Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 06.11.2017, 21:01
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 49
Chương 73: Ngươi là ai?

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

An Kiệt ngã “bịch” một tiếng trên đất, mũi cũng bị chấn thương đến chảy máu khiến người qua đường cười ha ha.

“Thì ra là người ngu ngốc như vậy! Còn tưởng là lợi hại ra sao!”

“Hắn ta dựa vào chỗ dựa tốt của mình thôi, có bản lĩnh gì chứ?”

“Cái gì mà chỗ dựa tốt, cũng chỉ là con của vợ lẽ.”

Mấy người qua đường biết An Kiệt đều cười ha ha.

Tính tình An Kiệt vốn kêu ngạo, mặc dù là con của thiếp thất nhưng phủ Đông Bình Hầu cũng là hoàng thân trăm năm, thêm nhà họ An nữa, bởi thế trong đám bạn thì chín trên mười người sẽ sợ hắn.

Hắn tập võ từ nhỏ, trừ lần bị ai đó tính kế trong ngày lễ mừng thọ của An phu nhân khiến cơ thể cứng ngắc nằm trên giường một ngày thì trước kia giữa đám bằng hữu hay những người có võ nghệ mạnh hơn hắn ở An gia Đông Bình Hầu đều phải nhún nhường.

Hơn mười năm như thế khiến hắn tự cho mình là vô địch, còn dự tính sang năm sẽ đi so tài trong cuộc thi tỷ võ, muốn đoạt chức Võ Trạng nguyên.

Ai ngờ Tạ Phong chỉ dùng một chiêu đã đánh hắn ta nằm lăn ra đất, hắn cảm thấy không thể nuốt trôi cơn giận giữ này, thế nào cũng phải lấy mặt mũi về.

Hiện tại bị một tên con hoang đến từ vùng nông thôn làm nhục, còn ngay trước mặt Tạ Vân Hi và thuộc hạ của hắn nữa, ngọn lửa tức giận càng bùng cháy trong lòng.

“Xoẹt!” Hắn nhảy từ dưới lên lên chỉ vào Tạ Phong rồi la hét: “Ngươi tự tìm chết rồi!  Ngươi có biết làm nhục ta chính là làm nhục cả phủ Đông Bình Hầu không?”

Tạ Phong cũng không để ý đến lời nói ấy, “Ta nhớ Đông Bình Hầu chỉ có hai nhi tử, một người tên là An Cường, người kia là An Xương, từ khi nào mà Đông Bình Hầu lại có thêm một người con tên là An Kiệt chứ? Xem ra ta phải nhanh chóng đi hỏi An phu nhân, có phải bà ấy để thiếp thất sinh hạ nhi tử An Kiệt cho Đông Bình Hầu hay không.”

Gương mặt An Kiệt trắng bệch.

Vốn là An phu nhân không thích đứa con do nhị phòng sinh ra, mẫu thân của An Kiệt là Chung thị đã có hôn ước với Đông Bình Hầu từ khi còn trẻ, nhưng bởi vì đột nhiên nhà có biến cố, thân phận từ tiểu thư con quan trở thành thứ dân, trong nháy mắt mà hai bên gia đình trở nên xa cách về thân phận nên An lão phu nhân không đồng ý để một thứ dân gả cho Đông Bình Hầu, sau đó giải trừ hôn ước, cưới tiểu thư nhà quyền quý khác là An phu nhân.

Mà chẳng biết tại sao cuối cùng Chung thị lại được gả vào phủ làm thiếp, cũng chính là mẫu thân của An Kiệt.

Thiếp thân chỉ là người dân bình thường là điều dễ hiểu, nhưng An phu nhân vừa biết hai người kia đã từng quen biết nhau lúc trước thì lập tức chèn ép, không để Chung thị gặp mặt Đông Bình Hầu, lôi kéo mọi người cùng chán ghét nhị phòng.

Vì vậy làm sao An Kiệt dám chọc tức An phu nhân?

Lời nói của Tạ Phong cũng khiến hắn hoàn toàn tức giận: “Họ Tạ kia, ta không tha cho ngươi!”

Hắn dùng một tay chỉ về phía Tạ Phong, phất tay còn lại với thuộc hạ của mình: “Tới đây cho gia, người này là gian tế, bắt hắn lại ngay!”

Quan lớn đè chết người, cấp trên nói bắt người nào thì phải bắt người đó.

Tạ Phong chỉ là một quan sai bình thường, là phó chỉ huy binh mã của cửa Đông, hôm nay hắn có việc nên đi qua đây, bình thường cũng không đi tới cửa thành này bao giờ nên làm sao lính cửa Tây có thể biết hắn?

An Kiệt vừa hô một tiếng thì mười mấy tên lính giữ cửa thành đã đồng loạt kéo tới.

Vân Hi kéo Triệu Ngọc Nga tránh sang bên cạnh, trong lòng không khỏi lo lắng cho vị Tạ công tử kia, hắn ngồi trên ngựa đánh bại An Kiệt nhờ vị trí ưu thế của mình, nhưng có nhiều người tới công kích như thế thì làm sao hắn ta có thể ứng phó chứ?

Ngay lúc này thì mọi người nghe tiếng vó ngựa rầm rập chạy tới, chừng mười con ngựa đang chạy như điên tới cổng thành, vó ngựa cuốn bụi bặm tung lên mù mịt, mọi người kinh hãi hô to chạy tán loạn.

Ngựa chạy thẳng tới chỗ An Kiệt.

Hơn mười thuộc hạ của An Kiệt bị dọa sợ đến mức không dám đến gần, sắc mặt trắng bệch thét lên nhấc chân chạy tứ phía.

Cuối cùng một con ngựa chạy lên trước, ngồi trên ngựa là một vị công tử tuổi còn trẻ, cao giọng nói: “Mau tránh ra!”

Miệng vừa la, tay lại không ngừng dùng roi quất lên lưng ngựa.

Khóe miệng Vân Hi giật giật, người kia cố ý sao?

Vẻ mặt An Kiệt lập tức thay đổi, đám người ngựa kia quá nhanh, hắn không nghĩ tới sẽ có kẻ đi ngựa với tốc độ như vậy ở cửa thành, trong khoảng thời gian ngắn chỉ biết đứng im tại chỗ.

An Kiệt bị dọa sợ đến hai chân run lên, không nhịn được kêu thành tiếng: “Mau tới cứu ta!”

Dưới tình huống này thì ai dám cứu hắn chứ? Người ta chạy trối chết còn sợ mình chạy chậm, không ai trong đám thuộc hạ của hắn dám đi lên phía trước.

Bầy ngựa chạy tới rồi đạp An Kiệt xuống đất, An Kiệt lập tức hét thảm lên.

Lúc này Tạ Phong đánh ngựa chạy vào bầy ngựa kia rồi nắm cổ áo An Kiệt, tiếp đó ném hắn ra xa hai trượng.

An Kiệt bị ngựa dẵm nát bàn tay, hắn ngồi dưới đất kêu rên không ngưng.

Vân Hi cùng Triệu Ngọc Nga đồng loạt hít vào một hơi lạnh, tay của An Kiệt đã bị dẵm đến nát ra, không thể phân biệt thịt hay máu nữa, chẳng biết sau này hắn có thể tự mình cầm đũa hay không.

Nhưng cũng coi như mạng hắn lớn, vậy mà chỉ bị thương bàn tay.

Thiếu niên cưỡi ngựa vội vàng nhảy xuống ngựa rồi đi tới trước mặt An Kiệt cười áy náy: “Kiệt ca ca, ca có sao không? Thật sự đệ không cố ý, chỉ muốn đe dọa đám ngựa kia để khiến chúng dừng lại nên dùng roi quất chúng, ai ngờ càng đánh càng chạy, đúng là bọn ngựa này chẳng nghe lời gì cả. Xem ra lần sau phải dạy dỗ chúng tốt hơn!”

Chân của An Kiệt còn mềm nhũn, hắn muốn ngồi dậy nhưng không thể được nên lại ngã xuống đất, bàn tay bị thương càng đau hơn.

