Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 19.11.2017, 19:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16316 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 110: Ám sát

Một đường từ Liễu phủ đến Trang gia tuy là trời mưa lớn nhưng trên đường không có khả năng sẽ không có người.

Nhưng mà lúc này, trên đường lại an tĩnh gần như tĩnh mịch.

Cùng một trang phục, cùng một dấu hiệu trên đại đao, đây là cấm vệ trong cung.

Trước nói bảo vệ, quay người liền chuẩn bị lấy mệnh, vị phụ thân cao cao tại thượng luôn miệng nói tin hắn cũng không hơn gì thứ này.

Bạch Chiêm vì loại nhận thức cha con này mà cảm thấy buồn cười, huyết thống đúng là kỳ diệu, rõ ràng nhận thân nhân chưa đến năm năm, rõ ràng quanh năm suốt tháng cũng chỉ có mấy ngày ngắn ngủi ở chung, nhưng trong lòng hắn lại thật coi lão nam nhân đôi khi nhìn còn tịch mịch hơn hắn kia làm phụ thân

Trong lúc trầm mặc, một người tiến lên truyền lời, “Phụng mệnh thánh thượng, mang Trang Thư Tình đến kinh đô, mong công tử giao người để chúng ta mang đi.”

”Ta không muốn đồng ý thì phải làm sao bây giờ? Các ngươi muốn làm thế nào? Giết ta? Hay là mang cả ta đi theo?” Không đợi hắn đáp lời, Bạch Chiêm tiếp tục nói: “Thiên hạ này không có người nào có thể giết được ta, các ngươi, có tin không?”

Bị một ánh mắt phỏng chừng như không hề để ý những lại thị huyết đến tận cùng như vậy nhìn chằm chằm, ngực tên đầu lĩnh một trận co rút, không dám nói thêm lời nào nữa, lui ra phía sau vài bước, chắp tay nói: “Chỗ nào đắc tội, thỉnh công tử thứ lỗi, lên.”

Đám người tam tử sao có thể để người khác làm càn trước mặt bọn họ, thời điểm đối phương động thủ bọn họ đã sớm chuẩn bị sẵn sàng, nhưng nhìn thấy công tử tự mình bước xuống xe, trên tay còn mang theo kiếm, bọn họ nhất tề đều lui về phía sau, nửa bước cũng không dám tiến lên phía trước.

Kiếm của công tử, không phân biệt được địch ta.

”Bảo vệ xe ngựa cho ta, ai dám tới gần, giết không tha.”

”Vâng!”

Kiếm ra khỏi vỏ. Ẩn ẩn như có rồng ngâm thanh truyền ra!

Hồi lâu không thấy nhật nguyệt, ngay cả mây như cũng đang nhỏ máu, mũi kiếm run run phảng phất như đang thúc dục chủ nhân mau mau để nó phát uy.

Nước mưa đọng lại trên người, Từ trên trán chảy xuống, đần trượt xuống mũi, đến miệng, lại từ từ nhỏ xuống đất, rõ ràng là vì mưa mà chật vật, nhưng từ trên người Bạch Chiêm lại có thể nhìn thấy một phần tiêu sái thoải mái, giờ khắc này. Tất cả mọi người đều phải thừa nhận, trong tất cả các vị hoàng tử, vị này chính là người giống hoàng thượng nhất, hoàng thượng có thể thiên vị sủng ái vị hoàng tử không thường ở kinh đô này không phải không có đạo lý.

Tiếng bước chân trong mưa dần dần dồn dập, càng lúc càng gần.

Bạch Chiêm xuất kiếm, quyết sẽ không lãng phí thời gian.

Thư Tình còn đang đợi hắn.

Nước mưa rất lạnh, gió cũng rất lạnh, nhưng chỉ cần nhớ tới người trong lòng vẫn đang đợi hắn, hàn ý một chút cũng không thể xâm nhập vào lòng.

Những người này, tính cái gì vậy?

”Pằng, pằng, pằng...”

Kiếm qua, người đổ, tiếng vật nặng rơi xuống dưới đất, một tiếng lại một tiếng. Không có người kêu, càng không có người nói chuyện. Bởi vì yết hầu của bọn họ đều đã bị chém đứt, một lời cũng không thể thốt ra, giống như một màn kịch câm, bắt đầu với sự trầm mặc, kết thúc cũng là trầm mặc.

Nhưng còn người sống là còn sợ hãi!

Bọn họ đều biết vị công tử này là cường giả, vô cùng mạnh. Vì vậy lúc xuất động người đến đều vô cùng đông, nhưng mặc dù có nhiều người vây công như vậy nhưng vẫn không thể địch lại một mình công tử.

Vẫn là bọn họ xem nhẹ người này!

”Tha...”

”Pằng!”

Kiếm đến, người lập tức trợn mắt ngã xuống, miệng mơ hồ như còn phu ra môt chữ 'mạng' nhưng lại không phát ra một chút tiếng động.

Trên đường rộng lớn, rốt cuộc còn lại chỉ có hai người, Bạch Chiêm, cùng người đầu lĩnh kia.

Bạch Chiêm vốn chuẩn bị thuận tay xử lý, nhưng nghĩ lại dù sao cũng nên lưu lại một người trở về truyền lời, kiếm đến cổ liền dừng lại, cũng không thèm liếc mắt một cái xoay người tiến vào xe ngựa, “Nói cho hắn, động vào Thư Tình là động đến ta, ta không sợ đối địch với hắn.”

Chân chạm lên thành xe, Bạch Chiêm vẫn cảm thấy chưa hết giận, dừng lại nhìn về phía Tam Tử, “Ngươi cho người đem mấy thứ trên đất đưa về kinh đô, nếu có thể ném toàn bộ lên đại điện để hoàng thượng có thể nhìn thấy, bản công tử sẽ thưởng hậu, mang tất cả về, lật ngược kinh đô, quậy cho long trời lở đất rồi về đây gặp bản công tử.”

”Vâng.” Tam Tử hưng phấn trả lời, chỉ cần nghĩ đến phải xử lý kinh đô như thế nào hắn liền thật muốn ngửa mặt lên trời cười lớn vào tiếng, lâu rồi vẫn chưa có chuyện thống khoái để làm như vậy, dù có ngủ hắn cũng vui mừng đến tỉnh dậy, “ Thuộc hạ nhất định sẽ khiến công tử vừa lòng.”

Bạch Chiêm nhẹ đá hắn một cước, rồi đi vào xe ngựa.

Tam Tử xoa xoa bả vai vừa bị công tử nhà hắn đá, hắc hắc cười mấy tiếng, thét to nói: “Đều đã nghe được công tử phân phó rồi chứ? Sắp phải chuẩn bị đi làm việc.”

