Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 20:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 176: Thời kì giáp hạt

Mặt Kim Quý không hề biến sắc, chắp tay nói: “Phiền Tả đại nhân phái người dẫn đường, bản quan đưa Từ gia về Từ phủ sau đó liền lập tức đi bái kiến hoàng thượng.”

Mọi người đều là người thông minh, Tả Quân lập tức đi an bày, Kim Quý giục ngựa tiến đến một chiếc xe ngựa, gõ nhẹ cửa.

Rèm xe nhấc lên, lộ ra vẻ mặt Từ Giai Oánh đã gầy đi không ít.

“Kim Quý đại nhân.”

Kim Quý khẽ gật đầu với nàng, “Từ phu nhân, phải vào thành, giống như tin tức lúc trước ta nhận được, hiện tại là Trang tiểu thư giám quốc, Tả quân nói hoàng thượng đã sớm chuẩn bị phủ đệ cho Từ gia, có thể thấy được Từ gia đã an toàn.”

Từ phu nhân đè nén vài tiếng ho khan, thanh âm khàn khàn truyền ra, “Trên đường ít nhiều nhờ có Kim đại nhân chiếu cố, lão thân ghi nhớ trong lòng.”

“Từ tướng quân là người tại hạ vô cùng khâm phục.” Thấy Tả Quân đã chờ ở phía trước, Kim Quý đè nằng thanh âm nói lời cuối cùng, “Đóng cửa, từ chối tiếp khách, bất kỳ ai.”

“Đa tạ Kim đại nhân nhắc nhở.”

Trên đường tới phủ, mặc dù đã thả chậm tốc độ nhưng thời tiết lại không tốt, thường xuyên đổ mưa, Từ phu nhân luân phiên bị đả kích, thân thể vốn kém còn bị ép buộc như vậy nên liền đổ bệnh.

Mỗi ngày đều có người đưa thuốc đến đúng giờ, nhưng trong lòng có tích tụ nên thân thể lão phu nhân cũng không có bao nhiêu khởi sắc.

Từ Giai Oánh thấy mẫu thân gầy đi nhiều như vậy, nức nở ôm lấy người nói: “Nương, không có việc gì, Từ gia không có việc gì, ngài nhất định phải nghĩ thoáng lên, nếu cha nhìn thấy người như vậy sẽ vô cùng tự trách, Từ gia lúc này không thể chịu bất kỳ kích thích nào, nương, người không thể có việc gì…”

Vỗ vỗ tay nữ nhi, lão phu nhân thở dài, “Nương biết, nương chỉ là có chút mệt mỏi, nghĩ ngơi mấy ngày sẽ tốt lên.”

Từ Giai Oánh không tiếng động rơi lệ, vừa nghĩ có thể lập tức nhìn thấy sư phụ, tâm buộc chặt nguyên một đường rốt cuộc cũng buông xuống. Nàng cho rằng đến kinh đô Từ gia sẽ phải đối mặt với thác dữ, trong kinh đô Từ gia giao hảo với nhiều người như vậy, ai có thể ra mặt nói giúp cho bọn họ.

Nhưng hiện tại nàng không vội, có sự phụ ở đây, sư phụ khẳng định sẽ thay nàng suy nghĩ chu đáo mọi chuyện.

Kim Quý đi cầu kiến hoàng thượng trước, nhưng hoàng thượng lại cho Ôn Đức trực tiếp đưa hắn đến trước mặt Trang Thư Tình.

“Từ gia mọi người có khỏe không?’

Kim Quý không dám ngẩng đầu lên, “Nhửng người khác chỉ có chút suy yếu tinh thần, chỉ là lão phu nhân, sợ là có chút không tốt.”

Trang Thư Tình lập tức ngẩng đầu, buông bút hỏi, “Như thế nào?”

“Từ khi ra khỏi Hội Nguyên Phủ liền ngã bệnh, thuốc do người của Bạch công tử chuẩn bị, Từ phu nhân trên đường đến đây cũng rất ít xuống xe ngựa, có chuyện gì cũng đều để Tứ tiểu thư truyền lời, hoặc là để Từ gia tam công tử lên xe ngưa nói chuyện, không muốn để mọi người Từ gia biết được, sợ sẽ rối loạn nhân tâm.”

Trang Thư Tình nguyên bản không tính khi Từ gia vừa đến sẽ lập tức đi xem bọn họ, hiện tại mỗi tiếng nói cử động của nàng đều đại biểu cho hoàng thượng, tất cả đều phải cân nhắc, nhưng lúc này nàng cũng bất chấp những thứ này.

“Giang Hải, người đến thái y viện một chuyến, an bày cho Vinh viện sử đến Từ gia.”

“Vâng.”

Trang Thư Tình đứng dậy chuẩn bị đi, lại nhớ đến cần an bày chuyện cho Kim Quý, “Ngươi trở về đúng lúc, nhanh chóng chỉnh lý cấm quân, về sau không có thống lĩnh tả hữu, an nguy của hoàng cung giao hết cho ngươi.”

Một đường hồi kinh, tin tức liên tiếp truyền đến khiến Kim Quý nhất thời chưa kịp tiêu hóa, nhưng nghe Trang Thư Tình nói như vậy cũng biết bản thân được coi trọng, trên mặt tươi cười sáng lạn, chỉ là thoạt nhìn có chút ngốc.

Trang Thư Tình có vài phần thiên vị với những người như vậy, cười cười, lại nói: “Cấm quân là bộ phận bị tổn hại nhiều nhất, ngươi mau chóng bổ sung người vào. Nhớ kĩ, trọng chất lượng chứ không đặt nặng số lượng, người nhất định phải được sàng lọc chọn lựa, không thể lại khiến những người dụng tâm kín đáo trà trộn vào.”

“Vâng, hạ quan nhớ kỹ.”

Trang Thư TÌnh vội vàng đi tới Từ phủ.

Nơi này lúc trước là toàn nhà của đại hoàng tử, sau khi nàng thu hồi hoàng thượng liền ban cho Từ gia, bởi vì lúc trước đã đến nên cũng quen thuộc.

Không có người gác cổng, nha hoàn và sai vặt mang theo cũng chỉ có mấy người ít ỏi, Trang Thư Tình tiến vào phòng chính mới có người nhìn thấy nàng.

“Trang tiểu thư!”

“Người ở nơi nào?”

