Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 

Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

 
Có bài mới 17.11.2017, 16:17
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 58
Chương 102

Lúc A Nam đi vào, thật ra ta đang miên man suy nghĩ không dứt ra được.

Sắc mặt A Nam như thường, coi như nàng đối với ta đã từng thất vọng, đã từng đau lòng, nhưng ít nhất là lúc này không nhìn ra chút nào.

Nàng bước đi không nhanh không chậm, bước từ bên ngoài trời xanh mây trắng qua bức mành đi vào bên trong. Hiện giờ A Nam cai quản công việc trong cung, trông coi sáu cung, san sẻ với mẫu hậu. Ở trong cung, nàng không còn dáng vẻ lơ đãng thiếu tập trung như lúc trước nữa mà đã trở nên nghiêm cẩn hơn nhiều.

Hôm nay A Nam vẫn còn mặc cung trang màu trắng, nhưng lại không giống với hôm đi lễ Phật, hôm nay nàng không giống như bước ra từ trong tranh thủy mặc, hôm nay nàng còn đeo một cái đai lưng màu đỏ nhạt, cả người đều sáng rực lên, giữa ánh mặt trời ngày xuân trông có vẻ vô cùng rực rỡ.

Một nữ nhân xinh đẹp như vậy đi thẳng đến trước mặt ta, nói không động lòng chính là gạt người. Ta gần như không thể kiềm chế, chỉ muốn nhảy dựng lên ôm nàng vào trong ngực. Ta phải dùng rất nhiều khí lực mới có thể khắc chế được bản thân.

Thần thái của A Nam khác hẳn mấy ngày trước đó, rõ ràng nàng đối với ta vừa khách khí vừa xa lánh. Sau khi cung kính hành lễ, nàng ngồi ở rất xa ta. Nàng rút từ bên hông ra một cuộn giấy, mở ra trước mặt ta.

"Chuyện thứ nhất!" Nàng giả bộ, bắt đầu đọc bằng giọng điệu giòn giã: "Khởi bẩm hoàng thượng, hoàng thượng muốn bản thảo kết hoạch giao thương hai miền nam bắc, thiếp đã mang đến." Nàng ngoảnh đầu nhìn về cái đuôi nhỏ A Qua phía sau nàng ra ý nhắc nhở.

A Qua vội vàng đưa thứ gì đó trên tay cho Như Ý, để Như Ý trình lên cho ta. A Nam tỏ ý xa lánh rất rõ ràng, nếu là trước kia, nàng đã sớm trực tiếp vứt vật đó trước mặt ta.

Ban đầu ta đưa cho A Nam chỉ là một cuộn giấy mỏng, bây giờ nàng trả lại cho ta lại là một cuốn sổ dày cũ rách. Do được lật đi lật lại nhiều, ở góc đã bị quăn lại. Chỉ là, ở bên ngoài nàng còn kèm theo một cuộn giấy khác màu hồng nhạt.

Ta nhìn cuộn giấy ban đầu ta đưa cho nàng một chút, bên trong đã sớm bị chú thích chằng chịt, chỗ nào nàng cảm thấy không ổn thì sẽ viết cái nhìn của nàng vào, có lúc chỗ trống không đủ, nàng còn dán thêm giấy. Tất cả ý tưởng của nàng đều được viết rất rõ ràng, giống như sợ rằng ta xem không hiểu được ý nghĩ của nàng.

Mà cuộn giấy màu hồng kia, chính là nàng sợ ta nhìn không rõ, sao chép lại thêm một bản.

Lúc này ta không có thời gian nhìn kỹ những gì A Nam viết, chỉ đưa tay lật qua lật lại mấy tờ giấy.

Vì vậy, A Nam nhìn cuộn giấy trên tay nàng, đọc tiếp mục tiếp theo: "Chuyện thả người  ra khỏi cung, tổng cộng cần một vạn bảy ngàn hai trăm hai mươi lăm lượng bạc trắng..." Nàng lại đọc tiếp, chỉ là thả ra bao nhiêu cung nhân, trong đó cấp bậc mỗi người ra sao, mỗi người trao bao nhiêu tiền, cấp bậc khác nhau thì như thế nào. Nàng đọc dài dòng một hồi đã khiến ta buồn ngủ, thế nhưng dáng vẻ nghiêm trang của A Nam lại khiến cho ta cảm thấy hưng phấn. Nàng làm gì cũng rất đẹp mắt, dáng vẻ đó của nàng không có chút kệch cỡm nào.

Ta nhìn đôi môi nàng khẽ mấp máy, nghĩ đến tối hôm qua, ta thừa dịp nàng ngủ say mà đã lặng lẽ hôn nàng. Nàng chắc chắn không nghĩ tới, đêm qua ta ở bên cạnh nàng, ngẩn người nhìn nàng ngủ say. Ở trong đêm mưa tối tăm, ta dùng lòng của ta để nhìn nàng. Thậm chí ta còn có thể thấy rõ từng sợi lông tơ trên khuôn mặt nàng khẽ rung động.

Nàng ngẩng đầu, đôi mắt xinh đẹp nhìn ta, bàn tay cũng tạm thời hạ cuộn giấy xuống: "Lý Tu Nghi dự định ngày mai sẽ rời đi." Nàng nói, trên mặt vẫn không có biểu cảm: "Trong cung sẽ không đưa tiễn. Mẫu hậu nói để Lý Tu Nghi cứ như vậy mà rời đi rất khó coi, để nàng ta cầm năm trăm lượng bạc từ trong cung, coi như là tiền cấp dưỡng một năm."

Ta sửng sốt, nhớ ra còn có chuyện này của Lý Tu Nghi. Những người khác cũng đã sắp xếp ổn thỏa rồi sao? Ta vừa rồi không chú ý lắng nghe. Chỉ là A Nam làm việc luôn khiến cho người ta yên tâm.

Thoạt nhìn qua thì A Nam có vẻ rất lạnh nhạt, nhưng ta có thể cảm giác được nàng đang thất vọng. Dường như nàng cảm thấy chúng ta đối với Lý Tu Nghi quá tuyệt tình.

Nhưng nàng đã từng nghĩ tới chưa, ở sau lưng ta Lý Uyển Ninh dùng tiền của ta đi giúp đỡ người tình cũ của nàng ta. Nàng ta và ta cũng không có tình nghĩa gì. Huống hồ là Lý Uyển Ninh vô tình trước.

Nhưng ta không muốn làm cho A Nam thất vọng.

"Cho nàng ta một vạn lượng đi." Ta nói: "Nếu không nàng ta đến trong miếu cũng mất mặt." Mặc dù với năm trăm lượng cũng có thể sống khá tốt trong miếu, còn nhiều hơn bổng lộc hằng năm của Lý Uyển Ninh một chút, nhưng Lý Uyển Ninh từ trong cung đi ra chỉ mang theo năm trăm lượng đi đến trong miếu thì sợ là không được tốt lắm.

Ta hiểu rõ cách làm việc của mẫu hậu, con trai người làm trái ý người, người sẽ không vui vẻ với ta.

A Nam lạnh nhạt nói: "Không cần, hoàng thượng giữ tiền của mình đi. Ta đã đi tìm Lý Tương, hắn bỏ ra một vạn lượng giúp đỡ cháu gái mình." Giọng điệu A Nam lạnh như băng. Ta cẩn thận dò xét sắc mặt của nàng, nhìn xem có phải nàng đang châm chọc ta hay không. Tiếc là ta không nhìn ra cái gì.

Sau này ta nhất định phải tìm ra cơ hội dỡ bỏ Trích Tinh Các, nếu không A Nam vẫn sẽ nghĩ tới những chuyện nặng nhẹ này.

