Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 

Sát phá lang - Priest

 
Có bài mới 26.11.2017, 02:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 4 - Chương 111: Thiên cổ


Trên chiến trường Bắc cương đánh nhau loạn xạ, Gia Lai Huỳnh Hoặc đoạn tử tuyệt tôn điên vô cùng, thà rằng cá chết lưới rách cũng tuyệt không chịu để lại một giọt tử lưu kim cho địch nhân, mỗi khi đánh Huyền Thiết doanh không đủ sức, liền dùng tử lưu kim đốt ra một đường.

Nhờ nghiệp hỏa mở đường, song phương đánh nhau ngang tay một cách khó khăn, phía Đại Lương vừa bực bội vừa không thể làm gì, cứ thế, ngươi tới ta đi, chớp mắt đã đến ngày thứ ba.

Tào Xuân Hoa cũng chẳng màng đẹp xấu gì nữa, lấy mũ da chồn xuống quạt phành phạch không ngừng, dù vậy thì mồ hôi vẫn chảy xuống thái dương, hắn hâm mộ nhìn Thẩm Dịch cởi trần: “Trời ơi, Bắc cương tháng Hai đã bao giờ nóng thế này – Thẩm tướng quân, ngài có mát không?”

Thẩm Dịch tức giận trừng hắn một cái, mắng thầm: “Ta mát mẻ cái rắm!”

Lưng y bị phỏng một vết to, lúc ấy ở trận tiền không kịp xử lý, hiện giờ nhân Hà Vinh Huy thay thế mới được nghỉ một lúc, tháo giáp sang bên kia thoa thuốc, vết rộp đã rách da, sau lưng máu thịt bấy nhầy, trông như mới bị lột da rút gân vậy.

Trần Khinh Nhứ thấy vai y liên tục gồng lên cứng ngắc, vội hỏi: “Tướng quân, ta mạnh tay à?”

Thẩm Dịch đỏ bừng mặt lắc đầu, lúc này vết phỏng rát bỏng cũng chẳng bằng nỗi xấu hổ muốn độn thổ trong lòng – trần lưng lộ ngực trước mặt một đại cô nương, thật sự không ra thể thống gì, quá khó coi, y sắp sửa chẳng còn mặt mũi nói chuyện với Trần cô nương rồi.

Trần Khinh Nhứ chỉ cho rằng tai và cổ y đỏ lên là do nóng, lúc này tâm tình khá phức tạp.

Nàng tuy vô số lần thong dong ra vào hiện trường các vụ ẩu đả giang hồ, còn ở trong doanh thương binh một thời gian, lại rất ít có kinh nghiệm trực tiếp lên chiến trường thế này.

Lần này không giống với năm đó Cố Quân giở trò lừa gạt phản quân Ngụy vương, khi mấy vạn quân chính quy thân kinh bách chiến chân chính cứng đối cứng, tiếng người, tiếng ngựa, tiếng lửa đạn xung quanh rất hỗn loạn, người ở trong đó hơi thất thần là lập tức không nhận ra cái gì, có thể theo kịp chỉ lệnh của chủ soái đã là thành quả của nhiều năm luyện binh nghiêm khắc, càng khỏi bàn đến chỉ huy đã định rồi.

Trong trường hợp này, một người công phu cao hơn, thân thủ sắc bén hơn, tác dụng có thể tạo được thì ra cũng cực kỳ có hạn, dù là cột đá đỉnh thiên lập địa, cũng sẽ bị biển người và tường hỏa lực như biển cả bao phủ.

Từng tốp thương binh đưa đến chỗ nàng, không què tay thì cụt chân, thê thảm cỡ nào cũng có, hiện giờ nàng rốt cuộc đã biết những thương binh đó làm sao mà ra.

“Như một yêu động nuốt thịt nhai xương.” Trần Khinh Nhứ im lặng nghĩ thầm, nhanh nhẹn gỡ thịt nát trên người Thẩm Dịch, lại cẩn thận rửa sạch thoa thuốc – khi hai quân đánh giáp lá cà, Thẩm Dịch phải chú ý bốn phương, trong cảnh rối ren vậy mà còn chú ý tới nàng, y túm cương ngựa của nàng, nhìn thẳng nàng một cái, hơi gượng gạo bỏ lại một câu “đi cạnh ta”.

Không biết vì sao, ấn tượng của Trần Khinh Nhứ với ánh nhìn ấy còn khắc sâu hơn chiến hỏa ngập trời.

“Tướng quân không thể mặc khinh giáp nữa,” Trần Khinh Nhứ nói, “Khinh giáp quá nặng, sẽ liên tục cọ vào vết thương, vạn nhất mưng mủ phát sốt thì không dễ xử lý đâu.”

Thẩm Dịch người đẫm mồ hôi nóng, nghe nàng dặn một câu khe khẽ, tuy trên lý trí biết người ta không có ý gì đặc biệt, song vẫn nổi hết da gà, da toàn thân y không biết nên tiếp tục chảy mồ hôi hay nên im lặng run rẩy, vậy là cũng lộn xộn theo.

May mà lúc này một lính truyền lệnh cứu y, lính truyền lệnh kia chạy vào thở không ra hơi nói: “Thẩm tướng quân! Thái lão tướng quân ban nãy bị trường pháo của người man quét trúng, ngã xuống ngựa, người man muốn lấy bên đó làm đột phá khẩu, phá vỡ phòng tuyến Bắc cương ta!”

Thẩm Dịch đứng bật dậy, kéo vết phỏng sau lưng, thật sự đau đến mức chỉ hận không thể ngửa mặt lên trời mà gào khóc – nhưng thân là chủ soái tạm quyền, lại thêm ở trước mặt người trong lòng, y gào không được.

“Báo – tướng quân! Có công văn khẩn đến từ Giang Nam!”

Nhớ năm ấy Cố Quân xuống Giang Nam bắt Trường Canh bỏ nhà trốn đi, huyền ưng từ con đường tơ lụa Tây Vực bay qua phải mất hai ba ngày, hiện giờ hộp vàng của thám báo được Linh Xu viện cải tiến đã tăng tốc rất nhiều, trong tình huống khẩn cấp từ Giang Bắc bay đến Bắc cương chỉ cần không đến một ngày.

Trong tình hình hỗn loạn thế này, Cố Quân như chủ tâm cốt của Thẩm Dịch, Thẩm Dịch nghe vậy tâm thần thả lỏng, lảo đảo tại chỗ, suýt nữa ngã sấp, quơ lung tung một phen, theo bản năng bắt lấy thứ gì đó, định thần lại mới phát hiện là một bàn tay Trần cô nương cho mượn.

Tay Trần cô nương cũng giống người, hơi lành lạnh, ngón tay cực nhỏ, gầy đến lộ rõ xương, xương mảnh mai lại rất cứng, có sức lực của cao thủ.

Thẩm Dịch: “…”

Xấu hổ sắp chết rồi…

Thẩm Dịch hấp tấp rút tay về, không thể chờ đợi mà ra đón tín sứ kia: “Đại soái nói gì?”

Huyền ưng tín sứ nói một mạch: “Quân Tây Dương Giang Nam tập kích đại doanh Giang Bắc, Đại soái nhờ tôi chuyển cáo chư vị tướng quân, nếu chiến trường Bắc cương phòng không được, mời chư vị chuẩn bị sẵn sàng đến trước mặt liệt tổ liệt tông thỉnh tội!”

Thẩm Dịch đương trường cảm thấy áp lực nặng nề như Thái Sơn đập thẳng vào mặt, bốn chữ “liệt tổ liệt tông” suýt làm y hộc máu, thật là khóc không ra nước mắt – Y trước kia đã chưa bao giờ hâm mộ Cố Quân Thống soái tam quân có gì uy phong, trước mắt càng hận không thể gào khóc đòi đổi Cố Quân từ Giang Nam về thế cho mình.

Đã nói là chỉ nhìn một cái rồi quay lại mà?

Đã nói chỉ là tạm thay Thống soái thôi mà?

Thẩm Dịch cho rằng vấn đề lớn nhất cả đời mình chỉ sợ chính là kết bạn không cẩn thận – Vô luận thế nào y cũng không nghĩ thông, mình không phải là một người tầm thường tình yêu quá thừa, không có chí lớn à? Chưa từng muốn luồn cúi quan cao lộc hậu, cũng chưa mảy may kỳ vọng lưu danh vạn cổ, rốt cuộc gánh nặng ngàn cân Bắc cương làm sao mà tự dưng rơi xuống đầu y vậy?

Hà Vinh Huy cuốn theo sóng nhiệt chạy vào: “Quý Bình, bên phía Thái lão không trụ được nữa, ta đi chi viện đây!”

Thẩm Dịch phút chốc định thần lại, bóp mạnh trán, vừa nhận lệnh kiện của Cố Quân vừa nói với thần sắc nghiêm trọng: “Hiện tại đám người man này toàn dựa vào huyền ưng áp chế, ngươi không thể đi, để ta nghĩ lại đã…”

“Thẩm tướng quân, mạt tướng nguyện đi!”

Thẩm Dịch nghe tiếng ngẩng đầu lên, chỉ thấy trong góc lều đứng ra một chàng trai trẻ, anh chàng này chẳng qua nhược quán, mặt còn nét non nớt chưa tiêu, Tào Xuân Hoa thấp giọng nhắc: “Vị tiểu tướng quân kia là tiểu nhi tử của Thái lão tướng quân, liên tục là tiên phong của trú quân Bắc cương, tuổi mới mười chín, mà giao thủ với người man không dưới mấy chục lần.”

