Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 20:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 173: Nhân tuyển

Kinh đô hai ngày nay náo nhiệt vô cùng.

Những ngày tháng mờ mịt đã qua, mọi người lại có thể thành thơi bàn tán, mà đề tài nóng hổi hiện nay đều xoay quanh triều đình.

Mà cho dù là đề tài gì thì nội dung bên trong cũng chỉ có một người, Trang Thư Tình.

Một nữ nhân lại có thể làm nhiều chuyện như vậy, hơn nữa còn lên giám quốc, chưa kể đến thuở khai thiên dựng nước, mà ngay cả trong lịch sử cũng cực kỳ hiếm thấy, nhưng đại khái là vì nàng làm nên được quá nhiều đại sự, thời cơ lại vừa, cũng không có nhiều người dám đừng ra thẳng mặt phản đối, ngược ại, bọn họ đang cảm thấy tò mò.

Vì vậy khi tin tức quan viên đề bạt nhân tài cùa bộ tài nguyên được lập ra, những người tự nhận có tài giống như trời hạn gặp mưa to, trong lúc nhất thời Trang Thư Tình đã được phủng lên thần đàn.

Học thành văn võ chỉ vì bán mạng vì đế vương gia, nhưng con đường đến với đích cuối chỉ có một: Tham gia khoa cử.

Chỉ là cây cầu độc mộc này quá khó đi, có một số người thứ gì cũng tinh thông, chỉ duy độc không hiểu bát cổ ngôn luật, vì thế đường ra duy nhất cũng không còn.

Mà hiện tại, Trang đại phu mới chịu trách nhiệm giám quốc không bao lâu đã mở ra một cánh cổng lớn như vậy cho bọn họ, sao bọn họ có thể không mừng như điên?

Sau đó, bảng vàng được đề ra.

Cái bàng vàng này có chút đặc thù, chỉ có một bảng.

Bàng vàng này cũng nhưng lần khác bọn họ nhìn thấy rất khác biệt, một đống ô vuông lớn lớn nhỏ nhỏ, bên trong viết tên họ, quê quán, cùng với am hiểu.

Nha dịch đứng hai bên khua chiêng đồng, thanh âm vô cùng vang dội, “Trang tiểu thư phụng sự ký thác của hoàng thượng đề ra bàng này, những ai cảm thấy bản thân có thể ra sức làm việc vì Đại Chu thì đều có thể đến nha môn lịnh một tờ giấy như thế này, sau đó điền vào đơn rồi nộp lên, không được mang đi, Trang tiểu thư ra lệnh cho ta đứng ở đây nhắc nhở kĩ càng cho mọi người, không phải các ngươi viết cái gì thì sẽ được như thế đó, sẽ có người đặc biệt được cử đi xác minh, nếu như thứ các ngươi viết chỉ là lừa gạt, loại người không có phẩm đức như vậy, trọn đời sẽ không được bổ nhiệm.”

Cùng một lời nói đó được nhấn mạnh đến ba lần.

Người nghe được bắt đầu cân nhắc suy nghĩ, sau khi đã triệt để hiểu được lập tức ào ào chạy đến nha môn, chuyện như vậy mà không chiếm trước tiên cơ thì sẽ tuột mất khỏi tay.

Trong cung, Hoàng đế cũng đang cẩn thận suy nghĩ, “Nhưng nơi khác cũng dùng biện pháp này sao?”

“Có thể, nhưng ta kiến nghị việc này nên để bộ tài nguyên đi làm, không được để quan viên địa phương trực tiếp nhúng tay, sẽ rất khó quản ý.” Hôm nay nói không ít lời, cổ họng Trang Thư Tình có chút khó chịu, đã uống ba chén nước, uống xong lại cầm chén trà đi ra ngoài, Ôn Đức hiểu ý giúp nàng nói tiếp.

Việc này không thể thành trong thời gian ngắn, nếu muốn khai thác hết nhân tài của Đại Chu thì cũng phải mất ba năm.” Với một thế giới không có internet, nàng làm được như vậy đã là cự hạn, có thể sựu dụng được một bộ phận cũng tốt hơn để nhưng nhân tài không thi đậu khoa cử dần dần mai một.

Hoàng đế có chút đăm chiêu gật đầu, đưa ra một vấn đề khác, “Cúc quốc… ngươi tính để ai xuất chiến?”

“Từ tướng quân.”

Hoàng đế ngồi ngay ngắn lại, trên mặt vừa mừng vừa sợ, “Hắn còn sống?”

Trang Thư Tình sững sờ một chút. Chẳng lẽ nàng vẫn chưa nói chuyện này với hắn sao? Nghĩ một chút cũng thấy chuyện cứ lần lượt xảy đến, quả thật là không có thời gian nói đến chuyện này.

“Còn sống, trúng độc, tận mắt thấy trưởng tử vì bảo vệ hắn rút lui mà chết ngay trước mắt, treo lại một hơi được con thứ hau dùng mọi cách, thiên chân vạn khổ mang về Hội Nguyên Phủ, Chỉ Cố cho người hộ tống bọn họ đến Khi thành, chắc đã đến trước võ đài.”

“Đó là bề tôi đắc lực của trẫm!” Hoàng đế hận đến nghiến răng nghiến lợi, nếu hắn không tin tưởng Từ Công Mậu sau có thể thả cho hắn về Hội Nguyên Phủ tĩnh dưỡng, lúc biên cương nguy nan lại nhớ đến hắn đầu tiên!

Sự thật chứng minh hắn không nhìn nhầm người. Vì bảo vệ giang sơn của trẫm mà ba người con trai giờ chỉ còn lại hai. Đáng tiếc cuối cùng lại…

Đầu nhất thời choáng váng, hoàng đế nghiêng người qua một bên.

