Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Thập lý hồng liên diễm tửu - Thiên Lại Chỉ Diên

 
Có bài mới 28.11.2017, 16:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thập lý hồng liên diễm tửu - Thiên Lại Chỉ Diên - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


4

Nhìn vẻ mặt con nhóc Tuyết Chi kia, liền biết nó hận không thể bới da của ta ra, hủy xương của ta, ăn thịt của ta. Ta vỗ vỗ đầu nó, hoàn toàn không để ý đi ánh mắt Tư Đồ Tuyết Thiên đã dần mất nét vui vẻ. Cuối cùng hắn nghiêm túc nói: “Liên Cung chủ điên rồi?” Ta nhún vai, gật gật đầu. Tư Đồ Tuyết Thiên ngừng quạt, nắm tay rất chặt. “Lúc hắn bị điên ngươi không có ở đó?” Ta như cũ gật đầu. Tư Đồ Tuyết Thiên buồn bực, đập tay xuống bàn. “Lâm Vũ Hoàng, ngươi…”

Mọi người xung quanh đều nhìn chúng ta.

Ta cắn môi, nhìn hắn cười gượng. “Hắn điên rồi cũng không có gì không tốt, ít ra không ai có thể tách chúng ta ra.”

Tư Đồ Tuyết Thiên kiềm chế hỏa khí, liên tục gật đầu. “Hắn làm bao chuyện vì ngươi, cuối cùng nhận được hồi đáp như thế? Tốt, tốt, rất tốt.”

Ta nhìn ra cửa sổ, yết hầu như bị chặn, nói chuyện đặc biệt khó khăn. “Ngươi nghĩ ta hy vọng hắn bị như vậy sao? Mỗi ngày hắn đều gọi tên ta, nhưng không hề nhìn thấy đang đứng trước mặt hắn. Ngươi cho rằng ta phải làm sao?”

Tư Đồ Tuyết Thiên nao nao, cúi đầu nói: “Là do ta quá kích động, xin lỗi.”

Ta xoa đầu Tuyết Chi, nói khẽ. “Chi nhi, con nói không sai, phụ thân là do Hoàng nhi bức điên, thế nên Hoàng nhi càng không thể bỏ lại hắn.”

Sau đó, tất cả mọi người đều im lặng.

Chi Nhi nhổ nước miếng, suýt thì rơi vào chén trà. Ta nghiêng đầu nhìn Tuyết Chi. “Sao thế? Đột nhiên mất hứng như vậy?”

Tuyết Chi nói: “Nhị phụ thân, kỳ thực Chi Nhi cảm thấy bây giờ cũng tốt, ít ra không thấy phụ thân khóc.”

“Đừng nói bậy, cha con làm gì có khóc.”

“Nhị phụ thân không có ở đó, phụ thân vốn là vuốt ve Tiểu Tử không nói lời nào, sau lại đến khu vườn đầy trúc. Sau đó nhìn cây trúc đến ngẩn người, nhìn ngẩn người xong sẽ chém, chém như điên, chém xong mỗi ngày đều khóc.”

Ta lại vuốt đầu Tuyết Chi, lục phủ ngũ tạng như chao đảo vạn lần.

Rất lâu sau, Tư Đồ Tuyết Thiên đến giảng hòa: “Tốt rồi, Vũ Hoàng, ngươi còn chưa nói cho ta ngươi tìm ta có việc gì đấy.”

Mắt có hơi đau. Ta nháy mắt, ngồi nghiêm chỉnh trước mặt hắn: “Liệu có… phương pháp nào trị được bệnh của Liên?”

Tư Đồ Tuyết Thiên cười khổ. “Vũ Hoàng, hắn không có bệnh. Tình tình Liên Cung chủ vốn quái dị… Ngươi cũng không phải không biết. Dù gặp phải chuyện gì, kể cả ngươi có tái giá, vẫn phải chú ý chiếu cố hắn, biết không?”

Ta thở hắt ra, cười nói: “Liên đại mỹ nhân của ta là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, cũng là vợ tốt nhất thiên hạ, hắn thích ta như thế, sao ta có thể đi tìm người thứ hai?”

“Thật sự?”

“Ngươi chỉ đang ghen tức với ta.”

