Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 23.11.2017, 11:05
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1571 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 105

Nhị ca ở lại, hắn ngồi ở chỗ đó, hai bàn tay to nắm chặt ly rượu nhỏ, dáng vẻ rất buồn cười.

Ta đi xuống, ngồi vào chỗ đối diện hắn.

"Hoàng thượng biết?" Nhị ca buồn buồn nói.

Ta thực sự đang nhìn chằm chằm nhị ca, cho nên cũng lười phủ nhận: "Nên như thế nào thì cứ như thế đó, trẫm biết lúc này nhị ca rất khó xử. Người khác nói gì nhị ca đừng để trong lòng. Trẫm mời nhị ca giám sát khoa thi năm nay chính là để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi. Văn võ hai khoa, mười năm mới chờ đến được cơ hội lần này, đã có gần một vạn sĩ tử vào kinh dự thi. Trẫm không cần nghĩ cũng biết là tình hình như thế nào. Nghe nói lữ quán trong kinh đều đã không còn giường trống, kỹ viện miếu tự cũng đều đã chật kín. Những người xin yết kiến các bậc quan viên nhiều đến mức có thể đạp đổ ngưỡng cửa trước nhà. Nhị ca ở đó có muốn cũng không yên được."

Nói đến đây, ta dừng lại.

Nhị ca liền có chút khẩn trương: "Lúc đầu ta thực sự có tiếp đãi vài vị khách, chẳng qua là cảm thấy một mực không gặp cũng không tốt lắm. Huống hồ ta lại thường lui tới uống rượu cùng Đặng tiểu tướng quân. Nhưng về sau hoàng thượng lại tuyên bố muốn ta giám sát kỳ thi mùa xuân năm nay, ta liền biết thiệt hơn, không dám gặp những người đó."

Ta cười: "Cho nên nhị ca đắc tội Phùng đại tướng quân?"

Nhị ca lúng túng: "Chẳng qua là hôm qua ta từ chối không cho huynh đệ Phùng gia vào cửa." Nhị ca nói: "Dù sao thiếu công tử nhà hắn cũng muốn tham gia khoa thi này."

"Đúng vậy, bọn họ dĩ nhiên sẽ tới tìm nhị ca trước." Đến bây giờ ta vẫn không công bố đề thi, Võ Hiếu Giai cũng chỉ mới đi được nửa đường, Tưởng Tiệp thì đóng cửa từ chối tiếp khách. Hiện giờ bọn họ không có chỗ để xuống tay.

Ta đứng lên, đi lại trong đại điện. Nhị ca khẩn trương nhìn ta: "Ta cùng với Phùng... Phùng gia tiểu thư cũng không...." Hắn cho là ta đang ám chỉ cái gì đó.

Ta đi tới vỗ vai nhị ca: "Biết!" Ta cười lên, thật ra thì nhị ca may mắn hơn ta, dính vào loại nữ nhân Phùng Yên Nhi kia không phải là chuyện gì tốt: "Hôm nay giữ nhị ca lại, thật ra là muốn hỏi thăm về một nữ nhân khác. Nhị ca còn nhớ trước kia trong cung ở Kim Lăng có một vị Lý phu nhân? Ta nhớ là lúc đầu nhị ca và phụ hoàng cùng nhau vào Sở cung trước."

"Đúng vậy, là ta vào Sở cung trước." Nhị ca vội thừa nhận: "Nhưng ta không nhớ rõ có vị Lý phu nhân nào không. Khi đó phụ hoàng nói, những nữ nhân kia đều là họa thủy..." Nhị ca không nói hết, trầm tư hồi lâu, ngay cả ánh mắt cũng trở nên sáng rực.

Lần này nhị ca trở lại, ta vốn tưởng rằng nhị ca cẩn trọng dè dặt hơn, chứng tỏ hắn đã trở nên thành thục. Hiện tại nhìn thấy vẻ mặt kia, ta liền không nhịn được có chút buồn cười, nhị ca vẫn là nhị ca, sẽ không che giấu tính tình thẳng thắn của mình.

"Nữ nhân kia xinh đẹp không?" Ta hỏi nhị ca: "Phụ hoàng giữ nàng ta qua đêm?"

Nhị ca lập tức cuống lên: "Ngươi... Hoàng thượng..."

"Nếu không tại sao phụ hoàng không giết nàng ta?" Ta không buông tha cho nhị ca.

Nhị ca uống quá nhiều rượu, có chút miệng khô lưỡi khô, hắn liều mạng nuốt nước miếng, hai mắt nhìn thẳng vào ta.

"Ngươi không phải cũng ngủ cùng nữ nhân kia chứ?" Ta thử dò hỏi.

Nhị ca càng kinh hãi hơn, ánh mắt nhìn ta như là nhìn thấy quỷ.

Ta hiểu, là nhị ca thả nữ nhân kia đi, ta đảo ngược lại trình tự sự việc. Nhị ca thả nữ nhân kia, phụ hoàng mới có thể nói với nhị ca rằng nữ nhân là họa thủy. Ta đã nói rồi, lấy tính cách kín đáo của phụ hoàng mà nói, lúc đánh hạ Nam Sở thì làm sao có thể để cho nữ nhân như vậy trốn mất.

"Nữ nhân kia so với Phùng Yên Nhi, người nào đẹp hơn?" Ta hỏi. Nếu như bọn họ giống nhau, nhị ca nhất định sẽ nhận ra.

Nhị ca lắc đầu một cái: "Thần bây giờ đã nhiều tuổi như vậy rồi, đã nhìn thấu." Hắn thở dài một cái, lại bắt đầu uống rượu: "Vẻ đẹp của nữ nhân không phải ở nơi này, ở đất Tương ta còn có vợ, mấy năm nay nàng vì ta mà chăm sóc mấy đứa bé, vất vả mỗi ngày, lại bởi vì ta mà không thể yên giấc. So với những nữ nhân quen hưởng lạc kia, dung nhan của nàng đã sớm tàn phai, tóc mai cũng dần già cỗi. Nhưng đối với ta mà nói, đây mới là báu vật chân chính."

Ta ngẩn người nhìn nhị ca, nhị ca đã đánh mất sự hăng hái của hắn năm đó, lại trở nên thành thục hơn.

Nhị ca lại suy nghĩ hồi lâu: "Thì ra là hoàng thượng cũng biết." Hắn nói: "Vậy chắc chắn hoàng thượng cũng biết, năm đó nữ nhân kia ở trong hậu cung của phụ hoàng từng sinh một đứa con trai." Nhị ca vừa nói vừa nhìn ta một cái: "Ta khi đó đã đến tuổi luyện tập cưỡi ngựa đạp tuyết, ta vốn tưởng rằng ta lại có thêm một vị đệ đệ nữa."

Thì ra là một đứa con trai! Ta thở phào nhẹ nhõm, trong lòng xác định được mục tiêu.

Nhị ca lớn hơn ta bảy, tám tuổi, lúc nữ nhân kia sinh con, hắn đúng là đã ở cái tuổi có chút tâm tư. Hắn chắc chắn đã lặng lẽ dò xét qua, có lẽ còn có chút lòng ghen tỵ đặc thù của một đứa bé. Ta sớm nên nghĩ đến điểm này.

Nhị ca hỏi: "Tại sao hoàng thượng lại đột nhiên hỏi tới chuyện này? Con trai của nữ nhân kia có thể lớn bằng hoàng thượng."