Nha hoàn kia vành mắt đỏ hồng vội vàng cúi người thi lễ, sau đó nghiêng người dẫn đường, “Mời ngài theo nô tì, vừa rồi ngự y trong cung đã đến, hiện tại người đều ở trong phòng lão phu nhân.”

Cách chỗ của mọi người cũng chưa đến vài bước, rất nhanh Trang Thư Tình liền thấy được mọi người Từ gia.

Lần gặp mặt này khiến nàng nghĩ đến Dương gia, chỉ là so sánh một chút thì nữ quyến trong phòng yếu hơn rất nhiều so với nữ quyến Dương gia.

Còn nữa, mệnh của Từ gia cũng tốt hơn Dương gia, tốt xấu gì thì Từ tướng quân và nhị công tử cũng có thể còn sống trở về.

“Sự phụ!” Từ Giai Oánh vừa quay đầu liền nhìn thấy người đứng ở ngoài cửa, cơ hồ là dùng tốc độ nhanh nhất phóng đến, ôm chặt lấy nàng khóc đến nỗi không kịp thở.

Từ phu nhân chống giường ngồi dậy, đẩy người bên cạnh ra một chút muốn đi xuống giường.

Trang Thư Tình vội kéo Từ Giai Oánh lên, “Lão phu nhân hiện tại không cần nói gì hết thân thể ngài quan trọng hơn.”

“Lão thân ta cám ơn ngài, Trang đại phu, chỉ là tiếng cảm ơn này quá nhẹ, thi lễ mới khiến thể xác và linh hồn lão thân có thể thoải mái chút.”

“Ngài thoải mái, nhưng trong lòng của ta không cho phép, được rồi, Giai Oánh, đừng khóc, đến đỡ nương nằm xuống, Vinh viện sử, tình huống thế nào?”

Trước mặt vị này, Vinh Chính cũng không chỉ nói lời tốt, đành nói thẳng: “Lão phu nhân tuy rằng lúc trước bảo dưỡng tốt nhưng rốt cuộc cũng là người có tuổi, tinh thần bị tổn thương nặng nề, hơn nữa còn bị phong hàn xâm nhập lục phủ ngũ tạng, tĩnh dưỡng vài tháng may ra mới tốt lên được, lão phu nhân nhất định phải an tâm tịnh dưỡng.”

Cho dù là dưỡng tốt thì thọ nguyên sợ là vẫn sẽ có chút trở ngại, nếu như lại chịu kích thích thì không chừng sẽ không còn, lời này Vinh Chính chưa nói.

Trang Thư Tình cũng đi qua xem mạch, trong lòng cũng hiểu được, “Mọi người đều nghe được rồi chứ, lão phu nhân cần phải tĩnh dưỡng tốt, có chuyện gì, các người đều phải chịu tội, đừng ép buộc người đến mức không còn.”

Lời này nếu người khác nói, Từ gia chưa chắc sẽ nghe lọt tai, thậm chí còn tâm sinh phản cảm.

Nhưng bời vì lời này là do Trang Thư Tình nói, trên đường không quá chịu khổ đều nhờ người của nàng, đến kinh đô cũng nhờ nàng mà được yên ổn, đối với nàng mọi người đều tin phục, tất cả ào ào đáp lời.

Vinh Chính kê đơn thuốc, sau đó Từ Khang Bình tự mình đưa người ra ngoài.

Lão phu nhân cầm lấy tay Trang Thư Tình, đôi tay ngày thường được bảo dưỡng thích dắng, thoạt nhìn phú quý trắng nõn, nay lại gầy trơ xương, “Có thể khiến viện trưởng thái y viện đến đây một chuyến đều là nhờ mặt mũi của Trang đại phu, người Từ gia khiến ngài thêm phiền toái rồi.”

“Từ gia vôn không làm sai gì, ngài yên tâm, hoàng thượng đã từng nói, Từ tướng quân là bề tôi đắc lực của ngài. Từ tướng quân trung tâm, hoàng thường đều hiểu, con đường sau này còn dài, ngài đừng vì chuyện này mà khiến bản thân suy yếu.”

Nước mắt của Từ phu nhân nhịn suốt một đường lúc này liền chảy xuống, “Hoàng thượng thánh minh.”

Đây là tư tưởng Trang Thư Tình không cách nào lý giải, vì hoàng gia mà mất đi một đứa con. Phu quân và một đứa con khác còn sống trở về cũng phải nhận hết cực khổ, nhưng bởi vì một câu thánh minh của hoàng thượng lại có thể hóa giải khúc mắc trong lòng.

Nàng tự nhận bản thân làm không được.

Nếu người chiu phải chuyện này là nàng, nàng sẽ hận cả đời.

“Ngũ hoàng tử đã trảm, những chuyện hắn làm không thể giấu giếm, Từ tướng quân chịu oan đã như đinh đóng cột, tuy hiện tại chuyện Từ tướng quân còn sống chưa người nào biết được, nhưng chờ mọi người an trí tốt sợ là có người đến cửa, hiện tại tốt nhất là không nên gặp bất kì ai.”

Từ phu nhân gật đầu, “Lão thân minh bạch ý của Trang đại phu, Bình Nhi, đóng cửa Từ gia, từ chối tiếp khách.”

“Vâng, nương.” Từ Khang Bình trả lời mẫu thân, sau đó xoay người bái một bái với Trang Thư Tình.

Trang Thư Tình muốn tránh đi, Từ phu nhân lại cầm chặt lấy tay nàng, “Lễ này, Trang đại phu ngài nhận đi.”

Nữ quyến Từ gia cũng ào ào cúi đầu, Trang Thư Tình không thể chịu lễ của mọi người trong phòng, “Mau đứng lên hết đi.”

Từ Giai Oánh lạii rớt nước mắt, Trang Thư Tình bất đắc dĩ, “Quần áo ta đều là nước mắt, có thể mang đi làm muối cho một bàn đồ ăn.”

Đang khóc, Từ Giai Oánh ‘phốc’ một tiếng nở nụ cười, vừa khóc vừa cười, chật vật vô cùng.

“Để nàng khóc đi, nước mắt đã nghẹn một dường.” Từ phu nhân yêu thương nhìn nữ nhi, bởi vì tùy hứng mà chọn nhầm nam nhân, với tính cách của nữ nhi sợ là phải khiến nàng lo lắng cả đời, nhưng nghĩ đến cũng người được lợi lại là nữ nhi ngốc này.

