Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 19:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 146: Bạch chiêm bị bệnh

Liên tục mấy ngày, Từ Giai Oánh đều đứng ở trong sân của nàng, đây là ý của tam ca.

Trong lòng nàng cũng có chút ngóng trông.

Đã là buổi tối, nàng cũng đã chết tâm, chuẩn bị trờ về nghỉ.

”Ngao ô!”

Không chút nghĩ ngợi, Từ Giai Oánh cũng bất chấp xiêm đã thoát một nửa, nhanh chóng chạy ra ngoài.

Trong viện là là con sói bạc uy phong lẫm lẫm đứng trước sân, trong miệng ngậm một bức thư.

Đưa tay nhận lấy, Từ Giai Oánh ngây ngốc nói một câu cám ơn.

Con sói bạc hô lên một tiếng, nhảy lên nóc nhà rời đ.

Trên phong thư viết ‘gửi Từ phu nhân’.

Từ Giai Oánh nhanh chóng chạy tới chỗ mẫu thân, trước cửa viện quay đầu lại phân phó, “Đi tìm tam ca, nói tam ca đến chỗ của nương.”

”Vâng.”

Từ phu nhân một đêm không ngủ được, đang uống trà an thần, cầu nguyện tối nay có thể nghỉ ngơi tốt mấy canh giờ, nếu không khối thân thể này của nàng sẽ không chống đỡ được.

Ngẩng đầu nhìn nữ nhi đi đến định lên tiếng hỏi, thấy phong thư trong tay nàng liền hiểu được.

Cho hạ nhân trong phòng ra ngoài hết, từ phu nhan vội vàng mở thư trong tay ra xem.

Dường như người viết thư không thể bỉnh ổn tâm tình nên chữ viết ngoáy rất nhiều, tâm tình cũng không an tĩnh như lần trước.

Từ phu nhân cẩn thận nhìn hai lần rồi đưa cho nữ nhi.

“Thật tốt quá, thật tốt quá, cha còn sống, cha còn sống…” Từ Giai Oánh vừa xem vừa cười, nhưng nhìn thấy lời sau liền cười không nổi.

Đại ca mất rồi, đại ca thế nhưng mất rồi.

Từ Giai Oánh kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía nương, lại nhìn thấy nương vừa cười vừa rơi lê.

”Nương...”

”Ta không sao, ta cao hứng, ta cao hứng.” Từ phu nhân ôm ngực, xem nhẹ đau đớn trong tâm khảm, “Nếu như không có tin xấu lúc trước, có thể ta sẽ chỉ có thương tâm, nhưng so với cả ba không về, hiện tại cuối cùng còn được hai người cũng đã may mắn. Tốt hơn nhiều với dự đoán của ta, ta cao hứng. Thật sự cao hứng.”

Từ Giai Oánh tất nhiên không tin lời này của nàng, nhưng cũng chỉ có thể mong nương thực sự suy nghĩ như vậy.

“Trang đại phu bảo chúng ta cùng cha lên kinh kêu oan trước sao?”

“Đây là ý của Bạch công tử.” Từ phu nhan vỗ vỗ ngực mấy cái, muốn khiến cho lòng ngực không khó chịu nữa, “Các con vẫn một mực không hiểu tại sao chúng ta lại lễ ngộ với Bạch công tử như vậy, hiện tại cũng không giấu diếm các con nữa, Bạch công tử là hoàng tử, những chuyện khác không cần suy nghĩ, cứ theo lời ngài ấy làm. Bạch công tử đã nói sẽ cho người hộ tống chúng ta lên kinh, chúng ta chắc chắn sẽ không có nguy hiểm, đi chuẩn bị đi, người của hoàng thượng vừa đến chúng ta liền lập tức lên kinh.”

”Hoàng... Hoàng tử?” Từ Giai Oánh ngốc lăng lăng hỏi, “Vậy sư phụ chẳng phải chính là hoàng tử phi?”

“Bạch công tử vẫn luôn chướng mắt vị trí này, hoàng thượng vẫn luôn muốn đính chính danh hiệu nhưng Bạch công tử không cần, vì vậy ngài ấy vẫn là Bạch Công tử, mà không phải hoàng tử Chu Quốc.”

Từ khang Bình lại suy nghĩ thực tế hơn, “Hoàng thượng đối với vị hoàng tử này thế nào?”

“Cực kì thiên vị sủng ái, chỉ cần ngài ấy nhúng tay muốn quản việc này, Từ gia cũng ta sẽ không có việc gì, đại ca các ngươi sẽ không còn chết không minh bạch.” Từ phu nhân cắn chặt răng, hận không thể tìm được người kia một ngụm cắn chết hắn.

Từ Khang Bình thoáng an lòng một chút, nghĩ tới những kẻ có thể được an bày trên đường để bắt người Từ gia liền lên tiếng, “Con lập tức đi an bày.”

Ngày kế, người của kinh đô đã tới.

Một đám người vây kín Từ gia, nhưng không có động tác gì khác, người đứng đầu đi về phía Bạch phủ.

Sau đó được người Bạch phủ dẫn đến trước mặt công tử.

“Mạt tướng thống lĩnh cấm vệ quân Kim Quý tham kiến Bạch công tử.”

“Miển.” tâm tình Bạch chiêm không được tốt lắm, “Người của ai?”

“Dạ?”Kim Quý không hiểu ngẩng đầu, cái gì người của ai?

“Công tử nhà ta hỏi ngươi là người của vị quý nhân nào?” Trần Nguyên phiên dịch lại một câu, chợt thấy chính mình cũng co rút khóe miệng, ai lại nói thực ra minh là người của ai.

Quả nhiên, Kim Quý ‘pằng’ một tiếng quỳ xuống. “Mạt tướng ngàn vạn không dám.”

Bạch Chiêm phiền chán nhất là nhưng người động một cái liền quỳ xuống, người ở Bạch phủ ngày thường cũng không có bộ dáng này.”Tới gặp ta làm gì.”

Kim Quý từ trong lòng lấy ra một phong thư, hai tay dâng lên, “Trước khi đi hoàng thượng có giao cho mạt tướng một phong tư, lệnh mạt tướng tự mình đưa đến tay công tử.”

Trần Nguyên tiếp nhận, cẩn thận coi kỹ sau mới đưa cho công tử.

Bên trong thư chỉ có mấy lời ít ỏi, nói hắn cũng cùng hồi kinh, chỉ cần hắn tiếp nhận việc này, Từ gia tùy ý hắn xử trí.

Bạch Chiêm đương nhiên biết đây là một cái bẫy, giẫm lên thì cũng đừng nghĩ muốn thoát thân, nhưng hắn vẫn cảm thấy tâm tình tốt hơn một chút, ngay cả nhìn kim Quý củng thuận mắt hơn rất nhiều.

“Đứng lên nói đi.”

Kim Quý bất an đứng dậy, không dám nói nhiều thêm một lời.

“Phụ thân nói ngươi làm thế nào?”

“Hồi công tử, hoàng thượng nói mang toàn bộ Từ gia lên kinh đô, Từ phủ tạm thời dán giấy niêm phong.”

”Dẫn theo bao nhiêu người đến?”

”Hai trăm người.”

Bạch Chiêm quay đầu phân phó, “Trần Nguyên phái bốn mươi người trà trộn vào, lên kinh cùng bọn họ, người nào đến cứ trói lại đưa tới trước mặt phụ thân.”

