Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 

Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du.

 
Có bài mới 18.11.2017, 14:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16339 lần
Điểm: 9.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 59: Khúc mắc

“Làm chuyện nàng muốn, bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào, ta cũng có thể bảo hộ nàng chu toàn”

Một câu nói cứ thế lặp đi lặp lại trong đầu nàng, đến nỗi đầu óc nàng giống như không đủ dùng, chỉ có thể chứa được một câu như vậy.

Khi tắm rửa, khi xử lý những dụng cụ, khi chăm sóc cho Niệm Niệm, động tác Trang Thư Tình đều giống như máy móc, tất cả mọi thứ trong đầu đều là ánh mắt Bạch Chiêm khi nói lời này.

Nàng không tin, cũng biết không thể tin, nhưng đáy lònglại muốn tin, tin tưởng nam nhân có thể nói ra lời nghiêm cẩn mà thâm tình này.

Nàng phải làm sao để tin đây?

Cả đêm Trang Thư Tình lăn qua lộn lại không ngủ được, buổi sáng thức dậy vành mắt đều đen, dùng chút son phấn mới mờ đi một chút.

Vừa ra khỏi cửa, liền nhìn thấy đầu sỏ khiến hai mắt của nàng biến thành mắt gấu trúc đang vòng hai tay trước ngực dựa vào xe ngựa chờ nàng, bước chân nhất thời liền dừng lại.

Bởi vì phải đến bái kiến tiên sinh của Thư Hàn, tuy rằngTrang Thư Tình vẫn ăn mặc mộc mạc như trước,nhưng vài món trang sức đơn giản lại khiến nàng thoạt nhìn thành thục hơn, càng thêm xinh đẹp.

Bạch Chiêm không chút nào che giấu ánh mắt tình si, thong thả bước chân đến gần nói: “Ta có chút quen biết với Tô Văn, ta đi với nàng đến chỗ hắn.”

”Không cần phải như thế.” Trang Thư Tình lắc đầu, “Ta là tỷ tỷ Thư Hàn, bái kiến là việc phải làm, Bạch công tử...”

Trang Thư Tình muốn nói ngươi lấy thân phận gì để cùng đi, nhưng lại nghĩ với tính cách của hắn thì hắn sẽ nói ra những lời kinh thế hãi tục khiến người khác biết rõ là không có đạo lý lại không thể biện giải,thôi thì đơn giản cho đỡ phiền,đành đem lời chưa kịp nói nuốt về, “Cũng là quen biết, vậy Bạch công tử ngày khác lại đến.”

”Nàng nghĩ nhiều làm gì, ta tới đó, hắn mừng còn không kịp, ngày thường hắn muốn mời,ta còn lười đi.”

Có thể tự cao tự đại như vậy đương nhiên cũng chỉ có một người này, Trang Thư Tình không muốn chậm trễ thời gian. Cũng không tranh cãi nữa, trực tiếp đi lên ghế dài trên xe ngựa, đang muốn đón đệ đệ, chợt nghe nam nhân kia nói: “Trần Nguyên, đem ngựa dắt lại đây.”

Dù Trang Thư Tình không hiểu cưỡi ngựa,cũng có thể nhìn ra đây là con ngựa tốt, tuy rằng nó chưa trưởng thành hẳn nên còn thấp hơn một chút so với ngựa của Trần Nguyên.

Vỗ vỗ đầu ngựa, Bạch Chiêm nhìn về phía Trang Thư Hàn, “Về sau ngươi muốn đi theo Tô Văn?”

Trang Thư Hàn gật đầu, hắn nhìn ra được tỷ tỷ đối với nam nhân này không giống như trước, nên hắn cũng thu lại địch ý của mình.

”Thay vì mỗi ngày đi bộ, ngồi xe, chẳng bằng cưỡi ngựa cho tốt tiết kiệm không ít thời gian lại có thể theo Tô Văn học thêm nhiều thứ, giống ngựa này rất tốt, chưa đến hai tuổi, tặng cho ngươi dùng rất hợp.”

Trang Thư Hàn cũng không đáp lời, nhìn về phía tỷ tỷ, Bạch Chiêm cũng nhìn nàng.

Khí thế bất đồng, cao thấp chênh lệch, diện mạo cũng không có một chút tương tự, nhưng ánh mắt đồng thời nhìn nàng lại khiến hai người thoạt nhìn ngoài ý muốn có gì đó rất giống nhau.

Trang Thư Tình không dám nói mình rất hiểu Bạch Chiêm, nhưng có một điểm nàng biết, mỗi lời hắn nói đều đã định sẵn không cần dị nghị.

Vậy thì cần gì làm chuyện dư thừa.

“Cám ơn Bạch công tử đi.”

Trang Thư Hàn nhấp môi dưới, thanh âm không buồn, không vui, “Cám ơn Bạch công tử hậu tặng.”

Đại thắng như ý nguyện Bạch Chiêm một chút cũng không thấy bản thân mình có gì không đúng khi bắt nạtmột đứa nhỏ, vỗ vỗ vai hắn bày tỏ thân thiết. Ngay trước mặt đệ đệ người ta liền theo đuôi tỷ tỷ lên xe ngựa.

“...”

một đường này, Trang Thư Hàn ngồi trên lưng ngựa cực kỳ không thoải mái.

Nhiệm vụ của Trần Nguyên chính là không để cậu em vợ tương lai nàyrớt xuống ngựa, hắn bám sát bên cạnh. Phóng ánh mắt nghiêm nghị, hắn ghé gần vào Thư Hànhỏi, “Thật muốn để tỷ tỷ cậu hy sinh cho cậu cả đời?”

” Đương nhiên không muốn.” Trang Thư Hàn không chút nghĩ ngợi liền phản bác, “Nhưng mà Bạch công tử không xứng đôi với tỷ tỷ.”

”Cậu làm sao biết công tử nhà ta không xứng lệnh tỷ.” Nhìn vẻ mặt không đồng tình của Trang Thư Hàn,Trần Nguyên bật cười, “ Cậu cảm thấy nhân tài thế nào mới có thể sánh đôi cùng tỷ tỷ? Cậu có thể chắc chắn tìm được người so với công tử của ta càng có năng lực hơn,càng quan tâm Trang tiểu thư, yêu thương, lo lắng cho tiểu thư hơn? “

Hắn không thể cam đoan. Nhưng Bạch công tử và tỷ tỷ... Hắn thực thấy không có khả năng.

