Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 19.11.2017, 20:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 116: Đổng gia

Việc lên kinh không thể tiếp tục chậm trễ.

Trang Thư Tình mang theo tỷ muội Bảo Châu, Nam Châu, cùng Hạ Mạn và hai nữ y gọi là Lâm Giai và Hạ Trân, ngoài Thanh Dương Tử thì chỉ có các nàng biết châm cứu, mấy ngày nay đều là các nàng hạ châm cho Liễu Tri Quỳnh, Trang Thư Tình lưu các nàng lại chiếu cố còn chỉ cách thay nước muối.

”Mẫn tỷ tỷ, chuyện trong nhà đành phải nhờ tỷ thu xếp.”

Trang Thư Mẫn nắm chặt lấy tay nàng gật đầu, “Muội yên tâm, ta nhất định sẽ giúp muội thu xếp tốt.”

”Ân.” Nhìn về phía Chu thị, thấy nàng hai mắt đỏ hồng mỉm cười, nữ nhi của nàng học được cách biết đảm đương mọi việc, có Thư Tình làm tấm gương thật sự rất tốt.

Ánh sáng lộ ra phía chân trời, Trang Thư Tình lên xe ngựa, xốc mành xe nhìn về phía mọi người Trang gia vẫy tay, “Mọi người yên tâm.”

Trang Thư Hàn hiện đã biết cưỡi ngựa cũng cưỡi rất tốt, Trang Thư Tình cũng không có ý bắt buộc, thấy hắn kiên trì nên nàng cũng tùy hắn.

Thư Hàn cũng không nói nhiều, chỉ vẫy vẫy roi ngựa.

Chờ khi xe bắt đầu di chuyển, Trang Thư Tình mới lui người về, dỡ xuống khuôn mặt tươi cười, thở dài một hơi, “Người thân lạnh lùng đến thương tâm nhưng quá nhiệt tình cũng chịu không nổi.”

”Nàng rất cao hứng.” Ra hiệu cho nhà hoàn tiến lên trải lại thảm, Bạch Chiêm lấy một tấm chăn mỏng từ trong tủ ra.

”Chỉ là ta không quen, nhưng cảm giác như vậy thật thích, ai lại không muốn được quan tâm chứ?” Lúc nàng còn ở trong thành, tốc độ của xe ngựa không nhanh, Thư Tình vén mành xe vẫy tay với đệ đệ.

”Tỷ tỷ?”

”Có cái gì muốn hỏi không?”

Trang Thư Hàn “Vâng” một tiếng, “Đệ cho rằng tỷ tỷ sẽ không nói cho Trang gia biết chuyện tỷ phụng mệnh thánh thượng lên kinh, vì sao tỷ lại nói cho bọn họ?”

”Dương nhiên là vì trấn trụ bọn họ.” Trang Thư Tình đặt hai tay lên cửa sổ, nghiêng cầm qua một bên, “Tâm tư của con người sẽ thay đổi. Cái tiếng phù thủy này, nếu tỷ biểu hiện ra vẻ yếu đuối nhu nhược, một số người trong đó chưa hẳn có thể nói chuyện tốt như lúc trước đệ thấy, tỷ muốn để cho bọn họ biết, mặc kệ là thời điểm này hay về sau, tỷ vẫn luôn là sự tồn tại không ai có thể phủ nhận của Trang gia, ta nguyện ý đối tốt với tộc nhân. Đào tim đào phổi cũng nguyện ý, nhưng có đôi khi, không phải đệ cứ đối tốt với người ta thì người ta sẽ đối tốt lại với đệ, mà sẽ chỉ coi như việc đệ làm cho bọn họ là đương nhiên, vì thời gian về sau còn rất dài, ta chỉ có thể khiến bọn họ hiểu được, phần nhân tình ta cho bọn họ không phải là chuyện hiển nhiên ngươi muốn ngươi cứ đến lấy.”

”Cho nên kỳ thực tỷ tỷ đang đánh phủ đầu?”

”Đúng, thông qua bọn họ cũng đồng thời thông báo cho toàn bộ gia tộc.”

Trang Thư Hàn có chút đăm chiêu gật đầu.

”Bản tính người Trang gia kỳ thực không kém. Có thể trong lúc ta bị đồn là phù thủy nhưng vẫn cho người đến giúp đỡ, điều này cũng nói lên được, tuy người Trang gia có chút tâm tư khác nhưng cũng coi chúng ta như một phần của gia tộc để che trở, cho dù phần che trở đó có nhỏ bé đến không đáng kể nhưng chúng ta vẫn phải nhớ kỹ phần ân tình này.

”Đệ đã biết, tỷ tỷ.”

”Cưỡi ngựa ổn chút, không thể bỏ dở nửa chừng.”

”Đệ sẽ cưỡi đến kinh đô.”

Lúc này Trang Thư Tình mới nở nụ cười, vươn tay lên xoa xoa mặt hắn, vươn tay ra mới thấy còn cách một khoảng ngắn. Đang muốn ngồi dậy, đứa nhỏ đã cúi người xuống, kề sát mặt về phía tay nàng.

Rốt cuộc cũng xoa được. Trang Thư Tình sờ tới sờ lui gương mặt, ăn đậu hũ của đệ đệ một hồi mới thỏa mãn buông tay cúi người vào trong.

Trong xe ngựa, một chiếc giường được lấy ra, Trang Thư Tình cũng không có nửa điểm khách khí, ngáp một cái liền nằm xuống, “Dậy sớm thật mệt, ta ngủ tiếp một lát.”

”Ừm, nàng ngủ đi.” Nhẹ nhàng đắp chăn mỏng lên người Thư Tình, Bạch Chiêm hơi nghiêng người dựa vào nàng nhưng hắn cũng không ngủ, chỉ điều chỉnh tư thế ôm lấy nàng, hoàn toàn là tư thế bảo vệ.

Sau khi ra khỏi thành tốc độ của xe ngựa rõ ràng nhanh hơn rất nhiều, từ tiếng vó ngựa cũng nghe ra được, tuy rằng không phóng như điên, nhưng tốc độ hiển nhiên là không chậm.

Nhưng trong xe ngựa vẫy vô cùng vững vàng, không cảm giác được có thay đổi quá lớn, vì vậy Trang Thư Tình cũng ngủ rất trầm.

”Luật!”

Bạch Chiêm mở mắt ra, gõ hai cái vào cửa.

Chỉ trong chốc lát, nha hoàn liền tiến vào thấp giọng bẩm báo, “Công tử, con sói Trang tiểu thư nuôi đang đuổi theo.”