"Sáng sớm ngày mai Lý tu nghi sẽ rời đi vào khoảng thời gian hoàng thượng đang lâm triều. Vào khoảng thời gian này, chúng ta đều ở chỗ mẫu hậu, nhưng ta và mẫu hậu đã bàn bạc xong, ngày mai ta sẽ tiễn Lý tu nghi. Trong cung phải có người ra mặt tiễn nàng ta, nếu không sợ là nàng ta sẽ bị người khác đàm tiếu. Dĩ nhiên, chọn khoảng thời gian như vậy là để tránh sự chú ý của người trong cung."

A Nam quét mắt, nhìn cuộn giấy trên tay nàng.

Lúc này nắng ấm vừa lúc nhẹ nhàng lướt qua khuôn mặt A Nam. Ở khoảng cách xa như vậy, ta lại nhìn thấy ánh mặt trời vàng nhạt in dấu lên đôi hàng mi dài của nàng. Nàng băn khoăn, có lẽ lại nghĩ tới chuyện ta vô tình.

Ta không nói lời nào, cũng không có gì để nói. Ta sẽ không đi tiễn Lý Uyển Ninh, giữa chúng ta ngay cả vài lời xã giao cũng không có. Nàng ta đối với Lão Cửu là đồng tình cũng được, là ái mộ cũng được, đều không liên quan tới ta. Ta không bao giờ để ý nữa.

Hàng mi A Nam rung lên, ánh mắt lại quét qua người ta.

Có lẽ sắc mặt ta lúc này có chút chăm chú, khiến cho A Nam có phần chần chừ.

"Trên cuộn giấy kia của nàng còn có gì nữa, đọc hết đi." Ta nói, mặc dù còn nghiêm mặt, chưa cho nàng một chút sắc mặt tốt nhưng thật ra trong lòng ta đang muốn trêu chọc nàng. Tiểu bảo bối A Nam này, một khi bày ra dáng vẻ nghiêm trang luôn rất đáng yêu. Nàng làm việc có nề nếp, vô cùng nghiêm túc, điều này ta đã sớm biết. Hiện giờ nàng cai quản hậu cung, ta cực kỳ yên tâm.

"Là về chuyện phong thưởng cho Tiễn chiêu nghi và Lâm mỹ nhân." A Nam cũng không nhìn cuộn giấy trên tay nàng: "Chỉ còn mấy ngày nữa là đầy tháng, trong lòng hoàng thượng nghĩ như thế nào?" Nàng hỏi: "Vốn đã nói đến đầy tháng sẽ phong thưởng cho hai người họ. Đến bây giờ thiếp cũng chưa biết nên chuẩn bị sắc phục gì cho hai người họ, mệnh lệnh sắc phong của hoàng thượng cho hai người cũng chưa cho người chuẩn bị. Mặc dù sắc phục không phải là lập tức sẽ phải mặc lên người, nhưng tốt nhất là nên chuẩn bị, đến lúc đó cùng đưa đến trong cung các nàng, các nàng cũng có chút thể diện."

Nghĩ một chút, nàng lại nói thêm: "Vốn là mẫu hậu nói phong cho Tiễn chiêu nghi làm Đức phi, đứng thứ ba trong cung. Lâm mỹ nhân thì phong làm tu nghi, dù sao thì cũng là sinh con trai trưởng, địa vị không thể quá thấp."

Nàng nghênh ngang nhìn ta.

Mẫu hậu thường xuyên nhắc đến mấy lời này, không cần nàng phải nhắc nhở ta. Nhưng mà ta không nguyện ý lắm, vẫn cảm thấy phong thưởng như vậy thì hơi cao.

Ta có thể cảm thấy A Nam cũng có chút không nhẫn nại. Thoạt nhìn thì có vẻ là nàng đang nghiêm túc làm việc, nhưng thực ra nàng vốn không muốn dính líu đến chuyện của những nữ nhân khác bên cạnh ta.

Về điểm này, thật ra nàng cũng lười che giấu.

"Cứ làm theo ý mẫu hậu đi." Ta nói, coi như là ta thỏa hiệp với mẫu hậu.

Cũng chỉ là phong thưởng mà thôi, phong làm gì thì cũng chỉ là một cái tên. Ta không thích vẫn là không thích, có cái gì quan trọng chứ. Đức phi thì thế nào, nàng ta thật sự muốn làm hoàng hậu hay sao? Về Tiễn Bảo Bảo, vốn là ta nhìn thấy nàng ta rất phù hợp. Nhưng kể từ sau hôm tuyết rơi đó, nàng ta tới thử thăm dò xem nếu như Lâm mỹ nhân chết, địa vị của nàng ta sau đó sẽ ra sao, ta lại không thích nàng ta lắm. Đức phi Đức phi, nữ nhân tốt không phải là có phẩm hạnh đủ các mặt sao?

"Nhưng hôm qua Lâm mỹ nhân tìm ta, nói rằng muốn cùng ta nói chuyện một chút. Lâm mỹ nhân không dám tìm hoàng thượng." Khóe miệng A Nam khẽ nhếch lên: "Trước kia nàng ta từng tìm đến Tiễn chiêu nghi, nói chuyện gì thì thiếp không biết, nhưng hình như Tiễn chiêu nghi không hài lòng, muốn thiếp hôm nay gặp Lâm mỹ nhân thì đừng nghe nàng ta. Cho nên trước hết thiếp tới xin chỉ thị của hoàng thượng, để biết lát nữa thiếp gặp Lâm mỹ nhân thì nên nói như thế nào?"

A Nam đá quả bóng này sang cho ta.

Ta trầm ngâm, theo lý mà nói thì trưởng hoàng tử là do Lâm mỹ nhân sinh. Có lẽ ta thật sự nên phong thưởng cho Lâm mỹ nhân cao hơn, nhưng vừa nghĩ tới đứa bé nàng ta sinh, trong lòng ta mơ hồ cảm thấy đau đớn. Ta thường xuyên đi thăm đứa bé kia, nhưng càng nhìn càng thấy kinh hãi. Ta có chút không dám suy nghĩ nhiều, luôn luôn tìm cách né tránh.

Thậm chí ta còn không muốn bày tiệc đầy tháng. Ta không muốn để chúng thần nhìn thấy đứa bé này. Rõ ràng là người làm cha, nhưng trong lòng ta lại nghĩ như vậy. Có đôi lúc ta cũng hoài nghi chính mình.

"Hiền phi không cần nói gì, chỉ cần nghe Lâm mỹ nhân nói là được. Tốt nhất vẫn nên khuyên nàng ta yên tâm chăm sóc đứa bé, cũng nên chú ý chăm sóc bản thân." Ta ỉu xìu.

Nhưng A Nam vẫn chưa nói xong. Nàng lại vụng về quét mắt nhìn cuộn giấy trên tay: "Lâm mỹ nhân còn có một chuyện đang muốn làm ồn ào lên." Vẻ mặt của nàng nặng nề, ánh mắt đảo khắp thư phòng của ta.

Ta lập tức hiểu ý, nháy mắt ra hiệu cho Như Ý.

Như Ý hiểu ra, vội vàng kêu mọi người đi theo hắn ra ngoài, ngay cả A Qua cũng lui ra, trước khi đi còn đóng kỹ cửa.

Ta nhìn A Nam. Đây mới là chuyện quan trọng nàng muốn nói hôm nay, không muốn để cho những người khác trong cung biết.

