Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 19:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15621 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 137: Nhà có sói và hổ

Người đã hôn mê ba ngày rốt cuộc cũng tỉnh.

Tuy rằng gầy đến nỗi gò má và tròng mắt đều hóp vào, nhưng vẫn có thể nhìn ra người này vốn rất anh tuấn.

”Sau khi tỉnh lại cũng đồng nghĩa với hắn đã bước khỏi cửa tử, những ngày sau đó phải chăm sóc kĩ cho hắn, Nguyễn Anh, ngươi và huynh đệ của ngươi có thể mang hắn khỏi phòng này.”

Hai người sợ tới mức cơ hồ quỳ xuống, “Trang đại phu, công tử nhà ta bây giờ sao có thể rời đi y quán, hơn nữa chúng ta còn chưa trả...”

”Ta lúc nào nói để các ngươi rời khỏi y quán? Cho dù các ngươi muốn đi ta cũng không đồng ý, phía sau có mấy gian phòng bệnh, các ngươi chuyển hắn qua đó, lúc trước hắn chưa tỉnh ta vẫn chưa dám cho các ngươi đỡ hắn qua, dù sao thì phòng phẫu thuật cũng không phải nơi ở.”

”Vâng, vâng, thật tốt, chúng ta lập tức chuyển ra sau.” Chỉ cần không phải chuyển ra khỏi y quán, những thứ khác đều rất dễ làm.

Nam nhân nằm trên giường vẫn như là không tin chính mình còn sống, một hồi vẫn không có phản ứng, đợi cho đến khi mình bị chuyển đi mới nhìn về phía vị nữ đại phu vừa rồi mới nói chuyện, một nữ tử tuổi còn trẻ, tự tin, trên mặt cũng không có sợ hãi.

Cuộc đời này của hắn chưa từng thấy người nào như vậy.

Nhưng ngay sau đó, một người nam nhân khác xuất hiện khiến đồng tử của hắn co rút nhanh, nam nhân này, thật mạnh.

Trong mắt Bạch Chiêm căn bản không nhìn tới hắn, “Tiểu gia hỏa kia đến.”

”Niệm Niệm?”

Bạch Chiêm gật đầu.

Trang Thư Tình lập tức muốn trở về, trước khi đi Nam Đài phủ nàng để cho người đem Niệm Niệm đi chỗ khác, sợ tiểu gia hỏa không cẩn thận sẽ bị nhiễm bệnh, đã mấy ngày không gặp, không biết Niệm Niệm bây giờ như thế nào.

Phòng bệnh thu thập rất sạch sẽ, cũng rất gọn gàng, giường không giống như những giường ngủ bình thường khác, không có màn, cũng không có giá treo, xung quanh phòng cũng chỉ có một cái giường ở trung tâm, tiện cho đại phu xem xét bệnh nhân.

Trang Thư Tình ngồi vào một bên vừa xem mạch vừa hỏi, “Trừ cảm thấy đau đớn còn cỏ chỗ nào không thoải mái hay không?”

Nam nhân nói như cố hết sức, thanh âm khàn đặc cực kì khó nghe, “Mắt, nhìn lâu sẽ thấy mờ.”

”Thanh Dương Tử nói, độc dư trong cơ thể của ngươi cần một ít thời gian nữa mới có thể loại bỏ hết, sau khi tỉnh dậy thường sẽ có phản ứng như vậy, lâu lâu sẽ có thể bị đau đầu, cho dù không nhìn thấy gì cũng là bình thường, ngươi không cần sợ hãi.”

Hắn muốn nói hắn không có sợ hại, hắn đường đường là... Hắn chưa từng có loại cảm xúc này, cho dù bị nhiều người vây giết, cho dù từng đối mặt với cái chết hắn cũng chưa từng sợ hãi.

Nhưng khi có một nữ đại phu nhỏ nhẹ nói với hắn rằng hắn không cần sợ. Trong lòng thật sự rối rắm không biết phản bác như thế nào.

”Bây giờ ngươi chỉ có thể ăn chút thức ăn lỏng, sau này mỗi bữa cơm sẽ có người đưa đồ ăn đến, đưa bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, không thể ăn nhiều, cũng không được chừa lại, nhớ không?”

Nam nhân khẽ gật đầu.

”Mấy ngày nay ngươi phải nằm cố định trên giường, không được phép cử động mạnh, nếu như vết thương bị rách ra, người chịu thiệt chính là ngươi.”

Nam nhân lại gật đầu.

Trang Thư Tình rất vừa lòng, nàng rất thích những bệnh nhân biết nghe lời.

”Hạ Mạn, hôm nay tiếp tục truyền cho hắn hai bình máu, lượng nước muối vẫn giống như trước, còn nữa, mệnh vết thương của hắn cũng nên thay thuốc.”

”Vâng, tiểu thư.”

Trang Thư Tình đang định đứng dậy rời đi, vừa quay đầu lại liền thấy Trình Kha không biết từ lúc nào đã đứng ở phía sau nàng, vểnh tai lên nghe vô cùng nghiêm cẩn.

Bị phát hiện hắn cũng không hề ngượng ngùng, trên thực tế, bây giờ hắn đang tính toán có nên phản bội sư môn đầu nhập Trang tiểu thư.

Vội vàng trở về nhà, vừa mới tiến vào cửa, Niệm Niệm không tiết từ đâu xuất hiện, nhắm thẳng về phía Trang Thư Tình nhảy lên. Trang Thư Tình bị tập kích bất ngờ, phải lùi về sau một bước, được người đỡ lấy thắt lưng mới có thể ôm được tiểu gia hỏa, nếu không cái mông có lẽ sẽ tiếp xúc với đất.

”Sao lớn nhanh như vậy? Niệm Niệm, ngươi ăn cái gì?”

Trước kia nó còn nhỏ, một bàn tay đã ôm không nổi, bây giờ lại lớn như vậy, ôm có chút cố sức.

”Ngao ô!”

”Lúc đi theo ta chỉ biết kén chọn, trở về tộc rồi thì cái gì cũng phải ăn.”

Nhưng mà cũng may là Niệm Niệm trở về tộc, nếu mỗi ngày đều đi theo nàng, một con sói cũng trở thành chó nuôi trong nhà, tuy rằng khả ái, nhưng về sau nó lớn lên mất đi dã tính, so với chó mèo cũng không có gì khác nhau.