“Mạt tướng nguyện đi,” Chàng trai trẻ ấy thấy Thẩm Dịch nhìn qua, lại tiến lên một bước, chắc như đinh đóng cột nói, “Thà chết không để người man xâm phạm một bước!”

Thẩm Dịch trong chớp mắt giật mình, đột nhiên có cảm giác như nhìn thấy Cố Quân năm ấy… Khi đó tin tức Tây Vực phản loạn truyền vào kinh thành, tiên đế đắm chìm trong oanh ca yến vũ và triều thần ngơ ngác nhìn nhau, đại triều hội hôm sau loạn cào cào, thậm chí có kẻ đề xuất ra dân gian yết bảng tìm Chung Thiền lão tướng quân từ quan về vườn quay lại… Đứa trẻ mồ côi Cố gia không chút hoang mang từ trong những cãi vã loạn xà ngầu chặn ngang một gậy-

Cố Quân mười bảy tuổi còn có vài phần cuồng vọng của nghé con mới sinh không sợ hổ: “Thần nguyện đi, Tây Lương biên thùy, chẳng qua một đám hề nhảy nhót, còn thật sự cho là cát phong nhận huyền thiết rỉ đến không chém được đầu bọn chuột nhắt sao?”

Mà nay, Thái tiểu tướng quân khụt khịt mũi, mắt cũng không chớp nói: “Chó điên Bắc man, chẳng qua dựa vào nơi hiểm yếu chống cự, mạt tướng tuy tuổi trẻ vô tri, nhưng còn cầm được đao thương trong tay gia phụ, nhất định phải khiến chúng có đi không về!”

Danh tướng thế hệ trước hoặc chết trên chiến trường, hoặc tuổi già đao gãy, mà giang sơn không thay đổi, loáng thoáng lại có thiếu niên mặc huyền giáp, kéo bạch hồng, không biết trời cao đất dày gạt đám đông bước ra.

Mười năm trôi qua, còn có mười năm kế tiếp, trăm năm trôi qua, còn có trăm năm kế tiếp.

Tâm thần vốn rối như tơ vò của Thẩm Dịch bỗng nhiên bình tĩnh lại, y giao lệnh bài cho Thái tiểu tướng quân: “Hảo huynh đệ, đi đi.”

Thái tiểu tướng quân nhận lệnh mà đi, Thẩm Dịch mở công văn khẩn của Cố Quân ra.

Lời nhắn truyền miệng của Cố Quân cho huyền ưng đằng đằng sát khí, không chừa đường sống, viết trong lệnh kiện lại lý trí rõ ràng: “Man tộc liều chết một trận, như con thú bị vây, mà mười tám bộ lạc lúc trước đã sinh hiềm khích, khó lòng lâu dài, dăm ba ngày đầu là khó trụ nhất. Mà một khi chiến tuyến thủ được, chỉ cần giữ chân họ vài hôm, người man nhất định một thịnh hai suy ba kiệt, lúc này lại đình chiến sai sứ tiếp tục gây chia rẽ, có lẽ ngày sau Bắc cương có thể nhất lao vĩnh dật, cẩn thận, cũng không cần sợ hãi. Ta mặc dù không thể tới, cũng cùng tồn tại với Huyền Thiết tam quân.”

Thẩm Dịch nhất thời vành mắt nóng lên: “Truyền lệnh các bộ, kìm chân họ, thủ vững!”

Mà Cố Quân thong dong bốc phét nói mình cùng tồn tại với Huyền Thiết doanh lúc viết phong thư này không hề thoải mái như vậy, y vất vả lắm mới giữ được tay vững vàng, cho đến khi đóng dấu xong xuôi, chiến báo trong tay đã chất lên một chồng.

Không biết là để y an tâm hay là thế nào, Trường Canh chuyên môn chỉ định một đội khinh kỵ đi tới đi lui giữa chiến trường và soái trướng, đệ trình chiến báo ngay lập tức. Cố Quân cả đời ít có chiến dịch không cần đích thân ra trận, đây thật là một cảm thụ khá mới mẻ, trong soái trướng, không có tin tức dư thừa đến quấy rầy mạch suy nghĩ, không cần tránh né minh thương ám tiễn, cũng không cần bị ảnh hưởng bởi cảm xúc kích phẫn trên chiến trường, y lấy một loại thị giác cơ hồ là kẻ bàng quan từ trên cao nhìn xuống mà xem chiến cục.

Khảo nghiệm đối chiến ban đầu chính là cơ sở tuần phòng của đại doanh Giang Bắc có nghiêm mật hay không, thủy quân đủ cảnh tỉnh hay không, Chung lão tướng quân và Cố Quân tạo nền tảng rất vững chắc, cho nên rất dễ dàng chống được quân Tây Dương tấn công điên cuồng.

Song khi chút nền tảng này đánh sạch, hai quân thực lực tương đương, còn lại phải xem kinh nghiệm và trình độ của chủ soái.

Cố Quân thực sự vã mồ hôi – Huyền ưng đọc chiến báo cho y nghe, y liền nhận ra chủ soái đối phương bài binh bố trận thủ pháp độc ác, tuyệt đối là một cao thủ thủy chiến, cho dù y đích thân ra trận, chỉ sợ cũng phải hành sự cẩn thận.

Huyền ưng lao như bay vào, hồi báo hướng đi mới nhất: “Hướng Tây Nam có hạm đội lạc đàn của quân địch, Nhạn vương điện hạ đã điều chỉnh tuyến tiên phong, thọc đao vào đó.”

Cố Quân trong lòng “thịch” một tiếng, đứng bật dậy – khi hai quân đối trận, chủ soái huyết phải nóng, tâm phải lạnh, không giống với tiên phong lấy dũng làm đầu.

Kẻ không đủ kinh nghiệm nếu giết hăng đỏ cả mắt rồi, rất dễ nóng lên theo.

Cố Quân quyết đoán bội ước: “Lấy giáp của ta đến, chuẩn bị ngựa!”

Trường Canh trận này đánh cực kỳ hao tâm tổn sức, lại bất đồng với trận chiến thủ vệ ở kinh thành, khi đó y cần lo lắng chẳng qua là mảnh đất một mẫu ba trên dưới tường thành, lại ôm tâm tư tất chết, nhưng lần này phía sau y là nửa giang sơn phía Bắc mênh mông và mấy vạn thủy sư Giang Bắc.

Thủy quân Lưỡng Giang trước kia không có quân chủng Ưng Giáp, Ưng Giáp doanh thời gian thành lập ngắn hơn thủy quân, động thủ đừng nói huyền ưng, ngay cả ưng của Bắc đại doanh cũng dễ chỉ huy hơn họ. Mà quân địch lấy hải quái gần như đao thương bất nhập kia làm trung tâm, sau khi qua được đợt tập kích trên cao đầu tiên, dần dần nắm giữ nhịp bước trên chiến trường, Trường Canh nóng lòng muốn tìm một đột phá khẩu, nếu không sẽ bị người ta đè đánh mãi, bộ đội tiên phong vừa vặn đúng lúc này phá được cánh trái, y liền áp hạm đội chủ hạm lên theo bản năng-

Trường Canh xét cho cùng trời sinh điềm tĩnh cẩn thận, đuổi theo nửa chừng đã cảm thấy không ổn, song không còn kịp nữa rồi.

Đoàn tiểu hạm của quân Tây Dương toàn tốc quây lại, tiệt đường lui của y.

“Vương gia ơi làm thế nào đây, quay về sao?”

Bàn tay Trường Canh mướt mồ hôi lạnh, lời Cố Quân từng nói vang lên bên tai – Ra trận, ai không muốn chết thì chết trước.

“Quay về đâu? Toàn tốc tiến lên!” Trường Canh lạnh lùng nói, “Không phải một đám ruồi bọ bám theo sau thôi sao, khỏi cần để ý, giữ nguyên kế hoạch chọc thủng cánh trái quân địch!”

Y muốn biến cả hạm đội thành tiên phong không sợ chết, không phải đối phương muốn bắt rùa trong vò sao?

Vậy thì y phải đập nát luôn cái vò mẻ.

Quan truyền lệnh nghe ra sát ý uy nghiêm từ câu nói của y, lông tơ dựng hết lên: “Vâng!”

Hải giao chiến đội như một thanh cát phong nhận xoay tròn, chớp mắt đã vào giữa quân địch, giáp lá cà.

Trường Canh biết, nếu y không thể đánh tan đối phương trong chốc lát, truy binh phía sau sẽ nhanh chóng đuổi tới, khi đó y sẽ hai mặt thụ địch.

Tất cả trường pháo và đoản pháo trong tầm bắn đều lên nòng, trong bóng đêm ánh lửa nho nhỏ từ hải giao lấp lánh sáng lên – là hộp vàng của hỏa pháo, Trường Canh lau mồ hôi tay lên hà bao đựng đầy an thần tán, định hạ lệnh.

Lúc này, đột nhiên xảy ra một chuyện rất quỷ dị.

Quân địch vốn chặn trước mặt họ tự dưng rút lui!

Trường Canh: “…”

Lại là âm mưu quỷ kế gì đây?

Song hạm đội toàn tốc đã thắng không được, thủy quân Đại Lương không hề gặp lực cản xuyên thẳng qua quân địch, nhờ thiên lý nhãn nhìn được trong đêm, có thể thấy một kỳ quan trên chủ hạm quân địch đang liều mạng dùng tín hiệu cờ ra hiệu cho bên này, mệnh lệnh không được lui lại.

