Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 

Sát phá lang - Priest

 
Có bài mới 26.11.2017, 01:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 42: Thủy loạn


Thân binh của Khối Lan Đồ tuy rằng phụng mệnh nhường đường, nhưng đao kiếm trong tay chưa cất đi, chỉ để lại cho Phó Chí Thành một con đường hẹp đao kiếm dọc ngang, Phó thổ phỉ cũng không chịu thua, dẫn hơn trăm tinh binh lên núi, ai nấy đều mặc giáp cầm vũ khí, hai hàng song song, giơ binh khí ra.

Nhân mã hai phương đao kiếm chĩa vào nhau, trong tiếng kim thạch vọng vang, Phó Chí Thành dẫn người cắn răng phân cao thấp mà xông tới.

Hắn trông không giống đến thỉnh tội, mà giống đến tìm Cố Quân khởi binh vấn tội hơn.

Trú quân Nam Cương bên dưới bao vây Hạnh Tử Lâm, như hổ rình mồi bức thẳng trên núi.

Khối Lan Đồ không liệu được hắn lại to gan lớn mật đến vậy, thậm chí không thèm làm bộ, chẳng mảy may để mắt đến An Định hầu, không khỏi căng thẳng.

Phó Chí Thành như mưa rào gió giật dẫn người xông lên núi, vừa lộ diện thì sát khí dày đặc đã đập thẳng vào mặt.

Chó chặn đường Tôn Tiêu đứng mũi chịu sào, lúc cuống quýt lui về sau giẫm trúng một sơn phỉ bị trói gô dưới đất, sơn phỉ gào toáng lên, làm đôi chân đũa của Tôn thị lang nhũn ra.

Phó Chí Thành còn chưa mở miệng mà bên này đã nằm một kẻ.

Trường Canh từ trên gác hứng thú nhìn xuống, ngoài miệng nói với Thẩm Dịch đang há hốc mồm bên cạnh: “Ta nhớ ra rồi.”

Thẩm Dịch vội rửa tai lắng nghe.

Trường Canh: “Em gái ruột Tôn đại nhân gả cho Vương quốc cữu làm lẽ… Chậc, Hoàng thượng thật là, để tiểu cữu tử của tiểu cữu tử vào Binh bộ làm gì? Cả ngày tiếp xúc với đám tướng quân luôn bất mãn, hắn không cảm thấy chịu tội sao?”

“…” Thẩm Dịch nghẹn họng một chút, “Điện hạ vừa rồi nói, Đại soái không hề toàn tâm toàn ý muốn bảo vệ Phó Chí Thành, xin chỉ giáo.”

Trường Canh: “Không thì chúng ta ở lại phỉ trại này làm gì? Nếu y quyết tâm muốn bảo vệ Phó Chí Thành, hiện tại đã sớm ra roi thúc ngựa lao tới đại doanh Nam Cương hưng sư vấn tội rồi.”

Thẩm Dịch không thể phản bác, y quả thật cũng đang nghi hoặc điểm này, chẳng qua do sự tín nhiệm vô điều kiện với Cố Quân nhiều năm qua, y còn tưởng là Cố Quân có hậu chiêu.

“Ta đoán khi nhìn thấy đám sơn phỉ chặn đường vô pháp vô thiên này, trong lòng nghĩa phụ đã bắt đầu suy tính, nếu Phó Chí Thành tự mình đến thỉnh tội, có lẽ nghĩa phụ còn niệm hắn lao khổ công cao mà cân nhắc chừa cho một lối thoát, hiện tại thì…” Trường Canh nở nụ cười, “Tham không phải lỗi, giảo hoạt không phải lỗi, thậm chí xuẩn cũng không phải lỗi, nhưng Phó Chí Thành không nên công nhiên khiêu khích Huyền Thiết doanh.”

Ba đời người khổ tâm cô nghệ xây dựng, uy danh của Huyền Thiết doanh một ngày còn đó, vô luận binh quyền này thực tế nằm trong tay Hoàng thượng hay Cố Quân, đều có thể giữ vững sự an ổn ngoài mặt của Đại Lương.

Chỉ thấy Phó Chí Thành kia nhìn chăm chú Cố Quân giây lát, rốt cuộc vẫn có chút lý trí, tra thiết kiếm vào vỏ, khom người hành lễ: “Nhiều năm không gặp, Cố soái vẫn mạnh khỏe.”

Phó Chí Thành vừa cúi đầu, thân vệ phía sau liền nhất tề thu hồi binh khí, tận trung chức thủ mà đứng thành bức tường người, bầu không khí tức thì dịu đi.

Khối Lan Đồ và Tôn Tiêu đều âm thầm lấy làm may mắn, xem ra mời Cố Quân đến là nước cờ đúng.

“Không khỏe lắm,” Nào ngờ Cố Quân nhìn Phó Chí Thành một lúc, bất ngờ mở miệng, “Phó tướng quân, ban nãy Khối tuần phủ nói với ta, ngươi thân là Tổng đốc Tây Nam, mà cấu kết thổ phỉ, thông đồng Nam Dương, ý đồ mưu nghịch rành rành, việc này ngươi nghĩ sao?”

Phó Chí Thành: “…”

Chẳng ai ngờ được, Cố Quân lại còn thẳng tuột hơn Phó Chí Thành, đại quân Nam Cương đang bao vây núi, mà ngay cả vòng vo cũng không thèm, chất vấn thẳng thừng trước mặt luôn.

Phía dưới đột nhiên giương cung bạt kiếm, Trường Canh trên gác lại vẫn thong dong. Hình như y cực thích cây cung Cố Quân cho, thứ to đùng nặng mấy chục cân mà vác mãi trên người, một khắc cũng không chịu bỏ xuống, lúc này tháo xuống cầm trong tay, không biết từ đâu lấy ra một chiếc khăn, cẩn thận chà tới lau lui.

Thẩm Dịch trầm ngâm giây lát rồi nói: “Nhưng nếu y vứt bỏ Phó Chí Thành, chẳng phải là ngồi nhìn Hoàng thượng cưỡng chế thi hành lệnh kích trống?”

Trường Canh thủng thỉnh nói: “Thẩm tướng quân có từng nghĩ tới, lệnh kích trống vừa xuất hiện, ngay cả lão nông thôn dã cũng biết lệnh kích trống phân bớt quân quyền của hổ phù Huyền Thiết của nghĩa phụ, Thống soái tứ phương nhao nhao phản đối, tại sao y không chịu lên tiếng?”

Thẩm Dịch buột miệng hỏi luôn: “Tại sao?”

Trường Canh: “Bởi vì y từ nhỏ lớn lên bên Hoàng thượng, y hiểu sự bảo thủ của vị kia hơn bất cứ một ai. Lệnh kích trống một ngày thi hành chưa thành, Hoàng thượng một ngày chưa thể một tay nắm giữ quân quyền, y sẽ một ngày ăn ngủ khó yên, phản đối cũng chẳng qua tăng thêm nội hao, tối đa là tạo thành quân thần bất hòa, tiểu nhân thượng vị. Sự thỏa hiệp này sớm muộn đều phải làm, vấn đề là thỏa hiệp thế nào thôi.”

Mấy chữ cuối cùng cơ hồ bị một tiếng gầm phía dưới át đi.

Khối Lan Đồ nào phải hạng chuột nhắt Tôn Tiêu, vừa nghe Cố Quân hỏi, lập tức biết việc này không tốt, hôm nay ở Hạnh Tử Lâm này, không phải hắn tử thì là Phó Chí Thành vong. Dưới chân núi còn có đại quân Nam Cương, nói nhảm nhiều thì chết mau, chi bằng nhân lúc họ Phó chưa kịp phản ứng, nhất cử bắt gọn, trú quân Nam Cương dẫu nhiều hơn, quần long vô thủ, còn không phải mặc người xẻ thịt?

Thế là Khối tuần phủ quyết đoán kịp thời, trực tiếp vượt qua Cố Quân, chỉ Phó Chí Thành nói: “Bắt loạn thần tặc tử này!”

Gia tướng Tuần phủ xung quanh sớm đã chuẩn bị sẵn sàng, vừa nghe hắn ra lệnh thì tức khắc ùa hết lên.

Trường Canh ở trên gác lửng rút một mũi thiết tiễn nặng trịch từ trong giỏ đựng, chậm rãi kéo cung cài tên, phần đuôi cung phụt ra sương trắng li ti, phun lên má y, khuôn mặt ấy dính hơi nước, càng lộ rõ sự anh tuấn ôn nhuận như ngọc.

Thẩm Dịch âm thầm kinh hãi, cung này là dành riêng cho Cố Quân, tuy có thêm hộp vàng, nhưng muốn đạt tới hiệu quả của bạch hồng tiễn, người thường cũng tuyệt đối không kéo nổi, Trường Canh kéo căng hết cỡ mà nhắm, hai tay vững như bàn thạch, không run chút nào – e rằng công phu của vị tiểu điện hạ này không chỉ là “không bỏ bê” mà thôi.

Thẩm Dịch: “Cho dù Đại soái thật sự có ý định thỏa hiệp, ai có thể thay thế Phó tướng quân thu thập cục diện rối rắm ở Nam Cương?”

Trường Canh: “Xin lắng nghe.”

Thẩm Dịch nhanh chóng điểm lại các võ tướng lớn nhỏ trong triều: “Trừ tân nhiệm Giang Nam thủy lục Đề đốc Triệu Hữu Phương có vài phần năng lực, số khác đều không thể trọng dụng, có lẽ không thiếu mãnh tướng, nhưng làm Thống soái một phương, chỉ biết đánh nhau thôi là không được, tư lịch và kinh nghiệm thiếu một cũng không thể, còn phải biết cãi nhau với thế lực địa phương thậm chí đám thùng cơm Binh bộ, Hoàng thượng không thể kéo Thống soái thủy quân đến Nam Cương đại sơn chứ?”

