Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 

Con gái nhà nông - Lý Hảo

 
Có bài mới 21.11.2017, 11:08
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1147
Được thanks: 13150 lần
Điểm: 48.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 45
Chương 81: Mượn lương!
Editor: ChieuNinh

Đến mùa thu hoạch, vẫn không có mưa rơi xuống, người Vương gia thôn mười nhà có tám chín nhà đều gặp tai họa. Xem ra long vương gia cũng không có phù hộ bọn họ. Thật nhiều người chạy đi tìm lý chính nói chuyện. Vương Tài vận khí mắng: "Việc này các ngươi còn muốn tính sổ sao? Bất kính với long vương gia, cẩn thận năm sau chúng ta ở đây lại không thuận lợi, đều nhanh trở về cho ta, ra chút tiền trời còn không có mưa, vậy khẳng định là long vương gia còn mất hứng, chúng ta chưa có làm được tới nơi tới chốn."

Lời này cũng không biết như thế nào lại truyền ra ngoài, có vài người lớn tuổi liền thương lượng muốn tu sửa miếu Long vương, cảm thấy hẳn là lúc nào cũng cung phụng mới được, làm sao có chuyện úp lên đầu mới nhớ tới muốn hiếu kính long vương gia?

Nhưng mà một số người bởi vì năm nay thu hoạch không tốt, lần trước cũng ra tiền, làm sao lại còn muốn ra tiền nữa, việc này liền tiếp tục giằng co. Sửa miếu cũng không phải là một chuyện nhỏ, lý chính Vương Tài cũng thực phiền, ông trời cũng không thương xót. Mắt thấy người trong thôn muốn đánh nhau, vì sao ông ta lại cảm thấy mình chỉ là một lý chính nho nhỏ như vậy mà cũng không thuận lợi đây?

Chuyện Vương gia thôn còn đang bị vây trong căng thẳng, thì lúc này thế nhưng trời đổ mưa, lại còn càng rơi xuống càng lớn. Những người muốn tu sửa miếu nói là long vương gia tức giận, mà người phản đối thì lại nói, long vương gia cũng không phù hộ Vương gia thôn chúng ta. Thời điểm trời nên đổ mưa thì lại không mưa, thời điểm không cần đổ mưa thì cố tình mưa, như vậy có bất kính Long vương gia cũng thế.

Sau khi Vương Phúc Nhi nghe lời nói này không khỏi bội phục người nói ra, thật là rất mạnh. Có thể miệt thị thần linh, vào lúc này thực sự là không dễ dàng.

"Cha, năm nay chúng ta có thể giao ít thuế hơn hay không?" Vương Phúc Nhi hỏi.

"Đúng vậy, phía trên có nói là, toàn bộ huyện chúng ta đều bị thiên tai gây họa, sẽ giảm thuế, bằng không còn để cho mọi người sống thế nào được."

Vương Phúc Nhi thật tình cảm thấy nông dân thật sự rất khổ, thời điểm này, thuế má đều là dựa vào thuế nông nghiệp, mà nông dân còn phải dựa vào trời ăn cơm, không cẩn thận một cái thì sẽ đói bụng. Nhìn xem Vương gia thôn từ sau khi thu hạt thóc, thật nhiều người đi ra ngoài tìm công việc làm thuê, bằng không thật sự có thể đói chết người.

Ban đầu Chu địa chủ chết sống không giảm địa tô, bức người ta nóng nảy, có vài người nghĩ dù sao cuối cùng cũng chẳng phải đang sống mà đói chết sao, vậy còn không bằng liều mạng, liền thừa dịp nửa đêm đi trong nhà Chu địa chủ cướp lương thực. Diendanlequydon~ChieuNinh Tuy rằng sau đó lại bị gia đinh nhà Chu địa chủ phát hiện, nhưng mà nương Chu địa chủ cũng bị dọa mà bị bệnh, Chu địa chủ lại là người hiếu thuận, đành phải giảm địa tô.

Thanh Mai lại nói: "Kỳ thật Chu địa chủ một chút cũng không muốn giảm địa tô đâu, nhưng mà mấy người bị bắt nói vài câu ngoan độc, bị nương Chu địa chủ nghe thấy được, bà bị dọa không thôi, cuối cùng mới thành như vậy."

Nhà nàng cũng không đủ lương thực, mỗi ngày chỉ có thể uống nước canh loãng, bỏ chạy đến trên núi tìm này nọ, đáng tiếc hiện tại nhiều người đi lên núi lắm, cho dù là rau dại cũng bị người ta tranh đoạt. Thời kì thật sự là quá khổ.

Đại tẩu Thanh Mai muốn bán Thanh Mai cho nhà giàu người ta làm nha hoàn, cũng có thể kiếm được vài đồng tiền.

Chuyện như vậy, cũng có vài chỗ. Những người môi giới thì nhìn chỗ nào gặp tai họa, liền đi tới đó, vào lúc như vậy bán nhi (con trai) bán nữ (con gái) liền nhiều lên. Hơn nữa bởi vì cần dùng tiền gấp, giá phải thấp hơn trước kia rất nhiều. Người môi giới có thể kiếm một khoản to.

Vương Phúc Nhi cảm thấy trong lòng nặng trịch, sự thật làm cho người ta rất bất đắc dĩ. Bán nhi bán nữ, ai nguyện ý bán cốt nhục của mình chứ, thật sự là không nuôi sống nổi, lại không có đường ra, đưa cho người ta làm nha hoàn, ít nhất còn có thể được ăn no.

"Đại tẩu ngươi cũng thật quá đáng!" Vương Hoa Nhi tức giận nói: "Nàng ta dựa vào cái gì nói bán ngươi? Ngươi cũng không phải khuê nữ nàng ta, nàng ta không có cái quyền này, muốn bán cũng là bán nàng ta! Nàng ta hết ăn lại nằm!"

Thanh Mai cười khổ mà nói: "Cũng không phải như vậy, ta nghĩ nếu có thể tiến vào nhà giàu người ta làm nha hoàn, cũng có thể giảm bớt chút gánh nặng cho trong nhà, đại tẩu ta cũng sẽ không bắt nạt nương ta! Hoa nhi, hôm nay ta đến chính là từ biệt với ngươi, người môi giới nọ tốt xấu cũng nhận biết với nương ta, nói là bán ta vào nhà người trong sạch, đến lúc đó ta tự mình có thể để dành bạc thì chuộc thân. Nói không chừng qua vài năm ta liền đi ra được."

Nếu có thể đơn giản như vậy thì tốt rồi, làm hạ nhân người ta, sống hay chết, mình cũng không thể làm chủ.

"Nhưng mà, ngươi suy nghĩ một chút Đào Hoa cô cô của ta, cuối cùng nàng ta cũng mất mạng!" Vương Hoa Nhi khuyên nhủ, Thanh Mai là của đồng bọn tốt của nàng, năm nay mới mười mấy tuổi.

