Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 14.11.2017, 16:41
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3874
Được thanks: 34222 lần
Điểm: 33.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 10.1 - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10.1: Bí mật động trời

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Dưới khí thế động trời đột nhiên bộc phát của Quý Du Nhiên, Sở Túc Lương ảo não leo lên xe ngựa nước Phong Lịch cút đi.

Thu Lam trưởng Công chúa và Vân Phi Thành không biết nên khóc hay cười, rối rít cáo biệt với bọn họ sau đó rời đi.

Chờ trở lại Vương phủ, trong cung lại truyền đến tin tức: Thái hậu nương nương kêu Thái tử phi lên, để cho nàng ta theo bà đi lễ Phật, cũng kêu nàng ta giao sự vụ trong Đông cung cho trắc phi trông coi. Đây chính là biến tướng của đoạt quyền. Thái tử phi khóc lóc cầu xin tha thứ, nhưng không có thay đổi gì, ngược lại bị Thái hậu trách cứ một trận, còn bị Hoàng đế Hoàng hậu cho sắc mặt.

Lần đầu tiên chơi lớn như thế, hơn nữa đã thành công rồi, trong lòng Quý Du Nhiên hơi lo sợ, đến tối quấn lấy Phượng Dục Minh cọ xát lẫn nhau đến vô cùng mệt mỏi mói ngủ đi.

Mà sáng ngày hôm sau, nàng đã nhận được tin tức Quý Thúc đưa tới. Mở ra vừa nhìn, chút áy náy nơi đáy lòng nàng lập tức tan thành mây khói.

“Ái phi, nàng cười lạnh cái gì?” Nhìn khóe miệng nàng nhếch lên nở nụ cười lạnh chấn người, Phượng Dục Minh lặng lẽ xoa xoa cánh tay.

Quý Du Nhiên cười nói, “Phụ thân đại nhân viết thư mắng ta một trận, nói ta không để ý tình nghĩa tỷ muội, hãm hại muội muội mình. Bây giờ thừa dịp sự tình còn kịp, kêu ta nhanh đi tìm Hoàng tổ mẫu nói rõ ràng, để Thái tử phi một lần nữa về làm chủ Đông cung, bọn họ cũng tốt đẹp theo gà chó lên trời.”

“Càn rỡ!” Phượng Dục Minh lập tức nổi giận, “Hắn là cái khỉ gì? Tại sao chỉ huy nàng?”

Hơn nữa là người đứng đầu ăn quá nhiều trước mặt nàng và Vân Phi Thành, hiện giờ định dựa vào một phong thư dào dạt mênh mông để cho nàng nghe lời? Rốt cuộc là do bọn họ quá ngây thơ hay bọn hắn cảm thấy nàng quá ngu? Quý Du Nhiên thấy nực cười.

Tròng mắt xoay động, nàng kéo tay Phượng Dục Minh lên, “Vương gia, ta viết lá thư mắng chửi lại phụ thân đại nhân là được.”

“Được! Bổn Vương mài mực cho nàng!” Phượng Dục Minh vội vàng nhảy dựng lên nói.

Khi thư hồi âm của Quý Du Nhiên đến Quý Tướng phủ, Quý Thúc tự nhiên bị tức đến gần chết, tiểu Trương thị vốn khóc đến không xong. Bây giờ thấy lá thư này, nhất thời người cũng choáng váng ngất đi.

“Liệt nữ! Liệt nữ! Sao ta lại sinh ra một nữ nhi như vậy!” Vò thư hồi âm của con bé thành một cục, Quý Thúc tức giận mắng không ngừng.

Tiểu Trương thị che mặt khóc khẽ: “Tướng công, hiện giờ Dung nhi con bé làm như thế nào? Thái hậu cũng đã nhốt con bé ba ngày rồi, Hoàng hậu nương nương cũng không nói chuyện giúp, ta... Thái tử vốn không thân cận với con bé, nếu trong khoảng thời gian này, lại có hồ mị tử leo lên giường của hắn, khiến cho hắn quên Dung nhi thì làm thế nào cho phải?”

“Không thể nào. Nói thế nào Dung nhi cũng đường đường chính chính là Thái tử phi. Những nữ nhân kia cũng chỉ là đồ chơi mà thôi, Thái tử biết nặng nhẹ.” Quý Thúc lạnh lùng nói, nhưng trong lòng lại hơi chột dạ.

Tiểu Trương thị cũng không tin, lại tiếp tục nức nở.

“Lão gia, phu nhân, không xong không xong!”

Cố tình vào lúc này, có một gã sai vặt chạy như bay vào phủ, hắng giọng kêu to. dieendaanleequuydonn

Quý Thúc trầm mặt: “Gào thét cái gì, còn thể thống gì?”

Gã sai vặt vội vàng quỳ xuống đất: “Lão gia, thật sự có chuyện khẩn cấp, tiểu nhân cũng không để ý quá nhiều!”

Quý Thúc lập tức giận tái mặt; “Chuyện gì?”

“Trong cung truyền ra tin tức, nói tối ngày hôm qua Thái tử phi mưu toan chạy trốn khỏi tẩm cung của Thái hậu, nửa đường bị người ta tóm lấy, đã bị Hoàng hậu lấy tội bất hiếu đánh hai mươi hèo rồi.”

“A, Dung nhi!”

Nghe vậy, tiểu Trương thị không phụ sự mong đợi của mọi người, mắt trợn trắng lên ngất đi lần nữa. Quý Thúc cũng không có tâm tình quan tâm bà ta, vội vàng một phát túm lấy gã sai vặt, “Ngươi nói là thật sao?”

“Vô cùng chính xác! Sáng nay khi người của trong cung ra ngoài mua đồ đã vô tình tiết lộ ra ngoài, hiện giờ người trong Hoàng cung đều biết cả rồi. Người bên ngoài đều nói, vị trí Thái tử phi của nhị tiểu thư đáng lo ngại!’

Bốp!

Hung hăng tát hắn một cái lăn xuống dưới đất, Quý Thúc lạnh lùng quát: “Nói xằng nói bậy, người đâu, kéo hắn ra ngoài vả miệng!”

Không nghe gã sai vặt cầu xin tha thứ, hai tay ông chắp ở sau lưng, đi tới đi lui trong phòng, tâm tình càng ngày càng vô cùng không yên.

“Vậy phải làm sao bây giờ? Dung nhi... Hiện giờ thật nguy cấp. Đều do nha đầu chết tiệt kia làm chuyện tốt!” Căm hận cắn răng, ông nhìn ra ngoài trời xa, dùng sức nhắm mắt lại, “Xem ra, chỉ có thể tìm người đi nói một chút rồi.”

Vì thế, không tới mấy ngày, trong Dật Vương phủ nghênh đón một nam hài mười mấy tuổi và một phụ nhân ăn mặc thô tục. Dẫn đường chính là Lý ma ma một tay nuôi lớn Phượng Dục Minh. Dẫn hai mẫu tử này, bọn họ chọn một con đường nhỏ xuyên qua vườn hoa của Vương phủ đi tới hậu viện.

“Nương, nhà này thật to! Nếu như con có thể ở trong một căn nhà lớn như vậy thì tốt quá!”

“Nương, nơi này còn có vườn nữa! Hoa thật đẹp! Lát nữa con muốn hái mấy bông về!”

