Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 21.11.2017, 12:48
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 218: Trảm

Trang Thư Đình cứ như vậy nhìn người nam nhân như thiên thần kia đi đến trước mặt Trang Thư Tình, bộ dáng vốn không coi ai ra gì nhưng khi đối mặt với Thư Tình ánh mắt hắn lại trở nên nhu hòa.

“Sao lại đến đây?”

“Làm xong rồi.” Nhà giam quá mức ẩm thấp, Bạch Chiêm lập tức nắm tay Trang Thư Tình nâng nàng dậy đi ra ngoài, “Ba ngày sau sẽ trảm.”

Trang Thư Tình từng có kinh nghiệm xử lý quốc sự, biết được thời gian cần để làm xong hết mọi chuyện, bình thường nàng phải mất cả buổi sáng mới có thể làm xong, tính ra, Chỉ Cố làm còn chưa đến một canh giờ, đây chính là chênh lệch.

Về phần ba ngày sau sẽ trảm, nàng coi như không nghe đến.

Nhưng Trang Trạch Lương lại sợ hãi, bò lại muốn ôm lấy chân Trang Thư Tình. Không đợi hắn tới gần đã bị Trần Nguyên đá một cước gã lăn.

Trang Trạch Lương cũng bất chấp những thứ này, lúc này hắn chỉ muốn bảo toàn mạng sống, mọi người chết cũng không sao, chỉ cần hắn còn sống.

“Tinh Nhi, Tình Nhi, con đáp ứng buông tha một người trong chúng ta rồi, con đã nói, lời đã nói ra thì không thể sửa đổi.”

Trang Thư Tình cúi đầu nhìn hắn, “Ta đáp ứng, nhưng người khác không đáp ứng, luật pháp Đại Chu không đáp ứng, liệt tổ liệt tông Trang gia không đáp ứng.”

Trang Trạch Lương rên lên một tiếng thật dài, nếu ai không biết những chuyện hắn đã làm trước đầy, bộ dáng thống khổ tuyệt vọng kia quả có thể khiến người đồng tình.”

Bạch Chiêm ôm lấy nàng đi ra ngoài.

Trang Thư Diệu vẫn một mực không nhúc nhích, Trang Thư Tình chỉ cho rằng hắn đã hôn mê rồi, lúc bước qua người hắn, nhìn thoáng qua mới nhận thấy, trong mắt đầy vẻ điên cuồng cùng hai bàn tay nắm chặt, lòng nàng liền biết chuyện không tốt, lúc này nàng đã quên mất Bạch Chiêm là người vô cùng lợi hại, theo bản nằng vừa nhào tới bên người hắn, vừa khẽ lên tiếng, “Cẩn hận.”

”Phanh!”

Trang Thư Diệu bị đá bay ra ngoài, ánh mắt Trần Nguyên tối sầm nhìn hắn. Nếu không phải bọn họ còn muốn hắn chết rên đoạn đầu đài thì hôm nay hắn chết chắc rồi, chứ không chỉ là phun máu.

Bạch Chiêm bị động tác của Trang Thư Tình khiến cho hắn trở nên bối rối, thấy vẻ mặt nàng vẫn đang chấn kinh, lập tức bế người đi ra ngoài.

Trang Thư Đình an tĩnh nhìn, sau khi đám người rời đi thì chạm rãi cúi đầu, nhìn mẫu thân đang yên lặng rơi lệ.

Ba ngày sau là trảm, nàng chỉ còn lại ba ngày để sống mà thôi.

Hối hận sao?

Nếu ngay từ đầu không nhằm vào Trang Thư Tình. Nếu như lúc đầu đối tốt với nàng, hiện tại nàng hẳn cũng sẽ đối xử tử tế với bọn họ, sẽ có một con đường thênh thang như Trang Thư Hàn đang đi dành cho bọn họ.

Tương lai, thật là thứ kỳ lạ.

“Nếu như đời này ta có thể sống lại một lần nữa, ta nhất định sẽ không muốn có bất cứ liên quan gì với Trang Trạch Lương.” Trần thị nhìn hai phụ tử đang bị ném vào nhà giam, cúi đầu nói. “Nhất định sẽ nuôi dưỡng tốt con cái của mình, không cầu có thể xuất sắc như Trang Thư Tình, ít nhất chỉ cần có thể ưỡn ngực thẳng đầu mà sống, bình thản làm người. Đình Nhi, là nương hại con rồi.”

Trang Thư Đình chỉ trầm mặc.

Bây giờ có nói gì đi nữa thì cũng chỉ dư thừ.

Nàng chỉ nguyện đời sau mẫu thân sẽ là một nữ tử như đại nương, nếu như nàng được đại nương dạy bảo, nhất định nàng sẽ không tham lam vọng niệm, nhất định sẽ không có nhiều suy nghĩ xấu xa như vậy, gả cho một người đáng giá, có con cái của bản thân, sống một cuộc sống bình thường.

Đời sau, nàng không muốn giống như bây giờ.

Đời sau, nàng không cần có cha mẹ huynh đệ như bọn họ.