"Ta lớn lên cũng không dễ nhìn, tâm cũng không lớn, ta chỉ thành thành thật thật làm nha hoàn, không gây chuyện là được, các ngươi không cần lo lắng cho ta. Ta nghe người môi giới nói, người như ta sẽ không bị chủ tử chọn trúng, đến lúc đó nói không chừng sẽ được phân đến trong phòng bếp, mỗi ngày có thịt ăn ngon."

Mỗi nhà có bản kinh khó niệm riêng, nhị tỷ khẳng định không muốn tách ra với tiểu đồng bọn của mình, nhưng mà không cho Thanh Mai đi, nhà nàng ấy liền không sống tiếp được.

Vương Hoa Nhi lần đầu tiên trong đời tách khỏi bằng hữu tốt, thời điểm đến tiễn đưa, thấy Thanh Mai chỉ chuẩn bị một cái bọc nhỏ, lên xe ngựa càng chạy càng xa, lúc này nước mắt rơi không ngừng.

"Nhị tỷ, tỷ đừng khóc, Thanh Mai tỷ nhất định sẽ rất tốt!" Vương Phúc Nhi khuyên nhủ.

"Tỷ cũng không muốn khóc, Phúc nhi, muội nói có phải rất ngoan độc hay không? Nếu tỷ chia một nửa thức ăn của mình cho Thanh Mai thì tốt rồi, nàng sẽ không cần đi làm nha hoàn. Nhưng mà tỷ lại một câu cũng không có nói." Hiện tại nàng thực tự trách ở trong lòng.

"Nhị tỷ, Thanh Mai tỷ là vì nương nàng ấy, cho dù tỷ chia cho nàng ấy một nửa, vậy nương nàng ấy phải làm sao? Còn có người nhà tỷ ấy nữa, đều đói bụng, chúng ta có thể chăm lo được hết toàn bộ sao? ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Thanh Mai làm như vậy, nương của tỷ ấy cũng có thể mua lương thực ăn, tỷ ấy cũng sẽ không bị đói. Chỉ cần tỷ ấy thành thành thật thật, khẳng định có thể đi ra ngoài được." Vương Phúc Nhi nói.

"Thật sự?" Vương Hoa Nhi lau khô nước mắt: "Hiện tại tỷ tốt hơn nhiều, vừa rồi tỷ nói đều là nói ngốc, muội cũng không cho chê cười nhị tỷ."

"Làm sao có thể, nhị tỷ, chúng ta về nhà đi."

"Ừ!"

Từ cửa thôn đi trở về nhà, ở cửa viện nhìn thấy đại cô đã lâu không có tới cửa, hai người cũng không muốn để ý tới, trực tiếp bỏ qua.

"Hoa nhi, Phúc nhi, các ngươi đợi chút!" Vương Mai Hoa hô.

Đáng tiếc hai người cũng không nghe, chạy thẳng vào trong nhà. Vương Tiểu Bảo thấy nhị tỷ và Tam tỷ vào nhà, vô cùng vui vẻ hai tay dắt hai tỷ tỷ: "Nhị tỷ, Tam tỷ, các tỷ đã trở lại, đại tỷ nói thực đúng, nói các tỷ lập tức trở về, các tỷ thật sự lập tức đã trở lại!"

"Đây là Tiểu Bảo đi, đã lớn như vậy!" Vương Mai Hoa với tay vào trong cửa, ngăn cản muốn vào nhà.

Vương Tiểu Bảo tò mò nhìn Vương Mai Hoa: "Tỷ, nàng ta là ai vậy?"

Vương Mai Hoa lập tức nói: "Tiểu Bảo, ta là đại cô, mở cửa để cho ta đi vào được không?"

Vương Hoa Nhi lập tức cũng không quan tâm có thể kẹt cánh tay Vương Mai Hoa hay không, liều mạng giữ cửa rồi đóng lại, tay Vương Mai Hoa thu lại thật nhanh.

"Mặc kệ nàng ta, một người điên!" Hôm nay vốn tâm tình Vương Hoa Nhi cũng không tốt, hiện tại lại thấy một người đáng ghét, cơn tức đều hướng tới Vương Mai Hoa.

Vương Tiểu Bảo rất ngạc nhiên, nhưng mà biết nhìn sắc mặt người khác: "Nhị tỷ, tỷ đừng nóng giận, hôm nay Tiểu Bảo không có gặp rắc rối nga~."

Vương Hoa Nhi nhịn không được nở nụ cười: "Đệ thật sự không có gặp rắc rối? Buổi tối đệ còn đái dầm không?"

Vương Tiểu Bảo ấp úng: "Đó là thời điểm đệ nằm mơ thôi, đệ không biết."

Vương Phúc Nhi cũng nhịn không được cười ra tiếng, phía sau ở bên ngoài tiếng gõ cửa càng lúc càng lớn: "Tam ca, tam tẩu, các ngươi mở cửa đi, ta thật sự là không có cách nào, các ngươi cứu cứu cháu ngoại trai và ngoại sinh nữ các ngươi đi. Tam ca, trước kia ta sai rồi, ta không nên như vậy, ca liền tha thứ cho ta đi. Tam tẩu, về sau ta không bao giờ như vậy nữa, làm ơn mở cửa đi."

Tiếng động này dẫn Thích thị và Vương Đồng Tỏa đang ở sau nhà đi ra.

Vương Đồng Tỏa vừa nghe, là tiếng muội tử của hắn thì không khỏi nhíu mày, Thích thị cũng trầm mặc không nói, bên kia tiếng gõ cửa thì một chút cũng không giảm, Tiểu Hổ cũng đi theo sủa không ngừng.

"Cha bọn nhỏ, thế này phải làm sao đây?" Thích thị hỏi.

Đám người Vương Phúc Nhi cũng rất tức giận, Vương Hoa Nhi đang muốn mở miệng mắng, đột nhiên Vương Đồng Tỏa mở cửa ra, Tiểu Hổ lập tức liền tiến lên muốn cắn người. Nhắc tới mấy năm nay, bộ dạng Tiểu Hổ cũng cao lớn hung mãnh, Vương Mai Hoa bị dọa đến té ngã trên mặt đất, nhưng mà hiện tại nàng ta cũng đành phải vậy, trực tiếp quỳ xuống với Vương Đồng Tỏa: "Tam ca, ca cứu cứu cháu ngoại trai và ngoại tôn nữ của ca đi. Năm nay thu hoạch ít không chịu nổi, hiện tại trong nhà đều đói. Hỉ oa tử cũng đói đến hôn mê vài lần, ta chỉ có một nhi tử này, ta thực sợ ngày nào đó nó đang sống mà chết đói. Tam ca, trước kia đều là ta sai, ca oán ta hận ta, không có vấn đề gì, nhưng mà Hỉ oa tử và Nhị Nữu bọn họ không có sai."

Vương Đồng Tỏa nói: "Ngươi muốn thế nào?"

