Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 

Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai

 
Có bài mới 29.11.2017, 20:48
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1446
Được thanks: 11229 lần
Điểm: 29.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 42
Chương 76: Ngươi còn chưa đủ tư cách

Giống như là để chứng minh suy đoán của Từ quý phi, cả triều đình chợt khẩn trương lên, không chỉ vì chuyện hôm qua, mà bởi vì vào ngày hôm sau Mộ Hoàng Tịch gọi tất cả tú nữ đi quét dọn cung điện, làm những việc vốn cung nữ phải làm!

Tiếng oán than của các tú nữ nổi lên khắp nơi, mà Mộ Hoàng Tịch vẫn làm theo ý mình, có tú nữ không chịu nổi khổ như vậy, cầu xin phụ thân đón mình đi, nhưng đại thần kia còn chưa nhìn thấy tú nữ đã bị Mộ Hoàng Tịch phái người bắt, sau đó trực tiếp nhốt vào phòng giam trong cung, nghe nói quan viên kia còn bị đánh mười mấy hèo, bây giờ còn nằm!

Mộ Trình mang theo các đại thần quỳ gối trước Ngự Thư Phòng, hi vọng Quân Mặc có thể ra mặt phế vị hoàng hậu này, nhưng Quân Mặc lại luôn không thấy, đến hôm nay lâm triều cũng bị huỷ bỏ, giống như một hôn quân hắn nói là làm.

Từ ngày bị Mộ Hoàng Tịch chọc tức đó, sau khi Trịnh Thái phi trở về cũng chưa từng ra ngoài, nhưng những đồ vật nhỏ gì đó trong cung gần như đổi mỗi ngày, có thể thấy được Trịnh Thái phi tức giận thế nào!

Ngự Long Điện

"Tiểu thư, bây giờ các đại thần còn quỳ gối ngoài Nghị Chính Điện không chịu rời đi, làm như quyết tâm muốn phế người!" Vân Nương vừa bóc cam vừa nói, chỉ là trong giọng nói kia không nghe thấy có bao nhiêu lo lắng.

Mộ Hoàng Tịch lười biếng như mèo con tựa vào trên nhuyễn tháp: "Chỉ sợ bọn họ phí công của ta!"

Trận này vì nhiều vị đại thần như vậy mới bày thịnh yến, nếu không có bọn họ, sẽ không còn thú vị.

"Nương nương. . . . . . Nương nương. . . . . ." Vinh ma ma chạy vội từ bên ngoài vào, mặc dù vội nhưng không đến mức hốt hoảng, thi lễ nói: "Nương nương, quan viên kia không ăn cơm, bây giờ đã ngất đi, hơn nữa vết thương của hắn đã sưng lên rất lợi hại, có thể tìm thái y cho hắn hay không?"

"Không cần!" Mộ Hoàng Tịch không buồn nhìn: "Chờ đến khi hắn còn một hơi, ngày mai ngươi mang hắn đến cửa Nghị Chính Điện, nhất định phải làm cho những đại thần kia nhìn thấy vết thương trên người hắn!"

Vinh ma ma có chút nghi ngờ, nhưng dù sao cũng là lão nhân trong cung, gật đầu một cái lĩnh mệnh đi xuống, hiện tại thế cục này khẩn trương như thế, bà chỉ có thể làm theo phân phó của hoàng hậu.

Vinh ma ma mới vừa đi ra ngoài, Vương ma ma lại đi vào: "Nương nương, Mộ tiểu thư cầu kiến ngài!"

"Nàng ta tới làm gì?" Mộ Hoàng Tịch nhíu mày, nàng cũng không muốn nhìn thấy Mộ Tương Vũ, nhưng mà nếu đã tới: "Gọi nàng ta vào đi!"

"Vâng!" Vương ma ma lui ra ngoài, rất nhanh dẫn Mộ Tương Vũ mặc cung trang đơn giản đi vào.

Có lẽ là mới vừa từ chỗ làm việc trở lại, cho nên trên người của Mộ Tương Vũ có chút bụi bẩn, không mặc mấy bộ y phục xinh đẹp, Mộ tiểu thư đứng như vậy thật ra thì nàng ta cũng không quá xuất sắc! Mộ Tương Vũ không hành lễ, ngược lại có chút kiêu căng nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Mộ Hoàng Tịch! Không phải ngươi muốn nhắm vào ta sao? Hôm nay ta đứng ở chỗ này, nhưng rất nhanh ngươi sẽ rời khỏi nơi này!"

Mộ Hoàng Tịch nghe vậy bật cười, cười đến vô cùng giễu cợt: "Nhắm vào ngươi? Ngươi đủ tư cách sao?"

"Hừ!" Mộ Tương Vũ khinh thường cười nói: "Ngươi cũng chỉ có chút năng lực ấy, hiện tại tất cả đại thần trong triều đang quỳ ở ngoài Nghị Chính Điện, ngươi cho rằng hoàng thượng còn giữ được ngươi sao?"

"Bổn cung không muốn nghe chó sủa!" Mộ Hoàng Tịch không nhịn được cau mày.

"Mời Mộ tiểu thư ra ngoài!" Vương ma ma phất tay để hai cung nữ bên cạnh lên giữ Mộ Tương Vũ.

"Mộ Hoàng Tịch! Ngươi đừng đắc ý, nhất định phụ thân ta sẽ kéo ngươi khỏi hậu vị này!" Mộ Tương Vũ vô cùng đắc ý.

"Hả?" Mộ Hoàng Tịch đột nhiên ngước mắt, ngay sau đó không đàng hoàng cười một tiếng: "Chợt nhớ tới, phải để Thừa tướng đại nhân có lý do ra tay mới được!"

Vân Nương hiểu ý: "Mộ tiểu thư đụng phượng giá, bất kính với hoàng hậu nương nương, đánh ba mươi trượng!"

"Mộ Hoàng Tịch! Ngươi dám!" Mộ Tương Vũ không ngờ lúc này Mộ Hoàng Tịch không cầu xin nàng ta hơn nữa còn dám đánh nàng ta, lập tức có chút sợ!

"Bổn cung không dám sao?" Mộ Hoàng Tịch lạnh lùng nhếch môi: "Năm mươi!"

"Tuân lệnh!" Vương ma ma phất tay cho người kéo Mộ Tương Vũ ra ngoài.

"Mộ Hoàng Tịch! Ngươi dám! Nhất định phụ thân sẽ không bỏ qua cho ngươi!"

"Mộ Hoàng Tịch! Ta hận ngươi, ngươi sẽ không được chết tử tế. . . ."

"Tiểu thư! Có muốn bịt miệng nàng ta hay không?" Tiếng mắng của Mộ Tương Vũ khiến Vân Nương bất mãn.

"Không cần thiết! Chỉ sợ nàng ta không mắng!" Nếu không trò đùa này diễn tiếp thế nào đây?

Mặc dù Mộ Hoàng Tịch chưa nói, nhưng Vân Nương vẫn hơi hiểu nàng muốn làm cái gì! Đột nhiên một con bồ câu đưa thư rơi vào trên cửa sổ, Vân Nương đi lên phía trước lấy thư trên đùi bồ câu xuống, liếc mắt nhìn nói: "Trong thư nói Quốc cựu Trịnh Dương mang theo điệt tử của ông ta là Tuần Nhuệ trở lại, hơn nữa dẫn theo ước chừng hai vạn binh mã, chỉ là tương đối bí ẩn, không ai phát hiện!"

"Nhanh như vậy đã tới rồi?" Ngược lại có chút không ngờ!

"Tiểu thư là đang đợi Quốc cựu?"

"Phải, cũng có thể nói không phải!" Mộ Hoàng Tịch điều chỉnh tư thế một chút để cho mình thoải mái sau đó tiếp tục nói: "Chính xác mà nói, ta đang đợi bọn họ tạo phản!"

Vân Nương bừng tỉnh hiểu ra: "Cho nên tiểu thư cố ý chọc giận đại thần!"

Vẻ lo lắng lướt qua đáy mắt Mộ Hoàng Tịch, lại biến mất không thấy trong nháy mắt, vốn nàng có thể giết Mộ phủ báo mối thù của mình, nhưng nói như vậy thì Mộ Trình sẽ chết vô cùng dứt khoát, mà người bên ngoài chỉ cho rằng Mộ gia trêu chọc kẻ thù, nàng cũng không thể để Mộ Trình bị chết không minh bạch như thế có phải không? Đến lúc đó trên sử sách vẫn sẽ viết là nhất đại Thừa tướng, nàng cũng không thích! Dù sao đều phải diệt trừ vây cánh Trịnh Thái phi, hiện tại nàng từ từ ép bọn họ tạo phản, sau đó một lưới bắt hết!