Có lẽ nhị ca có chút hiểu lầm, nhưng ta lại không giải thích.

"Nhị ca có biết lúc trước đứa bé kia đi đâu không?"

Ta làm bộ lơ đãng hỏi nhị ca, nếu hắn sớm đã để ý đến chuyện này thì chắc chắn là biết nhiều thứ hơn.

Mặt nhị ca cũng có chút hồng: "Thật ra thì cũng không phải là ta cố ý..." Hắn lắp bắp: "Khi đó ta còn rất nhỏ, chỉ nhớ rõ đã từng đi theo mấy vị lão ma ma trong cung tới không ít chỗ, đã từng đến một chỗ có rất nhiều cô nương xinh đẹp... Ta cũng là lần đầu tiên biết đến nơi ấy."

Kỹ viện! Chắc chắn là kỹ viện! May mà phụ hoàng xuống tay được, đứa bé mới sinh ra được đưa đến kỹ viện. Ý định ban đầu của phụ hoàng vốn là như thế, nhưng không nghĩ đến có người thay đổi số mạng cho đứa bé kia. Thì ra từ khi đó tất cả đều đã bắt đầu được sắp đặt, thật là mưu tính vô cùng sâu xa!

Nhị ca nhìn ta có chút khó hiểu: "Khi đó ta không hiểu... Nữ nhân kia... là chuyện rất lâu trước đây. Hiện tại..." Lời nói của hắn có chút không mạch lạc, có lẽ nghĩ đến việc bản thân ở cùng với nữ nhân của phụ hoàng.

Ta vỗ vỗ vai nhị ca, an ủi hắn: "Phụ hoàng nói rất đúng, nữ nhân là họa thủy."

Ta đối với mỹ nữ cũng không có hứng thú gì, chỉ cảm thấy đẹp nhất thiên hạ phải là nữ nhân nguyện ý vì ta mà rơi lệ.

Phương diện này, ngược lại thì ta và nhị ca lại không bàn mà trùng ý.

Nhị ca nói năm đó nữ nhân kia sinh một đứa con trai! Vậy thì không phải là Phùng Yên Nhi, lần này ta xác định được nguồn gốc của cảm giác bị người khác oán hận. Ta đã sống hai kiếp, loại người bị lợi ích làm mê muội tâm can như Phùng Ký không là gì, ánh mắt Lý Dật nhìn ta mới thật sự là vô cùng tàn độc.

