Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 18.11.2017, 15:00
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74: Thành toàn

Trang Thư Tình lúc nghe thông truyền liền tức không chịu nổi.

”Nàng không muốn gặp thì đừng gặp, ta kêu người đuổi họ đi.”

”Không, chàng không hiểu.” Trang Thư Tình dùng sức chịu đựng để không rùng mình, “Bà ta chính là biết muội không dám làm như vậy mới có thể thông truyền muốn vào cửa gặp mặt.”

Bạch Chiêm vừa nghĩ, liền hiểu, “Là cái danh bất hiếu kia.”

”Muội tuyệt không cúi đầu trước loại người này, nhất định không.” Chỉ cần qua lần này, đã có thể yên tâm cả đời, muốn nàng thỏa hiệp với đám người hạ lưu kia, còn không bằng giết nàng đi!

”Được, muộimuốn thế nào.”

Trang Thư Tình đứng dậy, “Chúng ta ra ngoài gặp bà ta, muội muốn nhìn thử những người kia làm sao đổi trắng thay đen.”

Vừa ra khỏi phòng, liền thấy Trang Thư Hàn chạy tới, cơn tức đầy người, “Tỷ tỷ, đệ cũng đi.”

Đại môn từ từ mở ra.

Nơi này vốn không phải địa phương hẻo lánh, tin tức tân khoa bảngở đây đã sớm lan truyền, không ít người tò mò vây chung quanh nghe ngóng khi thấy trước cửa phủ có người cố ý gây khó dễ, hơn nữa người càng lúc càng đông.

Trang Thư Hàn đi trước, Trang Thư Tình đi sau, Bạch Chiêmtheo sát.

”Nghe nói lão phu nhân nhất định đòi gặp, bằng không sẽ cho mọi người biết tội danh bất hiếu của chúng ta?”

”Không phải, chỉ là tổ mẫu muốn gặp tôn nhi giải thích rõ ràng khúc mắc trong lòng các con.”

Làm bộ làm tịch, tốt lắm, trong lòng Trang Thư Tình âm thầm thay đệ đệ mắng lão thái bà này ngàn lần,vạn lần!

Lão thái thái nét mặt lộ ra chút buồn bã lại nói tiếp, “Ta là tổ mẫu của các con, con trở về mấy ngày vẫn chưa đến thăm hỏi thỉnh an, ta rất nhớ các con.”

”Tổ mẫu? Lão phu nhân chớ nói giỡn, hai tỷ đệ chúng ta không có bất kỳ quan hệ gì với cả nhà Trang Trạch Lương, toàn tộc Trang gia có thể làm chứng, lão phu nhân nếu không rõ có thể đến hỏi bất cứ lúc nào, đại bá phụ Trang Trạch Dân của ta sẽ trả lời cặn kẽ giải toả hiểu lầm cho lão phu nhân.”

”Dù đã thoát ly môn hộ thì các con vẫn là cháu của ta, trong người chúng ta cùng chảy một dòng máu, huyết thống không thể chối bỏ.”

Trang Thư Hàn tức giận nở nụ cười, “Lúc trước khi vứt bỏ tỷ đệ ta, lão phu nhân có nghĩ tới chúng ta là cùng chung huyết mạch?

Đợi khi ta đỗ đầu bảng mới nhắc đến hai chữ thân tình, trên đời có việc tốt như vậy sao?”

Gương mặt lão thái thái vẫn điềm tĩnh, không hề bị ảnh hưởng bởi lãnh ý của Trang Thư Hàn, cũng không vì những lời to nhỏ xung quanh mà chột dạ.”Chuyện đã qua, ai đúng ai sai ta không muốn nhắc nữa, nhưng mà Thư Hàn, con không nghĩ đến bản thân, cũng nên nghĩ cho tỷ tỷ, không có phụ mẫu làm chủ,chuyện chung thân đại sự ai sẽ lo liệu, cả đời này của tỷ tỷ, con đành bỏ lỡ sao?”

”Lão phu nhân không cần lấy ta làm cớ, ta dù cả đời không gả cũng không phiền lão phu nhân lo nghĩ, vả lại gả hay không gả là chuyện của ta, không can hệ cả nhà lão nhân gia ngài.”

Trang Thư Tình từ tốn tiếp lời:“Cái gì gọi là nam hôn nữ gả phụ mẫu làm chủ, ta chỉ có một mẫu thân đã mất nhiều năm, còn người tên Trang Trạch Lương kia xứng đáng làm phụ thân sao?

Ta không quên được hình ảnh nương cười trước khi lâm chung dặn dò chúng ta phải nên người, hiếu thảo phụ thân, kính trọng tổ mẫu, phải sống thật vui vẻ để mẫu thân nơi cửu tuyền được an lòng.

Ta có thể quên sao ngày đưa tiễn mẫu thân người được gọi là phụ thân không rơi một giọt nước mắt, mẫu thân bệnh liệt giường không một lần thăm hỏi, lúc mẫu thân nhắm mắt chẳng thấy bóng dáng.

Tổ mẫu từ tâm thật đáng kính trọng thế mà tỷ đệ chúng ta áo rách quần mỏng giữatrời đông giá rét ai người hỏi han? Tổ mẫu sao? Người ấy đang bận rộn châm chút quần là áo lụa cho muội muội, đệ đệ thứ xuất yêu quý của ta.

Đêm giao thừa chúng ta ăn lạnh, uống lạnh, áo không đủ ấm, cơm không đủ no, thương nhớ mẫu thân, vừa tủi vừa buồn, ai người quan tâm? Người một nhà các người nói cười rộn ràng, hạnh phúc quây quần, món ngon rượu ấm, tất niên vui vẻ, năm mới đủ đầy.

Ta càng không thể quên di nương kia kiêu ngạo thế nào, số phận ta trước mặt người đó còn thua cả một con kiến, kiến có thể cắn trả còn ta chẳng chút khả năng phản kháng có thể tự do bày bố, muốn dẫm đạp thế nào liền có thể tùy ý. Nếu ta vẫn chưa thể thoát ly căn nhà đó, bây giờ có lẽ ta đã được gả cho tên vô lại ở thành đông, hoặc gã què thành tây như lời Trần di nương hiền lành, rộng lượng của Trang Trạch Lương.

Cầu lão phu nhân giúp ta thông suốt, người tổ mẫu ấy, phụ thân ấy có gì để yêu kính, đại sự cả đời nên để những người này an bày? Mái nhà như thế có thể bình yên, vui vẻ mà sống?”

Lão thái thái nhất thời không thể phản bác, Trang Thư Tình lại lạnh nhạt nói: “Lúc đó Thư Hàn vì muốn có thể xem được nhiều sách hơn nên đi tới thư phòng phụ thân để tìm, là ai cầm nghiên mực liệng lên đầu hắn, nói cả đời hắn cũng chẳng thể có tiền đồ, cũng may ta kịp thời đỡ thay hắn dù trán va đập chảy máu ta vẫn cảm thấy may mắn, nếu để Thư Hàn còn nhỏ như vậy phải chịu lực đạo đó, nói không chừng cả mạng cũng không còn.