May mắn bái được một vị sư phụ tốt như vậy, về sau hai mắt nàng đóng lại cũng không cần lo nữ nhi sẽ bị người bắt nạt. Ít nhất ở Từ gia, về sau ngay cả chút sắc mặt cũng sẽ không cho nữ nhi xem.

Hồi cung không lâu, Hướng Tả liền đến bẩm báo cho nàng, “Từ tướng quân đến kinh đô.”

“Rốt cục cũng đến. Trực tiếp mang người đến gặp hoàng thượng đi, những người khác không gặp nhưng người này hoàng thượng sẽ gặp.”

“Vâng.”

Nguyên tưởng rằng sẽ không cần đến nàng, nhưng không bao lâu Ôn Đức lại đến mời nàng qua. Dặn dò Lục hoàng tử xem xong một bàn tấu chương, Trang Thư Tình mới vội vàng đi theo.

So với thời điểm mới được cứu, tuy rằng bôn ba một đường nhưng tinh thần của Từ Công Mậu đã tốt hơn trước nhiều, có thể nói là hồng hào.

Cũng không biết hoàng thượng cho hắn ăn tiên đan thần dược gì.

Từ Khang Thắng và Lưu Xuân Hiền đã ở đó.

Nhìn thấy nàng, hai người nhất tề hành lễ, “Trang đại phu.”

Trang Thư Tình gật đầu với bọn họ, ngồi xuống ghế Ôn Đức vừa mới chuyển đến.

Trong mắt Từ Công Mậu nhìn nàng tràn đầy cảm kích, “Trang đại phu, mọi người từ gia… Ít nhiều đều nhờ ngài.”

“Ta đã nhận một rỗ lễ ở Từ gia, hoàng thượng, ngài tìm ta?”

Hoàng đế nâng đầu, nhìn tình thần cũng không tệ, “Chuyện bây giờ đều là con quản, nên ta an bày con đến nói chuyện với hắn.”

Trang Thư Tình hiểu được, “Từ tướng quân ngài còn có thể xuất chinh không?”

Hoàng đế dở khóc dở cười, nói như vậy có phải quá trực tiếp hay không? Thật là, ngày cả đi đường vòng cũng không có.

Từ Công Mậu nghe xong tinh thần run lên, kém chút vỗ án đứng lên, “Trang đại phu ý muốn nói là hạ quan còn có thể đi đánh Cúc Quốc?”

“Có đi hay không?”

“Đi! Thù của trưởng tử không thể không báo!”

“Từ Khang Thắng vội xin đi giết giặc, “Trang đại phu, ta cũng muốn đi.”

“Có thể, Lưu Xuân Hiền, ngươi có muốn đi?”

Lưu Xuân Hiền miệng khô khốc, hắn lại không muốn đi, nhưng ở trước mặt hoàng thượng hắn nào có thể cự tuyệt, vậy không phải nói rõ là sợ chết sao?

Lúc này, kỳ thực hắn muốn trở về xem thê nhi một hồi, về phần chuyện khác, không muốn suy nghĩ, “Nếu như cần ta, ta sẽ đi.”

Trang Thư Tình vừa lòng gật đầu, “Các ngươi đều có thể đi, hơn nữa, không chỉ các ngươi, tam hoàng tử sẽ đi, hắn được xếp làm tiểu tướng dưới trướng Từ tướng quân, chỉ là tiểu tướng, giống tất cả những tiểu tướng khác.”

Câu nói này của nàng khiến Từ Công Mậu nuốt lại lời muốn nói.

“Về chuyện khác, còn có thể cử một tổ người thích hợp đến quan sát trận chiến, lời như ý, quan sát cuộc chiến thì chỉ có thể quan sát cuộc chiến.”

Từ Công Mậu cơ hồ lập tức liền hiểu ý của Trang Thư Tình, dùng sức gật đầu, Chu Quốc hiện tại đang trong thời kì chiến tranh, không nhân cơ hội bồi dưỡng người thì đợi đến khi nào!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 177: Trước khi lên chiến trường

Quân tình đang khẩn cấp, tạm thời cũng không thể lập tức xuất phát, Từ Công Mậu rốt cuộc cũng không cần lẩn tránh, thoải mái từ trong cung rời đi.

Trang Thư Tình cần phải bắt đầu bố trí.

Cũng không biết là hoàng thượng đang có tâm rèn luyện nàng hay vẫn đang chờ nàng mở miệng xin giúp đỡ, không hề có ý muốn hỗ trợ, giống như đã quên mất chiến trường là thiên hạ của nam nhân, nữ nhân dù biết cũng chỉ là hữu hạn.

Nhưng Trang Thư Tình trước giờ vẫn luôn là cứng nhắc, hơn nữa những thủ hạ của Bạch Chiêm lưu lại cho nàng vẫn còn rất nhiều, nên không hề có ý muốn mở miệng.

“Giang Hải”

“Có nô tài.”

“Thông báo cho binh bộ thượng thư Chu Đại Nhân, hộ bộ thượng thư Lâm Đại Nhân, cùng ba vị đại nhân bộ nhân sự đến nay nghị sự.”

“Vâng.”

Mấy người gặp nhau trước cửa Lan Chỉ Hiên cung, liếc nhìn nhau, tuy rằng không nói lời nào nhưng trong lòng lại hiểu rõ.

Chuyện Từ Công Mậu tìm được đường sống trong chỗ chết đã sớm truyền ra ngoài, hắn vừa rời khỏi cung Trang Tiểu Thư liền triệu bọn họ đến nghị sự, hiển nhiên đã định ra chủ soái là ai, nếu là Từ Công Mậu thì bọn họ cũng không cần phải nhiều lời.

Đối mặt với tình trạng như vậy mà hắn vẫn có thể sống sót quả là gừng càng già càng cay.

“Quân tình trên chiến trường không thể tiếp tục trì hoãn, những tướng lĩnh xuất chinh sẽ được bộ nhân sự cung cấp danh sách, đến lúc nó sẽ thông báo với các quan viên, nhớ rõ, phải viết tất cả mọi thứ đầy đủ, hơn nữa còn phải ghi chú rõ ràng nguyên nhân dùng bọn họ, đây xem như là một bước lớn của bộ nhân sự, Nếu bước đầu tiên mà đã khiến người khác chất vấn, về sau niềm tin của bộ nhân sự đối với các quan trong triều sẽ bị giảm xuống rất nhiều, Cho nên ba vị đại nhân phải dụng tâm một chút.”