”Đi đi đi, đương nhiên đi, ngẫm lại liền cảm thấy đã nghiền.”

”Ta cũng muốn đi.”

“...” Tiếng mưa bên ngoài quá lớn khiến Trang Thư Tình cũng không nghe được rõ ràng, những nàng cũng không quá chú tâm nghe ngóng, tất cả lực chú ý của nàng đều đặt trên người nam nhân kia.

Tiến lên nhận lấy áo của hắn để qua một bên, cũng không chú ý tới ánh mắt linh ngạc của nha hoàn, giữ chặt lấy cỗ tay của hắn xem mạch, hết thảy đều bình thường.

”Trong xe ngựa có xiêm y không?”

Nha hoàn lúc này mới phục hồi tinh thần, vội đáp lời, “Có”

”Lấy đi, lập tức thay quần áo.” Cởi đai đeo nạm ngọc của Bạch Chiêm, Trang Thư Tình tiếp tục cới áo ngoài cho hắn, Bạch Chiêm giữ chặt lấy tay nàng, “Không vội, trở về lại đổi, đường cũng không còn xa, nàng đừng để quần áo mình cũng bị nhiễm ướt.”

Tà tà liếc hắn một cái, động tác của Trang Thư Tình không ngừng, cũng không nói chuyện.

Chờ đổi tốt xiêm y cũng đã đến Trang gia, Trang Thư Tình cho xe ngựa trực tiếp chạy đến trước viện.

Tóc Bạch Chiêm rối tung đã được lau khô một nửa, hắn nhanh chóng nhảy xuống xe ngựa, xoay người đỡ người xuống dưới, sau đó nha hoàn mới cẩn thận ôm Liễu Tri Quỳnh bước xuống, một nha hoàn khác giơ ô, mặc kệ mựa ướt cũng không để Liễu tam tiểu thư dính một giọt mưa.

”Đưa người đến căn phòng phía tây, Mẫn tỷ tỷ, đó tuy là gian phòng sạch sẽ nhất nhưng tỷ vẫn cứ cho người lau qua một lần nữa đi.” Trang Thư Mẫn hồi lâu mới phục hồi lại tinh thần, vôi vàng gật đầu, sau đó liền vội vàng dẫn người đi sắp xếp, nàng không hiểu quá nhiều việc bên ngoài, nhưng trong nhà chỉ cần một người hiểu là đủ rồi, nàng cứ theo đó mà làm là được.

”Báo Châu, đi gọi Thanh Dương Tử đến đây, nói hắn mang theo hộp thuốc, cũng mang theo hộp dụng cụ của ta đến đây.”

”Vâng.”

”Nam Châu, ngươi đi nói Dụ nương tử nấu một nồi canh gừng, nấu nhiều một chút, mọi người đều uống một chén giải hàn.”

”Vâng.”

Trang Thư Tình lúc này mới nhìn về phía Bạch Chiêm, “Sao lúc này trở về chàng không lấy ô che.”

”Ta không yếu đuối như vậy.” Được quan tâm, trong mắt Bạch Chiêm ẩn ẩn có ý cười, “Ta có từng kể cho nàng, hồi nhỏ nương ta đã cho ta ăn loài hoa biết đi kia, đó không phải vật phàm, từ đó về sau ta chưa hề bị bệnh.”

Trang Thư Tình tuy rằng học là y, nhưng cũng không phải người theo chủ nghĩa duy vật, ở thế giới này, sau khi nàng mở mắt lần nữa lại càng thêm tin tưởng thế giới này vô cùng to lớn, không chuyện gì có thể đoán trước.

Nắm lấy tay hắn, nhiệt độ ấm ám như bình thường, vì thế nàng cũng không nói thêm cái gì, hai người sóng vai bước vào trong phòng.

”Một ngày hôm này trôi qua thật dài.”

Sự tình xảy ra nhanh chóng, thật sự là có chút trở tay không kịp. Càng khiến nàng bức bối là trong đó không hề có chuyện vui vẻ xảy ra.

”Phụ thân chàng... muốn trừ bỏ vị phù thủy này sao?”

”Không cần quá đặt nặng chuyện của hắn vào trong lòng, hoàng đế bất quá cũng không hơn gì cái này, Đại Chu hiện đã loạn trong giặc ngoài, đã không còn phát dương quang đại như ngày xưa.” Huống chi dù có mang nàng về kinh thành cũng tuyệt sẽ không muốn lấy tính mạng của nàng, khả năng lớn nhất có thể là lén giấu nàng đi, để nàng có thể tùy bọn họ sở dụng, nói đến cái chết, không ai sợ nó bằng hoàng đế.

Chỉ cần nghĩ đến loại chuyện như vậy có khả năng sẽ phát dinh trên người Thư Tình, Bạch Chiêm liền nén không được sát khí quanh thân.

”Làm sao vậy? Nghĩ đến chuyện gì sao?”

”Không có việc gì, không cần lo lắng. Chờ việc này qua, chúng ta sẽ rời đi Hội Nguyên Phủ. Thiên hạ rộng lớn, không phải chỉ có mình Đại Chu mới cho chúng ta một chỗ dung thân.

Xa xứ là một quyết định đối với bất kì ai cũng không hề thoải mái nhưng Bạch Chiêm lại bất đồng, từ nhỏ hắn đã có thói quen ngao du tứ phương. Những Trang Thư Tình lại không thể bỏ xuống thân nhân của mình.

”Nếu sự tình phát sinh theo hướng xấu nhất ta sẽ đi theo chàng.”

”Được.” Đến sương phòng phía tây, Thanh Dương Tử cũng đã đến, Bạch Chiêm không cùng đi vào, mà chỉ trở về phòng của mình.

”Gọi Trần Nguyên tới gặp ta.”

”Vâng.”

Trần Nguyên vốn đang ở Bạch Phủ xử lý sự tình, được đến thông báo lập tức gác lại mọi chuyện đi gặp Bạch Chiêm, không bao lâu sau liền có mặt.

”Lát nữa mang thêm nhiều người đến đây, ngầm bổ sung thêm người bên chỗ Thư Hàn, chuyển lời đến chỗ Tô Vân, nói hắn nên chuẩn bị.”

”Vâng.” Nhớ tới bộ dáng hưng phấn vừa rồi của Tam Tử, Trần Nguyên không khỏi có chút hâm mộ, hắn cũng muốn đi a! Nhưng tình huống trước mắt hắn không dám rời đi, hắn sợ công tử sẽ đùa quá tay. Lão phu nhân từng nói qua, nếu không phải tất yếu, thì không thể đụng đến tính mạng của nhiều người, hắn không dám ngăn cản công tử làm chuyện gì, chỉ có thể tận lực để sự tình có thể xảy ra trong phạm vi không chế được.