Hiện tại đệ đệ ta có tiền đồ, mấy người quên hết rồisao? Hay là ký ức bị lương tâm ăn mất rồi? Chỉ có không còn ký ức các người mới không nhớ lúc trước tỷ đệ chúng ta bị đối xử thế nào, lão phu nhân, ngài sống lâu như vậy, năm tháng chỉ cho ngài bản lĩnh phải trái bất phân thôi sao?

Các người hiện tại còn tư cách nói chúng ta bất hiếu? Có thể không thẹn lương tâm mà giảng giải đạo lý? Ta không lỗi đạo làm người, nơi này của ta không hoan nghênh lão phu nhân đại giá quang lâm, cả nhà Trang Trạch Lương đừng mong bước qua ngưỡng cửa này nửa bước, suốt đời cũng đừng mơ tưởng.”

”Tình nhi...”

”Ngươi không có tư cách gọi ta Tình nhi!”

Trang Thư Tình quyết tuyệt đánh gãy lời Trang Trạch Lương, “Nương từ bỏ tất cả đi theo ngươi, ngươi đối xử với nương thế nào? Cả nhà ngươi ghen ghét mẫu thân ta xuất thân cao quý, lại vì người không còn địa vị mà bỏ bê. Ngươi theo đuổi danh lợi, học đòi văn vẻ, mặc nương một mình chèo chống gia đình, lao tâm lao lực, dốc hết tâm tư, tài phú gây dựng Trang gia của ngươi ngày một sung túc, an lạc,vậy mà ngươi lấy gì để hồi báo người, sủng thiếp diệt thê, bội bạc vô tình?”

Nàng không thể nhẫn nhịn, càng không muốn nhẫn nhịn, nếu nàng tức giận công tâm không phải làm lợi cho những kẻ đó sao?

Lồng ngực Trang Thư Tình phập phồng kịch liệt, nàng không thể khắc chế cảm xúc lúc này, mặc dù cơ thể không phải của nàng, nhưng nàng lại cảm thấy uất khí tức nghẹn,vô cùng khó chịu, sao trên đời lại tồn tại loại người vong ân phụ nghĩa mà toàn nói lời nhân nghĩa đạo đức không biết ngượng miệng,thật là mặt dày,vô sĩ! Có thật là người tốt sống không thọ, kẻ xấu sống ngàn năm? Sao những kẻ này không chết hết cho không khí trong lành!

Bạch Chiêm đem người bảo hộ trong vòng tay ấm áp của hắn, từng chút từng chút vỗ nhẹ lưng nàng, Thư Tình chôn mặt thật chặt vào lòng hắn, hắn luôn đúng lúc nàng cần cho nàng chỗ dựa, cho nàng cảm giác bình yên, nàng không luyến tiếc, càng không thương cảm, đau lòng nhưng tim nàng lại có chút gì đó nghẹn nghẹn, chút gì đó khó nói nên lời chỉ khi được hắn ôm chặt vào lòng cái cảm giác đó mới từng chút, từng chút lắng dịu.

Nếu không phải có Trang Trạch Lương đỡ, lão thái thái đứng cũng không vững, biết hai tỷ đệ này oán hận bọn họ, nhưng không nghĩ lại hận sâu như vậy!

Cô nương nhà ai không phải thành thân, gả đi rồi vẫn cần nhà mẹ đẻ làm chỗ dựa, có bất mãn cũng không dám làm quá, nhưng Trang Thư Tình mặc kệ mọi thứ, triệt để xé rách da mặt trước bàn dân thiên hạ, nàng không cần hậu thuẫn, không cần đường lui.

Lão thái thái nhìn nam nhân phía sau Trang Thư Tình, người này từ đầu đến cuối không nói nửa lời, hắn chính là Bạch công tử màĐình nha đầu đề cập, trong ý ngoài lời đều là coi trọng, bộ dạng tuấn tú như vậy, cũng khó trách.

Lão thái Trang gia vẫn không cam lòng,“ Thư Tình, ngươi thà nương tựa nam nhân này cũng không quay về với gia đình sao? Hắn còn đáng tin hơn cả người nhà?”

”Lão nhân gia ngài là đang nói gì ta nghe không hiểu, thứ nhất ta bằng chính đầu óc và đôi tay vất vả kiếm tiền tự nuôi sống bản thân không thẹn lương tâm, thứ hai ta được ai quan tâm, chăm sóc, thậm chí sau này ta thành thân với ai cũng không liên quan bất kỳ ai trong các người, thứ ba các người tuyệt không tư cách xưng hai chữ người nhà.”

Trang Thư Tình cũng không sợ ai bàn luận, Lãnh Sơn huyện này đã không còn gì để nàng quan tâm,nàng chỉ muốn mắng cho thống khoái, giải tỏa hết bức xúc, phẫn hận trong lòng, phát tác hết cả người thật thần thanh khí sảng.

”Các người nên nhớ rõ, tại lúc có được phần đồ cưới nương ta lưu lại, các người đã không còn chút quan hệ nào với tỷ đệ chúng ta, nếu cứ mãi dây dưa không dứt, ta sẽ không khách khí như hôm nay.”

”Trang Thư Đình, ta biết ngươi luôn muốn có được tất cả mọi thứ của ta, nhưng ta khuyên ngươi bỏ ý định đó đi, mọi việc trên đời đều được định sẵn, cái gì của ngươi sẽ thuộc về ngươi, không phải của ngươi cầu cũng không được.”

Người vây quanh theo hướng nhìn của Trang Thư Tình ào ào tránh qua, chỉ còn lại một mình Trang Thư Đình.

Thời khắc này, nàng thật hận, Trang Thư Tình giữa đám đông nói lời như thế không phải muốn làm bẩn thanh danh của nàng sao? Lại còn ngầm cảnh cáo nàng đừng tơ tưởng Bạch công tử, thời gian sẽ trả lời tất cả, để xem đến cuối cùng ai là người chiến thắng.

Trang Thư Đình cái gì cũng không nói, thẳng lưng tiến đến đỡ tổ mẫu xoay người rời đi, lối ra vì mọi người vừa nãy dạt qua hai bên nên rất trống trải,cực kì thong dong.

Trang Thư Tình nhàn nhạt nói với Bạch Chiêm:“ Ngày mai chúng ta liền rời đi.” Bạch Chiêm nhẹ nhàng gật đầu.

Ngày mai liền đi rồi? Nghe được lời này Trang Thư Đình không khỏi dừng bước, sao nhanh như vậy!

Kế hoạch của còn chưa kịp thực hiện!

Nàng còn chưa nhìn thấyTrang Thư Tình mất tất cả!

Trang Thư Đình quay đầu, sắc mặt đỏ bừng, hốc mắt rưng rưng, “ Tỷ tỷ, muội biết chuyện lúc trước làm tỷ rất hận mọi người, nhưng đó là việc của trưởng bối, muội có tội gì?

Muội định im lặng trở về, nhưng càng nghĩ càng không cam lòng, muội không muốn tỷ muội chúng ta về sau gặp lại chỉ có thể mặt lạnh không nhìn.