Phó Chí Thành bên dưới dĩ nhiên không chịu thúc thủ chịu trói, đại tướng Nam Cương không hổ danh hãn dũng vô song, một kiếm chém rớt một cái đầu, quay người nghênh trọng giáp từ phía sau bức tới, không né không tránh, vung kiếm phi thân đạp lên Kiên Tỉnh của trọng giáp, cả người xoay tròn trên không, ba quân Nam Cương đi theo kịp phản ứng, nghênh đón sát gót, dây cản ngựa trong tay như roi xoắn tới cuốn chặt trọng giáp.

Hỏa cơ và Phó Chí Thành đồng thời gầm lên, Phó Chí Thành kia hai tay cầm thiết kiếm, hung tợn đâm xuống, tinh chuẩn xuyên vào khe hở sau gáy trọng giáp, một kiếm đâm xuyên cổ người bên trong, trọng giáp cứng ngắc dịch một bước về phía trước, đứng tại chỗ không động đậy nữa-

Máu lúc này mới chảy xuống như suối.

Phó Chí Thành cưỡi trên vai trọng giáp, đưa tay quẹt máu trên mặt, ánh mắt như chim ưng bức thẳng tới Khối Lan Đồ.

Khối Lan Đồ rốt cuộc vô thức lui một bước.

Đúng lúc này, một mũi tên như cầu vồng xuyên mặt trời, từ trên cao lao xuống, tiếng rít quanh quẩn trong hang phỉ, đồng tử Phó Chí Thành chợt co lại, nhưng hắn đã không kịp né tránh, tên kia tinh chuẩn sượt qua mũ quan của Khối Lan Đồ, khiến mũ quan của Khối tuần phủ nổ làm đôi, búi tóc xõa tung, Khối tuần phủ thành một nam quỷ tóc tai bù xù. Rồi nó lập tức xuyên thẳng qua ngực trọng giáp, thoáng cái chấn nát hai tầng thép tấm, Phó Chí Thành bị lực xung kích bức bách, lảo đảo ngã xuống, thế đi của thiết tiễn vẫn không giảm, ghim mạnh xuống đất.

Mặt đất nổ tung thành hố, ba binh sĩ Nam Cương đồng thời thối lui, mũi tên vừa vặn ghim trên giao điểm của ba sợi dây cản ngựa họ đang cầm.

Đuôi tên rung không thôi, như gió rít chói tai.

“Quá láo xược,” Trường Canh khẽ lẩm bẩm, sau đó, khi mọi người kinh sợ nhìn lại, y kéo một cây thiết tiễn lên dây, nhẹ giọng tiếp tục với Thẩm Dịch, “Thẩm tướng quân đừng quên, còn có một người.”

Thẩm Dịch vẫn chìm trong một mũi tên kinh hồng kia, hồi lâu mới tìm lại được giọng nói: “… Thứ cho ta nghĩ không ra.”

Trường Canh: “Xa tận cuối trời, gần ngay trước mắt.”

Thẩm Dịch giật nảy mình, hoảng hốt nói: “Cái gì?”

Trường Canh: “Ừ, chính là ngươi.”

Cố Quân bên dưới chẳng mảy may thấy sự thong dong bình nhật, do sắc mặt căng thẳng mà có vẻ đặc biệt lạnh nhạt: “Khối tuần phủ, ta vẫn luôn muốn thỉnh giáo, là ai cho ngươi lá gan nuôi nhiều tư binh như vậy?”

Khối Lan Đồ mặt như màu đất, trong tai toàn tiếng “ù ù” của thiết tiễn, không rõ Cố Quân đứng ở bên nào, tức khắc hơi hoảng loạn: “Đại, Đại soái có điều không biết, do Tuần phủ Nam Trung ở biên cương, để phòng bạo dân làm loạn, triều đình mới ban đặc ân, có thể có một nhánh quân phòng vệ…”

Cố Quân: “Quân phòng vệ thiên hạ, ngoại trừ Ngự lâm quân của Hoàng thượng, không được dùng hỏa cơ cương giáp từ khinh cừu kỵ binh trở lên, hộp vàng trong trọng giáp Ngự lâm quân cũng không thể vượt qua sáu ấn – Khối Lan Đồ, là ta nhớ lầm hay là ngươi nhớ lầm?”

Khối Lan Đồ rùng mình.

Hắn đương nhiên biết mình đi quá giới hạn, song việc này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, có thể chụp mũ tố tội, nhưng nếu có thể lật đổ Phó Chí Thành, để lệnh kích trống được thi hành, đó chính là lỗi nhỏ dưới công lớn, căn bản chẳng tính là gì. Việc đã đến nước này, tuyệt không thể quay đầu lại, hắn nắm chặt tay, âm trầm nói: “Phản thần tặc tử ở ngay đây, Hầu gia hiện tại muốn tính chuyện hộ vệ quân vượt quy chế với ta à?”

Cố Quân hơi nhíu mày, tựa hồ không quen giáp mặt múa mép khua môi với người ta lắm, so với năm đó ở trên thuyền phản quân Đông Hải miệng lưỡi trơn tru, quả thực như hai người vậy. Khối Lan Đồ lập tức tự cho là bắt được thần sắc thoáng qua này, đột nhiên cảm thấy An Định hầu trong truyền thuyết cũng chẳng có gì đáng sợ.

Khối Lan Đồ đã chẳng sá gì, nghĩ bụng: “Hắn cũng chẳng qua là một người trẻ tuổi thân phận tôn quý mà thôi, không có cựu bộ của lão Hầu gia, Cố Quân là cái thá gì?”

Phó Chí Thành phẫn nộ quát: “Họ Khoái, ngươi nói ai là phản thần tặc tử!”

Khối Lan Đồ cao giọng nói: “Chư vị, chúng ta hiện đã bị phản quân bao vây, theo tình hình trước mắt, chỉ có thể bắt tặc bắt vương, không cho chúng thời cơ phản ứng! Thỉnh các quý nhân ước thúc thủ hạ, đừng phóng túng phản nghịch!”

Phó Chí Thành tức quá hóa cười, mặt mũi hắn vốn đã xấu xí, khi cười càng y hệt ác quỷ: “Bắt ta, ngươi cứ thử xem!”

Vừa dứt lời, đám thân binh của Phó Chí Thành đã dẫn đầu làm loạn, cùng xông vào đại điện của hang ổ sơn phỉ, thân vệ quân Nam Cương và đội phòng vệ của Tuần phủ lập tức giáp lá cà.

Hang phỉ Hạnh Tử Lâm con con giây lát liền chật ních.

Thẩm Dịch không rõ vì sao Cố Quân còn giả hèn xem náo nhiệt, bị tiếng hò hét rung trời kích thích, suýt nữa chạy xuống, quay người lại thấy Trường Canh mặt không đổi sắc, hướng mũi tên chỉ thủy chung không rời Cố Quân, kẻ nào to gan lớn mật dám tới gần, sẽ xiên kẻ đó thành xâu.

“Thẩm tướng quân yên tâm, nghĩa phụ đã tính sẵn trong lòng, ta cũng đang dõi chặt đây.” Lúc Trường Canh nói có sự chắc chắn và chân thật đáng tin bất hiển sơn bất lộ thủy.

Chớp mắt, trong lòng Thẩm Dịch bỗng sinh ra một ý nghĩ – Cố Quân vừa cố ý kích hóa mâu thuẫn giữa Phó Chí Thành và Khối Lan Đồ, là muốn mượn đao giết người sao?

Trường Canh: “Hôm nay nếu Phó Chí Thành bị bắt, Thống soái Nam Cương bỏ trống, Hoàng thượng tuy khư khư cố chấp, nhưng cũng biết nặng nhẹ, biên cương trọng địa, tất cần đại tướng phòng thủ, phóng nhãn khắp triều dã, không ai có tư lịch hơn Thẩm tướng quân – huống chi xét đến cùng, Hoàng thượng chèn ép binh quyền của nghĩa phụ ta, chẳng qua là do bệnh đa nghi quá nặng thôi, họ từ nhỏ lớn lên bên nhau, tình cảm còn đó, an nguy của Đại Lương cũng còn đặt trên vai nghĩa phụ. Lệnh kích trống vừa ban, Huyền Thiết hổ phù hình đồng hư thiết, Thống soái Nam Cương bất cứ ai làm, đều có quyền quản hạt lại không có binh quyền thực tế, nghĩa phụ đã tỏ rõ thái độ, Hoàng thượng chẳng lẽ không nên đánh một gậy cho một quả táo ngọt, để Thẩm tướng quân được lợi?”

Nói đến đây, Trường Canh dừng một chút, cười tiếp tục: “Thẩm tướng quân xem, Hoàng thượng tuy không ưa đệ đệ hời này lắm, thưởng ngày lễ ngày tết nên cho lại chưa từng thiếu một phần, cộng lại còn hơi cao hơn bổng lộc của nghĩa phụ đấy.”

Thẩm Dịch nhãng đi vấn đề phức tạp là “Phủ rốt cuộc do ai nuôi”, sửng sốt nhìn Trường Canh, thần sắc thay đổi xoành xoạch, rất lâu mới cảm thán: “Điện hạ thật sự khác quá rồi.”

Thiếu niên năm đó họ dẫn đi từ Nhạn Hồi tiểu trấn đơn thuần quật cường như vậy, tất cả hỉ nộ ai lạc nhìn qua là thấu, Thẩm Dịch rất nhiều lần thầm khâm phục y tâm chí kiên định – thay bằng đứa trẻ bình thường, trong một đêm từ thiếu niên tiểu trấn biến thành hoàng tử đương triều, sớm đã bị đế đô phồn hoa làm mờ mắt rồi, mà Trường Canh khi đó còn là một đứa trẻ chưa từng biết vinh hoa phú quý là gì, thế nhưng kiên quyết rời khỏi hầu phủ, thà rằng trời cao biển rộng lang bạt giang hồ, cũng không chịu trở về làm quý nhân điện hạ ếch ngồi đáy giếng.