Về phần Phùng Yên Nhi, nếu nàng ta đủ thông minh thì nên sớm giao nam nhân kia vào tay ta.

~~~~~~

Ta không ngờ ta sẽ gặp A Nam ở Trích Tinh Các, lúc ta đi vào, nàng đang cầm cuộn giấy của nàng đọc cái gì đó cho Phùng Yên Nhi. A Nam đương nhiên là ngồi rất nghiêm chỉnh. Phùng Yên Nhi lại nửa ngồi nửa nằm, lười biếng nghe.

Ta vốn không để cho người vào thông báo, lúc ta đột nhiên đi vào khiến cho hai nữ nhân giật nảy mình.

A Nam vội vàng đứng lên hành lễ với ta. Phùng Yên Nhi chỉ vui vẻ cười với ta một tiếng.

"Thật không phải!" Ta cười: "Hình như đang có chuyện gì quan trọng, có phải trẫm đã quấy rầy các ngươi rồi không?"

"Sao có thể chứ, hoàng thượng tới thật đúng lúc, ta đang nói với Sở Hiền phi đây, hiện tại chi phí tiêu xài một tháng trong cung Tử Lưu còn cao hơn cả của mẫu hậu, như thể này còn ra thể thống gì nữa. Sở Hiền phi cũng không trông coi một chút."

Cung Tử Lưu là cung của Lâm mỹ nhân.

Ta không đưa ra bình luận, đi tới ngồi bên cạnh Phùng Yên Nhi: "Bởi vì vừa mới ăn tiệc đầy tháng xong làm trẫm nghĩ tới, Thục phi hình như cũng chuẩn bị đến sinh nhật rồi, muốn cái gì?" Ta lấy ngón tay cuốn sợi tóc của Phùng Yên Nhi, cười hỏi nàng ta.

Sắc mặt A Nam lập tức trở nên tái nhợt: "Mẫu hậu bên kia đang gọi nô tỳ, nô tỳ phải đi qua, nô tỳ xin cáo lui." Ánh mắt của nàng trốn tránh, căn bản không muốn nhìn ta.

Phùng Yên Nhi nghiêng mắt nhìn A Nam, lại giống như lơ đãng mà nhìn sang ta, như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng ta biết, ba người ở nơi này đều hiểu, sinh nhật của A Nam cũng là trong vài ngày tới.

A Nam không hiểu những gì ta nói với nàng trước đó sao? Tại sao bây giờ ánh mắt nàng nhìn ta và Phùng Yên Nhi vẫn còn lạnh lùng như thế này?

Phùng Yên Nhi cười liếc A Nam một cái: "Hoàng thượng nói đùa, mấy năm gần đây như thế nào, hoàng thượng còn có thể không biết sao? Mấy năm nay mẫu hậu đã nói không bao giờ tổ chức sinh nhật nữa. Trong cung đã như vậy, làm sao ta dám tổ chức sinh nhật. Có mẫu hậu làm gương, ta không thể không hiểu quy củ, ta vẫn muốn sống thọ, hoàng thượng làm ta giảm thọ rồi."

"Không liên quan đến nhau, là trẫm vì một mình ngươi, không kinh động đến trong cung." Ta cuốn tóc Phùng Yên Nhi thành vòng trên ngón tay.

"Nô tỳ cáo lui!" A Nam đứng ở bên cạnh lại cất tiếng một lần nữa, lớn giọng đủ để ta nghe được.

Ta giống như giờ mới chú ý tới nàng: "A, Sở Hiền phi, nàng là muốn đi sao? Vậy thì tốt, đến chỗ mẫu hậu đừng quên lấy giúp Thục phi một chiếc quạt tròn tới đây." Ta lại quay đầu cười với Phùng Yên Nhi: "Là trẫm hôm trước thấy ở chỗ mẫu hậu có rất nhiều quạt tròn để trắng, vẽ cho Thục phi một cái, nhất thời không nhớ mang đến đây."

Ánh mắt A Nam buông xuống, ta không thấy được tâm tư của nàng. Nàng cũng chỉ chỉnh đốn lại y phục, không nói gì nhiều, xoay người đi ra bên ngoài.

Ta cau mày nhìn tiểu bảo bối này, đến tột cùng là nàng có hiểu những lời trước đó ta nói với nàng hay không? Nàng vốn là im lặng thối lui, không thích ở trong cung tranh đấu, lúc này cho dù trong lòng có ủy khuất cũng không để cho ta thấy được.

"Đợi chút, Sở Hiền phi dừng bước, ta còn có chuyện." Phùng Yên Nhi vẫn chưa buông tha cho A Nam, nàng ta cười khanh khách, nhổm nửa người dậy, gọi lại A Nam đã đi ra đến cửa: "Nghe nói của hồi môn của ngươi, tiểu tử kia tên gì nhỉ, chuẩn bị cho ngươi một cái thuyền toàn là đồ hiếm của phía nam, trong đó có cái gì mà trang sức phỉ thúy màu tím. Muội muội lúc nào thì đeo ra ngoài để cho chúng tỷ muội biết một chút. Sáng hôm nay tỷ muội bọn ta đi dạo trong vườn, tất cả đều nói tới chuyện này."

Lúc Phùng Yên Nhi nói chuyện luôn nhẹ nhàng mềm mại, khiến người ta nghe được không đành lòng cự tuyệt. Chỉ là, ta đoán rằng, loại nhẹ nhàng này không có ảnh hưởng gì đối với nữ nhân khác.

Ít nhất biểu hiện lúc này của A Nam cũng rất thú vị, nàng chỉ cúi thấp đầu: "Trong cung nô tỳ kiến thức hạn hẹp, khiến các tỷ muội chê cười." Nàng nói, suy nghĩ một chút, lại nói một chữ "tốt". Nhìn qua hình như có chút nhẫn nhục chịu đựng. Nhưng chữ tốt này vừa to vừa rõ, càng giống như là lạnh nhạt phản kháng.

Thái độ này của nàng khiến cho Phùng Yên Nhi đang cố tình khiêu khích cũng không cảm thấy vui vẻ gì.

Ta nhân cơ hội này dụ dỗ cho Phùng Yên Nhi vui vẻ: "Đúng rồi, trẫm cũng có một bộ trang sức mã não gọi là cái gì mà Kim Ngân, rất tinh xảo, là do Tế Châu mới dâng lên. Chờ một chút ta gọi bọn họ mang đến đây cho Thục phi."

"Ơ, hoàng thượng vẫn nên giữ cho Hiền phi muội muội đi, muội muội sắp sang tuổi..." Ngoài miệng Phùng Yên Nhi nói rất khách khí, nhưng ánh mắt rõ ràng là nghĩ một đằng nói một nẻo. Nữ nhân này thích nhất là khoe khoang, chiếm thế thượng phong, lúc này ở trước mặt A Nam thắng được một ván.

A Nam đã xoay người đi ra cửa.

Phùng Yên Nhi cười khanh khách, nhào vào trong lòng ta: "Sau này hoàng thượng chú ý một chút, thiếp thấy Hiền phi muội muội như thế này hình như là không vui."

Ta bóp cằm Phùng Yên Nhi: "Cũng chỉ là một món đồ chơi, nàng ta có vui vẻ hay không thì mặc kệ, chỉ cần Thục phi vui vẻ là được rồi." Trong đầu của ta tính toán xem làm thế nào để nữ nhân này mở miệng nói ra toàn bộ: "Yên Nhi muốn cái gì trẫm cũng cho nàng, chỉ trừ một chuyện, hai ngày tới trẫm không cho phép Thục phi mở miệng nói với trẫm."

Phùng Yên Nhi lập tức cảnh giác, ánh mắt khôn khéo nhìn ta chằm chằm, dường như chính là dáng vẻ mà ta đã sớm ngờ tới.

Ta cười: "Trẫm nói chính là chuyện Mại Nhi." Ta lại siết chặt cằm Phùng Yên Nhi: "Hôm nay Mại Nhi vào kinh dự thi đúng là cây to đón gió lớn. Trẫm nghe nói rất nhiều người công kích hắn, không ít lời còn liên quan đến trẫm."

Phùng Yên Nhi căng thẳng nhìn ta chằm chằm: "Mại Nhi cũng không có..."

