Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 19.11.2017, 20:04
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 113: Sấm dậy hoàng cung

Đại Chu trước giờ đều là ba ngày một lần thượng triều lớn, mỗi ngày một lần thượng triều nhỏ, hiện tại cũng coi như là trong thời kỳ ổn định, rất ít khi tan triều hoàng đế lại đột nhiên triệu tập chúng thần nghị sự.

Một đám quan viên đều phụng mệnh đứng ngoài điện, người có chút thân quen sẽ to nhỏ hỏi thăm, nhưng ai cũng không biết lý do vì sao.

Đại hoàng tử đứng ở vị trí đầu tiên, không biết vì sao trong lòng hắn ẩn ẩn có chút bất an.

Đợi đến khi nhìn thấy vị tứ đệ ngày thường không cần phải thượng triều báo cáo, bất an trong lòng hắn càng sâu, hai người nhìn nhau đều tự hỏi trong lòng, sẽ không phải là...

Không có khả năng, bọn họ đều nhắm vào toàn bộ biện pháp của Trang Thư Tình kia để đi an bày, nàng có thể trị được bệnh, những nơi khác làm theo khẳng định sẽ không thành vấn đề, bằng không cũng không đợi đến hôm nay mới truyền ra tin tức.

Cửa điện Phụng Nghi được mở, Ôn Đức vung cây phất trần giương giọng thông truyền, “Hoàng thượng có chỉ, tuyên chúng thần vào điện.”

Một đám thần tử sửa sang lại áo bào, nhanh chóng xếp theo ấn phẩm giai cấp đi vào trong điện, cúi đầu nhìn chằm chằm gót chân người phía trước bước đi.

Nhưng đợi cho đến khi vào tới trong diện cũng không có nghe thấy tiếng 'Hoàng thượng giá lâm' như mọi khi, những người trong lòng không có quỷ mới hơi dám ngẩng đầu lên, nhưng vừa nhấc đầu lập tức liền sợ hãi cúi xuống.

Hoàng thượng không phải là chưa giá lâm mà là đã sớm đến!

”Tất cả chư vị ở đây đều là quan lại trên tứ phẩm, nhận lương bộc của triều đình, là những người luôn giúp trẫm phân ưu chuyện của đất nước, nhưng trẫm cũng muốn biết, trong số các ngươi, có bao nhiêu người thật sự vì sự phát triển của Đại Chu mà không phải vì tư lợi?”

Không cần người nào nói, cũng không cần người nào chỉ bảo, chúng thần tuy rằng không biết hoàng thượng đang nói về chuyện gì nhưng lập tức đều nhất tề quỳ xuống, chỉnh tề giống như có người đang xướng khẩu lệnh.

Không cần đến bộ dạng thỉnh tội kia của các ngươi. Nếu ai thực cảm thấy hổ thẹn với mũ quan đang đeo trên đầu kia vậy thì lập tức gỡ xuống cáo lão hồi hương đi, như vậy may ra trẫm còn nhìn các ngươi thuận mắt một chút. Nhìn thêm nữa cũng chỉ khiến trẫm phiền chán.”

Lời vừa đến miệng lập tức bị nuốt vào, lời này của hoàng thượng khiến bọn họ có chút chột dạ đó.

”Không có người nào cảm thấy mình sai lầm?” Hoàng đế phảng phất như cười, “Nhưng tại sao trẫm lại cảm thấy nơi này không có đến một người sạch sẽ?”

Tiểu thái giám đi đến bên người Ôn Đức nhẹ giọng bẩm báo, Ôn Đức khẽ gật đầu, chống lại tầm mắt hoàng thượng nhìn qua, khom người bẩm báo,“Hoàng thượng, Lã Đông đã trở lại.”

”Truyền.”

”Vâng.”

Lã Đông vừa xuất hiện ở trong điện, bộ dáng thê thảm kia đều khiến người người trong điện hoảng sợ. Sắc mặt xanh trắng, vẻ mặt nhem nhuốm, quần áo trên người còn truyền đến mùi mồ hôi, bộ dáng này xuất hiện trước mặt hoàng thượng thật sự rất không phải phép.

Nhưng Lã Đông lại như không cảm giác được. Hắn gắng gượng quỳ gối xuống, thanh âm thô lệ khó nghe, “Vi thần tham kiến hoàng thượng.”

”Sao lại thế này?”

”Thần... làm nhục thánh mệnh, thỉnh hoàng thượng thứ tội.”

Trên mặt hoàng thượng có chút sửng sốt không thể nhận ra, chợt nhíu mày, “Chiêm Nhi không đáp ứng cũng thôi, bằng tính tình của nó nhất định sẽ không làm khó dễ ngươi, ngươi sao lại?”

Đại hoàng tữ và Tứ hoàng tử tuy rằng đã quỳ đến hai đầu gối đều tê cứng đau đớn nhưng so sánh với nỗi đau trong lòng thì chút đau đớn này có là cái gì, ở trong lòng phụ hoàng, một nhi tử mới nhận về mấy năm còn quan trọng hơn con trai từ nhỏ lớn lên trong mắt người. Bọn họ sớm đã nhận ra điểm ấy, nhưng chính tai nghe được phụ hoàng tuy là chất vấn nhưng trong lời nói còn thể hiện rõ ràng bao che khuyết điểm trong lòng vẫn vô cùng khó chịu.

Lã Đông quỳ rạp xuống, trán chạm đến đất, “Vi thần đến gặp công tử, nói rằng tháng sau là sinh thần của hoàng thượng, hi vọng công tử và Trang tiểu thư có thể đến kinh đô ở vài ngày. Công tử không nói hai lời liền động thủ, trừ vi thần ra, không một người có thể may mắn thoát khỏi, công tử còn nói... còn nói...”

Trong lòng Hoàng thượng tuy rằng tức giận, nhưng vẫn không phát giận lôi đình mà ngược lại truy vấn, “Nó nói cái gì?”

”Nói...”

”Công tử nhà ta nói 'Đụng đến Thư Tình chính là đụng đến ta, ta không sợ đối định với bất luận kẻ nào', có phải như vậy hay không?” Tam Tử tươi cười tiếp lời Lã Đông, chắp tay sau lưng chậm rãi tiến vào điện, bộ dáng kia của hắn phảng phất như đang đi trong sân nhà hắn, hoàn toàn như coi nhẹ sự tồn tại của hoàng đế và các trọng thần trong điện.

