Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 16.11.2017, 18:50
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 178: Vương phi Bổn vương tuyệt đối không sai

Nghe Triệu Khả Nhân kết luận, không chỉ có Triệu Khả Nhiên, ngay cả Cầm Hương và Thi Hương đều có vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi nhìn Triệu Khả Nhân, họ cũng không biết, tại sao nói nhiều như vậy, thế nhưng Triệu Khả Nhân lại nghĩ ra kết luận như vậy.

“Triệu Khả Nhân, ngươi thật sự là hết thuốc chữa.” Triệu Khả Nhiên khẽ cười một tiếng, “Đến hôm nay, ngươi thậm chí vẫn không biết rốt cuộc  mình sai ở đâu, xem ra về sau ngươi cũng sẽ không có ngày dễ chịu.”

“Triệu Khả Nhiên, ta biết ngay, ngươi chính là ghen tỵ ta, muốn trả thù ta.” Hình như Triệu Khả Nhân tìm được cái cớ, “Cho nên ngươi mới không muốn ta trải qua những ngày tốt, cho nên ngươi mới nguyền rủa ta như vậy. Nhưng mà, ta cho ngươi biết, nguyện vọng của ngươi chắc sẽ không thực hiện, diễn đàn Lê.Quý.Đôn Thái tử rất thích ta... ta cũng rất yêu Thái tử, chúng ta nhất định sẽ rất hạnh phúc.”

Triệu Khả Nhân cũng không muốn thuyết phục Triệu Khả Nhiên, vẫn là muốn thuyết phục mình, dù sao trong lời nói của nàng tràn đầy kiên định. Nàng chỉ biết, nàng tuyệt đối sẽ không để Triệu Khả Nhiên được như ý, nàng nhất định phải sống hạnh phúc hơn Triệu Khả Nhiên.

“Lừa mình dối người.” Triệu Khả Nhiên lạnh lùng phun ra mấy chữ.

Mà sau khi nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Khả Nhân giống như là điên rồi, giãy giụa càng thêm lợi hại, “Triệu Khả Nhiên, đố phụ này, ngươi chính là không nhìn nổi ta hạnh phúc. Ta cho ngươi biết, Triệu Khả Nhiên, ta sẽ tuyệt đối không bỏ qua ngươi, ngươi không cần cho là ngươi ở cạnh Húc vương sẽ được sống cuộc sống tốt. Vậy thì không thể nào, ta nhất định sẽ không để cho ngươi đạt được hạnh phúc.”

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, các ngươi đang làm gì?”

Một đạo âm thanh lạnh lùng đột nhiên truyền đến, tất cả mọi người tại chỗ giật nảy mình. Mọi người men theo âm thanh nhìn sang, đột nhiên thấy Tư Đồ Húc đang đứng ở đó, cau mày nhìn họ. Mà vừa nhìn thấy Tư Đồ Húc tới, Cầm Hương và Thi Hương lập tức thả Triệu Khả Nhân ra, thối lui ra sau lưng Triệu Khả Nhiên. Dĩ nhiên không phải họ e ngại cái gì, chỉ là Điện chủ đã tới, hắn nhất định có thể bảo vệ tốt tiểu thư.

Vừa nhìn thấy Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhân lập tức thu lại bộ dáng muốn ăn thịt người vừa rồi, đổi lại một bộ dáng lã chã chực khóc đáng thương, giống như là bị uất ức rất lớn.

Mặc dù đứng ở phía sau Triệu Khả Nhiên Cầm Hương và Thi Hương chứng kiến dáng vẻ của Triệu Khả Nhân, đáy mắt khinh thường càng dày đặc. Nhất là mới vừa rồi nhìn bộ dạng như người đàn bà chanh chua chửi đổng của Triệu Khả Nhân, đáy lòng họ không nhịn được cười lạnh.

Mà thấy được kỹ thuật biến sắc mặt của Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên cười nhạo một tiếng, mặt khinh miệt nhìn nàng.

Tư Đồ Húc cũng không để ý tới Triệu Khả Nhân, mà đi thẳng tới bên cạnh Triệu Khả Nhiên, dịu dàng mở miệng hỏi, “Vừa rồi xảy ra chuyện gì sao? Ta đợi nàng thật lâu, nàng cũng chưa đi ra, cho nên ta mới ra ngoài tìm nàng.”

Tư Đồ Húc đi tới hậu hoa viên hoàn toàn chỉ là trùng hợp mà thôi. Mới vừa rồi lúc Triệu Khả Nhiên đi thay quần áo, qua thời gian rất lâu cũng không có thấy Triệu Khả Nhiên trở lại, trong lòng của hắn có chút lo lắng, cho nên mới muốn đi tìm người mà thôi. Vốn là đối với thỉnh cầu của Tư Đồ Húc, Triệu Tùng vô cùng khổ sở, nhưng mà không lâu nữa về sau hai người sẽ thành thân rồi, cho nên nên cũng không so đo.

Nói đến bên này. Tư Đồ Húc vừa đến hậu hoa viên liền nghe được một trận tiếng ồn ào, men theo âm thanh tìm đến, vừa lúc nhìn đến Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đang tranh chấp, hơn nữa Triệu Khả Nhân còn bị Cầm Hương và Thi Hương áp chế. Vừa nhìn thấy tình hình như vậy, Tư Đồ Húc đại khái liền biết là chuyện gì xảy ra. Nhất định là Triệu Khả Nhân lại tìm vật nhỏ gây phiền phức rồi, nếu không, vật nhỏ chắc sẽ không lãng phí thời gian như vậy ầm ĩ với nàng ta.

“Không có việc gì.” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, nhẹ giọng mở miệng trả lời, “Nhưng mà chỉ là có một ít chuyện làm trễ nãi, cho nên mới lâu như vậy, hiện tại ta liền trở về thay quần áo. chàng trở về đại sảnh chờ đợi trước đi!”

Tư Đồ Húc dịu dàng nhìn Triệu Khả Nhiên, trong mắt tràn đầy cưng chiều, nhẹ nhàng gật đầu một cái, “Vậy thì tốt, ta liền đi ra ngoài trước chờ nàng, nàng nhanh một chút!”

Hai người hoàn toàn không để ý đến Triệu Khả Nhân, liền muốn rời đi. Nhìn thấy bản thân không để ý như vậy, Triệu Khả Nhân thật sự là nhịn không được, nàng lập tức mở miệng gọi hai người lại, “Húc vương điện hạ, tỷ tỷ, hai người các ngươi chờ một chút.”

“Ngươi còn có chuyện gì sao?” Tư Đồ Húc cau mày, vô cùng bất mãn mở miệng hỏi.

“Húc vương điện hạ, ngươi nhất định phải làm chủ cho ta!” Triệu Khả Nhân một bộ dáng cô nương yếu nhược, trong mắt mang lệ nhìn Tư Đồ Húc, “Mới vừa rồi tỷ tỷ thật sự là quá đáng, thế nhưng gọi hai nô tỳ áp trứ ta, Húc vương điện hạ, những điều này người đều tận mắt thấy, người không thể bởi vì tỷ tỷ là vị hôn thê của ngươi, liền thiên vị a!”

Triệu Khả Nhân ánh mắt hơi đổi, d<d”le{quYdOn lệ trong mắt tựa như lúc nào cũng sẽ rơi xuống, nhưng vẫn cố nén lại, một bộ dáng tiểu tức phụ chịu mọi khi dễ, hình như là bị thiên đại uất ức. Triệu Khả Nhân ngày thường vốn vô cùng đẹp, hơn nữa lại là một bộ dáng nhu nhược, chỉ cần là nam tử, đại khái cũng sẽ cảm thấy đau lòng đi!

Chỉ là, rất đáng tiếc Tư Đồ Húc không phải một nam tử bình thường, thấy bộ dáng Triệu Khả Nhân, hắn chỉ cảm thấy dối trá, hoàn toàn không nghĩ muốn thương tiếc. Hơn nữa, nhu tình của hắn cũng chỉ cho một người mà thôi, rất đáng tiếc, Triệu Khả Nhân cũng không phải người kia.

“Thật sao?” Tư Đồ Húc cười như không cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Vậy nhị tiểu thư cho là Bổn vương nên làm như thế nào đây?”

Nghe Tư Đồ Húc nói, trong lòng Triệu Khả Nhân mừng rỡ, nàng cho là Tư Đồ Húc nói như vậy, chính là hỏi mình như thế nào xử phạt Triệu Khả Nhiên mới phải.

“Thật ra thì, Húc vương điện hạ, chuyện này cũng không phải là chuyện lớn gì.” Triệu Khả Nhân hết sức hả hê nhìn Triệu Khả Nhiên, “Thật ra thì, hôm nay tỷ tỷ thật là làm không đúng, chỉ là nể tình tỷ tỷ vi phạm lần đầu, Húc vương điện hạ, người chỉ cần trừng phạt nhỏ là được rồi. Tránh cho tỷ tỷ về sau tái phạm.”

Nghe được những lời này, Tư Đồ Húc cười lạnh một tiếng, nhìn Triệu Khả Nhân, “Nhưng nhị tiểu thư, cho tới bây giờ Bổn vương cũng từng cho là Vương phi Bổn vương làm sai cái gì, nếu nói như vậy. Vậy thì cần trừng phạt gì đây?”

“Cái gì?” Triệu Khả Nhân vô cùng khiếp sợ nhìn Tư Đồ Húc, “Nhưng mà, Húc vương điện hạ, không phải người hỏi ta nên làm như thế nào sao?”

