Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 20:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 188: Động đất (3)

Động đất đa qua được ba canh giờ, dư chấn đến.

Tuy rằng uy lực không bằng động đất lúc nãy, nhưng bởi vì trận động đất kia, những nơi bị sup đổ trong cung không ít hơn lần trước.

Trang Thư Tình ôm Niệm Niệm và kim hổ cúi đầu ngồi trên bãi đất trống, ai cũng đều cảm thụ được chấn động đến từ dưới lòng đất, các loại thanh âm truyền vào nhau, điều đáng mừng là trong những âmthanh hỗn độn kia, rất ít có tiếng của con người.

không biết là Chu Tri Tiếu và Thư Hàn như thế nào.

“Ầm!” đất bị nứt ra thành một đường dài ngoằng như rễ cây, phía trước là Bảo Châu, thân thể mềm nhũn sau lưng nàng hẳn là Nam Châu.

“Nam Châu, tình huống như thế nào? Có phải Lan Chỉ hiên bị đổ rồi không?”

“Vâng, chủ diện bị sập một bên.” Lưng không biết đã bị vật gì đập phải, Nam Châu đau đến nỗi mặt mui trắng bệch, nhỏ giọng hút khí.

“Bị thương rồi? Có nghiêm trọng không?”

“Tiểu thư không cần lo lắng nô tì không có việc gì, chỉ là lưng bị đập một chút.”

Thanh âm dần dần nhỏ đi, Trang Thư Tình cầm ngược lấy tay nàng cận thận kéo người lên trước, nhìn lưng của Nam Châu.

Quần áo che cũng không được gì, nàng bắt đầu ấn vài cái, thấy bộ dạng của nàng hẳn là rất đau, nhưng xương cốt không có gì đáng ngại.

“Phỏng chừng đã xanh lên rồi, Bảo Châu, một lát nữa nếu như thời điểm thích hợp, ngươi lấy một bình xứ màu trắng trong hộp thuốc của Thanh Dương Tử, bên trong là rượu thuốc hắn điều ché, có thể trị thương được, ngươi xoa cho Nam Châu.”

“đã biết, tiểu thư.”

“Những người khác có bị thương không?”

Giang Hải nhìn, “Tiểu thư, vẫn chưa đổ máu.”

Vậy là tốt rồi.

Vỗ đầu Niệm Niệm, Trang Thư Tình hỏi, “Bên dưới còn rung chuyển nữa không?”

Niệm Niệm kề sát lỗ tai xuống mặt đất hồi lâu mới kêu lên hai tiếng.

Tạm thời an toàn, nghĩ một lát nàng nhìn về phía đám mây trên trời, Trang Thư Tình biết sau đó dư chấn sẽ vẫn chưa dừng lại. Cũng không biết là dư chấn tiếp theo chưa biết là khi nào, nàng cũng khôngthể ngồi chờ như vậy.

Trèo lên lưng kim hổ, Trang Thư Tình để Giang Hải lại. “Ta đi xem tình huống, cần có người qua lại để truyền tin, ngươi để hắn qua bên kia tìm ta.”

“Vâng.”

Lục bộ cách nhau không xa, lúc này, bởi vì người đều ở ngoài, càng không bị cản trở. một hổ một sói hang nghiên đi ngoài dường, từ rất xa đã có rất nhiều người nhìn thấy, có thể cưỡi hổ ra ngoài, chỉ cómột người.

Lục bộ thượng thư, bộ nhân lực, ngũ quân đô đốc, khâm thiên giám… tất cả đều cúi đầu tiến lên chào.

"Bái kiến Trang tiểu thư."

“Miễn lễ.” Trang Thư Tình liếc mắt nhìn bộ dạng có vẻ chật vật của tam cữu, Vệ Kiến Hi và Trương Hảii cũng không tốt hơn chỗ nào, bộ nhân sự đều tồn đọng rất nhiều giấy tờ sổ sách, cố gắng mang ra ngoài, hẳn là không ít.

“Có thương tích gì không?”

“May nhờ có Trang tiểu thư cho người cảnh báo trước, chỉ có mấy người bị thương nhẹ.” người nóichuyện là Lâm Tri, bên trong nội bộ hắn là người có tuổi cao nhất, cũng là vị đại nhân được mọi người tin phục, trên người hắn toàn bụi Và đất, quay đầu nhìn về phía những căn phòng đổ nát, vẻ mặt tràn đầy may mắn, “ Nếu như còn ở trong phòng, sợ là không còn được bao nhiêu người.”

“thật may mắn. Sau đó khả năng còn sẽ có dư chấn, mọi người phải chú ý nhiều hơn, không được tới gần những nơi có mái hiên, một hồi nữa có thể sẽ có mưa, phải chuẩn bị sẵn sàng trước, mặt khác, chuyện của bản thân phải làm cho tốt, là vào giờ phút này, mọi chuyện nhất định không thể loạn, mọi người đều vất vả rồi. Chúng ta cùng đồng tâm hợp lực giúp Chu Quốc vượt qua một kiếp này.”

"Vâng."

"Công bộ, tả đại nhân."

Tả minh tiến lên một bước, "Có lão thần."

“Sau khi động đất qua đi, một số nguồn nước sẽ bị ô nhiễm không thể tiếp tục uống nữa. Đây là chuyện của công bộ, ngươi quản cho tốt.”

"Lão thần tuân mệnh."

Trang Thư Tình khẽ gật đầu."Lâm đại nhân, ngài đi theo ta."

Tác phong của Trang Thư Tình vẫn như lúc trước không quanh co lòng vòng, “Nếu ta nhớ không lầm thìở Kinh Đô có kho lúa có phải không?”