Quả nhiên, nàng nhìn thấy trong điện chỉ còn hai người chúng ta, lúc này mới cẩn thận mở miệng: "Thiếp nghe nói đứa bé kia của Lâm mỹ nhân không thể ăn cái gì." Nàng nhíu mày: "Đã gọi năm, sáu bà vú, sữa vẫn không đủ ăn. Không phải là vì ăn nhiều, mà là đứa bé kia vừa ăn vừa đổ tràn ra, nuốt không nổi. Đã lớn như vậy nhưng sữa đặt bên cạnh cũng phải mất một lúc lâu mới biết ăn. Lúc nghe tiếng chuông kêu cũng chưa từng có phản ứng, giống như không nghe được âm thanh. Lâm mỹ nhân không cho người khác gọi đứa bé này bằng cái tên "A Uông" do mẫu hậu ban, cho nên đến nay đứa nhỏ này vẫn chưa có nhũ danh. Chưa có ai thử gọi hắn xem hắn có phản ứng lại hay không."

Rốt cuộc trên mặt A Nam đã có vẻ lo lắng.

Ta cũng nhíu mi, chỉ cảm thấy lo lắng bất an trong lòng. Ta nhớ lúc A Ô mới sinh, nghe tiếng chuông kêu thì sẽ quay đầu, nghe được âm thanh gì dễ nghe thì con bé sẽ rất vui vẻ. Ta còn nói A Ô sẽ yêu ca hát giống như mẹ nó.

Nếu con trai của ta không nghe được... "Chuyện này đã nói với mẫu hậu chưa? Mẫu hậu nói thế nào?" Ta vội hỏi. Những chuyện này ta đều không biết, mỗi lần đến thăm ta cũng chỉ đứng bên cạnh nhìn một lát, không có để ý tới.

"Mẫu hậu không biết." A Nam nói: "Cũng không phải là Lâm mỹ nhân, là Tiễn chiêu nghi không để cho người khác nói." Rốt cuộc A Nam cũng nói đến chuyện vướng bận trong lòng: "Thiếp... cũng chỉ là vô tình phát hiện ra. Trong cung có người tặng cái chuông nhỏ phát hiện ra, sau đó đến nói với thiếp. Bởi vì tất cả bà vú đều là do Tiễn chiêu nghi tìm tới, cho nên thiếp cũng không có cách nào đi hỏi."

Ta ngạc nhiên nhìn A Nam.

A Nam vội vàng giải thích: "Thiếp thấy mẫu hậu cũng không muốn để người khác nhắc đến đứa bé này. Mà Lâm mỹ nhân nói đứa bé gầy như vậy là do bẩm sinh, không để cho thái y xem qua. Theo ý của thiếp, có phải nên tìm thái y tới xem một chút?"

"Nàng đi tìm sao?" Ta nói, trong lòng gấp gáp, trong cung đều nói đứa bé kia không có phản ứng với âm thành, tại sao còn có thể ngồi yên như vậy?

Khuôn mặt A Nam lạnh nhạt: "Thiếp sợ thiếp tìm thái y tới, sau này có chuyện gì sẽ trách tội lên đầu thiếp."

"Nàng..."

Ta nuốt toàn bộ những lời chưa kịp nói xuống. Ta không thể chỉ trích A Nam, đây vốn cũng không phải là chuyện của nàng. Huống hồ, ta là cha cũng không lo cho tốt, tại sao lại bắt A Nam phải lo. Đối với đứa bé này Tiễn Bảo Bảo rõ ràng có chút hy vọng, cũng là người có thủ đoạn. Nàng vừa nói mặc kệ, lại vừa vững vàng khống chế hai mẹ con Lâm mỹ nhân.

Làm sao A Nam không nhìn ra điểm này. Hôm nay nàng tới tìm ta nói chuyện này, nhất định là vì thấy đứa bé kia đáng thương.

"Không sao." Ta nói: "Cứ nói là ta phân phó, để cho thái y bắt mạch xem hai mẹ con họ như thế nào."

"Đã hiểu ạ!" A Nam đáp lại đơn giản, cuộn lại giấy trong tay, lưu loát bỏ vào trong đai lưng: "Vậy thiếp đi gặp Lâm mỹ nhân." Nói xong nàng liền đứng dậy, không có chút lưu luyến nào đối với ta.

"A Nam." Ta lên tiếng gọi nàng.

Gọi xong rồi trong lòng ta lại mờ mịt, ta có thể nói gì với A Nam đây? Nói nàng chỉ cần nhẫn nại ít ngày nữa thôi? Hay là nói để cho ta hoàn thành kế hoạch diệt trừ Phùng Ký, trước hết nàng nhường một chút? Rõ ràng ta mới là người diễn kịch bày trò xa lánh A Nam. Rõ ràng là ta đang diễn kịch. Chẳng lẽ đột nhiên lại tới dụ dỗ nàng? Cho dù ta nói như vậy, chưa chắc A Nam đã tin ta. Lại nói bên kia vừa mua chuộc vừa lừa gạt, ta cũng chỉ mới làm được nửa chừng, không thể nào cứ như vậy mà rút tay về.

"Thục phi..." Ta nói. Rồi lại nói không được.

"Mẫu hậu nói Thục phi gần đây đang dưỡng bệnh, có chuyện xảy ra cũng không cho chúng ta quấy rầy nàng ta." Ánh mắt A Nam xa xôi. Dường như nàng không hề biết Phùng Yên Nhi, cũng chưa từng xảy ra chuyện Phùng Yên Nhi cho người đánh vào đầu nàng làm nhục nàng: "Nếu hoàng thượng cho rằng chuyện này nên nói với Thục phi, trước hết hãy đi tìm Thục phi." A Nam hiểu sai ý của ta. Nàng cho là ta bắt nàng nghe lệnh của Phùng Yên Nhi.

Nàng khách khí nói chuyện với ta về Phùng Yên Nhi như vậy, ngược lại càng làm cho lòng ta càng thêm bất an. Dù sao ở trong cung, địa vị của A Nam cũng ở dưới Phùng Yên Nhi, nếu ta bắt nàng nghe lệnh của Phùng Yên Nhi, ngay cả phản kháng nàng cũng không thể.

Vốn là, lúc quan hệ giữa ta và A Nam không tốt, Phùng Yên Nhi cũng không đặt A Nam ở trong lòng. Hôm nay như vậy, ta sủng ái A Nam mấy tháng ngắn ngủi, ngược lại đã khiến cho A Nam trở thành cái gai trong mắt một đám người trong hậu cung của Phùng Yên Nhi, thậm chí là của Tiễn Bảo Bảo. Tình cảnh của nàng còn hiểm ác hơn cả lúc trước ta chưa để ý đến nàng.

Nhưng... Ta bình tĩnh lại, vở kịch này đã diễn thì phải diễn đến cùng, diễn cho đến khi Phùng Yên Nhi hài lòng mới thôi.

"Chuyện phong thưởng đã định, nàng đi nói với bên Thục phi một tiếng. Chuyện của đứa bé coi như đã nói xong, đừng nói với nàng ta. Hiện giờ Thục phi phải dưỡng bệnh, đừng vì mấy chuyện vặt vãnh này mà quấy rầy nàng ta." Ta đắn đo từng câu từng chữ.

Ta biết rõ những lời này càng làm tổn thương A Nam hơn, nhưng ta vẫn phải phân phó như vậy. Phùng Yên Nhi nhìn thấy ta sắp xếp cho A Nam đến đó, nàng ta nhất định sẽ vui mừng. Nếu nàng ta có thể chiếm chút tiện nghi của A Nam, nàng ta sẽ hài lòng hơn. Có lúc nữ nhân dễ gạt như vậy. Đối với lần này ta có tính toán trong lòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, Linhkb3, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, haiyen2381, xichgo
     
Có bài mới 19.11.2017, 01:35
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 55
Chương 103

Ta không biết A Nam cùng Tiễn Bảo Bảo và Lâm mỹ nhân nói chuyện như thế nào, dù sao thì sau đó ở trong cung mỗi người một vẻ, có người trước cửa đông như trẩy hội, có người trước cửa lại vắng tanh.