Mấy tên lính kia bị dọa không ít nên vội vàng chạy đi tìm đại phu.

An Kiệt ngồi dưới đất ngẩng đầu nhìn An Xương rống giân: “An Xương, ngươi cố ý phải không? Chẳng lẽ ngươi không biết càng đánh thì ngựa càng chạy nhanh hay sao?”

“Đệ nào cố ý chứ, ngựa kia muốn chạy, đệ cũng không ngăn được mà.” Gương mặt An Xương tỏ ra vô tội.

Vân Hi liếc nhìn An Xương, không nhịn được khóe miệng lại giật giật, chẳng nghĩ tới An nhị công tử An Xương tao nhã lễ độ như vậy mà cũng có lúc chơi xấu.

“Hừ!” An Kiệt hừ lạnh một tiếng, hôm nay hắn mất mặt đến chết, không chỉ đánh thua Tạ Phong mà thiếu chút nữa mất mạng, còn được đối phương cứu một lần, xem như nợ hắn ta ân tình lần này, nhưng nếu khi nãy không cố gắng thể hiện trước Tạ Phong thì hắn sẽ không thể đứng vững trong giới quan trường được.

An Xương xấu hổ bước đến trước mặt Vân Hi cùng Triệu Ngọc Nga, cung kính thi lễ với hai người, “Là Hi biểu muội cùng Triệu tiểu thư sao? Vì sao hai người lại ở đây?”

Vân Hi đáp lễ: “Phụ thân của biểu tỷ qua đời nên đưa ra ngoài thành để an táng, nhưng An Kiệt ca lại nói trên xe ngựa của chúng ta có giấu gian tế, không để bọn muội đi qua.”

“Gian tế sao?” Ánh mắt An Xương chìm xuống, lại nhìn Triệu Ngọc Nga bên cạnh, hắn mỉm cười gật đầu một cái.

Bởi vì bất hòa giữa An gia cùng Triệu gia nên vốn là Triệu Ngọc Nga muốn làm mặt lạnh không nói lời nào với An Xương. Nhưng nghĩ đến nếu không phải đêm đó An Xương thả nàng ra khỏi phủ Đông Bình Hầu thì sự trong sạch của đời nàng đã bị phá hủy, bởi thế nàng hơi khuỵu gối thi lễ: “Chuyện lần trước, đa tạ An nhị công tử.” Mặt An Xương đỏ lên, “Ta sợ Hi biểu muội lo lắng nên thả cô nương ra.”

Nói xong muốn vươn tay tới đỡ Triệu Ngọc Nga, nhưng suy nghĩ một chút lại thấy không thích hợp nên cẩn thận thu tay giấu ở sau lưng.

Thanh Y thấy gương mặt như muốn nịnh hót của An Xương thì lạnh lùng nói: “Xin An nhị công tử cẩn thận khi nói, tiểu thư nhà ta vẫn còn chưa xuất giá đâu. Ngài cứu người nào cũng không nên kéo tiểu thư nhà ta vào chứ?”

Cái gì mà vì Vân Hi tiểu thư mới thả Triệu Ngọc Nga ra chứ? Tiểu tử này muốn ăn đòn nên bám víu bậy bạ đúng không?

Tạ Phong đánh ngựa đến trước mặt An Kiệt: “An Kiệt, còn muốn tra gian tế trong xe của Tạ tiểu thư nữa hay không?” Sắc mặt An Kiệt quẫn bách, tay đau đến không nói ra lời.

An Xương đi tới bên xe ngựa vén rèm liếc mắt nhìn vào trong, sau đó lại tới chỗ An Kiệt: “Trong xe không có bóng người nào, làm sao có gian tế chứ? Kiệt ca ca, ca hoa mắt rồi sao? Hay là nghe người ta nói bậy bạ?”

Hắn quay đầu nhìn mấy tên lính giữ cửa: “Các ngươi còn không mau để người qua? Căn bản không có gian tế thì nói không có, có phải muốn phụ thân ta tới tận đây dạy cho các ngươi biết thế nào là gian tế hay không?”

Vẻ mặt của mười mấy tên lính canh hiện lên vẻ lo sợ, mặc dù An nhị công tử không được An phu nhân yêu quý nhưng rất được Đông Bình Hầu yêu thương.

An Kiệt đứng đầu bọn hắn chỉ là con của vợ kế, An Xương lại là đích tử, làm sao họ dám chọc giận? Mấy người liền để dồn ánh mắt về phía An Kiệt.

An Kiệt cắn răng, “Cho đi!”

Triệu Ngọc Nga thở phào nhẹ nhõm: “Hi biểu muội, chúng ta đi đi nhanh, không còn sớm nữa rồi.”

Trong vòng một tháng mà hết an táng mẫu thân lại đến phụ thân, trong nhà xảy ra biến cố lớn khiến mặt nàng nhìn vô cùng mệt mỏi.

Vân Hi đỡ Triệu Ngọc Nga ngồi vào xe ngựa, lúc nàng chuẩn bị leo lên ngồi thì nghiêng đầu lướt nhìn, thấy Tạ Phong vẫn đứng ở đó, hắn không hề chớp mắt nhìn nàng, trên mặt là nụ cười giống như nắng ấm trong ngày đông.

Nàng hơi ngẩn ra, sau đó thành tâm thi lễ: “Đa tạ công tử rất nhiều.” Sau đó xoay người bước lên xe ngựa.

Tạ Phong đánh ngựa tới bên cạnh cửa sổ của xe: “Tạ mỗ cũng đang muốn rời thành, Tạ cô nương có nguyện ý đồng hành cùng ta hay không?”

Thanh Y cảnh giác nhìn hắn, nghiêm mặt nói: “Xin lỗi, tiểu thư nhà ta không thích đi chung với nam tử xa lạ.”

Tạ Phong cũng không để ý tới Thanh Y, chăm chú nhìn Vân Hi ở bên trong xe

Vân Hi có chút do dự, người này khiến nàng có cảm giác không thể nói thành lời: “Tạ công tử cứ tùy ý.”

Dù gì người ta cũng giải vây giúp các nàng, nàng cự tuyệt cũng không tốt lắm.

Lúc này An Xương đi tới: “Ta cũng muốn rời thành, Hi biểu muội sẽ không để ý đi cùng với ta chứ?”

Triệu Ngọc Nga lập tức nhìn Vân Hi, mặc dù đêm đó An Xương cứu nàng một lần nhưng nàng vẫn có địch ý với An phủ.

Vân Hi nắm tay nàng ta, “Hắn khôn có ác ý.” Rồi lại xoay người gật đầu với An Xương, “Được.”

Có An Xương đồng hành thì An Kiệt sẽ không gây phiền toái nữa.

An Kiệt lẫn vào trong giới quan trường còn phải dựa vào Đông Bình Hầu, hắn sẽ không dám đắc tội với An Xương.

Đoàn người ra khỏi thành trước mặt An Kiệt.

Sắc mặt hắn ta biến thành màu đen, đứng dậy nhưng cơ thể vẫn còn run rẩy, thật quá mất mặt. Hắn quát người bên cạnh: “Sao đại phu còn chưa tới?”

Hắn đau đến chết rồi, cái tên Tạ Phong chết tiệt, có phải thấy tay hắn bị ngựa dẵm rồi mới tới cứu phải không? Rõ ràng hắn ta có thể cứu mình ra ngoài sớm hơn!

Sau khi chọn một vị trí ở ngoài thành để đào mộ, phu xe Hoàng bá bắt đầu đào huyệt, An Xương cũng đứng bên cạnh phụ giúp một tay, sau đó mới an táng Triệu Hoài.

Triệu Ngọc Nga nhìn ngôi mộ mới đắp thì trong lòng suy nghĩ rất nhiều, nàng biết phụ thân yêu Lâm di nương hơn mẫu thân của mình, lại không nghĩ hai người bọn họ nhẫn tâm đến mức cùng nhau lập mưu giết hại mẫu thân mình.