Khoảng thời gian này, hắn cũng nhận thức một ít người. Cùng trường, cùng bằng hữu, học sinh lúc trước của Trần tiên sinh, hắn từng hỏi thăm về Bạch công tử, nhưng không người nào biết Hội Nguyên phủ có một người như vậy.

Nếu như nói người này là một cái thùng rỗng, hắn không thể tin, ngôn hành cử chỉ, hạ nhân bên người, còn có chiếc xe ngựa trước mắt này khôngphải người bình thường có thể sử dụng.

Như vậy thì chỉ có một khả năng, người này so với hắn nghĩ còn lợi hại hơn, không phải ai cũng có tư cách hiểu biết gia thế, tin tức.

Tỷ tỷ nếu như gả cho một người có thân phận bối cảnh như vậy, hắn phải như thế nào mới có thể trở thành chỗ dựa cho tỷ tỷ? Gia đình quý tộc có thể chấp nhậntỷ tỷ sao?

Hắn thực rất lo lắng.

”Tiểu tử, chỉ cần học hành cho tốt, mau chóngcó chút tiền đồ mới không phụ tấm lòng của tỷ tỷ, những chuyện khác không cần lo, công tử nhà ta rất thành tâm!Nếu như thực sự có một ngày hai ngườiđường ai nấy đi, thì với tính tình bao che khuyết điểm của công tử cũng sẽbảo hộ chu toàn cho tiểu thư, lãng phí thời gian suy nghĩ chuyện nàykhông bằng xem thêm vài quyển sách, đối với tiền đồ sau này càng hữu dụng gấp trăm lần.”

Đúng vậy, hắn nghĩ nhiều hơn nữa thì có thể có năng lực gì, dù lo lắng đến ăn không ngon ngủ không yên, cũng không mảy may giúp được tỷ tỷ.

Hắn quá yếu ớt.

Nắm chặt dây cương, Trang Thư Hàn thề với mẫu thân đã qua đời của mình, hắn sẽ khiến mình trong thời gian ngắn nhất có đủ năng lực bảo hộ tỷ tỷ.

”Quản gia, dạy ta cưỡi ngựa đi.”

Trần Nguyên nhướng mày, “Ta rất sẵn lòng.”

Hôm qua Tô Văn thu nhận đệ tử liền biết được tỷ tỷ Thư Hàn muốn đến cảm tạ, hắn cố ý không ra ngoài vào buổi sáng dành thời gian ở nhà chờ.

Sư đệ đã nói qua với hắn bọn họ không có cha mẹ, chỉ có hai tỷ đệ sống nương tựa lẫn nhau, có thể dạy được đệ đệ xuất sắc như vậy, nghĩ đến vị tỷ tỷ kia nhất định có điểm hơn người, hắn không khỏi cảm thấy có chút trông mong.

Khi gặp mặt, hắn có chút giật mình, hắn không nghĩ tỷ tỷ cư nhiên nhỏ tuổi như vậy, nếu đi một mình hắn chắc chắn cho rằng là giả dạng.

Bất quá càng khiến cho hắn không thể tưởng, người đến cùnghai tỷ đệ Thư Hàn lại là Bạch Chiêm.

”Ta nơi này không có trà ngon.”

Bạch Chiêm sớm có chuẩn bị, liếc nhìn Trần Nguyên.

Trần Nguyên dâng lên một bao lá trà.

Thấy tư thái thủ hộ của Bạch Chiêm đối với Trang Thư Tình, Tô Văn mừng rỡ kém chút cười to.

Vốn tưởng rằng lúc trước thu hai người đệ tử có tư chất như vậy đã là nhân trung chi long (*), nhưng không ngờ hiện tại lại thu được một người so với hai người kia còn sâu hơn một bậc, đây vốn là chuyện vui lớn nhất trong đời hắn.

(*) nhân trung chi long: Rồng trong loài người

Nhưng càng làm cho hắn không nghĩ tới, tiểu đệ tử này cư nhiên có quan hệ như vậy với Bạch Chiêm!

Thật là một chuyện quá thú vị.

Nâng lá trà trên tay, ước chừng phải được nửa cân, không biết về sau còn có thể có chút trà này để uống hay không.

Trang Thư Tình thấy hai ngườikhông tiếp tục nói chuyện, Bảo Châu biết ý đem lễ vật đã chuẩn bị tốt đưa lên, mười cân thịt, một ít rau dại. Đây là quy củ từ lâu, nhưng mà nàng nghĩ Tô Văn có địa vị khác biệt, nàng lại bỏ thêm một bộ nghiêng mực tốt nhất cùng với một hồng bao.

Tô Văn cũng không nhìn kỹ, liếc mắt ý bảo quản gia tiếp nhận, thái độ đối với Trang Thư Tình như vãn bối, “Sớm nghe sư đệ nói qua Thư Hàn có được hôm nay tất cả đều nhờ công lao gia tỷ, hiện tại nhìn thấy quả nhiên không sai. Bất quá so với tưởng tượng của ta tuổi hơi nhỏmột chút, tuổi tác không sai biệt lắm vớinữ nhi ta. Về sau hãy thường đi lại quen biết nhau.”

”Tô tiểu thư nếu không ghét bỏ, tiểu nữ tất nhiên rất vui mừng.”

”Ha ha, tốt, đúng ra hôm nay tỷ đệ các ngươi đến ta phải gọi huynh đệ tỷ muội bọn họ tới gặp, bất quá có Bạch công tử nên ta không dám.”

Làm như không thấy ánh mắt cảnh cáo của Bạch Chiêm, Tô Văn mỉm cười nói, “Nếu như được Bạch công tử nhìn trúng còn gì tốt hơn, nhưng nữ nhi của ta lại đang chờ gả, chỉ khiến Bạch công tử chướng mắt, ngốc nữ nhi của ta, toàn làm ta đau đầu.”

”Đưa trà đây.”

Tô Văn theo bản năng liền giấu trà ra sau, khi phản ứng kịp mới phát hiện hắn thật mất mặt trước tiểu đệ tử. Không khỏi cười mắng: “Không phải lấy của ngươi chút lá trà thôi sao? Sao keo kiệt như vậy.”

”Trần Nguyên, mang phong thư đến cho cha ta, nói ta đưa cho Tô Văn nửa cân lá trà...”

”Được, được, được. Ta sợ ngươi.” Tô Văn nhấc tay đầu hàng, theo như hắn biết, một năm hoàng thượng cũng chỉ được từ nhi tử này nửa cân trà hiếu kính, nếu biết Bạch Chiêm đưa hắn nửa cân, khỏi cần nói lá trà không được uống, không chừng hắn còn bị làm khó.