Buông tầm mắt xuống nhìn Trang Thư Tình, Bạch Chiêm hạ thấp giọng nói, “Mang nó vào.”

”Vâng.”

Lòng Niệm Niệm tràn đầy tức giận đi vào, vốn định sẽ tìm Thư Thư khóc lóc om sòm nhưng khi thấy người đang ngủ, không đợi ai nói cũng tự giác im lặng, chầm chậm tiến lên tính dựa vào bên người Thư Thư ngủ một lát.

Nhưng đột nhiên như nghĩ đến cái gì liền quay đầu lại nhìn về phía nha hoàn, nâng hai chân trước lên.

Nha hoàn không hiểu ý, hưng Bạch Chiêm nhìn là biết, “Mang nó đi tắm.”

”A, vâng.”

Sau khi tắm rửa sạch sẽ, Niệm Niệm quấn trên người một cái khăn bông để thấm sạch nước trên lông, sau đó mới tới gần Thư Thư, ủy khuất ngao ô một tiếng sau đó nằm xuống bên người Thư Tình.

Trang Thư Tình vừa tỉnh dậy liền nhìn thấy Niệm Niệm nằm bên cạnh mình, trong lúc mơ màng còn cho rằng mình đang ở nhà, ôm tiểu gia hỏa chuyển người lại mới phát hiện bên cạnh còn nằm một người, không cần nhìn cũng biết người kia là ai.

Đầu óc sắp xếp lại mới nghĩ ra, Trang Thư Tình nhìn về phía Niệm Niệm, “Sao nó lên được đây?”

”Chạy theo tới, chưa ngủ bao lâu, muốn ngủ tiếp hay không?”

”Ngủ đủ rồi.” Nhìn Niệm Niệm từ từ thức dậy, một người một thú, mắt to trừng mắt nhỏ, Trang Thư Tình không kiên trì được bao lâu liền nở nụ cười, “Tới đây làm gì? Không phải nói trong khoảng thời gian này nên ở trên núi sao? Bây giờ ở đây không quá an toàn.”

”Ngao ô!”

”Biết ngươi không sợ, nhưng ta sợ có được không! Ngoan, quay trở về được không? Trong khoảng thời gian này ta cũng không thể nhanh chóng trở về, tộc nhân của ngươi sẽ lo lắng.”

”Ngao ô!”

Thì ra làm nũng khóc lóc không chỉ có nhân loại mới có thể dùng. Trang Thư Tình nhìn Bạch Chiêm cười khổ, “Ta mang theo nó được không, như vậy lời đồn...”

”Không sao.”

”Thực không sao?”

”Ừm.”

Trang Thư Tình cảm thấy rối rắm, mấy ngày không gặp Niệm Niệm nàng cũng rất nhớ nhưng mang nó đi kinh đô...

Gần đến giữa trưa, mặt trời chiếu gắt, có vài nữ tử trẻ tuổi cùng đi trên đường, tà áo màu lam bay bay, quạt tròn tròn hơi che mặt, nhất cử nhất động đều vô cùng phong tình.

Buông màn xem Trang Thư Tình thở dài, “Ở Hội Nguyên Phủ ta không tính là xuất sắc, đến kinh đô thì hoàn toàn bị chèn ép toàn bộ.”

Ý cười xoẹt qua trong mắt Bạch Chiêm, hắn cũng nhấc mành nhìn ra ngoài cửa sổ, “Đứng cùng nhau nhìn đều giống nhau, chẳng người nào phân biệt được ai ra ai.”

Trang Thư Tình lại nhớ tới những minh tinh thời hiện đại, lúc đó chẳng phải cũng giống như vậy sao. Dù xinh đẹp cũng không đặc sắc, nghĩ vậy Trang Thư Tình liền cảm thấy bọn họ không có gì thú vị, chỉ có dựa vào bản lĩnh của mình mới có thể được người ta nhớ kỹ.

Tâm tình Trang Thư Tình liền tốt lên.

Nói về bản lĩnh, còn ai có được bản lĩnh như nàng, cũng không phải ai cũng có thể bị đồn thành phù thủy.

Búng vào trán Niệm Niệm một cái, “Lời đồn luôn là thư khiến người ta tò mò.”

”Vậy cứ để họ tò mò.” Bạch Chiêm ngồi lại hỏi, “Trực tiếp đi Đổng phủ?”

”Chàng có mua nhà ở đây không?”

”Có.”

Trang Thư Tình nghĩ nghĩ, “Vẫn là đi Đổng phủ trước đi, cũng không biết tình huống Đổng phủ hiện tại như thế nào.”

”Phụ thân không hề động đến Đổng gia, chỉ đem người giam lỏng trong phủ.”

”Vì sao? Bời vì ta?”

”Hắn cần nàng hỗ trợ giải quyết sự tình hiện tại, lúc này động đến Đổng gia tương đương với đánh lên mặt nàng trước mặt mọi người.”

”Không, hoàn toàn không cần phải cố kị. Bọn họ được nuôi lớn trong dã tâm, nếu như bây giờ có ta che trở chẳng những bọn họ không quay đầu lại mà còn giống như đỉa, bám chặt lấy ta để hút máu, muốn kiếm lợi từ chỗ ta. Ta nhất định không thành toàn bọn họ.”

Cửa lớn Đổng gia khép chặt, bên ngoài là một đám binh lính tay cầm chuôi dao đi tới đi lui.

Ở một nơi như kinh thành, chuyện nhất định phải kiêng kị là xúc động làm việc, nhất là khi tình huống vẫn chưa rõ ràng, vì vậy bọn họ nhìn thấy có xe ngựa dừng lại đều nhất tề đề phòng, nhưng cũng không ai rút dao chỉa về phía xe ngựa.

Bọn họ cũng không phải người mù, xe ngựa này nhìn cũng biết là đã qua thiết kế hoàn hảo, không phải ai cũng có thể ngồi.

Trần Nguyên xoay người xuống ngựa, tiến lên lấy ra lệnh bài.

Đầu lĩnh không cần nhìn lệnh bài, thấy người trền xe ngựa bước xuống liền nhận ra chủ nhân trong xe ngựa là ai, vội quỳ một gối xuống. “Ra mắt công tử.”

Bạch Chiêm đi xuống, liếc mắt nhìn bọn họ, xoay người đỡ lấy Trang Thư Tình, “Miễn.”