Tuyết Chi nói: “Hoàng nhi đúng là mặt dày.”

Ta nhẹ nhàng vuốt tóc con bé, mặt không đỏ, tim không nhảy: “Đâu có, đâu có. Hậu sinh khả úy, Chi nhi sau này nhất định sẽ vượt qua ta.” (ý là bé Chi còn mặt dày hơn? Con rể tương lai của Hoàng mới mặt dày chớ!)

“Chuyện Huyết Phượng Hoàng ngươi có nghe nói không?” Đại khái là bầu không khí thực sự có hơi chút khó thở, Tư Đồ Tuyết Thiên đổi chủ đề sang chuyện khác.

Ta gật gật đầu nói: “Nghe nói Hoa đại ca đang đuổi giết nàng. À phải, đó đích thực là một nữ tử chứ?”

“Không biết là nam hay nữ. Song có điều người này thích đeo mạng che mặt, hơn nữa lại toàn đồ trắng, đeo đai lưng mỏng. Ngươi hẳn đã nghe qua, Huyết Phượng Hoàng giết người thì nhất định máu chảy thành sông, nhưng y phục lại không một lần dính máu. Nếu là một nam tử, thì chắc là muốn khoe khoang võ công của mình. Có thể có năng lực và hành tung như thế, mà nàng lại không để người khác biết nội tình. Sát nhân giết người đẫm máu như thế, ăn mặc lại thanh nhã, căn bản không nam tử nào như vậy. Chính thế, đó hẳn là một nữ tử.”

Ta không nhịn được vỗ tay: “Đúng, ta cũng đoán được như thế.”

“Thế nhưng ta có điều không hiểu, Huyết Phượng Hoàng này sao chỉ thích giật tiền, hơn nữa lại còn nhắc nhở người ta, quang minh chính đại chạy vào chém giết. Người thức thời thì bỏ của chạy lấy người, không kịp thì sẽ chết, nếu như nàng không tuân thủ quy tắc, thì có thể bảo vệ cả tiền lẫn mạng.”

“Nếu đã có lá gan lớn thế, sao lại không quy tắc gì?”

“Nàng thường xuyên không tuân thủ quy tắc. Lười nhác như vậy, thật không hiểu võ công luyện thế nào.”

“Người này đúng là thú vị.”

“Với võ công của ngươi, dĩ nhiên là thấy thú vị. Đổi lại là người khác, ba chữ kia tựa cơn ác mộng. Nhớ đấy, kể cả Hoa đại hiệp đuổi theo nàng tới ận Triều Châu vẫn không tài nào bắt được.”

Ta suy nghĩ một chút nói: “Ta đây muốn đi Triều Châu một chuyến.”

“Ngươi đi tìm ai?”

“Sắp đến tiết thanh minh, ta muốn thăm mộ phần của Hiên Phượng ca, tiện thể thăm dò tin tức Hoa đại ca.”

Tư Đồ Tuyết Thiên suy nghĩ hồi lâu: “Có muốn ta đi cùng ngươi?”

Ta chớp mắt: “Chỉ sợ làm ngươi sợ.”

Có thêm Tư Đồ Tuyết Thiên, có ba chỗ bất lợi.

Thứ nhất, tốc độ phải chậm hơn rất nhiều. Người này đúng là công tử bột, làm chuyện gì cũng phải lịch sự, mỗi sáng chải đầu phải mất thời gian mộ chén trà, lại thích du ngoạn sơn thủy, thường quên chúng ta đang phải gấp rút lên đường.

Thứ hai, miễn cưỡng làm đòn gánh miễn phí của hắn. Hắn đi đâu cũng mang theo đống sách, bằng không thì cả một buổi tối ở khách *** không thấy dáng hắn đâu.

Thứ ba, làm gì cũng phải cẩn thận. Hắn không biết tí võ công, bảo vệ hắn so với bảo vệ Tuyết Chi còn khó hơn.

Nhưng mà hắn là một cái nhà sách di động, tên này cái gì kì quái cũng từng nghe qua, cái quái gì cũng biết. Gặp phải thuốc dược không biết, tìm Tư Đồ Tuyết Thiên. Gặp phải võ công không biết, tìm Tư Đồ Tuyết Thiên, gặp phải văn tự cổ lạ lùng, gặp Tư Đồ Tuyết Thiên. Chỉ nghĩ tới điều đó, ta phải nhẫn.