Tối hôm đó ta đã biết, A Ô đã làm vỡ một cái chén mã não chạm trổ hoa hồng ở trong cung Vinh An của Tiễn Bảo Bảo. Còn biết lúc mấy phi tần đi qua Trích Tinh Các để đến chỗ Tiễn Bảo Bảo thì bị một cung nữ bất cẩn trong Trích Tinh Các hắt một bát nước. Còn biết mấy vị ma ma của Thượng y cục bị Lâm mỹ nhân mắng, nghe nói là bởi vì mẫu thiết kế lễ phục mới vẽ khiến nàng ta có vẻ mập, Lâm mỹ nhân thoạt nhìn còn không yểu điệu bằng Tiễn Đức phi.

Nghe đến mấy chuyện phiếm trong cung này, ta đều chỉ âm thầm cười một tiếng trong lòng, ở ngoài mặt chỉ có thể giả bộ thờ ơ không quan tâm. Nói thật, phần lớn nữ nhân đều hẹp hòi, chuyên tiêu tốn tâm tư cho những chuyện nhỏ nhặt như thế này, khiến cho người khác không cách nào hiểu được. Sau khi Lâm mỹ nhân sinh đứa bé đã mập lên rất nhiều, so với Tiễn Bảo Bảo cũng là không hơn không kém bao nhiêu, nàng ta cho là nàng ta vẫn còn dáng vẻ như khi chưa làm mẹ sao?

Ta cảm thấy mập lên một chút cũng tốt, ít nhất là nhìn có sức sống hơn dáng vẻ tái nhợt đáng sợ lúc trước. Hiện giờ tinh thần nàng ta đã tốt hơn, còn có thể ghen tuông tranh đoạt với người khác.

Phùng Yên Nhi cũng không tỏ vẻ đắc ý lắm, cho dù A Nam đến cửa báo cho nàng ta biết tất cả mọi sắp xếp, nhưng thực tế thì người quản lý mọi chuyện trong cung là A Nam. Mẫu hậu nói rằng chính người trông coi, nhưng thật ra thì người đã lớn tuổi nên lực bất tòng tâm, người thực sự lo liệu mọi chuyện là A Nam. Mẫu hậu chỉ cần giúp ta trông chừng Phùng Yên Nhi một chút cũng đã khiến ta cảm kích.

Chuyện này mọi người ở trong cung đều hiểu. Nghe Như Ý nói, lúc A Nam đi lại trong cung, nàng đi đến đâu thì các nô tài đều đồng loạt quỳ xuống: "Không nhìn ra, Sở Hiền phi ăn nói nhẹ nhàng cũng có thể uy phong như vậy." Như Ý nói.

Thật ra sự uy phong của một người không liên quan đến vẻ ngoài của người đó, từ trước tới nay một người trở nên uy phong đều là do những người xung quanh làm nổi bật lên. Đại khái là Như Ý không hiểu điều này.

Đến chiều, ta đã xem được một chồng lớn tấu chương, vừa day day huyệt thái dương vừa hỏi Như Ý: "Hôm nay bên Trích Tinh Các như thế nào?"

Như Ý vẫn ngồi chờ bên cạnh ta lập tức cung kính đáp lại: "Đóng cửa, kể từ sau khi Sở Hiền phi đi ra thì vẫn luôn đóng cửa."

Ta tiếp tục xoa huyệt thái dương: "Cũng không ai đến thăm sao?"

"Có, Tiễn chiêu nghi có đến."

Ta gật đầu một cái, điều này không ngoài dự đoán. Có thể làm mấy chuyện này ở trong cung đều là người có bản lĩnh. Lâm mỹ nhân về mặt này có vẻ quá ngu ngốc. Nàng ta còn muốn mẫu bằng tử quý sao? Sợ là khó!

Ta đứng lên: "Hôm nay chúng ta đến Trích Tinh Các." Ta nói.

Như Ý kinh ngạc há hốc mồm.

Ngày hôm sau, Lý Uyển Ninh yên ắng rời đi. A Nam quay lại báo cáo với ta.

"Lúc rời đi nàng ta nói cái gì?" Ta hỏi.

"Không hề nói cái gì, chỉ là sau khi cắt tóc, nàng ta đạp lên tóc mình, đột nhiên cười lớn một tiếng." A Nam báo lại chi tiết.

Ta cố gắng tưởng tượng một chút, nữ nhân từng núp sau lưng mẹ không dám ngẩng đầu kia, sau khi cắt tóc cười lớn một tiếng là dáng vẻ như thế nào, đáng tiếc ta lại hoàn toàn không thể tưởng tượng ra. Ngay cả diện mạo nàng ta như thế nào ta cũng không còn nhớ rõ.

Lý Uyển Ninh vừa rời đi, trên triều khí thế của Phùng Ký hơn hẳn Lý Tế. Phùng Ký thừa cơ hỏi ta chuyện điều động tám doanh phía nam, ta nói tạm thời không cần điều động, thoạt nhìn hắn cũng không tin.

Ta ném cuốn sổ ghi chép phương án giao thương nam bắc đã được A Nam sửa lại ra trước mặt triều thần. Lần này, những người phản đối không còn nhiều như trước nữa, ta thấy thời cơ đã chín muồi, quyết định lập tức thi hành lệnh thu thuế mới.

Cuối cùng, ta tuyên bố: "Bởi vì suy tính đến chuyện khoa thi năm nay có ý nghĩa đặc biệt, chỉ có hai vị chủ khảo và phó khảo, trẫm vẫn không thể yên tâm." Ta nói: "Giao cho Tương Vương giám sát cuộc thi lần này. Phàm là những người trong danh sách dự thi đều phải qua sự thẩm tra của Tương Vương. Từ thi hương đến thi đình đều do Tương Vương giám sát, nếu phát hiện ra có người gây rối hoặc phạm quy, Tương Vương có quyền xử theo quân pháp. Ngoài ra bắt đầu kể từ ngày kia, Tương Vương bắt đầu cùng chúng thần lên triều."

Nói xong ta cười lớn: "Các ngươi đều hiểu Tương Vương rồi, trên chiến trường hắn mạnh mẽ vang dội, giao cho hắn giám sát cuộc thi, hắn cũng không dễ nói chuyện như trẫm đâu."

Toàn bộ những người phía dưới đều có chút giật mình. Nhị ca đã thông qua khảo nghiệm của ta, cho nên ta có thể dùng hắn. Quan trọng nhất là, lần trước hắn từng cứu A Nam đầu tiên, càng chứng minh nhị ca là người ngay thẳng.

Liên tục dừng hai khoa thi, gần mười năm mới lại tổ chức một khoa thi này, ta đã sớm nghe được một chút lời nói bóng gió. Người như Phùng Ký liền coi khoa thi mùa xuân năm nay trở thành cơ hội tốt để tranh giành lợi lộc. Kiếp trước, hắn chính là dựa vào cuộc thi lần này, không chỉ đưa con trai mình lên vị trí trạng nguyên mà còn lôi kéo được rất nhiều nhân tài của Đại Triệu. Lúc này, hắn nghĩ cũng đừng nghĩ.

Ngày đầy tháng của con trai ta cũng đã sắp đến. Trước đó một ngày, A Nam quỳ dưới chân ta, từ trên tay ta chọn chữ do bộ Lễ chuẩn bị trên giấy vàng. Trên giấy có tổng cộng là bốn chữ, theo thứ tự là kiết, mậu, dũ, khiên*.

*kiết (恝): không lo buồn; mậu(懋): lớn lao, tốt đẹp; dũ(愈): không bệnh tật; khiên(愆): tội lỗi

A Nam nhìn giấy trên tay ta, dáng vẻ có chút chần chừ: "Tại sao hoàng thượng lại muốn thiếp tới chọn chữ? Không phải chuyện này nên do hoàng thượng tự quyết định sao?"