Đời sau, nàng muốn có một tỷ tỷ như Trang Thư Tình, có thể được nàng toàn tâm bảo vệ, nhất định sẽ rất hạnh phúc.

Đi ra khỏi nơi âm u ẩm ướt, ánh mặt trời chiếu lên người có cảm giác vô cùng thoải mái, toàn thân như có thể cảm giác được nhiệt độ.

Nheo mắt lại ngẩng dầu nhìn lên đám mây đang bay trên trời, tâm tình Trang Thư Tình trở nên bình tĩnh, nàng nghĩ, Trang Thư Tình hẳn đã có thể an tâm ly khai.

Chỉ mong nàng ấy sẽ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc cả đời.

Thực xin lỗi vì đã chiếm thân thể của ngươi, ngươi yên tâm, ta nhất định sẽ thay ngươi chiếu có tốt cho Thư Hàn.

“Đi thôi.”

Xe ngựa trực tiếp chạy về Bạch phủ.

Buổi tối, Trang Thư Tình mơ một giấc mơ, một nữ tử ôn nhu nhìn nàng mỉm cười, vén áo thi lễ với nàng, “Ta phải đi rồi, ngươi hay sống thật hạnh phúc, sống thêm cả phần của ta nữa.”

Mở to mắt, xung quanh vẫn là bóng đêm u tối.

Trang Thư Tình nở nụ cười, ta sẽ hạnh phúc, cho cả phần của ngươi nữa.

Ngày hành hình hôm ấy, Trang Bình Chí đưa nhà bốn người bọn họ đi.

Cho dù có gây ra lỗi lầm gì, thì bọn họ cũng mang họ Trang, vào thời điểm này, yên lặng đưa bọn họ một đoạn đường coi như hắn đã tận lực.

Trang Trạch Dân đột nhiên kinh hô, “Thư Hàn đến.”

Trang Thư Hàn mang theo một hộp cơm rất lớn, quan binh duy trì trật tự hiểu ý. Lập tức lui ra.

Không khí nguyên bản trầm lặng, Trang Trạch Lương nháy mắt nhìn thấy hắn lập tức liền sáng lên, “Hàn Nhi, Hàn Nhi, con đến cứu cha có phải không?”

Trang Thư Hàn đi đến trước mặt hắn, mở hộp cơm a, lấy mỗi một món đồ ăn ra ngoài, chia làm mười phần.

Đây là phần cơm dành cho bốn người, Trang Bình Chí nhìn, trong lòng tờ dài cảm khái, đây là hài tử xuất sắc do Trang Thư Tình một tay dạy nên.

Lão Thất a, hắn thật sự đã cô phụ mẹ con bọn họ.

Bưng lên bát cơm, gắp chút đồ ăn lên, dùng thìa múc đưa đến bên miệng Trang Trạch Lương, “Ăn no, lên đường cũng dễ hơn.”

“Trang Thư Hàn, uổng cho ngươi đọc nhiều sách thanh hiền, uổng ngươi làm người, ngươi thế nhưng lại trơ mắt nhìn phụ thân của mình đi chết mà không cứu, ngươi, không phải người!”

Trang Thư Hàn thấy hắn không ăn, cũng không bắt buộc, đổi hướng chuyển đến trước mặt Trần thị.

Trần thị nhìn hắn, rơi lệ mở miệng, mơ mơ hồ hồ nói ra mấy chữ, Trang Thư Hàn nghe rõ ràng, nàng đang nói xin lỗi.

Sau đó là Trang Thư Đình, Trang Thư Đình yên lặng ăn xong, “Nói với tỷ tỷ ngươi, nói với nàng, ta rất hối hận.”

Hối hận cái gì, đại khái cũng chỉ Trang Thư Tình hiểu.

Trang Thư Hàn gật đầu.

Cuối cùng là Trang Thư Diệu, bị thương thế tra tấn không nhẹ, lúc này hắn cũng nhận mệnh, ăn hết đồ ăn Trang Thư Hàn đút cho, cuối cùng nói:“Trang Thư Hàn, ta thực hâm mộ ngươi.”

Trang Thư Hàn cũng gật đầu, đây là lời đáp lại duy nhất hắn có thể biểu đạt lúc này.

Đến lúc này rồi Trang Trạch Lương vẫn một mực chửi bới không ngừng, cho dù là binh lính dẫn phạm nhân đến pháp trường, hay người dân bên đường tất cả đều nhăn mày lại.

Nếu nói từ hiếu đạo, tỷ đệ Trang Thư Tình và Trang Thư Hàn quả thật bất hiếu, nhưng so với bất trung, bất hiếu cũng không quan trọng bằng.

Vào phút cuối cùng, Trang Thư Hàn còn nguyện ý bất chấp cả thiên hạ để xuất hiện ở nơi này đưa bọn họ một đoạn đường, hành động này đã khiến cho mọi người không thể nói thêm một lời gièm pha nào.

Nhưng người làm cha lại không nghĩ cho nhi nữ của mình, bọn họ đi được đến bước này cũng không dễ dàng, thế nhưng lại còn dùng ngôn ngữ độc ác như vậy để mắng mỏ bọn họ, dù là người nghe cũng cảm thấy trái tim băng giá.

