhiều lần dùng ánh mắt âm ngoan nhìn mình, trong lòng Hàn Lạc Tuyển càng sinh nghi, hắn chưa từng quên năm trước Lâm Sóc đã đả thương Đỗ Du.

Gọi Hàn Cửu, Hàn Lạc Tuyển liền ra lệnh: "Ngươi đi điều tra xem mấy ngày nay Đỗ Du đang làm cái gì. Nếu như gã dám lén lút làm một vài chuyện bất lợi với bản công tử và Lâm thế tử thì ngươi phải ngăn trở, không để cho gã được như ý."

Hàn Cửu đồng ý, nghĩ đến cái gì, đột nhiên tiến tới bên tai Hàn Lạc Tuyển, nhỏ giọng nói: "Công tử, ban nãy thuộc hạ đi lấy cơm về gặp được Lâm thế tử, ngài ấy nói thuộc hạ nhắn với ngài là: ‘Trưa mai, gặp mặt ở Tiểu Hương các trên tháp Linh Lung’."

Nhẫn nhịn kích động trong lòng, vẻ mặt Hàn Lạc Tuyển bình tĩnh nhẹ nhàng gật đầu, đáp: "Ta biết rồi, ngươi đi điều tra thêm về Đỗ Du đi. Còn nữa, gần đây kêu người theo dõi kỹ, nhất là chỗ của Lục gia và Đỗ gia."

"Thuộc hạ biết. Thế tử, người nọ vẫn không trở về Lục gia, chúng ta thật sự không phái người theo dõi hắn ta sao?" Hàn Cửu khó hiểu hỏi.

"Không cần, yên lặng theo dõi biến hóa." Việc cấp bách trước mắt là đi gặp Lâm Thư, đánh tan ý niệm gả cho Triệu Á Thanh của nàng. -=-dien,,,dan,,,l,,,e,,,qu,yy,,,,do,,,,nn--==-n,,,Nếu không, đến lúc thượng tấu Triệu Á Thanh, Lâm Thư và hắn ta có quan hệ với nhau, bệ hạ không muốn nghi ngờ Lâm gia có thông đồng làm bậy với Triệu Á Thanh cũng khó khăn.

Hàn Cửu ứng tiếng rời đi, để lại mình Hàn Lạc Tuyển nhìn chằm chằm thức ăn trên bàn, trầm tư chốc lát, mới động đũa dùng đồ.

Tháng ba chính là lúc hoa đào nở rộ, trên tháp Linh Lung có rất nhiều cây đào, hồng phấn, trắng nhạt tranh nhau nở rộ, đẹp đẽ chói mắt. Có vài đóa hoa thẹn thùng, nửa khép nửa mở, có vài đóa to gan đã không kịp chờ đợi, vươn mình nở rộ đẹp mắt.

Hàn Lạc Tuyển tới tháp Linh Lung đúng hẹn, thấy đám hoa đào nở rộ diễm lệ chói mắt, liền dừng bước chân. Kìm lòng không được bẻ một cành nhiều nụ hoa nhất, nửa khép nửa hở. Thở sâu một hơi, mang theo trái tim đập trật nhịp, đi tới Tiểu Hương các.

Lâm Thư an tĩnh ngồi trong viện ngẩn người, nàng vốn không biết tam ca muốn nàng ra ngoài gặp ai. Nhưng khi đến tháp Linh Lung, lại bị mang tới đình nhỏ này, Lâm Thư liền nhận ra đây là chỗ mình đã gặp Triệu Á Thanh vào đêm tết Nguyên Tiêu đó. Những ngày bị giữ ở trong nhà dưỡng thương, nàng đã suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt suy nghĩ về chuyện với Triệu Á Thanh. Từ khi nàng bắt đầu hoài nghi trí nhớ của mình, trong lòng nàng liền nổi lên cảnh giác với Triệu Á Thanh. Hôm nay bị đưa đến nơi này, Lâm Thư có chút thấp thỏm, nàng sợ Lâm Kỳ để cho nàng gặp Triệu Á Thanh. Lâm Thư nhất thời không biết phải đối mặt hắn ta như thế nào, trong lòng rất là hốt hoảng.

