Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 

Sát phá lang - Priest

 
Có bài mới 26.11.2017, 01:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 54: Kinh biến

Trường Canh đứng bất động rất lâu, rồi đi đến bên cạnh ôn tuyền, chậm rãi quỳ xuống, cúi đầu chăm chú nhìn những vết sẹo thành quần kết đội trên người Cố Quân.

Nhiều năm qua, y đã quen với việc đêm hôm khuya khoắt choàng tỉnh dậy vì Ô Nhĩ Cốt, sau khi dậy, y sẽ trằn trọc nghĩ về Cố Quân.

Trường Canh từ nhỏ đã thích yên tĩnh, khi ấy thường xuyên cảm thấy nghĩa phụ quá hoạt bát này không thể nói lý, sau đó suy xét nhiều, y đột nhiên có nghi vấn kỳ lạ, Cố Quân… sao lại thành người như vậy?

Thiết nghĩ lão An Định hầu và trưởng công chúa chỉ có một mụn con, đó là quý công tử không ai bì nổi, thanh quý nhường nào, mà thiếu thời đột nhiên mất đi thị lực và thính lực, bị cha ruột ép chạy về phía trước như rèn sắt, đôi cánh chi chít vết thương chưa mọc xong, lại liên tiếp trải qua song tang cha mẹ, Huyền Thiết doanh ngày xưa vinh quang nay ảm đạm, bị nhốt trong thâm cung… Một người nếu lúc bé chịu lắm thương tổn, dẫu không cực đoan lạnh lùng, chí ít cũng sẽ không phải là người thích chơi thích nghịch.

Trường Canh rất có cảm xúc với việc này.

Đôi khi y khó lòng tưởng tượng, những vết thương kia phải chồng chất bao nhiêu tầng, mới có thể tôi luyện một người thành thế này?

Trường Canh đột nhiên cực kỳ hận vì mình sinh muộn mười năm, không có cơ hội nắm lấy bàn tay còn non vụng của người kia giữa bụi gai, chỉ vì điểm này, y cảm thấy mình sẽ đố kỵ với Thẩm Dịch cả đời.

Y như trúng ma chướng, tiến lên vén mái tóc dài sũng nước của Cố Quân, cẩn thận chạm vào vết sẹo vắt ngang qua ngực.

“Oái…” Cố Quân bị y sờ đến ngứa ngáy da đầu, vội lui lại trốn, “Đang nói lý lẽ với ngươi đấy, sao lại ra tay hả?”

Trường Canh nói khàn khàn: “Vết này vì sao mà có?”

Kẻ điếc mới đầu không nghe rõ, Trường Canh liền nắm tay y, viết lại từng chữ vào lòng bàn tay.

Cố Quân ngẩn người, nhất thời không nhớ nổi.

Trường Canh lau khô hơi nước bám trên kính lưu ly, đeo lại lên mũi Cố Quân, chăm chú nhìn sâu vào mắt y, dùng thủ ngữ nói: “Nghĩa phụ, chúng ta mỗi người nói thật một việc được không?”

Cố Quân cau mày.

Trường Canh: “Người với tiên đế tình cảm sâu nặng, vậy có muốn hôn, muốn ôm, muốn cùng ông ấy vành tai tóc mai chạm nhau mà dây dưa cả đời chứ?”

Cố Quân hoảng hồn nói: “Cái gì?”

Y không tự chủ được nhớ tới khuôn mặt già nua luôn có vẻ đau khổ chất chồng của tiên đế, lập tức nổi hết da gà.

“Được, người trả lời rồi, đến lượt con,” Trường Canh nói với vẻ mặt thanh tâm quả dục, “Con muốn.”

Cố Quân: “…”

Một lúc lâu y mới ngộ ra ý của câu “Con muốn” này của Trường Canh là gì, đợt da gà đầu còn chưa lặn thì lại thêm đợt mới, dựng hết lông tơ như con nhím.

“Không thời khắc nào không muốn, nằm mơ cũng muốn, hiện giờ đặc biệt muốn… Còn muốn một số chuyện khác, nói ra sợ ô uế tai nghĩa phụ, không tiện đề cập.” Trường Canh nhắm mắt lại, không nhìn Cố Quân nữa, tiếp tục ra dấu, “Nếu không phải chân lún sâu, làm sao xứng tính là tẩu hỏa nhập ma?”

Cố Quân á khẩu rất lâu, gượng gạo nói: “… Ngươi nên theo hòa thượng đọc kinh nhiều hơn đi.”

Trường Canh nói: “Lời này nếu người nói với con từ năm năm trước thì tốt rồi, không chừng lúc ấy buông xuống, sẽ không có chuyện hôm nay.”

Nhưng nhiều ngày đêm qua đi, vô số ác mộng và vũng bùn chỉ có lặp đi lặp lại tên Cố Quân mới có thể vượt qua như vậy, y vẫn liên tục uống rượu độc giải khát…

Đã muộn mất từ lâu rồi.

An Định hầu ăn cứt cũng không kịp nóng sững ra rất lâu chưa định thần lại, y kinh hãi nghĩ thầm: “Năm năm trước ta cho rằng ngươi còn là đứa trẻ miệng còn hôi sữa!”

“Vậy con hỏi câu kế tiếp,” Trường Canh nhắm chặt hai mắt, “Nghĩa phụ cảm thấy ghê tởm con chứ?”

Cố Quân rất lâu không lên tiếng, hàng mi Trường Canh run dữ dội, bàn tay trong tay áo không tự chủ được nắm chặt lại – phản ứng bản năng của thân thể Cố Quân vừa nãy là không lừa được ai, sự khó chịu hiện rõ từng li từng tí đã tiết lộ ra từ việc nổi da gà.

Có lẽ Cố Quân có thể hiểu lòng y, nhưng e là vĩnh viễn chẳng cách nào hiểu được dục vọng của y.

Trường Canh nghe thấy tiếng nước, là Cố Quân lên bờ, mặc quần áo.

Cố Quân thở dài, vỗ vỗ vai Trường Canh, bình tĩnh tránh né không trả lời: “Ngươi biết việc đó là không thể mà.”

Trường Canh hơi cong khóe môi lên, có thể là định mỉm cười, nhưng thất bại, chỉ thì thào rất khẽ: “Con biết, con sẽ không làm nghĩa phụ khó xử.”

Cố Quân ngồi xuống bên cạnh y, một lúc lâu mới cảm thấy mình hơi bình tĩnh lại, đang định mở miệng.

Bỗng nhiên, y cảm thấy sau lưng có một luồng phong châm sắc bén dị thường đâm tới hậu tâm, ly rượu ban nãy bị Trường Canh đặt ở một bên phản xạ một tia sáng sắc bén. Cố Quân còn chưa kịp phản ứng, thì Trường Canh đã lao tới.

Trường Canh ôm y lăn đi, cánh tay siết chặt, đồng thời, cái mũi chó của Cố Quân ngửi thấy mùi máu tươi thoang thoảng.

Một mũi tên khói trắng ở đuôi còn chưa tan sượt qua người Trường Canh, tay áo theo đó toạc ra, thoáng cái để lộ da thịt bị xước.

Trường Canh ngẩng đầu lên, chỉ thấy ngoài tiểu viện ôn tuyền yên tĩnh, màu kim loại sắc lẻm lóe qua, là một “khinh cừu”!

Nhưng biệt viện ôn tuyền và Bắc đại doanh cách nhau chẳng qua năm dặm, khoái mã không cần dồn roi, giây lát đã đến, thích khách này từ đâu tới?

Thích khách một kích không đắc thủ, nhưng vẫn chưa chịu thôi.

Tịch dương nặng trĩu buông xuống, khinh cừu giáp mới bắn tên chợt từ tường viện bên kia nhảy ra.

Hơi nước phun ra dưới chân hắn, người như một tia chớp, nháy mắt đã đến gần. Cố Quân đẩy Trường Canh ra, rút một thanh cương đao dưới cái bàn vừa để rượu, tích tắc đã kịp đấu hai chiêu với thích khách kia.

Công phu của Cố Quân là luyện ra khi tay trần đọ sức với thiết khôi lỗi, dù cho khinh giáp cũng đốt tử lưu kim, y lại chẳng coi là gì, thế nhưng sau hai chiêu, Cố Quân đột nhiên lui lại – y kinh ngạc phát hiện ra tay mình vậy mà đang run, một chút trọng lượng của cương đao lại khiến y có phần không kham nổi.

Trường Canh vừa nhìn đã nhận thấy bất thường, đỡ lấy y, đồng thời nắm cổ tay y, mượn luôn tay y cầm đao, tàn nhẫn tinh chuẩn đâm vào từ cằm thích khách, mũi đao xuyên thẳng qua mặt nạ bảo hộ, “Phập” một tiếng, máu phun như suối.

