Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 21.11.2017, 12:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 224: Cửa ải cuối năm lai khách

Vào buổi trưa, cửa lớn Đổng gia rộng mở chào đón khách nhân, khắp nơi tràn đầy vẻ vui mừng.

Chủ tử và nha hoàn trong phủ đều vui vẻ, ngay cả gió lạnh cũng không thể thổi tan ý cười trên mặt.

“Sao vậy? Đằng sau còn bao nhiêu?” Trời rất lạnh, nhưng Lưu thị lại vừa lau mồ hôi trên trán, vừa vội vàng hỏi Mạnh bá.

Mạnh bá đi nhanh, hơi thở có chút gấp, “Thiếu phu nhân, Trần quản gia nói phía sau đại khái còn bảy mươi rương nữa.”

Lưu thị tính toán, nhẹ nhàng thở ra, “Hẳn là đủ để.”

Mạnh bá vừa cười vừa thở dài, “Có hai sân trống, tôi tính hai sân trống sẽ đủ, không nghĩ đến là sẽ nhiều như vậy.”

Đúng vậy, nhà mẹ đẻ nàng nghe khi thấy nàng bố trí thêm hai sân còn nói là nàng suy nghĩ nhiều, hiện tại hai sân này vừa đủ tốt, có thể dùng được trong tình huống này.

Đi đến phòng chính, nhìn thấy vẻ mặt Trang Thư Tình đang thoải mái nói chuyện với mẹ chồng mình, Lưu thị cười nói: “Con nha, sao không nói với Bạch công tử, dù sao cũng phải mang về, chuẩn bị như vậy làm gì, mới đưa sinh lễ đã như vậy, về sau dựng vợ gả chồng sẽ còn như thế nào nữa.”

“Sau này như thế nào thì chưa nói đến, con đã nói chuyện này với hắn vài lần, nhưng hắn không thuận theo con cũng không có biện pháp.” Nghĩ đến nam nhân này vô cùng cố chấp, Trang Thư Tình vừa cảm thấy ngọt ngào lại đau đầu, nàng cơ hồ có thể tưởng tượng ra trong kinh sẽ truyền ra hư thế nào rồi.

“Người ta nhìn theo ghen tị, con còn ngại, đây là chuyện mà nhiều người có cầu cũng không được.” Lão phu nhân giận dữ liếc mắt nhìn nàng, “May mắn Đổng gia chuẩn bị không thiếu đồ cưới, bằng không thật đúng là phải khiến con mất mặt.”

Trang Thư Tình không để bụng việc này, cũng không muốn khoe ra hoàng thượng đối với hỉ sự lần này quan tâm đến mức nào, ngay từ đầu Chỉ Cố căn bản không muốn dùng tới cấm vệ quân, nhưng hoàng thượng lại đề xuất, chuyện này coi như là lần đặc biệt nhất.

Nàng nhìn rất thoáng, náo nhiệt cứ để người khác xem, nàng sống cuộc sống của nàng, nhưng mà điểm ấy nàng cũng không cần lo lắng, người như Chỉ Cố, một khi đã động tâm thì chính là chuyện cả đời, trình độ cố chấp của hắn, người bình thường cho dù có ra roi thúc ngựa cũng không cản nổi.

Lưu thị nhìn mẹ chồng, lựa chọn ngôn từ nói: “Theo như quy củ, trước khi nam nữ thành thân thì không được phép gặp mặt, việc này hai người các con đã thương lượng với nhau chưa?”

“Chỉ Cố làm sao sẽ để ý những quy củ này, nếu muốn nói tới quy củ, người không quy củ nhất hẳn là chúng ta, lúc trước không tuân thủ, về sau cũng không tất yếu phải tuân theo. Nên làm thế nào cứ làm như vậy đi.” Trang Thư Tình cúi đầu uống một ngụm tà, lại nói: “Lúc trước con hôn mê quả thật đã dọa đến hắn, thật vất vả mới có thể khiến hắn tin tưởng rằng con sẽ không bị như vậy nữa, hiện tại nếu để hắn không gặp con mấy tháng, sợ là sẽ không an tâm.”

Lưu thị nhìn về phía mẹ chồng.

Lão phu nhân thở dài, “Cũng bởi vì hắn thật lòng với con nên mới có thể như thế, lúc trước ta đã cùng thương lượng với lão thái gia về chuyện này, ý của ngoại tổ phụ con cũng dựa theo ý kiến của các con, kẻ mạnh là người chế định quy củ Các con không cần để ý ánh mắt của bất luận kẻ nào, ta cũng cảm thấy như vậy, chỉ cần các con cảm thấy không có vấn đề gì là được.”

Trang Thư Tình đứng dậy tiến đến trước mặt ngoại tổ mẫu ngồi xuống ôm lấy thắt lưng lão phu nhân. Tựa đầu xuống đầu gối, khó có khi Trang Thư Tình biểu lộ ra loại tình cảm quyến luyến. “Con sẽ sống rất tốt, sống thêm cả phần của nương con nữa, ngài và ngoại tổ phụ phải sống thêm vài năm nữa, nhìn thấy ta hạnh phúc.”

Lời này khiến cho lão phu nhân rơi lệ, nếu như đứa con gái số khổ của nàng có thể sống đến bây giờ thì thật tốt.

“Về sau chúng ta vẫn sẽ trở về sống ở Hội Nguyên Phủ, ngài và ngoại tổ phụ hãy cùng đi với con, rời xa hoành thành này, tiêu diêu tự tại.”

“Được, được, được.” Lão phu nhân liên thanh trả lời, “Ta và lão thái gia cũng rất thích Hội Nguyên Phủ, hắn vẫn luôn thường nhắc tới, nói nói đó rất có tình người, là một nới địa linh nhân kiệt, đến lúc đó a, ta và ngoại tổ phụ con sẽ cùng mọi người sống qua ngày lành tháng tốt.”

“Nói giống như ngài chưa từng được trải qua cuộc sống như thế bao giờ vậy.” Trang Thư Tình bật cười, ngẩng đầu vươn tay lau đi giọt nước mắt trên má ngoại tổ mẫu, “Những chuyện khổ sở đã qua, những thứ cần trả giá cũng đã phải trả giá, về sau Đổng gia sẽ trở nên tốt hơn, con cũng sẽ sống rất tốt.”