Nàng vẫn rất kính trọng phụ thân, ai ngờ ông ta chỉ muốn thăng quan phát tài, chỉ muốn để mẹ con Lâm di nương sống thật tốt mà hứa gả nàng cho ba nhà.

Phụ thân như vậy…

Nàng không khóc, nhìn cọc gỗ dùng làm bia rồi thấp giọng nói: “Người nuôi con mười sáu năm, con đã khóc một trận rồi, cũng đã an táng người thật tốt, từ nay con không còn bất cứ quan hệ nào với Triệu gia nữa.”

An Xương đứng không xa Triệu Ngọc Nga, thấy nàng đi về phía xe ngựa thì lập tức đi theo, lấy bình nước bên hông đưa cho nàng: “Triệu cô nương, uống nước đi.”

Triệu Ngọc Nga chỉ liếc mắt nhìn không nhận rồi im lặng bỏ đi.

An Xương cất bình nước, ngượng ngùng đi theo nàng đi tới chỗ xe ngựa của Tạ gia.

Vân Hi không làm phiền Triệu Ngọc Nga mà đi tới chỗ khác cùng Thanh Y.

Nàng biết, chuyện của Triệu Ngọc Nga chỉ có thể để nàng ấy tự giải quyết, không người nào khác giúp được, nàng đã từng trải qua việc như vậy.

Nếu không thì lúc mẫu thân chết đã trở thành ác mộng theo nàng đến suốt đời rồi.

Đi được một lát thì Vân Hi lơ đãng nhìn thấy Tạ Phong vẫn chưa đi, hắn đang đứng bên một gốc cây phong nhìn nàng chằm chằm, hai tùy tùng đứng hai bên tán gẫu. Thấy nàng nhìn thì Tạ Phong lập tức mỉm cười.

Đây là lần thứ ba nàng thấy hắn nhìn mình như vậy. Không giống với lẽ thường.

Tạ Phong có võ, mà người có võ đều có giới hạn xung quanh mình, ví dụ như làm quan thì chỉ lui tới với những vị quan khác mà thôi, dù cho không gặp thì cũng sẽ nghe qua.

Vân Hi liền hỏi Thanh Y: “Ngươi biết hắn sao?”

Thanh Y cũng đang rất buồn bực, vừa rồi người kia đối phó với An Kiệt cũng không sử dụng hết lực, nếu An Kiệt không có mấy chiêu võ mèo cào trong người thì chỉ sợ đã sớm mất mạng.

Chiêu thức xuất thủ của hắn rất kỳ lạ, không nhìn ra được là của bang phái nào.

“Tiểu thư, nô tỳ cũng không biết hắn.”

Thanh Y cũng không biết…

Vân Hi trầm tư trong chốc lát rồi đi tới chỗ Tạ Phong, đứng cách hắn khoảng ba bước thì dừng lại nheo mắt: “Tạ công tử đi theo chúng ta tới đây, chẳng lẽ là bạn của Triệu đại nhân nên muốn thắp hương cho ông ấy sao?”

Thanh Y đứng bảo vệ trước mặt Vân Hi, nhìn Tạ Phong rồi cất giọng lạnh lùng: “Ngươi là ai? Tại sao đi theo chúng ta?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.11.2017, 14:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 53
Chương 74: Hắn không ổn?

Editor: Sam Sam - DD LQĐ

Tạ Phong khẽ mỉm cười: “Đột nhiên cảm thấy cảnh sắc ở nơi này không tệ nên dừng lại ngắm cảnh, không nghĩ tới quấy rầy các nàng, vậy tại hạ cáo từ.”

Hắn nhìn Vân Hi một cái, quả thật cỡi ngựa rời đi.

Vân Hi híp mắt lại, rốt cuộc hắn ta là ai?

An Xương rướn cổ lên nhìn bóng lưng Tạ Phong dần khuất, lạnh giọng nói: “Hi biểu muội, người này cứ lén lén lút lút nên sợ là không phải người tốt. Chỉ e hắn cứu muội là có dụng ý khác.”

Lúc này Triệu Ngọc Nga bước tới, không nói tiếng nào đi thẳng về phía xe ngựa, chỗ để bước lên khá cao nên lúc nàng leo lên có hơi chật vật.

An Xương không nói nhiều đi lướt qua Vân Hi nói với Triệu Ngọc Nga: “Triệu cô nương, có ghế nhỏ để leo lên, cô nương đừng vất vả như thế.” Nói rồi lấy một chiếc ghế từ chỗ của người đánh xe đặt trước mặt Triệu Ngọc Nga.

Triệu Ngọc Nga trừng mắt liếc hắn một cái, cắn răng quật cường leo vào trong xe ngựa.

An Xương nhìn chiếc ghế nhỏ rồi gãi gãi đầu, gương mặt tỏ vẻ lúng túng.

Thanh Y che miệng cười khúc khích nói với Vân Hi: “Rõ ràng Triệu cô nương ghét An nhị công tử, hắn còn cuống quít lấy lòng, không phải là tự ngược đãi mình sao?”

Vân Hi lắc đầu rồi cũng leo lên xe ngựa. Triệu gia cùng An gia kết thù, nhất định trong lòng Triệu Ngọc Nga luôn chán ghét An Xương.

Trong xe ngựa, Triệu Ngọc Nga làm mặt lạnh vén rèm xe lên: “Hoàng bá, không còn sớm nữa nên chúng ta phải trở về cho kịp lúc.” Hoàng bá đang cho ngựa ăn cỏ khô, nghe thấy Triệu Ngọc Nga gọi mình thì phủi bụi đất trên người nhảy lên vị trí đánh xe: “Được, trở về thôi.”

Roi ngựa vung lên, Hoàng bá cho ngựa chạy thật nhanh, vó ngựa tung lên bụi bay đầy trời, xe ngựa chạy một đường thẳng vào trong thành.

“Các người chờ ta một chút.” An Xương ngồi trên yên ngựa, suy nghĩ một lúc lâu cũng thấy không ổn lắm, hắn thấy Triệu Ngọc Nga cùng Vân Hi lên xe ngựa nên cũng vội vàng nắm dây cương, chẳng qua không thể theo kịp xe ngựa phía trước.

Chờ tới lúc ngựa hắn sải bước thì xe ngựa kia cũng chỉ còn là một điểm đen nhỏ, hắn lại không quen cỡi ngựa nên bây giờ ngựa chạy hơi nhanh một chút cũng dọa hắn trắng bệch mặt.

Lúc này, xe ngựa của nhóm Vân Hi đã bỏ hắn rất xa rồi.

Xe ngựa chạy thẳng vào trong thành, vì muốn phiền muộn trong lòng Triệu Ngọc Nga nhanh chóng giảm đi nên thỉnh thoảng Vân Hi cố tìm đề tài nào đó để nói chuyện cùng nàng ta. Lúc rảnh rỗi Thanh Y cũng chen vào mấy câu, lập tức trong xe chỉ toàn là tiếng trò chuyện vui vẻ của ba nữ tử, chẳng qua được một lúc thì mặt Vân Hi trầm xuống, nàng mím môi không nói lời nào, dường như đang cố gắng lắng nghe gì đó.

Thanh Y phát hiện có điều kỳ lạ nên vội hỏi: “Tiểu thư, có gì bất thường sao?”

Vân Hi vẫn lắng nghe tiếng vó ngựa sau xe của các nàng: “Thanh Y, có người đi theo chúng ta.”

Triệu Ngọc Nga lo lắng: “Hi muội muội, có phải An Kiệt lại tới ngăn cản chúng ta nữa hay không?”

Lúc này mặt trời đã ngã về Tây, không còn bao lâu nữa thì trời sẽ tối. Từ nơi này nhìn về phía trước đã thấy dãy cờ trên thành tường, nếu lúc này bị ngăn lại thì chỉ sợ sẽ vào thành trễ.

Cửa thành đóng, với ba nữ tử như các nàng thì càng có thể gặp nguy hiểm.