Lâm Tri gật đầu, “Trang tiểu thư không nhớ lầm.”

“Đóng kín, sau khi kết thúc động đất ăn uống chính là vấn đề lớn, ta lo lắng sẽ có người mượn cơ hội để sinh sự, kho lúa nhất định không thể có vấn đề gì.”

“ Vâng, lão thầm nhớ kỹ.”

“Mặc kệ tình huống ở kinh đô như thế nào, thì lương thảo ở tiền tuyến cũng không thể thiếu một phần, Chu Quốc liên tiếp gặp chuyện không may, vào thời điểm này tuyệt đối không thể lại bị đánh bại, mặc dù ta không hiểu chiến sự, nhưng cũng biết khí thế là phần không thể thiếu.”

Lâm tri chưởng quản bộ hội nhiều năm, lúc này lo lắng nhất chính là phía trên muốn làm gì với lương thực trong kho lúa, nghe được lời này của Trang tiểu thư, trong lòng hắn nhất thời không còn chút lo lắng nào, “Trang tiểu thư yên tâm, không người nào có thể cướp được một viên gạo từ trong tay lão thần.”

“Có ngài ở đây, ta yên tâm, về phần lỗ hổng ở kinh Thành, ta sẽ điều tiết để khống chế cho tốt.”

Nhìn vị cô nương trước mắt, toàn thân nàng đều dính tro bụi, sắc mặt cũng không tốt, vẫn tự tin trước, từ sâu trong lòng Lâm Tri hắn nhận thấy được rằng, số vận của Chu Quốc vẫn chưa hết, bằng không, trong lúc nguy hiểm nhất trời cao lại phải xuống một nhân vật như vậy, tuy rằng là nữ tử.

“Mong trang tiểu thư bảo trọng thân thể.”

Trang Thư Tình gập đầu cảm ơn, xoa xoa đầu kim hổ, ra hiệu cho nó đi về phía khâm thiên giám.

Lúc này, trong Khâm Thiên Giám, vẻ mặt mọi người đều như tro tàn, xảy ra chuyện lớn như vậy, Khâm Thiên Giám lại không thể đoán trước được bất cứ chuyện gì, sau này bị hỏi tội chắc chắn không thể thoát.

Người đứng đầu Khâm Thiên Giám là Thủy Thần, hắn tiến lên cúi đầu chào Trang Thư Tình.

“Việc này không ai có thể biết trước, khâm thiên giám là vô tội."

Thủy Thần ngạc nhiên ngẩng đầu, này…

“Động đất là một loại thiên tai biến hóa tự nhiên, không liên quan gì đến yêu ma quỷ quái, ta không lo lắng sẽ có người đem chuyện này tính lên đầu ta, nhưng ta lo rằng dân chúng sẽ bị một số thành phần xúi giục sinh là ý nghĩ sai lầm, chuyện này phải nhờ Khâm Thiên Giám ra mặt an ổn nhân tâm, trong dân gian, Khâm Thiên Giám là nơi trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, lời của các ngươi, so với lời của bất kì ai cũng đều hữu hiệu hơn rất nhiều.”

Thủy thần vừa mừng vừa sợ, nói chuyện cũng nóng nảy hơn lúc trước mấy phân, “Hà Quan tuân mệnh, mọi người trong Khâm Thiên Giám, nhất định sẽ làm tốt chuyện Trang tiểu thư phân phó.”

Trang Thư Tình cười cười, “Lúc nãy, thái tử đã ra mặt xuất cung trấn an dân chúng, các ngươi chỉ cần phối hợp với hắn là được.”

"Vâng."

“Mau đi đi.”

"Vâng."

Trong đầu Thủy Thần nhẹ bẫng, rời khỏi hoàng cung vẫn giống như ở trong mộng, từ địa ngục lên thiên đàng, đại khái chính là loại cảm giác này.

Trang Thư Tình từ xa nhìn tam cữu vài lần, không có đến gần, trong hai người lúc này đều quan tâm đến đông gia, nhưng hai người cũng không thể ly khai nơi này, hiện tại trước mắt hãy giải quyết chuyện công trước.

Quay đầu nhìn về bãi đất trống trải, tuy rằng người không ít, nhưng nơi này đủ lớn, so với ngự hoa viênthì an toàn hơn nhiều.

Ngẩng đầu nhìn sắc trời, trời đã bắt đầu âm u, tầng mây cũng dày, không bao lâu nữa mưa chắc chắnsẽ đổ xuống.

Đưa tay lên gọi vài thị vệ tiến đến, “Làm mấy cái lều tránh mưa ở trong này, phải tận lực làm cho chắc chắn, không thể lơi là bất kỳ chỗ nào, quý nhân trong cung nhiều, không cần làm quá lớn, vừa đủ là được.”

“ Vâng.” Biết là dựng cho hoàng thượng và cung phi, thị vệ lập tức nhanh chóng đi làm, nói không chừng có thể tranh công trước mặt hoàng thượng, mọi người đương nhiên tận tâm tận lực đi làm.

Giang Hải vội chạy đến, “Tiểu thư, ngoài cung có tin tức truyền đến, đưa ngài xem. “

“Ai đưa tin tức?” Trang Thư Tình Vừa xem vừa hỏi.

“Là người của nhạc Vương Gia.”

không nghĩ tới Nhạc vương gia cũng phái người nhìn chằm chằm những người kia, Trang Thư Tình cười lạnh, “Nhịn lâu như vậy, lại chọn thời điểm này để ra tay, nên nói bọn họ ngu ngốc hay là thông minh đây?”