Giấc ngủ trưa đi qua, Mộ Hoàng Tịch thay y phục đơn giản đi Ngự Hoa Viên, không cần tận lực là có thể nhìn thấy những tiểu thư các nhà bị ‘nô dịch’, mặc dù vị trí hoàng hậu này của Mộ Hoàng Tịch tràn ngập nguy cơ, nhưng chỉ cần nàng còn là hoàng hậu, những tiểu thư này sẽ không dám phản kháng, chỉ là sợ rằng trong lòng đang cầu nguyện Mộ Hoàng Tịch sớm bị kéo xuống một chút!

"Nương nương! Nô tỳ theo như phân phó của ngài mang vị Thị lang tới ngoài Nghị Chính Điện, chỉ là đại thần chỉ tức giận, cũng không làm ra động tác quá khích, cho đến khi nô tỳ mang Mộ tiểu thư ra, nhìn dáng vẻ thảm không nỡ nhìn mới làm cho đại thần thay đổi mặt, cùng nhau khuyên Mộ Thừa tướng, Mộ Thừa tướng cũng không tỏ thái độ, chỉ là vẫn quỳ gối trước đại điện, cho đến khi cung nữ bên cạnh Trịnh Thái phi đi qua đưa một phong thư, lúc đó Mộ Thừa tướng mới rời đi, mà bây giờ Nghị Chính Điện đã không còn ai nữa rồi!"

Mộ Hoàng Tịch lẳng lặng nghe, không có chút ngoài ý muốn nào trong đáp án dự liệu, ngước mắt nhìn lại, ngược lại nhìn thấy một người không ngờ tới: hiện tại không phải hắn nên ở trong phủ cùng mưu đồ với phụ tá của mình sao?

"Tham kiến Hiên vương!"

Mọi người thỉnh an một tiếng, Quân Hạo Hiên đi tới, sau đó dừng lại ở trước mặt của Mộ Hoàng Tịch, con ngươi dịu dàng mang theo phức tạp và đau lòng: "Vì sao ngươi phải làm như vậy? Nếu ngươi thật sự yêu hoàng huynh, vì sao lại muốn phá hủy hoàng huynh?"

Lúc này Mộ Hoàng Tịch mới thật sự có chút ngoài ý muốn, trong bụng không khỏi suy đoán hắn đang thật tình hay giả dối đây? "Bổn cung cho rằng đây là cục diện ngươi muốn nhìn thấy nhất!"

Sắc mặt của Quân Hạo Hiên lập tức cứng đờ, trong nháy mắt hắn gần như cho rằng Mộ Hoàng Tịch là vì hắn mới làm như vậy, nhưng ngay sau đó lập tức cười nhạo ở trong lòng mình si tâm vọng tưởng; bị Mộ Hoàng Tịch trực tiếp chỉ ra tiếng nói từ đáy lòng như thế, Quân Hạo Hiên cũng không cảm thấy lúng túng, dựa vào sự thông minh của Mộ Hoàng Tịch, chỉ sợ đã sớm đoán được, hắn cần gì phải che giấu.

"Đắc tội đại thần không có lợi với ngươi, hoàng huynh có thể bảo vệ ngươi nhất thời không bảo vệ được một đời, ngươi. . . . . . Tự giải quyết cho tốt!" Quân Hạo Hiên nói xong liền rời đi, lưu lại Mộ Hoàng Tịch đang hoang mang không hiểu, quả thật nàng không hiểu, vì sao hắn cố tình chạy tới nói với nàng một phen như vậy. Mà ở thời điểm Mộ Hoàng Tịch chờ đợi, Trịnh Thái phi cũng như nàng mong muốn bắt đầu mưu đồ!

Đêm! Là yên tĩnh như thế, nhưng mà ở dưới sự yên tĩnh này giấu giếm sóng to gió lớn, chỉ chờ một khi bộc phát, hủy diệt tất cả!

Mộ Hoàng Tịch đổi y phục mang theo Vân Nương xuất cung, trở lại Ám lâu câu nói đầu tiên là của Mộ Hoàng Tịch: "Gọi Hắc đến cho ta!"

Không bao lâu, Hắc xuất hiện ở trước mặt của Mộ Hoàng Tịch, thân phận của hắn bây giờ đã là một Đường chủ, mà không phải là chấp pháp!

"Bái kiến Tôn chủ!" Không do dự, không có không dám, không có oán giận, quỳ gọn gàng linh hoạt, hơn nữa vẻ mặt có vẻ lạnh nhạt mà cung kính.

"Kể từ hôm nay, ngươi trở về làm đệ nhất hộ pháp!" Mộ Hoàng Tịch không nhiều lời, trực tiếp tuyên bố quyết định của mình.

"Hiện tại thuộc hạ đang là thân mang tội, vì sao Tôn chủ. . . . . ." Hiển nhiên Hắc cũng không ngờ đến Mộ Hoàng Tịch có thể nói như vậy.

"Ngươi còn nhớ rõ ngươi là thân mang tội, đã nói lên quyết định của ta không sai!" Mộ Hoàng Tịch ngồi vào vị trí đầu não: "Bây giờ ta cũng không thể ở lại Ám lâu, cho nên tất cả của Ám lâu vẫn do ngươi quản, những vấn đề khác cũng không cần hỏi nhiều!"

Mộ Hoàng Tịch đơn giản nói kế hoạch của chính mình, sau đó nói chuyện mình muốn làm, Ám lâu là thế lực duy nhất trong tay nàng, dĩ nhiên nàng sẽ không nhàn rỗi không dùng, Ám lâu cũng không có Minh Văn quy định không tham dự đấu tranh hoàng thất, cho nên không có người phản đối, hơn nữa hiện tại cũng không còn người có phản đối Mộ Hoàng Tịch.

"Tôn chủ nói tất cả thuộc hạ đều nhớ, nhưng thuộc hạ có vấn đề muốn Tôn chủ giải đáp!"

"Nói!"

"Trong mộ Đế vương, Tôn chủ mang ra ngoài đồ gì?" Hắc nhìn Mộ Hoàng Tịch, ánh mắt không có tham lam, cũng không có chất vấn, chỉ có đơn giản là hỏi mà thôi.

Mộ Hoàng Tịch nhìn hắn một lát, cuối cùng nhàn nhạt cười một tiếng: "Hạt sen của Phượng Dực Hỏa Liên! Không hơn!"

"Thuộc hạ đã vượt quá!" Hắc rũ mắt, đáp án của Mộ Hoàng Tịch hắn đã đoán được bảy phần, dù sao không thể nào trong thời gian ngắn như vậy công lực của một người gia tăng nhiều như thế, vốn đáp án nằm trong dự liệu, giờ phút này thật ra khiến hắn có chút cảm thấy ngoài ý muốn, nhưng hắn cũng biết không thể hỏi nữa, cho nên không dám mở miệng.

Đột nhiên nhớ tới người canh giữ ở bên ngoài mấy ngày nay, Hắc ngẩng đầu lên nói: "Tôn chủ, mấy ngày nay bên ngoài vẫn có một ít người đang đi lại, có người Bắc Đường gia, mà cũng có người Khước Thị Chí Tôn lâu, vốn thuộc hạ định trừ khử bọn họ, nhưng bọn họ cũng không định tiến công, cũng không tiến vào phạm vi công kích của ám vệ, cho nên thuộc hạ có chút do dự!"

"Không cần để Bắc Đường gia, nếu phiền thì trực tiếp trói lại ném vào viện của Bắc Đường Ngọc là được! Về phần Chí Tôn lâu. . . . . ." Mộ Hoàng Tịch trầm ngâm một chút: "Xem ra cần tìm người nào đó nói chuyện thật tốt rồi!" Từ thời điểm Thanh Qua, Thanh Nguyên và Chí Tôn lâu cùng xuất hiện ở nơi này Mộ Hoàng Tịch cũng có chút hoài nghi, nếu nàng đoán không lầm, thân phận của vị hoàng đế đại nhân kia của nàng cũng không tầm thường!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hồng về bài viết trên: Comay nguyen, Tran Huong, antunhi, san san, Đào Sindy
     

Có bài mới 01.12.2017, 23:21
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1362
Được thanks: 8614 lần
Điểm: 23.21
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 57
Chương 77.1

Edit: Trần^Thu*Lệ$D*Đ(L@Q^Đ

Bên ngoài hoàn toàn tĩnh lặng nhưng trong Ngự Long điện lại có vẻ vô cùng thoải mái, đặt bàn cờ tướng trên án kỷ, Mộ Hoàng Tịch cầm quân màu trắng đi trước, Quân Mặc cầm quân màu đen theo sát.