Ban đêm trời lạnh là điều đương nhiên không cần phải nói, nhưng sài lang hổ báo, trộm cướp gì đó, nếu các nàng gặp phải thì có thể sẽ mất mạng.

Vân Hi lắc đầu một cái: “Không phải An Kiệt, lúc nãy hắn ta bị đám ngựa của An Xương dẵm nát bàn tay nên nhất định đang trị thương, không rảnh để bận tâm chúng ta đâu. Còn nữa, chức vị của hắn chỉ là quan Thất phẩm canh giữ cửa thành, không thể tùy ý ra khỏi thành được.”

Triệu Ngọc Nga bĩu môi: “Hi muội muội, không cần lo lắng nữa, tám phần đó là tên An Xương. Hắn cứu ta một lần, ta cũng đã nói cảm ơn rồi, sao còn đi theo ta chứ? Đúng là người của An phủ đều đáng ghét.”

Vân Hi lắc đầu: “Cũng không phải là An Xương, mặc dù vừa rồi An Xương cho ngựa chạy nhanh như thế nhưng thủ pháp lại lung tung, tiếng chân ngựa cũng rất hỗn loạn, lúc nhanh lúc chậm. Còn hiện tại người phía sau chúng ta lại có kỹ thuật cỡi ngựa rất tốt.”

Gương mặt Thanh Y nghiêm trọng: “Tiểu thư, nô tỳ đi xem một chút.”

Hiện tại các nàng ở ngoài thành, nếu có người muốn hãm hại thì có kêu trời cũng không thấu rồi.

Bị người ta giết người diệt khẩu, một chút dấu vết cũng sẽ không lưu lại.

Vân Hi lại kéo nàng ta ngồi xuống, cúi đầu lắng nghe trong chốc lát rồi nói: “Người nọ theo chúng ta gần nửa canh giờ, nếu như muốn hạ thủ thì đã sớm ra tay rồi, tại sao gần đến cửa thành rồi mà còn chưa hành động?” Nàng gõ vào vách xe ngựa: “Hoàng bá, chạy nhanh lên, càng nhanh càng tốt.”

“Vâng, tam tiểu thư.” Roi ngựa trong tay Hoàng bá kéo mạnh, con ngựa phía trước lập tức tung vó chạy như điên.

Thanh Y cùng Triệu Ngọc Nga nắm chặt tay vịn bên trong xe, Vân Hi thì áp sát tai vài thành xe để lắng nghe, xe ngựa chạy trong chốc lát, nàng lại nói với Hoàng bá: “Lập tức chậm lại!”

“Hi muội muội, tại sao lại chạy chậm?” Triệu Ngọc Nga hỏi, “Nhanh vào thành thôi, nơi này không xa cửa thành đâu.”

Vân Hi lại vén rèm cửa sổ của xe lên, sau đó thò đầu ra nhìn phía sau cười nói: “Tạ công tử, trùng hợp như thế, chuyện của công tử xong rồi sao? Bây giờ cũng về thành à?”

Thanh Y cùng Triệu Ngọc Nga liếc nhìn nhau, Tạ Phong sao? Là tên Phó chỉ huy binh mã của cửa Đông giải vây cho các nàng lúc nãy à?

Tạ Phong thấy Vân Hi ló đầu ra thì nhanh chóng giục ngựa tiến lên, mỉm cười nói: “Thật khéo, chúng ta lại thuận đường rồi.”

Vân Hi nghiêng người ngồi thẳng dậy, cong môi rồi chớp đôi mắt to trong suốt: “Không phải Tạ phó sứ là người của cửa Đông sao? Có trễ thế nào cũng nên về cửa Đông chứ, đây là cửa Tây đó, từ Tây đến Đông còn phải đi mấy chục dặm cơ mà.”

Nếu nói lúc ra thành được Tạ Phong giúp giải vây là cơ duyên thì hiện tại chỉ có thể nói hắn ta cố ý, cố ý đi theo xe ngựa của các nàng.

Lúc Triệu Ngọc Nga an táng Triệu Hoài trên núi hoang thì Tạ Phong không đi, cứ chờ ở nơi đó. Đến lúc xe ngựa của các nàng lên đường thì miệng hắn nói rời đi, kì thực là chạy được một đoạn lại nhanh chóng đuổi theo sau.

Nàng đi nhanh hắn cũng đi nhanh, nàng đi chậm hắn cũng chậm lại. Lúc nãy có một đường rẽ có thể dẫn tới cửa thành phía Đông, thế nhưng hắn lại không đi mà vẫn đi thẳng theo các nàng.

Điều này thật khiến người ta không thể hiểu được.

“Ta cũng vào cửa Tây để làm mấy chuyện nữa, có vấn đề gì không?” Tạ Phong mỉm cười nhìn Vân Hi. Nữ tử đang nghiêng đầu kia nhìn như thanh thuần khả ái, nhưng kỳ thật rất giảo hoạt, cho nên lập tức nhìn ra hắn đang theo ở phía sau.

Vân Hi mở to mắt nhìn, cười nói: “Đường này là đường cho quan, Tạ công tử phải đi, làm sao tiểu nữ dám cản trở chứ?” Nói rồi bảo Hoàng bá cho ngựa chạy sang một bên để Tạ phong đi trước.

Tạ Phong cũng không khách khí, đánh ngựa đi lên trước xe ngựa của Tạ phủ.

“Thanh Y, thật sự ngươi không biết người này sao?” Vân Hi nhìn bóng lưng của Tạ Phong rồi hỏi Thanh Y.

Thanh Y khoanh tay trước ngực: “Chưa từng thấy hắn bao giờ, hay là tiểu thư hỏi chủ tử xem sao?”

Thôi đi, Vân Hi nhớ tới buổi tối ngủ trên giường của Đoạn Dịch, thể diện của nàng đã vứt hết xuống sông Hoàng Hà rồi, còn dám đi hỏi sao?

Không đi! Kiên quyết không đi.

Vào giây phút cửa thành sắp đóng lại thì xe ngựa của Vân Hi kịp vào thành. An Kiệt thấy xe ngựa của Tạ phủ quay lại, đang muốn làm khó dễ thì lại thấy Tạ Phong vẫn theo sát một bên, hắn đành hừ lạnh một tiếng rồi cho qua.

Hắn nhìn xe ngựa đi xa dần, ánh mắt lạnh lẽo, trong lòng âm thầm thề tuyệt đối sẽ không bỏ qua như vậy.

Ở một ngã rẽ, cuối cùng Tạ Phong cũng tách các nàng để đi hướng của mình.

“Thanh Y, rãnh thì điều tra tên Tạ Phong kia một chút.” Người này thật kỳ lạ, tại sao lại có cảm giác quen thuộc ấy?

“Vâng, tiểu thư.” Vân Hi không nói gì, nàng cũng sẽ đi thăm dò, một nam tử vô duyên vô cớ tiếp cận thì phải tỉ mỉ truy xét cả họ hàng gia tộc. Vân Hi cùng Triệu Ngọc Nga trở lại phủ thì vừa đúng lúc quá bữa cơm tối.

Tạ lão phu nhân đang đau lòng Triệu Ngọc Nga mới mất mẹ nên để nàng ở Tây Noãn Các thuộc Bách Phúc Viên, chỉ cách Đông Noãn Các bà đang ở một dãy phòng, nói chuyện cũng dễ dàng hơn.

Hai người cùng nhau vào nhà để thi lễ với Tạ lão phu nhân. Tạ lão phu nhân gọi Triệu Ngọc Nga tới ngồi bên cạnh mình, kéo tay nàng hồi lâu không nói gì.

Vân Hi không lên tiếng, nàng ngồi ở phía dưới quan sát. Bước chân của Kim Châu cùng Kim Đĩnh cũng rất nhẹ nhàng.

Tạ lão phu nhân chỉ sinh được một nữ nhi, thế mà giờ người đầu bạc tiễn người đầu xanh, lại bị người ta hại chết, làm sao bà không đau lòng được chứ?