"Trẫm biết, đây không liên quan đến chuyện của Mại Nhi." Ta vội vàng an ủi Phùng Yên Nhi: "Thật ra chỉ vì hắn là con cháu Phùng gia. Như vậy đi, Yên Nhi nói ra yêu cầu khác với trẫm, chỉ cần không làm khó trẫm, trẫm sẽ đáp ứng Yên Nhi."

Bây giờ nàng ta có thể đề cử Lý Dật với ta rồi, hắn không phải họ Phùng, không phải lo cái gì. Trong lòng ta đang mong đợi.

Phùng Yên Nhi vẫn giữ khuôn mặt căng thẳng: "Thiếp không dám xen vào chuyện triều chính, cho dù đối với đệ đệ mình có chút lòng riêng, cũng không dám vì chuyện này mà quấy rầy hoàng thượng." Dáng vẻ nàng ta rất cẩn thận: "Hoàng thượng nói quá rồi, thiếp vốn không có cái gì muốn cầu xin hoàng thượng, chỉ là trong lòng mong được hoàng thượng yêu thương."

Nữ nhân này lại đang nói láo.

"Thật ra thì thiếp biết, gần đây hoàng thượng đang rất trọng dụng người miền nam." Phùng Yên Nhi đột nhiên tự cho là mình thông minh, cười lên: "Nhìn hoàng thượng trước đây đối xử với Sở Hiền phi là biết." Nàng ta dùng ngón tay chọc vào ngực ta: "Thiếp vẫn luôn rất hiểu quyết định của hoàng thượng, thiếp cũng cho rằng hoàng thượng trọng dụng nhân tài phía nam là rất tốt."

Lòng của ta gấp gáp nhảy dựng lên, Phùng Yên Nhi lại có thể hiểu chuyện như vậy sao? Không, không đúng, chuyện này nhất định là có cái gì đó không đúng, Phùng Yên Nhi đã quen giả bộ, lúc nàng ta không thể chê vào đâu được nhất chính là lúc khả nghi nhất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Lyentran, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, xichgo
     
Có bài mới 25.11.2017, 11:36
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1571 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 106

Ta ở đây vẫn còn cố gắng suy đoán ý định của Phùng Yên Nhi, đoán không ra dụng ý của nàng ta khi tỏ ra hết sức ủng hộ ta trọng dụng người miền nam. Bên ngoài cũng đã truyền đến tin tức sĩ tử nam bắc nổi lên xung đột trên đường vào kinh.

Ta cũng không vội, thứ nhất là hai ngày nay nhiều chuyện như vậy, thứ hai là ta biết rõ, một đám thư sinh náo loạn cũng không gây ra được chuyện gì lớn. Nghe nói mỗi ngày bọn họ chỉ công kích lẫn nhau ở cửa Thái học, mỗi lần ồn ào như vậy, nhiều nhất cũng chỉ là nước miếng văng tứ tung. Gây sự lớn hơn nữa thì chỉ sợ bị quan phủ tìm đến thì họ bị hủy bỏ tư cách dự thi.

Huống hồ bây giờ những chuyện như thế này đã có nhị ca đi xử lý, cũng không cần ta phải phí tâm.

Cho đến khi ta nghe nói ngay cả A Nam cũng đến cửa Thái học, ta mới cảm thấy có chút hiếu kỳ.

Lúc đó, ta đang ở trong cung Tử Lưu xem Mậu Nhi, từ sau tiệc rượu đầy tháng, đứa nhỏ này liền giống như mệt muốn chết cứ ngủ suốt, còn không chịu ăn cái gì. Cung nhân sợ gặp chuyện không may, không thể không nói cho ta và mẫu hậu biết.

Bởi vì trời đã tối, mẫu hậu liền nói không tới, ta không thể không đến cung Tử Lưu một mình.

"Thục phi và Hiền phi nói thế nào?" Ta không quên hỏi Tiễn Bảo Bảo bên cạnh. Tiễn Bảo Bảo cũng vừa mới bị gọi tới. Hiện giờ dường như ta mới là người không hiểu rõ tình huống. Cung nhân trong cung Tử Lưu hiển nhiên là tin tưởng nàng hơn, rối rít nói chuyện đứa nhỏ với nàng.

Chỉ là Tiễn Bảo Bảo cũng giống ta, nghe nửa ngày cũng không nghe ra nguyên cớ. Đứa nhỏ này không nóng không sốt, nhìn qua thì giống như là đang ngủ rất say sưa.

"Lâm tu nghi thấy thế nào?" Ta hỏi Lâm mỹ nhân, bây giờ đã là Lâm tu nghi. Nàng ta đang đứng một mình trong góc phòng xa xa, nhìn chúng ta đầy vẻ đề phòng. Ta nhìn thế nào cũng không nhìn ra nàng ta có chút dáng vẻ thượng tần.

"Khởi bẩm hoàng thượng, thiếp thấy đứa bé rất tốt. Tại sao không thể để cho nó ngủ yên?" Lâm tu nghi đáp lại ta.

Bây giờ ta đã biết tại sao A Nam nói Lâm tu nghi không thích người khác nói con nàng ta có bệnh. Cung nhân đều nói hai canh giờ rồi đứa bé này không uống giọt sữa nào rồi, nàng ta vẫn còn nói đứa bé không có việc gì.

"Thân thể Thục phi không tốt, cho nên phải tìm Hiền phi." Tiễn Bảo Bảo nói: "Mà Hiền phi đã rời khỏi cung." Tiễn Bảo Bảo đưa tay sờ trán đứa bé: "Thiếp không dám quyết định."

Nói xong lại liếc mắt nhìn Lâm mỹ nhân ngồi yên không lên tiếng ở bên cạnh.

A Nam rời khỏi cung làm gì? Ta có chút không giải thích được.

Dường như Tiễn Bảo Bảo biết ta đang nghĩ gì, nàng ta cách đứa bé xa hơn một chút, đi tới chỗ ta: "Thiếp nghe nói Hiền phi phải đến gặp mấy sĩ tử miền nam, đến cửa Thái học." Tiễn Bảo Bảo nói cho ta biết: "Nói là đi trấn an những sĩ tử miền nam đang gây chuyện kia. Lúc chuẩn bị đi Hiền phi có giao lại việc trong cung cho nô tỳ."

Ta không lên tiếng, cảm thấy như vậy cũng tốt. Coi như là A Nam vì ta mà san sẻ gánh nặng. Phía nam mới được sáp nhập vào mấy năm nay, là ta không xử lý tốt chuyện quan hệ hai miền nam bắc, khiến cho dân chúng nam bắc dường như luôn có chút cách trở. A Nam thân là trưởng công chúa của Nam Sở, lại được phụ hoàng phong là Nam Hương công chúa, đi ra ngoài nói mấy câu không chừng lại có chút lực uy hiếp. Ít nhất nàng cũng có thể khiến những người miền nam kia yên tâm.

"Hiền phi không có ở đây, chuyện lớn như vậy phải xin quyết định của hoàng thượng." Tiễn Bảo Bảo nói, lại liếc về phía Lâm mỹ nhân một cái: "Thiếp ở trong cung này, nhưng thật ra có những lời không thể nói ra." Nàng ta khỏe mạnh như vậy, thế mà vẫn có thể tỏ ra dáng vẻ hèn mọn.

Ta cười ha ha, nàng hiện giờ đã là Đức phi, thế nào mà lại có ý nhưng không thể nói thành lời!

Ta quét mắt nhìn Lâm tu nghi. Vẻ mặt vui mừng hân hoan của nữ nhân này lúc nhìn con trai mình lại khiến cho ta cảm động.

Chẳng qua là đứa bé này... Ta liếc mắt nhìn đứa bé vừa gầy vừa nhỏ trong tay cung nhân: "Để đại phu trong Thái y viện xem đứa bé một chút." Ta ra kết luận, đứa bé này gầy như vậy, cũng không thấy lớn lên, khiến cho ta hết sức lo lắng.