Trang Thư Tình ngẩng đầu nhìn hướng cổng lớn của Đổng phủ, một nơi như vậy đúng là khó người bì nổi, chỉ là bọn họ cũng không dự đoán được sẽ có một ngày như hôm nay.

Công và danh, người người đều muốn có được, nhưng có được lâu, cũng không phải chuyện tốt,. Quyền lợi ăn mòn nhân tâm, xưa nay đều như thế.

”Mở cửa.”

”Vâng.”

Trang Thư Tình ôm Niệm Niệm chầm chậm bước đến, đứng tước cổng lớn Đổng gia nàng suy nghĩ một hồi mới nhấc chân bước vào ngưỡng cửa.

Ở trong lòng nàng thầm nói với mình, sau cánh cửa này chính là một đám yêu ma quỷ quái, nếu nàng không muốn bị kéo xuống nước thì tuyệt đối không thể mềm lòng.

Đúng, không thể mềm lòng.

Hít sâu một hơi, Trang Thư Tình nhìn về phía Bạch Chiêm, nam nhân cũng nhìn xuống ánh mắt của nàng, trong đó vẫn luôn tràn đầy ôn nhu sủng nịnh, nàng biết, mặc lệ là nàng muốn làm chuyện gì, hắn đều sẽ giúp nàng.

Lại nhìn qua bên cạnh, đệ đệ nàng vẫn luôn một mực che trở, trong bất cứ việc nào hắn đều luôn tin cậy nhìn nàng, nếu như nàng bại ở đây, đứa nhỏ vẫn luôn tin tưởng nàng sẽ thế nào bây giờ.

Nàng không thể lui bước, nhắm chặt mắt lại, khi mở ra trong mắt đã tràn đầy kiên định, Trang Thư tình ngẩng đầu lên, “Đi thôi.”

Thấy người bước vào Đổng phủ, tất cả mọi người đều nhẹ nhàng thở ra, vừa rồi, bọn họ hoàn toàn không bị ngăn chặn, thở cũng không dám thở mạnh.

”Đây là phù thủy sao? Nàng ôm theo một con sói, quả thật có có chút giống.”

”Ăn nói cẩn thận.” Đầu lĩnh trừng mắt nhìn người đang nói chuyện, “Đầu óc biết suy nghĩ một chút, đừng chỉ biết gây họa, hoàng thượng chưa khẳng định nói nàng là phù thủy thì nàng không phải.”

“Vâng thủ lĩnh, hạ quan sai rồi.”

“Đi vào cung báo tin.”

Trang Thư Tình không hiểu vị trí trong Đổng phủ, chỉ biết là rất lớn, vô cùng lớn, đi vào trong một hồi lâu mới qua được cửa viện phía trước, theo phía hành lang tiến vào, lại đi vòng quanh một hồi mới nhìn thấy một đám người bước nhanh đến đón bọn họ.

Người đi phía trước là một nam nhân tuổi trung niên, tinh thần có chút uể oải không tốt lắm nhưng ánh mắt của hắn sáng quắc nhìn qua.

Trang Thư Tình cảm thấy mình giống như một khối thịt béo, chỉ cần không chú ý một chút đối phương sẽ cắn cho nàng một ngụm, trực giác nói cho nàng biết, chỉ trong lần đầu tiên gặp mặt nàng đã không thích người này.

”Là Thư Tình phải không? Con gọi ta nhị cữu là được, còn có Thư Hàn nữa sao, tốt, đến là tốt.”

Một đám người phía sau Đổng Minh Húc liên tục gật đầu, còn có người dùng tay áo lau nước mắt.

Trang Thư Tình hơi lui về phía sau, “Ta muốn đi vẫn an ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu trước.”

”Đúng, nên vấn an, nên vấn an, bên này, đi thôi.”

Đổng Minh Húc nghiêng người dẫn đường, tư thái phóng vô cùng thấp, người làm cậu lại thể hiện vẻ nịnh nọt lấy lòng với một chất nữ hậu bối, Trang Thư Tình trực tiếp gạt hắn ra khỏi tầm mắt.

Tâm lực hiện tại của Đổng Minh Húc đều đặt lên tên người Bạch Chiêm, hắn kính trọng Trang Thư Tình vài phần cũng chỉ bởi vì Bạch công tử, nếu như lúc trước hắn còn lo lắng lão gia tử sẽ mượn cơ hội lần này thoát ly khỏi tay hắn, mà lúc này toàn bộ Đổng gia đều đã suy sụp, lão gia tử lại là người duy nhất có giao tình, chỉ có lão gia tử mới có thể đem toàn bộ Đổng gia kéo lên môt bước.

Gặp, tất nhiên phải gặp, Trang Thư Tình không đề nghị muốn gặp hắn cũng sẽ kéo người qua.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 117: Gặp mặt nhị lão

Nơi ở của hai vị lão nhân cũng gần đây, tuy rằng có chút quá mức an tĩnh nhưng mọi thứ bày bố bên trong đều là trân phẩm.

Đương nhiên, Trang Thư Tình cũng không biết có cảm giác của nàng có đúng hay không, nhưng nàng căn bản không tin tưởng vị cữu cữu này được.

Đổng Minh Húc ho nhẹ một tiếng, giải thích nói: “Hai vị lão nhân thích yên tĩnh, ta cũng không dám an bày quá nhiều người ở đây hầu hạ, hiện tại Đổng gia... Nếu nhưng ở mọi người có nghe được lời nào không xuôi tai, vậy hai tỷ đệ và Bạch công tử ngàn vạn lần đừng để trong lòng, người lớn tuổi, khó tránh khỏi có chút hồ đồ.

Trang Thư Tình cười lạnh trong lòng, nhưng trên mặt vẫn nhàn nhạt không biểu cảm, “Nghe nói thân thể ngoại tổ phụ vẫn luôn không tốt, nhiều năm nằm trên gường không dậy nổi, không biết là bị bệnh gì?”

“Người đã già, bị bệnh là việc không thể tránh khỏi...”

“Riêng chuyện này cữu cữu không cần giấu ta, ta là đại phụ, đối với bệnh nhân vẫn luôn tận lực, huống chi là ngoại tổ phụ.”

Tươi cười của Đổng Minh Đức nhất thời cứng đờ, không khỏi nhìn nhiều một chút vị chấu gái trước mắt, thái độ của nàng không giống như đáng nói chuyện với trưởng bối, quá mức xa lạ, thậm chí còn mang theo chút không khách khí, chẳng lẽ là đã biết cái gì?”

