Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 20.11.2017, 16:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15869 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 125: Tiếp nhận

Cửa lớn thủ phủ rộng mở, một ngày trước khi bọn họ dến đây đã cho người dọn dẹp qua một lần.

Trang Thư Tình cũng không đi nhìn quanh trong phủ, vừa ngồi xuống liền trực tiếp hạ mệnh lệnh, “Từ giờ trở đi, cửa thành Nam Đài phủ hoàn toàn đóng kín, không cho phép bất kì ai tự ý ra vào, người ở trong thành toàn bộ đều phải nghe chỉ thị của ta.”

”Vâng.”

”Bất kì ai tới cầu kiến, nếu là chuyện không liên quan đến bệnh tình thì cho dù là ai cũng không gặp, Bảo Châu, ngươi đem lời này của ta nói với gác cổng.”

”Vâng.”

”Trần Nguyên, gia sản của Trần Hữu đã kiểm kê rõ ràng hết chưa?”

“Đểu đã kiểm kê, theo như ta ước tính, số tài sản này dùng để ứng phó với tình hình hiện tại cũng dư giả, đề suất của Trang tiểu thư thật hay.”

Tuy là được khen nhưng Trang Thư Tình không cao hứng nổi, không biết số tài sản này của Trần Hữu được hắn tham nhũng trong bao lâu mới có thể kiến Trần Nguyên nói ra câu này, “Lập tức đi thu gom tất cả rượu và nồi hơi trong thành lại, nói cho bọn họ, bao nhiêu rượu cứ tính phí cho ta.”

“Mặt khác, cũng lập tức triệu tập toàn bộ đại phu trong thành đến đây, sáng ngày mai ta muốn lập tức nhìn thấy bọn họ.”

”Không thành vấn đề.”

“Ta đã tra trong sổ sách được ghi chép lại, ngoại thành Nam Đài phủ có vôi nham thạch, ngươi cho người đi lấy một ít về, phạm vi lây bệnh quá lớn, cho một thời gian ngắn không thể kiếm được nhiều rượu như vậy, trước phải dùng vôi để thay thế, nhưng vôi cũng không thể so với rượu, nếu như không cẩn thận sử lý sẽ tổn thương đến gia súc và trẻ em, mau cho người đi viết bố cáo, mỗi nhày đứng ở chợ lớn tuyên đọc mười lần, nói thêm một câu, triều đình phái ngự y đến chữa bệnh cho dân chúng, không lấy một xu nào của mọi người, nếu dân chúng tích cực phối hợp cam đoan bệnh tình sẽ có thể khỏi hẳn.”

”Vâng.”

“Bây giờ còn chút thời gian, nghỉ một chút sẽ đến quân doanh.”

Mấy vị ngự y hai mặt nhìn nhau, người này làm việc thật quyết đoán, mỗi một câu đều liên quan đến bệnh tình, không cần nhìn trước ngó sau đề phòng, chỉ cần làm đúng trách nhiệm của mình, chữa bệnh cho tốt là được.

Hành động tràn đây tự tin, hành sự thẳng tay không cho bất kì người nào xen vào, có một Trang Thư Tình như vậy, khiến bọn họ có chút hâm một cũng càng nhiều là tin tưởng bệnh tình có thể chữa khỏi, bọn họ cũng không thể đứng đây cản chở tay chân, nhất định cũng phải ra sức làm việc, không thể thua kém Trang đại phu.

Lương Chính Triệu không chịu nhận mệnh.

Hắn đã sớm quyết định, mặc kệ là ai đến cũng nhất định sẽ không để đối phương tác quái trên đầu hắn. Hắn đóng đô nhiều năm ở Nam Đài Phủ, bất kì là ai cũng đừng muốn từ nơi này của hắn nhặt được đồ tốt, như vậy tài sản của hắn sẽ không ai có thể ngó nghé tới, mặt mũi cũng có thể bảo trụ.

Nhưng hắn không nghĩ tới, người đến… Là Thuộc hạ của Bạch công tử.

Sao lúc trước không có chút tin tức nào nói rằng người tới Nam Đài Phủ sẽ là Bạch công tử.

Hơn nữa đối phương còn chỉ phái một thuộc hạ đến đây, rõ rang là hắn đã bị coi kinh.

Nhưng hắn rất thông minh thu vào tất cả tâm tư, ngoan ngoãn giao binh phù ra ngoài. “Hạ quan muốn cầu kiến Bạch công tử, không biết…”

“Không cần, công tử đang rất bận.” Cầm binh phù trên tay nhét vài áo, Tam Tử chắp tay sau lưng, tựa tiếu phi tiếu nói: “Nghe nói trong quân doanh không người nào không mắc bệnh, không biết Lương tướng quân đã làm gì mà ngay cả bản thân cũng bị bệnh, nhưng dù sao thì cũng chỉ cần chi một chút tiền, chịu chút khổ là bệnh sẽ khỏi, chỉ là đáng thương những binh lính kia.”

Mặt Lương Chính Triệu lập tức liền biến sắc. Bản thân gây chuyện thì bây giờ phải nhận lấy quả đắng, đây quả là vết nhơ lớn nhất trong cuộc đời hắn, không biết bao nhiêu người đang thầm chê cười hắn, chỉ là không vạch trần ra trước mặt mà thôi.

Người này, quả thực là đáng giận.

“Tức giận sao? Ngươi nên cảm thấy may mắn vì người đến đây là ta chứ không phải Bạch công tử hay Trang tiểu thư, Trang tiểu thư còn hận không thể mang những người liên quan trong chuyện này đều đem đi xử trảm.”

“Nàng không có tư cách đó.” Lời vừa ra khỏi miệng hắn liền hối hận, đây cũng đồng thời là tự hắn thừa nhận lỗi của mình.

”Nàng muốn, nàng liền có.” Tam Tử phẩy tay xoay người rời đi.

Ra khỏi Lương phủ, Tam tử nhìn người bên cạnh hắn.”Minh tử, hình như là ta có chút bị ảnh hưởng từ Trang tiểu thư.”

Minh Tử trợn trừng mắt, ai mà không bị chứ? Người bị ảnh hưởng lớn nhất chính là công tử nhà hắn.

“Nhưng mà, cảm giác này cũng rất tốt, trước kia luôn cảm thấy trong lòng không kiên định, giống như thứ gì có được tùy thời cũng sẽ mất đi, nhưng mà bây giờ, tâm chỉ có kiên định và yên ổn.”