Chủ tử như thế nào, tôi tớ cũng như thế đấy, làm người quả thực kiêu ngạo không khác gì nhau.

Phía sau Tam Tử là một đám người mặc xiêm y Bạch phủ đẩy một đống xe kéo với số lượng lớn.

Ngày thường bọn họ ăn mặc tùy tiện, nhưng hôm nay lại vô cùng cùng long trọng, bọn họ đến chủ yếu là muốn khiến cho đám người kia cảm thấy ngột ngạt, đồng thời cũng để hoàng thượng biết tính tình của công tử nhà hắn không chấp nhận phản bội, cũng tuyệt đối là người không ai có thể khi dễ.

Thống lĩnh cấm vệ quan xấu hổ vô cùng, hắn dẫn theo nhiều cấm vệ bao vây bọn họ như vậy, nhưng ngay cả ánh mắt cũng không thèm liếc một cái, phảng phất như đang cực kì kinh bỉ đám hổ giấy bọn họ, chỉ cần một mình công tử cũng có thể hạ hết toàn bộ.

”Tham kiến hoàng thượng.” Một đám người lấy Tam Tử cầm đầu dùng kiểu hành lễ giang hồ cúi người trước mặt hoàng dê, tuy không quỳ lạy nhưng không khiến người khác cảm thấy kinh mạn.

Hoàng đế liếc nhìn đoàn xe được kéo vào, da mặt không tự chủ co rút mấy cái, thật sự là vô pháp vô thiên!

”Là Chiêm Nhi làm sao?”

”Vâng, là công tử.” Tam Tử đi hai vòng bên người Lã Đông như đang đánh giá hắn, “Vì có người nói 'Phụng mệnh thánh thượng, mang Trang Thư Tình về kinh, thỉnh công tử giao người để chúng ta mang đi', hoàng thượng người cũng biết, Trang tiểu thư là người mà công tử đặt lên đầu quả tim để nâng niu, có kẻ muốn động đến người công tử yêu nhất, vì vậy nên tỳ khí của công tử tránh không được có chút lớn, không cần thuộc hạ chúng thần động thủ, chính tay công tử đã tiễn toàn bộ đám người dám cả gan bao vây xe ngựa mạnh mẽ buộc Trang tiểu thư phải xuất đầu lộ diên về tây thiên, a, không phải toàn bộ, công tử vẫn để lại một người về nhắn lại cho hoàng thượng.”

Cơ thể Lã Đông run lên một cái, càng không dám ngẩng đầu.

Hoàng đế nhìn một đoàn xe kéo bên ngoài cửa điện, sắc mặt vô cùng bình tĩnh, vị hoàng đế vẫn không đổi sắc ngồi ở trên điện kia, chỉ có người quen thuộc tính cách của hắn đến cực điểm như Ôn Đức đang đứng cạnh hắn lúc này mới biết được hắn có bao nhiêu tức giận.

”Ôn Đức, ngươi đi tra cho trẫm, là ai dám nhúng tay can thiệp, bất luận là kẻ nào, cho dù là hoàng tử hay cung phi trẫm đều cho phép người tiền trảm hậu tấu.”

Đại hoàng tử mạnh mẽ ngẩng đầu, chống lại ánh mắt dường như chẳng mấy xao động của hoàng đế lòng hắn thầm kêu không ổn, lập tức đứng lên bấm tấu, “Phụ hoàng, việc này không liên quan đến nhi thần, ngài tin nhi thần.”

”Ngươi gấp cái gì, không liên quan đến ngươi thì việc gì phải sợ bị điều tra.” Nhìn về phía Lão Tứ muốn mở miệng lại đành thu về, hoàng đế cười khẽ, “Thật sự như ngươi nói, chuyện này không một chút quan hệ gì với ngươi hay sao?”

Tứ hoàng tử cảm thấy vô cùng kinh hãi, răng run lẩy bẩy va chạm với nhau, nghe thấy được tiếng này Tam Tử hắn càng thấy kinh thường đám long tử long tôn trong cung này, người như vậy cũng dám tranh với công tử? Trên đời này chỉ có thứ công tử không cần, chứ không có gì công tử không chiếm được!

Đương nhiên, Trang tiểu thư không nằm trong số này, đám người bọn họ đều rất lo lắng có một ngày không xa Trang tiểu thư sẽ cảm thấy công tử rất phiền mà lập tức ném người qua một bên không quan tâm.

”Nhi thần... cho nhi thần một vạn lá gan nhi thần cũng không dám.”

”Như vậy cũng phải xem thử, một vạn lá gan này ngươi có hay không.” Hoàng để cúi đầu, nhìn thoáng qua bàn tay vì tức giận mà dùng sức nắm lại, hiện giờ còn đang chảy máu, chỉ nói một câu “Lui ra.”

Tứ hoàng tử ước gì có thể nhanh chóng rời đi nơi này để ngay lập tức trở về cùng đám phụ tá nghĩ biện pháp ứng đối, vội thu lễ lui ra ngoài, lúc đi qua xe kéo hắn liếc mắt nhìn qua một chút sau đó nhanh chóng dời đi tầm mắt, người đã chết vài ngày, bộ dáng không chút sức sống nhìn thật sự khó coi.

”Ngươi còn ở lại chỗ này làm gì.”

Đại hoàng tử ngẩng đầu, phát hiện lời này của phụ hoàng là đang nói với hắn, tâm càng thêm trầm xuống, miễn cưỡng cười, “Vâng, phụ hoàng, nhi thần cáo lui.”

Đại điện như lâm vào chết lặng.

Loại trầm mặc này khiến cho Lã Đông sắp hôn mê.

Hắn biết hắn xong! Không có người nào cứu được hắn!

Nhận thức này như đánh cho hắn một cái bạt tai, nghĩ đến nhi tử đang còn bi bô tập nói, thê tử ôn nhu thành thạo hắn liền cắn răng ép buộc bản thân tỉnh táo lại.

Thông qua chuyện này, hắn nhận ra được ba điều.

Thứ nhất, không một vị hoàng tử nào có thể tài năng bằng công tử, giống như lời của ngài, thiên hạ này không người nào có thể giết được công tử, đều là võ giả, hắn biết rõ lời này không phải vọng ngôn, lúc đó nếu như công tử thật động thủ, có lẽ hắn có thể tránh được kiếm thứ nhất, nhưng kiếm thức hai, hắn tuyệt đối không thể tránh khỏi.