"Quân đơn độc thẳng vào!"

"Vòng vây giữa cửa, đánh chặn đường!"

"Nội bộ tập kích!"

"Đường Lang ở phía sau!"

"Bỏ xe bảo vệ tướng!"

". . . . . ."

Vân Nương nhẹ nhàng thở dài, hai người phía trên kia đã chém giết thật lâu nhưng vẫn vui không dứt, giết đến hào hứng bừng bừng, nhìn sắc trời bên ngoài một chút, trời đã sắp sáng muốn gọi bọn họ đi ngủ nhưng phát hiện bản thân mình hoàn toàn d/đ'l;q'd không mở miệng được, cũng may hiện giờ nàng đã tập võ nên không cần ngủ lâu như vậy, nếu không nhất định sẽ ngủ thẳng trên đất giống như mấy cung nữ bình thường kia rồi.

"Ám kỳ nổi lên, giết tướng!"

"Thảm. . . . . ." Mộ Hoàng Tịch kêu lên, ngay sau đó làm bộ đáng thương cầm quân cờ của mình: "Nhường ta ba quân có được không?"

Quân Mặc bất đắc dĩ nhìn nàng, cuối cùng cưng chiều cười một tiếng, phất tay để mặc nàng.

Mộ Hoàng Tịch vui vẻ cầm quân cờ lên, sau đó hai người tiếp tục chém giết.

Nhìn một màn này, Vân Nương càng thêm im lặng, đây chính là nguyên nhân vì sao bọn họ chơi cả đêm, đây là lần đầu tiên nàng biết tiểu thư nhà mình lại thích ăn vạ như thế.

Rốt cuộc, Mộ Hoàng Tịch ăn hết quân cờ của Quân Mặc, sau đó vẻ mặt hớn hở: "Chàng thua rồi! Ha ha!" Hoàn toàn không có cảm giác là mình ăn vạ mới thắng được!

Quân Mặc chỉ cười yếu ớt không nói, duỗi cánh tay dài ra kéo Mộ Hoàng Tịch đang ngồi ở phía đối diện vào trong ngực, không chút do dự mổ một hớp lên mặt nàng: "Hiện tại đi ngủ được chưa?"

"A! Trời đã sáng!" Mộ Hoàng Tịch hậu tri hậu giác nói, sau đó nhanh chóng thoát khỏi ngực Quân Mặc, đi ngủ như một tên trộm.

Lồng ngực rỗng tuếch khiến Quân Mặc có chút mất mát, nhưng cũng không đi theo, mà đứng lên gọi người vào, sau khi rửa mặt xong lập tức lâm triều.

Một buổi sáng cứ trôi qua như thế, cho đến khi Mộ Hoàng Tịch tỉnh lại, mới nghe nói trên triều xảy ra chuyện ly kỳ, trong lúc mọi người đều cho rằng nàng sẽ tức giận thì nàng lại cười, cười đến có chút —— tà ác!

Nguyệt Vô Song là mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, người muốn kết hôn với nàng ta không đếm xuể, nhưng hôm nay Nguyệt gia lại đưa mỹ nhân tuyệt sắc này tới Tây Việt, rốt cuộc có tính toán gì đây?

Khi Mộ Hoàng Tịch dùng bữa xong đi Ngự Hoa Viên nhìn tú nữ bị nô dịch một chút, không ngờ lại không hẹn mà gặp Đệ Nhất Mỹ Nhân này, lần trước nhìn liếc qua một chút tuy rằng cảm thấy Mỹ Lệ nhưng vẫn chưa nhìn thấy toàn cảnh, hôm nay gặp mặt, mới chính thức hiểu mỹ từ Đệ Nhất Mỹ Nhân này từ đâu tới, d/đ'l'q'd lông mày cong cong, hai mắt lớn nhỏ vừa phải, sóng mũi xinh xắn, điểm thêm một đôi môi anh đào, tất cả ngũ quan đều rất tinh xảo thật giống như búp bê sứ tỉ mỉ chế tạo ra, mà cặp mắt kia của nàng ta trong suốt sáng ngời giống Lưu Ly, nhưng cũng vô cùng thuần khiết, có lẽ tiên nữ trong miệng người đời chính là dáng vẻ này?

Ngoại trừ có dung mạo tinh xảo, phong cách toàn thân uyển chuyển hàm xúc của nàng ta cũng làm cho người nhìn vô cùng thoải mái, nàng ta giống như một tiểu thư khuê các, nhưng cũng có hàm xúc uyển chuyển thanh tú của tài nữ, trong xương lộ ra quý tộc cao ngạo kết hợp lại với nhau, quả thật không làm cho ai có thể bắt bẻ.

Từ quý phi ở bên cạnh nàng ta, hai người nhỏ giọng nói cái gì đó rồi cười khẽ, đôi môi chúm chím như tú quyên thượng hạng, xinh đẹp đến nỗi khiến cho hoa cỏ xung quanh cũng mất đi sắc thái.

"Quả nhiên là mỹ nhân!"

Không hiểu vì sao Mộ Hoàng Tịch cảm thán như thế, người bình thường thấy nữ tử đẹp hơn mình, hơn nữa còn tới giành phu quân của mình không phải nên giận dữ à? Vì sao nàng lại thưởng thức, ca ngợi?

"Tiểu thư mới là đẹp nhất, hoàng thượng thích chiếm lợi thế như vậy, những người khác không thể thay thế tiểu thư được!" Vân Nương cảm thấy chọc tức nói.

Mộ Hoàng Tịch cười khẽ: "Ta không tự tin như vậy sao? Cũng chỉ là một mỹ nhân xinh đẹp một chút, sao nói giống như ta rất sợ vậy?"

"Là em lắm mồm!" Vân Nương cười gượng.

Nhìn hai người cùng nhau đi tới, Mộ Hoàng Tịch cũng không né tránh, bước đi vô cùng tự nhiên, không được mấy bước đã đối diện hai người bọn họ.

"Nô tì tiếp kiến hoàng hậu!" Từ quý phi khẽ hành lễ, ngay cả khi trong lòng không có một chút cung kính nào với Mộ Hoàng Tịch, nhưng mà ở nơi quan trọng này Mộ Hoàng Tịch càng phách lối càng thể hiện nàng ta hào phóng thỏa đáng, cho nên nàng ta sẽ không bất kính với Mộ Hoàng Tịch, ngược lại là vô cùng tôn kính.

"Đứng lên đi!" Mộ Hoàng Tịch ra hiệu cho Từ quý phi, sau đó đưa mắt nhìn sang Nguyệt Vô Song, nghi ngờ hỏi Từ quý phi: "Đây là thân thích nhà ngươi sao?"

Sắc mặt Từ quý phi hơi ngưng lại, nàng ta tin tưởng Mộ Hoàng Tịch không thể nào không biết chuyện tiểu thư Nguyệt gia vào cung, bây giờ Mộ Hoàng Tịch hỏi như thế rõ ràng là muốn giả bộ hồ đồ.

Không đợi Từ quý phi giới thiệu, Nguyệt Vô Song kiêu ngạo ngước mắt, giọng nói dễ nghe như nước suối trong khe núi: "Tiểu nữ tử Nguyệt Vô Song, không biết hoàng hậu nương nương có gì chỉ giáo?"

Thương hội Nguyệt gia cũng chiếm lấy một vị trí tương đối quan trọng ở Tứ quốc, bất kể người của Nguyệt gia đi tới đâu đều là thượng khách, bởi vì tài lực của bọn họ thật sự kinh khủng, cộng thêm bọn họ cũng không ở quốc gia nào cố định, cho nên bất kỳ quốc gia nào cũng không dám đắc tội mà ngược lại phải cung kính như tổ tông, cho nên coi như Nguyệt Vô Song xảy ra xung đột với hoàng hậu d/đ;l'q'd Tây Việt đi nữa thì mọi người tuyệt đối sẽ đứng về phía Nguyệt Vô Song. Nguyệt Vô Song dĩ nhiên biết rõ ưu thế của mình, cho nên không cho Mộ Hoàng Tịch cơ hội giả câm vờ điếc, trực tiếp vạch trần thân phận của mình, để cho Mộ Hoàng Tịch biết trọng lượng của nàng ta.