“Ha ha, nhị tiểu thư, xem ra ngươi thật mau quên a! Chỉ là mới vừa đã nói, ngươi dĩ nhiên cũng đã quên mất.” Tư Đồ Húc mở miệng vô cùng châm chọc, “Bổn vương chỉ là hỏi ngươi phải làm như thế nào mà thôi, nhưng mà cho tới bây giờ Bổn vương cũng chưa có nói qua sẽ theo cách nói của ngươi để làm. Cho tới bây giờ Bổn vương cũng chưa từng cảm thấy Vương phi Bổn vương làm sai chuyện gì?”

“Húc vương điện hạ, người không thể làm như vậy.” Triệu Khả Nhân vô cùng gấp gáp, “Chuyện này rõ ràng chính là lỗi của tỷ tỷ, người không thể bởi vì nàng là vương phi của người mà giúp đỡ nàng như vậy. Nếu người thật sự làm như vậy, ta cũng tuyệt đối sẽ không bỏ qua.”

“Bổn vương nói rồi, Vương phi Bổn vương tuyệt đối sẽ không sai.” Giọng của Tư Đồ Húc vô cùng kiên định, “Nếu như nàng thật sự sai lầm, đó cũng là bởi vì người khác khiến nàng phạm sai lầm.”

Lúc Tư Đồ Húc nói ra những lời này, DDLQD một chút ý tứ đùa giỡn cũng không có. Ở trong lòng của hắn cho là như vậy, mặc kệ xảy ra chuyện gì, hắn đều tuyệt đối sẽ không cho rằng là Triệu Khả Nhiên sai, nếu thật là sai lầm, vậy cũng tuyệt đối là lỗi người khác.

Nghe được lời như vậy, Triệu Khả Nhân thật không biết nên phản ứng như thế nào mới đúng. Không sai, Tư Đồ Húc nói, đích xác là vô cùng bá đạo, tuy nhiên nó khiến người động lòng, thử hỏi trên đời này cô gái nào không muốn một nửa kia của mình đối xử với mình như thế. Không hỏi đúng sai, bất phân thị phi mà đối tốt với một người. Không chỉ có Triệu Khả Nhân, tất cả cô gái ở đây đều vì một câu nói này khiến tim đập nhanh.

Nhìn vẻ mặt dịu dàng lúc Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên, trong lòng Triệu Khả Nhân  lòng đố kỵ càng tăng. Nàng không hiểu, tại sao Triệu Khả Nhiên có thể hạnh phúc như vậy, được một nam tử xuất sắc như vậy nâng ở trên lòng bàn tay. Đầu tiên là trong tiệc tuyển phi cam kết môt câu "Nhất sinh nhất thế nhất song nhân", sau lại dịu dàng che chở, bây giờ bất phân thị phi tin tưởng. Tại sao, mình có điểm nào kém hơn Triệu Khả Nhiên. Tại sao Triệu Khả Nhiên có thể có niềm hạnh phúc như vậy, nhưng mình thì sao, lại chỉ có thể trở thành Trắc Thái tử phi mà thôi.

“Húc Vương điện hạ, người muốn bảo vệ cho tỷ tỷ sao?” Trong mắt Triệu Khả Nhân phát ra hận ý mãnh liệt, “Người nên biết, ta là hoàng tẩu tương lai của người, người không cảm thấy nên cho ta một cái công đạo sao?”

“Hoàng tẩu tương lai?” Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhân trong ánh mắt tràn đầy châm chọc, “Nhị tiểu thư, ngươi thật sự là quý nhân bận rộn nhiều việc đi! Thái tử phi tương lai là đại tiểu thư Tần quốc công phủ Tần Y miểu, chỉ có nàng mới có thể tự xưng là hoàng tẩu tương lai của Bổn vương đi! Nhị tiểu thư, người quý ở chỗ tự biết chính mình, ngươi chẳng qua chỉ là một trắc phi mà thôi, còn muốn tự xưng là hoàng tẩu của Bổn vương, ngươi xứng sao?”

Nghe từ trong miệng Tư Đồ Húc phun ra câu nói lạnh lẽo kia, Triệu Khả Nhân giống như bị người lột sạch quần áo rất khó chịu. Thân phận của nàng cứ như vậy trắng trợn bị nói ra, nàng không nhịn được thẹn quá thành giận, “Húc vương, người không cần quá đáng, mặc kệ nói thế nào cũng được, ta đều phải gả cho Thái tử.”

“Bổn vương chính là quá đáng như vậy, ngươi có thể như thế nào đây?” Trong miệng Tư Đồ Húc tiếp tục nói ra những lời dường như muốn chọc giận chết người, “Chẳng qua chỉ là một thiếp mà thôi, lại dám ngông cuồng điều khiển Bổn vương. Nhị tiểu thư, Bổn vương xem mặt mũi của vương phi mới không cùng ngươi so đo mà thôi. Nếu ngươi còn càn quấy như vậy, Bổn vương cam đoan với ngươi, ngay cả vị trí trắc phi, ngươi cũng không thể có được.”

“Ngươi...” Nghe Tư Đồ Húc  uy hiếp, trong lòng Triệu Khả Nhân cả kinh, nàng không biết lời hắn nói có đúng là thật không.

“Nhị tiểu thư, nếu ngươi không tin, đại khái thử một chút.” Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhân trong ánh mắt tràn đầy lạnh lẽo, “Bổn vương bảo đảm, tuyệt đối sẽ làm cho ngươi thấy được Bổn vương nói được làm được.”

Nhìn ánh mắt lạnh lẽo của Tư Đồ Húc, trong lòng của Triệu Khả Nhân cảm thấy từng trận lãnh ý, đồng thời một cỗ cảm giác sợ hãi tự nhiên sinh ra, nàng không dám khẳng định Húc vương nói có thật hay không. Nhưng mà, nàng thật sự không dám đánh cược, bởi vì bây giờ nàng căn bản là không đánh cuộc. Bây giờ nàng, vì gả cho Thái tử đã bỏ ra quá nhiều thứ, nếu không thể gả cho Thái tử, cả đời này của nàng liền bị phá hủy. Tuyệt đối sẽ không có người trong sạch nguyện ý cưới nàng.

“Hừ.” Triệu Khả Nhân hừ lạnh một tiếng, quay đầu rời khỏi.

“Chờ một chút.” Tư Đồ Húc gọi Triệu Khả Nhân lại, tiếp tục cảnh cáo, “Nhị tiểu thư, cho dù tương lai ngươi gả cho Thái tử, vậy cũng là một trắc phi mà thôi, nhưng tỷ tỷ của ngươi cũng là chính phi của ta, cho nên hi vọng nhị tiểu thư nhớ, tôn ti khác biệt, nhị tiểu thư về sau đối với vương phi Bổn vương vẫn nên tôn trọng một chút, nếu chuyện như hôm nay xảy ra lần nữa, bản vương cũng không biết sẽ làm ra chuyện gì. Nhị tiểu thư nếu không muốn gánh chịu tức giận Bổn vương, về sau cũng biết nên làm gì đi!”

Mặc dù Triệu Khả Nhân không có xoay đầu lại, cũng không có trả lời, nhưng từ trong bước chân dồn dập của nàng, mọi người đều biết nàng nghe được.

Sau khi Triệu Khả Nhân rời đi, Triệu Khả Nhiên nhìn Tư Đồ Húc, vô cùng nghiêm túc, giống như là đang nghiên cứu cái gì. Chú ý tới bộ dáng của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc phất tay, khiến Cầm Hương và Thi Hương rời đi trước. Cầm Hương và Thi Hương cũng vô cùng thức thời, vội vàng đi ra ngoài, để lại cho hai người hữu tình.

“Vật nhỏ, nàng thế nào?” Tư Đồ Húc nhéo gương mặt Triệu Khả Nhiên, buồn cười nhìn g nàng, “Nàng làm gì mắt vẫn không chớp nhìn chằm chằm ta! Có phải hiện tại phát hiện phu quân của nàng rất lợi hại hay không?”

Không để ý đến Tư Đồ Húc tác quái, <dien<dan<le<quy<don< Triệu Khả Nhiên hết sức nghiêm túc nhìn Tư Đồ Húc, “Húc, mới vừa rồi chàng nói, có phải thật hay không?”

Bị câu hỏi thình lình của Triệu Khả Nhiên làm đảo lộn, Tư Đồ Húc căn bản không biết rốt cuộc nàng đang hỏi cái gì.

“Thì mới vừa rồi chàng nói.” Nhìn dáng vẻ mờ mịt của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên mở miệng nhắc nhở, “Chàng không phải là nói sao? Ta sẽ không sai, vĩnh viễn đều không sai, chàng cho là như vậy sao?”

“Phải.” Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên trong ánh mắt tràn đầy kiên định, “Đây cũng là cam kết của ta với nàng, mặc kệ nàng làm cái gì, cũng tuyệt đối không sai.”

“Vậy nếu ta thật sự làm sai thì sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi.

“Rất đơn giản.” Tư Đồ Húc nhìn vào mắt Triệu Khả Nhiên, “Chỉ cần nàng nói với ta, không phải là lỗi của nàng, vậy ta sẽ tin tưởng. Chỉ cần nàng nói, vậy thì vĩnh viễn nàng cũng sẽ không có lỗi.”

“Húc!”

Nhìn ánh mắt nghiêm túc của Tư Đồ Húc, còn có tình cảm yêu say đắm sâu trong mắt, Triệu Khả Nhiên tin, đồng thời cũng cảm thấy vô cùng chấn động. Nàng vẫn luôn biết Húc yêu mình, hơn nữa còn là rất yêu rất yêu, nếu không cũng không đồng ý cả đời này chỉ có một nữ nhân là nàng.

