Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 18.11.2017, 09:27
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 203 : Tứ hôn
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


     "Cậu nói xem chuyện kia đã chuẩn bị như thế nào?" Tô Thịnh Dương đổi đề tài, đề tài này không thể nói nữa. Tần Tự Xuyên đã nói đến mức này, hắn ta còn có thể nói cái gì.

     "Cũng được, khóa thi này có vài thí sinh tài giỏi có thể dùng, Hoàng thượng đã quyết định đưa bọn họ ra ngoài, tiến cử tới các địa phương để nhập quan. Bao nhiêu học sinh bình dân không được tiến cử vô pháp làm quan đều bị thế gia nắm giữ. Do đó hành động lần này tương đối trọng yếu. Đến lúc đó sẽ nhờ huynh đưa mấy người bảo vệ họ hồi hương nhậm chức."

     "Chuyện này không thành vấn đề, cậu sợ bọn họ gặp chuyện gì trên đường sao?"

     "Vẫn là câu nói kia, cẩn thận thì tốt hơn." Kiếp trước hoàng đế cũng cải cách quy mô lớn nhưng gặp rất nhiều ngăn trở, trải qua vài chục năm mới đạt được thành công. Giờ trùng sinh lại một lần, mọi chuyện thuận lợi hơn nhiều so với kiếp trước, nhưng cần cẩn thận vẫn phải cẩn thận.

     Nghĩ tới đây, Tần Tự Xuyên liền khó tránh khỏi suy nghĩ, kiếp này có nhiều chuyện khác kiếp trước, chẳng lẽ bên cạnh hoàng thượng cũng có một người trùng sinh giống mình sao?

     Hắn ta đã âm thầm quan sát rất lâu, nhưng mãi không có bất kỳ phát hiện nào. Có điều trong lòng cảm thấy rất kỳ quái.

     "Vậy cũng đúng, những người kia bị bức khẩn, ai biết có chó cùng rứt giậu dám nửa đường giết người hay không. Đến lúc đó ta sẽ sớm chuẩn bị người cho cậu. Nhưng chuyện này phải được Hoàng thượng cho phép mới được."

     "Đó là đương nhiên." Tần Tự Xuyên nâng chén lên.

     Tô Thịnh Dương cụng ly với hắn ta một cái, hai người lại uống một ly.

     "Huynh thì sao, lần trước tỷ thí huynh đại thắng mà về, sợ là bên Phi Long Vệ kia lại muốn sinh sự."

     "Tô Dương là ca ca của Tô quý phi, ta ước gì hắn ta gây chuyện đó." Tô Thịnh Dương ha ha cười một tiếng, "Dạo này Tô gia có không ít hành động, phần lớn đều nhằm vào ta và phụ thân. Bên Tuyệt Hộ Quận dạo này tra ra không ít cạm bẫy, cứ thế này mãi cũng không phải là biện pháp, ước gì hắn ta gây chuyện, vừa vặn một lần giải quyết triệt để."

     "Theo uy nghi của Hoàng thượng ở trên triều đình càng cao thì mấy người kia không dám công khai hành động nhưng lén lút thì không thiếu. Dạo này Lệnh quốc công và Tào Quốc công qua lại rất thân thiết. Lần trước Ngụy các lão hẹn ta uống rượu, người ngồi đó cũng không ít. Xem ra bọn họ cũng sốt ruột, chúng ta càng phải cẩn thận."

     "Cậu sợ trong hậu cung hoàng hậu liên thủ với quý phi?"

     "Cái này khó mà nói, dù sao chuyện trong hậu cung chúng ta cũng không tiện thăm dò tin tức. Nếu như có thể đưa tin thì huynh nên thông báo một câu thì tốt hơn."

     "Dạo này Kiều gia cũng có nhiều hành động ở kinh đô, xem ra là đang sai người tìm phương pháp hồi kinh, cũng không thể không đề phòng."

     "Biếm truất Kiều gia là ý chỉ của tiên đế, huống chi không lập đại công, muốn hồi kinh sợ là khó càng thêm khó."

     "Huynh đừng quên hậu cung có thái hậu, còn có Kiều Tiểu Nghi."

     "Ta phát hiện cậu rất quan tâm chuyện của Kiều gia. Sau khi vào cung Kiều Tiểu Nghi kia cũng không được sủng ái, cậu không cần lo lắng như thế."

     "Vậy cũng chưa chắc, Kiều Tiểu Nghi kia có thủ đoạn lợi hại, phải cẩn thận vẫn hơn."

     "Quay đầu lại ta sẽ báo tin cho Tự Cẩm, kêu nàng cẩn thận một chút." Tô Thịnh Dương luôn cảm thấy Tần Tự Xuyên thật sự là quá lo lắng. Nếu cô nương Kiều gia kia được sủng ái thì đã sớm được thăng vị phần. Bây giờ có nghe tin tức gì đâu, thấy rõ là chưa lấy được lòng hoàng đế.