”Trang Thư Hàn, ngươi sẽ không được chết tử tế, ngươi và tỷ tỷ kia của ngươi đều sẽ không được chết tử tế...”

”Ngươi nói tỷ tỷ không cứu ngươi, là vì bất hiếu.” Nghịch lân của Trang Thư Hàn chính là tỷ tỷ của hắn, mắng hắn thế nào hắn cũng nhẫn được, dù sao bọn họ cũng chỉ gặp mặt lần này, nhưng Trang Trạch Lương tuyệt đối không được mắng chửi tỷ tỷ của hắn.

“Phản quốc là tội tru di cửu tộc, nhưng người hiện tại chịu chết chỉ có bốn người các ngươi, tỷ tỷ đã cố hết sức để bảo vệ tộc nhân, nàng không hổ thẹn với Trang gia, tại sao lại là bất hiếu? Mà ngươi, lúc ngươi phản quốc ngươi có từng nghĩ đến sẽ mang đến bao nhiêu tai nạn cho Trang gia? Có nghĩ đến tình thế của tỷ tỷ lúc đó khó khăn như thế nào? Có nghĩ đến ta sẽ bị ngươi liên lụy mà tiền đồ bị hủy mất? Có nghĩ đến thanh danh mà Trang gia tích góp được từng chút một đều sẽ vì ngươi mà mất hết không còn lại thứ gì? Người bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa là ai, là ai?”

Trang Thư Hàn thu thập xong bát đĩa liền đứng dậy, từ trên cao nhìn xuống nói: “Tỷ tỷ sẽ trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới, ta cũng sẽ sống rất tốt, ngươi an tâm đi đi.”

“...”

Nghẹn họng chân trối nhìn bóng dáng đang đi xa của Trang Thư Hàn, Trang Thư Ngộ thì thào nói: “Lời này, thật sự không phải cố ý nói ra để khiến cho người chết cũng chết không cam lòng chứ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: HNRTV, Heo♥LoveLy, Hồng Gấm, K thien, Ruby0708, TTripleNguyen, Ty Tồ, Văn Bối Nhi, hienbach, lan trần, qh2qa06, thtrungkuti, xichgo, y229917
     
Có bài mới 21.11.2017, 12:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 219: Hoàng thượng triệu kiến

Trang Bình Chí chuẩn bị trở về Khê Thủy trấn.

Với hắn mà nói, chuyến đi lần này thật sự không hề đến không, nếu như hắn không tận mắt chứng kiến, hắn cũng không thể tin tưởng, một nữ tử của Trang gia lại có quyền thế đến như vậy, được mọi người tâng bốc đến như vậy.

Hắn không phải người trẻ tuổi, nhưng mỗi khi nói đến, hắn đều cảm thán nàng làm được như vậy cũng không phải dễ.

Sống đến tuổi này, hắn hiểu rất rõ đạo lý, thiên hạ này không có bữa cơm nào mà miễn phí, hiện tại nàng có được bao nhiêu, nàng trả giá bấy nhiêu mới có được.

Ở nơi mà bọn họ không thấy, vào thời điểm bọn họ không biết, Thư Tình đã làm được đến mức này,

Nàng từng mang mãnh thú trong núi áp chế phản loạn, từng thay máu để cứu mạng hoàng thượng, lấy thân phận nữ tử để giám quốc, cũng bởi vì có nàng mà trong trận động đất lớn như vậy phần lớn dân cư trong thành mới có thể bảo toàn tính mạng, đem tổn thất ép đến thấp nhất.

Nàng đã từng hôn mê mười một ngày, nhưng không hề tìm thấy được nguyên nhân của bệnh, cuối cùng phải nhờ đến đại sư của tăng trí tự mới có thể cứu về được một mạng, tuy rằng không có ai biết rõ, nhưng tất cả mọi người đều đoán rằng nàng mệt nhọc quá độ, áp lực quá lớn, cho nên khi Bạch công tử vừa mới trở về nàng liền thả lỏng khiến cho cơ thể chưa kịp thích ứng dẫn đến hôn mê sâu.

Những chuyện này, bọn họ đều không biết.

Nàng cũng không nói nàng đã trả giá bao nhiêu, chỉ bảo bọn họ ước thúc những đệ tử có tư chất trong tộc, đợi Trang gia đến ngày quật khởi.

Nàng mang đến vinh quang cho gia tộc, nhưng việc nàng làm, viết ra cũng khó kể hết.

Hắn không chút nghi ngời, nếu như tộc nhân gây ra chuyện không thể vãn hồi, nàng sẽ không chút do dự gạt bỏ Trang gia, cũng giống như toàn gia của Trang Trạch Lương vậy.

Nhưng hắn cũng tin tưởng, nếu như Trang gia có người biết tiến lên phía trước, nàng chắc chắn sẽ mang đến cho bọn họ hỗ trợ rất lớn.

Nha đầu này, nàng còn quyết đoán và cường thế hơn cả nam nhân, cũng càng là người có thể cầm được thì buông được.