“Bởi tâm yên ổn.”

Đúng vậy, Tam Tử ngẩng đầu lên, nhìn về thái dương trên trời, trước kia bọn họ còn lo lắng rất nhiều cho công tử, hiện tại cũng chỉ còn lại an tâm.

Trong quân doanh đã không có người quản một đoạn thời gian dài, tuy rằng không hạn chế ăn uống của bọn họ nhưng đều bị giam trong doanh trại, mỗi ngày đều làm những chuyện không hiểu được, quân tâm càng ngày càng bất ổn.

Người nào cũng biết cứ như vậy nhất định sẽ xảy ra chuyện, nhưng mấy ngày nay tướng quân cũng không tiến vào quân doanh.

“Lương tướng quân vẫn không thấy sao?”

“Vâng, người tới truyền lời vẫn nói như vậy, chỉ cần chúng ta bảo vệ tốt trận địa, không bất luận kẻ nào được phép ra ngoài.”

“Như vậy không được, cho dù phải vi phạm quân lệnh cũng phải xuất doanh một chuyến… Ai?”

“Thủ lĩnh, là thuộc hạ.” Người bên ngoài rất nhanh liền bước vào, trên mặt có chút cổ quái, “Có người tiến vào quân doanh, rất nhiều người.”

“Binh lính cánh gác chỉ để làm cảnh sao? Sao lại để người vào?”

Sắc mặt người kia càng thêm cổ quái, “Bọn họ không ngăn được, tầm mắt thuộc hạ nhìn thấy, chỉ bằng một chiêu, tất cả bọn họ đều bị đánh ngã.”

Bốn người trong phòng đều nhìn nhau, nhanh chóng đứng dậy đi ra ngoài, rất nhanh liền thấy một nhóm người tiến vào.

Người dẫn đầu là một nam tử trẻ tuổi, hắn không quen biết, phía sau khiêng một cái hòm, những người đi theo tuổi nhìn cũng không quá lớn.

Một hòm thuốc? Bốn người nhìn nhau, bước nhanh tiến đến nghênh đón.

“Tại hạ là Trình Nhị Lương, thủ lĩnh ở đây, không biết chư vụ là…”

Trang Thư Tình lấy ra kim bài, “Ta là đại phu phụ trách tình hình dịch bệnh ở Nam Đài Phủ, bắt đầu từ bây giờ, Nam Đài phủ do ta toàn quyền phụ trách.”

Nhìn thấy lệnh bài, bốn người đều đồng thời quỳ xuống, cho dù là phụ trách tình hình dịch bệnh nhưng náo động quân doanh cũng là có tội, nhưng bốn người bọn họ hiện đã hoàn toàn quên mất những chuyện này, bọn họ chỉ cần một chủ nhân có thể nói cho bọn họ biết tiếp theo phải làm như thế nào.

Tam Tư ném binh phù về phía Trình Nhị Lương, “Lương tướng quân do bảy vị thủ lĩnh cầm đầu sẽ được giải về kinh đô phục mệnh, kể từ bây giờ, tất cả tướng sĩ ở Nam Đài Phủ dều do công tử nhà ta quản.”

Tin tức đến quá đột ngột, mọi người đều không thể ứng phó kịp, nhưng chỉ cần có thể ổn định lại quân tâm, công tử này là ai cũng không quan trọng.

Trình Nhị Lương hai tay dâng lên binh phù, “Vâng, tướng quân cứ việc phân phó.”

Sau khi tiến vào quân doanh, đây là lần đầu tiên Bạch Chiêm mở miệng, “Mọi chuyện đều theo như Trang đại phu làm, ai dám phản kháng, xử lý theo quân lệnh.”

”Tuân lệnh.”

Trang Thư Tình nhìn quanh nơi dóng quân, chỗ nào cũng đều có ga giường đệm chân và xiêm y đang phơi nắng, mùi rượu và mùi lưu hoàng xông vào mũi.

Trên bãi đất còn một nồi đang chưng rượu, dùng ngón tay chạm vào một chút, nhiệt độ như vậy ở khoảng bốn mươi độ.

“Không đúng cách.”

Mọi người đều nhất tề nghe ngóng, Quả thật không đủ nóng, rõ ràng nói là chỉ lấy phần rượu đầu, giống như nàng đoán. Bọn họ hoàn toàn không hoàn toàn dựa theo phân phó của nàng làm.

“Chương rượu một lần nữa.”

Trang Thư tình thậm chí còn vào doanh trại nhìn, cũng có hương rượu nhưng rất nhạt, những binh bính bị bệnh đều ngồi chung một chỗ, có người thậm chí còn đang đấu sức, dùng sức mạnh vật những người khác đè lên, khăn rửa mặt tùy tiên ném qua một bên, một đống xiêm y vứt chung một chỗ, hiển nhiên là không phải xiêm y của một người.

“Làm như vậy cũng có thể chữa khỏi bệnh, chuyện cười.”

Không biết người đến là ai, các binh lính đều hai mặt nhìn nhau, người này có lai lịch gì? Đến chữa bệnh cho bọn họ? Bây giờ không phải bọn họ đang chữa bệnh sao? Mỗi ngày ngay cả cửa doanh cũng không bước ra.

Từ trong phòng đi a, Trang Thư Tình ngẩng đầu nhìn trời, “Chỉ Cố, mấy ngày nay có mưa không?”

”Không mưa.”

“Vậy tốt, không cần đợi đến ngày mai, lập tức cho người đến quán rượu mang rượu tới đây, lập tức phải có rượu, đi hỏi thăm xem chung quanh đây có vôi bột không, nếu có sẵn thì càng tốt, trước hết phải tiêu độc toàn bộ chỗ sân này, những tướng sĩ đang ngồi đây đều ra ngoài. Sắp xếp cho bọn họ, mỗi người một giưởng, giường của ai chỉ có người đó mới được nằm, cũng chỉ có thể mặc y phục của chính mình, chỉ có thể dùng những vật dụng của riêng mỗi cá nhân, những thứ trong doanh trại đều phải dùng nước sôi nấu nửa canh giờ, phơi ba ngày dưới mặt trời, mỗi ngày phải tiêu độc quân doanh ba lần, chuẩn bị nhiều thùng gỗ một chút, cả lưu hoàng nữa, mọi người đều phải thay phiên nhau tắm rửa, thời tiết nóng sẽ toát mồ hôi, tuyệt đối phải tận lực tránh tiếp xúc thân thể. Tuyệt đối không thể nhiễm mồ hôi của đối phương, nước đã tắm qua phải được xử lý. Cẩn thận không được người khác đụng tới, đây chính là nguyên nhân của việc truyền nhiễm, nhất định phải ngăn chặn.”