Theo lẽ thường mà nói thì suy nghĩ là chính xác, nhưng hiện tại đứng trước mặt Nguyệt Vô Song không chỉ có hoàng hậu Tây Việt mà còn là Mộ Hoàng Tịch, một người không có cảm tình gì với Nguyệt gia, thậm chí còn có suy nghĩ muốn diệt trừ đi người của bọn họ.

"Nguyệt Vô Song? Có chút quen tai!" Mộ Hoàng Tịch cau mày giả vờ suy tư.

"Hoàng hậu không cần phải giả bộ, thân phận của Nguyệt Vô Song không đến mức hoàng hậu của một nước mà cũng không biết!" Bước chân chân Nguyệt Vô Song nhẹ nhàng giống như ma quỷ bay tới bên cạnh Mộ Hoàng Tịch: "Chẳng lẽ Hoàng hậu nương nương đang sợ?"

"Chưa từng có đồ gì Nguyệt Vô Song ta muốn mà không lấy được, ngươi giả bộ ngu ngốc cũng vô dụng!" Mỹ nhân chính là mỹ nhân, ngay cả khi uy hiếp cũng đẹp như thế.

"Ngươi đang hạ chiến thư sao?"

"Hoàng hậu dám chấp nhận à?"

"Ta không chấp nhận thì ngươi sẽ bỏ qua sao?"

"Không thể nào!"

"Vậy thì thành giao! Bản cung ngược lại có chút mong đợi biểu hiện của ngươi đấy, nhớ đừng để bản cung thất vọng!" Nói xong, Mộ Hoàng Tịch cười ha hả, dẫn theo một đám cung nhân rời đi, tấm lưng kia thoạt nhìn vô cùng thoải mái.

Nguyệt Vô Song có chút không hiểu nhìn bóng lưng Mộ Hoàng Tịch, hỏi Từ quý phi bên cạnh: "Rốt cuộc nàng ta là người thế nào?"

Từ quý phi lắc đầu: "Không nói rõ được, ta quan sát lâu như vậy mà cũng không thể nhìn thấu nàng ta, chỉ có thể nói nàng ta quá sâu không lường được thôi!"

Nguyệt Vô Song rũ mắt, che đi ý định phức tạp nào đó: Sâu không lường được sao?

Mới vừa trở lại cung, Mộ Hoàng Tịch đã nhận được tin tức do Hắc truyền đến, con ngươi dần dần tối xuống, cuối cùng là đen đến dọa người, Mộ Hoàng Tịch nhếch môi cười lạnh: "Thì ra là tính toán như vậy!"

Có vị khách quý trọng lượng Nguyệt gia này, dĩ nhiên sẽ không thiếu dạ tiệc, ngay đêm đó Quân Mặc hạ lệnh thiết yến trong cung, mời văn võ bá quan cùng nhau cộng ẩm, đây coi như là lần hòa hoãn từ hôm quân thần làm căng tới nay.

Đại đa số mọi người đã đến đông đủ, nhưng chủ nhân của buổi tiện này lại chậm chạp chưa tới, Quân Mặc và Mộ Hoàng Tịch đang đợi, người bên kia cũng đang đợi, chỉ có mọi người trong bữa tiệc là không rõ chân tướng.

Rốt cuộc, khi hai bóng dáng màu trắng đi tới trước cửa cung thì giọng của Hồ công công vang lên lập tức lấn át tiếng thông truyền: "Hoàng thượng giá lâm! Hoàng hậu nương nương giá lâm!"

"Ngô Hoàng Vạn Tuế Vạn Tuế Vạn Vạn Tuế, Hoàng hậu nương nương thiên tuế Thiên tuế thiên thiên tuế!" Ngay cả khi có một ngàn lần không muốn, nhưng thân phận hoàng hậu của Mộ Hoàng Tịch chưa từng bỏ, bọn họ vẫn phải cung kính quỳ lạy.

"Các khanh bình thân!" Quân Mặc giơ tay lên miễn lễ cho mọi người, sau đó cùng Mộ Hoàng Tịch ngồi lên rồi long ỷ.

"Tạ hoàng thượng!"

Sau khi mọi người đứng dậy, tiếng thông truyền bên ngoài lại vang lên lần nữa: "Nguyệt gia Nguyệt Diệc Hàn, Nguyệt Vô Song yết kiến!"

"Tuyên!"

"Tuyên Nguyệt Diệc Hàn, Nguyệt Vô Song yết kiến!"

Hai bóng dáng màu xanh nhạt từ từ đi vào ngoài cửa, khi tất cả ánh mắt của mọi người đều bị Nguyệt Vô Song tuyệt thế xinh đẹp hấp dẫn, Mộ Hoàng Tịch lại nhìn một người khác không dời mắt được, không phải là bởi vì dung mạo của hắn xuất sắc bao nhiêu, làm ca ca của mỹ nhân đệ nhất thiên hạ dĩ nhiên sẽ không kém, dung nhan tuấn mỹ có thể so với Quân Hạo Hiên, mà khiến Mộ Hoàng Tịch kinh ngạc chính là vẻ mặt và phong cách của hắn, trong vắng lạnh mang theo cao quý, trong lúc di chuyển tồn tại một hơi thở không thể kháng cự đập vào mặt, nếu không phải đã biết người trước mắt chỉ là Thiếu Gia Chủ Nguyệt gia thì nàng còn tưởng rằng hắn chính là hoàng tử của một nước nào đó!

Mộ Hoàng Tịch nhìn chằm chằm Nguyệt Diệc Hàn, giống như có cảm giác muốn nhìn thấu hắn, có lẽ nói nàng càng muốn nhìn thấy rõ dã tâm trong thân thể hắn!

Một Thiếu Gia Chủ Thương gia, mặc dù được Hoàng thất Tứ Quốc tôn sùng là Thượng khách nhưng từ trước đến nay vẫn luôn lễ độ với Hoàng thất Tứ Quốc, thật giống như muốn chứng minh sự trong sạch của mình vậy. Thế nhưng hắn lại len lén kết giao với đại thần Tứ Quốc, có thể nói mỗi quốc gia gần như đều có hơn phân nửa đại thần bị hắn kéo vào, ngươi là một thương gia mà lại làm cho đại thần trung thành với ngươi, nói ngươi không có mưu đồ cũng không có ai tin tưởng!

Trong lúc Mộ Hoàng Tịch đang suy tư, hai người đã đi vào trong đại điện, Nguyệt Diệc Hàn vừa chắp tay: "Diệc Hàn bái kiến hoàng thượng!" Làm Thiếu Gia Chủ Nguyệt gia, điểm đặc quyền nhìn thấy Hoàng đế không quỳ này vẫn phải có.

Nguyệt Vô Song duyên dáng hành lễ: "Vô Song tiếp kiến hoàng thượng!"

Đại thần dưới đất nghe được một tiếng này cũng say mê, đáng tiếc ngay cả mắt Quân Mặc cũng không thèm nhúc nhích, khách khí giơ tay lên: "Miễn lễ! Hai vị đường xa mà đến, mời ngồi vào!"

"Hoàng thượng khách khí!" Nguyệt Diệc Hàn và Nguyệt Vô Song cùng nhập tọa, vậy mà vị trí của hai người lại ở phía trên vương gia Quân Hạo Hiên, mà nhìn vẻ mặt của những đại thần kia lại lộ vẻ “vốn nên như thế”, có thể thấy được sự cường đại của Nguyệt gia, chỉ có điều hôm nay Quân Hạo Hiên cũng không ở đây, Mộ Hoàng Tịch có thâm ý nhìn chỗ ngồi trống rỗng đó một chút.

"Hoàng thượng, dọc đường đến Tây Việt, hai huynh muội chúng ta nhìn thấy khắp nơi Tây Việt đều phồn hoa, bách tính an cư lạc nghiệp, thật là kính nể hoàng thượng, một ly rượu này huynh muội chúng ta kính hoàng thượng, Chúc Thiên hạ Thái Bình, chúc giang sơn Tây Việt vững chắc! Diệc Hàn cạn trước để tỏ lòng kính trọng!" Không hổ là thương nhân, nói chuyện chính là không thể bắt bẻ.