đang nói chuyện, Hướng Tả đã dùng tốc độ nhanh nhất đi đến trước mặt nàng, chưa đợi hắn mở miệng, Trang Thư Tình đã hỏi: “Những người kia có động tĩnh?”

Hướng Tả kinh ngạc, “Tiểu thư đã nhận được tin tức rồi?”

Trang Thư Tình đưa tờ giấy cho hắn xem, “Lấy lời đồn rằng ta là phù thủy, thời cơ cũng chọn rất tốt, đáng tiếc.”

Đáng tiếc người chết không nhiều, đáng tiếc vì nàng là phù thủy, mới có thể khiến cho dân chúng trong thành may mắn thoát nạn, cho dù có người nhận định rằng tai nạn này là do phù thủy như nàng mang đến, nhưng nàng cũng là người trường khởi trận tai nạn này, Những người đã từng được nàng và Chỉ Cố cứu thoát, sẽ chỉ nhớ rằng nàng làm việc tốt, vì vậy, bọn họ nhất định sẽ không làm dậy nổi sóng gió gì.

“Bắt toàn bộ người lại, nhốt vào thiên lao, người hoàng gia ta không đứng ra giải quyết, đến lúc đó giao cho Thái tử xử lý.”

"Vâng."

Hướng tại cung kính trả lời, từ trong túi lấy ra một bình sứ lớn bằng ngón tay cái đưa cho Trang Thư Tình, “ Đây là loại thuốc của An Dương Tử để lại.”

Trang Thư Tình cũng không hỏi thuốc này trị bệnh gì, hắn giám để cho nàng ăn, tất nhiên là nàng có thể ăn, nhận lấy lọ thuốc, mở nút, ngẩng đầu lên uống hết.

Thuốc vào khoang miệng có chút lành lạnh, xuống đến bụng lại có chút nóng nóng, không thể phảng phất như đã có lại được sức lực.

“Giang Hải, ngươi trở về trông chừng.”

Trang Thư Tình ra hiệu cho Hướng Tả đi cùng với nàng, “Tình huống ngoài cung như thế nào? Thương vong có lớn không?”

“Con số cụ thể vẫn chưa được liệt kê, nhưng mà với những lần động đất trước, thương vong lúc này đã ít hơn rất nhiều, tình huống lúc đó, phàm là người có một phần kính ý đối với hoàng thượng đều sẽ đi ra quỳ lạy tiễn đưa, biện pháp của tiểu thư thật tốt.”

Trang thư tình hiểu ý trong lời của hướng tả, không khỏi khẽ cười nói: “Ở trong mắt ngươi, ta vẫn còn là tiểu cô nương vì kiếm sống mà không thể không mở cửa hàng hay sao? Sinh tử có số, thiên tai lần này, ta chỉ có thể tận lực, càng không dám nghĩ rằng sẽ cứu được mọi người, lại càng không dám đem lỗi lầm gánh lên lưng của bản thân.”

Hướng Tả sờ sờ mũi, ho nhẹ một tiếng xoay đầu đi.

Bên trong đám người Bạch phủ, tâm tình của hắn đối với tranh Tiểu Thư là phức tạp nhất.

Ở trong lòng hắn, hắn thường xuyên sẽ quên mất hiện tại nàng đã làm người cầm trong tay quyền cao, có sự quyết đoán và tài năng lãnh đạo mà thường nhân không thể nào có được, vẫn còn coi nàng là vì tiểu cô nương ngày nào cũng vẽ đồ án đến hoa cả mắt, luôn nghĩ rằng có thể bỏ tâm bỏ sức vì nàng suy nghĩ một chút.

“Hướng tả, kỳ thực ta rất cảm ơn ngươi, vào thời điểm đó tuy rằng ta không phải là cái gì cả, nhưng cuộc sống thật đơn giản, không như hiện tại, một câu nói, một quyết định cũng phải suy nghĩ thấu đáo, cũng chỉ có người mới có thể coi ta vẫn là ta khi đó, có đôi khi ta luôn muốn cuộc sống của ta có thể quay trở về khi đó.”

Hướng Tả có chút quẫn bách nói: “Nếu như trở về khi đó, tiểu thư và công tử sẽ là người xa lạ.”

Trang Thư Tình nghĩ nghĩ, "Đúng là có chút luyến tiếc."

“Tiểu thư bây giờ cũng tốt lắm, chỉ là một ngày đều phải mệt mỏi một chút.”

Áp lực quá lớn, Trang Thư Tình nhìn cổ tay đã gầy đi hẳn một vòng của nàng, mặc dù là trong nhà hay trong cung, đầu bếp vẫn luôn nghĩ cách bồi bổ cho nàng.

Nhưng sơn hào hải vị đã ăn không ít, thuốc bổ quý giá cũng uống rất nhiều, nhưng cũng chẳng bổ được chút nào, chẳng những không thêm được miếng thịt nào mà nhìn còn giống như gầy đi, nếu có cơn gió lớn thổi qua, nàng thật sợ rằng mình sẽ bị thổi bay đi mất.

Nhưng mà, những nơi nên có thịt lại được bổ sung rất tốt, nhìn không hề nhỏ, đây cũng miễn cưỡng coi như là tin tức tốt.

Trang Thư Tình suy nghĩ, coi như là tìm niềm vui trong đau khổ đi, theo bản năng ưỡn ngực lên, ừm, Chỉ Cố hẳn là sẽ vừa lòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 189: Động đất (4)

Kéo lại tinh thần, Trang Thư Tình lại hỏi, “Chỗ của thái tử tình huống như thế nào? Thư Hàn đâu?”