     Hai người thương nghị công vụ, giọng nói dần dần hạ thấp xuống. Xa xa chim trời chao liệng, trời nước một màu, đúng phong cảnh đẹp mà không ai thưởng thức.

     Lúc ấy trong cung cũng rất náo nhiệt.

     Tự Cẩm ngồi ở trên giường lớn nghỉ ngơi, nghe Khương cô cô nói mấy chuyện trong cung.

     "... Tin tức đã đưa qua, nhưng tạm thời Phượng Hoàn Cung còn chưa có động tĩnh. Nhưng nô tỳ nghe nói, lúc quý phi nương nương đi ra Phượng Hoàn Cung, sắc mặt cũng không khá lắm. Có lẽ nói chuyện gì không vui với Hoàng hậu nương nương. Chuyện của Vương quý nhân không thể kéo dài được, dù sao Hoàng thượng đã yêu cầu điều tra, cũng phải mau có kết quả, có lẽ sẽ mất vài ngày." Khương cô cô nhìn chủ tử nói.

     "Tin tức đã báo, giờ xem Hoàng hậu nương nương sẽ chọn thế nào. Nhưng bên chúng ta cũng không thể lo là, không thể chỉ chờ Phượng Hoàn Cung được." Hai ngày nay Tự Cẩm cũng không ngủ ngon, luôn suy nghĩ chuyện này. Ngẩng đầu nhìn Khương cô cô, suy nghĩ một chút nói: "Nếu như quý phi và Kiều Linh Di muốn mượn tay Tô Nhị lót đường mưu hại ta, như vậy chắc chắn chuyện Vương quý nhân sẽ chỉ giơ cao đánh khẽ. Các ngươi sưu tầm đủ chứng cớ, chuẩn bị đem ra sử dụng."

     "Dạ, nô tỳ nhớ kỹ."

     Tự Cẩm gật gật đầu, "Ở trong cung Quý phi cũng có thế lực, cô không nên khinh thường. Không cần thiết chỉ theo dõi sát sao Tố Vân Điện mà phải cho người chú ý chặt chẽ Tô Nhị, đây mới là chính sự."

     "Dạ, nô tỳ đã sai người âm thầm giám sát chặt chẽ động tĩnh bên Tô mỹ nhân. Một khi có dị động, tất nhiên sẽ lập tức biết được."

     "Sở Trừng Lam cũng không có ân oán gì với ta, nàng ta bị rơi xuống nước này toàn bộ đều vì Kiều Linh Di. Cho nên cho dù nàng ta có trả thù cũng sẽ nhằm vào Tố Vân Điện. Lần này chuyện Vương quý nhân trúng độc tám phần có quan hệ với cô ta. Không cần thiết phải theo dõi sát Sở quý nhân quá, chỉ nhìn Tô Nhị xem có phát hiện gì từ trên người cô ta là đủ rồi."

     "Nô tỳ cũng suy nghĩ, Sở quý nhân đã đến bước này thì kỳ thật đã không còn cái gì để người ta mưu tính. Nhưng Tô mỹ nhân còn lui tới với nàng ta, nô tỳ nghĩ thật lâu phỏng đoán ra một khả năng."

     "Nói một chút coi." Tự Cẩm cũng nghĩ đến, tính cách của Tô Nhị nếu không có lợi cô ta sẽ không làm. Sở Trừng Lam đã bị như vậy, trong mắt cô ta tuyệt đối sẽ không có cái gì tỷ muội tình thâm, tám phần là vì có lợi.

     Nhưng trên người Sở Trừng Lam có cái gì có thể mưu đồ chứ?

     Nghĩ tới nghĩ lui, Tự Cẩm cũng chỉ nghĩ đến độc dược đã làm Sở Trừng Lam co quắp ở trên giường.

     Hậu cung quản lý rất nghiệm ngặt đối với các loại thuốc. Hơn nữa sau khi Tiêu Kỳ khống chế hậu cung đã nghiêm tra bí mật cất giữ. Như vậy có thể thuận lợi lấy được những thứ này cũng chỉ có Hoàng hậu nương nương mới có khả năng. Rất có thể trong tay Sở Trừng Lam cũng có loại độc dược này. Mà những thứ này là Tô Nhị không có cách nào lấy được.

     Mặc dù hạ độc trong cung là chuyện thường nhưng là trước đây thôi. Kể từ khi Tiêu Kỳ xây tường vây cung, người qua lại vào cung đều phải soát người, không cho phép mang theo bất kỳ bí mật gì, bị bắt được chính là rơi đầu.

     Chính bởi vì hành động quyết liệt đó mà trong cung mới thanh bình rất nhiều.

     Cho nên, dưới tình huống như vậy mà Vương quý nhân trúng độc mới là đại sự.

     Đầu tiên chính là, độc dược từ chỗ nào đến?

     Đây cũng là nguyên nhân căn bản khiến Tiêu Kỳ lật tung Nội Đình Phủ và Ngự thiện phòng để tra xét.