Kim Quý nguyên bản cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng Bạch công tử vì muốn bảo hộ người Từ gia, dù sao Hội Nguyên Phủ cũng gần kinh đô, Từ gia và trang Thư Tình lại thân cận là chuyện rất nhiều người đều biết, nhưng nghe đến lời phía sau liền cảm thấy không thích hợp, Bạch công tử ý nói là có người sẽ đến đoạt người?

Nhưng mà hắn cũng không hỏi nhiều.

Trước khi dến hoàng thượng đã từng phân phó, Bạch công tử nói thế nào hắn cũng chỉ cầ nghe theo, nếu Bạch công tử muốn giúp Từ gia hắn cũng phải thuận ý.

Tình huống hiện tại đã tốt hơn so với đoán trước tốt hơn nhiều

Bạch Chiêm đem thư cho Trang Thư Tình xem.

“Hoàng thượng là có ý gì? Không ngại muốn kéo thêm thù hận cho chàng hay sao?”

”Phụ thân muốn để ta kế vị.”

Trang Thư Tình suy nghĩ, nhớ tới mấy câu kia, cũng không thấy có ý này.

Bạch Chiêm cũng không giải thích với nàng, “Ta không có hứng thú, không cần để ý tới, nhưng mà lần này ta tính muốn đi kinh đô một chuyến, có một số người nếu không muốn sống yên qua ngày vậy thì cũng đừng mơ.”

Trang Thư Tình cũng tức giận bọn họ không coi trọng mạng người, oán hận nói: “Nên để cho bọn họ biết không thể dùng địa vị đi ép buộc người khác, lúc trước đại hoàng tử và tứ hoàng tử gặp chuyện như vậy không phải chỉ cần bế môn không ra thôi sao, bọn họ có thể sợ cái gì, nếu muốn bọn họ không dám ra tay thì phải xử trí theo pháp luật, làm như vậy bọn họ mới còn dám tiếp tục ra tay nữa.”

Trong mắt Bạch CHiêm hiện lên ý cười, đừng nhìn Hữu Phong là đại phu, tâm địa từ bi, nhưng có một số việc lại cực kỳ có nguyên tắc.

“Chỉ Cố, chàng đừng nhúc nhích.” Bởi vì là ở nhà nên Bạch Chiêm không búi tóc, tóc đã tán loạn một nửa.

Trang Thư Tình quần một lọn tóc trong tay, nếu nàng nhìn không lầm, CHỉ cố có sợi tóc màu trắng. Rõ như vậy, trước kia không có khả nàng nàng không phát hiện được, cũng không phải đột nhiên liền có.

Kéo người ra bên ngoài, thả xuống toàn bộ tóc của hắn, nương theo ánh sáng bên ngoài kề sát mặt vào nhìn, tóc bạc so với của nàng còn nhiều hơn.

Trang Thư tình lập tức nóng nảy, “Sao lại như vậy, sao đột nhiên tóc lại trắng nhiều như vậy.”

Theo bản năng xem mạch của hắn, Bạch Chiêm lại tránh tay nàng, “Không sao.”

Trang Thư Tình gắt gao nhìn chằm chằm ánh mắt hắn. “Chàng biết là chuyện gì xảy ra có phải hay không?”

Bạch CHiêm tự mình búi lại tóc, trong lòng nổi lên gợn sóng, trên mặt lại không hiện nữa phần, “Trước kia từng có, sau này thì tốt hơn nhiều, không nghĩ tới bây giờ lại có.”

Trang Tư Tình linh hồn đến từ hiện đại, thiếu niên tóc bạc cũng gặt qua không ít, đây quả thật cũng không phải vấn đề lớn, chân chính khiến nàng quan tâm là chỉ cố đang dấu diếm gì đó.

”Cho ta xem mạch. Ta lo lắng.”

Bạch Chiêm cho tới bây giờ cũng không cự tuyệt nàng cái gì, cũng không kiên trì bao lâu liền đưa tay tới.

“Làm sao có thể…” Trong mắt Trang Thư Tình tràn đầy kinh ngạc, trước kia nàng đã xem mạch cho Chỉ Cố. Cho tới bây giờ vẫn không thể tốt hơn, nhưng mạch tượng lần này lại quá nhiều nguyên khí so với bình thường, nhưng khí huyết lại hư, chuyện này không phải quá mâu thuẫn hay sao?”

”Không cần lo lắng, Qua một thời gian ngắn thì tốt rồi, nếu đến lúc đó còn chưa tốt thì nàng lại lo lắng cũng không muộn.”

Nhìn vẻ mặt của hắn hoàn toàn bình thường, nghi ngờ trong lòng Trang Thư Tình rốt cuộc vơi đi một chút, “Nếu như có chỗ nào không thoải mái, nhất định phải nói với ta.”

”Ừm.”

Tựa như ngày thường đưa Trang Thư Tình trở về phòng ngủ, đưa người về phòng, nói ngủ ngon, Bạch Chiêm như thường quay đầu đi.

Nhưng hắn không trở về phòng của mình, mà tiến đến phòng của Thanh DƯơng Tử.

Thái độ của Thanh Dương Tử đối với giải phẫu thật sự là vô cùng nhiệt tình. Trang Thư Tình vẫn luôn quá lo lắng hắn ngày đêm ham mê giải phẫu khiến âm khí xâm nhập, vì vậy quy định buổi tối không được giải phẫu.

Nguyên tưởng rằng Thanh Dương Tử sẽ không nghe theo, nhưng Thanh Dương Tử chẳng những sảng khoái đáp ứng, mà còn rất nghiêm cẩn chấp hành, lúc này Trang Thư Tình mới không thường theo dõi hắn nữa.

Hôm nay, Thanh Dương Tử đang phối dược

Thình lình xảy ra động tĩnh khiến tay hắn run lên, thuốc bột cho quá tay, nhưng hắn lại rất thành thật quay người không có nửa câu oán thán.

Không có biện pháp, người dám đá cửa phòng hắn quả thật không nhiều.

”Công tử.”

Bạch Chiêm tùy ý ngồi xuống, “Xem mạch.”

Tuy rằng Thanh DƯơng Tử cảm thấy kỳ quái, nhưng cũng không hỏi nhiều.

Rất nhanh, hắn liền biết nguyên nhân.

”Làm sao có thể...”

Thấy công tử không có chút nào kinh ngạc, Thanh Dương tử quyết tâm cẩn thệ phân biệt từng sự cổ quái của mạch tượng.

“Nguyên khí quá nhiều nhưng khí huyết lại hư có phải vậy không?”

Nói hắn trả lời như thế nào đây, lúc trước vẫn bình thường sao lại đột nhiên như vậy, khí huyết sao lại hư!

Thanh Dương tử thu tay, long mày nhăn lạ, “Công tử ngài có biết tình huống của mình không? Nguyên nhân thì sao? Ngài cũng biết?”

”Hữu Phong nói.”

Thanh Dương Tử nghĩ một lát mới nhớ ro công tử lấy tên chữ cho Trang tiểu thư là Hữu Phong, “Trang tiểu thư đã biết?”

Vân vê cổ tay áo, Bạch Chiêm nói: “Ngươi đừng nói cho nàng ấy biết ta để ngươi điều trị thân thể, miễn cho nàng lo lắng.”

“Vâng, ngài muốn ta nói như thể nào cũng ó thể, nhưng mà ngài cũng phải nói với ta, thân thể của ngài như vậy là vì sao?”

”Ngươi theo ta mấy năm nhưng có từng thấy ta luyện công ba giờ chưa?”

Thanh Dương Tử nghĩ nghĩ, lắc đầu.