Hôm nay, Trang Thư Tình ở tại đổng phủ.

Tuy rằng thời gian nàng ở lại kinh đô đã không ngắn, nhưng ở lại Đổng phủ vẫn là lần đầu.

Lưu thị cho người thu thập lại căn phòng mà nương nàng từng ở để nàng có thể thoải mái dọn vào, nơi này cũng chính là nơi nàng rời khỏi trong ngày thành thân.

Đưa từng hộp sính lễ rất dày qua đây,, Lưu thị nói: “Đây là những đồ mà Trần quản gia giao cho ta, ta vẫn chưa mở ra xem, không biết bên trong là thứ gì.”

Trang Thư Tình lắc lắc, âm thanh rất vang, trong lòng nàng cũng đã đoán được.

Vừa mở ra, quả là thế.

“Chìa khóa?” Lưu thị đoán: “Ý của Bạch công tử là bắt đầu từ bây giờ đều sẽ giao hết gia sản cho con?”

Hai thanh chìa khóa này nhìn thật sự rất quen mắt, Trang Thư Tình gật đầu, “Một cái là Bạch phủ ở kinh thành, một cái khác là Bạch phủ ở Hội Nguyên phủ.”

Cho dù tuổi của Lưu thị đã không nhỏ, nàng và trượng phu cũng coi như ân ái, nhưng lúc này cũng khó có thể giấu được hâm mộ.

Một phu quân như vậy, ai mà chẳng từng ảo tưởng qua, chỉ là chân chính có thể nhận được cũng là rất ít.

“Thư Tình, mợ cầu con một chuyện.”

Đóng tráp lại, Trang Thư Tình cười, “Nếu là việc hôn nhân của biểu muội thì mợ không cần lo lắng, con đã xem xét người.”

Mắt Lưu thị trợn tròn, “Sao con biết…”

“Có thể khiến mợ nhờ vả, tính tới tính lui cũng chỉ có hai chuyện suy nhất, cũng không khó đoán.”

Đúng là không khó đoán, chỉ là không nghĩ tới con lại để bụng như vậy, trong lòng Lưu thị có thiên ngôn vạn ngữ, nhưng cuối cùng chỉ có thể cười nói cảm ơn.

Trang Thư Tình chỉ ở Đổng phủ một buổi tối, sáng sớm ngày kế Bạch Chiêm đã đích thân tới đón người đi rồi.

Không biết bao nhiêu người đang ngầm chê cười hai người bọn họ dính nhau giống như sam vậy, không quy không phép, nhưng cũng không một ai dám nói ra bên ngoài.

Từ trong đáy lòng, kỳ thự bọn họ cũng không cảm thấy có gì là sai, mỉm cười nói vài câu cũng thôi.

Từ lúc Trang tiểu thư vào kinh, nàng vẫn luôn một mực ở tại Bạch phủ, quy củ? Đối với bọn họ mà nói có là cái gì?

Mà sinh hoạt của Trang Thư Tình cũng dĩ vãng cũng giống như nhau, vẫn luôn lui tới giữa Bạch phủ và y quán, ngẫu nhiên cũng sẽ tiến cung một chuyến.

Mấy ngày nay, nàng phát hiện một chút dị thường, đó là về Thư Hàn.

“Đệ ấy đang tập võ?”

Bạch Chiêm gật đầu, “Ừm, Tam Tử đang dạy hắn.”

“Cường thân kiện thể cũng tốt.” Trang Thư Tình nhíu mày, “Nhưng sao đột nhiên đệ ấy lại muốn học võ? Chẳng lẽ đệ ấy muốn trở thành một người văn võ toàn tài hết hay sao?”

“Đệ ấy nói vào ngày chúng ta thành thân, đệ ấy muốn đích thân cõng nàng lên kiệu hoa.”

Tập tục của đại chu, ngày thành thân nương tử phải do ca ca cõng lên kiệu hoa, nếu không có ca ca thì thúc phụ hoặc là đường huynh, tỏ vẻ tân nương có nhà mẹ làm chỗ dựa.

Nàng không có huynh trưởng, đường ca và thúc phụ ngược lại thì không thiếu, nhưng mà nếu Thư Hàn có tâm, nàng đương nhiên muốn thành toàn.

Đứa nhỏ kia từ lúc đệ ấy còn rất nhỏ đã muốn trở thành chỗ dựa của nàng.

“Tùy đệ ấy đi, không ảnh hưởng đến thân thể là được, để Tam tử dạy cho đệ ấy mấy chiêu phòng thân, nói không chừng có lúc có thể dùng đến.”

“Được.”

Giao thừa hàng năm, Trang Thư Tình đều mang theo đệ đệ và Chỉ Cố cùng nhau đón năm mới, hơn nữa còn có cơm tất niên do nàng tự tay chuẩn bị, năm nay tất nhiên cũng không ngoại lệ.

”Tỷ tỷ.”

”Ừm?” Trang Thư Tình đang cắt thịt, không quay đầu lại, “Làm sao vậy?”

”Khụ...”

Trang Thư Tình theo bản năng quay đầu, “Hoàng thượng?”

Vội lau tay sạch sẽ chuẩn bị tỉnh an, hoàng đế liền xua tay ngăn lại, “Con đi làm đi, ta và Tiếu Nhi cảm thấy trong cung quá lạnh lẽo nên muốn đến đây ăn ké một bữa cơm tất niên.”

Chu Tri Tiếu nhìn Trang tỷ tỷ mặc một thân xiêm y bình thường, trên đầu chỉ cài một chiếc trâm cài vô cùng giản dị, hắn cười đến mặt mày cong cong, “Trang tỷ tỷ đừng ghét bỏ, nếu ngay cả tỷ tỷ cũng đuổi đi, Bạch đại ca chắc chắn sẽ không lưu đệ và phụ hoàng lại.”