Đổng Minh Húc tươi cười cứng đờ, không khỏi nhìn về phía nổi tiếng đã lâu lại đầu hồi gặp nhau ngoại sinh nữ, thái độ này nàng không giống như là đối đãi cữu cữu, quá mức xa lạ, thậm chí mang theo điểm không khách khí, chẳng lẽ là đã biết cái gì?

Trang Thư Hàn một mực vẫn không nói gì lúc này lại đột nhiên lên tiếng, “Cữu cữu đừng trách tỷ tỷ, trong lòng tỷ tỷ luôn lấy bệnh nhân làm trọng, nếu như chỉ nói qua loa cho có lệ tỷ tỷ sẽ không vui.”

Đổng Minh Húc nhớ đến phần thông tin hắn điều tra về hai tỷ đệ quả thật cũng có ghi như thế, lúc này Đồng Minh Húc liền cảm thấy an tâm hơn một chút, “Là ta không cẩn thận, phụ thân đang ở bên trong, y thuật của Thư Tình rất tốt, nói không chừng có thể trị tốt cho phụ thân, đây mới là chuyện cấp bách trước mắt.”

“Ta nhất định sẽ tận lực.” Trang Thư Tình liếc hắn một cái, sau đó tiếp tục đi vào trong nhà, “Những người khác đều ở lại đây đi.”

Đổng Minh Húc vung tay lên, những người khác lập tức đứng lại, bản thân đang định đi vào trong lại bị Trần Nguyên chặn lại, “Trang tiểu thư vừa nói, những người khác đều ở lại, ngay cả Đổng đại lão gia cũng ở lại đây đi.”

“Ta là cữu cữu của Thư Tình, sao lại là người khác? Tránh ra.”

Trần Nguyên cười như không cười liếc mắt nhìn hắn một cái, một bước cũng không nhường.

Đổng Minh Húc lo lắng chuyện nếu không xảy ra dưới mí mắt của mình thì sẽ không thể khống chế, lập tức dương thanh nói “Thư Tình, cháu muốn ngăn người cữu cữu này ở ngoài sao?”

Trang Thư Tình đang bước đến ngưỡng cửa, nghe thấy vậy liền quay đầu lại. “Vâng, với ta mà nói, cữu cữu cũng như những người khác.”

”Ngươi!”

“Canh chừng hắn, không cho hắn đến đây, cũng không để hắn rời đi.”

“Trang tiểu thư yên tâm, hắn không chạy được.”

Nhìn Đổng Minh Húc lộ ra nụ cười không chút độ ấm, Trang Thư Tình xoay người vào cửa.

Trong phòng rất u tối, cho dù bên ngoài đang nắng gắt, nhưng khí tức trong phòng lại khiến người ta cảm thấy hơi lạnh lẽo.

Trong phòng không phải là không có người, nhưng cho dù là bọn họ nói chuyện cũng không có người liếc mắt nhìn một cái, một người nằm trên giường, một người ngồi bên giường, những người còn lại đều đứng ở một bên, không ai động đây, cũng không ai nói chuyện, nhưng ánh mắt nhìn về phía nàng lại lộ ra kích động rõ ràng.

Đi đến gần, Trang Thư Tình mới thấy rõ người ngồi trên giường đang rơi lệ nhìn nàng, không có bất kỳ âm thanh nào truyền ra, chỉ im lặng rơi lệ..

Như cảm nhận được huyết mạch tương liên, cho dù là lần đầu gặp mặt, lòng Trang Thư tình lại chua xót vô cùng, không nói một lời liền cùng Trang Thư Hàn quỳ xuống dập đầu ba cái, “Ngoại tổ phụ, ngoại tổ mẫu, ngoại tôn đến thăm người.”

Lão phu nhân lảo đảo đem hai người nâng dậy, muốn nói cái gì, nhưng mở miệng lại chỉ lặp lại mấy câu, “Đến là tốt, đến là tốt...”

Hai người một trái một phải đỡ lão nhân ngồi lại trên giường, Trang Thư Tình ngẩng đầu nhìn vị ngoại tổ phụ đang nằm trên giường, nhìn thấy trong con ngươi tràn đầy thê lương, nhưng lại có chút giật mình và vui mừng, khiến cho lòng nàng càng thêm khó chịu.

So với lão phu nhân, lão thái gia mới là người chịu đả kích lớn nhất.

Ngồi xuống bên mép giường, Trang Thư Tình tự nhiên nắm lấy cổ tay của lão thái gia, động tác của nàng vô cùng thành thạo, phục hồi lại tinh thần liền muốn thu tay lại nhưng lại không có khí lực, hồi lâu mới mỡ miệng nói chuyện, âm thanh có chút khàn khàn: “Ta không bệnh.”

“Ngài bị bệnh.” Trang Thư Tình nhẹ giọng phản bác, “Có lẽ ngài vốn không bệnh, nhưng hiện tại là bị bệnh thật, cháu gái bị đồn là phù thủy, có thể cải tử hồi sinh, tất nhiên là cứu được ngài, nhưng mà, điều kiện duy nhất là ngài phải tin cháu gái.”

Bệnh của lão gia tử không chỉ chữa bằng thuốc, tâm bệnh, chỉ khi nghĩ thoáng mới có thể tự cứu lấy bản thân.

“Con không nên tới, bọn họ muốn tính kế đến hai tỷ đệ, lời đồn này cũng là bọn họ bày ra, con không nên tới.”

Trang Thư Tình tiếp nhận trà nóng đệ đệ đưa tới, ngồi gần lão thái gia một chút, cẩn thận giúp lão nhân uống trà, lão thái gia uống được vài ngụm Trang Thư Tình mới nói tiếp: “Con không thể không đến, dịch bệnh lan tràn đã không thể không chế nổi, hoàng thượng triệu lệnh cháu gái giúp đỡ chữa bệnh, cháu gái không thể kháng chỉ, Bạch Chiêm, đến ra mắt ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu của ta đi.”

Bạch Chiêm rất tự giác tiến lên chắp tay hành lễ, “Lão gia tử, lão phu nhân.”

Tuy rằng đã sớm nghe nghiệt tử nói qua quan hệ giữa hắn và cháu ngoại, nhưng hiện tại nhìn thấy hai lão nhân mới chính xác tin tưởng, không có người dám chọc Bạch công tử là bởi vì bản lĩnh của hắn, cho dù hắn có vô pháp vô thiên, nhưng hoàng thượng lại phá lệ bao che khuyết điểm với đứa con trai này.