Thứ hai, ở trong lòng hoàng thượng, địa vị của Bạch công tử tuyệt đối còn nặng hơn rất nhiều so với đoán trước của bọn họ, một năm gặp mặt chưa đến mấy lần, nhưng địa vị của công tử trong lòng hoàng thượng tuyệt không thể dao động, mặc kệ là áy náy hay là còn gì khác, nhưng đây đã là kết quả không thể thay đổi.

Nhưng đáng tiếc hắn nhận ra điều này quá trễ!

Thứ ba, không chỉ những thủ hạ đã chết, mà ngay cả chính hắn, từ khi tiếp nhận mệnh lệnh đã sớm định trước là không còn đường sống, những người kia, từ khi bắt đầu đã tính cả hắn trong đó.

Đáng tiếc, hắn còn sống trở về, hơn nữa Bạch công tử còn trực tiếp đem thi thể ném tới trước mặt hoàng thượng, chuyện này náo lớn như vậy, kết quả của hắn không cần nói cũng biết.

Hoàng đế từ vương toạ cao cao tại thượng đi xuống, “Lã Đông, lúc đó trẫm phân phó ngươi như thế nào, ngươi lặp lại lần nữa.”

Tâm Lã Đông lập tức trở về, vì thê tử, vì con trai, hắn chỉ có thể đánh cược một phen, “Hoàng thượng lúc đó phân phó vi thần, mời công tử và Trang tiểu thư về kinh thanh ở lại mấy ngày, cùng chúc thọ cho hoàng thượng.”

”Ngươi nói thế nào với Chiêm Nhi?”

”Vi thần đáng chết.”

”Đáng chết? Ha ha! Ha ha ha!” Hoàng đế ngửa mặt lên trời cười to, “Trẫm còn chưa có chết, đám người các ngươi đã bắt đầu tính kế trẫm? Kéo bè kết phái, truyền lời đồn nhảm, tốt, tốt, đều rất tốt, nếu tất cả quan lại ở đây đều như các ngươi, vậy còn cần hoàng đế như trẫm làm gì?”

Không có người biết, chính bởi vì chuyện ngày hôm này khiến trong lòng hoàng đế đã đưa ra một quyết định, nhân từ của hắn không khiến người khác cảm thấy hắn tốt, mà người lại còn vì thế mà khiến bọn họ cảm thấy hắn yếu đuối, làm việc càng thêm không kiêng nể gì, nhân từ của hắn, càng cổ vũ khí thế của bọn họ.

Có bao nhiêu đáng buồn a.

Đã như vậy, hắn phải cho bọn họ thấy, uy nghiêm của hoàng đế, không một ai có thể trêu vào...

”Hoàng thượng, tội thần có việc khởi tấu.”

Hoàng đế không cần nghĩ cũng biết hắn sẽ nói cái gì, Lã Đông không sống được, mặc kệ là hoàng đế sai khiến này người khác sai khiến thì hắn cũng không còn đường sống, người hắn có thể cầu, chỉ có Chiêm Nhi.

Đã như thế, hắn sẽ không để đám người kia thành công, đến lúc này, hắn không thể suy nghĩ nhiều hơn

”Mọi người lui ra.”

Trước khi Tam Tử vào điện hắn đã sớm đoán được có người ở đây muốn châm ngòi mối quan hệ giữa công tử và hoàng thượng, một khi đã vậy, chuyện không quá lớn hắn cũng sẽ không đắc tội với người bên trong, làm một thủ hạ tốt, việc chọc thêm phiền toái cho chủ tử nhà mình là một việc không nên.

Một khi đã như vậy, vậy miễn cưỡng lui thân là biện pháp tốt nhất.

Đang định xoay người rời đi, hoàng đế lại mở miệng, “Các ngươi đều lưu lại, những thi thể kia trẫm sẽ cho người giải quyết.”

Tam Tử cùng đám người Bạch phủ nhìn nhau, vui vẻ lưu lại.

Bọn họ cũng muốn nhìn một chút, việc này, hoàng đế tính giải quyết thế nào, công tử cũng không thể chịu thiệt.

Cửa lớn khép lại, đại điện nhất thời tối hơn rất nhiều.

Lã Đông quỳ ở nơi đó vẫn không nhúc nhích, gằn từng tiếng rõ ràng đem đám người sau lưng sai khiến hắn nói ra, giống như công tử đoán trước, bất quá chỉ là một kế ly gián đơn giản, chỉ cần mua chuộc phần lớn thủ hạ bên người hoàng đế liền có thể thành công.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 114: Quyết định của hoàng đế

Bọn họ tính trước tính sau, chỉ là tính không được vị trí của Bạch Chiêm trong lòng hoàng đế, càng không thể nghĩ đến, chính vì một kế ly gián này lại khiến hoàng đế đưa ra quyết định như vậy.

Đương nhiên, bọn họ có tính đến chuyện Bạch Chiêm tuyệt đối sẽ không thể nén giận, lại không nghĩ rằng, Bạch Chiêm làm việc trước giờ không có bất kì chỗ nào cố kị, thủ hạ của hắn lại là nhân tài trong nhân tài, bọn họ kiêu ngạo, bọn họ tuyệt không thể khiến công tử chịu thiệt.

Vì vậy trên đường đến kinh đô bọn họ đã thảo luận vô số biện pháp như thế nào có thể lật tung cả kinh thành, chờ khi chính miệng người trong cuộc nói ra đây chỉ là một kế ly gián, như vậy lão gia tử cũng sẽ không gây bất lợi cho công tử.

Nhưng mà đám người bọn họ tuyệt sẽ không bỏ qua, điều này không cần nói ra lão gia tử cũng biết.

”Tội thần biết lỗi lầm của mình không thể tha thứ, cũng không có bất kỳ lời nào thanh minh cho bản thân, chỉ cầu hoàng thượng có thể tha tội cho tánh mạng già trẻ trong nhà thần, tội thần... tội thần cầu hoàng thượng.”