Hàn Lạc Tuyển vừa bước vào viện, liền nhìn thấy một người mặc bộ váy màu hồng lựu, búi tóc tròn hai bên, bóng lưng giai nhân như tiên tử. Điều này làm cho trái tim Hàn Lạc Tuyển đập nhanh hơn mấy nhịp, quen biết Lâm Thư đã lâu, hắn còn chưa thấy qua nàng mặc nữ trang. Bình ổn những xao động trong cơ thể, Hàn Lạc Tuyển chậm rãi đi về phía người kia.

Nghe được sau lưng có tiếng bước chân truyền đến, Lâm Thư chợt đứng dậy, xoay người nhìn về phía người tới. Vừa nhìn, hai người đều ngẩn ra.

Nếu không phải biết được trong viện này chỉ có mình Lâm Thư đang đợi hắn, Hàn Lạc Tuyển chắc chắn sẽ không nhận ra đây là Lâm Thư. Người vẫn là người đó, nhưng đã có chỗ thay đổi. Hắn chưa từng thấy Lâm Thư vận y phục nữ nhi, trong lúc nhất thời nhìn đến ngân ngẩn, suýt nữa không nhận ra được.-=-l,,,,e,e,,equ....uyyy.....do....n,,,-==-- Chú ý thấy lông mày của nàng thay đổi, hắn mới thấy được vẻ khác thường. Chẳng lẽ những lời hắn nói thật sự tổn thương quá lớn đến nàng, nàng mới thay đổi lớn như vậy?

Hai người im lặng nhìn nhau, trầm tư hồi lâu, vẫn là Lâm Thư mở miệng trước. Nhíu đôi mày liễu thanh tú, vẻ mặt vô cùng nghi hoặc nhìn Hàn Lạc Tuyển, hỏi: "Ngươi là Hàn Lạc Tuyển à? Sao ngươi lại ở đây?"

Nghe thấy nàng gọi tên mình, Hàn Lạc Tuyển không khống chế được sự kích động. Bước đến gần nàng một chút, giọng nói mang theo vui sướng: "Nàng nhớ ta mà đúng không? Lâm Thư! Nàng chưa quên ta!"

Đôi mày thanh tú càng nhíu chặt, Lâm Thư bất mãn vì Hàn Lạc Tuyển đến gần, liền lùi sang bên cạnh vài bước, cách xa hắn, nhàn nhạt mở miệng: "Ta đương nhiên nhớ ngươi, Thế tử Hàn Lạc Tuyển của Dịch Vương phủ."

Nhìn thái độ và phản ứng của nàng, Hàn Lạc Tuyển cảm thấy hơi khác thường, trái tim nóng rực cũng dần hạ nhiệt. Khôi phục bình tĩnh, hắn đi thẳng tới bàn đá bên cạnh, ngồi xuống ghế đá. Đặt cành hoa vừa ngắt lên bàn đá, làm tư thế mời với Lâm Thư, rồi đi thẳng vào vấn đề: "Ngồi xuống nói chuyện đi. Nghe nói nàng mất trí nhớ, ta là vì chuyện này mới đến tìm nàng. Sự tình quan trọng, trước tiên nàng nói những gì mình nhớ đi, ta sẽ so sánh."

Lâm Thư ngồi đối diện Hàn Lạc Tuyển, cảm thấy hắn nói chuyện rất kỳ quái. Cân nhắc đây là người mà tam ca muốn nàng gặp, tam ca sẽ không hại nàng. Với cả, Hàn Lạc Tuyển này cũng coi là ân nhân cứu mạng của nàng, muốn hại thì đã hại ngay trên đảo hoang rồi.-..,.,,ll,,,q,q,, Lâm Thư cho là Hàn Lạc Tuyển chính là người tam ca phái tới hỏi nàng, là vì tốt cho nàng. Suy nghĩ một hồi lâu, mới lên tiếng trả lời: "Ở trong trí nhớ của ta, ngươi và ta chạm mặt ở trên đảo hoang, hai người ở trên đảo cùng chung hoạn nạn hơn hai tháng,--=q,,,uy,,,uyyy,..... mới được Dịch Vương gia phái người đến đảo đón về. ---d-d===onnnn,,,,onn....Sau đó ta được phụ vương ngươi cho người hộ tống trở về Lâm gia."

Hàn Lạc Tuyển nghe xong lời nàng, cả người như mụ mị đi. Trí nhớ của nàng không đúng! Vô cùng có vấn đề! Trầm tư hồi lâu, trong đầu loạn chuyển, hắn mới chậm rãi mở miệng, nhìn chằm chằm nàng, thử hỏi: "Nàng có nhớ chuyện ta và nàng bị đàn gấu tấn công ở trên đảo không?"