Nàng đã biết chuyện đêm hôm trước ta đến Trích Tinh Các sao? Mặc dù ta không qua đêm ở đó, nhưng trong cung đã sớm lan truyền xôn xao, A Nam chắc chắn nghe được. Trong cung, những người khác nhìn ta như thế nào ta mặc kệ, hiện tại ta chỉ muốn biết A Nam nghĩ như thế nào.

Thật ra, ngày hôm đó ta ở Trích Tinh Các không hề làm gì, ta nào dám làm gì, ta sợ chết, ngay cả nước trà do Phùng Yên Nhi pha cho ta ta cũng không dám đụng đến. Ta chỉ ngồi yên ở đó nhìn Phùng Yên Nhi múa một khúc, lại nói vài lời dễ nghe để làm nàng ta vui vẻ. Đến lúc thấy thời gian không sai biệt lắm, ta liền cười ha hả mà cáo từ, trở về cung điện của ta vội vàng rót nước uống.

Ta đối với nữ nhân này hết sức đề phòng, chỉ là những người khác trong cung không phải là đều nghĩ như vậy.

"Có lẽ hoàng thượng có thể để cho Lâm mỹ nhân xem qua một chút." A Nam trả giấy vàng lại cho ta: "Thiếp đã nói chuyện xong với nàng ta, đến tiệc rượu đầy tháng sẽ để cho Hoa thái y xem đứa nhỏ này một chút. Vốn là Lâm mỹ nhân sống chết không chịu đồng ý, thiếp mất công nói một hồi, chỉ nói là đây là ý của hoàng thượng."

A Nam có lẽ cảm thấy mình đã tận lực, lại bắt đầu trốn tránh công việc. Rõ ràng nàng không muốn can dự vào chuyện này nữa.

Trong tay ta cầm tờ giấy vàng kia, có chút mơ hồ: "A Nam có cảm thấy kỳ lạ không, tất cả mấy chữ bộ Lễ đưa tới đều có bộ tâm (心) ở dưới."

Đôi mắt to của A Nam chợt lóe lên: "Có tâm tốt hơn là không có tâm."

Ta lắc đầu: "Con trai của ta, tên tự nên là chữ đức (德), bên trong đã có bộ tâm."

A Nam liền nhíu mi, nhưng cuối cùng nàng cũng không nói gì.

"Ta muốn dùng chữ mậu." Ta nói với A Nam.

A Nam từ chối cho ý kiến, vì vậy liền quyết định là chữ Mậu. Ta cũng không biết cái tên này có tốt hay không, dù gì trong tên đứa nhỏ này cũng có hai chữ tâm, chỉ mong hắn là một người có tâm.

Sau này A Nam có con, không biết nên đặt tên như thế nào, nhất định phải chọn một cái tên vừa dễ nghe lại đẹp đẽ, như thế mới xứng với cốt nhục của A Nam.

Tiệc đầy tháng A Nam không cần tham gia, nàng giống như các phi tần khác trong cung, gửi tặng lễ vật đến đây, không thấy bóng dáng người đâu.

Lão ma ma trong cung ôm đứa bé đi một vòng trước mặt các đại thần, cũng không có nhiều lời hay ho gì, chẳng qua chỉ là khen đứa bé này ngoan, ngủ thật ngon giấc.

Ta lại thà rằng phải nghe hắn khóc thét lên, khóc như thể muốn tỏ rõ khí khái đàn ông của hắn. Nhưng đáng tiếc là đứa bé này thỉnh thoảng khóc một tiếng cũng chỉ như con mèo nhỏ không có hơi sức, sợ là người ta còn không nghe được tiếng khóc.

Không có ai thật sự ham thích đứa bé này, ta thân là người làm cha cũng cảm thấy không có hứng thú. Ta giả bộ muốn thay quần áo, lặng lẽ rời khỏi yến tiệc. Thừa dịp không có người chú ý, ta vòng qua hành lang sau đại điện, đi về phía Ngự hoa viên.

Có mấy hoạn quan nhìn thấy, muốn đi theo nhưng bị ta đuổi đi, để cho bọn họ đến ngồi cạnh mẫu hậu, chỉ để một mình Như Ý đi theo ta.

Trong Ngự hoa viên hoàn toàn yên tĩnh, có lẽ bởi vì một số cung nhân đã rời đi, cả hoàng cung cũng thanh tĩnh hơn không ít. Trước kia lúc ta đi dạo luôn có vài người đứng chờ trên đường, hoặc ca hát hoặc ngâm thơ, làm bộ như là vô tình gặp phải ta, õng ẹo làm dáng trước mặt ta. Hiện tại cũng ít người như vậy.

Các nàng đại khái là đã nhìn thấu sự vô tình của ta. Sau Lâm mỹ nhân, rất nhiều người không còn hy vọng chim sẻ hóa phượng hoàng.

Từ xa ta đã nghe được bên kia Ngự hoa viên có tiếng người đang cao giọng nói đùa, ta không khỏi dừng bước. Như Ý nhanh trí chạy lên trước liếc mắt nhìn, lập tức lui về nói với ta: "Là Thục phi đang dạo bộ với người khác. Còn có rất nhiều phi tần khác trong cung cũng đi cùng."

Ta lập tức xoay người.

Rốt cuộc Phùng Yên Nhi vẫn chứng nào tật nấy, lại muốn dương dương tự đắc khoe khoang bản thân trước mặt người khác. Hôm qua ta đã gặp nàng ta, hôm nay thực sự không có tâm tình.

Ta đi ngược lại tới Thái y viện, rất lâu rồi ta chưa gặp Hoa thái y. Kể từ sau khi cảm thấy bản thân đã khỏe lại sau khi trúng độc, ta không đến gặp Hoa thái y để xem mặt, hôm nay ta muốn nhân cơ hội này để Hoa thái y xem qua một chút.

Lúc này đang là mùa xuân, khắp nơi hậu cung đều là oanh ca yến vũ, ta cố ý đi vào hẻm nhỏ để không khiến người khác chú ý, tìm kiếm chút yên lặng hiếm hoi. Ánh mặt trời chiếu xuống tạo thành cái bóng dưới chân ta, trở thành người đồng hành duy nhất cùng ta bước từng bước.

"Ta muốn chờ cho phương án giao thương nam bắc được thực thi, ta liền có thể rời đi." Ta đột nhiên nghe được một câu nói như vậy.

Ta ngẩn người, nhất thời có chút nghi ngờ. Sau khi nhìn khắp nơi, ta khẳng định rằng vòng qua đoạn tường đất trước mặt kia sẽ đến cửa hông của Thái y viện, ta không đi nhầm đường.

Ta ngơ ngác đứng ở đó, hoài nghi có phải bản thân nhìn thấy ảo giác hay không, bởi vì giọng nói vừa rơi vào tai ta kia rõ ràng là A Nam đang nói chuyện.

"Ta không muốn ở lại nữa. Sau khi bắt đầu trao đổi mua bán, hai miền nam bắc sẽ nhanh chóng hòa hợp thành một ta, ta ở lại trong cung cũng không còn ý nghĩa nữa."

Lần này, ta xác định, người đang nói chuyện chính là A Nam.

Dáng vẻ Như Ý đã có chút sợ sệt, nhưng hắn không dám lộn xộn, chỉ nơm nớp lo sợ nhìn ta.

Ta cũng là lần đầu tiên nghe lén A Nam nói chuyện, không phải là ta cố ý.

Nhưng nàng nói ra lời như vậy cũng đủ để khiến ta bị kinh động. Ta vốn tưởng rằng ít nhiều gì A Nam cũng có chút tình cảm đối với ta, lúc này nghe nàng nói nàng muốn đi như vậy, không có chút lưu luyến nào.