Hắn phải làm, là quản tốt tộc nhân, khiến mọi người nhớ kĩ từng thứ mà nàng đã trả giá.

Biết tính toán của tổ bá phụ, Trang Thư Tình cũng không ở lâu, “Khê Thủy Trấn non xanh nước biết, là một nơi tốt để mọi người có thể dốc lòng đọc sách, những vị phu tử con đã mời đến đều là người có học vấn, mong bá phụ sắp xếp tốt cho bọn họ, cũng mong bá phụ nhắc nhở các vị đệ tử trong tộc dốc lòng cầu học, những chuyện lúc trước con đã ứng con đều nhớ kỹ, măt khác.”

Trang Thư Tình dừng một chút, ánh mắt đảo qua bốn người, “Con biết tâm của không ít người trong tộc vẫn luôn phấp phỏng, không ít người đều trách con không đề bạt tộc nhân, nếu con lý giải cũng sẽ có người cho rằng con đang nói dối, con chỉ hỏi một lời thôi, đại bá, nếu con cho ngài làm quan, ngài nhận mình có thể đảm nhiệm vị trí nào?”

Trang Trạch Dân không nghĩ tới bản thân sẽ bị điểm danh, nghĩ một lát, cảm thấy huyện lệnh hắn chưa hẳn không thể làm được.

Nhưng lời này vẫn không thể nói ra khỏi miệng, chỉ lắc đầu.

“Đại bá không cần lắc đầu, chắc là ngài cảm thấy huyện lệnh không thành vấn đề, chỉ là nếu chức quan lớn hơn một chút sẽ không thể đảm nhiệm nổi, nếu là bình thường, bằng bản lĩnh của mọi người có thể ngồi lên vị trí kia. Vậy mọi chuyện đều rất dễ nói, không có chỗ nào mà không tốt. Nhưng mọi người không làm được, bởi vì chức tước của mọi người tới quá đột nhiên, danh không chính ngôn không thuận, càng bởi vì luôn có người nhìn chằm chằm vào con, vì chỉ cần tìm ra sai lầm của con lập tức sẽ tìm cách bôi đen con, thậm chí sẽ còn có người bắt lấy nhược điểm của Trang gia để kéo con xống nước, đây cũng là một trong những nguyên nhân mà con cho người giám sát chặt chẽ Trang gia, cho dù là Đổng gia, cũng chỉ có một minh tam cữu của con làm quan trong triều, hoàng thượng từng muốn phục quan cho ngoại tổ phụ, nhưng ngoại tổ phụ cự tuyệt, cũng bởi vì Đổng gia, cũng bởi vì muốn tốt cho con, trong nhà hiển quý tất nhiên là chuyện tốt, nhưng sau khi mọi chuyện qua đi, tiếp theo sẽ là mạng của mọi người.”

Thở ra một hơi, Trang Thư Tình lại nói: “Mà hiện tại, Trang gia tránh né thị phi, vô thánh vô thức càng thể hiện sự thành thật, làm tròn bổn phận của mọi người, cho dù là hoàng thượng hay là thái tử đều biết Trang gia là một gia tộc tốt, về sau chỉ cần người có tài xuất hiện ở Trang gia, ai cũng không thể áp chế được hắn, hiện tại con đã thiết kế tốt kết cục về sau cho mọi người, nếu như sau này có người của Trang gia muốn vào triều làm quan, cho dù con đã thối lui, thì ấn tượng tốt này vẫn còn để lại, đến lúc đó mọi người có thể thoải mái hơn một chút, huống chi còn có Thư Hàn ở đó.”

Trang Thư Tình nghĩ nghĩ, “Con hình như lại quên nói cho tổ bá phụ, Thư Hàn hiện nay là thư đồng của thái tử, mà thái phó của thái tử lại là Tô tiên sinh, ân sư của Thư Hàn, chỉ cần Trang gia không làm ra chuyện động trời, Thư Hàn sẽ luôn một mực tiến tới, sau này tiền đồ vô lượng, không phải con không suy nghĩ cho Trang gia, con chỉ là suy nghĩ xa hơn một chút mà thôi, chứ không phải chỉ ở trước mắt, hiện tại danh khí của con vô cùng nổi bật, nếu như vì chuyện này mà khiến cho hoàng thượng cảnh giác, thu hồi lại hết thảy cũng là việc trong nháy mắt, quyền lợi, thứ này muốn có được không phải chuyện dễ dàng, nếu muốn đoạt lại thì không phải chỉ cần một câu nói là có thể thành công, dù sao, thiên hạ này mang họ Chu, mà con, không phải họ Chu.”

“Không đến hai năm, con và Chỉ Cố sẽ trở về Hội Nguyên Phủ, nới đó mới là nơi thích hợp để chúng ta sinh hoạt về sau, con sẽ mua một tòa nhà lớn ở Hội Nguyên phủ, dành cho những người ở Trang gia có ý định muốn rời khỏi Khê Thủy Trấn, nếu như nhận được sự chấp thuận của trưởng bối, tòa nhà này sẽ do người trong tộc quản, những chuyện có thể làm vì Trang gia, con đều đã làm, yêu cầu con đối với mọi người không có gì khác, chỉ cần mọi người trước khi làm việc gì đó hãy thử hỏi lương tâm của mình, suy nghĩ kỹ càng xem việc mình làm, lời mình nói có nên hay không, có làm đúng hay không.”