Hoàng đế cười như không hiểu, “Lã Đông, ngươi có biết mình phạm tội gì không? Giả truyền thánh chỉ là tội tru di cửu tộc, lúc ngươi làm ra chuyện này ngươi có nghĩ đến trong nhà ngươi còn có trên già dưới trẻ? Ngươi có nghĩ đến bởi vì hành động lần này của ngươi khả năng sẽ khiến cho một đôi phụ tử trở mặt thành thù? Thiên hạ này không chỉ một mình ngươi mới có nhi tử, Chiêm Nhi cũng là nhi tử của trẫm!”

Mặt Lã Đông xám như tro tàn, cửu tộc, tru di cửu tộc...

Bình phục một chút cảm xúc, hoàng đế nhìn về phía Tam Tử, “Nếu để Chiêm Nhi đến xử lý việc này, Chiêm Nhi sẽ làm như thế nào?”

Tam Tử sửng sốt, không chút nghĩ ngợi nói: “Ai phạm đến công tử, công tử giết người đó, nhưng người tuyệt không đuổi giết già trẻ, làm hại thê nhi trong nhà người ta.”

”Không sợ đứa nhỏ trưởng thành bị người khác khiêu khích tìm đến trả thù sao?”

”Lúc trước công tử ngày thường nhàn rỗi muốn mốc meo, ngài chưa từng từ chối chuyện vui tìm đến cửa. Nhưng đến bây giờ thì không còn” Cái gì là trảm thảo trừ căn, diệt cỏ phải diệt tận gốc gì đó, trong cuộc sống của công tử chưa từng có chuyện như vậy. Người thậm chí còn đi giúp thổi thêm chút gió, tìm cho mình chút việc vui để làm.

Đương nhiên đây chỉ là tâm lý lúc trước, hiện tại mỗi ngày công tử còn hận không thể dán lên người Trang tiểu thư, đã không còn tâm tư tìm kiếm chuyện khác để làm, những ý tưởng này đại khái cũng không còn.

Người ở Bạch phủ đôi khi cũng vô cùng buồn bực, có một vị chủ tử quá lợi hại cũng không phải chuyện gì tốt. Có chút chuyện vui để làm cũng không tới phiên bọn họ, người trong phủ đều giống như ăn không ngồi rồi.

Hoàng đế nghĩ tới tên nhóc cuồng ngạo kia liền không tự chủ lộ ra nụ cười kiêu ngạo của một vị phụ thân. Tâm tình kém tới cực điểm cũng tốt lên không ít, “Vậy làm theo Chiêm Nhi đi, Lã Đông, nhớ đi Hội Nguyên Phủ tạ ơn, Nói cho con trai của ngươi nhớ kỹ ân đức của Chiêm Nhi, đừng để cho trẫm hối hận vì đã làm ra quyết định này.”

Mấy câu ngắn ngủi, khiến Lã Đông từ tuyệt vọng chuyển thành hi vọng, nước mắt nhất thời nước mắt lưng tròng, hắn chết cũng không tiếc, nhưng hắn không thể liên lụy đến người nhà.

”Tội thần khấu tạ hoàng thượng, tội thần khấu tạ công tử. Về sau kinh đô sẽ không còn Lã gia.”

Cấm vệ tiến vào mang Lã Đông đi, nhìn mấy cấm vệ tiến vào, nhìn thấy đám người Tam tử không ai có sắc mặt tốt, hoàng đế không khỏi hỏi một câu.“Kết thù với cấm vệ?”

Tam Tử nhún vai, “Chúng thần cùng lệnh bài của công tử tiến vào cửa cung, khi đó xe ngựa có một tấm bạt để che, cấm vệ nhất quyết thế nào cũng phải kiểm tra, vì vậy liền nổi lên chút xung đột, người đến thông truyền bị chúng thần chế trụ. Bọn họ đại khái là cảm thấy mất mặt.”

Đổi lại là hắn, hắn cũng mang thù! Hoàng đế bất đắc dĩ lắc đầu. “Nói đi, Chiêm Nhi phân phó các ngươi như thế nào?”

”Công tử nói chúng thần đem thi thể ném vào cung, sau đó đại náo kinh đô.” Tam Từ nhìn hoàng đế, bắt đầu giải vậy cho công tử nhà mình, “Lão gia tử ngài cũng đừng tức giận công tử, sau khi lão phu nhân mất công tử cũng chỉ có mình ngài là người thân, tuy rằng công tử không biết dỗ ngài vui vẻ nhưng tình cảm của công tử đối với ngài không có một chút tạp niệm và tư tâm, ngày đó công tử còn cho rằng ngài rõ ràng biết Trang tiểu thư quan trọng như thế nào với công tử nhưng vẫn cho người đi bắt Trang tiểu thư về kinh nên mới tức giận, công tử nhìn thấy người nào cũng đều phát giận ra mặt, hoàn toàn không thèm nể mặt, công tử làm như vậy đã là rất nể mặt ngài rồi!”

”Biết các ngươi đều trung tâm với hắn.” Hoàng đế được dỗ đến vui vẻ nhưng lại có chút tức ngực, rõ ràng là đến phá lại còn lấy lý do, ngụy biện, “Trẫm thấy ngươi rất có tài, có nguyện ý ở lại trong kinh nhậm chức hay không?”

”Không muốn.” Tam tử không chút nghĩ ngợi liền cự tuyệt, nửa phần uyển chuyển cũng không có, “Quan viên trong kinh thành đều là người mồm miệng lanh lợi, ai cũng có khả năng nói chuyện, am hiểu sử dụng ám chiêu sau lưng, nếu thần thực muốn làm quan, sợ là nhịn không được đánh người tàn phế trước mặt ngài, đến lúc đó ngài sẽ trị tội thần.”

Hoàng đế ý vị thâm tường liếc hắn một cái, cũng không tiếp tục kiên trì, “Đã không lưu được các người, vậy các ngươi đều đi đi, về nói cho Chiêm Nhi, trẫm để Lã Đông đến tìm hắn vốn là muốn hắn tháng sau mang theo tâm can của hắn đến mừng sinh thần lần thứ năm mươi của trẫm, coi như đây là biểu lộ thái độ của hắn, lời đồn này không lâu cũng sẽ biết mất, nhưng mà bây giờ hắn không thể chờ được đến tháng sau được, việc này, trẫm cần một vị đại phu hiểu rõ được tình hình đi bình ổn bệnh ở các phủ thành, trận đại nạn này phải mau chóng kế thúc, bằng không sẽ dao động đến căn cơ của đất nước.”