Tiễn Bảo Bảo liếc mắt nhìn Lâm tu nghi: "Thiếp cũng nói để cho thái y xem một cút. Nhưng có lúc thiếp cảm thấy, làm mẹ cũng không cần quá chiều chuộng, đứa bé này cứ không ăn gì như vậy, rõ ràng chính mình có sữa, chịu khó ép nó ăn thêm mấy lần cũng không hao phí bao nhiêu sức lực."

"Là bà vú không tốt!" Lâm mỹ nhân đột nhiên cao giọng, trợn mắt oán hận nhìn Tiễn Bảo Bảo một cái, sau đó ý thức được sự tồn tại của ta lại vội vàng tránh né: "Mậu Nhi của ta rất tốt, là mấy bà vú này không tận chức. Ngày ngày ép thằng bé ăn, mỗi lần lại không để cho nó ăn đủ. Thằng bé buồn ngủ thì có lỗi gì! Làm gì có đứa bé nào không thích ngủ?"

Ta kinh ngạc nhìn Lâm tu nghi, thì ra nàng ta nổi xung lên là như vậy! Cái loại dáng vẻ cố chấp đó khiến cho người ta thấy kỳ quái.

Tiễn Bảo Bảo thế mà lại không lên tiếng. Mấy bà vú là do nàng ta mời, Lâm tu nghi hiển nhiên là đang trách nàng ta.

Ta bất đắc dĩ, cũng không dây dưa nổi những chuyện của nữ nhân như thế này, lại càng không hiểu được chuyện nuôi dưỡng con cái, chỉ có thể nói với Tiễn Bảo Bảo: "Vậy xem lại một chút đi, nếu thật sự không được nữa thì gọi thái y."

Vừa nói xong ta vội vàng lui ra ngoài.

Để lại hai nữ nhân kia trợn mắt nhìn nhau.

Cũng may ta lui đi kịp thời, không chỉ tránh thoát được bão táp sắp bộc phát bên trong phòng, mà còn đúng lúc chặn ngang A Nam vừa từ bên ngoài trở về.

A Nam vừa mới từ ngoài cung quay lại, phía sau nàng mang theo một đoàn tôi tớ, cưỡi xe ngựa lộng lẫy, cho thấy khí thế của Nam Hương công chúa. Trong đầu ta không tránh khỏi tưởng tượng một chút dáng vẻ của A Nam ở trước mặt những sĩ tử kia. Ta hoàn toàn có thể tưởng tượng ra, ánh mắt nàng nhìn thẳng, lời nói nghiêm túc, kiên nhẫn giao thiệp với mấy người đó. Trên người A Nam không có vẻ nịnh hót, cũng tuyệt đối không lỗ mãng, luôn có thể làm người khác kinh sợ.

Lúc này A Nam nhìn đến ta, cũng không lảng tránh. Nàng ngồi trên xe ngựa, từ xa đã nhìn thấy bên này, lập tức nhảy xuống. Nàng chỉ hơi chần chừ một chút liền đi về phía ta.

Ta biết A Nam như thế này là có chuyện, vội vàng đánh mắt về phía Như Ý.

Như Ý hiểu, dừng bước lại. Đợi A Nam đến gần cũng nhảy lên ngồi vào bên cạnh ta, lúc này mới kêu mọi người đi về phía trước.

Lúc này trời đã tối đen, tùy tùng của ta cũng ít, ta lập tức duỗi tay ôm chặt hông A Nam. Thân thể A Nam cứng đờ.

Cũng may là nàng nhanh chóng khôi phục vẻ bình thường, để mặc ta ôm nàng: "Hoàng thượng!" Nàng hạ giọng: "Thiếp cảm thấy hôm nay thiếp nhìn thấy nữ nhân mà hoàng thượng đang tìm kia." Nàng dừng một cái: "Lý phu nhân."

Ta sửng sốt. Đầu tiên là vui mừng một hồi, sau đó lập tức cảnh giác nhìn bốn phía một cái, thở dài với nàng một tiếng.

Ta bước đi theo trở về tẩm cung của ta. Vừa đi vào phòng ta liền cho người đóng cửa, còn cho lính ra coi chừng.

"Hoàng thượng." A Nam quỳ xuống đất hành lễ với ta. Lúc này trong phòng chỉ còn lại hai người chúng ta.

Ta có chút gấp gáp, ta vẫn luôn tìm kiếm Lý Dật và nữ nhân khả nghi kia. Nhưng kể từ sau khi Đặng Hương mang tin tức về cho bọn ta, hai người kia liền không thấy tăm hơi. Ngay cả trinh sát ta phái đi thăm dò Phùng phủ cũng thất bại mà quay về. Hai người họ giống như đã bốc hơi khỏi nhân gian. Lúc này A Nam lại đột nhiên nói là nhìn thấy nữ nhân kia, điều này có thể không khiến ta ngạc nhiên sao?

A Nam nháy mắt với ta mấy cái: "Hôm nay thiếp đến cửa cung Thái Học." Nàng nói: "Thiếp là nghe nói Tương Vương ở đó đàn áp mấy sĩ tử gây chuyện, cho nên đặc biệt chạy tới."

"Cái này ta biết." Ta cắt đứt nàng: "Hằng ngày những sĩ tử kia đều ồn ào ở đây, hoặc là kết giao, hoặc là công kích. Không ngày nào là không gây chuyện! Khoa thi mùa xuân năm nay quy mô lớn, sĩ tử hội tụ, gần đây đã làm cả thành Lạc Kinh ầm ĩ cả ngày." Ta sốt ruột khó nhịn được, chỉ muốn nghe A Nam nói về Lý phu nhân, bắt lấy cánh tay nàng lắc lắc.

A Nam vội vàng gật đầu: "Hôm nay thiếp đã nói với những sĩ tử miền nam kia, bảo bọn họ nhập gia tùy tục, trên trường thi hãy dùng bản lĩnh để nói chuyện." A Nam nói về chuyện lần này hết sức đơn giản. Nhưng ta biết, hôm nay nàng vội vàng ra khỏi cung còn có phần lo lắng nhị ca xử trí không ổn dẫn tới dân chúng nổi loạn.

Lần này sĩ tử miền nam vào kinh có tới mấy ngàn người, một khi có biến loạn, bọn họ có thể rời đi hay không cũng rất khó nói. Thật ra thì ta cũng biết rõ điểm này, nếu không sẽ không đặc biệt kêu nhị ca tới.

"Chỉ là thiếp đã hỏi thăm một chút, nguyên nhân xảy ra chuyện cũng hết sức hoang đường. Lúc này bọn họ công kích nhau ở cửa Thái học lại là vì mấy cô nương phường Trường Xuân. Không, không đúng! Đây cũng không phải là trọng điểm." A Nam khoát tay, hiển nhiên nàng biết điều ta quan tâm hơn là cái gì: "Trọng điểm là, nơi đầu tiên hai phe sĩ tử nam bắc ầm ĩ với nhau là ở trong phường Trường Xuân. Mà thiếp muốn nói với hoàng thượng chính là, thiếp vừa mới phát hiện ra, tú bà của phường Trường Xuân cũng là người quen cũ của thiếp."

A Nam vừa nói điều này ta liền hiểu.

"Nàng..." Ta cũng không nói được bản thân là đang kích động hay là khẩn trương, tóm lại là lại nắm lấy tay A Nam lắc lắc: "Nàng đã gặp mặt nữ nhân đó?"

"Thiếp vốn dĩ cũng chưa từng nghĩ đến. Là thiếp đã cẩn thận hỏi thăm sĩ tử hai phe, nghe được nguồn gốc sự tình." A Nam nói: "Nữ nhân kia làm tú bà cũng rất kỳ quái, cái gì mà cô nương đầu bảng chỉ tiếp con nhà quan miền bắc, không tiếp người miền nam, cái gì mà các cô nương trong phường cũng chia ra nam bắc, còn tổ chức đấu trường so tài xem người miền nào thắng cuộc... Còn nhiều chuyện tương tự như vậy. Có người thích gây chuyện, cố tình thêu dệt nên chuyện." A Nam lắc đầu, giống như đang hồi tưởng lại hình dáng trước kia của Lý phu nhân: "Thiếp cảm thấy chuyện này hết sức hoang đường, cho nên đặc biệt hỏi xem phường Trường Xuân là do ai làm chủ. Kết quả nghe được bọn họ nói, tú bà của phường Trường Xuân có dáng vẻ như yêu tinh không nhìn rõ tuổi thật, lập tức nghĩ rằng nàng ta là người hoàng thượng muốn tìm, cho nên cố ý phái người kêu nàng ta đến để nói rõ."