Nửa tháng sau, khi tới Đàm Châu, ta hồ nghi liệu lúc chúng ta đến Triều Châu thì liệu Hoa Di Kiếm có quay lại Trường An rồi hay không. Tư Đồ Tuyết Thiên lại nói ta yên tâm, nói nhất định Huyết Phượng Hoàng trên đường đi cướp, thì Hoa Di Kiếm tức khắc trên đường đuổi theo. Nói đến Huyết Phượng Hoàng võ công, thì riêng khoản chạy trốn, khinh công thì hoàn toàn không giống phượng hoàng… mà là gà bay.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.11.2017, 16:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thập lý hồng liên diễm tửu - Thiên Lại Chỉ Diên - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


5


Đến Phiên Ngung, liếc mắt nhìn ra thấy một màu lục, nhìn vào con đường ở giữa, dài ơi là dài, vừa đủ cho hai người cùng sóng vai đi, mang theo thế ngoại đào viên hương vị. Trên đường đi ánh sáng đủ màu, ngắm trúc nơi này, trúc ảnh đông đưa, tình cờ sẽ thấy phiến lá non nớt, thực xanh ngát, lại còn tỏa hương dịu nhẹ.

Danh tiếng của Đàm Châu đại mía vốn được nhiều người biết tới, vốn là “Nhất điều ngọc giá điệt lạc địa thượng nhi lập tức toái” (túm lại là rất ngon, cơ mà có ai hiểu nó là gì hâm?) vang danh thiên hạ. Loại mía này thân xanh biếc, vỏ mỏng ruột giòn vô cùng ngon miệng. Lần này ra Áp Lợi thôn, Tiền Mã thôn và Long Cổ thôn, thấy được đủ loại vừa mắt.

Đẹp thì đẹp thật, chỉ là đôi khi người ta cứ khăng khăng đôi lời phanh hạc chi ngữ (ý bảo người khác lắm mồm, nhiều chuyện), làm người đau đầu.

“Hoàng nhi! Mua đại mía!” Hiện ta, nha đầu kia lại cùng ta nói chuyện, rõ ràng, trong sáng, đến tự xưng là cao nhân cũng bị lừa.

Ta không biết làm sao, đành móc tiền, bắn bay ra ngoài, Tuyết Chi nhảy lên bắt được, như chuồn chuồn lướt nước, rồi chạy băng qua đường lớn, rất giống tư thế ngọc lạc phù bình của đại phụ thân nó.

Tư Đồ Tuyết Thiên nói: “Nghe ta nói này Vũ Hoàng, ngươi có thể đừng cưng chiều con bé quá mức được không?”

Ta lắc đầu: “Không có cách nào khác. Nó và Tiểu Tử là sinh mệnh của ta.”

Tư Đồ Tuyết Thiên học theo bộ dáng lắc đầu của ta, mười phần mắng ta là bác gái, hết phương cứu chữa.

Phiên Ngung là một vùng đất trù phú, thành trấn không lớn, nhưng đồ đạc từ đông sang tây không ít, nhưng dù sao cùng chỉ có vài thứ quý báu, một là đại mía Tuyết Chi ưa thích, hai là đồ cổ Tư Đồ Tuyết Thiên yêu thích, ba là thứ gì ta cũng không thích. Suốt một ngày, Tư Đồ Tuyết Thiên nói với ta Bảo Mặc Viên ở Phiên Ngung, điêu khắc trên gạch tượng, điêu khắc gỗ thạch, điêu khắc trên gốm sứ tố sứ, tố vân vân và vân vân, thủ công mỹ nghệ Lĩnh Nam có bao nhiêu *** xảo, rực rỡ muôn màu, rung động lòng người, lại không vương thế tục, ta phải vận dụng hết ý chí để không ngáp. Từ nhỏ ta đã được mệnh danh là siêu cấp nhân ***, song lại không dại làm mất đoàn kết nhân dân. (nói thẳng ra, là ko muốn làm mất hứng Tư Đồ thư sinh.)