Người trẻ tuổi lúc này trong cảnh giương cung bạt kiếm chậm rãi nói về đại thế thiên hạ với y, đã mất đi nét trẻ con, hoàn toàn thay đổi đến độ khiến y kinh hồn táng đảm.

Trường Canh không đáp gì, bốn năm qua, từ thân đến tâm y đều không dám lơ là một ngày, không phải vì muốn kiến công lập nghiệp, mà là muốn mau chóng mạnh hơn, một ngày kia mạnh đến mức có thể chuyện trò vui vẻ với Ô Nhĩ Cốt… Có thể bảo vệ một người.

“Vấn đề lớn nhất của triều ta trước mắt là thiếu tiền,” Trường Canh nói, “Hải vận tuy mở, nhưng người Trung Nguyên lại rất ít ra khơi, phòng thủ trên biển cũng chẳng chú trọng, dựa vào người nước ngoài lui tới mang đến mậu dịch, xét đến cùng, khoản lợi nhuận lớn vẫn do đám thương nhân Tây Dương lái thuyền này kiếm đi, chút bạc chảy vào không đủ để Hoàng thượng bí mật mua tử lưu kim từ người Tây Dương.”

Thẩm Dịch: “Đây chỉ là nhất thời, không phải không có đường ra.”

Trường Canh tựa hồ thoáng nở nụ cười: “Không sai, mùa xuân năm nay ta đã đi xem qua con đường tơ lụa, thấy cửa ngõ Lâu Lan phồn hoa đến khó tin, vừa nghĩ đến đây là do nghĩa phụ ta một tay chăm lo, trong lòng không khỏi thấy thơm lây – tối đa ba năm, con đường tơ lụa có thể thông hoàn toàn, chân chính xuyên qua toàn cảnh Đại Lương, chờ tới khi bách tính thật sự có thể thu lợi từ đây, tất có đủ vàng bạc chảy vào quốc khố, đến lúc ấy Linh Xu viện không còn cần sầu lo vì tiền bạc, thủ quân các nơi quân lương sung túc, binh cường mã tráng, còn kẻ nào dám cả gan xâm phạm? Như vậy là Binh bộ định đoạt hay nghĩa phụ ta định đoạt, trong mắt y có thể cũng không hề khác biệt gì.”

Thẩm Dịch im lặng, không biết vì sao xa cách năm năm mà Trường Canh ngược lại càng hiểu Cố Quân hơn.

Nhưng y nói không sai một chữ nào.

Mấy năm trước, Cố Quân còn thường xuyên nói phải đánh đây đánh kia, song từ khi tiếp quản con đường tơ lụa, thì y ngày càng ít nhắc tới những việc này.

Một mặt là theo tuổi tác lớn dần, suy nghĩ sâu sắc hơn, kích phẫn dần tiêu, mặt khác… là Cố Quân từ đầu đến cuối chưa từng có ý định nắm binh quyền không buông để sính uy phong.

Cả đời y cầu, chẳng qua là gia quốc yên ổn mà thôi.

Nếu phải chiến, thì mặc giáp lên ngựa, nếu cần thủ, y cũng sẵn lòng làm một thủ vệ thương đạo thanh bần trên con đường tơ lụa.

Nghe nói sự ăn ý và tín nhiệm giữa một tướng quân và hộ giáp sư của y là người khác không cách nào chen vào, trong lòng Trường Canh không tự chủ được hơi ghen. Không đợi y lên cơn ghen, bỗng nhiên vang lên một tràng tiếng đập cánh.

Một con chim đậu trên cửa sổ, Trường Canh hơi sửng sốt, sau đó tạm cất cung tên. Chim nọ ngoan ngoãn bay tới đậu vào lòng bàn tay y, lại là một con chim gỗ, sống động như thật.

Thẩm Dịch xuất thân Linh Xu viện, thói xấu thấy cái mình thích là thèm cả đời đi theo, vừa thấy con chim ấy thì lập tức nhìn chằm chằm, lại không tiện hỏi xin Trường Canh, thèm thuồng vò đầu bứt tai.

Trường Canh gõ nhẹ vài cái theo tiết tấu trên bụng chim, phần bụng nó liền bật ra, để lộ một cuộn giấy bên trong.

Trường Canh mở ra xem qua, sắc mặt núi lở bất động vậy mà lại hơi thay đổi.

Thẩm Dịch: “Sao vậy?”

Lúc này, Cố Quân bên dưới khóe mắt bắt được một chút lưu quang, y giơ tay lên, lại chỉ đặt bàn tay thon dài xinh đẹp như quý công tử kia lên thanh kiếm bên hông mình.

Một binh lính Nam Cương dáng người thấp bé đột nhiên chui ra, lao thẳng tới Khối Lan Đồ, Huyền Thiết thị vệ của Cố Quân lập tức ra tay cứu giúp.

Khối Lan Đồ còn chưa kịp yên tâm, lại thấy sĩ binh Nam Cương kia há mồm phun cái gì, hắn theo bản năng giật mình cảm thấy không đúng, quay đầu muốn né nhưng không kịp.

Một mũi xuy tiễn bằng đầu ngón tay chui thẳng vào cổ hắn, cùng lúc đó, Huyền Thiết thị vệ một đao chém xuống đầu sĩ binh Nam Cương, giống như căn bản không nhìn thấy mũi xuy tiễn bay về phía Khối đại nhân.

Họng Khối Lan Đồ co giật mạnh vài cái, hắn tựa hồ muốn đưa tay bắt lấy cái gì-

Trong tích tắc, kẻ ám sát lẫn người bị ám sát đồng thời mất mạng.

Tôn Tiêu sợ quá lui lại đâm sầm vào tường, Cố Quân đột nhiên mỉm cười với hắn.

Ngay sau đó, một tiếng rít phóng lên trời, đỉnh đại điện cao tít của hang phỉ bị lật tung một nửa, hằng hà sa số huyền ưng hò hét lao xuống-

Khối Lan Đồ và Tôn Tiêu muốn lợi dụng Cố Quân bức phản Phó Chí Thành, ngờ đâu Cố Quân không theo ý họ, không chờ họ ra chiêu, đã kích thích mâu thuẫn trước, mượn tay Phó Chí Thành giết Khối Lan Đồ vướng tay vướng chân, Huyền Thiết doanh dùng cách nào đó lẻn vào Nam Cương lại hiện thân giết Phó Chí Thành, sư xuất hữu danh, nhất tiễn song điêu…

Nhưng không đúng.

Trường Canh chợt quay người lao xuống gác, cục này chưa dừng ở đây!

Người bắt đầu không phải Khối Lan Đồ, không phải Binh bộ, không phải Tôn Tiêu, thậm chí không phải Cố Quân…
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 01:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 43: Nam Dương


Phỉ thủ Nam Cương Tĩnh Hư vốn vẫn chưa hoài nghi, theo “trú quân Nam Cương” đến báo tin chạy đi cứu Phó Chí Thành, đang đi thì lão sơn phỉ giàu kinh nghiệm này chợt phát hiện vấn đề – kẻ dẫn đường tựa hồ đang dẫn hắn đến nơi bọn sơn phỉ thường xuyên “đánh chuông”.

Trong quần sơn Tây Nam thường xuyên có nơi kiểu này, địa thế cực kỳ phức tạp, mê cung tự nhiên, không phải địa đầu xà đi vào căn bản không tìm được phương hướng, dưới lòng đất hang động chồng chéo, người trên núi mai phục, có thể xuất quỷ nhập thần.

Bọn sơn phỉ bình thường trước hết nghĩ cách dụ người vào đó, rồi lại chặn cửa cướp giết, nơi thế này cướp người rất chuẩn, chuyên môn đối phó một số tiêu sư thành danh và bang phái giang hồ, tiếng lóng gọi là “đánh chuông”.

Tĩnh Hư tuy chạy nhanh nhưng đầu óc vẫn chưa loạn, gần đến nơi chợt giật mình, ý thức được đây là một “nắp chuông”, lưng toát mồ hôi lạnh, hắn dừng ngay lại, chất vấn “trú quân Nam Cương” dẫn đường. Chẳng qua dăm ba câu, đã trăm ngàn chỗ hở, tay dẫn đường kia chợt nổi điên muốn đả thương người, bị chúng sơn phỉ ba chân bốn cẳng khống chế, vậy mà lại uống thuốc độc tự sát.

Trong lòng Tĩnh Hư kinh nghi, lập tức lệnh cho thủ hạ quay lại, trên đường gặp hai huynh đệ trong trại toàn thân đẫm máu, mới biết hang ổ đã bị người ta lật úp, chờ tới khi hoảng hốt về đến nơi, chỉ thấy ngói vụn gạch vỡ, xác cháy la liệt.

Mười năm tích lũy, một đêm thành tro.

“Đại ca!” Một sơn phỉ đầu tóc bù xù loạng choạng chạy tới, túm tay Tĩnh Hư, “Mật đạo, đừng hoảng, chúng ta còn có mật đạo!”

Tây Nam nhiều núi, bọn sơn phỉ phần lớn thỏ khôn có ba hang, trên núi thường có mật đạo, có thể độn thổ.

Nếu có địch nhân giết lên núi, người trên núi dùng hư chiêu là có thể theo mật đạo chạy vào thập vạn đại sơn, ngay cả huyền ưng trên trời cũng chẳng bắt được chuột chũi.

Sơn phỉ khác vừa nghe thế, mắt đều sáng rỡ lên.

Nhưng Tĩnh Hư lại lảo đảo, thần sắc đờ đẫn, không thấy chút gì là vui vẻ.

Hắn trơ mắt nhìn thủ hạ ôm hi vọng may mắn, mừng rỡ đi tìm mật đạo – trong lòng hiểu rõ, mật đạo vô dụng.