Nhưng cho tới hôm nay, nàng mới biết, thì ra tình yêu của Húc đối với nàng đã xâm nhập đến tận xương tủy, đến nỗi bất phân thị phi, chẳng phân biệt được đúng sai. Yêu ngu ngốc như vậy, thử hỏi thế gian rốt uộc có mấy nam tử có thể làm được. Sao nàng lại may mắn, được một nam tử xuất sắc như vậy yêu thương.

Triệu Khả Nhiên biết cả đời này mình cũng không thể rời bỏ Tư Đồ Húc được. Nhưng nàng cũng biết, sự thừa nhận này, trong lòng của nàng cũng không có một tia miễn cưỡng, chỉ có tràn đầy hạnh phúc.

“Ta vĩnh viễn cũng sẽ không rời bỏ chàng.” Triệu Khả Nhiên nhào vào trong ngực Tư Đồ Húc, kiên định mở miệng nói.

Tư Đồ Húc cũng không nói gì, chỉ là ôm lấy Triệu Khả Nhiên thật chặt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 18.11.2017, 09:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 75
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 179: Tính toán

Sau lễ cập kê của Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân không lâu, hôn sự của các nàng cũng đang bắt đầu bàn bạc. Nửa tháng sau, các nàng bắt đầu chuẩn bị xuất giá. Hai tỷ muội cùng xuất giá một ngày, Thái sư phủ chuẩn bị đồ đặc biệt nhiều. Mà đồng thời, đồ cưới của Triệu Khả Nhiên cũng lục tục đưa đến Thái sư phủ.

Trừ Thái sư phủ chuẩn bị đồ cưới ra, trong cung và Trấn Bắc Hầu phủ đưa tới đồ cưới vì nàng chuẩn bị đồ cưới, rất mau cũng đưa đến Thái sư phủ. Không nói đến trong nội cung quy cách chuẩn bị đồ cưới của Quận chúa, ngay cả Trấn Bắc Hầu phủ vì Triệu Khả Nhiên chuẩn bị đồ cưới cũng là kỳ trân dị bảo, nhiều không đếm hết. Nói tóm lại, đồ cưới Triệu Khả Nhiên có thể nói là đủ phong phú, dường như có thể sánh ngang với một vị công chúa. Đối với đãi ngộ như vậy, nữ tử trong kinh thành, không thánh khỏi hâm mộ.

Mà đồ cưới Triệu Khả Nhân, so với tiểu thư nhà khác, vẫn có vẻ phong phú. Có thể thấy được Triệu Tùng cũng đã hết sức chuẩn bị. Nhưng mà nói cho cùng Triệu Tùng, chẳng qua chỉ là một Thái sư mà thôi, gia sản cũng có hạn, lại nói ông còn có một con trai trưởng, dĩ nhiên không thể cái gì cũng đưa hết cho Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân. Hơn nữa, còn thiếu một phần đồ cưới của Trấn Bắc Hầu phủ. Cho nên so với đồ cưới của Triệu Khả Nhiên mà nói, đồ cưới Triệu Khả Nhân căn bản cũng không lên được mặt bàn.

Còn có một điểm rất quan trọng chính là, sính lễ của Thái tử và Húc vương đưa tới cũng không giống nhau, sính lễ Húc vương đưa tới là cưới chính phi, hơn nữa hắn còn bỏ thêm không ít, mà sính lễ Thái tử đưa tới chỉ là cưới trắc phi. Theo tập tục, sính lễ đưa tới cũng sẽ toàn bộ gia nhập vào đồ cưới của đàn gái.

Gần đây sắc mặt Triệu Khả Nhân đều không tốt, nhất là nhìn thấy sự khác biệt giữa đồ cưới của bản thân và đồ cưới Triệu Khả Nhiên, tâm tình của nàng cũng không tốt lên được. Cho nên trong mấy ngày này, không khí Hạ Vũ viên vẫn luôn bị vây trong trạng thái áp lực.

Lúc này trong Hạ Vũ viên, các nha hoàn người hầu đều cảm thấy lo lắng, chỉ sợ nếu làm sai chuyện gì, sẽ vạn kiếp bất phục. Cho nên gần đây mọi người làm việc đều thận trọng, ngay cả nói chuyện cũng không dám lớn tiếng, chỉ sợ không cẩn thận đắc tội nhị tiểu thư.

“Tiểu thư, người cũng không cần tức giận như vậy.” Nhìn cảm xúc của Triệu Khả Nhân xuống thấp như vậy, Nhàn Vân không nhịn được mở miệng khuyên nhủ, “Chuyện đồ cưới người cũng không cần suy nghĩ nữa, mặc kệ nói thế nào cũng được, đại tiểu thư là do Hoàng thượng ngự phong Văn quận chúa, cho nên đồ cưới của nàng phong phú một chút, đó cũng là chuyện đương nhiên.”

Nghe Nhàn Vân khuyên giải, tâm tình của Triệu Khả Nhân cũng không tốt hơn, ngược lại càng thêm buồn bực, nàng trợn mắt nhìn Nhàn Vân, “Ngươi là có ý gì! Ý của ngươi chính là nói địa vị của Triệu Khả Nhiên cao hơn ta, cho nên đồ cưới của nàng so với ta phong phú, đó chính là chuyện đương nhiên, là thế phải không?”

“Tiểu thư, ta... ta không phải ý đó.” Chẳng qua Nhàn Vân vốn là có lòng tốt, muốn khuyên tiểu thư một chút, diễn.đàn.lê.quý.đôn để cho lòng nàng phóng khoáng một chút, nhưng không ngờ lại bị trách mắng, nàng cảm thấy uất ức, hốc mắt đều đỏ.

“Thế nào, chẳng lẽ tư cách để ta mắng ngươi một câu cũng không có sao?” Thấy bộ dạng Nhàn Vân, Triệu Khả Nhân liền cảm thấy phiền lòng, “Chẳng qua chỉ là nói ngươi một câu mà thôi, ngươi có cái gì ủy khuất. Ta có ủy khuất ngươi sao? Rõ ràng đều là tiểu thư Thái sư phủ, tại sao đồ cưới Triệu Khả Nhiên lại tốt hơn ta nhiều như vậy, tại sao?”

Bây giờ Triệu Khả Nhân hoàn toàn muốn đem tức giận trong lòng trút lên người Nhàn Vân. Bởi vì lời Nhàn Vân nói, khiến nàng nghĩ tới tình cảnh bây giờ của mình. Hiện tại tổ phụ không muốn thừa nhận cháu gái của ông, địa vị mẫu thân của mình ở trong phủ  thay đổi đột ngột, phụ thân của mình đối với mình cũng không cưng chiều như trước kia. Chỉ cần nghĩ đến những thứ này, trong lòng Triệu Khả Nhân đối với Triệu Khả Nhiên không ngừng.

Mà Nhàn Vân nghe Triệu Khả Nhân trách mắng, trong lòng thật sự vô cùng uất ức, nhưng nàng lại không dám biểu hiện ra, chỉ sợ sẽ chọc tiểu thư tức giận.

“Tiểu thư, người cũng không cần tức giận.”

Nhàn Lạc ở bên cạnh thấy Triệu Khả Nhân trách cứ Nhàn Vân, trong lòng vui vẻ cực kỳ, cho nên vẫn luôn không mở miệng, bây giờ thấy Triệu Khả Nhân đại khái đã trách cứ xong rồi, nàng vội vã lên tiếng, “Nhàn Vân chính là không hiểu chuyện, đại tiểu thư có gì tốt, một bộ dáng giả mù sa mưa, Hoàng thượng cũng vì không thấy rõ diện mạo thật của nàng mới có thể phong nàng làm Quận chúa mà thôi. Lại nói, mặc dù đại tiểu thư được ngự phong là Quận chúa, nhưng rốt cuộc không phải là huyết mạch hoàng gia, nói cho cùng chỉ là một Quận chúa giả mà thôi, có gì đặc biệt hơn người.”

“Nhàn Lạc, ngươi nói không sai.” Lời của Nhàn Lạc chính là lời nói trong lòng của Triệu Khả Nhân, “Triệu Khả Nhiên đó có gì đặc biệt hơn người. Nàng thật cho mình là Quận chúa! Nếu nàng thật sự là Quận chúa, vậy thì không phải sinh ra ở Thái sư phủ. Chỉ có sinh ra trong Vương phủ mới chính là Quận chúa thật. Triệu Khả Nhiên có gì đặc biệt hơn người, chẳng qua chỉ là một Quận chúa giả không có thực quyền mà thôi, thật đúng là coi mình là cành vàng lá ngọc!”

“Tiểu thư, chúng ta cũng không cần cùng đại tiểu thư so đo.” Nhàn Lạc ở bên cạnh Triệu Khả Nhân mở miệng phân tích nói, “Tiểu thư, mặc dù người chỉ là trắc phi, đại tiểu thư là chính phi, nhưng mà cũng phải nhìn người a! Ngưười gả cho Thái tử điện hạ, đây chính là Hoàng thượng tương lai a! Tương lai chờ Thái tử điện hạ lên ngôi, tiểu thư chính là phi tử Hoàng thượng rồi. Tiểu thư, người xem Tiêu quý phi đã qua đời, và Vân Quý phi hiện tại, có người nào mà không nở mày nở mặt. Mặc dù không phải là Hoàng hậu, tuy nhiên cũng rất được sủng ái.”

“Hừ, ta cũng không dễ dàng thỏa mãn như vậy, ta nhất định có thể hơn cả họ.”

Nghe Nhàn Lạc nói, Triệu Khả Nhân không khỏi bắt đầu ảo tưởng tương lai tốt đẹp của mình, “Tương lai ta, nhất định phải lấy được tất cả sủng ái của Thái tử điện hạ, ta nhất định được sủng nhất lục cung, ta muốn Tần Y miểu cho dù là chính thất, cũng tuyệt đối không có năng lực áp chế ta.”