“Hai người, một là phụ thân Chỉ Cố, một là huynh đệ của hắn, sao có đạo lý nào lại đuổi người đi, nhưng mà.. Tay nghề của ta sẽ không thể sánh bằng với ngự thiện trong cung, mọi người đừng ngại không ngon.”

Đương nhiên là không chê, đã ăn đồ ăn của ngự thiện phòng cả đời, ăn đến ăn đi cũng chỉ có như thế, những món ăn gia đình bình thường này, bọn họ ngược lại là không có phúc khí ăn được.

Nhìn đôi tay dính dầu mỡ, xiêm y cũng có chút vết bẩn của Trang Thư Tình, hoàng đế cảm khái, hai tay này, đã từng phê tấu chương, cầm dao phẫu thuật, đã trị bệnh cứu người, mà lúc này, nàng cũng có thể tận tâm vì người nhà rửa rau nấu canh, một nữ tử có thể luôn giữ vững bình tâm như nàng, thiên hạ này ít có.

Chiêm Nhi có phúc khí.

“Thư Hàn, đệ mang hoàng thượng và thái tử đi đại sảnh ngồi đi, nơi này có vị khói dầu, rất khó ngửi.”

“Không, không cần, nơi này rất tốt.” Không đợi Thư Hàn nói chuyện, hoàng đế liền xua tay, mang Chu Tri Tiếu ngồi xuống bên cạnh, “Con cứ làm đi, nếu tiện thì vừa làm vừa trò chuyện với ta.”

Chu Tri Tiếu hầu hạ phụ hoàng ngồi xuống, cũng hát đệm nói: “Mỗi ngày ở trong cung, thời gian ở một mình quá dài, nơi này của Trang tỷ tỷ thật tốt, rất… thoải mái.”

Chu Tri Tiếu cũng không biết nhà là cảm giác gì, cho nên hắn cũng chỉ có thể nói thoải mái, hoàng đế sống mấy thập niên như vậy, trong lòng cũng rõ ràng, phần thoải mái này, cũng là vì Thư Tình đã thao tổn công sức khiến cho nơi này có thể trở thành nơi gọi là nhà.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2017, 12:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 225: Cơm tất niên

Thấy bọn họ như thế, Trang Thư Tình lại quay đầu nhìn thấy còn có rất nhiều đồ ăn chưa chuẩn bị xong, cũng không kiên trì, để Bảo Châu đi châm trà, còn nàng tiếp tục làm.

Thư Hàn thi lễ, sau đó cũng vén tay áo tiến lên hỗ trợ.

Đay là phòng bếp Bạch Chiêm dặc biệt chuẩn bị cho Trang Thư Tình, cải tạo lại từ một căn phòng chính, nơi này không lớn, vẫn là hai gian phòng một trước một sau, phòng sau dùng để làm phòng bếp, phòng trước làm thành một bàn lớn, dùng để đặt nguyên liệu, nơi còn dư lại được Trang Thư Tình bố trí thành một nhà ăn ấm áp.

Mỗi khi nàng có hứng thú xuống bếp, bọn họ cũng sẽ cùng dùng cơm ở đây, ho dù bình thường nàng cũng không có thời gian nấu cơm, cũng sẽ cho người mang đồ ăn tới nơi này.

Cũng bởi vậy, nơi này không hề thua với bất cứa nhà ăn lớn nào.

Hoàng đế nhìn trái nhìn phải, trong mắt đều tràn đầy ý mừng.

“Đúng rồi, Chiêm Nhi đi đâu?”

“Ở trong thư phòng, tiền tuyến có quân tình đưa đến.” Trang Thư Tình cũng không quay đầu lại trả lời, tùy ý giống như đã thật coi hoàng thượng và thái tử trở thành trong nhà một thành viên trong gia đình,“Thái tử có thể đi nghe một chút.”

Mông Chu Tri Tiếu không nhúc nhích chút nào, “Trang tỷ tỷ, hôm nay là giao thừa, tỷ cho đệ một ngày nghỉ đi, nếu quân tình khẩn cấp, đệ chắc chắn sẽ biết.”

Trang Thư Tình hơi dừng tay lại liếc hắn một cái, đúng là biết lý sự.

Hiện tại Chu Tri Tiếu sớm đã không còn vẻ ngây ngô như lúc trước, làm chuyện gì cũng đều có phương pháp, nghe nói đại thần trong triều rất xem trọng hắn.

“Đi giúp tỷ tỷ rửa rau đi.”

Trang Thư hàn làm việc cũng không hé răng.

Chu Tri Tiếu lúc này cũng đi tới, “Trang tỷ tỷ, đệ cũng muốn hỗ trợ.”

“Đệ có thể làm gì?”

Chu Tri Tiếu nhìn mấy thứ trên bàn, “Rửa cái đó?”

Trang Thư Tình nhìn thoáng qua, đó là rau mà Nam Châu đã rửa qua một lần, sau đó gật gật đầu, “Nhẹ tay một chút, coi chừng bị dập.”

“Trang tỷ ỷ, tỷ cũng quá con thường đệ rồi, nhìn đệ làm đây.”

Tà tà liếc mắt nhìn hắn, Trang Thư Tình từ chối cho ý kiến.

Hoàng đế cũng không ngồi, đi đến nơi đây nhìn một cái. Nơi đó coi trộm một chút. Cảm thấy tâm tình của hắn lúc này vô cùng vui vẻ thoải má.

Bạch Chiêm tiến vào nhìn đến chính là hình ảnh như vậy, nhíu mày nhìn hai người không mời mà đến này, nhưng cũng không có ý muốn đuổi người.

Hoàng đế rất là tự giác.”Ta ăn cơm xong liền đi.”

Đi đến bên người Thư Tình, nhận lấy dao trong tay nàng, hắn hỏi, “Cắt thế nào?”

Trang Thư Tình ra hiệu vài cái, bạch Chiêm liền hiểu. Động tác rất thuần thục giống như đã làm nhiều lần.

Hoàng đế và thái tử rớt cằm, lặng lẽ ngồi trở về.

Chu Tri Tiếu cúi đầu nhìn rau xanh sắp bị hắn dày vò nát, yên lặng lui về ngồi, ở trước mặt Bạch ca ca vạn năng, hắn vẫn không nên tự tìm mất mặt.