Nếu đối phương chỉ là đao thật thương thật lên núi giết người, như vậy phần lớn người trên núi có thể bỏ chạy theo mật đạo, vô luận thế nào cũng không lung lay được nền móng của sơn trại, thế nhưng họ lại đốt núi.

Ngay cả Khối Lan Đồ cũng không biết mình đã hỏa thiêu cái gì.

Tĩnh Hư đứng bất động hồi lâu, không xa đó đột nhiên bật ra một tràng gào khóc chói tai, hắn nghe thấy người đi tìm mật đạo tuyệt vọng la lên: “Mật đạo sập hết rồi!”

Đại phỉ thủ nhắm mắt lại – quả nhiên.

Trong mật thất dưới chân núi chẳng có gì đặc biệt này, cất chứa không phải bạc trắng vàng thật như Hạnh Tử Lâm, mà là tử lưu kim.

Triều đình cấp tử lưu kim cho trú quân địa phương, ngay cả Huyền Thiết doanh cũng giật gấu vá vai, càng không cần nói tới trú quân Nam Cương, nhưng Phó Chí Thành đương nhiên cũng có cách của mình. Khối Lan Đồ nhận được mật báo, biết Phó Chí Thành và đại phỉ thủ Tĩnh Hư đạo nhân lui tới thân thiết, nhưng hắn không biết kỳ thực Tĩnh Hư đạo nhân chính là “chưởng quầy” buôn lậu tử lưu kim cho Phó Chí Thành.

Sơn phỉ làm nghề ăn cướp, nhạn qua nhổ lông, Tĩnh Hư giúp Phó Chí Thành ra mặt tiếp xúc chợ đen, vận lậu tử lưu kim, bản thân cũng không thể không chiếm một chút lợi, nhưng hắn tự nhận không tham lam, mỗi lần chỉ giữ lại một phần, việc này Phó Chí Thành biết, cũng luôn ngầm đồng ý. (Nhạn qua nhổ lông ở đây đại khái là hễ gặp việc có lợi sẽ kiếm chác một phen)

Trước đó, Tĩnh Hư mới chuyển loạt tử lưu kim gần nhất đến tay trú quân Nam Cương, trong mật thất dưới chân núi cũng vừa vặn còn lại một phần tử lưu kim, ai ngờ lại thành bùa đòi mạng, sau khi cháy đã nổ tung mật đạo trong núi, đuổi tận giết tuyệt cả sơn trại.

Đây là trùng hợp sao? Đây khả năng là trùng hợp sao?

Tĩnh Hư nhớ rất lâu trước có người từng nói với hắn rằng “Quân tử dụ dĩ nghĩa, tiểu nhân dụ dĩ lợi (Trích Luận ngữ), kẻ lấy lợi mà tụ, tất do lợi mà tan”, hắn và Phó Chí Thành do lợi mà tụ, hiện giờ sự việc bại lộ, Phó Chí Thành đương nhiên cũng có thể dễ dàng vứt bỏ hắn, thổ phỉ đầy rẫy trên núi, diệt trừ một Tĩnh Hư, còn có thể bồi dưỡng vô số kẻ khác.

Có thủ hạ tiến lên nghẹn ngào nói: “Đại ca, chúng ta đào mật đạo ra, không chừng còn có người sống.”

Tĩnh Hư hờ hững đứng đó, chỉ lắc đầu.

“Đại ca!”

Tiếng khóc vang lên khắp nơi, Tĩnh Hư đột nhiên quát to một tiếng: “Đủ rồi!”

Tất cả những kẻ may mắn sống sót đứng trên đất đai cháy sém nhìn hắn.

“Đi theo ta.” Đôi mắt Tĩnh Hư dần đỏ lên, như một mãnh thú chuẩn bị cắn người, hắn hạ giọng cực thấp, nghiến răng nghiến lợi nói, “Phó Chí Thành bất nhân, đừng trách ta bất nghĩa – ngần ấy năm qua, thực cho rằng ta không có biện pháp đối phó hắn sao?”

“Nam Cương lắm núi, nhiều sơn trại, giữa những sơn phỉ này tự thành hệ thống, không hề là mạnh ai nấy làm, theo như chúng ta trước mắt biết, tổng cộng có ba đại phỉ thủ.” Trong hang ổ Hạnh Tử Lâm, Trường Canh lấy ra một tấm địa đồ da dê đã lật nát, chỉ cho Cố Quân xem, bên trên đánh dấu cực kỳ phức tạp, địa hình, khí hậu, đường thế nào, có thể đi xe ngựa gì, vân vân và vân vân.

Bản vẽ như vậy, Cố Quân từng thấy ở Giang Nam, nhất định là bút tích của Lâm Uyên các không sai, y ở dưới ánh đèn suy tư nhìn Trường Canh một cái, không lên tiếng, ý bảo tiếp tục.

Cố Quân cho ba ngàn Huyền Thiết quân trà trộn vào thương đội về Nam hồi hương, lấy khói phân sói làm tín hiệu, bí mật đi trong đêm, từ trên trời giáng xuống ngay khi đội hộ vệ của Khối Lan Đồ bao vây Phó Chí Thành ở đỉnh núi Hạnh Tử Lâm, hai mươi mấy huyền ưng sát thủ không trung khống chế đỉnh núi chó cắn chó, huyền giáp và huyền kỵ chia binh hai đường, cắt mấy vạn trú quân Nam Cương dưới chân núi thành vài đoạn.

Chủ soái bị bắt, Huyền Thiết doanh đích thân tới, trú quân Nam Cương người đông thế mạnh, lại như một đám cừu non không biết phản kháng, bị Cố Quân thu thập.

Khi một chủ soái dẫn binh không phải đi giết người, mà là đi để thêm can đảm, vô luận theo sau hắn là nhánh quân đội hổ lang ra sao, đều sẽ biến thành một xe cừu non.

Song cuộc loạn đấu trên Hạnh Tử Lâm còn chưa dọn xong, Trường Canh lại mang đến một tin tức.

Trường Canh: “Thế lực của ba đại phỉ thủ này chia Nam Cương thành ba khối, bình thường yên ổn vô sự, tự tiết chế đạo tặc trong vùng, hoặc nhiều hoặc ít đều có liên hệ với trú quân Nam Cương, trong đó đặc thù nhất, chính là Tĩnh Hư đạo nhân ở phương Bắc.”

Thẩm Dịch hỏi: “Vì sao người này đặc thù? Là thế lực lớn nhất? Hay là quan hệ với Phó Chí Thành chặt chẽ nhất?”

Trường Canh: “Bởi vì hắn chở lậu tử lưu kim cho Phó tướng quân.”

Cố Quân nheo mắt, chợt ngẩng đầu lên: “Làm sao ngươi biết? Rốt cuộc lần này ngươi đến Tây Nam làm gì?”

Bốn năm trước, khi Liễu Nhiên hòa thượng dẫn y đi Giang Nam, trong lòng Cố Quân đã ẩn ẩn có phỏng đoán, Lâm Uyên các nằm trên giang hồ rộng lớn, không thể nào nghe lén toàn diện việc lui tới giữa trung thần trong triều, sở dĩ họ có thể phát hiện giao họa Đông Hải, chỉ sợ là do lần theo chợ đen tử lưu kim dân gian.

Trường Canh nở nụ cười nhẹ nhàng, tựa hồ không muốn nhiều lời, chỉ nói: “Người giang hồ có biện pháp của người giang hồ, nghĩa phụ không cần lo lắng.”

Cố Quân giơ tay ngăn y lại, sầm mặt nói: “Ngươi nên biết triều ta buôn lậu tử lưu kim là tội gì – bắt được tất chết, trên chợ đen tử lưu kim toàn hạng liều mạng, quân tử không đứng dưới tường sắp sập, ngươi hiểu không?”

Thẩm Dịch ở bên cạnh nghe mà xấu hổ vô cùng, chỉ hận không thể đỏ mặt thay Cố soái, giáo huấn người khác thì rõ là đàng hoàng, nghĩa chính lại ngôn từ, giống như chuyện buôn lậu tử lưu kim chẳng liên quan gì đến y vậy!

Trường Canh không tranh cãi với y, cũng không nổi nóng, chỉ tựa tiếu phi tiếu mà nhìn y, trên mặt rõ ràng là vẻ “chút việc này của người con đều biết cả, có người ngoài ở đây, không tiện nói toạc ra thôi”.

Cố Quân thoạt đầu sửng sốt, sau đó lập tức ngộ ra, nghĩ bụng: “Cái gì? Tên khốn này còn tra được lên đầu ta cơ à?”

Trường Canh đè tay Cố Quân: “Nghĩa phụ, đừng vội nổi giận, nghe con nói trước đã.”

Trường Canh đặt tay lên mu bàn tay Cố Quân, lòng bàn tay y ấm áp, khớp xương rõ ràng, nắm nhẹ như đang bắt một con chim non, chạm tới rồi buông, nhưng không biết vì sao, lại có cảm giác khác thường.

Cố Quân đột nhiên cảm thấy không quen, giữa bằng hữu huynh đệ tình cảm thân thiết, ôm ôm ấp ấp, nắm tay đùa giỡn, thậm chí ôm hôn một cái cũng chẳng hề gì, giữa võ tướng không nhiều hư lễ, giữa binh lính càng như thế, nhưng động tác này thật sự quá “dính”, Cố Quân không tự chủ được rụt nhẹ ngón tay, nhất thời quên mất mình vừa muốn nói gì.

Trường Canh mặt không đổi sắc nói: “Cát Thần vừa dùng chim gỗ truyền tin cho con, nói đỉnh núi của Tĩnh Hư bị người ta đốt rồi.”

Cố Quân: “… Cát Thần?”

Trường Canh: “Chính là Cát Bàn Tiểu.”

Cố Quân liếc Tôn Tiêu một cái, từ sau khi Khối Lan Đồ chết, Phó Chí Thành bị bắt, Tôn đại nhân liền thành một con chim cút yếu đuối đáng thương, chẳng biết gì ngoài run bần bật, bị Cố Quân tìm người canh chừng.