“Thái tử và công tử đều không sao, nhưng mà tình huống của Từ tiểu thư và Liễu tiểu thư lại không quá thuận lợi, y quán không cam nguyện đưa dược liệu vào tay người khác, đã âm thầm sử dụng không ít thủ đoạn, sau đó lại có thêm dư chấn, nên thương vong đã vô cớ tăng thêm.”

“Bọn họ cũng không phải đồ ngốc, biết sau khi qua động đất sẽ phải cần rất nhiều dược liệu, việc nàykhông thể dung túng, mềm không được thì phái cứng rắn với bọn họ, nói cho bọn họ, sau khi trưng thu dược liệu sẽ chiết bạc cho bọn họ.”

"Vâng."

“Bây giờ phải lấy lương thực làm trọng, đến thời điểm tất yếu, ngươi phối hợp với Tam Tử, chỉ cần dân chúng không đói, kinh đô sẽ không nổi loạn, Đổng gia và Từ gia có thương tích gì không?”

“Trước khi đến đây hạ quan đã đến xem qua, Đổng gia còn tốt, có lão gia tử chỉ huy gánh vác, chỉ cần ra lệnh một tiếng là xong, Từ gia thì chỉ có mấy người bị thương, tiểu thư không cần quá lo lắng, bị thương cũng không nghiêm trọng.”

Đây chính là sự khác nhau của một gia tộc có người đứng đầu và không có người đưng đầu, Trang Thư Tình thở dài, nói: “Về phía từ gia ngươi cho người đi hỗ trợ một chút, ta không thể thất tín với Từ tướng quân.”

"Vâng."

Lúc này, ngự hoa viên càng thêm rối loạn, hoàng thượng đã thiếp đi, nhưng lông mày vẫn còn nhăn, dáng ngủ không yên lòng. Trang Thư Tình chỉ có thể nói với hoàng hậu, “Chỗ này trông có vẻ nhỏ, lúc nãy ta đã ra ngoài xem xét quảng trường trong cấm hành là nơi lớn nhất,Ta đã cho người dựng mấy cái lều tránh mưa ở đó, nương nương dẫn mọi người đi qua, những việc nhỏ nhặt khác lúc này đành mong nương nương ra mặt thay.”

“Ta đã biết.” lúc này hoàng hậu trong cũng có vẻ chật vật, nhưng vẫn duy trì uy nghi của một vị hoàng hậu, vội vàng đi an bày.

“Ôn công công, ngươi cõng Hoàng Thượng đi qua, người đi chuẩn bị chăn mền, thân thể hoàng thượnghiện tại rất yếu, không thể bị bệnh lần nữa.”

"Lão nô tuân mệnh."

Những thứ quan trọng có thể lấy ra được. Cũng đều chuyển đến quảng trường, đặt một cái bàn xuống, các bộ cách đó rất gần, Trang Thư Tình cũng ở gần đó, gọi một tiếng là có thể nghe được.

Nhưng mà, cũng không có ai dám gọi.

trên đường chuyển đến quảng, trường hoàng đế tỉnh lại, tình thần rõ ràng có chút uể oải, cho đến khi tất cả được dàn xếp xong xuôi cũng chưa nói lời nào, chỉ thường nhìn về phía Trang Thư Tình đang liên tục bận rộn.

Lúc này, đã có người lục tục đi lên tấu chuyện.

Động đất lớn như vậy, cho dù Trang Thư Tình đã sớm nhắc nhở cũng không có khả năng hoàn toànkhông có thương vong.

Lúc này người đang cung kính bẩm tấu là chủ phủ kinh thành, Doãn Dụ.

“không được lưu trữ thi thể, phải mau chóng thiêu hủy, tránh cho việc phát sinh bệnh dịch, nhớ rõ phải làm tốt các công tác thông kê. Giang Hải, mời Vinh viện sử đến.”

Mọi người tụ tập ở một chỗ cũng có một cái lợi, lời vừa dứt không lâu, Vinh Chính liền đến.

“Vinh viện sử, bộ dụng cụ dùng trong lần truyền nhiễm lúc trước có còn hay không?”

Vinh Chính lập tức gật đầu, “Có, vẫn luôn giữ kỹ.”

“Tốt lắm, cứ dựa theo lời ta nói lúc trước, cho người đi tiêu độc trong phạm vi lớn, dự phòng dịch bệnh,mặt khác.” Trang Thư Tình đứng lên, hai tay đỡ lấy bàn để cố định lại thân thể, “Cho dù sau này có còn dư chấn hau không thì hiện tại, tất cả người của ngự y viện, thái y viện đều phải được điều ra ngoài, nếu người bị thương càng kéo dài thời gian sẽ trở thành người chết.”

“Vâng, hạ quan lập tức đi an bày.”

“Mang bản đồ kinh thành đến cho ta, Trang Thư Tình chỉ vào mấy chỗ nói: “Những chỗ này là nơi trọng điểm cần phải chữa bệnh, treo bảng lên, ngự y không đủ thì trưng dụng đại phu, theo tình huống hiện tạithì chủ yếu là ngoại thương, toàn bộ dược liệu dùng để trị ngoại thương phải mang đi hết, thái y viện, gióng trống khua chiêng đi ra ngoài.”

Vinh Chính cung kính cúi thấp đầu thi lễ. “Hạ quan tuân mệnh."