“Hoàng thượng!” Ôn Đức nhanh chóng tiến lên đỡ lấy người, Trang Thư Tình vội đứng dậy bắt mạch, cơ thể thế nhưng lại yếu đến như vậy, trách không được Thanh Dương Tử nói nếu không điều dưỡng tốt thì chỉ còn hai năm.

Một hồi sau, hoàng đế mới trở lại bình thường, cười khổ nói: “Thân thể này có thể chống đỡ được bao lâu.”

“Là ta đã quên mất ngài không thể tiếp tục chịu kích thích.”

“Chuyện như vậy sao có thể gạt trẫm, Thư Tình, trẫm biết ngươi thân cận vời Từ gia, thay trẫm suy nghĩ tốt làm như thế nào mới có thể bồi thường bọn họ.”

“Vâng, ta sẽ khiến bọn họ an lòng.”

Ôn Đức mang trà đến, hoàng đế uống vào hai ngụm, đây là trà điều dưỡng thân thể Thanh Dương Tử dã để ại trước khi đi, sau đó hoàng đế lại hỏi, “Từ khanh còn có thể lên chiến trường hay không?”

“Có thể, nhưng ta sẽ không đồng ý, có cơ hội được lên chiến trường trả thù hắn sẽ liều chết tìm mọi cách trả thù cho trưởng tử, hoàng thượng, ta muốn tam hoàng tử xuất chiến, lại cho một tổ đến quan sát chiến trường, người Chu Quốc hiện tại đang cực kỳ thiến thốn đó là một vị tường quân chân chính trải qua chiến sự, để cho bọn họ đi quan sát để thích ứng hoàn cảnh, chờ cơ hội thích hợp rồi cho bọn họ tham chiến.”

Hoàng đế lau trán, “Vì có thể sống đến khi Chiêm Nhi trở về, sau này trẫm sẽ không quan tâm đến triều chính nữa, thời điểm cần trẫm ra mặt thì ngươi nói một tiếng là được.”

Đây là giao cho nàng tất cả tín nhiệm?

Một lát sau Trang Thư Tình mới gật đầu.

Thấy hoàng thượng mỏi mệt nhắm mắt, Trang Thư Tình đang định rời đi lại chợt nghe hắn nói: “Gia quyến của lão đại, lão nhị, lão tứ, ba người cũng phải xử trí, việc này không thể kéo dài, càng kéo dài sẽ càng khó xử lý.”

Đầu sỏ gây nên đã chết, thừa lại một phòng thê thiếp mất đi nam nhân, nhi nữ mất đi phụ thân, “Hoàng thượng… tính toán xử lý thế nào?”

Lại một trận trầm mặc.

Trang Thư Tình cũng chỉ lẳng lặng chờ.

Sau một hồi khác lâu, thanh âm của hoàng đế mới ẩn ẩn truyền đến, “Cấm túc tam phủ, mỗi ngày đưa những cái cần đưa qua, bất luận kẻ nào cũng không được xuất nhập.”

“Đứa nhỏ vô tội.”

“Sao trẫm có thể không biết đứa nhỏ vô tội, nhưng đây đều là phụ thân bọn họ tạo nghiệt, làm con thì cần trả lại, bằng không trẫm sao có thể giao phó với nhiều người đã chết đi như vậy.”

Gia quyến của ba người bọn họ Trang THư Tình dã xem qua tư liệu, tổng cộng có tám đứa nhỏ, bốn nam bốn nữ, lớn nhất là chín tuổi, nhỏ nhất vẫn còn trong tã lót.

Nếu như để bọn nhỏ một mực sống trong hoàn cảnh như vậy, nàng không thể tưởng tượng được bọn nhỏ sẽ trưởng thành thành cái dạng gì.

“Hoàng thượng, người của hoàng thất đã không còn nhiều.”

Ngực hoàng đế cứng lại, “Vậy theo ngươi thì phải làm thế nào?”

“Đón đứa nhỏ vào trong cung nuôi dưỡng, không cần giao vào tay phi tần nào cả, để bọn nhỏ cùng sinh hoạt ở một cung, nhờ hoàng hậu chiếu cố, chọn ra một người đức hạnh xuất chúng làm tiên sinh của bọn chúng, dạy bọn nhỏ học tập tri thức và đạo lý làm người, mặc kệ bọn nhỏ có thành tài hay không thì cũng tốt hơn để cho bọn chúng tự sinh tự diệt, trẻ nhỏ rất dễ dạy, không chừng có thể nuôi dưỡng ra vài người có tiền đồ.”

Vinh Chính hận không thể biết ẩn thân ngay lúc này, biến mất lập túc khỏi phòng, những lời này không phải hắn có thể nghe.

Trong mắt hoàng đế cũng có vui vẻ, cân nhắc một chút, càng nghĩ càng cảm thấy đây quả là một biện pháp tốt,tuy rằng nhi tử không tốt nhưng kia dù sao cũng là tôn tử của hắn, nhiều như vậy sao có thể buông tha hết thảy, hắn sao có thể nhẫn tâm như thế!

Cường ngạnh chống đỡ thân thể dậy, hoàng đế cũng quên mất lễ nghi quy củ, nắm chặt lấy tay nàng, “Thư Tình, việc này con cứ tự mình xử lý, không cần phải mượn tay người khác, trẫm tin con, nhưng không thể tin được những người trong cung đó.”