Việc này nghĩ qua là hiểu.

Phó Chí Thành sớm biết hành tung của bọn Cố Quân, nếu thật sự muốn phủi sạch quan hệ với sơn phỉ, sao lại vội động thủ vào giờ phút quan trọng này? Không phải giết người diệt khẩu chưa đánh đã khai à?

Lại nghĩ tới bộ dạng ngu xuẩn từ đầu đến đuôi “ta và Khối tuần phủ đã móc nối rồi” của Tôn Tiêu, thật sự nhìn qua hiểu ngay – hiển nhiên là Binh bộ vì cưỡng chế thi hành lệnh kích trống, Khối Lan Đồ vì diệt trừ Phó Chí Thành, ăn nhịp với nhau, gây xích mích giữa sơn phỉ và Phó Chí Thành, để hai bên chó cắn chó trước mặt An Định hầu, đến lúc đó Cố Quân dù tư tâm muốn bảo vệ Phó Chí Thành, cũng không cách nào đổi trắng thay đen.

Việc phóng hỏa đốt núi thất đức kia quá nửa là do Khối Lan Đồ làm.

Nhưng Khối Lan Đồ không thể biết mối quan hệ chân chính giữa Tĩnh Hư và Phó Chí Thành, bằng không hắn đã chẳng dùng lửa đốt núi, bởi vì cho dù Khối Lan Đồ cấu kết sơn phỉ sự thật rành rành, tội danh này cũng không nhất định có thể trí Tổng đốc Tây Nam Thống soái Nam Cương vào chỗ chết. Nếu Khối Lan Đồ biết Phó Chí Thành thông qua Tĩnh Hư buôn lậu tử lưu kim, sẽ tuyệt đối không qua loa mà thiêu hủy chứng cứ thay họ – buôn lậu tử lưu kim chính là mưu phản, giết mười Phó Chí Thành cũng đủ.

“Chợ đen tử lưu kim đại thể có ba nguồn,” Trường Canh phân tích tỉ mỉ, “Thứ nhất đến từ quan trữ, pháp lệnh tuy nghiêm, nhưng luôn có chuột cống vì tư lợi mà làm liều, trộm tử lưu kim của quan trữ, pha lẫn tạp chất sau đó tuồn vào dân gian, thứ hai đến từ hắc đào khách, chính là những kẻ bất cần mạng đi quan ngoại tìm kiếm quặng tử lưu kim, cửu tử nhất sinh đào về, thứ ba thì đến từ hải ngoại, sở dĩ chúng con đặc biệt đến tra tuyến này, là bởi vì nguồn cuối cùng của tử lưu kim là Nam Dương.”

Cố Quân chợt ngồi thẳng lên: “Ngươi xác định?”

Trường Canh im lặng gật đầu.

Sắc mặt Thẩm Dịch cũng nghiêm túc hẳn.

Họ đều biết, Nam Dương không sản xuất tử lưu kim.

Tử lưu kim đến từ hải ngoại chảy vào chợ đen Đại Lương, đều là trực tiếp giao dịch với người Tây Dương, theo một tuyến cố định, do người cố định nhận, sẽ không tự nhiên rườm rà chuyển vận từ chỗ người khác, rất mạo hiểm.

Nếu thực sự có người dùng Nam Dương làm bình phong, từ cự ly xa thao túng chợ đen tử lưu kim Tây Nam, vậy kẻ sau lưng mạo hiểm lớn đến thế, giấu sâu như thế, nhất định không chỉ đơn giản buôn bán tử lưu kim thôi.

Trường Canh: “Nam Dương không ở trong nước ta, bọn con năng lực có hạn, nhiều lần phái người đến Nam Dương, đều phí công quay về, đây là một việc, còn có Tĩnh Hư đạo nhân đến nay chưa lộ diện, nghĩa phụ, con nghĩ khi một hãn phỉ có thể tiếp xúc với tử lưu kim, hắn suy nghĩ sẽ tuyệt không phải là kiếm khôi lỗi trồng trọt khai hoang cày cấy khắp núi.”

Cố Quân nghe xong, trầm ngâm chốc lát, đứng dậy huýt sáo một tiếng, một huyền ưng im lặng từ trên trời đáp xuống trước mặt.

Cố Quân nhíu mày, chớp mắt hạ liền ba quân lệnh.

“Hai đội thám báo huyền ưng mang theo tấm bản đồ này, nhân đêm thăm dò chỗ ba đại phỉ thủ Nam Cương, bắt phỉ thủ trước!”

“Giam giữ đội phòng vệ của Tuần phủ Nam Trung, tra rõ là ai bày kế cho Khối Lan Đồ, để hắn dùng cách này gây xích mích giữa Phó Chí Thành và bọn phỉ.”

“Thẩm vấn Phó Chí Thành, Quý Bình, ngươi đi đi.”

Mọi người đều tự lĩnh mệnh, Cố Quân nói xong lại không tự chủ được híp mắt một chút, ngay cả Thẩm Dịch vẫn chưa phát giác khác thường, Trường Canh đã kéo y: “Nghĩa phụ, có phải là… người có đem thuốc theo không? Trời sắp sáng rồi, nghỉ ngơi một lúc trước đi?”

Thẩm Dịch nghe thấy chữ “thuốc” mới định thần lại, đồng thời, trong lòng y nhất thời cảm thấy hơi kỳ lạ, ánh mắt Trường Canh hình như luôn dính trên người Cố Quân, gió thổi cỏ lay cũng có thể lập tức nhận thấy.

Cố Quân theo thói quen định phủ nhận.

Trường Canh lại tranh nói trước: “Cách châm cứu lần trước Trần cô nương bày cho con còn chưa thử đâu, việc này khả năng còn chưa xong, sợ lại sinh biến, nghĩa phụ cứ để con thử xem.”

Cố Quân lúc này mới nhớ là Trường Canh đã biết rồi, giấu nữa cũng chẳng ích gì, ném lại một câu “ta ra đằng sau nằm một lúc”, rồi im lặng đi theo.

Trong tay nải của Trường Canh tùy thân mang theo một bộ ngân châm, một ít dược vật phòng sẵn, không nhiều bạc vụn, mấy quyển sách – Cố Quân đã sớm phát hiện, đứa trẻ này thoạt nhìn nhân mô cẩu dạng, kỳ thực chỉ đem theo hai bộ quần áo tươm tất để thay đi thay lại. Vô luận thế nào y cũng không nghĩ thông, Trường Canh hồi nhỏ muốn dẫn đi chợ cũng phải dùng hết các kiểu kỹ năng, rốt cuộc vì sao mà bất kể thế nào đều không chịu ở lại kinh thành, khăng khăng muốn lang bạt giang hồ chịu đủ khổ cực?

Một tháng hai tháng là mới mẻ, bốn năm cũng mới mẻ sao?

Trường Canh từng thi châm cho rất nhiều người, lúc này một mình đối mặt với Cố Quân, lại vô cớ căng thẳng một trận, ngay cả lần đầu theo Trần cô nương học châm cứu châm lên người mình cũng chẳng như vậy. Y không tự chủ được rửa tay tới rửa tay lui, thiếu điều tróc cả da, cho đến khi Cố Quân nhịn không được thúc giục: “Trần cô nương dạy ngươi bao lâu, chỉ dạy được rửa tay thôi à?”

Trường Canh nuốt nước bọt, giọng hơi căng thẳng, dè dặt hỏi: “Nghĩa phụ, nằm trên đùi con được chứ?”

Cố Quân không cảm thấy có gì không thể, nào phải chân đại cô nương, nằm thì nằm sợ gì, có điều y rất muốn mở miệng hỏi một câu “Ngươi rốt cuộc có làm được không”, song lại sợ gia tăng áp lực cho đại phu gà mờ Trường Canh, thế là nhịn xuống, chỉ cực kỳ rộng lượng nghĩ: “Ta sá gì chứ, dù sao cũng chẳng chết nổi.”

Y đã chuẩn bị sẵn sàng chịu mấy châm trên da thịt, nào ngờ Trường Canh không hề kém cỏi như trong tưởng tượng, châm mảnh cắm vào huyệt cơ bản không có cảm giác gì, một lát sau, cơn đau đầu quen thuộc ùa lên, chẳng biết có phải là tác dụng tâm lý hay không, mà Cố Quân cảm thấy thật sự khá hơn rất nhiều.

Cố Quân thả lỏng, lại không nhịn được hỏi: “Ngươi đi theo Lâm Uyên các dãi nắng dầm mưa, mong được cái gì?”

Thật sự muốn đền đáp quốc gia, cũng nên về kinh vào triều làm Quận vương, đường đường hoàng tử, đi theo đám giang hồ không cần mạng tra tử lưu kim làm khỉ gì?

Trường Canh dừng một chút, động tác trên tay không dừng, khéo léo cự tuyệt: “Con chưa từng truy hỏi độc thương của tai mắt nghĩa phụ là từ đâu tới.”

Cố Quân: “…”

Trường Canh nở nụ cười, cho rằng đã chặn họng được y, không ngờ giây lát sau, Cố Quân chợt thản nhiên nói: “Hồi nhỏ lão Hầu gia dẫn ta lên chiến trường Bắc cương, bị độc tiễn của người man làm xước da.”

Trường Canh: “…”

Cố Quân: “Ta nói xong rồi, giờ tới lượt ngươi.”

Cố Quân người này vô luận giả sói giả gấu giả tôn tử, đều là hảo thủ, mặt không biểu cảm nói một câu, thật giả lẫn lộn, toàn dựa theo tâm tình, cơ bản chẳng có dấu vết để tìm ra, Trường Canh chỉ có thể dựa vào trực giác cho rằng trong câu này tất có giả dối.