”Vâng, nhất định chuyển đạt.”

”Còn nữa, các ngươi về nói với Chiêm Nhi lập tức hồi kinh tham dự đại thọ của ta, không được quên.”

Tam Tử nhất thời cứng miệng, “Tuân chỉ.”

Rất nhanh, trong điện phụng nghi chỉ còn một mình hoàng đế, trống rỗng thở ài một tiếng cũng không có hồi âm.

Hoàng đế nhịn không được lại thở dài, oán hắn bất công, hắn quả thật bất công, nhưng phần bất công kia cũng là dùng thật tâm để đổi, nếu không phải phần chân tâm này quá mức khó có được, cả đời của chỉ nhận được vài lần, hắn sao có thể không đối tốt với Chiêm Nhi?

Cho dù hắn có cao cao tại thượng, nhưng mà hắn cũng ngóng trong có người có thể đối tốt với hắn không phải vì thân phận này của hắn.

Không có bất kỳ người nào trong đại diện, lưng hoàng đế rốt cục không còn thẳng như trước, mệt mỏi trên mặt không thể che lấp, bỗng chốc như già đi mười tuổi.

Đám người Bạch phủ chỉ lưu lại kinh đô một ngày, nhưng thời gian một ngày này những bí mật của đại hoàng tử và tứ hoàng tử đều lộ ra ngoài, không ít những chuyện không thể đưa ra ngoài ánh sáng đều bị phơi bày khắp thiên hạ, Ôn Đức cái gì cũng chưa cần điều tra đã có người đưa tới, còn trình lên cho hoàng đế một phần chứng cứ vô cùng quan trọng.

Hai thế lực của đại hoàng tử và tứ hoàng tử đều bị đánh cho trở tay không kịp, một vài thứ căn bản không kịp che dấu, của cải và quốc khố bị bọn họ bòn rút cũng dêu bị lôi ra, sự tình càng lăn càng lớn, lúc này người Bạch phủ lại phủi mông ly khai

Lúc bọn họ trở lại Hội Nguyên Phủ, mưa rốt cục cũng ngừng, thái dương đã lâu chưa lộ diện lúc này đã chiếu sáng rực rỡ khiến cho tâm tình của mọi người đều tốt lên không ít.

Nghe xong thu hoạch lần này của bọn họ, biểu hiện của Bạch Chiêm tuy rằng không có gì biến hóa, nhưng từ trong mắt hắn Trang Thư Tình vẫn có thể nhìn ra được một tia cao hứng, cũng đúng, ai cũng không muốn những người quan tâm mình thất vọng.

Lúc đó, chẳng phải nàng cũng nghĩ như thế sao? Biết chứng cớ kia là lấy được từ tay của vị tam thúc kia nàng cũng không quá chờ mong

”Thư Tình, đi không?”

”Đi thôi, điều này cũng là nên, nghe Tuyết ma ma nói thân thể ngoại tổ phụ không tốt, ta cũng có chút lo lắng.”

”Tốt, khi nào nàng muốn đi?”

”Tất nhiên là càng nhanh càng tốt, bệnh đã thành như vậy, sao ta có thể tiếp tục ở lại đây.” Nàng không hỏi nhiều, nhưng cũng không phải không biết chuyện được ép xuống đến mức này mới bộc phát ra là công lao của ai.

Bạch Chiêm nguyên ý phí tâm đi làm việc này khẳng định là có nguyên nhân của hắn, cho dù nàng không tán thành cũng không muốn nói lời gì, ỷ vào người khác dung túng liền vọng tưởng có thể thay đổi quan niệm của đối phương là một suy nghĩ hết sức sai lầm, thậm chí động thủ với người khác cũng không phải chuyện nàng nên làm, đồng thời không phải hành động người thông minh nên làm.

Trang Thư Tình tự mình đến chỗ của Tô Văn xin phép cho đệ đệ.

”Ta biết làm như vậy sẽ khiến Thư Hàn phân tâm, thậm chí có thể lỡ mất kì thi vào tháng bảy này, nhưng dù sao thì chữ hiếu vẫn đứng phía trước, ta cũng không gạt Tô tiên sinh, Đổng gia cũng có mấy phần liên quan sâu xa trong chuyện này, đến lúc đó ngoại tổ phụ có thể chống đỡ được Đổng gia hay không cũng không biết, nhưng vô luận là thế nào, vào thời điểm này, ta hi vọng ta và Thư Hàn có thể bồi bên cạnh hai vị lão nhân, coi như giúp nương ta thực hiện hết tâm nguyện.”

Tô Văn nhìn về phía tiểu đệ tử của mình, “Ngươi cũng nghĩ như vậy?”

”Vâng, đệ tử chỉ đành nói lời xin lỗi với tiên sinh...”

”Ngươi không có lỗi với ta.” Vẻ mặt Tô Văn vui mừng, “Năm nay bỏ lỡ thì còn có năm sau, nhưng có một số việc nếu như bỏ lỡ sẽ hối hận cả đời, tỷ đệ các ngươi quyết định như vậy là rất đúng, ta vẫn luôn quan niệm, người đọc sách, trước chữa tài phải có chữ đức, nếu như ngươi cố ý lưu lại ta mới cảm thấy thất vọng, Tần sư huynh của ngươi ở kinh đô, ta viết cho hắn một phong thư, ngươi mang theo thư tín đi gặp hắn sẽ biết ngươi là ai, vị trí hiện giờ của hắn tuy không thể giúp gì đến việc lớn, nhưng tin tức so với bình thường đều mau hơn rất nhiều.”

”Đa tạ tiên sinh.”

”Sớm đi kinh đô cũng tốt, nhưng ngàn vạn phải nhớ kỹ, mặc kệ là gặp phải tình huống gì cũng nhất định phải bình tĩnh, không được dễ dàng nhụt chí, lúc nào cũng phải thẳng thắt lưng, gặp chuyện cũng có thể tôi luyện bản thân, nếu như gặp mưa gió gì cũng nên tự mình đảm đương, tỷ tỷ không thể che gió che mưa cho ngươi cả đời, làm người bảo vệ người khác hay là một người được bảo vệ là do chính ngươi quyết định.”

Trang Thư Hàn theo bản năng ưỡn ngực, hít sâu một hơi, “Học sinh sẽ không phụ kì vọng của tiên sinh.”