Sáu vị ngự y nghe vậy mới biết được thì ra bọn họ còn thiếu nhiều chi tiết như vậy, nhất thời trên mặt đỏ vô cùng, vốn bọn họ còn tưởng người sai không phải bọn họ, bây giờ nghĩ lại, không phải bọn họ không có trách nhiệm.

Bọn họ còn chưa phát hiện, từ lần đầu tiên gặp mặt, Trang Thư Tình đã sớm nhìn thấu bọn họ, lúc đó bọn họ còn đang xem nhẹ con nhóc trước mắt, là một vị ngự y, lần đầu gặp mặt Trang Thư Tình đương nhiên sẽ nổi lên tâm tư xem nhẹ.

”Ngươi, tên là gì?”

Trình Nhị Lương còn đang dụng tâm nhớ tới những lời vừa rồi, nhìn thấy vị nữ tử thoạt trông vô cùng lợi hại này hướng mắt về phía hắn, mặt lập tức đỏ lên, lời cũng nói không ra, “Mạt, mạt tướng gọi Tình Nhị Lương.”

“Nhìn tình hình trước mắt, trong khoảng thời gian này, ngươi là người cầm đầu bốn người bọn họ?”

“Vâng, Lương tướng quân mấy ngày nay chưa từng đến đây, chỉ truyền lệnh đến nói mạt tướng bảo vệ nơi đóng quân cho tốt, không đươc cho bất kì kẻ nào xuất nhập.”

Trang Thư Tình cười lạnh, “Bọn họ chạy trốn thật mau, người như vậy sao có thể làm đến chức tường quân.”

Bạch Chiêm nhìn Thư Tình vừa nói đến vấn đề này lập tức liền tức giận bất bình cảm thấy vô cùng bất đắ dĩ, mặc dù việc này không có liên quan gì với hắn,nhưng mỗi ngày thái độ của Thư Tình đối với hắn cũng không tốt lắm, lâu lâu còn giận chó đánh mèo.

Nhưng mà lấy lòng thì vẫn phải làm, “Ta đi giết hắn?”

Tà tà liếc mắt nhìn, Trang Thư Tình quay đầu đi nói chuyện với Trình Nhị Lương, nàng chỉ là ngẫu nhiên sẽ có chút cảm xúc tức giận, cũng không phải lúc nào cũng động đến nhân mạng.

“Ngươi làm theo an bày của ta, hôm nay không còn sớm, chỉ có thể chuẩn bị một chút, ngày mai nhất định phải làm toàn bộ theo lời của ta.”

“Vâng.” Trình Nhị Lương sảng khoái đáp ứng, sau đó lại hỏi một câu, “Làm như vậy có thể trị được bệnh sao?”

Trang Thư Tình ý bảo hắn vươn tay, nắm lấy cổ tay hắn, phảng phất như không thấy mặt hắn đang đỏ hồng, ngữ điệu không hề thay đổi: “Bệnh của ngươi không nghiêm trọng, vẫn luôn làm theo lời đại phu sao?”

Trình Nhị Lương lắp bắp trả lời, “Lúc tước có chút nghiêm trọng, sau này đều làm theo đó mà làm, bây giờ đã tốt hơn một chút.”

Bọn họ không giống bính lính bình thường chen chúc trong một doanh trại, nên bệnh tình cũng không quá nghiêm trọng, chú ý một chút cũng dần dần tốt lên.

Mấy người quan viên cũng chỉ ờ trong nhà bọn họ, không cần chú ý nhiều như binh lính nên bệnh tình cũng không quá nghiêm trọng.

“Bệnh trạng rất nhỏ không cần dùng nước lưu hoàng, chỉ cần đun sôi nước vo gạo để tắm là được, dùng thêm mấy loại thuốc, không quá vài ngày là tốt.”

“Vâng.” Bị bệnh ép buộc mấy tháng nay, biết vài ngày nữa là bệnh có thể tốt Trình Nhị Lương liền nhẹ nhàng thở ra, bệnh này nhìn có chút nghiêm trọng, nhưng không nguy hại đến tính mạng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 16:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15869 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 126: Việc hôn nhân

Để ngự y đi theo một ngày, Trang Thư Tình liền phái bọn hắn xuống các quận huyện, đem những đại phu trong thành đều tập hợp lại với nhau.

Chỉ trong thời gian vài ngài, nhân tâm và quân tâm ở Nam Đài Phủ đều ổn định xuống.

Trong thành nơi nơi đều có thể ngửi thấy mùi rượu đang phiêu đãng, lẫn lộn mùi lưu hoàng, không người nào không dám nghe theo, cho dù trong lòng có bất mãn nhưng cũng không dám thừa cơ làm phản.

Giữa người với người bởi vì chữa bệnh mà ít tiếp xúc, cũng càng thêm dè dặt, không muốn mang bệnh mình truyền cho người khác, cũng không muốn người khác vì mình mà bị bệnh.

Mỗi người đều tích cực chữa bệnh, bệnh tình dần dần liền chuyển tốt, cũng có người tự giác đi lấy vôi nham thạch để tiêu độc nơi ở của mình, sau này Trang Thư Tình cũng không cần phải phái người đi làm việc này.

Không đến giới hạn cuối cùng, không người nào sẽ nguyện ý trả giá.

Chuyển biến trong quân doanh thì càng thêm rõ rang, bọn họ có thói quen theo mệnh làm việc, chỉ cần nói bọn họ phải làm thế nào bọn họ sẽ làm như vậy, đánh chết cũng không cãi nửa lời, tình hình bệnh tình càng ngày càng tốt, sĩ khí cũng càng ngày càng cao, không còn trầm lặng như trước.

Liên tục mấy ngày như vậy, trong thành so với lúc trước cũng càng thêm náo nhiệt..

Mỗi ngày gác cổng đều phải nhận rất nhiếu bái thiếp, nhưng Bạch Chiêm và Trang Thư Tình không gặp bất luận kẻ nào.