Trường Canh chẳng thèm nhìn hắn, ngón tay lập tức trượt lên mạch môn của Cố Quân, trầm giọng nói: “Có kẻ hạ dược cho người.”

Ngực Cố Quân tê dại, trái tim tùy tâm sở dục đập loạn, y “A” một tiếng, nhất thời thở không nổi, cảm giác tê cứng nhanh chóng lan ra tứ chi, khiến Cố Quân đang không thấy rõ cũng không nghe rõ rất căng thẳng.

“Không sao,” Cố Quân thở gấp vài hơi, “Chỉ sợ chưa xong, ngươi…”

Cái miệng quạ đen này chưa dứt lời, trên đầu tường đột nhiên chui ra hơn chục khinh cừu giáp, cùng lúc đó, thị vệ canh giữ bên ngoài biệt viện cũng bị kinh động, theo tiếng mà lên.

Đám thích khách đó không biết đầu óc bị làm sao, ám sát thất bại mà vẫn chưa chịu rút lui, nghênh đón chúng gia tướng ùa lên như tự tìm đường chết vậy.

Thị vệ phủ An Định hầu đều là gia tướng từ chiến trường lui ra, không thể đánh đồng với đả thủ giữ nhà, tiến thoái đúng mực, tính cơ động cực mạnh, Trường Canh chỉ nhìn lướt qua chiến trường nghiêng về một phía, liền đỡ Cố Quân sang một bên: “Nghĩa phụ…”

Cố Quân giơ một ngón tay lên môi y, kế đó vỗ vỗ vai y, nắm nhẹ cánh tay bị thương kia, ý bảo y hãy lo cho bản thân trước.

Trường Canh không để ý, dứt khoát quỳ bên cạnh, nắm cổ tay Cố Quân, lúc này mạch của Cố Quân đã không còn hỗn loạn như ban nãy. Trường Canh cố gắng định thần lại, nhớ tới Cố Quân là cái ấm thuốc, tính kháng dược mạnh hơn xa người ta.

Muốn hoàn toàn đánh ngã y cũng không dễ dàng, chắc hẳn vừa rồi ngâm nước nóng nên chút dược hiệu kia mới lập tức phát ra.

Lúc này, trong viện đột nhiên truyền đến một tiếng nổ lớn, cả sơn trang đều chấn động, ngay cả Cố Quân dở điếc cũng nghe thấy.

Chỉ thấy giao thủ chẳng qua giây lát, thích khách đã bị gia tướng được huấn luyện nghiêm chỉnh khống chế, ngay khi thống lĩnh hạ lệnh bắt người, tất cả thích khách lại đồng thời đâm hộp vàng trên khinh cừu để tự nổ!

Cố Quân nheo đôi mắt không mấy hữu dụng, hạ giọng nói: “Tử sĩ…”

Thống lĩnh vừa sai người cứu hỏa, vừa chạy đến trước mặt Cố Quân: “Thuộc hạ vô năng, xin Hầu gia và điện hạ tránh đi trước.”

Nhưng Cố Quân không lên tiếng, giống như còn đang xuất thần.

Nhất thời, hồi ức xưa cũ phai màu bị bóc ra một cách tàn khốc, mang theo sự giương nanh múa vuốt của lịch cửu di tân, dữ tợn dựng thẳng trước mặt y. (Lịch cửu di tân theo từng hoàn cảnh mà có ý nghĩa khác nhau, trong câu này thì ý nó đại khái là chuyện xưa sau thời gian dài càng thêm rõ nét)

Năm ấy trời quan ngoại thổi cơn gió tràn ngập sát ý, trước mắt Huyền Thiết doanh là thảo nguyên bát ngát tiêu điều, lũ ưng trọc lảng vảng không chịu đi, ngựa bước giữa đám cỏ cao, cách vài bước là có thể đá trúng một bộ xương trắng còn hằn dấu răng dã thú.

Tiểu Cố Quân còn chưa cao bằng cái bàn vì lỗi nhỏ mà bị lão Hầu gia phạt, điểm tâm cũng không cho ăn, đứng tấn trong doanh, mỗi một tướng sĩ đi qua nhìn thấy y đều không nhịn được cười, khiến đứa trẻ từ nhỏ lòng tự tôn đã quá thừa kia nước mắt cứ lăn hoài trong hốc mắt, thà chết không chịu rơi xuống.

Khi đó chiến sự đã yên, tử lưu kim do mười tám bộ lạc tiến cống đã vào quốc khố, thần nữ cũng phong quý phi, hết thảy vốn yên bình là thế…

Nhưng bỗng nhiên, một tướng sĩ tuần phòng thình lình ngã xuống bên cạnh Tiểu Cố Quân, trên người còn mặc trọng giáp, không có một tẹo vết thương nào. Tiếp đó, thị vệ trong viện của y nối nhau ngã xuống, và bên ngoài đột nhiên truyền vào tiếng hò hét rung trời. Tiểu Cố Quân chưa bao giờ thấy cảnh như vậy, nhất thời cơ hồ sợ đần ra, theo bản năng muốn đi tìm vũ khí.

Nhưng y thật sự quá nhỏ, dùng hai tay cũng chẳng nhấc nổi dù là thanh đao nhẹ nhất.

Hôm ấy xông vào cũng là một đám tử sĩ mặc khinh giáp, chúng hành động như gió, bức tới tựa thần ma, một tướng sĩ mới chê cười y giãy giụa như một con chim hấp hối, che chở Cố Quân bên dưới, y trơ mắt nhìn thấy những người đó như heo chó chờ mổ, máu thịt tung tóe mà lần lượt ngã xuống trong doanh, sau lưng không biết bị thứ gì đó đả thương, đau đớn buốt tim.

Nhưng rồi đau đớn nhanh chóng tê lặng, từ từ, y cảm thấy tứ chi như bị chém lìa ra, tất cả thanh sắc xung quanh mờ dần đi, chút ý thức sắp sửa tiêu tan và trái tim sắp đập vỡ lồng ngực bị vây cùng nhau, thở không ra hơi…

Trong lúc nửa hôn mê y cũng từng nghe một tiếng nổ kinh thiên động địa như vậy – công chúa dẫn người chạy tới, đám người kia tự nổ tung trong khinh giáp.

Trường Canh đè vai y lại: “Nghĩa phụ!”

Đôi mắt không hề có tiêu cự của Cố Quân rốt cuộc chậm rãi tụ lại một chút, y thì thào hỏi: “Trên thi thể chưa cháy rụi có hình xăm đầu sói không?”

Trường Canh: “Cái gì?”

Thống lĩnh thoạt tiên sửng sốt, sau đó chợt ngẩng đầu lên – gia tướng Cố phủ với việc năm xưa có ấn tượng sâu sắc hơn Cố Quân lúc ấy còn nhỏ: “Ý Hầu gia là…”

“Chờ lửa tắt hãy đi tra thử,” Cố Quân mặt không biểu cảm nói, “Và cả người hạ dược…”

Nói xong, y cảm thấy dược hiệu trên người đang mất dần, chống tay Trường Canh đứng dậy.

Trường Canh giật mình phát giác tay y lạnh như xác chết, song Cố Quân chạm đến rồi buông ngay, giống như đột nhiên không muốn tiếp xúc với người khác.

Cố Quân gần như thất hồn lạc phách mà đi về phía trước, kính lưu ly ban nãy đã rơi xuống đất vỡ nát, mắt y lại không thấy rõ, suýt nữa bước xuống ôn tuyền, Trường Canh hiếm khi không ổn trọng nhảy dựng lên, không thèm giải thích mà ôm Cố Quân từ đằng sau, bảo vệ y đi vào đình viện.

Hồn vía Cố Quân đi vắng hết, vậy mà cũng không đẩy ra.

Trường Canh dìu y vào phòng, kéo tấm chăn mỏng đắp cho y, đang định thử mạch đập nữa, Cố Quân lại thình lình nói: “Lấy thuốc đến cho ta.”

Trường Canh cau mày: “Không được, trên người của người còn có…”

Cố Quân thần sắc nhạt đi, giọng điệu hơi nặng hơn: “Ta nói lấy thuốc đến cho ta.”

Trường Canh sửng sốt, trực giác bảo rằng Cố Quân nổi giận thật rồi.

Một luồng sát khí lặng lẽ lộ ra, ngàn vạn vòng bạo ngược do thiết giáp ngưng tụ thành chui vào đôi mắt mù của Cố Quân, nhất thời, nam nhân tuấn tú kia như một pho tượng hung thần thức tỉnh, song chỉ có một chớp mắt.