“Nương, trong phòng nó có gì đó thật đẹp, rất đáng tiền chứ?”

“Nương, trên bàn có điểm tâm, con muốn ăn!”

...

Từ đầu tới đuôi, chỉ thấy nam hài nhìn chung quanh, líu ríu thấy cái gì cũng hưng phấn đến kỳ cục. Lý ma ma đi phía trước nhíu chặt chân mày: Đây chính là nhi tử Quý Tướng gia nuôi ở bên ngoài? Kém không chỉ một chút so với đại nhi tử của ông ta đã từng vang danh Kinh thành. Chỉ tiếc... Haizzz!

Dù sao cũng từng làm nô tỳ gia đình lớn, biểu hiện của Thái thị hoàn hảo một chút. Nhưng Dật Vương phủ khẳng định tráng lệ hơn Tướng phủ nhiều lắm, cho nên bà cũng không nhịn được len lén liếc nhìn một chút. Mặc dù cũng nhỏ giọng kiềm chế nhi tử nhà mình rồi, nhưng âm thanh nhỏ đến ngay cả Lý ma ma cũng gần như không nghe được, tiểu tử đã quen làm tiểu bá vương ở trong nhà bọn họ làm sao có thể nghe lọt?

Chờ đến sảnh bên, bà ta khó khăn túm tay nhi tử đang với lên khay bánh ngọt, “Sâm nhi, con trước đợi một chút, Vương phi tỷ tỷ của con lập tức tới ngay.” die~nd a4nle^q u21ydo^n

Lời này lấy được xem thường thật to của nhi tử nhà mình.

“Ha ha, nếu Du Sâm đệ đệ muốn ăn, vậy cứ để cho đệ ấy ăn đi! Một chút bánh ngọt mà thôi, ta đặc biệt cho người chuẩn bị cho hai người!” Quý Du Nhiên cười hì hì đi vào, Thái thị vội vàng hành lễ, Quý Du Nhiên nâng đỡ, rồi ngồi vào chỗ của mình.

Nam hài dĩ nhiên cầm bánh ngọt ăn.

Thấy nhi tử như thế, Thái thị cười cười không được tự nhiên: “Bạc lão gia cho thật sự không nhiều lắm, huynh muội bọn họ cũng chỉ đến ngày tết mới được ăn đồ tốt. Những thứ đó cũng không thể so sánh với trong Vương phủ.”

“Ta hiểu, không có chuyện gì, hắn muốn ăn cứ việc ăn. Nếu như không đủ, ta lại để cho người mang lên. Lát nữa lúc các ngươi rời đi ta lại để cho người mang về cho hai muội muội cũng nếm thử một chút.” Quý Du Nhiên lơ đễnh cười nói.

Ánh mắt Thái thị lập tức sáng lên, “Vậy tốt quá! Đại tiểu thư, cám ơn ngài.”

“Người một nhà thôi, khách khí như vậy làm gì?” Quý Du Nhiên cười uống một ngụm trà, “Đúng rồi, sao hôm nay các ngươi chủ động tới thăm? Không phải ta nói có việc gì cứ nói với Thái Bình sao? Nàng ta sẽ báo lại cho ta.”

“Cái này... Đại tiểu thư, không dối gạt ngài, hôm nay chúng ta nghe lệnh lão gia tới tìm ngài.” Cười ngượng ngùng, Thái thị nhỏ giọng nói.

Nghe vậy, nụ cười của Quý Du Nhiên cứng đờ, trong mắt lóe lên ý lạnh.

Quý Thúc, ngươi thật sự đủ bản lĩnh! Bản thân không dám tới gặp ta, không dám để cho thê tử của ngươi ăn nói khép nép tới gặp ta, lại để cho hai người kia tới nói chuyện với ta? Vậy ngươi cảm thấy thân phận của ta xứng đôi với bọn họ sao? Ngươi đã đối xử với ta như vậy, vậy cũng đừng trách ta không khách khí!

Thấy nàng lạnh mặt, Thái thị hồi hộp trong lòng, liền vội vàng giải thích: “Đây không phải nghe nói nhị tiểu thư đã xảy ra chuyện sao? Người bị nhốt trong tẩm cung của Thái hậu, lão gia phu nhân nghĩ hết cách cũng không thể giải cứu nhị tiểu thư. Biết ngài được Thái hậu thương yêu, nghĩ đến nếu như ngài nói một chút với Thái hậu, có lẽ Thái hậu sẽ nể mặt mà thả nhị tiểu thư? Hơn nữa, dù sao cũng là người một nhà, đại tiểu thư ngài và chúng ta không phải dựa vào nhị tiểu thư làm Thái tử phi sống qua ngày sao?”

Không có. Nàng dựa vào chính mình mà sống.

Khóe môi Quý Du Nhiên nhếch lên, “Thái di nương có biết vì sao Thái tử phi lại bị Thái hậu giam lỏng không?”

Thái thị sửng sốt, “Hình như bởi vì có người hại nhị tiểu thư. Thái hậu giận dữ như vậy. Đại tiểu thư, lão gia nói rồi, nhị tiểu thư nhất định bị hãm hại, ngài nhất định phải giúp nhị tiểu thư một chút!”

Ha ha ha! Nếu như không phải trường hợp không đúng, Quý Du Nhiên thật muốn cười to. Phụ thân đại nhân của nàng thật thông minh! Khi nữ nhi bảo bối của ngài bị hãm hại thì ngài biết rõ ràng nàng ta oan uổng. Vậy còn  ta đây? Từ nhỏ đến lớn, ta bị mẫu nữ kia hãm hại bao nhiêu lần, ngài có bao giờ tin tưởng ta? Ngài ngay cả một câu an ủi qua loa cũng không nói với ta, thậm chí còn cùng nữ nhân của ngài đi chỉ trích ta. Bây giờ ngài lại trông cậy vào ta tới cứu nữ nhi bảo bối của ngài? Nằm mơ!

Bẫy rập do chính nàng đào, nàng sao có thể cứu nàng ta ở bên trong ra? Nàng không bỏ đá xuống giếng là không tệ rồi!

Nàng vốn định tính toán có chừng mực. Nhưng bây giờ, nàng cảm thấy như vậy thật có lợi cho bọn họ quá rồi. die nda nle equ ydo nn

Trong lòng cười đủ rồi, Quý Du Nhiên lạnh lùng nói: “Nói thật cho di nương biết đi! Sự thật chính là, mấy ngày trước, nữ đầu bếp trong Vương phủ chúng ta len lén hạ độc trong chén súp của ta, làm hại ta giả chết ba ngày, thiếu chút nữa bị người ta kéo ra ngoài chôn sống rồi.”

“Hả?” Nghe vậy, sắc mặt Thái thị tái nhợt. Bánh ngọt trong tay nam hài cũng rớt xuống, hai mẫu tử không thể tin nhìn nàng.

Quý Du Nhiên cười khẽ, “Mà trải qua Thái hậu thẩm tra, nữ đầu bếp đó là nha đầu hồi môn của ta, mẫu thân đại nhân chuẩn bị cho ta.”

Thái thị giống như biến thành một pho tượng.