Một lời vô cùng dài, ở trong lòng mọi người liên tiếp để lại từng đợt sóng lớn, bọn họ không nghĩ tới trong lòng Trang Thư Tình lại có nhiều cân nhắc đến như vậy, trách không được nàng có thể giám quốc, mà bọn họ, chỉ có thể là một phàm nhân tục tằng.

Trang Bình Chí trịnh trọng gật đầu, “Trang gia sẽ không cô phụ tấm lòng của con.”

Trang Thư Tình thở phào một hơi, “Hiện tại con đã không giám quốc, chỉ cần yên ổn trôi qua hai năm, chắc chắn sẽ không xảy ra chuyện gì, bằng không lúc trước cho dù có làm nhiều hơn nữa cũng trở nên không tốt, nguyên nhân bởi vì một nhà Trang Trạch Lương, công lao cũng mất đi một nửa, còn dư lại một chút kia, con hy vọng có thể sử dụng ở những chỗ hữu ích.”

“Ta đã biết, con yên tâm, sau khi trở về ta sẽ ước thúc tộc nhân cho tốt.”

“Con tin lời của tổ bá phụ, nếu không phải có tổ bá phụ, Trang gia hiện tại sợ rằng cũng sẽ không an ổn như vậy.”

Trang Bình Chí lộ ra tươi cười, lời này xem như nói đến chỗ ngứa của hắn.

”Cốc cốc cốc.”

”Chuyện gì.”

Hướng Tả ở ngoài cửa bẩm báo, “Tiểu thư, Ôn công công đến.”

Ôn đức? Tìm nàng hay là...

”Tiến vào.”

Khoảng cách ngắn ngủi, Trang Thư Tình còn chưa kịp nói cho Trang gia thân phận của Ôn Đức. Nhưng vừa nghe nói là đại thám giám bên người hoàng thượng, mấy người nhất thời đều có chút khẩn trương.

Thái độ của Ôn Đức ngược lại cực kỳ ấm áp, vừa tiến vào liền chào hỏi Trang Thư Tình, sau đó mới cười tủm tỉm nói: “Hoàng thượng biết tộc lão của Trang gia đến nên đã mệnh cho lão nô mời các vị vào trong cung gặp mặt một lần, chủ yến cũng vì hôn sự của Trang tiểu thư và công tử.”

Thái độ dù rất tốt nhưng cũng không che dấu được thánh ý, cho dù lúc đối mặt với hoàng đế Trang Thư Tình cũng rất tùy ý nhưng ở ngoài nàng luôn nhớ rõ phải duy hộ hoàng quyền, bằng không hoàng đế cũng không vừa lòng nàng đến như vậy.

Hoàng thượng truyền lời tất nhiên là phải đi, Ôn công công, Trang gia xuất thân là tiểu môn hộ, người làm đến chức lớn nhất cũng chỉ là Huyện lệnh, ta phùng bồi cũng đi một chuyến hẳn là hợp với quy củ chứ?”

Ôn Đức khom lưng xuống, “Hoàng thượng nói, Trang tiểu thư khi nào muốn tiến cung cũng có thể, dù là nghi thiên điện cũng không cần phải thông truyền.”

Lợi dụng nàng để ép Chỉ Cố giám quốc xong, hiện tại liền vội tới cho nàng mặt mũi? Trang Thư Tình hừ hừ trong lòng, tuy rằng vẫn không quá thoải mái, nhưng cũng không thể không nhận ý tốt này.

”Mạnh bá, chuẩn bị xe.”

“Lão nô lập tức chuẩn bị xe ngựa đến đây.”

Trang Thư Tình hừ hừ hai tiếng, sau đó mới quay đầu nhìn về mấy người nói: “Mọi người mau đi đổi y phục để diện thánh, yên tâm, con sẽ cùng đi.”

Cho dù có khiếp đảm hay không, thì chuyến đi này cũng là tất yếu.

Mấy người lần lượt tiến vào cung điện, nhìn cũng không dám nhìn nhiều, tim đập nhanh vô cùng.

Trang Thư Tình một mình một xe ngựa, nhất thời cũng không giúp được bọn họ, vừa xuống xe ngựa, áo ai cũng ướt một mảng ở cổ áo.

Loại cảm giác khẩn trương này dù người khác có khuyên cũng không được, Trang Thư Tình cũng không nói nhiều, đi phía trước cùng với Ôn Đức.

“Trang tỷ tỷ.” Chu Tri Tiếu và Trang Thư Hàn đang đứng bên ngoài nghi thiên điện, vừa nhìn liền biết cố ý chờ nàng.

“Tan học rồi?”

“Vâng, đã kết thúc được một lát, các vị này chính là tộc nhân của Trang tỷ tỷ sao?”

“Đúng vậy, tổ bá phụ, đây là thái tử điện hạ.”