Trang Thư Tình đối với loại tứ chi tiếp xúc này cũng không có phản ứng quá lớn, thấy hắn khí sắc không tốt liền tiến lên đỡ người nằm xuống, sau đó mới thuận thế rút tay ra, khẩu khí nhẹ nhàng giống như đang an ủi người bệnh, “Yên tâm, con tất nhiên sẽ ra sức hoàn thành.”

Không biết hoàng đế nghĩ như thế nào, lại nói thêm một câu, “Hoàng hậu nơi đó con cũng phải tự minh đi nói.”

“Vâng.”

Nhìn nàng, hoàng đế đột nhiên đổi đề tài, “Có phải trong lòng đã có nhân tuyển hay không?”

“Vâng.” Trang Thư Tình nói thẳng, “Lục hoàng tử không sai.”

“Tiếu Nhi?” Hoàng đế nhăn mày lại, “Tính tình của thằng bé này rất mềm lòng, làm người không sai như làm hoàng…”

“Hắn không mềm lòng, hơn nữa làm việc cự kỳ có kết cấu, nếu trong lòng không có thông minh và mưu kế, hắn không có khả năng có thể cứu được ngài dưới sự canh phòng nghiêm ngặt của ngũ hoàng tử, hắn ở trong cung không có nhiều người tài trợ giúp, hắn chỉ có một thái giám cận thân, nhưng hắn lại vẫn có thể trộm được ngài từ trợ thủ của ngũ hoàng tử, bị vắng vẻ mấy năm nay nhưng hắn lại không hề oán hận, không bị dã tâm khiến thần trí mê muội, không vì thân thể không trọn vẹn mà cảm thấy bế tắc hay không cam lòng, mà có thể trầm tĩnh xem sách và học hỏi tri thức nhiều năm, hoàng thượng, đứa con trai này của ngài so với bất cứ người nào cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều lần, còn nữa, hắn mới mười bốn tuổi, trụ cột tri thức tốt, phẩm chất tốt, nhưng cái khác đều có thể dạy.”

“Xem ra con thực sự coi trọng Tiếu Nhi.” Tâm tình hoàng đế rất tốt, “Trẩm chỉ sợ Tiếu Nhi giống trẫm, đến lúc đó sợ là làm việc sẽ bị cản trở.”

“Chuyện như vậy không thể nói trước, chờ người của con đến kinh thành, con sẽ làm phẫu thuật cắt đi ngón tay thừa cho lục hoàng tử trước, những chuyện khác, từ từ nói sau.” Trang Thư Tình đứng dậy, “Ngài nghỉ ngơi cho tốt, có chuyện gì muốn làm thì để Ôn công công nói lại với con, phải tận lực khiến đầu óc được nghỉ ngơi, không được nghĩ nhiều.”

“Trẫm đã biết, Ôn Đức, ngươi cho người đi thu thập Lan Chỉ Hiên cung đi, về sau Thư Tình sẽ ở đó xữ lý công vụ, nếu mệt thì cũng có nơi để nghỉ ngơi.”

“Vâng.”

Hiện tại bên người Trang tiểu thư có hai người trong sáng ngoài tối che trở, hô một tiếng liền có mãnh thú chung quanh trợ giúp, sau khi rời đi tâm trạng cũng vô cùng sáng khoái.

Phủ đại hoàng tử đã bị bế mấy ngàu hôm nay mới nhìn thấy đoàn người cầm lệnh bài hoàng thượng tiến vào, trong lòng mọi người đều cảm thấy không yên, đại hoàng phi gầy yếu rất nhiều, tuy nhiên vẻ mặt lại không hề có khiếp nhược,”Không biết phụ hoàng tỉnh xữ lý gia quyến như thế nào?”

“Không vội, hoàng phi chờ một chút.”

Thời gian chờ đợi tuy không lâu nhưng lại khiến lòng người dày vò, ngay khi đại hoàng phi khẩn trương sắp ngất đi thì nhị hoàng phi và tứ hoàng phi đồng thời đi tới.

Ba người gặp nhau đều cảm thấy thổn thức.

“Người đều đến vậy ta liền nói ngắn gọn, ý chỉ hoàng thượng là phong bế ba tòa phủ đệ của ba vị hoàng tử, nhu cầu vật chất trong phủ mỗi ngày sẽ được đưa đến, không được bất luận kẻ nào xuất nhập, nếu phát hiện, toàn phủ chịu tội.”

Xử lý như vây cũng là chuyện trong dự liệu, ba người cũng không biết là nhẹ nhàng thở ra hay vẫn là thất vọng, không có bất kỳ kỳ tích nào xuất hiện, sự tình cũng không bởi vì điện hạ chết đi mà kết thúc,. Trang Thư Tình đem vẻ mặt của ba người thu hết vào trong mắt, lại nói: “Tam phủ tổng cộng có ba vị hoàng tôn, toàn bộ đón vào cung giáo dưỡng…”

“Cái gì?” Người thiếu kiên nhẫn nhất là tứ hoàng phi lập tức liền kinh hô ra tiếng, chợt lại che miệng lại, trong mắt nổi lên nước mắt.

Phá bỏ lệnh cấm trừ phi được hoàng thượng đặc xá, bằng không cả đời này các nàng cũng đừng mơ bước ra ngoài một bước, các nàng nhận mệnh, ai bảo các nàng có một vị trượng phu dã tâm.

