Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 18.11.2017, 15:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 98: Thánh chỉ đến

Sau khi biết được người đã về nhà, nhưng đã ba ngày liên tiếp hắn đến tìm lại không gặp được người, Đổng Minh Đức liền nổi giận, quăng vỡ chén trà quay đầu trở về.

Vừa về nhà lập tức hắn liền viết thư cho đại ca, nhất định phải bằng tốc độ nhanh nhất khiến hai tỷ đệ nhận tổ quy tông, nếu như tiếp tục kéo dài thêm nữa, sợ là sẽ có biến.

Chuyện lần này lan đến phạm vi quá lớn, nếu không có Bạch công tử đứng ra, toàn bộ Đổng gia sợ là không ai thoát khỏi tội

Chỉ cần nghĩ tới chuyện này bị lan ra ngoài, toàn thân Đổng Minh Đức liền đổ mồ hôi lạnh, có chút hối hận lúc đó không nên tham gia chuyện kia chỉ vì chút lợi nhỏ, nếu chuyện này đã bị biết được hắn thật không dám nghĩ đến hậu quả, có một số việc, cho dù là bên trên ngầm đồng ý, nhưng tuyệt không thể để cho tình trạng xảy ra quá mức nghiêm trọng.

”Như vậy sợ là sẽ chọc giận hắn, thật sự không sao?” Liên quan đến Thư Hàn nên Trang Thư Tình cảm thấy có chút không yên, nếu như chỉ là một mình nàng, dù là cá chết lưới rách nàng cũng dám.

Bạch Chiêm vừa đưa trà cho nàng vừa nói: “Phụ thân đã biết chuyện của tỷ đệ nàng, còn từng có ý muốn hai người các nàng trở về Đổng gia, để đến khi nàng và ta thành thân còn có thể phát huy chút tác dụng của bọn họ, lúc đó ta nói nàng không về, hiện tại chuyện phát sinh như vậy, hắn chắc chắn sẽ không cho bọn nàng chịu liên lụy, Đổng gia không chiếm được lý, tuy có huyết thống quan hệ nhưng chưa từng nuôi, chưa từng dây, có lợi lập tức muốn đến chiếm, sự tình bể ra lại muốn kéo hai người xuống nước, từ điểm này suy ra, phụ thân cũng không muốn con dâu ngài dính dáng gì đến họ.”

Buông ấm trà, Bạch Chiêm mang theo ý cười nhìn về phía nữ tử vẫn còn mang theo vẻ u sầu, ở trước mặt nàng, lời hắn nói đều dài hơn rất nhiều, “Trước kia phụ thân không có ác cảm gì với hai tỷ đệ nàng, hiện tại biết chuyện nàng làm, ngài sẽ càng thêm thưởng thức cách hành sử và con người của nàng.”

Nếu bọn họ thực sẽ thành thân, vị phu thân trong miệng hắn sớm đã coi nàng là con dâu? Trang Thư Tình có chút không được tự nhiên vén phần tóc đang xõa bên thái dương ra sau tai, thấp giọng than thở, “Môn không đăng, hộ không đối. Không ghét bỏ ta đã là tốt rồi.”

Niết niết vành tai, Trang Thư Tình tò mò hỏi Bạch Chiêm về điều nàng vẫn luôn thắc mắc, nhưng từ trong đáy lòng, Trang Thư Tình có chút lo sợ điều nàng đoán là thật, “Là chỉ ở trong doanh trại của Từ Công Mậu mói xảy ra vấn đề hay là các nơi khác cũng...”

Bạch Chiêm buông tầm mắt xuống, “Bên người Từ Công Mậu có nội gián, tin tức bị lộ, đối phương đã có đề phòng. Hiện tại tra ra đã chậm, phải chờ một chút. Hẳn là hai ngày nữa sẽ có tin tức truyền đến.

”Nếu như không có vấn đề, đối phương sẽ không ngăn cản người của ta đến điều tra, doanh trại bọn họ đều căn phòng nghiêm ngặt như vậy, ta ngược lại thấy có chút không ổn.” Nhưng mà dù biết là không thỏa đáng. Nàng cũng không còn cách nào khác, nàng không phải người cầm quyền, không thể ra lệnh cho bất kì ai, cho dù nàng có tâm, có cách trị được loại bệnh này, nhưng đối phương không cho, nàng cũng không còn cách nào.

Chờ đợi luôn là cảm giác khiến người ta bất an.

Biết tỷ tỷ nhiều ngày nay trong lòng luôn có việc, Trang Thư Hàn nói một tiếng với tiên sinh, mấy ngày nay đều trở về nhà sớm hơn mọi khi.

Đi được nửa đường liền bị người chặn lại, hắn cũng sớm nghĩ tới. Trên thực tế, Đổng Minh Đức lại đến sớm hơn so với dự đoán của hắn.

”Thư Hàn, ta là nhị cữu của con, tỷ tỷ con cũng đã từng nói với con rồi chứ?”

Theo như sự quan tâm của Trang thư Hàn đối với đệ đệ, hộ vệ bên người hắn cho tới bây giờ không ít hơn bốn người, hơn nữa Minh Nguyệt cũng vô cùng lợi hại, Đổng Minh Đức căn bản là không thể tới gần hắn.

Ý bảo bốn người thối lui, Trang Thư Hàn xuống ngựa, bên người có Minh Nguyệt đi theo hắn, “Tỷ tỷ đúng là có từng nói qua, những mỗi ngày ta đều đi học sớm, về nhà trời đã tối muộn, không nghĩ tới hôm nay lại được gặp nhị cữu ở đây.”

”Gặp được là tốt. Con đúng là rất tài giỏi, như thế nào, khì thi lần này đã chắc chắn chưa? Nếu lần này lại tiếp tục đỗ đầu như vậy sẽ là ba lần liên tiếp rồi.”

”Tỷ tỷ nói chỉ cần ta tận lực làm hết khả năng của mình là tốt rồi, không cần quá sức.”

”Tỷ tỷ con coi sóc việc trong nhà, không nhìn xa được như vậy, nếu bằng vào độ tuổi hiện tại mà có thể lấy được ba giải nguyên liên tiếp, về sau con đường làm quan sẽ không có giới hạn, chuyện này liên quan đến cả đời của con, sao có thể không lo lắng tới.”

Thư Hàn cũng không tiếp lời, “Mấy ngày nay tỷ tỷ có chút khó chịu, nếu nhị cửu không có chuyện gì, Thư Hàn xin được cáo lui trước.”