Hoạt động trong nội thành gần đây vì lý do nào đó rất đa dạng, hết triển lãm thì đến du ngoạn, toàn thấy đặc sản của Phiên Ngung. Tư Đồ Tuyết Thiên phe phẩy quạt giấy, cười khanh khách nhìn về cái gì mà “Thanh minh thượng hà đồ” (tranh vẻ cảnh sông tiết Thanh Minh.) “Thổ diễm hòa minh bích” (hình bên dưới) ta vội chạy tới chỗ Tuyết Chi, cùng ngắm sông nước.

Ngay cả hoạt động ngắm sông nước này cũng vô cùng long trọng, phú quý bên ngoài cũng đi thuyền đến quan sát. Trên cầu thì trăm người chen chúc, ta đem Tuyết Chi đến trên lan can cầu ngồi xuống, chính mình dựa vào đó nghe người bên trong xướng tuồng, hình như đang diễn “Quý phi đạm lệ”. Mấy chục chiếc thuyền to nhỏ cùng một chỗ, lấy thuyền làm sàn, diễn rất vui vẻ.

Diễn được một nửa, Tuyết Chi đột nhiên nói: “Nếu phụ thân cũng đi cùng chúng ta thì tốt biết mấy.” Ban đầu ta muốn đánh nó, sau đó buồn bã không nói nên lời. Tuyết Chi hỏi: “Hoàng nhi, nữ nhân kia sao lại ở cùng chỗ với nam nhân? Không phải nam nhân mới nên ở cùng một chỗ với nam nhân sao?”

Ta thiếu chút nữa đập đầu vào thành cầu: “Ai nói cho con vậy? Nam nữ kết làm phu thê là thiên đạo.”

Tuyết Chi nói: “Không phải người với phụ thân cùng là nam sao?”

Ta sờ sờ hai búi tóc của Tuyết Chi: “Phụ thân ngươi không phải nam nhân.”

Tuyết Chi hỏi: “Hả? Chẳng lẽ phụ thân là nữ?”

Ta nói: “Cũng không phải. Hắn là tiên tử mà nam và nữ đều không sánh được, không ai đủ tốt để so sánh với hắn.”

Tuyết Chi cắn một miếng mía, nước phun lên: “Cũng đúng, so với phụ thân, tất cả mọi người đều thành rùa đen.” Ta đang chuẩn bị tán dương, nó lại thêm một câu. “Nhất là so với Hoàng nhi, phụ thân là phượng hoàng, Hoàng nhi là chim sẻ.”

Ta nhẫn. Ta dốc sức liều mạng nhẫn. Nếu không phải Trọng Liên thích nó, ta nhất định đem nó đánh cho một trận!

Tuyết Chi đem bã mía phun xuống sông, lập tức bị ta đánh. Nó ôm đầu, chuẩn bị đánh nhau với ta, bỗng nhiên kinh ngạc nói: “Oa, thật lợi hại, lễ hội mà cũng có người thi triển khinh công đến diễn.” Ta sửng sốt, ngẩng đều nhìn lên. Quả thật có hai bóng dáng đang bay đến.

Quái lại. Kịch về Dương quý phi có lúc đánh nhau sao?

Mắt thấy hai người kia càng ngày càng gần, một thân hồng, một thân bạch, giao đấu trên mặt sông trong trẻo mà lạnh lùng, giống như trong mùa đông có tuyết Xích Viêm (tuyết đỏ), hết sức giật mình. Chân hai người chạm đỉnh thuyền, chạy nhẹ nhàng như bay, có thể đến thuyền mà không chút động tĩnh, trên không lại có âm thanh binh khí chạm nhau. Trong đó nhất định có kiếm, một cái khác không thể nhận biết, giống gỗ mà không phải gỗ, giống ngọc mà không phải ngọc.

Kiếm quang lạnh lẽo, chuôi kiếm mang ánh bích quang, một con bướm bay lên cao, bay tận lên cao thành một điểm, khiến người choáng váng. Hồng y nhân dừng trường kiếm, phóng lên phía trước. Bạch y nhân tay cầm ngọc tiêu, thân sáo quét ngang, cản trở kiếm khí.

Hồng y nhân chỉ công, Bạch y nhân chỉ thủ.