“Đi gặp phụ thân của cháu sao?” Tạ lão phu nhân mấp máy môi ngẩng đầu nhìn Triệu Ngọc Nga rồi hỏi, dù sao Triệu Hoài cũng là cha ruột của Triệu Ngọc Nga, cũng không thể ngăn việc họ gặp nhau.

Dù khiến người ta chán ghét thế nào thì cũng không thể nói này nọ trước mặt Triệu Ngọc Nga được, chắc chắn sẽ làm nàng tổn thương.

Triệu Ngọc Nga gật đầu: “Ông ấy muốn hành thích Tấn Vương Thế tử nên bị hộ vệ của Thế tử giết chết rồi.”

Nói xong nàng cúi đầu không nói nữa, ánh mắt nhìn xuống đất ngẩn người.

Đây là điều xảy ra ngoài dự liệu của Tạ lão phu nhân, bà kinh ngạc chớp mắt một cái, nhưng lập tức bà thở dài một hơi, gương mặt sang lên rất nhiều.

Vân Hi quan sát rồi suy nghĩ trong lòng, Tạ lão phu nhân sẽ mở miệng nói gì đó ác ý đúng không?

Trước kia lúc Tạ Viện còn sống, bà muốn trừng trị Triệu Hoài thì lại sợ làm nữ nhi cùng ngoại tôn nữ của mình bị tổn hại.

Tạ Viện mới mất, Triệu Hoài lòng lang dạ sói lại muốn tính toán tới nữ nhi, chỉ để ý tới con đường danh vọng của mình mà bất kể nữ nhi có hạnh phúc hay không, còn mặt dày tới Tạ phủ đòi tiền nữa.

Nói là muốn gặp nữ nhi nhưng không chừng lại muốn lấy gì đó trên người nữ nhi, chết đi lại tốt, cũng không còn ai hại Ngọc Nga nữa rồi.

Tạ lão phu nhân kéo tay Triệu Ngọc Nga, cưng chìu nói: “Có ngoại tổ mẫu đây, không ai có thể khi dễ cháu được nữa. Chỉ là chuyện chung thân của cháu…”

Nghĩ tới đây sắc mặt bà đen lại.  Triệu Hoài muốn dựa vào phủ Đông Bình Hầu mà dám hủy hôn ước của từ nhỏ của Triệu Ngọc Nga với Bạch gia ở Giang Nam, nhà của một nữ nhi lại dám hủy bỏ hôn sự, làm sao tương lai có thể tìm phu quân khác cho nàng chứ? Trong lòng bà lại hung hăng nguyền rủa Triệu Hoài một trận.

Tạ lão phu nhân lặng người trong chốc lát, ngẩng đầu thấy Vân Hi ngồi ở dưới liền gọi nàng: “Tới đúng lúc lắm, đi ăn tối với Ngọc Nga đi.”

Vân Hi vội vàng đứng dậy cảm ơn: “Đa tạ tổ mẫu.”

“Cảm ơn cái gì? Sau này nhờ cháu nhiều, nhớ chăm sóc Ngọc Nga giùm ta.”

Triệu Ngọc Nga tựa vào ngực Tạ lão phu nhân: “Hi muội muội rất tốt với cháu, hai ngày nay đều ở bên cạnh chăm sóc cháu đó.”

Tạ lão phu nhân nhìn Vân Hi, ánh mắt dịu dàng hơn so với ngày thường rất nhiều, “Không ngờ cháu thật thiện lương, không giống những kẻ khác…”

Dĩ nhiên những kẻ khác là muốn ám chỉ Tạ Vân Dung cùng Tạ Vân Hương.

Mấy ngày nay không biết Tạ Vân Dung bận việc gì mà cứ liên tục đi ra ngoài, còn Tạ Vân Hương lại yên tĩnh hơn so với trước kia rất nhiều, mấy ngày rồi cũng không thấy bóng dáng đâu.

Ăn cơm tối xong, An thị dẫn Tạ Vân Hương, Tạ Vân Dung cùng mấy nha đầu tới. Tạ Vân Dung hàn huyên đôi câu khách khí với Triệu Ngọc Nga cho Tạ lão phu nhân thấy rồi đứng một bên không nói gì nữa.

Tính tình của nàng ta vốn lạnh nhạt nên đối với ai cũng bày ra bộ dạng xa cách khó gần, mà Tạ Vân Hương thấy Triệu Ngọc Nga thì cười đến mặt mày cong lên, không ngừng lôi kéo tay nói chuyện. Vân Hi nhìn hai người rồi cười nhạt không nói gì.

Thật đúng là Tạ Vân Hương biết lợi dụng cơ hội để diễn, trước mặt Tạ lão phu nhân lại thân thiện như thế cũng vì muốn chiếm được hảo cảm của bà. Đã quý như vậy, tại sao những ngày Tạ Viện mất không thấy nàng ta tới an ủi Triệu Ngọc Nga?

Quả nhiên, Tạ lão phu nhân thấy Tạ Vân Hương nhiệt tình với Triệu Ngọc Nga như vậy thì gương mặt cũng hòa hoãn đi rất nhiều, bà cười nói: “Ta còn lo đứa nhỏ này sẽ nhút nhát khi tới Tạ phủ. Nhưng tỷ muội các ngươi thân nhau như thế thì cứ tiếp tục tìm hiểu, yêu thương lẫn nhau hơn nữa.”

“Vâng, lão phu nhân.” Tạ Vân Hương kích động đáp lại.

An thị ngâm trà cho Tạ lão phu nhân rồi dâng lên bằng hai tay, cười nói: “Mẫu thân, không biết người gọi con tới vì chuyện gì?”

Tạ lão phu nhân nhận ly trà rồi nhấp một miếng, thở dài nói với An thị, “Ta gọi con tới vì hôn sự của Ngọc Nga. Tuy A Viện mất bởi vì chuyện hôn sự của Ngọc Nga, điều này sẽ làm Ngọc Nga gánh trên lưng tội danh bất hiếu, nhưng tuổi nó không còn nhỏ nữa, năm nay cũng đã mười sáu rồi, giữ đạo hiếu ba năm thì sẽ mười chin, lúc ấy mới tìm hôn sự thì làm sao còn tìm được ai trong sạch?” Bà dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Nếu chỉ tìm hôn sự cho một mình Triệu Ngọc Nga thì sẽ gây bất lợi cho danh tiếng của nó, Tú nương, nhân tiện con kết hợp tìm cho ba nữ tử nhà chúng ta đi.”

Mắt An thị lóe lên, bà cười đáp: “Con sẽ chú ý nhà nào thích hợp.”

Tìm hôn sự sao?

Vân Hi ngẩng đầu nhìn về phía Tạ Vân Hương, khó trách hôm nay nàng ta cũng tới chỗ của lão phu nhân, thì ra lão phu nhân muốn tìm hôn sự cho mọi người, nàng ta sợ sẽ bỏ lỡ cơ hội tốt?Lão phu nhân ngồi chốc lát rồi bảo tất cả mọi người lui về.

Vân Hi cùng Thanh Y trở về Hi Viên.

Mới vào cửa viện đã thấy Thanh Thường nhíu mày đi vòng quanh, dường như đang lo lắng chuyện gì đó. Thấy Vân Hi đi tới thì mắt sáng lên, nhanh chóng chạy tới nghênh đón.

“Thanh Thường, xảy ra chuyện gì sao?” Vân Hi nhấc chân vào trong nhà, hôm nay chạy ngoài đường một ngày vì chuyện của Triệu Ngọc Nga đã khiến nàng rất mệt mỏi, chỉ muốn nhanh chóng lên giường đi ngủ.

“Tiểu thư mau đi cùng nô tỳ, chủ tử… Ngài ấy… Không xong rồi…” Thanh Thường nhanh chóng kéo nàng đi ra ngoài.

Thanh Y bày ra gương mặt nghi ngờ nhìn Thanh Thường, Thanh Thường đứng sau lưng Vân Hi nháy mắt vài cái với nàng ta, thế là Thanh Y liếc mắt nhìn trời, khóe miệng cong lên xoay người bước vào nhà.