"Nữ nhân kia thật sự là vị Lý phu nhân mà nàng đã gặp kia sao?" Tay ta đang nắm cánh tay A Nam lại lắc mạnh. Lắc đến mức cánh hoa cài đầu nàng cũng rung động theo.

A Nam vội nói: "Cho nên thiếp tới tìm hoàng thượng để nói chuyện này. Ta thấy mấy hôm nay hoàng thượng vẫn đang truy hỏi nữ nhân kia." Nàng nghĩ một chút, trong mắt đều là vẻ nghi hoặc: "Hoàng thượng lắc thiếp đến nỗi thiếp cũng muốn hôn mê rồi! Không phải là nữ nhân Nam Sở lúc trước sao? Vì sao hoàng thượng lại để ý như vậy?" Hiển nhiên vừa rồi ta đã quá kích động.

Nhưng ta có thể không kích động sao? Nói cho cùng vẫn là A Nam tốt, đặt chuyện của ta ở trong lòng.

"Nữ nhân kia nhìn thấy A Nam thì nói cái gì?" Ta lại hỏi, xoa xoa đầu của nàng.

A Nam cau mày: "Thật ra thì ta cũng cảm thấy kỳ quái, ta phát hiện ra nàng ta là Lý phu nhân thì thật sự cực kỳ giật mình. Lúc nàng ta nhìn thấy ta thì thái độ cũng rất bình thường, còn cảm khái nói công chúa đã trưởng thành." Ánh mắt của A Nam xoay tròn: "Dáng vẻ nàng ta bây giờ cũng không thay đổi bao nhiêu, còn ăn mặc thì... Bây giờ nhìn lại thì nàng ta chính là một tú bà, theo như nàng ta nói thì phường Trường Xuân mở ra cũng đã được hai, ba năm rồi. Ta cũng không biết rõ nghề này lắm, cho nên không biết..."

Dĩ nhiên A Nam sẽ không hiểu được mấy chuyện phường Trường Xuân. Ngay cả ta cũng không hề nghĩ rằng nữ nhân kia sẽ ẩn thân ở nơi này. Đúng là tìm mòn gót giày mà chẳng thấy, đến khi gặp được chẳng tốn chút công lao. Rốt cuộc vẫn là A Nam lợi hại. Nữ nhân ta tìm đã lâu, cuối cùng vẫn là do A Nam để ý mới phát hiện ra. Nàng ta lại ẩn thân ở chỗ như thế.

Ta ôm lấy A Nam, bất chấp tất cả, trước tiên hôn mạnh một cái trên mặt nàng, suy nghĩ một chút, cảm thấy chưa đủ, lại hôn liền mấy cái. Dưới chân cũng đã gấp gáp đến mức khó nhịn chỉ muốn chạy ra ngoài. Nói không chừng lúc này còn có thể một đòn bắt được Lý Dật kia, như vậy ta sẽ không cần lại phải đến chỗ Phùng Yên Nhi nữa.

A Nam đuổi theo phía sau ta được hai bước thì dừng lại. Lúc này nàng không kêu ta kiềm chế cơn giận. Nàng chỉ ở sau lưng lẳng lặng nhìn ta.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Lyentran, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, châulan, xichgo
     
Có bài mới 27.11.2017, 09:47
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1571 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 107

Ta không thể tìm được Lý Dật. Phường Trường Xuân quy tụ hơn trăm sĩ tử, chỉ duy nhất người ta muốn tìm lại không có. Thật ra thì đây cũng là chuyện tất yếu. Vị Lý phu nhân kia không thể sơ suất như vậy, biết rõ A Nam đã tìm được nàng ta còn giữ lại Lý Dật ở bên người.

Ta giữ người ở lại phường Trường Xuân, âm thầm theo dõi nữ nhân kia, dù sao lúc này ta cũng đã nhận định Lý Dật kia chắc chắn là con trai của nữ nhân này, theo miêu tả của Đặng Hương, quan hệ giữa hai mẹ con này cũng không giống bình thường. Sớm muộn gì bọn họ cũng sẽ phải gặp mặt.

Bây giờ ta hồi tưởng lại, ở kiếp trước, ta tận mắt nhìn thấy Phùng Ký từng nói với Lý Dật: "Cuối cùng thiên hạ này là của ngươi." Điều này đủ để nói rõ, Lý Dật rất có khả năng là con trai của Phùng Ký! Nói cách khác, vị Lý phu nhân này vốn là tình nhân của Phùng Ký, là yêu cơ do Phùng Ký đưa đến cho phụ hoàng. Dã tâm của Phùng Ký đối với thiên hạ này không phải là ngày một ngày hai, thậm chí ngay từ lúc phụ hoàng còn tại vị hắn đã bắt đầu tính toán.

Phụ hoàng đưa Lý Dật đến kỹ viện, đưa Lý phu nhân đến Nam Sở, cũng là do Phùng Ký giúp bọn họ liên lạc lại với nhau.

Lại nghĩ đến Phùng Yên Nhi ở bên cạnh ta, nữ nhân này chẳng qua cũng chỉ là một Lý phu nhân khác mà thôi, uống hoa đào lộ để mê hoặc lòng đế vương, là một yêu nữ được phái đến bên cạnh ta. Thậm chí nàng ta có thể vốn chẳng phải là con gái của Phùng Ký mà chỉ là một yêu nữ không rõ lai lịch. Ta không phải là người có ánh mắt tinh tường như phụ hoàng, đã bị yêu nữ này chơi đùa trong lòng bàn tay.

Hiện giờ ta vô cùng hối hận, vì sự nông cạn của mình mà cảm thấy không có mặt mũi nào gặp người khác.

Nhưng chưa tìm được Lý Dật, ta còn phải tiếp tục diễn kịch với Phùng Yên Nhi.

Rạng sáng ngày hôm sau, ta ngồi trong thư phòng nhìn danh sách sĩ tử tham dự kỳ thi mùa xuân mới được trình lên, tới hôm nay coi như là hết hạn ghi danh. Trong danh sách Tưởng Tiệp trình lên, khoa văn có gần tám nghìn người dự thi, khoa võ thì có một nghìn người.

Ta lật dở tập hồ sơ dày, cảm thấy hoa mắt, nhưng nhìn tới nhìn lui vẫn không thấy tên Lý Dật. Chẳng lẽ hắn không tới dự thi? Vậy hắn còn có biện pháp gì để tiếp cận ta?

"Hoàng thượng!" Õng à õng ẹo một tiếng, ta không cần ngẩng đầu cũng biết là ai tới.

"Ái phi, Yên Nhi." Ta cũng thân thiết đáp lại, cảm thấy cả người buồn nôn. Thế mà hôm nay A Nam lại không đến gặp ta, nàng cũng không hồi báo cho ta biết một chút chuyện trong cung sao? Ta thản nhiên gấp tập hồ sơ lại.

Phùng Yên Nhi đi về phía ta, ta muốn tránh cũng không được, nhắm mắt cười cười với nàng ta. Hai chữ "yêu nữ" nhảy ra trước mắt ta.

Phùng Yên Nhi lập tức ngồi lên đùi ta.

"Hoàng thượng, thiếp nhớ ra một chuyện." Nàng ta ôm cổ ta.

Ta lập tức cảm thấy khó thở, mùi hương nồng đậm trên người nàng ta khiến ta hít thở không thông. A Nam từng nói qua, đây là mùi của vị thuốc nào đó, mà vị thuốc này cũng không phải là thứ tốt lành gì.

"Hôm qua hoàng thượng nói với thiếp, muốn thiếp đề cử nhân tài." Phùng Yên Nhi dính chặt trong ngực ta, cọ cọ thân thể mềm mại của nàng ta lên người ta.