Nghe vậy, chân Trang Chí Bình liền mềm nhũn, muốn lập tức hành lễ, Chu Tri Tiếu tiến lên trước tự tay dỡ hắn dậy, “Ngài là trưởng bối của Trang tỷ tỷ, cũng không thể quỳ trước ta, nói ra, ta còn phải chào hỏi ngài trước mới thích hợp.”

Trang Bình Chí muốn giữ khí thế cho Thư Tình, nỗ lực ổn định mình, “Thảo dân tạ thái tử điện hạ.”

Chu Tri Tiếu cũng không khó xử hắn, hắn đi tới nói chuyện với Trang Thư Tình, hiện tại Trang tỷ tỷ đã không cần phải thường xuyên tiến cung nữa, muốn gặp mặt sẽ không dễ.

Trang Thư Hàn tiến đến cúi chào trưởng bối.

Hai vị tiếu bối đều ở đây nên Trang Bình Chí cung thả lỏng chút.

Ôn Đức bước ra khỏi phòng nói, “Trang tiểu thư, hoàng thượng đang chờ.”

Đoàn người đi vào nghi thiên điện, thời tiết như vậy, hoàng đế cũng đang che chăn mỏng ngồi ở trên giường, Bạch Chiêm an vị bên giường, khí thế của hắn ai cũng không thể làm ngơ.

Chu Tri Tiếu không nghĩ tới Bạch đại ca cũng ở đây, chân hơi ngừng lại, sau đó cách Trang tỷ tỷ xa một chút, mấy ngày nay hắn sống không hề dễ chịu, nếu không phải những thứ hắn học vô cùng thiết thực, rất có nhiều ích lợi cho hắn sau này, hắn thật hoài nghi bạch đại ca là đang muốn thu thập hắn.

Nếu Bạch Chiêm biết suy nghĩ trong lòng hắn, nhất định sẽ nói trắng ra, đúng vậy, ta chính là muốn thu thập ngươi.

Dám đánh chủ ý đến Hữu Phong, coi hắn chết rồi?

Trang Thư Tình nghĩ hiện tại đang ở trước mặt trưởng bối, cũng không làm càn giống trước kia.

Còn chưa làm gì, hoàng đế liền vậy tay với nàng, “lại đây ngồi.”

Ôn Đức chuyển ghế đến đặt bên cạnh bạch Chiêm, trong đầu nàng suy nghĩ rất nhiều, những cũng không làm trái ý hoàng đế.

Mọi người Trang gia há hốc mồm nhìn đãi ngộ của Trang Thư Tình, lúc này cũng bất chấp nhiều, lập tức quỳ xuống hô vạn tuế.

”Bình thân, ban ngồi.”

”Tạ hoàng thượng.”

Mấy người đặt mông ngồi xuống, thời cũng không dám thở mạnh.

“Không phải con có ý kiến với trẫm nên không đồng ý tiến cung sao? Có Bạch Chiêm ở đây, trẫm có thể làm gì tộc nhân của con.”

Trang Thư Tình từ đầu tới cuối cũng chưa từng sợ hoàng đế, ở chung lâu như vậy cũng càng không biết sợ, lời phản bác liền ra khỏi miệng, “Con nào giám có ý kiến gì với ngài, hiện tại rốt cục còn có thể thanh nhàn, ngài còn không cho con mỗi ngày trốn trong nhà ngủ.”

“Không có tiền đồ.” Hoàng đế trừng nàng, “Con không thể vào cung trò chuyện với trẫm sao? Bằng không thì giúp Chiêm Nhi chút việc nhỏ cũng được, mới có vài ngày, quan viên trong triều đều bị hắn hành không ra hình người.”

“Chuyện này con không xen vào.” Trang Thư Tình nhẹ giọng than thở một câu, sau khi phục hồi tinh thần lại không tiếp tục nói nữa.

Nhất cử nhất động của nàng điều khiến cho mấy người Trang gia cảm thấy bớt căng thẳng, nàng chưa bao giờ khiến cho bọn hắn lo lắng quá nhiều.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2017, 12:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 220: Đàm hôn luận gả

Hoàng đế nói mấy câu này đương nhiên đều là cố ý, thấy nàng không nói nữa liền cười cười, chuyển đề tài đi.

“Thư Tình đứa nhỏ này luôn suy nghĩ rất nhiều, các ngươi cũng đừng trách nàng không suy nghĩ vì gia tộc, thanh danh có thịnh bao nhiêu, thì cũng có bấy nhiêu người nhìn chằm chằm các ngươi, nàng thực không quan tâm, mặc cho Trang gia bị người xui khiến, đây mới chính là muốn hại Trang gia, các người yên tâm, những chuyện Thư Tình làm vì quốc gia này, trẫm đều ghi tạc trong lòng.”

Mấy người kinh sợ quỳ xuống, ngay cả nói cũng không dám.

Ôn Đức tiến lên nâng người dậy, để bọn họ ngồi xuống, hoàng đế lại nói: “Tộc lão còn phải đốc thúc tộc nhân thêm nhiều, nói bọn họ đừng kéo chân sau của Thư Tình, nàng có hôm nay, đó là do nàng trả giá rất nhiều mới có được.”