Quý Du Nhiên lại nói: “Hơn nữa, chất nữ của nữ đầu bếp đó lại chính là một trong những nha đầu hồi môn ban đầu của Thái tử phi, trước khi Thái tử phi bị giam vẫn hết sức được sủng ái. Một nhà nữ đầu bếp cũng đi lại thân mật với bọn họ. Mà chờ sau khi chuyện này xảy ra, chất nữ kia đã treo cổ tự tử luôn rồi.”

Thân thể Thái thị run run, khó khăn lắm mới ngồi vững vàng, “Có phải do có hiểu lầm không? Nhị tiểu thư sao lại hại đại tiểu thư ngài?”

“Ân oán giữa ta và nàng ta, chẳng lẽ di nương còn không rõ ràng sao? Huống chi, di nương nghe nói chứ? Ca ca của ta đã trở lại rồi, bây giờ là Tể tướng nước Phong Lịch. Ban đầu khi ca ca rời đi đã từng nói nhất định sẽ khiến cho bọn họ nợ máu phải trả bằng máu, hiện giờ bọn họ đã bị sợ chưa!”

“Đại thiếu gia? Ngài ấy trở lại?” Thái thị lại run lên, theo bản năng ôm chặt nhi tử của mình.

Quý Du Nhiên mở to mắt, “Yên tâm đi, ca ca đã ra khỏi tộc phổ của Quý gia, hơn nữa huynh ấy cũng sửa họ Vân rồi. Từ đó trở đi không còn là người Quý gia nữa.”

Lúc này Thái thị mới thở phào nhẹ nhõm. Nhưng ngay lúc đó, bà ta lại nhíu mày, “Đại tiểu thư, vậy phải làm sao bây giờ? Nhị tiểu thư sẽ không có chuyện gì chứ?”

“Sẽ có chuyện! Chuyện này chọc giận Thái hậu. Huống chi, Thái tử phi thành thân hơn một năm vẫn không mang thai, chuyện này vẫn luôn bị người ta chỉ trích. Hiện giờ trong Đông cung nhiều mỹ nhân đã bụng to rồi, vậy đã nói rõ Thái tử không có vấn đề gì. Thái hậu vẫn luôn rất không hài lòng với Thái tử phi, hiện giờ lại xuất hiện chuyện này, ta chỉ sợ là...”

“Đại tiểu thư, ngài không thể cứu nhị tiểu thư sao? Nhị tiểu thư dù sao cũng là Thái tử phi! Là chỗ dựa lớn nhất hiện nay của Quý gia chúng ta!”

Quý gia chúng ta? Giọng điệu thật lớn! Quý Du Nhiên cười lạnh không thôi. Nàng có nên bội phục sự ngốc nghếch của nữ nhân này hay không?

Chợt giận tái mặt, Quý Du Nhiên lạnh lùng nói: “Di nương thật sự muốn ta cứu? Thật tâm thật ý sao? Bất kể hậu quả như thế nào?”

Thái thị sửng sốt, “Sẽ có hậu quả gì?”

“Haizzz!” Quý Du Nhiên thở dài, “Di nương chính là quá ngốc rồi, nghe phụ thân thuận miệng nói liền ngây ngốc tới. Nhưng mà, di nương chân chính dùng đầu óc suy nghĩ một chút, chuyện này đáng giá để di nương đi làm sao? Di nương coi như thật sự cứu Thái tử phi ra, kết quả sẽ là như thế nào? Nàng ta biết được sự tồn tại của di nương? Nếu như biết rõ rồi, nàng ta sẽ thật lòng cảm kích di nương sao?”

“Cái đó... Mọi người đều là người một nhà. Lão gia nói rồi, nếu như lần này chúng ta thành công, nô tỳ và Sâm nhi cũng chính là lập công, lão gia còn có lòng tin thuyết phục phu nhân sớm ngày nhận mẫu tử nô tỳ trở về phủ.”

“Di nương tin thật sao?” Quý Du Nhiên lạnh giọng hỏi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Gió, Hothao, Phụng, TTripleNguyen, anvils2_99, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 16.11.2017, 19:33
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3874
Được thanks: 34222 lần
Điểm: 33.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 10.2 - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10.2: Bí mật động trời

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trong lòng Thái thị run run, “Nô tỳ...”

“Thật ra thì di nương chính là không tin đúng không?” Quý Du Nhiên cười cười, “Mẫu thân có tính tình gì, di nương phục vụ cận thân bà ấy bao nhiêu năm, trong lòng khẳng định rõ ràng hơn ta. Đã nhiều năm như vậy, bên cạnh phụ thân chỉ có hai tỷ muội chúng ta, vẫn không có nhi tử bên thân, bà ta cũng không chủ động nạp thiếp cho phụ thân. Các ngươi là người mà bà ta tín nhiệm nhất, bà ta cũng chưa bao giờ nghĩ tới để cho các ngươi làm trợ lực cho bà ta. Hiện giờ, cũng bởi vì chuyện nhỏ này của các ngươi, để cho bà ta biết được sự hiện hữu của các ngươi, di nương cho rằng bà ta sẽ có phản ứng như thế nào? Cảm tạ ân đức? Hay cắn răng nghiến lợi?”

Phải là cắn răng nghiến lợi. Thái thị yên lặng nói thầm trong lòng.

Nhìn sắc mặt bà ta cũng biết bà ta đã nghe lọt. Quý Du Nhiên thong thả giọng điệu lại: “Di nương, ta nói thật với di nương đi! Đúng, ta có thể nói vài lời hữu ích bên cạnh Thái hậu vì nàng ta, nhưng mà ta không muốn! Tại sao? Nàng ta giương nanh múa vuốt trước mặt ta bao nhiêu năm, khó khăn lắm hiện giờ mới giữ chặt được nàng ta, ta vỗ tay khen hay còn không kịp, còn để cho ta đi cứu nàng ta? Ta khờ sao?”

“Nhưng mà...”

“Di nương vẫn còn sợ một khi nàng ta thất thế, nhà chúng ta xong rồi sao?” Quý Du Nhiên cười khẽ, “Di nương, di nương nghĩ sai lầm rồi. Ban đầu trước khi nàng ta gả cho Thái tử, nhà chúng ta như thế nào? Sau khi nàng ta gả cho Thái tử, nhà chúng ta ra sao? Trong đó có biến hóa rất lớn sao?’

“Dường như, cũng không phải rất lớn.” Thái thị nhỏ giọng nói.

“Chính là thế! Phụ thân đã là Tể tướng rồi, địa vị cực cao, cả Kinh thành to như vậy còn có mấy người có thể so sánh mà vượt qua phụ thân? Nhị muội muội gả cho Thái tử chỉ là thêm gấm thêm hoa mà thôi. Nhưng mà, di nương ngẫm lại xem, gả nhị muội muội xong, không phải có ý phụ thân đang đứng bên phía Thái tử? Thái tử là Thái tử không sai, nhưng bây giờ Thánh thượng còn ở đây! Thánh thượng long thể an khang, ít nhất còn có thể sống mười hai mươi năm, hiện giờ phụ thân đã bắt đầu ủng hộ Thái tử, di nương cảm thấy nếu như Thánh thượng biết thì trong lòng sẽ nghĩ sao? Không phải có điều kiêng kỵ phụ thân sao? Mà bây giờ, nhị muội muội thất thế, ta thật sự cảm thấy rất tốt. Phụ thân không cần lo lắng đứng về phía nàng. Phụ thân chỉ cần làm tốt chuyện của mình trung quân ái quốc, vậy thì không thành vấn đề. Không có tầng quan hệ Thái tử kia, Hoàng thượng cũng càng có thể yên tâm hơn mà dùng phụ thân. Di nương cảm thấy như thế nào?”