Lão thái gia còn nhớ rõ, khi lão đại nói đến vị công tử này trong mắt là tràn đầy sùng kính, nhưng nam tử trước mắt lại có chút không giống như Bạch công tử trong lời đồn.

Lão gia tử miễn cưỡng ngồi dậy đáp lễ, Trang Thư Tình lại ấn người về, “Ngài không cần phải hành lễ, hắn về sau là tiểu bối của ngài, ngài đối với hắn như với cháu gái là được.”

Rõ ràng nhìn thấy được trong mắt Bạch công tử xoẹt qua tia sáng, lão gia tử suy nghĩ một hồi, cũng đành nằm trở về không nhiều lời hơn nữa.

”Ngoại tổ phụ, ngoại tổ mẫu, chuyện của cữu cữu, hai người có tính toán gì không?”

Lão phu nhân xoa xoa khóe mắt, lời nói mang theo chút khàn khàn, “Ta sớm đã không coi hắn là nhi tử.”

Lão thái gia, ôm ngực ho mạnh, một hồi lâu mới trỡ lại bình thường, “Đổng gia, không chứa chấp hắn, nếu như không hủy đi thì sẽ không xây lại được, Đổng gia tất yếu sẽ suy sụp, về phần những người khác, lão phu sẽ thỉnh hoàng thượng, thỉnh hoàng thượng định đoạt theo luật pháp.”

Trang Thư Tình lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, nàng chỉ sợ đến nước này hai vị lão nhân còn tồn tại bảo hộ với đám người kia, nếu là như vậy, nàng sẽ không nhúng tay đến chuyện của Đổng gia thêm nữa, nàng sẽ kéo bản thân và Thư Hàn ra khỏi chuyện này,

May mắn.

“Gọi Thanh Dương Từ vào.”

Tai của Thanh Dương Tử rất thính, không cần người nào gọi cũng rất tự giác bước vào.

Ngươi tới bắt mặt cho ngoại tổ phụ, ta thấy mạch này có chút lỳ quái.

Thế nhưng còn có loại mạch Trang tiểu thư khó nhận ra? Thanh Dương tử lập tức tiên lên xem mạch, chỉ một lát liền hiểu được, “Lão gia tử trúng độc, chỉ là độc tính nhỏ, một năm nay tích lũy được một chút này, nếu thời gian tích tụ ngắn, độc này sẽ không nguy hại đến tính mạng.”

Quả thế, lúc Trang Thư Tình bắt mạch liền có chút hoài nghi, sỡ dĩ lúc nãy mới gọi Thanh Dương Tử vào cũng bởi vì hoài nghi nếu lão gia tử tức giận sẽ làm ra những chuyện mất không chế, nếu tương lai hối hận không chừng sẽ đem chuyện này ghi lên đầu nàng, nàng cũng không muốn gánh cái oan lớn như vậy.

”Ngươi ước tích thời gian bắt đầu tích lũy là khoàng mấy năm?”

”Khoảng hơn sáu năm.”

Lâu như vậy? Trang Thư Tình nhìn về phía cũng hại vị lão nhân, thấy hai người không có gì ngoài ý muốn liền hỏi,“Ngài sớm đã biết?”

”Từng có đoán.” Nhưng không ngờ lại thành sự thật, biểu tình lão gia tử giống như khóc lại giống như cười, “Năm năm trước ta đột nhiên bị bệnh, ngất xỉu trước mặt mọi người, đại phu nói thân thể ta đã già yếu, không nên mệt nhọc, ta mới xin hoàng thượng cáo bệnh ở nhà tĩnh dưỡng, cũng đem chuyện trong nhà giao cho Đổng Minh Húc, vì lần bệnh này ta vẫn không bước ra khỏi Đổng gia, lão bằng hữu đến thăm ta, ta mới biết bên ngoài đã đem bênh của ta truyền ra khắp nơi trong quan trường, ta cùng người đấu nhau cả đời tất nhiên cũng có chút tâm nhãn, làm sao không biết chuyện này là có người thao túng sau lưng, vốn tưởng rằng hạ nhân trong nhà bị động tay chân, nhưng khi thấy hạ nhân dần dần bị thay đổi toàn bộ ta mới biết, không phải đối thủ quan trường, mà chính là một đám nghịch tử này!”

Vốn là chuyện lớn trong nhà, lão gia tử lại nhẹ nhàng nói ra không chút gợn sóng, phảng phất như người đối mặt không phải là mình, “Bệnh tình của ta ngày một tăng thêm, phàm là thức ăn bọn họ đưa tới ta đều cự tuyệt không ăn, đoạn thời gian đó bệnh tình của ta rõ ràng đã được không chế, nhưng sau này vẫn khiến cho Đổng Minh Húc biết, người nấu cơm không đổi, nhưng người đưa cơm đều thay đổi hoàn toàn, sự tình đã đến nước này ta còn có gì không rõ, nhưng dù cho ta tuyệt thực đến chết không không gây ảnh hưởng được gì, đành theo tâm ý của đám nghiệt tử kia, dù là đồ ăn bị bỏ thuốc ta vẫn tiếp tục ăn, sau đó thấy bệnh tình của mình ngày càng tăng thêm, đến cuồi cùng còn không rời được giường, hắn lại đến hỏi ta đang tính toán gì hắn, ta hận không thể đâm cho hắn một đao, nhìn xem tim của hắn có phải là màu đen không, sinh hắn ra, nuôi hắn lớn hắn thế nhưng lại muốn mạng của ta, hắn thế nhưng...”

Lão gia tử nhắm mắt lại, đây là khúc mắc nhiều năm trong lòng lão gia tử, hắn biết tính tình của con trường, nhưng nói gì thì hắn cũng là trưởng tử, cái nhà này sớm muộn cũng là của hắn, trên thực tế, lão gia tử đang dần dần để hắn quản việc của Đổng gia, nhưng sao hắn lại gấp gáp như vậy, vì sao?”

Thanh Dương Tử lấy một giọt máu của Thanh Dương Tử ra nhìn nhìn: “Thực có ý tứ, có người muốn hạ độc ngài, lại có người muốn giải độc, ta đã nghĩ, độc này tuy độc tính nhỏ, nhưng dùng ba bốn năm cũng đủ để lấy mạng người, nhưng ngài lại sống đến sáu năm, thì ra là thế.”

Lão gia tử mạnh mẽ mở mắt, ánh mắt sáng quắc nhìn Thanh Dương Tử, “Ngươi nói... Có người vẫn luôn cứu ta?”