“Chủ tử các người bị sao thì liên quan gì tới ta chứ? Bảo hắn đi tìm đại phu đi.” Vân Hi tức giận hất tay ra, miệng nói thế nhưng lòng lại lo lắng, quay đầu hỏi Thanh Thường, “Hắn… Thật sự không ổn… Sao? Không phải là có Hủ Mộc đạo trưởng ở đấy à? Làm sao lại… Cuối cùng có chuyện gì xảy ra?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, Naughty, Nguyệt Hoa Dạ Tuyết, QTNZ, Thuy.nth, Tiểu Ly Ly, Tiểu Rea, Una, hadam, kix242, maiphuong2408, mịch mịch, vân anh kute, y229917
     
Có bài mới 29.11.2017, 22:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Giang Vũ - Điểm: 60
Chương 75: Đến thăm trong đêm khuya.

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Thanh Thường thấy sắc mặt Vân Hi nhàn nhạt thì lo lắng nói: “Tiểu thư, không phải tiểu thư đi xem là biết sao?”

Nói xong, Thanh Thường cũng không để Vân Hi từ chối liền kéo tay nàng bay lên đầu tường, dùng khinh công mang theo nàng nhảy vào một con hẻm nhỏ phía sang Tạ phủ. Có một chiếc xe ngựa đã đứng sẵn ở đó từ sớm.

Xe ngựa có màu nâu sẫm, còn mới tinh, xe ngựa của Đoạn Dịch luôn là màu đen toàn thân, ước chừng xe ngựa này mới được làm.

Nàng còn cách xe ba trượng nhưng đã ngửi thấy mùi hương thơm ngát nhàn nhạt bay tới.

Đợi đến lúc tới gần, mùi thơm thấm vào tim phổi khiến người ta cảm thấy thật yên bình, Vân Hi bôn ba một ngày, vốn là cơ thể đã mệt mỏi chỉ muốn ngủ lại ngửi thấy mùi hương này, cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

Nhìn vào thân xe giống như dùng nguyên liệu bình thường, nhưng kiếp trước nàng hay đi khắp nơi cùng cha mẹ nên nhìn một cái đã biết chiếc xe này dùng một loại gỗ Trầm Thiết được sản xuất ở Nam Cương để chế tạo thành, màu sắc của cửa sổ hơi tối, còn lại dùng gỗ Trầm Hương để làm nên.

Một thiếu niên mặt đen đang ngồi ở vị trí đánh xe, lúc thấy Vân Hi thì lập tức nhảy từ trên xe xuống, cung kính thi lễ một cái, “Hi tiểu thư.”

Vân Hi cũng làm động tác chào lại, lần trước lúc nàng bị Đoạn Dịch xách đến tửu lâu Duyệt Khách thì Đoạn Dịch đã gọi người này ra, muốn hắn đến phủ Tấn Vương để tung tin đồn xấu về danh sách đồ cưới.

“Ngươi tên là Thanh Nhị?”

“Thì ra Hi tiểu thư còn nhớ rõ ta?” Thanh Nhị gãi gãi đầu, cong môi cười một tiếng.

Thanh Thường nhìn thấy bộ dạng lấy lòng của Thanh Nhị thì nhếch miệng rồi đưa tay vén rèm xe lên, Vân Hi lập tức đi vào trong rồi ngồi xuống.

Sau khi yên vị thì nàng kinh ngạc đến thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

Vân Hi tự nhận mình đã từng hưởng thụ cuộc sống xa xỉ bậc nhất, tài sản của cha mẹ nàng phú khả địch quốc*, nàng sẽ không vì bất kỳ đồ vật xinh đẹp lộng lẫy nào mà khiến nhịp tim đập chậm lại, ai ngờ chiếc xe ngựa này của Doạn Dịch đã khiến nàng kinh ngạc đến một lúc lâu mà vẫn chưa phục hồi được tinh thần.

*giàu hơn cả quốc gia, đất nước.

Nhìn ở bên ngoài, cho dù chỉ có song cửa sổ được điêu khắc mấy bức vẽ là dùng Trầm Hương bao quanh, ai ngờ bốn vách bên trong xe cũng đều dùng Trầm Hương để chế tạo, vốn là gỗ Trầm Hương rất khó có được, loại tốt nhất cũng phải đến mấy trăm năm mới tìm được một gốc mà thôi.

Cho nên thấy toàn bộ xe của Đoạn Dịch đều được làm từ loại gỗ quý hiếm ấy, Vân Hi không khỏi cong môi cười, đúng là phí của trời, người khác dùng bạc cũng chẳng mua được, thế mà hắn dùng để làm cả ghế nhỏ để bước lên xe ngựa.

Nếu nhà giàu có nào đấy có được loại gỗ Trầm Hương này thì chỉ dùng để điêu khắc thành đồ trang trí, làm tràng hạt, hoặc pho tượng nho nhỏ, các loại khung ảnh, không phí bao nhiêu vì Trầm Hương cực kỳ khó tìm, có tiền cũng chưa hẳn mua được, giá trị trên trăm lượng hoàn kim, vậy mà hắn lại dùng loại gỗ này để bao chung quanh thân xe.

Số Trầm Hương trên chiếc xe này cũng trị giá tới mấy vạn hoàng kim, còn chưa nói tới tiền thợ làm xe cùng những phụ tùng linh tinh khác.

Kéo màn che bên trong xe ra, hai bên vách tường lại hiện ra một hàng dạ minh châu đồng loạt chiếu sáng khiến bên trong xe giống như ban ngày.

Hai bên tường cũng có một hàng ám cách*, Vân Hi tiện tay nhấn vào một cái, một hộp điểm tâm lập tức được đưa ra ngoài. Điểm tâm còn ấm, chắc là mới làm xong không lâu rồi bỏ vào. Vân Hi vừa ăn cơm tối xong nên chưa đói, nàng đóng ám cách lại, sau đó nhìn những thứ khác.

*ám cách: hốc tối.

Chỉ thấy giữa ám cách lại có mấy bản chép tay thất truyền, còn là sổ sách rất hiếm có được, ngoài ra có gương, phấn nước, lược, trâm cài đầu cùng khuyên tai.

Thấy sách hay điểm tâm thì nàng cũng không có gì để ngạc nhiên, nhưng lúc thấy phấn nước thì trợn mắt nhìn, quả thật Đoạn Dịch bị đoạn tụ giống như lời đồn, đây là để chuẩn bị cho lam sủng của hắn đúng chứ? Thế nhưng khuyên tai là thế nào? Nàng chưa từng thấy nam sủng nào dùng khuyên tai đâu! Tạ phủ cách phủ Dịch Thân Vương không xa, chỉ cách ba con phố nên không lâu sau đã tới nơi.

Bởi vì ban ngày phải đi theo chăm sóc cho Triệu Ngọc Nga nên cả ngày nàng mặc đồ nữ nhân, lúc ra cửa cũng chưa kịp thay đồ, nàng mặc chiếc váy màu tím xinh đẹp giống như hoa Tử Ngọc Lan đầu xuân, chân đặt xuống chiếc ghế nhỏ, nhẹ nhàng bước xuống khỏi xe ngựa, cảm giác giống như tiên tử dịu dàng lạc vào trần thế.

Quản sự Chu ma ma mập mạp đứng trước cửa phủ nhìn Vân Hi, đôi mắt như ngưng lại.

Chỉ thấy nữ nhân đi tới da thịt trắng như tuyết, gương mặt hình trứng ngỗng, đôi mắt trong suốt giống như hồ nước mùa thu, lông mày lá liễu cong cong, miệng nhỏ màu hoa đào, tóc đen dài lại buộc tùy ý ở phía sau, trên đầu còn cài một chiếc trâm bạch ngọc, trừ vật đó thì trên người chẳng mang theo trang sức nào nữa.

Hai tai giống như hai mép sò đeo bông tai bằng bạch ngọc. Mặc dù trên dưới cũng không có trang sức hoa lệ, thế nhưng vẫn hiện ra một vẻ đẹp cao quý lạ thường.