Nhìn mấy người lại muốn quỳ, hoàng đế cười nói, “Ngồi nói chuyện.”

Bạch Chiêm đột nhiên xen miệng vào, “Nói chuyện hôn sự.”

“Sẽ không quên chuyện của con.” Hoàng đế vừa bực mình vừa buồn cười liếc mắt nhìn nhi tử. “Trong vòng hai ngày nay hai người ai cũng không được rời khỏi kinh đô, cho nên hôn sự chỉ có thể xử lý ở kinh đô, ý của trẫm là muốn Thư Tình xuất giá từ Đổng gia, Trang gia muốn đặt đồ cưới chỉ cần đưa đến Bạch phủ hay Đổng gia đều được, tộc lão có đồng ý hay không?”

“Thảo dân tuân mệnh hoàng thượng.”

Hoàng thượng đắc ý nhìn Trang Thư Tình, nhìn đi, việc này chỉ cần hắn nói là lập tức được ngay.

Về phần Đổng Trang hai nhà muốn làm chuyện này như thế nào, trẫm sẽ không hỏi đến, trẫm chỉ có một yêu cầu.” Hoàng đế ngồi thẳng người, vẻ mặt cũng trở nên nghiêm túc, “Vạn vạn không thể khiến Thư Tình mất mặt, trẫm sẽ không cho phép chuyện như vậy xảy ra.”

“Vâng, thảo dân tuân chỉ.” Trang Bình Chí lau mồ hôi trên trán, rõ ràng Thư Tình là người Trang gia, hiện tại ý của hoàng thượng lại là muốn cho nàng là chỗ dựa, này đúng thật là…

Hoàng đế thây ý của hắn đã biểu đạt rõ ràng, thấy hiệu quả không sai biệt lắm liền dặn Ôn Đức tự mình đưa người trở về, nhưng lại lưu Trang Thư Tình lại.

“Con có yêu cầu gì về hôn sự hay không?”

Trang Thư Tình bất đắc dĩ, “Con muốn xử lý đơn giản một chút, giống như những gia đình bình thường, mời thân nhân bằng hữu đến ăn một bữa cơm là được, nhưng khẳng định ngài sẽ không đồng ý.”

“Con phải biết được thân phận của con, Thư Tình.” hoàng đế lắc đầu bật cười, “Cho dù là đại hôn của một vị hoàng tử bình thường cũng không có khả năng, huống chi, con và Chiêm Nhi lại muốn lặng lẽ làm, sau khi dân chúng biết sẽ nghĩ như thế nào đây, con coi như suy nghĩ cho Đại Chu đi, trước đây Đại Chu liên tục gặp chuyện không may, hiện nay cũng cần một hỉ sự để khiến lòng mọi người trở nên thoải mái.”

Trang Thư Tình sớm đã có chuẩn bị tâm lý, cũng không do dự quá nhiều, thản nhiên tiếp nhận.

“Chiêm Nhi, chuyện sính lễ trẫm đã để bộ lễ và Ôn Đức cùng…”

“Không cần, con tự mình chuẩn bị.” Bạch Chiêm cắt đứt lời nói của phụ thân, “Khâm thiên giám đã tính xong ngày tốt, đại hôn đã định vào mười sáu tháng ba năm sau, thời gian như vậy là đủ rồi.”

Vậy cũng được? Trang Thư Tình thoáng có chút nghi hoặc, ánh mắt có chút không quá tin tưởng.

Bạch Chiêm giải thích nói: “Trước khi rời Hội Nguyên Phủ ta đã chuẩn bị không ít, có những thứ nặng nề nên di chuyển hơi chậm, nhưng thời gian như vậy cũng đủ rồi.”

Thì ra là thế, Trang Thư Tình gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, nhưng mà. “Về sau vẫn phải trở về Hội Nguyên Phủ mà? Không đưa tới cũng không sao.”

“Chỉ đưa một phần tới.” vấn đề này, Bạch Chiêm vô cùng kiên trì. Sính lễ càng nhiều, càng thể hiện mức độ coi trọng của hoàng gia đối với Trang Thư Tình. Hắn không cho phép bất cứ lời đàm tiếu nào có liên quan đến Trang Thư Tình.

Hoàng thượng hiểu được quyết tâm của nhi tử, cũng không can thiệp nhiều đến chuyện này, “Sính lễ những người khác sẽ không nhúng tay đến, những chi tiết khác thì cứ giao cho bộ lễ, những thứ trong khố phòng con cứ tùy tiện đến chọn.”

“Con sẽ.” Bạch Chiêm trả lời không có nửa điểm khách khí, trước giờ trong đời hắn chưa từng có hai chữ khách khí.

Hoàng đế bật cười, chợt nhớ tới một chuyện, có chút xúc động muốn hỏi khi hai người các người rời đi có thể mang theo trẫm không? Khiến hắn có thể tận hưởng thế gian, nhưng đã làm hoàng đế vài thập niên, tự tôn là thứ không thể mất, lời này, nghĩ sao cũng không thể nói lên lời.