Nhưng các nàng đều có đứa nhỏ của mình, bọn nhỏ còn nhỏ như vậy, trói buộc ở nơi tù túng này sao có thể trưởng thành hoàn thiện, vốn cho là vận mệnh bọn họ đã sớm định ra như vậy, đột nhiên lại có đường xoay chuyển, các nàng sao có thể không kích động.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 174: Đường sống trong chỗ chết

Trang Thư Tình cho tới bây giờ cũng không phải một người cứng rắn, chỉ là hiện thực khiến cho nàng không thể không xây nên một lớp vỏ cứng rấn, nhưng cho dù cứng rắn nhưng vẫn như trước là một trái tim mềm mại.

Nàng mềm giọng nói: “Ta hi vọng các ngươi có thể tự mình đưa hài tử xuất môn, dặn bọn họ nỗ lực tiến lên, không cần bắt bọn nhỏ nhận hết oán hận cùng không cam lòng của các ngươi, ta sẽ tuyển một vị tiên sinh dạy bọn nhỏ học thức và phẩm đức, chắc chắn sẽ dạy bọn nhỏ nên người, sẽ không để cho bọn nhỏ gọi người khác là mẫu thân, hoàng hậu sẽ tự thân giáo dưỡng, bọn nhỏ sẽ ở cùng một cung, sẽ không một mình cô đơn trong một toàn cung điện.”

Ba vị hoàng phi, ba vị mẫu thân lúc này đã rơi lệ đầy mặt, đây là hy vọng xa vời mà các nàng chưa bao giờ nghĩ đến.

“Chỉ cần bọn nhỏ một lòng tiến tới, về sau có thể có tiền đồ, chưa hẳn không thể đón các ngươi ra phủ.” Trang Thư Tình nhìn các nàng, nói lời thấm thía, “Không được để bọn nhỏ đi còn đường trước kia của phụ thân chúng, Chu Quốc là thiên hạ của Chu gia, vì nhà của mình góp một viên gạch còn tốt hơn hủy đi trụ cột của chính mình, các ngươi nghĩ thế nào?”

“Vâng, vâng, chúng ta đã biết, ta nhất định sẽ nói tốt với bọn nhỏ, nhất định sẽ, nhị đệ muội, tứ đệ muội, các muội nói có đúng hay không?”

“Đúng đúng, ta nhất định sẽ làm như thế, cho dù hủy đi bản thân ta cũng không thể hủy đi con ta.”

Trang Thư Tình nở nụ cười, “Yên tâm, bọn nhỏ là con cháu Chu gia, hoàng thượng sẽ che chở bọn họ, sẽ không để bọn nhỏ chịu khi dễ, mấy vị quận chúa sẽ có ma ma dốc lòng dạy, về sau nhất định sẽ tìm được một lang quân như ý.”

Đại hoàng phi phịch một tiếng quỳ xuống, nhị hoàng phi và tứ hoàng phi cũng đồng dạng như vậy, “Ta trước giờ không biết phân biệt người tốt kẻ xấu, ân tình của Trang tiểu thư, suốt đời này ta nhớ kỹ, những chuyên khác không nói, người nhà mẹ đẻ ta nhất định sẽ không khó xử Trang tiểu thư, Chỉ mong đến ngày có thể gặp lại ở bên ngoài.”

“Đại tẩu nói chính là ý của ta và tứ đệ muội, Trang tiểu thư gúp chúng ta tìm đường sống trong chỗ chết, chuyện này trước đây ta cũng không dám nghĩ, cẩm ơn ngài, thật sự cám ơn ngài, cám ơn ngài,…”

Vì con, cho dù là người kiêu ngạo cũng có thể trở nên hèn mọn, tựa như mẫu thân của nàng, lúc đó chẳng phải vì tỷ đệ bọn họ mà táng mạng ở Trang gia.

Trang Thư Tình tất nhiên không thể chịu đại lễ của các nàng, cũng không thích như vậy, nâng đại hoàng phi lên nói: “Ta đi ra ngoài trước, ngươi đưa hai tử ra, hai người các ngươii cũng trở về đi, ta sẽ lập tức qua đón bọn nhỏ.”

“Vâng, vâng.” Ba người lau lệ đi chuẩn bị, tinh thần trước giờ chưa từng tốt như vậy.

Ba nhà, tám đứa nhỏ, mọi người đều hiểu lần này ly khai thì rất khó có thể gặp lại nhau, có người không hiểu chuyện mếu máo, cũng có người cười đến thoải mái.

Đưa người đến Ôn Tâm điện, cung nữ và ma ma toàn bộ đều đã đến, Ôn Đức cũng đến. Trang Thư Tình không tiếp xúc nhiều với đám hoàng tôn quận chúa nhiều, nàng còn có nơi phải đi.

Hoàng hậu nhìn nàng đến cũng nói, “Ôn Đức đã tới, có ý nhắn dùm ý chỉ của hoàng thượng.”

Nàng không có nói ý chỉ là gì, Trang Thư tình cũng không hỏi.

Hai người ngồi đối diện nhau, một người là nữ nhân tôn quý nhất thiên hạ, một người là nữ tử hiện có quyền lực lớn nhất Đại Chu.

Nhưng bản thân hoàng hậu biết rõ, nàng kém đôi phương rất nhiều.

“Thư Tình… ta có thể gọi ngươi thư vậy sao?”

“Tất nhiên có thể, nương nương là trưởng bối, xưng hô Thư Tình như thế nào cũng được.”

Hoàng hậu cười, tuy rằng khóe mắt đã có nếp nhăn nhưng bộ dáng vẫn dịu dàng như trước, khiến Trang Thư Tình nhìn cũng cảm thấy rất đẹp.

“Ta thực hâm mộ ngươi.”