Tỷ tỷ, muội không hiểu tại sao tỷ lại nói muội như vậy, trước giờ muội chưa từng cố ý cướp đoạt bất cứ thứ gì của tỷ, muội cũng chưa thực sự làm điều gì có lỗi với tỷ, sao tỷ lại ghét muội như vậy?

Dù tỷ không coi muội là muội muội nhưng muội chưa từng bất kính với tỷ, duy nhất muội cảm thấy có lỗi là thầm ngưỡng mộ Bạch công tử, muội biết là muội không nên, nhưng muội không có sai, muội biết tình cảm của mình sẽ không được đáp lại, nhưng muội cam nguyện, sẽ không hối hận.”

”Thích? Ngươi thích ta, vì sao thích ta?”

Thấy Bạch Chiêm tiếp lời, Trang Thư Đình mừng thầm, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống, “ Không biết, muội chỉ cảm giác là thích, nếu có thế nói được rõ ràng, muội cũng không cần thống khổ như vậy.”

”Ngươi không rõ nhưng ta lại rõ, thiên tằm y, tử quan, thanh ngọc bội, xe ngựa... Những thứ này mới là cái ngươi thích.”

Bạch Chiêm từng bước một chầm chậm đến gần nàng, “Đương nhiên, khuôn mặt này của ta cũng là một nguyên nhân, nhưng mà những thứ này vẫn không phải toàn bộđúng không?”

”Khi yêu một người, sẽ thíchmọi thứ thuộc về người đó, mặc kệ là tốt hay xấu, đều sẽ trân trọng.”

”Ta cho ngươi một cơ hội.”

”Chỉ cần cho muội cơ hội, công tử sẽ hiểu tình cảm của muội.”

Bạch Chiêm nhìn về phía Thư Tình, hai người cách nhaukhông xa, ánh mắt lại ôn nhu lưu luyến, “Ta và người nhà của ngươi, ngươi chọn ai.”

”Nhưng mà...”

”Không có nhưng mà.”

Trang Thư Đình cắn răng, nàng làm sao nhìn không ra bản thânđang bị người khác tính kế, nếu chấp nhận tức là chặt đứt quan hệ với người nhà, về sau không còn đường lui, nhưng nếu bỏ lỡ cơ hội này, nàng sợ nàng không còn đường nào thắng Trang Thư Tình.

Diện mạo tuấn tú, khí thế bất phàm, vừa nhìn liền biết quý nhân, người như vậy, dù làm thiếp của hắn nửa đời còn lại cũng không cần lo.

So với vinh hoa phú quý, một Trang gia tầm thường có đáng gì.

Được, nàng cược một lần, nàng không tin mình lại thua kém Trang Thư Tình, nàng sẽ đoạt trái tim Bạch công tử từ trên tay nàng ta.

”Vì công tử, ta nguyện ý đánh đổi tất cả.”

”Đình nhi!”

Trang Thư Đình quay đầu về phía phụ thân, nước mắt nói đến là đến, “Cha, nữ nhi bất hiếu, con thật sự thích Bạch công tử, xin người thanh toàn cho nữ nhi.”

Trang Trạch Lương tức giận sắc mặt tái xanh, ngu xuẩn, nàng sao có thể không nhìn ra nam nhân này đang đùa giỡn nàng?

Bạch Chiêm lúc này đã trở về bên cạnh Thư Tình, một trận gió thổi tới, theo bản năng mở áo choàng che chắn cho người trong lòng, lạnh nhạt nói với Trang Thư Đình “Ngươi chọn sai rồi.”

Trang Thư Đình phút chốc như rơi từ thiên đường xuống địa ngục, mặt trắng bệch nhưng vẫn trấn định truy vấn, “Vì sao?”

”Nếu ngươi chọn gia đình, ta còn có thể liếc mắt nhìn ngươi, nhưng ngươi vì danh lợi lập tức dứt khoát từ bỏ người nhà, người như ngươi một chút tình thân cũng không có, sao có thể biết tình yêu là gì, còn dám nói thích ta?

”Đại nương có thể vì tình yêu vứt bỏ cả gia tộc, vì sao ta không thể...”

Bạch Chiêm châm chọc nhếch miệng, “Ngươi xứng so sánh với bá mẫu sao? Ngươi có thân phận gì, bá mẫu là thân phận gì? Người vứt bỏ mọi thứ đi theo Trang Trạch Lương, đó là gả cho, hoàn toàn triệt để gả cho hắn, ngươi muốn học bá mẫu? Có thể, ta thành toàn ngươi, Trần Nguyên.”

”Có thuộc hạ.”

”Đi hỏi cho nàng một hôn sự tốt.”

”Vâng.”

”Không, không.” Trang Thư Đình thấy tình huống đãchuyển biến đến mức không thể khống chế, nàng phát hiện nam nhân này thật lãnh tâm!

”Ngươi không thể làm hại ta như vậy, ngươi không có tư cách này, cha, cha, con muốn về nhà, mau, chúng ta về nhà.”

”Không thích ta? Vừa rồi không phải còn nói nguyện ý vì ta vứt bỏ tất cả? Ngươi nghĩ chuyện đã đáp ứng ta có thể thu hồi sao?”

Trang Thư Đình thực sự sợ, vừa lắc đầu vừa lui về sau, hận không thể lập tức biến mất khỏi tầm mắt nam nhân này.

Mọi người vừa rồi còn có chút đồng tình với nàng nhưng nhìn tình cảnh hiện giờliền hiểu được, cái thích này không khỏi quá giả tạo.

”Nếu ta hỏi Thư Tình vấn đề kia, nàng căn bản không cần suy nghĩ, không chút do dự lựa chọn người nhà, vì người nhà, đừng nói một nam nhân, ngay cả mạng,nàng cũng nguyện đánh đổi, tình thân với nàng là quan trọng hơn cả, mặc dù hiện tại trong lòng nàng, ta không sánh bằng người nhà, nhưng khi ta đã là người trong lòng nàng, nếu ta gặp nguy hiểm nàng cũng sẽ không ngần ngại dùng mạng đổi mạng, đây mới gọi là tình, Trang Thư Đình, ngươi lấy gì để so sánh nàng? Luôn miệng nói thích, lại từ miệng ngươi nói ra lời bẩn thỉu dẫm lên hai chữ tình cảm.”

Trang Thư Đình còn muốn biện giải, nhưng nghe đến đây chỉ có thể ngậm chặt miệng.

Trời nổi gió, Bạch Chiêm không tiếp tục đả kích người nữa, dìu Trang Thư Tình xoay người về phòng.

Trang Thư Đình vừa cảm thấy tai qua nạn khỏi, định thở nhẹ một hơi, liền nhìn thấy người nam nhân gọi là Trần Nguyên kia đến trước mặt nàng cười tủm tỉm nói: “Ta làm việc luôn hướng đến hiệu suất, hai ngày sau, Trang tiểu thư chuẩn bị làm tân nương tử đi.”

”Không!”

”Lời nói của công tử nhà ta chính là lời vàng ý ngọc, không thể thay đổi, việc này, đã thành kết cục được định, cô nương hãy nhận mệnh đi.”

Trang Thư Đình trợn mắt, hôn mê bất tỉnh.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 15:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75: Hối! hận! quá!