Vương Mai Hoa cắn răng nói: "Tam ca cho ta mượn chút lương thực đi, năm sau ta khẳng định trả lại!"

"Ta hỏi ngươi, cho ngươi lương thực, là cả nhà ngươi đều ăn hay là chỉ có Hỉ oa tử và Nhị Nữu ăn?" Vương Đồng Tỏa hỏi.

"Này?" Vương Mai Hoa choáng váng.

"Vừa rồi ngươi cũng nói, Hỉ oa tử và Nhị Nữu không có sai, bọn họ cũng là cháu ngoại trai (ý là cháu kêu bằng cậu; bên ngoại của đứa trẻ) của ta, ta thì không thể trơ mắt nhìn bọn nó đói chết. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Ngươi trở về thu thập cho bọn nó một chút, cho hai đứa bọn nó tới đây, ta nói rõ ràng với nương bên kia, để cho hai đứa bọn nó đến ở nhà bọn họ tới mùa thu hoạch lúa mạch sang năm. Ta nói rõ ràng, chỉ chăm lo cho bọn nó ăn, bản thân ta cũng có bốn đứa nhỏ phải nuôi sống, ngươi cũng không cần nghĩ cái khác. Nếu để cho ta phát hiện, ngươi muốn làm cái gì khác, vậy ngươi lập tức đều đón tụi nó trở về, đến lúc đó ngươi có nói ta đây làm cữu cữu ác độc ta cũng nhận!"

"Được! Tam ca, ta biết rồi, ta đưa Hỉ oa tử và Nhị Nữu tới đây, ta tuyệt đối sẽ không lại muốn làm gì khác!" Vương Mai Hoa nói xong giống như sợ Vương Đồng Tỏa đổi ý, lập tức bỏ chạy đi rồi.

Thích thị và mấy đứa nhỏ đều nhìn Vương Đồng Tỏa: "Cha, sao người lại như vậy, đại cô đối xử với chúng ta như vậy, sao người còn quan tâm nàng ấy làm gì?"

Thích thị nặng nề thở dài một tiếng, Vương Đồng Tỏa vội nói: "Nương bọn nhỏ, nếu Hỉ oa tử và Nhị Nữu thật sự chết đói, trong lòng ta đây không yên ổn. Ta làm cữu cữu thấy chết mà không cứu, ta làm không được."

Làm sao Thích thị không biết nam nhân của mình là dạng người gì, mềm lòng, cũng không có khả năng thấy chết mà không cứu, vừa rồi hắn có thể nói như vậy với Hoa Mai, cũng đã không tệ rồi.

"Các con, cha các con không có làm sai, nếu Hỉ oa tử và Nhị Nữu thật sự chết đói, người bên ngoài mà biết sẽ nói chúng ta thế nào? Cho dù hiện tại gia gia và nãi nãi các con không thích đại cô các con, nhưng mà ngày lễ ngày tết, Hỉ oa tử và Nhị Nữu đều về đây. Ân oán đời trước là chuyện của đời trước, các con không nên trách cha."

"Nhưng mà, vạn nhất lời đại cô nói là nói dối thì sao?" Vương Phúc Nhi hỏi. Tuy rằng nói Hỉ oa tử và Nhị Nữu không có sai, nhưng mà cha không biết thật giả đã đáp ứng ngay, vạn nhất lại là đại cô giở trò bịp bợm thì sao đây.

Hết chương 81.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 22.11.2017, 16:14
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1147
Được thanks: 13150 lần
Điểm: 48.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 50
Chương 82: Triệu thị tuyệt vời!
Editor: ChieuNinh

"Đúng vậy, người như đại cô, miệng làm sao có thể nói lời thật? Nếu nàng gạt người thì sao?" Vương Hoa Nhi theo sát phía sau mà nói.

"Chờ hai đứa nhỏ tới đây, liền biết có gạt người hay không, nếu thật sự là gạt người, cha con và ta không bao giờ sẽ quan tâm nhiều nữa, để cho bọn họ trực tiếp trở về!" Người ăn không đủ no không thể không nhận ra được, cái này cũng không có cách nào gạt người khác.

Vương Phúc Nhi nhịn tức giận xuống, được rồi, nàng cũng không biết rốt cuộc mình đang tức cái gì, nếu như cha cái gì cũng không quản, vậy không phải là cha rồi. Hiện tại ở dưới tình huống hắn có năng lực, tiếp tế thân cháu ngoại trai của mình, đó là hắn cảm thấy phải làm. Không phải có thật nhiều người, cha mẹ đều chết, sau đó đi theo nhà cữu cữu sống sao?

Nhưng vấn đề là đại cô và đại cô phu đều còn khỏe mạnh, dựa vào cái gì muốn để cho trong nhà mình nuôi sống con của bọn họ, chẳng lẽ một khi có khó khăn liền nghĩ tới bên này? Làm cho người ta thực khó chịu. Nói cái gì thật sự không có biện pháp, nếu thật sự suy nghĩ vì con cái, vậy đi trên trấn trên huyện làm công, nuôi sống con của mình. Dựa vào cái gì yêu cầu nhà mình gánh vác chứ.

"Cha, nương, hai người nói xem đại cô và đại cô phu ở trấn trên hoặc là trong huyện có thể tìm được việc làm hay không? Nếu có việc làm, bọn họ có thể mua được lương thực hay không?"

Cha và nương không biết biến chuyển suy nghĩ, như vậy mình liền mở miệng thôi.

Đúng vậy, không phải còn có biện pháp này sao? Bọn họ luôn miệng là vì con cái, như vậy vì con cái cũng nên đi ra ngoài làm công.

Còn muốn chạy tìm biện pháp bớt việc nhất, làm sao có thể dễ dàng như vậy?

Thấy cha vẫn chưa nghĩ ra, Vương Phúc Nhi tiếp tục nói: "Cha, mười dặm tám thôn, trừ phi là cả cha nương đều mất hết, mới đưa con cái về nhà mẹ đẻ nuôi. Chúng ta làm như vậy, khẳng định người khác sẽ nói lời phê bình, còn tưởng rằng đại cô và đại cô phu đều mất rồi. Còn có biểu ca và biểu muội bọn họ, người ta sẽ nói bọn họ thế nào? Nói bọn họ không có cha mẹ, hay là làm sao? Chính người trong tộc (bên nội) của bọn họ cũng không hài lòng, cảm thấy trẻ con nhà bọn họ còn phải để họ nhà khác nuôi sống, tộc trưởng bọn họ có thể tìm phiền toái hay không?"

Kỳ thật nếu ban đầu cha nói tiếp tế chút lương thực cho nhà đại cô, vậy còn không có đề tài làm cho người ta nói. Nhưng mà có lẽ cha nhà mình bị đại cô làm sợ, sợ lương thực tới tay, không thể chân chính đến miệng cháu ngoại trai, mới suy nghĩ ra biện pháp như vậy. Nhưng mà biện pháp này cũng là thực làm cho người ta có chuyện có thể nói. Có người sẽ nói, sao đứa nhỏ Trần gia ta còn cần Vương gia các ngươi đến nuôi sống. Tuy rằng hiện tại là mất mùa, nhưng mà vấn đề thể diện này khẳng định rất trọng yếu, cả nhà đại cô không quan trọng, nhưng mà không bảo đảm người khác không coi trọng, lão nhân trong tộc của bọn họ khẳng định có thể nói.