“Nương nương ngài có biết trên đời này có bao nhiêu người hâm mộ ngài? Nhưng ngài vẫn không vui vẻ, đây cũng là lý do ngài hâm hộ ta. Có vài thứ chưa hẳn mình muốn là đã có được.” Trang Thư Tình nhìn cung điện khắp nơi tràn ngập vàng son đẹp đẽ quý giá nhưng lại vô cùng tịch mịch, “Ta cũng không có bao nhiêu vĩ đại, giang sơn này là thứ hoàng thượng muốn giao cho Chỉ Cố, cho dù hắn không cần, nhưng trước khi hắn trở về ta không thể để người khác đạp đổ, kết quả thế nào ta không dám đoán trước, nhưng ta sẽ tận hết khả năng có thể.”

“Ngươi a, thật không biết ai là kiếp của ai, lần này đến đây là vì cái gì?”

Trang Thư Tình cũng không quanh co lòng vòng, “Phủ đệ của đại hoàng tử, nhị hoàng tử và tứ hoàng tử đã bị niêm phong, người trong phủ đều bị cấm túc, tám đứa nhỏ của ba phủ ta đã đón vào cung, về sau sẽ ở lại Ôn Tâm điện, giao cho nương nương toàn quyền chiếu cố, nương nương là người không minh, cũng biết được đây chính là hoàng thượng tín nhiệm ngài.”

“Ta không có kinh nghiệm chiếu cố đứa nhỏ...”

“Chuyện này sẽ có người đi làm, nương nương cụ thể phải làm nhưng gì, nói như vậy cũng không cần ta xen vào.” Trang Thư Tình đứng dậy, “Trong cung rất tịch mịch, nhiều thanh âm của đứa nhỏ một chút cũng khiến lòng người vui vẻ, sinh hoạt của nương nương cũng có thểm chút sắc thái.”

Hoàng hậu hiểu được, dùng sức gật đầu với Trang Thư Tình: “Bàn cung đã biết.”

Trang Thư TÌnh vén áo thi lễ, cáo từ rời đi.

Ma ma vẫn đứng ở phía sau hoàng hậu tiến lên đỡ hoàng hậu ngồi xuống chầm chậm nói: “Vị Trang đại phu này cũng không phải người bình thường.”

Nếu như là người tầm thường, há có thể được Bạch Chiêm ưu ái, hiện tại còn nhảy lên phía trên mọi người, được toàn bộ tín nhiệm của hoàng thượng, thực là có bản lĩnh.

“Lời như vậy về sau ít nói, nàng có thiện ý với ta, chúng ta cũng nên báo lại thiện ý, người của Ôn Tâm điện ngươi tự mình đi quan sát, chi phí ăn mặc cũng tinh tế một chút, không được để bọn nhọ chịu thiệt, phân phó người Ôn Tâm điện, nếu bọn họ xảy ra bất cứ chuyện gì cũng phải lập tức nói với ta… Thôi, vẫn là ta tự mình đi một chuyến mới an tâm.”

Ma ma nhìn hoàng hậu tinh thần sáng láng, trong lòng cũng được trấn an không ít, Trang đại phu thật sự là tấm gương tốt, hoàng hậu đều treo nàng ở ngoài miệng, làm việc cũng ẩn ẩn có chút giống nàng, như vậy tốt, dù sao cũng só với tự bản thân bị nghẹn hỏng vẫn tốt hơn nhiều.

Qua lại mấy nơi đến buổi trưa Trang Thư Tinh mới trở về Lam Chỉ Hiện cung, cơm cũng ăn ở đây.

Một người ăn cơm không có chút hương vị gì, qua loa ăn vài miếng liền buông đũa, vòng qua tấu sớ xem một chút.

Những thứ này nguyên bản là phải qua tay hoàng đế nhưng về sau nàng đều phải làm hết.

Không phải không cam lòng, nhưng bây giờ nếu nàng chăm chỉ một chút, làm tốt một chút, tưởng tượng rằng sau khi Chỉ Cố trở về có thể thoải mái một chút, nghĩ như vậy nàng liền cảm thấy tốt hơn nhiều.

Không biết… Chỉ Cố đến nơi nào rồi.

”Trang tiểu thư, lão nô cầu kiến.”

”Ôn công công mời vào.” Buông sổ con, Trang Thư Tình ngẩng đầu, “Có việc?”

”Vâng, Trang tiểu thư, đây là Giang Hải, hắn rất quen thuộc chuyện trong cung, nếu ngài cần người chạy việc thì cứ kêu hắn, nhất định hắn sẽ làm việc thỏa đáng.”

Trang Thư Tình không hỏi hắn có tin được hay không, mà hỏi, “Lúc phát sinh phản loạn hắn ở đâu? Đang làm gì?”

Ôn Đức gục đầu xuống, “Hắn đúng lúc được hoàng thượng phái ra kinh đô truyền chỉ, không ở nơi này.”

”Lưu lại đi.”

”Vâng.” Ôn đức ho một tiếng, Giang Hải liề niên vào ùy xuống, “Nô tài Giang Hải, tham kiến Trang tiểu thư.”

”Miễn lễ, ngươi đi tìm Lục hoàng tử, gọi hắn tới gặp ta.”

”Vâng.”

Ôn Đức thấy nàng không có phân phó gì khác, cúi người hành lễ, cũng lui đi ra ngoài.

Không bao lâu, Chu Tri Tiếu đến.

Không đợi hắn nói lời nào, Trang Thư Tình chỉ vào cái ghế bên cạnh nàng nói, “Ngồi xuống đây, những thứ này đệ xem hết một lần, không hiểu thì cũng phải nghĩ biện phái để hiểu được nó.”