Nhưng Cố Quân nhanh chóng định thần lại, thần sắc hơi dịu đi, sờ soạng vỗ vỗ tay Trường Canh: “Đi xem vết thương trước, sau đó giúp ta sắc một thang thuốc – mới đó đã không thèm nghe lời rồi à?”

Trường Canh lặng im chốc lát, đoạn quay người đi ra ngoài, đấm cây cột ở cửa một phát.

Mà lúc này, một cơn lốc lớn hơn không hề có dấu hiệu báo trước đã tới gần kinh thành đèn đuốc sáng trưng.

Đêm ấy, trong hẻm nhỏ chốn kinh thành, một lão nhân tóc thưa không râu thoáng nhìn huyết thư trên bàn lần cuối, rồi treo cổ lên xà nhà, kết thúc cuộc đời gần đất xa trời của mình đúng vào lúc bình minh.

Cố Quân tâm phiền ý loạn lại quên dặn thống lĩnh thị vệ phong tỏa tin tức, biệt viện ôn tuyền và Bắc đại doanh cơ hồ ngay sát vách, tin tức mau chóng truyền đi như mọc cánh.

Thống lĩnh Bắc đại doanh vùng kinh giao Đàm Hồng Phi chính là cựu bộ Huyền Thiết doanh năm đó, nghe chủ soái gặp chuyện ở kinh kì trọng địa, ngay trong tầm mắt mình, đương trường nổi cơn tam bành, phái binh lực của một doanh tuần phòng, triệt tra khắp nơi.

Động tĩnh lớn như vậy không giấu được ai, chẳng qua giây lát, tin tức Cố Quân gặp chuyện ở kinh giao không chân mà chạy, và đây mới chỉ là mở đầu.

Cách một ngày, chờ Cố Quân khôi phục thị lực và thính lực, nhớ tới sơ hở của mình, thì đã không còn kịp – Đàm Hồng Phi đã trực tiếp dẫn người vào kinh.

Kinh triệu doãn sứt đầu mẻ trán bị Đàm tướng quân ép tra hết các nhân vật vùng ngoài khả nghi trong kinh, mà quan truyền lệnh phụng mệnh Cố Quân đuổi theo lôi Đàm Hồng Phi về vừa nhảy xuống ngựa, một người không ngờ tới đã cầm huyết thư đến đánh trống.

Quan truyền lệnh không dám xông vào Kinh triệu doãn, cuống quýt lệnh cho người thông báo, ai ngờ nơi này đã hỗn loạn, mất một nén nhang mới có người dẫn hắn vào.

Hắn còn chưa kịp lên tiếng, đã thấy thống lĩnh Bắc đại doanh Đàm Hồng Phi trợn trừng mắt đứng dậy, vỗ một phát nứt bàn, khiến Kinh triệu doãn Chu đại nhân bên cạnh sợ lệch cả mũ quan.

Đàm Hồng Phi: “Ngươi là ai? Lặp lại lần nữa!”

Nam tử trung niên trình huyết thư kia ngắt từng chữ nói: “Thảo dân là chủ một quầy bánh trong ngõ hẻm Đông giao, nhà có một lão dưỡng phụ, nguyên là đại thái giám Ngô Hạc công công Nguyên Hòa tiên đế ti ấn, nhiều năm trước để tránh họa, đã tìm thế thân giả chết, may mắn thoát khỏi cung, ẩn thân dân gian, ngờ đâu mười mấy năm sau vẫn bị tặc nhân tìm được, để tránh liên lụy người nhà, đêm qua đã tự sát, thảo dân thân như đom đóm, nhỏ như cỏ rác, mạng tiện không đáng nhắc đến, chỉ là tiên phụ có di mệnh, lệnh cho thảo dân chiêu cáo oan tình trước thiên hạ.”

Kinh triệu doãn Chu Hằng theo bản năng ý thức được sự tình trọng đại, vội quát: “Điêu dân lớn mật, nói vớ nói vẩn, đại thái giám Ngô Hạc kia do năm đó mưu hại hoàng tự, sớm bị áp vào thiên lao sau chém ngang eo mà chết, chẳng lẽ ngươi muốn vu hãm Đại lý tự xử không đúng?”

Nam tử kia dập đầu xuống đất, nói: “Thảo dân có một phong huyết thư gia phụ tự viết lúc lâm chung, hiện giờ mang đầu tới gặp đại nhân, không dám có một chữ giả dối!”

Năm đó chuyện đại thái giám Ngô Hạc thu nhận hối lộ, như phát điên mà cùng một cung phi thất sủng hợp mưu hại chết tam điện hạ, từng một dạo sôi sùng sục, bởi việc này còn liên lụy tới Cố Quân vẫn ở trong cung, cựu bộ Huyền Thiết doanh đều hận không thể băm xác thái giám vô tri kia ra vạn đoạn.

Đàm Hồng Phi mặt trầm như nước nói: “Chu đại nhân hãy nghe xem hắn nói thế nào.”

Quan truyền lệnh của Cố Quân cảm thấy sắp xảy ra chuyện, nghĩ đến lời dặn “tuyệt đối không thể để hắn gây chuyện” của Cố Quân trước khi đi, quyết đoán kịp thời nói: “Đàm tướng quân, Hầu gia mời ngài lập tức hồi doanh.”

Chu Hằng vội nói: “Không sai, mời Đàm tướng quân quay về trước, nếu có tin tức của đám tặc nhân phiên bang kia, hạ quan nhất định lập tức phái người báo cho tướng quân…”

Đúng lúc này, nam tử trung niên quỳ bên dưới đột nhiên cao giọng nói: “Thảo dân muốn cáo trạng Nguyên Hòa tiên đế, vì yêu phi Bắc man mê hoặc, dùng trò nham hiểm độc hại trung lương…”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 01:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 55: Đại hỏa


Mọi người đều sợ ngây ra.

Một lúc lâu, quan truyền lệnh mới nhớ tới sứ mệnh của mình chuyến này, giọng khô khốc mở miệng: “Đàm tướng quân, Hầu gia…”

“Ngươi câm miệng!” Đàm Hồng Phi chợt quát một tiếng, hắn trừng đôi mắt trâu như chuông đồng, chuyển hướng sang nam tử quỳ trong chính đường, nhất thời cổ hơi khô, toàn thân trên dưới mỗi một sợi lông đều như run rẩy, “Ngươi nói cái gì? Nói rõ ràng hơn xem – trung lương nào?”

Nam tử trung niên kia thẳng lưng lên, sắc mặt vàng bủng như nghệ đáng thương, trên mặt lại có vẻ quyết tuyệt không nói nên lời: “Hai mươi năm trước, Bắc man gặp thiên tai, Lang Vương dã tâm rành rành, dẫn binh xâm phạm, lão An Định hầu lấy oai của Huyền Thiết doanh, bình định Bắc cương, khiến quần lang cúi đầu, đem tuế cống và tỷ muội thần nữ hiến cho triều ta, Nguyên Hòa tiên đế nạp trưởng tỷ trong hai người làm phi, phong ấu muội làm quận chúa, lệnh cho vào cung tùy thị, chờ gả cho hoàng thất.”

“Nào ngờ hai yêu nữ này rắp tâm làm loạn, mưu đồ lớn, trước là giả tạo thư qua lại giữa lão Hầu gia và Lang vương, vu hãm lão Hầu gia hậu chiến uy bức mười tám bộ lạc, trữ riêng tử lưu kim, sau lại dùng yêu thuật mị hoặc tiên đế, ngày đêm ly gián tình nghĩa quân thần…”

Kinh triệu doãn Chu đại nhân chỉ nghe hai câu này liền nổi giận, lập tức quát: “Người đâu! Bắt lấy điêu dân tùy tiện nói xấu tiên quân này!”

Đàm Hồng Phi trợn trừng mắt: “Ta xem ai dám!”

Hắn gầm lên một tiếng, tốp tướng sĩ Bắc đại doanh bên cạnh cùng rút đao, nhất tề ngân giáp lẫm lẫm, ánh đao như tuyết, điêu văn đầu thú dữ tợn trên chuôi đao muốn lao ra xơi tái người ta.

Chu Hằng sắc mặt xanh mét, duy trì một chút lá gan của người đọc sách, run giọng nói: “Đàm Hồng Phi, ngươi muốn tạo phản sao?”

Đàm Hồng Phi cười gằn một tiếng, quay người sải bước xuống thềm đá, đi thẳng tới trước mặt nam tử trung niên kia, cắm trường mã đao xuống đất, đứng yên trước mặt hắn như tháp sắt, bức hỏi: “Ngươi nói tiếp đi, sau đó thì sao?”