”Nói cho mọi người, thời cơ đến. Hai ngày sau để mọi chuyện đồng thời tràn ra bên ngoài.”

”Vâng.” Chuyện này Trần Nguyên cũng sớm có chuẩn bị, chuyện này bố trí nhiều thời gian như vậy. Cuối cùng cũng đã đến lúc, “Thuộc hạ tự tiện làm chủ, phái người đuổi theo kẻ kia, trong lòng thuộc hạ có chút hoài nghi.”

”Hoài nghi hắn không phải người của phụ thân?”

Trần Nguyên kinh ngạc ngẩng đầu, “Công tử ngài...”

”Mặc kệ việc này có phải phụ thân hạ lệnh hay không, ta cũng sẽ làm việc không lưu tay, những người đó động tĩnh gì?”

Biết công tử muốn hỏi đến đám người hoàng thượng phái tới bảo hộ công tử, Trần Nguyên vội trả lời: “Thuộc hạ cũng đang muốn bẩm báo việc này, không lâu trước Trần Lãnh tìm được thuộc hạ, nói muốn xác nhận đám người chết kia, thuộc hạ cũng không có ngăn cản.”

Bọn họ cũng cảm thấy khả nghi? Bạch Chiêm nhẹ cong khóe miệng, xem ra bọn họ cũng không thu được bất kỳ ý chỉ nào, có một số người, lá gan của bọn họ thật đúng là lớn hơn hắn đoán không ít, hắn muốn xem thử bọn họ sẽ có hậu chiêu gì.

”Nói cho Tam Tử, cứ chơi thoải mái, chơi càng lớn càng tốt.”

Da mặt Trần Nguyên co rút, hạ quyết sẽ không truyền lời này đến cho hắn, không cần công tử đốt lửa, hưng trí của đám người kia cũng đã vô cùng sôi sục, nếu còn có lời này của công tử, hắn thật không dám nghĩ đến hậu quả.

”Công tử, Trần Lãnh cầu kiến.”

”Truyền.”

Trần Lãnh là người cầm đầu hoàng đế phái tới bảo hộ Bạch Chiêm, bất chấp một thân ẩm ướt, cắn răng chịu đựng lửa giận, hắn tiến vào quì gối trước mặt Bạch CHiêm, “Thuộc hạ tham kiến công tử.”

”Miễn.” Bạch Chiêm thay đổi dáng ngồi, một tay chống đầu, “Tra được chuyện gì sao?”

”Vâng, vừa rồi thuộc hạ đã tra xét qua, bên trong quả thật có người của hoàng thượng, nhưng trong đó có một người của Tứ hoàng tử, hai người của Đại hoàng tử, thuộc hạ hoài nghi có người dùng kế ly gián, chính vì muốn để ngài và hoàng thượng ly tâm, mong rằng công tử thận trọng.”

Nếu những người này đều là giả truyền thánh chỉ, nghĩ như vậy thì tất cả đều sáng tỏ.

Bạch Chiêm rất nhanh liền suy nghĩ cẩn thận đến mấu chốt trong đó, nếu có thể một lần ra tay liền tóm gọn được hắn, như vậy tất sẽ là việc vui vô cùng lớn, chỉ cần nắm Thư Tình trong tay, vậy thì bọn họ sẽ có rất nhiều biện pháp khiến hắn phải cúi đầu.

Nhưng mà, dụng tâm như vậy cuối cùng cũng thất bại... Những người đó đúng là rất hiểu hắn, biết hắn sẽ không thể nén được lữa giận, nhất định sẽ đại náo một hồi.

Có một số việc hoàng đế nhịn được, ví dụ như năm đó hắn gây khó dễ cho tất cả hoàng tử, hoàng đế chỉ cho là con trai bướng bỉnh lỳ lợm, bên ngoài không dung thì hắn dung, hơn nữa còn vì vậy mà càng thêm yêu thích vị nhi tử bốc đồng là hắn vài phần.

Khả có một số việc tuyệt đối không ở trong phạm vi đễ dàng tha thứ của hoàng đế, ví dụ như... khiêu khích hoàng quyền.

Chỉ cần hắn mất thánh tâm, đối với những người đó mà nói như vậy chính là thắng lợi, điều mà bọn họ vẫn luôn lo lắng chính là chuyện phụ thân vẫn chậm chạp chưa lập thái tử bởi vì có liên quan tới hắn, cho dù những mục đích khác không đạt được thì chỉ cần đạt đến mục đích này cũng đủ rồi!

Ha ha, trận diễn này, phải hát lớn một chút mới khiến những người vất vả tính kế hắn đến bước này không thể thất vọng mà về!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16316 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 111: Ngọt ngào

Trang Thư Tình vừa vào phòng liền lập tức bổ xung thêm đường glucô và nước muối cho Liễu Tri Quỳnh sau đó mới tiến hành làm sạch vết thương.

Trong phòng trừ Thanh Dương Tử còn có Hạ Mạn và Hạ Trân ở bên giúp đỡ

”Đây là hiện tượng cảm nhiễm thường xảy ra sau khi phẫu thuật, hộp thuốc lúc trước ta đưa cho Liễu gia đã tránh được phần nào nguy hiểm, nhưng không nghĩ tới sẽ có người muốn mạng của Liễu Tam nên đi trộm thuốc, may mà chưa phát sinh đến tình huống nghiêm trọng.”

Thấm một miếng vải bông sạch vào nước muối, Trang Thư Tình tiếp tục nói: “Nếu vết thương nghiêm trọng sẽ sinh mủ, thối rữa, nếu xảy ra trường hợp này sẽ phải tiến hành giải phẫu lần hai để làm sạch vùng sinh mủ, nhưng như vậy sẽ càng gây nguy hiểm cho người bệnh, lấy thêm vải bông và bình nhỏ trong rương cho ta.”

Thanh Dương Tử biết tác dụng của cồn, dùng tại vết thương sẽ có khả năng khử trùng...

”Không thể trực tiếp sát lên, chỉ có thể lau xung quanh vết thương, như vậy sẽ có thể tiêu độc, lấy thuốc mỡ giúp ta.”

Quét một lớp thuốc mỡ thật dày, chờ đến khi thuốc mỡ thấm vào vết thương mới tiếp tục rải thuốc bột, sao đó mới dùng vải bông băng bó miệng vết thương.