Ba người đi ra ngoài, thì hai người bị nâng về, Trần Kiều Nương gấp đến độ cả người run lên, vội cho người đi mời đại phu, còn chưa tới kịp hỏi rõ ràng chuyện gì xảy ra thì lại nghe được hạ nhân đến bẩm báo Trang Thư Diệu lại ngất đi.

”Sao lại thế này, không phải đều tốt lắm sao?”

Trần Kiều Nương lúc này cũng muốn ngất xỉu đi, mấy ngày trước Diệu Nhi khổng hiểu làm sao luôn bị ngã xuống ngất đi, nhờ đại phu đến thì tìm không ra được nguyên nhân chứng bệnh, nhưng mỗi ngày đều cảm thấy choáng váng, biện pháp gì đều đã dùng hết, các loại được liệu quý giá cũng uống không ít, mắt thấy bệnh đã lắng được hai ngày, từ ngày hôm qua đến hôm nay cũng chưa có phát bệnh, bây giờ sao lại...

”Còn thất thần làm gì, nhanh đi mời đại phu.”

Tiểu súc sinh Trang Thư Hàn kia trúng đầu bảng, ba người nhà mình lại ngất đi, Trần Kiều Nương trực tiếp quy tội cho hắn, cảm thấy hai tỷ đệ kia và mẹ con ba người các nàng trời sinh tương khắc, tốt nhất là cả đời cũng không cần có liên lụy, cả đời không qua lại với nhau, lợi ích gì giúp đỡ cái gì nàng đều không cần.

Những thứ kia dù cho có đem đến nhiều lợi ích, cũng không thể so sánh được với bỉnh an của nhi tử và nữ nhi mình.

Nước mắt rơi xuống, đang muốn nói chuyện với lão gia, vừa nhấc mắt lại thấy được sắc mặt lão gia lúc này nàng liền cảm thấy khiếp đảm, hai tiểu súc sinh kia làm thế nào lại chọc đến lão gia?

Trang Trạch Lương lại đột nhiên mạnh mẽ ngẩng đầu nhìn về phía Trần Kiều Nương, ánh mắt hung ác, hoàn toàn không có ôn nhu như quá khứ, “Sau khi Uyển Như chết, vì sao ngươi lại phải đối với tỷ đệ bọn họ như vậy? Cho bọn hắn ăn cơm thừa canh cặn, để bọn họ quần áo rách rưới, ngươi là một độc phụ, như thế nào có thể nhẫn tâm như vậy, ngươi chỉ cần đối tốt với con của Uyển Như chỉ bằng một hoặc hai phần so với Đình nhi và Diệu Nhi, thì hận ý của bọn họ sẽ không lớn như vậy. Độc phụ, độc phụ!”

Huyết sắc trên mặt Trần Kiều Nương nháy mắt mất hết, nhưng việc nàng làm. Chẳng lẽ không phải do mẹ chồng và trượng phu không tiếng động mà tiếp tục duy trì hay sao? Ở dưới cùng một mái hiên, bọn họ có sống được tốt hay không, người làm phụ thân nếu như có tâm sao có thể không nhìn thấy.

Hiện tại lại muốn đổ tất cả lên đầu nàng?

Cố gắng đứng lên lấy thêm dũng khí, Trần Kiều Nương nén giọng hỏi lại,“Lão gia, ngài nói lời này không cảm thấy rất vô lý hay sao? Ta làm hết thảy những chuyện này là vì ai, ta là vì ai mà từ thê trở thành thiếp. Tình nguyện đi theo người ta hơn mười năm, ta là vì ai!”

Trang Trạch Lương lười dây dưa cùng nàng.”Ta đi chiếu cố mẫu thân, Đình nhi và Diệu Nhi ngươi hảo hảo chiếu cố, chờ khi Đình nhi tỉnh dậy, ngươi mau tiễn nàng đi.”

”Tiễn nàng? Đưa nàng đi đâu? Lão gia. Rốt cuộc là phát sinh chuyện gì, vì sao Đình nhi lại ngất xỉu, ngài còn muốn đưa nàng đi?”

Nói đến chuyện này, Trang Trạch Lương càng thêm tức giận, phất tay lên liền cho nàng một cái tát, “Ngươi dưỡng ra một nữ nhi thật tốt, trước mặt nhiều người như vậy nói thích một nam nhân, còn nguyện ý vì nam nhân kia mà vứt bỏ gia đình, kết quả bị người ta hung hăng nhục nhã. Mặt mũi Trang gia đều bị nàng vứt hết, không đưa nàng đi, chẳng lẽ chờ đến khi bị người biết hết, không thể lập gia đình nữa sao?” Đời này Trần Kiều Nương chưa bị người ta động qua một đầu ngón tay. Vuốt nửa bên mặt đang nóng bừng một hồi lâu mới tiêu hóa lời này, cũng bất chấp mà khóc lóc om sòm, đau đớn đều ném sang một bên, liên tục hỏi, “Có phải vị Bạch công tử kia hay không? Vì sao lại có ép buộc gả nàng cho người khác? Nếu như gả cho Bạch công tử, đây chính là chuyện rất tốt...”

”Thối lắm!” Trang Trạch Lương hận không thể tiếp tục tát cho nàng một cái. Nghĩ đến từ khi Uyển Như qua đời, trong nhà càng ngày càng lụn bại. Tiền bạc cũng phải giám sát chặt chẽ, hắn không phải không hối hận, nếu hắn có thể đối với Uyển Như tốt một điểm, nếu Uyển Như còn sống...

Càng nghĩ càng giận, càng nghĩ càng cảm thấy là Trần Kiều Nương này hủy đi hết thảy, cơn tức của Trang Trạch Lương lớn hơn nữa, “Bạch công tử kia là loại gia đình gì, làm sao có thể coi trọng loại nữ nhân tự động đưa đến cửa, ngươi cho là nữ nhi của ngươi là Thiên Tiên, ai đều muốn cướp hay sao? Cái gì mà đệ nhất nữ nhân của lãnh sơn huyện, nếu như ra khỏi nơi nhỏ bé như lãnh sơn huyện này, nàng tính là cái gì? Còn muốn gả qua cho người ta, ngươi cũng không ngẫm lại nàng còn mệnh để hưởng hay không!”

Trần Kiều Nương có lẽ là người có ngàn vạn khuyết điểm, nhưng đối với nữ nhi của mình, nàng tuyệt đối là mẫu thân tốt nhất!

Nữ nhi bị người ta hạ thấp như vậy, nàng sao còn chịu được, nghe thấy lời nhục mạ như vậy liền mở miệng nói, “Đúng, Đình nhi không tính cái gì, vậy còn Trang Thư Tình thì tính là cái gì? Nàng còn không phải là từ thiếp đi lên? Bằng không Bạch công tử khí phái như vậy sao có thể để ý đến nàng? Nương chết cha không đau, nàng còn có thứ gì...”

”Pằng!” Một tát này đánh vào mặt Trần Kiều Nương, nhưng cũng như là đánh vào mặt của Trang Trạch Lương, nương chết cha không đau, cũng không chỉ là nương chết cha không đau, người làm cha như hắn có thể cho nữ nhi được cái gì? Tựa như Hàn nhi nói, hắn có thể có được ngày hôm nay, là do có Uyển Như dạy, có tỷ tỷ trân trọng, tự bản thân dụng công ngày đêm học tập, duy độc chỉ mình hắn là không có chút liên quan gì.