     "Nô tỳ nghĩ, có lẽ Tô mỹ nhân ngấp nghé độc được bên chỗ Sở quý nhân." Khương cô cô hạ giọng cực thấp nói.

     Hai người các nàng không mưu mà hợp, Tự Cẩm liền gật gật đầu, "Ta cũng nghĩ vậy, nhưng có lẽ Sở Trừng Lam hợp tác với Tô Nhị lừa gạt Hoàng hậu nương nương."

     "Sở quý nhân bị như hôm nay cũng là Hoàng hậu nương nương gây nên. Trong lòng nàng ta sẽ không để ý Hoàng hậu nương nương như thế nào. Nếu như lúc trước nàng ta có thể nghe lời Hoàng hậu nương nương thì cũng sẽ không có kết cục hôm nay." Huống chi chẳng qua là muội muội thứ xuất mà thôi, hoàng hậu chưa chắc thật lòng quan tâm, chỉ sợ trong lòng phiền chán còn không kịp. Xưa nay tranh đấu đích thứ kịch liệt, chưa kể là Sở gia lại đưa thêm một người tiến cung.

     "Vậy chúng ta sẽ chờ bắt ba ba trong rọ đi, chuyện này cô và Đồng Ý toàn quyền tiếp quản, toàn bộ nhân thủ Di cùng hiên từ các ngươi điều phối. Ta không có lòng hại người, nhưng cũng không thể không tự vệ." Tự Cẩm cho hoàng hậu một cơ hội, chính mình sẽ không chủ động ra tay nhưng không có nghĩa mình sẽ không bảo toàn chính mình.

     Người khác không phạm đến nàng, tự nhiên bình yên vô sự. Nhưng nếu thật muốn tới, vậy thì có đi mà không có về.

     "Dạ, nương nương cứ yên tâm, nô tỳ đi tìm Đồng công công thương nghị."

     Tự Cẩm gật gật đầu, "Cô đi đi."

     Khương cô cô bước nhanh đi, liếc mắt một cái thì thấy Đồng Ý đang nói chuyện với Trần Đức An. Trần Đức An cũng rất khổ bức. Vốn là tổng quản thái giám Di cùng hiên, trước đây có quan hệ ngang hàng với Đồng Ý, bây giờ thì hay rồi, thành người lãnh đạo trực tiếp.

     Nhưng may mắn hai người quan hệ tốt, một người hạ thấp tư thái, một người cũng không có ý định giết gà dọa khỉ, cho nên lại hoà thuận vui vẻ.

     "Đồng công công."

     "Khương cô cô." Đồng Ý thấy Khương cô cô đi đến, cười chào hỏi với cô ta, "Cô cô có chuyện gì phân phó vậy?"

     Khương cô cô cười hiểu rõ, "Nghe cậu nói này, ta có thể có lời gì chứ, là chủ tử phân phó."

     Trần Đức An vừa nghe cũng không chờ người khác đuổi, tự  mình biết điều đi trước, "Công công và cô cô từ từ thương nghị, tôi đi chỗ khác xem một chút."

     Đồng Ý một phát bắt được hắn ta, "Cậu chạy chỗ nào đây? Chuyện lần này không thể thiếu phần cậu được, cùng nhau nghe một chút."

     Trần Đức An liền nhìn Khương cô cô, Khương cô cô cười cười, "Đồng công công đã nói thì cậu ở lại đi, chúng ta đích thực cần người hỗ trợ."

     Trần Đức An thở nhẹ một hơi, cười nói: "Được chứ, có chân chạy tôi sẽ xử lý." Đồng Ý dù sao cũng là ngự tiền thái giám, Trần Đức An không dám tranh với hắn ta. Có thể chú ý giữ thể diện cho hắn ta như thế, Đồng Ý đã coi như không tệ, hắn ta ghi nhớ ân tình này.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 20.11.2017, 11:05
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 203 : Tứ hôn
(Phần 3)

Editor : Hương Cỏ


     "Chuyện là như thế này, nương nương nói..."

     Khương cô cô nói lại lời Hi Phi một lần, Đồng Ý gật gật đầu, "Phải làm từ sớm rồi. Chủ tử quá lương thiện, mãi bị người ta cưỡi trên đầu. Phải cho các nàng xem một chút lợi hại, làm vậy rất tốt."

     Trần Đức An cũng nói: "Chúng ta không tính kế người khác, người khác cũng tới tính kế chúng ta. Bây giờ chờ bắt ba ba trong rọ, tuyệt đối sẽ không làm cho bọn họ chạy thoát."

     Ba người thương nghị một hồi, phân chia nhân thủ trong Di cùng hiên thế nào, truyền tin ra bên ngoài thế nào, từng bước từng bước dẫn người vào bẫy thế nào. Đợi đến khi thương nghị thỏa đáng thì trời cũng tối rồi, Khương cô cô để lại mọi chuyện còn lại cho hai người, tự mình đi phòng bếp xem chuẩn bị bữa tối.