"Xin mời!" Quân Mặc bưng chén lên tỏ ý chào một cái, sau đó ngửa đầu uống cạn, để ly xuống mới nói: "Nguyệt Thiếu chủ và Nguyệt tiểu thư tới Tây Việt làm khách, thật sự khiến Tây Việt thêm vinh dự không ít, quốc gia trẫm có thể an cư lạc nghiệp cũng không thiếu được công lao của Nguyệt Thiếu Chủ!"

"Hoàng thượng khách khí! Nguyệt gia có thể có thành tựu ở Tây Việt, là bởi vì hoàng thượng thống trị tốt, những thương gia như chúng ta này mới có thể an tâm kinh doanh, chúng ta đều có thể dính vẻ vang của hoàng thượng đấy!"

Ngươi một lời ta một câu, một sắc mặt vô cùng ôn hòa lại khôn khéo, quả thật chính là một con Tiếu Diện Hổ(*), một sắc mặt lạnh lùng nhưng không chịu thua trận, nghiêm mặt hàn huyên với người ta, có qua có lại, cả bữa tiệc ngược lại có chút vô cùng quỷ dị.

(*): Con hổ biết cười: ví với người bên ngoài thì cười nói vui vẻ, bên trong thì vô cùng độc ác

Rốt cuộc, Nguyệt Vô Song lắc lắc eo nhỏ nhắn đi ra: "Vô Song bất tài, nguyện vì hoàng thượng dâng lên một khúc, chúc hoàng thượng giang sơn vĩnh cố, mong hoàng thượng vĩnh viễn trường thọ an khang!"

"Có thể được Nguyệt tiểu thư chúc phúc, chính là phúc khí của Tây Việt ta!"

"Đúng! Cứ nghe tài đánh cầm của Nguyệt tiểu thư là Thiên Hạ Vô Song, hôm nay có thể nghe, quả thực là tam sinh hữu hạnh!"

"Nói hay lắm!"

Bàn đánh cầm đã dọn lên, Nguyệt Vô Song sai người mang cầm của mình lên, phải biết rằng Nguyệt Vô Song có một Danh Cầm tuyệt thế, là tâm huyết cả đợi của một nhạc công đã qua đời, sở dĩ có tên là ‘Vô Song’, bởi vì xứng đôi với tên Nguyệt Vô Song, cho nên thường thường được người ta gọi như vậy, cũng có người nói chỉ có Nguyệt Vô Song mới có thể búng ra cầm này, cho nên cầm Vô Song chính là dấu hiệu của nàng ta.

Nguyệt Vô Song nhẹ nhàng bước liên tục, từ từ đi tới, trong lúc nhất thời tất cả mọi người không tự chủ được ngừng thở, chỉ sợ bỏ lỡ một động tác nào đó của Nguyệt Vô Song.

Hai tay giơ lên, lộ ra một đôi cổ tay mảnh khảnh trắng nõn, dưới ánh đèn đôi tay hiện lên ánh sáng trắng muốt lộng lẫy, thật giống như tay ngọc tiên nữ, đẹp đến nỗi khiến cho người ta hít thở không thông.

Theo động tác khảy cầm của Nguyệt Vô Song, tiếng cầm dễ nghe từ từ tràn ra, giống như gió mát trong rừng cây, mang theo hơi thở sạch sẽ và mát mẻ, lại giống như tiếng róc rách của nước suối trong khe núi, làm cho người ta trở về tự nhiên, tẩy rửa tâm linh, đưa mọi người vào trong thế giới chim hót hoa thơm, yên tĩnh hòa bình!

Mộ Hoàng Tịch ngửa đầu uống rượu cầm trong tay, nàng không thể không thừa nhận Nguyệt Vô Song đánh cầm rất tốt, ngay cả một người không chuyên môn như nàng nghe thấy d/đ;l;q'd cũng không nhịn được than thở, càng không cần phải nói những người đã nghe đến như si như say, chỉ có điều đối với nàng, âm nhạc nhiều nhất là dễ nghe mà thôi, những thứ khác, nàng còn chưa có công lực này!

Đột nhiên cảm giác được một ánh mắt, Mộ Hoàng Tịch ngước mắt liền chống lại vẻ hơi hứng thú quan sát của Nguyệt Diệc Hàn, mà giờ khắc này hình như nàng mới chú ý tới trên trán của Nguyệt Diệc Hàn có một luồng âm khí màu đen, nhất thời nhếch môi cười, sau đó dời ánh mắt đi chỗ khác.

Nguyệt Diệc Hàn hơi bất ngờ, phải biết cầm của Nguyệt Vô Song là Mị Âm cầm, có thể khống chế người nghe cầm tùy ý theo người đánh cầm, Quân Mặc có thể giữ vững tinh thần tỉnh táo hắn không khó hiểu, tâm tính của một Đế Vương cũng không phải dễ dàng bị mê hoặc như vậy, nhưng Mộ Hoàng Tịch thì sao? Chỉ là một hoàng hậu gà mờ mà cũng lợi hại như vậy?

Kết thúc một khúc, Nguyệt Vô Song hành lễ trở lại vị trí, những đại thần kia còn chưa thu lại tâm thần của mình từ trong khúc nghệ mà vẫn còn trong trạng thái si mê, chẳng qua bị người tỉnh táo bên cạnh bấm một cái sau đó mới hoảng hốt tỉnh lại, lòng sùng bái với Nguyệt Vô Song lại lập tức tăng thêm một tầng.

"Bốp bốp!" Quân Mặc dẫn đầu vỗ tay: "Khúc hay! Qủa nhiên Nguyệt tiểu thư không hổ với danh tiếng “Tiên tử dưới ánh trăng” của ngươi!"

"Đó là bọn họ cất nhắc Vô Song, Vô Song cũng không lợi hại như vậy!" Nguyệt Vô Song hơi thẹn thùng nói.

"Nguyệt tiểu thư khiêm nhường, danh tiếng tiên tử này ngươi hoàn toàn xứng đáng!"

"Cái gì hoàn toàn xứng đáng? Nàng vốn chính là tiên tử có được không?"

"Đúng vậy đúng vậy!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: CỏBốnLá, R.Quinn, Tran Huong, antunhi, hanayuki001, san san, Đào Sindy
     
Có bài mới 02.12.2017, 15:18
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1362
Được thanks: 8614 lần
Điểm: 23.21
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Thịnh thế đế sủng: Đích nữ hoàng hậu - Thiên Mai - Điểm: 62
Chương 77.2

Edit: *Trần$Thu^Lệ&D$Đ#L@Q*Đ

Trong lúc nhất thời, tiếng khen tặng nổi lên bốn phía, thật giống như Nguyệt Vô Song là trên trời có dưới đất không.

"Vô Song cám ơn các vị, chỉ có điều Vô Song nhận lấy danh tiếng ‘tiên tử’ này thì rất ngại!" Nguyệt Vô Song không nhanh không chậm, nhưng không ai cắt đứt nàng ta, giống như nghe thấy giọng nói của nàng ta đều là hưởng thụ: "Vô Song sớm nghe nói về tài nghệ Vô Song của hoàng hậu nương nương Tây Việt, dung nhan kinh người, càng thêm được hoàng thượng chuyên sủng, Vô Song suy nghĩ danh tiếng như vậy chỉ có hoàng hậu nương nương mới có thể đảm đương nổi!"

"Lần này cũng bởi vì Vô Song ngưỡng mộ dung nhan của hoàng hậu nương nương, cho nên đặc biệt cầu xin ca ca dẫn theo Vô Song cùng đi, chỉ có điều không biết Vô Song có cơ hội nhìn thấy phong thái của nương nương hay không?"

Nguyệt Vô Song vừa nói xong, sắc mặt của mọi người lập tức thay đổi: hoàng hậu của bọn họ tài nghệ Vô Song? Dung nhan của hoàng hậu kinh người? Vì sao bọn họ không nhìn thấy?

Mộ Hoàng Tịch nghe vậy cũng nhịn không được cười, muốn đùa giỡn nàng cũng phải tìm được một lý do lên mặt bàn nha, đây không phải là tự tìm phiền phức cho những đại thần này sao? Chỉ có điều cười thì cứ cười, nhưng diễn thì vẫn phải diễn, Mộ Hoàng Tịch nhẹ nhàng tiến gần vào trong ngực Quân Mặc, vẻ mặt trở nên vô d/đ/l;q'd cùng nhu hòa, hai mắt thật giống như hàm chứa thâm tình vô hạn: "Bản cung đã sớm chấp nhận lời thề, cả đời này chỉ khảy cầm cho một mình hoàng thượng nghe, nếu không Bản cung tình nguyện tự phế đôi tay này cũng sẽ không đụng vào cầm!"