Chỉ sợ Khinh Noãn Quận chúa của phủ Duệ Vương cũng không xinh đẹp bằng Vân Hi.

Một ma ma khác cầm đèn lồng đứng bên cạnh Chu ma ma khẽ huých tay bà, “Chu tỷ, Tạ tiểu thư tới rồi, sao tỷ còn không ra tiếp đón.”

Lúc này Chu ma ma mới hồi phục tinh thần, a a hai tiếng rồi bày ra gương mặt tươi cười như hoa tiến lên đón tiếp Vân Hi.

“Hi tiểu thư tới rồi.”

Sau đó bà còn gọi một bà tử đứng gần đó, “Chu Gia, mau lấy đèn lồng ra rồi dẫn Hi tiểu thư đi vào.”

Thật ra cũng không cần dùng tới, trước phủ Dịch Thân Vương có bốn chiếc lồng đèn rất lớn chiếu sáng, khi vào trong Vương phủ, dọc theo đường đi cũng đều là đèn lồng, sáng đến mức có thể thấy rõ ràng hoa văn trên chiếc bàn đá ở bên cạnh.

“Dịch Vương gia… Ngài ấy bị làm sao?” Đi được một đoạn, Vân Hi không nhịn được hỏi hai ma ma kia, lúc ngồi trên xe ngựa nàng cũng đã hỏi Thanh Thường, nhưng nha đầu kia lắp bắp lúc lâu cũng không trả lời.

Gương mặt Thanh Thường lo lắng giống như Đoạn Dịch đã không xong rồi, nhưng hai ma ma này lại mừng rỡ đến mức cười nhăn cả mặt.

Chu ma ma nhìn Chu thẩm rồi cả hai cùng chớp mắt mấy cái, sau đó bà bày ra gương mặt mập mạp méo xệch, hai giọt nước mắt lớn nhanh chóng xuất hiện, hai tay lại vỗ mạnh lên đùi mình một cái, nói như muốn gào lên: “Vương gia thật đáng thương, còn chưa cưới Vương phi mà hai cánh tay đã…”

Sau đó bà liếc trộm Vân Hi một cái, rầu rĩ không nói nữa, chỉ lấy tay bụm mặt lại, đầu vai run rẩy giống như che giấu bi thương cực độ.

Lông mày Vân Hi nhíu lại, ma ma đang khóc, chẳng lẽ thật sự vô cùng nghiêm trọng sao?

Dựa vào trí nhớ của lần trước, nàng nhanh chóng tìm được phòng ngủ của Đoạn Dịch.

Phòng ngủ của hắn rất lớn, phòng ngoài dùng làm thư phòng, bày mấy hàng giá sách. Đèn ở phòng trong vẫn sáng. Vân Hi bước đến cửa thì dừng chân, trong lòng bắt đầu bối rối.

Lúc này Chua ma ma lại nói: “Vương gia ở bên trong, Hi tiểu thư mau vào xem đi, cánh tay của Vương gia bị thương là vì Hi tiểu thư đó, tiểu thư không được quên.”

Nàng không quên, nhưng nàng…

Hiện tại cũng đã qua canh một, trời bên ngoài tối đen như mực, bây giờ cứ bước vào phòng ngủ của một nam tử như thế, còn là buổi tối… Vân Hi hơi do dự.

Đột nhiên “ầm” một tiếng, trong phòng có vật gì đó bị vỡ nát.

Chu ma ma kêu lên: “Cánh tay của Vương gia hoàn toàn vô dụng, có phải do cử động bất tiện nên lại làm rơi ly trà không?”

Vân Hi mấp máy môi, sau đó nhanh chóng vén rèm đi vào trong.

Chu ma ma cùng Chu thẩm liếc mắt nhìn nhau, vẻ mặt hai người nhanh chóng giãn ra rồi lặng lẽ lui ra ngoài, còn thuận tay khóa trái cửa lại.

Thanh Thường thấy hai người ra ngoài thì duỗi lưng một cái, sau đó xoay người đi về phía Tạ phủ, còn nói thầm: “Trở về ngủ thôi.”

Nếu Vân Hi nhìn thấy sắc mặt vui vẻ còn hơn trẻ ba tuổi của ba người kia thì nhất định sẽ la to rằng mình bị lừa. Nhưng lúc này nàng đã đi vào trong phòng nên căn bản không thể thấy được gương mặt của người sau lưng.

Vốn là Đoạn Dịch nằm bên bàn đọc sách, ly trà nhỏ đặt ở một bên góc bàn, cánh tay của hắn không thể cử động bình thường nên vừa nhấc nhẹ đã đụng vào ly trà khiến nó rơi xuống đất, còn có một cây bút rơi xuống cùng.

Hắn khom lưng nhặt chiếc bút, bỗng nhiên có một người bước lên trước nhặt lấy rồi cầm trong tay.

Bàn tay nhặt chiếc bút kia mảnh khảnh thon dài trắng nõn, ánh nếu trên bàn chiếu xuống, móng tay lại hiện lên màu tím đơn giản. Y phục cũng mang màu tím, còn có mùi Chỉ Lan thơm ngát truyền đến.

Đồng thời, giọng nói dịu dàng thật thấp của nữ nhân vâng lên: “Nếu cánh tay bị đau thì tại sao không đi nghỉ ngơi? Còn ngồi đọc sách chứ?”

Đoạn Dịch ngẩng đầu lên nhìn vào đôi mắt sáng trong ở đối diện, lúc hắn nhìn nàng, nàng cũng nhanh chóng thu lại gương mặt nhăn nhó của mình.

Đoạn Dịch chỉ cảm thấy trong lòng vui phơi phới, mỉm cười nói: “Đã trễ thế này, sao nàng lại tới đây?”

Vân Hi bị nghẹn họng, trừng mắt nhìn: “Không phải ngài bảo ta tới sao? Thanh Thường nói ngài bị bệnh rất nặng, ta…”

Câu nói kế tiếp không dám nói ra, ngộ nhỡ vì cứu nàng mà vết thương chuyển biến xấu thì nàng thành tội nhân mất. Nhưng, thấy thế nào thì Đoạn Dịch cũng không giống người bệnh thời kỳ cuối, còn vẻ mặt của hắn nữa, vẻ mặt như thế nào vậy?

Đoạn Dịch suy nghĩ chốc lát đã hiểu chuyện gì xảy ra, trên mặt hiện lên vẻ buồn rầu: “Hủ Mộc đạo trưởng nói, chỉ sợ hai cánh tay của ta khó có thể khôi phục lại như trước nữa.”

Nghiêm trọng thế sao? Vân Hi âm thầm thở dài một tiếng, lần này vấn đề lớn rồi.

Đoạn Dịch thấy vẻ mặt nhăn lại của Vân Hi thì len lén cong môi cười, hắn hời hợt nói: “Chẳng qua là mất hai cánh tay mà thôi, không phải còn có chân hay sao? Vả lại trong Vương phủ còn có mười mấy người làm, bổn vương không chết đói được, nàng không cần lo lắng.”

Hắn càng nói không quan tâm thì Vân Hi càng áy náy, thấy trên bàn không có nước trà nên vội nói: “Muốn uống trà sao? Ta đi pha cho ngài.”

Hắn cười trả lời: “Được.”

Vân Hi quét mảnh vụn của ly trà bị vỡ rồi rửa tay, sau đó bắt đầu nấu nước.

Nàng đứng trước một dãy trà, nhón chân lên, ngón tay quét qua một lượt hai mươi hộp đựng lá trà rồi hỏi: “Ngài muốn uống trà gì?”

Đoạn Dịch nhìn gò má của nàng, trên mặt của nữ nhân kia đã ít lạnh lùng hơn ngày thường, lại mang theo thật nhiều dịu dàng: “Trà Xuân đi, pha nhạt một chút, trước khi ngủ uống trà đậm sẽ không ngủ được.”

“Được…”

Bếp lò nhỏ được đun lên đang bốc hơi nóng, Vân Hi nhấc bình nước ra rồi định rót vào trong ly.