Thái thị ngây ngốc nhìn nàng, đầu óc đã bị lời của nàng làm cho hôn mê, “Dường như, dường như chính là đạo lý này.”

“Hơn nữa!” Quý Du Nhiên cười thần bí, ngoắc ngoắc tay với bà ta, Thái thị ngoan ngoãn đưa lỗ tai tới, Quý Du Nhiên nhỏ giọng nói, “Chẳng lẽ di nương không nghĩ tới sao? Thừa cơ hội này trừ nhị muội muội, thật ra không tồi. Có thể mở đường vì Du Sâm đệ đệ.” d1en d4nl 3q21y d0n

“Hả?” Thái thị khẽ kêu lên, Quý Du Nhiên vội vàng che miệng bà ta lại, “Ta sớm nói với di nương rồi, mẫu thân đại nhân chỉ có một nhị muội muội là nữ nhi, cũng ký thác tất cả hy vọng lên người nàng ta. Nhưng mà, nếu như nhị muội muội không còn? Không phải bà ta còn phải dựa hoàn toàn vào phụ thân sao? Đến lúc đó, cho dù trong ngoài, tất cả đều do phụ than định đoạt. Mà đợi đến lúc đó, nếu như phụ thân ra chủ ý muốn đón các ngươi về, bà ta khẳng định không có gì để nói. Núi dựa là nữ nhi của bà ta đã không còn, Quý gia về sau phải dựa vào Du Sâm đệ đệ chống đỡ, bà ta sẽ không ngu đến mức tự chặt đường lui hại Du Sâm đệ đệ.”

Thái thị nghe choáng váng, đôi mắt sững sờ.

Quý Du Nhiên nói xong rồi, khe khẽ đẩy bả ta một cái, “Di nương, di nương cảm thấy như thế nào?”

Thái thị hồi hồn, cả khuôn mặt đều là khẩn trương, “Ngài nói vậy quả thật không sai, có khả năng làm đến sao?”

Quý Du Nhiên mỉm cười, “Chỉ cần chúng ta buông tay mặc kệ, để nàng ta tự sinh tự diệt là được. Nếu như cuối cùng nàng ta đi ra, đó chính là số mệnh của Du Sâm đệ đệ không tốt, còn phải nghĩ cách. Nếu như nàng ta không đi ra được, đó không phải là kết cục chúng ta muốn sao? Chúng ta không hề làm gì, cũng không giơ tay giúp đỡ cũng không bỏ đá xuống giếng, kết quả cuối cùng như thế nào, đều dựa vào ông trời tới quyết định, chúng ta cũng sẽ không áy náy!”

Thái thị động lòng, “Đúng vậy, chúng ta cái gì cũng không làm, cho dù cuối cùng nhị tiểu thư chết chúng ta cũng không sao. Nhưng mà, lời như vậy, trở về nô tỳ phải bẩm báo lại với lão gia như thế nào?”

“Chuyện này đơn giản, di nương cứ nói ta không đồng ý không phải xong rồi sao? Dù sao ta và nhị muội muội như nước với lửa, ta đã sớm náo loạn đông cứng với bọn họ, di nương nói ta hung hăng, bọn họ chắc chắn sẽ không hoài nghi lên đầu di nương.”

“Đúng vậy!”Thái thị lập tức cười, “Chính là ý này! Đại tiểu thư, vậy trở về nô tỳ nói như vậy?”

“Nói đi!” Quý Du Nhiên cười nói, “Chính là, về sau chờ Du Sâm đệ đệ quay về, các ngươi cũng không thể quên ta.”

“Yên tâm đi! Trải qua mấy ngày này, đại tiểu thư giúp đỡ chúng ta như vậy, bây giờ còn nghĩ kế giúp chúng ta, đại tiểu thư chính là đại ân nhân của Sâm nhi chúng ta, về sau Sâm nhi chúng ta quên ai cũng không thể quên Vương phi đại tỷ tỷ này!” Thái thị vội vàng tươi cười nói.

Ha ha, chỉ mong có một ngày kia!

Quý Du Nhiên cười lạnh trong lòng, ngoài miệng tiếp tục nói: “Nếu muốn di nương trở về nói chúng ta đàm phán không thành rồi, vậy ta cũng không thể giữ các ngươi lại ăn cơm. Như vậy đi! Ta để Lục Ý cho các ngươi mấy thứ điểm tâm, các ngươi mang về ăn, như thế nào?”

“Không thành vấn đề!” Sớm bị nàng tẩy não rồi, Thái thị bây giờ chỉ theo mệnh lệnh của nàng.

Cũng không muốn tiếp tục nhìn nữ nhân này, Quý Du Nhiên liền kêu Lục Ý đi chuẩn bị đồ, cũng gọi Lý ma ma gọi một chiếc xe ngựa tới, tiễn mẫu tử hai người về. dinendian.lơqid]on

Chờ đưa hai mẫu tử này đi, Quý Du Nhiên quay đầu lại, liền thấy Phượng Dục Minh ngồi đó, ánh mắt sáng ngời nhìn nàng. Nhất thời trong lòng hiện lên vẻ kinh hoàng: “Vương gia, bị lời của ta hù sợ?”

“Không có!” Phượng Dục Minh cười híp mắt nói, giơ ngón tay cái với nàng, “Ái phi nàng nói thật tốt!”

--- ------Ta là đường ranh giới Du Nhiên lại vào cung---- -----

Chờ Thái thị trở về, dĩ nhiên thêm dầu thêm mỡ soạn bậy mình tận tình khuyên nhủ một trận như thế nào, nhưng Quý Du Nhiên không hề có phản ứng, cuối cùng còn lấy cây chặn cửa đuổi bọn họ ra khỏi cửa lớn.

Quý Thúc nghe xong giận dữ, nhưng cũng không thể làm gì, chỉ có thể đi tìm đồng môn thương lượng thượng tấu xin Hoàng đế ra mặt làm chủ.

Nhưng mà, phía trên có Thái hậu đè ép, Hoàng đế cũng không dám xen vào việc của người khác, chuyện này cứ đè xuống như vậy.

Mà từ việc này ra, lại biết được Quý Du Nhiên bị Quý thúc viết mắng mấy lần, Thái hậu đau lòng Quý Du Nhiên đến không được, nhiều lần cho đòi nàng vào cung an ủi. Trong lúc nhất thời, danh tiếng của nàng vô song.

Một ngày này, nàng và Phượng Dục Minh lại vào cung, lại nghe Thái hậu nói: “Các con tới thật không khéo, Ninh Vương phi vừa mới rời từ chỗ ai gia đi, chắc lại đi chỗ tẩm cung trước kia Ninh Vương ở! Haizzz, đó cũng là hài tử số khổ. Hài tử mới lớn chút như vậy, thân thể Ninh Vương lại càng ngày càng không tốt lên, Thái y nói, đoán chừng không qua được mùa xuân này.”