Hoàng thượng nếu thật quan tâm hắn, hắn chịu không nổi!

Bất quá.”Thứ tốt của ngươi nhiều, tìm mấy thứ hữu dụng cho Thư Hàn, như vậy cũng không lãng phí.”

”Còn cần ngươi nói sao, ta đã chuẩn bị tốt.”

” Vậy có thể tạm chấp nhận, nếu mấy thứ đó không tốt bằng đồ của ta thì ta không bỏ qua cho ngươi đâu.”

”Là cái gì?”

”Sách của Chử sáng tiên sinh.” Trên mặt Bạch Chiêm không có biểu cảm gì, nhưng ánh mắt lại giấu không được chút tự đắc, “Phân lượng có đủ hay không?”

Trang Thư Hàn cả kinh trừng to mắt, sách Chử tiên hiền? Cho hắn?

Tô Văn cũng kinh ngạc, hắn sống qua vài thập niên, dù trong tay hắn cũng có một bản, nhưng không đầy đủ, hắn không nghĩ tới Bạch Chiêm lại có trình độ này, hắn rõ ràng nhất, loại sách này không dễ tìm chút nào.

”Mấy quyển?”

”Ba quyển.”

”Đại thiện, lễ này ta thay Thư Hàn nhận, Thư Hàn, cảm ơn.”

Này... Thật sự có thể nhận?

Trang Thư Hàn theo bản năng nhìn về phía tỷ tỷ, Trang Thư Tình khẽ gật đầu, “Trước tỷ tỷ đã nhận thay đệ, không sao, đệ cứ nhận lấy đi.”

”Vâng, tỷ tỷ.” ánh mắt Trang Thư Hàn phức tạp nhìn về phía Bạch Chiêm, “Tạ Bạch công tử hậu tặng.”

Lời này hôm nay hắn đã nói hai lần, tuy vẫn không cam lòng như trước, nhưng qua việc này hắn cũng thấy được Bạch Chiêm thật sự dụng tâm, nhịn không được nghĩ, nếu hắn có thể một mực đợi tỷ tỷ thì tốt rồi.

Trao đổi một hồi, Trang Thư Tình đứng dậy cáo từ, “ Về sau, tiểu đệ xin giao tiên sinh, mong tiên sinh dạy hắn đạo lý làm người, mỗi một bước đều có thể vững vàng tiến tới, đạt được tiền đồ, công lao của tiên sinh tiểu nữ ghi lòng tạc dạ.”

”Ta sẽ tận lực, có ngườitỷ tỷ như ngươi, Thư Hàn chắc chắn sẽ có tiền đồ rộng mở.”

Nghĩ đến sau khi rời Trang gia, tỷ tỷ đều tự bản thân làm hết mọi chuyện, hốc mắt Trang Thư Hàn đỏ ửng, “Đúng, ta chắc chắn sẽ đạt thành công danh, không để nương ở dưới cửu tuyền không an lòng, cũng sẽ không để tỷ tỷ thất vọng.”

Trang Thư Tình vỗ vỗ cánh tay hắn, cái gì cũng không cần nói, một động tác nhẹ nhàng lại hơn thiên ngôn vạn ngữ.

Bạch Chiêm nói khẽ: “Thư Tình, nàng lên xe ngựa chờ ta một lát.”

Trang Thư Tình đáp ứng, xoay người rời đi.

Tô Văn đưa Thư Hàn đến thư đường đọc sách xong quay lại, ý cười thu liễm, “Hoàng thượng cũng biết?”

”Chuyện của ta sao có thể để người kia làm chủ.”

Tô Văn nhíu mày, không biết khuyên cái đầu lừa quật cường này thế nào.

Năm đó hoàng thượng có thể quen biết Bạch thị cũng bởi hắn, nhưng hắn không nghĩ sự tình sau này lại phát triển thành như vậy.

Hằn cùng Bạch thị là bà con cách mấy đời, Bạch Chiêm lúc nhỏ hắn có gặp qua, lúc đó hắn cũng không biết là huyết mạch của hoàng thượng.

Khi đó thân thể Bạch Chiêm không tốt, gầy yếu đến đáng thương, hắn không biết Bạch thị dùng biện pháp gì khiếnBạch Chiêm có thể thay hình đổi dạng, ngẫm lại cũng biết không phải chuyện dễ.

Sau này Bạch thị qua đời không lâu, hoàng thượng hỏi thăm hắn chuyện về Bạch Chiêm, hắn mới biết sự thật, nguyên bản hắn còn sợ hoàng thượng có ý khác, không nghĩ ngài thế nhưng lại dung túng cùng sủng ái như vậy.

Hoàng tử khác không dám có hành động, không dám nói lời dư thừa, còn Bạch Chiêm chuyện gì đều thể hiện rõ ràng, ngay cả kính ý cũng không biểu hiện bao nhiêu, nhưng cố tình người được hoàng thương quan tâm nhất lại chính làBạch Chiêm.

Hắn yên tâm, nhưng cũng cảm thấy lo lắng, bất kỳ ai cũng không thể cam đoan hoàng thượng tuy đặc thù đối đãi nhưng có thể kéo dài trong bao lâu, ai có thể chắc chắnngài không bao giờthay đổi thái độ... Hắn không dám ôm cái vọng tưởng này.

Thôi, thôi, thôi, nếu thực đến lúc đó,bản thân hắn hy vọng có thể giúp đỡ một hai.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 14:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16339 lần
Điểm: 9.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 60: Phát sinh biến cố

Bạch Chiêm ở lại không phải vì nói chuyện này, “Mặc kệ làm thế nào, phải giúp Trang Thư Hàn trưởng thành, không cần biết xuất thân ra sao, chỉ cần đệ đệ nàng có tiền đồ, nàng mới có thể sống thật sự vui vẻ, Thư Tình muốn nhìn thấy Trang Trạch Lương hối hận, ta sẽ giúp nàng toại nguyện.”

”Trang Trạch Lương là...”

” Thân sinh phụ thân.” Bạch Chiêm lạnh lùng kể lại, “Vì một người thiếp thất liền đem chính thất ép buộc đến chết, sủng ái thứ tử thứ nữ, kém chút khiến hai tỷ đệ không còn mạng, nếu không có... Hừ.”

Tô Văn sau khi biết hai tỷ đệ từng trải qua quãng thời gian như vậy, trầm mặc một lát mới ngẩng đầu nói: “Ở trên người Thư Hàn đúng là nửa điểm cũng nhìn không ra.”