     Tự Cẩm ngồi vẽ với con trai. Hai mẹ con ở trên bàn vẽ rất nhiều thứ cực vui. Lúc Tiêu Kỳ vào thì nhìn thấy đầy tay và mặt hai mẹ con toàn là mực, lập tức lắc lắc đầu.

     Kêu người đưa nước vào, tự mình chắp tay sau lưng đi đến trước bàn xem bọn họ vẽ tranh.

     "Nguyên một đám tay ngắn chân ngắn thế này cũng gọi là vẽ sao?"

     "Sao lại không phải là vẽ?" Đây là phác họa tương lai, vừa đẹp vừa dễ nhớ, sao lại không lọt vào mắt hắn chứ, Tự Cẩm rất buồn bực.

     Nàng thật sự không thích nổi kiểu vẽ của người cổ đại, người, cổ, tay đều dài như sợi mì vậy. Nàng vẫn thích truyện tranh, có hình có động.

     Nhưng nàng vẽ bao nhiêu đều bị Tiêu Kỳ khinh bỉ nàng không biết vẽ.

     Thẩm mỹ quan cách cả ngàn năm mà.

     "Ta đã nói với nàng rồi, nàng vẽ như vậy là không được. Đây có thể gọi là vẽ sao? Nàng đấy, ngay cả vẽ cũng lười biếng."

     Tự Cẩm: ...

     Nói với hắn hoài không được, dứt khoát không nói nữa, vừa cười vừa nói: "Vậy Hoàng thượng dạy con đi." Nàng không dạy được không?

     "Ừ không thể để cho nàng dạy, quay đầu lại thay đổi thì không tốt." Nói rồi bế con trai đưa đi rửa tay rửa mặt, "Sau này phụ hoàng tìm họa sĩ cho con, con đi theo học được không?"

     "Được, nhưng mẫu phi vẽ rất thú vị." Dục Thánh cười rất vui vẻ, "Mặt trái xoan, tóc dài, thêm cái đuôi, lỗ chỗ, phụ hoàng biết đây là cái gì không?"

     Tiêu Kỳ: ...

     "Là cái gì?"

     "Mẫu phi nói đây là ô mai." Nói rồi bàn tay nhỏ bé còn khoa tay múa chân, "Vẽ ra thì có thể có, vẽ ô mai có, con muốn ăn hạt dưa."

     Tiêu Kỳ nghe cái này cũng cảm thấy buồn cười, "Thật là thú vị nhỉ."

     "Đúng vậy đúng vậy, còn có rất nhiều nữa, con đều biết mấy thứ này. Ngày mai chúng ta còn tô màu nữa, sẽ càng đẹp hơn."

     Tiêu Kỳ rửa tay lau mặt cho con trai rồi dẫn bé trở về, thấy Tự Cẩm đã sai người ta dọn dẹp bàn xong xuôi, thấy hai người bọn họ bèn vừa cười vừa nói: "Mau tới dùng bữa, dùng xong Dục Thánh còn phải đi ngủ. Ngày hôm nay chơi vui vẻ, buổi trưa cũng không ngủ."

     Dục Thánh gật gật đầu, có vẻ mệt nhọc.

     Ba người ngồi xuống ăn cơm, Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm gắp thức ăn cho con trai, lại hỏi: "Nghĩ như thế nào mà vừa vẽ còn vừa diễn thuyết nữa vậy."

     "Làm vậy không phải khiến trẻ con dễ nhớ hơn sao, lúc cầm bút không biết phải vẽ thế nào, thiếp mới bày trò vừa vẽ vừa minh họa cho dễ nhớ."

     "Bày trò cũng không tệ." Tiêu Kỳ nói.

     "Mới vừa rồi ai còn chê ghét đó."

     "Thứ cho tại hạ mắt vụng về."

     Tự Cẩm cười không ngưng được, liếc xéo hắn một cái, "Chỉ biết nói hay."

     Cho cont rai ăn xong, Tiêu Kỳ bế con sang tẩm điện của bé, còn chưa kịp kể chuyện xưa đã ngủ rồi.

     Sau khi trở về, Tự Cẩm cũng thay quần áo ngủ, sai người mang nước vào, "Hoàng thượng đi tắm đi, đã chuẩn bị sẵn cho người rồi, tắm nước nóng sẽ thư giãn."

     "Được, nàng ngủ trước đi."

     Tự Cẩm đáp vâng một tiếng rồi tự mình vào phòng ngủ. Tiêu Kỳ thì đi vào tịnh phòng. Nước nóng hổi, ngồi vào cảm thấy toàn thân xương cốt đều thả lỏng. Mấy ngày nay vội vàng, cứ cách một ngày Tự Cẩm liền cho hắn tắm nước nóng, nói là thả lỏng một chút.

     Không ngờ thật sự có tác dụng.