”Lão gia, ta sai rồi, thiếp thân không phải là cái ý kia, thiếp thân chỉ là... Quá gấp nên hồ đồ.” Trần Kiều Nương phục hồi tinh thần lại bất chấp đau đớn trên mặt, lên qua ôm lấy Trang Trạch Lương khóc.

Chỉ là, hai bên gò má bị thũng xuống khiến nàng và câu nói “hoa lê đái vũ” chẳng liên quan gì với nhau.

Khuôn mặt này, đã có nếp nhăn, đúng rồi, nàng còn lớn hơn nửa tuổi so với Uyển Như.

Từ khi Uyển Như gả cho hắn đến lúc chết, vẫn từ dung, ưu nhã, ánh mắt rất bình tĩnh, nhìn không ra là yêu, cũng không nhìn ra được là hận, Trang Trạch Lương đột nhiên muốn biết khi đó Uyển Như đang nghĩ cái gì, có phải là hối hận hay không? Hối hận vì đã vứt bỏ hết thảy đi theo hắn, hối hận bản thân mình đã nhìn lầm người...

Tiểu thư Đổng gia a, đó là thiên kim tiểu thư chân chính!

Trang Trạch Lương nhắm mắt lại giấu đí cảm xúc khó chịu đang xông lên, khi mở mắt ra không chút nào lưu luyến đem Trần Kiều Nương đẩy ra, đi đến phòng chính.

Trần Kiều Nương lảo đảo lui về phía sau, nhờ có nha hoàn đỡ lấy mới không ngã nhào lên mặt đất.

Lúc này nàng như là mất hồn, ánh mắt vừa rồi của lão gia... ánh mắt vừa rồi...

”Phu nhân, đại phu đến.”

Đúng rồi, hiện tại nàng đã là Trang phu nhân, đù cho trong lòng lão gia đối với nàng có bất mãn cũng không có khả năng hưu nàng, nàng có cô, còn có một đôi nhi nữ, lão gia không thể bỏ nàng.

Vén tóc qua thái dương, Trần Kiều Nương quay lưng thu thập dung một chút nhan mới đi ra cửa, hiện tại việc nàng phải làm, chính là làm thế nào để chăm sóc tốt cho một đôi nhi nữ của nàng.

Ở bên kia, Trang Thư Tình chậm rãi uống xong một chén trà nóng, trong lòng lạnh như băng mới dần dần thối lui.

Ngẩng đầu cười cười với hai người đang lo lắng không cho nàng kia, “Tỷ không sao.”

”Đệ còn cho rằng trong lòng tỷ tỷ không có hận ý lớn như vậy...”

”Lúc trước tỷ tỷ cũng cho rằng như vậy, nhưng cũng là tỷ xem thường chấp niệm trong lòng.” Loại hận ý này làm tràn từ tứ chi bách hải ra ngoài, khiến nàng không thể khống chế nổi.

Tính cách của thân thể này khiếp nhược, nhưng tất cả mọi thứ nàng đều biết, chuyện nhớ kỹ cũng nhớ rất kỹ, chỉ là nàng quá yếu, không biết phải làm như thế nào mới có thể phát tiết hận ý trong lòng, lúc này rốt cục đã có cơ hội, Trang Thư Tình cảm thấy, bộ dáng khi đó của mình nhất định rất dọa người.

”Bạch Chiêm, chàng thực sự tính bắt Trang Thư Đình lập gia đình sao?”

Bạch Chiêm một tay chống đầu, nhẹ ‘Ừm’ một tiếng.

Không có giải thích, cũng không biết cái này có gì không ổn.

Trong đầu Trang Thư Tình chuyển qua mấy ý niệm, dứt khoát mặc kệ, loại nữ nhân tình nguyện vứt bỏ gia đình cũng muốn đi lên, đáng thương là những cảm xúc của nàng ta thể hiện đều lãng phí.

Huống chi, kỳ thực nàng cũng không thấy đáng thương cho nàng ta, nếu như Bạch Chiêm thật sự là tên ăn chơi trác táng, nói không chừng nàng sẽ thực sự thành công, đến lúc đó Trang Thư Tình nàng liền trở thành chuyện cười, khi nàng ta quyết định chuyện này đã từng nghĩ đến có thể xay ra như vậy sao?

Nhưng trong lòng nàng ta chắc chắn sẽ khẳng định là không xảy ra, chỉ cần bản thân mình sống tốt, cần gì quản người khác sống hay chết, đây mới là Trang Thư Đình.

Một khi đã như vậy, thì đi mà gánh vác hậu quả.

”Đã có người đi Khê Thủy Trấn báo tin vui, ngày mai chúng ta sẽ có thể trở về, tổ bá phụ phỏng chừng đã mở từ đường cúng tổ tiên, nói chúng ta nhanh chóng trở về.”

”Được, Trần Nguyên, ngươi chỉ có thời gian hai ngày, mau chọn ngươi sớm, không nên chậm trễ.”

Trần Nguyên khom người xác nhận, dư quang khóe mắt đảo qua tỷ đệ hai người cũng không có nhiều thâm một lời, trong lòng cảm thấy thoải mái không thôi.

Bọn họ luôn ngóng trông có người có thể thay thế được lão phu nhân, nhưng người kia không thể là người quá dơn thuần mà không có điểm mấu chốt, tính tình công tử, dù có sống cả đời cũng khó có khả năng trở thành người tốt trong miệng người khác, nếu như có một người có thể dẫn dắt công tử tìm ra phương hường, sự tình khẳng định sẽ tốt hơn nhiều.

Hiện tại xem ra, không có ai thích hợp hơn Trang tiểu thư.

Sáng sớm hôm sau, đoàn người xếp hành lý trở về Khê Thủy Trấn.

Xe ngựa đã chuẩn bị xuất phát từ sớm, chưa đến nơi đã nghe thấy tiếng pháo ầm ĩ truyền đến không ngừng, tuy rằng ngựa đã được huấn luyện, nhưng nhìn tình huống trước mắt này Trang Thư Hàn cũng không muốn tiếp tục ngồi trong xe ngựa.

Xe ngựa ngừng lại, Trang Thư Hàn liền bước xuống, tiếng pháo dù lớn cũng không thể che được âm thanh nghị luận ồn ào lọt vào tai, khiến cho tim hắn đập có chút nhanh.

Thanh Dương Tử dắt một con ngựa đến, Trang Thư Hàn nhận lấy dây cương, không quá thuần thục xoay mình lên ngựa, cũng may là không có trở ngại gì lớn.

Trang Thư Tình vén rèm lên đệ đệ hiện tại đang ngồi trên ngựa một chút, thân thể rõ ràng cứng ngắc nhưng vẫn cố gắng ra vẻ tự nhiên, nên nhịn không được cười nói: “Hẳn là hôm nay ta nên cho đệ ấy mặc một thân hồng bào.”