Tiểu hạm đội Tây Dương rút lui lại hoàn toàn không nghe chủ hạm, mau lẹ vô cùng mà lâm trận kháng mệnh, chết cũng không chịu làm tiên phong thu hút lửa đạn của thủy quân Đại Lương.

Trường Canh nhất thời không rõ đối phương xảy ra chuyện gì, song thời cơ chỉ đến một lần không thể để mất, y lập tức ra lệnh thay khẩu pháo, một đòn phủ đầu ban nãy chuẩn bị rất lâu quay ra sau, cả đại giang bị nổ ra một đường, đám hổ sa Tây Dương đuổi theo sau họ dưới tốc độ cao căn bản không kịp tránh né, bị bắn trúng, tiểu hạm nổ dẫn đến một loạt hộp vàng nổ theo, lần lượt lan ra như hỏa thiêu liên doanh, mặt sông sôi sùng sục, thủy quân Đại Lương hữu kinh vô hiểm sau khi đâm một nhát kiếm bình an thu về.

Trên chủ hạm quân Tây Dương, Nhã tiên sinh nổi giận: “Khốn nạn, hắn dám lâm trận kháng lệnh!”

Hai má Giáo hoàng căng như dao gọt.

Hạm đội ban nãy bất ngờ chạy trốn chính là cánh trái do thánh sứ phụ trách.

Lúc này thánh sứ cũng đang nghiến răng nghiến lợi – hắn vốn là hộ tống chi viện, lão già Giáo hoàng kia sau vài lần thay đổi trận hình vậy mà biến hắn thành tiên phong!

Ban nãy tận đến khi thủy quân Đại Lương giết tới trước mặt hắn mới kịp phản ứng, mình suýt nữa thành mồi nhử đỡ đạn, nếu hắn ở trên chiến trường chết trong tay người Đại Lương, dù là Quốc vương bệ hạ cũng chẳng bắt bẻ được gì.

Thánh sứ còn khuya mới chịu lỗ vậy, không hề nghĩ ngợi lập tức rút lui, không tiếc phá hoại trận hình chỉnh thể của thủy quân Tây Dương.

Trường Canh như thể độc xà, một khi bắt được thời cơ lật ngược tình thế thì lập tức tấn công điên cuồng một trận, để báo mối thù mồ hôi lạnh lúc nãy, quân Tây Dương tức khắc rơi xuống hạ phong.

Mà cùng lúc đó, trận tiền tình thế thay đổi bất ngờ, khinh kỵ phụ trách chiến báo trên bờ lập tức lao như bay vào soái trướng báo cho Cố Quân.

Cố Quân đã mặc giáp đi ra nghe vậy thần sắc cổ quái một lúc lâu, cuối cùng bất đắc dĩ, y bỗng nhiên cảm thấy câu trong minh minh “số mệnh Đại Lương đứng ở phía sau Nhạn vương” không hề là cuồng vọng, chỉ sợ thật sự là như thế.

Y quay đầu ngựa lặng lẽ trở về soái trướng trung quân, tháo giáp trụ cất kỹ, nghiêm lệnh mọi người xung quanh không được để lộ chuyện y từng ra khỏi trướng.

Quân Tây Dương bị Trường Canh nắm lấy thời cơ phế đi một cánh, tương đương với thọt một chân, Giáo hoàng tung hoành trên biển trong tình huống thiết bị rơi vào liệt thế, lại giằng co với Nhạn vương lính mới tò te chẳng ai làm gì được ai, đánh tới tận hừng đông.

Cố Quân tắt đèn măng-sông, cầm bút liên tiếp viết ba phong thư, một phong lệnh điều tạm tử lưu kim, một phong gửi đến phân bộ Linh Xu viện gần nhất, thỉnh cầu bổ sung hỏa cơ cương giáp, phong cuối cùng nghĩ một bản tấu vắn tắt, đưa về kinh thành.

Sau đó, y xoa cần cổ hơi cứng, phân phó huyền ưng: “Bảo với Nhạn vương, nếu người Tây Dương rút quân, không cần đuổi riết không bỏ.”

Huyền ưng sửng sốt.

Song không đợi hắn mở miệng hỏi Cố Quân làm sao biết người Tây Dương muốn rút quân, một quan truyền lệnh liền lao vào như bay: “Đại soái, chủ hạm Tây Dương bắt đầu rút quân về hướng Nam!”

Cố Quân không hề có vẻ ngạc nhiên, phất tay một cách đương nhiên, huyền ưng không dám trì hoãn, từ trong soái trướng lao ra truyền lời.

Y không cần phân tâm đi ứng phó các loại tình huống khẩn cấp lâm trường, có thể toàn tâm toàn ý suy tính cả cuộc chiến, nhìn qua là thấu, sớm đã tính ra dự trữ tử lưu kim trong lần xuất binh này của quân địch, biết đêm nay hầu như đã đánh tới cực hạn của đối phương.

Quân địch đánh hết tử lưu kim, phí công quay về, còn thương vong khá nặng, sau khi trở về chắc chắn phải nội đấu một phen, trong tình huống thế này, thủy quân Đại Lương thay vì uy bức tiến lên, ngược lại không hiệu quả bằng gây áp lực từ xa.

Lại qua non nửa canh giờ, thủy quân Tây Dương quả nhiên thu binh, một đêm đánh lén tuyên cáo thất bại, ngay cả bờ Bắc cũng chưa lên được.

Để biểu hiện mình “giữ nghiêm lời hứa” không ra khỏi soái trướng, Cố Quân chỉ đứng ở cửa đón Trường Canh, cũng không để ý người y đẫm máu, dang tay ôm y.

Đến đây, Trường Canh mới cảm thấy toàn thân mệt mỏi rã rời, y loạng choạng ôm thắt lưng Cố Quân, thì thào vào tai: “Không bao giờ muốn để ngươi đi đánh trận nữa.”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 02:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 4 - Chương 112: Cấp bách
  

Tiếng Trường Canh thấp và mơ hồ, dù dán sát tai vào thì Cố Quân cũng chẳng nghe rõ, y nghi hoặc nghiêng đầu sang hỏi Trường Canh: “Ngươi nói gì?”

Trường Canh nhìn lướt qua đôi mắt bị kính lưu ly che khuất một bên của y, toàn thân đã kiệt sức rã rời, mà máu còn đang sôi sùng sục, nóng đến khô hết cả miệng, trong tích tắc rất muốn ngay trước mặt mọi người ôm y lại thân mật cho đủ, song đảo mắt qua, trông thấy khuôn mặt tứ đại giai không của Liễu Nhiên đại sư đằng xa, tức khắc bật cười phát hiện mình quá trớn, bèn im lặng tự kiểm điểm chốc lát, buông hông Cố Quân ra, kéo tay y, theo mạch đập tuy yếu nhưng đã ổn định kia dần dần bình tĩnh lại: “Không có gì – ta vừa rồi nhìn thấy tín sứ đi hướng Bắc, là trình bản tấu lên kinh thành à?”

“Ừ,” Cố Quân gật đầu, “Lần này để triều đình ra mặt chủ động phái người tiếp xúc với người Tây Dương, chúng ta trước đây liên tục bị động, lần này nên nắm giữ.”

Trường Canh: “Muốn đàm hòa?”

“Không hòa,” Cố Quân nhàn nhạt nói, “Bên giường há cho phép kẻ khác ngủ say, huống chi nợ máu chưa đền, ốc thổ Giang Nam bị đám súc sinh này chiếm, nằm mơ cũng cảm thấy ghê tởm.”

Trường Canh lập tức kịp phản ứng: “Ngươi định kéo dài, từng chút một tằm ăn rỗi mà thôn tính họ.”

Một mặt thả tín hiệu đàm hòa, để địch nhân đã không còn đủ sức ôm hi vọng may mắn, chừa lại đường cho họ tiêu hao nội bộ, một mặt thỉnh thoảng đưa ra yêu cầu quá đáng, tạo tranh chấp khu vực trong phạm vi nhỏ, chậm rãi bức lui chiến tuyến quân địch, tiện thể luyện binh trong chiến đấu, đợi đến khi thời cơ chín muồi, phương Bắc hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng, thủy quân Giang Bắc trẻ tuổi thành thục, lại tiến về Nam.

Cố Quân “Ừm” một tiếng, mặc Trường Canh kéo tay mình vào soái trướng, lau mặt y cười nói: “Điện hạ, bẩn hết cả mặt rồi.”

Trường Canh bị sự chăm sóc bất ngờ của đối phương làm nhũn hết một nửa xương cốt, song lập tức lại cảnh tỉnh, cứ cảm thấy thái độ ôn nhu như vậy chắc chắn không có chuyện tốt.

Quả nhiên, Cố Quân ngồi bên cạnh, cầm ngược tay Trường Canh, vuốt ve khi có khi không, một lúc sau nói: “Còn có chuyện này.”

Trường Canh nhướng một bên mày rõ cao, mặt không biểu cảm cúi đầu nhìn Cố Quân.

Cố Quân một tay nâng bàn tay Trường Canh, tay còn lại đặt trên mu bàn tay y, cúi đầu đặt một nụ hôn lên ngón tay nứt một đường: “Ta định kéo dài phía họ, đi đánh phương Bắc trước.”

Trường Canh: “Ngươi muốn chạy về Bắc cương?”