     Kêu tiểu thái giám vào bóp vai, Tiêu Kỳ ngồi thiếu chút nữa thì ngủ mất. Trong Di cùng hiên không có một cung nữ nào hầu hạ Tiêu Kỳ tắm rửa. Mọi người cũng đều đã quen. Tiểu thái giám hầu hạ Tiêu Kỳ mặc quần áo xong mới lui ra ngoài.

     Mang giày vào phòng ngủ thì nhìn thấy Tự Cẩm tựa ở đầu giường đọc sách, "Không phải nói nàng ngủ trước sao?"

     "Chưa buồn ngủ." Nói xong bỏ sách xuống, tự dịch người vào bên trong.

     Tiêu Kỳ ngồi xuống giường, nửa nằm xuống rồi đặt tay lên bụng Tự Cẩm, vừa cười vừa nói: "Hôm nay có ngoan hay không?"

     Tự Cẩm nghiêng người trên gối, "Hôm nay rất ngoan ngoãn, không có quậy nháo như mọi hôm. Mùa hè mặc y phục mỏng, lúc con duỗi đạp ở bên trong lộ cả cánh tay làm Dục Thánh sợ hết hồn, đầu tiên không biết rõ chuyện gì xảy ra, suýt nữa thì sợ phát khóc. Thiếp liền nói với con, đây là đệ đệ muội muội chào hỏi con đó, thế là tiểu tử cứ nói chuyện với cái bụng cả nửa ngày."

     Tiêu Kỳ nghe cũng cười. Bản thân hắn không có huynh đệ tỷ muội có thể giao hảo, cùng nhau làm bạn lớn lên. Do đó đặc biệt hy vọng con của mình có thể thật vui vẻ hòa thuận. Nghe Tự Cẩm nói vậy, một ngày mệt mỏi cũng biến mất, tự mình ghé tai lên bụng lắng nghe động tĩnh.

     Co lẽ cả ngày mệt mỏi, cứ thế không nhúc nhích.

     Hai người sóng vai nằm xuống, Tiêu Kỳ bèn nói: "Vườn đã bắt đầu xây dựng, Công bộ đôn đốc kiến tạo, xây xong thì mẹ con các nàng có thể tới ở một thời gian ngắn."

     "Khi nào có thể xây xong?" Tự Cẩm cảm thấy rất hứng thú, cả ngày nghẹn trong cung, ở mãi trong Di cùng hiên cũng không dám đi ra ngoài. Nàng thật muốn ra ngoài dạo chơi, không muốn bị vây hãm ở chỗ này.

     "Năm sau đi." Tiêu Kỳ nói.

     "Vậy... Năm sau lại tới năm tuyển tú, làm sao người có thời giờ đi với thiếp." Tự Cẩm đếm tay, thời gian trôi qua mau thật, chỉ chớp mắt những tú nữ mới tiến cung cũng tiến cung đã hơn một năm, năm sau lại tới kỳ tuyển tú.

     Tiêu Kỳ nghe vậy liền nghiêng đầu nhìn Tự Cẩm, "Chuyện năm sau cũng đáng để nàng ghen sao?"

     "Sao lại không đáng, năm sau thiếp đã già thêm hai tuổi." Thời hiện đại hơn ba mươi tuổi vẫn cảm thấy mình là một đóa hoa rực rỡ. Nhưng ở đây hơn ba mươi tuổi cũng có thể làm tổ mẫu, thật là cuộc sống đau khổ.

     Thời đại này thanh xuân của nữ nhân chỉ có vài năm. Chờ đến khi người mới tiến cung, mấy người ban đầu như Hiền phi Mai Phi đều trở thành lão nhân thật sự. Không cần người khác an bài tự mình đã biết mình già. Để cơ hội cho người mới Hoàng hậu cũng sẽ không an bài mấy người này thị tẩm.

     Rõ ràng cảm giác được tâm trạng sa sút của Tự Cẩm, Tiêu Kỳ thật không thể không cười, "Trong lòng ta nàng vĩnh viễn không già, chớ suy nghĩ lung tung, ngủ đi."

     "Nói bậy, sao lại không già đi chứ. Đến lúc đó thiếp đã là mẹ già của hai đứa trẻ, còn già hơn nữa." Tự Cẩm cảm thấy sinh hoạt trong hoàn cảnh như vậy thì mình đặc biệt già nhanh hơn. Cứ ba năm lại thêm người mới, xinh tươi non trẻ, muốn tự thôi miên rằng mình rất đẹp cũng bị sự tươi trẻ của người ta đập vào mặt.

     "Nàng già ta cũng già mà, chúng ta giống nhau thôi."

     "Thiếp già thì không ai ngắm nữa. Hoàng thượng già vẫn còn bao nhiêu cô nương nhào vào người kìa."

     Tiêu Kỳ cười thiếu chút nữa thì sặc, "Nàng nói kìa, chuyện còn chưa xảy ra mà cũng có thể ghen như thế, thật sự là … càng ngày càng khó nuôi."