Kiếm quang bích quang cùng kim quang, đó là trâm cài tóc đeo ở ngọc tiêu. Mỗi lần vung lên, kim phượng giương cánh, phần đuôi ở dưới trâm theo chuyển động mà rung động, trên không lưu lại một ánh bạc.

Ta giật mình. Xem ra ta vừa mới gặp hai nhân vật trong truyền thuyết. Nhịn không được vui sướng trong lòng, kêu lên: “Hoa đại ca!”

Vừa hô xong, hồng y nhân ngẩng đầu nhìn ta, lam điệp nơi khóe mắt giống như băng mỏng tháng chạp, óng ánh lưu diễm. Cũng trong chớp mắt đó, bạch y nhân kia dừng lại ở con thuyền, nháy mắt phi thiên lên, dừng lại bên người ta, trong tay giống như còn ôm gì đó. Người xung quanh còn chưa kịp phản ứng, người đã biến mất, chỉ lưu lại dấu vết mờ mịt của lụa trắng.

Mới vừa hảm hoàn, hồng y nhân liền mạnh ngẩng đầu nhìn ta, khóe mắt đích lam điệp giống như tháng chạp đích miếng băng mỏng, trong suốt lưu tươi đẹp. Cũng chính là này một cái chớp mắt, kia Bạch y nhân chừng điểm con thuyền, khoảnh khắc phi thăng dựng lên, dừng ở ta bên người, trong tay tựa hồ còn ôm cái gì vậy. Người chung quanh còn không có tới kịp phản ứng, nhân đã biến mất, lưu lại lụa trắng mờ mịt đích dấu vết.

Tuy nói như thế, hương thơm vẫn quấn mũi không đi.

Chỉ là mùi hương kia… Ảo giác, nhất định là ảo giác.

Hoa Di Kiếm cũng phi thân lên, đứng cạnh ta, có chút không vui: “Lại để ả ta chạy thoát.”

Ta nhìn nơi người nọ biến mất, nhận xét: “Ngay cả võ công của Hoa đại ca còn đánh không lại nàng, chứng tỏ người này có chút thần bí.”

Hoa Di Kiếm nói: “Nữ nhân này đủ dũng cảm, ta đuổi giết ả mười lượt, ả không một lần thất thủ. Duy nhất một lần ả buông tang vật, cùng là cố ý, ta đến giờ vẫn không hiểu tại sao.”

Ta nói: “Huyết Phượng Hoàng thật sự là nữ tử?”

Hoa Di Kiếm nói: “Phải, ta nghe qua âm thanh của ả, cùng lắm là một cô gái mười sáu tuổi”

Ta cười nham hiểm: “A a a, là một cô gái mười sau nha.”

Hoa Di Kiếm nói: “Đừng nghĩ lung tung, Hoa mỗ chỉ muốn bắt kẻ thù.”

Ta hắng giọng: “Hoa đại ca không nghĩ lung tung sao biết ta nghĩ lung tung?”

Hoa Di Kiếm nói: “Ngươi há mồm nói chuyện thì toàn… Khoan đã, ngươi sao tới đây.”

Ta nói: “Hoa đại ca không được nói sang chuyện khác.”

Nhìn thấy sắc mặt Hoa Di Kiếm chuyển đen, ta nghiêm mặt nói: “Ta đi dạo chơi ấy mà.”

Hoa Di Kiếm hỏi: “Trọng Liên sao rồi?”

Ai, ai nấy đều hỏi chuyện này.

Song Hoa Di Kiếm so với Tư Đồ Tuyết Thiên thì tốt hơn, thấy ta không nói đã bảo được rồi.

Tuyết Chi nói: “Hoàng nhi, giới thiệu thúc thúc này với con đi.”

Ta và Hoa Di Kiếm nhìn nhau, Hoa Di Kiếm hiển nhiên lộ ra ánh mắt kỳ quái. Ta thở dài: “Huynh nên quen dần với nha đầu này. Thật hy vọng nó lớn sớm một chút, tìm một nam nhân đến quản nó.”

Tuyết Chi nói: “Giống như phụ thân quản Hoàng nhi?”