”Ngao ô!”

”Có mang lễ vật cho ta? Cái gì vậy/”

Niệm Niệm giống như cũng biết bây giờ nó đã lớn, từ trên người nàng nhảy xuống, cắn váy của nàng muốn nàng đi theo.

Lão gia tử cũng đi đến xem, “Nó mang cái này chạy tới chạy lui mấy lần, ai cũng không cho đụng vào, tới gần cũng không được, thật là hung dữ, đây là con sói nhỏ lúc trước con mang đến kinh thành đây sao?”

”Chính là nó.” Trang Thư Tình vào nhà, nhìn cái gói được bao cẩn thận đặt trên bàn, sói cũng biết gói đồ? Muốn thành tinh rồi sao?

”Ngao ô!”

”Biết biết, lập tức liền mở ra.” Sờ sờ đầu nó, Trang Thư Tình hoàn toàn như không cảm giác được ánh mắt ngạc nhiên của ngoại tổ phụ.

Lão gia tử quả thật có chút kinh ngạc, lấn trước trạng thái thần kinh hắn vẫn suy yếu, chỉ thấy là sói con, cũng không chú ý tới giữa hai người có trao đổi, hôm nay mới nhìn thấy được, chắc là vì chuyện này nên cháu gái hắn mới bị đồn là phù thủy.

Bao vải được gói cũng không chặt, dễ dàng liền mở ra được, bên trong có cả đống dược liệu khác nhau nhưng tất cả đều bị dính bùn, bùn đất đã khô lại, nhìn ra được không phải chỉ tìm trong một ngày.

Niệm Niệm nhảy đến bên bàn cắn quyền sách mang tới, dùng chân trước chỉ chỉ một trang trong đó cho Trang Thư Tình xem.

Đây là một phần tư liệu và tranh vẽ giải thích về một dược liệu rất quý, rất nhiều trong số đó cực kỳ trân quý, có mấy thứ lại còn là dược liệu quý giá thế gian hiếm thấy, một cây thuốc trong đó hoàn toàn giống như hình ảnh được vẽ trong sách.

Trang Thư Tình ôm nó lên đùi, giống như mọi lần giúp đó xoa lông, “Vì vậy máy ngày nay đều vì tìm dược liệu cho ta mà chậm trễ đến đây?”

”Ngao ô.”

”Đi với hổ con sao? Sao nó không cùng đến?”

”Ngao ô.”

”Hồ nháo.” Trang Thư Tình tức giận đứng lên, “Chỉ Cố, chàng cho người đến khe núi nửa dặm ngoài thành tìm hổ con đi, Niệm Niệm bắt nạt nó, để hổ con ở lại trong coi mấy thứ, thời gian đã qua lâu như vậy, à đúng rồi, để nhường tiểu lão hổ gặp qua người đi.”

Bạch Chiêm ra ngoài phân phó Trần Nguyên một tiếng, Trần Nguyên tự mình dẫn người đi.

Trên bàn có ba túi vải, tất cả bên trong hầu như đều là dược liệu, hơn nữa được bảo quản rất kĩ lưỡng, không chừng tuổi thọ rất cao.

”Thanh Dương Tử mà biết nhất định sẽ cầu xin ta đưa cho hắn.”

”Ta không có lấy hết, Trang tiểu thư, ngài chia cho ta một chút là đủ rồi.” Thanh âm đáng thương tội nghiệp từ ngoài cửa truyền vào, ánh mắt cũng đáng thương đến không chịu được kia không phải là Thanh Dương Tử thì còn là ai

”Ngươi thật đúng là, vừa mới nhắc tới lâp tức liền có mặt.” Trang Thư Tình bật cười, “Yên tâm, có phần của ngươi.”

Trần Nguyên sau đó lại mang về thêm ba túi, cùng với một con hổ, nó đả lớn hơn lúc trước rất nhiều, toàn thân đều màu vàng, thì ra nó chính là kim hổ quý hiếm.

Đây vẫn là lần đầu tiên Trang Thư Tình thấy bộ dáng da lông hoàn chỉnh của nó.

Kim hổ ngao ô một tiếng rồi lập tức nhào tới, nếu không phai Bạch Chiêm chặn được nó, Trang Thư Tình sẽ không có khả năng đón được tiễu gia hỏa này.

”Tốt tốt, ta thấy được ngươi cũng rất vui vẻ, đến, để ta xem vết thương lúc trước của ngươi.”

Lúc trước Trang Thư Tình còn lo lắng lông của hổ con sẽ không thể mọc dài ra, mất uy phong không nói, nếu động vật không có lớp da dày bảo vệ trong mùa đông có thể sẽ chết vì rét, nàng vốn định trước mùa đông sẽ lên núi một chuyến, nếu đúng như nàng lo lắng, vậy nàng sẽ mang nó về đây để tránh qua mùa đông.

Cũng may lo lắng của nàng chỉ là dư thừa.

”Hổ và sói là bằng hữu của nhau, nói ra ai có thể tin?” Lão gia tử nhìn nhìn hai con thú lắc đầu không thôi, cháu gái của hắn thật khiến hắn mở mang kiến thức.

Trang Thư Tình cũng cảm thấy buồn cười, nhưng mà cả hai đều là nàng cứu về, nàng tất nhiên không hy vọng chúng nó đấu đến ngươi chết ta sống.

”Trần Nguyên, ngươi cứ như vậy mang kim hổ trở về?”

Trần Nguyên cười lắc đầu, “Ta không mang nó theo, ta cứ tưởng lúc cầm đồ đi nó sẽ trở về núi, không nghĩ là về đến cửa lại nhìn thấy nó, nhưng mà là ở trên nóc nhà.”

”Ngao ô!”

Trang Thư Tình sửng sốt, chợt cười mị mắt, “Đúng, đúng, đúng, ngươi thông minh nhất.”

Sau đó nàng giải thích cho mọi người trong phòng, “Niệm Niệm nói nó biết một lối đi vào thành mà không bị người phát hiện, lúc trước nó đi lên núi nhiều lần nên có nhiều kinh nghiệm.”

Bạch Chiêm vẫn không nói chuyện lại đột nhiên mở miệng, “Nói nó nang theo Trần Nguyên đi một chuyến xem thử.”