”Thế nào? Tỷ tỷ ngươi bị bệnh? Trách không được mấy ngày nay đến cửa cũng không thấy gặp mặt” Câu nói phía sau cơ hồ là ngậm luôn trong miệng, nhưng Trang Thư Hàn đứng gần đó vẫn nghe được rõ ràng, biết tỷ tỷ đối với Đổng gia là loại thái độ gì, Trang Thư Hàn cũng không muốn khách sáo với hắn,tiếp nhận dây cương từ tay Minh Nguyệt xoay mình lên ngựa, “Thư Hàn cáo lui.”

Như vậy liền đi rồi? Lời hắn còn chưa nói ra a! Nhìn theo mấy người đã đi xa, Đổng Minh Đức giống như ăn phải một nắm hoàng liên (*), mặt nhìn có chút vặn vẹo.

(*) Hoàng liên: Một loại thuốc đông y, rất đắng.

Hắn không ngốc, lăn lộn trong giới quan trường mấy chục năm, sao hắn có thể không nhìn ra đôi tỷ đệ này đối với hắn chỉ có đề phòng và không thân cận, hắn cũng không muốn mang mặt nóng đi dán mông lạnh, nhưng tình huống hiện đã ngoài dự đoán của hắn.

Cũng không biết chuyện gì xảy ra, rõ ràng hắn đã cho người làm y như phương pháp của bọn họ nhưng không có chuyển biến gì lớn, phạm vị bệnh còn có xu thế dần lan rộng, nếu như tiếp tục như vậy, chuyện bên trong sợ là không có cách che dấu.

Nếu không có Bạch công tử đứng ra dàn xếp, sự tình sẽ càng thêm trầm trọng.

Đáng tiếc, hắn tính tới tính lui lại vô tình bỏ qua một mấu chốt quan trọng nhất của vấn đề, đó là sự tồn tại của Trang Thư Tình, nếu không phải nàng để bụng chuyện này, Bạch Chiêm cũng lười quản.

Theo ý của hắn, nếu đã ngồi được vị trí tốt mà không làm được việc của mình, đó cũng là do ngươi không đủ khả năng, khả năng đã không đủ, thì cũng nên nhường vị đó cho người thích hợp hơn.

Hai ngày kế tiếp, Hoàng đế tự mình chấp bút viết xuống một đạo thanh chỉ, cho người ra roi thúc ngựa đưa đi khắp nơi, một bản thánh chỉ trong đó cho điều mười vị y nữ trong cung đến làm việc cho Trang Thư Tình

Người đến đưa ý chỉ là tổng quản công công bên người hoàng thượng, hắn không như bình thường tuy đọc thánh chỉ, mà trực tiếp dâng hai tay đưa đến cho Trang Thư Tình, “Phụng mệnh hoàng thượng, để cô nương tự xem.”

Đây không phải là muốn ép buộc nàng chứ? Trang Thư Tình đang còn suy nghĩ không biết có nên quỳ lạy tiếp nhận thánh chỉ hay không, nàng không phải cổ nhân, tạm thời chưa có thói quen phải quỳ xuống.

Minh hoàng ngọc trục thánh chỉ, Trang Thư Tình nhìn chữ viết nho nhả trên thánh chỉ, dù chỉ là chử viết cũng mang theo duệ ý, phảng phất như có thể nhìn ra được lúc đó hoàng đế vô cùng tức giận.

”Mười vị y nữ này về sau liền theo ta?”

”Vâng, hoàng thượng nói cô nương là người làm nghề y, nếu không có nữ tử giúp đỡ sợ là có chút không tiện, mười vị nữ y này đều đã học y vài năm, rất có bản lĩnh, đều vì cô nương sử dụng.”

Hoàng thượng thật sự rất hiểu tâm ý của nàng, hiện tại người nàng cần không đủ dùng, nếu như có mười vị nữ y này giúp sức, nàng hoàn toàn có thể mở được cả một y quán.

Ánh mắt Trang Thư Tình sáng lấp lánh nhìn về phía Bạch Chiêm, “Người có thể giúp đỡ một tay, ta nghĩ muốn mở một y quán.

”Để ta cho người chuẩn bị.”

Trang Thư Tình liên tục gật đầu, Bạch Chiêm thấy nàng như vậy trong lòng có chút vui vẻ, hắn nhìn ra được nàng rất thích y thuật, bình thường sẽ không thể nhìn thấy bộ dáng này của nàng.

Ôn công công nhìn vẻ mặt mang ý cười của Bạch công tử còn tưởng mình hoa mắt, trừng mắt nhìn lại, hóa ra hắn không nhìn lầm, công tử thực đang cười.

Vài năm nay hắn cũng thấy được hoàng thượng ban thưởng cho công tử biết bao nhiêu bảo bối, hàng năm đều theo hoàng thường đến Hội Nguyên Phủ ở lại mấy này cũng biết được tính cách lạnh lùng của vị công tử này như thế nào, nhưng một Bạch công tử trong mắt mang theo nhu tình, trên mặt lại tràn đầy ý cười, hình ảnh này đúng là chưa từng nhìn qua.

Về sau nhất định phải càng thêm cung kính với vị Trang cô nương này mới được.

Chỉ quan sát thôi cũng biết, thái độ của hoàng thượng đối với Bạch công tử, không phải bất kỳ vị hoàng tử nào cũng có thể so sánh.

”Phụ thân còn nói thêm chuyện gì nữa không?”

”Có, hoàng thượng đã hạ lệnh nghiêm tra việc này, nếu như bệnh ở những chỗ không không thể không chế, còn phải nhờ cô nương ra tay chẩn trị.”

Nhất thời cái gì ôn hòa tươi cười trên mặt Bạch Chiêm đều biến mất không còn, “Ba vạn người ở Hội Nguyên Phủ đã ép nàng mệt mỏi mấy ngày, ngay cả lời cũng không nói được, những nơi khác cộng lại là bao nhiêu? Không đi.”

Ôn công công cười khổ, xin giúp đỡ nhìn về phía Trang Thư Tình.

”Được rồi, không nên nói như vậy với trưởng giả.” Không nặng không nhẹ nói một câu, ngay khi Ôn công công cho rằng chuyện đã thành, thì Trang Thư Tình lại nói ra một câu, “Bạch công tử nói không sai, ta chỉ có một người và một đôi tay, nhiều người như vậy ta cứu không hết, nhưng mà ta sẽ đem phương pháp trị liệu viết ra rõ ràng, nhọc công công chuyển gấp cho người cần dùng.