”Ta chờ biểu hiện của con.” Tô Văn hòa hoãn giọng điệu, “Đi ra ngoài trước đi, ta muốn cùng tỷ tỷ con nói mấy câu.”

Thấy tỷ tỷ gật đầu, Trang Thư Hàn mới nhấc chân rời đi.

Tô Văn có chút không nhịn được cười, “Tiểu tử này quan tâm ngươi như vậy, ở nhà hắn có hay bất hòa với Bạch Chiêm?”

Trang Thư Tình cười, “Thư Hàn kỳ thực rất khâm phục Bạch Chiêm, Bạch Chiêm đối với hắn cũng rất tốt, hai người đều rất dễ sống chung, sao có thể bất hòa.”

”Bạch Chiêm ngươi nói nhất định không phải là người mà ta quen, trừ ngươi ra, trước kia ta cũng chưa thấy hắn đối tốt với ai như vậy.” Nói giỡn xong, thần sắc Tô Văn trở nên đứng đắn, “Chuyện lúc này so với tưởng tượng của ngươi muốn còn nghiêm trọng hơn, đại hoàng tử và tứ hoàng tử hội triệt để mất đi cơ hội với vị trí kia, ta không lo lắng gì khác, chỉ sợ có người sẽ xuống tay từ trên người ngươi, Bạch Chiêm khẳng định cũng sẽ chú ý, chính ngươi trong ngày thường cũng phải cẩn thận, không cần mắc mưu, những người ở kinh đô đều quan thuộc sử dụng ám chiêu, luôn luôn phải có lòng phòng bị.”

”Vâng, lời của tiên sinh Thư Tình nhớ kỹ.”

”Còn có một chuyện, tính tình Bạch Chiêm trước giờ đều vô pháp vô thiên, vị kia lại vô cùng dung túng hắn, nếu đến lúc hắn làm chuyện có chút quá mức ngươi ở bên khuyên nhủ hắn một chút, không cần vì những người râu ria mà tổn hại âm đức.”

Trang Thư Tình không thích nghe nói như vậy, há mồm liền phản bác, “tính tình Bạch Chiêm tuy là có chút ngông cuồng, nhưng cũng sẽ không động thủ với người vô tội, người tới chọc hắn tất nhiên không phải người vô tội, ví dụ như muốn dùng ta để khống chế hắn, nếu như hai người đều sống không được vui vẻ, ta sao có thể đứng bên cạnh hắn, ý của tiên sinh ta hiểu, ta sẽ làm theo khả năng.”

Tô Văn nhất thời có chút cứng ngắc, nhưng nghĩ lại vẫn thấy nàng nói rất có lý, thật sự là...

”Tóm lại vẫn là khoan dung độ lượng đi.”

”Vâng, Thư Tình ghi nhớ.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 115: Hoạn nạn gặp chân tình

Trên đường trở về, Trang Thư Tình đem đệ đệ túm vào xe ngựa, “Nếu bỏ lỡ kỳ thi lần này, đệ có hối hận không?”

Trang Thư Hàn lắc đầu, “Nếu trước đây vì muốn hưởng phúc mà dây dưa với Đổng gia để lỡ mất kỳ thi thì đệ mới cảm thấy không đáng, nhưng trước mắt không giống như vậy, đệ biết tỷ muốn giúp Đổng gia.”

”Không, tỷ không muốn giúp Đổng gia.” Trang Thư Tình nhìn mặt Thư Hàn lộ vẻ kinh ngạc mỉm cười, nhấc mành cửa lên nhìn ra bên ngoài, “Một người uy phong nửa đời người, đến khi về già lại phải đối mặt với biến hóa nghiêng trời lệch đất, còn mất đi cốt nhục người thân, dù là một người không liên quan với tỷ nhưng trong lòng vẫn thấy họ đáng thương, huống chi người lại còn dùng hết biện pháp che trở cho chúng ta, không phải tỷ muốn giúp Đổng gia, ta chỉ muốn trở về báo đáp lại những việc mà hai vị lão nhân đã làm cho chúng ta, tỷ không muốn mẫu thân trở về than khóc trong mộng.”

Trang Thư Tình quay đầu nhìn về phía Thư Hàn, đệ đệ nàng vẫn luôn dụng tâm chỉ dạy, đến bây giờ hắn chưa bao giờ khiến nàng nàng thất vọng, “Đệ nhất định phải nhớ kĩ, làm người không được thẹn với lương tâm, như vậy đệ mới có thể ưỡn ngực trước bất kì kẻ nào.”

Vì công tử có việc nên việc hộ tống hai tỷ đệ Thư Tình giao lại cho Trần Nguyên, hắn ngồi ngoài xe ngựa, nhìn lên vầng thái dương đang xua tan mây đen, vui vẻ dương cao khóe miệng.

Vừa xuống ngựa, Chu Thất liền tiến lên bẩm báo, “Tiểu thư, người Trang gia tới.”

Đến từ lúc nào? Trang Thư Tình vừa nhanh chân bước vào nhà vừa hỏi, “Bao nhiêu người đến?”

”Chín người.”

Vốn tưởng rằng bá mẫu mang theo nhi nữ đến thăm Mẫn tỷ tỷ, Trang Thư Tình cũng không nghĩ nhiều, nhưng khi nhìn thấy bá phụ mang theo một nhóm nam nhân, đầu óc nàng có chút xoay không kịp, bọn họ có phải là muốn đến nơi này nương tựa nàng?

Nhìn thấy chất nữ rốt cuộc trở lại. Trang Trạch Dân vội vàng đừng dậy, nhẹ nhàng thở ra.

Liếc mắt nhìn về phía Bạch Chiêm, Trang Thư Tình áp chế ý cười. Dẫn Thư Hàn hành lễ với mọi người, “Không nghĩ tới là đại bá, lục bá và các vị huynh trưởng đến, mọi người ngồi thuyền hay đi ngựa? Trên đường đi chắc là mệt mỏi, mau vào ngồi đi.”

Mấy ngay nay trời vẫn luôn mưa không dứt, trên đường đi quả thật có chút khó khăn, trong lòng bọn họ cũng rất tức giận.

Lục bá của Trang Thư tình, Trang Trạch Bất lúc đi qua thị trấn có đến cửa nhà Trang Trạch Lương xem qua, hắn vĩnh viễn nhớ rõ những ánh mắt kia.