Thật sao? Quý Du Nhiên hoảng hốt. Liền ngồi xuống bên cạnh Thái hậu nói vài câu trấn an, đã bị Thái hậu thúc giục đi tìm Ninh Vương phi, kêu nàng khuyên lơn trấn an nàng ta.

Thật ra thì, nàng có gì hay để khuyên sao? Ninh Vương phi cũng không ôn hòa thiện lương như vẻ bề ngoài của nàng ta.

Chỉ có điều, nếu Thái hậu đã thúc giục, nàng cũng không tiện nói không đi, Quý Du Nhiên liền lôi kéo Phượng Dục Minh, hai người tùy tiện đi dạo bên ngoài, quyết định chờ lắc lư đủ rồi sẽ đi tìm nàng ta, tùy tiện nói hai câu là được.

Chỉ có điều, người định không bằng trời định. Đang lúc hai người tay cầm tay đi trong Ngự hoa viên, Quý Du Nhiên đột nhiên nghe được một giọng nói quen thuộc, lập tức dựng lỗ tai lên –– Ninh Vương phi!

Hơn nữa, nàng ta giống như đang khóc?

Liền vội vàng kéo Phượng Dục Minh, hai người lặng lẽ tới gần hơn chút nữa, liền nghe được một giọng nữ mảnh mai đang khẽ nức nở: “Ngươi đi nhìn hài tử một chút đi! Dung mạo của hắn rất giống ngươi, lỗ mũi miệng, gần như giống nhau như đúc.”

Trong đầu vang lên một tiếng ong, Quý Du Nhiên kêu xong rồi trong lòng. Nàng sao lại cố tình nghe được lời nói như vậy?

Tuy rằng đã sớm hoài nghi hài tử trong bụng Ninh Vương phi không phải là của Ninh Vương gia, nhưng mà... Nàng cũng không nghĩ tới người khác! Nhưng bây giờ xem ra, người kia cũng ở trong Hoàng cung. Nói như thế, vậy chỉ có hai lựa chọn. diee ndda fnleeq uysd doon

Thái tử? Quý Du Nhiên lập tức nghĩ đến người kia.

Trong lòng tự nói với mình phải nhanh rời đi, nhưng đầu óc không quản được thân thể, nàng tiếp tục trầm ngâm nín thở nghe, thật lâu không nghe được bất kỳ đáp lại nào.

Sau đó, Ninh Vương phi lại khóc tiếp, “Ta biết rõ, ngươi hận ta, cũng không thích Hiền nhi. Nhưng mà, cho dù như thế nào, hắn cũng là con của ngươi! Hắn cũng do ta khổ sở mười tháng hoài thai sinh ra, ngươi phải đi nhìn hắn một cái có được không? Tốt xấu, tốt xấu gì cũng cho hắn nhìn phụ thân ruột của mình!”

“Phụ thân ruột của hắn là Ninh Vương.”

Rốt cuộc, một giọng nói trầm thấp hùng hậu vang lên, liền giống như một tia sấm sét, ầm ầm nổ vang trong đầu Quý Du Nhiên.

Chuyện gì xảy ra ––

“Phụ vương?”

Nàng mới miễn cưỡng nhịn kinh hô kêu lên, nhưng Phượng Dục Minh lại không nhịn được. Quý Du Nhiên vội vàng che cái miệng của hắn.

Mà bên kia hai người đang nói chuyện hình như cũng bị kinh động, giọng Hoàng đế trầm thấp giảm xuống tám độ: “Ai?”

“Hoàng thượng?” Lá cây phát ra tiếng xào xạc, Vương công công đi tới.

Nhìn thấy là tâm phúc của mình, Hoàng đế thở phào nhẹ nhõm, liền nhìn về phía Ninh Vương phi nói: “Sinh mạng của Ninh Vương bị đe dọa, gần đây ngươi nên ở bên cạnh hắn chăm sóc tử tế mới đúng. Còn có Hiền nhi, hắn là cốt nhục duy nhất của Ninh Vương, ngươi cũng nên để cho Ninh Vương trước khi lâm chung nhìn thấy nó nhiều một chút. Về sau ngươi vẫn không cần vào cung, cứ ở trong Vương phủ giúp phu quân dạy nhi tử, trẫm sẽ sai người đưa ban thưởng liên quan đi.”

“Mẫn Chi!”

Một tiếng thê lương mang theo uyển chuyển bên trong, u oán mang theo lưu luyến nhỏ giọng kêu lên, kích đến cả người Quý Du Nhiên nổi đầy da gà.

Đây là xảy ra chuyện gì? Cha chồng và con dâu, hơn nữa còn là nàng dâu của nhi tử bị bệnh liệt giường của mình... Nếu truyền ra ngoài, vậy thể diện kia của Hoàng thượng cũng không cần nữa. Chỉ có điều, nàng dù như thế nào cũng nghĩ không ra hai người này tiến tới với nhau như thế nào, lại còn làm ra một hài tử! di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

Ôi trời ơi...

Lắc đầu sợ hãi than, lỗ tai nghe thấy bước chân của Hoàng thượng và Vương công công đi xa, Quý Du Nhiên vội vàng kéo Phượng Dục Minh định bỏ chạy. Nhưng mà, một giọng nói sâu kín vang lên sau lưng: “Hoàng thượng đi rồi, nhị đệ muội, ngươi đi ra đi!”

Hả?

Bước chân của Quý Du Nhiên ngừng lại một chút. Bị nàng ta phát hiện rồi hả?

Xoẹt xoẹt xoẹt, tiếng giày thêu giẫm trên cỏ truyền đến. Không lâu lắm, Ninh Vương phi đã vòng qua lùm cây đi tới trước mặt bọn họ.

Khóe miệng Quý Du Nhiên nhếch lên –– thật sự bị nàng ta phát hiện!

“Ta không nghe thấy cái gì cả.” Đối mặt với ánh mắt tơ máu của Ninh Vương phi, Quý Du Nhiên nhỏ giọng nói.

Trên mặt Ninh Vương phi hiện lên nụ cười nhạt.

Hôm nay nàng ta mặc bộ đồ màu xám bạc, trên đầu búi tóc đơn giản, trên búi tóc cũng chỉ trang trí vài trâm bạc, có vẻ hết sức trắng trong thuần khiết. Mà khuôn mặt xinh đẹp gầy hơn trước kia không ít, liền nổi bật lên cặp mắt vừa tròn vừa lớn, bây giờ còn ướt nhẹp, thật sự khiến cho lòng người ta đau.

“Không sao.” Môi son khẽ mở, nàng ta nhỏ giong nói, “Ta vốn không có ý định lừa gạt ngươi.”

Hả, lời này của nàng ta là có ý gì? Quý Du Nhiên nắm chặt tay Phượng Dục Minh.

Ninh Vương phi lại cầm khăn lau khóe mắt, “Nhị đệ muội, có phải ngươi cũng cảm thấy ta rất hạ tiện không?”

Đúng, rất hạ tiện. Quý Du Nhiên điên cuồng gật đầu trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn nhỏ giọng nói: “Ngươi hẳn có nỗi khổ tâm riêng của ngươi đi?’

Trong mắt Ninh Vương phi nhất thời lăn ra hai giọt nước mắt lớn chừng hạt đậu, trên mặt có vẻ kích động sau khi được người hiểu cho.

“Nhị đệ muội!”