Cười cười, Trang Thư tình lại nói: “Ta là đại phu, tuy rằng cứu người là trách nhiệm của ta, nhưng ta cũng là một nữ nhân, cũng sẽ ích kỷ, Hội Nguyên Phủ còn có bệnh nhân của ta, gần đây tình huống của bọn họ còn chưa chuyển tốt, người nhà ta ở đây, ta không thể xa bọn họ, trừ phi là chuyện quan trọng, nếu không ta không muốn rời đi Hội Nguyên Phủ.”

Ôn công công trầm mặc một lát, không có tiếp tục cưỡng cầu.

Cô nương này tuy rằng thiện tâm, nhưng không yếu đuối.

Trong tay có hơn mười vị nữ y, Trang Thư Tình quả thực cao hứng muốn chết, sau khi kiểm tra trình độ y thuật của các nàng xong mới dần tỉnh táo lại, kĩ năng phân biệt dược liệu là hạng nhất, bắt mạch cũng là hạng nhất, nhận biết hiệu vị trên người cũng vô cùng chuẩn xác, nhấn một cái vô cùng khớp, những bệnh trạng và chứng bệnh nhẹ cũng có thể nói ra rõ ràng lưu loát,ngoài những thứ này ra thì không còn gì khác.

Mặc kệ là ngự y trong cung, hay đại phu dân gian cũng chưa từng coi trọng nữ y, không học được hết những chứng bệnh khó cũng là chuyện bình thường.

Trang Thư Tình tự an ủi bản thân.

Hai người đứng đầu chúng nữ y là Hạ Mạn và Hạ Trân nhìn nhau, Hạ Mạn cẩn thận hỏi, “Có cái gì không ổn sao ạ?”

”Hả? A, không có, ta, chỉ nghĩ tới chút chuyện khác.” Trang Thư Tình nhìn mấy người, không sao, nắm chắc các huyệt vị và mạch tượng là tốt rồi, cái gì không biết nàng có thể dạy, “Rời khỏi phú quý trong cung để theo ta, các ngươi có bằng lòng hay không?”

Cho dù là nguyện ý hay không, chưa từng có người hỏi các nàng vấn đề như vậy, lúc này mười người đều không nghĩ ra được nguyên do vì sao, Hạ Trân nhìn ra được, nàng không phải là một vị chủ tử nóng tính, cản đảm cũng tăng thêm, đáp lời nói: “Hoàng thượng ban chúng ta cho tiểu thư thì chính là người của tiểu thư, không có gì không bằng lòng.”

Cũng đúng, ở cổ đại không có nhân quyền, Trang Thư Tình cũng không rối rắm nhiều về vấn đề này, vỗ tay một cái liền nói, “Y thuật của ta không giống người khá, nếu các ngươi nguyện ý học, ta tất sẽ dốc lòng dạy dỗ, nếu như không đồng ý cũng không sao, sắp tới ta sẽ mở một y quán, tất sẽ có đất cho các ngươi dụng võ, đến lúc đó ta nghĩ biện pháp mời thêm mấy vị đại phu đến, để bọn bọ dạy cho các ngươi cách chuẩn bệnh, chữa trị với những căn bệnh khó, sẽ không để các ngươi nhàn rỗi.”

Về phần trung tâm gì đó, Trang Thư Tình không lo lắng, hoàng thượng đưa các nàng cho mình, nói cách khác chính là giao sinh tử của bọn họ cho nàng, mặc nàng định đoạt, bởi vì có liên quan đến hoàng quyền nên so với đi ra ngoài mua người Trang Thư Tình rất yên tâm sử dụng bọn họ.

Mà mười vị nữ y có chút ngốc lăng.

Để các nàng chẩn bệnh? Chúng đại phu không phải đều nói, nữ nhân đều không được việc sao? Chỉ cần học nhận biết được liệu, phân loại và mạch tượng là có thể?

”Các ngươi tạm thời ở lại chỗ này của ta, đúng rồi Bạch Chiêm, y quán phải có một hậu viện, tốt nhất là nên lớn một chút, đến lúc đó các nàng sẽ phải ở tại nơi đó ta tính toán ở trong y quán làm thêm mấy căn phòng, về sau có người cần giải phẫu cứ đưa họ đến đó, như vậy cũng phải cần thêm phòng bệnh và giường, không thể quá nhỏ, tiền không cần một mình chàng gánh vác, chỗ này của ta còn rất nhiều.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 15:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 99: Một phong thư

Việc này Bạch Chiêm không có cứng đối cứng với nàng, Thư Tình muốn dựa vào thực lực của mình để làm, chứ không phải tất cả mọi chuyện đều dựa vào hắn, hắn hiểu!

Không chỉ có bạc, hắn còn rất nhiều phương pháp khác để giúp nàng, xem ra tháng sau đã bắt đầu có thể mở rộng quy mô của cửa hàng ra sáu phủ thành, dù sao hiện tại nàng cũng không để ý nhiều đến chuyện cửa hàng, chỉ biết là chuyện làm ăn trong cửa hàng ngày càng tốt, bạc mỗi tháng kiếm được đều tăng lên, dù có tăng thêm một chút nữa cũng không xảy ra chuyện.

Ầm thầm khen ngợi chính mình trong lòng, tâm tình Bạch Chiêm vô cùng tốt, bắt đầu đi an bày mọi chuyện, hăn phải hỏi Trần Nguyên một chút, xem trong mấy căn nhà của hắn có căn nào phù hợp với yêu cầu của nàng không, dù sao thì nhà của mình cũng an tâm hơn một chút

Không biết thế nào mà chuyện Trang Thư Tình tính mở y quan nhiều người đều đã biết.

Liễu Tri Quỳnh ngoài việc còn sốt nhẹ thì cũng không có triệu chứng gì khác, miệng vết thương dần chuyển tốt, mấy ngày nay cũng không có chuyện gì khiến tâm tình nàng nhiễu loạn, điều này khiến cho miệng vết thương trên bụng tốt hơn rất nhiều.

Sau khi kiểm tra xong, Liểu Tri Quỳnh để người khác lui ra, một mình nói chuyện với Trang Thư Tình.

Hai vị nữ y đi theo Trang Thư Tình tuy trong đầu vẫn còn đang hiện lên hình ảnh đáng sợ của miệng vết thương nhưng vẫn kịp tỉnh táo lại, thức thời lui ra ngoài.