”Lúc mới đến Hội Nguyên Phủ thì có thể nhìn thấy nét phẫn hận, không cam lòng trong ánh mắt, nhưng nhờ có Thư Tình dẫn đường, hiện tại hắn đã hiểu không cần thù hận chỉ cần bản thân đạt được tiền đồ, có năng lực, đã khiến bọn người kia hối hận không kịp. Thư Hàn định đầu năm sau sẽ hồi hương tham gia thi đồng thử, ngươi đừng ngăn cản, lấy bản lĩnh của hắn chưa chắc không thể đậu.”

”Hắn mới có mười tuổi!” Tô Văn không đồng ý lắm.

”Mười tuổi thì thế nào, dù học trò mười lăm tuổi cũng ít ngườitrầm ổn như hắn, tuổi lớn hay nhỏ không quan trọng, chỉ cần hắn đủ bản lãnh, hơn nữa hắn cần có công danh, ta không sợ hắn nổi danh, ta chỉ sợ hắn không chịu nổi trọng dụng khiến Thư Tình thất vọng.”

”Ta đời này thế nhưng còn có thể nhìn thấy ngươi xuy xét tính toán thật dụng tâm vì bảo hộ một người.” Tô Văn lắc đầu cảm khái, “ Ngươi xem trọng hắn như vậy ta thực chờ mong ngày hắn công thành danh toại.”

Bạch Chiêm tay chắp sau lưng ung dung nói, “Chắc chắn.”

Trang Thư Tình đang miên man suy nghĩ một số chuyện, Bạch Chiêm đã trở lại, “Trở về hay lên núi?”

”Ta thứ gì cũng không mang, về lấy đồ trước, mặt khác cần mang theo chút dược.”

”Dược có sẵn, ta đưa nàng trở về.”

Đã quen đường, mọi người lên núi đều có chút nhẹ nhàng khoan khoái.

Lần nào đến Thư Tình cũng có quà, dược liệu quý, món ăn dân dã, hoa quả đặt biệt của trời đông giá rét, có lúc bầy sói đào tặng nàng cả cây nhân sâm rừng hơn trăm năm.

Tuy rằng lo lắngnhiều, cũng vất vả nhiều, nhưng những gì đạt được thật đáng quý. Nàng cứu chúng không vì đợi chúng trả ơn nhưng những món quà ấy là tấm lòng của chúng, chúng thân cận với nàng, yêu mến, hoan nghênh nàng, nàng rất vui.

Giao thừa đến gần.

Cơm tất niên đã chuẩn bị phong phú, phần lớnnhững móntrên bàn đều đến từ Bạch phủ, vì thế cơm giao thừa cũng nhiều thêm một người.

Bạch Chiêm hai mươi tuổi đầu, đây là bữa cơm hắn háo hức chờ đợi nhất, hắn nôn nóng không thể ngồi yên một chỗ, loay hoay ra vào phòng bếp phụ việc này giúp việc kia, món nào của Thư Tình cũngthơm ngon ngào ngạt, đôi tay thoăn thoắt khoáy đảo, lên món, bóng bẫy dầu mỡ không gì đẹp hơn.

” Bưng cẩn thận, đừng để bị phỏng?” Mấy ngày không xuống bếp, thật vất vả làm xong mấy món cho tất niên, lên bàn cơm tay chân đã mỏi nhừ.

Bạch Chiêm không còn chút khí thế bức người như bình thường, tươi cười vui vẻ, chỉ vào đĩa cá nói: “Ta biết ăn cá chia tay năm cũ.”

Lại chỉ vào cái bánh mật hình sao.”Cái này gọi là năm nay càng tốt hơnnăm trước.”

Chỉ vào sủi cảo, “Đây là bao vào phúc vận, đại cát đại lợi.”

”Ta chỉ biết bao nhiêu thôi “

”Ta còn tưởng ngươi chỉ biết ăn.” Trang Thư Tình lại chỉ mỗi loại đồ ăn nói ra lời may mắn, “Cát tường như ý, mọi sự thuận lợi, sinh hoạt mỹ mãn, náo nhiệt vui vẻ, đoàn tụ đầy nhà...”

”Giống như tất cả lời dễ nghe đều bị nàng nói hết.”

”Nếu như mọi lời chúc đều thành sự thật, ta muốn nói ra càng nhiều.” Múc cho Thư Hàn chén canh, tay dừng một chút, cũng múc cho Bạch Chiêm một chén, cuối cùng mới đến phiên mình, “ Cùng ăn đi, sủi cảo làm rất nhiều, giờ Tý còn có thể ăn thêm.”

Ăn được lửng bụng, Trang Thư Tình bưng chén trà, mỉm cười, thân tình nói, “Lấy trà làm rượu, chúc cho chúng ta năm mới vui vẻ.”

”Ta rất vui vẻ.” Bạch Chiêm nâng trà uống một hơi cạn sạch, “Lần đầu tiên hiểu được bữa cơm gia đình có cảm giác gì.”

”Như thế nào?”

Trong khoảng thời gian ngắn tìm không thấy từ ngữ nào để miêu tả, Bạch Chiêm đặt tay lên ngực, “Nơi này, thật đầy.”

Trang Thư Tình không hiểu sao hốc mắt lại ẩm ướt, vội nghiêng đầu nhìn đệ đệ, “Thư Hàn, đệ thì sao? Vui vẻ không?”

”Đệ rất vui.” Trang Thư Hàn nhìn một bàn toàn đồ ăn, “Nhớ năm đó, chúng ta chỉ có thể ăn cơm thừa canh cặn, để những món ngon nhất lại cho nương, nương bệnh không thể xuống giường chẳng ai quan tâm, giao thừa không có đại cát đại lợi, càng không có sủi cảo, trong lòng đệ tức giận, vụng trộm đi tới sân của Trần thị, thấy bọn họ đang ăn cơm trên bàn lớn, thịt cá không thiếu thứ gì, trên bàn thật đầy đủ phong phú, một đám người cười đùa náo nhiệt, Trang Thư Diệu nhìn thấy đệ, hắn càng cố ý cười lớn.”

”Lúc đó nghe âm thanh rộn ràng của đêm giao thừa đệ lại thấy... Thương tâm.”

Nhớ lại tình cảnh khi ấy, tuy đều không phải tự bản thân trải qua, nhưng Thư Tình vẫn không nén nổi nước mắt, hai đứa nhỏ ăn chưa no,lo chưa tới, lại mất đi che chở của mẫu thân, thì sẽ đáng thương đến mức nào, uống giá ăn sương, một chút đồ ăn cũng không có...