Trang Thư Tình cũng vội vàng không lúc nào rảnh rỗi, Bạch Chiêm thuần túy là mặc kệ bọn họ, tình nguyện bị Trang Thư Tình lôi đi chạy việc.

Đến khi lệnh cấm ra vào ở Nam Đài Phủ được gở bỏ đã là gần một tháng sau.

Lúc này đã là tháng bảy.

“Bệnh tình đã không chế tốt, chúng ta cũng nên trở về.” Che miệng hắt xì một cái, Trang Thư Tình chống đầu buồn ngủ, trong khoảng thời gian này, mỗi ngày đều phải làm việc liên tục, nàng cũng sắp không chịu nổi.

Bạch Chiêm nhấc tay ôm người đi ra ngoài, “Ngày mai trở về đi.”

“Ngày mai không được, nhanh nhất thì cũng phải ngày mốt, Trình Quân bọn họ đang trên đường trở về, tính lộ trình không sai biệt lắm thì ngày một mới đến, giao phó cho bọn họ một chút rồi chúng ta rời đi.” Chống đỡ để bản thân không được ngủ, Trang Thư Tình hỏi, “Chủ phủ không có thay người, tướng quân cũng chưa có ai đến đảm nhận, chàng cứ như vậy đi sẽ không có vấn đề gì chứ?”

“Không cần quản nhiều như vậy.”

Được rồi, vậy mặc kệ, Trang Thư Tình nghiêng đầu nằm xuống lập tức liền ngủ không biết nhân sự.

Hôm nay là ngày thông báo kết quả thi.

Bây giờ chưa có kết quả, Trang Thư Hàn trầm ổn đứng xa xa nhìn, Nguyệt Minh nhưng lại không thể yên tâm như chủ tử của hắn, ỷ vào mình có dáng vóc nhỏ, giống như cá trạch lập tức chui vào. Vài bước liền tiến lên hàng đầu, trông mong nhìn vào cửa lớn.

“Đến đến!”

Hai nha dịch tiến đến cui đầu, nâng một tấm giấy hồng dán lên bảng thông báo.

Đợi khi mọi người yên lặng, nha dịch liền giương giọng nói: “Ở đây có ba tờ, nhìn không thấy tên của mình cũng đừng vội, phía sau vẫn còn hai tấm giấy chưa dán.”

Không ít cười nói chuyện, cũng có người chắt tay cầu khẩn.

Nhường đường một chút, còn hai tờ nữa.

Có người vui mừng, có người sầu thảm, nhưng tờ cuối cùng chưa được dán lên, tạm thời vẫn chưa có người tuyệt vọng.

Nguyệt Minh tỉ mỉ tìm, bậc thứ ba và thứ hai không có tên chủ tử nhà hắn, trong lòng không khỏi có chút bối rối, Tô tiên sinh từng nói, người được xếp trong hàng nhất đẳng không nhiều, tuy rằng công tử lợi hại, nhưng dù sao cũng vẫn còn nhỏ, nhìn những người xung quanh hầu như đều đã trên hai mươi, ba mươi bốn mươi cũng không tính là ngạc nhiên, hắn còn thấy được một vị lão nhân râu trắng.

Công tử phải cùng nhiều người nhu vậy cạnh tranh, có phải là đã…

“Nhất đảng đến.” Không biết ai hô một câu, Nguyệt Minh còn chưa đợi dán xong hoàn toàn liền nhào lên liều mạng tìm, từ tên cuối cùng dò lên trên, càng dò càng thấy lạnh. Không có, không có. Chỉ còn một tên cuối cùng.

Ngừng thở, đang định hướng lên xem liền nghe thấy có người kêu lớn, “Đỗ đầu là Trang Thư Hàn, người này, sao ta nghe có chút quen tai, là nhà ai?”

Sao? Nguyệt Minh lập tức ngẩng đầu nhìn lên, nhìn đi nhìn lại một hồi, Trang Thư Hàn, là Trang Thư Hàn, công tử nhà hắn đỗ đầu, công tử nhà hắn liên tục đỗ đầu ba kì thi, là tam nguyên!

Không khí đang yên tĩnh đột nhiên có một giọng lớn quát to một tiếng, ra sức chen chúc xông ra ngoài, vừa hướng Trang Thư Hàn chạy đến vừa la lớn, “Công tử, trúng, người trúng rồi!”

Trang Thư Tình cũng không ngoài dự đoán, lúc làm bài thi trong lòng hắn đã sớm nắm chắc, “Đứng hạng mấy?”

“Là nhất đẳng, công tử, người đỗ đầu! Mau mau, chúng ta mau chóng đến báo tin vui cho Tô tiên sinh, ngài trúng tam nguyên, tiên sinh nhất định sẽ cao hứng!”

Đỗ đầu? Lúc này Trang Thư Hàn mới lấy lại chút tinh thần, “Không nhìn lầm?”

“Không nhìn lầm.” Nguyệt Minh đối với những ánh mắt ghen ghét nhìn qua cũng không để ý tới, nâng mắt nâng cằm, vừa lôi kéo người vừa hừ hừ nói: “Bản thân không trúng cử còn không muốn người khác đỗ sao, công tử, chúng ta mau đi.”

Trang Thư Hàn gõ đầu hắn một chút, “Yên lặng một chút, chỉ là may mắn đỗ đầu, ngày thường ta dạy ngươi thế nào.”

Nguyệt Minh cũng không dám xoa chỗ bị đánh, hôm nay hắn quả thật luống cuống, “Tiểu nhân biết sai.”

“Nhớ kỹ là được, ta biết ngươi cao hứng cho ta.” Trang Thư Hàn nói xong liền xoay người lên ngựa, lúc này hắn mới có chút cảm giác cao hứng, “Chúng ta đi gặp tiên sinh trước.”

”Vâng.”

Tô Văn đã sớm biết kết quả này, trong lòng hắn đã thầm đắc ý thật lâu, tuy rằng ngoài miệng không khen ngợi tiểu đệ tử của hắn nhưng lại giữ người lại dùng cơm trưa xong mới thả về, còn khó có khi uống nhiều thêm hai chén.

Tô Văn không uống những thứ như canh giải rượu, nếu đã muốn uống thì cần gì giải, mà đã muốn giải thì ngay từ đầu đừng uống!