Trong lòng Quân Mặc cười thầm, nhưng trên mặt lại không nhìn ra chút không thỏa đáng nào, chỉ ôm lấy Mộ Hoàng Tịch thật chặt, nửa thật nửa giả nói: "Nguyệt tiểu thư mộ danh mà đến, trẫm vốn không nên ngăn trở, nhưng hoàng hậu đã sớm nói lời thề với trẫm, kính xin Nguyệt tiểu thư tha thứ!"

Nguyệt Vô Song không ngờ Mộ Hoàng Tịch vậy mà lại cho nàng ta thấy cảnh diễn tình thâm, trong lòng nghẹn lời, quay đầu nhìn về phía huynh trưởng của mình.

Nguyệt Diệc Hàn nhận được thỉnh cầu của muội muội không nhanh không chậm đứng lên: "Hoàng thượng nói rất đúng, hoàng thượng và nương nương phu thê tình thâm, chúng ta dĩ nhiên không thể để cho hoàng hậu nương nương phá hủy lời thề của mình!"

Nguyệt Diệc Hàn lễ phép cười một tiếng: "Hoàng thượng cũng biết, muội muội Vô Song của Diệc Hàn đã hơn mười bảy tuổi, những tử nữ đến tuổi này đều đã thành thân sinh con, nửa tháng trước gia phụ nhận được cầu hôn cả hoàng thượng Nam Chiếu, thái tử Nam Chiếu muốn cầu xin lấy muội muội, đáng tiếc muội muội không muốn, liền kéo tại hạ ra khỏi nhà trong đêm, sau đói mới len lén nói cho ta biết nàng đã có nam tử trong lòng, chết sống năn nỉ tại hạ đưa nàng đến Tây Việt!"

"Ca ca!" Nguyệt Vô Song nhìn về phía Nguyệt Diệc Hàn dậm chân nũng nịu, thật giống như một tiểu cô nương bị nói trúng tâm sự.

"Ha ha!" Nguyệt Diệc Hàn sủng ái cười một tiếng, cũng không quản Nguyệt Vô Song thẹn thùng hay không thẹn thùng, tiếp tục nói: "Diệc Hàn biết hoàng thượng và nương nương tình sâu như biển, nhưng làm huynh trưởng, tại hạ thật sự không đành lòng nhìn tiểu muội đau lòng, cho nên. . . . . ."

"Ca ca! Ca đừng nói!" Nguyệt Vô Song tiến lên kéo lấy vạt áo của ca ca mình, sắc mặt đã sớm đỏ bừng một mảnh.

Nguyệt Diệc Hàn vỗ vỗ tay muội muội mình, cuối cùng nói: "Phụ thân đã từng nói, Nguyệt gia chúng ta cũng không phân chia nam nữ, nếu muội muội xuất giá, một nửa gia sản của Nguyệt gia chính là đồ cưới của muội muội!"

Mộ Hoàng Tịch khẽ nhướng mày, Nguyệt Diệc Hàn này nói chuyện thật đúng lợi hại, đầu tiên là nói rõ Nguyệt Vô Song đã đến tuổi đợi gả, lại dùng Nam Chiếu hoàng thất cầu hôn nói cho mọi người biết rằng Nguyệt Vô Song không phải không ai thèm lấy, nhưng bởi vì một lòng say mê với Quân Mặc mà bỏ qua  Hoàng Thái Tử d/đ;l;q;d người ta, cuối cùng lại ném ra điều kiện mê người là một một nửa gia tài, một nửa gia sản của Nguyệt gia là bao nhiêu? Như vậy thiên văn sổ tự ở đây hoàn toàn sẽ không có người bạo dạn, nếu nói khoa trương một chút, mua cả Tây Việt cũng không sai lắm nhỉ? Thế nhưng cả một tài sản to lớn này, chỉ cần cưới Nguyệt Vô Song là có thể lấy được.

Lấy được một mỹ nhân tuyệt thế đồng thời còn có được một khoản tài phú kinh người, sợ rằng không ai có thể từ chối được cám dỗ lớn như vậy.

"Nguyệt tiểu thư một lòng tình thâm với hoàng thượng, hoàng thượng nhất định không được cô phụ Nguyệt tiểu thư nha!"

"Đúng vậy! Hoàng thượng và Nguyệt tiểu thư trai tài gái sắc, ông trời tác hợp cho!"

"Nguyệt tiểu thư nguyện ý đến Tây Việt, là phúc khí của Tây Việt ta!"

"Thần chúc mừng hoàng thượng, chúc mừng hoàng thượng!" Do Mộ Trình dẫn đầu, một đám thần tử đều quỳ xuống: "Chúc mừng hoàng thượng! Chúc mừng hoàng thượng!"

Nguyệt Vô Song nhìn Mộ Hoàng Tịch, nàng ta rất muốn nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch sẽ có phản ứng như thế nào, nhưng lại để cho nàng ta thất vọng là Mộ Hoàng Tịch hoàn toàn bất vi sở động, vì sao? Chẳng lẽ Mộ Hoàng Tịch hoàn toàn không ghen tị như lời đồn?

Nguyệt Diệc Hàn cũng nhìn Mộ Hoàng Tịch, hắn cũng muốn xem một chút nữ tử này sẽ ứng đối ra sao, là im hơi lặng tiếng hay sẽ làm gì khác! Đối với vị hoàng hậu đột nhiên xuất hiện quấy rối ván cờ của hắn, Nguyệt Diệc Hàn cũng cực kỳ hứng thú. Trong lúc mọi người đang chờ đợi, trên đại điện yên tĩnh vang lên giọng nói lạnh lùng mà uy nghiêm của Quân Mặc: "Cả đời này trẫm chỉ biết chuyên sủng một mình hoàng hậu, sợ rằng sẽ phụ tấm chân tình của Nguyệt tiểu thư, nếu Nguyệt Thiếu Chủ thật lòng hi vọng Nguyệt tiểu thư hạnh phúc, vẫn nên chọn lương tế khác cho nàng mới phải!"

Vừa nói xong, tự tin trên mặt Nguyệt Vô Song lập tức tan biến, nàng ta nhìn chằm chằm Quân Mặc, mới phát hiện lời nói của hắn là nghiêm túc, nói cách khác Nguyệt Vô Song nàng bị người ta từ chối? Nguyệt Vô Song luôn luôn được người ta theo đuổi chưa bao giờ bị người ta vứt bỏ, mới vừa rồi nàng ta chưa từng nghĩ Quân Mặc sẽ từ chối, ngay cả khi hắn rất sủng ái hoàng hậu của hắn, nhưng có khối tài sản to lớn đặt ở trước mặt, thông minh như hắn nên biết lựa chọn như thế nào, nhưng hắn vậy mà lại. . . . . . Vậy mà lại từ chối! "Tại sao? Tại sao. . . . . . .?"

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Nguyệt Vô Song lập tức mất đi sáng bóng, giống như một chú nai con bị tổn thương, nhất thời khiến một đám đại thần si mê nàng ta giận dữ trong lòng, ánh mắt nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch thật giống như muốn giết nàng.

"Hoàng thượng! Nguyệt tiểu thư có tình cảm sâu đậm với ngài, xin hoàng thượng nghĩ lại!"

"Hoàng thượng! Hoàng hậu đã sớm thất đức, bọn thần kiên trì xin hoàng thượng phế hậu, cưới Nguyệt tiểu thư làm hậu!"

"Nguyệt tiểu thư tài mạo song toàn, đức trí đủ cả, quả thật là mẫu nghi thiên hạ gương mẫu, xin hoàng thượng phế hậu mới lập!"

"Lại tới chuyện này!" Mộ Hoàng Tịch cực kỳ im lặng, ở trong chỗ tối bấm bấm hông của Quân Mặc: "Không giải quyết được thì trực tiếp đánh đi, lời này ta nghe chán rồi!"

"Được!" Quân Mặc cưng chìu xoa xoa đầu của nàng, mấy ngày nay những người này vẫn dùng mấy câu này tới phiền hắn, hắn cũng đã sớm nghe đủ rồi, hôm nay nên kết thúc thôi, thu tay lại, vẻ nhu hòa trên mặt lập tức thối lui, thay bằng vẻ lạnh lùng kinh người mà lúc Mộ Hoàng Tịch mới vừa thấy hắn: "Trịnh Thái phi, còn không ra sao?"