“Ta vào bên trong nấu cơm, mọi người tùy ý.”

“Không cần xen vào chúng ta, mọi người ra ngoài đi.”

Bạch Chiêm tự nhiên theo vào, Trang Thư Hàn nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn thức thời ở lại hầu hạ.

Rất nhanh, buồng bên trong truyền tới thanh âm nồi được để lên bếp, hoàng đế tản bộ ghé qua, làm bộ như vô tình nhìn vào buồng trong, nhi tử của hắn ngay cả ngôi vị hoàng đế cũng không xem vào mắt kia, lúc này đang cầm cái gì đó đưa cho Thư Tình, mặt mày ôn nhu mềm mại ngay cả hắn cũng không biết nên hình dung như thế nào.

Cái dạng này, đại khái cũng chỉ có Trang Thư Tình mới có thể khiến hắn biểu lộ ra.

Cơm tất niên rất là phong phú.

Nhiều thêm hai người, Trang Thư Tình cũng không thêm quá nhiều đồ ăn, cho dù thêm bốn người, bàn đồ ăn này cũng ăn không hết.

Chỉ trừ hoàng thượng ra, tất cả mọi người bao gồm cả Thư hàn cũng uống thêm chút rượu, nâng chén nói: “Chén thứ nhất, kính Đại Chu.”

Hoàng đế bất đắc dĩ uống một ngụm nước trà nhạt nhẽo, hắn đã lâu rồi chưa được uống rượu, ngửi ngửi hương rượu, thật cho chút ham.

“Chén thư hai.” Trang Thư Tình rót rượu cho mọi người, “Kính cho duyên phận của chúng ta, có thể trở thành người một nhà.”

Ý trong lời nói, Bạch Chiêm là người hiểu nhất, cho nên hắn uống hết nhanh nhất.

“Chén thứ ba, kính cho tương lai vô hạn sau này.”

Liên tiếp ba ly rượu, gò má Trang Thư Tình đã hiện lên đỏ ửng, nếu nói say, thì vẫn còn thiếu nhiều lắm.

Gắp một miếng thịt bỏ vào trong chén hoàng thượng, “Ngài không thể ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, món này ngài chỉ có thể ăn được một phần thôi.”

Hoàng đế cắn hết một nửa, không biết là món gì, vừa vào miệng liền tan, rất là ngon.

Buông đũa xuống, hoàng đế cảm khái, “Không thể tùy ý ăn uống, cuộc sống mất đi bao nhiêu thứ thú vị.”

“Hại tại phải nhìn, về sau ngài muốn ăn như thế nào cũng được.” Trang Thưu Tình lại gắp cho mỗi người một miếng, bản thân lại không ăn.

Thấy Chỉ Cố nhìn mình, Trang Thư Tình bưng ly rượu lên đụng hắn một cái, “Ngửi mùi đã thấy no rồi.”

Bạch Chiêm gắp cho nàng chút đồ ắn thanh đạm đặt vào trong chén, không nói gì, nhưng ý lại biểu lộ rõ ràng.

Trang Thư Tình từng ngụm từng ngụm ăn hết.

Đây là quãng thời gian thoải mái nhất từ khi Chu Tri Tiếu có ý thức đến nay, không phải sơn hào hải vị, nhưng lại có thể thỏa mãn mọi ngóc ngách trong cơ thể, cũng bởi vì quá mức thoải mái, lời chưa kịp nghĩ đã thốt ra, “Trang tỷ tỷ, về sau hàng năm đệ sẽ đến ăn cơm tất niêm cùng mọi người đi.”

“Hàng năm?” Bạch Chiêm nhẹ bẫng liếc hắn một cái, “về sau mỗi năm đệ đều đến Hội Nguyên Phủ?”

Đều biết tiếu ngây ngẩn cả người.

“Sau đó để cho kẻ xấu bắt được, lấy mạng của đệ?”

Đồ ăn bây giờ giống như không ngon như lúc ban đầu.

Chu tri Tiếu cúi đầu, “Nhất định phải đi Hội Nguyên Phủ sao? Khi đô có chỗ nào không so được với Hội Nguyên Phủ?”

Trang Thư Tình một ngụm uống cạn một ly rượu, bởi vì uống rượu, lời nói càng không có kiêng kị, “Chỗ nào cũng không so được a, kỳ thực cũng không khác nhiều lắm, nhưng đây là kế hoạch ban đầu của tỷ, tỷ muốn dưỡng lão ở Hội Nguyên Phủ, kinh đô đương nhiên không kém hơn Hội Nguyên ohur, nhưng tỷ và Chỉ Cố không thể ở lâu dài tại kinh đô, Tri Tiếu, đệ hẳn là biết rõ nguyên do.”

Chu tri tiếu được dạy hơn nửa năm, việc này tất nhiên có nghĩ đến, nhưng mà, “trang tỷ tỷ, đệ không nghĩ như vậy, đệ có đề phòng ai cũng tuyệt đối sẽ không đề phòng tỷ và bạch ca ca, ngôi vị hoàng đế này nếu hai người muốn sao còn đến lượt đệ, đệ luôn hiểu.”

“Đệ hiểu được, đệ cũng không phòng chúng ta, nhưng nguwfoi khác sẽ không nghĩ như vậy, luôn có người khống ngừng chằm chằm nhìn cào chúng ta, bọn họ sớm muộn cũng sẽ lợi dụng việc này, bây giờ đệ chỉ có một người, nhưng đệ sẽ phải thành thân, sẽ có đứa nhỏ, tỷ và Chỉ Cố cũng sẽ có đứa nhỏ,, đệ có thể khẳng định sau này bọn nhỏ sẽ không bị ảnh hưởng? Trường trường cửu cửu về sau, ai có thể nói trước được mọi chuyện, thay vì tiêu ma hết cảm tình ở trong nghị kỵ, chẳng bằng đi đến nơi xa một chút, một khoảng cách đủ có thể trở thành người thân bình bình thản thản, khi đệ cảm thấy hoàng cung ở lâu quá buồn tẻ, cũng có thể có nơi để đi, về sau cũng có thể nói với các hoàng tử của đệ, ở Hội Nguyên Phủ còn có một thân thích có thể tín nhiệm, mà không phải trong quá trinh trưởng thành của đứa nhỏ có người không ngừng nói với nó, nó phải đề phòng gia tộc kia, Tri Tiếu, như vậy đối với bất kì ai đều là một kết cục tốt.”