Nghe vậy, Lâm Thư kinh ngạc mở miệng: "Chúng ta nào có gặp phải bầy gấu gì! Chúng ta còn chả thấy nửa bóng dáng của con gấu nào ở trên đảo ấy chứ!"

Hiện tại, Hàn Lạc Tuyển vô cùng xác định trí nhớ của Lâm Thư có vấn đề. Suy nghĩ một chút, hắn không biến sắc tiếp tục hỏi: "Sau đó thì sao, trở về Lâm gia nàng đã làm gì, có nhớ không?"

"Sau đó, ta đều rú rú ở trong phủ mà!" Lâm Thư kỳ quái liếc Hàn Lạc Tuyển, không biết rốt cuộc người này muốn làm gì.

Trong lòng khiếp sợ, vẻ mặt Hàn Lạc Tuyển hơi khó coi. Hắn không ngờ trí nhớ của nàng lại rối loạn đến mức đó, ký ức bọn họ quen biết nhau không đúng cũng được, nhưng phần trí nhớ sau khi quen biết hiểu nhau, nàng quấn lấy hắn thì biến mất hoàn toàn!

Hắn lo lắng nhìn Lâm Thư hỏi: "Nàng có biết trí nhớ của mình có vấn đề không?"

Nghe thấy hắn hỏi, Lâm Thư cúi đầu hạ mắt, mắt hạnh nhìn cành đào trên bàn đá, im lặng hồi lâu, mới chậm rãi mở miệng, nhẹ giọng nói: "Ta biết đã quên vài việc, thậm chí còn là nhớ sai nữa."

Thấy dáng vẻ đó của nàng, Hàn Lạc Tuyển đột nhiên đau lòng. Hắn cũng không biết tim mình ra sao, kể từ ngày chia ly Lâm Thư ở bên ngoài sơn động của học viện Thánh Tài, cả người hắn đều thay đổi. Tâm tình bởi vì nàng mà trở nên bất định, trầm bổng phập phồng, mất đi vẻ bình tĩnh xưa kia.

Hai người im lặng nhìn nhau hồi lâu, Hàn Lạc Tuyển hơi giật cổ họng, mở miệng nói: "Ở trong trí nhớ của ta, nàng và ta gặp nhau trên đảo hoang, bị bầy gấu tấn công, là nàng vác ta bỏ rơi bọn chúng. Sau đó nàng nói chúng ta không thể ngồi chờ chết, tốn công đợi người đến cứu. Nàng nói là phải đóng thuyền để rời đi, vì vậy chúng ta tạo ra một cái tựa như thuyền mà không phải là thuyền, chở chúng ta rời khỏi đảo hoang, đến một trấn nhỏ gọi là ‘trấn Thanh Hà’."

Dừng một chút, hắn nói tiếp: "Trên trấn đó, nàng đã khóc, bởi vì gặp phải một nam tử làm việc quỷ dị. Nàng nói hắn ta có vấn đề, muốn theo sau xem một chút. Vì vậy chúng ta đi theo hắn ta, phát hiện ra chuyện không tưởng. ==--ll...q,,,,do,,,,n.....Sau đó nàng hỏi ta về lai lịch của khối Tử Ngọc trên người nàng rồi khóc lớn. Khóc đến tê tâm liệt phế, ruột gan đứt từng khúc."

Lâm Thư nghiêm túc lắng nghe, vẻ mặt đầy khó tin và hoài nghi. Nghe Hàn Lạc Tuyển nói, nàng chẳng có chút ấn tượng nào nhưng vẫn cảm thấy khá quen thuộc. Lòng Lâm Thư bắt đầu hoảng loạn, tâm càng hoảng hốt, nàng càng muốn biết chuyện kế tiếp. Vì vậy, Lâm Thư mấp máy môi đỏ mọng, hỏi: "Kẻ làm việc có vấn đề đó là ai? Phát hiện ra chuyện gì?"

"Nàng muốn biết à?" Hàn Lạc Tuyển đột nhiên gợi lên sự tò mò của nàng, nhíu mày hỏi.

"Ừm." Lâm Thư nghiêm túc gật mạnh đầu, bộ dạng hết sức ngoan ngoãn.

"Muốn biết thì trước tiên nàng phải nói rõ chuyện giữa nàng và họ Triệu kia đi." Hàn Lạc Tuyển cười yếu ớt một chút.