“Tiểu thư, người nói không sai. Bây giờ chúng ta căn bản cũng không cần thiết cùng đại tiểu thư so đo.” Nhàn Lạc bắt được tâm lý của Triệu Khả Nhân, vội vàng tiếp tục mở miệng nói, “Mặc dù hiện tại đại tiểu thư là chính phi của Húc vương, hoàng thượng cũng vô cùng thương yêu Húc vương điện hạ. Nhưng mà mọi người đều biết, đó chính là Húc Vương điện hạ căn bản cũng không có vào triều. Hoàng tử như vậy, mặc dù đã được phong làm Vương gia, nhưng mà tương lai nhiều nhất chỉ là một Thân vương nhàn tản mà thôi, đến lúc đó đại tiểu thư cũng không có cảnh tượng gì tốt. Tiểu thư, nói không chừng tương lai đại tiểu thư vẫn phải xem sắc mặt của người mà sống qua ngày đấy!”

“Ha ha ha, Nhàn Lạc, ngươi nói không sai.”

Nghe Nhàn Lạc nói, Triệu Khả Nhân hình như cũng đã thấy tương lai tốt đẹp của mình,
“Triệu Khả Nhiên, nàng có gì đặc biệt hơn người, tương lai ta sẽ tuyệt đối không bỏ qua cho nàng. Hiện tại trước hết để cho nàng đắc ý. Hôm nay ta bị khuất nhục, tương lai, ta nhất định sẽ khiến Triệu Khả Nhiên trả cả vốn lẫn lời.”

Thấy tâm trạng Triệu Khả Nhân tốt trở lại, Nhàn Lạc hết sức hả hê nhìn Nhàn Vân với ánh mắt khinh bỉ. Nhàn Vân cho là có thể thắng được nàng sao? Chính là nằm mơ, mặc dù từ nhỏ mình và nàng đều là cùng nhau hầu hạ tiểu thư, ddiieenn ddaann llee qquuyy ddoonn nhưng mà, mình tuyệt đối hiểu rõ tiểu thư hơn nàng, nhất là ý định của tiểu thư, Nhàn Vân nhất định chưa từng nhìn thấu.

Thấy Nhàn Lạc đưa tới  ánh mắt khiêu khích, trong lòng Nhàn Vân giận đến nghiến răng, nhưng lại không có cách nào. Hôm nay nàng đã rước lấy tức giận của tiểu thư, nếu lúc này ra lại chuyện gì, nàng nhất định sẽ bị tiểu thư chán ghét mà vứt bỏ.

“Ai, nếu ban đầu sớm biết, cũng không cần cùng tổ phụ cãi nhau.” Triệu Khả Nhân nghĩ tới mình bỏ lỡ một phần đồ cưới, trong lòng vô cùng ảo não, “Cho dù thật sự là trở mặt, cũng có thể đợi đến khi lấy được đồ cưới về rồi mới nháo!”

“Tiểu thư, chuyện này chúng ta cũng không cần suy nghĩ nữa.” Nhàn Lạc mở miệng khuyên, “Nói thật, tiểu thư, ban đầu người cũng không có nói sai gì! Người nói cũng là nói thật, chỉ là lão thái gia thật sự là quá cố chấp rồi, cho nên mới phải như vậy.”

Chuyện này, mặc dù Nhàn Lạc không có tận mắt thấy, nhưng sau này cũng có nghe qua Triệu Khả Nhân nói qua. Thật ra thì trong lòng của nàng, trong chuyện này cảm thấy Triệu Khả Nhân làm cũng không đúng, nhưng nàng tuyệt đối không dám nói như vậy, nếu Triệu Khả Nhân giận thật, vậy tất cả biểu hiện hôm nay của nàng cũng uổng phí.

“Không sai, Nhàn Lạc ngươi nói đúng.” Triệu Khả Nhân giống như là tìm được tri âm mặc dù nàng vẫn ảo não vì một phần đồ cưới, nhưng cũng không hối hận thái độ ban đầu của mình, “Ta vốn là nói thật, tổ phụ chính là quá không hiểu tôn ti, cho nên mới như vậy. Phải biết ta cũng không có lỗi, vốn là nên trước quân sau thần nha! Nhưng tổ phụ cũng vẫn ỷ vào thân phận của trưởng bối, vẫn muốn đánh chửi ta, nhưng mà ta chỉ là vì bảo vệ mình, mới có thể nói ra những lời đó mà thôi.”

“Tiểu thư, thật ra thì người không cần quá lo lắng.” Nhàn Lạc cười trấn an nói. “Bây giờ lão thái gia không biết tầm quan trọng của người. Đợi đến tương lai tiểu thư có tiền đồ, lão thái gia liền tuyệt đối không dám đối với người như vậy nữa rồi.”

“Ha ha, Nhàn Lạc, ngươi nói đúng.” Triệu Khả Nhân vô cùng hả hê mở miệng, “Tổ phụ cho là ông có gì đặc biệt hơn người, chẳng qua ông chỉ là một Trấn Bắc hầu mà thôi, lại nói, ông cho là sẽ ngồi ở chỗ đó cả đời sao? Hừ, đợi đến tương lai, ta nhất định còn có thể leo lên vị trí cao, để cho ông ta hảo hảo mà ngẩng đầu nhìn ta đấy. Hiện tại ông không muốn cháu gái này, đợi đến tương lai, ta muốn ông ta phải đi cầu người cháu gái này.”

Nhìn bộ dạng dương dương tự đắc của Triệu Khả Nhân, Nhàn Vân vô cùng lo lắng, thật ra thì ở trong lòng của nàng, vẫn hi vọng tiểu thư có thể cùng lão thái gia hòa hảo. Dù sao thân phận của lão thái gia vẫn còn đây, tuyệt đối có thể trở thành hậu thuẫn tốt nhất của tiểu thư. Nhưng khi nhìn tình hình như bây giờ cũng biết tuyệt đối không đùa được rồi. Bất quá bây giờ nàng căn bản cũng không dám tùy ý lên tiếng nữa, chỉ sợ sẽ rước lấy tức giận của tiểu thư.

“Chỉ là, nói thật, hiện tại chỉ cần vừa nhìn thấy bộ dáng hả hê của Triệu Khả Nhiên, tâm tình của ta liền không tốt." Triệu Khả Nhân suy nghĩ một chút cau mày nói, “Mặc dù tương lai của ta có thể tốt hơn nàng, nhưng mà, bây giờ khuất nhục này, ta không thể nào nuốt trôi. Nhất là bây giờ chúng ta sắp xuất giá. Đến lúc đó, chúng ta cùng một ngày xuất giá, đến lúc đó, hôn lễ của nàng vô cùng náo nhiệt, hôn lễ của ta thì vắng ngắt. Chỉ cần nghĩ đến đây, ta liền không có biện pháp bình tĩnh.”

“Tiểu thư, bây giờ người cũng không cần suy nghĩ nhiều quá.” Nhàn Lạc suy nghĩ một chút, mở miệng nói, “Chỉ là, tiểu thư, người muốn nhìn đại tiểu thư không tốt, vậy không bằng cho nàng một bài học là được rồi.”

“Cho nàng một bài học?” Triệu Khả Nhân nghi ngờ chau mày, chỉ là, ngay sau đó nàng lắc đầu một cái, “Không được, lúc trước nói chuyện trong hoa viên, ngươi cũng không phải không biết. Húc vương đối với Triệu Khả Nhiên luôn một mực bảo vệ, nếu ta lại đi trêu chọc nàng..., ta thật sự sợ hôn sự của ta sẽ có biến. Mặc dù Thái Tử thích ta, nhưng nói cho cùng hiện tại Hoàng thượng còn làm chủ. Hoàng thượng luôn yêu thương Húc vương.”

Lúc Triệu Khả Nhân nói những lời này, thái độ vô cùng dữ tợn. Chỉ cần nghĩ tới ngày đó Húc vương bảo vệ Triệu Khả Nhiên, tâm tình của nàng liền thật lâu không thể bình phục. Mặc dù Húc vương chỉ là một Vương gia nhàn tản, nhưng vẫn rất xuất sắc. Nhất là diện mạo của hắn, càng thừa kế dung mạo xinh đẹp của thiên hạ đệ nhất mỹ nữ Tiêu Tiêu năm đó, tuấn mỹ vô song. Mà một nam tử tuấn mỹ như vậy, lại toàn tâm toàn ý bảo vệ Triệu Khả Nhiên như vậy. Chỉ cần nghĩ đến đây, trong lòng của nàng liền ghen ghét dữ dội.

“Tiểu thư, lời của người nói, ta đều biết.” Nhàn Lạc nở nụ cười, “Chỉ là, tiểu thư, người căn bản không cần tự mình ra tay a! Người quên sao? Chúng ta còn có một con cờ rất tốt ở trên tay! Nàng đã ẩn núp lâu như vậy, nếu vẫn không dùng được, đến lúc đó nếu đại tiểu thư xuất giá rồi, vậy sẽ trở thành một con cờ vô dụng rồi.”

“Ngươi nói là...”

“Tiểu thư, người quên sao?” Nhàn lạc thần bí cười một tiếng, “Trong Hạ Vũ viên của chúng ta, không phải còn có một người, có huyết hải thâm thù với đại tiểu thư sao? Đau thương tỷ tỷ không còn, vẫn chưa bình phục đi! Chúng ta cũng đã nuôi nàng ta lâu như vậy, cũng không thể để cho nàng mất đi tác dụng! Tiểu thư, người đừng quên, ban đầu tại sao chúng ta muốn giữ nàng trong phủ.”