Thanh Dương Tử nghe, khẳng định gật đầu, “Quả thật như thế, lượng giải dược nhỏ hơn độc dược, mỗi lần cũng chỉ áp chế được một phần độc tính, những phần dư lại chỉ tăng thêm bệnh tình của ngài, như vậy có thể qua mặt được người muôn lấy mạng của ngài, thật sự rất dụng tâm.”

”Là Tam cữu.” Trang Thư Tình nhìn về phía ánh mắt không thể tin của lão gia tử, cười gật đầu, một lần nữa xác định, “Là tam cữu, ngoại tổ phụ đã bao lâu chưa gặp cữu cữu?”

Tâm tưởng rằng đã hóa tro tàn, nhưng nghe được lời này lão gia tử nhất thời như được thổi thêm sinh khí, trăm lòng trăm mối ngổn ngang, trong lúc nhất thời cái gì cũng không nghĩ ra được, nhưng lão phu nhân lãi cưỡng chế không được kích động trong lòng hồi tưởng, “Lần tước nhìn thấy Tam Nhi, nhìn như là mùng năm tháng mười, đúng rồi, chính là tháng mười, lão gia, chẵng lẽ Tam Nhi thật sự... Thật sự...”

Ánh mắt Trang Thư Tình đảo qua mấy hạ nhân trong phòng, “Trong số các ngươi ai là người của tam cữu?”

Lão thái gia không khỏi ngồi dậy, hi vọng đến quá độ nhiên khiến hắn như có vô tận sức lực không thể sử dụng hết, căn bản không cần người đỡ, lập tức liền đứng dậy, “Nói, là ai trong số các ngươi.”

Một lát sau, một người trong số đó liền đứng dậy, hắn nhìn cũng đã hơn ba mươi nhưng lại là người nhỏ nhất trong tất cả hạ nhân trong phòng, nam nhân đi đến, khoé mắt đo đỏ quỳ xuống, “Là tiểu nhân, lão thái gia, lão phu nhân, là tiểu nhân phụng mệnh tam gia mỗi ngày bỏ giải dược vào nước trà của ngài, tam gia... Tam gia không chỉ đến nhìn qua một lần, tam gia luôn để tiểu nhân lén lút ghi lại bệnh tình của ngài, chỉ sợ rằng ngài không còn.”

Thân thể lão thái gia đổ về sau, trong mắt tràn đầy vui mừng, sau đó cười ra tiếng, nước mắt không biết từ lúc nào đã rơi xuống.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:06
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 118: Dạy dỗ nghiệt tử

Không có ai cản lão thái gia.

Lão phu nhân càng không kìm nén được, vừa khóc vừa cười lau nước mắt.

Trang Thư Tình hiểu được, lão thái gia từ trong thất vọng tột độ lại đột nhiên biết được trong ba đứa con trai vẫn còn một đứa có tâm báo hiếu, nghĩ mọi cách bảo toàn tính mạng của cha mình, lão thái gia đương nhiên là vô cùng cao hứng.

Vỗ vỗ bả vai Thanh Dương Tử hỏi, “Độc đã được giải chưa?”

Thanh Dương Tử tiếp tục lấy một giọt máu từ đầu ngón tay của lão thái gia để xem xét, “Trước kia lão gia tử không phải trúng loại độc này, sau có người cho ngài giải dược, vì che dấu tai mắt người khác nên đã thay sang một loại độc khác, loại độc này không gây thương hại lớn cho cơ thể, nhưng phần độc lúc trước đưa vào lại chưa được thanh lý sạch sẽ.

Thấy sắc mặt Trang Thư Tình trầm xuống, Thanh Dương Tử vội thu lại mấy lời vô nghĩa, nói thẳng vào trọng tâm, “Ta có thể giải.”

Hạ nhân đang quỳ trên mặt đất nghe vậy vội vàng tiến lên hai tay dâng giải dược, “Tam gia nói không thể để tánh mạng lão gia tử rơi vào trong tay người khác nên vẫn luôn tìm kiếm cách chế tạo giải dược rồi phái người bí mật đi điều chế, bởi vì không biết lúc đó lão thái gia trúng độc nhiều hay ít nên có thể độc sẽ vẫn còn tồn dư trong cơ thể, nhưng mà tam gia lại sợ đại gia và nhị gia biết được nên không dám quá làm quá mức, sợ sẽ tạo ra kết quả xấu.”

Hạ nhân kia đột nhiên quỳ mạnh xuống dập đầu với Trang Thư Tình, “Đại khái là nửa tháng trước, tam gia đến đây đưa cho tiểu nhân dố giải dược đủ dùng cho một năm, nói nếu trong khoảng thời gian này tam gia không trở về mà đại gia và nhị gia vẫn vô sự thì... thì tiểu nhân phải nghĩ mọi cách giấu lão thái gia và lão phu nhân đi, chờ tiểu thư đến cứu giúp, tiểu nhân, tiểu nhân từ lúc đó đến này chưa từng thấy qua tam gia, cầu tiểu thư, tiểu thư hãy cứu lấy tánh mạng của tam gia!”

Từng người, từng người lần lượt dập đầu, âm thanh kia vang lên cũng biết dùng rất nhiều lực, Trang Thư Tình nhanh chóng cùng đệ đệ nâng người dậy, “Ta không giúp nhị cữu nhưng không thể không giúp tam cữu. Đều là người thân, ta tất nhiên sẽ để ý đến sống chết của cữu cữu, Bạch Chiêm, ta nhớ không lầm thì Trần Nguyên nói những chứng cớ kia đều là do tam cữu trình lên, hắn an bày tam cữu ở chỗ nào rồi?”

”Ở phủ đệ của ta. An toàn.”

Trang Thư Tình nhìn hắn cười xán lạn, lại nhìn về phía hai vị lão nhân đang vô cùng kinh hỉ, vẻ mặt Trang Thư Tình mang theo chút đắc ý như một đứa bé muốn được khen thưởng: “Ngoại tổ phụ, ngoại tổ mẫu, tam cữu không có việc gì.”

Lão phu nhân tiến lên nắm chặt lấy hai tay của cháu gái, dùng sức gật đầu, nước mắt lại tiếp tục chảy xuống, Tam tử và con trai, con gái của nữ nhi. Nàng cuối cùng có nơi để dựa vào.

”Ngoại tổ phụ, nhị cữu sớm đã bị Bạch Chiêm bắt, cữu cữu... Cũng phải giao cho hoàng thượng ử lý.”