”Sẽ có một ngày kia.” Hồng bào trên người, cưỡi ngựa hồi gia, chỉ cần tiểu tử kia cố gắng, chưa hẳn là không đợi được có ngày như thế.

Một nhà Trang Trạch Lương kia vẫn phải chú ý, nếu bọn họ càng có nhiều chủ ý đánh lên người Thư Hàn, thì Thư Hàn sẽ càng nỗ lực khiến cho bọn họ hối hận đến chết.

Cửa lớn Trang gia được mở ra, Trang Trạch Dân dẫn một đám nam đinh trong nhà đang chờ ở dưới bậc.

Sau khi nhận được tin tức từ hôm qua, Trang Bình Chí liền tự mình đốc thúc hạ nhân đem tất cả cửa, cầu thang, mỗi một chỗ đều tẩy rửa sạch sẽ, sáng sớm hôm nay đã lại quét dọn thêm một lần, ngay cả bụi cũng sờ không thấy mới hài lòng gật đầu. Nghe động tĩnh càng ngày càng gần, Trang Trạch Dân có chút đứng ngồi không yên.

Đỗ đầu, đứa nhỏ mười tuổi đỗ đầu bảng, nghe được tin tức này, cả đêm hắn không ngủ, buổi sáng khi đi thỉnh an phụ thân, nhìn vẻ mặt của phụ thân nhìn như cũng giống như hắn.

Nhưng trong lòng hắn cũng lo lắng, chỉ sợ Thư Hàn còn quá nhỏ, tâm tư sẽ có chút tự kiêu, như vậy, về sau không thể thăng tiến, cứ như vậy tiền đồ của hắn sẽ bị huỷ

Nhìn thiếu niên cưỡi ngựa đi tới. Thần thái của tiểu thiếu niên rất phấn khởi, ánh mắt lộ ra vẻ cao hứng, có tự tin, nhưng không có kiêu ngạo tự đắc, đứa nhỏ này, so với suy đoán của bọn hắn đều vượt xa hơn nhiều.

Trang Thư Hàn xoay người xuống ngựa, tiến lên ôm tay vái chào, “Đại bá, tiểu tử không có khiến ngài thất vọng.”

Trang Trạch Dân dùng sức vỗ vỗ vai hắn, vừa lòng không thôi, “Hảo hài tử, làm tốt lắm, con thực sự đã giúp cho Trang gia chúng ta nở mặt nở mày.”

Nhìn đến hai người đang từ trên xe ngựa bước xuống, Trang Trạch Dân lại vỗ vỗ bả vai hắn hai cái rồi đi qua.

”Ngày hôm qua đã báo tin vui đến gia tộc, cha rất cao hứng, nói thẳng ra chính Thư Hàn không chịu thua kém, sáng sớm đã giám sát mọi người thu don từ đường, chờ đợi hai con.”

Đến bái từ đường cũng không có chuyện gì cho nữ nhân làm, Trang Thư Tình cười dịu dàng nói, “Vậy thì không trì hoãn, Thư Hàn, đệ mau theo đại bá đi.”

”Ý tứ của tổ bá phụ ngươi là cũng muốn ngươi đi theo.”

Trang Thư Tình ngẩn người, chợt lắc đầu, “Tâm ý của tổ bá phụ và đại bá con nhận, chỉ là không cần thiết phải làm như vậy, Thư Hàn là trưởng nam trong gia đình, có đệ ấy đi là đủ rồi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 15:01
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16305 lần
Điểm: 9
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76: Ngươi cứ việc mắng, ta nhận!

Ngươi cứ việc mắng, ta nhận!

Mặc kệ Trang Trạch Dân có thuyết phục như thế nào thì cuối cùng Trang Thư Tình cũng vẫn là không đi. Tuy rằng quy củ lập nên là để phá vỡ, nhưng phải phá vỡ một cánh đáng giá, chút việc nhỏ này, không quá trọng yếu. So với ít ngày trước nàng ở đây, Trang Thư Tình rõ ràng cảm giác thái độ của mọi người trong gia tộc đối với nàng không giống nhau.

Không thể nói là bọn họ xu lợi, nhưng mà xu cát tị hung (*) chính là bản tính của nhân loại mà thôi, cái này nàng nàng có thể lý giải được, nhưng mà nàng cũng không muốn dung túng, trước mắt liền thấy ba tộc thẩm đang bị Nam Châu khéo léo từ chối ngoài cửa.

(*) tránh hung tìm cát: tìm điều lợi, tránh điều hại

Khi Trang Thư Hàn trở về thì đã sắp đến trưa.

Giữa trưa Trang gia có mở tiệc.

Căn bản là còn có người đề nghị phải mở tiệc mời khách khứa đến chúc mừng nhưng Trang Thư Tình lại không đồng ý, nói, “Nếu như Thư Hàn có thể đỗ Trạng Nguyên, thì việc mở tiệc lớn mời khách khứa không có gì là sai, nhưng hiện tại, đệ ấy còn kém rất xa.”

Tất nhiên là bây giờ không ai dám không coi trọng lời nói của nàng, cuối cùng cũng chỉ mở tiệc ở Trang gia, người một nhà cùng ăn với nhau.

”Tổ bá phụ, đại bá, chúng con ngày mai ở đây thêm một ngày nữa, sau đó sẽ trở về Hội Nguyên Phủ.”

”Nên trở về, nên trở về.” Trang Bình Chí liên tục gật đầu, “Kỳ thi tiếp theo phải đến tháng tư, thời gian không còn nhiều, Hàn tiểu tử, con phải giữ vững khí thế như hiện tại, bây giờ còn không phải là lúc có thể thả lỏng.”

”Con đã biết.”

Trang Thư Tình đứng lên rót rượu, “Sau khi thi phủ chính là thi viện, mặc kệ kết quả như thế nào, con cũng sẽ cho người về báo tin cho ngài, nếu như không phải có sự tình gì đặc biệt, thì trong thời gian ngắn hẳn là tỷ đệ chúng con sẽ không trở lại, tổ bá phụ, ngài phải bảo trọng nhiều hơn.”

”Ta sẽ.” Trang Bình Chí cười mị mắt.”Trang gia ta có hai đứa cháu tài giỏi như vậy, ta nhất định sẽ nỗ lực sống lâu thêm vài năm nữa, chờ đến khi Thư Hàn đạt được tiền đồ rộng mở. Nhưng mà, Tình nha đầu à, tổ bá phụ có chuyện này muốn cầu ngươi.”

”Tổ bá phụ cứ nói, vừa lúc con cũng có chuyện này muốn thương lượng cùng với tổ bá phụ đại bá, không bằng con nói trước đi?”

Phụ tử hai người nhìn nhau, “Nói đi.”

Trang Thư Tình nâng cốc trà lênn uống ngụm nhuận miệng, Nói: “Trước mắt Thư Hàn vẫn còn nhỏ, người làm tỷ tỷ như con đây không thể không thay hắn nghĩ nhiều một chút. Nếu như con nói không tốt, nhị vị cũng đừng có giận con.”

”Từ trước đến giờ chuyện ngươi làm đều vì Hàn tiểu từ, chúng ta không có tư cách xen vào nửa câu.”