Ba người nhất tề cúi người, “Vâng, hạ quan nhất định sẽ tận lực.”

“Chu Đại Nhân.”

Chu tân Đông tiến lên một bước, “Có hạ quan.”

“Hiện tại chỗ trống trong quân binh còn rất nhiều, tình huống trưng binh hiện nay như thế nào?”

“Chu Quốc nhiều năm chưa xảy ra chiến sự, tướng sĩ lúc trước được trả về nhà có thể đề bạt một số bộ phận, hơn nữa mấy năm nay cũng có trưng binh, nguồn binh lính coi như đầy đủ, cũng không có quá nhiều vấn đề, chỉ là… nếu xuất chinh thì quân đội có nhiều tân binh, chiến lực sợ là không đủ.”

“Năm vừa rồi… A đúng. Chu Quốc nhiều năm vẫn chưa có chiến sự.” Trang Thư Tình suy nghĩ, “ như vậy rút ra một phần ba Nhân Mã của các doanh địa. Không… một nửa nhân mã, tân binh mới đến sẽ được đi đưa đi các doanh địa để huấn luyện, coi như hậu binh. Dù sao thì cũng tốt hơn ngay từ bắt đầu đã để bọn họ đi chịu chết.”

Đây quả thật là một biện pháp tốt!

chỉ là, “Các thủ tướng của doanh địa sợ là sự không đồng ý.”

“Không tới lượt bọn họ có đồng ý hay không, Chu Quốc là của hoàng thượng, hoàng thượng muốn tuyển binh đi đánh giặc cũng không cần phải thông qua ý kiến của họ. Nếu bọn họ thật dám không đồng ý ta liền cách chức của bọn họ, an bày cho bọn họ tội danh mưu phản cũng không quá phải oan uổng.”

Trang thư tình dứt khoát viết xuống thánh chỉ, bút đã hạ, một cơ hôị cũng không lưu lại cho bọn ho.

Chu Tân Đông còn có thể nói lời gì. Hắn tuy là Vinh bộ thượng thư nhưng vẫn phải nhận mệnh tạo quan hệ hòa hảo với các tướng lĩnh bên ngoài. hắn thật muốn nhìn Trang tiểu thư có thể chỉnh cho bọn họ nghe lời một chút.

“Sau đó là bộ hộ, Lâm Đại Nhân, quân lương của tướng sĩ đều do bộ hộ quản lý, có vấn đề gì không?”

Thân là người quản lý túi tiền của Chu Quốc, Lâm Chi Lúc này tiến lên, khóe miệng rũ xuống, hiển nhiên đối với người có hành vi muốn quét sạch tiền túi của hắn là không quá cao hứng, nhưng thái độ vẫn còn đoan chính, “ lão thần đã có chuẩn bị, có thể chống đỡ được.”

“Năng lực của Lâm Đại nhân hoàng thượng đã nhiều lần đề cập với ta, Ngài nói có thể chống đỡ được ta cũng yên tâm. Tài sản của bốn vị hoàng tử đã được kiểm kê lại, đến lúc đó sẽ có một số lượng lớn tài sản được đưa vào hộ bộ.”

Sắc mặt Lâm Tri tốt hơn một chút. “Như vậy thì tốt quá.”

Trang Thư Tình xoay đầu nhìn ra ngoài, ánh mắt có chút đăm chiêu. “Mãnh thú đã đến thời điểm bên trở về núi, tứ vệ thống lĩnh trong kinh đã có nhân tuyển chưa?”

Tứ vệ thống lĩnh đã được tuyển xong trong hai ngày nay, nếu Trang Thư Tình không hỏi, bọn họ cũng sẽ chụp độc tấu lên.

Trong ba người Thương Hải là quan tam phẩm, hai người khác đều là từ phẩm, vì vậy người đứng lên đưa tấu là Trương Hải.

“Mời Trang tiểu thư xem qua.”

Trang Thư Tình nhìn thoáng qua, phái Giang Hạ chuyển cho Chu Tân Đông và Lâm Chi xem thử.

“Các ngươi cảm thấy như thế nào? Bốn người này có thể ganh vác được an nguy của kinh đô hay không?”

Chu Tân Đông muốn chọn người tài để khiến Trang tiểu thư có ấn tượng khắc sâu, nhưng sau khi nhìn kĩ ghi chú của mỗi người, hắn lại có cảm giác không thể xuống tay.

Mỗi một người Lâm Tri đều nhìn xem cẩn thận, “Ba người nay rất tốt, năng lực và tài năng đều đầy đủ, nhưng vị Chu Quân này… từ lục phẩm lên tới tam phẩm, liên tục thăng ba cấp, có phải có chút không thích hợp hay không?”

Người này thì Trang Thư Tình biết, “Nhờ có Lâm đại nhân nhắc nhở, ta mới có thể nhớ ra là hoàng thượng đã quên phải thưởng cho vị công thần này.

Lời này nói ra, trừ Đổng Minh Dương thì mấy người còn lại đều có đỏ mặt, hoàng thượng có quên, đại khái cũng bởi vì người được thương có quá ít, Bạch công tử có thể kịp thời cứu giá, hoàng thượng trao ngôi vị hoàng đế lại cho công tử bởi vì chỗ ngồi đó mới xứng đáng với tài năng của công tử.

Trang Thư Tình… càng không cần phải nói, hiện tại nàng có bao nhiêu quyền lực thì lúc trước cũng đã bỏ ra bấy nhiêu sức lực.

Về phần thuộc hạ của Bạch công tử, ý của hoàng thượng hẳn là muốn để công tử dùng người của mình ra sức vì Đại Chu.

Còn về đám mãnh thú Trang tiểu thư mang đến, vừa không thể thăng quan tiến chức, lại cũng chỉ một mình Trang tiểu thư mơi có thể ra lệnh cho bọn chúng.

Chỉ còn lại ít ỏi mấy người, trách không được hoàng thượng sẽ quên mất bọn.