”Vẫn cho nàng uống thuốc hạ sốt, Hạ Mạn, ngươi ở nơi này chăm sóc cho Liễu Tam, cũng gọi người đến đây giúp một tay, mỗi một khắc phải thay thuốc một lần, tuyệt đối không thể vết thương tiếp xúc lâu với không khí, nếu vết thương nhiễm khuẩn lần nữa, khả năng nàng sẽ không còn sức chống đỡ.”

”Vâng.”

Lại bắt mạch thêm lần cuối, sau đó Trang Thư Tình mới ra khỏi phòng.

Thời tiết tháng năm rất thất thường, mưa đã rơi vài ngày liên tiếp, khí trời cũng lạnh hơn rất nhiều. Trang Thư Tình lạnh lẽo chà xát hai tay, lập tức một chiếc áo choàng liền được khoác lên vai nàng, không cần quay đầu cũng biết là ai.

Hiện tại nàng như có thêm một loại khả năng, chỉ cần cảm nhận khí tức liền biết người đó là ai.

”Những ngày mưa như vậy không biết khi nào mới ngừng.”

”Mưa đang dần nhỏ lại, dăm ba ngày nữa sẽ ngừng.”

”Sao?” Trang Thư Tình nghiêm đầu,:“Chàng còn biết quan sát khí trời sao?”

”Không, nhưng có người biết.” Cảm thấy như lời nói của mình không đủ rõ ràng, Bạch Chiêm lại bổ sung, “Trong đám thủ hạ của ta có người biết.”

Trang Thư Tình cười vô cùng vui vẻ, nếu một người thật sự quan tâm đến ngươi, chỉ cần có tâm là có thể cảm nhận được. Nàng có thể khẳng định, ít nhất là hiện tại, vị trí của nàng ở trong lòng nam nhân này vô cùng quan trọng.

”Ta đi xem ma ma, chàng muốn đi không?”

Thường ngày đều là Thư tình đi đâu Bạch Chiêm theo đó, những lúc Trang Thư Tình mở miệng hỏi hắn vô cùng ít.

Bạch Chiêm kinh ngạc, nhìn thấy ánh mắt vui mừng của nàng hắn sao có thể cự tuyệt.

”Nàng muốn đi nơi nào ta đều sẽ theo.”

Vì lời ngon tiếng ngọt này của hắn, tâm Trang Thư Tình vô cùng vui vẻ, chủ động dắt tay hắn đi về phía phòng của ma ma.

Mấy ngày nay Tuyết ma ma được chiếu cô rất tốt. Tuy rằng vẫn còn quan tâm chuyện ở kinh thành, lo lắng cho tình huống của hai vị lão nhân nên vẫn còn hơi chút không khỏe, nhưng mấy ngày nay ở Trang gia vẫn rất tốt, ăn mặc chi phí đều là tốt nhất, khí sắc cũng đã bồi bổ được phần nào, so với lúc mới đến tốt hơn rất nhiều.

Đây là lần thứ hai nàng nhìn thấy vị Bạch công tử trong truyền thuyết.

Nàng sống đến từng tuổi này, không còn lại chút khả năng gì khác ngoài một đôi mắt nhìn người, tuy thấy hai người không chút quy củ nam nữ cách biệt tay trong tay đi đến, nhưng nàng lại cảm thấy hình ảnh như vậy vô cùng hài hòa, tươi cười mị mắt.

Một nam nhân, lại là một nam nhân có địa vị vô cùng tôn quý lại có thể để một nữ nhân dắt tay hắn đi về phía trước, chỉ như vậy cũng đủ để nói lên rất nhiều việc.

”Ma ma, đây là...” Trang Thư Tình có chút bối rối quay đầu, nàng phải giới thiệu hắn như thế nào mới thích hợp đây?

Bạch Chiêm cũng không giúp, chỉ nhìn nàng, trong mắt lại lộ ra vẻ chờ mong.

Hắn cũng muốn biết, ở trong lòng Thư Tình hắn là người nào của nàng.

Tuyết ma ma chỉ tươi cười chờ đợi.

Trang Thư Tình nhất thời xúc động nói: “Đây là Bạch Chiêm, về sau có khả năng sẽ trỡ thành hôn phu của con. Nếu có lúc đó, chúng con nhất định sẽ kính trà cho Tuyết ma ma”

”Nhất định.”

Trên mặt Trang Thư Tình có chút nóng. Trang làm như không nghe thấy hai chữ kia.

Tuyết nương đầu tiên là sửng sốt, sau đó là cười híp cả mắt, “Thân phận của lão nô sao có thể để tiểu thư và công thử kính trà, lão thái gia và phu nhân mới là người mong mỏi được nhận trà từ hai vị nhất.”

Nhắc tới hai vị lão nhân, ý cười của hai người đều có chút phai nhạt, Trang Thư tình ngồi lại trên mép giường, hướng mắt ý bảo Bạch Chiêm ngồi lên ghế dựa.

”Ma ma, chuyện này huyên náo rất lớn, về sau Đổng gia như thế nào chúng con không thể nói trước, nhưng mà con và Bạch Chiêm cam đoan, nếu sự tình phát sinh, chúng con nhất định sẽ bảo vệ cho ngoại tỗ phụ và ngoại tổ mẫu, đến lúc đó... Nếu như hai vị lão nhân nguyện ý rời khỏi kinh đô, chúng con nhất định sẽ đón hai vị về Hội Nguyên Phủ, tuy rằng không thể hưởng thụ trọn vẹn niềm vui gia đình, nhưng tỷ đệ chúng con nhất định sẽ tận hiếu chiếu cố hai vị lão nhân.”

Nghe đến đó, nước mắt của Tuyết ma ma lập tức rơi xuống, nàng biết tiểu thư rất có bản lĩnh, lúc mới gặp tiểu thư bà cũng đã nghĩ muốn mở miệng cầu tiểu thư nghĩ biện pháp cứu lão gia và phu nhân, nhưng bà không cách nào mở miệng được.

Tiểu thư mới mười lăm tuổi, cho dù tiểu thư có một vị công tử lợi hại che trở nhưng bà cũng không thể yêu cầu quá mức.

Khả năng của một người là có hạn, lúc đầu bà nghĩ, vị công tử này đã nguyện ý che chở cho tiểu thư, nếu như còn biết nhà mẹ đẻ của nàng đang trong tình trạng rối ren, có thể liên lụy đến tam tộc thậm chí là cửu tộc bất cứ lúc nào, nếu như còn để hắn hỗ trợ, tiểu thư sao có thể nâng được thắt lưng?

Nếu không thể giúp được lão gia và phu nhân lại còn kéo tiểu thư một chân, chỉ cần nghĩ đến việc sẽ mang thiệt thòi cho tiểu thư thì bà liền không thể mở miệng.