Trang Thư Tình ngừng cười, “Có gì không ổn sao?”

”Nhìn xem thử là nơi như thế nào.”

Trần Nguyên bước lên giải thích giúp công tử nhà mình: “Nếu người cũng có thể giống Niệm Niệm tự do ra vào, mà chúng ta khi ấy nếu có chút sơ sót, như vậy sẽ có rất nhiều nguy hiểm.”

Cho nên kỳ thực Hội Nguyên Phủ hoàn toàn nằm trong vùng khống chế của Chỉ Cố đi, nghĩ đến chủ phủ của Hội Nguyên Phủ, Trang Thư Tỉnh nhất thời cảm thấy hắn có chút đáng thương.

”Niệm Niệm, nghe được sao? Hiện tại đi đi.”

”Ngao ô.” Niệm Niệm chạy ra bên bên ngoài vài bước, nhìn thấy Trần Nguyên theo kịp mới thả người nhảy lên nóc nhà, Trần Nguyên cũng phi thân đi lên.

Lão gia tử giống như không có nghe thấy lời bọn họ vừa nói, chỉ có chút thú vị nhìn kim hổ vẫn đang làm nũng với Tình nha đầu, “Chúng nó có thể nghe hiểu tiếng người sao?”

”Những người khác thì con không xác định, nhưng có đối khi cảm thấy chúng nó có thể nghe hiểu được, có đôi khi lại cảm thấy chúng nó căn bản không để ý tới, nhưng khi con nói thì chúng nó rất nhanh đáp lại.”

Cho nên ngươi là phù thủy, những người khác không phải.

Lão gia tử có chút tin tưởng lời đồn này, Tình nha đầu mười mấy năm trước sống như thế nào hắn không nói có thể biết được nhất thanh nhị sở, nhưng cũng có thể biết được bảy tám phần,,Đổng Minh Húc về vấn đề này không dấu diếm hắn.

Hàn tiểu tử từ khi còn nhỏ có thể thấy được là trí tuệ bất đồng, nhưng Tình nha đầu trước mười bốn tuổi cũng không xuất sắc, một thân y thuật của nàng giống như trong một đêm liền có được, còn có thể khiến sói và hổ, hai mãnh thú hung ác nghe lời nàng, như vậy cũng chỉ có phù thủy mới làm được.

Huống chi...

Nghĩ đến lời đồn mấy ngày nay hắn nghe được, người Hội Nguyên Phủ đối với nàng luôn có một loại bảo hộ, người bình thường không có khả năng này.

Sau khi thân thể lão gia tử tốt lên hắn đã đọc qua rất nhiều sách, tuy trong sách rất ít ghi về phù thủy, nhưng mỗi một điểm lại giống với Tình nha đầu.

Trong lịch sử từng xuất hiện một vị nữ phù thủy, cũng giống như Tình nha đầu có thể khiến người đang cận kề cái chết sống lại, bách thú có thể nghe theo lệnh nàng, hơn nữa, người người đều ủng hộ.

Chỉ là kết cục của vị nữ phù thủy kia không hề tốt đẹp, điều này cũng khiến cho hắn lo lắng.

Hoàng thượng hiện tại như không hề kiêng kị lời đồn này, nhưng chuyện như vậy hoàng thượng không có khả năng đảo mắt liền quền, khiến một vị hoàng đế chú ý cũng không phải chuyện tốt.

Nếu như có một ngày Bạch Chiêm không còn che trở Tình nha đầu, hắn không dám tưởng tượng Tình nha đầu sẽ như thế nào nữa.

Đổng gia đã không có năng lực có thể bảo vệ nàng.

Nhưng khả năng này của Tình nha đầu không chỉ khiến hoàng gia cố kị, cũng có rất nhiều người muốn lợi dụng nàng để bản thân có thể sở dụng, dã tâm của con người, từ trước đến này cũng không hề nhỏ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 19:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15621 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 138: Lời ước định

Lo lắng của lão gia tử đặt ở bất kì thời điểm nào cũng không dư thừa.

Nhưng hắn lại đánh giá sai tầm quan trọng của Trang Thư Tình trong lòng Bạch Chiêm, cũng không biết Bạch Chiêm vì muốn Thư Tình có một cuộc sống an ổn tùy ý tự do khắp thiên địa đã tốn bao nhiêu tâm tư.

Hắn vô thanh vô thức dệt một tấm lưới lớn, nhốt Thư Tình vào trong đó, cũng đồng thời bảo vệ an toàn của nàng, tấm lưới này rất lớn, tùy ý Trang Thư Tình có thể vùng vẫy trong đó, ngay cả chính nàng cũng không biết bản thân mình đã sớm bị nhốt lại

Hoặc có lẽ Trang Thư Tình cũng đã sớm biết, chỉ là nàng ngầm duy trì hết thảy những chuyện Bạch Chiêm đang làm.

Vừa mới vào phòng bệnh, Liễu Tri Quỳnh đã đuổi theo sau, “Sư phụ, Lưu thiếu phu nhân tới.”

Trang Thư Tình kinh ngạc hỏi, “Một mình nàng?”

”Đứa nhỏ cũng tới.”

”Ngươi đi đón tiếp nàng trước, ta lập tức sẽ đến.”

Liễu Tri Quỳnh đáp ứng rời đi.

Trang Thư Tình ngồi xuống bên giường bệnh, hỏi, “Mắt đã tốt hơn chưa?”

”Đã thấy rõ một chút.” Nam nhân trên giường đăm đăm nhìn vị nữ đại phu trước mắt hắn, cho dù bị hắn nhìn chăm chút, nàng cũng không chút nào tránh né, không hề giống bất kì nữ nhân nào hắn đã từng gặp qua, trên người nàng không có sự yếu đuối của nữ nhân, bề ngoài không chỉ không kém, ngay cả trong xương cũng không hề có loại nhược khí này.

”Trang đại phu người không lo lắng sẽ cứu về một người mang đến nguy hiểm cho ngài sao?”

”Nơi này là Hội Nguyên Phủ, không phải Cúc quốc.” Ra hiệu cho hắn vươn cổ tay ra, Trang Thư Tình thản nhiên nói.