"Đến lúc đó, ta cũng có thể cầu xin hoàng thượng phê chuẩn cho ta xuất gia. Gạt bỏ phiền não, giao mình cho Bồ Tát."

Ta cảm giác như thể mình bị người ta dội cho một chậu nước đá, từ đầu đến chân đều lạnh thấu xương. Rõ ràng lúc này đang là mùa xuân nắng ấm, ta lại cảm nhận được cơn gió buốt lạnh của mùa đông. Ta đứng ngây người không nhúc nhích nổi, đã không còn phân biệt được giọng điệu của A Nam là giận dỗi hay là kiên quyết.

"Hoàng thượng sẽ không cho phép." Lúc này, một giọng điệu lạnh nhạt nói: "A Nam ngươi cũng không thể đi được." Mặc dù giọng nói lạnh nhạt nhưng cũng vô hạn thê lương: "Nếu như ngay từ đầu A Nam ngươi không gả đi thì tốt."

Đặng Hương!

"Cái gì gọi là không gả đi thì tốt?" A Nam cáu kỉnh, chất vấn ngược lại: "Cho dù gả đi rồi ta cũng có thể bỏ đi. Cũng không phải là xin Mính Hương tiên sinh giúp một tay, tuyệt đối ta sẽ không để cái thân tàn này liên lụy đến Mính Hương tiên sinh."

Đôi mắt của ta không còn nhìn rõ cái gì nữa, lỗ mũi giống như đã bị cái gì chặn lại.

A Nam thế mà lại nói ra những lời này, làm sao mà nàng lại có thể là thân tàn, chẳng lẽ là bởi vì nàng cùng ta... Ban đầu là nàng chủ động tìm ta, cũng có một nửa nguyên nhân là vì Đặng Hương. Thế nhưng ta vẫn cho là nàng vẫn có một chút vì chính bản thân mình. Tại sao bây giờ nàng lại nói mình là thân tàn? Ta thật sự tồi tệ đến mức khiến cho nàng cảm thấy không đáng giá như vậy sao?

Ta biết trong cuộc hôn nhân của ta và A Nam có mục đích chính trị, ai bảo ta là hoàng đế đây. Nhưng lòng của nàng quá cứng rắn, để bảo vệ mình, lòng nàng đã sớm dựng nên lớp vở sắt thép bên ngoài. Cho nên ta yêu nàng thì ta phải chịu đau.

"A Nam, ngươi biết rõ ta không hề có ý đó." Đặng Hương nói: "Ngươi biết ta vẫn luôn đợi, nếu như ngươi không vừa ý..." Đặng Hương thở dài: "Thật ra thì nhiều lúc ta vẫn luôn nghĩ, A Nam cần gì phải kiên nhẫn như vậy, sớm nên bỏ qua được rồi. Chỉ là, A Nam ngươi rõ ràng không làm được, vẫn cứ kiên trì. Về lý mà nói, chỉ cần bản thân hài lòng, đâu cần để ý thiên hạ như thế nào. Không phải nữ nhân nên như vậy sao? Trước kia khi chúng ta còn ở Giang Nam, ngươi là người tinh ranh nhất, chưa bao giờ để bản thân phải chịu thiệt thòi. Hôm nay ngươi như vậy, thật ra đã sớm không còn là ngươi, ngươi đã thay đổi rồi." Giọng của Đặng Hương mơ hồ, ta nghe được, hắn đã uống rượu.

"Hắn, là nguyên nhân khiến ngươi thay đổi." Đặng Hương nói.

Trong đầu của ta nổ ầm một tiếng.

Ta từ từ đi vòng qua bức tường đất, đi thẳng đến bên cửa hông, bên trong ô cửa nhỏ là một vùng cỏ cây thơm ngát mơn mởn sắc xanh, bởi vì đã lâu không có ai chăm sóc nên mọc hỗn loạn, hẳn là không thường xuyên có người tới đây. Dưới gốc quế duy nhất trong sân, Đặng Vân đứng dựa vào thân cây, vẫn là dáng vẻ áo trắng tung bay theo gió, trên tay còn cầm chai rượu của hắn giơ lên. Hắn nhìn chằm chằm A Nam, biểu cảm trên mặt giống như đám mây trong gió, dịu dàng mà lơ lửng giữa trời.

Mà A Nam ngồi bên cạnh cái bàn đá cách hắn rất xa, hai tay nâng má. Ánh mắt của nàng ảm đạm, không long lanh như thường ngày. Mấy ngày trước từng nhìn thấy nàng cứng rắn và lạnh nhạt, bây giờ đều đã hóa thành hư không, chỉ còn lại vẻ mờ mịt. Ánh mắt A Nam từng là vì sao duy nhất trong đêm tối của ta, nếu mất nàng ta cũng sẽ mất đi phương hướng của mình.

Ta đứng ở cửa hông, mấp máy môi muốn lên tiếng. Lại phát hiện ra mình nói không thành tiếng.

"Hoàng, hoàng thượng!" A Qua vẫn trốn trong bóng râm cạnh cửa kinh hãi kêu thành tiếng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: Hoàng Nhất Linh, TTripleNguyen, antunhi, xichgo
     
Có bài mới 20.11.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 422
Được thanks: 1503 lần
Điểm: 25.2
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu - Điểm: 48
Chương 104

Sau khi A Nam và Đặng Hương nghe được tiếng kêu của A Qua thì đều ngẩng đầu lên nhìn về phía ta. Đặng Hương nhìn ta một cái liền lắc đầu với ta, dường như đang muốn nói gì đó với ta. Ta không để ý đến hắn.

A Nam cũng nhếch môi, nghiêng đầu tỏ ý miệt thị đối với ta.

Ta bất chấp tất cả, cái gì là kiềm chế cơn giận, cái gì là mưu kế, ta đều đã quên sạch. Ta xông lên, không nói tiếng nào, kéo cánh tay A Nam đi vào trong một gian phòng nhỏ ngay cạnh đó.

A Nam sợ hãi kêu lên, nhưng nàng không hề giãy dụa, bị ta kéo đên trong một gian nhà lá nhỏ.

Đặng Hương đi theo, đi được hai bước thì dừng lại, ta thấy hắn còn cười một cái, mặc dù nhìn qua thì giống như đang cười khổ.

Ta bước đi dứt khoát, đóng cửa gian phòng lại. Đặng Hương chậm rãi theo sau và những người chạy tới cứu A Nam đều bị ta ngăn ở ngoài cửa.

Bên trong gian phòng nhỏ chất đầy bao bố cũ, nghĩ đến chuyện nơi này là chỗ bỏ đi của Thái y viện, ta liền cảm thấy trong phòng đều tràn đầy mùi thuốc.

A Nam mặc váy trắng với áo khoác hồng, nhìn qua giống như đóa hoa thược dược nở giữa gian phòng đầy mùi thuốc này. Vì tức giận nên ánh mắt của nàng đỏ như lửa, thiêu khô trụi vẻ mềm mại long lanh trong mắt, giống như là hai hồ nước khô khốc. Mà trên khuôn mặt nàng đã ửng hồng.

Ta đi về phía nàng, nàng liền lui về phía sau, lui đến bên cạnh đống bao bố thì bước chân hơi chậm lại, định ngồi lên trên đống bao bố. Tư thế ngồi kia, thong thả mà tao nhã, còn có phần giống như đang khiêu chiến với ta.

Nàng cũng không nóng nảy, hoàn toàn ngược lại với người đang nổi giận đùng đùng là ta. Nàng thản nhiên: "Ngươi có thể làm gì ta?"

Ta hết sức giận dữ, nhận ra tay của mình đều đang run rẩy.

"Ngươi... Ngươi lại dám đi xuất gia!" Ta vốn định bày tỏ sự tức giận của ta đối với A Nam, nhưng lúc mở miệng chất vấn nàng, giọng nói lại giống như là oán giận nhiều hơn. Chẳng bao lâu nữa, lúc đối mặt với A Nam thì ngay cả nổi giận ta cũng không làm được.