“Thanh Trúc.” Ánh mắt Triệu Khả Nhân sáng lên, không nhịn được mở miệng khen ngợi, “Nhàn Lạc, ngươi không nói, ta thật đúng là quên mất. Ban đầu tìm Thanh Trúc đến, chính là muốn để Triệu Khả Nhiên không thoải mái. Nhưng thời gian dài như vậy, ta thiếu chút nữa liền không nhớ nàng. Không sai, nếu ban đầu cho nàng cơ hội vào phủ, vậy thì tuyệt đối không thể lãng phí tác dụng của nàng. Bằng không nếu đợi đến tương lai Triệu Khả Nhiên xuất giá, vậy thì thật sự không có cơ hội.”

Trong một năm này, kể từ khi Triệu Khả Nhân được chọn làm trắc thái tử phi, vẫn đang bận điều dưỡng thân thể và chuẩn bị các loại tú phẩm đồ cưới, dường như cũng đã quên mất còn có một Thanh Trúc như vậy. Nếu không phải Nhàn Lạc nhắc nhở, nàng đại khái đã quên một nước cờ như vậy rồi.

“Tiểu thư, như vậy không được tốt đi!” Nhàn Vân nghe được Nhàn Lạc đề nghị, Triệu Khả Nhân động lòng, nhưng không lên tiếng, “Tiểu thư, mặc kệ nói thế nào cũng được, Thanh Trúc là người trong viện của chúng ta, nếu thật sự có chuyện gì, thì nhất định sẽ dính líu đến chúng ta. Húc Vương điện hạ coi trọng đại tiểu thư như vậy, nếu xảy ra chuyện, nhất định sẽ điều tra kỹ. Đến lúc đó, nếu dính líu đến người, vậy phải làm thế nào đây?”

Lời nói của Nhàn Vân giống như một chậu nước lạnh, đem nhiệt tình trong lòng Triệu Khả Nhân khang dập tắt triệt để. Nhưng mà, bây giờ đầu óc của nàng vẫn còn có một chút thanh tỉnh, cho nên đối với lời nói của Nhàn Vân, mặc dù nàng tức giận, nhưng lại không có mở miệng phản bác, @dien@dan@lqd@ dù sao Nhàn Lạc nói, vẫn có nhất định đạo lý.

Thấy Triệu Khả Nhân hình như có một chút thay đổi, Nhàn Lạc vội vàng mở miệng nói, “Tiểu thư, người không cần nghe Nhàn Vân nói bậy. Ban đầu lúc chọn nha hoàn, đó là phu nhân tìm người môi giới đem tất cả nha hoàn đến, chúng ta làm sao biết được những nha hoàn kia có dị tâm gì!”

“Ý của ngươi là...” Triệu Khả Nhân nheo mắt lại, nhìn Nhàn Lạc, trong mắt tràn đầy chờ mong.

“Tiểu thư, trước không nói chúng ta có biết hay không Thanh Trúc là muội muội của Linh nhi cho dù chúng ta biết, vậy thì thế nào?” Nhàn Lạc cười nói, “Chúng ta chọn Thanh Trúc vào Hạ Vũ viên chẳng qua muốn tìm một đứa nha hoàn mà thôi, chúng ta làm sao biết được trong lòng nàng hận đại tiểu thư chứ? Lại nói, Thanh Trúc vào Hạ Vũ viên như vậy, cũng không có trực tiếp hầu hạ tiểu thư, cũng không phải là nha hoàn cận thân, chẳng qua chỉ là một tiểu nha hoàn làm chuyện vặt  mà thôi, chúng ta lại không biết rốt cuộc nàng là đang suy nghĩ gì.”

“Cho nên, cho dù nàng làm chuyện gì, vậy cũng không liên quan đến chúng ta!” Triệu Khả Nhân bừng tỉnh hiểu ra, “Đến lúc đó, nếu vỡ lở ra, vậy cũng chỉ có thể nói là Triệu Khả Nhiên tự mình tạo nghiệt, có cái quan hệ gì đến ta đâu?”

“Không sai.” Nhàn Lạc nở nụ cười, “Chỉ là, tiểu thư, người chuẩn bị làm thế nào đây?”

“Ha ha, làm như thế nào?” Trên mặt Triệu Khả Nhân hiện lên vẻ mặt âm u, “Nếu có thể, ta hi vọng chuyện không cần nháo lớn như vậy, nếu không, đến lúc đó xảy ra chuyện cũng không tốt. Nhưng mà ta lại  không muốn dễ dàng bỏ qua cho Triệu Khả Nhiên. Cho nên rất đơn giản, Triệu Khả Nhiên không phải rất nhanh sẽ xuất giá sao? Nàng không phải rất đắc ý sao? Nàng không phải rất được Húc vương yêu thích sao? Ta muốn biết, nếu Triệu Khả Nhiên gả đi, vẫn không sinh được hài tử, Húc vương có trước sau như một sủng ái nàng hay không?”

“Tiểu thư, người là muốn...” Nhàn Lạc cả kinh trong lòng.

“Không sai.” Triệu Khả Nhân gật đầu, “Nếu cho nàng một bài học, vậy thì đương nhiên là đời cũng khó quên, không phải sao?”

Trong mắt Triệu Khả Nhân tràn đầy âm u, “Triệu Khả Nhiên không phải đắc ý nhất chính là Húc vương luôn bảo vệ nàng ta sao? Ta liền muốn xem một Vương phi không có hài tử, như thế nào sinh tồn ở hoàng gia.”

“Nhưng mà, tiểu thư, làm như vậy thật sự được sao?”

Nhàn Lạc vốn chỉ là muốn mượn Thanh Trúc khiến đại tiểu thư phiền toái một chút, từ đó tăng lên địa vị của mình, mới có thể đưa ra đề nghị như vậy. Nhưng không ngờ nhị tiểu thư cũng là lòng dạ ác độc, thế nhưng muốn khiến đại tiểu thư tuyệt dục. Đừng nói là hoàng gia, dù là cô nương nhà bình thường, nếu không có hài tử, vậy thì một chút địa vị cũng không có.

“Ngươi đây là ý gì!” Triệu Khả Nhân trợn mắt nhìn Nhàn Lạc, “Đề nghị này không phải ngươi nói ra sao? Nếu nói như vậy, ngươi còn có cái gì do dự. Nếu muốn dạy dỗ, vậy thì nên cho nàng cả đời khó quên, như vậy nàng mới có thể nhớ thật tốt.”

Dừng một chút, trong mắt Triệu Khả Nhân tràn đầy ghen tỵ, “Trong tiệc tuyển phi Triệu Khả Nhiên không phải rất khoe khoang sao? Trong tiệc tuyển phi, Húc vương điện hạ không phải cho nàng một cam kết sao? “nhất sinh nhất thế nhất song nhân”, điều này khiến nữ tử thiên hạ cũng ghen tỵ. Triệu Khả Nhiên cho là nàng có thể có được niềm hạnh phúc như vậy sao? Nàng chớ hòng mơ tưởng, đến lúc đó, nàng không sinh được hài tử, ngược lại ta thật muốn xem Húc vương có phải còn có thể tuân thủ cam kết đó hay không.”

Lúc này trong mắt Triệu Khả Nhân đã tràn đầy oán hận. Chỉ cần vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên hạnh phúc, nàng sẽ nghĩ đến bất hạnh của mình. Nhất là vừa nghĩ tới ban đầu trong tiệc tuyển phi, Húc vương nói cam kết kia "nhất sinh nhất thế nhất song nhân", ngọn lửa ghen ghét trong lòng nàng liền thiêu đốt càng thêm dào dạt. Tại sao Triệu Khả Nhiên sau khi phá hủy hạnh phúc của mình, lại có thể đạt được vận may như vậy, có được chân tình cua Húc vương, mà mình lại chỉ có thể là một trắc phi mà thôi. Nàng sẽ nhìn thất tốt, nếu Triệu Khả Nhiên không có khả năng sinh hài tử, chân tình giữa hai người bọn họ có còn hay không.

Nhìn cử chỉ Triệu Khả Nhân dường như không tốt. Trong lòng Nhàn Lạc đang đánh trống, nàng không biết đề nghị của mình mới vừa rồi có phải sai không. Nhưng việc đã đến nước này, nàng đã không có đường lui, nếu hiện tại nàng nói cái gì nữa cũng hối hận, vậy mình nhất định sẽ bị tiểu thư chán ghét mà vứt bỏ. Hơn nữa, chuyện này chỉ cần làm kín đáo, vậy hẳn là cũng sẽ không có người biết được.

“Tiểu thư, vậy bây giờ chúng ta nên làm như thế nào đây?” Nhàn Lạc ổn định tâm thần, mở miệng hỏi.

Triệu Khả Nhân suy nghĩ một chút, mới mở miệng nói, “Nhàn Lạc, tìm thời gian ngươi đi  nói Thanh Trúc một chút, <d.d.l.q.d> nhớ chỉ cần ám hiệu là được rồi, tuyệt đối không để cho người ta có thể bắt được nhược điểm. Còn có, nếu Triệu Khả Nhiên sẽ phải xuất giá, trước con cờ này cũng không cần lãng phí. Bây giờ Lý ma ma là con cờ duy nhất trong Xuân Huy viên, đến lúc đó, thông báo cho bà ta, để cho bà ta giúp Thanh Trúc một chút.”

“Đã biết, tiểu thư, ta sẽ làm xong.” Nhàn Lạc vội vàng ứng tiếng nói, “Đến lúc đó, ta nhất định sẽ không để cho bất luận kẻ nào bắt được nhược điểm, tiểu thư người hãy yên tâm.”