Cố Quân gật đầu.

Trường Canh: “Chừng nào?”

Cố Quân: “… Rất nhanh.”

“Rất nhanh” mà Cố Quân nói, cơ bản là căn cứ động hướng của quân địch Tây Dương và tình hình tổn thất của thủy quân Giang Bắc, tùy thời khởi hành, nếu hôm nay y cảm thấy tình trạng của trú địa Giang Bắc tạm được, thì đi luôn trong đêm, còn việc gì cần y điều chỉnh điều động, thì phát lệnh trong đêm, sáng sớm hôm sau đi.

Trường Canh: “Sau đó làm thế nào, chạy qua chạy lại hai nơi à?”

Cố Quân không lên tiếng, xem như thừa nhận.

Trong lòng y bỗng nhiên cảm thấy rất có lỗi với Trường Canh, năm ấy trên đường đi Tây Vực, Cố Quân từng thề thốt với Trần Khinh Nhứ, dù tương lai Trường Canh điên rồi, y cũng sẽ quản đến cùng, nhưng gần đây y luôn ẩn ẩn lo lắng mình tương lai sẽ không đủ sức. Cố Quân không sợ sinh lão bệnh tử, linh đường của Chung lão tướng quân ở ngay bên, hiện giờ tính ra, bên cạnh y vô luận trưởng bối thiện ý hay ác ý, những người từng dạy y từng hại y đó, hầu như đều đi hết, liền biết anh hùng cái thế hơn cũng trốn không thoát chuyện này, con người không cần phải đọ sức với chính mình như vậy, y chỉ là sợ mình không thể mãi che chở tiểu phong tử này, ngược lại thêm phiền thêm trói buộc.

Xin lỗi hàm súc thâm trầm của Cố Quân khiến Trường Canh nhất thời không biết làm sao, mới đầu chưa kịp phản ứng, một lúc lâu mới nhận thấy lòng mình đã bị người ta khoét một lỗ, máu trong tim tràn ra khắp nơi không mục đích, chẳng sao tụ lại được.

Y đau lòng khó nén, đành phải cố gắng cười vui vẻ.

“Được,” Trường Canh dùng giọng điệu nhẹ nhàng lại không quá đáng nói, “Ngươi yên tâm đi, thấy bản vẽ ta kẹp trong quần áo của ngươi chưa? Rất nhanh – chờ ngươi trị xong người man, không chừng ray xe hơi nước bên ta cũng làm xong rồi đấy, tin không?”

Rất nhanh, y có thể đẩy lên một Đại Lương tứ hải phục tùng, có lẽ khi đó Huyền Thiết tam doanh chỉ cần canh ở cổng con đường tơ lụa giữ gìn trật tự thương mại, hoặc tập thể khai hoang ở biên cảnh, Đại tướng quân y muốn ở biên cảnh uống bồ đào mỹ tửu cũng được, muốn trở về kinh thành cãi nhau với chim cũng thế, tất cả đều có thể thong dong, chẳng cần bôn ba khắp nơi, cũng chẳng cần lại có nhiều điều bất đắc dĩ như vậy nữa.

Cố Quân bất lực nói: “Sao mới đánh một chiến dịch nhỏ đã thở hồng hộc rồi, ngươi nên nghĩ cách quay về Sở quân cơ trước đi.”

Trường Canh khom người xuống: “Nếu ta làm được, ngươi thưởng gì cho ta?”

Cố Quân hào phóng hỏi: “Ngươi muốn cái gì?”

Trường Canh nghĩ một chút, ghé vào tai Cố Quân thầm thì câu gì đó.

Không biết Nhạn vương điện hạ lén lút mất liêm sỉ ra sao, Cố Quân là một kẻ dở điếc cũng nghe không lọt, cười mắng một tiếng: “Cút!”

Câu này đập thẳng vào mặt Diêu đại nhân đến báo cáo tình hình sau cuộc chiến, Diêu Trấn hoang mang hỏi: “Đại soái bảo hạ quan cút đi đâu?”

Trường Canh thản nhiên chắp tay sau lưng, vẻ mặt cao thâm khó lường thẳng lưng lên, đứng thành một gốc danh hoa tôn quý dè dặt.

Song khi Cố Quân chuyên tâm nói chuyện với Diêu Trấn, y mới thu lại nụ cười cố ý giả vờ kia, thần sắc từ từ nghiêm trọng hẳn.

“Thời gian của ta sắp không đủ dùng rồi.” Trường Canh im lặng nghĩ.

Cố Quân rốt cuộc ở lại tới ngày hôm sau, cùng Trường Canh thắp một nén nhang cho Chung Thiền tướng quân, lại ăn một bát cháo nóng Nhạn vương tự mình nấu trong soái trướng, theo thường lệ biểu đạt bất mãn với mấy thứ xanh mơn mởn trong đó, tuyên bố chí hướng “không định làm cừu”, cũng theo thường lệ bị phớt lờ, để không thành cừu, đành phải nuốt sống không nhai.

Rồi sáng sớm hôm sau y liền khởi hành đến Bắc cương.

Cố Quân thấp thỏm chạy tới Bắc cương, vui mừng phát hiện Thẩm Dịch quả nhiên chưa đứt bóng, chống lại người man điên cuồng, thực sự bảo vệ được biên cảnh phương Bắc.

Gia Lai Huỳnh Hoặc càng điên cuồng, ngày tàn của mười tám bộ lạc càng tới gần, quả như Cố Quân dự liệu, sau khi ác chiến bốn năm ngày, thế công đến từ người man rõ ràng chậm lại, một cứ điểm bị Thái tiểu tướng quân thừa thắng truy kích quá trớn san bằng, đi vào phát hiện bên trong chỉ còn lại tí tẹo tử lưu kim chưa kịp đốt hết, người thì đã rút lui.

Tào Xuân Hoa nước miếng tung tóe khoa tay múa chân nói: “Gia Lai có thể động thủ, cho thấy thế lực phản loạn lúc trước bị hắn quét sạch hoặc chí ít đã áp chế, nhưng hắn còn muốn đánh nhau, còn phải dùng người, thì không thể giết sạch quân lính thuộc hạ thân với đại bộ tộc khác, cùng lắm là xử trí mấy đầu mục, giết một răn trăm, thế lực từng phản loạn không chừng còn có thể khơi lại đống tro tàn.”

Thẩm Dịch: “Phải có cơ hội.”

“Không sai,” Tào Xuân Hoa nói, “Thái tướng quân hôm đó nói với ta, khoảng thời gian này trước đây đã có chuyện người man lén dùng tử lưu kim đổi vật tư, Thái tướng quân lúc ấy lưu tâm, âm thầm theo dõi giao dịch, ghi chép mỗi một khoản vào hồ sơ, kẻ hay tới thậm chí vẽ tranh lại, bữa trước ta xem thử, thật sự đã thấy một người quen.”

Nói đoạn hắn lấy trong tay áo ra một bức tranh cuộn đơn giản, trải lên chiếc bàn con, chỉ kẻ trong tranh nói: “Người này là một nô lệ quản ngựa dưới trướng Gia Lai Huỳnh Hoặc, ta biết hắn, là người của đại tổng quản, bình thường toàn cậy có đại tổng quản để tác oai tác quái… Chắc hẳn nhiều năm chiến tranh dân chúng lầm than, bất mãn với Gia Lai không chỉ là dã tâm gia của mười tám bộ lạc, ta cảm thấy trong đây có trò để lợi dụng.”

Cố Quân hỏi: “Ngươi nắm chắc bao nhiêu?”

Tào Xuân Hoa ném mị nhãn tới, lưỡi xoắn lại nói: “Thế phải xem Đại soái chuẩn bị cho ta bao nhiêu vốn.”

Cố Quân nghĩ bụng: “Nếu đứa trẻ này từ nhỏ ở bên cạnh ta nhiều hơn, ta nhất định phải đánh bay những tật xấu này.”

Để mắt không thấy lòng khỏi phiền, y xua tay cho Tào Xuân Hoa õng ẹo cút đi.

Thẩm Dịch còn chưa kịp hỏi an bài hành động cụ thể thì thân binh đã tới báo rằng Trần Khinh Nhứ đến.

Cố Quân tắc lưỡi lấy làm kỳ nhìn tên Thẩm Dịch từ ngả nghiêng biến thành ngồi ngay ngắn, mặt căng thẳng như lâm đại địch, đến cả diện thánh cũng chưa nghiêm túc như thế.

Trần Khinh Nhứ đến báo cho họ một tiếng, nàng định đi cùng Tào Xuân Hoa, tìm kiếm bí mật trong vu độc của thần nữ ở chỗ Gia Lai Huỳnh Hoặc.

Thẩm Dịch vừa nghe liền quýnh lên, vội nháy mắt ra hiệu cho Cố Quân, Cố Quân nhìn trời ngó đất, làm bộ không biết gì hết – quen nhau nhiều năm, y cũng coi như biết chút chút về tính tình Trần gia, Trần cô nương người ta chỉ theo phép lịch sự tới báo một câu, không phải đến trưng cầu ý kiến.

Cố Quân thời khắc mấu chốt trông cậy không được, Thẩm Dịch đành phải dùng ngón võ mồm đã tê liệt một nửa tự mình ra trận: “Thần y như Trần cô nương là rất quý, vốn ngay cả tiền tuyến cũng không nên ra, lẻn vào quân địch, không khỏi như trò đùa – vạn nhất lại xảy ra chuyện gì… phải chứ, Đại soái?”