Sắc mặt Nguyễn Anh, Nguyễn Ngạn đột nhiên thay đổi, thân phận của công tử...

Nhưng nam nhân đang bị nắm mạch trên mặt lại không có một tia biến hóa, hắn biết thân thế của mình không thể giấu được nam nhân bên người Trang đại phu.

”Tên của ta là Ngột Đê.”

Trang Thư Tình khẽ gật đầu tỏ vẻ đã biết, “Năng lực khôi phục của ngươi không sai, bắt đầu từ hôm nay đã có thể ăn cơm bình thường, lúc trước ngươi bị thương chủ yếu là mất máu quá nhiều, ta sẽ cho người chuẩn bị thực đơn bỏ máu cho ngươi, Lâm Trân, ngươi mang vài người đến đổi thuốc cho hắn.”

”Vâng.”

Trang Thư Tình đứng dậy, “Ngươi la ai cũng không liên quan gì đến ta, hiện tại ngươi chỉ là bệnh nhân của ta, nếu có thời gian suy nghĩ những chuyện lung tung không bằng ngẫm xem có thể lấy thứ gì để trả tiền chữa bệnh đi, lúc trước vì giữ mạng của ngươi Thanh Dương Tử đã tốn không ít dược tốt. Chờ hắn đến đòi, các ngươi lại không có bạc trả tiền thuốc, các ngươi chắc chắn sẽ phải đi nhặt thi thể về cho hắn.”

Ngột đê “...”

Bọn họ một đường đến đây chạy trốn trối chết, sao còn nghĩ đến chuyện cầm tiền theo.

Trang Thư Tình cũng không quản hắn, kiểm tra xong liền rời đi.

Liễu Tri Quỳnh vốn là tiểu thư Liễu gia, ở trước mặt một đám phu nhân, tiểu thư của Hội Nguyên Phủ cũng có tư cách ngồi xuống nói chuyện.

Lưu thiếu phu nhân tất nhiên là không dám để nàng mời trà, đứng dậy tiếp nhận ly trà nàng đưa đến.

Liễu Tri Quỳnh lại không để ý những chuyện này, cười híp mắt ôm lấy đứa trẻ trong ta bà vú, “Thân thể tiểu công tử có tốt không?”

”Nhờ phúc của Trang đại phu, Ân Nhi hết thảy đều tốt.”

Ân nhi!

Liễu Tri Quỳnh hơi cân nhắc cái tên này trong lòng, thấy nàng ấy nhớ ân sư phụ như vậy, trong lòng nàng cũng cảm thấy vui mừng, ý cười trên mặt nhiều hơn hai phần.

”Thiếu phu nhân mang theo tiểu công tử đến y quán, ta không tránh khỏi có chút nghĩ nhiều, thiếu phu nhân chớ trách... Sư phụ.” Liễu Tri Quỳnh vội đứng lên.

Trang Thư Tình cười cười, ý bảo nàng đi làm việc của mình, “Thiếu phu nhân hôm nay sao lại có thời gian đến y quán? Tiểu công tử có tốt không?”

Thấy nàng cũng hỏi câu này, Dương thị nhịn không được lộ ra mềm mại ý cười, “Ân Nhi tốt lắm, Trang đại phu cũng không cần gọi ta thiếu phu nhân gì đó, khuê danh của ta là Trầm Hương, ngài gọi ta một tiếng Trầm Hương ta cũng rất vui rồi.”

”Trầm Hương, người cũng như tên, tên hay.” Trang Thư Tình cùng nàng ngồi bên ghế, “Vậy Trầm Hương cũng gọi ta Thư Tình là được.”

”Cuối cùng cũng chờ được lời này của Trang đại phu.” Dương Trầm Hương cúi đầu cười nhẹ, nhất cử nhất động đều đẹp như họa, cũng nữ cổ đại cũng không hơn gì thế.

”Nữ tử xuất giá không dễ về nhà mẹ đẻ, ta cũng không có nơi khác để đi, đành đến nơi này của Thư Tình muội, công công muốn giao hảo với vị công tử kia, chỉ là không thể tiến vào phủ nên ước gì ta có thể đặt lên giao tình với muội, biết ta đến đây cũng không nói hai lời liền đồng ý.”

Dương Trầm Hương nói xong liền trầm mặc một lát rồi nói, “Thư Tình muội có thể không biết, phu quân nhà ta đã xuất chinh theo Từ tướng quân.”

Trang Thư Tình kinh ngạc, “Ta cho rằng lưu công tử là văn nhân.”

”Hắn quả thật là văn nhân, hơn nưa còn có một chức quan không lớn không nhỏ, việc này vốn cũng không tới phiên hắn đi, chỉ là hắn chủ động muốn đi, hắn muốn lập công nới chiến trường để có thể che trở tốt cho mẫu tử chúng ta.”

Dương Thị vẫn như trước cười đến dịu dàng, chỉ là giữa mi gian lại nhiễm vẻ sầu bi,“Từ tướng quân tuy từng có oai danh bách chiến bách thắng, chỉ là ta vẫn thấy lo lắng.”

Cho nên nàng mới tới nơi này giải sầu, Trang Thư Tình lý giải gật đầu, mỗi ngày nghẹ một bụng khí trong Lưu gia đúng là rất khó chịu, “Nếu ngươi nguyện ý, cứ việc đến đây tìm ta, chỉ cần ngươi không ghét bỏ nơi này khắp nơi đều tràn ngập mùi thuốc là được.”

”Ta còn ước gì toàn thân mình đều có thể lây dính vị thuốc, ngửi thấy hương vị này, lòng ta liền an ổn.”

Người đến y quán càng ngày càng nhiều, trừ Trầm Hương năm ngày ba bữa đến, Tô Vi cũng sẽ thường đến đây ngồi mấy canh giờ, bằng không thì cũng ngoan ngoãn đi theo Trang Thư Tình, lời cũng không nói gì nhiều.

Trang Thư Tình rất thích nàng.

Một nữ tử trí tuệ lại an tĩnh như vậy sẽ rất xứng với Thư Hàn, nếu trong nhà có một người tâm kế còn nhiều hơn cả tóc, khắp nơi gây chuyện thị phi, không nói nàng sẽ chịu không nổi, Thư Hàn có thích thì Chỉ Cố vẫn sẽ là người phát tác đầu tiên.