Lâm Thư cảm thấy nụ cười này của hắn thật đáng đánh đòn. Tựa như trong ký ức của nàng, hắn đều đáng ghét, đáng đánh đòn y như lúc ghét bỏ, ức hiếp nàng khi còn ở trên đảo. Trợn mắt nhìn hắn một cái, Lâm Thư bất mãn nói: "Là ta hỏi ngươi trước, muốn biết chuyện giữa ta với Triệu Á Thanh thì ngươi phải trả lời vấn đề của ta đã!"

Rốt cuộc thấy nàng đã có chút sinh khí, Hàn Lạc Tuyển mừng thầm trong lòng, nhưng hắn cũng không muốn rút lui. Lắc đầu, Hàn Lạc Tuyển nói: "Ta có thể nói cho nàng biết, ở trấn Thanh Hà, người chúng ta theo dõi là họ Triệu. Đây là nàng nói cho ta biết, thân phận của kẻ mà chúng ta đang theo dõi."

Lời hắn nói đã gợi được sự tò mò của Lâm Thư, trong lòng vừa sợ hãi, vừa khẩn cấp muốn biết rốt cuộc ở trấn Thanh Hà đã phát hiện ra chuyện gì, tại sao lại có Triệu Á Thanh tham dự nữa!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn lamnguyetminh về bài viết trên: Manchannie, Murasaki, Phụng, antunhi, hat_nuoc_nho, hienheo2406, minmapmap2505, nammoi, qh2qa06, xichgo, y229917
     
Có bài mới 02.12.2017, 17:34
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
Thượng Thần Nguyệt Phượng Hỏa Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.06.2013, 18:55
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1422
Được thanks: 7861 lần
Điểm: 20.13
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu - Điểm: 49
Chương 44: Hiểu được tâm ý


Trong lòng giãy giụa hồi lâu, Lâm Thư vẫn kể lại thích đáng chuyện của mình và Triệu Á Thanh cho Hàn Lạc Tuyển nghe.

Mặc dù Lâm Thư nói ngắn gọn nhưng hắn vẫn đoán được những ký ức chung sống ngọt ngào giữa nàng và Triệu Á Thanh. Trong lòng nổi lên bất mãn nồng đậm, Hàn Lạc Tuyển cảm thấy cực kỳ buồn phiền, khó chịu vô cùng. Vẻ mặt không thể khống chế, sắc mặt dần dần trở nên khó coi.

Lâm Thư nói xong, chú ý tới vẻ mặt là lạ của Hàn Lạc Tuyển, nghi ngờ hỏi: "Ngươi làm sao vậy?"

"Không sao!" Cắn răng khạc ra hai chữ này, Hàn Lạc Tuyển chợt đứng dậy, chống tay lên bàn, thân thể nghiêng về phía Lâm Thư, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm nàng, nói: "Tất cả ký ức giữa nàng và Triệu Á Thanh đều không tồn tại! Sau khi trở về từ Nhạc Châu, nàng liền giả nam chạy đến học viện Thánh Tài, quấn lấy ta!"

Lâm Thư không thích hắn tựa sát vào mình, hắn thở ra khí nóng đều phả lên mặt nàng, khiến nàng có chút xấu hổ. Nghe Hàn Lạc Tuyển nói, nàng đột nhiên đứng dậy, phủ nhận: "Không thể nào! Sao ta có thể chạy đến học viện Thánh Tài quấn lấy ngươi chứ! Hàn Lạc Tuyển, có phải đầu óc ngươi bị bệnh rồi không! Muốn nữ nhân đến điên rồi hả! Bảo Dịch Vương phi tìm nữ nhân quấn lấy ngươi đi!" Đầu óc nàng vô cùng hỗn loạn, có chút tức giận hắn. Nàng không muốn ở chung với tên này, nói xong, liền xoay người muốn đi.

Nhìn ra Lâm Thư muốn rời đi, thân thể Hàn Lạc Tuyển đã phản ứng trước đầu óc, vươn tay kéo nàng lại, mặt đối mặt.

"Đầu óc ta có bệnh sao? Lâm Thư, nàng phải làm cho rõ ràng, hiện tại rốt cuộc ai có bệnh chứ! Nàng không tin ta, có thể đi hỏi đại ca nàng. Hoặc là nàng đổi nam trang về học viện Thánh Tài, xem có ai không biết nàng không!" Hàn Lạc Tuyển cũng rất tức giận, lời nói không dùng đại não kiểm duyệt, tuôn thẳng ra.