Tô phu nhân biết thói quen này của lão gia, sau khi đỡ người lên giường liền lấy cho hắn một chén nước ấm.

“Lão gia, thiếp thân có chuyện này muốn cùng thương lượng với ngài một chút.”

Tô Văn nhấc mắt lên liền cười, “Chút tâm tư này của nàng sao ta không biết, không vội, chờ một chút.”

“Thiếp thân đương nhiên là gấp, Thư Hàn tuy không có gia thế tốt, nhưng chỉ cần một ngày Bạch công tử còn, ai dám coi kinh hắn, lại nói thiếp thân cũng không phải nhìn trúng điểm đó ở tiểu tử này, thiếp thân cảm thấy tính tình đứa nhỏ này không sai, Thư Tình cũng không phải người nhiều chuyện, Vi Nhi gả vào những nơi phức tạp đó không bằng gả vào Trang gia, có môt vị tỷ tỷ tốt không nói, lại cũng không có bà bà ở trên chèn ép.”

Ở trong lòng Thư Hàn, địa vị người tỷ tỷ này của hắn không hề thấy hơn mẹ ruột.”

Thiếp thân đương nhiên biết, nhưng Thư Tình là người hiểu chuyện biết lẽ, căn bản không phải là một người soi mói, Vi Nhi cũng không phải người nhiều chuyện, mấy năm nay thiếp than đều dạy dỗ con rất tốt, khẳng định sẽ rất hợp với Thư Tình, ngài đừng cười nữa, ngài trước giờ không nhìn tục nhân, không để ý tục sự, không biết hiện tại có bao nhiêu người nhìn trúng Thư Hàn đâu. Nếu không xuống tay sớm một chút coi chừng sẽ là rể nhà người ta.”

Tô Văn uống mấy ngụm nước trà, đem cái cốc đưa cho phu nhân, hắn cũng ngồi dậy một chút, trên mặt vẫn là vẻ tươi cười, “Việc này nàng nói ở đây cũng vô dụng. Ta nói chờ một chút không phải nói chờ hắn có chút tiền đồ, mà chờ tỷ tỷ của hắn trở về, nàng mới là người làm chủ, theo như hiểu biết của ta với tỷ tỷ hắn, nàng sẽ không ngăn cản việc này, ngược lại cũng không để ý chút quy củ này, sẳn sàng cho hai đứa trẻ gặp nhau vài lần, nếu cả hai đều có ý thì cùng chung một chỗ, nếu không hợp ý thì có thể tách ra. Nàng không phải ác bà bà, đương nhiên cũng sẽ không chỉ lo đến ích lợi, đều nàng mong muốn nhất là Thư Hàn có thể sống được tốt”

Tô phu nhân cũng gặp qua Trang Thư Tình vài lần, nàng và Liễu nhị phu nhân là khuê mật, cũng đã không ít lần nghe nhị phu nhân nói Trang Thư Tình có bao nhiêu tốt, trong lòng đã sớm có ấn tượng tốt với nàng, lúc này nghe lão gia nói như vậy, trong lòng liền cảm thấy được Vi Nhi và Thư Tình có thể làm chị em dâu thật sự không thể tốt hơn, hôn sự này, cho dù là cướp nàng nhất định cũng phải cướp tới tay.

Hơn nữa nàng so với bất kỳ người nào cũng đều chiếm ưu thế.

“Khi nào Thư Tình trở về?”

“Cũng nhanh, theo như tin tức ta nhận được, bệnh tình ở Nam Đài phủ đã được khống chế, nàng rất quan tâm Thư Hàn, sau khi biết có kết quả sẽ lập tức nhanh chóng trở về.”

Tô Văn là người cực thông minh, nhìn người cũng thực chuẩn, nếu Trang Thư Tình biết được ở sau lưng đã có người xem thấu chính mình sợ là sẽ lạnh hết cả người, cũng may, người này không có ác ý với nàng.

Tô phu nhân thở dài, “Một vị cô nương, làm đến nước này thật không dễ dàng, nếu như đám nam nhân kia dùng được sao còn có thể nhọc nàng nơi nơi bôn ba.”

“Phu nhân, lời này thật bất công a, vi phu cũng là nam nhân!”

Giận lẫy nhìn lão gia nhà mình liếc mắt một cái. Năm nay Tô phu nhân đã gần bốn mươi, khóe mắt hơi mi tràn đầy phong tình, “Thiếp thân cũng chỉ nói một câu vì Thư Tình, miễn cho có người nói phụ nhân tóc dài kiến thức ngắn, trừ việc sinh con thì việc gì cũng không biết làm.”

Lời này hình như trong lúc vô thức nào đó hắn đã từng nói qua, Tô Văn sờ sờ mũi, đi xuống giưởng giả bộ say rượu, “Đầu vi phu vô cùng choáng váng, trước nghĩ ngơi một lúc rồi lại cùng phu nhân thảo luận đề tài này.”

Rõ ràng chính là mượn rượu trốn tội đây mà, nhưng dù sao thì cũng vẫn mềm lòng, Tô phu nhân nhịn cười, đắp chăn cho Tô Văn, chờ người ngủ say mới nhẹ nhàng bước ra ngoài.

Trang Thư Tình bị người ở sau lưng phân tích một hồi lúc này đã sớm về nhà, hơn nữa còn cố ý phân phó người không nhà không được nói cho Thư Hàn là nàng đã trở lại.

Trời nóng, sau khi về nha Trang Thư Hàn lập tức muốn trở về phong nghỉ một lái, bước qua phòng khách theo thói quen đảo mắt nhìn xung quanh rồi tiến về phòng, vừa mới tiến lên một bước hắn liền lập tức quay đầu lại, bởi vì quá mức giật mình nên chân vẫn một trước một sau chưa kịp nhúc nhích, ngơ ngác một hời, cơ hồ teo bản năng hỏi rang miệng, “Tỷ tỷ? Tỷ trở về khi nào? Sao không có ai nói với đệ là tỷ đã trở lại!”

Trang Thư Tình cười lên tiếng, thật tốt, có thể nhìn thấy Thư Hàn nàng liền cao hứng.

“Buổi trưa là về đến nhà, nghe nói đệ lại đỗ đầu, tiểu tam nguyên, thật không chịu thua kém.”