Một tiếng kêu cực kỳ ai oán triền miên, nàng ta thế mà lại định bổ nhào về phía nàng, Quý Du Nhiên vội vàng tránh thoát, “Đại Hoàng tẩu!”

Ninh Vương phi lảo đảo mấy cái, khó khăn lắm mới đứng vững, lại nâng khăn lau lệ.

Đầu Quý Du Nhiên lớn như cái đấu, “Ta nói, mới vừa rồi ta không nghe được gì, Vương gia nhà ta cũng giống vậy. Chúng ta chỉ tới đây đi dạo một chút, lát nữa sẽ đi đến thăm hài tử nhà đại Hoàng tẩu, không hơn. Hiện giờ, Hiền nhi vẫn ở chỗ mẫu hậu đúng không?” Rồi dùng sức kéo Phượng Dục Minh, “Vương gia, chúng ta đi thôi!”

“A, được!” Phượng Dục Minh vội vàng gật đầu, hai người hấp tấp chạy ra.

“Nhị đệ muội!” Ninh Vương phi còn chưa chết tâm khẽ gọi một tiếng, khóe miệng nhếch lên nụ cười khẽ. Có giễu cợt, có toan tính, dường như còn có mùi vị khác.

Lẳng lặng nhìn theo phương hướng bọn họ biến mất, nàng đồng thời siết chặt khăn tay, trong miệng giống như tự nhủ: “Ngươi nói không nghe thấy thì thật sự không nghe thấy rồi hả? Nói ra ai tin?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Gió, Phụng, TTripleNguyen, anvils2_99, vân anh kute, xichgo, y229917
     
Có bài mới 18.11.2017, 22:48
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3874
Được thanks: 34222 lần
Điểm: 33.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà 11.1 - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11.1: Lại một bí mật

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Lôi kéo Phượng Dục Minh đi ra thật xa, Quý Du Nhiên mới dừng bước chân, sắc mặt dần nặng nề.

“Ái phi, mới vừa rồi ý tứ của đại Hoàng tẩu, nói tiểu chất nhi thật ra là nhi tử của phụ hoàng? Cũng chính là tiểu Hoàng đệ của bổn Vương?” Ở bên cạnh nàng, Phượng Dục Minh gãi đầu nhỏ giọng hỏi.

“Suỵt!” Vội vàng bịt miệng của hắn, Quý Du Nhiên đè thấp giọng nói, “Chuyện này chàng nghe được coi như xong, về sau không cho nói với ai, nhớ chưa?”

“Tại sao?” Phượng Dục Minh không hiểu.

“Ta nói không cho chàng nói thì không được nói!”

“A.”

Nhìn dáng vẻ uất ức của hắn, Quý Du Nhiên thở dài, bất đắc dĩ nâng mặt hắn lên: “Vương gia, chuyện này chúng ta vẫn nên kính trọng từ xa thì tốt hơn. Nếu không, nếu như bị dính vào rồi, hậu hoạn khẳng định vô cùng!” Nhưng mà, tại sao nàng có cảm giác, mình nhất định sẽ bị lôi vào trong vũng nước đục này?

Suy nghĩ một chút, nàng hạ quyết tâm: “Đi!”

“Đi đâu?”

“Gặp Địch phi, tán dóc một chút với bà ấy!”

Địch phi dĩ nhiên cực kỳ hoan nghênh bọn họ đến.

Mọi người đều ngồi xuống nói vài lời không quan trọng, Địch phi liền kêu mấy người không có nhiệm vụ đi, Quý Du Nhiên liền hỏi chuyện mấy mỹ nhân mang thai trong Đông cung.

“Có ba người mang thai, một người trong số đó sắp năm tháng rồi, hai người khác một hơn ba tháng, một vừa mới bắt được mạch. Chỉ có điều theo lời Thái y nói, hình như ba hài tử này đều là nữ hài nhi.”

Thật sao? Quý Du Nhiên nhướn mày, “Ngài nói, nếu như Thái tử liên tục không sinh ra được nhi tử, Hoàng thượng có thể bỏ qua đời này truyền ngôi vị Hoàng đế lên đời tiểu bối tiếp theo không? Dù sao, mỹ nhân sinh ra hài tử vĩnh viễn không phải là dòng chính.” Mà Ninh Vương phi, hài tử của nàng ta trên danh nghĩa là tôn nhi ruột, hơn nữa khỏe khỏe mạnh mạnh, còn danh chính ngôn thuận hơn hài tử của những mỹ nhân kia nhiều.

Địch phi nghe vậy hơi sửng sốt, “Cũng không đến mức đi! Mặc dù Hoàng thượng còn trẻ, nhưng bồi dưỡng một người nối nghiệp cũng cần mười mấy năm. Lại từ từ bồi dưỡng tiểu tôn nhi, cần phải hao phí quá nhiều tinh lực. Huống chi, bây giờ mặc dù phẩm hạnh Thái tử xảy ra vấn đề, nhưng xét thấy Hoàng thượng đã bỏ ra trên người hắn nhiều như vậy, hiện giờ khẳng định vẫn sẽ cho hắn một thời gian quan sát kỹ. Chỉ cần biểu hiện của hắn không kém, địa vị của hắn nhất định vững chắc.”

Nói cách khác, nếu như biểu hiện của hắn kém, địa vị này cũng không vững chắc? Quý Du Nhiên mím môi. die~nd a4nle^q u21ydo^n

Địch phi nhìn nhìn nàng, “Dật Vương phi, ngươi làm sao vậy? Ta thấy ngươi hôm nay đều hơi mất hồn mất vía.”

Bị bà ấy nhìn ra rồi? Quý Du Nhiên bĩu môi, suy nghĩ một chút vẫn ghé vào bên tai bà tay nói tất cả những gì vừa nghe thấy.

“Trời ơi!” Lúc này Địch phi che miệng khẽ kêu: “Lại còn có chuyện như vậy? Ninh Vương phi nàng ta... Cho nên ngươi hoài nghi nàng ta muốn để Hoàng thượng sắc lập Hoàng thái tôn?”

Quý Du Nhiên gật đầu, “Ta vẫn cảm thấy Ninh Vương phi không đơn giản.”

Địch phi siết chặt khăn tay, “Kể từ đó, bổn cung đã hiểu vì sau ban đầu sau khi từ Ly Sơn trở lại, tại sao tính khí Hoàng thượng đột nhiên thay đổi lớn rồi. Xem ra, lúc ấy Hoàng thượng còn lo lắng hãi hùng không ít đi?”

Quý Du Nhiên khẽ thở ra, Địch phi cũng tỏ vẻ hoảng sợ.

Hai người nhìn nhau chẳng nói gì, hồi lâu, một cung nữ bên ngoài báo lại: “Nương nương, thất Hoàng tử tới.”

“Mau cho hắn vào đi!” Nghe được nhi tử tới, sắc mặt Địch phi hiện lên vẻ vui mừng, vội vàng lớn tiếng nói.

Rất nhanh, thất Hoàng tử mặc bộ đồ gấm, ăn mặc thỏa đáng, trong tay lại chống gậy khập khiễng đi tới. Hơn một năm, vóc dáng của hắn cao lên không ít, trải qua học tập văn võ, trên người cũng có vài phần oai hùng. Nếu như không có cây gậy vướng bận này, hắn nhất định là một thiếu niên Hoàng tộc khí khái hào hùng bức người.