Chu Tri Tiếu chưa kịp phòng bị liền bị nàng ném cho một thứ, cúi đầu nhìn, là tấu chương, này…

Trang Thư Tình cũng không nói gì nữa, lần nữa cầm lấy một cái tấu chương khác lên đọc.

Chu Tri Tiếu trong lòng có vô số nghi vấn, ẩn ẩn còn có chút không thể tin cùng chờ đợi, nhưng lúc này chỉ có thể khiềm chế xuống, nghiêm cẩn xem.

Giang Hải cong thắt lưng tiến vào bẩm báo, “Trang tiểu thư, Trương đại nhân. Đổng đại nhân, Vệ đại nhân của bộ tài nguyên cầu kiến.”

“Mời vào.”

“Vâng, ba vị mời vào.”

Ba người vừa vào cửa liền nhìn thấy một bàn tấu chương, cùng với những người đang kiểm duyệt tấu chương ở sau án.

Đổng Minh Dương nhất thời cảm thấy mặt hắn đang vặn vẹo, thiên hạ này rốt cuộc là của ai? Sao ngay cả tấu chương cũng phải do Thư Tình xem? Nếu truyền ra, vốn lời đồn vẫn còn đang chỉ là gió thổi mây phun cũng lập tức hóa thành cuồng phong thổi bay Thư Tình.

Đổng tử Trương Hải co rút lại, nhưng trên mặt vẫn không đổi sắc nói: “Biện pháp của Trang tiểu thư quả thật tuyệt diệu, chỉ một thời gian ngắn như vậy cửa nha môn cũng sắp bị đạp hư, lão phu làm quan vài thập niên mới biết được Đại Chu thế nhưng có nhiều nhân tài có thể sử dụng như vậy.”

“Chỉ cần đưa người đến vị trí thích hợp, ai cũng đều có thể phát huy tác dụng, đem một người lợp ngói đi khắc hoa, ngươi cũng không thể trách hắn làm không tốt.” Nói xong cũng không ngẩng đầu lên, Trang Thư Tình tùy tay đem tấu chương đã phê xong ném vào trong tay Chu Tri Tiếu, sau đó mới nhìn về phía mấy người, “Gặp được việc khó?”

“Vâng.” Người nói là Đổng Minh Dương, khi hắn ngồi lên vị trí kia, hắn đã đem tâm thái san cho bằng phẳng, “Trương đại nhân tạm thời điều động bốn người từ Lại bộ đến hỗ trợ, nhưng nhân thủ vẫn không đủ, người đăng kí quá nhiều, còn đang cuồn cuộn không dứt, nếu cứ như vậy…”

“Đây chính là vấn đề các người phải tự mình giải quyết.” Trang Thư Tình xoa xoa cỗ tay, “Bộ tài nguyên không chỉ nắm giữ tài nguyên, còn phải hóa giải những vấn đề nan giải, hiến sự tình trở nên gọn gàng ngăn nắp, hơn nữa có thể tìm được người tài trong vạn người, bây giờ chỉ có một kinh đô, về sau chính là cả nước, các ngươi tính thế nào? Cũng không phải chỉ kinh đô mới có người tài.”

Vệ Kiến Hi cười khổ, “Trang tiểu thư, đối với chuyện làm sao có thể đào được chỗ tốt từ người khác thì ta quen thuộc nhất, nhưng việc này thật sự là… Chúng ta cũng không cầu gì khác, chỉ cần Trang tiểu thư đứng ra làm mẫu một lần, để chúng ta có cái phương hướng.”

Đúng là cũng không ngốc, Trang Thư Tình khóe mắt nhìn thấy Chu Tri Tiếu đang vệnh tai lên nghe, hơi suy nghĩ một chút, cầm ra một khối án thư, lại cầm bốn bản tấu chương đặt lên trên cùng, mỗi bản có chút khoảng cách, “Đây là phương hướng của kinh đô.”

Sau đó cầm bốn bản đặt phía dưới bản thứ nhất, “Hoặc lại có thể chia theo hướng này.”

Quét tấu chương lại cùng nhau, Trang Thư Tình lại lần nữa sắp xếp. “Ngoại thành thuộc kinh đô, trong ngoài đều có chia thành nhiều phân khu, mỗ phân khu đều có một số nghề nghiệp đặc thù…” Trang Thư Tình nhún nhún vai, tính tổng lại,sau đó bắt đầu chia.

“Hẳn là có ba mươi sáu nghệ nghiệp, thậm chí là nhiều hơn, các ngươi có thể có lợi, chia làm vài cái thuộc loại, phận loại người, sau đó bỏ vào một chỗ…” Nhìn ba người đang đăm chiêu, Trang Thư Tình biết mình nói đã đủ, “Không cần làm hoàn toàn theo lời ta nói, các ngươi tự bản thân cân nhắc xem phương thức nào thích hợp, chuyện này cũng không phải một sớm một chiều là có thể hoàn thành, từ từ sẽ đến, không nên nóng nảy.”

Trương Hải chắp tay thi lễ, “Hiểu được, chuyến này đến hoàng cung đúng là không uổng công.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 20:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15899 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 175: Cần các ngươi để làm gì?

Phê xong tất cả tấu chương, Trang Thư Tình để Giang Hải chuyển đến chỗ của hoàng thượng.

Hoàng thượng chỉ tùy tay lật xem mấy bản, sau đó cho Ôn Đức đưa về, “Hoàng thượng nói những chuyện này sau này Trang tiểu thư cứ tự mình phê chuẩn không cần phải đưa đến chỗ của hoàng thượng nữa.”

Ôn Đức nhớ đến khi hoàng thượng liền thở dài nói: “Lúc đó đưa nàng lên vị trí này cũng vì bất đắc dĩ, lại không nghĩ rằng đây chính là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời này của trẫm.”