“Cũng là do ta sơ sẩy, đã quên nói với các vị đại nhân, vị Chu Quân này là người thay Chỉ Cố mở xổng thành khi chàng ấy dẫn người vào trong cung, tuy rằng cửa cung không có hắn mở thì Chỉ Cố cũng nhất định mở được, nhưng tấm lòng trung quân ở nơi đó, lại nói lúc đó Chỉ Cố cũng không chiếm thế thượng phong tuyệt đối, canh bạc này coi như là Chu Quân lựa chọn chính xác.”

Trang Thư Tình thở dài một hơi, “Nếu hỏi ta có yêu cầu gì đối với tứ vệ thống lĩnh thì chỉ có một, đó là trung tâm, về điểm này hắn vô cũng phù hợp, hơn nữa ẩn vệ đã điều tra tổ tiên các đời nhà hắn, phụ thân đã từng làm quan đến ngũ phẩm, không thấy được ở kinh đô, bản thân cũng không quá xuất chúng, nhưng cũng tận tụy cẩn trọng, chưa từng phạm sai lầm, như vậy là đủ rồi, huống chi hắn so với phụ thân hắn còn rất chủ kiến, chưa hẳn không gánh nổi trách nhiệm thống lĩnh.”

Đây kỳ thực cũng không tính là công lao lớn gì, không ai có thể đi ngăn cản người khác được, mấy người bọn họ cũng không có nhắc lại.

“Đổng đại nhân, công của ngài sẽ không có ban thưởng đặc biệt gì, từ trung thư thị lang lên đến trung thư một bộ, quan giai không thay đổi, chỉ chuyển từ một chức quan nhàn tản lên một chức vị chủ chốt, như vậy đã đủ rồi, nếu còn thưởng nữa, sợ là sẽ có người chỉ vào mũi mắng ta.”

Đổng Minh Dương gật đầu, “Tùy Trang tiểu thư định đoạt.”

Chợt cảm thấy thái độ của bản thân có chút không đúng, đang tính mở miệng, chợt nghe được Thư Tình nói: “Về phần bạn bè ngài lúc đó, Đổng đại nhân thử hỏi bọn họ có nguyện ý dốc sức vì triều đình hay không, lần xuất chinh sắp tới có rất nhiều cơ hội, muốn có phú quý thì phải ra sức, có quân công so với chút công lao này còn lớn hơn rất nhiều.”

“Vâng, ta thay mặt bọn họ đa tạ Trang tiểu thư.”

Việc công không kể chuyện tư, sau khi nói xong Trang Thư Tình quay lại chính đề, “Cúc quốc có khả năng tùy thời xuất binh, phải sử lý mọi thứ nhanh chóng một chút, điều tân binh không thể trì hoãn, trước mắt cũng chỉ có thể điều người từ các doanh trại, ta chỉ có thể cho các vị hai mươi ngày, hai mươi ngày sau, quân đội nhất định phải ra tiền tuyến.”

Chu Tân Đông tính toán một chút, mày nhăn lại, “Trang tiểu thư, nếu muốn đưa thánh chỉ của hoàng thượng đến từng quân doanh sợ là thời gian hai mươi ngày không đủ.”

“Đủ, chỉ cần chạy nhanh một chút là được, kinh nghiệm có thể đúc kết trên chiến trường, ta tin tưởng Từ tưởng quân có bản lĩnh này.”

Chu Tân Đông còn muốn nói gì đó, Lâm Tri đã lập tức đáp ứng, “Lão thần sẽ chuẩn bị đầy đủ, cho người tiến hành sắp xếp lương thảo.”

“Lâm đại nhân vất vả, nếu không có việc gì nữa, chư vị nên đi làm việc đi.”

Từ Lan Chỉ cung bước ra, Chu Tân Đong không khỏi liếc mắt nhìn Đổng Minh Dương, thở dài, “Đổng gia có nàng, chờ ta sinh được mười nhi tử cũng không thể bì nổi.”

Đổng Minh Dương chỉ cười cười, không tiếp lời của hắn nhưng trong lòng lại cực kì kiêu ngạo.

Lâm Tri chắp tay sau lưng, khó có khi nghe được những lời này của hắn, “Trang tiểu thư làm việc cực kỳ giống Bạch công tử, đi theo nàng làm việc hiệu suất quả thực nhanh hơn rất nhiều, chỉ mong người này được chỉ bảo có thể được một nửa của nàng, bằng không… Hình như mấy ngày rồi vẫn chưa thấy Bạch công tử.”

Bỏ lại lời này, sau đó hắn liền phủi mông rời đi, lưu lại mấy người nhất thời không biết nên nói cái gì, phải nhờ Lâm đại nhân nhắc nhở bọn họ mới tỉnh lại, bọn họ nhớ tới, mấy ngày nay đến nghị sự với Trang tiểu thư hình như bên cạnh đều có Lục hoàng tử ở đó, trong tay cầm, là tấu chương.

Hay là…

Còn có Bạch công tử, quả thật là đã lâu rồi chưa gặp.

Chu Tân Dông giật giật khóe miệng, chung quy hắn vẫn không hỏi ra lời, chỉ ôm quyền, nhanh chóng rời đi.

Ba người của bộ nhân sự cũng cùng nhau trở vè, Trương Hải đến gần bên người Đổng Minh Dương, thấp giọng hỏi một câu, “Đổng đại nhân, hình như từ ngày ấy trở đi vẫn chưa thấy Bạch công tử.”

Đổng Minh Dương tất nhiên là biết hắn muốn moi lời từ mình,trên mặt lại bình tĩnh không chút để ý nói: “Hành tung của Bạch công tử ai cũng không dám hỏi đến, nếu Trang tiểu thư đã ở đây, chắn chắn Bạch công tử sẽ không bỏ người lại mà biến mất.”

“Cũng đúng, nhưng mà việc này bản thân công tử không ra mặt, lại toàn do tiểu nữ tử… Đổng đại nhân, ta không có ý gì khác, bản lĩnh của Trang tiểu thư bản quan mỗi ngày đều chứng kiến, chỉ là cảm thấy Bạch công tử làm việc có chút quá mức khó lường.”

“Ý của Trương đại nhân ta hiểu, không dối gạt gì Trương đại nhân, nếu một tháng trước có người nói với ta cháu gái ta có tài năng bất phàm như vậy, ta quả thật cũng không tin, tuy ta là cữu cữu nhưng cũng không thể biết được cặn kẽ những năm qua nàng đã trải qua những gì mới có thể khiến một tiểu cô nương trở nên cứng cỏi như vậy, nếu có thể ta cũng chỉ cầu nữ nhi kia của ta có được một phần mười của Thư Tình để nữ nhi có thể sống tốt cuộc sống của chính mình là tốt rồi.”