Nam tử cáo trạng kia nói: “Tướng quân có nhớ, năm đó do tiểu Hầu gia còn nhỏ, ở nhà không ai quản thúc, sau khi biên cương bình định, phu phụ lão Hầu gia và công chúa liền bàn nhau dẫn y đến nơi đóng quân?”

Mắt Đàm Hồng Phi lóe lóe, dăm ba câu đã gợi dậy hồi ức xưa, hắn còn nhớ rõ, Cố đại soái hiện tại uy chấn một phương lúc nhỏ là một đứa con nít quỷ không hơn không kém, họa gì cũng dám gây, người nào cũng không sợ, lão Hầu gia và công chúa đều không có phụ mẫu trưởng bối để quản giáo thay, thấy y sắp vô pháp vô thiên, đành phải dẫn theo.

Đàm Hồng Phi: “Không sai, quả có việc này.”

Nam tử trung niên nọ tiếp tục: “Yêu nữ thừa cơ tiến ngôn, nói lão Hầu gia lúc này dẫn độc tử đi, nhất định có mưu đồ không nhỏ, chưa biết chừng là định cùng Hoàng thượng chia đông tây mà trị. Tiên đế Nguyên Hòa bị nhiếp hồn thuật mê hoặc, phẫn hận lão Hầu gia không thôi, lại sợ Huyền Thiết doanh chỉ ba mươi thiết kỵ đã san bằng man tộc, không biết nên làm sao cho được.”

Đàm Hồng Phi: “Vớ vẩn!”

Nam tử trung niên mặt không đổi sắc, bình tĩnh nói: “Lúc ấy yêu nữ cùng một gian nhân khác hợp lực bố trí một độc kế, lệnh cho tiên phụ Ngô công công lấy khao quân làm danh, dẫn ba mươi tử sĩ và hai kẻ am hiểu bàng môn tà đạo đến Bắc cương, lẻn vào trú địa ám sát, để phòng sự việc thất bại âm mưu bại lộ, còn cố ý để đám tử sĩ xăm hình đầu sói trước ngực, giả làm người man.”

Đàm Hồng Phi thở càng lúc càng nặng nề.

Năm đó ba mươi tử sĩ người man lẻn vào trú địa Bắc cương, không hề có dấu hiệu báo trước, gần như trời giáng, dùng chiêu hạ lưu rắc thuốc bột khiến tay chân tê liệt vào thức ăn nước uống, lại thay Huyền Thiết khinh cừu, đột nhiên gây chuyện, các tướng sĩ ngày nào cũng thấy kỵ binh khinh cừu lao qua doanh tuần phòng, nhất thời lại hoàn toàn không phòng bị…

Đàm Hồng Phi lẩm bẩm: “Không sai, ngươi nói đúng, lúc ấy ta còn là một thiên tướng con con, tử sĩ khinh cừu kia, quả thật chỉ có ba mươi người.”

Lão Hầu gia dùng ba mươi trọng giáp san bằng mười tám bộ lạc, yêu nữ liền trả ông ba mươi khinh cừu, khuấy đảo Huyền Thiết doanh bách chiến bách thắng đến nghiêng trời lệch đất, làm người thừa kế duy nhất của An Định hầu bị thương.

Đàm Hồng Phi đột nhiên cười khẽ: “Đó là nỗi nhục nhã vô cùng của Huyền Thiết doanh – ta nhớ lão Hầu gia vừa vặn xuất doanh tuần phòng, công chúa điện hạ sáng dậy thân thể không khỏe, chưa ăn uống gì, bằng không khi ấy bị thương không chỉ là một tiểu Hầu gia thôi, phải không?”

Thống lĩnh Bắc đại doanh dộng mạnh trường mã đao xuống đất, nền đá dày bằng bàn tay lại bị hắn nện ra một vết rạn: “Công chúa dưới sự kích phẫn, một mực chắc chắn quân ta có nội gian, mười mấy huynh đệ chúng ta đảm nhiệm phòng ngự trú địa Bắc cương, khó thoát được tội, tình ngay lý gian lại không biện bạch được, chỉ đành lũ lượt tháo giáp từ biệt, về kinh nhận tội… Bao nhiêu năm qua ta vẫn âm thầm oán trách người, cho rằng người thương con đến hồ đồ… Thì ra thật sự…”

Đàm Hồng Phi đột nhiên rơi lệ, hắn chẳng buồn lau, cũng chẳng nghẹn ngào, vẫn đứng đó như tháp sắt, không ngừng hít sâu vào như đau cực kỳ vậy.

Chu Hằng sững ra vì nước mắt của Diêm vương mặt đen, nhất thời ngay cả lửa giận tràn ngập trong lòng cũng phảng phất bị cái gì chọc thủng rỉ dần ra ngoài.

Kinh triệu doãn đại nhân không khỏi dịu giọng hơn: “Việc này lớn, chỉ dựa vào lời một phía của người này, thì không khỏi bất công, xin Đàm tướng quân thận trọng.”

Đàm Hồng Phi hơi định thần lại, kỳ thực trong lòng hắn đã tin bảy tám phần – không ai hiểu rõ bố phòng của Huyền Thiết doanh kín kẽ đến mức nào hơn Đàm Hồng Phi năm đó chưởng quản bố phòng trú địa Bắc cương, nhưng hắn không thể nói rõ được.

Dù cho nhiều năm qua Cố Quân đối đãi cựu bộ Huyền Thiết doanh không tệ, thậm chí giúp hắn trèo lên chức Thống soái Bắc đại doanh, hắn lại thủy chung nhớ rõ mình gánh nỗi oan khuất làm việc không tốt, không nơi khiếu nại.

Đàm Hồng Phi nhìn Chu Hằng một cái, miễn cưỡng cắn răng, cúi đầu hỏi hán tử trung niên kia: “Không sai, ngươi có bằng chứng gì?”

Nam tử kia lấy huyết thư cất trong lòng ra, đầu rạp xuống đất nói: “Đây là tiên phụ tự tay viết, di thể ông ấy hiện ở ngay ngoài cửa, tướng quân nhìn là biết có phải Ngô Hạc hay không, cũng biết tôi nói có phải là thật hay không.”

Chu Hằng nhíu mày, Đàm Hồng Phi thì đã hạ lệnh cho người đi khiêng.

Chốc lát sau, một nam thi như cây khô được khiêng vào, quỷ treo cổ không hề an tường, hai gò má sưng lên, lưỡi thè ra, cổ tím xanh như lệ quỷ, Đàm Hồng Phi chỉ ngó lướt qua liền hốt hoảng nhìn đi chỗ khác như không kham nổi gánh nặng, giọng khàn khàn: “Ta nhớ khóe mắt lão thái giám kia có một vết sẹo hình tam giác…”

Nam tử trung niên quỳ dưới đất lê đầu gối bò tới, từ từ lật mặt nam thi kia lại, vén mái tóc bạc xác xơ, trên khóe mắt chi chít đồi mồi và nếp nhăn hiện rõ một vết sẹo hình tam giác.

Xung quanh lặng ngắt như tờ, Chu Hằng mặt cắt không còn chút máu, hắn bỗng nhiên hít sâu một hơi, đưa tay chỉnh lại quan mạo bị Đàm tướng quân đập một phát lệch luôn, đôi tay thư sinh vẫn không ngừng run rẩy, miệng lại hỏi: “Sau đó thì sao?”

Nam tử bên dưới nói: “May mà tiểu Hầu gia cát nhân thiên tướng, đại nạn không chết, sau đó tiên đế tỉnh ngộ khỏi yêu thuật của yêu nữ, hối hận không thôi, âm thầm xử trí tỷ muội yêu nữ người man, đối với tiểu Hầu gia cũng ân sủng bội phần, lại đón vào cung tự mình chăm sóc – chỉ là yêu nữ tuy đã đền tội, nhưng tiểu nhân từng ra gian kế cho tiên đế vẫn còn đó, rất sợ Cố thị một mạch thánh sủng chưa hết, liền nhập bọn với Ngô Hạc công công, muốn tiếp tục xuống tay với tiểu Hầu gia.”

Chu Hằng: “Cung đình bí sự, ngươi phải nghĩ kỹ rồi hẵng nói.”

Nam tử trung niên cao giọng cười: “Đa tạ đại nhân, thảo dân ấu thời vốn là một nông dân sinh trưởng ở Bắc cương, nhiều thế hệ bị người man ức hiếp, phụ mẫu huynh đệ đều chết trong tay đám yêu nhân giả thần giả quỷ đó, là lão Hầu gia đã cứu mạng chúng tôi, trút giận cho chúng tôi, thảo dân thân hèn vị mọn, nhiều năm nhẫn nhục, hầu hạ lão thái giám đó, không hề là vì gia sản nhà lão, mà chỉ vì ngày hôm nay!”