Lần đó trở về Khê Thủy Trấn mới tách ra hai ngày ngắn ngủ đã khiến cho hắn hoảng hốt ăn không ngon ngủ không yên, mà lúc này, bọn họ còn tách ra hơn một tháng.

Có đôi khi buổi tối khó chịu muốn khóc, nghĩ muốn liều lĩnh đến Nam Đài Phủ tìm tỷ tỷ nhưng hắn không thể làm như vậy, hắn phải thích ứng với loại chia lìa này, sau này hắn cũng không thể ngày ngày gặp mặt tỷ tỷ, hắn phải thích ứng.

Mà những chuyện này, hắn không thể để tỷ tỷ biết.

Cho dù bây giờ hắn đang cao hứng muốn khóc, cũng không thể để tỷ tỷ biết.

Hơn nữa hiện giờ sắc mặt tỷ tỷ không được tốt lắm…

Đúng rồi, tỷ tỷ nhất định là cố ý chạy về trong ngày công bố kết quả, nghĩ như vậy, chút không tự nhiên trong lòng Trang Thư Hàn liền biến mất không còn dấu vết.

Tỷ tỷ lúc nào cũng đều yêu thương hắn, cho dù về sau hắn có như thế nào, dù hắn có đi xa thì tỷ tỷ cũng nhất định sẽ nhớ hắn.

Như vậy là tốt rồi.

”Tỷ tỷ, tỷ đi nghỉ một chút trước, chờ tỷ nghỉ ngơi tốt chúng ta lại nói tiếp.”

”Được rồi, gia chủ đã lên tiếng, ta liền đi ngủ trước vậy, buổi tối chúng ta hảo hảo ăn mừng một phen.”

”Tốt.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.11.2017, 16:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15869 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 127: Cự thân

Người đỗ tam nguyên lần này tất nhiên không thể sánh bằng trạng nguyên của ba kỳ hương, hội, đình, nhưng dù sao thì thanh danh nhất định sẽ truyền xa, huống chi người kia mới chỉ là một đứa bé.

Hội Nguyên Phủ náo động.

Nếu không phải cửa lớn Trang gia khó vào, từ khi tin tức bắt đầu truyền sa sợ là không biết sẽ có bao nhiên người đạp cửa tiến vào Trang gia.

Nhưng mà khó vào cũng không có nghĩa là không người vào được, người đến đầu tiên chính là Liễu gia nhị lão gia và nhị phu nhân.

Bệnh của Liễu Tri Quỳnh cũng đã tốt lên rất nhiều, nhưng nàng chưa bao giờ đề cập đến chuyện muốn trỡ về Liễu gia, Trang Thư Tình chưa về nên không có người thúc giục nàng.

Trang Thư Tình trở lại nàng lại càng không muốn đi, trong dầu vẫn luôn cân nhắc đến chuyện bái sự.

Nàng không cần trở về Liễu gia.

Mấy ngày nay nhị phu nhân không gặp nữ nhi, Trang đại phu không có ở đây nàng cũng không thể thường xuyên tốt cửa, chỉ có thể thường thường cho nha hoàn đưa mấy thứ đến đây, lúc này thấy sắc mặt nữ nhi hoàng nhuận, so với lúc ở nhaà còn béo lên một còng, tâm tình liền vô cùng tốt.

Nhìn lão gia một cái lập tức kề sát nữ nhi nhẹ giọng nói chuyện: “Liễu Trí U bị đưa đến miếu đường, lão thái gia nói rằng cả đời này cũng không cho nàng bước ra, bất kỳ ai cầu tình cũng lập tức đưa đến trầm đường miễn cho Liễu gia càng thêm mất mặt, đại phòng lúc này đã mất hết thể diện.

Chuyện của Liễu gia, Trang Thư Tình tất nhiên sẽ không xen vào, nhưng Liễu Tri QUỳnh thấy mẫu thân nói như vậy mày liền nhăn lại, “Nương ở nhà đừng cao hứng như vậy, nói thế nào thì đại phòng vẫn là người chưởng gia, nương đừng khiến mình chịu thiệt.”

“Nương đương nhiên biết, nhưng chưởng gia thì như thế nào, hiện tại thấy chúng ta chẳng phải cũng không dám nhìn thẳng mặt hay sao, cho dù là tứ phòng cũng ghét bọn họ, tứ thúc mặc dù nhậm chức ở kinh đô nhưng tứ tẩu con cũng không phải dễ chọc, bởi vì Liễu Tri Quỳnh xúi dục mà còn trai nàng phạm lỗi lớn, nàng còn hận Liễu Trí U không thể...”

”Nương! Không cần nói nữa.”

Nhị phu nhân lập tức nhỏ giọng lại, trên mặt có chút mất tự nhiên, nàng quên mất nơi này là Trang gia, mà ở nơi này cũng không phải chỉ có một mình nữ nhi.

“Là ta lắm chuyện rồi, Trang đại phu cứ coi như ta chưa nói cái gì.” Nhị phu nhân vội vàng đổi đề tài, “Đúng rồi, sao không thấy vị đường tỷ kia của đại phu?”

“Mỗi ngày ta đều bận rộn, có một số việc không thể xử lý hết, may mắn có đại tỷ trông coi cửa hàng Đông thị bên kia, bây giờ chắc là tỷ ấy đang ở đó.”

“Tình cảm tỷ muội hai người đúng là thật tốt.” Nhị phu nhân thử thăm dò hỏi, “Tuổi nàng hình như lớn hơn Trang đại phu một chút, không biết đã nghị thân chưa?”

Trang Thư Tình nhất thời hiểu được, nhị phu nhân sợ là đánh chủ ý lên Mẫn tỷ tỷ.

Buông mi xuống cười cười, “Nhị phu nhân có điều không biết, đường tỷ của ta góa chồng trước khi thành thân, đối tượng nghị thân của tỷ tỷ được gia đình nuông chiều, sống buông thả, trước ngày thành thân mấy tháng bị nhiễm bệnh mà chết, bọn họ không những lừa gạt còn có ý đồ muốn để tỷ tỷ ta gả qua hòng chiếm trọn đồ cưới, sau này đại bá ta biết chuyện lập tức liền từ hôn, đối phương chẳng những không chịu, còn khắp nơi rêu rao nói tỷ tỷ ta có số khắc phu, kém chút đem tỷ ấy bức tử, ta đau lòng tỷ ấy nên liền đưa tỷ ấy về đây, hiện tại đã tốt hơn rất nhiều.”