Người từ trong cung ra ngoài cùng là người hiểu biết quy củ, nếu không tự ép mình hiểu thì cũng không sống được lâu.

”Tính mở y quán ở nơi nào? Chủ thành hay nội thành?”

”Tỷ biết? Tạm thời thì chư tìm được nơi thích hợp, muội nghĩ sẽ mở ở nơi nào vừa gần cả nội thành và ngoại thành, gần nơi muội ở thì càng tốt, nếu không tìm được nơi thích hợp thì mở ở ngoại thành, chủ thành không thiếu đại phu nhiều kinh nghiệm, nhiều thêm ta cũng không có gì thay đổi. Dân chúng sinh bệnh, một mình muội không thể chữa hết, những thứ khác muội không thể giúp nhiều, ít nhất thì chuẩn bệnh và bốc thuốc là có thể.”

Trang Thư tình cười. “Dù sao muội cũng không nghĩ là mở y quán để kiếm tiền, đến lúc đó sợ chỉ làm mệt bản thân.”

Liễu Tri Quỳnh cũng có chút hiểu được tính tình của những người đó, không muốn tiếp tục nói đến chuyện này, đành phải nói sang chủ đề khác,“Ta khi nhỏ dã dễ sinh bệnh, cho dù hiện tại có tốt hơn đi chăng nữa cũng sẽ không thể gả được như ý, ta cũng không tính gả ra ngoài để chịu khinh bỉ. Tổ phụ thương ta, không ép buộc ta phải nghị thân. Cho dù có trở thành gái lỡ thì, ta cũng không muốn mỗi ngày ở nhà phơi nắng thêu hoa.”

Mím mím môi, câu nói kế tiếp của Liễu Tri Quỳnh không còn lưu loát như trước, lại có chút như hơi nghẹn ở cổ: “Ta muốn học y thuật với muội. Muội thấy có được không?”

Trang Thư Tình ngẩn ra, chợt lại bật cười, “Sao mà cả tỷ và Từ tiểu thư đều có suy nghĩ giống nhau như vậy? Lấy thân phận của hai người, cần phải học thứ này để làm gì? Học y không dễ, đừng nói là hai ba năm, cho dù là mười năm cũng khó có thể học thành, đi con đường này có bao buồn tẻ không cần muội nói, chính tỷ cũng có thể tưởng tượng ra được, cần gì phải chịu loại khổ sở này.”

”Có công mài sắt có ngày nên kim, những dược thảo cơ bản ta đều nhận biết được. Học y chỉ vì yêu thích của bản thân, những cái khổ cái mệt đó có thể so với những thứ mà mấy năm nay ta thừa nhận hay sao?” Ngữ khí Liễu Tri Quỳnh thành khẩn. “Thư Tình, ta thật muốn theo muội học y, ta không muốn cả đời mình đều thành cái phế vật.”

Về chuyện Liễu Tri Quỳnh không muốn gả ra ngoài, Trang Thư Tình là người đầu tiên tán thành, thân thể của nàng hiện tuy đã tốt hơn trước rất nhiều, những muốn sinh đứa nhỏ giống như người bình thường là chuyện không dễ dàng. Cho dù miễn cưỡng hoài thai, hậu quả cũng vô cùng khó liệu trước.”

Nhưng cho dù là những gia đình bình thường cũng đều cần có cháu trai để nối dõi tông đường. Huống chi là nhà khá giả, cho dù là thiên khi nhà Liễu gia thì sao, không sinh được con thì tất sẽ không có chỗ đứng tại nhà mẹ đẻ, so với việc gả đi mà không được nhà chồng thừa nhận thì ở nhà vẫn tốt hơn ngàn vạn lần.

Chỉ là việc học y...

”Tỷ thật muốn học y với ta, ta sẽ không quản thân phận của tỷ, càng không cho phép tỷ bỏ cuộc nửa chừng, tỷ suy nghĩ cho tốt rồi nói lại cho ta.”

Không bị từ chối, Liễu Tri Quỳnh vô cùng cao hứng, chẳng sợ hiện Trang Thư Tình mà trả lời cho có lệ, nàng cũng thuận theo đáp ứng, không có tiếp tục mạnh mẽ nói muốn theo Thư Tình học y, nàng không muốn để Thư tình cảm thấy bản thân quyết dịnh quá vội vàng.

”Từ tiểu thư cũng muốn học y với muội?”

”Lúc trước nàng ấy có đề cập qua, tạm thời muội còn chưa đáp ứng, những thứ các tỷ có được đều rất đơn giản những chuyện này không phải đơn giản muốn học là có thể học được.” Trang Thư tình nghĩ nghĩ lại cảm thấy buồn cười, “Chẳng lẽ vì muội cứu hai người nên ngay cả tương lại của hai người cũng phải cùng ta vượt qua? Vậy có phải có hơi quá bá đạo hay không?”

”Liểu Tri Quỳnh cũng cười, “Cũng do ý trời, ai bảo trong thời khắc khó khăn nhất của húng ta muội là người duy nhất có thể giúp chúng ta vượt qua cơ chứ? Không đi theo muội thì đi theo ai bây giờ?”

”Không nói chuyện này với tỷ nữa.” Trang Thư Tình đứng dậy, “Đừng cao hứng quá sớm, thời kỳ nguy hiểm sau phẫu thuật còn chưa có qua, tỷ đừng quá chủ quan mà buông lỏng việc điều dưỡng thân thể, mấy tháng kế phải tiếp tục ăn thức ăn lỏng, tận lực ăn ít uống ít, trong thân thể tỷ đã thiếu đi một bộ phận, dù sao vẫn chưa thể thích ứng hoàn toàn, về sau sẽ tốt hơn.”

”Mỗi lần muội đến đều dặn dò một hồi, ta sao dám lỗ mãng, ta cũng không muốn vì không nghe lời cả muội mà phải chịu khổ lần nữa.”

Ra khỏi Liễu phủ, đang định đến Liễu phủ gặp Từ Giai Oánh, nửa đường lại bị người chặn lại, “Trang tiểu thư, lão nhân trong nhà đến, nói nhất định phải gặp ngài.”

Khó có khi Bạch Chiêm không đi cùng, người tới báo tin là Tam Tử.

”Lão nhân? Có phải là người của Khê Thủy Trấn?”