Nhưng nơi này của Trang Thư tình còn khí khái hơn Trang Trạch Lương mấy lần. Thái độ của người ở đây cũng là nhất đẳng, không một hạ nhân nào tỏ thái độ với bọn họ. Ngược lại còn nhanh chóng mang trà và điểm tâm cho bọn họ, không đợi hỏi liền cho người đi thông báo cho Thư Tình, không có nửa điểm chậm trễ,

Thái độ của hạ nhân cũng chính là thái độ của chủ nhà, không sợ bọn họ tới nơi này không phải đòi tiền mà ôm tâm tình mong được trợ giúp đến đây, nhận được đãi ngộ như vậy dù cho có ra về tay không cũng cảm thấy chuyến đi này đáng giá.

Trang Trạch Dân tiến lên cười nói: “Ngồi thuyền tới, vốn là hôm qua đã đến nhưng sóng có chút lớn, thuyền dừng trên đường nửa ngày, nhưng sau đó cũng đi rất nhanh, bá mẫu của con cũng tới rồi, đang nói chuyện với Mẫn Nhi. Nghe hạ nhân nói con đến chỗ tiên sinh của Thư Hàn?”

”Vâng, đại bá mau ngồi đi, mọi người cũng đều ngồi. Bảo Châu, đi thông báo với nhà bếp, nói cơm chiều hôm nay làm sớm một chút, hiện tại cũng liền bắt đầu chuẩn bị đi.”

”Vâng.”

Thái độ của Trang Thư Tình càng khiến mọi người cảm thấy thoải mái.

Bạch Chiêm cũng rất biết ý không ngồi ở vị trí chủ vị trước mặt trưởng bối, mà ngồi đối diện với nhóm người Trang gia.

Trang Thư Tình ngồi xuống bên người hắn, hai người nhìn như người một nhà. Trang Trạch Dân thấy vậy cũng nhẹ nhàng thở ra.

Từ khi nghe thấy lời đồn thất thiệt kia, hắn cũng chưa từng ngủ ngon giấc, từ trong lòng hắn rất thích vị chất nữ này, thậm chí còn hơn Thư Hàn vài phần, đối với gia tộc mà nói, hắn cũng không hy vọng Trang gia có bất kỳ nguy hiểm.

Trên đường đi hắn vẫn luôn suy nghỉ tình huống hiện tại đã đến mức nào rồi, nhưng khi theo địa chỉ Thư Tình lưu lại tìm đến, từ người gác cổng đến hạ nhân trong nhà không người nào lộ ra nửa phần bất an, giống như hoàn toàn không có lời đồn kia.

Lúc trước không dám hỏi Bạch công tử, lúc này thấy được Trang Thư Tình liền nhanh chóng hỏi nàng, “Mấy ngày trước Trang gia cho người lên thi trấn mua chút đồ dùng nhưng lại nghe thấy có người đồn con là phù thủy, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Hiện như thế nào rồi?”

Nghe thấy nàng là phù thủy nhưng không tránh đi, ngược lại còn tìm đến hỏi rõ ràng tình huống, gốc rễ của Trang gia quả thực rất cường thịnh, chỉ duy nhất có toàn bộ người nhà Trang Trạch Lương biến chất.

”Vậy hôm nay mọi người đến giúp con sao?”

”Chúng ta cũng không biết tình huống cụ thể như thế nào, phụ thân phân phó ta dẫn theo mọi người đến đây, tuy rằng không có tài gì lớn nhưng cũng giúp ngươi được một tay, ta cũng lưu lại đây giúp ngươi nghĩ cách, chờ tìm hiểu rõ sự tình rồi về cũng không muộn.”

Không chỉ trong mắt Trang Thư Hàn có nhiều hơn vẻ thân cận, ngay cả Bạch Chiêm nghe xong lời này sắc mặt cũng nhu hòa đi không ít.

Hoạn nạn gặp chân tình, lời này quả thật không sai, Trang Thư Tình cúi thấp đầu xua đi ẩm ướt nơi khóe mắt, cười nói: “Chuyện này tạm thời đã xửa lý xong, trước con đến chỗ tiên sinh của Thư Hàn cũng vì để xin phép cho đệ ấy cùng con lên kinh đô một chuyến.”

Trang Trạch Dân nhất thời vui vẻ, “Đổng gia nguyện ý hỗ trợ?”

”Không liên quan đến Đổng gia.” Trang Thư Tình không hề giấu diếm, “Con biết chút y thuật, tin rằng đại bá cũng có nghe qua về chuyện bệnh dịch đang bộc phát ở khắp nơi, là hoàng thượng truyền con lên kinh đô chữa bệnh, ngày mai chúng con phải đi.”

”Hoàng... hoàng thượng truyền con lên kinh đô?” Mọi người đều cảm thấy choáng váng, Trang Trạch Dân còn cho rằng hắn nghe lầm, cả đời làm tiểu dân, đột nhiên một người trong gia tộc lại được hoàng thượng triệu kiến...

Lời này như có chút vấn đề, Trang Trạch Dân bỗng chốc cũng không nghĩ được vấn đề, chỉ nói đến mấu chốt, “Vì vậy ngày mai con phải phụng chỉ lên kinh?”

”Đúng là như vậy.”

Trang Trạch Dân đứng ngồi không yên, đứng lên đi qua đi lại, tiền đồ, tiền đồ của Thư Tình thật lớn, tốt, thật sự rất giỏi.

Một hồi lại dừng lại hỏi, “Thư Hàn cũng đi?”

”Vâng, nghe nói thân thể của ngoại tổ phụ không tốt nên thuận đường đi xem.”

”Vậy kỳ thi lần này của hắn...”

”Nếu kịp thời gian sẽ gấp rút trở về, cho dù không kịp cũng không sao, đệ ấy còn nhỏ, thời gian còn nhiều.”

Đống lộn xộn trong đầu Trang Trạch Dân nhảy loạn một hồi, suy nghĩ một chút lại cảm thấy càng loạn, dứt khoát đặt mông ngồi xuống, ngẩng đầu lên hỏi, “Thật sự gọi con đi chữa bệnh, không phải muốn bắt lại tống vào ngục giam chứ?”

”Không phải.” Trang Thư Tình nghiêng đầu nhìn Bạch Chiêm, “Có người che chở, hoàng thượng còn phải cố kị hắn!”