”Công pháp không hoàn toàn, mười bốn tuổi ta đến bình cảnh, đột phá không được, lúc đó thiếu chút nữa toi mạng, sau này lại bị tán đi một phần công lực, ta cũng không luyện võ công mới sợ lại gặp chuyện không may.”

“Nếu đã không luyện công nữa vậy sao có thể lại xuất hiện tình huống như vậy? Chẳng lẽ không luyện nhưng nó lại tăng trưởng.” Thấy vẻ mặt công tử, Thanh Dương Tử trố mắt, “Thật sự là như thế?”

Điều này khiến cho nhiều người liều sống liều chết luyện công sao có thể chấp nhận sự thực!

”Không có biện pháp khác sao? Có thể bỏ đi một phần hay không?”

Bạch Chiêm mím môi, “Nếu bỏ đi cũng chỉ có thể bỏ toàn bộ, làm một phế nhân.”

“Công tử, cho dù ngài là phế nhân ta cũng sẽ đi theo ngài.”

“...” Bạch Chiêm không tiếp tục nhìn hắn, xoay người về phòng.

“HÌnh như lời nói không dễ nghe.” Thanh Dương Tử ngồi xổm xuống xoa loạn một đầu đầy tóc vốn đã rất rối loạn, dùng sức suy nghĩ ra những thứ hắn học được từ sư phụ, nhưng nghĩ tới nghĩ lui cũng không biết nguyên do vì sao.

Loại tình huống này có thế nghĩ biện pháp khác đem công pháp tán ra một phần? Nếu có thể dễ dàng như vậy, công tử đã sớm làm.

Công tử luyện, hình như là công pháp gia truyền của Bạch gia.

Đầu óc hắn không dùng được, phải đi thương lượng với Trần Nguyên một tiếng, để hắn nghĩ biện pháp.

Hắn nói lời thật lòng, cho dù công tử phế đi võ công bọn hắn vẫn như trước đi theo công tử, chỉ là… công tử tuyệt đối không thể để bản thân biến thành như vậy.

Từ gia hiện tại tuy là gia quyến của tôi thần, nhưng cũng không trông nom quá khắt khe, càng không cần phải nói bị xiềng chân đóng gô.

Bởi vì đại bộ phần là nữ quyến, Kim Quý đã chuẩn bị trước cho bọ họ một cỗ xe ngựa tốt.

Người Tư gia rất có chừng mực, xe ngựa cũng không đẹp đẽ quý giá, là loại đơn giản nhất, trên đường thường có người dùng loại này, trên đường bị xóc choáng váng.

Nhưng người Từ gia vẫn cảm kích, đây chẳng những bảo toàn mặt mũi Từ gia, cũng có thể hạn chế các nàng chịu khổ, thân là tội thần, đây đã là ưu đãi khó có được.

Việc này đã truyền ra.

Từ sáng sớm, trước cửa Từ gia đã có rất nhiều người.

Người có quan hệ với Từ gia cũng không nhiều.

Lòng người dễ thay đổi, không hơn gì thứ này.

Từ Giai Oánh cùng mẫu thân và đại tẩu cùng ngồi chung một chiếc xe ngựa, thăm dò vén mành lên, cũng không có người nào lên tiếng khiển trách bọn họ.

Cho tới bây giờ nàng vẫn là đại tiểu thư cao cao tại thượng, lần này rơi xuống nước, trên mặt Từ Giai Oánh cũng có chút mất mặt, nhưng nhìn thấy sư phụ và sư muội đều ở trong đám người, lòng nàng nhất thời liền sáng sủa.

“Nương, sư phụ đang gật đầu với con, là có ý gì?”

Tinh thần Từ phu nhân không tốt lắm nhưng vẫn cố gắng chống người nhìn qua cửa xe, nhưng lại không nhìn thấy động tác của Trang đại phu.

Đang định buông mành xuống, một vật được ném vào cửa xe.

Từ Giai Oánh vội nhặt lên, là một nắm giấy.

“Bên trong có bốn mươi người, người đứng đầu ngươi đã gặp qua, Ngô Thiên, có việc gì thì tìm hắn, trên đường đi nhớ để ý.”

“Nương, chỉ cần lần này Từ gia có thể vượt qua cơn sóng lớn, con sẽ đem mạng mình bán cho sư phụ.”

Từ phu nhân khẽ buông lỏng, thân thể dựa ra sau, “Bán đi, nàng đáng giá nhận được.”

Lúc các nàng bị vây trong phủ không thể động đậy, nếu không có Trang đại phu vì các nàng nghĩ cách, khả năng các nàng sẽ không thể an tâm lên kinh như vậy, kinh đô cũng sẽ không dễ dàng chuẩn bị xe ngựa cho các nàng.

Nàng vô cùng may mắn vì quyết định thành toán tâm nguyện học y của nữ nhi.

Có nhân, mới có quả.

Bạch Chiêm vẫn như trước đứng sau lưng Trang Thư Tình cùng vào cùng ra, hết thảy đều giống như thường, nhưng Trần Nguyên rõ ràng cảm thấy được công tử đang khẩn trương.

Hắn đã đi thư phòng của Bạch gia.

“Không có bất kỳ quyển sách quý nào.”

Hướng Tả nhanh chóng thả chậm bước chận, “Công pháp này của Bạch gia là từ đâu tới.”

”Tổ truyền.”

”Tổ tiên mấy đời? Bắt đầu tra ra ngọn nguồn? Mỗi công pháp luôn có một lai lịch.” Hướng Tả dừng bước lại, “Ta đi thăm dò.”

“Đợi một chút.” Trần Nguyên nghĩ nghĩ, “Chúng ta có thể thử xuống ty từ chỗ Bạch chính thụ.”

Bạch chính thụ? Hướng Tả lập tức lục tìm người này trong đầu, quả thật là nên ra tay từ người này, hiểu biết của người Bạch gia so với bọn họ kỹ càng hơn rất nhiều, chỉ là. “Hắn không nhất thiết sẽ nói cho ngươi, nếu để Bạch gia biết thân thể công tử có vấn đề, hoạc là bọn họ sẽ nhân cơ hội đưa ra yêu cầu, trước tới nay công tử vẫn luôn muốn triệt để loại bỏ quan hệ với Bạch gia, không thể để bọn họ biết được.”

“Chúng ta không được, không nhất định là Trang tiểu thư không làm được, Bạch Chính Thụ ia cũng không phải loại người lòng tham không đáy, yêu cầu bình thường có thể đáp ứng.”

Trần Nguyên đẩy cửa sổ ra, vừa lúc có gió thổi đến, mang theo lãnh ý, “Việc này, nên để Trang tiểu thư biết.”

”Công tử sẽ không đồng ý.”

”Hậu quả do ta gánh, không có gì quan trọng hơn thân thể của công tử.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 19:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 147: Căn nguyên

Căn nguyên

Trang Thư Tình vốn rất quan tâm đến chuyện kia, nhưng nghe được lời của Trần Nguyên nàng vẫn có chút không hiểu.

Không phải chỉ là tóc trắng sao? Làm gì lại nhắc lên chuyện lớn như vậy?

“Nếu vẫn không thể tìm được phương pháp giải quyết, Chỉ Cố lại không chịu phế bỏ võ công? Như vậy chàng ấy sẽ chết sao?”

“Sẽ.” Trần Nguyên cười khổ, “Công tử tuyệt sẽ không phế bỏ võ công khiến bản thân trở thành phế nhân.”

Từ thiên đường ngã xuống địa ngục cũng không hơn gì chuyện này, người luôn kiêu ngạo như hắn sao có thể chấp nhận được.