"Ài, Phúc nhi nói đúng, là ta không lo lắng chu toàn! Vậy chờ bọn hắn đưa Hỉ oa tử và Nhị Nữu tới đây ta liền nói với bọn họ, để cho bọn họ đi tìm việc làm đi, dù là rửa chén giặt quần áo cho người ta đều được! Là cha hồ đồ rồi! Là cha hồ đồ rồi!"

Vương Hoa Nhi ngầm cấp ngón tay cái cho Vương Phúc Nhi, Vương Cúc Nhi cũng cười, Thích thị thở dài: "Chúng ta làm cha nương còn không suy nghĩ chu toàn bằng khuê nữ, thật sự là không nên."

"Cha nương là người rất thiện tâm, con thì nghĩ, mọi việc cũng không thể cứ dựa vào người khác, ai cũng không thể lo cho ai cả đời. Dien*dan*le*quy*don ChieuNinh Lần này chúng ta thì giúp đỡ, vậy lần sau thì sao đây, vẫn muốn chúng ta phải giúp đến nơi đến chốn sao? Cho nên mọi chuyện đều phải dựa vào chính mình mới được!" Vương Phúc Nhi nói.

"Đúng! Phúc nhi nói rất đúng. Cha nhớ kỹ!"

Kết quả thời điểm Vương Mai Hoa đưa hai đứa nhỏ tới, Vương Đồng Tỏa liền nói thế kia với nàng ta. Vương Mai Hoa có chút thất vọng, nàng cảm thấy Tam ca mình là người nói chuyện giữ lời, vì sao thế này mới qua không lâu, thì lại biến thành nói khác đi.

"Tam ca, hiện tại công việc cũng không dễ tìm, mọi người đều đang tìm, ta và cha bọn nhỏ cũng không có tay nghề gì, tìm không thấy." Vương Mai Hoa nói. Nàng ta vốn nghĩ đưa con cái đến nhà mẹ đẻ nuôi dưỡng, mình và nam nhân ăn tiết kiệm, cũng có thể miễn cưỡng qua đi, nhưng mà hiện tại Tam ca còn muốn để cho mình đi làm việc nuôi con mình.

"Người khác có thể tìm được, sao tới ngươi liền tìm không thấy rồi hả? Ngươi cũng là nữ nhân, làm chút thiêu thùa may vá không phải có thể kiếm được tiền sao? Ta thấy là ngươi nhìn ta đây dễ nói chuyện, ngươi mới có tính toán này đi. Không cần nói những thứ này có được hay không, Hỉ oa tử và Nhị Nữu bên này, ta sẽ cho các ngươi một túi bắp ngô, có thể kiên trì đến khi các ngươi tìm được việc, cái gì khác ta cũng sẽ không làm! Bản thân ta cũng có lão bà đứa nhỏ phải nuôi sống, hơn nữa ai cũng không thể dựa vào người khác cả đời!"

Vương Mai Hoa nghe Tam ca nói chuyện, cho tới bây giờ cũng không có kêu nàng là muội tử, xem ra là Tam ca đã quyết tâm, trong lòng thất vọng, nhưng mà tốt xấu gì cũng có một túi bắp, cũng có thể chống đỡ một đoạn thời gian! Quên đi, thật sự là không thể trông cậy vào người khác, cùng lắm thì tìm không được việc lại đi qua là được. Nhìn xem Tam ca vừa ra tay chính là một gói bắp, khẳng định trong tay còn có nhiều. Đến lúc đó dù thế nào cũng phải kiếm nhiều một ít.

Vương Phúc Nhi nhìn biểu tình của Vương Mai Hoa, liền biết nàng ta đang có ý tứ chiếm tiện nghi, vì thế nói: "Cha người cũng thật là, mấy ngày nay chúng ta cũng ăn không đủ no, rốt cuộc ai mới là khuê nữ của người đây. Có người còn từng hãm hại qua cha, còn làm cho nương con không thoải mái, con nhất định không đưa bắp này cho người khác! Không cho chính là không cho!"

Nàng nói lời này một nửa là thực một nửa là giả, nhưng mà Vương Mai Hoa lại tưởng là sự thật, vội đi theo đoạt bắp này. Vương Phúc Nhi còn nhỏ khí lực càng nhỏ, dù sao nàng cố ý ở trong quá trình tranh đoạt vấp ngã một cái. Vương Đồng Tỏa lập tức liền nổi giận, đồ đương nhiên ở trong tay Vương Đồng Tỏa rồi.

"Tam ca, Tam ca, ta thật sự không phải cố ý, ngươi xem xem Hỉ oa tử và Nhị Nữu, mặt bọn nó đều sung lên, ngươi xem cánh tay bọn hắn này, đều không có mấy lượng thịt. Hỉ oa tử, Nhị Nữu, nhanh chóng quỳ xuống cho Tam cữu ngươi, cầu Tam cữu cứu cứu các ngươi!"

Hỉ oa tử và Nhị Nữu lập tức đều quỳ xuống đất, mặt mày hai đứa nhỏ phù thũng lợi hại, nhìn túi bắp đều hận không thể tiến lên ăn sống.

"Hỉ oa tử, Nhị Nữu, không phải cữu không tình nguyện cho, chỉ là nương các ngươi thật sự rất kỳ cục, lúc này đang ở trong nhà của ta còn xông về phía trước, còn có cái gì làm không được?"

"Tam cữu, con đói!" Ánh mắt Hỉ oa tử và Nhị Nữu trợn trắng!

Vương Phúc Nhi đứng lên nói: "Ngươi muốn lấy túi bắp đi cũng được!" Ánh mắt Vương Mai Hoa lập tức liền sáng lên.

Vương Phúc Nhi tiếp tục nói: "Ngươi viết giấy nợ mượn đồ! Ghi rõ mượn bao nhiêu, bao giờ trả, nếu không trả lại thì làm sao."

Nói giỡn sao, lương thực của nhà mình cũng không phải từ trên trời rơi xuống, có thể dễ dàng như vậy sao?

"Chúng ta là thân thích, sẽ không cần như vậy đi, đại cô ta không biết chữ."

Vương Đồng Tỏa nói: "Ta sớm đã nói qua rồi, không thừa nhận cửa thân thích này!"

Vương Phúc Nhi cũng nói: "Ngươi không biết chữ, ta thì biết, nếu ngươi sợ ta lừa gạt ngươi, như vậy chúng ta tìm người ngoài cuộc, để hắn làm người làm chứng. Dù sao hôm nay nếu ngươi không viết giấy nợ mượn đồ, thì chúng ta sẽ không cho mượn lương thực."