A Nam nâng cằm lên, dùng ánh mắt của mình để phản bác ta: "Ta muốn đi thì ngươi ngăn được sao?" Nàng ngồi ở đó, còn ta thì đứng, không biết là tại sao, ta không hề cảm giác được sư ưu thế của kẻ ở trên cao nhìn xuống.

Ta đi lên nắm lấy vai của nàng, muốn dùng sức lực để lay động nàng, nhưng lại không thể hạ thủ: "Ngươi lại có thể muốn cắt tóc, tóc ngươi dài thế này! Ngươi, ngươi dám!" Bàn tay ta đang nắm lấy vai nàng lại dùng sức.

Không đúng! Ta vẫn không bắt được trọng điểm giống như lần trước. Ta cảm thấy dường như ta có phần không rõ ràng, lúc ở cùng tiểu bảo bối này ta luôn nói năng không rõ ràng. Lúc này ta mới ý thức được ta ăn nói vụng về, cho đến giờ này cũng không biết dùng cách nào để nói cho A Nam biết là ta không vui. Bình thường trong đầu lúc nào cũng có cả vạn ý tưởng, đến lúc này lại đều không nói ra được.

Ta dứt khoát ngậm miệng lại, ngơ ngác nhìn nàng một lúc.

A Nam vẫn là vẻ mặt kia, xa lánh và lạnh nhạt, tự ái lại kiêu ngạo.

Một hồi lâu sau, A Nam cười lạnh một tiếng: "Hoàng thượng có lời nào muốn nói thì mời nói nhanh. Thiếp còn có chuyện phải làm... Đều là chuyện của hoàng thượng."

Ánh mặt trời đi qua cửa sổ chiếu vào gian phòng, từng chấm nhỏ nhảy nhót trên khuôn mặt nàng.

"Ngươi còn cười được!" Ta dùng một chút sức lực kéo lấy một tay nàng, động tác thô lỗ đến mức ngay cả ta cũng sợ hết hồn. A Nam lảo đảo, lập tức đụng phải ngực ta. Giọng nói của ta ở trong gian phòng này có chút quái dị, ngay cả bản thân cũng không nắm chắc được, nghe giống như là đang thét lên với nàng.

Bàn tay nhỏ bé của A Nam ra sức phủi, cố gắng tránh khỏi bàn tay ta đang bắt lấy cánh tay nàng: "Ra tay a, lại muốn đánh người phải không? Lợi dụng xong rồi nên không giả bộ nữa phải không?" Giọng nói của nàng khô khốc mà yếu ớt, không thể che giấu sự tuyệt vọng bên trong.

Ta nhắm mắt lại, để mặc nàng vỗ vào người ta một cách vô lực. Thì ra là nàng nghĩ như vậy, rốt cuộc cũng nói ra, nàng cho là ta đang lợi dụng nàng để giải quyết mâu thuẫn giữa hai miền nam bắc, hiện giờ lại muốn vứt bỏ nàng. Khó trách nàng nói rằng giải quyết xong chuyện giao thương nam bắc, nàng sẽ rời khỏi ta. Nàng cho là giữa ta và nàng chỉ có chút tình nghĩa như thế này thôi sao?

Hơi thở của A Nam đến gần ta, thân thể mềm nhũn chạm vào người ta, tay của ta từ từ buông lỏng, chỉ khẽ khàng vuốt ve bả vai của nàng. Nàng không cảm giác được.

Trong lòng ta, A Nam rốt cuộc cũng mệt mỏi, thở hổn hển, động tác dần chậm lại rồi cuối cùng hoàn toàn dừng lại. Nàng không chạy trốn, không biết rằng ta đã buông nàng ra.

Trong gian phòng nhỏ dần an tĩnh trở lại, ánh mặt trời vòng quanh đám bụi đang lơ lửng giữa phòng.

"Hoàng thượng muốn yêu người nào thì cứ yêu người đó, nhưng đừng để nàng ta tới làm nhục ta." A Nam quật cường nói.

Ta ôm nàng, nhẹ nhàng vỗ lưng nàng, để sự áy náy của ta hòa vào trong động tác này. Ta sớm nên nghĩ đến, A Nam vốn là người thà chết đứng còn hơn sống quỳ, trong chuyện tình cảm không bằng lòng để bản thân chịu ủy khuất. Mặc dù nàng biết rõ trong hậu cung có những chuyện không tránh được, nhưng theo bản năng mà nàng không chịu hạ thấp mình cho giống những nữ nhân khác trong hậu cung.

Thân thể nho nhỏ ra sức giãy dụa trong ngực ta, không chịu để cho ta an ủi nàng.

Ta đành phải ôm nàng chặt cứng trong lồng ngực, để ngực nàng dán chặt thân thể ta. Lúc này cả người nàng đang phát run, nhất định là bởi vì vừa rồi mới phản kháng kịch liệt.

Ta cũng bình tĩnh hơn một chút, bắt đầu nghĩ đến sự ấm ức của A Nam. Đúng là ta không tốt.

Dần dần nàng mệt mỏi, nằm trong ngực ta. Ta chỉ nghe được tiếng thở dốc của nàng, cùng nhịp tim của hai người xen vào nhau.

"Ta sẽ không cho phép A Nam đi đâu cả." Ta cũng ngang ngược, trước tiên phải nói rõ với nàng, tránh cho nàng còn tiếp tục ảo tưởng trong lòng.

Tay của ta vuốt ve tóc nàng, từng sợi tóc đều mềm mượt như tơ lụa. Từ khi nào thì nàng không còn búi tóc bằng cây bạch trâm ta tặng? Quyết tuyệt cùng cứng rắn, ngay cả những thứ ta từng tặng nàng cũng đều bị nàng vứt bỏ.

"Không cho phép nàng cắt tóc xuất gia." Ta cảnh cáo nàng.

Lúc này Đặng Hương và A Qua đều đang ở bên ngoài, có mấy lời vẫn không thể nói thẳng ra: "A Nam phải có lòng tin đối với bản thân." Ta cắn lỗ tai của nàng, nhẹ giọng nói với nàng: "Cũng phải có lòng tin đối với ta. Có một số việc không giống như nàng nghĩ." Ta chỉ có thể khuyên nàng như vậy.

Thân thể nho nhỏ trong ngực ta cứng ngắc, không hề nhúc nhích.

"Từ trước tới giờ ta chưa từng muốn lợi dụng A Nam." Ta nói: "Trước giờ ta vẫn luôn coi A Nam là giọt lệ trong lòng ta, cùng ta hòa thành một thể trong trái tim ta, là chỗ chống đỡ duy nhất của ta trên cõi đời này. Lần này coi như A Nam cùng ta diễn một vở kịch, thời gian không lâu, A Nam phối hợp với ta mấy ngày nữa."

Cái đầu nhỏ trong lòng ta giãy dụa ngẩng lên, ánh mắt nhìn ta hoài nghi.

Ta không biết có phải nàng đã hiểu rồi không, dù sao thì lúc này nàng cũng không từ chối, chỉ là nheo mắt lại như thể ánh sáng chiếu vào mắt nàng chói quá mức, lại giống như là đang đánh giá ta.

Tiểu bảo bối này thật là không đáng yêu, đến lúc này mà cũng không rơi giọt nước mắt nào. Trong ánh mắt nàng chỉ có tia lửa, có thể đốt ta trở thành tro bụi. Ta càng ngày càng cảm nhận rõ, giọt nước mắt nàng cho ta ban đầu quý giá đến mức nào.