”Không phải, ta nghe như là khẩu âm của kinh đô.” Người kia vô cùng cảnh giác, đều không tin bất cứ ai, mỗi câu nói ra đều là khẩu âm của kinh đô, cách ngắt âm có chút quái dị, công tử gặp được người trước mới phái hắn mời người về.

Theo trực giác nói cho hắn biết, người kia khẳng định có vấn đề.

Kinh đô và Trang tiểu thư có quan hệ duy nhất, chỉ có Đổng gia, chỉ là người này, nhìn rõ ràng là không giống Đổng Minh Đức.

”Hạ Mạn, ngươi đi Từ phủ, xem mạch giúp Từ tiểu thư, hỏi nàng xe, có nơi nào không ổn hay không, thay ta xin lỗi một tiếng.”

”Vâng.”

Trở về nhà, vừa xuống xe ngựa đã thấy Trang Thư Mẫn đứng ở cửa chờ nàng.

Mấy ngày nay Trang Thư Mẫn đều thay nàng đi trông coi cửa hàng Đông Thị, có việc để làm. tinh thần của tỷ ấy càng ngày càng tốt, sắc mặt hồng nhuận, mềm mại như có thể nhéo ra nước.

Nhìn thấy người, Trang Thư Mẫn vội tiến đến đón, kéo người vào cửa còn thấp giọng nói với nàng, “Tuy rằng mặc trang phục của nam nhân nhưng ta nhìn ra được là nữ nhân, trên đường đi sợ là chịu nhiều khổ, rõ ràng là mệt vô cùng, nhưng hơi có chút dấu hiệu muốn ngủ nàng liền nhéo dùi để tỉnh táo lại, ta thấy nơi kia sợ là hiện tại đã tím bầm, Tình muội, đây sẽ là người nào a? Có phải không dễ nói chuyện hay không?”

”Muội gặp người thì mới biết được.”

Nói chuyện, hai tỷ muội đã vào chính đường, người đang ngồi trên ghế, thấy các nàng đến lập tức liền đứng lên, nói chưa được nửa câu với Trang Thư Tình, nước mắt liền ào ào chảy xuống.

Trang Thu Tình lúc này mới hiểu được, Mẫn tỷ tỷ nói đã chịu không ít khổ là có nghĩa gì, vị lão nhân này sợ là sắp hỏng mất, chưa kịp tiến lên đã bị nam nhân bên cạnh đỡ lại, nam nhân búi tóc đen, bóng nhẫy, thoạt nhìn cũng rất bẩn, quần áo coi như vừa người, nhưng cũng thật bẩn.

Trang Thư tình không có ghét bỏ đến gần, “Lão nhân gia, nghe nói ngài tìm ta.”

”Tiểu thư...” Lão nhân giọng nói nghẹn ngào, lời nói vừa rồi chính là phát ra từ vị lạo nhân kia, “Lão nô... lão nô rốt cục có thể còn sống để gặp ngài!”

Không đợi lạo nhân quỳ xuống, Trang Thư Tình đã nhanh chóng đỡ lấy người, Bảo Châu Nam Châu tiến lên cùng hỗ trợ, đỡ người ngồi xuống.

”Ngài gọi ta là tiểu thư, ngài là người Đổng gia?”

”Đúng, Đúng vậy, lão nô là người của lão phu nhân, đã từng là vú nuôi của tứ tiểu thư, chỉ là ta không nghĩ tới lão già như ta vẫn còn có thể sống đến tuổi này, mà Tứ tiểu thư lại...”

Như là nhớ lại cái gì, lão phụ vội vàng lau nước mắt, cũng không để ý những người khác vẫn còn ở đây, cởi bỏ một tầng xiêm y, từ bên trong áo lấy ra một phong thư đã có chút nhăn nhúm, “Lão nô đến, để đưa cho ngài phong thư này.”

Trang Thư tình nhận lấy, cũng không vội vàng xem thư liền phân phó nói:“Bảo Châu, Nam Châu, hai người mang ma ma đi rửa mặt, để Dụ nương tử chuẩn bị chút thức ăn đạm, nhanh chút.”

”Tiểu thư, lão nô không quan trọng, ngài mau đọc thư đi.”

”Chậm một chút cũng không sao, đi thôi.”

Lão ma ma được đỡ đi, nhìn bóng lưng kia, Trang Thư tình mất đi dũng khí mở thư, nàng rất sợ đây là một phong thư cầu tình.

Nàng tự mình hiểu được, bản thân mình cho tới bây giờ vẫn không thể nào trở thành người vô tình, nàng phải nhớ rõ, đời trước làm cô nhi nhiều năm như vậy, ai giúp nàng nàng đều nhớ kỹ, sau này trở thành bác sỹ, những người lớn tuổi đã từng giúp nàng nàng đều cố dành chú thời gian đi kiểm tra cho họ một chút, cho dù những người kia cũng không có thiếu chút tiền này.

Nàng nhớ hết, cho tới bây giờ cũng vẫn mang ơn.

Nàng sợ đây chỉ là một mánh khóe để đánh vào lòng người.

Một cỗ mùi hương lành lạnh truyền đến, người đã được ôm vào lòng, thư trong tay cũng bị lấy đi.

Bạch Chiêm không cần phải cố kỵ, mở thư ra trước mặt Thư Tình, đọc qua vài lần sau đó đưa cho nàng.

Nội dung trong thư không có nhiều, chỉ có đơn giản vài câu, “Gửi cháu ngoại Thư Tình, Thư Hàn, cho dù là chuyện gì xảy ra, cho dù Đổng gia có ai tới, mặc kệ người đó có lấy danh vọng của ai cũng đừng tin tưởng, không cần hai con phải lên kinh, không được để người dụ dỗ, nếu ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu chưa gọi các con lên kinh đô, chưa để các con nhận tổ quy tông thì nhất định các con không được nhấc lên quan hệ với bất kỳ ai, phải nhớ kỹ!”

Thư không ghi tên ai, nhưng từ chữ viết có thể đoán được là nữ nhân viết, mà vị nữ nhân có thể gọi tỷ đệ các nàng như vậy, cũng chỉ có thể là Đổng lão phu nhân.

Không thể tin tường, Trang Thư tình đọc đi đọc lại nội dung trong thư mấy lần, nâng đầu nhìn Bạch Chiêm, Trong mắt có chút không hiểu, “Sao thái độ của bọn họ lại khác hoàn toàn với Đổng Minh Đức vậy?”