Chỉ cần nghĩ như vậy, Trang Thư Tình liền vô cùng đau lòng.

“Chờ hai ngày sau Bạch Chính Thụ sẽ đưa con của hắn đến đây tái khám.”

Trần Nguyên ngầm hiểu, không tiếng động lui ra.

Trang Thư Tình muốn đứng dậy đến y quán nhưng cơ thể dường như mất hết sức lực, nàng nghĩ, tại sao lại như vậy? Rõ ràng nàng chỉ vừa mới có được hạnh phúc, không lâu trước Chỉ Cố còn nói nàng chỉ còn giữ đạo hiếu mấy tháng, vừa hết hiếu kì hai người sẽ đính hôn trước sang năm, sang năm liền thành thân.

Rõ ràng nàng đang cực kỳ hạnh phúc.

Bạch Chiêm tiến vào, Trang Thư Tình chưa nói lời nào hắn cũng đã hiểu hết.

Hiếm khi, bước chân của hắn có chút chần chờ.

Hắn không biết nên an ủi Hữu Phong như thế nào, chỉ có thể đến gần ôm lấy nàng.

Sau đó, hắn nghe thấy người trong lòng nhẹ nhàng ôm lấy hắn nói: “Không sợ, chúng ta không sợ, sẽ giải quyết được, chúng ta sẽ tìm được biện pháp giải quyết.”

Bạch Chiêm muốn nói hắn không sao, trong lòng hắn cũng có thứ cảm xúc gọi là e ngại.

Nhưng hắn lại sợ hãi, sợ bản thân không thể cùng người trong lòng bên nhau đến lúc răng long đầu bạc, sợ sau khi thành thân sẽ bỏ lại nàng một mình cô đơn trôi qua suốt quãng đời còn lại.

Nhưng chuyện này, hắn không thể nói ra.

Bởi vì hắn là Bạch Chiêm.

Thật lâu sau, Trang Thư Tình mới hỏi Bạch Chiêm, “Tam Tử nói cái gì?”

Vừa rồi Trần Nguyên dám đến tìm nàng, cũng bởi vì Tam Tử đến.

“Người nhúng tay vào chuyện này là trưởng công chúa và phò mã của nàng ta, nhưng người ngầm thao túng phía sau Tam Tử không thể tra ra, chỉ lấy được hứng cứ trưởng công chưa cấu kết với Cúc Quốc.”

“Phản bội Chu Quốc sẽ bị xử lý như thế nào?”

“Tử tội, tru di cửu tộc.” Bạch Chiêm kéo người ngồi xuống bên cạnh, ôm người lên đùi, không tru cửu tộc của nàng được, nhưng một nhà phò mã không thể trốn thoát.”

Trang Thư Tình nhíu mày. “Đến nước này nàng ta vẫn không chịu khai ra kẻ đồng mưu?”

“Xem ra là người kia đã hứa hẹn gì đó với nàng, ta thực hiếu kỳ người phía sau là ai, kẻ này có đầu óc hơn so với những người trước.”

“Đúng là sống không yên.” Tựa vào trước ngực nam nhân, nhịp tim của nàng như hòa vào nhịp tim của hắn, Trang Thư Tình vụng trộm nghĩ, nếu hai người có thể ở cùng nhau như thế này mãi thì thật là tốt.

“Từ gia như thế nào? Có động tĩnh gì không?”

“Còn chưa có, đều là nữ quyến, đường đi rất thuận lợi.”

“Thân thể của chàng là từ lúc nào bắt đầu xuất hiện vấn đề?”

“Mười bốn tuổi, khi đó vì để có thể đột phá nên khiêu chiến khắp nơi, đáng tiếc chọn được không ít đối thủ nhưng vẫn không thể đột phá.”

“Chàng khẳng định chỉ cần đột phá thì sẽ không có vấn đề gì nữa?”

“Ừm.”

Hai người câu có câu không nói xong, cứ như vậy ôm nhau nửa ngày.

Khi Bạch Chính Thụ được mời đến còn tưởng rằng chân của con trai hắn xảy ra vấn đề gì, chưa ngồi xuống chỗ lập tức liền hỏi.

Trang Thư Tình lắc đầu, “Không liên quan đến con trai ngươi, cậu bé khôi phục rất tốt, chỉ cần chú ý điều dưỡng liền tốt.”

“Vậy…”

“Điền Chân, ngươi ra giữ cửa, ai cũng không được phép tới gần.”

Điền Chân sớm đã biết được chuyện từ chỗ của đại quan gia, không nói hai lời liền lui ra ngoài.

Nhìn tình huống trước mắt, Bạch Chính Thụ càng không hiểu ra sao.

Uống một ngụm trà, Trang Thư Tình cũng không quanh co lòng vòng, trực tiếp nói ra mục đích của bản thân, “Thân thể Chỉ Cố bởi vì luyện công nên xuất hiện một chút vấn đề, công pháp chàng ấy luyện là của Bạch gia, ta muốn hỏi một chút, ở Bạch gia từng xuất hiện vấn đề gì chưa?”

Bạch Chính Thụ kinh ngạc, “Sao lại có vấn đề được? Mấy năm nay người Bạch gia đều luyện loại công pháp này, không có người nào xảy ra vấn đề.”

“Một người cũng không có?”

Bạch Chính Thụ suy nghĩ, cũng không vội vã phủ định, “Công pháp Bạch gia không hề dễ luyện, tổng cộng có sáu tầng. Nhưng theo ta được biết, trong các thể hệ Bạch gia, người lợi hại nhất cũng chỉ luyện đến tầng thứ tư, sau đó thì rất khó đột phá, xin hỏi một tiếng, Bạch công tử luyện đến tầng thứ mấy?”

Cái này, Trang Thư Tình không hỏi qua, nhất thời cũng không trả lời được.

Suy nghĩ một lát, Trang Thư Tình hỏi, “Nếu luyện đến tầng thứ sáu sẽ như thế nào?”

“Không thể nói là thiên hạ vô định nhưng trên đời có rất ít người có thể trở thành đối thủ, chỉ là từ trước tới nay Bạch gia chưa từng xuất hiện nhân tài như vậy.” Khả năng duy nhất chính là Bạch Chiêm, nhưng bọn họ không dám khẳng định Bạch Chiêm đã luyện đến tầng thứ mấy, chỉ nghe đồn rằng, rất ít người có thể địch lại Bạch Chiêm.

“Khởi nguồn của công pháp Bạch gia từ nơi nào, ngươi có biết không?” Không đợi hắn trả lời, Trang Thư Tình lại nói: “Ta biết vấn đề này có chút quá mức, nhưng ta vẫn hy vọng ngươi có thể trả lời, coi như là nể mặt Bạch phu nhân.”

Trong lúc nhất thời Bạch Chính Thụ không thể trả lời, như là đang lo lắng.

“Đương nhiên, nếu ngươi có yêu cầu gì cũng có thể nói.”

“Ta không phải gia chủ Bạch gia, người sau này làm gia chủ cũng không tới lượt ta, ta sẽ không tốn hết tâm tư vào Bạch gia.” Bạch Chính Thụ tự giễu nói một câu, “Chuyện này côn không phải không thể nói, tổ tiên Bạch gia cũng không phải người Chu Quốc, mà đến từ Tây Vực.”

“Có thể nói địa điểm cụ thể không?”

“Ta không nhớ hết được, như vậy đi, để ta trở về tra chút tư liệu, xem thử có thể giúp được gì không.”