Cố Quân đành phải nói: “Ừ, đúng, Quý Bình nói có lý.”

Trần Khinh Nhứ nói: “Lần này ta lên phương Bắc, vốn là để lẻn vào soái trướng của Gia Lai Huỳnh Hoặc tìm bí thuật vu độc thất truyền, nếu có thể nhân tiện giúp đỡ một chút chẳng phải càng tốt? Việc này ta tự có chừng mực, đa tạ tướng quân quan tâm.”

Cố Quân thở dài: “Làm phiền cô nương bôn ba, lòng ta thật sự rất áy náy.”

Vừa nhắc như vậy, Trần Khinh Nhứ mới nhớ tới phong thư chất vấn của Trường Canh còn đặt trên bàn mình, mặt xanh xám nói: “Đại soái không cần đâu, thỉnh thoảng ở trước mặt Nhạn vương điện hạ nhắc tới nỗi khổ trong lòng ta là được.”

Thẩm Dịch: “…”

Mới nói mình có lý xong sao giờ lại “làm phiền bôn ba” rồi?

Tên khốn họ Cố vĩnh viễn không thể giữ vững lập trường từ đầu đến cuối!

Thẩm Dịch vắt hết óc tìm các loại lý do – trong trận địa địch nguy hiểm?

Với thân thủ và đảm sắc dám xông vào thiên lao dưới sự canh gác nghiêm ngặt của Bắc đại doanh của Trần cô nương, lý do này ít nhiều không nói ra miệng được.

Doanh thương binh cần cô?

Người ta bằng lòng ở lại giúp đỡ là tình cảm, không bằng lòng cũng là hợp tình hợp lý – doanh thương binh có quân y của mình, hầu hết là băng bó cắt cưa đơn giản, cũng là làm nhục thần y Trần thị.

Trần Khinh Nhứ cũng không phải là người hay nói, Thẩm Dịch tắc tị, nàng liền cảm thấy mình đã nói xong, chắp tay quay người chuẩn bị đi.

“Trần cô nương!” Thẩm Dịch hoảng hốt đứng dậy, suýt nữa đụng đổ cái bàn trước mặt.

Cố Quân im lặng đưa tay che mặt.

Thẩm Dịch thiên ngôn vạn ngữ xếp đội hoàn tất trong ngực, chờ thao thao bất tuyệt giãi bày nỗi lòng, nào ngờ ra đến môi, miệng cống cuối dù chết dù sống không chịu mở, đành phải kẹt hết trong họng, sau cùng khô khan phun ra một câu nửa chua nửa chát: “Trần cô nương là vì Nhạn vương à?”

Cố Quân: “…”

Coi là mình chết rồi chắc?

Thẩm Dịch vừa thốt ra khỏi miệng cũng hận không thể tự vả mình – thật sự không giống tiếng người tí nào.

May mà Trần Khinh Nhứ không hay nghĩ nhiều, nghe vậy chỉ nghiêm trang trả lời: “Nhạn vương đã cầm Lâm Uyên mộc bài ta, thân gánh trọng trách và quyền cao chức trọng, việc giúp y trừ Ô Nhĩ Cốt Trần gia ta cũng không để đùn đẩy cho ai, vả lại bí thuật vu độc của mười tám bộ lạc vốn không giao lưu với Trung Nguyên, bao nhiêu kì độc tìm không ra giải dược, bao nhiêu biện pháp trị bệnh cứu người cũng chìm trong đống giấy lộn, ta đã có cơ duyên này, thì chung quy phải tận lực một phần, dẫu ngày sau có thể lưu truyền lại chút ít, cũng coi như không uổng công.”

Thẩm Dịch nghe mà ngực lạnh ngắt, giữa người từ sáng đến tối chỉ muốn có vợ con bên cạnh như mình với vị Trần cô nương lo nghĩ cho muôn đời này, quả thực cách xa như từ kinh thành đến Bắc cương vậy.

Giữa gia phong ông bố sớm trí sĩ chỉ biết chơi nhà mình truyền lại và Trần gia bảo vệ Lâm Uyên mộc bài nhiều thế hệ lánh đời, cách xa như từ Đại Lương đến Tây Dương vậy.

Huyền ưng xả khói trắng bay mãi cũng chẳng tới nổi!

Thẩm Dịch nhìn khuôn mặt trắng nõn của nàng, không còn lời nào để nói, thế là lấy từ trong lòng ra một trái đạn tín hiệu xinh xắn, đưa cho Trần Khinh Nhứ: “Thứ này là Linh Xu viện gần đây đưa tới, khỏi cần dùng lửa đốt, ném lên không trung là được, chỉ cần lên đủ cao sẽ tự cháy, ngoài trăm dặm cũng nhìn thấy, vạn nhất xảy ra chuyện gì… ta… cô…”

Nói năng lộn xộn như thế, làm Cố Quân nghe mà đau răng.

Trần Khinh Nhứ bị nhét đạn tín hiệu nho nhỏ vẫn còn hơi ấm vào tay, dù nàng không chú ý hơn, lúc này cũng cảm giác được điều gì đó, nhìn Thẩm Dịch bằng một ánh mắt khó tả.

Thẩm Dịch không dám nhìn, chỉ muốn đào hố tự chôn mình, vội vàng tìm cớ cáo từ Cố Quân, bỏ chạy như bay.

Trần Khinh Nhứ: “…”

Cố Quân chậm rãi đứng dậy, nghiêm túc nói với Trần Khinh Nhứ: “Nếu người man có dị động, các cô không được liều lĩnh, hãy bắn tín hiệu, bên phía chúng ta lập tức có người tiếp ứng, chú ý an toàn… Đợi đến khi khải hoàn trở về, kêu Thẩm Quý Bình hát một bài nghe chơi.”

Nghe nửa câu trước Trần Khinh Nhứ còn gật đầu theo, đoạn sau càng nghe càng kỳ cục: “Hát bài gì?”

Cố soái chết cũng không đứng đắn cười tít mắt nói: “Việt nhân ca.”

Đêm ấy, Trần Khinh Nhứ và Tào Xuân Hoa vượt qua phòng tuyến Bắc man lơi lỏng, lặng lẽ tiến vào đại đô trung tâm mười tám bộ lạc.

Nói là “đại đô”, kỳ thực chỉ là vùng bộ lạc tụ cư hơi náo nhiệt, ngoại trừ thi thoảng có võ sĩ man tộc đằng đằng sát khí qua lại, bình dân ven đường hầu hết áo quần tả tơi.

Trẻ con chết đói không ai nhặt xác la liệt ven đường, bị chó hoang thèm nhỏ dãi, đàn bà khuôn mặt dại ra chần chừ bên cạnh chốc lát, nhận mệnh, như xác chết biết đi mà đứng dậy rời khỏi.

Vu sư trọng giáp uy nghiêm quanh quẩn trong lều trại quý tộc hoa mỹ, thương ưng và ưng giáp cùng lượn vòng trên không, khắp nơi ngập ngụa mùi xác thối, mùi máu tanh tưởi… lẫn một chút mùi tử lưu kim thoang thoảng không dễ phát hiện.

Dưới lá cờ Lang vương chính giữa, một nam tử vóc dáng trung bình bưng một bát thuốc đi vào chỗ Lang vương ở, thị vệ hai bên cung kính tề giọng chào hỏi: “Đại tổng quản.”

Đại tổng quản mí mắt cũng không nâng lên mà “Ừm” một tiếng, bưng thuốc đi vào lều Lang vương.

Một thanh niên tiều tụy ra đón, nhận bát thuốc: “Để ta.”

Đại tổng quản nhìn thần sắc hắn hỏi: “Thế tử, vương ta hôm nay thế nào?”

“Vẫn vậy.” Thế tử lắc đầu, cùng hắn đi vào.

Chỉ thấy tấm chăn chiên dày cộp tách ra hai bên, để mặt trời lọt vào, dưới ánh mặt trời có một chiếc xe lăn gắn hộp vàng, một “bộ xương” cao to ngồi trên đó, nghe thấy động tĩnh, bộ xương kia chậm rãi quay xe lăn lại hướng mặt về người tới, hơi hé mắt ra.

Mắt hắn còn chưa lòa, sáng đến kinh người, tinh khí thần ngưng tụ cả trong đôi mắt hung ác này.

Chính là Gia Lai Huỳnh Hoặc.

Năm ngoái, Lang vương Gia Lai Huỳnh Hoặc bị bệnh nặng, đột nhiên trúng gió hôn mê, sau khi tỉnh lại nói cũng không xong, một độ nằm liệt giường. Mấy thủ lĩnh bộ lạc của liên minh mười tám bộ lạc cho rằng hắn xong đời rồi, bèn liên thủ phát động chính biến, giam lỏng thế tử, đẩy nhị vương tử yếu đuối thượng vị, lại hấp tấp phái người đi đàm hòa lấy lòng Đại Lương.

Nhưng ai ngờ Lang vương ngay cả thị vệ trưởng bên cạnh cũng “phản bội” vậy mà còn có thể vùng dậy, trước tiên âm thầm lệnh cho thị vệ trưởng trà trộn vào sứ đoàn đàm hòa gây ra vụ biên cảnh Đại Lương Bắc cương, không ai biết trong tay hắn còn một loạt trọng giáp tiên phong năm xưa người Tây Dương đưa tới làm át chủ bài, lợi dụng khi mấy thủ lĩnh bộ lạc sứt đầu mẻ trán ứng phó Đại Lương mà âm thầm trù tính, nhất cử bắt gọn phản đảng, huyết tẩy liên minh Lang vương kỳ, sau đó ngang nhiên tụ tập mười vạn cân tử lưu kim phản công Đại Lương.