Nhị phu nhân trợn mắt. Thế nhưng còn có nội tình như vậy? Nhìn vị cô nương kia thoải mái tự tại, nửa phần cũng không giống như người từng muốn tìm cái chết, nàng nguyên bản còn muốn nghị thân cho thứ tử.

Dòng dõi Trang gia mặc dù có chút thấp, nhưng nhìn tình huống trước mắt, đội tỷ đệ này của Trang gia cũng không phải người thường, nữ nhi trong nhà không ai có độ tuổi phù hợp với Trang Thư Hàn, Trang Thư Tình sớm đã có người ở bên trông chừng, cũng chỉ có thể từ Trang Thư Mẫn xuống tay.

Trưởng tử tập võ từ nhỏ, về sau không biết như thế nào, may mắn đã sớm định ra một mối hôn nhân tốt, lấy gia thế của đối phương cũng đủ để chống đỡ chi thứ hai, cho dù là đại phòng cũng nhìn đỏ mắt.

Nếu thứ tử có thể đặt mối quan hệ với Trang gia thì chi thứ hai cũng có thể càng thêm đảm bảo.

Nhưng nàng nghĩ tới nghĩ lui cũng không ngờ tới Trang Thư Mẫn đã từng có một mối hôn sự. Lại còn là góa phụ trước khi thành thân, người như vậy Liễu gia vạn vạn không thể cưới về.

Nhưng mà nàng suy nghĩ nhiều rồi, Trang thư Tình cũng chưa từng nghĩ tới muốn đem đường tỷ gả vào nhà cao cửa rộng, gả vào nơi như vậy, có khi ngay cả đến một đứa nha hoàn tỷ ấy cũng không thể đối phó được.

Ánh mắt vừa chuyển, chống lại tầm mắt tràn ngập xin lỗi của Liễu Tri Quỳnh nàng cũng chỉ cười cười, tiểu kế như vậy nàng vẫn có thể chịu được.

“Như vậy a, cũng thật đáng thương. “Cho đến khi rời đi, nhị phu nhân cũng không nhắc lại một câu, nàng có chút hối hận bản thân sao không hỏi nữ nhi trước về tình huống của Trang Thư Mẫn đã vội vàng mở miệng với Trang Thư Tình.

“Thư Tình, muội đừng để trong lòng, ở trong đại gia tộc mà nói, cho dù không tranh nhưng vẫn phải nghĩ cách khiến bản thân trở nên cường đại, không để người khác khi dễ, nương của ta không có ý xấu, cũng không cố ý tính kế, nàng chỉ muốn mượn sức muội.

“Muội biết, yên tâm, muội sẽ không đi so đo.”

Liêu Tri Quỳnh liền an tâm, Thư tình là người nói một không hai, muội ấy nói không so đo nhất định sẽ không đi so đo, “Ngày mai ta muốn về nhà một chuyến, nói với tổ phụ việc bái sư, cũng chuẩn bị chút lễ nghi, chính thức bái muội làm thầy.”

”Nghĩ tốt rồi?”

“Thời gian dài như vậy cũng đủ để ta suy nghĩ thấu triệt.”

Trang Thư Tình cười, “Không vội, nhìn xem Từ Giai Oánh nghĩ như thế nào, nếu nàng cũng kiên trì muốn học, vừa lúc có thể thu cả hai, y quán có Bán Nguyệt trông nom, đến lúc đó cũng có thời gian chỉ cho hai người.”

“Cũng tốt.”

“Tiểu thư, người Từ gia tới.”

“Ai đến?”

”Từ phu nhân và Từ tiểu thư.”

Hai người nhìn nhau, “Đúng là, vừa nhắc lập tức liền có mặt, mời bọn họ vào đi.”

”Vâng.”

Liễu Tri Quỳnh đứng dậy, “Ta về phòng trước.”

“Ừm, trong khoảng thời gian này phải chút ý cơ thể nhiều một chút, không cần suy nghĩ nhiều, không không được khiến bản thân mệt mỏi, trước khi làm đại phu phải học cách chăm sóc chính mình cho tốt.”

“Ta hiểu.” Kỳ thực Liễu Tri Quỳnh rất muốn gọi nàng một tiếng sư phụ nhưng cuối cùng vẫn không mở miệng. Tâm muốn bái sư cũng càng thêm gấp gáp.

Lúc này tình huống của Từ Giai Oánh đã hoàn toàn tốt, bước đi vững vàng, nhìn qua cũng biết cơ thể đã tốt lắm.

“Nhìn thế nào cũng thấy muội gầy đi. Ở bên ngoài không tốt sao?”

“Thời tiết quá nóng, không ăn được một số thứ.” Trang Thư Tình vén áo thi lễ với Từ phu nhân, “Thời tiết nóng như vậy sao phu nhân lại đến đây?”

“Còn không phải nha đầu này, vừa nghe nói Trang đại phu trở lại lập tức liền một hai nói nhất định phải đến thăm, nếu không phải có ta ở đây sợ là nó đã một mạch chạy đến Trang gia đòi bái sư.” Bất đắc dĩ mắng một câu, Từ phu nhân cũng phụ họa với nữ nhi nhà mình nói, “Ta nhìn cũng thấy gầy đi, trong nhà còn rất nhiều khối băng, buổi chiều ta cho người đưa đến, cơm cũng phải ăn nhiều hơn một chút.”

Ở niên đại này có khối băng cũng không phải chuyện hiếm lạ, Trang Thư Tình không muốn cự tuyệt, tuy rằng Bạch phủ không thiếu nhưng dù sao cũng là tâm ý của người ta, cự tuyệt cũng không tốt.

Thân thể nàng căn bản đã kém, nên lúc nóng cũng kiên trì không dùng băng, còn những người khác lúc nào cũng có thể sử dụng.

Từ phu nhân thấy nàng tiếp nhận, ý cười trong mắt càng sâu, quay đầu lập tức nói đến chuyện khác, một hồi lâu mới giống như lơ đãng hỏi: “Tuổi của Thư Hàn hình như là mười một.”

“Đúng vậy, sinh nhật của đệ ấy mới qua không bao lâu, khi đó ta còn ở Nam Đài Phủ nên bỏ lỡ mất.” Trang Thư Tình lập tức liền biết được ý đồ của Từ phu nhân, nhưng mà, mười một tuổi đã có thể nghị thân?