Trương Hải cười to, “Lời này của Đổng đại nhân, bản quan cũng đã từng nghĩ đến.”

Hai người liếc nhau nở nụ cười.

Vệ Kiến Hi một bên nhìn, trong lòng hừ lạnh, hai lão hồ li, nếu mấy chuyện như vậy mà có thể dạy được, thì trên đời nhiều nữ tử như vậy, hà cớ gì lại chỉ có một Trang Thư Tình.

Trong Lan Chỉ Hiên cung, hạ nhân đi đến đưa điểm tâm lên.

Chu Tri Tiếu đang trong quá trình trưởng thành, mỗi lần đến xế chiều liền cảm thấy đói bụng, Trang Thư Tình cũng muốn nuôi hắn tốt một chút, đến lúc đó mới có thể dễ dàng tiến hành giải phẫu, mấy ngày hôm trước đã đi phân phó đầu bếp trong cung.

Hai người tiến đến bàn ngồi xuống, ăn một chút điểm tâm, sau đó Trang Thư Tình mới hỏi, “Lời vừa rồi, đệ có nghe hiểu hết không?”

Mấy ngày nay thường xuyên bị hỏi, hắn hiện tại đã sớm quen, “Nghe hiểu.”

“Nói thử coi.”

Chu Tri Tiếu có chút chần chờ nói: “Triều thần đều có ý tưởng và tư tâm của bọn họ, hoặc là không làm, hoặc là ngay từ đầu phải chặt đứt mọi cơ hội phát triển tư tâm của bọn họ, phải… cường thế một chút.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 178: Chỉ dạy

Trang Thư Tình nắm lấy cái cốc, nghiêm mặt xuống, “ Lúc trước ta có chút thất vọng, thật không hiểu sao mà đệ lại chậm chạp nhìn không thấy vấn đề, hôm nay cuối cùng cũng đã hiểu.”

Chu tiếu nhất thời vừa mắc cỡ lại quẫn bách.

“Giang Hải, ngươi mang mọi người lui ra ngoài, Hướng Tả, ngươi canh giữ bên ngoài, bất kỳ ai cũng không được phép tới gần.”

“Vâng.”

Chu Tri Tiếu có chút bất an, nhưng dù sao hắn cũng là người của Hoàng thất, từ trong thiên tính đã có kiêu ngạo của một vị hoàng tử, huống chi Trang Thư Tình trước giờ vẫn luôn đối đãi với hắn rất thiện Ý, tín nhiệm của hắn với nàng có khi còn hơn cả phụ hoàng.

“Hoàng thượng muốn truyền ngôi cho Chỉ Cố, nhưng Chỉ Cố chàng ấy sẽ chỉ ngồi một thời gian ngắn, chứ không muốn trói buộc ở nơi này, vì vậy hoàng thượng giao phó cho ta và chàng ấy chọn ra một vị xuất chúng trong hoàng thất để kế vị.”

Chu Tri Tiếu hai tay run lên, lúc trước Trang tỷ tỷ mỗi ngày đều mang theo hắn đến đây, không phải là hắn chưa từng có ảo tưởng, nhưng cho dù cũng đã làm mơ hồ đoán được, hiện tại lại thành sự thật, quả thực có chút không chân thật.”

“Hoàng thượng cũng không xem trọng đề, nói tính tình đệ rất mềm yếu, rất giống ngài ấy, lo lắng về sau đệ sẽ rơi vào hoàn cảnh ngài ấy, ta lại không nghĩ như vậy, ta luôn cảm thấy đệ chỉ là không có điều kiện để tranh giành, cũng không phải là không có dã tâm, ta cảm thấy đệ tài giỏi như vậy, vì bản thân đã mà suy tính rất nhiều, mong có thể có một ngày kia được hoàng thượng chú ý.”

“Cho nên, đệ mới có thể cứu được hoàng thượng từ trong tay của ngũ hoàng tử, trí dũng và mưu kế, đệ đều có, thứ đệ kém, chỉ là tự tin, đệ không tự tin vào chính bản thân đệ, giống như sợ rằng hoàng thượng không tin tưởng đệ, đệ là huyết mạch của hoàng thượng, đệ giống ngài ấy không có gì đáng trách, chỉ cần cho đệ một tấm gương, chưa hẳn là đệ sẽ không thể học tập được, vì vậy ta nghị sự với triều thần cũng không cho đệ đi ra, hơn nữa mỗi ngày đều xem đệ có hiểu được không, và cho tới ngày hôm nay, ta mới nghe được điều ta muốn nghe.”

“Bắt nạt kẻ yếu là thiên tính của con người. Triều thần e ngại Chỉ Cố, nhưng lại muốn ép hoàng thượng, bởi vì hoàng thượng mềm yếu.Nhưng, bọn họ lại rất hiểu, nếu muốn dùng thái độ khi đối mặt với hoàng thượng để đối mặt với Chỉ Cố, Chỉ Cố sẽ không cho bọn họ trái cây ngon để ăn, cho nên bọn họ mới có thể tránh đi đối mặt, bọn họ không biết Chỉ Cố đến Tây Vực, họ cho rằng ta có Chỉ Cố làm chỗ dựa lưng, cho nên bọn họ mới có thể thành thật trước mặt ta như khi ở trước mặt Chỉ Cố, không dám đối với ta nhưng đối với hoàng thượng, Nhưng nếu từ thân phận để nói. hẳn là hoàng thượng với là người bọn họ tại em ngại nhất, nhưng tại sao lại không phải vậy?”

“Bởi vì tâm tính của hoàng thượng nhân hậu, nhất là khi đối đãi với lão Thần, ngài ấy vẫn có một phần khoan dung, Hoàng thượng làm như vậy chẳng lẽ là sai sao? Không, ngài ấy không sai, chỉ là con người luôn luôn có lòng tham, dần dà, phần đối xử khoan dung đó bọn họ lại coi thành đương nhiên, Ai cũng không ngoại lệ. có một số việc chỉ cần xảy ra một lần, như vậy sau này bọn họ lại muốn tiếp tục, cuối cùng người chịu thiệt chính là hoàng thượng.”