"Đúng vậy! Đầu óc ta có bệnh, không liên quan đến ngươi! Ta thích ai, muốn gả cho ai cũng không liên quan đến ngươi!=-=ll,ee..,q,,,..,uy,,,do,,n....-==- Ngươi là ai hả! Lấy thân phận gì mà quản ta! Coi như không tồn tại ký ức với Á Thanh, ta cũng muốn gả cho Á Thanh! Không mượn ngươi xen vào! Không, quản, được!" Lâm Thư tức đỏ mặt, nhấn mạnh từng chữ, nâng chân hung hăng đạp hắn một cái, rồi chạy ra ngoài.

Thấy nàng chạy, Hàn Lạc Tuyển nhịn đau, vội vàng đuổi theo. Lần này nếu chọc giận Lâm Thư, để cho nàng đi, có lẽ hắn sẽ chẳng còn cơ hội gặp lại nàng nữa! Ý thức được điểm này, Hàn Lạc Tuyển đã bình tĩnh lại.

Ở trong rừng hoa đào, Hàn Lạc Tuyển ngăn cản Lâm Thư.

"Rốt cuộc ngươi muốn làm gì! Hàn Lạc Tuyển, ngươi có biết mình rất đáng ghét hay không! Ta không muốn nói chuyện với ngươi, ta muốn trở về phủ! Làm phiền ngươi tránh ra!" Lâm Thư hất cằm, mắt hạnh trợn tròn, tức giận nhìn Hàn Lạc Tuyển.

"Ta có gì đáng ghét, nàng nói thử xem." Hàn Lạc Tuyển dồn nàng vào góc, phía sau là mặt tường, bên cạnh là cây đào vây quanh, chỉ có một lối ra duy nhất là ở phía sau hắn. Trước mắt, hắn không hề tức giận, tỉnh táo lại, hỏi Lâm Thư.

"Chỗ nào ngươi cũng đáng ghét! Tự cho là đúng xem thường người khác! Thuận miệng mắng chửi người, không tôn trọng người! Ngươi cho rằng ngươi là ai hả! Cũng chỉ là một Thế tử chưa thừa kế tước vị mà thôi, ngươi dựa vào đâu mà ngang ngược chứ! Ghét nhất là ngươi! Mỗi lần vừa mở miệng là rất đáng đánh đòn! Ta nói xong rồi, ngươi có thể tránh ra cho ta đi chưa!" Nàng đụng vào hắn một cái.

Hàn Lạc Tuyển bị nàng đẩy lùi lại hai bước, rồi lại lập tức chặn lên, giang hai tay, ngăn không cho nàng đi. Nếu không phải chú ý tới giữa mi tâm nàng toát ra vẻ chán ghét, không hề giả vờ. Hắn nghe nàng nói, suýt chút nữa cho là nàng vẫn còn trí nhớ. Lúc trước ở cùng nàng, đúng là hắn xem thường, ghét bỏ, thuận miệng mắng nàng. Hàn Lạc Tuyển vẫn cho là Lâm Thư không để ý, không ngờ trong lòng nàng, lời của hắn lại ảnh hưởng lớn tới nàng như thế. Nàng luôn để hết ở trong lòng.

Mắt phượng thâm trầm nhìn Lâm Thư, Hàn Lạc Tuyển lắc đầu, đáp: "Chúng ta còn chưa nói xong đâu, ta sẽ không để nàng đi."

"Ngươi khốn kiếp! Ngươi mà không thả ta đi, ta sẽ gọi người tới!" Lâm Thư sắp bị chọc tức chết rồi.

"Kêu đi! Dù sao bị người phát hiện, ta là một nam tử thì chẳng sao cả, nàng suy nghĩ kỹ đi." Hàn Lạc Tuyển vốn định vô lại đến cùng.

Lâm Thư tức giận đến vung quyền đánh hắn một cái. Khí lực to lớn, đau đến lồng ngực Hàn Lạc Tuyển tê rần. Nhưng hắn vẫn không tránh ra, ngược lại còn ôm nàng thật chặt.

Hắn cúi đầu, tiến sát vành tai Lâm Thư, nói: "Chẳng lẽ nàng không muốn biết chúng ta đã phát hiện ra chuyện nguy hiểm gì ở trấn Thanh Hà sao?"