“Con… con muốn xem thử,” Trường Canh nói, “Trước kia Liễu Nhiên đại sư từng nói với con, lòng có thiên địa, phiền não như núi cũng chẳng qua một góc, sơn xuyên hà hải, chúng sinh vạn vật, thường xuyên nhìn người khác một cái, thì cúi đầu cũng có thể nhìn thấy mình. Chưa tự tay chăm sóc người bệnh nặng hấp hối, còn tưởng rằng mình trầy miếng da là trọng thương, chưa nuốt cát sỏi, luôn cảm thấy kim qua thiết mã chỉ là cái bóng uy phong lẫm lẫm, chưa ăn rau ăn mắm, ‘dân sinh quá khó khăn’ không phải cũng là không bệnh mà rên sao?”

Cố Quân mở mắt nhìn y.

Ánh mắt Cố Quân dưới tác dụng của dược vật dần dần tìm lại tiêu cự, Trường Canh thoạt đầu hơi trốn tránh, lập tức lại định thần thản nhiên đón nhận, nhưng y vẫn không thể nhìn lâu vào mắt Cố Quân, nhìn nhiều thì ngực như lắp thêm một hộp vàng không tản nhiệt nổi, nóng hầm hập, sau lưng ngứa ngáy, vô thức khép chân lại, suýt nữa ngồi không yên.

Cố Quân bỗng nhiên nói: “Lão sư của ngươi họ Chung, Chung Thiền, đúng không?”

Trường Canh hơi sửng sốt.

“Phiêu Kỵ Đại tướng quân, công phu cưỡi ngựa bắn cung thiên hạ vô song, mười mấy năm trước do chống đối tiên đế, khi quân dối trên mà bị tội, cả triều văn võ cầu tình giúp, cuối cùng mới chỉ bị bãi quan miễn chức, không để lão tướng quân gặp tai ương lao ngục, sau đó vô tung vô ảnh, khi Tây Vực phản loạn tiên đế hoảng hốt muốn khởi phục lão tướng, lại tìm không ra người,” Cố Quân thở dài, “Ngươi vừa bắn một mũi tên, ta liền biết là ông ấy dạy – chẳng trách người ta phái đi thường xuyên bị cắt đuôi, lão nhân gia xương cốt còn rắn chắc chứ?”

Trường Canh đáp một tiếng.

Cố Quân rất lâu không nói gì.

Y không nói cho Trường Canh biết, kỳ thực rất lâu về trước, Chung Thiền cũng từng là lão sư của mình, Lâm Uyên các dẫn tiến Trường Canh cho ông, là trùng hợp hay cố ý?

Y cũng không khỏi có chút chờ mong – tiểu hoàng tử y nhấp nhô nuôi nấng từ khi còn là đứa trẻ mười tuổi tóc trái đào, cuối cùng có thể thành rường cột chứ?

Cố Quân trong lúc miên man suy nghĩ dần dần ngủ thiếp đi, mơ mơ màng màng, cảm thấy hình như có người sờ mặt mình.

Tỉnh giấc thì trời đã sáng rồi, y đẩy tấm chăn mỏng trên người không biết ai đắp cho, trầm giọng hỏi: “Chuyện gì?”

Huyền ưng ngoài cửa: “Đại soái, ba đại tặc thủ tề tựu ngay trong đêm, tập kết một đoàn bạo dân phản quân ở gần cửa sông về phương Nam…”

Cố Quân cau mày.

“Họ có hơn mười bạch hồng, mấy chục trọng giáp, nếu thuộc hạ không nhìn lầm, trong tay đám bạo dân này còn có ‘ưng’.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.11.2017, 01:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.10.2016, 04:00
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 5047
Được thanks: 1864 lần
Điểm: 10.24
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Sát phá lang - Priest - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Quyển 2 - Chương 44: Đọ sức
  

Huyền ưng ngay câu đầu tiên đã khiến Cố Quân có tinh thần.

“Ưng,” Y khẽ hỏi lại một câu, “Ngươi quả thật không nhìn lầm?”

Huyền ưng: “Thuộc hạ lấy cái đầu trên cổ ra đảm bảo, chắc chắn có việc này.”

“Ưng” là đặc biệt nhất trong tất cả quân chủng, tuy không phải hao dầu nhất, nhưng bảo dưỡng giữ gìn đều cực kỳ khó khăn, huyền ưng mỗi năm đều cần Linh Xu viện cho chuyên gia đến tu sửa, tính tổng lại tuyệt đối không rẻ hơn trọng giáp. So sánh mà nói, trọng giáp thường thấy hơn rất nhiều, các quân, thậm chí đội hộ vệ của Khối Lan Đồ cũng vượt cấp có mấy bộ, nhưng dõi mắt nhìn khắp toàn cảnh Đại Lương, “ưng bộ” thành hình cũng chỉ có mỗi huyền ưng thôi.

Ưng của đám sơn phỉ này là từ đâu tới?

Trộm từ Huyền Thiết doanh sao!

Cố Quân đứng bật dậy, sải bước ra ngoài, trong hang phỉ Hạnh Tử Lâm tất cả đều căng thẳng, Phó Chí Thành bị tước vũ khí trói gô lại quỳ ở giữa, vừa thấy Cố Quân liền vội vàng cao giọng kêu oan: “Đại soái! Đại soái ta oan uổng!”

Cố Quân nhấc chân đạp hắn một phát ngay ngực, Phó Chí Thành một hán tử cao to bị y trực tiếp đá bay, phun ra một búng máu, sặc sụa lăn dưới đất, không nói ra lời.

“Ngươi oan uổng?” Cố Quân lạnh lùng nói, “Đồ khốn nạn, ngươi nuôi một ổ phản quân ngay trong tầm mắt, trọng giáp khinh cừu đủ hết, bạch hồng bày ra hai dặm, ngay cả ‘ưng’ cũng không thiếu, so với thủy quân Giang Nam Đại Lương ta còn phung phí hơn, cũng thật có năng lực đấy Phó Chí Thành!”

Phó Chí Thành chật vật lăn dưới đất, vẻ giật mình không giống giả, không ngừng biện hộ: “Đại soái, ta thề với trời, ta không biết thiết ưng của chúng từ đâu tới, ngay cả trú quân Nam Cương cũng không có ưng mà!”

Thẩm Dịch thấp giọng nói: “Đại soái, hôm qua ta thẩm tra cả đêm, chính Phó tướng quân cũng không nói rõ được nguồn gốc của số tử lưu kim kia, chỉ thừa nhận là hắn kêu Tĩnh Hư đi liên lạc.”

“Tên ngu xuẩn đi bảo hổ lột da, còn cho là mình nuôi mèo mướp.” Cố Quân hung tợn nhìn Phó Chí Thành một lúc, “Tiếp tục thăm dò, lấy bản đồ tới đây – toàn thể chỉnh đốn đội ngũ, chuẩn bị vây tiễu phản quân, trú quân Nam Cương tạm thời do ta tiếp quản, kẻ trái lệnh xử trí theo quân pháp!”

Nói xong y đưa tay treo khinh cừu giáp, lúc mò tìm cung lại không thấy đâu, bấy giờ mới nhớ bộ cung tên kia mình đã thuận tay cho Trường Canh rồi.

Cố Quân hơi sửng sốt, hỏi: “Trường Canh đâu?”

Tĩnh Hư đạo nhân nhanh chóng xuyên qua mật đạo dài dằng dặc trong núi, nơi đó có người đang đợi hắn.

Đó là một nam nhân vóc dáng cao, ngũ quan dưới ánh đèn măng-sông như đao khắc, đường hằn khóe miệng (*) rất sâu, không nhận ra tuổi tác chính xác, cũng không rõ cụ thể là người phiên bang nơi nào, tóm lại không phải người Trung Nguyên, mặt hắn phơi nắng đến ngăm đen, da dẻ có vẻ dãi dầu gió sương, đôi mắt hơi ánh lam, đang chăm chú xem một sa bàn lớn. (*Chỗ này nguyên gốc là đường nasolabial)

Đối mặt với người này, Tĩnh Hư biểu hiện ra hoàn toàn cẩn thận: “Nhã tiên sinh, Cố Quân kia sẽ mắc mưu chứ?”

“Nhã tiên sinh” ngẩng đầu nhìn Tĩnh Hư một cái: “Có lẽ ngươi có thể lừa y tới, nhưng không thể kéo chân được y, An Định hầu đã lên chiến trường từ khi còn là một đứa trẻ, y chỉ cần tới nhìn qua, là biết số cương giáp bay trên trời và chạy dưới đất của các ngươi căn bản không có sức chiến đấu đối kháng được với Huyền Thiết doanh.”

Tĩnh Hư ngớ ra: “Thế…”

Nhã tiên sinh giơ một ngón tay: “Nhớ ta từng nói cho ngươi biết, Huyền Thiết doanh là do ba thế hệ dốc hết toàn lực quý quốc tạo ra, là một trong các quân đội cấp cao nhất trên thế giới này, là một món hung khí vượt khỏi thời đại chúng ta, ngươi đừng vọng tưởng có thể chiến đấu trực diện với họ, vì sẽ chẳng khác nào một kẻ vạm vỡ đánh trẻ con cả, việc chúng ta phải làm, chỉ là tạm thời điệu hổ ly sơn, giữ chân họ trong một lúc.”

Ngón tay hắn chỉ nhẹ trên sa bàn: “Cố Quân sẽ bị phi ưng và trọng giáp chúng ta để ngoài sáng dụ đến, dù rằng không kéo chân được bao lâu – nhưng ta vừa nhận được một tin tức, Phó Chí Thành đã giúp đỡ ngươi một phần, hắn kéo phần lớn trú quân đến Hạnh Tử Lâm, hiện tại nội phòng của trú quân Nam Cương đang trống, người lưu thủ thậm chí còn chưa biết tin tức các ngươi đã trở mặt.”

Mắt Tĩnh Hư sáng lên.