     "Không thể không tuyển tú nhỉ." Tự Cẩm cúi đầu thở dài.

     Tiêu Kỳ nghe sững sờ, sau đó lắc lắc đầu, "Không thể, đây là quy củ tổ tông, cũng là một kiểu giao ước giữa hoàng gia và triều thần. Cho dù ta không tiếp nhận các nàng, cho dù các nàng tiến cung chỉ làm bài trí thì cũng phải đến. Nếu dừng tuyển tú lại, không cần nói triều đình mà dân chúng cũng náo loạn."

     Tự Cẩm bĩu môi, biết rõ đây là tình hình thực tế nên cũng không thèm nghĩ nữa , đỡ phải tự mình sốt ruột. Xoay người ôm tay Tiêu Kỳ, "Được rồi, mau ngủ đi, Hoàng thượng mệt mỏi cả ngày rồi." Mí mắt phía dưới đều bầm xanh, đơn giản là do mệt mỏi mà thôi.

     Tiêu Kỳ cười vỗ vỗ vai Tự Cẩm, "Bây giờ mỗi ngày ta đều mệt mỏi đến vậy, một mình nàng còn không đủ quan tâm làm gì còn sức mà nhìn người khác. Đừng có nghĩ lung tung nữa. Cho dù có tuyển thêm người tiến cung cũng không để nàng khó chịu đâu."

     "Người đáng thương là các cô nương kìa, tiến cung hao tổn thanh xuân, thiếp thật đúng là tội nhân thiên cổ."

     "Vậy nàng nhường ta đi?"

     "Thiếp cứ làm tội nhân thiên cổ thôi."

     Trong bóng đêm đen kịt, Quản Trường An đứng ở trước cửa, nghe tiếng cười thỉnh thoảng vọng ra từ trong phòng, trong lòng liền nghĩ rốt cục là Hi Phi nương nương có bản lĩnh thôi. Kể từ khi Hoàng thượng vào Di cùng hiên, tiếng cười này liền không dứt.

     Trong cung nhiều chủ tử như thế, xét về bản lĩnh này, nếu Hi Phi nương nương xưng đệ nhị thì ai dám xưng đệ nhất.

     Được sủng ái nhiều năm như thế, đó là có bản lĩnh thật sự.

     Không thể không phục.

     Quản Trường An nhớ lại tình cảnh năm đó ở Y Lan Hiên, thật sự là không thể tưởng tượng nổi một Tô tiểu y đứng thấp nhất lại có thể đi tới hôm nay. Một mình độc diễn trong cung, sinh một hoàng tử lại đang mang thai. Có thai cũng có thể giữ rịt Hoàng thượng ngày ngày ở Di cùng hiên. Trong thời gian mang thai, cho dù là chỉ lấy tiếng tài đức hiền lương cũng phải đẩy Hoàng thượng ra ngoài chứ?

     Nhưng mà Hi Phi người ta không làm chuyện này, còn bám sát Hoàng thượng chặt chẽ. Một ngày cơm canh hai bữa không nói, đúng giờ đúng chỗ nhắc nhở dùng bữa, chằm chằm nhìn Hoàng thượng ăn uống, ngay cả Hoàng hậu nương nương cũng không dám đâu.

     Nhưng Hi Phi thì dám.

     Nhưng Hoàng thượng lại quen rồi.

     Trong cung nhiều mỹ nhân trẻ đẹp như thế, mặc dù dung mạo Hi Phi cũng xuất chúng nhưng cũng không phải là không ai bằng. Nhưng vài năm qua chìm nổi trôi giạt, lại không ai có thể đẩy Hi Phi xuống.

     Đây chính là bản lĩnh đó.

     Không phục cũng không được.


(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2017, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10562 lần
Điểm: 23.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 203 : Tứ hôn
(Phần 4)

Editor : Hương Cỏ


     "Sư phụ, người đi nghỉ đi, con canh giữ thay người." Đồng Ý thấy trong phòng đã tắt đèn, lặng lẽ đi qua nhìn Quản Trường An nói.

     Đồng Ý là Quản Trường An dẫn dắt, bây giờ đã làm tổng quản thái giám Di cùng hiên, cũng rất quang cảnh. Vậy mà còn có thể gọi một tiếng sư phụ trước mặt Quản Trường An, còn mau chóng hầu hạ, trong lòng Quản Trường An cũng đắc ý chính mình không nhìn sai, chọn đồ đệ không uổng công.

     "Con thay ta trông tới nửa đêm, quá nửa đêm ta sẽ đến canh giữ."

     "Chao ôi, người già mất rồi. Người đừng lo lắng, con tìm tên tiểu thái giám canh giữ. Hoàng thượng gọi sư phụ con sẽ lập tức báo người, không làm chậm trễ. Ban ngày người đi theo hoàng thượng hầu hạ đôn đáo trong ngoài, buổi tối người cứ nghỉ ngơi nhiều một chút đi." Đồng Ý tự mình đỡ Quản Trường An đi nghỉ ngơi, trên mặt lúc nào cũng tươi cười.