“Dụ đại nhân, ngươi phái người đi đến từng ngõ hẻm của kinh đô để nhắc nhở mọi người, nếu nguồn nước có gì lạ lạ thì nhất định không thể uống, nói cho dân chúng biết, người của công bộ đã đi điều trarõ, sau đó tìm một đám trẻ con, dạy cho chúng bài đồng dao này, nói bọn nhỏ đi đến chỗ nào cũng đều phải hát, nhất định phải để tất cả mọi người nghe lọt lỗ tai.”

“Vâng.”

“Tiếp sau đó có khả năng lớn sẽ còn có dư chấn lần nữa, nói cho tất cả mọi người rời xa những nơi nguy hiểm, lấy an toàn làm trọng, đi đi.”

"Vâng, hạ quan cáo lui."

Tiếp tục phân phó cho mấy người, cổ họng Trang Thư Tình có chút đau nghẹn lại, hoàng đế sai Ôn Đức đưa chén trà qua cho nàng, nàng nữa điểm cũng không khách khí, một hơi uống sạch.

"Trời đổ mưa!" không biết là ai kêu một tiếng, trong thanh âm thoáng có chút hốt hoảng.

Tất cả mọi người đều đồng loạt nhìn về phía Trang Thư Tình, nàng đang ngẩng đầu nhìn lên bầy trời, là nàng nhắc nhở mọi người rằng sẽ có động đất, cũng là nàng đoán trước được trời sẽ đổ mưa, phù thủy, quả nhiên không giống bình thường.

“Sổ sách giấy tờ đều phải bọc mấy tầng vải chống nước, không được để ướt, không được xếp quá cao, nếu lại có động đất thì sẽ không ổn.”

Thanh âm cung kính trả lời vang lên từ bốn phương tám hướng.

Chu Quân, người vừa được thăng lên làm tứ vệ thống lịnh nhanh chóng tiến lên bẩm báo, “Khởi bẩm Trang tiểu thư, có gần bốn mươi người mượn chuyện này gây náo loạn, là du côn có tiếng đứng đầu kinh đô, ngài xem…”

“Bọn họ có yêu cần gì?”

Chu Quân do dự một chút mới nói: “Bọn họ yêu cầu mở kho lương.”

“Hoang đường.” Trang Thư tình cười lạnh, “Lúc trước ta đã nói, người dám náo loạn lúc này, giết khôngtha, bọn họ cho rằng ta không dám giết người sao, Chu thống lĩnh, điều tra rõ ai là kẻ đứng sau bọn họ, giết, những người khác, giam tất cả vào ngục, chuyện này qua lập tức sẽ vấn tội.”

"Mạt tướng tuân mệnh." Tâm Chu Quân lập tức buông lỏng, âm thầm cảm thấy may mắn hắn đi chuyến này là hoàn toàn chính xác, giết toàn bộ những người này không không chút ảnh hưởng đên đại cục, nóikhông chừng còn có thể giết gà dọa khỉ, nhưng từ trong lòng, hắn được Trang tiểu thư mang ơn, hắnkhông muốn thanh danh của Trang tiểu thư bị đạp bẩn.

Người nào cũng biết, mưa vào lúc này sẽ chỉ khiến cho tình huống càng trở nên hỏng bét, nhất là vào đêm sau.

Trời đất đảo loạn! Dư chấn, lại tới nữa!

“Tất cả ngồi xổm xuống!” Trang Thư Tình hô to, theo bản năng chạy về phía hoàng thượng, giúp Ôn Đức đỡ người ngồi vào đống chăn mền, một trận gió lạnh thời tới, Trang Thư Tình động tác nhanh chóng, cầm lấy chăn phủ lên người hoàng thượng.

“Hoàng thượng, ngài phải cố gắng, bệnh dù nhỏ, nhưng xảy ra trên người ngài lúc này cũng là chuyện lớn, ngài cũng thấy đấy, hiện tại lúc này con không thể gánh thêm ngài, Vinh Chính và mọi người trong thái y viện đều đã được phái ra ngoài, ngài nhất định phải chống đỡ qua lần này, đừng thấy rằng hiện tại bọn họ bị con sai tới sai lui thì sau này cũng sẽ tiếp tục nghe con điều khiển, tất cả đều là vì có ngài ở đây, nếu ngài có chuyện gì xảy ra, bọn họ chắc chắn sẽ không để con vào mắt.”

Hoàng đế biết nàng đang nói cứng, vừa rồi nàng đỡ hắn, nhiệt độ trên người nàng còn cao hơn hắn rất nhiều.

Vỗ vỗ tay nàng, thanh âm của hoàng đế nhu hòa hơn bất kì lúc nào, “Trẫm sẽ không gây thêm phiền toái cho con, con cũng phải cố gắng, mau đi uống thuốc, trẫm ngã xuống còn có con, nếu như con ngã xuống, còn có thể có ai bây giờ?”

Trang Thư Tình sờ sờ cái trán, cũng không cậy mạnh, “Còn chỉ là không chú ý đến, chuyện cần phải xử lý quá nhiều, hộp thuốc của Thanh Dương Tử con vẫn đang giữ, chờ sau khi hết ba lần động đất này cònsẽ lập tức đi uống thước.”

Uy lực của dư trấn càng lúc càng nhỏ đi, thời gian cũng không dài như trước, trải qua hai lần trước nên đến lần này mọi người cũng không cảm thấy sợ hãi như lúc trước.

Ở chỗ này không nghe thấy tiếng phòng ốc bị sập, lo lắng trong lòng Trang Thư tình cũng không mãnh liệt như trước.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:34
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 190: Ngày sau đó

Tuy rằng Trang Thư Tình dùng phương pháp này để mang mọi người tránh khỏi phòng ở, khiến cho con số thương vong giảm đến mức tối đa nhất, nhưng người bị thương vẫn không ít.