Ta vội vàng gật đầu liên tục. Rốt cuộc phải nói thế nào? Nói là đừng cọ nữa, ta sắp không chịu nổi rồi? Mặc dù hiện tại ta rất sợ nữ nhân trong ngực này, nhưng bản năng của nam nhân vẫn không thể khống chế được. Nữ nhân này thật quỷ quái, khiến cho ta cảm thấy khổ sở.

"Hôm qua hoàng thượng muốn thiếp đề cử nhân tài." Phùng Yên Nhi cười bí hiểm: "Hôm nay thiếp nghĩ tới, có một người hết sức thích hợp."

"Ừ, người được Yên Nhi đề cử chắc chắn là không tệ, Yên Nhi nói một chút coi." Ta khích lệ nàng ta.

"Người này", nàng ta nhìn ta, "là một người miền nam, sợ là hoàng thượng đã gặp rồi."

Ta ngạc nhiên ngẩng đầu: "Nàng có ý gì? Ta đã gặp rồi?" Làm sao nàng ta biết ta đã gặp Lý Dật?

Trong hồ lô của Phùng Yên Nhi bán thuốc gì*? Ta không khỏi nổi lên nghi ngờ.

* Trong hồ lô bán thuốc gì: thành ngữ có ý nghĩa là không biết người kia rốt cuộc có suy nghĩ, ý định gì

Đúng vào khoảnh khắc mấu chốt mắt thấy Phùng Yên Nhi chuẩn bị tiết lộ bí mật cho ta biết thì ngoài cửa lại truyền đến tiếng la hét khó nghe của Tiễn Bảo Bảo: "Không xong rồi, không xong rồi, Lâm tu nghi chết rồi!"

Ta cả kinh, thiếu chút nữa đã nhảy dựng lên, nếu không phải Phùng Yên Nhi còn ngồi trên đùi ta, có lẽ ta đã sớm nhảy bật lên ba thước rồi.

Thật sự là như vậy, ta thô lỗ đẩy Phùng Yên Nhi ra, bất chấp tất cả xông đến, bắt được Tiễn Bảo Bảo vừa mới lảo đảo xông vào thư phòng của ta: "Người nào chết? Mậu Nhi thì sao? Mậu Nhi thế nào?" So với Lý Dật, con trai ta vẫn quan trọng hơn.

Tiễn Bảo Bảo quỳ rạp xuống dưới chân ta: "Lâm tu nghi, là Lâm tu nghi chết." Nàng ta suýt nữa ngã dưới chân ta: "Mậu Nhi không có việc gì."

Ta lập tức yên tâm. Nói thật lòng, Mậu Nhi không sao là tốt rồi, về phần Lâm tu nghi - ta không quản được nàng ta. Chỉ là cũng thật đáng tiếc, Phùng Yên Nhi cũng đã chuẩn bị nói về người kia cho ta biết rồi.

"Đã xảy ra chuyện gì?" Sau khi ta trấn tĩnh lại liền lạnh nhạt hỏi Tiễn Bảo Bảo.

Tiễn Bảo Bảo lắc đầu: "Hôm nay Mậu Nhi cũng chưa ăn được gì, chỉ uống vài hớp sữa đã ngủ. Lúc ấy thiếp ở đó, liền vội nghĩ đến việc tìm thái y, cũng không thể không hỏi Lâm tu nghi một tiếng. Kết quả là vừa tìm thấy thì nàng ta đã chết." Tiễn Bảo Bảo lặng lẽ nhìn ta: "Hoàng thượng, làm thế nào bây giờ?"

"Bình tĩnh lại đã, nàng ta chết như thế nào?" Ta nhíu mày, hỏi: "Có để người xem qua hay chưa?"

Lúc này Tiễn Bảo Bảo lại càng có vẻ yên tĩnh: "Thiếp đã cho người đi gọi công công chưởng sự của phủ Tông Nhân rồi." Chần chừ một khắc lại nói tiếp: "Thiếp cảm thấy cái chết của Lâm tu nghi không bình thường. Sắc mặt nàng ta xanh đen, cho nên vẫn cảm thấy nên để cho công công chưởng sự của phủ Tông Nhân nhìn qua một chút cho thỏa đáng."

Ta kinh ngạc nhìn Tiễn Bảo Bảo: "Đức phi cho rằng là..."

"Thiếp chỉ là nhìn qua một chút mà thôi." Nàng ta nói. Vẻ trấn tĩnh này của nàng ta thật sự khiến người ta cảm thấy nàng ta giống như một nữ tướng lường trước được mọi chuyện trong đội quân của mình.

"Tốt lắm, chúng ta đi xem một chút." Ta dẫn đầu, đi ra ngoài. Cho dù nói như thế nào đi nữa thì Lâm tu nghi vẫn là mẫu thân của con trai ta, ta vẫn phải xem xét kỹ xem đã xảy ra chuyện gì. Nếu thật sự là nàng ta chết oan, ta cũng phải truy cứu đến cùng, coi như là bù đắp ân tình vì nàng ta đã sinh con trai cho ta.

Chỉ là trong lòng ta cũng hiểu rõ, sau đây trong cung lại chuẩn bị nổi lên một hồi gió tanh mưa máu. Không biết lần này, đến cuối cùng ai sẽ là người xui xẻo.

Lúc chúng ta đến cung Tử Lưu, trong cung Tử Lưu ngoài người của phủ Tông Nhân thì không có người nào khác đi lại. Tiễn Bảo Bảo giải thích là trước đó nàng ta đã hạ lệnh giữ mọi người lại. Đứa bé cũng đã được dàn xếp ổn thỏa ở cung Vinh An của nàng ta. Động tác của nàng ta thật là nhanh!

Nhưng vừa rồi lúc nàng ta xông vào ngự thư phòng của ta rõ ràng là dáng vẻ hoảng sợ lo lắng.

Chỉ trong một khoảnh khắc như vậy, ta cảm thấy nghi ngờ. Mẫu hậu đã từng nói qua, hậu cung giống như chiến trường, đã làm thì không sợ, chỉ là phải làm cho thật đẹp mắt, đừng để bị người khác bắt được nhược điểm!

Ta nghe được tiếng cười khan không hề che giấu của Phùng Yên Nhi ở sau lưng ta. Có lẽ nàng ta muốn ta làm đến cùng.

Ta chưa đi vào bên trong, chỉ hỏi hoạn quan của phủ Tông Nhân: "Đã xảy ra chuyện gì?"

Hoạn quan kia đã có tuổi, đầu đã bạc trắng, bởi vì trên mặt không có râu nên càng lộ vẻ tái nhợt, nhìn qua thì giống như là cương thi. Để hắn khám nghiệm tử thi đúng là rất thích hợp.

Có lẽ là đang bận việc, ở trước mặt ta hắn cũng không hốt hoảng, chỉ quỳ xuống dập đầu một cái, chậm rãi nói: "Là trúng độc. Nhìn vẻ bên ngoài thì có lẽ là độc trong cỏ đoạn trường, mới chết chưa lâu, nô tài vẫn còn tìm thấy lá của cỏ đoạn trường ở trong chén bên cạnh mép giường của nàng ta." Khẩu khí nói chuyện của người này giống như hắn đã quen với loại chuyện này: "Trong chén là mấy cái lá cỏ đoạn trường còn tươi, xen lẫn với mấy chiếc lá khô có vị đắng, đoán chừng là được trộn lẫn với mấy cái lá đắng, uống nước đắng có thể làm giảm mỡ thừa, giúp thân thể gầy hơn một chút."

Hắn nói như vậy, rõ ràng là nói Lâm tu nghi thực sự bị người ta hạ độc mà chết. Có người hạ độc trong nước trà của nàng ta.

Người nào muốn hạ độc giết chết nàng ta?

Người đầu tiên ta nghĩ tới chính là Tiễn Bảo Bảo.

Quay đầu nhìn lại, Tiễn Bảo Bảo và Phùng Yên Nhi đứng song song, tất cả đều đang nhìn ta bằng vẻ mặt vô tội. Điều này làm cho ta không chắc chắn lắm, Phùng Yên Nhi giống loại người làm chuyện xâu hơn.

Lúc này mẫu hậu cũng tới. Trước hết là nhìn cho rõ sắc mặt của Tiễn Bảo Bảo và Phùng Yên Nhi.