”Ta cho người dùng tốc độ nhanh nhất đi thăm dò tình hình ở kinh đô, tra rõ ràng rố cuộc là chuyện gì xảy ra, xác định độ tin cậy của bức thư này.”

Bạch Chiêm đi an bày, Trang Thư Tình lại dành mấy tiếng đi nghiên cứu phong thư, theo như nàng đoán, lão phu nhân không tán thành cách làm của Đổng Minh Đức, thậm chí hoàn toàn không muốn bọn họ có bất kỳ quan hệ gì với Đổng gia.

Rốt cuộc là, hiện tại ở Đổng gia là tình huống gì? Lão thái gia Đổng gia, ngoại tổ phụ nàng thì sao? Là loại thái độ gì?

Khi Bạch Chiêm tiến vào, Trang Thư tình lập tức hỏi: “Lần trước chàng đi kinh đô, có nhìn thấy ngoại tổ phụ không? Ngoại tổ phụ hiện tại là đang bệnh hay lúc trước có từng ra mặt, chàng có biết không?”

”Nghe phụ thân nói qua một câu, Đổng lão gia tử nằm trên giường đã lâu, Đổng gia hiện tại không còn lớn mạnh như trước.”

”Có chút không thích hợp.” Trang Thư Tình cau mày lại hỏi, “Tình huống của Đổng gia hiện tại chàng có biết như thế nào không?”

Bạch Chiêm lắc đầu, “Ta không chú ý nhiều tới Đổng gia.”

Cũng là, người này không cần đề phòng ai cũng không cần cố kị ai, luôn là người nghĩ gì làm đó, những gia tộc kia trước giờ hắn chưa từng để vào mắt, Trang Thư Tình cười khổ một tiếng, mình đúng thật là váng đầu.

”Đừng cười như vậy.” Bạch Chiêm nhìn nàng như vậy, trong lòng rất không thoải mái, thân thủ vuốt lên đôi mày đang chau lên giữa mi gian của nàng, hắn thích nhìn nụ cười phát ra từ nội tâm của Thư Tình, khi đó giống như bất kỳ chỗ nào trên gương mặt nàng cũng như đang cười, chỉ cần nhìn liền khiến lòng người thư thái.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 15:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 18 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 15893 lần
Điểm: 8.99
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 100: Lời đồn về nữ phù thủy

Lão ma ma ăn cơm xong tinh thần cũng tốt hơn nhiều, nói với Bảo Châu lão muốn gặp tiểu thư.

Trang Thư Tình không muốn nhọc nàng, vì vậy tự mình liền đi đến xem mạch cho lão ma ma trước, thân thể vô cùng hư nhược, lấy tuổi này của lão nhân, sợ là phải dưỡng hơn nửa năm.

”Ngài đi nghỉ trước đi, có chuyện gì cũng không thể nóng lòng nhất thời.”

”Lão nô còn chịu đựng được, ở kinh đô nghe nói y thuật của tiểu thư vô cùng tốt, hiện tại quả là như vậy.” Vẻ mặt lão ma ma có chút vui mừng,“Lão thái gia mà lão phu nhân lúc đó nghe được tin này, người không biết chuyện cũng có thể nhìn ra được lão gia và lạo phu nhân có bao nhiêu cao hứng, đáng tiếc là hai vị không thể tận mắt nhìn thấy tiểu thư.”

Địa vị của nữ y cũng không cao, cho dù bản lĩnh có thật sự tài giỏi chỉ sợ cũng có hạn chế, Trang Thư Tình chỉ nghe, cũng không có chen vào.

”Trước khi lão nô đến lão phu nhân đã nói tiểu thư thiên tư thông minh đã vượt xa tiểu công tử, về sau dù cho tiểu công tử tiền đồ rộng mở cũng là do tiểu thư chăm sóc tận tâm mới có thể được như ngày nay, lão phu nhân còn nói, nếu tiểu thư có bất cứ chuyện gì muốn hỏi lão nô, lão nô đều sẽ trả lời rõ ràng, không hề dấu diếm.”

Lão ma ma cười hiền lành, “Vì vậy nếu trong lòng tiểu thư còn chuyện gì nghi vấn cứ việc hỏi, lão nô tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn.”

Trang Thư Tình nhìn thấy được thiện ý trong mắt lão nhân, cuối cùng vẫn hỏi ra lời nàng vẫn luôn muốn biết, “Đổng gia kỳ thực đã sớm biết nương ta ở nơi nào có phải không?”

”Vâng.”

”Vậy vì sao trong lúc người khó khăn nhất Đổng gia lại không đến giúp người?”

”Lão thái gia không cho phép.” Thấy trong mắt nàng tràn đầy thất vọng, lão ma ma cũng không gấp, câu nói vẫn thong thả như trước. “Lão thái gia nghe tam công tử nói tứ tiểu thư đã vứt bỏ hết thảy để theo người kia, vì vậy nàng cũng phải gánh vác hậu quả, về sau Đổng gia cũng không cần loại nữ nhi bại hoại môn phong như vậy.”

Tam Trang Thư Tình lạnh hơn.

”Tiểu thư, người đừng oán lão thái gia, lão thái gia làm như vậy cũng vì muốn bảo vệ cho tứ tiểu thư, bảo vệ cho tỷ đệ hai người, Đổng gia đã sớm tan nát. Làm không biết bao chuyện thương thiên hại lý, ngài không ở kinh đô. Vì vậy cũng không biết đã rất lâu rồi lão thái gia cũng không chịu ra mặt, tuy nói là bệnh nặng liệt giường không dậy nổi, thực tế là bị đại lão gia nhốt lại trong phủ, không ra khỏi cửa được. Người trong nhà trừ vài lão nô cũng bị nhốt cùng lão thái gia ra, những người khác đã hoàn toàn thay đổi, không biết là những người kia đã lão gia tìm về từ đâu ra, nhưng thật sự là nửa phần dụng tâm chiếu cố cho hai vị lão gia cũng không có.”

Lau nước mắt, lão ma ma tiếp tục nói: “Lão thái gia và lão phu nhân trước kia yêu thương tứ tiểu thư nhất, làm sao có thể để tứ tiểu thư trở lại Đổng gia để rồi chịu chôn thân trong khói lửa, cho dù chịu khổ ở Trang gia, cũng tốt hơn nhiều so với ở Đổng gia, nơi mà không biết khi nào sẽ bị giáng họa xuống. Người vẫn luôn gây khó dễ là Nhị lão gia nhưng lão thái gia vẫn như trước không chịu buông lời, chỉ nói duy nhất một câu nếu đại lão gia dám có ý đón hai người trở về, vậy thì cứ chờ mà nhận xác của lão thái gia. Đại lão gia cho dù không có lương tâm cũng sẽ không thật sự muốn mạng của lão thái gia, vì vậy chuyện này mới không giải quyết được gì.”