Sự chú ý của Lâm Thư bị dời đi, nói thật nàng vẫn rất muốn biết. Vừa đấm hai cái thật mạnh lên lồng ngực Hàn Lạc Tuyển, nàng ngẩng đầu nhìn hắn, lạnh giọng nói: "Ngươi buông ta ra trước rồi nói!"

Suy nghĩ một chút, Hàn Lạc Tuyển hơi không nỡ buông nàng ra. Thật ra thì cảm giác ôm Lâm Thư cũng khá tốt, vừa mềm mại, rất thoải mái. –ll,,..,,q....d..o,,,n.....-==- Ý thức được suy nghĩ của mình hơi bỉ ổi, trên mặt hắn lướt qua vẻ ngượng ngùng. Ho khan hai tiếng, bèn nói: "Người nhà nàng đều rất lo lắng cho nàng, từng thử dò xét chuyện của hai ta. Nhưng mà ta chỉ nói một phần, không hề nói đến những chuyện quan trọng. Bởi vì giữa hai ta có một bí mật lớn, đến từ khi phát hiện ra chuyện ở trấn Thanh Hà."

Hàn Lạc Tuyển nói như vậy, càng làm cho Lâm Thư tò mò không hiểu. Sắc hồng trên mặt bắt đầu tiêu tan, Lâm Thư có chút khẩn trương giục: "Vậy ngươi nói mau đi!"

Nhướn mày, Hàn Lạc Tuyển thong thả nói ra. Kể lại chuyện mà nàng và hắn đã phát hiện ra ở trấn Thanh Hà, sau đó nàng giả nam lẩn vào học viện Thánh Tài. Từng ly từng tý, hắn kể cho nàng nghe không sót chút nào. Vừa kể, hắn vừa quan sát sắc mặt Lâm Thư. Thấy vẻ mặt nàng đầy khó tin và khiếp sợ, trong lòng hắn tràn đầy cảm giác mất mác.

Nếu như Lâm Thư thương hắn đậm sâu thì coi như quên đi hắn cũng không thể quên được cảm giác với hắn chứ? Hàn Lạc Tuyển bắt đầu hoài nghi tình cảm của nàng dành cho hắn . Nhưng lại nghĩ đến lời tỏ tình của Lâm Thư ở bên ngoài sân huấn luyện và dáng vẻ khóc lóc của nàng khi bị hắn từ chối. Nói nàng không thương hắn đi, nhưng từng việc làm cho hắn đều là biểu hiện thích hắn, muốn lấy lòng hắn mà. Trong lòng Hàn Lạc Tuyển rất hỗn loạn, dù sao chính là vô cùng khó chịu. Rất muốn móc tim ra, có lẽ móc ra sẽ chẳng thấy đau nữa.

Lâm Thư nghe xong, im lặng hồi lâu. Trong lúc nhất thời, hai người đều tự chìm vào suy nghĩ riêng. Một trận gió thổi qua, cuốn theo mấy cánh hoa đào, nghịch ngợm dính vào mái tóc đen như mực của Hàn Lạc Tuyển, nằm yên đó.

Thấy vậy, Lâm Thư không chút suy nghĩ, thân thể dựa vào Hàn Lạc Tuyển, kiễng chân lên, vươn tay lên đầu hắn. Hàn Lạc Tuyển bất động lẳng lặng nhìn nàng, mặc cho nàng chạm vào mình. Gỡ cánh hoa xuống, Lâm Thư nhất thời hoàn hồn. Trên mặt xuất hiện vẻ lúng túng, xấu hổ cúi đầu.

Thu hết vẻ ngượng ngùng của nàng vào đáy mắt, mắt hắn lấp lánh ý cười nhìn nàng, bỗng nhiên bật cười lên.

"Ngươi cười cái gì! Ta thấy có đồ vương trên tóc ngươi, tốt bụng nhặt nó xuống thôi, có gì đáng cười chứ! Người này thật đáng ghét! Ta đã nghe xong lời ngươi nói, giờ phải về thôi!" Lâm Thư ảo não trừng Hàn Lạc Tuyển, đẩy hắn ra, muốn đi, lại bị hắn ôm lần nữa.