Hoàng đế tự xưng là vương, ai có thể thật sự nguyện ý để bản thân làm một người cô độc.

Mấy người vốn tính trở lại Trang gia, nhưng vì hôn sự của Trang thư Tình nên đã lưu lại mấy ngày, để thương lượng tốt với Đổng gia sau đó mới quay về.

“Hoàng thượng nói đúng, Trang gia không thể làm hậu thuẫn cho con, dù sao cũng không thể khiến con mất mặt, ta sẽ viết thư đưa về trước, để bọn họ chuẩn bị sớm vài ngày, thời gian không quá dư dả, cũng may bá nương một hai năm nay cũng không ngừng chuẩn bị cho con một chút, hơn nữa một phần lúc trước chuẩn bị cho Mẫn nha đầu cũng có thể dùng trước.”

Trang Bình Chí lắc đầu than nhẹ, “Cũng may là còn có chút trụ cột, bằng không thật đúng là…”

Trang Thư Tình hiểu ý tứ của tổ bá phụ.

Những gia đình có gia thế tốt thường thì khi nữ nhi vừa sinh ra đã bắt đầu chuẩn bị đồ cưới.

Có những bó củi tốt không phải tùy thời đều có thể mua được, có những thứ muốn chuẩn bị cũng không phải muốn là lập tức có được, vì vậy mà nương cùng đã chuẩn bị đồ cưới cho nàng từ khi còn nhỏ, đáng tiếc cuối cùng nàng vẫn không thể dùng được.

“Không cần lấy đồ cưới của Mẫn tỷ tỷ, những món đồ này cũng không nhất thiết phải có, con cũng không cần quá nhiều, Chỉ Cố cũng sẽ không vì thế mà xem nhẹ con, hắn cần là người, nếu không con cũng chướng mắt.”

“Ta tin lời con, nhưng mà Trang gia cũng nên làm chút gì đó, nếu không, cũng khó an lòng.”

Lời đã nói đến như thế, Trang Thư Tình cũng không nói thêm cái gì, sau khi đưa mọi người lên đường lập tức liền trở về Đổng gia.

Lão phu nhân và Lưu thị vẫn đang chờ nàng.

Lão phu nhân tươi cười đưa cho nàng một cuốn sách, trong lời còn mang theo chút đắc ý, “Năm đó nương con không thể dùng tới, mấy năm nay liên tục tích góp lại từng chút, còn nửa năm nữa, Trang gia cũng sẽ tận lực, đặt mua thêm những thứ đang lưu hành hiện nay nữa là được.”

Nét mực trên trang sách vẫn còn mới tinh, đây là một bản mới sao chép lại, bản cũ bỏ đi một số thứ, thêm vào càng nhiều những thứ đồ cưới xa hoa, công chúa hoàng thất gả ra ngoài cũng không hơn những thứ này.

Lão phu nhân lại nói, “Bằng sự coi trọng của Bạch công tử đối với con, sính lễ chắc chắn sẽ không ít, đến lúc đó đồ cưới của hai nhà chúng ta có tính là gì, Giang nam mười dặm hồng trang cũng không ngoa, chúng ta hai mươi dặm là đủ.”

Trang Thư Tình tưởng tượng một chút đến trương hợp kia đầu nàng liền cảm thấy đau, như vậy không khỏi có chút quá khoa trương đi.

Thấy nàng như vậy, Lưu thị nhịn không được nở nụ cười, “Đây là chuyện mà nữ nhi nhà khác cầu còn không được, con còn sầu cái gì, cuộc đời nữ nhi cũng chỉ có một lần như vậy, con coi như thành toàn cho tiếc nuối của tổ mẫu đi.”

Hốc mắt lão phu nhân đỏ lên, nhớ lại tình huống năm đó, người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, nỗi đau lúc ấy khiến nàng không biết sao có thể sống được đến giơ.

“Con và Hàn Nhi đều vô cùng xuất sắc, nếu nương của con còn sống không biết sẽ vui đến mức nào.”

Lưu thị ảo não vỗ vỗ đầu mình một chút, “Xem con đã nói gì rồi nay, nương, hiện tại chúng ta nên cao hứng thay cho Thư Tình, tính cả phần của nương nàng nữa, để tiểu cô dù xuống cửu tuyền cũng có thể an tâm.”

“Đúng đúng.” Lão phu nhân lau lau khóe mắt, lại vui vẻ trở lại, “Không nói những chuyện này nữa, hôn sự của Tình Nhi quan trọng nhất, con xem thử xem còn thiếu gì không, nếu thấy thiếu thì nói ra, để ta thêm vào.”

“Ôi.” Lưu thị nháy mắt ra dấu, hai người cùng dỗ lão phu nhân trở nên vui vẻ.

Sau khi trở lại Bạch phủ, nhìn thấy mọi người trong phủ, Trang Thư tình có ngàn vạn suy nghĩ, ở thế giới kia đến ba mươi tuổi nàng cũng chưa có bạn trai, ở nơi này, mới mười sáu tuổi nàng đã lập gia đình rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đỗ Gia, PhamBuiVanAnh và 155 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.