Ngày tiếp theo vẫn ngự triều ở nghi thiên điện, mọi chuyện đều phải đặt dưới mắt hoàng đế, đây là chuyện mà Trang Thư Tình nàng kiên trì muốn làm.

Lần này, Trang Thư Tình không chờ những người khác mở miệng trước liền nói: “Ta đã cho người đi điều tra, con số bình quân mỗi ngày các bộ trình lên có khoảng 120 tấu chương, nhưng những chuyện bắt buộc ta phải xử lý, phê duyệt lại không vượt quá 100, ta muốn hỏi các vị, nếu như chuyện gì cũng phải giao hết vào tay ta thì còn cần các ngươi để làm gì? Những chuyện cỏn con đó các ngươi ra mặt giải quyết so với đưa vào tay ta có gì khác nhau? Chức vụ của các ngươi để làm gì? Quyền lực của các ngươi dùng ở đâu?”

Ý của nàng… là muốn chính bọn họ tự ra quyết sách?

Trong mắt chúng thần đều có chút hưng phấn, Trang tiểu thư này cuối cùng là nàng không hiểu hay đã quá hiểu?

Từ trên bàn cầm lấy một quyển tấu chương, “Đây là tấu chương của bộ lễ trình lên, xin chỉ thị là, trang phục và phục sức của ta phải làm như thế nào… Chuyện này các ngươi không cần tốn tâm tư, ta chính là ăn mặc như thế này, cũng không phải không thể ra ngoài gặp người, nghe nói xiêm y của ta vẫn luôn dùng vải dệt vô cùng tốt, đổi lại là các ngươi làm thì không nhất định sẽ tốt như vậy.”

“Cái này.” Trang Thư Tình lại cầm lấy một bản tấu chương lên, “Nếu ban trước còn có thể nói là xin ý kiến của ta, nhưng cái này… Ngô đại nhân, nếu một ngôi nhà trong kinh bị cháy cũng cần phải tấu lên cho hoàng thượng thì có phải nhà ai mới sinh, người nhà ai mới chết, hoàng thượng đều nhất thiết cần phải biết sao?”

Ngô đại nhân bị điểm danh mặt đều đã sắp cúi đến ngực, trong lòng cảm thấy khó chịu. Hắn viết tấu sớ như vậy đã mười năm, bao nhiêu năm trước cũng không sao, thế nào hôm này lại không được?

“Cảm thấy ta không có việc gì nên kiếm chuyện sao? Hoặc là, cảm thấy ta làm như vậy là vì muốn củng cố quyền lực?”

Ném tấu chương lên bàn, Trang Thư Tình giương mắt về phía chúng thần. “Kỳ thực ta chỉ muốn khiến bản thân ta thoải mái một chút, mong muốn quyền lực trong tay của các ngươi có thể được vận dụng một cách triệt để, chuyện gì cũng cần xin quyết định của hoàng thượng cũng không thể chứng minh được rằng các ngươi có bao nhiêu tôn kính hoàng thượng, bất quá chỉ là sợ gánh phải trách nhiệm thôi, như vậy, còn cần các ngươi để làm gì?”

Mấy chục nam nhân trong phòng bị một nữ nhân khinh miệt nói ‘Cần các ngươi để làm gì?’ cơ hồ nháy mắt liền bị kích động, không kiên nhẫn lên tiếng, “Hạ quan xin hỏi Trang tiểu thư. Thế phải làm như thế nào thì mới hữu dụng?”

“Đơn giản, ngươi là quan viên bộ binh, chuyện gì liên quan đến nội bộ thì ngươi tự mình đưa ra quyết sách, Binh bộ thượng thư là người lãnh đạo trực tiếp, ngươi cứ xin chỉ thị của hắn mà chấp hành, đây là quyền hạn chức quan của các ngươi, cũng là nghĩa vụ các ngươi cần phải làm, nếu ngươi không tài giỏi hơn ngươi khác thì dựa vào cái gì ngươi có thể làm quan mà người khác không thể?”

Trang Thư Tình nâng cằm. “Chuyện trước kia ta không xen vào, về sau cũng không có liên quan gì đến ta nhưng hiện tại người đang giám quốc là ta, tất cả các ngươi làm việc phải dựa trên quy củ của ta, ta cho các ngươi thời gian để thích ứng, hi vọng ngày mai số lượng tấu chương ta nhìn thấy trên bàn không vượt quá một trăm, ngày sau, không vượt quá chín mươi, cứ như vậy mà giảm xuống.”

Mọi người hai mắt nhìn nhau, không một người lên tiếng.

Lâm Tri bước ta khỏi hàng, “Lão thần ngu dốt, không thể không hỏi.”

Thái độ của Trang Thư Tình với hắn coi như là khá khách khí, “Lâm đại nhân, mời nói.”

“Nghe ý tứ của Trang tiểu thư làm muốn phải tự bản thân quyết đoán hết tất cả sự vụ, lão thần muốn hỏi. Chuyện xử lý có cần bó buộc trong phạm vi nào hay không? Hay là tất cả mọi chuyện đều như vậy, nếu tất cả mọi chuyện ta đều phải tự mình làm chủ, như vậy có phạm vào tội khi thượng(*) hay không?

(*) Khi thượng: khinh thị người trên --> ở đây chỉ hoàng thượng

“Phạm vi xử lý như thế nào chư vị đại nhân đều phải nắm chắc, đó là quyền hạn của các ngươi, các ngươi không phải trẻ con, không cần một tiểu bối như ta cầm tay chỉ từng nét chữ, như vậy sẽ là trò cười của người làm quan, cũng là trò cười của toàn thiên hạ, về phần khi thượng… Ta chỉ nói chuyện do các ngươi quyết định, chứ không nói tất cả mọi chuyện sẽ không để cho hoàng thượng biết.”