Vì thế ngày Tô phu nhân đến đây, Trang Thư Tình mời một mình nàng vào nhã gian.

Nàng cũng không quanh co lòng vòng nói ra: “Tỷ đệ chúng ta phải giữ đạo hiếu gần một năm nữa, trong lúc này sẽ không thể đàm hôn luận gả, chỉ là Tô gia nhị tiểu thư thật sự đáng yêu, không định xuống sợ rằng sẽ bị nhà khác đoạt đi, ta làm tỷ tỷ chỉ có thể hỏi phu nhân một chút, không biết Tô phu nhân có vừa ý vị đệ đệ này của ta?”

Vừa ý, đương nhiên là vừa ý, nếu nàng chướng mắt Thư Hàn thì chắc chắn sẽ không để Tô Vi thường xuyên tới nơi này kiếm được hảo cảm từ Trang Thư Tình.

Tô phu nhân vui mừng vô cùng, nếu lúc đó không có lão gia một mực ngăn cản, nàng đã sớm nói rõ với Trang Thư Tình, rất nhiều gia đình ở Hội Nguyên Phủ đã sớm rục rịch, Tô gia tuy chiếm được tiên cơ, nhưng lấy tính tình của Trang Thư Tình, Tô gia nhị cô nương cũng không nhất định có thể vào được mắt nàng.

”Thư Hàn đương nhiên vô cùng tốt, lão gia thường hay sói mói người như vậy cũng khen Thư Hàn không dứt miệng, Thư Hàn tài hoa như vậy, về sau nhất định là tiền đồ vô lượng, chỉ là... Nghe nói Đổng gia nhị lão hiện đang ở Hội Nguyên Phủ, việc hôn nhân của Thư Hàn không biết nhị vị lạo gia có an bày khác hay không?”

Trang Thư Tình mỉm cười lắc đầu, “Chuyện của tỷ đệ chúng ta ngoại tổ phụ sẽ không can thiệp, lại nói Tô gia cô nương nhà ai cũng tranh nhau để có được giai nhân, Thư Hàn bất quá là gần quan được ban lộc.”

Lời này nói ra, là phụ mẫu của ai cũng đều vui mừng, Tô phu nhân tươi cười từ trong đáy lòng, “Tâm ý của ta, ta nghĩ Trang đại phu đã sớm nhìn ra được, ta và lão gia có hai nữ một tử, trưởng nữ đã đính hôn, người này ta cũng phải chọn hồi lâu mới được, gia đình dòng dõi thư hương, không tính là đại phú đại quý nhưng có gia phong nề nếp, tác phong chính phái, gả qua đó ngày sau cũng không khó chịu, về phần Vi Nhi...”

Tô phu nhân thở dài, “Nàng không thể so với trưởng tỷ, Nhã nhi tuy rằng cũng biết chữ, nhưng nàng an phận, tuổi lớn chút liền để xuống sách vở học tập chưởng gia, chờ tuổi vừa đến liền lập gia đình, nhưng Vi Nhi lại không như vậy, tuy rằng ta nói gì nàng cũng đều nghe, nhưng trong ánh mắt của nàng lại không tiếp thu lấy điều đó, lớn hơn một chút còn không biết sẽ như thế nào, có đôi khi ta không biết dung túng để nàng đọc nhiều sách như vậy có phải sai rồi hay không.”

”Nói lời này với ta, ngài sẽ không sợ ta hối hận sao?”

”Sợ, sao lại có thể không sợ?” Tô phu nhân lại thở dài một tiếng, “Kết thân, cũng là giao hảo giữa hai nhà, không phải kết thù, có chút lời nói ra so với giấu đi tốt hơn nhiều, mặc kệ là như thế nào, người chịu thiệt luôn là nữ tử, hiện tại Vi Nhi vô cùng sùng bái đại phu, nói ra ba câu thì trong đó đã có hai câu về ngươi, người có thể khiến nàng tâm phục không nhiều, ta cũng muốn nàng và Thư hàn có thể gặp mặt vài lần, Thư Hàn rất bản lĩnh, ta thấy nàng đối với Thư Hàn cũng có vài phần không giống với người khác, ta thật sự không tìm được người nào thích hợp hơn Thư hHàn, Trang đại yên tâm, Vi Nhi so với những nữ tử bình thường khác thì gan của nàng lớn hơn nhiều lắm, ý tưởng của nàng cũng có rất nhiều, nhưng chung quanh nàng đều là người có quy củ, cho dù muốn vượt qua cũng không thể quá mức.”

Trang Thư Tình biết Tô phu nhân đối với nàng và Thư hàn cũng có chút tính kế, chỉ là đối với một người mẹ yêu thương nữ nhi của mình thì tính kế như vậy cũng không phải là chuyện quá đáng, nàng cũng không trách móc gì, nếu như mẫu thân còn tại thế, nàng chắc chắn cũng sẽ như thế.

”Tô phu nhân kỳ thực không cần lo lắng nhiều như thế, nhị tiểu thư là một cô nương thông minh, cho dù về sau người nàng ấy gả cho là ai, nàng đều có thể sống được rất tốt, sẽ không để chính mình chịu thiệt, nếu như đọc sách có thể thay đổi cách suy nghĩ cổ hủ, khiến bản thân sống tốt hơn, thì đọc bao nhiêu cũng không đủ.”

”Cũng không phải tất cả mọi người đều có thể nghĩ giống như trang đại phu vậy, rất nhiều nam nhân đều hi vọng nữ nhân có thể vụng về một chút, dễ lừa một chút, chỉ cần sanh con dưỡng cái cho hắn, đồng thời chăm sóc tốt cho lão nhân trong nhà là đủ rồi, ta vẫn luôn lo lắng không biết người như thế nào mới có thể bao dung được người có tính tình giống như Vi Nhi, cho đến khi biết được đại phu, ta mới khẩn cấp như vậy muốn việc hôn nhân này có thể thành công.”

”Ý của Tô phu nhân ta đã biết, sau khi trở về ta sẽ báo cho ngoại tổ phụ, việc này trước hết ta với ngài định với nhau như vậy, sau đó chờ khi tang kỳ của tỷ đệ chúng ta kết thúc rồi lại nói, có được không?”