     Trần Đức An nhìn từ xa, trong lòng tràn đầy cảm xúc. Hắn ta cũng rất hâm mộ Đồng Ý, có thể tìm sư phụ bao bọc trong cung, đằng sau lại còn làm việc tốt như vậy. Đã làm quản sự thái giám Di cùng hiên mà còn có tùy tùng hầu hạ cạnh sư phụ, đây là người có lương tâm.

     Chính mình bị Đồng Ý áp chế trên đầu, mặc dù nói là hắn ta không dám tranh với thái giám ngự tiền. Nhưng kỳ thật thủ đoạn làm việc của Đồng Ý xác thực cũng mạnh hơn hắn ta. Mấy ngày này hắn ta học hỏi thủ đoạn của Đồng Ý không ít. Có đôi khi Đồng Ý còn không giấu giếm, cố ý chỉ bảo cho hắn ta. Trong lòng Trần Đức An cũng biết, hắn ta nợ ân tình này.

     Đồng Ý rất biết làm người. Hắn ta phải học nữa mới có thể đi xa hơn.

     Làm thái giám đoạn tử tuyệt tôn, cả đời ở trong cung vùng vẫy giành sự sống, phải xem bản lĩnh mình học được những gì.

     Sáng sớm hôm sau, Tự Cẩm thức dậy sớm một chút đã ra khỏi giường. Tiêu Kỳ nhìn nàng cười, Tự Cẩm lườm hắn một cái, "Cười cái gì?"

     "Kỳ thật nàng không cần dậy sớm."

     "Không ngủ được không được sao." Nói xong giúp Tiêu Kỳ thay quần áo, cột đai lưng ngay ngắn, mím môi khẽ cười. Nói thì nói nàng thật không đủ tư cách làm tần phi. Cho dù là Hoàng hậu nương nương cũng phải dậy thật sớm hầu hạ Tiêu Kỳ rửa mặt thay quần áo, "Mấy năm nay hình như thiếp chẳng có mấy lần dậy sớm hầu hạ Hoàng thượng. Chính mình cũng không dám nghĩ."

     Đây chính là tội.

     Tiêu Kỳ hơi kỳ quái quan sát Tự Cẩm, trước kia nàng cũng như vậy nhưng sao không cảm giác được nàng thấy không thỏa đáng nhỉ, sao lại như thế này?

     Nghĩ tới nghĩ lui, cũng không suy nghĩ ra chỗ nào không đúng bèn nói: "Là ta không cho nàng dậy, có liên quan gì tới nàng?"

     "Người khác mà biết rõ sẽ trị tội thiếp, thiếp làm trái cung quy."

     "Trước đây có thấy nàng sợ đâu, sao lại đột nhiên nói chuyện này."

     "Trước kia thiếp không biết rõ, về sau lại thành thói quen. Bây giờ nghĩ lại cảm thấy bất an." Hiểu được nhiều quy củ, con người sẽ cảm thấy nguy hiểm.

     Vậy coi như đang trưởng thành đi.

     Tiêu Kỳ ấn một cái lên trán Tự Cẩm, "Sao đột nhiên lại nhiều cảm xúc thế, ta nghĩ hẳn là tối hôm qua nàng nói hươu nói vượn, tự hù dọa mình rồi."

     Kỳ thật trong lòng nàng chắc vẫn bất an chuyện tuyển tú. Tiêu Kỳ nắm tay nàng, dắt nàng đi ăn đồ ăn sáng.

     Tuyển tú hay không không phải do hắn. Đây là quy củ tổ tông, triều đình cương thường. Hơn nữa đây cũng là một dạng thủ đoạn, không có cách nào lẩn tránh được.

     Chỉ là không nghĩ tới nàng sẽ lo lắng như vậy, xem ra mấy ngày nay chuyện xảy ra quá nhiều khiến nàng sợ hãi. Nghĩ tới đây liền không khỏi nhớ tới chuyện Vương quý nhân. Nhưng ngay trước mặt Tự Cẩm cũng không hỏi, chờ trở lại Sùng Minh Điện liền gọi Quản Trường An vào.

     "Chuyện Vương quý nhân tra như thế nào rồi?" Tiêu Kỳ trực tiếp hỏi.

     "Bẩm hoàng thượng, bên Hoàng hậu nương nương cũng chưa báo tin gì nên nô tài cũng cũng không biết. Hay là nô tài đi Phượng Hoàn Cung đi một chuyến?" Quản Trường An cẩn thận trả lời, trong lòng hơi bất an lên. Hoàng thượng đã mấy ngày không hỏi chuyện này, đang yên lành sao lại hỏi tới.