"Tam ca!" Vương Mai Hoa nhìn Vương Đồng Tỏa.

Vương Đồng Tỏa nói như đinh đóng cột: "Liền chiếu theo Phúc nhi nói mà làm! Ngươi cũng không cần nghĩ, đến lúc đó ăn hết thứ này rồi, lại qua mượn tiếp, đó là không có khả năng, ta có thể cho mượn một túi này, đều là nhìn ở mặt mũi Hỉ oa tử và Nhị Nữu, cũng không có một chút quan hệ nào với ngươi! Diendanlequydon~ChieuNinh Hai người các ngươi có tay có chân, nói như thế nào cũng có thể nuôi sống một nhi một nữ!"

Vương Mai Hoa không còn cách nào, cuối cùng đành phải viết giấy nợ, Vương Phúc Nhi không nói thêm một câu nào nữa, chỉ mượn lúc này đây, nếu lần sau lại mượn, vậy trả người cho mượn một lượng bạc, nếu còn không phục, người cho mượn có thể dựa vào giấy nợ này báo quan.

Vương Phúc Nhi cũng không tin, bắt nạt người thành thật, như vậy thì đi gặp quan là được, những người này thì lại sợ nhất gặp quan!

Vương Mai Hoa bất đắc dĩ đáp ứng, cảm thấy nữ oa Vương Phúc Nhi này thật khó đối phó! Cái này không phải mượn lương thực, mà là mượn phiền toái đến đây! Xem ra không trả thì không được rồi!

Vương Mai Hoa đi một chuyến này biến thành cả nhà không vui mấy ngày, thật sự là người sống trên đời chỗ nào cũng có chuyện phiền lòng. Nhị bá mẫu Mã thị cũng da mặt dày đi lên mượn lương, thật sự là rất không biết xấu hổ! Lần trước Vương Chi Nhi còn chạy đến bên này khoe rằng mình ăn thịt, người có thể ăn thịt, còn thiếu lương thực sao?

Thích thị cũng không chút khách khí nói: "Lương thực của nhà ta chỉ đủ nhà của ta ăn, là sẽ không bên ngoài mượn!"

"Vậy sao các ngươi cho Mai Hoa mượn?" Mã thị hỏi.

Vương Hoa Nhi nói: "Nhà của ta muốn cho ai mượn thì cho người đó mượn, người ngoài không cần xen vào!"

"Cái bà nương chết tiệt nhà ngươi, ngươi lại muốn làm gì?" Tiếng của Triệu thị vang tới, thì ra là Vương Phúc Nhi đi tìm viện binh!

"Ngươi và lão Nhị là thứ không lương tâm, cho tới bây giờ cũng không cho lão nương một hạt lương thực, ngay cả tiền cũng không cho, bây giờ còn muốn vơ vét tài sản mấy huynh đệ của mình. Ông trời của ta, sao ông lại không có mắt, không sét đánh cái thứ lang tâm cẩu phế này đi. Lão Vương gia mọi người đi ra, nhìn xem cái thứ phụ nữ không ra hồn này, mặc kệ chết sống công công bà bà, nhìn thấy huynh đệ mình nuôi dưỡng cha mẹ, còn đỏ mắt, cứ thế mà muốn đến chiếm tiện nghi. Mọi người đều đến phân xử, nhìn xem thứ muốn thiên lôi đánh xuống!" Có người tới vây xem, Triệu thị liền một năm một mười nói cho mọi người nghe sự tệ hại của Mã thị: "Các ngươi xem phụ nữ này, lần trước còn để tôn nữ của ta ăn thịt, thế nhưng nói không có lương thực, muốn đến giành lương thực của Tam nhi, các ngươi nói xem đây là cái người gì. Tam nhi của ta cũng có bốn đứa nhỏ, còn phải nuôi sống hai lão bất tử chúng ta, trong nhà ngay cả hắn và tam nhi tức của ta đều làm lụng vất vả, thứ không lương tâm này còn muốn tới đây đòi lương thực, các ngươi nói, đây vẫn là người sao?"

"Thật sự là, lòng người không đủ rắn nuốt voi, nhà Vương Ngân Tỏa này rất kỳ cục."

"Lần trước ta ở Mã gia thôn còn gặp qua nàng, nàng còn nói đưa qua một rổ này nọ cho nhà mẹ đẻ nàng ta, không phải người thiếu lương thực."

"Đúng vậy, không phải nói nhà mẹ đẻ nàng ta giàu có hơn nhà người khác sao? Sao nàng không đi nhà mẹ đẻ hỏi lương thực đi?"

"Ta thấy lão Tam Vương gia là người thành thật, lần trước Mai Hoa hại hắn như vậy, còn không so đo chuyện trước kia, cho người ta mượn một gói lương thực to, khẳng định không phải keo kiệt không cho mượn lương thực, mà nhất định là người ta cũng không đủ lương thực. Đáng tiếc nhà Vương lão nhị này, có lương thực cũng muốn đến chiếm tiện nghi, không phải muốn bức tử người ta mới được!"

"Ta đã sớm nhìn không vừa mắt ả đàn bà này, mỗi ngày lên mặt, đến đâu cũng muốn chiếm tiện nghi, lại còn bắt nạt người thành thật."

Mỗi câu mỗi tiếng, đều chui vào trong lỗ tai Mã thị, trước mặt lại là lão bà bà khóc kêu trời, cuối cùng nàng ta đành phải chạy trối chết. Diendanlequydon~ChieuNinh Triệu thị lập tức dừng chửi rủa lại, nói với mọi người: "Đều trở về đi, náo nhiệt các ngươi cũng xem đủ, đừng vây quanh ở chỗ này."

Đám người dần dần tản ra, Triệu thị chỉ vào Vương Hoa Nhi nói: "Người khác đều nói ngươi tính tình giống nãi nãi ta, sao một chút cũng không dùng được? Lần sau bà nương này lại tới đây, ngươi trực tiếp dùng cái chổi quất cho ta!"

Vương Hoa Nhi muốn bĩu môi: "Ai tính tình giống ngươi?"

Vương Phúc Nhi lập tức nói: "Nãi nãi nói đúng, vẫn là nãi nãi có bản lĩnh, xem ra Nhị bá mẫu cũng không dám lại đến đây nữa! Đều là công lao của nãi nãi!"

Vỗ mông ngựa tốt, Triệu thị là thần thanh khí sảng, cãi nhau cũng làm cho bà phát ra lửa đè nặng trong lòng rồi, hiện tại tôn nữ lại khen tặng bà, có thể không thoải mái sao?

"Lần sau bà nương này lại đến, ngươi chạy nhanh đi gọi ta, ta cũng không tin nàng ta dám làm gì!"

Trái ngược với nhị nhi tức, bà khẳng định thiên vị giúp đỡ nhà lão Tam, ai kêu Mã thị không biết làm người? Còn không cho mình tiền?