“Ngươi chỉ cần giống với mỗi lần giúp Phó Chí Thành vận chuyển tử lưu kim, giấu người trong rương, người ở kho chứa đồ quân nhu Tây Nam vừa không ngăn cản cũng sẽ không lộ ra, đến lúc đó nội ứng ngoại hợp,” Nhã tiên sinh làm động tác chém xuống, “Một chén trà uống chưa xong, có thể đoạt được kho quân nhu Tây Nam.”

Trong kho quân nhu Tây Nam có rất nhiều tử lưu kim, chỉ cần một người cầm đuốc đứng ở đó, đừng nói Huyền Thiết doanh, ngay cả thần tiên cũng chẳng dám đi tới một bước.

“Nơi đó có ngàn vạn cân tử lưu kim, một khi bị đốt hủy, dù là An Định hầu cũng không gánh nổi tội danh này,” Nhã tiên sinh khều nhẹ ngọn đèn măng-sông treo trên sa bàn, khiến mắt hắn trong bóng đêm cũng chợt sáng chợt tối theo, khóe môi lộ ra nụ cười mỉm không rõ ý tứ, “Các ngươi sẽ có rất nhiều đường đàm phán với triều đình.”

Kế hoạch của họ không thể nói là không chặt chẽ, nhưng trên đại địa Nam Cương lúc này, còn có một lực lượng khác chưa thò đầu ra.

Trong khi đại quân Huyền Thiết doanh còn chưa hành động, Trường Canh ở Hạnh Tử Lâm đã nhận được con chim gỗ thứ hai.

Con thứ nhất mới bay đến đã bị Trường Canh thả đi, Thẩm Dịch ngay cả sợi lông cũng chưa được vuốt, thấy con thứ hai bay vào, Thẩm tướng quân nước dãi chảy dài, hớn hở xáp tới, xoa tay nói: “Điện hạ, ngài xem con này… ta mở thay ngài được không?”

Trường Canh thoải mái đưa y, chim gỗ quả thực lấy giả tráo thật đến trình độ nhất định, cầm trong tay trừ cảm giác cứng mềm hơi khác chim thật, cơ bản không thấy có gì khác biệt cả.

Thẩm Dịch hai tay nâng thần điểu này, cảm giác tim mình muốn tan chảy: “Nó còn biết gật đầu, còn biết mổ kìa!”

“…” Cố Quân, “Lão mụ tử, đừng làm trò mất mặt được không?”

Thần điểu trong tay, An Định hầu là cái thá gì?

Thẩm Dịch chẳng thèm phản ứng, vẻ mặt say mê sờ mó lưng chim, cẩn thận tìm cơ quan trên bụng nó.

Thẩm Dịch: “Thế ta mở nhé.”

Trường Canh: “Từ từ, trước tiên phải lắc…”

Y còn chưa dứt lời, Thẩm Dịch đã nhanh tay nạy mở cơ quan trên bụng chim, trong cái bụng bé tí vậy mà lại ẩn chứa huyền cơ, vừa mở ra thì một cục giấy liền bắn ra như đạn, trúng ngay cái mũi cao thẳng của Thẩm tướng quân, suýt nữa chảy máu mũi, kế đó chớp nhoáng phủ đầy mặt Thẩm tướng quân.

Thẩm Dịch: “…”

Trong bụng con chim chưa to bằng bàn tay chứa một tờ giấy có thể phủ kín cả mặt tường.

“Phải lắc một cái trước,” Trường Canh lúc này mới có cơ hội nói cho hết lời, “Do vùng bụng chim có hạn, đôi khi họ sẽ dùng ‘giấy Hải Văn’…”

Thẩm Dịch nghe thế, không để ý nước mắt chảy ra do bị bắn trúng còn đọng trên vành mắt, ồm ồm lắm điều: “A, giấy Hải Văn! Ta biết, là một loại giấy chế bằng kỹ thuật đặc biệt, bất kể tờ giấy to cỡ nào, đều có thể ép lại bằng viên thuốc, nét mực không mờ, để lâu còn tự phẳng lại!”

Trên đời này không gì có thể ngăn cản chứng cuồng giảng giải thao thao bất tuyệt của Thẩm tướng quân, thân tàn chí kiên không được, máu mũi giàn giụa cũng không nốt.

“Sao không đập vỡ mồm hắn đi?” Cố Quân không hề cảm thông nghĩ vậy, một tay đoạt tờ giấy Hải Văn như hung khí kia.

Đó là bản vẽ “ưng giáp”, từ hai cánh đến hộp vàng, thậm chí hộ giáp che mặt, tất cả đều tỉ mỉ như thật, chỗ ký tên có một chữ “Cát” viết ngoáy.

“Đây là ưng trên tay sơn phỉ?” Cố Quân tuy không phải là trường tý sư, nhưng các loại chiến giáp chính là nửa thân thể y, quen thuộc vô cùng, vừa nhìn đã nhận ra ưng trên bản vẽ có gì khác với huyền ưng, “Bớt xén vật liệu quá thể.”

Thẩm Dịch bịt mũi xáp lại xem, nói: “Ta thấy so với huyền ưng ít nhất phải bớt đi trọng lượng của một bộ khinh cừu, có lẽ là để tiết kiệm dầu.”

“Diều càng tiết kiệm dầu hơn.” Cố Quân làu bàu một câu, song chưa dứt lời thì y chợt biến sắc, “Khoan đã!”

Phi ưng giáp này tuy là gối thêu hoa, nhưng người thiết kế chắc chắn hiểu rõ ưng giáp, chẳng lẽ không biết giáp này không có sức chiến đấu? Đối phương treo ưng giáp lên cao như vậy, không hề nghi ngờ là kế điệu hổ ly sơn.

Vấn đề là “sơn” ở đâu?

Đánh rắn phải đánh dập đầu, đầu của trú quân Nam Cương… thậm chí chính Cố Quân ở chỗ nào?

Cố Quân quay người đi tới hướng Phó Chí Thành: “Ngươi thường để đám thổ phỉ kia đưa tử lưu kim đến nơi nào?”

Phó Chí Thành mặt đầy máu, hoang mang nhìn Cố Quân giây lát, chợt ngộ ra, trên mặt là thần sắc dao động – thừa nhận mua lậu tử lưu kim, chẳng phải là nắm chắc tội danh mưu phản?

Đúng lúc này, Trường Canh ở phía sau Cố Quân nhẹ nhàng mở miệng: “Phó tướng quân phải nghĩ cho rõ, Khối tuần phủ đã chết bởi tay ngươi, có Tôn đại nhân của Binh bộ làm chứng, tội mưu nghịch túng binh hành hung của ngươi vô luận thế nào đều đã chắc chắn, một người tất chết, chết ở kinh thành và dứt khoát chết ở chỗ này có gì khác biệt đâu?”

Phó Chí Thành chưa bao giờ thấy người tao nhã quý khí như tứ điện hạ, mới gặp người trẻ tuổi này, có khả năng còn hoài nghi y ngay cả vại nước cũng khiêng không nổi, song lúc này, hắn không chút nghi ngờ, nếu mình không phối hợp, tứ điện hạ dáng vẻ “thư sinh” kia có thể nói được làm được một đao giết hắn luôn.

Cố Quân đúng lúc tiếp lời: “Nếu ngươi chịu thức thời, bây giờ còn cơ hội lập công chuộc tội.”

Môi Phó Chí Thành run run một lúc lâu, giọng không vững nói: “Kho quân nhu Tây Nam, ta không lập chỗ khác, trực tiếp để Tĩnh Hư đưa tử lưu kim đến kho quân nhu Tây Nam luôn, một giọt cũng không đưa về phủ ta.”

Cố Quân đứng dậy.

“Đại soái!” Phó Chí Thành đột nhiên hét lớn một tiếng gọi y lại: “Họ Phó đời này giết người phóng hỏa, đào mồ quật mả, việc thất đức gì cũng từng làm, nhưng phụng mệnh trú thủ Nam Cương, vẫn luôn cần cù cẩn trọng, chưa bao giờ có nhị tâm! Ta tự thấy không phụ lòng Hoàng thượng, hiện giờ rơi xuống hậu quả thế này, không biết các huynh đệ đồng chí khác biết rồi sẽ nghĩ thế nào! Đại soái, trong lòng ngươi nghĩ sao?”

Cố Quân nhìn hắn một cái thâm sâu.

Trong nháy mắt, Phó Chí Thành còn tưởng rằng hắn đã làm Cố Quân xúc động.

Song Cố Quân không cảm khái, cũng chẳng nổi giận, như đeo một tấm mặt nạ cuồng phong bão táp thổi không bung, quay đầu bỏ đi: “Ta nghĩ thế nào, ngươi quản được hả?”

“Quý Bình, ngươi dẫn huyền ưng đi trước một bước, cần phải tiếp quản kho quân nhu Tây Nam trước tặc nhân, Tiểu An-“

Tiểu tướng sĩ Huyền Thiết doanh lúc trước đi theo Trường Canh ở Thục Trung nghe gọi bước ra khỏi hàng.

Cố Quân: “Dẫn một nhánh trú quân Nam Cương, giả vờ tấn công đỉnh núi sơn phỉ tụ tập.”

Tiểu An: “Vâng!”

“Khoan đã,” Cố Quân nói, “Bôi đen giáp của họ, hắt chút mực là được, không cần đặc biệt như thật, cơ linh một chút.”

Chiêu thức ấy còn là học từ Liễu Nhiên hòa thượng, Tiểu An thoạt tiên sửng sốt, rồi lập tức hiểu được ý của Cố Quân, mừng rỡ chạy đi.

Ba đại phỉ thủ Nam Cương đã kiểm xong bộ hạ, Tĩnh Hư đạo nhân nhìn đoàn phỉ lặng ngắt như tờ, chớp mắt lại cũng sinh ra sự hào hùng của thiên quân vạn mã.