”Vâng, lời này của con, vẫn là vì hắn.” Ôn hòa nhìn đệ đệ. Trang Thư Tình thở dài nói: “Thư Hàn có thể đỗ đầu, công lao của người làm tỷ tỷ tất nhiên là lớn nhất, cũng là do Thư Hàn dụng tâm cố gắng dùi mài kinh sử, về phần này con không thể giúp hắn cái gì, chỉ có thể tận lực giúp cho Thư Hàn có một hoàn cảnh học tập tốt nhất, vì tương lai của đệ ấy mà tính toán.”

”Tổ bá phụ ngài muốn nói gì con cũng có thể đoán được phần nào, nhưng mà con không thể đáp ứng, cũng không là con không niệm thân tình, không muốn tốt cho người của gia tộc. Mà ngược lại, hi vọng gia tộc có thể có thêm nhiều người có tiền đồ, càng có tiền đồ càng tốt. Một gia tộc nếu như chỉ trông cậy vào một người, căn bản là sẽ không ổn.”

”Vậy ngươi...”

Trang Thư Tình lắc đầu, “Thư Hàn là đứa nhỏ có căn cơ nhất mà con từng thấy, nhưng nhiều hơn là vì hoàn cảnh ép buộc hắn phải không ngừng tiến tới phía trước, những người khác không thể học được. Cho nên, ta không thể đồng ý việc tổ bá phụ cho người đến cạnh đệ ấy, như vậy cũng vô ích. Những người khác dù có theo cũng không thể học được từ hắn cái gì,nhưng mà ta nguyện ý bỏ vốn để mở kiến tộc học (*).”

(*) trường dạy học riêng cho người trong tộc

”Kiến tộc học...” Trang Bình Chí nhắc tới câu này, ánh mắt càng lúc càng sáng, “Giống như những trường học của gia tộc lớn?”

”Đúng vậy, Trang gia là dòng dõi thư hương, gốc rẽ vốn bền vững, chỉ là thiếu đi chỉ dẫn, không biết nên bỏ sức và đi theo hướng nào, sau khi trở về Hội Nguyên Phủ con sẽ nghĩ biện pháp mời vài tiên sinh có tài đến đây, có thể sẽ cải thiện được phần nào.”

Trang Thư Tình đưa một tấm ngân phiếu qua.

”Một ngàn lượng?! Từ đâu mà con có nhiều bạc như vậy!”

”Đây là một phần con tích góp được trong nửa năm qua, người có tâm học tập ở trong tộc có thể giúp đỡ chuẩn bị giấy và bút mực cũng như những khoản chi khác, lương dạy học hàng tháng của tiên sinh đều do tỷ đệ chúng con chi trả, nhưng mà có một chuyện tất cả phải nhớ kỹ, sẽ phái người đến kiểm tra định kỳ, trong tộc chỉ cần tìm một nơi để mở trường là được.”

Trang Bình Chí muốn nói gì đó, nhưng nhìn tấm ngân phiếu này, hắn cảm thấy dù có nói cái gì cũng đều là dư thừa.

Chuyện tốt như vậy, hắn không thể không đáp ứng.

Không phải gia tộc nào cũng có thể có được một nha đầu ưu việt như vậy, không phải là nàng cho gia tộc thiện ý tốt nhất, đơn giản là nàng không muốn gia tộc đặt áp lực quá lớn lên một mình Thư Hàn, nàng hiểu rõ ràng đạo lý dục tốc bất đạt.

”Chỉ cần bọn họ có thể đậu thi huyện bằng chính khả nàng của mình, về khoản phí học sau này hết thảy đều do con phụ trách, chỉ cần con có thể giúp, tuyệt sẽ không chối từ.”

”Tình nha đầu, này...”

”Con cũng có yêu cầu của mình.”

”Ngươi nói.”

Ánh mắt Trang Thư Tình vốn bình tĩnh đột nhiên trở nên sắc bén, “Không được đem lòng tốt của tỷ đệ chúng ta tỷ mà lợi dụng, chúng ta vốn không có nghĩa vụ này, việc chúng ta làm không cần ai phải cảm kích, cũng không cần bất kỳ ngoại lệ nào, thứ chúng ta muốn chính là một đám người biết phân tốt xấu, là một tộc nhân biết nỗ lực tiến tới, là một con người có tâm, có thể trở thành hậu thuẫn của gia tộc để tỷ đệ chúng ta có thể dựa vào, nếu như không đạt được yêu cầu của ta, thì chớ có trách tỷ đệ chúng ta từ bỏ Trang gia giống như đã từng từ bỏ Trang Trạch Lương, tổ bá phụ, lời ta nói tuy vô tình, nhưng việc ta làm còn có thể vô tình hơn, bạc của ta không phải là từ trên trời rơi xuống, đối với gia tộc, ta đã tận lực giúp đỡ.”

Một ngàn lượng, cho dù người trong Trang gia nhiều như vậy nhưng muốn xài hết cũng phải dùng tới không ít thời gian, một ngàn lượng, cũng đủ để khiến khiến cho người đang đến đường cũng có thể làm ra chuyện xấu xa, một ngàn lượng này, cũng là do nha đầu kia tân tân khổ khổ vất vả kiếm về.

Trang Bình Chí than thở một tiếng, mặc dù biết một ngàn lượng này Tình nha đầu kiếm được không dễ dàng, nhưng hắn cũng không thể đẩy ra, số tiền này này đối với gia tộc mà nói thật sự quá trọng yếu.

”Lão nhân ta còn sống một ngày sẽ đem toàn lực trông coi Trang gia một ngày, nếu ta chết còn có đại bá ngươi, trên đời này là có một người không biết phân biệt nhân tình giống như phụ thân ngươi, nhưng không phải tất cả mọi người cũng đều như thế, lời ngươi nói ta chắc chắn nhớ kỹ, ở trong tộc sau này, phàm là người có tiền đồ, cũng đều sẽ nhớ tới ân của ngươi.”

Trang Thư Tình lắc đầu, “Ta làm như vậy có vẻ như là vì gia tộc, nhưng nếu như xét đến cùng thì hành động này của ta chính là vì Thư Hàn, nói là ích kỷ cũng không đủ, ta bỏ tiền ra chủ yếu chính vì mong muốn về sau có thể có người giúp đỡ cho Thư Hàn, tuổi của đệ ấy còn nhỏ, nhưng có danh sư chỉ đạo, bên trên còn có hai vị sư huynh có tiền đồ, ta tin tưởng trong tương lai hắn sẽ có ngày thành tài, hiện tại làm chuyện này đúng là có chút sớm. Nhưng để phòng ngừa vạn nhất thì vẫn nên chuẩn bị chu đáo. Những người khác ở trong tộc có tiền đồ cũng không phải là chuyện xấu, nói không chừng về sau tỷ đệ chúng ta còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.”

”Nếu thực sự có ngày ấy, bọn họ báo ân của ngươi ân cũng là việc phải làm.” Trịnh trọng đem ngân phiếu giao cho nhi tử, Trang Bình Chí nhìn về phía Trang Thư Tình, “Ta thay mặt mọi người Trang gia đa tạ ngươi, tuy rằng là một người làm trưởng bối lại nhận bạc của vãn bối thật sự là không nên, nhưng tình huống trước mắt của Trang gia thực sự rất không tốt. Không còn chút bạc dư thừa nào để làm việc này, cho nên ta liền vì cái nhà này mà mặt dày nhận lấy.”