Dù sao ở thời đại này, mười một tuổi nghị thân cũng coi như là trễ, ở đây cũng không cho phép tự do luyến ái.

“Ta cũng không nói chuyện quanh co nữa, ta đến đây là muốn tác hợp cho cháu gái của ta, nàng nhỏ hơn Thư Hàn một tuổi, trong nhà dạy vô cùng tốt, so với nữ nhi này của ta đúng là bớt lo hơn nhiều, nếu Trang đại phu có ý, ta tìm một cơ hội để đại phu xem thử.”

“Phu nhân có ý tốt, lấy tài sản của tỷ đệ chúng ta mà nói tuyệt đối là trèo cao, nếu mở lời cự tuyệt đúng là có chút không biết tốt xấu, nhưng bời vì là Từ phu nhân nên ta không thể nói những lời qua loa tắc trách.”

Uống một ngụm trà, Trang tHư Tình thấy thần sắc Từ phu nhân không để ý mới tiếp tục nói “Trong nhà phụ mẫu không còn, nói đến hôn sự của Thư hàn, ta là người có quyền làm chủ nhất, đệ ấy vẫn luôn nghe lời ta nói, nếu ta nói đệ ấy xem trọng một chút, đệ ấy nhất định sẽ tuyệt không nói hai lời, nhưng thỉnh phu nhân thứ lỗi, ta không thể làm vậy.”

“Lo lắng khi hắn hiểu chuyện sẽ không vui?”

“Ta không sợ hắn ghét ta áp đặt, chỉ sợ hắn không thể sống được hạnh phúc.” Trang Thư Tình có chút cảm khái nói, “Khi còn nhỏ, không hiểu tình là gì, hôn nhân đều từ cha mẹ và trưởng bối sắp đặt, về sau sẽ phải sống cùng người đó, mặc kệ là bần cùng hay phú quý, cho dù là lớn tuổi cũng phải cùng trôi qua cả đời, nếu không gặp được người thích hợp, trong lòng sẽ không uất ức sao? Người thân mật nhất bên cạnh bản thân chẳng lẽ không thể tự mình lựa chọn? Nếu cha mẹ ta ở đây, việc này nhất định không đến lượt ta phát biểu ý kiến, nhưng nhà ta không có trường bối, một khi đã vậy ta cần gì phải ngăn cản cơ hội có được hạnh phúc của đệ ấy? Tâm tư của Thư Hàn vô cùng cẩn trọng, chỉ cần đã đặt ra mục tiêu thì tuyệt đối sẽ cố hết sức đạt được, những lúc đệ ấy cảm thấy mệt mỏi, người làm tỷ tỷ cũng chỉ hy vọng đệ ấy có thể nghỉ ngơi thả lỏng, người sống trên đời phải có quy củ mới có thể bước vào khuôn khổ, nhưng có những quy củ khiến con người không thể sống được tự tại với chính bản thân mình, ta luôn là người không đặt nặng quy củ, khiến phu nhân chê cười rồi.”

“Không, là Thư Hàn có một tỷ tỷ tốt.”Từ phu nhân nói lời vô cùng chân tâm thật ý, lệnh của cha mẹ không thể cãi, gả cho người tốt coi như mệnh ngươi tốt, gả không tốt cũng là số của mình, đem hết thảy mọi thứ đều quy kết cho số mệnh, trước đến giờ nàng cũng có thới quen như vậy, hôm nay nghe Thư Tình nói nàng mới biết được, cuộc sống của mình cũng không thể quy kết cho số mệnh

Đáng tiếc, Trang Thư Tình chỉ có một.

Thứ nàng ấy nghĩ đến đầu tiên sẽ là hạnh phúc mà không phải lợi ích, người như vậy chỉ có Thư Tình.

Bạch Chiêm đứng ngoài cửa, hai tay vòng trước ngực, híp mắt dựa vào cột, phàng phất như không thấy đứa nhỏ đứng bên cạnh hắn đang run rẩy.

Trên thự tế hắn có chút ghen tị với Trang Thư Hàn, đối với hắn, Thư Tình tới bây giờ cũng không để ý như vậy.

“Nhưng mà ngươi cũng phải chuẩn bị tâm lý trước, việc này một ngày chưa được định xuống, nơi này của ngươi sẽ không yên tĩnh, ai cũng không phải người mù, có mắt đều nhìn tra được Thư Hàn về sau nhất định sẽ tiền đồ vô lượng, người khác sẽ nghĩ mọi cách đem chuyện tốt này thu vào tay.

“Bên ngoài không phải luôn nói rằng cửa lớn Trang gia không dễ vào sao? Về sau lại càng không dễ vào là được.”

Từ phu nhân cười ra tiếng, mỗi ngày đều ôm một đống quy củ nói chuyện nàng cũng thấy mệt, nàng thật lòng yêu thích Trang Thư Tình, rất muốn tìm một cơ hội đem người về phủ, để các nàng có thể cùng Trang Thư Tình ở chung tán gẫu, sống thanh thản vô câu vô thúc khiến con người cảm thấy thật thoải mái.

Không phải ai cũng muốn bản thân sống khó khăn, nếu có cơ hội có thể để bản thân thoải mái một chút, ai lại không đồng ý?

”Nương, chuyện của ngài xong rồi thì mau đến chuyện của con gái a.” Từ Giai Oánh chờ đến sốt ruột, nhịn không được xen miệng nói.

Từ phu nhân liếc nàng một cái, “Không phải là bái sư sao? Khi nào nương ngăn cản con? Chỉ cần Thư Tình chịu nhận vào cửa, ta còn ước gì không thể nhanh chóng quét ngươi ra khỏi nhà.”

”Không cần nương ngài quét, con tự mình đi, Thư Tình, mau nhận ta đi.”

Trang Thư Tình cười, hai mẹ con này thật là.

”Trước đây Liễu Tam cũng đề cập chuyện này với ta, vậy ba ngày sau cùng nhau làm lễ bái sư, như thế nào?”

Từ Giai Oánh mừng rỡ, hai tay dùng sức nắm lại, “Được, vậy ba ngày sau.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Chiviz, Cindy.Duong1604, mjschjckkut3, Thư Mikan, Văn Bối Nhi, yentruong24212 và 253 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.