Đại tổng quản cúi đầu không dám nhìn hắn, tất cung tất kính nghe Gia Lai Huỳnh Hoặc nói chuyện với thế tử – nam nhân này quá đáng sợ, mỗi sợi lông đều tỏa ra mùi máu tươi.

Đột nhiên, Gia Lai ném cả bát thuốc trong tay vào người thế tử: “Phế vật!”

Đại tổng quản run lẩy bẩy.

Thế tử thận trọng nói: “Phụ thân, vật tư thật sự không đủ nữa, năm nay người già và trẻ nhỏ trong các bộ lạc đã chết đói quá nửa, khắp nơi đều là thi thể không kịp thu dọn…”

Gia Lai quát: “Đồ vô dụng, tử lưu kim không đủ thì đi khai thác, vật tư không đủ thì đi cướp Trung Nguyên! Vẫn không đủ thì bảo đám quý tộc ăn trên ngồi trốc đó quyên!”

Đầu lưỡi hắn còn chưa lưu loát lắm, lúc gầm lên hơi cứng, thế tử đỏ hoe mắt nói: “Phụ thân, chúng ta không vượt qua được Huyền Thiết doanh ở biên cảnh Trung Nguyên, các quý tộc đã chẳng quyên nổi cái gì nữa, họ…”

Lời hắn nói lại lần nữa bị Gia Lai Huỳnh Hoặc quát tháo cắt ngang, tin tức thủy quân Tây Dương ở phía Nam khai chiến với Đại Lương đã truyền tới, song tin tức dù sao cũng có cách trở, chuyện thủy quân đánh lén một đêm không thành chiến bại thối lui thì còn đi trên đường, Gia Lai Huỳnh Hoặc tin chắc sau khi nam bắc vây kín, một ngày ngàn dặm chỉ là vấn đề thời gian.

Hắn quả thật vẫn hung ác như xưa, nhưng chỉ sợ hung ác đến hơi điên rồi.

Đại tổng quản đứng xem Lang vương đánh mắng thế tử một trận, cũng liên đới trúng một cái nắp chén bầm cả trán, lúc này mới im lặng lui ra ngoài, đi thẳng về lều của mình – mấy đại quý tộc và khách quý tới từ Trung Nguyên đang ở đó chờ tin tức của hắn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 02:59
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 4 - Chương 113: Phản kháng


Đại tổng quản càng đi càng nhanh, cuối cùng cơ hồ chạy chậm về lều của mình, dư âm đốt tử lưu kim đã qua, Bắc cương vẫn rét mướt, đại tổng quản lại chạy vã mồ hôi, không thể không vừa đi vừa lau, lau ướt cả tay áo.

Hắn nặng nề tâm sự mà cho nữ nô định tiến lên hầu hạ lui đi, ra hiệu cho nàng không được quấy rầy, bản thân cất bước đi vào căn lều ba tầng cửa.

Đại tổng quản thận trọng tra xét bốn phía một lần, xác định quanh đây không còn ai, bấy giờ mới đóng từng cánh cửa, thở phào nhẹ nhõm, đi vào trong.

Đúng lúc này, trong nhà đột nhiên truyền ra tiếng người cao vút: “Thế nào?”

Đại tổng quản bị bất ngờ, ở trong nhà mình mà sợ run lên, tứ chi hơi co giật, trợn mắt đứng ở cửa, trong ba bốn hơi thở, hắn cảm thấy tim sắp ngừng đập rồi.

Cho đến khi một lão phụ nhân quý tộc quen biết từ trong căn phòng thiếu ánh sáng lộ ra nửa khuôn mặt, hắn mới hít vào một hơi, thần hồn trở về vị trí cũ, nghi thần nghi quỷ khoát tay, cùng lão phụ nhân kia đi vào nhà.

Bắc địa vốn là ngày ngắn đêm dài, chỗ ở lấy ánh sáng đều rất tạm, nhưng người trong phòng này lại đóng hết cửa sổ, tối thui ngồi vây quanh một ngọn đèn măng-sông cũ kỹ. Mấy nhà có uy tín danh dự trong liên minh mười tám bộ lạc phái đại biểu đến, cách những người này vài chỗ ngồi là hai người Đại Lương một nam một nữ.

Hai người kia cho dù cách ăn vận đều theo mười tám bộ lạc, từ trên tướng mạo cũng có thể nhận ra thân phận người Đại Lương, tướng của người ở vùng man hoang khổ hàn dẫu là quý tộc thì cũng thấy được sự thô kệch khi cuộc sống không mấy dễ chịu.

Hai người này chính là Tào Xuân Hoa và Trần Khinh Nhứ, cả hai hợp kế một phen, không hề cố gắng che giấu thân phận, sau khi qua biên giới liền dùng mấy tuyến trước kia Tào Xuân Hoa lưu lại liên hệ với một số quý tộc của mười tám bộ lạc, xưng mình là sứ giả đình chiến do trú quân Bắc cương Đại Lương phái tới, vừa lo lót trên dưới, vừa thỉnh cầu họ dẫn tiến Lang vương Gia Lai.

Hai người ra tay rất hào phóng, liên tục tặng hậu lễ, nhưng càng hào phóng thì Tào Xuân Hoa càng biết là sẽ không có ai dẫn tiến họ – hiện tại trong mắt đám quý tộc man tộc này, chỉ sợ hai người đã thành cây rụng tiền, mà một khi bị kẻ điên Gia Lai Huỳnh Hoặc kia phát hiện, cây rụng tiền rất có thể sẽ bị nhổ tận gốc.

Hai người vừa “bức thiết” bày tỏ nguyện vọng tự tìm đường chết là muốn gặp Gia Lai Huỳnh Hoặc, vừa chu toàn trong mười tám bộ lạc tâm tư bất ổn này, bằng vào miệng lưỡi gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ của Tào Xuân Hoa, chưa đến một tháng, các quý tộc này đã dám ngồi vào bàn, âm thầm nghị luận Lang vương.

Cùng lúc đó, Trần Khinh Nhứ sau vài lần nửa đêm dò xét đã thăm dò được đại khái tình hình thủ vệ của lều Lang vương, hiện giờ sắp sửa thu lưới.

Có người rót một bát rượu sữa ngựa cho đại tổng quản từ bên ngoài vào, đại tổng quản hai tay nhận lấy, tay không ngừng run rẩy, một hơi dốc cạn, bấy giờ mới cảm thấy mình đã sống lại.

Hắn xụi lơ ngồi bên kia, hạ giọng: “Đừng nói nữa, ngay cả thế tử cũng bị đánh, Lang vương đã quyết tâm, vẫn muốn động thủ.”

Tào Xuân Hoa vẻ mặt ngây thơ hỏi: “Triều đình đã phái sứ giả về phương Nam, bên đó hiện giờ đã đình chiến, chúng ta tái chiến cũng chẳng được ích lợi gì, đại tổng quản không bẩm việc này lên à?”

Đại tổng quản thật sự có nỗi khổ trong lòng khó mở miệng, cả người như rò nước, giơ tay lau mồ hôi nóng mướt đầu: “Tiểu huynh đệ, nếu hôm nay ta nói chuyện này, chỉ sợ chư vị đợi không được ta đâu.”

Cả đám quý tộc mười tám bộ lạc đều trầm mặc, Tào Xuân Hoa thì lắc đầu, chậm rãi nói: “Thế thì hết cách rồi, ta nói thật vậy, hôm nay để mọi người chịu liên lụy tụ lại, là vì gần đây nhận được thư từ chỗ Cố soái chúng ta, Cố soái chỉ trích hai ta làm việc không được, nói nếu còn không thấy thành quả, y sẽ phát binh tấn công, hai ta thì không có gì, cùng lắm là quay về nghe giáo huấn, phạt hai tháng lương bổng, nhưng ta biết chư vị chắc hẳn đều không muốn khai chiến.”

Mặt đại tổng quản nhăn thành một trái mướp đắng cỡ bự.

Lúc này, Trần Khinh Nhứ mở miệng: “Đi thôi, chúng ta đã cố hết sức rồi.”

Trần Khinh Nhứ có một loại khí chất không cho phép nghi ngờ, không mở miệng thì thôi, hễ mở miệng là có thể giải quyết dứt khoát; nghe vậy, Tào Xuân Hoa còn chưa kịp phản ứng, đám quý tộc Bắc man đã quýnh lên, lão phụ nhân ngồi ở thủ vị hoảng hốt níu tay áo nàng: “Khoan đã!”

Trần Khinh Nhứ lạnh lùng nhìn bà ta một cái.

Nếp nhăn trên mặt lão phụ nhân vặn vẹo ra vẻ hiền lành như vu bà, cười xòa nói: “Cô nương, cho bọn ta thêm vài ngày nghĩ cách đi, vương ta hơi bảo thủ, nhưng ta tốt xấu gì cũng là trưởng bối của y, để ta đi nói thử xem, các ngươi đừng vội đi.”

“Phu nhân, không phải chúng ta không biết lý lẽ,” Tào Xuân Hoa thở ngắn than dài nói, “Chúng ta cũng là phụng mệnh làm việc, không dám tự chủ trương.”