”Nhưng sau này không biết như thế nào, đại lạo gia vẫn gạt lão thái gia, để nhị lão gia đến Hội Nguyên Phủ, lão thái gia và lão phu nhân sợ tỷ dệ hai ngài rơi vào tay bọn họ, như vậy một người của Đổng gia ngay cả chút huyết mạch cũng không còn. Vì vậy đành tìm cơ hội để lão nô giả chết chạy ra khỏi Đổng gia, lão thái gia nói sau lưng đại lão gia có người. Nhất định không thể bại lộ hành tung, lão nô cũng vì sợ gặp phải nhị lão gia, vì vậy một đường đều giả dạng thành một lão tử, đổi không biết bao chuyến xe, cuối cùng cũng an toàn đến nơi này, nguyên tưởng rằng không dễ dàng như vậy sẽ tìm được tiểu thư, không nghĩ tới danh tiếng của tiểu thư ở đây vô cùng lớn, tùy tiện hỏi một người cũng tìm ra được, lão nô cuối cùng cũng không khiến lão thái gia và lão phu nhân thất vọng.”

Nhìn lão ma ma ngồi có chút kích động, Trang Thư Tình vẫn hỏi một câu: “Thân thể của ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu có tốt không?”

”Sao có thể tốt được.” Lão ma ma nghiến rắng đáp lời, “Lão phu nhân còn tốt, chống đỡ được, nhưng còn lão thái gia người không chịu được chính mình bị con trai tính kế, thân thể ngày càng không tốt, tiếp tục như vậy sợ là...”

Trang Thư Tình căng thẳng trong lòng, vốn nàng đối với hai vị lão nhân không có cảm tình gì, nhưng khi biết bọn họ dùng toàn lực để bảo vệ cho hai tỷ đệ bọn họ, cảm xúc trong lòng cũng dần tốt hơn, hơn nữa dù sao cũng là người thân, đối với một người hai đời đều không cảm nhận được tình thương của người nhà như nàng cũng có chút ngóng trông có ngày có thể gặp mặt hai vị lão nhân.

”Ma ma đi nghỉ ngơi trước đi, có chuyện gì để sau hãy nói.”

Lão ma ma quả thật có chút chống đỡ không được, để người đỡ rời đi

Bảo Châu lúc này mới tiến lên bảm báo: “Hai đùi của lão ma ma đều đã ú xanh, trên đường sợ là không ít lần tự cấu chính mình.”

Trầm mặc một lát, Trang Thư Tình thở dài, “Đổng gia thật đúng là, trước khiến ta thất vọng, hiện tại lại... Người đi đến chỗ của Thanh Dương Tử lấy chút thuốc mỡ đến bôi cho lão ma ma.

”Vâng.”

Ngồi một hồi lâu Trang Thư Tình mới trở về phòng, không chút nào ngoài ý muốn khi thấy Bạch Chiêm đang ngồi ở bên trong chờ nang.

”Hỏi rõ ràng rồi?”

Trang Thư Tình cũng không gạt hắn, đem tình huống của Đổng gia đều nói cho hắn biết, “Mấy người cậu kia của ta không biết đang làm cái đại sự gì, để ngoại tổ phụ cảm thấy Đổng gia một ngày nào đó sẽ phải chịu tại vạ, kiên trì không muốn tỷ đệ chúng ta liên lụy vào, cũng vì một giữ lại chút hương khói cho Đổng gia, ngẫm lại cũng thấy tội cho người, bị nhi tử hại ra nông nỗi, có thể quyết định đến nước này không biết là có bao gian nan, Đại Chu không phải vẫn luôn hướng đến lấy hiếu trị thiên hạ hay sao? Bạch Chiêm, chàng nói cho ta biết, là thứ gì có sức dụ hoặc lớn đến như vậy mới có thể khiến mấy người cậu kia của ta đem tình thân đều ném hết ra sau đầu?”

”Mạo hiểm đến tính mạng, cho dù biết sẽ có thể bị hoàng đế điều tra ra mà vấn muốn làm cũng chỉ có vài chuyện.” Bạch Chiêm hừ lạnh, hắn biết là nguyên nhân từ nơi nào, mấy vị huynh đệ này của hắn sợ là không thể ngồi yên, cũng không biết là ai to gan lớn mật như vậy, dám tính kế lên đầu phụ hoàng?

”Chuyện của Đổng gia nàng định làm như thế nào?”

Trang Thư Tình nghĩ nghĩ, “Nếu hai vị lão nhân đã không muốn ta trở về, vậy ta cũng không cần trở về, cứ như vậy đi, nếu như một ngày nào đó Đổng gia thực rơi xuống nước... Có thể bảo toàn mệnh cho hai vị lão nhân không?”

”Có thể.” Bạch Chiêm hồi được không chút do dự, đổi lấy là một nụ cười trên mặt Trang Thư Tình, “Chuyện này phụ thân của chàng sẽ không cứ cho có qua nhẹ nhàng như vậy chứ?”

”Nếu như đã làm sai chuyện, tất nhiên cũng phải nhận lấy cái giá của nó.” Trang Thư Tình có chút khổ sở, “Trước khi Đổng Minh Đức còn chưa xuất hiện, ta đối với Đổng gia cũng có chút ảo tưởng, anh trai của mẫu thân vốn phải là người thân nhất, ta ngay từ đầu chỉ là không nghĩ ăn nhờ ở đậu, nhưng tâm đối với Đổng gia có chút mong đợi là chưa hề chặt đứt, chỉ là muốn bằng vào thực lực của chính mình, muốn cho tất cả người của Đổng gia lau mắt mà nhìn tỷ đệ hai người trở về nhận người thân, để bọn họ biết rằng, tuy nương nhìn lầm người, nhưng hai đứa con nàng sinh ra lại vô cùng có tiền đồ, đến lúc đó không còn người nào dám đứng ra nói rằng chúng ta chỉ là lũ ăn nhờ ở đậu, cũng sẽ không có bất kỳ ai dám khinh thường, còn có thể khen nương ta mấy câu, chàng xem, chuyện ta nghĩ thật tốt đẹp, nhưng hiện thực lại không phải như vậy, lòng tham của con người sao có thể lớn được như thế, là con người thì mỗi ngày cũng sẽ phải ăn ba bữa cơm, cũng phải ngủ trên giường, chết thì cũng chỉ cần một bộ quan tài, thứ gì cũng không mang đi được, giàu hơn nữa thì có thể làm gì?”