     "Đi đi, ngươi hỏi hoàng hậu xem bao giờ mới có kết quả điều tra chuyện này. Trẫm còn nhớ chuyện này cũng đã nửa tháng rồi?"

     "Dạ."

     Tiêu Kỳ phất phất tay, Quản Trường An vội vàng lui ra ngoài, ra đại điện thì đi thẳng sang Phượng Hoàn Cung.

     Chờ Quản Trường An đi rồi, Tiêu Kỳ nhìn chồng tấu chương tiện tay cầm lấy một bản đặt bên cạnh, trong đầu lại nghĩ tới lần này con gái Vương gia gặp chuyện, vậy mà ở trên triều đình Vương gia lại không hề nhắc tới lời nào, vậy là ý gì đây?

     Lần trước Vương Tân Duệ bị Tần Tự Xuyên hung hăng tố cáo một phen, giờ đang toàn tâm toàn trí xử lý Hộ bộ hay là có ý gì khác?

     Lúc trước chọn Vương Tân Duệ làm Thượng thư hộ bộ, thứ nhất bởi vì người này cũng xem như công bằng chính trực, cho dù có tham lam cũng còn đỡ hơn rất nhiều người khác. Nhưng con gái Vương gia xảy ra chuyện như thế, Vương Tân Duệ lại không hề có động tĩnh gì. Tiêu Kỳ cũng cảm thấy hơi cổ quái.

     "Người đâu, tuyên Tần Tự Xuyên yết kiến."

     "Dạ."

     Tần Tự Xuyên bị triệu vội vã đến. Hạ triều xong vừa mới về nha môn làm nhiệm vụ của mình, mông còn chưa ngồi xuống thì đã bị nội giám gọi lại.

     Chỉ đành vội vã trở về gấp, tiến điện yết kiến Hoàng đế.

     Tiêu Kỳ thấy Tần Tự Xuyên liền hỏi hắn ta chuyện lần trước cùng Hộ bộ thương lượng thế nào.

     Tần Tự Xuyên cẩn thận trình tấu, không dám qua loa, "Hộ bộ đang chỉnh đốn và cải cách lệ cũ. Người có liên quan đến tham ô đều bị bãi quan đợi thẩm tra. Dạo này Vương đại nhân vẫn đang đốc thúc Hình bộ xử lý nhanh chuyện này, rất là vất vả."

     Tiêu Kỳ híp mắt lại. Thượng thư Hình bộ không ai khác chính là Tào Quốc công kiêm nhiệm. Ý Tần Tự Xuyên muốn nói là Vương Tân Duệ và Tào Quốc công rất thân thiết sao?

     "Dạo này bên Tào Quốc công có động tĩnh gì không?"

     Tần Tự Xuyên trầm mặc một cái, "Vi thần cũng không biết, nhưng nghe nói dạo này Tô gia Khúc Châu và Tào Quốc công đãi tiệc khá nhiều, thường xuyên tổ chức yến hội, trong triều có nhiều quan viên tham gia rất là náo nhiệt."

     Khóe miệng Tiêu Kỳ hơi nhếch, lộ ra một nụ cười lạnh, nhìn Tần Tự Xuyên nói: "Lần trước chuyện trẫm giao cho khanh xử lý tới đâu rồi?"

     "Vi thần đang thu thập chứng cớ, còn cần thêm chút thời gian. Nhưng có một số việc đã nổi trên mặt nước, muốn lấy chứng cớ chỉ thiếu thời cơ. Vi thần không dám hành động thiếu suy nghĩ, nếu đả thảo kinh xà, chỉ sợ được không bù mất." Tần Tự Xuyên có thể cảm giác được hoàng đế hơi nóng nảy, không biết rõ xảy ra chuyện gì. Hôm qua cũng chưa thấy tình huống này, lẽ nào có quan hệ với hậu cung?

     Trong lòng cứ việc suy đoán, trên mặt hắn ta cũng không dám có bất kỳ khác thường, chỉ sợ mình gây họa cho Tự Cẩm. Ai bảo bọn họ đã từng có hôn ước. Hoàng thượng có thể không truy cứu đã coi như chừa đường thoát. Huống chi ngay cả hắn ta đều không bị liên lụy gì. Không thể không nói, Tần Tự Xuyên rất khâm phục hoàng đế.

     Làm một nam nhân, lại là vị hoàng đế, có thể làm được điều này kỳ thật không dễ dàng.

     Hoàng đế như thế rất khác với kiếp trước, hình như lòng nghi kỵ giảm hơn rất nhiều.

     Kiếp trước Hoàng đế có lòng nghi ngờ rất cao, cũng không dễ dàng tin tưởng bất luận kẻ nào. Ngay cả hắn ta đã làm đến chức Thừa tướng mà ở trước mặt hoàng thượng cũng luôn cẩn thận, không dám có chút sai lầm. Nhưng kiếp này Hoàng thượng lại khác rất nhiều, dường như toàn thân thong dong, trong ngoài đều có sự tự tin cường đại.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.