Trần Khinh Nhứ rút tay áo ra, thần sắc thản nhiên nói: “Nếu Lang vương vì thù riêng, khăng khăng muốn đánh tới cùng, phu nhân đi nói chắc cũng chẳng ích gì, ngược lại dẫn lửa đốt mình, ta thấy không cần đâu.”

Câu này chọc trúng tim mọi người ở đây.

Thời gian trước mấy thủ lĩnh bộ lạc liên thủ phản loạn, mượn chuyện Gia Lai Huỳnh Hoặc năm xưa quan hệ thân thiết với thần nữ làm cớ, thần nữ chết hơn hai mươi năm rồi, rốt cuộc có quan hệ gì với Gia Lai mà không thể cho ai biết hay không, đến nay đã chẳng thể nào đối chứng, song mầm nghi ngờ một khi gieo xuống, nào nhổ dễ như vậy?

Gia Lai Huỳnh Hoặc vẫn lấy “huyết hải thâm thù” và “nhục lớn” để kích động tộc nhân bán mạng cho hắn, nhưng “vết thương khỏi liền hết đau” là liệt căn của phàm nhân, có lẽ hắn có thể kích động nhiệt huyết nhất thời, song đợi đến khi vật tư khó mà tiếp tục, ăn no bụng cũng thành vấn đề, “mối nhục lớn” hơn hai mươi năm trước chẳng lẽ có thể đau điếng người hơn con cái chết đói?

Một người nếu đã chết nhiều năm mà còn luẩn quẩn xung quanh bộ lạc như u linh, mang đến không phải chiến tranh thì là đổ máu, vậy nàng rốt cuộc là thần nữ thuần khiết của trường sinh thiên, hay là yêu ma quỷ quái lừa đời lấy tiếng?

Trần Khinh Nhứ nói xong, không để ý tới chúng nhân Bắc man thần sắc khác nhau, hời hợt gật đầu, cùng Tào Xuân Hoa một trước một sau đi ra ngoài.

Thấy họ kiên quyết không chịu châm chước, lão phụ nhân Bắc man vừa nãy đột nhiên hạ quyết tâm, dộng cây gậy xuống đất: “Bắt đầu từ bây giờ, lấy hai ngày làm hạn, khẩn cầu quý sứ cho chúng ta thêm hai ngày, lão thái bà ta sống hơn bảy mươi năm, xin lấy tuổi ra đảm bảo, hai hôm sau nhất định cho các ngươi một lời ăn nói!”

Lão phụ nhân này ở trong tộc có bối phận rất cao, Lang vương cũng phải gọi một tiếng cô cô, bà ta vừa mở miệng, nhất thời không ai công khai phản đối, chỉ mình đại tổng quản có nỗi khổ trong lòng mấp máy môi, bị lão phụ nhân liếc một cái sắc lẻm.

Tào Xuân Hoa và Trần Khinh Nhứ nhìn nhau một cái, nhíu mày cả buổi như rất khó xử, rốt cuộc nói một cách không tình nguyện: “Thế… được rồi, đã là hứa hẹn của ‘Hồng Hà’ phu nhân, chúng ta cũng đành miễn cưỡng thử một lần, chờ tin tốt của bà, cáo từ.”

Đợi hai người ngoài rời đi từ mật đạo ở cửa sau, quý tộc Bắc man trong phòng lúc này mới om sòm lên.

Đại tổng quản khóc không ra nước mắt nói với Hồng Hà phu nhân: “Tam bà bà, ban nãy bà không nghe rõ ta nói gì à? Vương quyết tâm phải tiếp tục trận chiến này, ngay cả thế tử cũng đánh, bà xem đầu ta đây này… việc này… vương nói là tử lưu kim không có thì đi khai thác, vật tư không đủ thì để chư vị móc tiền túi!”

Hồng Hà phu nhân chưa kịp nói gì, một nam tử trung niên chợt nổi giận: “Sao hắn vẫn còn mơ Xuân Thu đại mộng? Muốn đánh qua phòng tuyến Huyền Thiết doanh tiến công Trung Nguyên hay muốn chờ đám khỉ Tây Dương tặng đồ ăn thức uống cho? Chúng ta chuẩn bị hai mươi năm, được mười vạn dũng sĩ, hỏa cơ cương giáp đếm không xuể, lương khô và thịt khô đầy ắp, còn liên hợp đông tây nam bắc tứ phương đồng thời hành động, cũng chưa thể chân chính đặt chân vào Trung Nguyên! Hắn bây giờ còn nằm mơ như vậy, là dựa vào cái gì? Người chết đói đầy đường à? Ta thấy rút khô cốt tủy của chúng ta cũng chẳng bõ nhét răng hắn đâu!”

Giọng hắn như gào bài sơn ca lúc chăn dê, vang vọng không che giấu, xung quanh có mấy người lập tức hoảng sợ ra mặt, nhao nhao khuyên người trung niên này thận trọng.

Người trung niên nổi giận đùng đùng ngồi xuống, cười gằn nói: “Tam bà bà, ta thấy bà lần này không giữ được lời hứa rồi, đừng nói bà bỏ thể diện đi cậy già lên mặt, cho dù bà gào khóc đòi thắt cổ, kẻ điên Gia Lai kia cũng chẳng thèm để ý đâu.”

Hồng Hà phu nhân nâng mí mắt khô quắt queo, dộng mạnh gậy: “Câm miệng, đồ vô dụng, ở trong phòng kêu la có tác dụng gì!”

Người trung niên phẫn nộ hừ một tiếng.

Hồng Hà phu nhân thần sắc bất động, trên mu bàn tay khô đét như móng gà lại lộ ra vài đường gân như rễ cây, kế đó bà ta chậm rãi mở miệng: “Lang vương lần trước giữ lại một tay, xử lý mấy thủ lĩnh bộ lạc, các ngươi nói, hắn còn tay thứ hai không?”

Bên trong lặng ngắt như tờ, đều bị sự lớn mật thạch phá thiên kinh của lão thái bà này dọa, rất lâu đại tổng quản mới run rẩy nói: “Tam, tam bà bà, máu dưới lang kì… còn chưa khô đâu.”

“Phản kháng mà chết cũng là chết, chậm rãi bị liên lụy đến chết cũng là chết, kết quả có gì khác biệt?” Giọng nói khàn khàn của lão phu nhân vang lên giữa sự yên tĩnh, “Chảy trong thân thể tổ tông các ngươi chính là máu lang, hiện giờ đều bị thuần hóa thành chó rồi à? Hay các ngươi thà nhìn vợ con già trẻ chết đói, chết trận, cũng muốn sống tạm bợ thêm mấy tháng?”

Bà ta chậm rãi ngẩng đầu lên, đôi mắt hơi lòa đảo qua các quý tộc man tộc ôm rắp tâm riêng, thấy họ có người vẻ mặt lẫm liệt, có người hơi suy tư, có người sắc mặt do dự, có người nơm nớp lo sợ, liền cười khẩy một tiếng, nói: “Ta biết chư vị ở đây không phải một lòng, một số người có lẽ đang định ra khỏi phòng sẽ bán đứng lão bà tử này cho Gia Lai. Ta nói thật nhé, đám hèn nhát, nếu lần này bọn ta thành công, cũng coi như cứu mạng các ngươi, không hại gì ngươi, thất bại thì cũng chẳng liên lụy đến đám đứng ngoài cuộc – Trái lại lũ chuột nhắt muốn ra ngoài mật báo, các ngươi cảm thấy Gia Lai sát tinh xui xẻo kia, sẽ niệm chỗ tốt của các ngươi, hay cảm thấy ngươi quá thân cận với đám lão già chán sống này, dáng vẻ khả nghi?”

Người trung niên ban nãy lòng đầy căm phẫn nhảy lên nói: “Nói đúng lắm, tam bà bà, ta theo bà!”

Những năm qua, các quý tộc của mười tám bộ lạc bị Gia Lai Huỳnh Hoặc áp bức quá mức, họ oán hận hắn, cũng sợ hãi chính sách chuyên chế của hắn, lúc này người đầu lĩnh vừa đứng ra, tức thì có không ít  kẻ nghĩa phẫn tràn lòng phụ họa theo.

Hồng Hà phu nhân chuyển hướng sang đại tổng quản: “Việc này chúng ta nghĩ nát nước cũng vô dụng, còn phải dựa vào đại tổng quản.”

Đại tổng quản trước đám người nhìn chòng chọc, ngồi đờ ra chốc lát như muốn bốc hơi, làm cả căn phòng không thấy ánh dương mù mịt hơi nước, rốt cuộc cắn răng vỗ đùi: “Tam bà bà phân phó đi!”

Khi quốc gia nguy vong, trong cách cục quyền lực tất có xung đột nhuộm máu – Vô luận là Đại Lương hay Thiên Lang mười tám bộ lạc… thậm chí là người Tây Dương sa chân ở Giang Nam, tất cả đều trốn không thoát hoàn cảnh cùng mà biến này. Trong đây có mười phần hung hiểm, trăm phần tế ngộ, tiến một bước là gia quốc thịnh vượng, rớt lại một bước biết đâu là vong tộc diệt chủng.

Lúc này, một con sóng ngầm mãnh liệt lan ra mười tám bộ lạc Bắc man, các quý tộc danh gia tự mình đi tổ chức thế lực tạm không đề cập tới.