“Ha ha, Nhàn Lạc, ngươi làm việc, ta nhất định yên tâm.” Triệu Khả nhìn nàng một cái, tiếp tục nói, “Nhàn Lạc, chỉ cần làm xong chuyện này, tương lai ta sẽ tuyệt đối không bạc đãi ngươi.”

“Cám ơn tiểu thư.” Nghe được Triệu Khả Nhân cam kết, trong lòng Nhàn Lạc mừng rỡ không thôi, “Tiểu thư, vậy ta đi trước làm việc.”

“Tốt lắm, ngươi hãy đi đi!” Triệu Khả Nhân phất phất tay.

Nhàn Vân một mực một bên nhìn tất cả, lúc này trong lòng là tràn đầy lo âu và sợ, nàng không biết rốt cuộc chuyện này có thể thuận lợi hay không. Nếu đến lúc đó xảy ra điều gì không may, nhất định sẽ nhấc lên một cuộc sóng to gió lớn. Nhưng nhìn dáng vẻ Triệu Khả Nhân, nàng cái gì cũng không dám lên tiếng. Cho nên, nàng chỉ có thể ở một bên lo lắng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2017, 09:02
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 180:Hồng hoa

Gần đây, nô tỳ trong Xuân Huy viên, đều là xuân phong hả hê, bởi vì chủ nhân của bọn họ sẽ gả cho Húc vương, hơn nữa còn xuất giá náo nhiệt như vậy. Chỉ với  đồ cưới phong phú cũng làm người ta đỏ mắt. Hơn nữa mọi người càng thêm ra sức làm việc, bởi vì tất cả mọi người muốn đi theo tiểu thư vào Húc vương phủ.

Mọi người đều biết, đại tiểu thư sắp xuất giá, đến lúc đó nhất định sẽ mang một vài nô tỳ làm hồi môn mang tới Húc vương phủ. Tất cả mọi người rất muốn đi theo. Phải biết, người hầu ở Húc vương phủ và người hầu ở Thái sư phủ, chính là hoàn toàn khác nhau. Nếu như đến vương phủ, vậy tương lai càng dễ dàng gả cho người tốt. Nếu như may mắn, có thể được Vương phi coi trọng, tương lai cho dù là gả cho tiểu quan làm quan phu nhân, đó cũng không phải là không thể. Cho nên, tất cả mọi người đang nỗ lực làm việc, chính là hi vọng có thể làm nha hoàn hồi môn.

“Tiểu thư, gần đây hình như mọi người đều rất cố gắng làm việc?” Thấy tình hình trong Xuân Huy viên, trong lòng Nguyệt cô thật vui mừng, “Như vậy rất tốt, nói như vậy, chuyện mới có thể làm tốt hơn.”

“Ha ha, Nguyệt cô, vậy người còn có điều không biết.” Ở một bên Lung nhi nghe được Nguyệt cô nói, cười nói, “Tiểu thư sẽ phải đến Húc vương phủ, tất cả mọi người muốn đi theo, dĩ nhiên là ra sức làm việc.”

“Thật ra thì ta cảm thấy như vậy vẫn rất tốt!” Cầm Hương cũng mở miệng chen vào nói, “Mặc kệ nguyên nhân là gì cũng được, mọi người chịu ra sức làm việc, luôn là chuyện tốt!”

“Là thế này phải không?” Lung nhi nghẹo đầu suy nghĩ một chút, “Nhưng mà, ta cuối cùng cảm thấy như vậy là mang theo mục đích làm việc, căn bản cũng không phải là thật lòng. Như vậy cho dù là ra sức, đó cũng là vì công danh lợi lộc.”

“Ta lại không nghĩ như vậy.” Cầm Hương nói ra ý kiến của mình, “Mặc kệ ý nghĩ của các nàng là gì, những thứ này chúng ta tuyệt đối không xen vào. Nhưng họ chịu càng ra sức làm việc, mặc kệ đối với ai, thì cũng có lợi, cho nên, dù có một chút mục đích, ta cũng cảm thấy tốt.”

“Tiểu thư.” Lung nhi xoay đầu lại, nhìn Triệu Khả Nhiên, “Vậy còn người? Người cảm thấy là nô tỳ nói đúng, hay là Cầm Hương nói đúng?”

“Đúng vậy! Tiểu thư, người nói, rốt cuộc chúng ta ai nói đúng?” Ngay cả Cầm Hương cũng nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Hỏi ta sao?” Triệu Khả Nhiên buồn cười lắc đầu, nàng thật sự không biết vì sao lại kéo tới mình, nhưng mà, “Nếu thật sự muốn ta nói, vậy ta cảm thấy Cầm Hương thật ra thì có đạo lý. Mặc kệ nói thế nào cũng được, người tìm chỗ cao mà đi nước tìm chỗ thấp mà chảy, không có người nào là không muốn đi cao hơn, cho nên ý tưởng của bọn họ ta vẫn hiểu. Tuy nói các nàng là mang theo mục đích, nhưng mà, thử hỏi trên thế giới này, có người nào làm cái gì mà không có mục đích chứ?”

“Tiểu thư.” Đối với cách nói của Triệu Khả Nhiên, Lung nhi cảm thấy có điểm khó hiểu, “Làm sao người có thể nói như vậy chứ? Chẳng lẽ người không cảm thấy họ làm không đúng sao?”

Nhìn bộ dạng khó hiểu của Lung nhi, Triệu Khả Nhiên tiếp tục nói, “Thật ra thì ta nói cũng không có gì không đúng. Giống như người bởi vì đói bụng, cho nên ăn cơm là một dạng đạo lý. Họ bởi vì muốn có được lợi ích tốt hơn, mới càng thêm ra sức làm việc. Thật ra thì, người còn sống, luôn là sẽ có đủ loại dục vọng. Không phải đều nói “binh không muốn làm tướng không phải là binh tốt” sao. Lung nhi, hiện tại có lẽ ngươi vẫn không rõ, nhưng mà tương lai, ngươi có thể hiểu ta nói là có ý gì.”

Mặc dù Lung nhi không hiểu hết lời nói của Triệu Khả Nhiên, dien.dan.le.quy.don nhưng mà chỉ cần là tiểu thư nói, nàng sẽ tin tưởng không điều kiện.

“Ha ha, Lung nhi, ngươi xem, ngay cả tiểu thư cũng đứng về phía ta.” Cầm Hương cố ý mở miệng trêu chọc Lung nhi.

“Ai nha, Cầm Hương, ngươi đáng ghét, ta không để ý tới ngươi.” Lung nhi nghiêng đầu lại, hướng Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Tiểu thư, ta làm cao điểm mang đến cho người.”

Nói xong, nhanh chóng rời khỏi phòng. Nhìn bóng lưng Lung nhi rời đi, Cầm Hương nhịn không được cười lên, “Lung nhi thật sự chơi rất vui!”

“Ngươi nha!” Nguyệt cô buồn cười điểm vào trán Cầm Hương một cái, “Ngươi và Lung nhi có phải oan gia hay không a! Sao cứ muốn trêu chọc nàng!”

“Nguyệt cô, ngươi không cảm thấy, bộ dạng đơn thuần của Lung nhi, thật sự là chơi rất vui sao?” Cầm Hương một chút hối ý cũng không có, “Lại nói, ta cũng không phải trêu chọc nàng. Ta đây là dạy bảo nàng. Phải biết, chẳng mấy chốc tiểu thư sẽ đến Húc vương phủ. Nếu Lung nhi vẫn có bộ dáng này, nói không chừng sẽ mang đến phiền toái cho tiểu thư!”

Nghe được Cầm Hương nói, Nguyệt cô buồn cười lắc đầu, cũng không nói gì.

Mà Triệu Khả Nhiên ở một bên, ngược lại không nhịn được thở dài. Thật ra thì, Cầm Hương thật sự nói ra lo lắng trong đáy lòng nàng, trong khoảng thời gian này, nàng vẫn nỗ lực dạy Lung nhi, hi vọng Lung nhi không nên đơn thuần đối với thế sự như vậy. Lung nhi không có thiên phú. Đối với điểm này, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ.

Chỉ là, đối với tương lai của Lung nhi, Triệu Khả cũng đã cân nhắc qua. Đợi nàng xuất giá, nàng sẽ làm chủ, tìm một người trong sạch cho Lung nhi gả đi. Đời trước, nàng không có năng lực bảo vệ tốt Lung nhi. Thế nhưng đời này không giống, nàng nhất định sẽ dùng năng lực của mình khiến Lung nhi đạt được hạnh phúc.

Cũng không lâu lắm, Lung nhi cầm điểm tâm trở lại. Trên tay Lung nhi bưng một cái mâm, phía trên để vài cái đĩa cao điểm, mỗi một đĩa vô cùng khéo léo đẹp đẽ, làm thật tinh sảo, thoạt nhìn giống như là trưng bày những trang sức đáng yêu, làm cho người ta không nhịn được yêu thích.

“Tiểu thư, cao điểm người muốn ăn cũng đã mang tới, tất cả đều mới vừa làm trong phòng bếp, người mau nếm thử, xem có thích hay không.” Lung nhi vừa cầm cao điểm đến, vừa cười nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Cũng tốt, vừa lúc ta cũng đói bụng.”

Triệu Khả Nhiên ngồi vào bàn bên cạnh, nhìn những cao điểm tinh xảo kia, vô cùng muốn ăn. Nàng nghiêm túc nhìn một chút, cảm thấy trong đó có một hoa hồng cao xem ra ăn rất ngon, nàng gắp lên một khối bánh bỏ vào trong miệng.