”Đó là lẽ đương nhiên, hiện tại Đổng gia không người gánh vác, trước khi tam cữu con có thể thoát khỏi liên quan trong vụ này, chuyện của Đổng gia đều do con làm chủ.”

Trang Thư Tình nghe lão thái gia nói có chút thụ sủng nhược kinh, lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, trụ cột của Đổng gia qua mười mấy năm vô cùng chắc chắn, cho dù sập hơn phân nửa, nhưng phần dư lại cũng không phải người bình thường có thể so sánh, đem nhà này giao cho nàng?

Lão gia tử nhìn về phía cháu gái, trong lúc bất giác, nàng đã gánh lên rất nhiều chuyện, lại có chút tiếc nuối vì nàng sinh ra là nữ nhi, nếu là nam nhi... Thư Hàn cũng rất tốt. Có một tỷ tỷ luôn suy nghĩ cho đệ đệ, dùng tất cả phương pháp dẫn dắt hắn đi theo con đường tốt nhất, về sau khẳng định tiền đồ vô lượng, chỉ tiếc lúc này Thư Hàn vẫn còn quá nhỏ.

”Đổng gia đã sớm thối rữa từ bên trong, mấy năm trôi qua không biết còn mấy ai sạch sẽ, hiện nay cần phải có người quyết đoán ngoan tay, khoét xuống tất cả những chỗ sâu mọt, nên cắt thì cắt, nên chặt thì chặt, chỉ cần có thể bảo trụ được một chút nguyên khí cũng có thể từ từ xây dựng lại, nếu như không, Đổng gia chắc chắn sẽ không thể đứng lên nổi.”

Lão gia tử cười khổ nói: “Đổng gia hiện tại, giao vào tay ai cũng không tốt bằng đưa nó cho con, nhân cơ hội này cũng nên chỉ dạy một chút cho Thư Hàn, chỉ đọc sách xuông thôi thì không thể hiểu được.”

Trang Thư Tình hiểu ý của lão gia tử, giao cho nàng, vì có thể thông qua nàng mượn chút sức lực từ Bạch Chiêm, đây là đường ra duy nhất của ĐỔng gia, cắt bỏ những nơi thối rữa mới có thể phát triểu về sau.

”Cũng không phải là không được, nhưng mà ngoại tổ phụ, ta không hề có bất kỳ cảm tình với những người khác trong Đổng gia, đến lúc đó ngài đừng chê cháu gái xuống tay quá nặng, không niệm nhân tình, nói thực ra, thứ nhân tình này, vốn là không có.”

Lạo gia tử chỉ có thể cười khổ, “Vì vậy ta mới muốn giao cho con, ta đã già, đã không còn quyết đoán như trước.”

”Bọn họ không dám không nghe con.”

Lời này, có rất nhiều ẩn ý trong đó, Trang Thư Tình làm như không có nghe hiểu, “Bảo Châu.”

”Vâng, tiểu thư.”

”Nói cho Trần Nguyên, trói Đổng Minh Húc lại giao cho... giao hắn cho ai?”

Trong mắt Bạch Chiêm xoẹt qua ý cười, “Trần Nguyên sẽ tự biết.”

”Bảo Châu, đi truyền lời.”

”Vâng.”

”Nam Châu, ngươi đi tìm Tam Tử, để hắn đến hỗ trợ đến sắp xếp từng người lớn nhỏ trong Đổng gia, bất luận là ai, cũng phải đem tất cả đào ra, những hạ nhân mang tội lớn thì ném đến quan phủ xữ lý theo luật lệ Đại Chu, nhất là những quản sự trong phủ, một người cũng không tha, tội không đáng chết thì xử phảt theo quy củ trong phủ, còn dư lại thì trước mắt để đó, chờ tam cữu về nói sau, có công lưu lại, không công nhưng vô tội thì thả đi, chờ chuyện này trôi qua, hạ nhân trong phủ đều thay mới một lượt.”

Câu nói kế tiếp Trang Thư Tình muốn nói cho hai vị lão nhân nghe, hai người chỉ gật đầu, không nói lời nào.

”Đi thôi.”

”Vâng.”

Lúc này, Đổng Minh Húc đã nghe được lời Bảo Châu chuyển đạt tới, hắn không dám tin trừng lớn mắt, thanh âm bén nhọn từ trong cổ họng phun ra,“Trang Thư Tình, ngươi là một kẻ khác họ, sao lại dám vung tay múa chân trước mặt Đổng gia, cút đi, Đổng gia...”

Lời còn chưa dứt, cằm đã bị Trần Nguyên vặn gãy, trên thực tế hắn còn đang phiền lòng bản thân xuống tay quá chậm, để Đổng Minh Húc có cơ hội nói ra mấy lời kia.

Trang Thư Tình đứng dậy phủi phủi xiêm y, nhìn hai vị lão nhân tươi ười thảm nhiên, “Cháu gái đã thay ngoại tổ phụ giáo huấn hắn.”

Mấy năm này, tình phụ tử đã sớm bị hành động của đứa nghịch tử này mài mòn, nghe vậy chỉ khẽ gật đầu. “Đều giao cho con xử trí.”

Đổng Minh Húc bị người môt trái một phải không chế không thể động đậy, nhìn thấy người đi đến trước mặt lập tức tru gào lên, đáng tiếc không có ai hiểu hắn nói gì.

”Đánh lên mặt hắn, dùng sức đánh.”

Trần Nguyên đã sớm muốn động thủ, lúc này được lệnh lập tức giơ tay, Trang Thư Tình lại cản lại: “Đừng đánh bằng tay, bẩn, dùng đáy giày.”

”Ý hay.” Trần Nguyên lập tức cởi giày, từng quyền, từng quyền hạ xuống mặt của Đổng Minh Húc, gương mặt của hắn lập tức sưng đỏ lên, dính đầy đất đá.”

”Ngừng.”

Đổng Minh Húc tức giận muốn ăn sống nuốt tươi Trang Thư Tình, đời này của hắn chưa từng chịu cảnh nhục nhã như vậy, chưa từng!

”Cảm thấy ta quá ngoan độc?” Trang Thư Tình ôm Niệm Niệm tiến lên một bước, người không biết nội tình nhìn thấy chắc đều sẽ cho rằng Trang Thư Tình nàng mới là người ác độc, nghĩ vậy, hình như lại thấy cũng không sai.