Ta rốt cuộc nhịn không được, quát: “Trọng Tuyết Chi!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.11.2017, 17:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Thập lý hồng liên diễm tửu - Thiên Lại Chỉ Diên - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


6Chúng ta tìm một khách *** để ngủ trọ, dàn xếp ổn thỏa cho Tuyết Chi, buổi tối cùng Tư Đồ Tuyết Thiên và Hoa Di Kiếm uống rượu, nghe Hoa Di Kiếm nói những thứ Huyết Phượng Hoàng trộm đi cơ bản đều là đồ cổ đáng giá. “Thanh minh thượng hà đồ” và “thổ diễm hòa minh bích”, những thứ đáng giá đều bị lấy đi.

Ba người nói chuyện tào lao một chú, Hoa Di Kiếm đột nhiên hỏi: “Lâu như vậy không gặp, ngươi biến đi đâu thế?”

Tư Đồ Tuyết Thiên nói: “Chiếu cố hài tử.”

Hoa Di Kiếm lại hỏi: “Thật hay giả?”

Ta nhìn Tuyết Chi ngủ say trên giường, không nói chuyện.

Hoa Di Kiếm nói: “Mấy năm gần đây, giang hồ đánh giá Trọng Hỏa cung không được tốt, nói không hề thấy chiêu mộ đệ tử mới, cũng không có tham gia hoạt động của các đại môn phái. Thậm chí có người nói Trọng Hỏa cung sắp diệt môn rồi. Sao thế, Trọng Liên không quản sao?”

Ta nói: “Hắn đến bây giờ vẫn không khôi phục thần trí, ta chỉ có thể dùng hết sức quản… Chỉ là…” Suy nghĩ hồi lâu, không biết như thế nào mới đúng.

Hoa Di Kiếm nói: “Không ai nghe lời ngươi, đúng không?”

Ta ngẩn người, Hoa Di Kiếm quả nhiên là kiếm khách ngay thẳng, cả khi nói chuyện cũng thẳng như ruột ngựa. Song huynh ấy tốt bụng bổ sung vài câu, làm cho tiểu tâm can của ta càng đau: “Trọng Hỏa Cung vốn là một môn phái có tính bài ngoại, ngươi không mạng họ Trọng, đương nhiên không có thể thay thế Trọng Liên.” Ta đang muốn cảm kích, huynh ấy lại một gậy đánh lên đầu ta: “Dù sao thì Trọng Liên vốn ánh mắt sắc bén, thủ đoạn tàn nhẫn, tính cách lại tương đối cẩn trọng, đệ tử Trọng Hỏa cung đều coi hắn như thần, ngươi đúng là không biết tự lượng sức mình.”

Ta cười cười, cạn chén, trốn tránh đề tài. Giận mà không dám nói gì, còn phải liên tiếp cười mạnh mẽ, để tránh người khác nhìn thấu tâm tư. Sau khi Trọng Liên phát điên, ta nghĩ trên giang hồ ngang ngược giương nanh múa vuốt đều không được, không có ai che chở cho ta. Nếu gặp phải Vũ Văn công tử thứ hai, chỉ sợ ta chẳng những không thể làm bộ người tốt cứu hắn, còn phải xử lý hắn để phòng trừ hậu họa sau này.

Giống như Hoa Di Kiễm, cũng không thể trăm phần trăm thổ lộ tình cảm. Thanh danh của huynh ấy rất tốt, nói không chừng ngày nào đó người ta gặp chúng ta ở cùng một chỗ, phải giết ta để có được lòng tin, ta có khi cũng không đề phòng, bị chém đôi cũng không biết chuyện gì xảy ra.

Dù sao cũng không thể nói chuyện người, có đôi khi sẽ cảm thấy từng chút từng chút tịch mịch, nhưng rất nhanh sẽ qua đi. Hơi mệt mỏi ngẫm lại, chờ một ngày Tiểu Liên nhà ta khôi phục, khi đó đến phiên ta bảo vệ hắn.