Đối mặt với tai nạn như vậy, cho dù là người tự nhận rằng mình đã sống lâu đến thành tinh cũng phải kinh hoàng, càng không cần nói đến những người trẻ tuổi.

Người dễ bị kích động có, người oán trời trách đất có… Đại Chu một màng phấp phỏng.

Nhưng khi bọn họ nhìn thấy hoàng thái tử một thân một mình đi về phía căn phòng đang sắp bị sụp đổ để cứu lấy một đứa nhỏ, vừa ân cần hỏi thăm lão nhân, vừa nhớ rõ phải đem đứa nhỏ bảo vệ trong lòng, sau đó cấm quân được điều ra để trợ giúp dân chúng trong thành, trợ giúp những người bị thương, bắt người đang có ý định làm loạn, gõ chiêng đánh trống cao giọng hát đồng dao, dạy cho trẻ nhỏ hát đồng dao báo cho mọi người biết không thể uống nước lung tung, ngự y và thái y bình thường chỉ có chữa bệnh cho quan lại quyền quý nay lại ào ào xuất cung đưa thuốc cứu người…

Dân chúng hoang mang lo sợ như tìm được tâm phúc, bọn họ chưa thời khắc nào có thể sâu sắc nhận thấy sự quan tâm che trở của quốc gia đối với bọn họ như lúc này, tình cảnh như vậy khiến một số ngườikhông nhịn được lệ nóng quanh tròng.

Dân chúng là cỏ đá, dân chúng trước giờ vẫn luôn luôn cúi thấp đầu, cho nên bọn họ trước giờ cũng chưa từng kỳ vọng đến cái gọi là yêu dân như con, hiện tại đột nhiên được đặt ở trong lòng, bọn họ vẫn có chút không dám tin.

Có người đi đầu dẫn dắt, có phương hướng ứng đối, nhân tâm tất nhiên sẽ trở nên yên ổn.

Người đang có ý nghĩ nổi loạn trong đầu phần lớn đều trở nên an phận lại, còn dư lại một số nhỏ khác, đến thời khắc quyết định, chính là sự trừng phạt khắc nghiệt nhất.

Trang Thư Tình bình thường rất dễ nói chuyện, nhưng là tùy thời tùy chỗ, nhất là lại đang trong tình thế này, nàng tuyệt sẽ không nhân nhượng.

Vào thời khắc này, nếu nội bộ rối loạn, Chu Quốc, sẽ không đứng dậy nổi.

Dư chấn vẫn còn, nhưng thời gian lần sau so với lần trước càng lúc càng dài, chấn động cũng càng ngày càng nhỏ, nhưng mà, mưa lại càng lúc càng lớn.

đã vào ban đêm.

Lều tranh mưa đã được bọc ba mặt vải dầu, gió không vào được, nhưng mọi người lại vẫn cảm thấy lạnh.

May mắn, đã là tháng năm.

Hoàng thượng ở ngay lều đối diện Trang Thư Tinh.

Ôn Đức mang một chén sứ đến, “Trang tiểu thư, hoàng thượng mệnh lão nô đến đưa canh cho ngài.”

“Thay ta cám ơn hoàng thượng.” Bảo Châu tiến lên đón lấy. Trang Thư Tình nhẹ giọng hỏi, “thân thể hoàng thượng thế nào? Liệu có bệnh trang gì không?”

“Lão nô nhìn thấy ngài ấy vẫn tốt lắm.Lúc trước lão nô đã xem thử mạch cho hoàng thường, vẫn bình thường không có gì khác.”

Trang Thư Tình nhẹ nhàng thở ra, “Vậy là tốt rồi, ngươi yên tâm, ta không phải đang hù dọa các ngươi, cơ thể hoàng thượng bị thương đến gốc, bây giờ không thể tiếp tục bị bệnh thêm nữa, đối với người thường mà nói chỉ là bệnh nhỏ, nhưng đối với hoàng thượng có thể sẽ là trí mạng.”

Đáy lòng Ôn Đức thở ra một ngụm khí lạnh, hắn quả thật cho rằng Trang tiểu thư đang dọa hoàng thượng…

“Lão nô lập tức trở về, không thể rời khỏi hoàng thượng quá lâu.”

Bảo Châu tiến lên, “Tiểu thư, canh còn nóng, tiểu thư nhân lúc còn nóng hãy mau uống đi.”

Đầu óc căng thẳng quá lâu, hơn nữa trên người còn mang theo hơi lạnh, lúc này Trang Thư Tình quả thậtcũng mệt mỏi, miễn cưỡng uống xong bát canh, lại nằm trên gường nghỉ một lạt nhưng lại không có mộtchút buồn ngủ. “Ngươi đi hỏi xem thái tử và Thư Hàn đã ngủ chưa.”

Bảo Châu trở về, mang theo hai người bọn họ

Cho dù cách không xa, nhưng nếu không mặc đồ tranh mưa trên người sẽ bị ướt.

“Lúc này không thể tùy ý như vậy.” Trang Thư Tình vội ngồi dậy, mắng nhẹ hai người một câu. Sau đó, nhanh chóng để Bảo Châu tìm khăn cho hai người lau, “Mau lau đi, nếu bị bệnh sẽ phải rút nhân thủ ra chiếu cố hai đệ.”

Hai người đều ngoan ngoãn lau khô tóc.

Trang Thư Hàn trước đến giờ luôn là người tuân theo chủ nghĩa ‘việc của mình, tự mình làm’, hiện tại Chu Tri Tiếu cũng dần dần có thói quen như vậy.