”Ngươi làm ra những chuyện thiếu đạo đức, không có tình người. Ta không muốn phán xét bất cứ cái gì, ta cũng không phải thẩm phán, nhưng người đã dám hạ độc ngoại tổ phụ, cầm tù nhị vị lão nhân, người làm con như ngươi dám hạ độc thủ, vì cái gì ta không dám? Đánh ngươi một chút thì có sao? Rút da lột gân cũng là tội ngươi phải chịu.

Đổng Minh Đức co rụt lại, không thể tin được chỉ một chút thời gian thế nhưng lại để cho nàng biết được chuyện mà hắn sợ nhất khi để người ngoài biết đến.

”Ta là đại phu, nếu chỉ một mình ta thì để biết được chuyện ngươi hạ độc thì quả thật không dễ, ngươi cũng sẽ không yên tâm khi cho ta một mình đi gặp nhị lão như vậy, nhưng ngươi không biết là, bên cạnh ta có một người chuyên điều chế độc dược, chỉ cần ngửi mùi, cũng có thể biết được ngoại tổ phụ đang trúng độc gì, không cần dùng giải dược để uy hiếp ta, tam cữu đã sớm đánh tráo độc dược của ngươi, chính vì lo lắng có một ngày ngươi đem chuyện độc dược ra để uy hiếp, không thể tưởng tượng được có phải hay không? Các ngươi ngàn phòng, vạn phòng bao nhiêu năm cũng không ngờ được tam thúc có thể đánh tráo độc dược dưới mí mắt các ngươi, bằng không, ngoại tổ phụ đã sớm bỏ mình từ bốn năm trước, Đổng Minh Húc, người như ngươi, thiên lý khó dung!”

”A ngao nga a ngao nga...”

”Ngươi muốn nói cái gì cũng đều đã muộn, ta không cần biết, Đổng gia cũng không cần quan tâm, mang người đi đi, đây là thái độ của Đổng gia, thỉnh quan phủ nghiêm phải theo pháp luật.”

Những người đi theo Đổng Minh Húc đón khách nhân sớm đã bị chuyện đột nhiên xảy ra dọa ngây người, đợi đến khi bị mang đi mới phản ứng kịp muốn kêu gào, nghĩ đến kết cục của Đổng Minh Húc ai cũng không thể bình tĩnh, lúc bị kéo ra ngoài còn tận lực giải thích cho bản thân, “Thư Tình, Thư Tình, ta là vô tội, ta vô tội...”

”Ta cũng là vô tội, chuyện không liên quan đến ta.”

”Ta là bị bức, Thư Tình, ta bị bức, ta chưa từng hại đến lão thái gia, ta không có...”

Trang Thư Tình nhìn những người này, đáy lòng lạnh lẽo, là người trong một tộc, nhưng đến khi chuyện lớn xảy ra, tại vạ ập xuống đầu cũng chỉ muốn bảo trụ lại chính mình.

”Có tội hay không ta cũng không thể định đoạt, nếu người nào thực sự vô tội, thì không có ai có thể oan uổng các ngươi.” Nói xong cũng không thèm nhìn, Trang Thư Tình lập tức xoay người về phòng.

Trước buổi trưa hôm nay, lời đồn về Trang Thư Tình đã bị lan truyền ra khắp mọi nơi.

Hiện tại, sau khi Trang Thư Tình tới kinh đô được một lúc, thanh danh của nàng đã được lan truyền rộng rãi, nàng tàn nhẫn, hành sự quả quyết khiến người người nhớ kỹ.

Sau khi chuyện bị vỡ lở, Đại hoàng tử và tứ hoàng tử đều bị tước đoạt tài sản, giam lỏng trong phủ, những quan viên tham gia vào chuyện này trong một đêm cả gia tộc đều sụp đổ, chỉ có Đổng gia là chưa có ai xử trí.

Mà lúc này, quan hệ của Trang Thư Tình và ĐỔng gia cũng được truyền ra, một số người cũng ẩn ẩn hiểu được.

Thì ra Trang Thư Tình là con gái của vị Đổng tứ tiểu thư bỏ trốn nhiều năm trước, vừa đến kinh đô nàng liền tiếp nhận quyền chưởng quản Đổng gia, một trần lôi đình giáng xuống, điều động tất cả người của Bạch công tử xử trí, những quan binh canh gác bên ngoài Đổng gia cũng tận lực phối hợp, nếu ai còn không hiểu rõ sự tình bên trong thì đúng là uổng phí cho những người có đầy đủ hai con mắt.

Năm đó tử tiểu thư vứt bỏ vị hôn phu để bỏ trốn khiến bao nhiêu người chê cười, nhưng bỏ trốn sau lại sinh được một nữ nhi như vậy lại giúp cho Đổng gia trong thời kì sụp đổ ngăn được một cơn sóng dữ.

Những chuyện khác không nói, chỉ riêng sự quyết đoán của nàng đã không ít lần được mọi người đề cập.

Đổng gia, thật sự là có phúc.

Hoàng đế ở trong cung, sau khi nhận được tin tức liền mừng rỡ nở nụ cười, nhìn Ôn Đức nói: “Đây quả là thê tử của Chiêm Nhi, nếu là người khác thì có ai chịu nổi.”

”Lão nô cũng cảm thấy như vậy, người như Trang tiểu thư vậy khó ai có thể xứng đôi, vừa vặn công tử cũng không phải người phàm.”

”Nàng quả nhiên hạ thủ được,“ Hoàng đế dần thu liễm tươi cười, “Không nghĩ tới Đổng Quân thật sự bị nghiệt tử làm hại, trẫm còn tưởng đám nghiệt tử kia làm ra chuyện lớn như vậy đều là do hắn dung túng, trách không được Trang Thư Tình lại hạ thủ độc ác, nếu là người khác... Ôn Đức, ngươi đến nội kho môt chuyến, chọn mấy loại dược liệu tốt đưa cho Đổng Quân, thay mặt trẫm đến thăm hắn một chuyến, trẫm không đi được, khi hắn làm quan có bao nhiêu ngạo khí, bộ dáng hiện tại nhất định sẽ không muốn để trẫm nhìn thấy.”

”Lão nô tuân chỉ.”

”Mặt khác, để Chiêm Nhi mang theo bảo bối của hắn vào cung dùng bữa tối với trẫm, nói với hắn, nếu hắn không tiến cung trẫm sẽ xuất cung đi tìm hắn.”

Ý trong lời nói là, bữa cơm này nhất định phải ăn, Ôn Đức cười đáp, “Vâng, lão nô nhất định truyền lời lại.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: jacobcak545, PhamBuiVanAnh và 166 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.