”Chữ hiếu luôn phải đặt lên trên hàng đầu, Trang đại phu làm vậy là đương nhiên.” Chuyện trông ngóng bấy lâu rốt cuộc đã thành, trong lòng Tô phu nhân vô cùng vui vẻ, “Đổng lão gia tử là trưởng, ngày khác ta và lão gia cũng phải đến bái phỏng, còn phải nhờ Thư Tình chuyển lời.”

”Nhất định.”

Sau khi trở về, Trang Thư Tình liền đem chuyện này nói với nhị lão.

Lão gia tử nheo mắt lại, “Người muốn kết thân với Tô gia cũng không đến lượt mình, không nghĩ tới bọn họ thế nhưng lại nhìn trúng Thư Hàn, nếu tính đến chiếm tiện nghi thì vẫn là Hàn tiểu tử, cô nương kia không biết con cảm thấy thế nào?”

”Không sai, không nhiều tâm nhãn, cũng rất dễ thân cận, con cảm thấy rất tốt.” Trang Thư Tình cười khổ, “Nói lời này không sợ ngoại tổ phụ chê cười, con cũng sợ Thư Hàn đón dâu về sau lại không hiền, châm ngòi sinh sự, khiến con và Thư Hàn hai người dần xa lạ, những điểm khác của Tô Vi không nói, riêng điểm này thì không cần lo lắng.”

Lao phu nhân gật đầu phụ họ, “Con lo lắng không phải không có lý, những cô nương trong đại gia tộc từ lúc mười tuổi đã bắt đầu học chưởng gia, những thủ đoạn tranh đấu cũng phải học tất cả, tâm nhãn so với người trong gia đình bình thường khác đều rất lớn, cô nương như vậy Đổng gia cũng không thiếu, ta biết đứa bé đó, ngày đó ta cũng thấy được Tô Vi, cũng nhìn ra được là người biết bổn phận quy củ.”

”Cô nương từ Tô gia giáo dưỡng sao có thể kém được.” Lão gia tử nâng chung trà lên uống một ngụm, “Hôn sự Hàn tiểu tử con quyết định như vậy là tốt rồi, Tô gia không sai.”

”Vâng.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 19:14
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 4473
Được thanks: 15621 lần
Điểm: 8.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 139: Tìm nơi nương tựa

Hai nhà Tô Trang ngày càng lui tới.

Trang Thư Tình cũng không gạt Thư Hàn.

”Tỷ đã nói với sư mẫu của đệ, để Vi Nhi và đệ có cơ hội gặp mặt nhiều hơn, muội ấy còn nhỏ tuổi, vẫn chưa quá thuần thục, đệ muốn một thê tử như thế nào, bây giờ bồi dưỡng vẫn còn kịp, đệ cũng có thể nói cho muội ấy biết ý tưởng trong lòng đệ như thế nào, chỉ cần trong lòng muội ấy có đệ, muội ấy sẽ dần thay đổi, muốn cùng một người sống qua cả đời, tất nhiên càng tâm đầu ý hợp càng tốt.”

Trang Thư Hàn vẫn luôn coi lời của tỷ tỷ như thánh chỉ, mỗi lời hắn đều nhớ kĩ, thái độ đối với Tô Vi cũng không còn giống như lúc trước.

Tô Vi là một tiểu cô nương thông minh, cho dù cha mẹ vẫn chưa nói rõ với nàng, nàng cũng biết tin tức về hôn nhân của mình, tâm tư đặt trên người Thư Hàn cũng càng nhiều thêm một phần mong đợi.

Người chính là như thế, sau khi ngươi đã mang theo một tâm tư khác đi để ý một người, chỉ cần người kia không quá kém cỏi, như vậy bản thân sẽ càng để người kia vào trong lòng, huống chi sự ưu tú của Trang Thư Hàn ít người có cùng chung lứa tuổi có thể sánh bằng.

Tô phu nhân âm thầm quan sát, trong lòng cảm thấy vô cùng vui mừng.

Có tình cảm thanh mai trúc mã, sau này kết hôn cũng sống được rất tốt.

Khi đến đầu năm, trong lòng ta thầm nghĩ lại một năm mới đã bắt đầu, nhưng vừa đến cuối năm ta lại ngỡ như vừa qua mấy tháng, không biết có phải do năm nay bộn bề nhiều việc nên cảm thấy thời gian qua nhanh rất nhiều.

Đảo mắt một cái, đã lại là tháng mười một.

Y phục mùa đông dần được ưa chuộng.

Việc trong y quán vẫn bình thường như trước, nhưng đội ngũ Trang Thư Tình dạy học lại tăng thêm một người.

Trình Kha từ lúc vô ý nghe được Từ Giai Oánh nói vừa được tự tay phẫu thuật ba cỗ thi thể.

Hắn vốn không phải người giữ nhiều quy củ, hắn nguyện ý mỗi ngày đến y quán chẩn bệnh vốn là vì hướng đến y thuật của Trang Thư Tình, khi biết sẽ có dạy giải phẫu, mắt lạnh của Bạch Chiêm cũng không thể ngăn được bước chân hắn.

Trang Thư Tình cũng không e ngại người khác có thể học tập được y thuật của nàng, nàng ném cho hắn một câu 'Chỉ cần ngươi không sợ thì cứ việc học', hắn lập tức liền theo học.

Khi nhìn thấy Trang đại phu lưu loát giải phẫu xong một cỗ thi thể. Trình Kha lâm vào yên lặng, hôm sau cũng không tới y quán.

Nhưng ngày mốt hắn vẫn có mặt đúng giờ.

Chỉ là sắc mặt không tốt lắm.

Từ đó về sau hắn vẫn chưa từng vắng buổi nào

Trang Thư Tình cũng coi như có hắn tồn tại.

Lại mưa, nhiệt độ cũng thấp hơn rất nhiều.

Thời tiết như thế này khiến thân thể của Trang Thư Tình có chút suy yếu, nếu y quán không có chuyện gì nghiêm trọng thì dứt khoát không qua.

Dù sao y quán cũng gần dây, nếu có chuyện gì cho người đến nhà gọi nàng một tiếng cũng kịp.

Trong phòng rất ấm áp, Trang Thư Tình viết giáo trình để dạy học, Bạch Chiêm cũng tùy tay cầm quyển sách đọc, tuy không nói lời nào nhưng lại có cảm giác yên ổn.