Nếu như mỗi người đều có thể thanh tỉnh như vậy thì thế gian này cũng bớt đi được rất nhiều chuyện.” Bạch Chiêm nắm lấy tay nàng mười ngón tay đan vào nhau, người này, rõ ràng chỉ mới mười lăm tuối, nhưng lại có một số việc so với người ba mươi tuổi còn nhìn thấu hơn rất nhiều.

Lão ma ma bị bệnh, Trang Thư Tình cũng đã sớm nghĩ tới, lúc trước căng thẳng buộc chặt quá lâu, nhất thời buông lỏng xuống, thân thể liền chịu không nổi.

Trang Thư Tình phái nữ y thay phiên trông chừng, mỗi ngày nàng cũng sẽ đến thăm vài lần.

Nàng không biết địa vị của vị ma ma này ở trong Đổng là như thế nào, nhưng hiện tại đây chính là người nuôi lớn nương nàng, nương cùa nàng uống sữa của vị này lớn lên, về tình về lý, một tiểu bối như nàng cũng nên kính lão ma ma nhiều một chút.

Huống chi này một vị lão nhân trung thành tận tâm, không ai có thể ghét được, một hồi nhìn thấy nàng đến lão nhân đều cười đến ôn nhu hiền lành, có mấy vị nữ y chiếu cô lão ma ma nên việc của nàng cũng không nhiều lắm.

”Tình huống của tiểu thư và tiểu công tử lão thái gia và lão phu nhân đều đã biết, Đổng gia vẫn đều an bày người chú ý đến hai người, về chuyện này đại lão gia cũng không gạt lão thái gia, cho nên lúc hai người chịu khổ, tiểu thư làm thế nào để mang tiểu công tử thoát ly khốn canh lão thái gia đều biết đến, sau này bên người ngài xuất hiện một vị công tử không rõ lai lịch, lão thái gia còn sợ ngài bị khi dễ, giống như Tứ tiểu thư năm đó...”

Vỗ vỗ bàn tay đang nắm lấy tay nàng, lão ma ma thở dài, “Tứ tiểu thư năm đó thật là khờ, nếu tiểu thư có thể hỏi nhiều một chút, thì sao có thể dùng cả đời mình để trả giá, nếu không làm chuyện điên rồ, gả cho Ngô gia đại công tử đã đính hôn từ sớm, lão thái gia sao có thể như hiện tại,tứ cô vô thân, ngay cả lão bằng hưu đến thăm lão thái gia cũng chỉ có thể giả bệnh, cắn răng đem huyết lệ nuốt vào bụng cũng không thể đem chuyện của Đổng gia báo cho ngoại nhân, tiểu thư, lão nô không hiểu đạo lý này, lão nô chỉ biết là trong lòng lão thái gia và lão phu nhân vô cùng khổ sở, ngài mà tiểu công tử nhất định phải cố gắng, không thể để cho hai vị lão gia ấy thất vọng.”

”Năm đó lão phu nhân chuyển bị đồ cưới cho tứ tiểu thư vẫn còn nguyên vẹn chưa được đụng đến, nói là muốn lưu lại cho tiểu thư, còn có của hồi môn năm đó của lão phu nhân, mấy năm nay đều đã cất dấu đi không ít, trừ lão phu nhân cũng chỉ có lão nô biết ở đâu, những thứ này đều muốn để lại cho ngài và đại công tử, lão phu nhân nói những thứ năm đó không thể cho tứ tiểu thư đều để dành lại cho tiểu thư và tiểu công tử, cho dù có một ngài Đổng gia bị xét nhà diệt tộc, vài thứ kia vẫn có thể dấu được.”

Trang Thư Tình chỉ lẵng lặng lau lệ cho lão ma ma, cái gì cũng không nói, trong lòng lại cảm thấy phát hoảng, hậu đãi như vậy, khiến nàng có chút không quen.

Thông qua chuyện này mới biết vị này gọi là Tuyết Nương ma ma, mấy ngày nay nói chuyện, Trang Thư Tình cũng biết đại khái tình huống hiện nay của Đổng gia, không khỏi có chút đồng tình với hai vị lão nhân.

Nuôi mấy đứa con trai này căn bản là chính là đến đòi nợ.

Ba trai một gái, nữ nhi mất sớm, ba đứa con trai đều hư đốn, hại vị lạo nhân ngay cả lời cũng không thể nói rõ, chỉ có thể nỗ lực bảo vệ chút hương khói cho Đổng gia, cho dù bọn họ chỉ là cháu ngoại, là người khác họ.

Loại tình cảnh bất đắc dĩ hiện tại của hai vị lão nhân khiến nàng cảm thấy xót xa.

Sau khi ăn xong, Trang Thư Tình bưng chén trà nói với Bạch Chiêm xuy nghĩ của nàng về Đổng gia, nói xong thì Trần Nguyên đã vội vàng tiến nào, “Công tử, Trang tiểu thư, trong thành đột nhiên truyền ra lời đồn đãi, nói Trang tiểu thư có thể nghe hiểu được lời của muốn thú, rõ ràng chính là nữ phù thủy.”

Phù thủy không phải là lời gì dễ nghe, những người bị gọi là phù thủy đại loại chính là có thuật cải tử hồi sinh, hiểu được thú ngữ, vạn thú đều tùy nàng điều khiển, không phân biệt được thiện ác, làm việc bằng tâm ý, ác độc giết người, muốn con người phải tùy họ điều khiển, có thể tưởng tượng được những người chính nghĩa muốn giết nàng để bảo vệ thiên hạ thái bình đúng là có rất nhiều.

Trong lịch sử từng xuất hiện nhân vật như vậy, hơn nữa còn làm đão điên cả một vương triều, hiện tại hai chữ phù thủy này lại xuất hiện lên người nàng...

Này hoàn toàn là muốn đem nàng vào chỗ chết!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, chu tước, Cindy.Duong1604, Mưa Hà Nội, Ngọc Ngà, Thư Mikan, Uyen t, VOT, yentruong24212 và 321 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.