Nói xong. Trang Bình Chí đứng dậy xoay người cúi mình với Trang Thư Tình,

hành động này khiến cho Trang Thư Tình vội vàng nhảy lên, “Tổ bá phụ, ngài làm như vậy là muốn cho ta giảm thọ sao.”

”Tổ bá phụ, nhất định con sẽ có tiền đồ.” Trang Thư Hàn tiến lên đỡ người ngồi xuống, bình tĩnh, nhưng kiên định.

Trang Bình Chí vỗ vỗ tay đứa nhỏ đang đỡ mình dậy, Trang gia, cuối cùng cũng có thể nhìn ra được hi vọng.

Ngày kế, khi hai tỷ đệ hai rời đi cơ hồ tất cả mọi người Trang gia đều ra ngoài tiễn đưa.

Sáng sớm Trang Bình Chí đã đem kiến lời nói hôm qua của Thư Tình nói cho toàn tộc, ít nhất tại giờ phút này, tất cả mọi người đều nhớ đến ân tình của Trang Thư Tình. Thái đội đối với đôi tỷ đệ này phá lệ khách khí.

”Tình nhi, Mẫn Nhi ta đành phó thác cho con, con hãy dạy cho nàng. Ta không trông cậy vào một ngày nàng sẽ trở thành người xuất sắc như con, nhưng ít nhất thì cũng phải can đảm hơn một chút, tính tình lanh lợi hơn chút là được, ít nhất cũng không thể bị người khác khi dễ.”

”Đây chính là bá nương người nói đó, đến lúc đó ta gả tỷ ấy ra ngoài người cũng đừng trách ta nhiều chuyện.”

”Ta còn đang mong con có thể nhiều chuyện thêm một chút đây.” Chu thị cười cười, khuôn mặt hiện lên nếp nhăn nơi khoé mắt, “Mẫn Nhi đi theo con. Ta liền cảm thấy yên tâm.”

Trang Thư Tình đang muốn nói thêm, thì một chiếc xe ngựa ở bên kia chạy như bay đến. Một đường cuốn lên rất nhiều tro bụi, Trần Kiều Nương cơ hồ như té từ trên xe ngựa xuống, tóc tai đều rối mù.

”Trang Thư Tình! Tiểu súc sinh như ngươi sẽ không được chết tử tế... Buông ra ta, buông ra ta!”

Sắc mặt đám người Bạch Chiêm đang dựa vào xe ngựa ngay lập tức trầm xuống nhìn về phía Trần Kiều Nương đang bị chế trụ, “Đã không nói được lời bình thường thì miệng còn giữ lại để làm gì, lập tức khâu lại.”

Thanh Dương Tử lập tức hưng phấn tiến lên, từ khi nhìn thấy Trang tiểu thư khâu miệng vết thương, hắn luôn luôn chuẩn bị một bộ kim chỉ tùy thân, tùy thời thi triển thân thủ.

Đây chẳng phải là, cơ hội tới rồi sao.

”Buông ra ta, buông ra ta...”

Chu thị nhẹ nhàng huých xuống tay Trang Thư Tình, nàng vốn không thích vị Trần Kiều Nương này, ngay lúc này Bạch công tử đang ở cửa lớn Trang gia sao không cho người ngăn lại, làm cho thể diện của Trang gia đều mất hết.

Nhưng chặn lại... Chặn lại như thế nào?!

Trang Thư Tình vẫn đang đợi cho đến khi Thanh Dương Tử lấy kim ra bắt đầu chuẩn bị hành động mới mở miệng, “Đợi một chút.”

Thanh Dương Tử dừng động tác lại, hơi mất hứng quay đầu lại.

”Trần thị, có phải ta rất dễ khi dễ hay không?” Trang Thư Tình đi đến trước mặt Trần Kiều Nương, làm như không thấy được nàng đang bị chế trụ đến không thể động đậy, “Rõ ràng là ngay cả nợ cũ ta cũng lười tính với ngươi, thầm nghĩ muốn nhắm mắt làm ngơ với ngươi, vì sao ngay cả điểm ấy, ngươi cũng không thể nhận ra được?”

Trần Kiều Nương chật vật không chịu nổi quỳ rạp trên mặt đất, mặt dính bụi, nước mắt chảy xuống trông càng thêm thê thảm, “Là ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi, chuyện trước kia coi như là ta có lỗi với các ngươi, ngươi buông tha cho Đình nhi được không? Nàng lại có muôn vàn không phải nhưng dù gì cũng là thân muội muội của ngươi, ngươi buông tha nàng đi.”

”Ta chỉ có đệ đệ, không có muội muội, còn có một điểm,ngươi nói sai rồi.” Trang Thư Tình ngồi xổm xuống nhìn nàng, “Từ đầu đến cuối không phải ta không phải với nàng, mà là nàng ta đến khiêu khích ta, người nàng đắc tội cũng không phải ta, là Bạch công tử, ngươi cầu sai người rồi.”

Trần Kiều Nương hận không thể giết chết Trang Thư Tình, không thể tưởng tượng những sính lễ trong nhà mới đưa đến hôm qua, sáng sớm hôm nay đều không cánh mà bay, người lại bị đánh cho hôn mê rồi ném cho nữ nhi, nàng không thể nhẫn nhịn được.

Nàng không thể khiến cho cả đời này của Đình nhi cứ như vậy mà hủy đi.

”Thư Tình, ngươi thay ta van cầu Bạch công tử, đồ cưới này của ngươi ta không cần, đều để lại cho ngươi hết, cho ngươi tất cả, ngươi thay ta van cầu tình đi.”

Bất kỳ người nào nếu có bộ dáng như vậy, Trang Thư Tình sẽ cảm thấy xót xa, sẽ mềm lòng, nhưng mà nhìn thấy người trước mắt này bị như thế, nàng chỉ cảm thấy thật xả giận.

Nàng chẳng phải chưa nghĩ đến chuyện muốn mượn danh Bạch Chiêm đến thu thập toàn gia kia, chỉ là dù có thu thập thế nào cũng không thể đụng đến nhân mệnh, nếu như cả nhà đó đều chết hết thì sẽ không còn thấy được tiền đồ sau này của Thư Hàn rồi, Thư Hàn càng có tiền đồ, bọn họ lại càng khó chịu, đây mới là trả thù của nàng.

”Ta cũng đã từng tuyệt vọng cầu xin ngươi như vậy, lúc mẫu thân mới qua đời nửa năm kia, ta đã cầu ngươi vài lần, lời ngươi nói, vẻ mặt lúc đó của ngươi, mỗi khi ta nhớ tới đều cảm thấy rùng mình, hiện tại đến phiên ngươi tuyệt vọng, ta vì sao lại phải cầu tình thay ngươi? Vô tình cũng được, ngoan độc cũng được, ngươi cứ việc mắng, ta nhận.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đỗ Gia, PhamBuiVanAnh và 183 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.