Nam Châu nhẹ chân bước vào bẩm báo, “Tiểu thư, Chu Thất truyền lời nói ngoài cửa có người đến cầu kiến, gọi là Cao tử Lâm, đến từ Lãnh Sơn huyện.”

Cao Tử Lâm? Cao đại phu? Trang Thư Tình vội buông bút đứng dậy, “Ta đến nghênh đón.”

Bạch Chiêm chỉ khoác thêm cho nàng một kiện áo choàng cũng không cùng đi ra ngoài.

Cao Tử Lâm đang ngồi trong đại sảnh.

Thủ hạ của Bạch Chiêm đối với quá khứ của Trang Thư Tình đều vô cùng rõ ràng, vì vậy Cao tử Lâm người này Chu Thất cũng biết đến, sau khi biết tên của hắn liền mời người vào phủ không để khách nhân đứng bên ngoài chịu lạnh.

Trong lòng Cao Tử Lâm có chút không yên.

Hắn theo địa chỉ Trang Thư Tình lưu lại tìm đến, nhưng hắn chưa từng nghĩ tới, một tiểu cô nương đã từng chật vật như vậy chỉ trong vài năm ngắn ngủi liền có thể thay đổi lớn như thế.

Tòa nhà như vậy, ở Hội Nguyên Phủ sợ là cũng phải ngàn lượng.

Hắn có chút hối hận bản thân lỗ mãng.

Tiếng bước chân vang lên, Cao tử Lâm theo bản năng ngẩng đầu.

Chu Thất lập tức ra đỡ người vào, “Tiểu thư.”

Trang Thư Tình khẽ gật đầu với hắn, đi thẳng đến trước mặt Cao Tử Lâm.”Cao đại phu, đã lâu không gặp, ngài tới Hội Nguyên Phủ đã lâu chưa?”

Cao Tử Lầm nhìn tiểu cô nương trước mắt, vẻ mặt nàng rõ ràng là chân tình thật ý vui mừng, tâm vì nhận hết lạnh nhạt mấy ngày này tất cả đều biến mắt, biểu tình cũng tự nhiên hơn nhiều, “Hôm nay mới đến.”

”Một mình ngài đến hay là... Aiz, xem ta này, Cao đại phu, chúng ta vào nhà rồi nói chuyện.”

Tinh thần Cao Tử Lâm có chút uể oải, người nhìn cũng gầy đi rất nhiều, trong lòng cũng biết sợ rằng hắn đã gặp chuyện, Trang Thư Tình vừa nghĩ vừa dẫn người vào phòng.

Nhìn thấy tòa nhà đẹp đẽ tinh xảo, dù là nha hoàn người hầu củng thể hiện ra một cỗ khí phái khó ai có được. Trong lòng Cao Tử Lâm thầm cảm thán một phen, ngoài miệng cũng không quên trả lời Trang Thư Tình,“Không chỉ có ta, một nhà già trẻ đều đã tới.”

”Người nhà đại phu hiện đang an trí ở nơi nào?”

”Trong một tiểu điếm, dắt theo mọi người đến nơi này của ngươi cũng không tốt lắm.” Cao Tử Lâm nhìn về phía Trang Thư Tình, “Lúc trước ngươi cho ta địa chỉ, ta nghĩ rằng cả đời này ta sẽ không dùng tới.”

”Nhưng bây giờ ta đã tới, dù muốn rời đi cũng không thể rời đi.” Cao Tử Lâm cười khổ, “Ta không có dã tâm gì lớn, mở một y quán, có thể an lành sống qua ngày là tốt rồi, những ngày tháng trước kia quả thật là được như vậy, nhưng là trời không toại lòng người.”

Dẫn người đến phòng chính, nhà hoàn lập tức dâng trà, Trang Thư Tình liền để người không liên quan lui ra ngoài.

”Có người đến gây phiền toái sao?”

Nhìn hơi nóng bốc ra từ chén trà, Cao tử Lâm vốn tưởng rằng lời này hắn khó có thể nói khỏi miệng nhưng lại rất tự nhiên nói ra, “Ta dưới gối có hai tử một nữ, trưởng nữ năm nay mười bốn, là tuổi chuẩn bị hứa thân, nương của nàng vốn muốn tìm một người trong sạch, hơn nữa đã sớm định được, nhưng không biết lúc nào nàng đã bị em vợ của Huyện lệnh nhìn trúng, nhất định muốn nạp làm thiếp, chưa nói đến Nguyên Nhi sớm đã định được một mối hôn sự, cho dù là không có, ta làm sao có thể để nữ nhi tốt của mình đi làm thiếp người ta, ta nhất nhất cự tuyệt, vì để sắp xếp ổn thỏa, ta cố ý tìm người đến thương lượng, chỉ là không muốn đắc tội với người ta sẽ sinh ra phiền toái.”

”Nguyên tưởng rằng việc này cứ thế mà qua, nhưng chưa đến bao lâu, gia đình vốn muốn cùng Nghiên Nhi đính hôn lại muốn thoái hôn, nói rằng bát tự không hợp, sau đó còn có người đưa quan tài đến Hồi Xuân đường của ta, nói ta chữa bệnh không được khiến người bị chết, người này không biết có phải chết thật hay không, ta căn bản là chưa từng gặp, bọn họ không chút nào che lấp ý đồ của bọn họ, nói rõ ta chỉ cần đồng ý đưa nữ nhi qua, việc này coi như xong.”

”Ta đương nhiên không thể đồng ý, nhưng mà ta cũng không muốn cùng họ đối cứng, mấy năm nay người nhận ân của ta không ít, nhờ mấy người tương trợ giúp ta mang theo môt nhà già trẻ lặng lẽ ly khai Lãnh Sơn huyện, cho dù hắn có biết ta cũng không sợ, Hội Nguyên Phủ không phải Lãnh sơn huyện nho nhỏ kia, không phải nơi mặc hắn nắm trong tay, có phải ta đã quá vô dụng hay không?”