Trang Thư Tình đứng dậy, ôm đệ đệ vào lòng, giống như một năm trước, chỉ cần hai tỷ đệ ôm chặt, nương tựa nhau thì không gì không thể vượt qua, nhưng hiện tại vòng tay này không còn sự bi thương, nó giờ là tất cả yêu thương, tinh tưởng, cổ vũ. Thực tế bất đồng, thương cảm bất đồng, đã ly khai cả nhà Trang Trạch Lương, có thể làm chủ bản thân, ăn mặc không lo, tương lai rộng mở, một ngày không xa, những kẻ bội bạc đó sẽ hối hận.

Bạch Chiêm đi đến phía sau hai người, cánh tay rắn chắc hữu lực vòng qua, đem hai người đều ôm vào ngực.

Thu thập mấy người kia với hắn mà nói chỉ là chuyện trong nháy mắt, nhưng hắn không nên xen vào.

Ân oán của hai tỷ đệ, chỉ có tự tay giải quyết mới có thể thống khoái.

Lần này, Trang Thư Tình không có đẩy cái ôm ấm áp này ra, Trang Thư Hàn cũng vậy, hắn chấp nhận cái ôm này cũng như chấp nhận nổ lực trở thành tỷ phu của Bạch Chiêm.

”Tốt rồi, năm mới đừngnói những lời thương tâm, ăn cơm đi, đồ ăn đã lạnh.”

Sau khi ăn xong, ba người tiếp tục uống trà để tiêu cơm.

Bạch Chiêm chưa rời đi, hai tỷ đệ cũng chẳng thúc giục.

Trang Thư Tình không hỏi về Bạch gia, không hỏi hắn vì sao không ở nhà đón giao thừa, lại chạy đến nơi này của nàng, cũng không hỏi chuyện phụ thân hắn, đối với nàng, những chuyện này không cần thiết.

”Tỷ đã hỏi thăm qua, thời gian thi đồng thử là mười sáu tháng hai, Thư Hàn, đệcó nói chuyện hồi hương để dự thi với Tô tiên sinh chưa?”

”Nói rồi, tiên sinh nói tuổi đệ còn quá nhỏ, phảicó người ra mặt mới có thể dự thi, việc này tiên sinh sẽ nhờ nhị sư huynh giúp đệ viết thư giới thiệu.”

”Đây là việc tỷ lo lắng nhất, giờ có thể yên tâm rồi.” Trang Thư Tình cười, “Hiện tại chúng ta có tiền, cuối tháng sẽ ngồi thuyền trở về.”

Trang Thư Hàn tất nhiên không có ý kiến.

”Bạch công tử, cửa hàng này phải phiền công tử trông coi, ta đi rồi sợ sẽ không đủ hoa văn nên đã vẽ trước một xấp, nhất định không ảnh hưởng việc buôn bán của cửa hàng.”

”Đó chỉ là việc nhỏ, nàng không cần bận tâm.”

Cửa hàng này từ đầu là do hắn chiếu cố, sau này nàng chỉ làm cổ đông, đồ thêu tinh xảo, mẫu thêu mới mẻ độc đáo,tuy giá cả rất cao, nhưng càng cao càngthể hiệnxuất thân cao quý của người mua, bọn họ tranh nhau so bì thể diện, việc buôn bán lên như diều gặp gió.

Ba phần tiền lãi hàng tháng đều khiến Trang Thư Tình cầm muốn phỏng tay.

Vì mỗi tháng không phải vào cửa hàng, Trang Thư Tình cũng không cần lo trước lo sau, buôn bán ở cửa hàng chợ Đông không còn thiết yếu, hiện tại vẽ hoa văn có chút vất vả, nàng đang cân nhắc có hay không nên thu lại.

Bạch Chiêm ở lại đến giờ Tý ăn thêm một bát sủi cảo mới chịu rời đi.

Hắn thật muốn ở lỳ chỗ này, nhưng lại không thể khiến Thư Tình khó xử.

Ngày đầu năm, Trang Thư Hàn mang theo lễ mừng năm mới đến chúc tết Tô Văn, sau đó lại đi tới Trần gia ngồi lại một lát, cả hai vị tiên sinh đều biết hắn trong nhà chỉ có một mình gia tỷ, đều không lưu hắn lại dùng cơm.

Ngày nghĩ có hơn một tháng, nhưng Trang Thư Hàn tính cuối tháng sẽ đi dự thi, nên mới mùng chín đã đếnTô gia nghe Tô Văn chỉ dạy, vì người học trò này, Trần phu tử cũng thường đến Tô phủ.

Trang Thư Tình thấy thời tiết đẹp liền đi lên núi một chuyến, xác định vết thương của những con sói tiến triển tốt thì dặn dò những điều cần thiết rồi trở về.

Tuy ở nhà nhưng nàng chẳng nhàn rỗi.

Do tuổinhỏ, thể chất suy nhược nên hiện tại cơ thể cần bồi bổ,rèn luyện, thực đơn mỗi ngày đều sửa, lại nhờ đại phu kê vài thang thuốc bổ, một ngày uống hai lần, sau đó mỗi ngày đều có khoảng một canh giờ vận động thể lực, sau một thời gian cũng thấy chút thành quả.

”Ngày mai đi sao?”

”Ừ, đã đặt chỗ tại nhà đò.”

”Ta có thuyền, nàng không cần cùng người khác chen trên một chiếc thuyền.” Vì để trên đường đi có thể thoải mái, nên mọi thứ trên thuyền Bạch Chiêm hầu nhưđều thay đổi, hắn chưa bao giờ có ý định để nàng rời khỏi tầm mắt mình.

Trang Thư Tình căn bản không nghĩ hắn sẽ đi theo, lắc đầu nói: “Không cần, thuyền chở thuê cũng đâu có gì không tốt.”

”Không muốn ta đi?”

Đến khi Trang Thư Tình kịp phản ứng, trong lòng lại có chút vui mừng, ý mừng dần dần nổi lên mi, để lộ ra một chút chờ mong chính nàng cũng không biết, “Ta không phải có ý này, chỉ là cảm thấy đã khiến công tử lo lắng nhiều.”

Bạch Chiêm nở nụ cười, “Ta cam nguyện.”

Ba chữ kia dùng ở nơi nào cũng đều làm nàng cảm thấy ấm áp, khi nghe lời này tâm nàng nhất thời có một vị ngọt không tên len lỏi, mặt Trang Thư Tình ửng sắc hồng, nhưng vẫn bình bình thản thản biểu cảm không ngượng ngùng, “Vậy thì liền theo như lời công tử, cũng tránh cho Thư Hàn bị chen chúc mà cảm thấy không quen.”