“Đợi một chút!” Đoạn Dịch gọi nàng lại, “Để lát nữa hay đổ nước. Nước quá nóng sẽ làm giảm hương vị của trà.”

Vân Hi nghe vậy liền đặt bình nước xuống, nhớ lại hôm trước ở tửu lâu Duyệt Khách, hắn nói rất muốn thể hiện tài nghệ ngâm trà cho một nữ nhân thưởng thức. Có phải công phu pha trà của hắn chỉ để phục vụ cho người ấy?

Chờ trong chốc lát thì độ nóng của nước trà giảm đi một chút, lúc này Vân Hi mới rót hai ly trà, nàng đặt một ly trước mặt hắn, lại nghĩ đến tay hắn cử động bất tiện nên cầm lên lại rồi thổi thổi, lúc cảm thấy bàn tay cầm ly trà không còn nóng nhiều nữa mới đưa tới bên môi cho hắn.

Đoạn Dịch ngẩn ra, vậy mà nàng còn nhớ rõ lúc hắn vừa bị thương đã cố ý gây khó khăn, bắt nàng hầu hạ mình uống nước. Mặc dù cánh tay đau khiến hắn cử động không thuận tiện lắm, nhưng Đoạn Dịch hy vọng mình có thể đau mãi như thế.

Lúc hai người uống trà cũng không ai nói với ai điều gì, trong phòng vô cùng yên tĩnh, thế nhưng lại có một loại tình cảm bắt đầu lan tỏa trong không khí.

Uống xong ly trà, Vân Hi hỏi hắn: “Muốn uống tiếp không?” Đoạn Dịch lại nghiêng đầu nhìn ra phòng ngoài, càng ngày gương mặt càng nghiêm trọng.

“Xảy ra chuyện gì?” Vân Hi đặt ly trà xuống rồi đứng dậy, nàng cũng nghe có không ít tiếng bước chân đi về phía này, bước chân rất vội vã, chỉ sợ có chuyện gì đó xảy ra.

“Đừng lên tiếng.” Đoạn Dịch thấp giọng nói, đồng thời nhanh chóng điểm một huyệt trên người nàng: huyệt câm. Sau đó đặt nàng lên giường, lại cởi giày nàng ra rồi giấu dưới đáy giường.

Sau đó, hắn nhanh chóng cởi bỏ áo ngoài và giày của mình ra, Vân Hi nhìn động tác của cánh tay không có chút đau đớn nào, nàng tức giận đến mức nhảy dựng lên.

Đoạn Dịch đưa tay vỗ vỗ lên người nàng, lập tức nàng không thể nhúc nhích được nữa, hắn lại đẩy nàng vào giữa giường, kéo chăn lớn đắp kín người, thế là hai người nằm bên cạnh nhau ở trên giường.

Đoạn Dịch lại phạm tội gì sao? Vân Hi không dám thở mạnh, trên thực tế nàng cũng không thể nhúc nhích được, Đoạn Dịch điểm huyệt của nàng, lúc này cơ thể nàng đã cứng ngắc giống như một khúc gỗ.

Nhưng trong lòng nàng lại giống như có ngọn lửa nóng thiêu đốt. Bàn tay vô sỉ của Đoạn Dịch đang để nơi nào vậy? Vậy mà lại dám đặt trên ngực nàng!

Nàng muốn điên rồi, căn bản nàng không nên đi theo Thanh Thường, gì mà cánh tay của Đoạn Dịch hoàn toàn vô dụng, cả người không cử động được, đây là hắn đang tùy ý chà đạp lên sự thương cảm của nàng với hắn mà.

Hắn không ổn chỗ nào chứ? Nhìn còn nhanh nhẹn hơn nàng nữa, sức lực ở tay cũng rất lớn, chỉ ném một cái mà nàng đã nằm trên giường rồi.

Vân Hi đang nổi giận trong lòng thì đám người kia đã tới trước phòng ngủ của Đoạn Dịch.

“Mở cửa ra.” Một giọng nói mê người của nữ nhân truyền đến, giọng nói ấy mềm mại nhưng vẫn mang theo vài phần bén nhọn.

Giọng nói này… Vân Hi híp mắt lại, giọng nói này khá quen tai, dường như đã nghe qua ở đâu rồi?

Ngoài phòng ngủ, Chu ma ma quỳ gối thi lễ với người đi tới: “Bẩm Quý phi nương nương, tay của Vương gia bị thương, đại phu đã dặn ngài ấy phải nghỉ ngơi thật nhiều, giờ này đã ngủ rồi ạ.”

Cố Quý phi mặc y phục như một phụ nhân bình thường, ánh mắt lạnh lẽo ngạo nghễ nhìn Chu ma ma: “Hắn ngủ rồi thì bổn cung vào xem, ngươi dám cản trở sao?”

Lời của bà vừa nói ra, hai cung nữ hai bên trái phải rút đao đặt trước mặt Chu ma ma.

“Nô tỳ không dám.” Chu ma ma cúi đầu lui bước tránh ra rồi tiến lên mở khóa cửa.

“Canh giữ ở cửa!” Cố Quý phi nói với người bên ngoài rồi một mình bước vào trong phòng ngủ của Đoạn Dịch.

Thỉnh thoảng Chu ma ma lại nhìn vào trong phòng, tại sao sớm không đến trễ không đến, ngay lúc Hi tiểu thư tới thì bà ấy cũng tới chứ? Nếu bị bắt gặp, có thể…

Một người trong nhóm người đi theo Cố Quý phi nói với Chu ma ma: “Không còn sớm nữa, nếu ma ma thấy mỏi thì chúng ta có thể làm thay bà một đêm, hầu hạ Quý phi nương nương cùng Dịch Thân Vương gia.”

Sắc mặt Chu ma ma lạnh đi, cái gì gọi là hầu hạ bọn họ chứ? Cố Quý phi là Cố Quý phi, Vương gia nhà bà là Vương gia nhà bà, tuyệt đối không thể nhập làm một được.

Một người là phi tử của Hoàng thượng, một người là đệ đệ của Hoàng thượng, đây được xem là gì!

Chu ma ma muốn nổi giận, nhưng thân phận của bà lại hèn mọn như thế, Vương gia cũng chưa lên tiếng, bà chỉ là người làm thì có thể nói gì chứ? Nếu tránh đi thì không cam lòng, bà là ma ma chủ quản ở trong phủ này, bà phải trông coi địa bàn của mình!

Mặc dù không có cách nào đuổi mấy người này đi, nhưng chỉ nhìn như thế sao?

Có lẽ ma ma bên cạnh Cố Quý phi luôn được người ta nịnh nọt nên bây giờ làm ra vẻ không thấy Chu ma ma, còn bày ra vẻ mặt lạnh lùng ngạo mạn.

Trong phòng, Cố Quý phi đi tới rồi chậm rãi ngồi xuống bên cạnh mép giường của Đoạn Dịch.

Bà nhẹ nhàng nhìn Đoạn Dịch khẽ thở dài một tiếng: “Ta tới xem một chút, tại sao lại đánh nhau với Phi Mặc nữa vậy? Ta có hỏi đệ ấy tại sao nhưng làm thế nào hắn cũng không chịu nói. Nếu là trước kia thì hắn đã sớm nói nguyên nhân đánh nhau với ngươi rồi.”

Đoạn Dịch cũng không nhìn bà mà rũ mi nhìn xuống mũi của mình, suy nghĩ bay vào trong chăn.

Trên chiếc giường rộng lớn, cơ thể nhỏ xinh của Vân Hi núp bên trong người hắn, nhưng mà… Tay của nàng đặt ở đâu vậy hả? Mặt hắn tối sầm lại rồi ửng đỏ, cơ thể càng cứng ngắc không dám nhúc nhích.

Editor: Sam đã về rồi đây, có ai nhớ hơm? Vừa rồi bận thi học kỳ nên không edit được, giờ đã xong rồi này!!!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: ngocanh234, Song Kích và 174 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.