Đàm Hồng Phi không sụt sùi nữa, cơ hồ đã chết lặng: “Nhưng ta nhớ rõ năm đó bị chết là tam điện hạ.”

“Không sai,” Nam tử kia nói, “Ngô Hạc bôi một loại độc có thể tan vào không khí lên đèn măng-sông bình nhật tiểu Hầu gia dùng đọc sách, Ngô Hạc nói, tiểu Hầu gia lúc nhỏ thích mở đèn măng-sông sáng hết cỡ, thường mở suốt đêm, ngủ cũng không tắt, qua một đêm, mặt sau ngọn đèn thường nóng đến chín trứng gà, tự nhiên sẽ tan độc vật vào không khí, lại hít vào phế phủ. Người trúng độc mới đầu sẽ ho không ngừng, sốt nhẹ liên tục, đều là chứng bệnh thường thấy ở trẻ con, không hề gây chú ý, nhưng từ từ, người sẽ dần suy nhược, cho đến khi độc vào ngũ tạng, thuốc thang vô dụng.”

Trong mắt Đàm Hồng Phi như phải nhỏ máu.

“Lúc ấy đèn măng-sông tiểu Hầu gia dùng ở trong cung là chụp đèn lưu ly bảy màu do Tây Dương đặc cung, rất là quý giá, chỉ mấy hoàng tử và tiểu Hầu gia có, hoàng hậu cũng không được một cây, nào ngờ tam điện hạ lỡ tay làm hỏng cây đèn măng-sông Tây Dương của mình, lo sợ bị quở mắng, lại không dám đi cầu người khác, tiểu Hầu gia liền đổi cây của mình cho y, lén dán lại chỗ vỡ, mỗi ngày che một quyển sách lên trên, vẫn làm bộ dùng như cũ.”

“Chuyện sau đó, chư vị đều biết rồi, tam điện hạ trúng độc chết non, tiên đế tức giận, triệt tra hậu cung, Ngô Hạc do mưu hại hoàng tự mà vào tù, thành cừu thế tội của gian nhân kia.” Nam tử cáo trạng vừa nói vừa vung ống tay áo, cả người mọp xuống đất, lên giọng nói, “Hiện giờ tiền căn hậu quả thảo dân đã bẩm rõ, đa tạ chư vị tướng quân đại nhân, gian nịnh đến nay còn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, chính là đương kim quốc cữu gia Vương Quả!”

Chu Hằng ngớ ra: “Lớn mật… Ngươi, ngươi thật lớn mật!”

Người trung niên kia nói: “Cẩu đảm bao thiên, tiếc gì thân hèn!”

Chu Hằng ép hỏi: “Ngươi có bằng chứng gì?”

Người trung niên lấy một phong thư cũ mốc cất trong lòng: “Bẩm đại nhân, đây là phong thư năm đó khi Vương quốc cữu và đại thái giám trao nhận riêng đã từng viết, là thật hay giả, chư vị cứ xem là biết.”

Nói xong, nam tử ấy đặt phong thư xuống đất, bản thân hơi ngả ra sau, tựa hồ khẽ thở dài một hơi.

“Ân oán ngày xưa, hiện giờ một sớm kết thúc.”

Lúc Đàm Hồng Phi nhận thấy hắn có biểu cảm khác thường thì đã không còn kịp, nam nhân này đột nhiên đứng dậy, ngay vào khi mọi người đều chưa kịp phản ứng, quay người lao thẳng tới cây cột bên cạnh.

Máu và não cùng rơi tung tóe, đương trường mất mạng!

Hiển nhiên là một loại tử sĩ khác.

Lúc này, trong ôn tuyền sơn trang, mí mắt Cố Quân tự dưng bắt đầu giật không ngừng.

Hoắc Đan thống lĩnh gia tướng Hầu phủ đột nhiên xông vào cửa, thở không ra hơi: “Hầu, Hầu gia…”

Cố Quân quay phắt lại: “Sao?”

Hoắc thống lĩnh sau khi biết kinh thành chi biến, tim đập như điên, chưa kịp mở miệng, thì cửa chính bỗng bị người đập tung.

Trường Canh nắm chặt một con chim gỗ trong tay, con vật nhỏ ấy há miệng đập cánh, đầu và mình đã gãy đôi, vật bằng gỗ rắn chắc lại bị y bóp nát, bánh răng lởm chởm chỉa ra, đâm lòng bàn tay y máu thịt lẫn lộn, mà y giống như không biết đau, há miệng thở hổn hển như cá ra khỏi nước, nhưng trong ngực ngay cả một hơi cũng không thông nổi.

Y cầm trên tay một tờ giấy Hải Văn loang lổ vết máu, chim gỗ dù sao cũng nhanh hơn ngựa, đã có người truyền trò cười trong kinh thành đến cho y trước một bước.

Ngực Trường Canh như cắm đao nhọn, hô hấp cử động một chút là rỉ máu, lảo đảo đi đến trước mặt, ôm chầm lấy Cố Quân.

Hoắc thống lĩnh bên cạnh lấy làm kinh hãi: “Hầu gia…”

Cố Quân đưa tay ra hiệu: “Lão Hoắc, ngươi ra ngoài trước đi.”

Hoắc thống lĩnh tựa hồ muốn nói gì, cuối cùng vẫn im lặng lui ra ngoài.

Đứa trẻ xúi quẩy này sức lực còn không yếu, Cố Quân cảm thấy thắt lưng già sắp bị y siết gãy, chờ Hoắc thống lĩnh vừa đi, liền dùng một tay vỗ về lưng y: “Sao vậy?”

Trường Canh cúi đầu, vùi mặt vào vai Cố Quân, xung quanh lởn vởn mùi thuốc trên người Cố Quân, trước đây ngửi y chỉ cảm thấy an tâm, dẫu đi vào giấc mộng cũng có thể xua tan khói mù, nhưng lúc này y không muốn ngửi thấy mùi thuốc ấy nữa.

Trường Canh nhắm mắt lại, trong tai nổ ran, trong lòng còn lại duy nhất một ý nghĩ: “Ta phải giết sạch bọn người Lý gia.”

Cố Quân rút tờ giấy Hải Văn nhăn nhúm khỏi tay y, nhìn lướt đến cuối, tức thì rùng mình, đẩy mạnh Trường Canh ra, nổi giận quát: “Hoắc Đan!”

Hoắc thống lĩnh chờ ở bên ngoài nghe tiếng lập tức đẩy cửa tiến vào.

Cố Quân sắp phát điên rồi, đứng quá nhanh làm trước mắt nhất thời lại hơi hóa đen, y liền vội vàng vịn bàn, khuỷu tay liên tục run rẩy.

“Chuẩn bị ngựa, ta phải về kinh,” Cố Quân hít sâu một hơi, “Ngươi dẫn… khụ…”

Y nói đến đây đã không thành âm, hắng giọng: “Ngươi dẫn mấy khinh cừu đi trước một bước, nhất định phải ngăn Đàm Hồng Phi lại.”

Hoắc thống lĩnh nhìn y một cái thâm sâu: “Vâng!”

Cố Quân quay người muốn đi lấy triều phục và khinh giáp, bị Trường Canh túm cổ tay.

Trường Canh: “Đều là thật?”

Cố Quân cúi đầu nhìn y một cái, trong mắt mây gió vần vũ, rất đỗi phức tạp.

Dừng một chút, Cố Quân mới thấp giọng nói: “Đương nhiên không phải, yêu thuật đều là lời nói vô căn cứ, Vương quốc cữu cũng chẳng qua là…”

Chẳng qua là một nô tài chỉ đâu đánh đó dưới hoàng tọa, hai nữ nhân Bắc man kia, cũng chẳng qua là những kẻ đáng thương nước mất nhà tan, lưu lạc tha hương mà thôi…

Chân tướng mọi người đều hiểu rõ trong lòng, nhưng chẳng ai dám nói.

Cố Quân kéo tay ra: “Gần đây loạn, ngươi đừng về kinh, ở lại đây vài ngày…”

Nhưng Trường Canh không chịu bỏ qua: “Vậy tức là, trừ phần về yêu thuật và Vương Quả ra, đều là sự thật cả? Người biết, người vẫn luôn biết?”

Cố Quân mất sạch kiên nhẫn: “Lúc nào rồi mà còn đi theo làm rối, tránh ra!”

Trường Canh cơ hồ đồng thời mở miệng, khẽ nói: “Vì sao người còn chịu dốc lòng dốc sức thủ giang sơn đổ nát này cho lão? Vì sao còn chịu nhân nhượng đủ kiểu? Vì sao phải thu lưu con trông nom con bao nhiêu năm?”