”Ngao ô!” Ngay lúc này đột nhiên có một bóng dáng xẹt qua, mang theo một túi nhỏ cột bên người chạy vội, phóng thẳng vào lòng Trang Thư Tình.

Động tác quen thuộc khiến Trang Thư Tình sinh ra cảm giác bất an, sẽ không phải là tộc nhân của nó lại xảy ra chuyện...

Niệm Niệm hiện tại giống như một số người khi sốt ruột giọng nói lắp ba lắp bắp, biểu đạt không thể rõ ràng, Trang Thư Tình ôn nhu vuốt ve lông nó, “Niệm Niệm, không vội, không vội, thả lỏng, thả lỏng.”

Lời trấn an của nàng thật có tác dụng, Niệm Niệm rất nhanh liền trở lại bình thường, tuy tiếng kêu vẫn dồn dập, nhưng không rối loạn nhưtrước.

Trang Thư Tình nghe xong liền hốt hoảng, “Chuyện xảy ra khi nào?”

”Ngao ô!”

Bạch Chiêm đến bên người, vỗ nhẹ lưng nàng, “Phát sinh chuyện gì?”

”Mạch Sơn, Bạch công tử có biết nơi này không?”

Bạch Chiêm lắc đầu, “Nơi đó xảy ra chuyện gì?”

”Mạch Sơn này vốn là địa bàn của vài loài mãnh thú, trong đó có hai con hổ một đực một cái, Niệm Niệm nói bọn chúng sinh được một hổ con, tiểu hổ chỉ lớn bằng nó, không biết làm sao lại bị người lấy cắp, bọn chúng theo mùi đi tìm, thấy trong một thôn nhỏ toàn bộ đều có mùi của hổ con, nhưng không tìm được, nên chúng phát điên,trong cơn giận dữ liền tấn côngtoàn bộ người thôn kia, Niệm Niệm nói rất nhiều người trong thôn đều bị thương.”

”Không có ai quản việc này?”

Trang Thư Tình lắc đầu, “Không biết, Niệm Niệm chỉ nói có như vậy.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 14:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.08.2016, 19:36
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 4474
Được thanks: 16339 lần
Điểm: 9.01
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 61: Cùng cưỡi ngựa

Nếu đổi là bình thường, đối với chuyện như vậy Bạch Chiêm sẽ không hỏi nhiều một câu.

Hắn không phải quan phụ mẫu, dân chúng sống chết cũng không liên quan đến chuyện của hắn, nếu ai nói với hắn bọn họ đang gặp nguy hiểm, hắn nói rằng việc đó là do bọn họ tự tìm.

Mãnh thú tuy hung dữ, như cho tới bây giờ đều tránh xa loài người, là nhân loại tự mình đến chỗ của loài hổ trộm con của nó, có thể không tìm tới cửa sao? Cắn chết cũng là xứng đáng.

Nhưng chuyện này là bình thường.

Thư Tình không phải lúc nào cũng có thiện lương cùng đồng tình với, nhưng cũng không sẽkhông thờ ơ với người bị thương, với nàng mà nói khi thấy người bị thương liền đưa tay giúp đỡ giống như là bản năng vậy, giống như lúc mới gặp Niệm Niệm, trước đó không lâu là bầy sói, đối với động vật đã như thế, vậy thái độ đối với người bị thương cũng không khác là mấy.

Bạch Chiêm nhìn bộ dáng này của nàng liền biết được.

”Muốn chuẩn bị thứ gì?”

”Hả?” Trang Thư Tình trừng mắt nhìn, đến khi phản ứng kịp, “Ngươi...”

”Nàng muốn đi, vậy thì chuẩn bị đi, không cần thiết phải suy nghĩ chuyện khác.”

”Ta lo là bản thân mình.” Trang Thư Tình cười khổ vươn hai tay, “ hai tay Này có thể cứu người, cũng có thể cứu động vật, có thể hiểu được động vật, tập tính của chúng nhưng với người thì lại chưa hẳn, ta cũng không cần bọn họ biêu đạt cảm kích như thế nào, cũng không muốn bị người khác nói những lời khó nghe. Ta có thể chữa bệnh cho Liễu tam, chỉ cần điều kiện đủ, ta sẽ cứu nàng, giúp nàng không mất đi tánh mạng, nhưng mặc dùg là vậy, đến bây giờ ta cũng không dám thực sự coi nàng làm bệnh nhân của ta, mổ bụng có thể trị được bệnh, ai sẽ tin chứ? Sợ là còn coi ta là yêu quái, sẽ trói lại đưa lên dàn hoả thiêu đi, đối với chuyện này, con người có thể bị sợ hãibao phủ hết thảy, sẽ không cho rằng ta đang cứu ngươi, mà….”

”Không ai dám thiêu nàng.” Thấy Thư Tình đang sợ hãi. Loại chuyện nàng nói khiến lòng Bạch Chiêm cực kì không thoải mái, “Không ai dám thiêu nàng, nàng có ta. Ta sẽ chống mắt lên nhìn, ai dám mảy may động đến nàng.”

Đứng dậy, ngạo khí của Bạch Chiêm lan toả, “Chúng ta hiện tại liền đi.”

”Thư Hàn...”

”Ta sẽ để người hộ tống hắn về trước, hiểu rõ chuyện bên này ta sẽ cùng nàng hồi Khê Thủy Trấn.”

Trang Thư Tình thở ra một hơi, gánh nặng trong lòng đều mất hết, đã có người dám cho nàng hứa hẹn như vậy. Nàng còn có gì không dám làm!

”Mang theo Thanh Dương Tử, nói hắn chuẩn bị nhiều dược một chút.”

”Yên tâm.”

Bạch Chiêm vừa ly khai. Trang Thư Tình liến đến phòng của đệ đệ.

Trang Thư Hàn đang xem sách, nhìn thấy tỷ tỷ bước vào có chút kinh ngạc, là có chuyện gì sao, tỷ tỷ bình thường sẽ không đến quấy rầy hắn.

”Tỷ tỷ có việc sao?”

”Ân.” Trang Thư Tình cẩn thận nói.”Đột nhiên phát sinh một chút việc, ngày mai tỷ tỷcó khả năng không thể đi với đệ, đệ...”

”Không sao, thời gian còn dài, đệ chờ tỷ tỷ cùng đi.”