Nhưng căn bản là không cần bà mở miệng cầu khẩn, không biết là khi nào tiểu thư đã sớm nhờ vị công tử này giúp đỡ cho lão gia và phu nhân, còn muốn đón hai vị về đây hưởng thụ niềm vui gia đình...

Tứ tiểu thư sinh được một nữ nhi tốt, vô cùng tốt, là vị tiểu thư tốt nhất mà nàng từng gặp qua, cũng là vị cô nương có hiểu biết nhất.

”Ngài đừng khóc a.” Trang Thư Tình có chút bất đắc dĩ, nàng nói cho Tuyết ma ma biết để bà an tâm dưỡng bệnh chứ không muốn để bà khóc,“Biết bản thân được che chở con tất nhiên sẽ hồi báo, nếu như ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu thật sự mặc kệ cho chúng con tự sinh tự diệt, con cũng sẽ không phí tâm, con không sợ nói điều này với ma ma, con là một người rõ ràng, sẽ không vô cớ đối tốt với bất kì người nào, người khác nhận được bao nhiêu từ Trang Thư Tình, cũng bởi vì bọn họ cho con bấy nhiêu ân tình, ngài đừng coi con như một người có tấm lòng rộng lượng.”

Nước mắt lại tiếp tục rơi, Tuyết ma ma nghe vậy nhẹ nhàng nở nụ cười, cảm thấy tiểu thư thật không giống những người khác.

”Vì vậy về sau ngài cứ yên tâm dưỡng bệnh, không cần quan tâm chuyện bên ngoài, mọi chuyện dù như thế nào cũng không thể xảy ra tình huống xấu nhất, tuy rằng sụp đổ nhưng dù sao cũng đã từng có một thời đỉnh cao, trong nhà không có người lớn tuổi, quy củ cũng rất ít, mọi người đều sống rất tự tại, nếu như có lúc thật sự phải dùng đến quy củ thì cũng nên có người đến lo liệu, đến khi đó, con còn phải nhờ ngài giúp con một tay!”

”Được, được, lão nô sẽ cố gắng giúp tiểu thư làm tốt.”

Lại an ủi lão nhân vài câu, dỗ cho lão nhân cười vui vẻ sau đó Trang Thư Tình mới cùng Bạch Chiêm rời đi.

Ra đến bên ngoài, ý cười trên mặt Trang Thư Tình vẫn chưa lui.

Ở trong mắt người khác, Tuyết ma ma chỉ là hạ nhân, đối với bà như thế nào mà chẳng được, nhưng nàng làm không được như vậy, nàng vui vẻ tiếp nhận tình cảm của người khác, cũng rất sẵn sàng đối tốt lại với họ, chỉ đơn giản như vậy.

”Rất cao hứng?”

”Ân, rất cao hứng.” Trang Thư Tình nghiêng đầu nhìn hắn, hai tay ôm lấy cánh tay hắn lắc lắc như làm nũng, giống như một đôi tình lữ vô cùng thân thiết, “Chàng không vui sao?”

Trong mắt Bạch Chiêm đều là bộ dáng nàng hờn dỗi, trên khuôn mặt hiện lên ý cười nhu hòa, rất nhanh liền nhìn không thấy mặt trời, không lâu sau, vẻ mặt hắn nghiêm túc như đang cầm kiếm uy phong lẫm liệt nhìn Trang Thư Tình, “Vui, rất vui, ta thật muốn mỗi ngày đều như hôm nay.”

”Nhưng ta lại không thích.” Trang Thư Tình cau mũi, “Mỗi ngày tỗi qua đều không yên tĩnh, cảm thấy thật mệt mỏi, nếu mỗi ngày đều náo nhiệt như vậy ta sẽ chịu không nổi.”

”Ý ta không phải như vậy, ta là nói...” Bạch Chiêm cũng không nghĩ ra được nên dùng từ gì để hình dung loại cảm giác tốt đẹp trong lòng hắn lúc này.

Trang Thư Tình “Xì” một tiếng bật cười, mặt mày tràn đầy trêu ghẹo nhìn hắn, “Ta hiểu, nếu mỗi ngày đều có thể trôi qua như vậy, đại khái ta cũng có thể miễn cưỡng tiếp thu.

Trần Nguyên đúng xa xa nhìn thấy hình ảnh như vậy liền không muốn tiến lên, quay đầu nói với Liễu Gia Hồng: “Lão gia tử, bây giờ chúng ta đợi một chút rồi đi qua, nếu như hiện tại đến phá hủy tâm tình của công tử, như vậy nhất định những ngày tháng tiếp theo sẽ không có ngày lành trôi qua.”

Liễu Gia Hồng lòng nóng như lử đốt, nhưng nhìn thấy tình cảm thân thiết giữa hai người hắn cảm thấy cũng không cần nóng này như vậy.

Trước kia hắn chưa bao giờ nhìn thấy công tử hướng ánh mắt đến bất kỳ vị nữ tử nào, mọi người đều nói, mắt của Bạch công tử mọc trên đỉnh đầu, không biết vị thiên tinh nào mới có thể lọt vào mắt hắn.

Lúc trước, khi truyền ra tin Bạch công tử coi trọng một vị cô nương không thân phận, không địa vị, bộ dáng cũng không phải khuynh quốc khuynh thành, thật không biết lúc đó có bao như người rớt cằm, hoàn toàn không hiểu tiêu chuẩn nhìn người của Bạch công tử là như thể nào, hơn nữa còn tưởng công tử chỉ là chơi đùa một chút.

Trước kia hắn cũng không hiểu, nhưng hiện tại đã có chút lý giải được.

Trang Thư Tình rất đơn giản.

Nàng giống như có khả năng khiến những chuyện vô cùng phức tạp trở nên cực kì đơn giản, sự tình gì làm làm ra cũng đều đơn giản mà hết sức dễ hiểu.

Rõ ràng là mượn thế của công tử, khi cần Bạch công tử xuất lực cũng không chùn tay, nhưng hành động của nàng lại quang minh chính đại như vậy, quang minh đến mức rõ ràng, không giống như một số người, rõ ràng là lợi dụng người khác lại còn tỏ ra vô cùng băng thanh ngọc thiết.

Tình cảm nàng đối với công tử là thật, đây chính là mấu chốt đơn giản nhất, cũng là mấu chốt khó khăn nhất, bởi tất cả mọi người đều hiểu rõ, nhưng chỉ duy nhất Trang Thư Tình mới có thể làm được.

Tựa như hiện tại, vừa rồi rõ ràng nàng còn đang làm nũng, nhưng quay đầu liền bưng một cái bát đến cứng rắn bắt công tử uống hết, hắn cách xa như vậy cũng có thể nhìn được Bạch công tử không hề thích thứ đựng trong bát.