Triệu thị vui vẻ đi trở về, Thích thị lắc đầu cười nói: "Phúc nhi, sao con lại để nãi nãi con qua đây chứ? Nhưng mà, này biện pháp cũng không tệ. Nhị bá mẫu con chuyến này thành thật rồi."

"Hắc hắc, con cảm thấy cũng chỉ có nãi nãi có thể tranh cãi lại Nhị bá mẫu, cho nên đi tìm. Không nghĩ tối quả là như vậy." Vương Phúc Nhi cười tủm tỉm.

"Đúng vậy, lần đầu tiên ta cảm thấy nãi nãi mình khóc lóc om sòm rất tốt. Ha ha." Vương Hoa Nhi cười nói.

Vương Cúc Nhi cũng nói: "Nương, Hoa nhi nói không sai." Trước kia nàng không thích nhất là nhìn thấy Triệu thị khóc lóc om sòm, bởi vì như vậy liền có ý nghĩa mình và cha nương sẽ xui xẻo, nhưng mà hiện tại sao lại thoải mái thế này?

Hết chương 82.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.11.2017, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 38 Nữ
Bài viết: 1147
Được thanks: 13150 lần
Điểm: 48.46
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Con gái nhà nông - Lý Hảo - Điểm: 50
Chương 83: Nhiều năm chịu đựng làm nàng dâu giờ thành mẹ chồng?
Editor: ChieuNinh

Trải qua một năm đại hạn, người nghèo có biện pháp sống của người nghèo, người giàu có ấy à, đương nhiên là có biện pháp của người giàu có. Một năm này cũng quá thê thê thảm thảm, đợi cho thời điểm xuân về hoa nở năm thứ hai, đúng là thời kì giáp hạt, quả du trên cây du cũng bị mọi người hái xuống làm cơm ăn, chờ lúc cây hòe nở hoa, lại càng thậm tệ. Không có biện pháp, lúa mạch còn chưa có thu hoạch, trong nhà cạn lương thực, thật nhiều người chỉ có thể mua vỏ trấu làm món ăn chính, thật sự là muốn lấy mạng người ta.

Nhưng mà một năm này lượng mưa sung túc, lúa mạch mọc khả quan, cũng làm cho lòng người ta tuyệt vọng dần dần được sống lại. Sống sót trong khoảng thời gian này, là có thể không có khó khăn, đây là tiếng lòng của phần lớn mọi người, nhưng mà cũng có người bắt đầu trồng nhiều loại hoa mầu ở trên ruộng cạn, ăn qua thiệt thòi năm trước, tuy rằng đồ trên ruộng cạn cũng không ra sao, nhưng mà có thể bảo trụ khẩu phần lương thực cho cả nhà.

Mặc kệ ông trời có nể mặt hay không, người Vương gia thôn vẫn tiếp tục sống.

Vương Cúc Nhi đại tỷ Vương Phúc Nhi năm nay đã mười sáu tuổi, là một đại cô nương, bên này vốn năm trước liền chuẩn bị làm mai, nhưng mà năm trước lại phát sinh khô hạn, còn ai có tâm tư làm mai? Bà mối đều rất ít đi ra ngoài lắc lư, mà người môi giới từ Vương gia thôn mua đi không ít đứa nhỏ.

Nhưng mà phía trước Đại Bảo ca của nhà Đại bá còn chưa có làm mai, ngay cả Nhị Bảo, Tam Bảo đều còn chưa có. Tuy rằng nam oa có thể thành thân trễ, nhưng mà cũng không thể sớm hơn bọn hắn nhiều, bằng không rất kỳ cục.

Vương Phúc Nhi nghĩ, đại tỷ nhà mình mới bao nhiêu tuổi, liền muốn bắt đầu làm mai, thật sự là làm cho trong lòng người ta hoang mang rối loạn. Hiện tại Thích thị đã không cho Vương Cúc Nhi ra bên ngoài làm việc, đều ở trong phòng, hoặc là thiêu thùa may vá, hoặc là dỗ Tiểu Bảo. Tiểu Bảo cũng lớn, như vậy chỉ còn lại có thiêu thùa may vá. Thích thị là sợ đến lúc đó đại nữ nhi nhà mình phơi nắng đen, không thể tìm được người trong sạch.

Vương Phúc Nhi đã bắt đầu dạy Tiểu Bảo nhận biết chữ, mặc kệ tương lai như thế nào, học tập phải bắt đầu từ nhỏ, không thể để cho Tiểu Bảo thành một người mù chữ.

Từ khi Thanh Mai đi rồi, trong lkhoảng thời gian này Vương Hoa Nhi lại đột nhiên trưởng thành không ít, tuy rằng tính tình vẫn nóng nảy, nhưng mà có chừng mực hơn trước kia rất nhiều.

"Phúc nhi, Tiểu Bảo, các ngươi đều ở nhà sao?"

Vương Tiểu Bảo đặng đặng đặng chạy tới, túm chân người tới: "Đại ca, ca tới rồi!" Mỗi lần Đại Bảo ca tới đây đều mang đồ ăn ngon cho Tiểu Bảo, cho nên nó càng hoan nghênh Vương Đại Bảo đến.

Vương Đại Bảo ôm lấy Vương Tiểu Bảo, lại ném nó lên vài cái, làm Vương Tiểu Bảo rất vui vẻ.

Thích thị từ một gian phòng khác tiến vào, cười nói: "Đại Bảo về rồi à."

"Dạ, Tam thẩm, Tam thúc có nhà hay không?" Vương Đại Bảo hỏi.

"Hắn đi xuống ruộng rồi, mỗi ngày phải chuyển một vòng mới được, lập tức trở lại thôi, con trước ngồi chờ một lát đi. Hiện tại ở trấn trên sao rồi?" Thích thị hỏi.

"Rất tốt!" Vương Đại Bảo nói.

Hàn huyên một lúc, Vương Đồng Tỏa đã trở lại, mọi người thấy Vương Đại Bảo tìm riêng Vương Đồng Tỏa là có việc muốn nói, nên đều tránh ra, Thích thị cũng ở lại.

Vương Phúc Nhi nhìn cây Anh Đào đã bắt đầu ra trái xanh, mừng rỡ không thôi.

"Tam tỷ, cây này của đệ, cây kia của tỷ, cây bên kia của đại tỷ, cây phía trước kia của nhị tỷ." Vương Tiểu Bảo nói.

Tiểu tử này, còn đặc biệt chọn một gốc cây tốt nhất, bởi vì Anh Đào ăn ngon nhất. Vương Phúc Nhi cười nói: "Tự mình trồng mới là của mình, mấy cây này đều là tỷ và các tỷ tỷ trồng, nếu đệ muốn, từ giờ trở đi đều có thể trồng, qua vài năm nữa là có trái cây ăn, ai cũng không giành."