Ôm chặt nàng, Hàn Lạc Tuyển cười nói: "Ta sai lầm rồi, không cười nữa. Chúng ta nói chuyện chính đi.-ll,e,,,q,..d,,,,..ô,,,,n....==- Nếu như nàng không tin ta, ta có thể cho nàng xem chứng cớ về những việc mà Triệu Á Thanh lén lút làm. Ta đã tra xét mấy tháng, chứng cớ cũng thu đủ. Ta không muốn ở bước cuối cùng, nàng bị hắn ta làm liên lụy. Với nàng và toàn Lâm gia đều là mối nguy lớn."

Vốn là, Lâm Thư nghe Hàn Lạc Tuyển nói mình quấn lấy hắn, tỏ tình, bị từ chối rồi khóc lớn, trong lòng liền có chút khác thường, có chút ngượng ngùng, không dám đối mặt với hắn. Bây giờ bị hắn ôm chặt như thế, tim kề tim, làm trái tim nàng đập thình thịch, sắc mặt ửng hồng.

Hơi cà lăm mở miệng, Lâm Thư nói: "Ta, ta biết rồi. Ta đi về hỏi rõ đại ca ta, sau đó sẽ đến học viện Thánh Tài xác định rõ ràng. Nếu như ngươi nói thật thì ta sẽ cách xa Triệu Á Thanh." Mặc dù Lâm Thư không hiểu vì sao trí nhớ của mình lại loạn thành như vậy, nhưng liên quan đến Lâm gia, nàng sẽ không để ai gây bất lợi với Lâm gia!

"Như thế mới ngoan." Hàn Lạc Tuyển yên tâm rồi. Xem ra Lâm Thư đã tin hắn bảy phần, còn dư lại ba phần, phải để nàng kiểm nghiệm, nàng mới có thể tin hoàn toàn.

"Vậy ngươi có thể buông ta ra chưa! Không phải ngươi chán ghét ta sao! Nói không muốn gặp lại nữa mà! Đã chán ghét ta như vậy thì mau thả ra để ta đi!" Nói xong chính sự, Lâm Thư hơi khó chịu mở miệng, giãy giụa trong ngực hắn.

Hàn Lạc Tuyển đột nhiên cảm thấy cam chịu, giống như là bê đá tự đập chân mình. Trước kia đúng là hắn chán ghét nàng, nhưng trong khoảng thời gian tách khỏi nàng, trong lòng hắn hết sức khó chịu. Cho tới hôm nay, sau khi đến đây gặp mặt, trò chuyện, rốt cuộc hắn hiểu ra rồi. Thật ra, trong lúc bất tri bất giác hắn đã đặt Lâm Thư ở trong lòng rồi. Chỉ là hắn chưa từng nghĩ đến tình yêu, cho nên mới luôn không biết rốt cuộc tình cảm của mình với Lâm Thư là gì. Mà hôm đó bị Lâm Thư đột nhiên tỏ tình, khiến hắn nhất thời không tiếp thu nổi, mới có thể từ chối nàng. Xâu chuỗi lại mọi chuyện, Hàn Lạc Tuyển cảm thấy mình mới là kẻ ngu xuẩn nhất.

Bị Lâm Thư giãy dụa quá mạnh, hắn hơi không giữ nổi rồi, vội vàng nói: "Là ta sai lầm rồi. Ta thật sự không ghét nàng, khoảng thời gian không có nàng, trong lòng ta rất khó chịu. Ta cảm thấy có lẽ mình đã thích nàng, không, không phải có lẽ, mà là rất thích nàng. Lâm Thư, nàng đừng tức giận nữa nhé? Ta biết bây giờ trí nhớ của nàng rất rối loạn, ta sẽ không ép buộc nàng, chỉ hy vọng nàng hãy cách Triệu Á Thanh xa một chút. Ta đáp ứng nàng, sang năm sẽ tấu lên bệ hạ những chuyện xấu xa của Triệu Á Thanh. Kéo dài như vậy, cũng nên cho nàng một kết quả rồi."

Hàn Lạc Tuyển ăn nói khép nép, khiến Lâm Thư ngây ngẩn cả người. Ngẩng đầu nhìn vẻ mặt thâm tình của hắn, nàng có chút không phản ứng kịp. Suy nghĩ một chút, nói: "Ta biết rồi, ta đồng ý sẽ không dính đến người kia. Hôm nay ta biết được quá nhiều chuyện, đầu óc hơi khó chịu, ngươi để cho ta đi về trước, yên tĩnh một chút, được không?"