Hoa Di Kiếm thật sự quyết tâm tiêu diệt Huyết Phượng Hoàng, diệt cùng giết tận. Đáng tiếc lúc huynh ấy bắt đầu đi đuổi giết, Tuyết Chi nhà ta buồn ngủ, ta đương nhiên làm tốt vai trò người cha, không có thời gian quản việc khác. Bằng không thật muốn nhìn bộ dạng của Độc nương tử trong truyền thuyết. Thế nên ngày sau đó, ta liền theo đuôi, Tuyết Thiên đóng vai con ghẻ, liên tục quấy rầy Hoa Di Kiếm, thẳng đến Triều Châu.

Đặc sản của Triều Châu là Từ hoa, nghe qua đang hạ giá, nhưng trên thực tế mứt quả là cực phẩm. Từ hoa có thể tốn tới mấy ngàn lượng bạc, cho nên Hoa Di Kiếm chỉ với lý do đơn giản như thế quyết định, Huyết Phượng Hoàng nhất định sẽ đến nơi này. Hoa Di Kiếm nghiên cứu Huyết Phượng Hoàng, Tư Đồ Tuyết Thiên nghiên cứu từ hoa, ta nghiên cứu như thế nào mới có thể làm cho nha đầu chết tiệt Trọng Tuyết Chi kia ngậm miệng, ba người lại tách ra hoạt động.

Cầu hỉ thước nơi tình nhân gặp gỡ, cầu Lam tác hợp Bùi Vân, cầu ban duyên Bạch Xà, cầu Tương Tử ta mang theo con gái chạy khắp nơi.

Ra cổng phía đông Triều Chiêu, phải qua cầu Tương Tử của Hàn Giang.

Tháng ba Hàn Giang xuân thủy điều điều, mười tám toa thuyền khóa họa kiều. (chắc tả cảnh sông đẹp.) Tám cảnh Triều Châu nổi tiếng tiên hạ, cảnh nơi cầu này tuyệt đối là hàng thượng phẩm. Người đi trên cầu, phía đông là rừng núi cao cao, phía tây là phố xá sầm uất, phía nam ngắm Phượng Hoàng châu, phía bắc ngắm núi Kim Thành.

Trời xanh mây trăng, cầu in bóng nước. Thiên địa lục hợp, sông núi hữu tình.

Ta ôm Tuyết Chi đứng ở trên cầu, vừa định tán thưởng cảnh sắc sông núi, Tuyết Chi ngáp dài một cái, tựa trên vai ta ngủ.

Ta thở dài một tiếng, nhìn thấy trời nước mênh mông mà ngẩn người.

Hoa mai rơi như tuyết. Người miền nam Triều Chiêu thích màu trắng thuần của hoa mai. Mỗi khi cánh mai phập phềnh trên mặt nước, mọi người đều tán dương: “Lạc địa bất toái, lạc thủy nhi bất trầm”. (rơi đất không vỡ, rơi nước ko chìm, để bản Hán Việt hay hơn!) Cao ngạo cứng cỏi, niên niên tuế tuế.

(đây rồi, bắt đầu đoạn tan nát tim ta…)

Hoa mai. Người trong giang hồ chỉ cần nhắc tới nó, đều sẽ tự khắc nghĩ đến một người, hay đúng hơn, là một truyền kỳ. Người nọ chết đi đã lâu, nhưng không ai có thể quên hắn trước khi chết thiêu đốt sinh mệnh xinh đẹp của mình, càng khiến lòng người kinh sợ. Khi đó, hắn so với Trọng Liên còn mạnh hơn rất nhiều.

Lộng Ngọc cùng Trọng Liên, nổi danh Trung Nguyên song hùng, bất phân thắng bại. Bất đắc dĩ, một người chết, một người bị điên.

Tất cả đều bời vì “Liên Dực.”

(lăn ra đất Lộng Ngọc ơi, Thải nhi ơi, Quỳnh Thương ơi, Diên tỷ ơi….)

Tuyết Chi đúng là dễ ngủ. Một mảnh trắng xóa in trên mặt sông cũng không có gì là đẹp, học người khác tuổi xuân phiền muộn đã qua, vẫn nên quay lại thực tế, làm cha quan trọng nhất. Ta ôm Tuyết Chi xoay người, chuẩn bị quay về khách *** bố trí chỗ ngủ cho nó.

Chính là vừa lúc quay đầu lại, liền nhìn thấy một người đứng trên cầu Tương Tử. Cách chỗ ta không xa.