Âm thanh nhẹ như tuyết rơi ấy dưới tiếng gầm giận dữ của Cố Quân thật nhỏ bé, song không biết là vì sao, chớp mắt lời ra khỏi miệng, người nên nghe vẫn nghe thấy.

Lòng Cố Quân thắt lại.

Môi Trường Canh một chút huyết sắc cũng không có, ánh mắt bức bách hỏi: “Nghĩa phụ, vì sao?”

Cố Quân cổ họng động khẽ, không biết phải nói từ đâu – nói như thế nào?

Nói mình kỳ thực không hề biết chuyện, những năm qua còn luôn cho rằng mình bị thương chỉ là một lần bất trắc, vẫn tưởng mình không thể bảo vệ A Yến, trơ mắt nhìn y chết trong tranh đấu hậu cung sao?

Cho đến khi… Y phụng mệnh áp giải Gia Lai Huỳnh Hoặc thế tử xuất quan, mới từ miệng lang nhân không có hảo ý kia biết được, độc của thần nữ thảo nguyên là bí mật bất truyền, nhiều thế hệ chỉ có mình thần nữ nắm giữ, ngay cả đồng tộc cũng không biết, chuyện hai mươi năm trước ba mươi khinh kỵ làm Huyền Thiết doanh thiệt hại nặng căn bản không liên quan đến man tộc.

Gia và quốc, thù và oán, đường lớn hướng lên trời mỗi loại nửa bên, nếu y đi một bước, vô luận đi lên bên nào, đều không còn có thể quay đầu lại.

Các việc trong đây đều không thể cho người ngoài biết, cuối cùng Cố Quân vẫn chẳng nói tiếng nào, bẻ mạnh tay Trường Canh ra, mặc giáp buộc tóc.

Tướng quân có tim, tiếc thay lại đúc bằng sắt.

Cố Quân phản ứng không thể nói là không mau, mấy trăm gia tướng hầu phủ điều động không thể nói là không lẹ, song vẫn không kịp.

Khi Hoắc Đan đầu mướt mồ hôi lạnh chạy tới dưới chân hoàng thành, gặp Bắc đại doanh làm loạn, Ngự lâm quân khẩn cấp điều động, kinh thành cửu môn phong kín, cả hoàng thành trở nên hỗn loạn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 01:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 3 - Chương 56: Sấm rền


Trường Canh rốt cuộc vẫn chạy theo: “Nghĩa phụ khoan đã!”

Cố Quân đã lên ngựa, ở trên cao quay đầu lại nhìn y một cái, chiến mã cũng nôn nóng bất an như chủ nhân, cho dù dây cương bị kéo, vẫn đi qua đi lại tại chỗ.

Huyết sắc trên mặt Trường Canh phảng phất đều dính trên lòng bàn tay và cổ tay áo, trông y hệt như một hình người vẽ theo lối bạch miêu (1) trên giấy.

Thần sắc y gần như hờ hững, phảng phất đeo thêm một lớp mặt nạ trên gương mặt ban nãy đau đớn cực kỳ, ngắt từng chữ nói: “Vạn nhất Hoắc bá không áp chế được Đàm tướng quân, nghĩa phụ vào kinh lúc này, chắc chắn sẽ dẫn lửa thiêu thân.”

Cố Quân hơi nhướng mày, định nói gì đó, Trường Canh lại cắt ngang trước một bước.

“Con biết, cho dù dẫn lửa thiêu thân, người cũng không thể không vào kinh, bởi vì Ngự lâm quân ngăn không được Bắc đại doanh, trước mắt trừ nghĩa phụ ra thì không ai kiềm được Đàm tướng quân, kinh thành một khi binh biến rối ren, hậu quả không thể lường được,” Trường Canh hít sâu một hơi, kế đó chìa ra một bàn tay loang lổ máu, “Chỉ là, vạn nhất Hoàng thượng giam người lại, tướng lĩnh tứ phương tất nhiên hoang mang, sợ sinh tai họa, con cần nghĩa phụ để lại cho con một tín vật có thể tạm thời trấn an lòng người.”

Trên mặt Cố Quân thoáng qua vẻ kinh ngạc, đứa trẻ ban nãy còn khiến y vạn phần phiền lòng đột nhiên trở nên xa lạ hẳn.

Mỗi người đều có rất nhiều tướng mạo, giống như có một số người ở bên ngoài rung trời chuyển đất, uy phong truyền kỳ vô cùng, một khi trở về trước mặt người chí thân, sẽ biến thành một bé gái không biết đói no ấm lạnh, quên trước quên sau lại ưa cáu kỉnh.

Trường Canh tuy ngày càng xa nam hài không biết lớn nhỏ gọi người ta là “Thập Lục”, mà luôn ỷ lại tiểu nghĩa phụ kia, trong lòng rốt cuộc vẫn tồn tại vài phần ký thác ngưỡng mộ với Cố Quân, dù cho nửa đêm tình dục nảy sinh, cũng do chút tình cảm như cha như anh này mà pha lẫn cảm giác cấm kỵ khó nói thành lời…

Cho đến khi cơn gió đông này thổi nốt chút tình hoài thiếu niên cuối cùng.

Trường Canh trong thời gian ngắn nhất ý thức được rằng, có lẽ mình sẽ phải lẻ loi đi lên một con đường không ai lượng giải, cũng không ai bầu bạn.

Từ nay về sau, y sẽ không còn là nhi tử và vãn bối của ai nữa.

Cố Quân lấy tư ấn cất trong lòng ra ném cho Trường Canh, dặn dò: “Thứ này không có sức nặng như Huyền Thiết hổ phù, nhưng lão nhân từng theo ta đều nhận ra, có lẽ có chút tác dụng, vạn nhất… ngươi có thể nghĩ cách đi mời Chung lão tướng quân.”

Trường Canh chẳng thèm nhìn ấn kia, cất luôn vào tay áo, thản nhiên gật đầu nói: “Con biết rồi, nghĩa phụ yên tâm.”

Chưa dứt lời, Cố Quân đã thúc mạnh bụng ngựa, lao vút đi.

Trường Canh chăm chú dõi theo bóng lưng y, cho đến khi không còn thấy nữa, đột nhiên nhắm mắt, thì thào gọi một tiếng: “Tử Hi…”

Thị vệ hầu phủ bên cạnh không nghe rõ, nghi hoặc hỏi: “Điện hạ nói gì ạ?”

Trường Canh quay người lại: “Chuẩn bị giấy bút.”

Thị vệ vội vàng đuổi theo: “Điện hạ, tay ngài…”

Trường Canh nghe vậy dừng bước, vớ lấy bầu rượu Cố Quân ném lại, mặt không cảm xúc dốc hết cả bầu rượu mạnh vào vết thương trên hai tay, vết thương vốn đã kết vảy lại lần nữa chảy máu, y lấy một cái khăn từ trong lòng ra, lơ đãng quấn qua.

Lúc này trong kinh thành, không ai liệu được cái chết của một lão thái giám lại gây ra sóng lớn ngập trời như vậy.

Đàm Hồng Phi bộc phát nỗi oan khuất kìm nén hai mươi năm, rất có thể đã nổi điên, trước tiên phái binh bao vây phủ Vương quốc cữu, biết được lão già kia bỏ vợ con lại trốn vào cung, lập tức quay đầu, ngang nhiên chống lại Ngự lâm quân đến cứu trường.

Ngự lâm quân và Bắc đại doanh thường ngày một chủ nội một chủ ngoại, đều là phòng tuyến cuối cùng của kinh kỳ trọng địa, đi qua đi lại toàn chạm mặt. Ngự lâm quân chủ yếu do hai bộ phận là lính thiếu gia đi cửa sau ăn hoàng lương trong kinh thành và tinh anh điều động chọn lựa từ Bắc đại doanh tạo thành, loại trước đã sớm sợ vãi ra quần, căn bản không trông chờ được, loại sau mặc dù có bản lĩnh, nhưng đột nhiên nghe đối đầu với “nhà mẹ đẻ”, nhất thời cũng là tiến thoái lưỡng nan, chính như Trường Canh đoán trước, nhanh chóng tan tác không thành quân.

Trên Khởi Diên lâu sênh ca còn đang vấn vít chưa thôi, hoa tửu ấm áp sương trắng chưa tiêu, mà trong tứ cửu thành đã sôi sùng sục.

Đàm Hồng Phi dẫn người bức tới bên ngoài cung cấm, tháo mũ trên đầu ném xuống, giống như đang nâng cái đầu lâu trên cổ mình.