”Cao đại phu làm như vậy là đúng, tránh đi mũi nhọn trước mắt, nếu thực liều lĩnh cùng bọn họ đối trọi mới thực sự là kẻ ngu dốt. Bảo trụ người trước mới là kết sách tốt.” Trang Thư Tình suy nghĩ một lát lại hỉ. “Cao đại phu có tính toán gì không? Muốn mở y quán ở Hội Nguyên Phủ hay là...”

”Trước kia ta có chút tiền vốn, Cao gia mấy đời làm đại phu cứ như vậy truyền thừa xuống y quán, nhưng trước đó không lâu đã dùng một lượng bạc lớn mua một số dược liệu, nhưng vì sợ kinh động đến người khác nên chưa có bán đi, tiền phòng thân còn một chút, nhưng nếu muốn mở y quán ở đây sợ là không đủ.”

Nghĩ đến số tiền chính mình tiêu phí để mở y quán, trong lòng Trang Thư Tình cũng thấy xót, đúng là phải tiêu một số lượng không nhỏ.

Nếu đã không thể mở y quán, vậy...

Trang Thư Tình nghĩ đến y quán của mình đang cần một đại phu điều hành, y thuật của Cao đại phu ở Lãnh Sơn huyện có chút danh khí, nếu có thể lưu người lại y quán của mình...

”Cao đại phu có nguyện ý đến ý quán của ta làm việc hay không?”

”Ta tới tìm ngươi chính là vì việc này.”Cao Tử Lâm cười khổ, trên mặt lộ ra chút quẫn bách, “Một đại gia đình còn phải ăn uống sinh hoạt, cũng không thể không có thu vào, nhưng ta luôn ở tiểu địa phương như Lãnh Sơn huyện, cũng chưa từng làm việc ở y quán khác, không hiểu được quy củm vì vậy mới nghĩ tới nơi này tìm ngươi hỗ trợ giới thiệu một y quán, ngươi ở Hội Nguyên Phủ này đã hơn một năm, dù sao cũng so với người mới như ta, chỉ dùng hai mắt mà nhìn cũng quen thuộc hơn một chút.”

Trang Thư Tình mỉm cười. “Không cần giới thiệu, y quán của ta cũng đang cần một vị đại phu trông coi.”

”Ngươi mở y quán?”

”Đã mở mấy tháng, hay là Cao đại phu chưa nghe thấy lời đồn về ta sao?”

”Tất nhiên là đã nghe, nói ngươi là phù thủy, có thể khiến người khởi tử hồi sinh, ta không tin, nếu ngươi thật sự là phù thủy, thì khi đó cũng không ai có thể khiến ngươi chật vật đến như vậy.”

Trang Thư Tình cũng không muốn giải thích nhiều, cho dù nàng muốn giải thích cũng không giải thích rõ, về sau hắn thấy được cũng sẽ cảm thấy nàng có chút giống như phù thủy trong truyền thuyết.

”Y quán mở trên con đường này, khi nào Cao đại phu sắp xếp được thời gian thì cứ qua nới đó.”

Cao Tử Lầm nhớ lại, sau liền giật mình “Y quán Cùng Tế?”

”Đúng vậy, Cao đại phu có nguyện ý đến?”

”Tất nhiên là cầu còn không được.” Sự tình biến chuyển quá đột ngột, trên mặt Cao tử Lâm lộ ra chút thoải mái, “Ai làm ông chủ cũng không thể tốt hơn ngươi.”

Lúc trước có ân tình, Trang Thư Tình thật sự sẽ không quá chèn ép hắn, lại nói y quán kia của nàng quả thật cần thêm người, Tình Kha ngày ngày làm việc không đàng hoàng, tâm tư của hắn lúc nào cũng ở trong phòng phẫu thuật, nếu không phải nàng chưa uống trà bái sư của hắn, nàng cơ hồ còn cho rằng hắn là đệ tử của mình.

”Nếu đã muốn lưu lại thì cũng không thể ở lại tiểu điếm, Cao đại phu muốn mua nhà ở chỗ nào, hay vẫn là thuê trước? ta biết một vị lái buôn, lúc đó ta mới tới Hội Nguyên Phủ cũng chính là hắn giúp ta tìm phòng ở, sau này cũng có vài phần giao tình, là người phúc hậu, hiện tai tuy rằng hắn không còn làm, nhưng nếu nhờ hắn hỗ trợ một chút hắn tất sẽ không chối từ.”

”Ta đã suy nghĩ kĩ, thuê phòng trọ cũng không phải kế lâu đài, ta tính mua một tòa nhà, nhà như ngươi thì đúng là mua không nổi, bình thường một chút là được, tiền của ta cũng đủ để mua một tòa nhà loại trung, có một cái nhà tâm cũng cảm thấy an ổn.”

”Tốt, vậy ta cho người chuyển lời với hắn.” Trang Thư Tình dừng một chút, “Cao đại phu nếu nghĩ muốn trở về Lãnh Sơn huyện cũng không phải là không thể, ta có thể giúp ngươi.”

”Bị người đồn thành phù thủy cũng có thể bình yên vô sự, ta biết người tất nhiên có khả năng này, nhưng ta không cần.” Trong lòng Cao Tử Lâm lại nổi lên ý lạnh, “Đại khái là nữa đời trước của ta trôi qua quá mức thuận thuyền xuôi nước, chưa từng nghĩ rằng có một ngày mình cũng sẽ gặp phải rủi ro, bởi vì vậy khi chuyện đến ta mới có thể không chịu nổi một kích, mấy năm nay ta giúp bọn họ không ít, về sau khó mà nói được, tạm thời ta không muốn trở về, không muốn nhìn thấy những người đó, nhìn thấy trong lòng liền băng giá, ở bên ngoài thêm nhiều kiến thức cũng tốt.”

Không cần phải hỏi Trang Thư Tình cũng biết hắn đã trải qua chuyện gì, hoạn nạn mới có thể gặp được chân tình, xưa này vẫn luôn là thế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
17 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sunlia về bài viết trên: Heo♥LoveLy, Hàn Lam, K thien, MacSongThien, Ruby0708, TTripleNguyen, Ty Tồ, hh09, hienbach, lan trần, lucia pham, qh2qa06, sxu, thtrungkuti, xichgo, y229917, ●Ngân●
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: doctruyen888, Dreaming, lien_an2002, Moon Thủy, Một giọt mưa sa, tinh thanh, Yêns phan và 220 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 304 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 201 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 671 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.