Đến gần, hắn nhất nhất hành lễ với Địch phi còn có Phượng Dục Minh và Quý Du Nhiên.

Quý Du Nhiên đáp lễ, rồi sau đó nói mấy câu, cáo từ rời đi.

Địch phi cũng không lưu lại, nói với nàng: “Nhưng chuyện này ngươi tạm thời đừng để trong lòng, cũng đừng lui tới nhiều với nàng ta. Đi một bước nhìn một bước, thời gian dài nàng ta nhất định sẽ lộ đuôi ra.”

“Ừm.” Ý nghĩ này không mưu mà hợp với nàng. Quý Du Nhiên đồng ý rồi.

Chỉ có điều, không dự đoán được chính là: Sau khi biết được bí mật này ba ngày, Ninh Vương phủ đột nhiên truyền đến tin tức –– Ninh Vương gia qua đời!

Ninh Vương phi khóc đến ngất đi, ngày đêm canh giữ trước quan tài của Ninh Vương gia đốt giấy để tang, để lại một hài tử gào khóc đòi ăn không người trông nom, Hoàng hậu đau lòng không thôi, vội vàng sai người ôm hài tử vào cung hỗ trợ chăm sóc.

Mà Quý Du Nhiên, nàng tự nhiên cũng phải qua an ủi vị chị em bạn dâu đau lòng muốn chết này.

“Nhị đệ muội!” Vừa thấy nàng, Ninh Vương phi liền nước mắt như mưa. Chỉ có mấy ngày, nàng ta đã gầy đi vài vòng. Vốn là người không mập, hiện giờ gần như chỉ còn da bọc xương, nhìn hết sức đáng thương.

Trong lòng Quý Du Nhiên cũng không nhịn được co rút đau đớn mấy cái, quỳ gối bên cạnh nàng ta vỗ lưng cho nàng ta, “Người chết không thể sống lại, tẩu nén bi thương đi! Hơn nữa, đại Hoàng huynh bị khổ nhiều năm như vậy, như bây giờ thật ra là một giải thoát với huynh ấy, ít nhất huynh ấy sẽ không bị bệnh đau hành hạ.” die nda nle equ ydo nn

Ninh Vương phi không nói, chỉ có điều ở trong ngực nàng khóc đến phát run.

Quý Du Nhiên không nói gì, chỉ có thể ôm nàng ta để cho nàng ta khóc đủ.

Cũng không biết khóc bao lâu, có người bên ngoài báo lại: “Hoàng hậu nương nương giá lâm!”

Người cả phòng vội vàng đứng dậy qua nghênh đón.

Hoàng hậu nương nương vội vàng đỡ Ninh Vương phi dậy, nhìn dáng vẻ gầy gò như một bộ xương của nàng ta, nhịn không được cũng đỏ vành mắt: “Hài tử đáng thương, con sao phải khổ như vậy chứ? Ninh Vương nó cũng... Đây là số mệnh của nó. Sống hơn hai mươi năm, nó ở trên giường nằm hơn hai mươi năm. Hơn nữa một năm này, nó vừa yếu ớt lại bị bỏng, thay vì hành hạ ngày ngày, còn không bằng...”

Một đôi mẹ chồng nàng dâu lại ôm đầu mà khóc.

Người chung quanh vội đi khuyên. Khó khăn lắm mới khuyên không khóc nữa, Hoàng hậu nương nương đi nhìn quan quách của Ninh Vương, liền choáng váng đầu, được người bên cạnh đỡ đến sảnh bên ngồi.

Ninh Vương phi và Quý Du Nhiên cũng tới phục vụ, Hoàng hậu nương nương lại lau nước mắt, rồi nức nở nói: “Ôm Hiền nhi tới đi! Mẫu tử bọn họ đã vài ngày không gặp rồi, cũng nên để cho hai người đoàn tụ.”

“Hiền nhi!”

Vừa thấy được bọc tã lót nho nhỏ đó, Ninh Vương phi liền khẽ kêu một tiếng, vội vàng nhào qua ôm bọc tã lót vào trong ngực.

Hài nhi trong bọc tã lót đã sắp ba tháng. Khuôn mặt nhỏ nhắn nõn nà mềm mại, tròng mắt vừa lớn vừa tròn, dáng dấp hết sức khiến người ta vui mừng. Hắn chưa hiểu sự việc không biết chuyện xảy ra bên cạnh, trong cái miệng nhỏ nhắn ngậm đầu ngón tay mập mạp, tròng mắt đảo loạn nhanh như chớp, không biết đang nhìn cái gì ở đây.

Ngửi thấy được mùi trên người mẫu thân, hắn từ từ nghiêng đầu qua, giống như đang nhìn thẳng vào mắt nàng. Cái miệng nhỏ nhắn nhếch ra, giống như đang cười. Ninh Vương phi nhất thời lại nước mắt như mưa.

Hoàng hậu nương nương che miệng khóc nức nở không dứt, “May mà trước khi Ninh Vương đi còn lưu lại một niệm tưởng cho bổn cung, nếu không, bổn cung sẽ đau lòng muốn chết!” Một mặt kêu người qua đỡ Ninh Vương phi ngồi xuống, bà vừa nhỏ giọng nói, “Được rồi, bổn cung và Thái hậu đã thương lượng rồi, chờ sau khi Ninh Vương chôn cất xong, ngươi và Hiền nhi cùng nhau chuyển vào Hoàng cung ở đi! Bổn cung thật sự không nhẫn tâm nhìn cô nhi quả mẫu hai người ở bên ngoài sống nương tựa vào nhau.” d1en d4nl 3q21y d0n

Trong lòng Quý Du Nhiên lộp bộp một cái!

Chuyển vào cung ở? Còn nhớ rõ ngày đó Hoàng đế từng nói, không bao giờ để cho bọn họ vào cung.

Hình như Ninh Vương phi cũng nghĩ đến, nhỏ giọng nức nở nói: “Nhưng mà, phụ hoàng...”

“Không sao. Trước kia là bởi vì con phải chăm sóc Ninh Vương và hài tử, không rút ra được thời giờ gì. Nhưng bây giờ, hài tử đáng thương của bổn cung, hắn cũng đã... Thân con yếu ớt, hài tử lại nhỏ như vậy, mẫu tử các con không ở bên cạnh để bổn cung chăm sóc, ai tới chăm sóc hai người? Bổn cung đã thương lượng xong với mẫu hậu rồi, mẫu hậu quyết định, Hoàng thượng sẽ không từ chối được.”

“Đã như vậy, nhi thần đa tạ đại ân đại đức của mẫu hậu và Hoàng tổ mẫu.” Ninh Vương phi đỏ mắt nói.

Một đôi mẹ chồng nàng dâu tiếp tục lau nước mắt.

Quý Du Nhiên cúi đầu, trong lòng âm thầm lắc đầu: Thì ra là như vậy. Lần này, trong Hoàng cung nên có trò hay để nhìn.

Hơn nữa ––

Trong đầu chợt toát ra một ý nghĩ: Chẳng lẽ, Ninh Vương bị nàng ta hại chết? Chỉ vì mẹ con bọn họ có thể danh chính ngôn thuận ở lại trong Hoàng cung?