”Không phải là chuyện này.” Ngồi thẳng một chút, nói câu kế tiếp, “Ngày mai đệ ngồi thuyền của Bạch công tử đi trước, sau khi chuyện ở đây lắng xuống tỷ sẽ đuổi theo, nhất định sẽ không làm hỏng đại sự của đệ.”

Khép sách lại. Trang Thư Hàn nâng lên khuôn mặt nhỏ nhắn, “Phát sinh chuyện gì, mà tỷ phải đem đệ bỏ qua một bên?”

”Làm sao có chuyện tỷ tỷ muốn bỏ đệ qua một bên.” Trang Thư Tình dở khóc dở cười, “Mọi chuyện của đệ với tỷ tỷ mà nói so với chuyện gì đều quan trọng hơn. Nhất định không thể chậm trễ, không đến vài ngày, tỷ tỷ nhất định sẽ tới nơi.”

”Rốt cuộc là chuyện gì.”

Thấy đệ đệ đang cố ý muốn truy hỏi kỹ càng sự việc, Trang Thư Tình nghĩ nghĩ, nói một câu trọng điểm, “Có người bị thương. Có liên quan tới những động vật ở trên núi, nên tỷ tỷ mới quyết định đi xem sao. Chốc lát nữa sẽ đi liền.”

”Bạch công tử cũng đi theo?”

“... Ân.”

Trang Thư Hàn cũng không hỏi tiếp, thời gian này hắn cũng đã nhìn ra được, nam nhân kia thực sự không dễ chọc, nhưng luôn bảo hộ tỷ đệ bọn hắn cũng là thật, tiên sinh đã từng nói, nếu tiên sinh không thu nhận vị đệ tử là hắn thì nằm mơ cũng đừng đụng vào nửa cân trà kia của Bạch công tử.

Bởi vì hắn chưa thấy nên không biết, lá trà kia không phải loại bình thường, trên thị trường căn bản không có bán, nghe cũng chưa từng nghe qua, nhưng đây mới thật sự chân chính là trà ngon.

Vì thế hắn thật sự không dám nói cho tiên sinh biết, ở nhà, hắn mỗi ngày đều uống loại trà này.

”Sau khi trở về, nói chuyện cần phải chú ý một chút, chuyện không nên nói thì đừng nói, dù là có người cố ý muốn hỏi cho ra bằng được, thì hết thảy đệ đều đẩy sang cho tỷ tỷ, khi tỷ đến sẽ tự mình ứng phó với bọn họ, đệ chỉ cần chú ý đến cuộc thi là chính.”

”Đệ đã biết, tỷ tỷ.” Nếu chỉ có chút điểm ấy mà ứng phó không xong, thì hắn còn nói gì đến chuyện gánh vác gia đình, hắn thật cao hứng vì tỷ tỷ lo lắng cho hắng, nhưng cũng không muốn trốn phía sau tỷ tỷ để nhận hết quan tâm, mọi việc đều để tỷ tỷ phải xuất đầu lộ diện.

Hắn là nam nhân.

Giao chuyện cho đệ đệ xong, Trang Thư Tình quay đầu lại nói với Nguyệt Minh, đại khái đúng như câu nói chủ nào tớ nấy, Nguyệt Minh bất quá mới theo Thư Hàn ngắn ngủn mấy tháng, tính tình kia đúng là càng ngày càng giống như Thư Hàn, rõ ràng là một gương mặt bánh bao, lại giả bộ nghiêm trang như đại nhân, khiến nàng vừa nhìn liền muốn véo một cái.

Sắp xếpcho mọi người trong nhà một chút, Trang Thư Tình để Bảo Châu đi theo đệ đệ, bản thân thì dẫn Nam Châu theo bên người, dù sao cũng không nhờ vả Bạch Chiêm nhiều.

Lấy một chiếc hộp đặc chế từ ngăn tủ ra, so với hộp đựng dụng cụ thú y thì lớn hơn một chút, bên trong cơ bản đều đầy đủ tất cả dụng cụ chuyên dụng cho phẫu thuật.

”Cầm lên liền cócảm giác như lại thấy được ánh mặt trời.” Trang Thư Tình lấy ra một con dao phẫu thuật nhỏ, linh hoạt sử dụng, cực kì thuận tay, vì để thích ứng với bộ dụng cụ mới này nên vào lúc rảnh nàng thường lấy ra để luyện tập tay một chút.

Sau khi Bạch Chiêm chuẩn bị thỏa đáng liền mang theo người qua thì đã thấy tỷ đệ hai người đang chờ ở cửa, Nam Châu ở phía sau cầm theo một hộp gỗ rất bắt mắt.

”Sao lại chờ ở bên ngoài?” Sờ sờ mặt nàng, có chút lạnh lẽo, Bạch Chiêm có chút mất hứng liếc mắt nhìn Nam Châu.

”Vừa mới ra thôi.” Trang Thư Tình cũng trừng người trước mắt, ở cổng lớn động thủ động cước, thật sự là...

Trang Thư Hàn chịu đựng cảm giác muốn hất bàn tay để trên mặt của tỷ tỷ ra, ho một tiếng nhắc nhở Bạch Chiêm về sự tồn tại của mình, “Bạch công tử, an nguy tỷ tỷ ta liền giao cho ngài, mong công tử nhất định phải bảo hộtỷ tỷ chu toàn.”

Nói xong, vái chào Bạch Chiêm thật sâu.

Bạch Chiêm nâng hắn dậy, “Nói lời vô nghĩa, ta không bảo hộ nàng thì bảo hộ ai.”

Lời này muốn hắn tiếp thế nào... Trang Thư Hàn nhìn về phía tỷ tỷ.

Trang Thư Tình suýt nữa bật cười, “Được rồi, trời lạnh, mau vào đi thôi, vài ngày sau tỷ tỷ nhất định sẽ hoàn hảo không chút tổn hao xuất hiện trước mặt đệ.”

”Tỷ tỷ nhất định nói được làm được.”

Trấn an được đệ đệ đang lo lắng, Trang Thư Tình nhìn vềphía Bạch Chiêm sau. Chỉ thấy ngựa, không thấy xe.

”Ta không biết cưỡi ngựa.”

”Ta biết là đủ rồi.” Bạch Chiêm vừa lòng nhìn Trần Nguyên, quân sư nàynhiếu lúc cũng đưa ra được một ý kiến hay.”Chúng ta đi đường tắt, xe ngựa không qua được.”

Đường đi ngắn hơn, Trang Thư Tình không có gì dị nghị, không phải chgig3 là bị ôm một chút thôi sao? nàng là một người hiện đại, có thể tiếp thu.