Trang Thư Tình cảm thấy nhất định phải cảm ơn ý thức nghề nghiệp của bản thân, nàng không bởi vì đứa nhỏ kia họ Bạch mà không cứu, vì vậy mà hiện tại Bạch Chính Thụ mới có thể dụng tâm báo đáp nàng.

Đứng dậy trịnh trọng cúi thấp người, “Đa tạ.”

“Lời này của Trang đại phu nói có chút sớm, ta cũng không biết có thể giúp được hay không.” Dừng một chút, Bạch Chình Thụ hỏi, “Tình huống của Bạch công tử thật sự nguy kịch sao?”

“Chuyện này ta cũng không am hiểu, cụ thể như thế nào ta cũng không biết rõ được, nghe nói hắn chỉ cần đột phá, nếu không, hắns sẽ chết.”

Lòng Bạch Chính Thụ nhất thời trầm mặc thật lâu, có phải đã luyện đến tầng thứ sáu? Tổ tiên đã có người từng luyện đến tấng thứ năm, trong đó cũng không lưu lại phương pháp đột phá, nếu như không đột phá chỉ có thể tìm chết, nhưng trong gia tộc không hề lưu lại bất cứ tư liệu gì về cách đột phá tầng sáu, không người nào biết được phương pháp.

Bạch Chính Thụ là ít người Bạch gia có được tâm thái ổn định, cảm thấy Bạch Chiêm cho dù không về Bạch gia nhưng hắn cũng mang họ Bạch, cũng là nhi tử của đường tỷ, hắn trẻ tuổi như vậy lại có thể tiến vào cảnh giới mà chưa một tộc nhân nào tiến vào được, đây là kiêu ngạo của toàn bộ Bạch gia.

“Ta lập tức trở về, lập tức sẽ cho Trang đại phu đáp án.”

Trang Thư Tình cũng đứng dậy, giọng điệu thành khẩn, “Tình huống của Chỉ Cố mong Bạch gia tạm thời đừng nói cho người khác, không phải chúng ta đề phòng Bạch gia, mà hiện tại có hoàng tử trong triều muốn nhằm vào hắn, nếu vào thời khắc này lại có người làm khó hắn, ta sợ Chỉ Cố sẽ xảy ra chuyện.”

“Ta hiểu được.” Bạch Chính Thụ cũng không hỏi nhiều về chuyện hoàng gia, là một người vô cùng đúng mực.

Lời này Trang Thư Tình là cố ý nói ra, Chỉ Cố tuy không phải người yếu thế, nhưng một số việc, cần hạn chế được thì càng tốt, nàng cũng không cần xen vào quá nhiều, nàng muốn cho một số người biết, những thứ Chỉ Cố có được không phải đột nhiên từ trên trời rơi xuống.

Bạch Chính Thụ vừa đi, cửa phòng bên cạnh liền mở ra. Trần Nguyên, Hướng Tả, Thanh Dương Tử ba người từ bên trong đi ra.

“Đều nghe được rồi?”

Trần Nguyên gật đầu, “Không nghĩ tới lại có quan hệ tới Tây Vực, công pháp thật tà quái, không giống như công pháp công tử luyện.”

“Trong Bạch phủ có người nào quen thuộc Tây Vực không?”

“Không có, không quen thuộc cũng không sao, đi mấy chuyến là được, để ta cho người đi dò đường trước.”

“Không vội, chờ tin tức từ Bạch Chính Thụ đến đã.”

Hướng Tả vẫn một mực không nói chuyện, hắn coi như là người đầu tiên trong Bạch Phủ tiếp xúc với Trang đại phu trước, cũng là người ở bên cạnh nàng lâu nhất. Tiểu cô nương làm việc cẩn thận dè dặt lúc trước hoàn toàn không thể so với Trang tiểu thư lưu loát quyết đoán hiện tại.

Nàng trưởng thành thật nhanh, hắn nghĩ.

“Hướng Tả, người trầm mặc như vậy có chút không giống ngươi.”

Đột nhiên bị điểm danh, Hướng Tả theo bản năng ngẩng đầu nhìn về phía người nói chuyện, đầu óc chưa phản ứng kịp liền nói ra lời trong lòng, “Ta vẫn chưa thích ứng được với một Trang tiểu thư quả quyết như vậy.”

Trần Nguyên liền ném cho hắn một ánh mắt xem thường, Thanh Dương Tử càng trực tiếp cười lên tiếng.

Trang Thư Tình cũng cười, “Trước kia không có núi để dựa, tất nhiên phải cẩn thận làm việc, tránh chọc phải phiền toái, hiện tại có núi lớn kề sau lưng, lá gan tất nhiên cũng lớn hơn rất nhiều, ta như vậy không tốt sao?”

“Tốt, dương nhiên tốt.” Hướng Tả cũng cười. Trong lòng thầm nói ra đáp án, Trang tiểu thư sẽ trở thành thê tử của công tử, mặc kệ đến khi đó công tử sẽ như thế nào.

Tốc độ của Bạch Chính Thụ nhanh hơn nhiều so với đoán trước của bọn họ.

Nhìn thấy ở đây còn những người khác, hắn chỉ chần chờ một chút lền tiến lên nói: “Đây là tấm bản đồ ta tìm thấy được, bên trong còn đánh dấu, chỉ cần bộ tộc kia còn chưa dời đi chắc chắn sẽ có thể tìm được, xung quanh đó hắn là có người biết đến.”

Trần Nguyên nhận lấy mở ra xem, gật đầu nói cảm ơn, thứ này rất hữu dụng với bọn họ, nếu để bọn họ đi hỏi thăm chưa chắc có thể được như vậy.

Bạch Chỉnh Thụ lại nói: “Lai lịch của tổ tiên không có nhiều văn tự lưu lại, chỉ có ít ỏi vài câu, ý chính đều là nói bọn họ rời khỏi bộ tộc tiến đến trung nguyên cũng không phải ý muốn của bọn họ, chỉ vì không muốn xảy ra tranh chấp với huynh đệ, cụ thể là tranh chấp thứ gì thì không nói, về phần công pháp Bạch gia có phải đến từ bộ tộc này hay không thì không thấy nói, cho dù có tìm được bọn họ, cũng không nhất định sẽ…”

“Cũng phải đi thì mới biết được.” Trong lòng Trang Thư Tình không hề bình tĩnh như nàng thể hiện ra bên ngoài, “Lần này cám ơn ngươi.”

Bạch Chính Thụ thức thời không lưu lại lâu, trong lòng hắn rất cao hứng, toàn bộ Bạch gia nghĩ tất cả biện pháp vẫn không thể nhấc lên quan hệ với Bạch Chiêm nhưng hắn lại có thể, không những thế người ta còn thiếu hắn một phần ân tình, hắn sẽ không nói cho bất cứ ai về chuyện này, không đến thời điểm tất yếu sẽ không dùng tới phần nhân tình này.

Ích kỷ sao? Vậy thì ích kỷ đi, người Bạch gia ai lại không ích kỷ.

Trang Thư Tình cũng không gạt Chỉ Cố chuyện này.

Bạch Chiêm cũng không kích động như những người khác, vừa mở miệng liền đi thằng vào đề tài, “Người bên kia đã động thủ, một người cũng không thể chạy.”

“Gióng trống khua chiêng đi tới kinh đô như vậy, có phải có chút không ổn hay không?”