Nói xong, Trang Thư Tình nhấp một ngụm trà, nhìn về phía Chu Tri Tiếu nhưng có đăm chiêu và hơi giật mình, “Nếu như từ ban đầu, hoàng thượng cường thế giống như Chỉ Cố thì sẽ như thế nào? Nếu phần ưu đãi kia chỉ có một số rất ít nhân tài có thể có được vậy sẽ như thế nào? Nếu chỉ cần có một nhi tử dám tạo phản, lập tức giết gà dọa khỉ muốn mẹ của hắn chết thì sẽ như thế nào? Phần nhân hậu kia hẳn là nên được dành cho dân chúng, khoan dung với dân chúng, chứ không phải là triều thần. Văn võ toàn Triều, nhận bổng lộc, hưởng thụ những lợi ích về ưu việt mặt thân phận và địa vị mang đến bọn họ lại còn muốn được thêm càng nhiều. nhưng việc họ làm lại không được trả giá ngang bằng. Chu Quốc còn cần đến quan lại như vậy làm cái gì? Để khiến bản thân uất giận đến chết sao? Chỉ Cố sẽ không làm như vậy.”

“Người xưa có câu nước quá trong ắt không có cá, lời này không sai, nhưng điều kiện là người phải làm tốt nhiệm vụ của hắn, làm một vị quan giỏi, thì cho dù là tham một chút, nhưng tài năng và năng lực vẫn có thể dùng được.”

Chu Tri Tiếu lúc này đã có thể bắt kịp được ý tưởng của nàng, “Cho nên biết rõ lại bộ thượng thư Trương Hải làm quan không thanh, nhưng vì cân bằng nên vẫn muốn đưa hắn lên làm việc ở bộ nhân sự, binh bộ thượng thư tính khí hạn hẹp, nhưng vẫn muốn tiếp tục dùng hắn.”

“Chính là cái lý như vậy, xem ra mấy ngày nay làm không ít công khóa.” Trang Thư Tình cuối cùng cũng đã không còn nghiêm túc giống như trước. “Quan viên phải xem hắn dùng được như thế nào, vị trí nào mới là thích hợp nhất cho hắn, chưa hẳn là đưa hắn lên một vị trí khác thì sẽ không thích hợp, Chung Tâm Đông rằng tính khí hạn hẹp, nhưng hắn ở vị trí kia nhiều năm, quan lại lớn nhỏ trong bộ binh đều nghe hắn điều hành, hơn nữa chuyện của binh bộ trước giờ vẫn chưa thể quá tiết lộ quá nhiều bên ngoài, đã nói lên được làm hắn không phải chỉ có một chút tài năng, thường thường nhắc nhở hắn mấy câu là được, còn có Tam Cữu của ta Đổng Minh Dương.”

Chu Tri Tiếu Vội xua tay, “Trang tỷ tỷ, để biết tỉ không có từ tâm…”

“Không, ta có tư tâm.” Trang Thư Tình cười, “Làm người ai chẳng có tư tâm, chỉ cần không quá mức, thành toàn bọn họ một chút cũng không sao, nhưng mà ta nhắc đến hắn với đệ, cũng không phải là gì giải thích truyện này.

“Vâng.” Chu Tri tiếu lắng nghe nghiêm cẩn.

“Lúc trước có ta ở đây, hơn nữa tam cữu còn có công hộ giá, Đổng gia sao có thể có khả năng tiếp tục yên lặng, mặc kệ là vì lấy lòng ta, hay là vì lấy lòng hoàng thượng, hắn cũng khó có thể luôn nhàn tản ở cái chức quan kia, giả có khả năng lấy hắn làm đá thử vàng, thông qua việc nâng chức quan của hắn để thăm dò phản ứng của ta và phản ứng của hoàng thượng, cho nên trước đó, ta dùng hắn trước, hơn nữa còn là một vị trí vô cùng trọng yếu, thẳng mặt nói cho bọn họ, bất luận thân sơ, chỉ cần có bản lĩnh, ai ta cũng dám dùng, nói theo một hướng khác vì việc này nhất định sẽ được đồn ra ngoài, ta muốn khiến những người có ý định nhằm vào ta, nhằm vào Đổng gia đều phải thu hồi tâm tư của bọn họ, như vậy sẽ ngăn chặn được rất nhiều những phiền toái có khả năng xảy ra, và cũng là một loại phương pháp để cân bằng triều chính, hậu quả để cũng thấy được rồi đấy, tam cữu ta làm việc rất khá, những người khác không tìm ra một lỗi lầm gì từ hắn.”

“Ta lấy tam cữu làm ví dụ, để nói cho đệ rằng mặc kệ là chuyện gì cũng không thể không giải quyết được, muốn dứt là dứt, càng kéo dài thì sẽ càng cho người khác có cơ hội giở trò. Đây là điều tối kỵ, hoàng thượng bại chính là bại bởi một điểm duy nhất này.”

Trang Thư Tình nói vô cùng thống khoái, Chu Tri Tiếu cũng không biết phải tiếp lời như thế nào, cũng không thể cùng Trang tỷ tỷ nói xấu phụ hoàng không làm tốt, hắn không có gan lớn giống nàng có thể chỉ trách phụ hoàng!

Nhưng lúc nghe Trang tỷ tỷ nói như vậy trong lòng quả thực có một chút thống khoái!

“Bộ nhân sự rất quan trọng, mặc dù bây giờ mới thành lập, nhưng đợi đến thời điểm thích hợp sẽ có thể trở thành một bộ đứng đầu các bộ, chứ không phải để tài năng của bọn họ treo ở lại bộ, giống như bộ hộ đại nhân cai quản ngân khố của Chu Quốc, bộ nhân sự cầm trong tay nhân tài của thiên hạ, nhân tài mới là gốc rễ của một quốc gia, so với kỳ bộ nào cũng đều trọng yếu hơn cả, chỉ cần có nhân tài cho dù không có bất kỳ thứ gì, chúng ta cũng có thể biến nó thành có.”

“Đệ nhớ kỹ.”