Bất quá, “ nha hoàn của ta phải làm sao bây giờ?”

”Nàng có người mang đi. Đi thôi, không nên trì hoãn.”

Trang Thư Tình thực an tâm. Nhưng nàng lại không phát hiện, kỳ thực nàng không nhận ra mình còn tín nhiệm nam nhân này hơn so với chính bản thân.

Bạch Chiêm xoay mình lên ngựa, khom người xuống vươn tay ra, Trang Thư Tình đưa tay lên cho hắn. Thân thể bay vút trong không trung, rồi ngồi trên lưng ngựa.

Còn chưa chờ nàng thấy rõ ràng cảnh vật, trước mắt liền tối sầm lại, thanh âm Bạch Chiêm truyền đến, “Gió lớn, mặt của ngươi sẽ chịu không nổi, an tâm giao cho ta là tốt rồi.”

Trên lưng có một cánh tay hữu lực gắt gao chế trụ, không khiến nàng đau, nhưng lại cho nàng loại cảm giác cả đời đều không thể tránh thoát.

Yên ngựa bên dưới thật mềm, theo bản năng sờ một chút. Quả nhiên thật sự rất mềm, này không giống như là thứ Bạch Chiêm thường dùng, sờ một chút ra phía sau. Quả nhiên, chỉ có chỗ nàng ngồi mới vừa có.

Cảm giác được động tác của nàng, Bạch Chiêm giải thích nói: “Nàng chưa từng cưỡi ngựa, ngồi một lát sẽ cảm thất khó chịu, để cái này lên có thể giảm bớt một chút.”

trong lòng Trang Thư Tình ấm áp, nhẹ nhàng ừm một tiếng. Dựa một chút vào thân thể ở phía sau.

Phát hiện nàng khó có khi thân cận hắn như vậy, Bạch Chiêm vui mừng trong lòng. Đem người ôm càng chặt, thúc vào bụng ngựa, mã hí dài một tiếng, chạy chậm vài bước sau tốc độ càng lúc càng nhanh.

Được áo khoác thật dày bao bọc, rõ ràng có tiếng gió vù vù lọt vào tai, nhưng Trang Thư Tình lại không cảm giác được lạnh, cũng không thấy sợ hãi, cảm nhận được sự quan tâm của người phía sau khiến nàng cảm thấy an tâm.

Không biết chạy đã bao lâu, ngựa rốt cục chậm lại, trước mắt sáng ngời, gió lạnh quất vào mặt.

”Có sao không, có khó chịu chỗ nào không?”

Trang Thư Tình trả lời cực kỳ thành thật, “Hẳn là không bị xước da, nhưng có chút đau.”

”Thanh Dương Tử có mang theo dược, một lát để Nam Châu đến bôi thuốc cho nàng.”

”Ừm.” Trang Thư Tình nhìn phía trước, “Hình như có công sai?”

”Hẳn là đã nghe được đến tin tức, huyện Chúc Đan Dương này, có công sai tới, có thể đoán được gian phát sinh việc này chắc không ngắn, Trần Nguyên, đến trước hỏi hiện tại là tình huống gì.”

Trần Nguyên dục ngựa đến trước, Bạch Chiêm theo sau đi tới, thả tốc độ của ngựa chậm lại.

Thanh Dương Tử cưỡingựa đuổi theo, thần thần bí bí nói: “Trang tiểu thư, loại thuốc tê kia có chút tiến triển.”

”Thật sao? Lập tức có thể dùng không?”

”Nếu như không sợ sẽ chết người thì đương nhiên là có thể.” Thanh Dương Tử căn bản không thấy được ánh mắt lạnh lẽo của công tử nhà hắn, hưng trí bừng bừng tiếp tục nói: “Cũng chưa thấy người chết, ta đã tìm người đến thử, còn sống.”

Việc này và việc coi con người như động vật để thí nghiệm có gì khác nhau, Thanh Dương Tử sờ sờ mũi, rốt cuộc biết lời này không thể nói ra miệng, nhưng Trang Thư Tình lại không dễ bị lừa gạt như vậy.

”Còn sống ý là chưa tỉnh, hay là vĩnh viễn cũng không thể tỉnh?”

“... Chưa tỉnh.”

”Có khả năng tỉnh lại hay không?”

“... Trang tiểu thư, hắn sẽ bị xử trảm vào mùa thu năm nay, trên lưng mang tội giết người, một nhà già trẻ tổng cộng bảy người đều không tha, hắn cũng không phải loại người vô tội.”

Bạch Chiêm dục ngựa đi nhanh hơn một chút.

”Ta không phải đứng ở phương diện đạo đức để chỉ trích ngươi.” Trang Thư Tình vỗ vỗ tay bên hông, tươi cười có chút nhạt, cũng rất rộng rãi,“Chỉ là giáo dục mà ta tiếp thu không cho phép ta đem sinh mệnh con người như cỏ rác, đại phu ra tay để trị bệnh cứu người, nếu như mất đi sự tôn trọng với tính mệnh con người, thì có tư cách gì để làm đại phu đây? Sư phụ của ta đã từng nói một câu, dù có là cừu nhân giết cha ngã xuống trước mặt chúng ta, thân là đai phu, trước hết phải cứu người sống lại rồi đem hắn đến chịu tội trước pháp luật, không cần biết kết cục của hắn cuối cùng có phải là chết hay không, nhưng đó cũng đến từ xét xử công bằng, mà không phải ý chí của người đại phu, đương nhiên, những thứ này chỉ có thể thích ứng với ta, ở nơi này, không phải ai cũng có thể tiếp thu. “

Thanh Dương Tử kỳ thực rất giống với Bạch Chiêm.

Đồng dạng là người không cần cái nhìn của thế tục, không đưa người khác để vào mắt, không thể phân biệt được thị phi, khác nhau chỉ là do Thanh Dương Tử si mê luyện dược, nên khi gặp được Trang Thư Tình, Bạch Chiêm tùy thời có thể bỏ qua.

Nhưng hắn cũng chỉ nghĩ là những quy củ này quả thật không thích hợp với mình, nhưng Trang tiểu thư cũng không trách hắn, khi hắn lấy lại tinh thần đã lập tức nở nụ cười, “Trang tiểu thư chỉ cần quản việc trị bệnh cứu người, những chuyện này cứ để ta lo liệu.”

Trang Thư Tình cười cười, cái gì cũng không nói, nơi này không phải xã hội văn minh, nàng chỉ cần không vi phạm lời thề của mình là được rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 239 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.