"Cái gì?" Rất nhiều người lập tức không kịp phản ứng, không biết vì sao đột nhiên Quân Mặc lại kêu Trịnh Thái phi.

Nhưng một khắc sau, một tiếng cười của nữ nhân vang lên, người đã từng gặp Trịnh Thái phi lập tức nhận ra, chỉ có điều trong tiếng cười kia còn có điên cuồng làm cho người ta kinh hãi.

"Ha ha ha ha!" Theo tiếng cười dần dần đến gần, một nữ nhân toàn thân mặc cung trang hoa lệ cầm kiếm đi vào, nếu nhìn kỹ còn có thể phát hiện trên mũi kiếm của bà ta còn dính máu đỏ tươi, tóc của bà ta có hơi xốc xếch, y phục cũng bị làm cho nhiều nếp uốn, nhưng để cho người ta chú ý nhất chính là gương mặt điên cuồng của bà ta, bà ta vừa cười to vừa trợn hai mắt, vẻ thù hận thấu xương đó làm cho người ta muốn bỏ qua cũng không được.

"Ngươi là một tên bạch nhãn lang, năm đó ta tốt bụng chứa chấp ngươi... Ngươi lại giết chết hài nhi của ta, hôm nay ta sẽ khiến ngươi đền mạng cho hài nhi của ta!" Trịnh Thái phi một kiếm chém thị vệ muốn đến gần bà ta, cầm kiếm đạp máu tươi trên mặt đất tiến tới gần, mỗi bước đi bà ta đều lưu lại một dấu chân đỏ tươi trên mặt đất, khiến người ta thấy mà ghê.

"Thái phi nương nương!" Mộ Trình hiển nhiên là một trong những người kinh ngạc nhất, tại sao có thể như vậy, trong kế hoạch không có cảnh Thái phi nương nương nổi điên này nha. Ông ta muốn tiến lên ngăn cản, nhưng bây giờ đã không dùng được rồi, Thái phi đã bị hận thù cắn nuốt, lời nói của ai bà ta cũng không nghe lọt.

Trịnh Thái phi hung hăng chờ Quân Mặc, giống như là muốn ăn tươi nuốt sống hắn vậy, sau đó hai tay trống rỗng của bà ta đột nhiên lôi ra một chiếc chuông rỗng ruột, trong nháy mắt bà ta lôi ra, Mộ Hoàng Tịch rõ ràng cảm thấy người bên cạnh chợt run lên, Mộ Hoàng Tịch chợt hiểu đó là cái gì, không chút do dự cắt đứt ngón d/đ;l;q'd tay của mình, nhỏ vài giọt máu tươi vào trong ly rượu, Quân Mặc gắt gao nắm chặt tay Mộ Hoàng Tịch, cuối cùng vẫn là uống hết máu, khó chịu trong thân thể thoáng dịu lại, bên kia Trịnh Thái phi đã bắt đầu dao động, trong miệng còn điên cuồng kêu to.

"Hôm nay sẽ khiến ngươi chết, ta muốn để cho ngươi bị Vạn Cổ Phệ Tâm, ta muốn ngươi chết không toàn thây!"

Gần như trong nháy mắt bà ta muốn rung chuông, thân thể Mộ Hoàng Tịch từ trên đài cao bay xuống dưới như một mũi tên, nhanh chóng đoạt đi chiếc chuông trong tay Trịnh Thái phi, sau đó đánh một chưởng vào sau lưng Trịnh Thái phi.

"Ộc. . . . . ." Trịnh Thái phi phun ra một ngụm máu tươi, mắt thấy sẽ nhào tới lưỡi dao của thị vệ trước mặt, nhưng Mộ Hoàng Tịch lại bắt bà ta trở lại, giơ tay lên dùng nội lực hút một đoạn lụa cuốn lấy bà ta từng vòng, sau đó nhét vào dưới chân của của thị vệ: "Trịnh Thái phi có ý đồ ám sát hoàng thượng, lập tức áp vào Thiên Lao!"

"Dạ!" Thị vệ lập tức muốn đến bắt Trịnh Thái phi, Mộ Trình chợt hét lớn: "Ai dám?"

"Trịnh Thái phi có ý đồ ám sát hoàng thượng, Mộ Thừa Tướng còn muốn che chở sao? Hay là nói ngươi cùng một phe với bà ta?" Giọng nói của Mộ Hoàng Tịch lạnh như băng trùy.

"Đừng nói bậy! Trịnh Thái phi chính là Thái phi của một nước, bà ấy cũng chỉ bị người ta mê hoặc thần trí, một đứa tiện nhân không rõ lai lịch như ngươi thì có tư cách gì động thủ, người tới, làm cho tiện nhân này thành hình dáng cũ rồi giết!" Mộ Trình gầm lên.

"Mộ Trình! Đây là ngươi tự tìm!" Tiếng nói lạnh đến kinh người của Mộ Hoàng Tịch vang lên, một khắc sau nàng đảo qua thủy tụ, trong mép tay áo thêu tinh sảo lập tức biến thành lợi kiếm giết người, “vèo vèo” xẹt qua những tên thị vệ muốn tiến lên giết nàng, sau đó trong nháy mắt xoay người chợt đá kiếm bên chân tới.

"Dừng tay!" Nguyệt Diệc Hàn kinh hãi, Mộ Trình là con cờ quan trọng của hắn, không thể bị Mộ Hoàng Tịch giết chết như vậy được, ngay trong nháy mắt hắn ra tay, Vân Nương bay ra từ góc tối vung kiếm bức hắn lui, mà thanh kiếm kia của Mộ Hoàng Tịch đã tiến tới gần Mộ Trình, Mộ Trình vận công tránh thoát khỏi nguy hiểm, nhưng Mộ Hoàng Tịch hoàn toàn không cho ông ta cơ hội thở dốc, một dải lụa đỏ mang theo khí thế bén nhọn gào thét xông đến, khi thân thể ông ta chậm lại chốc lát, lụa đỏ đã xuyên thấu qua bụng, đánh thẳng vào vách tường sau lưng ông ta.

Từng lớp ám vệ theo đó vọt tới, những quan viên kia đã sớm bị sợ đến trốn phía sau cây cột hoặc dưới mặt bàn rồi, chỉ có điều mục tiêu của ám vệ không phải là bọn họ, cho nên mạng của bọn họ không có gì nguy hiểm.

Thanh Qua và Thanh Nguyên bảo vệ bên cạnh Quân Mặc, cổ độc trong người Quân Mặc đã phát tác, giờ phút này không thể vận công.

Mắt thấy Vân Nương không ngăn cản được Nguyệt Diệc Hàn, Mộ Hoàng Tịch đánh một chưởng bức lui Nguyệt Diệc Hàn, để Vân Nương đi đối phó với những ám vệ kia, ám vệ của Quân Mặc cũng lập tức gia nhập, trong nháy mắt cả đại đường tàn sát khốc liệt, máu tanh tràn ngập.

"Võ công của ngươi lợi hại như thế, không bằng đi theo ta, ngày sau ta để cho ngươi làm hoàng hậu thiên hạ, như thế nào?" Nguyệt Diệc Hàn kinh hãi võ công của Mộ Hoàng Tịch, sau khi khiếp sợ lập tức xuất hiện tâm tư khác.

"Ngươi đừng có dùng những thứ tính toán kia của người lên thân bản cung, Bản cung nhớ cái mạng nhỏ này của ngươi, cuối cùng một ngày nào đó bản cung sẽ đích thân lấy!"

"Giọng điệu của ngươi cũng không nhỏ, cũng không biết có còn ngày đó hay không!"

Mộ Hoàng Tịch không nói chuyện, chỉ ra chiêu này độc hơn chiêu khác để chào hỏi hắn, mà vào lúc này, Nguyệt Vô Song vốn dĩ nên sợ hãi trốn trong góc lại ôm lấy cây cầm của nàng ta ngồi ngước bàn cầm gẩy lên, tiếng cầm vừa vang lên, thân thể Mộ Hoàng Tịch có hơi chậm lại, sau đó đồng thời nhìn thấy động tác của những ám vệ kia cũng có chút chậm lại.