“Tri Tiếu, có suy nghĩ gì về chuyện hôm nay hay không?”

Động tác của Chu Tri Tiếu rất chậm, nghe thấy Thư Tình hỏi, không có nghĩ nhiều liền trả lời, lời nói cũng chầm chậm, “Kỳ thực… dân chúng rất an phận, ngay từ đầu bọn họ cũng chưa từng ôm bất kỳ hy vọng gì với triều đình, thậm chí có thể nói là chưng từng nghĩ đến. Cho nên khi nhìn thấy đệ, nhìn thấy có đại phu đến chẩn bệnh cho bọn họ, mới có thể có rất nhiều người kích động đến khóc. Khi đó ta nghĩ, nếuhiện tại, nhưng nước láng giềng thừa dịp Chu Quốc bị thiên tai mà tiến đến nhặt tiện nghi, những người này nhất định sẽ cầm bất kì thứ gì có thể được ở trong nhà đế bảo vệ Chu quốc, bão vệ nhà của bọn họ, mặc dù hiện tại phần lớn đều đã bị đổ…”

Chu Tri Tiếu cúi đầu ngượng ngùng cười, “Trang tỷ tỷ, kỳ thực đệ suy nghĩ rất nhiều, nhưng đệ nói khôngnên lời, không biết phải nói như thế nào.”

“Đệ có thể nói được những lời như vậy, tỷ đã rất vui mừng, thứ dân chúng họ muốn rất ít, bọn họ cũng rất dễ an ủi, chỉ cần cho bọn họ một chút xíu,bọn họ sẽ trả lại cho đệ rất nhiều nhiệt huyết, trong lịch sửkhông phải là chưa từng xảy ra thiên tai, nhưng thời gian dùng để khôi phục nguyên khí vô cùng dài, vì sao?”

Trang Thư Tình không cần bọn họ trà lời, trực tiếp đưa ra đáp án, “Bởi vì vào thời điểm đó, những người nắm quyền luôn suy nghĩ rằng làm thế nào để bảo vệ tốt cho chính mình, trên làm dưới theo, quan viên bên dưới tất nhiên là cũng nghĩ như thế, ai còn có tâm đi quản sống chết của dân chúng.”

“Cho nên ngay từ đầu Trang tỷ tỷ mới mệnh lệnh bọn họ không kẻ nào được tự tiện rút khỏi chức vị, gửi lại tất cả mọi người.” Chu Tri Tiếu biết, Trang tỷ tỷ dạy cho hắn những thứ này vô cùng quan trọng, lúcnói chuyện, ánh mắt đều đang tỏa sáng, hắn nghĩ, không một ai có được phúc khí như hắn, có thể đượcmột người như vậy dốc hết lòng dạy dỗ.

Trang Thư Tình kéo chặt lại áo choàng, nhìn về phía đệ đệ cảu mình, “Đệ thì sao? Quan sát thấy được cái gì?”

Trang Thư Hàn mân miệng, “Những khốn khổ của người dân được miêu tả trong sách vỡ cũng không thể nào bằng được việc tận mắt chứng kiến, đệ nghĩ, nếu như đệ là chủ phủ kinh hành thì đệ nên làm thế nào, nếu là tứ vệ thống lĩnh thì sẽ làm thế nào, hoặc giả như là lục bộ thì sao… Nhưng mà nghĩ tới nghĩ lui, đệ mới phát hiện rằng, dù là vị trí nào thì đệ cũng khó có thể hoàn toàn xác định rằng mình sẽ làm tốt, thay vì đọc nhiều sách, còn không bằng ra ngoài quan sát.”

“Đúng là không uổng tỷ đệ các đệ ra ngoài quan sát, hai đệ đều học được một chút, ngày mai tiếp tụcđi, thái tử, phải ổn định nhân tâm cho tốt, đây chính là nền móng của đệ.”

Chu Tri Tiếu có chút do dự, hiện tại người giám quốc là Trang tỷ tỷ, cũng là người trực tiếp ngồi trên vị trí kia, nhưng hắn lại… có phải hay không có chút quá nhanh?

Nhìn được sự do dự trong mắt hắn, Trang Thư tình bật cười, trong lòng cũng có nhàn nhạt lo lắng, chuyện gì cũng nên nói rõ ràng một chút, dù sao cũng tốt hơn là dưỡng ra thành một bạch nhãn lang, “Đệ có bản lĩnh, nếu hiện tại lập tức có thể để đệ thay thế ta ngồi lên vị trí này, ta cầu còn không được, cố gắng nỗ lực rèn luyện bản thân, ta ngóng trông ngày kia có thể tới nhanh một chút.”

"Trang tỷ tỷ..."

“Đừng làm nũng.” Trang Thư Tình liếc mắt nhìn đệ đệ, cái liếc mắt này, bao hàm rất nhiều thư nàngkhông thể nói thành lời, không chỉ lúc này,cho dù là về sau nàng cũng không thể nói, có một số việc, người khác nói nhiều cũng không có ích gì, chỉ có thể từ bản thân tìm tòi mới có thể ngộ ra được.

“đi nghỉ ngơi đi, thời gian kế tiếp sẽ không rảnh rõi.”

“Vâng.” Chu Tri Tiếu đi phía trước, quay đầu nhìn lại cũng không nghĩ là Thư Hàn đã quay đầu lại trước, nhìn vị nữ tử đang cúi người ho khan vài cái, nhìn nàng như vậy, giống như có chút bé nhỏ.

một người bé nhỏ như vậy, lại có thể xử lý ngọn ngàng ngăn nắp được rất nhiều chuyện vô cùng khó khăn, nàng không biết rằng có bao nhiêu người bội phục nàng, nàng sẽ không biết, hắn bội phục nàng đến nhường nào.