Đêm hôm sau, một bóng đen như chim én nhảy lên tháp theo dõi của mười tám bộ lạc – tháp này còn là do người Tây Dương bỏ vốn xây dựng, mới đầu cũng là người Tây Dương ở đây phụ trách giữ gìn sửa chữa, hiện giờ người Tây Dương ốc không lo nổi mình ốc, hầu hết hỏa cơ trên tháp theo dõi đã hết dùng được, chỉ còn lại tác dụng bài trí.

Thủ vệ trên tháp đã bị im ắng hạ gục, người nhảy lên tháp theo dõi lộ mặt dưới ánh trăng, đó lại là một gia nô nho nhỏ trầm mặc kiệm lời dưới trướng đại tổng quản, hắn nhanh nhẹn đi thẳng lên đỉnh tháp, bên trên có người chờ đợi từ lâu.

“Gia nô” đứng lại, lau mặt, lộ ra một đóa Tào Xuân Hoa thiên biến vạn hóa.

Tào Xuân Hoa nói: “Xong rồi, đại tổng quản đã hạ an thần vào thuốc của Gia Lai Huỳnh Hoặc.”

Trần Khinh Nhứ: “Không định trực tiếp độc chết hắn?”

“Không dễ vậy đâu,” Tào Xuân Hoa nói, “Gia Lai là một bậc thầy vu độc, không cẩn thận sẽ đả thảo kinh xà, trái lại dược vật an thần, bình thường thỉnh thoảng hắn cũng chuẩn bị một ít, cho dù hắn phát hiện cũng không dễ dàng sinh nghi. Trong thủ vệ vương trướng có gia nhân các họ, những người này đã được phân phó, định thần không biết quỷ không hay động thủ trong đêm, cố hết sức không kinh động Gia Lai Huỳnh Hoặc, khiến hắn chết trong lều, lặng yên không một tiếng động, sáng mai liền đẩy thế tử kế vị. Một khi xác định Gia Lai đã uống thuốc, đại tổng quản sẽ lấy tiếng cú đêm làm hiệu, chúng ta cứ chờ là được – bên phía Đại soái thông báo chưa?”

Tiểu cầu trên tay Trần Khinh Nhứ phiếm ánh bạc, chính là đạn tín hiệu Thẩm Dịch giao cho nàng. Vật nho nhỏ này vẫn giấu trong tay áo, đột nhiên phải lấy ra dùng, nàng bỗng nhiên có chút không nỡ.

Tào Xuân Hoa lại không biết những tâm tư này, chỉ cảm khái: “Kiêu hùng một thời, đầy tớ muốn tạo phản, đến cả một tiếng di ngôn của hắn cũng không muốn nghe, nói sao nhỉ?”

“Quá kiêng kỵ hắn rồi,” Trần Khinh Nhứ đứng trên tháp theo dõi, nhờ thiên lý nhãn trên mũi nhìn hướng vương trướng, “Ta còn chưa hỏi, ngươi rốt cuộc làm sao khiến Hồng Hà phu nhân ra mặt chắp nối được vậy?”

“Con trai Hồng Hà phu nhân chết trên chiến trường,” Tào Xuân Hoa vén tóc ra sau tai, hờ hững nói, “Chỉ để lại một thằng cháu cho bà ta, đứa cháu sắp mười sáu rồi, Gia Lai kia cùng hung cực ác, quy định tất cả nam hài nhà quý tộc qua mười sáu tuổi phải tòng quân, ta trước kia lẻn vào man tộc từng gặp con trai bà ta vài lần, mấy đêm trước bèn nặn một tấm mặt nạ quỷ hồn, thay hắn thăm lão mẫu thân… Có thể không giống lắm, có điều trong cảnh tối lửa tắt đèn, bà ta mắt mờ, nên cũng trót lọt. Ta với bà ấy ôm nhau khóc lóc một trận, nói không đành lòng để ấu tử được cưng chiều đi đường cũ của phụ thân… Cô xem, vành mắt ta còn chưa hết sưng, mấy bữa nay vẫn phải che đây này, Trần cô nương có dược đặc hiệu tiêu sưng không?”

Trần Khinh Nhứ: “…”

Tào Xuân Hoa lắc lư đầu nhìn trăng tự xót xa: “Ta đeo da mặt người khác, chảy bao nhiêu nước mắt của mình? Ôi, đây thật là…”

Trần Khinh Nhứ: “Suỵt – nghe thấy không?”

Trong bóng đêm thê lãnh, vài tiếng cú đêm chói tai đột ngột vang lên, đại tổng quản đã động thủ!

Trần Khinh Nhứ mở cửa sổ của tháp theo dõi, một sợi tơ cơ hồ không nhìn thấy bắn ra nơi đầu ngón tay nàng, từ trên tháp buông xuống, vừa vặn đủ để mũi chân nàng điểm một cái mượn lực.

Tào Xuân Hoa thì lấy một lọ tử lưu kim nhỏ cất trong lòng, từ trên cao tưới thẳng xuống tháp theo dõi, giả vờ như thân tháp rò dầu, sau đó nhanh nhẹn đốt lên. Ánh lửa mạnh như chân long uốn lượn xuống, chớp mắt chiếu rọi tòa tháp sáng rực như ban ngày, Trần Khinh Nhứ nhân tháp theo dõi bốc cháy, bắn đạn tín hiệu trong tay lên cao, đạn tín hiệu kia bay thẳng lên mà chia làm hai, bổ ra một đạo bạch quang như tia chớp – bạch quang ấy hết sức đặc biệt, nhìn ở gần không hề chói mắt, rất dễ dàng bị ánh lửa của tử lưu kim che khuất, chỉ ở xa mới có thể nhận ra chùm tia sáng có lực xuyên thấu cực mạnh kia.

Thẩm Dịch mai phục đã lâu từ thiên lý nhãn nhìn thấy thế nhảy bật lên: “Đại soái, động thủ rồi!”

Cố Quân huýt sáo một tiếng dài, huyền ưng phảng phất như bầy dơi trong đêm tối, nhanh chóng lướt qua sát đất, chỉ nghe tiếng gió, không thấy bóng người.

Thẩm Dịch vốn không chờ đợi nổi xông theo ra, nhớ tới chuyện gì đó, lại quay về hỏi Cố Quân: “Tử Hi, ngươi hôm qua mới từ Giang Nam trở về, chưa kịp nghỉ ngơi, có chịu được không?”

Cố Quân sửng sốt, lập tức bật cười nói: “Trời ơi, sao ngươi lo chuyện bao đồng lắm thế? Không cần phải lo cho ta, đi coi Trần cô nương đi – Yên tâm, có thể nhìn tên quy tôn Gia Lai Huỳnh Hoặc kia đi đến đường cùng, hữu hiệu hơn bất cứ linh đan diệu dược nào.”

Còn có bí thuật vu độc bị lão điên đó cất giấu, lời này Cố Quân không dám nói ra, cũng không dám quá chờ mong, nhưng rốt cuộc vẫn muốn tự mình tới xem sao.

Vạn nhất thì sao?

“Vạn nhất Ô Nhĩ Cốt thật sự có cách giải,” Cố Quân thầm hạ quyết tâm mà nghĩ bụng, “Ta sẽ đến Hộ Quốc tự thắp nén nhang cho đám lừa trọc.”

Trần Khinh Nhứ khinh công vô song, sau khi hạ đất lập tức không thấy bóng dáng, phản quân mười tám bộ lạc muốn Gia Lai Huỳnh Hoặc chết im hơi lặng tiếng, nàng lại không hi vọng hắn một câu di ngôn cũng không có – nếu không phải đi hỏi ai về vu độc bí thuật?

Tào Xuân Hoa vốn theo rất vất vả, chạy nửa đường chợt nghe thấy tiếng rít của bạch hồng ra khỏi dây cung.

Tào Xuân Hoa phân tâm ngẩng đầu lên, quả nhiên thấy phía Nam bùng lên ánh lửa ngút trời, biết là Huyền Thiết doanh đã tới rồi, chắc không bao lâu sẽ trực tiếp phá tan phòng tuyến Bắc man. Mà chỉ thất thần giây lát, nhìn lại thì Trần Khinh Nhứ đã không thấy bóng dáng.

Thủ vệ lều Lang vương với Trần Khinh Nhứ vốn đã là lỏng lẻo bình thường, đêm nay còn có non nửa đi giở âm mưu quỷ kế, nàng chẳng mất sức lắm đã lẻn được vào, hạ xuống sau Lang vương kì, trước tiên để một nhóm phản quân cầm đao thương chạy tới chủ trướng, lập tức nhẹ nhàng đáp xuống, thần không biết quỷ không hay bám đuôi.

Phản quân không hề phòng bị tiến về chủ trướng, nhưng Trần Khinh Nhứ nửa đường đã cảm thấy không bình thường – nàng biết đêm nay thủ vệ trong lều Lang vương sẽ thiếu một tốp, không lý nào lại thiếu nhiều như vậy.

Trong lòng Trần Khinh Nhứ lập tức căng thẳng, tiểu đao trượt vào bàn tay.

Mà đúng lúc này, phản quân đã đến vương trướng chủ trướng của Gia Lai Huỳnh Hoặc.

Đột nhiên không trung truyền đến một tiếng vang nhỏ, chủ trướng thoáng gió ấy chợt mở rộng bốn cửa, vô số cung tên và đoản pháo từ cửa sổ lộ ra, đồng thời, thị vệ mai phục và mấy trăm binh tướng man tộc từ phía sau bọc đánh tới, bao vây phản quân không hề phòng bị.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.