Không chỉ lúc này, những lần trước cũng như vậy, về chuyện này chỉ cần nhẫn nại là được, chờ khi sự tình bắt đầu lên men bọn họ liền động thủ, người có ưu thế tất nhiên không thể khiến địch nhân có lý do chống chế, về phần lỗ hỏng, đương nhiên bọn họ cũng có. Đầu tiên là hoàng tử, sau lại là công chúa, chuyện này căn bản chính là đang tát một bạt tai vang dội lên mặt thánh thượng, chuyện một lần hắn còn có thể nhịn, nhưng vài lần? Nhịn được thì cũng là thánh nhân?

“Không cần nhẫn nhịn, ta cũng không muốn hắn nhẫn nhịn, chờ chuyện Từ gia giải quyết xong chúng ta liền đi Tây Vực, ta đã từng đi qua những nơi gần đấy, phong cảnh rất tuyệt.”

“Được.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 19:27
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16317 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 148: Bị bắt

Tô Văn thấy Trang Thư Tình ở chính đường, Vi Nhi vây quanh nàng, vừa tự mình châm trà vừa nói chuyện vui cười.

Chậc, bản thân mình còn chưa được hưởng đãi ngộ như vậy.

“Tô tiên sinh.”

Tô Vi cũng đứng dậy hành lễ, “Cha.”

Đây là loại quy củ gì? Tô Văn trừng mắt nhìn nàng, chợt nhìn về phía Trang Thư Tình,

“Khó có khi Bạch công tử có thể để ngươi một mình ra ngoài, là chuyện của Thư Hàn hay là…”

Trang Thư Tình lắc đầu, “Ta vì một chuyện đến đây muốn hỏi Tô tiên sinh.”

Tô Văn thấy vẻ mặt nàng nghiêm túc trong lòng liền sốt ruột, Tô Văn thầm nghĩ chắc chắn không phải việc nhỏ, “Mọi người ra ngoài hết đi, Vi Nhi, con canh chừng ngoài cửa.”

Tô Vi nhìn phản ứng của hai người sau liền trả lời lui ra ngoài.

“Nói đi.”

Trang Thư Tình cũng không thể nói rõ mục đích bản thân đến đây, dù sao đây cũng là chuyện của Bạch gia, một người khác họ thì có thể biết được bao nhiêu, nhưng nàng vẫn đến.

Chuyện gì cũng phải thử, nàng coi như cảm nhận được.

Nhưng mặc dù biết đáp án nhận được cũng có thể khiến mình thất vọng, nhưng nàng vẫn ôm lấy một tia hi vọng hỏi Tô Văn, “Tô tiên sinh có biết năm Chỉ Cố mười bốn tuổi cơ thể chàng ấy đã phát sinh chuyện gì, ngài có biết hay không?”

Trên mặt Tô Văn có chút nghiêm túc, “Tình huống gì? Hiện tại mới tái phát sao?”

Hắn không biết!

Trang Thư Tình khó nén thất vọng, bả vai đều sụp xuống, miễn cưỡng trả lời: “Vâng, công pháp Chỉ Cố luyện có chút vấn đề.”

Tô Văn là người rất thông minh, quan sắt sắc mặt người khác lại càng lợi hại, đầu óc vừa chuyển liền hiểu mục đích nàng đến đây, “Bên chỗ Bạch gia ta sẽ hỏi thăm.”

“Ta đã từ Bạch Chính Thụ biết được một ít, tổ tiên Bạch gia đến từ Tây Vực, công pháp bọn họ luyện cũng xuất xứ từ đó, chỉ là ta cho rằng Tô tiên sinh sẽ biết một chút chuyện gì đó mà người khác không biết nên đến đây hỏi thăm, là ta mạo muội.”

Tô Văn biết nàng vì quan hệ họ hàng giữa hắn và Linh Lung nên tìm đến, hắn chỉ có thể bất đắc dĩ cười khổ, bọn họ lui tới cũng không nhiều.

“Rất nghiêm trọng sao?”

“Tạm thời vẫn hoàn hảo.” Trang Thư Tình đứng dậy, “Ta không thể ở lâu, quấy rầy rồi, Tô tiên sinh.”

“Chuyện Tay Vực ta sẽ giúp ngươi hỏi thăm, ngươi không nên gấp gáp, mọi chuyện luôn có hướng giải quyết của nó.” Đưa người ra ngoài, Tô Văn nhẹ giọng an ủi.

“Trong lòng có chút nôn nóng, không trách được, ta cũng không muốn như vậy nhưng không khống chế được.” Trang Thư Tình thở dài mỉm cười với Tô Vi,”Ta đi trước.”

“Tình tỷ tỷ, muội đưa tỷ.”

Trước cửa lớn Tô gia nhiều thêm một người.

Ra hiệu cho Tô Vi không cần đưa nữa, Trang Thư Tình mâm mân môi, chậm rì đi đến.

“Sao lại đến?”

Bạch Chiêm sờ sờ tai nàng, không nói lời nào liền kéo người lên ngựa.

Xe ngựa đi rất êm, tốc độ cũng không nhanh.

“Đứng sốt ruột.”

Một hồi lâu sau, Trang Thư Tình liền nghe thấy hắn nói như vậy.

Từ khi biết thân thể hắn bị bệnh không nhẹ đến bây giờ, nàng luôn luôn nói với bản thân rằng chuyện không có gì đáng ngại, cũng đang cố gắng suy nghĩ biện pháp, nhưng Chỉ Cố an ủi vẫn khiến nàng nhịn không được đỏ hốc mắt.

Thì ra, nàng sợ mất hắn như vậy.

Chỉ cần nghĩ khả năng chuyện này xảy ra, nàng liền cảm thấy mình không thể chịu đựng được.

Thói quen có một người ở bên cạnh, quen hắn đối tốt với mình, cảm giác như vậy sẽ khiến con người trở nên nghiện, Sau đó vào thời điểm bản thân không biết, chính mình đã sớm hãm sâu vào trong đó.

Hoặc là càng nhiều, hoặc là thiếu một chút.

Nhưng chỉ cần hai người ờ cùng nhau, chỉ cần người kia vẫn còn bên cạnh, những thứ còn thiếu sẽ dần dần được lấp đầy, chỉ cần… người kia còn ở bên cạnh.

Bạch Chiêm ôm chặt lấy người trong lòng, nhẹ nhàng vỗ lưng trấn an nàng.

Hắn hẳn là nên nóng nảy không yên, nhưng đã có người lo lắng cho hắn, thay hắn sốt, ngược lại hắn còn có thể bình thản chịu đựng gian khổ.

Trang Thư Tình đột nhiên ngẫng đầu lên, dùng cặp mắt đỏ bừng nhìn hắn, “Chỉ Cố, chàng nói thật cho ta biết, chàng còn chống đỡ được bao lâu?”

“Không nhanh như vậy.”

“Nói cụ thể cho ta.”

Bạch Chiêm đem tóc rủ xuống bên thái dương vén ra sau tai cho nàng, ôn thanh nói: “Cơ thể của ta ta hiểu rất rõ, trong thời gian ngắn sẽ không có việc gì.”

“Cụ thể.”

Nàng chấp nhất muốn một đáp án khiến hắn đau lòng vô cùng, nhưng lại thầm có chút cao hứng. Nhờ chuyện này hắn mới có thể biết dường, trong lòng Hữu Phong có hắn, hơn nữa trọng lượng của hắn trong lòng nàng không hề nhẹ.

Hắn làm sao có thể không cao hứng.

“Nửa năm, hoặc lâu hơn một chút.”

Đáp án này cũng không khiến Trang Thư Tình vừa lòng, nhưng nàng rốt cuộc cũng không truy vấn nữa, coi như là nửa năm.

Thời tiết ẩm ướt, trời không ngừng đổ mưa.