Trang Thư Tình quả thật là đang ho khan, cũng không biết có phải dược liệu Thanh Dương Tử để lại có thực sự tốt như vậy không nhưng bệnh cảm của nàng dường như tốt hơn rất nhiều.

Nam Châu cầm hộp thuốc lại, “Tiếu thư trong hộp thức có loại dược nào ngài có thể uống được không?”

“Đưa cái chai kia cho ta.” Đổ ra hai viên thuốc nuốt vào, Trang Thư Tình nói: “Chuẩn bị cho ta một chút nước nóng, uống nhiều nước là tốt rồi.”

Ngày hôm sau, mưa cả ngày không dứt, lục tục có người được cứu ra, cũng có thi thể được đào ra ngoài, văng vẳng có tiếng khóc truyền đến, cảm xúc bi thương lan tràn, toàn bộ người trong kinh giống như đang bị bao trong một tầng bụi mỏng.

một ngày này, lại trải qua thêm hai lần dư trấn, lần này độ rung cũng không lớn.

Tới ngày thứ ba, việc giải quyết lương thực chính là vấn đề lớn nhất, cũng là vần đề bức thiết nhất cần giải quyết.

“Choang choang choang choang…” Tiếng chiêng đồng dày đặc vang lên, người đến truyền lời hắng giọng kêu lớn, “Xung quanh cửa thành đều có nơi phát cháo, còn có cả nước sạch, mọi người gần cửa thành nào thì đến cửa thành đó! không nên gấp gáp tranh giành, mọi người đều có phần!”

Nới phát cháo hiển nhiên là không đủ, sau đó lại phải bổ xung thêm mấy cái khác, có quan binh duy trì trật tự, cũng không gây ra bất kỳ nhiễu loạn nào.

Trang Thư Tình phái người đi hướng dẫn dân chúng dọn dẹp đơn giản trong thành, ăn uống no đủ, làm việc củng có sức.

Chỉ bằng thời gian ba ngày, kinh thành lại một lần nữa sáng sủa gọn gàng.

Mưa cũng bắt đầu ngừng lại, tuy rằng vẫn còn có người bị thương, nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục kéo dài, mọi người vẫn đang ở trong lều trại, mỗi ngày đều có người đến để làm công tác phòng chống tiêu độc, ai đào ra được thi thể cũng lập tức thông báo, cho dù là người nhà thì cũng không có ai khônghiểu chuyện đừng ra ngăn cản không cho thiêu thi thể.

Có thể dẫn đường dân chúng đến như vậy, đây là chuyện mà bất cứ ai cũng không thể ngờ tới.

Tất cả mọi thứ đều ngay ngắn trật tự.

không biết là bắt đầu từ ngày nào, một hộ trong thành dẫn đầu, những thế gia đại tộc trong thành cũng dựng trại phát cháo, tuy rằng gạo được dùng để nấu cháo đa số là gạo cũ, nhưng lúc này có để lót đầy bụng, không có người nào dám soi mói, trên thực tế, trong lòng dân chúng cũng tồn tại lòng cảm kích.

Người sống trên đười, thiên tai có thể chịu vài lần, nhưng chưa lần nào giống như lần này, trong lòng bọn họ có thể nắm chắc tin tưởng có thể khôi phục lại được như trước.

Cảm giác e ngại đối với quý tộc cũng bất tri bất giác đổi thành tôn kính.

Hoàng cung cũng bắt đầu được trùng kiến.

Nếu là dĩ vãng, xảy ra chuyện như vậy, hoàng cung chính là nơi quan trọng nhất, không sửa chữa lại hoàng cung cho tốt, sẽ không có ai đi quản người khác.

Nhưng lần này, Trang Thư Tình chỉ cần trùng kiến lại nghi thiên điện và hai cung điện của hoàng hậu với hai vị cung phu khác, những thứ khác để sau, hiện tại phần lớn lực lượng đều được điều ra ngoài trùng kiến kinh đô.

“Nghi thiên điện thật lớn, trước đây thái tử ở nơi này, ta chỉ cần chiếm một căn phòng là đủ rồi, Lan Chỉ Hiên trước mắt cứ để đó, hoàng hậu phải chiếu cố ba đứa nhỏ, không thể quá ảnh hướng đến bọn nhỏ,đành phải ủy khuất các vị nương nương ở chung với nhau một đoạn thời gian.”

Người trong cung đều đã thành tinh, vài vị hoàng tử lúc trước tạo phản, lại thêm vị quý phi kia lập mưu hại hoàng thượng, cộng thêm trước đó Bạch Chiêm vung tay giết chết một vị phi tử, những người khác đều thu liễm khí diễm của mình lại, không dám lớn lối trước mặt Trang Thư Tình.

Huống chi, thái độ của hoàng thượng cũng đã đặt ở đó.

Ngày thường trù hoàng hậu ra, các nàng muốn gặp mặt đã không dễ, hiện tại có cơ hội này, đương nhiên là không muốn chọc cho hoàng thượng không vui, lập tức liền ào ào đồng ý.

Trang Thư Tình cảm kích cười với mọi người, thanh âm cũng trở nên ôn hòa, “Lúc trước đã làm nhiều như vậy, nhân cơ hội này ta muốn bình ổn dân tâm, dân tâm an ổn thì Chu Quốc mới an ổn.”

Hoàng thượng chỉ nhìn, không nói một lời.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Aqueenwater và 103 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.