Hắn thoạt tiên hành đại lễ ba quỳ chín khấu với hướng đại điện, sau đó quát đại nội thị vệ chặn trước mặt: “Tội thần Đàm Hồng Phi, cầu kiến Hoàng thượng, xin Hoàng thượng giao gian tặc trốn trong cung ra đây, cho trăm vạn huynh đệ đồng bào bảo vệ quốc gia của thần một sự công bằng, cho thiên hạ một lời ăn nói! Tội thần nguyện muôn lần chết để chuộc tội khi quân!”

Hoàng đế Lý Phong trong cung nghe lời ấy, chưa kịp trách tội Vương Quả thì đã giận tím mặt, đảm phách của thiên tử xét cho cùng không phải hạng Vương quốc cữu cắp đuôi chạy trốn so được. Lý Phong suýt nữa đập cả ngọc tỷ, không để ý tả hữu khuyên ngăn, thay quần áo đi ra, đến trước đại điện, giáp mặt giằng co với Đàm Hồng Phi.

Trọng binh kinh sư và thị vệ đại nội cách thềm đá cẩm thạch rộng mấy trượng đối mặt nhìn nhau, ngay cả chim sẻ đậu trên tường cung cũng vã mồ hôi theo.

Ngay trong sự giằng co nguy hiểm này, Cố Quân rốt cuộc kịp thời chạy tới.

Cố Quân dẫn theo hơn hai mươi người, ép đội ngũ Bắc đại doanh bao vây cung cấm tách ra một đường, trực tiếp xông vào.

An Định hầu thực sự tức muốn hộc máu, sải bước tiến lên, dùng roi quất vào mặt Đàm Hồng Phi một phát, da tróc thịt bong, gầm lên: “Ngươi muốn chết à?”

Đàm Hồng Phi vừa thấy Cố Quân liền đỏ hoe mắt: “Đại soái…”

“Câm miệng, ngươi muốn làm gì? Bức vua thoái vị sao?” Cố Quân đá vai hắn một phát, Đàm Hồng Phi cơ hồ bị y giẫm rạp vai xuống đất, “Trong mắt có còn tôn ti, có còn trung nghĩa, còn biết quân thần trên dưới là gì không? Quy củ Bắc đại doanh chưa được truyền triệu không được vào kinh đâu? Ai cho ngươi lá gan khi quân võng thượng!”

Đàm Hồng Phi nằm phục xuống đất, cơ hồ rơi lệ: “Đại soái, hai mươi năm rồi, các huynh đệ uổng mạng, các huynh đệ trầm oan không được giải…”

Cố Quân cúi xuống nhìn hắn, mâu sắc lạnh băng, chẳng hề bị lay động: “Trong vòng nửa canh giờ lệnh cho toàn thể Bắc đại doanh lui ra ngoài cửu môn, chậm một bước ta tự tay lấy cái mạng chó của ngươi, cút!”

Đàm Hồng Phi: “Đại soái!”

“Mau cút!” Khóe mắt Cố Quân giật không ngừng, y đạp Đàm Hồng Phi ra, tiến lên một bước vén vạt áo quỳ xuống trước thềm đá đại điện, “Mong Hoàng thượng bớt giận, Đàm tướng quân năm xưa từng bị thương, sớm có chứng điên cuồng, lại bị kẻ xấu kích động, chắc hẳn nhất thời bị quỷ ám phát bệnh, xin Hoàng thượng niệm tình hắn nhiều năm công lao khổ lao, lệnh cho hắn về nhà tĩnh dưỡng, tha mạng cho kẻ điên này.”

Chúc Chân Nhỏ vội thừa cơ nói thầm vào tai Lý Phong: “Hoàng thượng, người xem Đại soái cũng đến rồi, người thân thể vạn kim, tuyệt đối không thể mạo hiểm, mau vào điện tránh né một lát đi.”

Lý Phong giận quá hóa cười, quay đầu âm trầm nhìn Chúc Chân Nhỏ một cái, lạnh lùng nói: “Sao, ngươi cũng gọi y là Đại soái rồi?”

Chúc Chân Nhỏ tức khắc trắng bệch mặt, quỳ thụp xuống bên cạnh.

Lý Phong khoanh tay đứng trên thềm đá cẩm thạch, từ trên cao nhìn xuống An Định hầu khinh cừu huyền giáp, lần đầu tiên hiểu được một việc – năm đó tiên đế trước lúc mất cầm tay hắn dặn tới dặn lui, bảo hắn phải cẩn thận một người, người đó không phải Ngụy vương dã tâm bừng bừng, cũng không phải phiên bang như hổ rình mồi, mà là cánh tay đắc lực của hắn… Cố Quân.

Nửa canh giờ sau, Bắc đại doanh rút khỏi cửu môn, kể cả Đàm Hồng Phi, mười mấy tướng lĩnh chủ sự bị giam giữ, An Định hầu bị hạ ngục.

Cùng lúc đó, vô số chim gỗ từ biệt viện ôn tuyền ở Bắc giao bay ra, lại có khinh kỵ chia làm hai đường ngựa khỏe dồn roi, chia nhau mang theo thư đóng tư ấn của Cố Quân, tiện trang chạy tới hai vùng biên cương trọng địa Tây Bắc và Giang Nam Đông Hải.

Nếu lúc này trong tay Trường Canh có huyền ưng, dù chỉ một hai người, có lẽ y cũng có cơ hội.

Nhưng Hoàng đế Long An khi tạm giữ soái ấn của Cố Quân, đã phái tất cả tướng sĩ Huyền Thiết doanh bên cạnh y trở về trú địa Tây Bắc.

Một lần nữa… đã quá muộn.

Nhân gian tháng tư, cổng vào con đường tơ lụa Tây Vực như châu tựa ngọc-

Sự phồn hoa mấy tháng trước sớm đã không còn tồn tại, tất cả trạm gác đều đóng kín, Huyền Thiết doanh bày trận sẵn sàng chờ địch.

Khắp nơi đều có thể nhìn thấy đám “quạ đen” phiếm khí sát phạt, Hà Vinh Huy phụng mệnh tạm thay chức Thống soái tam quân, lệnh kích trống đến từ kinh thành còn nằm đóng bụi trên bàn hắn.

Trời âm u quá sức, mây đen trĩu trên thành trì, trú địa vạn quốc tất cả đều đóng chặt cửa, bốn về vắng lặng, nơi cát vàng bay qua, tựa hồ có cái gì đó chạm vào là nổ.

Chẳng biết có phải ảo giác hay không, Hà tướng quân cứ cảm thấy sắp có chuyện xảy ra.

Mà đúng lúc này, một huyền ưng đột nhiên từ trên trời đáp xuống.

Huyền ưng hạ đất không đứng vững, lảo đảo lăn vào cát bụi Tây Vực. Vừa vặn Huyền Thiết khinh cừu tuần phòng trông thấy, vội tới kiểm tra.

Chỉ thấy sát thủ không trung tung hoành trường thiên này lại như là bị huyền ưng giáp đè trĩu đứng không nổi, quỳ dưới đất kéo chặt tay đồng bào, khuôn mặt trẻ tuổi sau mặt nạ bảo hộ tiều tụy đến đáng sợ.

Đô úy tuần phòng nhanh chóng chạy tới, luôn miệng hỏi: “Không phải Hà tướng quân sai ngươi đến kinh thành thám thính xem khi nào thì Đại soái có thể lấy lại soái ấn à? Sao rồi? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

Huyền ưng kia cắn chặt răng, kẽ răng toàn là vết máu, khuôn mặt anh tuấn hơi vặn vẹo, kéo giáp trên người xuống, khàn khàn nói: “Ta muốn gặp Hà tướng quân…”

Bắc đại doanh xảy ra chuyện, Đàm Hồng Phi vào ngục, Đề đốc cửu môn sợ chuyện An Định hầu bị hạ ngục dẫn đến hỗn loạn lớn hơn, sau khi tiếp quản doanh phòng, việc đầu tiên chính là phái người thủ vững mọi cửa ra vào kinh giao, huyền ưng kia chưa xuống đất, đã gặp một đợt bạch hồng tiễn, vất vả lắm mới phá vây thoát thân, cải trang hạ đất, từ lời đồn sôi sùng sục trong dân gian nghe ngóng ra tiền căn hậu quả.

Huyền ưng trong cơn kích phẫn quay về Tây Bắc luôn, vừa vặn gặp gỡ khinh kỵ Trường Canh phái đi Tây Bắc. Huyền ưng kia nhanh hơn ngựa không biết bao nhiêu lần, chạy về nơi đóng quân của Huyền Thiết doanh trước mấy ngày.