“Ba...” Tay Triệu Khả Nhiên đột nhiên bị người bắt được, đôi đũa trong tay của nàng ngay sau đó liền rơi xuống đất, dĩ nhiên một ít cao điểm cũng không cách nào may mắn thoát nạn, trực tiếp rớt xuống mặt bàn. Triệu Khả Nhiên bị biến cố bất thình lình sợ hết hồn, nàng ngẩng đầu nhìn lên, người bắt được tay của mình, lại là Thi Hương luôn trầm ổn.

Triệu Khả Nhiên muốn mở miệng hỏi thăm là chuyện gì, nhưng mà nàng phát hiện ánh mắt Thi Hương căn bản cũng không có nhìn mình, mà là nhìn chằm chằm cao điểm trên mặt bàn. Chú ý tới cử động của Thi Hương, mắt Triệu Khả Nhiên nheo lại, đầu chuyển một cái, đại khái cũng biết là chuyện gì xảy ra. Thi Hương luôn luôn trầm ổn, hôm nay đột nhiên làm ra chuyện như vậy, nhất định là có nguyên nhân, hơn nữa bây giờ nàng còn đang nhìn cao điểm trên mặt bàn. Xem ra, hôm nay bên trong cao điểm có thêm một chút đồ không nên tồn tại đi!

Cầm Hương hình như cũng nhìn ra cái gì không ổn, cho nên sắc mặt trở nên vô cùng khó coi. Trong phòng, không hiểu chuyện, đại khái cũng chỉ có Nguyệt cô và Lung nhi!

“Thi  Hương, ngươi làm sao vậy." Thấy Thi Hương luôn trầm ổn làm ra hành động như vậy, Nguyệt cô thất kinh, vội vàng mở miệng khiển trách, “Thi Hương, ngươi còn không nhanh buông tay tiểu thư. Hôm nay rốt cuộc ngươi làm sao vậy, thế nào đột nhiên luống cuống như vậy!”

Đối với câu hỏi của Nguyệt cô Thi Hương ngoảnh mặt làm ngơ, nhưng nàng vẫn buông tay Triệu Khả Nhiên ra, chỉ là nàng vẫn như cũ cau mày, nhìn cao điểm.

Thấy Thi Hương không nói một lời, hơn nữa không hề có một chút bộ dạng nào muốn nói xin lỗi, trong lòng của Nguyệt cô không vui, “Thi Hương, rốt cuộc là thế nào, ngươi còn không nhanh lui ra. Rốt cuộc ngươi có biết ngươi đang làm gì hay không!”

Mọi người hình như cũng không nhìn thấy Nguyệt cô không vui, trầm mặc không nói, ngay cả Triệu Khả Nhiên cũng không nói gì, nhưng sắc mặt tràn đầy mây đen, có một cảm giác mưa gió sắp đến. Nguyệt cô còn muốn mở miệng, “diễn) đÀN” lê_ quy1^ Đônn” nhưng hình như cũng cảm thấy là đã xảy ra chuyện gì, cho nên không dám mở miệng nữa.

Thi Hương không để ý đến mọi người, cầm đĩa hoa hồng cao Triệu Khả Nhiên mới vừa muốn ăn, ngửi một cái, sau đó, lại đem một khối cao điểm, nếm thử một chút. Nhưng ngay khi nếm cao điểm trong nháy mắt, ánh mắt của nàng trợn thật lớn, giống như là biết chuyện kinh khủng. Qua một hồi lâu, nàng mới đem đĩa cao điểm để lại trên mặt bàn.

“Như thế nào?” Đợi Thi Hương đem cao điểm để lại trên mặt bàn, Triệu Khả Nhiên nhịn không được mở miệng hỏi, “Thi Hương, có phải bên trong cao điểm có gì không ổn hay không? Có phải có một chút đồ không nên tồn tại hay không?”

“Tiểu thư nói không sai.” Thi Hương gật đầu một cái, “Cao điểm này thoạt nhìn rất giống như hoa hồng cao, nhưng mà, trừ mùi thơm hoa hồng ra, còn thêm một chút tải liệu không nên dùng.”

“Là đối với thân thể con người có hại gì đó sao?” Mặc dù Triệu Khả Nhiên nói ra là câu hỏi, nhưng trong giọng nói cũng tràn đầy khẳng định, “Bên trong thêm đồ, đối với thân thể của ta không ít tổn thương đi! Xem ra là có người nhìn ta không vừa mắt a! Mới có thể muốn hại ta như vậy.”

“Tiểu thư, bên trong đĩa hoa hồng cao, mặc dù ngửi thấy mùi thơm hoa hồng rất nặng, nhưng loáng thoáng vẫn có thể ngửi được mùi vị khác.” Thi Hương cung kính trả lời, “Mới vừa rồi nô tỳ đã nếm một chút, đã xác định bên trong cao có thêm một vị thuốc. Loại  dược vật này bản thân không có độc, nhưng đối với thân thể nữ nhân tổn thương rất lớn.”

“Ba...” Tay Triệu Khả Nhiên dùng sức vỗ trên mặt bàn, cười lạnh, “Xem ra là có người lại không yên tĩnh rồi. Cho nên muốn xuống tay trong Xuân Huy viên như vậy, xem ra trước kia ta đối với họ thật sự là quá khoan dung đi! Bằng không thì, sao bọn họ lại lặp đi lặp lại nhiều lần muốn khiêu khích ta!”

Mà Nguyệt cô và Lung nhi nghe được các nàng đối thoại, rốt cuộc hiểu rõ là chuyện gì xảy ra rồi, thì ra là bởi vì bên trong cao điểm của tiểu thư bị hạ thuốc. Trong lòng của các nàng, đủ loại cảm xúc phức tạp không ngừng thay đổi, khiếp sợ, lo lắng, tức giận, tóm lại các loại cảm xúc đang không ngừng biến đổi.

"Thi Hương, ta hỏi ngươi, rốt cuộc là tăng thêm thuốc gì?” Triệu Khả Nhiên xoay đầu lại, nhìn Thi Hương, “Còn có vị thuốc này đối với thân thể của ta sẽ tạo thành tổn hại gì.”

“Tiểu thư.” Thi Hương hết sức chần chờ nhìn Triệu Khả Nhiên một cái, “Bên trong chính là hồng hoa. Hồng hoa và hoa hồng màu sắc vô cùng giống nhau, cho nên đem cây nghệ tây đặt bên trong hoa hồng cao, mọi người đều rất khó cảm thấy. Về phần hồng hoa, nó có thể hoạt huyết hóa ứ, lương huyết giải độc, giải sầu an thần. Chỉ là tiểu thư, bản thân người không có vấn đề, hơn nữa lượng thuốc hồng hoa trong này thật sự là quá lớn, nếu như toàn bộ ăn, đại khái sẽ thành, thành cả đời vô sinh!”

Từ lúc vừa nghe được hồng hoa, sắc mặt Triệu Khả Nhiên liền thay đổi càng thêm âm trầm, mà sau khi nghe xong Thi Hương nói, lửa giận trong lòng của nàng càng thêm ngút trời. Nàng không phải là thiếu nữ ngu ngốc, hồng hoa là vật gì nàng đều nhất thanh nhị sở. Trước kia nàng có nghe nói qua vị thuốc này rồi, nhưng không nghĩ tới hôm nay lại xuất hiện trong đồ ăn của mình.

Triệu Khả Nhiên tức giận, tất cả mọi người trong phòng có thể cảm nhận được, mà tâm tình bọn họ bây giờ cũng giống nhau. Cầm Hương thường ngày đùa giỡn bất đồng, bây giờ nàng nghiêm mặt, vẻ mặt rất nặng nề. Thi Hương bình tĩnh đứng một bên, cũng không nói gì. Nguyệt cô và Lung nhi vô cùng lo lắng nhìn tiểu thư nhà mình.

“Hừ, xem ra, trong nhà này, ta gây thù hơi nhiều!” Toàn thân Triệu Khả Nhiên tản mát ra từng trận hơi thở lạnh lẽo, “Ta thật không nghĩ tới, thậm chí có người gan lớn như vậy khổ tâm đem hồng hoa bỏ vào cao điểm của ta, cho thấy người này thật sự rất hận ta! Nếu không, sao lại sử dụng thủ đoạn ác độc như thế!”

Hiện tại nội tâm Triệu Khả Nhiên tức giận không cách nào nguôi. Ai cũng biết, đối với một nữ nhân mà nói, không thể sinh con rốt cuộc là ý vị như thế nào. Nhất là mình sắp gả vào hoàng gia, nếu mình không cách nào sinh con, vậy sợ rằng mình căn bản không có cách nào đặt chân. Xem ra người này thật sự có thâm thù đại hận với nàng a! Nếu không, như thế nào lại dùng thủ đoạn này chứ?

Chỉ là, để cho Triệu Khả Nhiên thất vọng đau khổ chính là, chuyện này dĩ nhiên lại xảy ra ở viện tử của mình. Những cao điểm này đều là làm trong phòng bếp viện mình, vậy đã nói rõ chuyện này tuyệt đối là có liên quan đến người trong nội viện của mình. Xem ra gần đây mình thật sự là quá thư giãn, mới có thể khiến người khác thừa cơ lợi dụng.

“Cầm Hương, Thi Hương, bây giờ hai người các ngươi lập tức tra cho ta, ta muốn xem một chút, rốt cuộc là người nào ở ta trong viện làm ra chuyện như vậy.” Triệu Khả Nhiên lạnh giọng phân phó nói.

“Dạ, tiểu thư.”