Lâm Tri chắp tay, lui trở về.

“Đối mặt với bất kỳ chuyện nào thì cũng phải đưa ra nhiều phương hướng giải quyết rồi chọn ra phương pháp thích hợp nhất để xử lý, ta cũng muốn nhìn một chút, các vị có thật sự thích hợp ngồi ở trên vị trí kia không, thời gian mười ngày hy vọng các vị có thể thích ứng tốt, về phần khác, Ôn công công, tuyên chỉ đi.”

“Vâng.” Ôn Đức lấy ra thánh chỉ, tất cả mọi người quỳ xuống.

”Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Lã Bách Song, Phan Lập, Trần Như Phi, Cát Hạo bốn người này khi tại vị chưa từng đề ra kế sách giải quyết cùng các vị quan viên trong bộ, có cử chỉ phạm thượng, nay đoạt này chức quan, ra lệnh cưỡng chế bế môn tại gia, có chư khanh ở đây chứng giám, khâm thử.”

Lời ngắn ý giản, tuy là viết trong thánh chỉ, nhưng nghe giọng điệu lại giống như là lời của Trang Thư Tình, Trang Thư Tình cũng không phủ nhận, nhìn về phía bốn người đã sắc mặt xanh mét: “Ngày hôm qua ta đã cảnh cáo, nếu không muốn làm chức quan này, vậy thì từ đi, Trương đại nhân, Đổng đại nhân và Vệ đại nhân, các vị hãy mau chóng chọn ra người thích hợp thay vào chỗ trống đi.”

“Vâng.”

Đổng Minh Dương trả lời vô cùng lớn, tiểu cô nương tự nhiên tùy ý như chốn không người này chính là cháu gái của hắn, nhìn đi, nàng có bao nhiêu lợi hại, quả thực nữ nhi nói đúng, uy phong tám phía, không cần đi hỏi thăm nhiều hắn cũng có thể tưởng tượng được, sau ngày hôm nay lời đồn về nàng sẽ tăng lên đến mức độ nào.

Không cần nói nữ nhi sùng bái Thư Tình như thế nào, mà ngay cả hắn cũng không thể không bội phục.

Hẳn là tất cả thông minh tài trí, cam đảm khí phách của Đổng gia và Trang gia đều dồn hết trên người nàng.

Quyền lực cao nhất của một quốc gia cứ như vậy được đặt vào tay của một nữ nhân, hơn nữa còn là công khai.

Người hữu tâm thì bàng quan, cũng không người không phải không muốn nhân cơ hội đảo loạn, nhưng cuối cùng là bị tước mất chức quan, ngay cả thể diện cũng mất đi sạch sẽ.

Mặc kệ nói như thế nào, bị một nữ nhân điểm danh trào phúng, người hơi có chút tự tôn đều sẽ không tiếp thục được, cũng có không ít người vì tránh đi chuyện mất mặt này mà làm việc để tâm hơn rất nhiều.

Chỉ cần để bụng, hiệu suất chắc chắn sẽ tăng lên.

Số lượng tấu chương đưa tới mỗi ngày giảm đi rất ít, nhưng quả thật là có giảm, đại nhân các bộ gầy đi với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy, nhưng tinh thần ngược lại rất tốt.

Có thể là vì thật sự dụng tâm làm việc nên có cảm giác thành tựu tràn đầy.

Ba ngày sau trời liên tiếp mưa, thời tiết sau cơn mưa trở nên trong vắt.

Tuần cuối của tháng tư, cỏ cây như chứa đầy sức sống, trên lá còn đọng hơi nước, ánh mặt trời chiếu xuống phản xạ ra sắc màu xinh đẹp.

Lệnh cấm của kinh đô được trừ bỏ, thủ vệ chung quanh cửa thành được bổ xung thêm rất nhiều.

Khi nhìn thấy số lượng lớn xe ngựa đang chạy đến kinh thành, thủ vệ ập tức thông tri trưởng quan.

Lúc trước xảy ra phản loạn, thần kinh mọi người vẫn còn buộc chặt, hai tiểu đội nhân mã, mỗi đội mười người lập tức được điều đến.

Xe ngựa ngừng lại.

Có người cởi đao xuống cho thuộc hạ dục ngựa tiến lên, chắp tay hướng về phía đoàn người xa lạ, “Bản quan thống lĩnh cấm quân Kim Quý, phụng mệnh hoàng thượng lĩnh người Từ gia lên kinh, đây là quan bài của hạ quan.”

“Nguyên lai là Kim đại nhân.” Người dẫn đầu tiểu đội tiếp nhân quan bài cẩn thận nghiệm qua, sau khi xác định là thật lập tức liền thu hồi phòng bị: “Hạ quan Tà Quân, hiện là tướng thủ thành Đông, Trang tiểu thư sớm có truyền xuống mệnh lệnh, Khi đại nhân trực tiếp vào kinh yết kiến, về phần mọi người Từ gia, hoàng thượng đã ban thưởng phủ đệ, thỉnh mọi người trước trở về phủ đệ nghỉ ngơi, chờ triệu kiến.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Aqueenwater, Cindy.Duong1604, Google Adsense [Bot], lien_an2002, Ngọc Ngà, samachoa_vb, Thiên Di, tran hoa, Voi coi, Văn Bối Nhi, yentruong24212 và 288 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.