Vương Tiểu Bảo trầm tư rất lâu, cuối cùng thật sự gật đầu: "Tam tỷ nói rất đúng! Hiện tại đệ bắt đầu trồng!"

Mọi người đều bắt đầu nở nụ cười.

Vương Phúc Nhi vội hỏi: "Hiện tại cũng không được, trước kia Tam tỷ không phải nói với đệ rồi sao? Diendanlequydon~ChieuNinh Lúc nào trồng cây gì phải dựa theo mùa, đệ xem hiện tại trái cây này cũng đã mọc ra trái, nếu trồng khẳng định không sống được. Sang đầu năm tới lá non còn chưa có lớn lên, chúng ta trồng một cây, cam đoan có thể sống sót."

"Nhưng mà còn phải chờ một năm, quá chậm." Vương Tiểu Bảo nói.

"Như vậy đi, đệ có thể trồng rau, rau thì một năm bốn mùa đều có thể trồng, đến lúc đó xem nương mình trồng cái gì, đệ cũng theo học một chút, tỷ muốn ăn rau Tiểu Bảo trồng." Vương Phúc Nhi từ từ hướng dẫn.

Vương Hoa Nhi cũng nói: "Nhị tỷ cũng muốn ăn."

"Vậy được, mảnh đất này thuộc về đệ! Các tỷ đừng tranh với đệ."

"Có thể, nhưng mà cái gì cũng phải tự đệ làm, giống như xới đất, làm cỏ, tưới nước, bắt sâu, chúng ta cũng sẽ không giúp đệ, như vậy mới tính là chính đệ trồng." Để cho nó từ nhỏ liền cảm nhận được lao động là không dễ, cũng có thể cảm nhận được gian khổ của cha mẹ.

Vương Tiểu Bảo gật đầu, điểm ấy còn không làm khó được ta đâu.

Vương Đại Bảo đỏ mặt đi ra, Thích thị giữ hắn ăn cơm, hắn cũng không có ở, Vương Hoa Nhi vội hỏi nói: "Nương, Đại Bảo ca làm sao vậy, mặt đỏ giống như mông hầu tử (mông khỉ)."

"Ngươi là một nữ tử, nói chuyện vẫn không giữ miệng như vậy, cái gì mà mông hầu tử? Ngươi gặp qua rồi hả?" Thích thị cười mắng.

Vương Hoa Nhi nở nụ cười: "Cũng không phải là chưa thấy qua, trước kia luôn nghe người ta nói mông hầu tử, nhưng mà lại có ai thật sự gặp qua mông hầu tử đâu."

"Nha đầu kia càng nói lại càng dũng cảm nhỉ, con cứ nhiệt tình điên khùng đi, đến lúc đó nương cần phải quan tâm."

Thích thị lắc đầu, Vương Phúc Nhi nghĩ, là lo lắng đến lúc đó nhị tỷ không tìm được nhà chồng tốt đi. Nhưng mà Vương Phúc Nhi lại cảm thấy nhị tỷ tính tình mạnh mẽ rất tốt, ít nhất không lo lắng sẽ chịu thiệt, bản thân mình cũng không để cho mình chịu bực bội. Ngược lại là đại tỷ mới làm cho trong lòng người ta lo lắng, nàng rất thành thật, ở trong nhà cũng không có cảm giác tồn tại, đến nhà chồng, vạn nhất bị người bắt nạt, vậy thì phải làm sao đây?

Buổi tối, Vương Đồng Tỏa và Thích thị phu thê trò chuyện đêm khuya như cũ. "Ngày mai chàng nói với đại ca sao?" Thích thị hỏi.

"Đại Bảo thật vất vả tới đây cầu ta một lần, ta phải nói với đại ca một chút. Đại Bảo tuổi cũng không nhỏ, lại là Trưởng Tôn của cha chúng ta, thú tức phụ là chuyện lớn. Nhưng mà ta sẽ nói với đại ca, cũng không nhất định cảm thấy Đại Bảo nói tốt thì chính là tốt, dù sao cũng chưa có gặp qua người." Thì ra Vương Đại Bảo là tới nói việc hôn sự của mình, chính hắn ở trấn trên nhận biết một cô nương, chính là khuê nữ của một nhà thợ rèn đối diện cửa hàng. Nhưng mà trở về lại nghe nói nương mình chọn cho mình chính là chất nữ của bà, vậy thì sao được chứ? Người khác thì hắn khó mà nói ra tâm tư của mình, nhưng đối với Tam thúc bên này, thì hắn thực yên tâm, liền hy vọng Tam thúc có thể nói động được cha của mình, có thể để cho mình đạt được mong muốn.

"Ta thấy không bằng nói với cha chúng ta, nếu cha mình đồng ý, vậy thì đều mạnh hơn ai khác. Nếu như chúng ta đi nói với đại ca đại tẩu, nói không chừng đại tẩu còn tưởng rằng chúng ta cố ý đoạt chuyện của nàng ta ấy." Làm cha nương đều quan tâm hôn sự của nhi tử nữ nhi của mình, Vương Đại Bảo lướt qua cha mẹ nói với bên này, nếu để cho Đinh thị biết được, khẳng định sẽ làm ầm ĩ.

Hơn nữa hiện tại Đinh thị còn muốn nói chất nữ của mình cho Vương Đại Bảo.

"Nàng nói đúng, mỗi ngày cha cũng sẽ đi một vòng ngoài ruộng, ta bớt chút thời gian nói với ông." Vương Đồng Tỏa nói.

"Chàng nên suy nghĩ kỹ rồi nói, đừng làm mọi chuyện thêm phức tạp." Thích thị nói.

"Yên tâm đi, trong lòng ta đều biết."

Một đêm trôi qua, quả nhiên Vương Đồng Tỏa nói chuyện này với Vương lão đầu, Vương lão đầu cảm thấy thú cô nương trấn trên cho Trưởng Tôn của mình, cũng là chuyện có mặt mũi. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Vương Đồng Tỏa nhắc nhở ông, đại tẩu muốn nói chất nữ nhà mẹ đẻ của nàng ta cho Đại Bảo.

"Đại tẩu ngươi thì biết cái gì, chỉ nghĩ tìm một tức phụ nhi một lòng với mình, nhưng mà nhi tức và chất nữ (cháu gái) thì vẫn không giống. Nàng là nhìn uy phong bà bà đùa giỡn của nương ngươi, trong lòng rất hâm mộ. Việc này trong lòng ta đều biết, ngươi cũng đừng quản, bằng không đại tẩu ngươi lại trút xuống đầu ngươi, khẳng định muốn trách móc. Nếu khuê nữ kia được người, bản thân Đại Bảo lại vừa ý, ta thấy việc này rất tốt!"

Vương lão đầu lại vội đi trở về, kêu Vương Kim Tỏa đi qua, không biết nói gì với hắn, mà vẻ mặt Vương Kim Tỏa cao hứng. Đinh thị hỏi: "Đây là làm sao, nhặt được vàng hả? Vui vẻ thành như vậy."