Ta cũng không sai người đi mời mẫu hậu, nhưng ta biết rõ, ở trong cung, chuyện như vậy truyền đi rất nhanh, mẫu hậu dĩ nhiên là lập tức liền biết ngay. Còn có A Nam nữa!

Đầu của ta quay quanh, tại sao A Nam còn chưa đến đây?

Lúc này trời đã tối, xuân về hoa nở, trời cao mây nhạt, ngay cả trong không khí cũng đều là mùi vị mát mẻ dễ chịu.

Thế nhưng trong thâm cung, trước mặt cung ta lại là một nữ nhân vừa mới chết. Nàng ta vốn mang đầy hy vọng với con trai, hiện giờ lại đã trở thành một khối thi thể lạnh ngắt.

Sắc mặt mẫu hậu rất khó coi, người được cung nhân đỡ, vội vàng bước đến.

"Trong cung Tử Lưu, một nô tài cũng không được bỏ qua!" Mẫu hậu nói, lão nhân gia người giận đến phát run.

Phùng Yên Nhi cười cười, đi lên dụ dỗ mẫu hậu: "Mẫu hậu đừng nóng vội, thiếp cũng còn chưa hiểu có chuyện gì đã xảy ra ở đây? Nghe nói là Lâm mỹ nhân, à, Lâm tu nghi là bị người khác giết sao? Giết nàng ta làm gì? Hiện giờ Lâm tu nghi có con trai, mọi việc đều thuận lợi, cũng đã lâu không qua lại với tỷ muội chúng ta, như vậy còn có thể đắc tội người khác sao?"

Phùng Yên Nhi nói chuyện như vậy cũng rất đáng ngờ, không qua lại với các tỷ muội, rõ ràng là đang nói Lâm tu nghi đắc tội với tất cả mọi người.

Nàng ta vừa nói lời này, ngay cả Tiễn Bảo Bảo cũng gật đầu.

"Nói hay nhỉ!" Mẫu hậu tức giận, gõ cây trượng của người xuống dưới đất: "Nàng ta cũng không cản trở các ngươi! Nàng ta đánh cược tính mạng sinh trưởng hoàng tử cũng mới chỉ là một tu nghi, các ngươi lại không chịu tha cho nàng ta sao?!"

Phùng Yên Nhi giống như là lơ đãng: "Mẫu hậu nói gì thế ạ, mặc dù thiếp và Lâm tu nghi không có giao tình, nhưng cũng là tỷ muội cùng nhau chung sống. Chuyện này không phải là do các tỷ muội làm, sợ là do chính Lâm tu nghi không cẩn thận." Nàng quay đầu nhìn Tiễn Bảo Bảo: "Đúng rồi! Thiếp nghe nói lần trước nàng ta còn xin Tiễn Đức phi tìm một loại thuốc gì đó để uống vào có thể gầy đi. Nghe nói là cả hai đều uống." Phùng Yên Nhi cười với Tiễn Bảo Bảo một tiếng, cười đến mức giống như còn có thâm ý khác.

Sắc mặt Tiễn Bảo Bảo lập tức thay đổi.

"Đúng rồi, hôm nay Lâm tu nghi cứ thế mà ra đi, bỏ lại một đứa bé nhỏ như vậy thì phải làm sao." Phùng Yên Nhi lộ ra dáng vẻ đồng tình và lo lắng, như thể nàng ta thật sự quan tâm và đau lòng cho đứa bé kia. Nhưng theo như ta biết, nàng ta gần như không hề nhìn đến đứa bé này. Giống như A Nam, vừa gặp phải chuyện liên quan đến đứa bé này liền nhượng bộ lui binh.

Đối với đứa bé này, có đôi lúc A Nam cũng trông coi một chút, nhưng Phùng Yên Nhi là không hề quan tâm chút nào. Chỉ là A Nam không giả bộ giống như nàng ta.

Có lẽ là bởi vì nghe Phùng Yên Nhi nhắc đến đứa bé, gần như phán đoán theo bản năng, ánh mắt của ta và mẫu hậu đều nhìn đến Tiễn Bảo Bảo.

Tiễn Bảo Bảo giật mình, vội vàng quỳ xuống.

Nàng ta luống cuống: "Hôm qua sau khi thiếp cùng hoàng thượng đi qua đây, thiếp chưa từng đến nơi này lần nữa, sáng nay lúc thiếp tới thì Lâm tu nghi đã chết. Lúc ở đây, thiếp cũng chưa từng cho nàng ta trà đắng gì." Ánh mắt nàng ta đột nhiên sáng lên: "Đúng rồi, thiếp nhớ ra rồi, tối hôm qua ở trong cung bọn họ còn nói Sở Hiền phi đã tới, lúc Sở Hiền phi tới thì Lâm tu nghi vẫn còn sống. Không tin thì hãy hỏi Sở Hiền phi."

Trong lòng của ta hơi hồi hộp. Ta có dự cảm xấu, lúc này lại có người muốn đổ mọi chuyện lên đầu A Nam.

Phùng Yên Nhi lại giả bộ như lúc này mới nhớ tới: "A, tại sao lại không thấy Sở Hiền phi?" Ánh mắt Phùng Yên Nhi đảo quanh: "Sở Hiền phi còn biết các loại thuốc, có nên hỏi nàng ấy một chút xem có phải Lâm tu nghi đã uống nhầm thuốc rồi không?"

Mẫu hậu đã chống gậy xoay người đi.

"Ta cảm thấy Lâm tu nghi vẫn là đã uống nhầm thuốc rồi." Phùng Yên Nhi vẫn đang nói.

Mẫu hậu bước đi gấp gáp tới nỗi ngay cả cũng nhân cũng không đuổi kịp. Người cũng không nói lời nào, chỉ một mực bước về phía trước. Mẫu hậu đã lớn tuổi, gần đây đi đứng không tiện lắm, thế mà lúc này lại có thể đi rất nhanh.

A Nam lại có phiền toái!

Trong cung Trường Tín, A Nam đi vắng, chỉ có một mình Huyền Tử đi ra nghênh tiếp chúng ta. Hình như tất cả đại cung nữ cũng đều đã theo A Nam đi ra ngoài.

Đám người chúng ta đứng ở bên ruộng thuốc của A Nam, mấy con hạc trắng đang quanh quẩn bên mép ruộng bị chúng ta làm kinh sợ, đồng loạt vỗ cánh bay lên tường bao cung Trường Tín, đứng yên ở đó nhìn chúng ta.

Mấy người chúng ta cũng chờ hoạn quan của phủ Tông Nhân đang tìm kiếm trong ruộng thuốc của A Nam. Lúc này người tới cung Trường Tín lại nhiều hơn.

Nhưng có lẽ là lão hoạn quan kia đã lớn tuổi, hắn tìm trong ruộng thuốc hồi lâu cũng không tìm ra thứ gì. Trong ruộng thuốc của A Nam hiện giờ đã xanh tốt đầy sức sống. Những phiến lá to có nhỏ có xếp xen kẽ nhau, thoạt nhìn qua lại rất dễ coi.

"Những loại thảo dược này đều rất tầm thường, lão nô không hiểu dược lý, như mấy loại thảo dược có ở đây, lão nô cũng không chắc chắn lắm." Lão hoạn quan rất thành thật.

"Tìm thêm!" Mẫu hậu ra lệnh.

Ta có chút xấu hổ, hơn nữa còn có cái nhìn soi mói y hệt A Nam của Huyền Tử.

Ta biết lúc này cũng không biết được là ai đã gài tang vật cho A Nam. Cả hai người Phùng Tiễn đều đáng nghi.

Nhưng hiện giờ ta còn chưa nghĩ ra phải làm gì.

Chẳng biết từ lúc nào thì A Nam đi đến từ phía sau: "Các ngươi đang tìm cái gì?" Giọng nói giòn giã của nàng vang lên, dọa mấy người mang ý xấu chúng ta đều sợ đến mức nhảy dựng lên.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Lyentran, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bear_xig, Haitacbaki, Nguyenthao1302 và 177 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
Jung Ad
Jung Ad
tieungu2512
tieungu2512
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Aka
Aka
lila.lam
lila.lam

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.