Ngay khi hắn cho rằng Bạch công tử nhất định sẽ hất cái chén kia xuống, thì vị nam nhân lúc nào cũng tùy ý tiêu sái không chịu ép buộc kia lại thật sự ngửa cổ uống hết thứ trong bát!

Sau đó, ánh mắt mang theo sát khí nhìn về phía hắn.

Trần Nguyên sờ sờ mũi tiến lên, “Công tử, Liễu lão gia tử đến.”

”Ân.” Miệng đầy mùi lạ, Bạch Chiêm không muốn nói chuyện, xoay người đi về phòng chính tìm nước uống.

Trang Thư Tình thấy hắn đã uống hết bát canh gừng kia, liền đưa bát cho Bảo Châu, khẽ gật đầu với lão gia tử: “Hôm nay không khí ẩm thấp lạnh lẽo, nên ta để Dụ nương tử làm chút canh gừng, lão gia tử cũng nên uống một chén.”

”Vậy lão phu sẽ không từ chối.”

Trang Thư Tình cười cười, nhìn về phía Trần Nguyên.

Trần Nguyên vội tự giác mở miệng, “Ta lập tức đi uống.”

Trang Thư Tình lúc này mới vừa lòng, “Ta trước đưa lão gia tử đi thăm tam tiểu thư.”

Nhìn cháu gái bất tĩnh nhân sự trên giường, trong lòng Liễu lão gia tử trong lòng thật không biết là tư vị gì, trước khi đi Thượng Trí Tự hắn còn đến thăm nàng, Liểu Tam còn tiếc nuối nói mấy năm nay nàng không thể tận hiếu với hắn, nói rằng sang năm nhất định sẽ bồi bên người hắn thường xuyên.

Nhưng mà chỉ mới qua vài ngày người lại thành như vậy, nguyên nhân lại là do người trong nhà tạo nghiệt, nghĩ lại trong lòng liền cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hắn biết tiểu bối trong nhà nhiều năm đều oán hắn bất công, oán hắn tại sao lại đi đối tốt với một đứa cháu gái bệnh tật quanh năm, chỉ cần lúc nào cũng có thể chết bất đắc kỳ tử, nhưng bọn họ lại không biết được, đứa cháu gái mà bọn họ coi thường kia mới là người thông suốt nhất, khi Liễu gia xảy ra chuyện gì, chỉ có đứa cháu gái này mới có thể đưa ra được chủ ý tốt, chứ không phải đám người không có chút tài năng lại kiêu ngạo đến tận trời kia.

Nàng cũng không nói bất kì cái gì, nhưng chuyện gì cũng đều hiểu, một đứa cháu gái như vậy, hắn sau có thể không thương yêu, sao có thể không mong nàng có thể sống thêm vài năm?

Nhưng mà đám người kiến thức hạn hẹp này... Ai!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2017, 20:04
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16316 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 112: Bộc phát!

“Lão phu làm lễ bộ gần hai mươi năm, thường kiêu ngạo cho rằng mình ngồi ở vị trí đó nhiều năm như vậy nhưng chưa bao giờ nhìn sai người, nhưng trong nhà trở nên như vậy, hiện tại ngẫm lại, ta còn cái gì để có thể kiêu ngạo? Trang đại phu, đứa cháu gái này của ta chỉ đành nhờ ngài.”

”Ta sẽ tận hết sức có thể.” Trang Thư Tình dẫn người ra khỏi phòng,“Chuyện của Liễu gia ta không xen vào, nhưng Bạch Chiêm sẽ không khách khí với người nào ở Liễu gia, bằng thân phận của hắn, ta biết Liễu gia sẽ không thể trách móc gì hắn, dù một lời nói nặng cũng không dám nói ra một câu, ít nhất trước khi hắn thất thế sẽ như thế, nhưng trừ chuyện này, trong lòng ngài cũng đừng oán hắn, lúc đó chưa nói đến hắn, ngay cả ta cũng xém chút không nhịn được.”

Liễu Gia Hồng liếc nhìn nàng một cái, lời này là đang nói giúp chứ không phải đe dọa hắn? thật là...

”Không trách, là tứ nha đầu không hiểu chuyện, sự tình trong đó lão phu đã phái người đi điều tra, nếu chân tướng thật sự như Trang đại phu nói, Liễu gia tuyệt sẽ không tha thứ.” Lão gia tử nói xong liền cười khổ,“Người dám ngăn cản đường của Bạch công tử mà còn có thể sống sót, dưới gầm trời này quả thực là không nhiều, nàng có thể lưu lại mệnh đến giờ phút này đều là vì công tử không muốn để Trang đại phu thấy cảnh đổ máu, ta sao còn dám trách cứ.”

Nói chuyện, hai người cũng đã tới chính đường, Bạch Chiêm vẻ mặt mất hứng nhìn bọn họ, phảng phất như đang nói hai người tới quá chậm.

Sau khi ngồi xuống, Bảo Châu liền mang canh gừng đến, Bạch Chiêm vừa ngửi thấy vị gừng liền nhăn mày lại.

Lão gia tử có chút cao hứng, tin tức của hắn trước giờ rất nhanh chóng, là chuyện lớn xảy ra nhưng khó có khi hắn lại không quan tâm, ngược lại hắn càng quan tâm đến cháu gái vẫn luôn bị bệnh tật quấn thân này.

”Công tử, nghe nói trên đường từ Liễu gia về có người ám sát ngài. Là thật sao?”

Tin tức này không có khả năng giấu diếm, Bạch Chiêm cũng không ngoài ý khi Liễu Gia Hồng biết chuyện, hắn chỉ liếc Liễu Gia Hồng một cái nói,“Người có tâm chú ý việc này còn không bằng xử lý sạch sẽ chuyện ở Liễu gia.”

Mặt Liễu Gia Hồng đỏ lên, cảm thấy mình thật không còn mặt mũi đứng ở chỗ này, “Khiến ngài chế giễu.”

Bạch Chiêm cũng không nhìn hắn một cái, kính già yêu trẻ cái gì đó. Chỗ này của hắn không hề có khái niệm. “Ngươi trở về đi, cháu gái của ngươi ở nơi này còn an toàn hơn ở Liễu gia.”

”Vâng.” Một hơi uống hết bát canh gừng, Liễu Gia Hồng đứng dậy cáo từ rời đi

Trang Thư Tình nhìn thấy Bạch Chiêm như vậy cũng hiểu tại sao mọi người đều nói hắn cuồng vọng, nàng cũng không thấy hắn như vậy có gì sai, Bạch Chiêm hắn là người có tư cách để cuồng vọng. Vì sao không thể cuồng? Chuyện gì hắn cũng dám đảm đương, cho dù khiến ngươi mất hết mặt mũi, vừa giáp mặt liền khiến ngươi muốn sống không được, muốn chết không xong, nhưng người như vậy, nàng lại cảm thấy hắn vô cùng khả ái.