Rót đầy rượu cho hắn, Trang Thư Tình tiếp tục nói: “Hội Nguyên Phủ cách kinh thành cũng gần, đệ muốn đến lúc nào cũng có thể, mặc dù hàng năm không thể đến Hội Nguyên Phủ đoàn viên cùng mọi người, bình thường cũng không phải muốn đi là có thể đi, nhưng đệ không thể đi, chúng ta không thể trở về sao? Đệ a, chỉ cần đệ quản lý tốt Đại Chi, về sau muốn làm như thế nào cũng có thể, nếu Đại chu không thể an ổn, sao đệ có thể nhàn hạ thoải mái, cho nên a, xét đến cho cùng còn phải xem chính đệ, hoàng thượng, ngài nói có phải không?”

Hoàng đế đang vụng trộm ăn một miếng thịt, lúc này nghe thấy Thư Tình điểm danh, hắn thấp thỏm không yên vội vàng phụ họa, “Đúng đsung, chính là như thế, nhưng mà Thư Tình a, lúc hai con rời đi có thể mang theo ta không?”

“Ngài muốn đi thì cứ đi, ai có thể ngăn cản ngài được chứ.” Tràng Thư Tình bất mãn nhìn Chỉ Cố cướp đi ly rượu của nàng, “Quanh năm suốt tháng ta chỉ uống một lần như vậy.” Làm đại phu kiêng kị nhất là uống rượu, ở phương diện này nàng càng thêm chú ý, cũng chỉ có thể vào thời gian này mới có thể thả lỏng một chút.”

“Ăn đồ ăn trước, rượu lát nữa uống.”

Trong bụng quả thật có chút đói, Trang Thư Tình chỉ có thẻ ủy khuất khuất phục, thành thật ăn đồ ăn Bạch chiêm gắp đến trong chén.

Chu Tri Tiếu nhìn hành động của hai người, nội tâm vô cũng hâm mộ, không biết thái tử phi của hắn có thể được bằng một phần ba của trang tỷ tỷ hay không/

Vừa đúng lúc Trang Thư Tình cũng nghĩ tới việc này, nuốt đồ ăn vào bụng sau đó ngẩng đầu nói. “Thái tử phi mà ta xem trọng có ba người, Trưởng nữ Trần gia, thứ nữ Vi gia và trưởng nữ Chúc gia, ăn nay an bày một cơ hội để đệ đi gặp mặt, xem thử coi là ai hợp tâm ý đệ nhất.”

Thấy Bạch Chiêm liếc mắt nhìn, Chu Tri Tiếu thử thăm dò hỏi, “Trang tỷ tỷ xem trọng ai nhất?”

“Ta a.” Trang Thư Tình suy nghĩ, “Trưởng nữ trần gia trí tuệ, vốn có tài danh, tâm tính cũng coi như trầm ổn, coi như không sai, thứ nữ vi gia, đại khái bởi vì bên trên có hai vị huynh trưởng nên tính tình kiều dưỡng hơn hai vị kia mooht chút, nhưng mà cũng coi như biết được đại thế, mẫu nghi thiên hạ thì chỉ kém một chút, có thể được ta nhìn trúng cũng là cảm thấy nàng có thể làm tri kỷ, hiểu được đệ, có thể khiến cho đệ thả lỏng một chút, về phần nữ nhi Chúc gia.”

Trang Thư Tình dừng một chút, “Chúc gia là gia tộc đơn giản nhất trong ba tộc, chỉ có một trai một gái, còn đều là con trưởng, nàng là trưởng nữ, đệ đệ được ta tuyển lên tiền tuyến quan sát chiến cuộc, đệ cũng biết là tiêu chuẩn của ta như thế nào, có thể được tuyển cũng coi như không kém, hơn nữa Chúc gia là thế gia võ tướng, con gái Chúc gia cũng khác với những nữ tử nhà khác, nàng có được anh khí mà người khác không có, cô nương kia ta đã gặp qua, xét về diện mạo sẽ không được chọn, mặc dù tập võ từ nhỏ, làm việc lại không thô lõ, khí khái rất không sai, học thức tuy rằng không thể so được với cô nương Trầ gia, nhưng tài nữ trên đời này rất nhiều, ta lại cảm thất nàng rất tốt, làm thái tử phi cũng không cần phải xuất khẩu thành thơ, theo ta thấy, trong cả ba người nàng là người có thể gánh được chuyện nhất, mai lan trúc cúc, người có ưu tất có khuyết, đệ không cần phải để ý rằng ta xem trọng nguwofi nào, đây chính là người sẽ đi cũng đệ đến hết cuộc đời, đệ thích ai thì tuyển người đó.”

Nghe Trang tỷ tỷ nói nhiều như vậy, Chu Tri Tiếu sao còn có thể không biết ngươi Trang tỷ tỷ thích là nữ nhi nhà Chúc gia, nghe nàng nói, hắn cũng cảm thấy vị nữ tử này rất tốt.

Chuyện này cứ như vậy liền nhấc qua một bên, hắn cần một thái tử phi tâm tính cứng cỏi, ở trong thâm cung kia, người yếu đuối chỉ có thể bị cắn nuốt, tấm tính không kiên định sẽ hoàn toàn thay đổi, nữ nhi Vi gia ngay lập tức bị bài trừ.

Mà tài nữ xưa nay tâm tính đều kiêu ngạo, người như vậy có thế làm sườn phi, không thể làm chính thất.

Về phần nữ nhi Chúc gia…

Ánh mắt Chu Tri Tiếu hơi sâu lại, người tính tình như vậy có thể trấn được yêu ma quỷ quái, tâm tính cũng tất nhiên kiên định.