Hắn hướng lên trời, chắp tay cao giọng nói: “Quan binh trú quân các nơi cương giáp hoành hành, thanh thế lẫy lừng, Huyền Thiết doanh như quạ quỷ trời giáng, uy chấn hải ngoại, Đại Lương binh cường như thế, song chẳng qua hơn chục năm, mà thủy quân Phúc Kiến, Giang Nam trước sau nổi loạn, là vì sao?”

“Nếu không phải hôn quân nắm quyền, nịnh thần hoành hành, bá tính chúng ta cần chi thiêu thân lao đầu vào lửa, liều mạng đọ sức? Hôm nay huynh đệ chúng ta bị ép tới tuyệt cảnh, tính mạng bản thân và gia đình như ngàn cân treo sợi tóc, thoái nhượng chỉ có một đường chết, không trí đến chỗ chết thì tuyệt không có sinh cơ để tìm, có nguyện uống máu ăn thề, cùng mưu đại nghiệp, có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu với ta!”

Chúng sơn phỉ cả đời cướp bóc, số chữ biết được còn không nhiều bằng ngón tay mình, tức khắc bị giọng nói trầm bổng của Tĩnh Hư đạo nhân kích động đến nóng đầu, tưởng như đã nhìn thấy mình liệt vào hàng vương hầu khanh tướng vậy.

Tĩnh Hư nhận ly rượu một thủ hạ bên cạnh đưa cho, một ngụm uống cạn, ném chén xuống đất: “Thành bại trong một lần hành động này!”

Chúng sơn phỉ uống rượu thêm can đảm, choang choang ném chén, từ trong mật thất rộng rãi nối đuôi nhau mà đi.

Tĩnh Hư quay đầu lại nhìn Nhã tiên sinh một cái, người phiên bang thần bí này từng là kẻ chắp nối đến từ Nam Dương khi hắn mua lậu tử lưu kim thay Phó Chí Thành, ở Trung Nguyên không biết bao nhiêu năm rồi, hết sức khôn ngoan.

Nhã tiên sinh nghe một phen “Khao quân từ” moi hết ruột gan ấy, trên mặt ngay cả một tẹo dao động cũng không có, ánh đèn măng-sông kéo đường vân ở miệng dài và sâu hơn, hắn đứng ở nơi tranh tối tranh sáng, với nụ cười mỉm châm chọc như thật như giả.

Tĩnh Hư lần đầu tiên ăn bớt một phần tử lưu kim của Phó Chí Thành, đã từng định thông qua Nhã tiên sinh mà bán lại, đổi thành vàng bạc, để mỗi ngày nằm ngủ trên đó, từ khi ấy Nhã tiên sinh đã tận tình khuyên hắn giữ lại số tử lưu kim này, định kỳ dời đến một nơi an toàn hơn, sau đó từ từ bắt đầu tích góp vũ khí.

Năm đó Nhã tiên sinh từng dặn hắn, chỗ trữ vũ khí và tiền tài không thể là cùng một chỗ.

Xem ra, người phiên bang nông sâu khó lường này tựa hồ đã sớm liệu được cục diện hiện giờ.

Trong lòng Tĩnh Hư đầu lĩnh sơn phỉ đa nghi đột nhiên sinh ra một nghi vấn, hắn nghĩ: “Nhã tiên sinh này thật sự chỉ là một địa đầu xà buôn lậu tử lưu kim thôi sao?”

Đúng lúc này, một thủ hạ đột nhiên tới báo: “Đại ca, nhìn thấy người mặc hắc giáp đi đến nơi đậu ưng rồi!”

Nghi hoặc mới nảy mầm trong lòng Tĩnh Hư chớp mắt bị sự mừng rỡ như điên bao phủ: “Nhã tiên sinh nói không sai, chúng quả nhiên mắc mưu, khởi động bạch hồng tiễn, chặn được một khắc thì hay một khắc! Theo kế hoạch toàn quân tăng tốc tiến lên! Mau!”

Lúc này, một xa đội áp tải tử lưu kim ít gây chú ý đang im ắng tới gần kho quân nhu Tây Nam, ở chỗ cửa vào, hán tử cầm đầu hơi đẩy mũ lên, lộ mặt cho vệ đội trưởng của kho quân nhu thấy: “Là ta đây.”

Việc mua lậu tử lưu kim, càng ít người biết càng tốt, bởi vậy bên Tĩnh Hư chở tử lưu kim và bên Phó Chí Thành nhận hàng, đều là tâm phúc cố định, vệ đội trưởng kho quân nhu chính là người phụ trách chắp nối với sơn phỉ trong trú quân Nam Cương, Phó Chí Thành yêu cầu hắn mỗi lần nhận tử lưu kim đều tuyệt không thể lộ ra, nhất định phải làm im ắng không một tiếng động.

Dựa theo lệ thường, vệ đội trưởng trước mặt thủ hạ không gặng hỏi một câu, sắc mặt như thường vẫy tay gọi họ, để cho vào, hơn nữa quen đường quen lối dẫn họ đến hướng kho tử lưu kim, chỉ là hôm nay, vệ đội trưởng đi hai bước, ma xui quỷ khiến lắm miệng hỏi một câu: “Ta nhớ mấy hôm trước các ngươi vừa đưa tới một đợt, sao mới đó lại đưa tới nữa?”

Sơn phỉ áp tải tử lưu kim giấu cả khuôn mặt dưới mũ, giọng ồm ồm: “Đây là chuyện của đại nhân và đại ca, làm sao ta biết được?”

Vệ đội trưởng không biết thế nào mà hơi lơ đãng, vừa tìm chìa khóa vừa nói: “Không giấu gì ngươi, hôm qua đại nhân nhà ta điều động hơn một nửa nhân thủ đi theo ngài, chẳng ai biết là có chuyện gì.”

Sơn phỉ đội mũ nhìn chằm chằm động tác mở kho của hắn, vô thức liếm môi, thô lỗ thúc giục: “Đều là chân sai vặt, bọn ta cũng không rõ, mở cửa nhanh đi!”

Tay vệ đội trưởng đang vặn chìa khóa chợt khựng lại, hắn cau mày quay đầu: “Sao ta cảm thấy ngươi hôm nay…”

Tiếng hắn nói đột nhiên ngừng bặt, bởi vì nhìn thấy một sơn phỉ đang ở cách ba bước cầm một cây nỏ nhỏ chỉ vào yết hầu hắn.

Vệ đội trưởng rùng mình, bọn sơn phỉ lập tức biết sự việc đã bại lộ, dứt khoát đã làm thì làm cho trót, kẻ cầm đầu phất tay, đoản tiễn trên nỏ lập tức như độc xà phun nọc chui vào yết hầu vệ đội trưởng, một hơi hắn hít vào để chuẩn bị cao giọng hô lên rốt cuộc không còn cơ hội thở ra nữa.

Sơn phỉ đội mũ chợt tiến lên một bước, dùng bả vai đỡ thân hình vệ đội trưởng ngã xuống, giơ tay lấy chìa khóa trên cửa kho-

Tim hắn muốn nhảy ra khỏi ngực, bởi vì chỉ cần mở cánh cửa này ra, mấy vạn đại quân Nam Cương, ba ngàn quỷ quạ đen Huyền Thiết, tất cả đều bị hắn bóp cổ.

Đúng lúc này, hắn nghe thấy bên tai có một tiếng rít, sơn phỉ đội mũ nhất thời chưa thể định thần thoát khỏi sự hưng phấn cực độ, theo bản năng ngoảnh lại nhìn, thì thấy tất cả thủ hạ bên cạnh đều hoảng sợ ra mặt, bấy giờ hắn mới cảm giác được cánh tay mình bất thường – cái tay mới cầm chìa khóa bị thiết tiễn từ trên trời giáng xuống bắn xuyên qua, làm cả cánh tay chỉ còn dính đúng một tấc thịt!

Cánh tay đứt một nửa nắm chặt chìa khóa kho, vừa không xoay được, vừa chắn ở đó.

Sơn phỉ rốt cuộc rú lên thảm thiết không giống tiếng người.

Chỉ trì hoãn giây lát, huyền ưng đuổi tới đã nhao nhao đáp xuống, Thẩm Dịch tay cầm cung tên chưa cất trực tiếp đáp lên nóc kho tử lưu kim, lấy Huyền Thiết hổ phù từ trong lòng ra, dưới hổ phù lủng lẳng sợi dây thừng, như mua một tặng một mà treo lệnh kích trống đầu tiên của Đại Lương.

Y trường thân ngọc lập đứng đó, sau lưng ưng giáp là đôi cánh đen như mây, nói với trú quân Nam Cương đang kinh ngạc đến ngây người trong kho quân nhu Tây Nam: “Huyền Thiết hổ phù và lệnh kích trống đều ở đây, ta phụng mệnh An Định hầu tiếp quản binh quyền quân nhu Tây Nam, kho quân nhu hiện tại giới nghiêm, đạo tặc giết chết tại chỗ!”

Ba phỉ thủ Nam Cương còn chưa biết sự tình có biến, lúc này đang chia binh ba đường, dẫn thủ hạ từ dưới đất chui lên, xoa tay hăm hở chia nhau đến kho quân nhu Tây Nam.

Đúng lúc này, Tĩnh Hư bỗng nghe thấy một tràng tiếng kim thạch lanh lảnh, như là vật nặng và đá từ trên đỉnh núi va chạm lăn xuống, liền ngẩng đầu lên theo bản năng.

Một cái đầu người bọc trong trọng giáp từ trên sườn núi lăn xuống.

Trọng giáp ấy là hắn giấu trong xe chở tử lưu kim, muốn lẻn vào kho quân nhu Tây Nam.

Tĩnh Hư cứng đờ người-

Chỉ thấy trú quân Nam Cương bạt ngàn sơn dã, Huyền Thiết hắc giáp như ẩn như hiện bên trong, tên nhọn chi chít từ trên đỉnh núi nhắm xuống họ, mà nửa đội ngũ khác của Tĩnh Hư thậm chí còn ở trong mật đạo dưới chân núi.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 129 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: GG_DD và 51 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.