Hai ngày sau Liễu Tri Quỳnh liền tỉnh lại, nhìn thấy Trang Thư Tình, trừ hai mắt đỏ bừng thì cái gì cũng không hỏi, nói nàng ăn cái gì nàng liền ăn cái đó, nên uống cái gì liền uống cái đó, thuốc có đắng nàng cũng nghiêm cẩn uống xong, một ngụm lại một ngụm nuốt xuống, không một tiếng oán giận.

Trang Thư Tình ẩn ẩn cảm thấy, trải qua tình huống như vậy, tâm tính của tam tiểu thư càng thêm yên tĩnh, tính tình này, kỳ thực rất thích hợp học y.

”Muội cũng đừng gọi ta là tam tiểu thư, đã biết tên của ta là Tri Quỳnh, vậy liền gọi tên của ta đi.”

”Được, Tri Quỳnh.” Trang Thư Tình buông cổ tay nàng xuống, nửa điểm cũng không ngại ngùng liền sửa miệng, Trước kia vì thế đơn lực bạc, lời nói ra đều phải chú ý, sợ không cẩn thận đắc tội với người ta sẽ khiến tỷ đệ bọn họ gặp phiền toái, Nhưng lúc này nàng hoàn toàn không cần phải cố kị, nàng có người hậu thuẫn phía sau, nàng cần gì phải sợ?”

”Không còn sốt cao như trước, hiện tại đã cảm thấy thoải mái chút nào chưa?”

”Ừm, đầu không còn nặng như trước, cũng không còn khó chịu, trước khi mất đi tri giác ta còn tưởng mình sẽ không qua khỏi.” Liễu Tri Quỳnh cười mỉm, nửa câu cũng không đề cập đến người Liễu gia, “Nhưng mà muội đừng vì ta chuyển tốt liền muốn đuổi ta đi, về sau ta muốn ở lại nơi này, cảm thấy nơi này còn thoải mái hơn so với ở nhà.”

”Liễu phủ như thế nào thì ta không biết nhưng nếu so với nơi này của ta thì quy củ ở đây không nhiều bằng quy của ở Liễu gia, ta thích tự do tự tại, dù sao thì không có người nào quản được ta.”

Nhìn nha hoàn tiến vào, Liễu Tri Quỳnh thở dài, “Có bao nhiêu người khi còn sống lại có thể sống được tự tại, nhưng mà người ở đây, bất cứ ai cũng không cần ngươi nói hay ra lệnh đều sẽ tự động đi làm việc của mình, bước chân của họ cũng vô cùng nhẹ nhàng tiêu sái, người như vậy chỉ có thể sống qua những ngày thoái mái mới có thể được như thế, tươi cười có thể là giả, lời nói cũng có thể gạt người, những tiếng bước chân sẽ không thể khống chế được.”

”Quả nhiên là người hiểu biết, ngày thường ta không chú ý đến những thứ này, Tri Quỳnh, tỷ còn muốn theo ta học y sao?”

”Muốn.” Liễu Tri Quỳnh không chút do dự nói: “Trước kia còn phải cân nhắc nhưng bây giờ chỉ hận không thể lập tức dập đầu dâng trà, bái ngươi là thầy, như vậy ta liền có lý do để không cần quay về.”

Trang Thư Tình bật cười, người này, vẫn nhớ mãi không quên chuyện đó, “Chờ khi tỷ khỏe, ta thu tỷ làm đồ đệ.”

”Thật sao?” Liễu Tri Quỳnh muốn ngồi dậy, đột nhiên lại đụng phải vết thương, hô lên một tiếng mới yên ổn nằm trở về, Trang Thư Tình sợ chỗ băng bị lệch, vội xốc vải bông lên nhìn xem. cũng may là không có việc gì.

“Hiện tại vẫn còn đang trong thời gian dưỡng bệnh, chờ đến khi dưỡng bệnh tốt rồi mới nói đến chuyện khác.”

”Tốt, một lời đã định.”

Trang Thư Tình đắp chăn lại cho nàng, “Tỷ còn phải thuyết phục người trong nhà nữa.”

”Ta đã sớm nói với tổ phụ, tổ phụ nói rằng chỉ cần ngươi nguyện ý thu ta, người nhất định sẽ không phản đối.”

Vị sư phụ nào lại không muốn có một đệ tử kiên trì, Trang Thư Tình cũng như vậy, nếu đã tính sẽ thu đồ đệ, đương nhiên là sẽ phải chọn người ưu tú nhất, y thuật của nàng, học được không phải dễ.

Mưa vẫn tiếp tục rơi, từng giọt, từng giọt tí tách không ngừng.ê

Trang Thư Tình không biết lời đồn về phù thủy hiện đã đến trình độ nào, nàng cũng không hỏi, chuyện gì nàng nên làm đều sẽ đi làm, vẫn như bình thường, cách một ngày sẽ đến Từ phủ, thái độ của người Từ gia vẫn nhưng trước không có gì khác biệt, thậm chí có thể nói là càng thêm thân mật.

Mặc kệ là hướng về nàng hay hướng về phía Bạch Chiêm, Trang Thư Tình đều rất thoải mái nhận phần phân tình này.

Dám vào thời điểm này nhưng vẫn còn muốn thân cận với nàng nhất định phải có dũng khí cùng quyết đoán, mặc kệ là đối phương vì sao.

Mà tại nơi nàng không biết, chuyện nàng vẫn một mực quan tâm rốt cuộc bộc phát.

Bất luận là vì sao thì bệnh tình ở những nơi khác nhau đều được trình lên cùng một ngày, cùng một thời gian.

Lúc này, hoàng đế thậm trí cũng không đi quản người chủ đạo phía sau hết thảy chuyện này là ai, trong lòng chỉ tràn đầy cảm giác Đại nạn sắp đến.

Lúc phủ, trừ Hội Nguyên Phủ đã ổn định được bệnh tình, và Lăng Vân Phủ nằm trên một đảo tách biệt với đất liền thì bốn phủ còn lại, không một phủ nào may mắn thoát khỏi, nơi thứ nhất còn nghiêm trọng hơn nơi thứ hai.

Càng khiến hắn không thể tiếp thu là, quân đội đang giằng co với Cúc quốc nơi biên cương cũng đang phát bệnh!!!