Trang Thư Tình châm trà thêm cho hắn, ngữ điệu nhẹ nhàng nói, “Nãy giờ nói quá nhiều, cũng không biết đệ hiểu được bao nhiêu, vốn chỉ muốn nói với đệ một chút chuyện trọng yếu, ngồi trên vị trí kia điều quan trọng nhất là phải làm cho bọn họ đi theo suy nghĩ của đệ, chứ không phải là bị bọn họ nắm mũi dẫn đi, giống như…”

Kém chút nữa liền cầm hoàng thượng ra soi, trang thư tình bật cười lắc đầu, ngài ấy thật sự không phải là tấm gương tốt, “Đệ để bụng một chút, nắm thực quyền rồi thì hãy nói với hoàng thượng là ta không chọn sai người.”

Chu Tri Tiếu dùng sức gật đầu, lại gặp đầu, hai tay nắm thành quyền đặt trên bàn, lộ ra bàn tay dị dạng.

Trang Thư Tình bước đến nắm lấy, thuận tay xem mạch cho hắn, “Hai vị trợ thủ của ta đang trên đường tới đây, chờ các nàng ấy vừa đến ta sẽ lập tức giải phẫu cho đệ, đến lúc đấy, để sẽ giống nhưng những người bình thường khác.”

Chu Tri Tiếu cúi đầu nhìn tay của mình, hắn nhớ rất nhiều việc.

Dù là chuyện khi còn rất nhỏ hắn cũng nhớ rõ, bởi vì hắn, mà mẫu khuya mất đi sủng ái của phụ hoàng, Cho nên ngay từ đầu mẫu phi vẫn không thích hắn, đánh hắn mắng hắn cũng đều có.

Sau này nàng nghĩ thoáng hơn, mẫu phi đối với hắn tốt hơn, nhưng những hành động lúc trước, hắn không muốn nhớ đến nhưng lại luôn cất giấu sâu trong trí nhớ.

Trên thế giới này, chỉ có hai người... không, ba người luôn dùng ánh mắt bình thường nhìn tay hắn, một là An Cùng, người còn lại là Bạch ca ca và Trang tỷ tỷ.

Cả đời hắn cũng sẽ nhớ rõ ánh mắt bình thường này của bọn họ khi nhìn hắn.

“Ngoại tổ mẫu ngày hôm qua đã dâng thiếp muốn tiếng cung gặp đệ,mẫu hậu đã hỏi ý của đệ, đệ cự tuyệt.”

Trong đầu Trang Thư Tình thầm đảo qua tình huống nhà mẹ của Mai Phi, cũng quả là gia thế hiển hách.

“Đệ nghĩ như thế nào?”

Chu Tri Tiếu ngẩng đầu, trong mắt không hề dao động một gợn sóng, “Thời điểm mẫu phi qua đời đệ chỉ mới 9 tuổi, lúc đó đệ đã từng mong bọn họ có thể đến thăm đệ, sáu năm chờ đợi không khỏi quá dài, nếu chờ thêm nữa thì cũng đã hao hết tâm.”

9 tuổi a, Trang Thư Tình nghĩ đến một nam hài ngày ngày sống trong chốn thâm cung, không dám lộ ra bàn tay phải của mình, không khỏi có chút chua xót.

“Cũng không phải là không thể gặp, nhưng mà nếu để đệ có thể hạ quyết tâm, Tốt nhất là không nên gặp, Nếu đệ có thể không dựa vào ngoại thích mà tự bản thân ngồi lên vị trí kia, về sau bọn họ sẽ không dám có ý suy nghĩ dám cản tay đệ, không dám dùng ân tình để uy hiếp đệ.”

“Đệ không gặp.”

“Tốt, vậy thì không gặp.”Nhìn Chu Tri Tiếu, Trang Thư Tình vỗ vỗ tay hắn, “Hôm nay chỉ đến đây thôi, cẩn thận suy nghĩ lời nói của ta, ta chờ đệ trưởng thành thành một bộ dáng ta muốn nhìn thấy, không cần gấp, chúng ta còn thời gian.”

Nắng đèn từ bên ngoài cửa sổ chiếu vào trong phòng, ánh sáng mờ nhạt, Trang Thư Tình đi qua, đứng giữa Ảnh Tỉnh đường, trên người mang theo chút lo lắng.”

“Hướng Tả, công tử nhà ngươi nếu không nhanh trở về, ta thật lo rằng bản thân sẽ sốt ruột mà dạy hết mọi thứ cho lục điện Hạ mất.”

Hướng Tả vẫn luôn canh giữ ở cửa, những lời này hắn tất nhiên nghe thấy được, “cho dù là công tử ở đây, với tính tình kiệm lời của công tử cũng không thể dạy cho lục điện hạ những thứ này được, vẫn đều phải dựa vào Trang tiểu thư.”

“Nhưng có chàng ấy ở đây, lòng ta mới cảm thấy yên tâm.” Trang Thư Tình cuối đầu xem lại khóe mắt đang dần nóng lên, lời đồn bên ngoài không phải nàng không biết, ai cũng nói nàng có bản lĩnh lợi hại, nhưng lo sợ trong lòng nàng lại Không một ai hiểu được.

Bản thân nàng cũng chỉ là một người bình thường, không trâu bắt chó đi cày mới đi lên vị trí này, chưởng quản quyền sinh sát, ổn định một quốc gia, ngay cả chiến sự nơi tiền tuyến cũng cần có nàng điều hành, kể cả hoàng đế kế tiếp, cũng là nàng dạy.

Ở trong mắt người khác là nàng thật nhàn tản thoải mái, nhưng thực tế là nàng đã dốc hết khả năng có thể để làm.

Nếu kết quả chuyển biến tốt thì những mệt nhọc cực khổ này cũng không có người nhận ra.

Nhưng nếu kết quả xấu thì sao? Nếu Chu Quốc thất bại thì sao? Nếu người nàng dạy dỗ lại trở thành một con bạch nhãn lang, nếu quan viên kinh đô đều ngầm giở trờ xấu với nàng, nếu lại tiếp tục rơi vào phản loạn, nếu…

Trang Thư nàng nhắm mắt lại, nàng biết sự tình không nhất định sẽ xấu thành như vậy, nhưng một người ngồi ở vị trí này, suy nghĩ những điều có thể xảy đến vẫn phải cần thiết.

Chỉ Cố, chàng nhanh chóng trở về đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Aqueenwater, Cindy.Duong1604, lien_an2002, Ngọc Ngà, samachoa_vb, Thiên Di, tran hoa, Voi coi, Văn Bối Nhi, yentruong24212 và 333 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.