Nguyệt Diệc Hàn cười hả hê, động tác của hắn không bị ảnh hưởng chút nào, cho nên trong nháy mắt Mộ Hoàng Tịch dừng lại hắn chợt xuất ra một chưởng, Mộ Hoàng Tịch co rụt con ngươi lại, biết một mình tránh không khỏi một chưởng này, nhưng trong nháy mắt một chưởng đó sắp vỗ trước mặt nàng, một luồng chưởng phong bén nhọn gào thét ập đến, đánh vào tay Nguyệt Diệc Hàn đánh gãy tay của hắn.

Mộ Hoàng Tịch kinh hãi: Mặc!

Quả nhiên, nàng quay đầu đã nhìn thấy Quân Mặc nằm trên long án phun ra một ngụm máu tươi. Nhưng trong đôi mắt đen nhánh khi hắn nhìn nàng lại mang theo một vẻ dịu dàng và vui mừng, nàng biết hắn đang lo lắng cho mình.

Tiếng cầm của Nguyệt Vô Song vẫn còn vang lên, rất nhanh tiếng cầm của nàng ta như biến thành thực chất, cuối cùng theo bàn tay của nàng ta biến thành từng hình lưỡi dao bay về phía ám vệ, mấy ám vệ bất ngờ không kịp chuẩn bị đã bị chém thành hai nửa.

Mộ Hoàng Tịch ngưng tụ một chưởng, cắn răng đẩy ngược về phía tiếng đàn, cuối cùng nội lực cường đại cũng đột phá được không gian dùng tiếng cầm chế tạo của Nguyệt Vô Song, vỗ một chưởng vào chiếc cầm trước mặt nàng ta, ‘Vô Song’ tuyệt thế vì vậy mà biến thành hai nửa!

Mộ Hoàng Tịch muốn ra tay với Nguyệt Vô Song lần nữa, nhưng bóng dáng màu trắng đã bắt được Nguyệt Vô Song nhanh hơn nàng một bước, sau đó rời đi thật nhanh, Mộ Hoàng Tịch biết đó là Nguyệt Diệc Hàn, nhưng nàng không đuổi theo, nàng biết hôm nay mình giết không được Nguyệt Diệc Hàn, hơn nữa hiện tại tình hình của Quân Mặc không được lạc quan, nàng không thể bỏ mặc hắn.

Đi tới phía trên, cho Quân Mặc uống vài giọt máu lần nữa, Mộ Hoàng Tịch nhìn ám vệ của Trịnh Thái phi đã bị tiêu diệt xong, ngay sau đó phân phó Hồ công công bên cạnh: “Bắt giữ tất cả quan viên lại, cầm binh phù chỉ huy binh mã bao vây tất cả phủ đệ của đại thần, không có lệnh của Bản cung, ai cũng không cho thả người!"

Hồ công công chưng từng thấy trường hợp lớn nào, mới vừa rồi chỉ hơi kinh sợ, nhưng cũng không đến nỗi sợ hãi đến nhũn chân ra, bây giờ nghe Mộ Hoàng Tịch phân phó, lập tức cầm d/đ;l;q;d binh phù đi, cũng không quan tâm người ra lệnh cho ông là hoàng thượng hay hoàng hậu, có lẽ hiện tại đối với ông mà nói, hoàng thượng và hoàng hậu không có gì khác nhau.

Những đại thần kia vẫn còn chưa lấy lại tinh thần từ trong hoảng sợ, lúc bị lôi đi cũng không phản ứng gì.

Hoàng Nhi!" Quân Mặc tựa vào trong ngực Mộ Hoàng Tịch, mặc dù hắn hết sức áp chế, nhưng lúc mở miệng vẫn để cho Mộ Hoàng Tịch nghe được nỗi khổ sở của hắn.

"Rất khó chịu sao? Chỉ có điều bây giờ chàng phải kiên trì!"

Quân Mặc dĩ nhiên hiểu giờ khắc này dù thế nào cũng không thể ngã xuống, gật đầu một cái, tốn sức đứng dậy, sau đó đi ra ngoài giống như chưa từng xảy ra chuyện gì, nhưng Mộ Hoàng Tịch biết hiện giờ cổ độc đang lướt tứ tung trong cơ thể hắn, nhưng hắn vẫn cố gắng nhịn được.

"Diêu tướng quân mang một vạn Ngự Lâm quân thủ ở giữa cổng, Vương tướng quân mai phục ở cạnh cổng!"

"Dạ!"

"Binh Bộ Thị Lang mang năm ngàn tinh binh đi phía tây!"

"Dạ!"

"Thanh Qua truyền lệnh, thiêu hủy toàn bộ cầu treo trên sông bảo vệ thành!"

"Dạ!"

"Hoàng Văn Lương đã mang theo nha dịch sơ tán dân chúng, nhưng các ngươi cũng phải chú ý, ngàn vạn lần không được đả thương dân chúng!"

"Dạ!"

"Bùi tướng quân mang theo mười vạn đại quân đã ra bên ngoài hai mươi dặm, Dương Thị Lang phụ trách tiếp ứng!"

Từng chỉ thị phát ra từ trong miệng Quân Mặc, giọng nói của hắn vẫn lạnh lùng uy nghiêm như bình thường, nhưng chỉ có Mộ Hoàng Tịch biết hắn đã kiềm chế biết bao nhiêu, tuyên bố mệnh lệnh cuối cùng xong, Mộ Hoàng Tịch cũng phát ra tần số Ám lâu, cuối cùng mở màn ra một cuộc cung biến.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: CỏBốnLá, HNRTV, antunhi, hanayuki001, san san, Đào Sindy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 108 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichngan78, hh09, Hoanganh8864, khoavantien, mattroixanh1010, meo lucky, phuong46, thichdoctruyenmoi, thuytiendn, thuytpc, Um-um và 382 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

2 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

3 • [Hiện đại] Cục cưng càn rỡ Tổng giám đốc dám cướp mẹ của tôi - Tả Nhi Thiển

1 ... 99, 100, 101

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 163, 164, 165

6 • [Hiện đại] Không thể không là em - Yến Ngữ Phỉ Phỉ

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không] Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

1 ... 94, 95, 96

9 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

10 • [Hiện đại] Bệnh "Không thể yêu" - Huyên Thảo Yêu Hoa

1 ... 18, 19, 20

11 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 167, 168, 169

12 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

13 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 91, 92, 93

15 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hết khổ chuyển sướng - Tân Tiểu Y

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Tình đầu trong vũ trụ - Thủy Thiên Mặc

1 ... 11, 12, 13

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86thuonglu: hè rồi, đàn cú đêm đâu nhở
thuonglu: ...
alin: Trời đất cc về mình đã bỏ qua điều gì
Phương Tiểu Hỉ: Có ai ở đây không? Mình muốn hỏi một chút, tin nhắn vào thư mục Outbox là đã gửi được chưa ạ?
Shop - Đấu giá: vũ linh vừa đặt giá 244 điểm để mua Huy chương vàng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xinmayco
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 473 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 600 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 656 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
Thảo TNLuân: M. N có ai có thể chỉ cho mình cách tắt quảng cáo không ạ
Thảo TNLuân: Diễn đàn dạo này toàn quảng cáo vào đọc truyện mà bực hết cả mình
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 290 điểm để mua Tay trống
Windwanderer: abc
Windwanderer: có ai không tâm sự tí đê tâm sự cùng ng lạ đê
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 275 điểm để mua Tay trống
Cô Quân: Lâu lâu về quét nhà mà chả có ai hết á
Cô Quân: Ôi buồn ơi,  nếu nỗi buồn là đôla thì ta là ng giàu nhất thế gian này :)))
Cô Quân: Dd mình ảm đạm quá,  quá buồn
Cô Quân: Ôi chao, lão công bán bikini???
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bán bikini đây ~ :speaker: 50 điểm thôi đại hạ giá
Tuyền Uri: Qua nhà ca ở hết cô đơn, nếu ko sợ ck ca chém :)2
Thiên Hạ Đại Nhân: hê lô e ve ry bo đy
Cuccungcuama: sắp chết vì cô đơn này =))
Cuccungcuama: =)) đệ cô đơn quá
Cuccungcuama: ca ca
Tuyền Uri: Mod 2 box cuối nghỉ ngơi hết dồi te ơi, không ai dọn rác luôn =.=
Cuccungcuama: huhu oa oa =)) người đâu hết rồi =))
Cuccungcuama: tớ thèm gặp người
Cuccungcuama: =)) cầu người

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.