"Bà nương này nói cái gì đó, Đại Bảo ở đâu, ta có lời nói với nó." Vương Kim Tỏa nói.

"Ở trong phòng của nó, ngươi nói lần này nó trở về sao thời gian ngây người lâu như vậy? Người thường lui tới cũng không đi nữa?" Đinh thị kỳ quái hỏi.

"Ngươi cái bà nương này chẳng nói được chuyện gì hay, con ta trở về, ở thêm vài ngày còn không được sao? Ngươi là làm nương sao?"

"Còn không phải ta sợ nó đắc tội ông chủ, bị đuổi trở về hay không sao." Đinh thị nói thầm, vài năm này đều dựa vào Đại Bảo, Nhị Bảo còn đang học thợ mộc, chưa có xuất sư, nếu Đại Bảo bị mất công việc này, vậy chi phí sinh hoạt cả nhà phải làm sao?

Nhưng mà nghĩ tới ông chủ của Đại Bảo là muội phu Tam đệ muội, lại an tâm không ít. Vương Kim Tỏa không để ý đến nàng ta, đi tìm Vương Đại Bảo nói chuyện, Đinh thị muốn nghe, bị bỏ lại ở ngoài phòng.

Hai phụ tử nói tự nhiên là hôn sự của Vương Đại Bảo, Vương Kim Tỏa sợ nhi tử nhà mình đơn phương tình nguyện, đến lúc đó bà mối tới cửa, người ta còn không biết chuyện gì, không phải thành một chuyện cười sao?

Vương Đại Bảo ấp úng nói: "Hẳn là sẽ không, cha, con không làm chuyện không đáng tin."

"Đại Bảo à, con đừng làm chuyện gì hồ đồ đi, con cũng đừng làm cha mất mặt." Vương Kim Tỏa thấy Vương Đại Bảo như vậy, còn tưởng rằng Vương Đại Bảo và khuê nữ tiệm thợ rèn kia có chuyện không đứng đắn. Tuy rằng những lời này nên là làm nương nói, nhưng mà phụ nữ của mình thật sự không biết nói chuyện, hắn liền đảm nhiệm thay mẫu thân, hơn nữa giữa nam nhân với nhau nói chuyện càng phóng khoáng một chút.

Vương Đại Bảo lập tức tím cả mặt: "Cha, con trai của người là hạng người như vậy sao? Con cảm thấy cô nương kia thật sự không tệ, mấy năm nay con ở trấn trên, cả nhà người ta giúp con không ít việc, con là cái dạng người gì, bọn họ cũng rõ ràng. Sao cha lại hoài nghi chính nhi tử của người." Vương Đại Bảo tức giận.

"Được được được, là cha nói sai, nếu là như thế, ta sẽ nói với nương con, nhưng mà con cũng biết nương con muốn nói biểu muội cho con, trong lòng con hẳn là đều biết, đến lúc đó nương con không nhất định đồng ý." Vương Kim Tỏa nói.

"Cha, người có thể làm thân gia với cữu cữu của con sao?" Vương Đại Bảo nói.

"Đương nhiên không nguyện ý!" Mấy năm trước, thời điểm trong nhà không ra gì, chính đại cữu tử của mình thì nhìn ngang nhìn dọc khinh thường mình, hiện tại thấy Đại Bảo có tiền đồ, liền vội vàng muốn trèo lên, nào có chuyện tốt như vậy. ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d Cũng không biết phụ nữ của mình nghĩ làm sao, lại còn đồng ý rồi! Nhưng mà mình là người đứng đầu trong nhà, lời nói của mình mới tính!

Vương Đại Bảo tranh thủ Vương Kim Tỏa đồng ý, cảm thấy thành công một nửa. Đến sau đó Vương lão đầu cũng tìm hắn, hắn biết là Tam thúc nói với gia gia, trong lòng cảm kích Tam thúc, nếu gia gia đồng ý, đây là thành công bảy tám phần rồi!

"Gì? Khuê nữ nhà thợ rèn? Ta không đồng ý!" Đinh thị nói.

"Ồn ào cái gì! Ngươi không đồng ý có cái rắm dùng! Ta là cha Đại Bảo, ta lại là đương gia, ta định đoạt là được!" Vương Kim Tỏa phát cáu nói.

"Ta còn là nương Đại Bảo, nó là từ trong bụng ta đi ra, thời điểm ta sinh nó chịu bao nhiêu khổ? Tức phụ nó phải nghe ta!" Đinh thị cũng kêu lên.

"Nghe lời ngươi, nói chất nữ nhà mẹ đẻ của ngươi? Ngươi nhìn xem tình huống nhà mẹ đẻ ngươi, bây giờ còn đánh gió thu với ngươi, ngươi thú tức phụ nhi hay là chuẩn bị thú trở về một cái phiền toái hả? Khuê nữ nhà thợ rèn người ta thật tốt, lại là người trấn trên, đến lúc đó còn có thể có đồ cưới, cưới chất nữ của ngươi, thì có thể có cái gì? Đến lúc đó ngươi còn phải giúp đỡ nhà mẹ đẻ của nàng ta, hiện tại Đại Bảo của chúng ta có tiền đồ, ngươi muốn liên lụy nó?" Vương Kim Tỏa không chút khách khí nói. (đánh gió thu: còn có nghĩa là mượn danh nghĩa để chiếm tài sản, trong trường hợp này là lợi dụng vì Đại Bảo có tiền đồ tốt)

"Ta chỉ biết ngươi xem thường nhà mẹ đẻ ta, ghét bỏ nhà mẹ đẻ ta không bản lĩnh có đúng hay không? Không thể giống như nhạc gia lão Nhị lão Tam giúp đỡ chúng ta có phải hay không?" Đinh thị nổi giận đùng đùng nói.

"Ngươi lại còn biết nói đúng, ta vẫn chính là cái ý tứ kia, sớm vài năm nay ta đi nhà mẹ đẻ ngươi, sắc mặt kia của ca ca đệ đệ ngươi, nhìn ta giống như nhìn con chó, ta đều ghi tạc ở trong lòng. Sao? Hiện tại thấy con trai ta có bản lĩnh, thì muốn bắt lấy không tha hả? Không có cửa đâu!"

Hết chương 83.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 177 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bé con 95, HauLeHuyenCa, he0mi, hienle3001, MacSongThien, Quỷ Yêu, thoathoi, thuyhang181290, Tuệ Tích và 535 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

9 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 25, 26, 27

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 184, 185, 186

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

16 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

19 • [Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1077

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 468 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 444 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 370 điểm để mua Xe buýt tình yêu
tuyền tự tin: mình muốn tham gia làm Editor nhưng mình không biết cách edit truyện, mong mọi người hướng dẫn cho mình. Mail của mình là:
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 421 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 377 điểm để mua Bướm Pha Lê
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 315 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 400 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 328 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Lục Khả Lâm vừa đặt giá 299 điểm để mua Ác quỷ 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.