Dĩ nhiên, chuyện này nàng cũng chỉ dám nghĩ ở trong lòng.

Quanh quách của Ninh Vương giữ bảy bảy bốn mươi chín ngày, mới được nâng đi Hoàng lăng an táng. Mà chờ sau khi hắn nhập thổ vi an, Ninh Vương phi được Hoàng hậu Thái hậu liên tục thúc giục, mới bất đắc dĩ ôm hài tử vào trong Hoàng cung, ở bên cạnh tẩm cung của Hoàng hậu nương nương.

Bởi vì phải giúp nàng ta chăm sóc hài tử, Hoàng hậu nương nương không thể phân thân, chỉ đành phải đi khẩn cầu Thái hậu thả Thái tử phi ra. Sau khi được Hoàng hậu liên tục bảo đảm, Thái hậu mới gật đầu đồng ý.

Khi nghe được tin tức này, Quý Du Nhiên cười lạnh trong lòng: Thì ra là như vậy. Xem ra, Hoàng hậu nương nương kiên trì như thế cũng có suy tính của mình trong đó!

Chỉ có điều, mặc dù được thả ra, nhưng Thái hậu vẫn kiên trì muốn Thái tử phi phải qua Phật đường của bà đọc kinh một canh giờ mỗi ngày. Hơn nữa, bởi vì Ninh Vương đã qua đời, mẫu tử Ninh Vương phi hiển nhiên được tất cả mọi người đồng tình, phần lớn lực chú ý của mọi người đều đặt trên người cô nhi quả mẫu, vì vậy hành tung của Thái tử phi cũng có vẻ khiêm nhường rất nhiều.

Chỉ có điều, nàng ta sẽ vì vậy mà yên tĩnh lại sao? Quý Du Nhiên cảm thấy không có khả năng.

Một ngày kia, nàng lại bị Thái hậu cho gọi vào cung, sau khi tán dóc vài câu, Ninh Vương phi liền phái người tới đón, mời nàng qua đó hàn huyên một chút. dinendian.lơqid]on

Mùa xuân đã qua, mùa hè lặng lẽ tới. Hôm nay mặt trời trên đỉnh đầu đã hiện ra tia sáng sắc bén, đi trên đường nhỏ bằng đá xanh trong Hoàng cung, Quý Du Nhiên cảm thấy sau lưng có mồ hôi rịn ra. Xem ra, trở về thay quần áo mỏng một chút, nàng thầm nói trong lòng.

“Tham kiến Thái tử phi!”

Đột nhiên, cung nữ dẫn đường dừng bước, tiếng nói khiến nàng kinh hãi vang lên.

Quý Du Nhiên ngẩng đầu lên, đã nhìn thấy muội muội cùng phụ thân khác mẫu thân đã lâu không gặp đứng ở đó, ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng.

Vội vàng cúi đầu, cũng hành lễ với nàng ta.

Khóe miệng Thái tử phi khẽ nhếch lên, “Thì ra là tỷ tỷ à! Ngươi đi đâu vậy? Thăm tiểu Hoàng chất sao?”

Trải qua một khoảng thời gian bế quan tu luyện, cấp độ của nàng ta rõ ràng tăng thêm nhiều cấp. Quý Du Nhiên thở dài trong lòng, “Bẩm Thái tử phi, chính là vậy.”

“Vậy ngươi đi đi! Bổn cung mới từ bên đó tới đây, tiểu Hoàng chất lại lớn lên không ít, bây giờ đã học được lăn rồi!”

Quý Du Nhiên mỉm cười gật dầu. Đang định nghiêng người nhường đường cho nàng ta, không nghĩ tới Thái tử phi chủ động đi lên trước, một phát kéo tay nàng: “Đúng rồi tỷ tỷ, tỷ muội chúng ta đã lâu không họp mặt chung một chỗ rồi. Lúc nào ngươi đi tới Đông cung của chúng ta ngồi một chút?”

“Tạm thời chắc không có thời gian.” Quý Du Nhiên cười từ chối.

Sắc mặt Thái tử phi khựng lại, “Tỷ tỷ ngươi có thời gian đi thăm Ninh Vương phi, lại không có thời gian đi gặp muội muội ta?”

Quý Du Nhiên cười cười, đẩy tay nàng ta ra, “Trong lòng ngươi hiểu, tỷ muội chúng ta, tốt nhất cả đời không qua lại với nhau.”

Sắc mặt Thái tử phi thay đổi, Quý Du Nhiên liền nói: “Xin lỗi, đại Hoàng tẩu còn đang chờ chúng ta! Chúng ta đi trước.”

“Ngươi đừng cho rằng ta không biết ngươi vu cáo hãm hại ta! Một ngày nào đó, ta sẽ trả lại cho ngươi càng nghiêm trọng hơn!” Thấy nàng phải đi, Thái tử phi đè thấp giọng uy hiếp.

Lòng Quý Du Nhiên cũng căng thẳng, “Vu cáo hãm hại? Thái tử phi, ngài đang nói cái gì, ta nghe không hiểu.” Liền đẩy nàng ta ra, sải bước rời đi.

“Quý Du Nhiên, ngươi cứ chờ đó cho ta!” Sau lưng truyền đến tiếng Thái tử phi cực kỳ tức giận kêu gào, khóe môi Quý Du Nhiên khẽ câu, xem ra, nàng ta cũng chỉ công phu mặt ngoài tăng lên. Bên trong vẫn ngu xuẩn như trước kia! Chỉ có điều... Âm thầm cau mày, hiện giờ nàng ta được thả ra rồi, nhất định sẽ tìm nàng trả thù. Thái tử mới vừa bị rầy la, hành động thu liễm lại chút, bây giờ lại tới nàng ta. Nàng phải nghĩ đến một biện pháp vẹn toàn đôi bên tiêu trừ hết hai người là mối họa này mới được. Nếu không, sau này vẫn còn khiến cho nàng bận tâm.

Chỉ có điều, định diệt trừ hai người kia, nói dễ vậy sao?

Haizzz! Chỉ suy nghĩ một chút đã nhức đầu không dứt.

Lắc đầu một cái, dứt khoát không nghĩ. Tiếp tục đi về phía trước mấy bước, Ninh Vương phi đã ở cửa đón rồi. Trải qua một đoạn thời gian điều dưỡng, trên mặt của nàng ta đã hiện lên vẻ đỏ ửng, mặc dù cơ thể vẫn gầy ốm tong teo, nhưng ít nhất nhìn ra có tinh thần hơn trước kia rất nhiều.

“Nhị đệ muội, muội đã đến rồi!” Chủ động đi tới kéo nàng đi vào, Ninh Vương phi hào hứng bừng bừng lôi kéo nàng đi xem nhi tử nhà mình đang lật người trên giường, chọc hắn cười, Quý Du Nhiên cũng bị tiểu oa nhi đáng yêu này chọc cho tâm tình sảng khoái không ít.

“Tất cả mọi người đều nói, dáng dấp Hiền nhi giống phụ hoàng như từ một khuôn đúc ra đấy!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Hồng Gai, Phụng, TTripleNguyen, vân anh kute, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nguyệt Hắc Phong Cao, Pdtrang25, phuongktqdk48, Sal.it_study_, samachoa_vb và 303 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Phao bơi hình mèo
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 284 điểm để mua Yên tĩnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.