Sông núi khói hoa, cỏ mịn cát bằng, nước chảy nhẹ nhàng.

Mắt trong như nước, má tuyết hạnh đào, áo trắng hơn tuyết, tơ vàng trên áo.

Thực sự rất đẹp mắt, dáng người cũng hấp dẫn, đúng là cực phẩm. Chỉ là sao nữ nhân che mặt này nhìn thật quen mắt. Vừa định đi qua, nàng lại bước qua đây. Còn đứng trước mặt ta, hướng tới ta hành lễ: “Công tử.”

Âm thanh mềm mai khiến đầu ta run lên, cả người run lên.

Ta kiềm chế tâm lý khấn trương của mình, đưa một tay đỡ nàng đứng lên: “Không cần đa lễ, cô nương có gì chỉ giáo?”

Ánh mắt của nàng chuyển qua cổ tay đang bị ta cầm, bỗng nhiên rụt tay về. Ta xấu hổ cười trừ: “Thất lễ.”

Nàng lắc đầu, cúi mặt xuống, cười nhẹ: “Công tử là người Triều Châu?”

Ta nói: “Không phải, chỉ đi nang qua nơi đây.”

Nàng đang định nói tiếp, một thanh âm người khác đầy *** tế xuất hiện: “Hoàng nhi, người đang thông đồng với phụ nữ có chồng hả?” Tuyết Chi không biết đã tỉnh khi nào, trợn to mắt, ngẩng đầu nhìn ta.

Ta nói: “Thông đồng cái đầu con, người ta rõ ràng là hoa cúc khuê nữ, con phải xưng hô cho đúng.”

Tuyết Chi nói: “Nếu là hoa cúc khuê nữ, Hoàng nhi càng dễ thông đồng.”

(được, Tuyết Chi, cố lên! đây chính là bản lĩnh của kẻ thuần phục Thương Quan — ý nhầm, lại lượn sang truyện khác rồi.)

Ta, ta muốn giết nha đầu thối này!

Cô nương kia cười nói: “Đây là muội muội của công tử sao?”

Ta nói: “Không, là con gái ta.”

Cô nương kia nói: “Thật sao? Nhìn không ra công tử còn trẻ mà có con gái đáng yêu như thế. Có thể nói cho tiểu nữ biết tên muội ấy không?”

Ta trả lời: “Trọng Tuyết Chi.”

Cô nương kia cân nhắc nói: “Trọng Tuyết Chi… Tuyết Chi, có thể cho ta ôm một cái được không?”

Tuyết Chi quay đầu, liếc nàng khinh thường, nói: “Không được.”

Cô nương kia giật mình. Ta nói: “Tuyết Chi, tỷ tỷ chỉ thích con thôi mà.”

Tuyết Chi trừng mắt liếc ta: “Con ghét nữ nhân lai lịch không rõ ràng. Hoàng nhi, không được lấy tiểu thiếp!”

Ta rốt cuộc bị tiểu hài tử này chọc giận: “Sao con không biết phép tắc thế hả?”

Tuyết Chi cũng nổi giận, mắng lại: “Hoàng nhi thối, đột nhiên mắng con! Bộ dạng nàng ta khó coi, còn cao như thế! Bất nam bất nữ! Giống hồ ly ***! Con ghét lão bà như thế!”

(bất nam bất nữ…. giống hồ ly ***… Chi nhi à, cái này là nói về đại phụ thân nhóc đó…)

Lần này, ta hoàn toàn không có thời gian giáo huấn Tuyết Chi, vội ngẩng đầu nhìn cô nương kia. Nàng đang lùi từng bước, cách khăn che mặt cũng có thể nàng đang cắn răng. Ta vội la lên: “Cô nương, thực xin lỗi, tính cách con gái ta thực sự rất…”

Lời còn chưa dứt, nàng đã nhảy xuống cầu Tương Tử.

Ta kinh hãi, tiến lên phía trước, thấy nàng đạp nước mà đi. Thở hắt một hơi, ta lại tự hỏi đây là loại người gì.

Lúc này, phía sau truyền đến giọng nói của Hoa Di Kiếm: “Vũ Hoàng, ngươi biết Huyết Phượng Hoàng?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: phạm hồng xuân và 56 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.