Cầm Hương và Thi Hương lập tức rời khỏi phòng, ra ngoài dò xét. Không chỉ Triệu Khả Nhiên, trong lòng của các nàng cũng vô cùng giận dữ. Điện chủ phái họ đi tới bên cạnh tiểu thư, chính là vì bảo vệ tiểu thư. Nhưng mà thế nhưng hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy, mặc dù tiểu thư không có tổn thương gì, ddiieenn ddaann llqqdd nhưng mà cho dù nói thế nào, chuyện này xảy ra dưới mắt bọn họ, như vậy vẫn là thất trách, vẫn bị trừng phạt. Chỉ là, trước khi bị trừng phạt, họ nhất định phải để kể đầu sỏ gây chuyện trả giá thật lớn.

Sau khi Cầm Hương và Thi Hương rời đi, Triệu Khả Nhiên không nói một lời ngồi ở đó, mắt như nhìn về phía trước, nhưng hình như cái gì cũng không nhìn.

Nguyệt cô và Lung nhi lo lắng nhìn Triệu Khả Nhiên, nhưng lại không biết nên nói cái gì cho phải. Họ cũng không nghĩ tới hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy. Nhưng đồng thời, trong lòng của các nàng cũng tràn đầy tức giận. Nếu hôm nay không có Thi Hương nhắc nhở, tiểu thư thật sự ăn những cao điểm này, vậy cuộc sống sau này của tiểu thư nên làm thế nào! Một nữ nhân không thể sinh con, làm thế nào sống yên ở phu gia đây? Nghĩ đến đây, trong lòng của các nàng liền không nhịn được nghĩ lại mà sợ.

Cũng qua ước chừng một nén nhang, Cầm Hương và Thi Hương áp giải một người, trở lại trong phòng. Nhìn người bị Cầm Hương và Thi Hương áp giải vào, ánh mắt Triệu Khả Nhiên híp lại, là người quen a! Xem ra nàng thật sự quá lơi lỏng, thế nhưng quên mất trong sân mình còn có một tai mắt của Triệu Khả Nhân. Không sai, người bị áp giải vào, chính là Lý ma ma.

“Tiểu thư, oan uổng!” Lý ma ma vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, liền vội vàng mở miệng kêu oan. Từ lúc đang làm việc, đột nhiên bị bắt, trong lòng của bà vô cùng hoảng sợ. Thật ra thì, bà căn bản cũng không biết là chuyện gì xảy ra, bà cũng chỉ nhận được lệnh của Nhị tiểu thư, thả một đứa nha hoàn vào mà thôi. Nhưng mà, nha hoàn đó rốt cuộc đã làm cái gì, bà căn bản là không biết.

“Oan uổng, Lý ma ma, ngươi nói một chút, rốt cuộc là ngươi bị oan uổng chỗ nào.” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, lạnh lùng nhìn Lý ma ma, “Xem ra ngươi thật sự biết trước! Ta cái gì cũng chưa nói, ngươi cũng biết ta là muốn oan uổng ngươi, ngươi thật lợi hại! Ngươi đã lợi hại như vậy, vậy ngược lại ngươi nói một chút, rốt cuộc ngươi bị oan uổng chỗ nào rồi hả?”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, mắt Lý ma ma nhất thời trừng lớn, bởi vì bà căn bản cũng không biết trả lời như thế nào mới phải, bà len lén nhìn Triệu Khả Nhiên một cái, phát hiện sắc mặt Triệu Khả Nhiên vô cùng khó coi, trong lòng càng sợ, “Tiểu thư, nô tỳ, nô tỳ…”

Nhìn dáng vẻ ấp a ấp úng của Lý ma ma, Triệu Khả Nhiên cười lạnh một tiếng, nhìn Cầm Hương và Thi Hương, mở miệng hỏi, “Cầm Hương, các ngươi nói, rốt cuộc tra được cái gì?”

“Thưa tiểu thư.” Cầm Hương mở miệng nói rõ, “Mới vừa rồi nô tỳ đã đi phòng bếp tra hỏi qua, lúc nữ đầu bếp đang làm cao điểm, đã từng bị Lý ma ma kêu ra ngoài, rời khỏi phòng bếp một hồi lâu.”

“Thật sao?” Triệu Khả Nhiên xoay đầu lại, nhìn Lý ma ma, “Lý ma ma, thật sự rất trùng hợp! Ngươi xem, cũng bởi vì ngươi kêu nữ đầu bếp ra ngoài, kết quả, bên trong cao điểm liền có một vài thứ không nên có, ngươi nói, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây? Ngươi nói, có phải ngươi tới quá trùng hợp hay không?”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lý ma ma á khẩu không trả lời được, bà không biết nên nói cái gì cho phải.

“Thế nào, ngươi không nói ra được, phải không?” Triệu Khả Nhiên nhìn Lý ma ma ánh mắt tràn đầy lạnh lẽo, “Nếu ngươi nói không được, vậy thì để ta nói đi! Lý ma ma, Rốt cuộc ngươi là người của ai, trong lòng ta rõ ràng, cho tới nay, ngươi ở đây vì nàng làm việc, ta cũng biết. Nhưng cũng vì, ngươi không có làm ra chuyện gì, cho nên ta không so đo với ngươi. Nhưng mà, ngươi không cần xem ta hiền lành là chuyện đương nhiên. Ngươi vẫn không biết hối cải, như vậy ta cũng sẽ không khách khí với ngươi nữa.”

“Tiểu thư, nô tỳ cũng không có làm gì!” Lý ma ma vội vàng mở miệng biện giải cho mình, “Nô tỳ chỉ là có chuyện muốn hỏi nữ đầu bếp, cho nên mới kêu nàng đi ra, cho nên nô tỳ thật sự cái gì cũng không biết! Nói không chừng đó là do nữ đầu bếp thêm vào. Còn có, nô tỳ là người của đại tiểu thư! Nào dám vì người khác làm việc chứ!”

Hện tại Lý ma ma biết mình dù thế nào cũng không thể thừa nhận. Nhất là mới vừa rồi nghe được đại tiểu thư nói, mặc dù đại tiểu thư nói nàng đã biết mình là người của ai, nhưng chỉ cần mình chết không thừa nhận, đại tiểu thư cũng không có biện pháp bắt được mình.

“Lý ma ma, xem ra ngươi thật sự chưa thấy quan tài chưa rơi lệ!” Triệu Khả Nhiên dùng ánh mắt lợi hại nhìn Lý ma ma, “Lý ma ma, ngươi cho rằng ta sẽ tùy tiện nói lung tung sao? Ngươi là người của Triệu Khả Nhân, điểm này ta đã sớm biết rồi, ngươi cũng không cần cảm thấy may mắn. Còn nữa, ngươi không cần coi ta như đứa ngốc, dù sao ngươi, còn có Linh nhi, đều là người của Triệu Khả Nhân. Nếu ngươi không muốn rơi vào kết quả giống như Linh nhi, vậy thì thành thật mà nói đi!”

Nghe Triệu Khả Nhiên nhắc tới Linh nhi, Lý ma ma bị dọa đến đổ mồ hôi hột, nhưng mà bà biết, nếu mình nói ra, 0dien1dan2le3quy4don5 chỉ sợ cũng sẽ có kết quả như Linh nhi. Bây giờ đại tiểu thư căn bản cũng chưa có chứng cớ, cho nên bây giờ việc mình có thể làm chính là chết cũng không nhận.

Quyết định như vậy, Lý ma ma vội vàng mở miệng kêu oan, “Đại tiểu thư, người nói cái gì, nô tỳ một chút cũng không hiểu.”

“Lý ma ma, mặc dù ta còn chưa gả cho Húc vương, nhưng mà ta đã là vị hôn thê của Húc vương, Húc vương phi tương lai, nói thế nào cũng là người trong hoàng gia, độc hại Húc vương phi tương lai, tội này, hình như là dính tới cửu tộc!” Triệu Khả Nhiên nhìn Lý ma ma, cười vô cùng dịu dàng, “Lý ma ma, ta biết rõ không phải ngươi hạ, bởi vì khi đó, ngươi kêu nữ đầu bếp ra ngoài. Nhưng mà nếu ngươi một mực không chịu nói, vậy ta cũng chỉ có thể nói là ngươi bỏ vào, đưa ngươi đến quan phủ.”

“Tiểu thư, hình như gần đây tôn tử của Lý ma ma mới ra đời.” Cầm Hương ở một bên nhìn như vô cùng tiếc hận lắc đầu một cái, “Chỉ vừa sinh ra mấy ngày mà thôi, sẽ phải cáo biệt thế giới này, thật đúng là đáng thương! Thật ra thì cũng không thể trách hắn, sao lại sinh vào gia đình như vậy, có một bà nội như vậy chứ? Vậy cũng là mạng của hắn không tốt!”

Nghe được Cầm Hương nói, huyết sắc trên mặt Lý ma ma toàn bộ mất hết, sắc mặt trở nên trắng bệch. Nhìn Lý ma ma như vậy, ánh mắt Triệu Khả Nhiên nhìn Cầm Hương mang theo vài phần nụ cười. Xem ra Cầm Hương thật sự rất tốt! Lập tức liền tóm được xương sườn mềm của Lý ma ma  rồi.

“Như thế nào, Lý ma ma, bây giờ ngươi nói ra, hay là muốn cùng người nhà của ngươi cùng nhau bước lên đường hoàng tuyền?” Triệu Khả Nhiên cũng không gấp gáp, từ từ uống một ngụm trà, mở miệng cười hỏi, “Bây giờ ngươi lựa chọn đi!”


Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 08.01.2018, 16:18.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Hothao, Huỳnh thị ánh Hoa, Ninhngoan04082015, QTNZ, Una, bichvan, giap382014, hatrang221, hienbach, minmapmap2505, thtrungkuti, tututututu, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: jadedao, TTripleNguyen và 225 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 242, 243, 244

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 393 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 618 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.