"Nàng đã đồng ý thì không cho phép đổi ý!" Nếu không, Hàn Lạc Tuyển cũng không biết mình sẽ làm ra những chuyện điên cuồng gì.

"Ta sẽ không lấy Lâm gia ra đặt cược." Lâm Thư nghiêm túc nhìn Hàn Lạc Tuyển.

Hàn Lạc Tuyển cười, buông nàng ra, sực nhớ ra gì đó, lên tiếng nói: "Nàng chờ một chút, ta đi lấy đồ cho nàng." Dứt lời, nâng bước chạy đi.

Lâm Thư muốn đi, nhưng trong lòng lại hơi mong đợi, đấu tranh một chút, vẫn quyết định đứng đó xem Hàn Lạc Tuyển cho mình cái gì.

Hàn Lạc Tuyển quay lại Tiểu Hương các, lấy cành hoa đào đặt ở trên bàn đá, lập tức trở về rừng đào. Thấy Lâm Thư vẫn ở đây,l,,,,..qq...đ.... trong lòng vui mừng không nói nên lời. Đưa cành đào cho nàng, rồi nói: "Lúc tới thấy hoa đào nở rộ, chiết một cành rực rỡ nhất tặng nàng."

Nói xong, hắn lại lấy một vật từ trong ngực ra, đưa Lâm Thư.

"Đây là ngọc bội nàng đánh rơi khi đến Hàn Sơn tự dâng hương, bị Triệu Á Thanh nhặt được. Ta lấy lại từ trên người hắn ta, cất giữ nhiều ngày, giờ trả lại cho nàng."

Lâm Thư nhận ra đây là quà sinh nhật mười một tuổi mà tam ca Lâm Kỳ tặng cho nàng. Ngơ ngác nhận lấy cành đào và ngọc bội, Lâm Thư ngẩng đầu nhìn Hàn Lạc Tuyển, chân thành cảm tạ: "Cám ơn ngươi."

Hàn Lạc Tuyển chợt vươn tay vuốt nhẹ đôi mày thanh tú của nàng, nói: "Thật ra đôi lông mày chữ nhất của nàng cũng rất dễ nhìn. Sửa thành lông mày thanh tú, thay đổi ngoại hình khiến ta không nhận ra rồi."

Sự cảm kích vừa rồi đã tan biến theo những lời này của hắn. Lâm Thư im lặng nhìn Hàn Lạc Tuyển, mặt không cảm xúc nói: "Ta phải về ngay, ra ngoài hồi lâu, tổ mẫu và mẫu thân sẽ lo lắng."

"Được, ta kêu người đưa nàng về." Nói xong, Hàn Lạc Tuyển rút một ống sáo ngắn to bằng đầu ngón trỏ từ thắt lưng ra, thổi thành tiếng. Tiếng sáo thanh thúy vừa vang lên, không lâu sau, có một bóng người lướt qua rừng đào, đi tới trước mặt Hàn Lạc Tuyển và Lâm Thư.

"Hàn Thập là người đã ở cùng nàng lúc trước, hắn sẽ hộ tống nàng về. Nàng cầm ống sáo này đi, có việc cứ thổi lên. Hàn Thập sẽ ở cách nàng không xa, âm thầm bảo vệ nàng. Ta biết Lâm gia cũng có cao thủ, nhưng nhiều trợ thủ để phòng ngừa chẳng may thôi. Mấy ngày nữa ta sẽ sắp xếp tốt chứng cớ, để phụ vương ta tấu lên bệ hạ. Ta sợ một khi tấu chương được trình lên, sẽ ảnh hưởng đến nàng. Nàng cẩn thận một chút!" Dứt lời, Hàn Lạc Tuyển đặt ống sáo vào tay Lâm Thư.

Biết hắn có lòng tốt, Lâm Thư nhận lấy, lại nói cảm ơn lần nữa, đi theo Hàn Cửu, không hề quay đầu lại, rời khỏi rừng đào.

Nhìn theo bóng lưng Lâm Thư rời đi, lúc này lòng Hàn Lạc Tuyển rất bình tĩnh, kiên định. Rốt cuộc cõi lòng trống vắng rất lâu đã được lấp đầy rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn lamnguyetminh về bài viết trên: Hoacamtu, Manchannie, Murasaki, Phụng, antunhi, hat_nuoc_nho, hienheo2406, minmapmap2505, nammoi, qh2qa06, xichgo, y229917
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: lyquanhuyen và 160 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 334 điểm để mua Pikachu
Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.