Hắn hi vọng vào thời điểm bản thân mệt mỏi, có thể có người cùng trò chuyện, không cần cố kị ngoại thích, không cần lo lắng nàng có rắp tâm khác, hắn không dám nói chính mình có thể đối đãi với nàng như Bạch ca ca đối xử với Trang tỷ tỷ,nhưng mà, hắn nhất định tận hết khả năng cho nàng hết thảy những thứ mà một thê tử nên có.

Tác giả: ngoại truyện hẳn là liền sẽ không có thái tử.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2017, 12:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 226: Quà cưới khắp thành

Rượu tất niên là uống rất nhiều.

Bạch Chiêm canh giữ bên người nàng một đêm, nghe nàng nói lời đầu tiên hắn vẫn không đáp lại, nghe nàng nói nàng lo lắng cho viện trưởng, người đã nuôi nàng lớn lên, nghe nàng oán giận nữ nhân ở thế giới này sống không dễ dàng, nghe nàng nói nàng thỏa mãn với cuộc sống hiện tại…

Buổi tối này, Trang Thư Tình giống như một vị nữ tử bình thường như bao nữ tử khác, không phải là vị Trang tiểu thư cao cao tại thượng, mang theo bách thú cứu trợ cho kinh thánh, chỉ là một vị nữ tử bình thường.

Một Trang Thư Tình như vậy khiến cho lòng cuar Bạch Chiêm trở nên mềm mại, với hắn mà nói, không phải hắn thích Hữu Phong ở điểm nào, mà là, tất cả những điểm gì Hữu Phong có, hắn đều thích.

Tới đầu tháng ba, thời tiết còn lạnh, người Trang gia cũng đã vào kinh đô.

Tính thời gian, Trang gia còn mang theo nhiều đồ cồng kềnh như vậy, sợ là còn chưa ra tết mới tiến vào kinh đô, Tang Thư Tình lặng lẽ ghi nhớ phần tình cảm này ở trong lòng, cười đến phá lệ vui vẻ.

”Tổ bá phụ vất vả, đại bá, bá nương, Mẫn tỷ tỷ cũng tới rồi.” Trang Thư Tình nhìn về phía Trang Thư Cố bên cạnh Trang Thư Mẫn, vóc người của hắn đã cao hơn không ít, ngay từ đầu nàng không thể lo lắng cho hài tử này, trên thực tế, khi đó ngay cả Thư Hàn nàng còn không để ý được, là Thư Cố tự ý theo ngoại tổ phụ đến kinh đô

Trang Thư Cố cũng không dám quá tùy hứng, vẫn luôn thành thật ở lại Hội Nguyên Phủ, sau đó nàng cũng thường xuyên viết thư về, đương nhiên, nàng cũng có thể thu được hồi âm, chữ viết tuy có vẻ non nớt, nhưng cảm tình lại không hề phai nhạt.

Sờ sờ đầu của hắn, Trang Thư Tình nhẹ giọng nói: “Đừng trách tỷ tỷ bỏ đệ một mình lại Hội Nguyên Phủ, tỷ tỷ cũng thân bất do kỷ.”

”Đệ biết, đệ không trách tỷ tỷ.”

Tươi cười của Trang Thư Cố vô cùng sạch sẽ, một chút đệ ấy cũng không giống những người trong thôn kia, không giống cha mẹ hắn, lớn lên càng lúc càng giống hai tỷ đệ Trang gia, “Tiên sinh đã nói với đệ, tỷ tỷ đang làm một chuyện vô cùng lợi hại. Có thể khiến rất nhiều người có cuộc sống an lành, không phải là không quan tâm đến đệ.”

Hốc mắt Trang Thư Tình có chút nóng lên, “Chờ tỷ tỷ đi trở về nhất định phải cám ơn trần tiên sinh thật tốt.”

Mắt Trang Thư Cố nhất thời sáng lên, “Tỷ tỷ sẽ trở về sao? Khi nào thì trở về?”

”Có thể là cuối năm, chậm nhất cũng là sang năm hoặc nửa năm, đệ ở nhà ngoan ngoãn chờ tỷ tỷ, có được không?”

“Vâng.” Một năm có chút lâu, nhưng chỉ cần tỷ tỷ có thể, một năm thì có là gì, Trang Thư Cố tuy rằng chưa trưởng thành nhưng hắn lại rất hiểu chuyện.

Đổng lão gia tử ho nhẹ một tiếng, sau khi khiến cho mọi người chú ý liền nói: “Những chuyện khác bây giờ không nói đến, ngày đại hôn của Tình nha đầu đã gần ngay trước mắt, có một số việc phải an bày.”

“Đổng lão đại nhân nói đúng.” Trang Bình Chí hơi hơi khom người một cái, tư thái vô cùng đoan chính, “Trang gia xuất thân tiểu địa phương, quy củ ở kinh đô không quá hiểu biết, phải làm như thế nào Đổng lão đại nhân cứ quyết định là được, Trang gia không thể chiếu cố Thư Tình, tuyệt đối sẽ không khiến nàng mất mặt.”

Biết được thái độ của Trang gia, thái độ của Đổng lão gia tử cũng không còn nghiêm nghị như trước, lúc trước hắn lo nhất là điểm này, cho dù lời nói lần trước đều đã nói hết, nhưng sợ rằng bọn họ sẽ không quá đồng ý.

“Vậy lão phu đành đi quá giới hạn, ngày đã định là mười sáu, mười lăm đưa gả, thì quà cưới đưa vào ngày mười bốn đi, khâm thiên giám đã phải vô cùng dụng tâm, mấy ngày này đều tính tốt, không có chỗ gì cần phải kiêng dè, vấn đề hiện tại là quà cưới.”

Lão gia tử nhìn về phía Trang Thư Tình, ánh mắt vừa kiêu ngạo lại có chút bất đắc dĩ, “Cái này lão phu hơi khó xử, không phải là lo lắng căn cơ của Trang gia không ở kinh đô, xưa này cũng không nhân tình lui tới mà không có người đến, lão phu lo lắng lại ngược lại, chỉ sợ ngày đưa quà cưới ngươi tới quá nhiều, sẽ mang đến ảnh hưởng không tốt, nhà người khác có lẽ không lo lắng chuyện này nhưng Thư Tình lại khác, hơn nữa thân thích của Đổng gia cũng nhiều, Thư Tình, con có ý gì không?”