Đi đến nơi nào cũng thấy trong không khí ngưng tụ rất nhiều hơi nước ẩm ướt, chăn phải phơi mấy ngày mới khô, quần áo cũng vậy, bằng không, vừa mặc lên liền có cảm giác dính dính, rất không thoải mái.

Bệnh nhân cũng nhiều hơn, thời gian Trang Thư Tình ở thư quán cũng nhiều hơn trước, hơn nữa còn phải thường xuyên tự mình chẩn bệnh, một ngày ít nhất phải có mấy lần

Nàng để Hạ Mạn và Hạ Trân an bày nữ y theo Cao Tử Lâm và Trinh Kha học chẩn bệnh khai đơn thuốc, các nàng hiện tại cũng quen thuộc Cùng Tế y quán không gò bó tự do, cũng không ai cự tuyệt.

Mười vị nữ y tất nhiên là vô cùng cao hứng.

Thấy các nàng như vậy trang Thư Tình cũng lộ ra tươi cười, tâm tình khó có lúc tốt như vậy, hôm nay lại rảnh rỗi, Trang Thư Tình chuẩn bị trở về xem Chỉ Cố hôm nay có an bài gì không, chuẩn bị ra đến cửa liền nhìn thấy một người phụ nhân nghiêng ngả lảo đảo đi đến, cơ hồ là gần như lết vào, không dù cũng không khoác áo, trên người hoàn toàn ướt nhẹp.

“Đại phu, đại phu, Trang đại phu.”

Tìm nàng? Trang Thư Tình vội đứng dậy đỡ người, “Ta là Trang đại phu.”

Phụ nhân nghe thấy lấp tức liền bắt lấy cánh tay nàng, khí lực không nhỏ, đau đớn khiến nàng co rụt lại, “Trang đại phu, phu quân ta ngã từ trên nóc nhà xuống, mọi người đều nói ngài nhân tâm rộng lớn, cầu ngài, cầu ngài cứu hắn, một nhà chúng ta đều chỉ dựa vào hắn a.”

Phụ nhân nói chuyện giống như thét, thanh âm chói tai, người y quán đều nhăn mày lại.

“Đừng nóng vội, người nhà ngươi đâu? Ngã như thế nào? Còn có thể đi không? Tay chân có bị gãy không, có chãy máu không?”

“Ở ngoài thành, ở thôn Chu gia, chân bị đứt, chảy máu, chảy rất nhiều máu.”

“Trình Kha, Hạ Mạn, các ngươi đi theo ta, Tri Quỳnh, ngươi cũng đi theo, Cao đại phu, y quán đành nhờ ngài.”

“Yên tâm.”

Liệu Tri Quỳnh biết tính tình sư phụ, không cần nói đổ mưa, cho dù mưa đá nàng cũng sẽ đi chữa bệnh, nàng cũng không khuyên, xoay người liền đi lấy hộp dụng cụ.

Mọi người đeo giày đi mưa tiến lên xe ngựa.

“Nếu như Chỉ Cố đến, các ngươi nón hắn ta tới thôn Chu gia, rất nhanh sẽ trở lại, nói hắn không cần đến tìm ta.”

“Vâng.”

Nếu tính khoảng cách, Chu gia thôn không tính xa, xe ngựa đi chưa đến nửa canh giờ liền tới, nhưng vì ngày mưa, xe ngựa chạy không được nhanh nên một canh giờ sau mọi người mới đến.

Nhưng mà bởi vì gần đây phải đi chẩn bệnh rất nhiều nên nàng cũng đã quen ở trên xe ngựa.

Vừa đến nơi, vị phụ nhân kia liền nhanh chóng nhảy xuống xe ngựa, đi vào phòng nhìn quanh một lần, lại như điên chạy ra ngoài, “Đỡ đi rồi, bọn họ đỡ phu quân ta đi rồi, trước khi ta vào thành ta có nhờ bọn đưa phu quân đến chỗ thầy thuốc, khẳng định là ở đó.”

Trang Thư Tình nhíu mày. “Hồ nháo, người bị đứt chân phải giữ nguyên tại chỗ, sao có thể tự ý chuyển người đi? Ở nơi nào? Cách đây có xa không?”

“Không xa, không xa, chỉ là ngày mưa đường không dễ đi, quay đầu nói: “Điền Chân, ngươi cho người trông chừng xe ngựa.”

“Sẽ có người trông chừng.” Từ trong xe ngựa cầm một cái ô lớn đưa cho Hạ Mạn, “Chăm sóc tốt Trang tiểu thư.”

“Vâng.”

Mưa dường như lớn hơn một chút, đạp trên đất tiếng bùm càng vang dội.

Đường quả thật không dễ đi, bùn và mưa trơn vô cùng.

Đi một đoạn dường, đoàn người đều có chút chật vật.

Trang Thư Tình dừng lại hỏi phụ nhân phía trước, “Còn xa lắm không?”

“Ở phía trước, không xa.”

Trang Thư Tình không quá tin lời nàng. Lúc trước nàng cũng nói không xa, nhưng đã đi một đoạn đường.

Nhìn về phía Liễu tri Quỳnh bên người, “Còn cố được không?”

“Được, sư phụ ta chịu được.” Hộp thuốc đã được huyển qua cho Trình Kha, Liễu Tri Quỳnh kéo kéo làn váy dính đầy bùn và nước, rất chật vật nhưng nụ cười trên mặt lại vô cùng chân thật.

So với chuyện gì cũng không thể làm được, chỉ có thể trốn trong phòng làm một vị thiên kim tiểu thư, sinh hoạt trước mắt mới là điều nàng luôn hướng đến, nàng vô cùng thỏa mãn, sao có thể oán giận chút khổ này.

“Đi thôi.”

Lai đi tiếp một đoạn dường, ô nâng cao một chút, xuyên thấu qua màn mưa, Trang Thư Tình rốt cuộc cũng nhìn thấy nơi có khả năng được gọi là chỗ của thầy thuốc.

Có chút giống như miếu.

Quả nhiên, phụ nhân chỉ vào đó nói: “Chính là nơi đó.”

Càng đến gần, trong lòng Trang Thư tình đột nhiên sinh ra cảm giác xấu.

Không đợi nàng nói gì, Điền Chân đã chắn trước mặt nàng, phía sau lại xuất hiện thêm ba người che nàng vào bên trong, nàng đều từng gặp qua, chỉ là không nhớ nổi tên bọn họ.

“Chậc, ở trong thành không thể động thủ, hiện tại chỉ có vài người các ngươi còn muốn bảo vệ nàng.” Vài người từ trong miếu đi ra, mục tiêu rất rõ ràng, chính là Trang Thư Tình.

Biết rằng hôm nay sẽ không thể không động thủ, thấp giọng nói: “Chúng ta cản bọn họ, Trình đại phu mọi người bảo vệ Trang tiểu thư lui về, phải nhanh.”

Trình Kha đáp một tiếng, cũng không hoảng loạn.

“Vô dụng, các ngươi ngăn không được, Điền Chân, đừng liều mạng…”

“Cho dù chết cũng phải bảo vệ Trang tiểu thư an toàn, đây là mệnh lệnh của công tử.” Điền Chân quay đầu nhìn thoáng qua Trang Thư Tình cười, “Người như Trang tiểu thư đáng cho chúng ta trả giá.”