Nếu không phải Cúc quốc cho rằng đây là ôn dịch nên lo lắng bọn họ tấn công qua sẽ bị lây bệnh thì chẳng những không thể mượn thời cơ khởi chiến, ngược lại còn phải buộc chặt cửa ải, nghiêm lệnh không cho phép bất cứ ai đi qua biên giới, thì sợ rằng Chu Quốc đã sớm không chiến mà bại.

Nhìn mật thư được gửi đến, hoàng đế tức giận đến run người.

Chuyện bệnh tình hắn đã sớm biết, cũng đá phái người đi tra, nhưng tin tức truyền đến đều là bệnh tình đều rất bình thường, dễ khống chế, không quá nghiêm trọng, ít ngày nữa là có thể nhận được tin tốt, vì vậy tuy rằng hắn đã xử lý vài người, lão đại và lão tứ cũng đều bị thiệt thòi ít nhiều, nhưng bọn họ cũng không hề bất mãn.

Hiện tại so sánh với tình huống lúc này, bọn họ chịu chút thiệt kia đã tính là cái gì!

”Triệu những đại thần trên tứ phẩm đến phòng nghị sự.”

Ôn công công an bày người đi thông tri các vị đại thần, sau đó trầm mặc tiến lên châm trà cho hoàng thượng.

Hắn từ nhỏ đã đi theo bên người hoàng đế, nhỏ hơn hoàng đế mấy tuổi, nhưng bên thái dương đã hiện lên những sợi bạc, “Ôn Đức, ngươi nói, có phải trẫm đã già rồi hay không?”

Ôn Đức cảm thấy đau xót, cũng không giống như những người khác nói lời dễ nghe, “Ai có thể không già chứ, lão nô nhỏ hơn ngài vài tuổi, nhưng nhìn lại như còn lớn hơn ngài mấy tuổi, hôm qua thái y đến bắt mạch không phải đã nói thân thể ngài không có vấn đề gì rồi sao? Lão nô chỉ sợ là hắn muốn nói lời dễ nghe, có việc mà gạt không dám nói, nên lão nô cố ý ngầm đến hỏi, hắn nói, thân thể ngài thật rất tốt, sống thêm ba bốn mươi năm cũng không thành vấn đề, hoàng thượng cũng không thể người chưa già mà tâm đã già, ngài làm như vậy cũng không thể tác động gì đến công tử, công tử đối đãi với ngài cũng không phải vì thân phận của ngài.”

Nghĩ đến kia tên tiểu tử, hoàng đế cười mỉm, “Ngươi từ trước đến giờ đều hành sự ổn trọng, không giúp đỡ bất kì ai, không ngờ hiện tại lại giúp hắn nói chuyện.”

Đổi lại thành người khác, lúc này sợ là đã kinh sợ quỳ xuống biểu hiện trung tâm, Ôn Đức lại không như vậy, hắn thoải mái thừa nhận, “Lão nô thật tâm cảm thấy công tử rất tốt, khi hoàng thượng ở cùng với công tử so với bất kỳ thời điểm nào đều cao hứng, tâm tình cũng rất tốt, lời lão nô có chút vượt quá nhưng thực sự là tuy công tử không biết nói lời dễ nghe, nhưng đối đãi với ngài đều chân thực so với bất kỳ ai, chỉ bằng điểm ấy, lão nô thật sự kính trọng công tử.”

Nghe được lời như vậy, hoàng đế rốt cục cũng cảm thấy sự tình cũng không quá đến không thở nổi như vậy, vừa rồi, hắn thật muốn gọi hai tên nghiệt tử kia tới, chém chúng mấy kiếm.

Quân tâm và dân tâm chính là cốt lõi của đất nước, nếu hắn bỏ mặc, sau khi chết còn thể diện gì để đối mặt với liệt tổ liệt tông.

Nhưng mà có thể đem sự tình áp chế không để cho chuyện bộc phát, người có thể làm được sợ rằng chỉ có một, “Người thao túng tình hình phía sau sợ rằng chính là công tử tốt trong miệng ngươi.”

Ôn Đức cũng không cảm thấy bất ngờ, “Công tử có khả năng kia, lão nô chỉ là không hiểu, theo tính tình của công tử trước giờ luôn là mặc kệ sống chết của người khác, sao hiện tại lại có thể tốn công tốn sức quản chuyện lớn như vậy, có phải là do lời đồn về phù thủy kia? Ngài cũng không coi trọng việc này a, lão nô đoán, có phải là ai đã chọc đến mấu chốt của công tử, khiến cho hắn nổi giận?”

Hoàng đế đứng dậy đi đến trước cửa sổ, nhìn hoa tươi khoe sắc bên ngoài cùng những công công cung nữ đi lại bên ngoài, “Đôi khi trẫm sẽ không nhịn được suy nghĩ, nếu giao thiên hạ này cho hắn thì sẽ trở nên như thế nào? Sợ rằng sẽ là một cảnh tượng khác đi, nhưng mà ngươi xem, cái gì trẫm cũng chưa nói, chuyện gì trẫm cũng chưa làm, nhưng một số người lại không nhịn được, bọn họ như cố ý tự tìm đường chết, trẫm không quản, Chiêm Nhi, đứa nhỏ kia trẫm hiểu hắn, chỉ cần không chọc đến hắn, hắn căn bản sẽ không liếc mắt nhìn bọn họ đến một cái, bọn họ chỉ cho rằng hết thảy mọi thứ của Chiêm Nhi đều là do ta cho, nhưng dù ta nguyện ý đưa, vậy cũng phải xem người nhận có muốn hay không.”

”Lão nô nghĩ, cho dù ngài thật sự đem thiên hạ này cho công tử, phỏng chừng công tử cũng không muốn, công tử ngại nhất là phiền toái.”

”Đúng vậy, ngay cả ngươi cũng có thể hiểu, nhưng đám bọn họ, một người cũng không nhận ra được, ngày thường tranh đấu đến ngươi chết ta sống, thời điểm đối mặt với Chiêm Nhi lại nghĩ rằng không cần động não cũng có thể lấy được đến tay, thực có tiền đồ.”

Ôn đức cười đến ôn hoà hiền hậu, hoàng thượng chỉ có khi nói những chuyện có liên quan đến công tử mới có thể lộ ra vẻ cao hứng, loại cảm giác kiêu ngạo khi làm cha này, không khác gì những vị phụ thân bình thường.

”Lã Đông còn chưa có trở về?”

”Vâng, tính toán thời gian cũng sắp về đến.”

”Nếu đã trở lại, lập tức nói hắn tới gặp ta.”

”Vâng, lão nô nhớ kỹ.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: biggycactus, bubusimilekem, Chuối chín cây, Ho Thi My Le, jin jin, longxu2012, nguyenyen_62, nula, shorthair4eye, tiểu khanh tử và 231 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.