Nhà người khác còn có đối nghịch, Tình nha đầu nơi này cũng sẽ không có, đó là cùng Đổng gia không đối phó nhân lúc này chỉ sợ đều sẽ không hạ xuống, Tình nha đầu, ngươi liệu có cái gì nói?”

“Chuyện này ngài không cần quá lo, trong lòng hoàng thượng và thái tử đều đã tính trước, quá khách khí không chừng sẽ phản hiệu quả, nhận lấy quà cưới bọn họ mang đến coi như nhận lấy ý tốt của bọn họ, coi như thành toàn cái thân tình mà bọn họ muốn trả lại, trong lòng mọi người đều an ổn.”

Đổng lão gia tử khẽ gật đầu, hắn cũng nghĩ như vậy, ân cứu mạng không thể buông xuống, cũng không phải một hai hộ gia đình thiếu nàng, từ đó tính lên có bao nhiêu nợ ân tình cho xiết, có thể tìm lý do để bọn họ trả là tốt nhất, miễn cho về sau thành mầm tai vạ.

Nếu thật nhớ ân tình này trong lòng, cũng sẽ không dứt khoát xóa bỏ, nhưng ở trong mắt hoàng thượng và thái tử, tư thái này cũng đã biểu hiện ra ý tứ minh bạch.

Mặc dù đã có đoán trước, hơn nữa cũng đã làm chuẩn bị, nhưng ai cũng không ngờ rằng người đến đưa quà cưới có thể nhiều đến thế.

Đổng Minh Dương được thả về nghỉ năm ngày để chuẩn bị cũng không thể không kéo Mạnh Bá lại nói nhỏ, “Chuẩn bị thêm mười bàn nữa, không, hai mươi bàn tiệc rượu, mặt khác lại chuẩn bị một ít lương khô, nhất định phải có thịt để ăn, dùng bột mì tốt nhất, gói lại cho những dân chúng không thể vào phủ, nhân thủ không thủ thì đi mượn những phủ xung quanh, nói với bọn họ dám ăn xén chút nào sẽ bị trục xuất khỏi gia tộc.”

Mạnh bá liên tục gật đầu, cho dù trên đầu tóc đã dần bạc trắng nhưng bước đi vẫn uy vũ sinh phong.

Đổng Minh Dương nhìn người đến người đi, nhẹ nhàng thở ra một hơi, tiến tới bàn ghi chép, nhìn thấy bút tích ghi trên đó, lại hít vào một ngụm khí lạnh, có phải có chút nhiều quá hay không?

Nhìn danh mục quà tặng đang bốn vị quan viên bộ lễ thống kê, sau khi Đổng Minh Dương báo cáo phụ thân mới biết là do hoàng thượng cố ý phái bọn hắn tới.

Lúc này thấy bộ dạng hắn như vậy, một người trong đó liền mang một bản ghi chép khác qua cho hắn xem, “Chỗ này mới là dọa người nhất.”

Đổng Minh Dương chỉ nhìn trang thứ nhất liền không muốn lật tiếp trang tiếp theo, nặng nề bỏ trở lại, “Mấy vị đại nhân vất vả.”

“Vinh hạnh của chúng ta.”

Bên ngoài Đổng phủ cũng đặt một đài lễ rất lớn.

Vốn tưởng là không có, ai cũng không ngờ tới sẽ có dân chúng tiến đến, hơn nữa nhiều dân chúng như vậy, bọn họ đặt đồ trước cửa xong liền đi, phần lớn là gà mái được nuôi dưỡng cẩn thận, còn không thì cũng đặt rất nhiều rổ trứng, toàn những món ăn thôn quê, chẳng những thế, còn có những con cá bình thường, đủ loại cả, cái gì cũng có.

Sau khi lão gia tử cho người bày lễ đài ra ngoài, dân chúng cũng không nghĩ tới những thứ này sẽ được Đổng gia nhận lấy, Đổng Minh Dương còn đặc biệt an bày người đứng ở cửa nhận quà, nếu không trật tự lại sẽ không nhận, lúc này mọi người mới chận rãi xếp hàng.

Bởi vì lúc trước không có chuẩn bị quá nhiều phần quà để trả lễ, ngay từ đầu quà đáp lễ có rất nhiều thứ, nhưng sau khi không còn biện pháp liền dứt khoát tặng gạo, Đổng Minh Dương thật sự là bận không thoát thân được, lúc này mới để quản gia chuẩn bị lần nữa.

Vấn đề không xảy ra trong dự kiến này thật sự khảo nghiệm hắn, khảo nghiệm Đổng gia.

Nghe được tiếng vó ngựa, Đổng Minh Dương ngẩng đầu lên, là Trần Nguyên.

Trần Nguyên xoay người xuống ngựa. Ôm quyền hơi cúi người, “Đổng đại nhân.”

Tuy rằng thân phận đối phương chỉ là một quản gia, nhưng Đổng Minh Dương lại không dám chậm trễ, vội đáp lễ nói: “Sao Trần quản gia lại tới đây?”

“Công tử ra lệnh ta đến đây xem có thể giúp được gì hay không.” Trần Nguyên nhìn đoàn người đứng xếp hàng trước Đổng phủ, cười nói: “Xem ra Đổng gia sớm có chuẩn bị.”

Đổng Minh Dương cười khổ, “Trần quả gia đừng xem trọng chúng ta như vậy, ngày từ đầu chúng ta vạn không nghĩ tới sẽ có nhiều dân chúng như vậy.”

Vậy cũng coi như là phản ứng nhanh. Đổng gia cũng coi như là nhà đẻ của Trang tiểu thư. Nhất cử nhất động của nơi này đều dùng tốc độ nhanh nhất truyền đến Bạch phủ, lúc trước cũng chưa từng dự đoán được sẽ phát sinh chuyện như vậy, xem tình thế như này, người đến hẳn là sẽ càng lúc càng đông.

Mặc kệ là ở Hội Nguyên Phủ hay là ở kinh đô, nếu xét về nhân tâm, chỉ sợ ngay cả hoàng thượng cũng không theo kịp Trang tiểu thư.