Ta đột nhiên nghĩ, có phải A Nam cũng có chút thích ta hay không. Nếu như nàng không thích, cũng sẽ không khổ sở như vậy. Ta thật sự muốn hỏi A Nam, nhưng... Là một người đàn ông, thật sự rất khó mở miệng.

A Nam, nàng có yêu ta hay không? Ta chỉ muốn hỏi nàng một lần.

"Rốt cuộc hoàng thượng muốn nói cái gì?" A Nam hỏi ta trước. Trong ánh mắt của nàng đều là nghi ngờ và cẩn thận.

"Ta..." Ta rất muốn nói ra một chữ kia, nhưng lại cảm thấy có chút ngượng ngùng: "Lòng của ta như thế nào A Nam nên biết chứ." Ta nói: "Nơi này chỉ có A Nam." Ta không cách nào nói thêm nữa, chỉ có thể lẳng lặng nhìn nàng, ánh mắt của chúng ta giao nhau, ta hiểu sự lo âu và yếu ớt của nàng. Ta cũng cố gắng để cho A Nam nhìn thấy đáy mắt ta, mở cửa trái tim của ta, để cho nàng hiểu ta.

Ngoài cửa truyền đến giọng nói lo lắng của Như Ý: "Thái hậu tìm hoàng thượng khắp nơi." Hắn nói: "Trước khi bữa tiệc chuẩn bị giải tán, Phùng đại nhân đề nghị lập thái tử, thái hậu không biết nên làm thế nào cho phải, xin hoàng thượng nhanh đến." Trong giọng nói của hắn không giấu vẻ áy náy vì đã quấy rầy ta.

Ta ừ một tiếng, để trán ta chạm vào trán A Nam, nhỏ giọng nói với nàng: "Cho dù nàng hiểu hay không hiểu thì cũng hãy nhẫn nại mấy ngày nữa, cùng ta diễn kịch. Những chuyện khác sau này ta sẽ nói cho nàng biết." Ta phải đi, không cách nào giải thích được nhiều hơn.

Ta buông A Nam ra, đối diện với đôi mắt đầy vẻ nghi vấn của nàng, ta cười một cái, lại nhấn mạnh thêm lần nữa: "A Nam cùng ta diễn kịch đi." Ta tin rằng A Nam thông minh như vậy chắc chắn hiểu được ý của ta.

Lúc ta ra ngoài, Đặng Hương lắc đầu với ta một cái, giống như là rất xem thường.

Lúc ta trở lại bữa tiệc, đứa bé đã được ôm xuống.

Mẫu hậu đưa mắt nhìn ta.

Ta vừa cười vừa ngồi xuống: "Ta đi thay y phục một lát, nghe nói chúng khanh lại có đề nghị mới rồi sao?" Ta đã ổn định xong tâm tình vừa rồi, đối mặt với vấn đề khó khăn vừa xuất hiện, lập thái tử là chuyện lớn, vì sao Phùng Ký lại khinh suất mà nói ra như thế?

"Là thần đề nghị hoàng thượng sớm lập thái tử." Ngược lại thì Phùng Ký rất bình tĩnh, nói rõ ràng đầu đuôi từng lý do của hắn. Nói đi nói lại, chẳng qua là có ý muốn ổn định.

"Theo ai gia thì đứa bé này vẫn còn nhỏ." Mẫu hậu mở miệng: "Nhưng Phùng khanh vẫn kiên trì."

"Không phải thần cố chấp kiên trì." Phùng Ký nói: "Hoàng thượng chỉ cần suy nghĩ một chút chuyện của Cửu vương gia kia thì sẽ hiểu rõ nỗi khổ tâm của thần."

Thì ra là như vậy, ta hiểu, quay đầu liếc mắt nhìn nhị ca.

Nhị ca cũng là đến uống rượu đầy tháng, ngồi phía trên Phùng Ký, vẫn im lặng cúi đầu uống rượu, rất ít khi ngẩng đầu lên nhìn người khác.

"Hoàng thượng sớm lập thái tử một chút sẽ tránh được người khác nuôi ảo tưởng." Phùng Ký nói.

Dừng lại! Một tiếng vang rất lớn phát ra, bát đĩa trên bàn của nhị ca nảy lên.

Mọi người đều nhìn nhị ca.

Khuôn mặt của nhị ca phía sau bộ râu rậm rạp đỏ bừng: "Thật xin lỗi, ta chỉ muốn gắp thêm thức ăn, đụng phải cái bàn." Nhị ca lớn tiếng nói.

"Tương Vương cẩn thận một chút." Phùng Ký nói: "Đừng quên hiện tại hoàng thượng ủy thác trọng trách nặng nề cho ngươi, chớ làm hỏng chuyện của hoàng thượng."

"Tiểu vương không dám phá hỏng chuyện của hoàng thượng." Nhị ca lắc lắc cái đầu: "Tiểu thần tuyệt đối không phụ lòng sự tin tưởng của hoàng thượng."

Ta gật đầu: "Nhị ca nói rất hay, trẫm tin tưởng nhị ca." Ta giơ cao ly rượu về phía nhị ca.

Ta biết rõ ý tứ của Phùng Ký, hắn là không muốn ta dùng nhị ca mà thôi. Lấy uy danh trên chiến trường của nhị ca ra so sánh, cái danh Đại tướng quân Đại Tư Mã này của hắn liền mất giá trị. Lão Cửu bị ta đày ra Đại Quận không khác gì tù nhân, làm sao còn có thể mơ tưởng đến ngôi vị hoàng đế? Trong mấy huynh đệ còn lại cũng chỉ có nhị ca có chút thanh danh. Đây không phải là hắn đang nhằm vào nhị ca sao?

Lại nói, cái gì mà lập thái tử, thật ra chỉ là trò cười do Phùng Ký bày ra, đứa bé nhỏ như vậy, ai biết có làm thái tử hay không. Phùng Ký giống như cảm thấy ta chỉ có thể sinh được một đứa con trai này, hắn cố ý coi thường ta.

Rất may là cũng không có nhiều đại thần ủng hộ hắn. Phần lớn mọi người đối với chuyện này đều chỉ biết bảo sao nghe vậy, không dám nói thêm cái gì.

Nghĩ đến Phùng Yên Nhi ở trong cung, ta đột nhiên nghĩ: ban đầu Phùng Yên Nhi không thể giết chết đứa bé này, bây giờ dường như là đã hết hy vọng. Đối với đứa bé này nàng ta cũng giống như A Nam, bình thường đều cố lảng tránh, chưa bao giờ chủ động đề cập đến. Chẳng lẽ nàng ta đã có kinh nghiệm? Hay là nàng ta cũng suy nghĩ giống như ta, lại muốn làm ra chuyện gì? Ta đột nhiên có chút khẩn trương, vì con trai của ta mà khẩn trương.

Ta đẩy bàn đứng lên: "Được rồi, rượu đầy tháng con trai của trẫm, các khanh đều đã uống, chuyện này đến đây là chấm dứt, trẫm muốn sau này sẽ còn thường xuyên mời các khanh đến uống rượu đầy tháng, mọi người cũng đừng tiếc vì lần này không thể đến. Giải tán thôi." Nếu ta cùng hắn tiếp tục thảo luận đề tài này thì chính là ta ngu.

Lời của ta khiến mọi người cười lớn. Chúng đại thần cũng thức thời đứng dậy. Có người nói: "Hoàng thượng sinh thêm mấy đứa nữa. Chúng thần chờ uống rượu."

Lần này hay rồi! Nhiệm vụ của A Nam sau này sẽ nặng nề!

"Tương Vương ở lại. Trẫm nghĩ đến một chuyện." Ta nói sau cùng, gọi nhị ca lại.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Vũ về bài viết trên: HNRTV, Hoàng Nhất Linh, R.Quinn, TTripleNguyen, antunhi, haiyen2381, nary87, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 157 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.