Trang Thư Tình lắc đầu từ vòng vây đi ra ngoài, “Làm phẫu thuật, phải có ba phần nắm chắc ta mới dám giành mạng sống với Diêm Vương, như vậy, nếu các ngươi chỉ có ba phần nắm chắc có thể bảo hộ được ta, ta cũng sẽ phối hợp, nhưng các ngươi không có, một phần nắm chắc cũng không có thì không cần uống phí tánh mạng, chỉ có thể lưu lại tánh mạng mới có thể nói đến chuyện khác.”

“Trang tiểu thư…”

“Ta đi với các ngươi, buông tha những người khác.”

“Trang đại phu, hiện tai ngươi không có thứ gì để nói điều kiện, bông tha bọn họ, để bọn họ trở về cầu viện binh? Nghĩ thật hay.”

Trang Thư Tình buông ô xuống, một thanh dao phẫu thuật kề sát yết hầu, “Nói vậy, chủ tử của các ngươi muốn ta sống, chứ không phải một cỗ thi thể?”

Đối phương đồng loạt ngậm miệng, một cỗ thi thể mang về thì có lợi ích gì, vất vả mới có được cơ hội này.

“Trách không được có thể khiến Bạch công tử nhìn trúng, trang đại phu quả nhiên là một người tâm địa từ bi, nghe theo lời Trang đại phu.”

Trang Thư Tình cũng không quay đầu lại, chỉ nói: “Đi”

Điền Chân tất nhiên không muốn, nhưng trước mắt hắn quả thật không nắm chắc có thể bảo vệ được Trang tiểu thư toàn thân trở về, tựa như ý Trang tiểu thư muốn nói, bọn họ muốn người sống mới có thể dùng Trang tiểu thư đối phó công tử, như vậy, Trang tiểu thư tạm thời là an toàn.

Muốn cứu Trang tiểu thư trở về, nhất định phải thông báo cho công tử biết mới được, bằng không chết ở chỗ này cũng vô dụng.

“Đi.”

“Sư phụ…”

”Trở về.”

Nghe tiếng bước chân dần dần đi xa, thân thể trang Thư Tình mới không còn khẩn trương như lúc trước.

Kẻ đầu lĩnh là một người rất trẻ tuổi, nhìn hắn cũng bất quá chỉ hơn hai mươi, diện mạo tuấn tú, chỗ nào cũng có thể đưa tới ánh mắt của những vị tiểu thư phu nhân.

Nhưng Trang Thư Tình lại không thích ánh mắt của hắn, âm trầm, mang theo lệ khí.

“Trang đại phu có thể buông dao ra sao?”

Trang Thư Tình không hề động đậy, vẫn chưa thể, chờ bọn hắn cách xa một chút, “Không cần có ý đồ đoạt dao của ta, những vũ khí khác ta không biết dùng nhưng dao phẫu thuật này ta đã sớm quen tay nhiều năm, so với bất cứ ai cũng đều thuần thục, trước khi các ngươi đoạt được chỉ cần dùng lực một chút sẽ rất dễ dàng cắt qua yết hầu.”

Nam nhân nhất thời dừng bước lại, nhìn Trang Thư tình càng có vẻ hứng thú.

Nữ tử tính tình cương liệt hắn đã gặp qua, nhưng bên trong cứng rắn bên ngoài lại kiên cường như nữ nhân trước mắt quả là hiếm thấy.

“Trang đại phu, cường giả trong thiên hạ không chỉ có mình Bạch Chiêm, người thông minh nên biết chọn cành tốt mà đậu.”

“Đáng tiếc, ta không đủ thông minh.” Hành động Trang Thư tình trong nháy mắt cẫn thận hơn rất nhiều so bình thường, chỉ sợ bản thân không chú ý liền rơi mất lợi khí trong tay.

Trên người không có ô che, vào thời tiết này lại vô cùng lạnh, mưa đã liên tục vài ngày, nhiệt độ không khí càng thấp một chút.

Trang Thư tình rùng mình một cái, răng nanh không nhịn được dụng vào nhanh mấy lần.

“Bọn họ đã đi được đủ xa.”

Trang Thư Tình cũng không muốn chọc giận người nọ, buông dao xuống, tự giác đi về phía miếu.

Miếu không lớn, bên trong cũng không quá rách nát, giữa phòng có môt đống lửa, phụ nhân dẫn nàng đến đã đổi xiêm y, thả lỏng tóc, đang ngồi bên đống lửa sưởi ấm.

Trang Thư Tình nhìn nàng, “Chu gia thôn đều bị ngươi liên lụy, Chỉ Cố cho đến bây giờ không phải là người ra tay nhân từ.”

Đối phương nhìn nàng thản nhiên cười, sao còn vẻ thô tục như trước: “Vậy thì có quan hệ gì đến ta đâu? Sao Bạch công tử ở cùng với Trang đại phu lâu như vậy vẫn không bị ngài cảm hóa vậy?”

Trang Thư Tình cũng không cần phải nhiều lời với nàng nữa.

Nhưng đối phương lại như không cam lòng buông tha nàng như vậy, đứng dậy xoay chung quanh nàng vài vòng, “Tuổi còn nhỏ, dáng người lại linh lung thoát tục.”

Xiêm y ẩm ướt dính lên người, đường cong liền lộ ra.

Trang Thư tình vốn có chút không được tự nhiên, nhưng lời này của nàng ngược lại khiến Trang Thư Tình buông ra. Thân thể tuy lạnh nhưng vẻ mặt nàng lại rất tự nhiên ngồi xuống bên đống lửa, hành động này ngược lại chọc giận đối phương.

Nhìn nam nhân trẻ tuổi nói:”Ngô tiểu đệ, không động tâm sao? Tỷ tỷ tự nguyện canh chừng cho ngươi, như thế nào?”

Ánh mắt nam nhân nhìn về phía Trang Thư Tình chỉ cười nhưng không nói.

“Động tâm thì tiến lên, còn nhìn cái gì?”

Trang Thư Tình quay đầu liếc nhìn nàng một cái, “Chủ tử các ngươi muốn là ta phải còn sống, thực đáng tiếc.”

“...”

Người kia tức đến mím môi, nam nhân cười càng vui vẻ, không biết kiếm được xiêm y từ đâu đưa cho nàng.

Trang Thư Tình nhận lấy, cởi áo ngoài đã sớm ẩm ướt ngồi xích lại gần đống lửa, muốn hong khô xiêm y trong.

Nàng giống như hoàn toàn quên mất tình cảnh hiện tại của mình, chỉ muốn bản thân có thể thoải mái một chút.

Vị phu nhân kia tuy có tức giận nhưng nàng vẫn bội phục vị cô nương mới vừa cập kê này, nàng dùng chính mệnh của mình thay đổi vận mệnh nhửng người đó, bởi vì nàng biết mình rơi vào tay bọn họ sẽ không chết được, trái lại những người đó nhất định sẽ không sống được.

Đổi lại là nàng, nàng nhất định không lựa chọn như vậy, ít nhất nàng không thể thản nhiên khi bản thân đang ở trang tay địch như Trang Thư Tình.

Dùng danh tiết nữ tử xem trọng nhất cũng không thể khiến nàng ấy đắn đo, nàng có chút tò mò, là chuyện gì mới có thể khiến cô nương trước mắt thay đổi sắc mặt.

Nhưng mà…

Nữ nhân nhìn về phía Ngô Minh Thanh, chằng lẽ không phải trói người, chặn miệng, lập tức chuyển đến kinh đô sao?

Lưu lại ở đây chẳng phải muốn Bạch công tử lột da lấy máu bọn họ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bubusimilekem, Google Adsense [Bot], hanhphucgiandon, longxu2012, Lynazon, nguyenyen_62, ngọc đặng, shorthair4eye và 178 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.