Rõ ràng Trang tiểu thư cũng chưa bao giờ bận tâm mưu lược dân tâm, hơn nữa sau khi động đất qua, dân chúng trong kinh đô cũng không còn lại mấy.

Hai người sóng vai đi vào nhà chính, Đổng Minh Dương nói: “Trần quản gia tới vừa đúng lúc, ta thật sự có chuyện muốn nhờ Bạch công tử hỗ trợ.’

Trần Nguyên kinh ngạc ngẩng đầu, “Chuyện gì?”

Sau khi bước vào, Đổng Minh dương liền dẫn hắn đi tới một nơi khá yên tĩnh, “Lúc đó Bạch công tử xuất động cấm quân để vận chuyển sính lễ, nhưng đồ cưới nhìn cũng biết sẽ nhiều hơn sinh lễ, Đổng gia không có quá nhiều người để dùng, mong Trần quản gia thông báo lại với công tử để nghĩ biện pháp.”

Là việc này, Trần Nguyên cười, “Đổng đại nhân yên tâm, công tử sớm đã có chuẩn bị, sáng mai, cấm vệ thành đông sẽ tới hỗ trợ, cấm vệ thành tây cũng tùy thời chờ đại nhân điều khiển.”

Đổng Minh Dương sửng sốt, như vậy… có được hay không?

“Vâng, Trang tiểu thư và công tử nhà ta thành thân, tất cả mọi thứ đều phải chuẩn bị thỏa đáng.”

Đổng Minh Dương yên lặng suy nghĩ, cũng biết được đạo lý cây to thì đón gió, sự nổi bật này nếu không biết tiết chế, ngày sau sợ là sẽ có càng nhiều phiền toái, hoàng thượng còn dễ nói, quan hệ với thái tử hiện nay cũng rất tốt, nhưng sau này, vẫn có thể như vậy sao?

Nhưng lại lo lắng, những lời này hắn đều không thể nói, thái tử là thái tử, là người hắn nguyện trung thành, nếu thực sự về sau sẽ xảy ra chuyện này, hắn lại lo lắng cũng không muộn.

Về phía Trang gia lúc này, Trang thư thần vội vầng chạy vào trong viện chính.

Ở chính phòng, Trang Bình Chí đang cùng nói chuyện mấy người trong tộc.

Vì lần hôn sự này, nam nhân Trang gia cơ hồ đều được huy động, ngay cả không ít nữ tử cũng muốn nương chuyện này để đến kinh đô.

“Chuyện gì, sao lại xúc động như vậy?”

Trang Thư Thần là trưởng tử Trang Trạch Dân, dù bị tổ phụ răn dạy cũng không thể dấu được cảm giác hưng phấn, “Rất nhiều người đến đưa quà cưới, nghe nói bên ngoài còn có rất nhiều dân chúng.”

“Năm trước kinh đô bị động đất, là Thư Tình bất chấp có thể bị hoàng thượng trách phạt mà can đảm cho người gõ mười một tiếng chuông, mới có thể giúp dân chúng kinh thành tránh được một kiếp, bọn họ cám ơn Thư Tình cũng là bình thường.” Trang Bình Chí thở dài nói, lại hỏi, “thạt sự có rất nhiều dân chúng đến? Đổng phủ có chuẩn bị đủ quà đáp lễ hay không? Tình huống như thế nào?”

“Tôn nhi chỉ có thể nghe được một chút, tam gia Đổng gia đã để quản gia đi chuẩn bị chút gạo thịt để đáp lễ, bên ngoài phủ cũng có chuẩn bị lễ đài.”

“Đổng gia có thể đứng vững nhiều năm ở kinh đô cũng là có đạo lý, Trang gia không thể ngồi không được, Trạch Dân, con đi hỏi tam gia Đổng gia xem có chuyện gì chúng ta có thể giúp đỡ được không, đúng rồi, không phải còn cần quà đáp lễ sao? Mang theo con dâu và nữ quyến đi hỗ trợ đi.”

“Vâng.” Trang Trạch Dân đứng dậy, tinh thần vô cũng tốt, “Đổng gia cũng nên xuất lực mới đúng, cũng không thể ngồi không hưởng sẵn.”

Trang Bình Chí lắc đầu thở dài, “Cũng đúng, nhờ phúc của tổ tiên mà toàn bộ Trang gia mới có được một trang Thư Tình mang đến vẻ vang cho Trang gia.”

“Nếu thật là do phúc phần của tổ tiên, người có tiền đồ nên là ni tử, khuê nữ tóm lại cũng phải lập gia đình.”

Nhìn về tam gia đang nói chuyện, Trang Bình Chí hừ lạnh, “Xem ra ta quyết định chuyển đến Hội Nguyên Phủ là đúng, nếu các ngươi chỉ có chút nhãn giới ấy, cho dù con cháu có tiền đồ thì cũng chỉ hữu hạn, các ngươi tự hỏi bản thân xem, trong những chuyện Trang Thư Tình đã làm, ngươi có thể là được một phần hau không? Thư Hàn cũng là do nàng dạy dỗ, không phải là các ngươi.”

Tất cả mọi người trong phòng, không có người nào dám trả lời.

Bọn họ tất nhiên cũng bội phục Trang Thư Tình, cũng thật kiêu ngạo vì nàng, chỉ là cảm thấy có khi cũng không tránh khỏi tiếc nuối, nàng là nữ nhân, nữ nhân cho dù có lợi hại hơn nữa, sau này không phải cũng gả đến nhà khác hay sao? Muốn giúp được nhà mẹ đẻ cũng chỉ có hạn.

Nhưng mà những an bày trước kia của Thư Tình quả thật cũng mang đến không ít lợi ích cho gia tộc, nàng chưa từng khiến gia tộc chịu thiệt thòi, đây cũng là sự thật.

Tác giả: Ngày mai chính là hôn lễ!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: biggycactus, bubusimilekem, hanhphucgiandon, jin jin, longxu2012, nguyenyen_62, ngọc đặng, nula, shorthair4eye, tiểu khanh tử và 224 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.