Trang Trạch Dân cũng nghiêng đầu nhìn Bạch Chiêm, hắn không có hiểu sai lời của Thư Tình chứ? Bời vì có Bạch Chiêm che trở nên hoàng thượng cũng không dám động? Không không không, nhất định là hắn hiểu sai rồi.

Không biết Bạch công tử này thân phận rốt cuộc là gì, nhưng mặc kệ là thân phận gì, vào thời điểm này mà hắn không rời đi cũng đã nói lên tất cả.

”Đại bá, người trong nhà thế nào rồi, thân thể tổ bá phụ còn tốt không?”

”Đều tốt, người quan tâm tỷ đệ hai con, sau khi nghe được đồn đãi càng không yên lòng.” Trang Trạch Dân nghĩ nghĩ, “Nếu các con muốn lên kinh chúng ta ở lại chỗ này cũng chỉ thêm phiền, ngày mai trở về đi.”

”Không cần nhanh như vậy, đã đến đây thì cũng nên ở lại mấy ngày, Mẫn tỷ tỷ xa nhà lâu như vậy, tỷ ấy rất nhớ mọi người, Lục bá khó có dịp được đi xa, cũng nên mang chút quà về cho bá mẫu tỷ tỷ và các ca ca...”

Trang Thư Tình nhìn về phía những người khác, hiển nhiên tổ bá phụ đã tốn một phen chọn người, “Mọi người không ngại thì cũng nên đi khắp nơi thăm thú, nhìn thấy phồn hoa của Hội Nguyên phủ, nếu có lòng Thư Tình sẽ dốc lòng giúp đỡ mọi người ở lại học tập, ta chờ một ngày mọi người đều có thể trở thành trụ cột của quốc gia.

”Có thể đến phủ quan học sao?” Lục bá vẫn luôn bảo trì trầm mặc lúc này mới lên tiếng, trong đám tiểu bối cũng có nhi tử của hắn, Thư Tình dùng phương pháp này khích lệ bọn họ, thật sự rất tốt.

Trang Thư Tình nhìn Bạch Chiêm, “Có thể sao?”

”Có thể.” Bạch Chiêm khẳng định định trả lời, “Dự thính đều được.”

”Vậy thật tốt, chỗ của Tô tiên sinh chàng cho người thông báo một tiếng.”

”Được.”

Hai người nói một chút liền quyết định chuyện xong xuôi, trong lòng Trang Trạch Dân lúc này mới chính thức tin tưởng lời đồn kia không ảnh hưởng gì quá lớn đến Thư Tình, ít nhất sẽ không uy hiếp đến tính mạng của hai vị tiểu bối này.

Nhanh chóng dùng xong cơm chiều, lại tự mình đi an bày, lúc này Trang Thư Tình mới đến phòng của Trang Thư Mẫn.

”Bá nương, thật bất công, người chỉ nhớ mỗi Mẫn tỷ tỷ.”

”Mẫn Nhi là miếng thịt trong người ta ra ngoài, con lại không phải, ta không thiên vị nàng thì thiên vị ai?” Tuy rằng nói như vậy nhưng Chu thị lại nhanh chóng kéo người ngồi xuống cạnh mình nhìn một cái, “Trước khi con đi không phải ta đã dặn dò kĩ rồi sao, nhìn lại con đi, rõ ràng là gầy đi!”

”Không phải chứ.” Sờ sờ mặt, trang Thư Tình lôi kéo Trang Thư Mẫn đứng lên so so, “Hình như là cao thêm một chút, trách không được xiêm y của ta đều bị các nàng thay đổi một phần lớn.'

Nghe nàng nói như vậy, Chu thị cũng gật gật đầu, “Thật đúng là cao thêm một chút, chuyện tốt, ăn nhiều một chút, nói không chừng còn có thể tiếp tục cao thêm.”

Trang Thư Mẫn lay lay cánh tay của Chu thị, vẻ mặt đầy ủy khuất, “Mỗi ngày Tình muội muội đều vô cùng bận rộn, sao có thể nuôi tốt được, con chưa thấy cô nương nào như muội ấy cả.”

Chu thị nhìn nữ nhi, so với lúc trước rõ ràng đã tốt hơn rất nhiều, lại một lần nữa nàng thầm may mắn vì quyết định của mình, nếu để Mẫn Nhi tiếp tục ở lại địa phương kia, mỗi ngày chịu mọi người đàm tiếu, sợ rằng nữ nhi này của nàng sớm đã nghĩ quẩn trong lòng.

Không phải ai cũng giống như Thư Tình, cho dù bị lời đồn thất thiệt quấn thân nhưng không hề lo lắng hay sợ hãi, không người nào có thể áp chế.

”Mai thật sự muốn đi sao? Ngươi đi, đám thân thích chúng ta ở đây làm gì?”

”Không sao con cũng không phải đi thành thân, không cần lo lắng nhà trống sẽ không vui, tòa nhà này con đã mua đứt, con muốn cho ai ở thì người đó ở, bá mẫu chỉ cần giúp con xử lý chút việc trong nhà là được.” Nghĩ đến những ngày sau, tâm tình Trang Thư Tình liền không quá tốt.

Nàng không có bao nhiêu hảo cảm với kinh đô, cảm thấy nơi đó giống như một địa phương ăn thịt người vậy, hoàn toàn khác hẳn với Hội Nguyên Phủ, đây là nơi về sau nàng muốn ở lại dưỡng lão.

Đại khái vì trong lòng đã có ý này nên khi rời đi Hội Nguyên Phủ cảm thấy như rời khỏi nhà của mình vậy.

Nàng chưa bao giờ có nhà, một khi có một nơi giống như nhà vậy thì sẽ không muốn rời đi, chỉ cần nghĩ tới chuyện phải rời đi cảm xúc liền cảm thấy sa sút.

Chu thị cao hứng vì Trang Thư Tình không hề lạnh nhạt với bọn họ, nên nàng cũng không nhìn ra được chút không vui trong mắt nàng, “Chuyện trong nhà cũng nhiều, chúng ta cũng không ở lại được lâu, nếu có thời gian con về thăm chúng ta một chút.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anshiny, Candybass2404, Cindy.Duong1604, hannah_yu, Jena2309, khanhkhanh2205, LamNhac, nguyenyen_62, Ngọc Ngà, R.Quinn, tiểu khanh tử và 229 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.