Thùng hỏa dược Hà Vinh Huy đương trường nổ tung, dẫn người xông thẳng vào đô hộ sở Tây Bắc, vừa vặn vào giờ phút quan trọng này, sa hổ liệt đội ở Khâu Từ quốc chậm rãi rời khỏi nơi đóng quân, ngẩng đầu chỉ nòng pháo đen ngòm về phương Đông.

Nhân mã đa phương xen vào đã dốc hết sức người, chỉ còn nghe thiên mệnh.

Nhưng lần này, thiên mệnh tựa hồ hoàn toàn vứt bỏ vương triều Lý gia vận số sắp tận.

Trên hoang nguyên Tái Bắc còn se lạnh-

Đồi núi trập trùng tạo thành độ cong ôn nhu, hoa dại nôn nóng đua nhau lộ ra những nụ hoa.

Đàn sói xám đứng ở trên cao, liệp ưng gầm rít chao liệng, cờ với da thú dính đầy mỡ và gió bụi cùng bay phần phật, trường thiên xanh thẳm, hậu thổ vàng tối, mà sâu giữa cỏ cây um tùm, có thiên quân vạn mã.

Trong tiếng hàn thiết và máy móc ầm ĩ, đột nhiên vọng đến một tiếng ca khàn khàn lưu luyến.

“Tinh linh sạch sẽ nhất, thiên phong cũng muốn hôn góc váy nàng, chúng sinh xướng hòa cúi đầu, quỳ ở nơi nàng ca múa, năm sau có bò dê thành đàn, có cỏ cây um tùm tốt tươi, hoa tươi thành thảm, trải đến tận cuối Thiên Sơn, trường sinh thiên cùng cây cỏ xanh biếc quanh năm, thỏ hoang ra khỏi hang, ngựa hoang chậm rãi quay về…”

Thoáng cái đã năm sáu năm, Gia Lai Huỳnh Hoặc thế tử Bắc man lúc ấy một bầu kích phẫn tùy tiện bức thẳng Nhạn Hồi trấn đã kế thừa mười tám bộ, thành Lang vương chân chính, gió Tây Bắc vùng quan ngoại để lại những vết hằn sâu như dao cắt trên mặt hắn, mấy ngàn ngày đêm lặp đi lặp lại chạm khắc khuôn mặt hắn, thù hận và oán niệm ngâm xương cốt hắn.

Hiện giờ, hắn tóc mai hoa râm, nội liễm nhập tâm, hung quang trong mắt không lộ mảy may, tiếng ca xa xăm cũng sớm bị bụi phủ từ lâu, ngâm nga chẳng qua hai câu, mang máng là lời xưa khúc cũ, nhưng giọng đã khàn lắm rồi.

Hắn cầm bầu rượu bên hông, nốc một ngụm rượu đục với mùi rỉ sắt ở miệng bầu, khuôn mặt căng thẳng nhìn chằm chằm một cái bóng từ đằng xa bay tới; bóng đen đồng hành với liệp ưng kia giây lát đã đến trước mặt, lại là một bộ ưng giáp, còn to hơn huyền ưng, giáp trụ dữ tợn hơn, lúc đi lại có tiếng rít chói tai, dừng trước mặt đương nhiệm Lang vương, hai tay trình lên một thanh tiểu kiếm màu vàng không biết làm từ chất liệu gì.

Gia Lai Huỳnh Hoặc cầm thanh kim kiếm nho nhỏ kia, xối rượu lên đó, trên phần cán vốn trơn bóng lại chậm rãi hiện ra một hàng chữ của mười tám bộ lạc, chữ viết thon dài uốn khúc kéo dài dưới liệt tửu, viết là “Thỉnh Lang vương đi trước một bước”.

Gia Lai Huỳnh Hoặc hít sâu một hơi, vốn tưởng rằng rốt cuộc tới giờ khắc này, mình sẽ vui mừng như điên.

Song không hề, hắn mới phát hiện, thì ra ngần ấy năm trôi qua, thù hận đã sắp vắt kiệt hắn, cho dù sắp lật ngược thế cờ, hắn cũng quên phải cười vui làm sao. Lang vương đương nhiệm nhìn trường thiên trên đầu, ánh dương khiến hắn hơi mê muội, như có vô số đôi mắt người chết còn đang chằm chằm dõi theo hắn.

“Đến lúc rồi.” Hắn thì thào rất khẽ, giữa thiên quân vạn mã không một tiếng quạ, giơ một tay lên.

Kế đó thả mạnh xuống.

Sói xám nghển cổ tru lên, lao vọt đi, nanh vuốt chỉ về hướng Nam.

Chư đảo Nam Dương quanh năm biếc xanh, gió mát vi vu-

Ban đêm, một con thuyền lớn thuần một màu đen chậm rãi lái vào bến cảng yên tĩnh mà đơn sơ, chưa kịp đậu vững, một đám người mặc giáp cầm vũ khí đã chạy ra từ cửa khoang thuyền mở rộng, trên hòn đảo nhỏ không người đột nhiên đèn đuốc sáng trưng, giữa đám đá ngầm khổng lồ lại có chiến giáp thành dải, bị ánh lửa yếu ớt chiếu rọi diện mục dữ tợn, như một đám âm binh mang theo điềm xấu.

Trong trọng giáp có một tấm bản đồ hành quân khổng lồ, mật đạo quật ba thước đất bao quanh đại sơn Nam Cương mà Cố Quân từng phái người đào lại chỉ là một góc núi băng.

Cuối cùng, là Đông Hải vốn trời yên biển lặng-

Võ sĩ Đông Doanh mang trường đao và Ninja như rắn ăn mặc thành giặc Oa vùng duyên hải, cẩn thận chèo thuyền nhỏ thần không biết quỷ không hay lướt qua biển rộng, dùng thủ thế kỳ lạ truyền tín hiệu cho nhau.

Họ như lũ kiến từ bốn phương tám hướng chậm rãi tụ lại, thuyền hàng bình thường tấp nập trên bến cũng lần lượt rút khỏi hải cảng Đại Lương, lặng lẽ chuyển hướng về chư đảo Đông Doanh.

Một tiếng còi hơi dài có lực xuyên thấu cực mạnh vang lên trên đại dương vô biên.

“Thương thuyền” dần dần tụ tập thành đoàn, cả đội xếp hàng trật tự rõ ràng, rời khỏi phạm vi tuần tra của thủy quân Giang Nam, theo đó trên thương thuyền cầm đầu bất ngờ thay cờ xí thương đội, chiến kỳ uy nghiêm dày nặng của Giáo hoàng Tây Dương ngang dọc trên mặt biển, tạo thành một cái bóng lớn.

Đổi cờ dường như là một tín hiệu đáng sợ, một “thương thuyền” vĩ đại bắt đầu đổi xác, lớp vỏ ngoài thái bình giả tạo rơi xuống biển, lộ ra hàng loạt nòng pháo đen ngòm, đây lại là một loại “hải giao” chưa bao giờ được biết đến, chúng nhỏ mà quái dị, có thể bao trong thương thuyền bình thường, tốc độ nhanh như chớp giật, rẽ biển lướt đi hệt như hải quái xé toang gió táp vậy.

Đàn quái tản ra theo tín hiệu cờ, sau đó một bóng đen khổng lồ chậm rãi trồi lên mặt nước.

Mặt biển vốn êm ả dấy lên ba đào như núi nhỏ, đó là một quái vật không gì đọ nổi, như một con bạch tuộc khổng lồ, trồi lên mặt biển lộ ra cái “đầu” quỷ quyệt, vô số “giác hút” trên đỉnh đầu dính hải giao và chiến thuyền, sẵn sàng chờ xuất phát, trong cây cột cao vút tầng mây kia chứa toàn tử lưu kim, lớp vỏ sắt nặng nề dưới vô số bánh răng khớp nhau ì ạch mở ra, nòng pháo lớn nhỏ xếp liền như vô số ánh mắt hiểm ác, khi xoay lại không chậm chạp tẹo nào.

Trên boong hải quái khổng lồ này, chí ít có thể để hơn chục hải giao Đại Lương.

Cửa khoang chậm rãi mở ra, một chiếc cầu thang đen sì như cái lưỡi hạ xuống, hai hàng hải quân Tây Dương đội loại mũ nhỏ cổ quái nối đuôi đi ra, trong cửa khoang thuyền tối om bật ra một cái ô đen, xòe lên che nước biển rơi xuống, nam tử Tây Dương đầu bạc Cố Quân từng gặp trong hoàng cung cúi đầu, bình thản ung dung đi đến dưới ô.

Người che ô đi sau nửa bước, rõ ràng là “Nhã tiên sinh” năm đó hãm hại đám phỉ Nam Cương.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoài Phuong1006, Trần Thị Quỳnh và 57 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.